iFreeThai

#1 July 30, 2016 3:17 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

พักนี้คลิปใต้ดินบางรายการได้บอกเป็นนัยถึงความคืบหน้าของขบวนการต่อสู้ของฝ่ายปฏิปักษ์ต่อเผด็จการไทยหลายคลิป อย่างกระจัดกระจาย


ที่ผมใช้คำว่าอย่างกระจัดกระจายเพราะบางคลิปเปิดเผยเฉพาะชื่อองค์การ บางคลิปเปิดเผยยุทธศาสตร์ บางคลิปเปิดเผยถึงองค์การเดิมที่เคลื่อนไหวแนวเปิดและปิด


เอาเป็นว่าผมจะเขียนถึงข้อมูลที่ถูกเปิดเผยไปแล้ว ซึ่งถือว่าไม่เป็นความลับแล้ว แต่ผมไม่ขอยืนยันความถูกต้อง เพราะไม่รู้ว่าผู้ออกคลิปเปิดข้อมูลแบบลวงพรางหรือเปล่า เนื่องจากองค์การไม่ประกาศเอง  เพียงแต่หวังว่าหากข้อมูลเป็นจริง ก็ถือว่าเป็นความคืบหน้าของขบวนการ และอีกประการหนึ่งก็ถือเป็นข้อมูลทางวิชาการที่นักวิชาการทางรัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถใช้ประโยชน์ได้ ดังนี้


1. 22/07/59 คุณสุรชัย แซ่ด่าน เปิดเผยถึงองค์การเสรีไทย ที่มี ดร.จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เป็นเลขาธิการ  ดร.จักรภพ เพ็ญแข เป็นโฆษก  ดร.จรัล ดิษฐาอภิช้ย ดร.สุนัย จุลพงศธร และ อ.สุรชัย แซ่ด่าน เป็นคณะทำงาน

2. 29/07/59 ลุงไม้สี่ เปิดเผยถึงชื่อพรรคปฏิวัติที่เข้าใจว่าน่าจะเป็นองค์การนำการต่อสู้แนวปฏิวัติ ชื่อ พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย รายละเอียดอื่นไม่มี

3. 28/07/59 คุณเย็นลมป่า เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การต่อสู้ 10 ยุทธศาสตร์ ดังนี้
   3.1 แยกมิตรแยกศัตรู
   3.2 ต่อสู้ในที่มั่น (ในเขตจังหวัดของตน)
   3.3 สานสัมพันธ์เครือข่าย
   3.4 กระจายการเชื่อมโยง
   3.5 เปิดโปงแผนผังของศัตรู
   3.6 ต่อสู้ไม่ให้รู้ที่ตั้ง
   3.7 พังทลายทุกเครือข่าย
   3.8 เป้าหมายหนึ่งเดียวแต่สูงสุด
   3.9 อะไรก็หยุดฝ่ายประชาชนไม่อยู่
  3.10 จะมีแต่ผู้สวามิภักดิ์

ผมไม่รู้ว่ายุทธศาสตร์นี้เป็นของพรรคตามข้อ 2. หรือไม่  เพราะพูดคนละครั้งและไม่ได้อ้างอิงถึงกัน  ส่วนรายละเอียดไปหาเอาเองครับ ไม่กล้าพิมพ์ กลัว ม.116 ครับ ที่พิมพ์มานี้เพื่อประโยชน์ทางวิชาการของผู้สนใจศึกษาเท่านั้น  และน่าจะไม่ทำให้เสียลับของฝ่ายใต้ดิน เพราะท่านเป็นผู้เปิดเผยเอง

Offline

#2 July 30, 2016 5:27 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

คุณ ฮางืด เอาเรื่องขบวนการใต้ดินต่อต้าน คสช ที่ต่างอยู่ ตปท มาเล่าสู่กันฟัง องค์กร แรก เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป เพราะเปิดเผยตัวตน ทำหน้าที่ โลกล้อมไทย ส่วนสององค์กรต่อมา รู้จักตามโพสต์ความเห็นในเว็บบ้างแต่ไม่รู้มีขนาดและความสำัญมากน้อยเพียงใด แต่องค์กรที่บิ๊กจิ๋วเคยเอ่ยถึง กองกำลังที่ 3 ซึ่งไม่ทราบว่ามีมากน้อยเพียงใด ดูเหมือนน่าจะเป็นความหวังอันสูงสุด ในความเห็นของผมเพราะมีการปฎิบัติการในประเทศ แต่จะมีมากน้อยเพียงใด หรือมีการจัดตั้งเป็นองค์กรเข้มแข็งเพียงใด ไม่ทราบ แต่ บิ๊กจิ๋วจอมเซอร์ไพรซ์ออกหน้าย่อมไม่ธรรมดา คุณฮางืดน่าจะลองหาข้อมูลส่วนนี้ดู

Offline

#3 July 30, 2016 8:28 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ขอบคุณมากครับท่าน pornchai ที่แนะนำเรื่องกองกำลังที่ 3 ของบิ๊กจิ๋ว ทำให้ผมต้องกลับไปดูข่าวและบทวิพากษ์เกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น

ที่จริงตามหลักการอธิบายของศาสตร์ที่เหนือวิทยาศาสตร์ก็ดูเหมือนว่าทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว  แต่การที่เราไม่รู้ว่าเขากำหนดไว้แล้วอย่างไร ทำให้อยากศึกษาติดตาม ยิ่งขบวนการปฏิวัติไทยยิ่งน่าติดตาม เพราะมีลักษณะพิเศษต่างจากการปฏิวัติของประเทศอื่น ๆ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเงื่อนไขความเปลี่ยนของยุคสมัยที่มีผลต่อแนวความคิดของประชาชน การพึ่งพิงการสนับสนุนจากกลุ่มทุนและนานาชาติ ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม เส้นทางในการต่อสู้เปลี่ยนแปลงสังคม หรือ การปฏิวัติ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลายาวนาน บางทีอาจใช้เวลาหลายชั่วอายุคนจึงจะประสบความสำเร็จ และในระหว่างนี้ มักเกิดภาวะสับสนวุ่นวาย สังคมระส่ำระสาย และเกิดการเปลี่ยนแปลงกลับไปกลับมาอยู่ระยะหนึ่งกว่าจะทำให้ระบบการเมือง เศรษฐกิจและสังคมเกิดเสถียรภาพ

