iFreeThai

#1 July 18, 2016 8:39 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

ทหารยศ พ.อ. พูดในเชิงข่มขู่ชาวบ้าน จะให้ลูกน้องมาอุ้ม ถึงชีวิต ยะลา

เข้าไปจีบ หวังในตัวน้องสาว คนขายเสื้อผ้า เพราะหลักฐานใน คลิปชัดเจน....

http://prachatai.org/journal/2016/07/66 … tai.com%29

กอ.รมน. แจงคลิปขู่ ปชช.ยะลา เป็นทหารจริง สั่งย้ายออกพื้นที่ รอลงโทษวินัยต่อไป

Mon, 2016-07-18

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ทีผ่านมา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (กอ.รมน.ภาค 4) ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีคลิปข่มขู่ประชาชน ตามที่มีการเผยแพร่คลิปชายแต่งกายคล้ายทหารยศ พ.อ. พูดในเชิงข่มขู่ชาวบ้าน ซึ่งได้มีการแชร์คลิปภาพ ดังกล่าวไปทั่วสังคมโซเชียล เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว อย่างกว้างขวาง จากกรณีดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจดังนี้

1. จากการตรวจสอบผู้ชายในคลิปดังกล่าว เป็นนายทหารจริง โดยปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สัสดีจังหวัดยะลา โดยพล.ท. วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ย้ายออกนอกพื้นที่จังหวัดยะลา พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน ตามประมวลวินัยทหาร เพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

2. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล แต่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่นของ กองทัพ จึงต้องขออภัยต่อสังคมจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว เพราะถือเป็นการกระทำที่ขัดกับนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ภายใต้ยุทธศาสตร์คนดี ซึ่งได้เน้นย้ำไม่ให้กำลังพลประพฤติ ปฏิบัติตนที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียและสร้างเงื่อนไขขึ้นมาในพื้นที่ ทั้งนี้ ได้กำชับให้คณะกรรมการสอบสวนการกระทำความผิดวินัยทหาร ทำหน้าที่ด้วยความโปร่งใสและหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะลงโทษทางวินัยขั้นเด็ดขาดต่อไป

3. ได้มีการเข้าพบเพื่อให้ความมั่นใจในความปลอดภัยและพร้อมให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว อย่างไรก็ตามหากคู่กรณีต้องการที่จะดำเนินคดีทางอาญา ก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงาน สอบสวนเพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายโดยยืนยันว่ากองทัพจะไม่ปกป้องหรือแทรกแซงการสอบสวนดังกล่าว และพร้อมที่จะอำนวยความ สะดวกตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

Offline

#2 July 18, 2016 8:44 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: ทหารยศ พ.อ. พูดในเชิงข่มขู่ชาวบ้าน จะให้ลูกน้องมาอุ้ม ถึงชีวิต ยะลา

สาวร้านขายผ้ายะลาเปิดใจเหตุทหารยศ “พ อ ” ขู่อุ้ม ลือสะพัดถูกย้ายออกจากพื้นที่แล้ว
MGR Online South

Offline

#3 July 18, 2016 8:51 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: ทหารยศ พ.อ. พูดในเชิงข่มขู่ชาวบ้าน จะให้ลูกน้องมาอุ้ม ถึงชีวิต ยะลา

ทุบโต๊ะข่าว : ย้าย "พันเอก" กร่างหลังคลิปหลุดฉุนจีบหญิงไม่ติดขู่อุ้มชาวบ้าน 17/07/59
photo.jpgAMARIN TVHD

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.