iFreeThai

#1 July 20, 2016 10:47 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,972

TRUMP WIN

โดนัล ทรัม  ได้รับเลือกจากพรรคให้เป็นตัวแทนพรรคในการลงเลือกตั้งเป็น ปธน.แล้ว ท่านริชาร์ดดีใจใหมครับ

Offline

#2 July 20, 2016 12:09 PM

admin
Administrator
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 16, 2015
Posts: 736
Website

Re: TRUMP WIN

usa.th wrote:

โดนัล ทรัม  ได้รับเลือกจากพรรคให้เป็นตัวแทนพรรคในการลงเลือกตั้งเป็น ปธน.แล้ว ท่านริชาร์ดดีใจใหมครับ

ดีใจครับ พี่

Donald Trump จะได้มีโอกาศเข้าไปชิง ปธ. และก็อยากให้ Republican เข้ามา บริหาร บ้านเมือง พร้อมนี้  Republican จะได้ไปช่วยต่างประเทศมากขื้น ทั้งลาวและไทย เพราะมีอยู่ใน นโยบาย พรรค.

ส่วน Democrat จะช่วยและดูแล พายในประเทศ อาเมริกา เอง หลายก่วา นั้นเป็น นโยบาย พรรค Democrat.

ผมยังคิดอยู่ว่า ถ้า Republican ได้เข้ามาบริหาร ประเทศไทยจะไม่เป็นอย่างทุกวันนี้

Offline

#3 July 20, 2016 12:31 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,972

Re: TRUMP WIN

two_thumps.jpg

Offline

#4 July 20, 2016 2:39 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,190

Re: TRUMP WIN

ช้าก่อน!!!   เรือยังอยู่บนโกลน เพิ่งวางกระดูกงู  อย่าเพิ่งใจร้อน จะได้เห็นของดี(หรือร้าย) แต่ต้องให้เวลาเท่านั้นตัดสิน
ทั้ง2ท่านได้เตรียมตัวเตรียมใจ และได้สู้มาอย่างหนักก่อนจะมาถึงจุดนี้ได้ ข้าเจ้าเคยเชื่อมาตลอดว่าประธานาธิปดีเมกา
ไม่มีคนไหนที่เข้ามาได้ตำแหน่งนี้เพื่อเซ็งลี้ แสวงหาผลประโยชน์ทางการเงินเพื่อตัวเอง  หรือทำอะไรบ้าๆต่อมนุษย์ชาติเผ่าอื่นได้
แต่คราวนี้อาจจะเป็นอภิมหาเศรษฐี(billionair) และหรือเป็นผู้หญิง....ครั้งแรก

Offline

#5 July 20, 2016 3:14 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: TRUMP WIN

ทั้ง3ท่าน อยู่เมกาน่าจะรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร ถ้าทรัมป์ได้เป็น นาฬิกาโลกจะย้อนกลับไปเหมือนสมัยบุช สงครามความขัดแย้งจะเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้าในตะวันออกกลาง และทั่วโลก การกีดกัน และความขัดแย้งในดินแดนอเมริกจะเกิดขึ้น วุ่นวายพอๆกับ 3จังหวัดภาคใต้ มีผลการสำรวจ คนมีการศึกษาส่วนใหญ่เลือกผู้หญิง มีคนเคยเย้ยหยันว่าถ้าทรัมพ์ได้เป็น ปธน รับรองยุ่งตายห่า แต่จักรวาลนี้ถูกกำหนดด้วยหลายสิ่งหลายอย่างที่เราไม่รู้เช่น dark matters &dark energy แต่ดูจากtrend สายเหยี่ยงอย่าง ปธน ฟิลิปปินส์คนใหม่ยังได้รับเลือก ทำไม ทรัมป์จะรับเลือกไม่ได้ ในเมื่อมนุษย์ต่างกมีตวามคิดที่ถูกควบคุมด้วยกระแสไฟฟ้าในสมองทั้งนั้น ดังนั้น สิ่งที่เป็นอนาตคของมนุษยชาติในปัจจุบันก็สามารถกำหนดผลเลือกตั้งได้ หรือไม่ ผลเลือกตั้งมันได้เกิดขึ้นไปนานแล้วแต่เราอยู่ในมิติที่ตามหลังอนาคตเลยทำให้เรายังไม่ทราบผล แต่ที่ทราบแน่ๆ พวกมืดบอดที่ทำร้ายมนุษยชาติส่วนหนึ่งจะต้องรับกรรมมั้งในมิติปัจจุบันและอนาคต เพราะ information ไม่มีวันสูญหาย ดังนั้น soul ที่บันทึก information และถูก carry ไปทุกมิติ ก็จะได้รับการตัดสินอย่างเที่ยงธรรมในมิติหน้า