เท่าที่ศึกษาความเคลื่อนไหวทางการเมืองในการสถาปนาระบอบประชาธิปไตยจนเกิดเหตุกบฎ ร.ศ.130 (พ.ศ.2455) เป็นต้นมา กระทั่งเวลานี้กินเวลา 104 ปี ยังไม่สามารถสถาปนาระบอบประชาธิปไตยได้อย่างมั่นคงเลย  ยิ่งกว่านั้นยังคาดไม่ได้ว่าความพยายามนี้จะต้องใช้เวลาอีกเท่าใด......ขบวนการปฏิวัติรอบนี้จึงน่าเฝ้าศึกษายิ่งนัก

Offline

#4 July 31, 2016 12:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

เห็นใจที่คุณฮางืดยังหวาดกลัวม-116 และเมื่อคุณยังอยู่ภายใต้การปกครองของพวกมัน ก็ควรจะกลัวมันไปทุกอย่างทั้งม-44 และ112ด้วย  ที่พร้อมจะเอาคุณไปตายในคุกสัก60ปี อย่ามีความหวังจะอยู่ร่วมกันกับพวกมันได้โดยการตี2-3หน้า และมาเขียนบทวิจารณ์การต่อสู้ทางการเมืองไม่ว่าในรูปใดเลย อันตรายต่อต้วคุณและครอบครัวมาถึงแน่นอนไม่ช้าหรือเร็ว ทีนี้มาถึงพวกที่หลุดรอดออกมาสู้ภายนอกประเทศ หรือที่อยู่นอกประเทศมานานปัจุบัน  ก็แบ่งเป็นสองสามพวกใหญ่ๆคือพวกอยู่ใต้ความอุปถัมพ์ของอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ด้วยเพราะเห็นอกเห็นใจที่ท่านถูกรัฐประหาร การกลั่นแกลังสารพัดมาจนถึงรบ.ยิ่งลักษณ์ หรือหลาย"นักสู้ทางออนไลน์"ก็เป็นลูกน้องเก่าจากพรรคเดิมๆตั้งแต่สมัย"ไทยรักไทย"จบลงที่"พรรคเพื่อไทย" พวกนี้หลายคนเป็นนักการเมืองมือเก่า ที่ยังมีผลประโยชน์ในกิจกรรมหุ้นต่างๆเช่นเหมืองทองคำ หรืออีกหลายเหมือง ปตท, และ ฯลฯ พวกเขาเป็นพันธมิตรทั้งเป็นลูกน้องเก่าและผลประโยชน์ร่วมกันกับทักษิณ ชินวัตร การต่อสู้จึงอยู่ในลักษณะ"สู้ไปกราบไป"(ลิงหลอกเจ้า) เพราะกลัวทรัพย์สินในเมืองไทยจะถูกยึด และญาติพี่น้อง ลูกหลานจะเป็นอันตราย กลุ่มใหญ่นี้ปัจจุบันควบคุมและดูดเอาพวกนักต่อสู้อื่นๆเป็นบริวาร โดยการใช้อิทธิพลทางการเงิน การให้การช่วยเหลือทางการเมืองให้ลี้ภัยไม่ต้องถูกรบกวนจากเจ้าของบ้าน ให้สมาชิกใหม่ดังกล่าวใกลับ้านทั้งในลาว เขมร พม่า สิงค์โปร์ และเวียตนาม พวกนักสู้ที่ออกมาดัวยจิตวิญญานการต่อสู้อย่างเต็มเปี่ยม ก็ตกเป็นเครื่องมือ"ระบอบวัฏจักร"ของทักษิณนอกประเทศไปหมด ยกเว้นพวกที่สองที่หนีไปได้เองสู่ประเทศที่เจริญแล้วเช่นตั้ง อาชีวะไปนิวซีแลนด์ อั้ม เนโกะ จรัล ดิษฐาอภิชัย สมศักดิ์ เจียมธีรสกุลในฝรั้งเศส และ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ ล่องหนไปหลายที่ ฯลฯ แต่พวกที่สองนี้ทุนรอนและมูลเหตุการจูงใจและขีดความสามารถที่จะสู้ให้"แตกหัก"ก็ไม่มี(เป็นอาจารย์ก็มักออกมาอวดคารม-คมคาย ให้พอฟังแล้วทึ่ง แต่ไม่ได้ช่วยอะไรในการต่อสู้) เหมือนกลุ่ม"วัฏจักรทักษิณ"ที่โจมตีแค่ระดับคสช.และอำมาตย์หรืออย่างดีก็รัชทายาท แต่ไม่กล้าตะต้องในหลวงเพราะความกลัวม-112และถูกยึดทรัพย์
พวกที่สามคือพวกที่ตั้งรกรากในต่างประเทศมานานทั้งในอเมริกา และยุโรป และที่ญี่ปุน(ตอนนี้พวกแดงญี่ปุ่นมาแรงมาก พวกเขาสามัคคีกันดีมาก) พวกนี้ก็ถูกกลุ่ม"วัฏจักรของทักษิน"พยามยามดูดเข้าเป็นพวกด้วย จนหากลุ่มใดที่เป็นอิสระโดยเป็นตัวของตัวเองแทบไม่มี......แต่ก็มี แม้จำนวนน้อย....มีเจ้าคะ
คนไทยในต่างประเทศหลายกลุ่มของ"วัฏจักรทักษิน"เองก็แตกแยกไม่มองหน้ากันก็มีเยอะ มีเหตุการณ์ที่น่าสนใจมากในเรื่องการต่อต้านการโหวตไม่ยอมรับรัฐธรรมนูญระยำที่จะมีการลงมติในวันที่7 สค.นี้ ที่จัดหน้าสถานกงสุลไทยที่ลอสแองเจลิสเมื่อวาน(30 กค.) และที่สำคัญคือการนำขบวนคนไทย(ส่วนมากเป็นเสื้อแดง)และมีฝรั่งอเมริกันทั้งหญิงชาย4-5คน และคนอัฟริกันอเมริกัน(คนดำ)อีกจำนวนเท่ากันเขัาร่วมด้วย มีคนไทยมาจากที่รัฐอื่นอีกหลายรัฐทำป้ายการต่อต้านมาจากบ้านเองเช่นมาจากรัฐอริโซน่า รัฐนิวยอร์ค ชิคาโก และยังไม่ทราบอีกหลายท่าน รวมแล้วประมาณ100กว่าคน พากันเดืนบนถนนฮอลลี่วูด ปากก็ตะโกนก้องไม่เอารัฐธรรมนูญและไล่เผด็จการทหารออกไป ได้เป็นที่น่าสนใจต่อนักท่องเที่ยวและผู้คนจำนวนมาก ทำให้ถนนฮอลลี้วูดคึกคักเป็นพิเศษ เห็นแล้วปลาบปลื้มจนน้ำตาคลอ นับเป็นผลงานดีเด่นที่สุด เท่าที่เคยเห็นคนไทยเคยจัดกิจกรรมทางการเมืองมา เป็นการจับมือระหว่างกลุ่ม"วัฏจักรทักษิณ"ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมา(แย่งกันรักทักษิณทั้งนั้น)ของกลุ่มทางซานฟรานซิสโกต่อกลุ่มล้อสแองเจลิส ซึ่งก็มีหลายกลุ่มล้วนไม่ชอบหน้ากัน การร่วมใจโหมโฆษณาในเรื่องงานเดินขบวนคราวนี้ ได้ตระเตรียมการกระทำมาในสถานีเครือข่าย"วัฏจักรทักษิณ"นอกประเทศทั้งหมดมาเกือบสองเดือนแล้ว ต้องขอปรบมือดังๆนานๆให้ความสามารถของคุณสุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ และคุณจอม เพชรประดับที่เป็นฝายภาพฝ่ายศิลป์และการสัมภาษณ์อย่างเทียบเท่าหรือดีกว่านักข่าวมะกันเสียอีก รวมทั้งการถ่ายทอดโดยสถานีแม่MF TV(Media Force หรือ Bamboo Network)ของอ.หวาน สุดา รังกุพันธุ์ที่ได้ร่วมกันทำงานออกมายอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมา
