iFreeThai

#1 May 25, 2016 10:55 AM

admin
Administrator
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 16, 2015
Posts: 733
Website

บิ๊กตู่ ย้ำ ไทยต้องพึ่งแผน20ปีนำทาง ห่วงหากช้า จะก้าวไม่ทันการเปลี่ยน

บิ๊กตู่ ย้ำ ไทยต้องพึ่งแผน20ปีนำทาง ห่วงหากช้า จะก้าวไม่ทันการเปลี่ยนแปลงโลก

นายกฯระบุเส้นทางชาติวิ่งเรียบ ต้องอาศัยยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ถ้ายังไม่ยอมให้กฎหมายจัดการ ยังทะเลาะไม่เลิก มันขรุขระอยู่ต่อไป

วันนี้ (25 พ.ค.) เมื่อเวลา 17.40 น.ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำพระเพลิง จ.นครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงสถานการณ์การบริหารประเทศขณะนี้ว่า เปรียบเหมือนการขับรถที่อยู่บนเส้นทางที่ตอนแรกเส้นทางขรุขระ กระโดดบ้าง ไม่ราบเรียบ เพราะมีความขัดแย้งสูง วันนี้ความขัดแย้งถือว่าลดลงไปบ้าง จากเส้นทางขรุขระกว่านำทางไปสู่ถนนเส้นทางข้างนอกที่เรียบกริบ คงต้องอาศัยยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพราะบางอย่างยังไม่ลืมกัน บางอย่างก็ไม่ปล่อยให้กฎหมายจัดการ มันก็เป็นอยู่อย่างนี้ คุกรุ่นอยู่แบบนี้ จะทำอย่างไรได้ถ้าทุกคนไม่ช่วยกัน สงบสถานการณ์ทุกอย่าง มันก็ต้องเป็นอยู่อย่างนี้ ก็ต้องวิ่งไปบนเส้นทางถนนขรุขระอยู่แบบนี้ แล้วเราก็ไม่ทันโลกที่เปลี่ยนแปลง เวลาเราไม่ได้มากนัก ก็อย่าขัดแย้งกันอีกเลย ด้วยการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯกล่าวว่า วันนี้ ตนไม่ใช่นักการเมือง อย่างที่บอกหลายทีแล้ว ถึงใครชื่นชอบอย่างไรก็ตาม ก็กดดันพวกตนเยอะ เพราะเป็นความหวังให้เขา ตนก็จะทำอย่างเต็มที่ ให้ดีที่สุด ขอให้พวกเราช่วยลดความขัดแย้งลง ลดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกันให้มากที่สุด ต้องเดินหน้าไปด้วยกัน ปฏิรูปไปด้วยกัน รวมทั้งข้าราชการ รัฐบาล สื่อมวลชน ต้องปฏิรปตัวเองด้วย อย่าให้ใครบังคับ ต้องดูว่าที่เราทำผ่านๆมาจนถึงปัจจุบันมีอะไรต้องแก้ไข คงไม่ต้องให้ใครมาบอก ต้องรู้ตัว อาจจะคิดไม่ตรงกันบ้าง ก็ไม่เป็นไร หาทางคิดให้ตรงกัน ตนเข้าใจการทำงานของสื่อ แต่ท่านต้องเข้าใจการทำงานของตนบ้างว่า ตนไม่ได้มาจากสถานการณ์ปกติ ต้องเริ่มตรงนี้ให้เจอกันเสียก่อน ถึงจะไปกันได้ไม่ทะเลาะกัน

เมื่อถามว่า วันนี้นั่งรถใหม่เป็นอย่างไรบ้าง นายกฯกล่าวว่า ไม่รู้สึกอะไรเหมือนเดิม และไม่ได้ขับเอง ความปลอดภัยก็พอๆกัน เพราะยี่ห้อก็เหมือนคันเดิม

http://www.matichon.co.th/news/148522

Offline

#2 May 25, 2016 10:57 AM

admin
Administrator
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 16, 2015
Posts: 733
Website

Re: บิ๊กตู่ ย้ำ ไทยต้องพึ่งแผน20ปีนำทาง ห่วงหากช้า จะก้าวไม่ทันการเปลี่ยน

(ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี)

แล้วแผนการเลือกตั้งที่บางคนรอคอยนั้น มันอยู่ตรงไหน?

คุณมองเห็นการเลือกตั้งไหม? ส่วนผมมองไม่เห็นเลย อะ

Offline

#3 May 25, 2016 11:48 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,720

Re: บิ๊กตู่ ย้ำ ไทยต้องพึ่งแผน20ปีนำทาง ห่วงหากช้า จะก้าวไม่ทันการเปลี่ยน

เลือกตั้งไปก็ล้มอีก  เสียเวลาไม่ได้แล้ว  ต้องเปลี่ยนกฏิกา  ที่เขียนโดยประชาชน  ไม่ใช่กฏิกาโจรแบบปัจจุบันเสียก่อนค่อยว่ากัน

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.