Offline

#6 July 21, 2016 8:01 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: TRUMP WIN

นโยบายของทรัมป์คงเป็นที่ถูกใจของพวกยิวมาก โดยเฉพาะยิวขบวนการ Zionist ซึ่งในเมกาก็มีจำนวนมาก และมีอิทธิพลทางการเมือง เศรษฐกิจ และการคลัง ของเมกาและโลกตลอดมา

สอดคล้องตามพระคัมภีร์ไบเบิล  จะเห็นว่า....

1. ตั้งแต่สมัยอาดัม ถึงสมัยอับราฮัม กินเวลา 2,000 ปี  [พระเจ้าสร้างอาดัมเป็นมนุษย์คนแรก ส่วนอับราฮัมเป็นบิดาแห่งความเชื่อซึ่งพระเจ้าให้เขาย้ายออกจากเมืองเออร์ (ปัจจุบันอยู่ในอิรัก) ไปอยู่คานาอัน (ปัจจุบันคืออิสราเอล)]
2. ตั้งแต่สมัยอับราฮัม ถึงสมัยพระเยซู กินเวลา 2,000 ปี
3. ตั้งแต่สมัยพระเยซู ถึงยุคปัจจุบัน กินเวลา 2,000 ปี  โดยในช่วงนี้กำลัง จะครบ 2,000 ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูที่ไถ่บาปให้เราทั้งหลาย จากนั้นพระเจ้าให้ฟื้นคืนชีพ และเสด็จสู่สวรรค์ ประทับอยู่เบื้องขวาของพระเจ้า

จะเห็นว่า รวมเวลา 3 ช่วง เท่ากับ 6,000 ปี 
ตามพระคัมภีร์บอกว่า 1 วันของพระเจ้า เท่ากับ 1,000 ปี ของโลก
ดังนั้น 6,000 ปีบนโลก ก็เท่ากับ 6 วันของพระเจ้า
ตามหนังสือปฐมกาล พระเจ้าใช้เวลาสร้างโลก 6 วัน ดังนั้นช่วงนี้จึงเท่ากับตรงกับวันที่ 7 ที่พระองค์ทรงพัก  และพระองค์จะส่งพระเยซูเสด็จมาครั้งที่สอง ที่ชาวคริสต์เรียกว่าเป็นช่วงยุคสุดท้าย  จึงมักพบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง (แต่พระคัมภีร์ได้กล่าวถึงไว้โดยสังเขปแล้ว)

ปรากฏการณ์ของทรัมป์ ที่มาพร้อมกับนโยบายที่คาดไม่ถึงนี้ จึงสอดคล้องกับพระคัมภีร์ และเป็นสัญญาณของการสิ้นยุคของโลก

จงเตรียมพร้อมรับการเสด็จมาของพระเยซู ผู้ทรงเป็น King of the Kings เถิด.....วันนั้นใกล้จะมาถึงแล้ว

Last edited by ฮางืด (July 21, 2016 9:24 PM)

Offline

#7 July 21, 2016 8:24 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: TRUMP WIN