นี่เป็นก้าวใหม่ของกลุ่ม"วัฏจักรทักษิน" ที่ถูกจำกัดแค่เพียง"สู้ไปกราบไป"เท่านั้น คุณฮางืดมาถูกที่แล้ว ที่ไอเอฟแห่งนี้ได้เปิดโอกาสแก่พวก"สู้อย่างสุดซอย"หลายท่านที่ไม่เคยเห็นด้วยกับ"วัฏจักรทักษิณ" ได้มีโอกาสได้แสดงความคิดเห็นอย่างอิสระ แต่กลุ่มนี้ยังรวมตัวกันไม่ได้ ยังอยู่ในระยะเสนอความคิดเห็นทั่วไป ว่าต้องมีการต่อสู้ที่นำไปสู่การ"แตกหัก"เท่านั้น ที่จะนำประเทศสู่ประชาธิปไตยได้ เพราะเห็นบรรพบุรุษโดยเฉพาะกบฏ รศ.130 และคณะราษฎร์พยายามกระทำมาโดยไม่มีโอกาสแตะต้องพวกจ้าวล้วนล้มเหลว ประเทศล้มคว่ำมาจนถึงทุกวันนี้  ได้แต่ตั้งความหวังว่า"สถานะการณ์จะต้องสร้างวีระบุรุษ"(กรุงศรีอยุธยาย่อมไม่สิ้นคนดี-เช่นพระเจ้าตากสินมหาราช) ซึ่งไม่ใช่มีคนเดียว แต่นักสู้ทั้งหลายที่ทั้งทางยุทธศาสตร์และแนวทางยุทธวิธีเป็นแนวเดียวกัน เราคงรวมตัวกันได้ในเร็วๆนี้ โดยเฉพาะเมื่อสถานะการณ์ภายในงวดลงมา และเราก็ไม่ได้ปฏิเสธกลุ่มใหญ่"วัฏจักรทักษิณ"เป็นแนวร่วม" แต่เราไม่ยอมรับ"การสู้ไปกราบไปเป็นอันขาด" มันไม่สมกับความเป็นลูกผู้ชายพอ และล้มเหลวมาตลอดเพราะภูมี้รู้วิธีจะจัดการกับพวกลิงอย่างดี ฉะนั้นกลุ่มนี้กำลังมองหาผู้นำหลายๆคนที่จะสละเลือดและชีวิตเป็นชาติพลีแบบโกตี๋ อริสมันต์ ซุนโฮ อั้ม เนโกะ อ.จรัล ดิษฐาอภิชัย และอีกจำนวนมากแม้พวกนปช.ฮาตคอร์อีกหลายท่านนัก หรือแม้พวกอดีตเสื้อเหลือง หรือสลิ่มที่โดนหักหลัง ฯลฯ เพราะเราไม่เชื่อว่าแนวของทักษิณจะก้าวเกินไปกว่าที่เห็นความล้มเหลวมา10ปีเต็ม ผู้คนถูกหลอกให้มาล้มตายอย่างไร้ประโยชน์ นั่นคือแนวเลือกตั้งทั้งๆที่ยังมีกษัตริย์  หรือหวังกลับไปเป็นใหญ่ใต้เศวตรฉัตร คงไม่ได้ทำให้ประเทศไปถึงไหน พวกนักปฏืวัตืที่แท้จริงรับไม่ได้ ดังเช่นคณะปฏิวัติของเมกาเมื่อ 240ปีที่แล้วเขาเซ็นต์ชื่อประกาศอิสรภาพยอมตายกัน การปฏิวัติของซุนยัดเซ็นถือว่าล้มเหลวไม่ได้สร้างกองกำลังแต่ไปพึ่งนายพลยวนซีไข แล้วก็ล้มเหลวไปหมดจนตัวเองได้เป็นปธน.จีนคนแรกอยู่เดือนกว่าก็ต้องเผ่นหนี ส่วนเมาเซตุงรบสู้มาอย่างโชคโชนด้วยกำลังทหารจากชาวนา จนพ่ายแพ้ยับเยินต้องหนีไปมณทลชานสี(Long March) จากผู้ติดตาม80,000คนตายเหลือ4,000คน จนนึกทฤษฎีเรื่อง"ปลากับน้ำ"ได้ในขณะหลบซ่อนในถ้ำเมืองเยนอาน โดยนึกขึ้นมาได้ว่าการปฏิวัติต้องพึ่งประชาชนส่วนใหญ่(ตอนนั้นคือชาวนา)ซึ่งเป็นน้ำให้ปลาได้อาศัย นักปฏิวัติคือปลาที่ต้องพึ่งน้ำ ไม่ใช่เอาเงินนายทุนอย่างแบบซุนยัดเซ็นมาใช้ปฏิวัติ
เรื่องอาวุธหรือ? พวกปฏิวัติเข้าตีที่ไหนก็ยึดอาวุธของจนท.มาเป็นของพวกเขา ยิ่งตีมากยิ่งได้อาวุธมากขึ้นทับทวีคูณจนเป็นกองทัพ ฟิเดล คาสโตรของคิวบาก็ทำแบบนี้เช่นกัน โอจิมินห์ใช้ชีวิตล้างจานเป็นกลาสีเรือ ทำงานมาทุกแห่งทั้งในฝร้่งเศส อังกฤษ เมกา รัสเซีย จีน ไทย ลาว เพื่อหาส่งเงินให้พวกในประเทศคือโว เวียนเกี้ยบผู้ซึ่อสัตย์และเป็นแม่ทัพใหญ่ที่ไม่เคยจบรร.ทหารมาจากไหนแต่เป็นครูสอนหนังสือ แต่พิชิตศึกใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เดียนเบียนฟู และสงครามเวียตนาม หัดยิงปืนเป็นนิดหน่อยตอนไปประชุมสมัชชาในจีนและพบโอจิมินฆ์ครั้งแรกที่นั่น
มีขบวนการปฏิวัติที่ไหนบ้างที่มีเศรษฐีลงทุนและกระทำได้สำเร็จ  ชัยชนะในการปฏิวัติล้วนมาจากเลือดและเหล็ก ไปกินเลี้ยงร้องรำทำเพลงมีสุนทรพจน์สวยหรูฟังแล้วเคลิบเคลิ้ม ไม่มีที่ไหนที่ขบวนการปฏิวัติเขาทำกันแล้วสำเร็จแบบ"วัฏจักรทักษิณ"
เมา เซตุง คาสโตร เช กูวารา โฮจิมินห์ นายพลเกี้ยบ ไกสร พมวิหาน สุภานุวงค์ ฯลฯ ล้วนอยู่กระท่อมในป่า อยู่ในถ้ำ ขุดรูอยู่ อดมื้อกินมื้อ สั่งสมความแค้นเป็นพลังมากู้ชาติมาหลายปีจนกว่าจะสำเร็จ....โดยการใช่กำลังเข้าห้ำหั่นกัน !! 
ภูมี้กับเปรมและอำมาตย์พากันหัวเราะท้องค้ดท้องแข็งมากับ"การสู้ไปกราบไป"หรือแบบลิงหลอกเจ้า10ปีแล้ว ไม่หวลคิดบ้างว่าเขาอยู่ในอำนาจแบบเบ็ดเสร็จมาสองศตวรรษกว่า(234ปี) รากของเขาหยั่งลึกไปทุกขุมอณูของแผ่นดิน จะไปร้องขอพวกเขาให้สละอำนาจทั้งหมดง่ายๆแบบทางรัฐสภานั้นคงเป็นเรื่องตลกเต็มที  แล้วเราจะคิดหวังไปเลือกตั้งอีกหรือ? หลอกเอาประชาชนเป็นเครื่องมือให้นักการเมืองและนักธุระกิจใช้ พากันตายมานับครั้งไม่ถ้วนยังไม่พออีกหรือ?

