iFreeThai

#1 August 11, 2016 1:35 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

จับอีกแล้ว...จับให้มากๆ ....แล้วไม่ต้องปล่อย

เพิ่งเข้าพื้นที่ที่มีสัญญาน ก็พบข่าวนี้
จับอดีต สส.ลำพูน และนักการเมืองท้องถิ่นอีกชุดหนึ่ง  หลังจากจับที่เชียงใหม่ 13 คน ขังร่วมยี่สิบวันยังไม่ปล่อย  วานนี้จับที่ลำพูนอีก.....ใช้อำนาจให้เต็มที่เลยนะ  จับให้หมด  ยังเหลือพวกเห็นต่างอีกบาน จับแล้วไม่ต้องปล่อย  จับให้ครบหมื่นครบแสนประเทศนี้คงสงบเหมือนฝรั่งเศสปี คศ.1789 นะ.....ขอเชียร์

Credit :
http://news.voicetv.co.th/thailand/399417.html

'วัฒนา' เผย คสช.จับอดีตส.ส.ลำพูน เพื่อไทย

วัฒนา เมืองสุข ปูดข่าว คสช. ใช้ม.44 คุมตัวอดีตส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทย พร้อมพวก หลังเผยแพร่ความเห็นเรื่องสิทธิประชาชน   

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยนายรังสรรค์ มณีรัตน์ อดีต ส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทยถูก คสช. ใช้อำนาจ มาตรา 44 จับและควบคุมตัวที่มณฑลทหารบกที่11 เพราะเผยแพร่ความคิดเห็น เรื่องสิทธิต่าง ๆของประชาชน

ทั้งนี้มีรายงานว่านายรังสรรค์ ถูกจับกุมพร้อมด้วยอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยและนักการเมืองท้องถิ่นอีก 2 รายงาน ทั้งหมดถูกส่งตัวจากค่ายกาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ เข้ากรุงเทพมหานครตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา

Offline

#2 August 11, 2016 1:48 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: จับอีกแล้ว...จับให้มากๆ ....แล้วไม่ต้องปล่อย

ผู้ถูกจับครั้งนี้มี 3 คน คือ
1. นายรังสรรค์ มณีรัตน์ อดีต ส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทย
2. นายสมโภช สายเทพ อดีต ส.ส.ลำปาง พรรค เพื่อไทย
3. รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ (เพื่อนนายรังสรรค์)
รวม 3 คน โดยได้ส่งตัวจากค่ายกาวิละ เชียงใหม่มา มทบ.11 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เหตุเพราะแสดงความเห็นต่างเรื่องรัฐธรรมนูญ

Offline

#3 August 11, 2016 7:58 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: จับอีกแล้ว...จับให้มากๆ ....แล้วไม่ต้องปล่อย

ข่าวเช่นนี้ เมื่อเทียบกับข่าวปล่อยตัว ดา และคนอื่นๆในคดี 112 หลายสิบคน ด้วยความเชื่อส่วนตัว เป็นยุทธวิธี ที่ทุกคนที่มีอำนาจได้ตกลงลับกันแล้วว่า สิ่งที่จะปรากฎตามสื่อตะออกมาในรูปแบบ คุณโดนบ้าง ฉันโดนบ้าง ผมเชื่อเรื่องดีลลับ เพราะถ้าดูจากแผนพัฒนาเศรษฐกิจ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เพื่อไทยได้วางแผนไว้ไม่ว่าจะการลงทุน รถไฟฟ้า ทางด่วน รถไฟความเร็วสูง เงินอุดหนุนในภาคชนบท และอื่นๆอีกมาก ดังนั้นไม่แปลกใจ ศาลฏีกายกฟ้องลูกน้อง เสธแดง และศาลอุทธรณ์ยกฟ้องกำนันเซี๊ยะ ผมเชื่อว่า คนไทยที่ติดตามข่าวตามสื่อส่วนใหญ่ก็เชื่อตามสื่อ ไม่ต่างจากกระแส โปเกมอน โก ดังนั้นไม่แปลกใจ ช่วงนี้จึงโหมโฆษณาชวนเชื่ออย่างบ้าคลั่ง ผิดถูกก็ว่ากันไป แต่โดยส่วนตัวคงขอปลีกวิเวก เพราะอะไรที่ถูกกำหนดมามันก็ต้องเป็นเช่นนั้น ดังคำพูดนายกทักษิณ แม้จะเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจ แต่ก็ดูโหดร้ายไปหน่อย

