iFreeThai

#1 June 13, 2016 7:16 AM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

"กลัวทำไมถ้าไม่คิดโกง"

13450166_765101353625396_7091365435953473442_n.jpg
image upload no size limit

                 "กลัวทำไมถ้าไม่คิดโกง"

คสช. และรัฐบาลประกาศนโยบายต่อต้านการทุจริต รวมถึงร่างรัฐธรรมนูญก็โฆษณาว่าเป็น "ฉบับปราบโกง" แต่กลับจะดำเนินคดีกับ นปช. ที่ตั้งศูนย์ปราบการโกงประชามติ โดยอ้างว่า นปช. ไม่เป็นกลางเพราะอยู่ในฝ่ายที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นคนละเรื่องกันเพราะ นปช. ไม่ได้ขอไปชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญต่อประชาชน คสช. บางคนอ้างว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองแต่เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครอง หรือทหาร หรือที่เรียกว่าครู ก.ข. และ ค. กลับเดินกันให้ว่อนโดยไม่ผิดกฎหมาย ความจริงแล้วถ้าใครติดตามการทำงานของ คสช. จะทราบว่าคนพวกนี้กลัวการตรวจสอบ ตัวอย่างคือสั่งเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีกับนายกยิ่งลักษณ์กับพวกในโครงการจำนำข้าว แต่ออกคำสั่งนิรโทษกรรมตัวเองและพรรคพวกไม่ให้ถูกฟ้องกลับ

นับจากยึดอำนาจการปกครอง คสช. และบริวารซึ่งเรียกรวมกันว่าแม่น้ำ 5 สาย ได้บริหารประเทศโดยเอื้อประโยชน์แก่พวกพ้อง เช่น การอนุมัติวันเวลาทวีคูณให้กับทหารทุกคนรวมถึงการให้สองขั้นกับพรรคพวกที่มาช่วยงาน คสช. ใช้อำนาจตามอำเภอใจ ละเมิดสิทธิมนุษยชน มีผลประโยชน์ทับซ้อนเช่นการแต่งตั้งญาติพี่น้องให้มามีตำแหน่งทางราชการและการเมือง หรือการรับเงินเดือนหลายทาง และยังมีการทุจริตในโครงการที่เกี่ยวข้องกับกองทัพ เช่น การเอื้อให้ อผศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานของกองทัพได้งานขุดลอกคูคลองโดยหลีกเลี่ยงการแข่งขันราคา การจัดซื้อจัดจ้างในโครงการอุทยานราชภักดิ์ การทุจริตจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด GT 200 และเรือเหาะ เป็นต้น คสช. จึงต้องการให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติเพื่อใช้มาตรา 279 คุ้มครองตัวเองและพรรคพวกให้พ้นจากการตรวจสอบ ในขณะเดียวกันก็ใช้ ส.ว. และองค์กรอิสระค้ำจุนอำนาจต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้น หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการออกเสียงประชามติ สิ่งที่ คสช. กลัวคือการถูกประชาชนตรวจสอบจะเกิดขึ้น ทุกคนคงหายแปลกใจแล้วว่าทำไมผู้นำจึงโกรธจนควันออกหูเมื่อมีคนแสดงตัวไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ผมจึงขอยืมคำพูดที่ท่านชอบพูดบ่อยมาใช้บ้างว่า "ถ้าไม่ผิดแล้วกลัวอะไร" ก็ขนาดนายกยิ่งลักษณ์เป็นหญิงแท้ๆ ยังกล้าเดินขึ้นศาลอย่างสง่าผ่าเผย แล้วชายชาติทหารอกสามศอกที่ยึดอำนาจของท่านมาจะหนีการตรวจสอบไม่อายบ้างหรือ สำหรับท่านที่ประสงค์จะรับร่างรัฐธรรมนูญก็เป็นสิทธิ ส่วนผมอยากเห็นคนพวกนี้ถูกตรวจสอบจึง "ไม่ขอรับร่างรัฐธรรมนูญ" ครับ

วัฒนา เมืองสุข
พรรคเพื่อไทย
13 มิถุนายน 2559

Offline

#2 June 13, 2016 12:29 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,713

Re: "กลัวทำไมถ้าไม่คิดโกง"

มันไม่ได้โกง มันปล้นตามพ่องมันสั่ง

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.