iFreeThai

#21 June 12, 2016 4:33 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,193

Re: คดีจำนำข้าว ยิ่งลักษณ์คงติดคุกแน่ ถ้าไม่รีบหนีเสียก่อน

เป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่เห็นการต่อสู้ทั้งในและนอกประเทศ ว่าใครเสียสละเสี่ยงทำมากทำน้อยต่องานของขบวนการต่อสู้ ได้อย่างอุตสาหะ มีประสิทธิภาพและกล้าหาญ เพื่อเปลี่ยนทิศทางประเทศเป็นสาธารณะรัฐก็ลดหลั่นกันไปมากน้อยต่างขนาดกัน  คุณยิ่งลักษณ์มีแววนักต่อสู้มาก่อนนานแล้ว แต่เพิ่งลงมือเป็นตัวของตัวเองก็โดยการฟ้องร้องปธ.ผู้สอบสวนคดีจำนำราคาข้าว  แม้คดีถูกศาลยกเลิกก็ตามแต่เป็นการต่อสู้รบ.คมช.ครั้งแรก และคาดว่าต่อแต่นี้คุณยิ่งลักษณ์คงถลกแขนเสื่อลงมือจริงจังมากขึ้น
ส่วนอาจารย์ดร.ทั้ง2ท่าน  ข้าเจ้าสนใจสละเวลาฟังมาตลอด ก็ลงความเห็นว่าไม่กล้าแสดงความคิดเห็นระเคืองระคายศสช.และหรือพระเบื้องยุคลบาทเลย แถมบอกในทำนองว่าสถาบันกษัตริย์ประเทศขาดแทบไม่ได้ และสถาบันจะอยู่ได้กับระบอบประชาธิปไตย ...... ข้าเจ้าจะไม่เสียเวลาไปอ่านหรือฟังความคิดเห็นของท่านอีก"ต่อไป" จึงใช้คำว่า"ลาก่อน" หากไม่สบอารมย์ท่านผู้ใดโปรดอภัยด้วยเจ้าคะ

Online

#22 June 12, 2016 10:56 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: คดีจำนำข้าว ยิ่งลักษณ์คงติดคุกแน่ ถ้าไม่รีบหนีเสียก่อน

ต้องขอขอบคุณ amdang ที่เล่าแจ้งแถลงไข ทำให้เข้าใจข้อความที่ต้องการสื่อสารได้ถูกต้อง ที่จริง ถ้าดูภาพรวม ถ้าจะมี president ล่ะก็ เธอล่ะเหมาะที่สุด ส่วน ทั้ง สุดา อานนท์ จ่านิว เชื่อว่าต้องได้รับเกียรติ อันหาค่ามิได้เป็นรางวัลอยู่แล้ว รวมถึงบำเหน็จรางวัลอีกต่างหาก ส่วน อาจารย์สองท่าน ผมว่ามันทะแม่งๆ จู่ๆก็เหมือนกลับลำซะเฉยๆ เหมือนกำลังเล่นตามบทตามสคริปที่ได้รับมา จะขอจับตาติดตามต่อไปครับ ถ้าวันหนึ่งฝ่าย ปชต ได้ชัยชนะ ผมหวังว่า รัฐบาลที่เสรีหลุดพ้นจากบ่วงอำนาจมาร ได้เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกคนที่ไม่ได้รับความยุติธรรมจากระบอบเก่า ไม่ว่าความอยุติธรรมนั้นจะเกิดขึ้นในขั้นตอนตำรวจอัยการ องค์กรอิสสระ และโดยเฉพาะศาลยุติธรรมในทุกชั้นด้วยเถิด อย่าให้ความเป็นธรรมเฉพาะนักการเมืองและข้าราชการเลย ประชาชนตาดำๆอีกมากที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.