iFreeThai

#1 September 5, 2016 8:06 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,128
Website

'ดูเตร์เต' ด่า 'โอบามา' ลูกโสเภณี อย่ามาสอนเรื่องสิทธิมนุษยชน

'ดูเตร์เต' ด่า 'โอบามา' ลูกโสเภณี อย่ามาสอนเรื่องสิทธิมนุษยชน

โรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ด่า บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ ว่า เป็นลูกโสเภณี หลังจากทำเนียบขาวออกมาระบุว่า โอบามาเตรียมเข้าหารือกับดูเตร์เตเ

อ่านข่าวต่อได้ที่: http://www.thairath.co.th/content/713538

Offline

#2 September 5, 2016 8:23 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,128
Website

Re: 'ดูเตร์เต' ด่า 'โอบามา' ลูกโสเภณี อย่ามาสอนเรื่องสิทธิมนุษยชน

ทัมะดา ปธ. โอบามา จะ คุยเรื่อง ฟีลิบปิน วันนี้ แต่  ปธ. โอบามา ยกเลีกไม่คุย

ผมพร้อม ครับ ปล่อยให้มันตายเอง  ปธ. โอบามา ไม่ต้องคุย ดีแล้ว

ฟีลิบปิน เสียดิน แดนและเกาะให้แก่ จีน หลาย แสน กิโลแล้ว

ปล่อยให้มันไป ให้มันไปนำ เอากับจีน กะแล้ว กัน เสีย ตัง ภาษี กู ปล่าวฯ วะ ช่วยพวกเหี้ยไม่มี คุณ เลย

Offline

#3 September 6, 2016 11:55 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,128
Website

Re: 'ดูเตร์เต' ด่า 'โอบามา' ลูกโสเภณี อย่ามาสอนเรื่องสิทธิมนุษยชน

ดูเตอร์เตออกแถลงการณ์ระบุ “เสียใจ” หลังเรียกผู้นำสหรัฐฯว่าลูกโสเภณี

14291682_1817493215138377_2937200945837896247_n.jpg?oh=db9c90b0ac238227b08b839f3bea5b35&oe=58396E6F

ทางการฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์สองฉบับ แสดงความเสียใจที่ก่อนหน้านี้ผู้นำฟิลิปปินส์กล่าวข่มขู่ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ของสหรัฐฯ เรื่องการวิจารณ์สงครามปราบปรามยาเสพติด และเรียกเขาว่าเป็น “ลูกโสเภณี” ซึ่งทำให้ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศยกเลิกการพบปะกับผู้นำฟิลิปปินส์ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กรุงเวียงจันทน์ของลาว

ในแถลงการณ์ดังกล่าวอธิบายถึงสาเหตุที่นายดูเตอร์เตใช้ถ้อยคำรุนแรงว่า เนื่องมาจากรายงานข่าวของสื่อต่าง ๆ พากันชี้ว่านายโอบามาจะตำหนิเขา ทำให้กล่าวถ้อยคำที่ไม่สมควรออกไป ซึ่งเขาเสียใจที่คำพูดของเขาทำให้เกิดข้อขัดแย้งขึ้น นายดูเตอร์เตยังขอแสดงความเคารพและส่งความเป็นมิตรมายังประธานาธิบดีโอบามา เพื่อความเป็นหุ้นส่วนที่เหนียวแน่นยาวนานระหว่างสหรัฐฯและฟิลิปปินส์ต่อไปด้วย

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า จะมีการจัดการพบปะระหว่างผู้นำสหรัฐฯและผู้นำฟิลิปปินส์ขึ้นมาอีกครั้งหรือไม่ หลังฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจดังกล่าว เนื่องจากก่อนหน้านี้นายโอบามาได้เปลี่ยนกำหนดการ เพื่อไปพบปะหารือกับประธานาธิบดีปัก กึน เฮ ผู้นำเกาหลีใต้แทนแล้ว โดยหลังจากเดินทางถึงกรุงเวียงจันทน์ นายโอบามาได้ประกาศมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่ลาวมูลค่า 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในเวลา 3 ปีนับจากนี้ เพื่อใช้ในการเก็บกู้กับระเบิดจำนวนมากที่หลงเหลือจากสมัยสงครามเวียดนาม

เมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) นายดูเตอร์เตแถลงข่มขู่นายโอบามาต่อหน้าสื่อมวลชนในฟิลิปปินส์ว่า หากนายโอบามากล้าตั้งคำถามและตำหนิตนเรื่องสงครามปราบปรามยาเสพติดในการประชุมอาเซียนที่ลาว ตนจะแช่งกลับกลางที่ประชุม และนายโอบามาจะได้ลงไปคลุกปลักโคลนเหมือนหมูแน่ ผู้นำฟิลิปปินส์ยังเรียกผู้นำสหรัฐฯ ว่า “ลูกโสเภณี” อีกด้วย