นักศาสนศาตร์บางท่านได้รับการเผยพระวจนว่า ช่วงนี้ในสวรรค์เริ่มเงียบเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง (คิดเป็นเวลาในโลกเท่ากับประมาณ 21 ปี)
หมายความว่าพระเยซูพร้อมกับทูตสวรรค์จำนวนนับแสนนับล้านองค์กำลังลงมาสู่โลก
ไม่มีใครรู้ว่าพระองค์จะมาถึงเมื่อใด แต่เมื่อมาถึงทุกคนในโลกจะเห็นพระองค์พร้อมกัน.....พระคัมภีร์ว่างั้นครับ

Last edited by ฮางืด (July 21, 2016 8:40 PM)

Offline

#8 July 21, 2016 8:36 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: TRUMP WIN

ขออภ้ยอย่างสูง
อย่าว่าผมเอาเรื่องศาสนามาเขียนนะครับ
เพราะเป์นบอร์ด สังคม-การเมือง  ศาสนาเป็นเรื่องของสังคม และพอดีศาสนาคริสต์ ซึ่งมีที่มาจากศาสนายูดาย มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองตั้งแต่ยุคปฐมกาลแล้วครับ

Offline

#9 July 21, 2016 9:16 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: TRUMP WIN

คุณฮางืดมีความรู้ขนาดนี้น่าจะเป็นชาวคริสต์ แม้ผมจะไม่ได้นับถือคริสต์แต่ก็ศึกษามาพอสมควรและพอเข้าใจในสิ่งที่ปรากฎในพระคำภีร์เก่า เรื่องความเชื่อในคำทำนายจำไม่ได้ว่า arch bishop ของไอร์แลนด์ท่านหนึ่งได้ทำนายไว้เหมือนกันว่าวันสิ้นโลก ไม่น่าจะเกิน 100 ปีนับจากนี้ เมื่อตอนปี2000 มีชาวคริสต์เดินทางไปยอดเขาน่าจะในฝรั่งเศษที่รอรับวันสิ้นโลกแต่ก็ไม่เกิด โลกเปลี่ยนแปลงเร็วมากในอัตราเร่ง พอๆกับการขยายตัวของจักรวาล เราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงบนพื้นภิพบดังเช่นปรากฎแล้วแถวตะวันออกกลาง ล่าสุดตุรกี และจะตามมาด้วยไทยและคาบสมุทรเกาหลีรวมถึงหมู่เกาะสแปรตลีย์ในเร็วๆนี้ ส่วนในอเมริกาและในยุโรปก็ไม่เว้น ในอาฟริกาก็ยังวุ่นวายไม่สิ้นสุด ถ้าพระเยซูจะเสด็จกลับมายังโลกเพื่อตัดสินดวงวิญญานทั้งในอดีตและปัจจุบันในเร็วๆนี้ แม้จะไม่ได้รัลศีลแต่ content of spirit ผมดีเพียงพอที่จะได้รับความยุติธรรมจากพระองค์ ไม่เหมือนสานตะบักตะบวยในหลายประเทศที่ตัดสินโดยใช้ธงเป็นที่ตั้งแน่นอน

Offline

#10 July 22, 2016 3:12 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: TRUMP WIN

ผมคริสเตียนครับ ในประเทศเรามีคนนับถือคริสต์ประมาณ 1 % เองครับ นับว่าน้อย ทั้งๆ ที่โปรตุเกสนำคาทอลิคมาเผยแผ่ตั้งแต่สมัยอยุธยา ส่วนเพรสไบทีเรียน (โปรแตสแตนท์) เข้ามาสมัยรัชกาลที่ 4

ผมเป็นโปรแตสแตนท์ ไม่ค่อยรู้จารึตของคาทอลิคเท่าใด  คำว่า "รับศีล" น่าจะใช้ในความหมายของพิธีรับบัพติศมา แต่ทางโปรแตสแตนท์เรียกพิธีรับบัพติศมาตามพระคัมภีร์เลย  ซึ่งเป็นพิธีที่พระเยซูถือว่าสำคัญ พระองค์ก็รับบัพติศมาจากยอห์น และก่อนเสด็จสู่สวรรค์พระองค์ได้กล่าวพระวจนสุดท้ายต่อสาวก 11 คน ซึ่งชาวคริสต์ถือว่าเป็น "พระมหาบัญชา" ว่า "ท่านทั้งหลายจงออกไปและนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของเรา จงบัพติศมาพวกเขาในพระนามของพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์......"

