iFreeThai

#1 September 5, 2016 9:21 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

อยากถาม ใครรู้จริงว่าเมื่อใดพวกลี้ภัยจะได้กลับบ้านแบบเท่ห์ๆ

คำตอบแบบ เร็วนี้ coming soon ไม่เอานะ ระบุมาเลยกี่เดือนกี่ปี จะได้ทนหายใจไว้ถ้าไม่ไกลเกินฝัน

Offline

#2 September 5, 2016 4:26 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,192

Re: อยากถาม ใครรู้จริงว่าเมื่อใดพวกลี้ภัยจะได้กลับบ้านแบบเท่ห์ๆ

เอาขนาดเดินสวนสนามขนานใหญ่ที่ราชดำเนินผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแบบพวกเสรีไทยเคยทำหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่-2หรือไง?
การต่อสู้ระฆังยกสองยังไม่เริ่มเลย ยังมีอีกหลายยก อย่าเพิ่งใจร้อนซิ .....วันที่ได้กลับบ้านนั้น
กทม.ลุกเป็นไฟกลายเป็นเถ้าถ่านหลายวันและหลายตลบแล้ว   
บ้านหลังใหญ่ๆที่เคยเรียกว่าวังต่างๆจะว่างเปล่า มีเหลือแต่กระป๋องไข่ปลาคาร์เวียร์ที่กินคาโต๊ะยังไม่หมด  เหมือนตอนเฟอร์ดินาน มาก๊อสแห่งฟิลิบปินส์
ถูกโค่น  มาก๊อสนำครอบครัวหลบหนีออกนอกประเทศคลาดกับกองทัพประชาชนเพียงเสี้ยวนาที เวลาฉุกละหุกแบบนี้ท่านผู้หญิงไสว จารุเสถียรเคยให้คำนิยามไว้ว่า
"คนไทยนี้น่ารักนักหนา... แต่เวลาโกรธขึ้นมาก็จะรวมหัวกันขับไล่...แทบใส่กางเกงในไม่ทัน"
พวกซุ้มเฉลิมพระเกียรติ(อัปลักษณ์)ข้างถนนใหญ่ๆทั่วประเทศ อนุสาวรีย์ที่เจ้าขี่ม้า รูปปั้นยืน รูปนั่งข้างสะพานต่างๆ  และ...ฯลฯ คงกองอยู่กับพื้นหมด และมันเกิดขึ้นโดยฉับพลันทั้งแผ่นดินโดยมิมีการนัดหมาย
พวกตำรวจหายหัวไปหมดและหวังว่าตลอดไป เราจะตั้งกองตำรวจใหม่ ส่วนหน่วยและค่ายทหารล้วนถูกเผาเกลี้ยง ไม่เหลือแม้อาคารสักหลัง จะมี
การระดมตั้งกองทหารประชาชนใหม่ ประเทศอยู่ท่ามกลางการคุ้มกันอารักขาจากทหารสหประชาชาติ(เมกาสั่ง) นสพ.ไทยจะเสนอข่าวอย่างมีเสรีภาพและเป็น"คน"กันครั้งแรก
ศาลประชาชนกลางแจ้งและกีโยตินสองเครื่องตั้งที่สนามหลวง คอยตัดสินแบบด่วนๆและบั่นคอพวกทรราชที่หนีไม่ทัน ฝังด้วยหลุมใหญ่โดยใช้แบคโฮขุดและกลบกันทันที แต่มีการบันทึก
ชื่ออย่างเป็นระเบียบไม่ให้หลงกัน     วันนั้นคงมีเครื่องบินโดยสารบรรทุกคนไทยจากทั่วโลกบินสู่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างแน่นขนัดทุกชั่วโมงมิขาดสาย.....
เป็นไง? เป็นการกำหนดการกลับบ้านของคนไทยเกินความจริงไปไหม? ไม่ชอบตรงไหนกรุณาบอกมานะเจ้าคะ?

waving เรามากลับบ้านกันเถอะ waving

Last edited by ปาปียอง (September 5, 2016 7:06 PM)

Online

#3 September 5, 2016 8:44 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: อยากถาม ใครรู้จริงว่าเมื่อใดพวกลี้ภัยจะได้กลับบ้านแบบเท่ห์ๆ

หนังในแนวบู๊สะบั้นหั่นแหลกแบบนี้ เคยเจอเมื่อ 14 ตค 16 แต่แป๊บเดียวก็กลายเป็นรัฐบาลหอยมาปกครอง  ต่อมาก็ 66/23 เอาคนลี้ภัยกลับสู่สังคม แล้วก็เรื่อยมา ประชาธิปไตย ครึ่งใบบ้าง เสี้ยวใบบ้าง เผด็จการเต็มรูปแบบบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใด ไม่พ้นการกำกับโดยพญาซาตาน เรืองเล่าที่เป็นเค้าโครงเรื่องของหนังที่กำหนดฉายในอนาคตที่ยังไม่มีวันที่เข้าฉายแน่นอน และดูเหมือนจะยังไม่ได้เริ่มต้นถ่ายทำเสียด้วยซ้ำ เพราะแค่ยกแรก มันก็คงอยู่ในระดับ manuscript เป็นแน่แท้ หนังที่ว่าชาตินี้คงไม่มีโอกาสได้ดูเป็นแน่แท้ อยากจะดูใจจะขาดแต่สังขารไม่ให้ คงต้องรอไว้ชาติหน้า หรือในมิติใหม่แล้วหาค้นดูจากประวัติศาสตร์มนุษย์โลกก็แล้วกัน แต่ถ้าบุญอยู่ถึงได้ดูหนังตามเรื่องที่พล๊อตล่ะก็ จะจัดงานเฉลิมฉลองให้ยิ่งใหญ่เลยพับผ่า เพราะแสดงว่า ฟ้าปราณี พระเจ้าเอ็นดูจึงได้ดูได้เห็นกับตา คงสนุกตื่นเต้นพิลึก

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.