iFreeThai

#1 July 15, 2016 7:43 AM

Les Miserable
Member
Registered: July 26, 2015
Posts: 112

ขอให้ไปลงประชามติกันให้มากที่สุดเพื่อสะกัดกั้นวิชามารทหารขยะ

ในบอร์ดนี้คงชัดเจนกันแล้วว่าจะลงคะแนนแบบไหน ทุกคนน่าจะมีเป้าหมายเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่มาเรียกร้องให้ไปลงประชามติกันให้มาก ๆ นั้น มีเหตุผลดังนี้

•    ถ้าไปลงกันน้อย วิชามารทำงานง่าย เพราะคะแนนเสียงที่หายไป จะมีคะแนนผีมาลงให้แทนแน่นอน ตรวจสอบไม่ได้ง่าย ๆ ด้วย สังเกตุไหมว่า แทบไม่มีการประชาสัมพันธ์เรื่องประชามติจนคนไม่รู้ว่ามีกันเยอะตอนนี้ เป้าหมายของพวกทหารขยะก็คงหวังให้คนไปกันน้อย ๆ นั่นแหละ ที่เห็นกันชัด ๆ เลยก็คือจนป่านนี้บัญชีผู้มีสิทธิของทุกบ้านยังมาไม่ถึงเลย ตอนเลือกตั้ง สส.มาล่วงหน้าเป็นเดือน

•    ช่วยกันตรวจสอบที่ทะเบียนบ้านซึ่งโชว์อยู่หน้าหน่วยด้วยว่า ไม่มีหมาหลงเข้ามาอยู่ในบ้าน และถ้าเจออะไรไม่ชอบมาพากล ถ่ายรูปแล้วโพสต์หลังปิดหีบเลย

•    เมื่อลงประชามติแล้ว ต้องติดตามผลกันอย่ากระพริบตาด้วย โดยเฉพาะควรช่วยกันติดตามการขนส่งหีบลงคะแนนอย่าให้คลาดสายตา มีบ่อยที่หีบบัตรหายทั้งหีบ แต่คะแนนไปอยู่กับฝ่ายที่เราไม่เห็นด้วย

•    ไปลงประชามติกันให้มาก ๆ เพราะเห็นไอ้หัวหน้าทหารขยะบางตัวมันมั่นใจเหลือเกินว่าได้ดั่งใจมันแน่ เลยต้องมาเตือนกันไว้ก่อน ลุกหลานญาติพี่น้องเรา ชวนไปลงให้หมดให้ได้ เพราะถ้าคนไปลงคะแนนเสียงกันมาก วิชามารทำยากครับ ทั้งโลกเขาจับตาดูแอกชั่นของพวกมันอยู่

บอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะได้ผลอย่างไร ไอ้พวกแก๊งค์เผด็จการทหารขยะที่ปล้นประเทศอยู่ตอนนี้ ก็ไม่ได้คะแนนอะไรจากสังคมโลกหรอก เนื่องจากปิดกั้นแบบหน้าด้านมากเกินไป ชาวโลกเขาจึงมีเหตุผลในการไม่ยอมรับพวกมันชัดเจน  มันมาจากการเที่ยวไล่จับนักศึกษาประชาชน ไม่ยอมให้ฝ่ายไม่เห็นด้วยแสดงออกแท้ ๆ ยิ่งถ้าพวกมันพลาดเขาก็จะยิ่งกระทืบซ้ำว่า เห็นไหมขนาดปิดกั้นแบบนี้ พวกมันยังไปไม่รอด ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยเองนั้น ก็ขอให้เตรียมตัวกันให้พร้อมเพื่อการแสดงออกที่จะตามมาหลังจากประกาศผลด้วย

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.