ทีนี้มีคำถามว่า...ถ้าเชื่อในพระเจ้า เชื่อว่าพระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้า และเอ่ยรับพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอด แต่ไม่ได้รับบัพติศมา จะได้รับความรอดหรือไม่...

นักศาสนศาสตร์อธิบายว่า เมื่อเชื่อและรับพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอด ก็ได้รับความรอดจากบาปทันที  ส่วนบัพติศมาเป็นการยืนยันว่าได้เข้ามาเป็นคริสเตียนแล้วเท่านั้น

เขายกตัวอย่างยืนยันคำอธิบายนี้จากกรณีโจรสองคนถูกตรึงกางเขนพร้อมพระเยซู ก่อนจะสิ้นใจบนกางเขนโจรคนหนึ่งเอ่ยทูลขอพระเยซูว่า "พระเยซู ขอพระองค์ทรงระลึกถึงข้าพระองค์เมื่อพระองค์เสด็จเข้าไปในแผ่นดินของพระองค์" 
พระเยซูตอบเขาว่า "เราบอกความจริงกับท่านว่า วันนี้ท่านจะอยู่กับเราในเมืองบรมสุขเกษม" ก็เท่ากับโจรคนนี้ได้รับความรอดด้วยโดยไม่ผ่านการบัพติศมา

เมื่อถึงวันที่พระองค์เสด็จมาครั้งที่สอง พระองค์จะพิพากษา "ตามการกระทำของแต่ละคน" ด้วยความเที่ยงธรรม ไม่เหมือนตุลาการของตอแหลแลนด์ครับ

Offline

#11 July 22, 2016 7:29 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: TRUMP WIN

ขอทดสอบระดับความลึกของคนของพระเจ้ากับฮางืดนะครับ คงไม่ว่ากัน โดยไม่ไปค้นหาความหมายใน google หรือสื่ออื่นใด คุณฮางืดรู้จักความหมายคำว่า kumbaya ไหมครับ เป็นชื่อเพลงในยุค 1920 เนื้อเพลงไม่มีอะไรมาก

kumbaya my lord kumbaya ช้ำ 3 ครั้ง
Oh Lord kumbaya

ถ้าท่านรู้ ท่านก็เตรียมตัวไปสถิตย์ยังแผ่นดินที่พระเจ้าเตรียมไว้ได้เลย
แต่ถ้าตอบไม่ได้ ผมจะมาเฉลยครับ

Offline

#12 July 22, 2016 8:10 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: TRUMP WIN

คุณฮางืดน่าจะลองไปอ่านเรื่อง ความสงสัยทำให้เกิดปัญญาอย่างผ่านๆนะครับ แล้วมาวิเคราะห์กัน จะเป็นอะไรที่น่าสนใจและประเทืองปัญญาไม่น้อย บังเอิญผมมีกรรม God forbid ไม่ให้ผมไปโพสต์ที่นั่นได้ คงมีประวัติถูกบล๊อกแม้จะพยายามหลายคร้ัง แต่ก็ดีครับ จะได้ปลอดภัย แต่เรื่องมนุษย์อายุ 1.4ล้านปีนั้น เขารวมเอา homo erectus ไปด้วย เพราะถ้านับมนุษย์ specy Homo Sapien ที่มีการค้นพบใน Holland ที่ได้ชื่อว่า Lucy จะมีอายุเพียง สองแสนกว่าปีเท่านั้นครับ

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.