Last edited by ปาปียอง (August 2, 2016 10:05 AM)

Offline

#5 July 31, 2016 9:20 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

two_thumps  clapping

Offline

#6 August 2, 2016 11:21 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ยุทธศาสตร์การจูงใจ(strategical self-motivation)ตนเอง3หัวข้อหลังตื่นนอน และคาถา(mantra)การต่อสู้10ข้อของลุงเย็นลมป่าที่คุณฮางืดเอามาลงนั้น นั้นน่าสนใจมากๆ ผลงานของลุงเย็นมีมาหลายคลิปมาประมาณปีเศษ  ล้วนสะท้อนว่าเขาเป็นพวกนักต่อสูัประเภท3 คือหมดเวลาใช้น้ำลายกล่อมกันอีกแล้ว เขาอ่านหมากการเมืองไทยออกอย่างทะลุปรุโปร่ง สมกับเป็นปรมาจารย์ทางรัฐศาสตร์ และเป็นที่ปรึกษาใหญ่พรรคใหญ่สุดมาก่อน อดทนต่อเจ้น้องเจ้าของกิจการพรรคไม่ไหว เพราะพรรคเป็นเหมือนบริษัทห้างร้านส่วนตัว(private enterprise) และออกมาตั้งพรรคใหม่ยังไม่ทันได้ประลองกำลังความสามารถทหารก็ยึดปลันประเทศไป  ผลงานของเขาโด่งดังมาตั้งแต่คลิปแรก หาฟังได้จากมีเดียฟอสของอ.หวาน(Media Force-Bamboo Network-MF TV)  และท้่วไปที่ใครต่อใครนักทำคลิปต่างพากันเชิญไปพูดร่วม เรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แม้เขาจะไม่มีแบคกราวน์เป็นนักรบกองโจรทั้งใต้ดินและบนดินแบบจับปืนและเข้ารบโจมตีมาก่อน แต่เป็นนักสู้ที่ประกาศก้องจากคลิปสุดท้ายนี้ว่า"เป็นพวกที่ต้องใช้กำลังเขัาแก้ไข"ปัญหาบ้านเราทางเดียวเท่านั้น(ซึ่งควรเป็นเช่นนั้น) เขาจึงเน้นในเรื่องการต่อสู้ของโฮจิมินห์ เชกูวารา โวเวียน เกิ้ยบ(ย้าป) สงครามเดียนเบียนฟู สงครามการปฏิวัติของฝรั้งเศส ให้ผู้ฟังติดตามทั้งภาพยนต์และหนังสืออ่าน ซึ่งนักปฏิวัติจำต้องรู้ว่าเขาทำกันอย่างไรบ้างในอดีต ความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานะการณ์ปัจจุบันของเขารุนแรง และสมจริงที่นักต่อสู้แท้จริงลูกพระเจ้าตากฯ คล้ายเช่นเดียวกับหน่วยมินิทแมน(minutemen)"วีระบุรุษทุกนาที"ของเมกาตอนเริ่มสงครามปฏิวัติสร้างชาติของเมกา นำโดยพอล ริเวียร(Paul Revere)
วีระบุรุษและสตรีพวกนี้เป็นพลเมืองที่ได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้นานแล้ว ว่าต้องอุทิศตัวเป็นชาติพลีและเพียงอีกไม่นาน ไม่ต้องรอเผื่อเหนียวหรอก...ลุงเย็นเขานี่แหละของจริงแน่นอน คลิปต่อจากนี้ไปคงดุเดือดเผ็ดมัน คงเป็นรูปการจัดตั้งแบบติดอาวุธ(armed elements) การสื่อสารทางลับระหว่างหน่วย(intelligence communications)  การสื่อสารในสนามรบขณะเข้าปะทะ(combat communication and signals) ยุทธวิธีการเข้าโจมตี(tactical know how to set an ambush) อันเป็นหัวใจหลักของสงครามกองโจร(Guerrilla warfare)... ประกอบทั้งการหาและรวบรวมข่าวล้บ(intelligence collection)คงตามมา
ตอนต่อไปเรื่องบิ๊กจิ๋วที่เคยแวบมาว่าตนมีหน่วยที่3พร้อมจะปฏิบัติการณ์เจ้าคะ

