iFreeThai

#1 July 8, 2016 2:41 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง คนเสียสละทำเพื่อชาติไปอยู่ต่างประเทศหรือไม่ก็ใ

คนเสียสละทำเพื่อชาติไปอยู่ต่างประเทศหรือไม่ก็ในคุก คนต่อสู้เพื่อประชาชนโดนกดดันทุกอย่างลามมาจนถึงครอบครัวญาติพี่น้อง แต่กับคนที่สู้เพื่อตัวเองสู้เพื่อเผด็จการมันได้ดิบได้ดี ที่นี่ประเทศไทย พวกนี้มันไม่ยอมให้คนออกมาสู้เพื่อส่วนรวม มันกลัวคนเสียสละ ทหารเรานักการเมืองเราจิตใจต่างกับทหารนักการเมืองเพื่อนบ้านมากครับ มีตัวอย่างของคนเห็นแก่ตัวอยู่เป็นจำนวนมากในประเทศนี้ โดยเฉพาะทหารและอำมาตย์ครับ สำหรับผมสู้ตลอดเวลา แต่ผมไม่สู้กับคนบ้า ไม่ทะเลาะกับสัตว์ทุกประเภทครับ รอและอีกไม่นาน คนทั้งประเทศก็จะได้รับรู้ว่า ที่ผ่านมาคนหรือสัตว์เป็นผู้นำประเทศ รู้ว่าทำไมความตกต่ำของระบอบการปกครอง มันต่ำทรามมากขนาดนี้ ได้เห็นความซับซ้อนซ่อนเงื่อนต่างๆอย่างมากมายขนาดนี้ เพราะพวกที่ออกกฎหมาย ออกมาเพื่อบังคับอย่างเดียว ขาดจิตสำนึกเหมือนอารยะประเทศที่พัฒนาแล้ว สิ่งที่ดีควรนำมาใช้กลับไม่นำมาใช้ เพราะกลัวแพ้ แต่เรากลับสวนทางกับเพื่อนบ้านที่อยู่รอบตัวเรา เขาเลือกสิ่งที่ดีเอามาใช้ ประชาธิปไตยที่เราปฎิบัติกันมานั้น มันมีความงดงามมีวิวัฒนาการในตัวของมันเองอยู่แล้ว ทำไมถึงต้องเข้ามาจัดการ ทั้งที่ระบบมันจัดการตัวมันได้ทำไมดูถูกภูมิปัญญาประชาชนเหลือเกิน เพราะจิตใจที่ต่ำทรามของคนบางจำพวก ที่ไม่ยอมรับไม่เคารพการตัดสิ้นใจของประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศ วันนี้เราได้เห็นสิ่งที่มันทำมันได้สองอย่างคือ 1. ความสะใจที่มันได้ทำลายคู่แข่งทางการเมือง ด้วยเครื่องมือที่โง่เขลา และน่าตัวเมียที่สุดคือการปฏิวัติด้วยกระบอกปืน เพราะนี่คือหนทางของความหวาดกลัวพลังบริสุทธิ์ของประชาชน
2. ได้เห็นความล่มสลายของชาติที่กำลังพังทลายเป็นส่วนๆ ภาคเกษตรคนต่างจังหวัดตายก่อน เพราะด้วยคำสั่งที่ทุเรศทุรังปัญญาอ่อน เช่นถ้ามันแล้งก็ไม่ต้องปลูกข้าว ลืมนึกไปว่าประเทศไทยไม่ได้แล้งทั้งปี ควรจะหาน้ำให้เขาได้ปลูกพอประทังไป อีกไม่นานฝนก็จะมาเอง ผู้นำไม่เคยรู้ว่าวิถีชีวิตของเกษตรกรเป็นอย่างไรอยู่อย่างไร ตัวอย่างเช่น ถ้าชาวนามีนา มีการปลูกข้าว เขาไป ธนาคารธกส. เขาไปโรงสี เขาไปสหกรณ์ พวกเขาสามารถกู้เงินพอประทังชีวิตได้ แต่ถ้านาไม่มีข้าวไปหาใคร ใครจะเอาเงินให้ รัฐบาลหรือครับ ฝันไปอีกแป๊ดชาติครับ ต่อมาคือคนเมืองร้านค้าทั่วไป คนทำงานกำลังจะตกงานครั้งยิ่งใหญ่ นี่คือการล่มสลายจากสภาวะจิตใจที่ต่ำทราม ขาดพรหมวิหารสี่ ของคนไทยเมืองพุทธ พุดโธ่ ครับ สังคมเศรษฐกิจ การเมือง พังทุกระบบแล้วไม่เหลืออะไรให้สานต่อได้เลย เพราะคนที่เป็นทหารอำมาตย์นักการเมืองที่โง่ ขี้ขลาด เห็นแก่ตัว น่าตัวเมีย รังแกคนไม่มีทางสู้ อ้างฟ้าทำลายคน ท่านกลับไปคิดดูว่าที่ปกครองประเทศเราขณะนี้คนหรือสัตว์

อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง

Offline

#2 July 8, 2016 7:48 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง คนเสียสละทำเพื่อชาติไปอยู่ต่างประเทศหรือไม่ก็ใ

ดูหน้าก็ว่าคนนะ แต่พฤติกรรมดูแล้วก็คล้ายๆสัตว์ บริวารมันก็แบบเดียวกัน สานส้นตรีนตัดสินอย่างใช้สมองคน หรือสมองสัตว์ อันนี้ใช้ตรรกะคิดเองได้ ถ้าตัดสินเหี้ยๆ เช่นยกตัวอย่างเปรียบเทียบ จำเลยสองคน คนหนึ่งถูกข้อหาจ้างวานฆ่า อีกคนถูกข้อหามือปืนฆ่า โจทก์ถอนฟ้องมือปืนฆ่ากันเป็นพยาน สานอนุญาต ตัดสินจำคุก ตลอดชีวิต จำเลยจ้างวาน แบบนี้ผลตัดสินเหี้ยๆ ในลักษณะนี้เกิดขึ้นจริงในตอแหลแลนด์ ดังนั้น อริสมันต์พูดถูก ผมก็คนหนึ่งล่ะที่ไม่ขอสู้กับคนบ้ากับสัตว์สารพัดสัตว์ที่ยั้วเยี้นอยู่เต็มประเทศ โดยเฉพาะ สานเหี้ยๆที่เอาคนบริสุทธิ์เข้าตุกเพื่อเอาใจเจ้านายใจสัตว์หน้าคนทั้งหลาย

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.