Offline

#4 August 11, 2016 9:35 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: จับอีกแล้ว...จับให้มากๆ ....แล้วไม่ต้องปล่อย

ท่าน pornchai ครับ
ผมอ่านไบเบิลหลายรอบในบางบท รู้ว่าในเวลาที่อิสราเอลซื่อสัตย์และภักดีต่อพระเจ้า  พระองค์ได้ช่วยอิสราเอลให้รอดพ้นจากอำนาจของศัตรู กระทั่งเอาชนะศัตรูหลายครั้ง และบางครั้งรอดพ้นภัย หรือชนะอย่างอัศจรรย์

แต่ผมไม่เคยอธิษฐานอย่างจริงจังเพื่อขอให้พระองค์ช่วยฝ่ายประชาธิปไตยชนะเผด็จการไทย หรือให้เผด็จการพินาศเลย

กระทั่งเช้าวันนี้  ผมได้ดูวีดีโอนี้  ทำให้ผมเริ่มอธิษฐานขอพระองค์ช่วย  เพื่อคนไทยจะได้ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อมากมาย ให้เผด็จการและผู้ที่ดีลเล่นลิเกกับเผด็จการพบกับความพินาศ และสามารถสถาปนาระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทยได้

https://m.

Offline

#5 August 11, 2016 10:07 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: จับอีกแล้ว...จับให้มากๆ ....แล้วไม่ต้องปล่อย

เรียนคุณฮางืดทีเคารพ เมื่อคืนผมดูช่อง sbn เป็นช่องศาสนาคริสต์ของอเมริกา ประกาศรายชื่อผู้ร่วมบริจาคเงินให้สถานีเพื่อจ่ายค่าเช่าและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ขณะที่ดูได้เงินบริจาคแล้ว สี่ล้านกว่าเหรียญ ตอนยังไม่บอกตัวเลขผมยังคิดจะบริจาค 100 เหรียญตามคนส่วนใหญ่ที่บริจาคตัวเลขนี้ แล้วก็คิดว่ามันคงเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า แต่พอเห็นยอดบริจาคแล้ว ผมก็เปลี่ยนความคิด เช่นเดียวกับผมไม่เคยบริจาคให้กับวัดที่ผมขับรถผ่านทุกวัน แต่ผมเคยบริจาคให้เวทีสามเกลอ และช่วยน้ำท่วมสมัยนายกยิ่งลักษณ์หนึ่งแสน สุดท้ายผมเชื่อว่าทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้ว และผมก็พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่า the judgment day หรือ กรุงเทพ จะเป็นดามัสกัส หรือ ไทยจะกลายเป็นตามหลังพม่าในเรื่องความเป็นอยู่ทางเศรษฐกิจ ผมพร้อมเสมอที่จะอยู่ร่วมกับคนส่วนใหญ่ของประเทศที่กราบไหว้ท่อนไม้ สิงสาราสัตว์เพียงเพราะถูกกำหนดทิศทางโดยสื่อหรือถูกบังคับบางส่วนจากกฎหมายที่ชนชั้นนำสร้างขี้นมาเพื่อหากินบนหลังประชาชนส่วนใหญ่เช่นเห็บบนหลังหมา ถ้าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ผมพร้อมเสมอครับ หวังว่าคุณฮางืดคงเข้าใจความปรารถนาดีของผมต่อคุณฮางืดและทุกสิ่งทีกล่าวมา

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.