Last edited by ปาปียอง (August 2, 2016 7:01 PM)

Offline

#7 August 2, 2016 1:50 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

โธ่ กำลังอ่านเพลินๆ มา intermission ซะงั้น คุณ Amdang รีบกลับมาต่อเรื่องที่บอกว่าจะเล่าต่อนะครับ กองกำลังที่ 3 ของ บิ๊กจิ๋วน่ะ

Offline

#8 August 2, 2016 4:54 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

โกตี๋??
ก่อนอื่นขอแจ้งข่าวร้ายและสุดแสนเศร้าที่ทราบจากคลิปเพื่อมวลชนสัญจรภาคพิเศษ#1 ดำเนินรายการโดยอ.ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบและสหายหมาน้อย ประจำวันที่20กค.2016 โดยสหายหมาน้อยได้กล่าวว่าโกตีํ(วุฒิพงศ์ กชธรรมกุล) อดีตดีเจกลุ่มกปว.ได้เสียชีวิตแล้ว โดยไม่มีรายละเอียดกำกับว่าเสียชีวิตอย่างไร? เมื่อไหร่? ที่ไหน? และเสียเพราะเหตุใด? ข้าเจ้าต้องลุกขึ้นไปจุดธูปที่หิ้งพระและยืนไว้อาลัยต่อชีวิตเลือดไทยผู้กล้าหาญผู้นี้ และค่อนข้างโกรธที่ใครๆในเขมรที่เขาไปลี้ภัยแห่งสุดท้าย หรือแม้แต่ในลาวและเวียตนามไม่เอ่ยถึงเลย ทำไม?.........มีอะไรในกอไผ่หรือ?  ที่เพื่อนๆ"กลุ่มวัฏจักรทักษิณ"ที่มีอยู่ดาษดื่นไปหมดในทั้ง2-3ประเทศนี้ จึงไม่มีใครรายงาน มันทั้งหดหู่และก่อให้เกิดสลดใจเป็นอย่างมาก ที่ผู้กล้าหาญท่านนี้ตายทั้งทีสหายนักต่อสู้ไทยทั้ง2-3ประเทศนี้ไม่มีใครกล้าเอ่ยถึงเจียวหรือ? ทำไม?
โกตี๋ได้หนีเข้าลาวไปพักพิงกับคุณสุรชัยคราวหนึ่ง(ซี่งคุณสุรชัยเคยพูดถึง)ก่อนรู้ข่าวว่าถูกส่งไปเขมร และก่อนหน้านั้นเขานำกลุ่มกล้าตายของเขาจากปทุมธานี จะไปหักกับกลุ่มกกปส.ของเทพเทือกที่ราชมังคลาฯ แต่ถูกรบ.พรรคเพื่อไทยสั่งห้ามจะจับตัว(คงเพื่อเอาใจพวกเจ้าและอำมาตย์?) และนั่นเป็นข่าวสุดท้ายของโกตี๋ในเมืองไทย เพราะหลังจากนั้นเพียงไม่นานทหารก็ยึดอำนาจ..... อนิจจา...ชีวิตหนึ่งเกิดมาไม่รู้จักพ่อแม่ ถูกทอดทิ้งอยู่ข้างถังขยะจนมดกัดจึงร้อง จนมีคนมาช่วย สู้ชีวิตที่ผกผันเป็นเด็กกำพร้ามายาวนานเป็นศิษย์วัดประทังชีวิตจนจบรามฯ  ด้วยความเป็นคนจริงอย่างลูกผู้ชายแท้ เขาจบชีวิตลงไปเสียแล้ว..โลกช่างไม่ยุติธรรมให้ชีวิตเขาเลย..ขอพระองค์โปรดรับอุปถัมพ์ โปรดให้ความรักและอบอุ่นที่เขาเกิดมาไม่เคยมีด้วย..เจ้าคะ
ขอวิญญานของโกตี๋ได้พบกับความสงบและได้พบความสุข  และอันเชิญขอวิญญานของโกตี๋ได้กรุณาช่วยมาให้กำลังใจกับพวกนักรบของเรา ที่กำลังเริ่มต่อสู้หักหาญกับศัตรูต่อไป ....หากวันใดเรามีประเทศของเราเอง เราทั้งประเทศจะทำบุญและสร้างอนุสาวรีย์ให้เป็นอนุสรณ์  พวกเราจะไม่หยุดยั้งที่จะค้นหาความจริงว่าอะไรเกิดขึ้น จากใครที่สั่งเด็ดชีวิตของไม้หนึ่ง ก.กุนที ดีเจซุนโฮ และบัดนี้โกตี๋เป็นคนล่าสุด
ปล.วงไฟเย็นของประชาชนนักปฏิวัติ โปรดกรุณาสละเวลาแต่งเพลงให้เป็นที่ระลึกกับโกตี๋ด้วยเจ้าคะ ขอบพระคุณคะ

Last edited by ปาปียอง (August 2, 2016 7:46 PM)

Offline

#9 August 2, 2016 8:32 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ขอเคารพดางวิญญานทั้ง โกตี๋ ไม้หนึ่ง และดีเจชุนโฮ รายหลังสุดแค่หายตัวหรือยืนยันแล้วไม่แน่ใจ ผมแปลกใจ เรื่อง ไม้หนึ่ง เรื่องเกิดในยุคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแท้ๆ  แสดงว่าฝ่าพวกชั่วช้ามันก็มีทีมล่าสังหารคอยเก็บฝ่ายตางข้ามที่ไม่อยู่ในความควบคุมของรัฐบาลเช่นกัน อยากจะหวังว่าวันที่ อ สุรชัย อ ชูพงศ์ คุณ อำแดง ฝันที่อยากจะเห็น วันที่ ฟ้าสีท้องจะเกิดขึ้นเร็ววัน มันถูกกำหนดไว้แล้ว แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ และจะต้องเป็นไปตามวัฎจักรธรรมชาติ ไม่มีการนิรโทษ พวกที่ข่มเหงรังแกโดยใช้อำนาจที่ผิดธรรมเนียมสากลมาเป็นเวลาเกือบชั่วชีวิต ขอสาปแช่ง ให้คมดาบคมกริบดั่งคมกิโยตินในสมัยหลุยส์ที่16 ด้วยเทอญ ไม่ได้แช่งเพราะแค้นเคือง แต่ที่แช่งเพราะถูกกำหนดมาให้แช่ง เพราะทั้งชีวิตถูกบีบบังคับให้สรรเสริญ เปรียบเสมือน หยาง และการแช่ง คือหยินที่มีชนาดเล็กนิเดียวแต่ทรงพลังมากกว่า เมื่อวันนั้นมาถึง ข้าจะนั่งเล่นกีร์ต้าเพลิดเพลินไปกับเหล่าเพลิงพิโรธที่โหมเผาความชั่วร้ายที่เกาะกินประเทศมานานนับร้อยปี ดังเช่น จักรพรรดิ เนโร ผู้บรรเลงพิณในขณะไฟกำลังเผากรุงโรม หนังเก่ามาฉายใหม่ ซ้ำไปซ้ำมาตามวัฎจักรธรรมชาติของจักรวาลอันเร้นลับ

