iFreeThai

#1 July 8, 2016 6:56 AM

laorrna
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 317

March for Democracy: Los Angeles July 30 เชิญทุกท่านค่ะ

ครั้งหนึ่งเพื่อประชาธิปไตย
March for Democracy    
Los Angeles - July 30, 2016

กิจกรรมใหญ่ขับไล่ประยุทธ์และคณะคสช.
ได้รับการตอบรับอย่างอึงมี่ มีผู้ให้คำชี้แนะมากมาย
เพื่อช่วยให้งานยิ่งใหญ่ มีความหมายและทรงพลัง

งานใหญ่เพื่อขับไล่ประยุทธ์ จันทร์โอชาและรัฐบาลเผด็จการคสช.พร้อมกับการรณรงค์ Vote No ที่คนไทยผู้รักประชาธิปไตยในสหรัฐอเมริกากำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2016 นั้นมีผู้หวังดีจำนวนมากแนะนำว่าควรจัดในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2016 แทน

ต้องขอขอบคุณผู้หวังดีทุกท่านที่แนะนำเราให้เลื่อนกิจกรรมให้เร็วขึ้น เป็นวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2016 ด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าจัดงานในวันศุกร์จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มากเนื่องจากติดงาน และใกล้กับวันลงประชามติมากเกินไป ทำให้แรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ไม่สามารถลงลึกกระทบถึงแก่นได้เนื่องจากการสั่นสะเทือนมีเวลาสั้น คือจัดกิจกรรมวันนี้ รุ่งขึ้นอีกวันก็ถึงวันลงประชามติแล้ว

คณะผู้จัดงานจึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันอย่างเป็นทางการว่าวันที่ 30 กรกฎาคม 2016 คือวันที่คนไทยผู้รักประชาธิปไตยในสหรัฐอเมริกาจะร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่โดยมี RED USA เป็นแม่งาน

งานนี้มีชื่อเป็นทางการว่า "ครั้งหนึ่งเพื่อประชาธิปไตย - March for Democracy, July 30, 2016"

คนไทยผู้รักประชาธิปไตยทั่วสหรัฐอเมริกา กลุ่มคนเสื้อแดงและองค์กรคนเสื้อแดงทั่วสหรัฐอเมริกา นักเรียนแลกเปลี่ยนกลุ่ม ENGAGE ทั่วสหรัฐอเมริกา และคนไทยผู้รักประชาธิปไตยจากประเทศใกล้และไกลจะเดินทางมาแอลเอเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

ริ้วขบวน March for Democracy ที่ยาวที่สุดของคนไทยในต่างแดนจะเริ่มจากจุดที่ห่างจากสถานกงสุลไทยแอลเอในรัศมีประมาณ 1- 2 ไมล์ และจะเคลื่อนขบวนเข้าสู่ศูนย์ราชการของไทยในต่างแดนแห่งนี้อย่างมุ่งมั่นเพื่อบอกให้ชาวโลกรับรู้ว่าเราไม่ต้องการรัฐธรรมนูญของเผด็จการ เราไม่ต้องการประยุทธ์ จันทร์โอชา เราไม่ต้องการ คสช.และเราไม่ต้องการชนชั้นที่กดขี่ประชาชน

ในระหว่างการเคลื่อนขบวน เราจะเปิดเพลง Full Metal Jacket - Running Cadence (Lyrics) ที่แปลงเนื้อร้องเป็นภาษาไทยอย่างกึกก้องซ้ำแล้วซ้ำอีก

ขณะนี้นักแต่งเพลงมืออาชีพกำลังแปลงเพลงนี้เป็นภาษาไทยให้กับกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ กิจกรรมของคนไทยผู้รักประชาธิปไตยในสหรัฐอเมริกาที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2016 ในนครลอสแองเจลิส

ในขณะเดียวกัน RED USA จะจัดทำเสื้อและหมวกจำนวน 100 ชุดเพื่อแจกฟรีให้กับคนเสื้อแดงในแอลเอที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งเสื้อและหมวกเป็นสีแดงสดติดโลโก้ของ RED USA พร้อมสโลแกนและชื่องาน

คณะผู้จัดงานกำลังติดต่อขอใบอนุญาตจากทางการเพื่อจัดกิจกรรมพร้อมๆกับขอ Restraining Order เพื่อมิให้ผู้หวังร้ายเข้ามาก่อกวนกิจกรรมที่คนไทยผู้รักประชาธิปไตยในสหรัฐอเมริกาจัดขึ้นในครั้งนี้

ขอส่งท้ายข้อเขียนชิ้นนี้
ด้วยสโลแกนและจุดมุ่งหมายของการจัดกิจกรรม
ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2016 ที่ระบุว่า

MARCH FOR DEMOCRACY
SAY NO TO :  crooked constitution draft
SAY NO TO :  abusive thai dictator

RED USA
July 8, 2016

https://www.facebook.com/Thai.RedUSA.LA … 7961142505

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.