iFreeThai

#1 August 4, 2016 10:16 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,074
Website

สถานทูตสหรัฐประกาศเตือนชาวอเมริกันเฝ้าระวังเหตุการณ์วันลงประชามติ

สถานทูตสหรัฐประกาศเตือนชาวอเมริกันเฝ้าระวังเหตุการณ์วันลงประชามติ 7 สิงหาฯ

%E0%B8%97%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A22.jpg

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์เตือนพลเมืองชาวอเมริกา เกี่ยวกับการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยระบุว่า ตามที่ประเทศไทยจะจัดการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคมนี้ ทางสถานทูตขอเตือนชาวอเมริกาที่เดินทางอยู่ในประเทศไทยว่า ควรจะมีการเฝ้าระวังและหลีกเลี่ยงสถานที่ชุมนุมที่มีผู้คนจำนวนมากและสถานที่ที่มีการชุมนุม

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีคำสั่งห้ามการชุมนุมทางการเมือง และจำกัดสิทธิสื่อ เสรีภาพในการพูด และเสรีภาพในการชุมนุม ขณะที่กองกำลังฝ่ายความมั่นคงมีอำนาจเพิ่มขึ้น รวมถึงสิทธิในการควบคุมการเคลื่อนไหวใดๆ และการค้นหาอาวุธ พลเมืองชาวอเมริกันอาจจะเจอกับการตรวจตราของเจ้าหน้าที่ทหารที่เพิ่มมากขึ้นในไทยในช่วงเวลานี้ บุคคลใดๆ หรือแม้แต่ชาวต่างชาติ อาจจะถูกควบคุมตัวได้หากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่อง คสช. หรือเรื่องเกี่ยวกับสถาบันในที่สาธารณะ ซึ่งที่ผ่านมา ปฏิบัติการด้านความมั่นคงเพื่อจัดการกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดการชุมนุม ได้นำไปสู่การขัดขวางการจราจร รวมไปถึงบริการด้านการขนส่งสาธารณะบางอย่าง และการจำกัดการเข้าถึงพื้นที่บางแห่งบริเวณรอบๆ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งมาตรการต่างๆ อาจจะถูกนำมาบังคับใช้ได้ตลอดเวลา

ดังนั้น จึงขอแนะนำพลเมืองชาวอเมริกันให้อยู่ในภาวะตื่นตัว ระมัดระวัง และคอยติดตามสื่อต่างประเทศและสื่อไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วง การรวมตัวกันจำนวนมาก หรือที่ที่มีปฏิบัติการด้านความมั่นคง และคอยติดตามคำแนะนำใดๆ และประกาศข้อจำกัดใดๆ ที่ออกโดยทางการท้องถิ่น แม้ว่าความรุนแรงอาจจะไม่เกิดขึ้น รวมถึงการรวมตัวกันหรือการเดินขบวนอย่างสันติที่อาจนำไปสู่การเผชิญหน้าและการบานปลายได้

ทางสถานทูตขอแนะนำอย่างจริงจังให้พลเมืองอเมริกันที่เดินทางหรือพักอาศัยอยู่ในประเทศไทยให้มาลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.Travel.State.Gov ของโครงการลงทะเบียนผู้เดินทางอัจฉริยะ (สเต็ป) เพื่อที่ทางสเต็ปจะได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับความมั่นคงล่าสุดให้ รวมถึงทำให้ง่ายสำหรับสถานทูตหรือสถานกงสุลในการติดต่อหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น หรือหากไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ ก็สามารถเดินทางไปลงทะเบียนโดยตรงได้ที่สถานทูตหรือสถานกงสุลสหรัฐที่อยู่ใกล้ที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ชาวอเมริกันสามารถติดต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับข้อจำกัดในการเดินทางต่างๆ โดยสามารถโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 1-888-407-4747 ฟรี สำหรับผู้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา หรือที่เบอร์ 1-202-501-4444 สำหรับผู้ที่อยู่ในประเทศอื่นๆ

http://www.matichon.co.th/news/235312

Offline

#2 August 4, 2016 12:48 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: สถานทูตสหรัฐประกาศเตือนชาวอเมริกันเฝ้าระวังเหตุการณ์วันลงประชามติ

ดูเหมือนเมกาไม่เอาอ้ายเหล่อีกแล้ว หนาวแทน !!
แต่พวกเราได้อะไรบ้าง? เป็นเพียงการเปลี่ยนใจ-เปลี่ยนคู่รักจากจีนไปหาเมกา ของว่าที่ร-10
และพวกอำมาตย์เจ้าเก่าเท่านั้น  เห็นทีต้องคอยศึกชิงบรรลังก์ตามทฤษฎี
ของอ.สุรชัยแซ่ด่านไง การต่อสู้ของพวกเราต้องวกวนไปอีกนาน
อย่าเพิ่งหมดกำลังใจก็แล้วกัน เพราะเราไม่มีกำลังอะไรที่จะกำหนดอะไรได้
มีเพียงน้ำลายและน้ำลาย..แถมบางคนตั้งหน้าตั้งตาหลอกชาวบ้านแหวกแนว
ขนาดว่าเป็นฉากๆถึงขนาดรู้ว่ายูเอ็นเซ็นต์สัญญากับเสี่ยโอเพื่อทำลายเฒ่าเปรม
หมอนี่คลั่งถึงขนาดมานาน กลัวว่าอาจต้องจับส่งรพ.ถนน460 ใกล้ตลาดรัสเซีย
พนมเป็ญ(คล้ายๆรพ.ศรีธ้ญญาของไทย) และผู้คนชอบฟังเสียด้วย ผู้คนพากันติด
นักเล่านิทานตาสว่างท่านนี้อย่างงอมแงม...กรรมเก่ายังไม่สิ้น!!

Last edited by ปาปียอง (August 4, 2016 6:05 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.