Offline

#10 August 2, 2016 10:23 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ขอบคุณทั้งสองท่านมาก ๆ ครับ
ได้ความรู้และแง่คิดมากมาย โดยเฉพาะการเร้าใจให้ติดตามคลิปรายการของลุงเย็นลมป่าที่ช่วงนี้โฟกัสจุดสนใจมาที่ยุทธศาสตร์และแนวทางการต่อสู้  ที่ผู้สนใจศึกษา นักวิชาการ แม้แต่ จนท.กอ.รมน. ควรติดตาม เพราะสิ่งเหล่านี้ถ้ามองจากมุมมองของ จนท.ก็มองว่าเป็นกระบวนการบ่อนทำลายความมั่นคงของกลุ่มอนุรักษ์นิยม  แต่ถ้ามองจากมุมมองเชิงวิชาการก็ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ (Phenomenon) ที่เป็นทั้งปรากฏการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง (Political Movement) และความเคลื่อนไหวทางสังคม (Social Movement) ที่น่าจะเป็นที่สนใจของนักรัฐศาสตร์ และนักสังคมวิทยา

อีกความเคลื่อนไหวหนึ่งที่สำคัญทีผมไม่ได้พูดถึงในตอนต้น (เพราะวันนั้นไม่กล้าพูดถึง) แต่วันนี้อยากพูดถึงเพราะเป็นเรื่องที่ อ.ชูพงษ์ ถี่ถ้วน พูดไว้ประมาณ 3-4 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดในคลิปวันที่ 28/07/2559 เกี่ยวกับการแบ่งเขตปฏิบัติการของขบวนการปฏิวัติออกเป็น 11 เขต และมีผู้ปฏิบัติงานรวมเป็นหลักหมื่น  นี่ก็น่าสนใจ เสียดายผมอยู่ไกลจึงไม่ได้สัมผัสบรรยากาศการเคลื่อนไหว

สุดท้ายก็ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของโกตี๋ด้วยครับ  ถ้าเขายังอยู่เขาอาจเป็นแบบ "โวเวียน เกี๊ยบ" ได้เชียวนะ คนนี้จิตใจต่อสู้ไม่ธรรมดา

Offline

#11 August 3, 2016 12:38 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

3/07/2559

ถ้าพี่น้องติดตาม FB เพจคลิปตาสว่าง จะเห็นมีการเริ่มเผยแพร่ชื่อพรรค และประกาศแนวทางแล้ว

ชื่อ   "พรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย" 
ชื่อย่อ   "นปป."
ประกาศ 4 แนวทาง   รายละเอียดรบกวนหาเองครับ

ชื่อตามเพจนี้น่าจะเป็นชื่อที่ถูกต้อง เพราะตรงกับชื่อย่อ  ส่วนที่ผมเขียนไว้ในหัวเรื่องเป็นชื่อตามที่ลุงไม้สี่บอก

Offline

#12 August 6, 2016 2:01 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ขออภัยที่ตอบคุญPornchaiเรื่อท่านบิ๊กจิ๋วช้าไปหน่อย
บิ๊กจิ๋วเพียงแต่อ้างว่ากองกำลังที่3ที่ตนมีนั้นเป็นกองกำลังจัดตั้งทางความคิดเท่านั้น ไม่มีกองกำลังติดอาวุธใดๆมาเกี่ยวข้อง ท่านตอนนี้อยู่ได้ด้วยรายได้จากท่านผู้หญิงพันธุ์เครือ ผู้ซึ่งมิกิจการจากห้างร้านเพชรพลอย(jewelry)ในศูนย์การค้ามานาน คือคุญหญิงหลุยส์ไม่รอเงินเดือนสามี และกอปก้บท่านชอบค้าขายเครื่องเพชรพลอยมาก่อน ครอบครัวนี้ว่าตามความเป็นจริงแล้วน่าจะเป็นตัวอย่างต่อครอบครัวทหารผู้ใหญ่ ที่แสดงให้เห็นความสะอาดในทางการเงินระดับหนึ่ง แม้คงไม่สามารถพูดได้ว่าสุดสะอาด(หรือโฆตรสะอาด) เพราะระบบกองทัพบกไทยแผนกการเงิน(สธ-4) เขามีการแจงเงินเข้าบัญชีงบลับให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นหรือชั้น และตำแหน่งสูงๆทุกหน่วยงาน ซึ่งถือเป็นประเพณีและถือเป็นความสะอาด(สกปรก) บิ๊กจิ๋วเขาเอาตามป๋าเปรมผู้บังคับบัญชาเก่า(ข้าเจ้าคิดว่าเปรมเป็นคนที่รู้จักพอ ไม่ตะกละตะกลาม) ปําเป็นผู้มอบความไว้วางใจทำงานตามที่จิ๋วเสนอโครงร่างสำคัญๆเช่น66/23เรื่องหลอกผกค.และนักศึกษาให้มอบตัว เรื่องขับไล่เอาเมกาออก แล้วไปพึ่งจีนให้จีนช่วยยุบพวกผกค.ไทยโดยหยุดสนับสนุน เรื่องรัฐประหารเมษาฮาวายจนเปรมต้องเอาในหลวง-ราชินีหนีไปโคราช และใช้จิ๋วกล่อมหลอกจปร.7ที่มีความสัมพันธ์อันดีให้ยอมสวามิภักดฺ์ เรื่อกำจัดพลเอกอาทิตย์กำลังเอกปลดกลางอากาศให้จิ๋วขึ้นแทนเป็นผบ.ทบเพราะเกิดขัดใจกับเปรมเรื่องค่าเงินบาท ฯลฯ ฯลฯ
ส่วนเรื่องนสพ.ไทยโดยเฉพาะนสพ.ผู้จัดการของอ้ายลิ้มจอมบิดเบียนที่เขียนยกย่องบิิ๊กจิ๋วว่า ได้เดินทางไปกับพล.โท ผิน เกสร และ พ.อ.พัฒน์ อัคนิตร(ส่งโดยพลเอกทวนทอง สุวรรณทัต ตอนนั้นเป็นปลัดกระทรวงกลาโหม)ไปพบเติ้งเสี่ยวผิงที่ปักกิ่ง และโน้มน้าวให้เติ้งส่งทหารจีนกว่าสองแสนคนบุกเวียตนาม(สงครามสั่งสอน-Teach a Lesson War) เพื่อช่วยชายแดนทางตะวันออกของไทยที่ต่อเขมร ซึ่งเวียตนามไล่ต้อนเขมรแดงจนแพ้ภายในสัปดาห์เดียว เขมรแดงต้องหนีเตลิดเข้าไทย จีนหนุนเขมรแดงมาตลอด และตอนหลังได้สงอาวุธยุทโธปกรณ์ผ่านไทยที่ค่ายปักธงชัย(ค่ายทหารพรานตั้งโดยจิ๋ว) อันมีบิ๊กจิ๋วเป็นโปรเจคแมนนาเยอร์ของกองทัพ
การรุกของเวียตนามเข้ากำราบเขมรแดงนั้น เวียตนามมีทหารและรถถังขนาดหนัก( T-54,T-55)และกองกำลังถึง20กองพล และเจตนาจะเล่นงานไทยให้จั๋งหนับที่ให้เมกาเข้ามาตั้งฐานทัพ บินไปทิ้งระเบิดใส้หัวเขามากว่า10ปี และคุยว่าจะเข้าถึงกทม.ภายในเพียงสองวัน  แต่เมื่อจีนทำสงครามสายฟ้าแลบบุกมาจากทางเหนือ เหตุนี้เวียตนามจำต้องถอนกองพลรถถัง6กองพลกลับไปอุดยันการรุกจากจีนที่กดลงมาจากทางเหนือ รัสเซียใช่เครื่องบินขนส่งขนาดใหญ่สุด(ANTONOV An-26, 30, 72)ช่วยขนให้เวียตนามทั้งวันทั้งคืนอยู่เกือบ1สัปดาห์ อ้ายลิ้มนสพ.ผู้จัดการมันกางแผนที่แล้วคุยต่อว่า "เติ้งเสี่ยวผิงยังให้พ.อ.ชวลิตเป็นคนตระตุกกระเดื่องปืนใหญ่นัดแรก"จากเมืองกว่างซีในเขตจีน ยิงสู่แผ่นดินเวียตนาม นสพ.ผู้จัดการของอ้านลิ้มอธิบายมันยิ่งกว่าหนังเจมส์ บอนด์เสียอีก แต่อันที่จริงแล้วสงครามสั่งสอนระหว่างจีนกับเวียตนามจบลงไปนานแล้ว(เริ่มจาก17กพ.-5 มีค.) ส่วนการเยือนของคณะบิักจ๋วนั้นคือวันที่24 มิถุนายน2522(1979)เวลาบ่ายโมงตรง(1300น.)จึงได้พบเติ้งเสี่ยวผิง และสาเหตุการพบคือการขอไม่ให้จีนสนับสนุนผกค.ไทย การขอสนับสนุนทางทหารโดยทางไทยอ้างว่าเวียตนามมีแผนใช้กำลังทางทหารยึดอิสานไปรวมกับลาว และการช่วยเหลือพวกเขมรแดงที่ยังตกค้างริมชายแดนไทย
จะเห็นได้ว่าบิ๊กจิ๋วมีความสำคัญมากต่อกองทัพ และเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่เคยช่วยเหลือเปรมอย่างใกล้ชิดในเรื่องสำคัญหลายเรื่อง มีขัดใจตอนจิ๋วหมดเงิน(หมดทาง)จำต้องยุบพรรคความหวังใหม่ไปรวมกับพรรคไทยรักไทยของเสี่ยใหญ่ทักษิณ และยอมลดตนเป็นรองหัวหน้าพรรคและเป็นรมต.กห.ซึ่งพวกทหารเขาถือมากที่นายทหารยศสูงขนาดนั้น ยอมเป็นลูกน้องคนที่เป็นพลเรือน โดยเฉพาะทักษิณที่ในวังและพวกอำมาตย์ถือว่าเป็นศัตรูทางการเมืองสำคัญที่สุด ก็เกิดการต่อว่าต่อขานจากปําเปรมและจิํวดื้อตอกกลับว่า"กระผมอายุเพิ่งจะย่าง80(ตอนนั้น)ทำไมจะเล่นการเมืองไม่ได้...แล้วป๋าละ90กว่าก็ยังไม่เลิกเลย"  ผลสุดท้ายจิ๋วลาออกและไปบวชล้างซวย ออกมาก็พยายามออดอ้อนทางหน้านสพ.ทำตัวเป็นข่าวเป็นครั้งเป็นคราวพอได้ฮือฮาอย่าให้โลกลืม และหวังว่าป๋าเปรมจะช่วยให้กลับเป็นอะไรก็ได้อีกครั้งหนึ้ง ตอนองคมนตรีสิทธิ เศวตศิลาเสียชีวิตตำแหน่งว่างลง ก็ออกมาทำเป็นข่าวเรื่องกองกำลังที่3อีก เพื้อให้เป็นข่าว
ชิวิตบิ๊กจิ๋วเป็นตัวอย่างที่เอนจอนาถของทหารไทยที่มือค่อนข้างสะอาด มีเงินติดตัวมาจากราชการบ้างเล็กน้อย ถอดเครื่องแบบทหารก่อนเกษียรอายุราชการ ออกมาเล่นการเมืองอย่างบริสุทธิใจ แต่บังเอิญเกิดโชคร้ายเรื่องต้มยำกุ้งจนต้องลาออกจากตำแหน่ง บิ๊กจิํวไม่มีเงินเหลือจะไปทางการเมืองต่อไป เป็นบทเรียนว่าเป็นทหารย่อมไม่ทันนักการเมืองไทยหรอก อย่าริมายุ่งการเมืองในเรื่องพรรค สนธิบังก็กำลังร้องโอดโอยที่ตั้งพรรคการเมืองแล้วแทบหมดต้ว ตอนวิกฤติต้มยำกุ้งคราวนั้นจะหันไปจีนเขาก็ไม่ช่วยแล้ว โดยขอกู้จีนไป$20 billion จีนให้มาแค่$1 billionอย่างเสียไม่ได้ อยากเขียนเรื่องนี้ให้ยาวกว่านีัแต่หาควรทำร้ายท่านจิ๋วตอนนี้ไม่ หันไปทางเมกาก็เคยทำร้ายเขามาก่อน จึงเกิดเรื่องกฐินฮีโรอีนตอนหญิงหลุยส์นำขบวนไปทอดที่วัดไทยแอลเอ เกือบเอาตัวไม่รอดเพราะคนร่วมเดินทางเป็นพวกนักค้าผงรวมอยู้ด้วย หลังจากนั้นทั้งสองท่านไม่กลับมาเมกาอีกต่อไปเกือบ30ปีมาแล้ว
ขอเข้าพบในหลวงกับนายกสมชาย วงศ์สวัสดิ์ก็ไม่ทรงโปรดจะให้พบ ท่านคงเข็ดบิ๊กจิ๋วที่ชอบทำแต่เรื่องใหญ่ๆ และหากเอามาเป็นองคมนตรี พวกเฒ่าสารพัดพิษหรือ18อรหันต์คงต้องรีบชิงหนีเพราะกลัวจิ๋วกันทั้งนั้น  น่าเห็นใจท่านจิ๋วมากที่หันไปทางไหนก็ไม่มีใครอยากได้ ทั้งที่ยังหนุ่มแน่นแค่วัย84ปี ผมเผ้าสักเสันยังไม่หงอกเลย(ผมท่านดำสนิทตามธรรมชาติ)
ลงแคนนประชามติคราวนี้วันที่7 สค.ท่านไม่ออกความเห็นอะไรเลย....ท่านไม่ใช่พวกประชาธิปไตยที่ชอบเลือกตั้งอีกแล้ว.. แถมยิ่งศิรินทรฯและอำมาตย์ให้เมกากลับมาได้อีก พวกเขาจึงไม่เอาจิ๋วอีกต่อไป?.... เป็นแต่ท่านผู้หญิงหลุยส์บ่นพึมพำว่าพวกอ่ายเหล่ไม่เคยแสดงความนับถือท่านจิ๋วเลย น่าสงสารแท้

Last edited by ปาปียอง (August 6, 2016 2:35 PM)

Offline

#13 August 6, 2016 3:57 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ต้องขอคารวะท่าน อำแดงที่ร่ายยาวเรื่องจิ๋วหวานเจี๊ยบให้อ่านอย่างน่าสนใจ สรุปสั้นๆคือวาทะกรรมของจิ๋วเรื่องกองกำลังที่3 เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องอดีตที่ปรากฎเป็นข่าว บางส่วนไม่เคยพบเช่นจีนช่วย 1พันล้านเหรียญ หรือ จีนบุกเวียตนามเพราะจิ๋วร้องขอ แต่ต้องถือว่าเป็นกูรูทางการเมืองจริงๆสำหรับท่านอำแดง คำถามสั้นๆ เมื่อไหร่พวกคนไทยที่ลี้ภัยทางการเมืองจะได้กลับบ้าน หรือ เมื่อไหร่พวกคนไทยชุดใหม่จะได้ขอลี้ภัยทางการเมืองสลับกับพวกกลับบ้าน หรือว่าพวกลี้ภัยขณะนี้จะต้องจบชีวิตในต่างแดนเฉกเช่นเดียวกับท่านป๋วย ปรีดี จอมพล ป และ อื่นๆ ครับ เอาตามความเห็นท่านอำแดงเอง

Offline

#14 August 7, 2016 8:25 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ประเทศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เรายังไม่เข้าใจว่าเราแพ้ได้อย่างไร? สมาชิกหลายท่านช้อคและออกมาแสดงความเสียใจมากต่อความล้มเหลว
เรานับกันได้เพราะเรามีกันไม่กี่คน เราเคยฟังประจำวันแต่ข่าวสารว่าเราเป็นต่อต่อคสช.มากมาย เราเลยโดนน๊อคง่ายๆ
โอ..ขอสวรรค์โปรดช่วยชี้ทางให้เราแก้ไขคืนได้...
เราจะอยู่ภายใต้อธรรมเช่นนี้ต่อไปได้ พวกเราโปรดเคารพความจริงว่าเราแพ้ และความพ่ายแพ้ต้องมีการวิจัยวิพากย์ ไม่ใช่สมมติฐาน
ด้วยข้อวินิจฉ้ยคำพูดชุ่ยๆง่ายๆจากสถานี"วัฏจักร"ประจำวัน.. แต่มันเป็นความพ่ายแพ้ล้มละลายของกองทัพประชาธิปไตยหมดทั้งกองทัพ
พวกเราต้องหันมารักและเคารพความจริงมากยิ่งขึ้น เราไม่ควรฟังความเพียงข้างเดียว หรือพวกเดียวที่บางคนแสนเน่าเหม็น โดยปั้นข่าวเอา
จากการอ่านที่ไม่พอ แล้วเหมาเอาว่าพวกเราได้เปรียบ เอาแต่เรื่องโกหกมดเท็จมาเล่าให้ฟัง โดยหาสำเนียกไม่ว่านั่นคือยาพิษแท้ๆ
เราต้องช่วยกันกลั่นกรอง และต้องรู้และกล้าปฏิเสธสิ่งเหลวไหลว่าพวกเรากำลังชนะตลอดเวลา ฟังกันสนุกสนานแข่งลงข่าวขยะที่ลอกมา
จากแหล่งขยะทุกวัน ข่าวสารหลายอย่างก้อบกันไปกันมาแล้วมาต่อยอดให้สนุก  นี่คือความพ่ายแพ้หลักของพวกเรา ที่พอผลการลงประชามติ
รัฐธรรมนูญออกมา ทุกคนแทบจะยอมรับไม่ได้
โปรดเสพข่าวสารด้วยเก็บไปคิดว่าแหล่งคนให้ข่าวนั้นมาจากไหน? เคยโกหกมาแล้วหรือเปล่า? น่าเชื่อถือแค่ไหน? เคยเหลวไหลยอมรับความ
ผิดพลาดของตัวเองบ้างหรือเปล่า? รู้จักปฏิเสธความไม่ถูกต้องต่อขยะพวกนี้ ก็จะมีส่วนช่วยให้การต่อสู้ในการปฏิวัติเป็นจริงขึ้นมาได้บ้าง
ขออภัยหากไม่เป็นที่สบอารมย์ผู้ใด และนี่ไม่ใช่เป็นการทำลายพวกเดียวกัน แต่ช่วยเป็นยาล้างตาสูตรอ่อนๆต่างหาก

Last edited by ปาปียอง (August 7, 2016 8:33 PM)

Offline

#15 August 7, 2016 11:00 PM

โจโฉ
Member
Registered: July 24, 2015
Posts: 76

Re: พรรคแนวร่วมปฏิวัติแห่งประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลดีๆครับคุณ Amdang

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.