ทั้งนี้ การล่าสังหารผู้ค้ายาเสพติดจำนวนมากในสงครามปราบปรามยาเสพติดของนายดูเตอร์เต ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อสองเดือนก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วถึง 2,400 ราย โดยนายดูเตอร์เตไม่รับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์นโยบายดังกล่าวจากหลายฝ่าย รวมถึงศาสนจักรโรมันคาทอลิกและสหประชาชาติด้วย โดยยืนกรานว่าการล่าสังหารดังกล่าวจะดำเนินต่อไป จนกว่าผู้ค้ายาเสพติดคนสุดท้ายจะจบชีวิตลง

Offline

#4 September 10, 2016 7:16 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,190

Re: 'ดูเตร์เต' ด่า 'โอบามา' ลูกโสเภณี อย่ามาสอนเรื่องสิทธิมนุษยชน

เมื่ออ้ายงั่งดูเตอร์เต้ดวงชวด
"ปูตัง อิ นาโม (putang E na mo) อ้ายลูกกะหรี่(หรืออ้ายลูกหมาตัวเมีย)" ที่รอดริโก้ ดูเตอเต ปล่อยหลุดปากออกมาด่าปธน.โอบาม่าก่อนขึ้นเครื่องบินไปประชุมอาเซียนที่ลาวเมื่อต้นสัปดาห์ เพราะขณะนี้มีคนตายจากมือตร.2,400ศพด้วยข้อหายาเสพติด (1,160 บอกไม่ได้ว่าตายเพราะสาเหตุอะไร? 756 พวกติดยาเสพติด มีเด็ก5ขวบรวมด้วยคนหนึ่ง และที่เหลืออธิบายไม่ได้ว่าตายเพราะเหตุใด ฯลฯ) ทางยูเอ็น(United Nations)และเมกาเตือนดูเตอร์เตว่าเพิ่งรับตำแหน่งยังไม่ถึง2เดือน ฆ่ากันขนาดนี้เชียวหรือ? นสพ.ประโคมข่าวกันครึกโครมว่าดัวเตอร์เตแม่มันโคตรเหี้ยมไม่เกรงกลัวฟ้าดินนรกหรือสวรรค์ใดๆทั้งสิ้น กลายเป็นสตรองแมนของฟิลิปปินส์ไปเลย  แต่ทางการทูตมหาอำนาจเมกาเขาไม่ร่วมสังฆกรรมด้วย เลยงดการพบปะเสีย ทั้งๆที่การไปประชุมอาเซียนครั้งนี้ปธน.โอบาม่าใช้การประขุมนี้เพื่อปิดบัง(ไม่ให้จีนประท้วงได้หากไปพบโดยตรงที่มนิลา)เพื่อพบกับปธน.ฟิลิบปีนส์โดยเฉพาะ และจะมีการประชุมยาวนานที่สุด เมกามีความมุ่งมั่นเพื่อจะพบกับดูเตอร์เตเป็นพิเศษกว่าชาติอื่นอีก9ประเทศ ว่าจะมีการให้อาวุธขนานใหญ่หลายชนิดตั้งแต่เรือรบ เครื่องบิน และวางแผนยุทธศาสตร์การทางทหารร่วมกันกับทีมความมั่นคง(National Security Council Team)ที่นำด้วย ซูซาน ไร้ซ(Dr. Susan Rice) ฯลฯ เพื่อเตรียมเอาไว้ต่อกรกับจีนในทะเลจีนใต้โดยเฉพาะ ทั้งที่เคยให้เรือธงฟรีเกต(Frigate-class Hamilton)ชั้นเฮมิลตั้นมา3ลำแล้ว(ลำแรก 12 พค. 2011 ลำที่สอง 22พค. 2012 และลำที่สามเมื่อ 21 มิย. 2016เมื่อไม่กี่วันมานี้) รวมทั้งญี่ปุ่นก็ให้เรือแบบตรวจยามฝั้ง(Coast Guard Vessel)อีก2ลำ ด้วยจุดประสงค์อันเดียวกัน  เพราะประเทศฟิลิปปินส์มีแต่เรือเก่าๆสนิมเขรอะไม่กี่ลำ เรือบินล้าสมัยเกือบทั้งกองทัพ จะรบกับใครไม่ได้เลย เนื่องจากผู้นำฟิลิบปีนส์นั้นกี่คนๆก็ตั้งหน้าแต่กอบโกยอย่างตะกระตะกราม มากหรือน้อยมาทุกยุคสมัย ประเทศมีเกาะกว่า5,000เกาะกลางทะเลมีเรือสนิมจับป้องกันตัวไม่กี่ลำ น่าทุเรศยิ่ง
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … 715%29.jpg
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … derway.JPG
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … an_Sea.jpg
นิสัยชั่วๆของดูเตอร์เตได้ทำลายโชคเขาหมดสิ้น เอกสารของปธน.โอบาม่าที่จะให้แก่ฟิลิบปินส์ถูกขนกลับหมดเกลี้ยง วงการทูตทั่วโลกหัวเราะกันท้องคัดท้องแข็งอยู่หลายวัน เลย"รำวง"ในเวียงจันทร์กันครึกครื้นเป็นพิเศษ... โดยเฉพาะที่ประเทศจีน นายสี จินปิงและว่าง ยี รมต.กต.ของจีนคงหัวเราะกันน้ำหูน้ำตาไหล และคงฉลองกันไปอีกหลายวัน
กลับบ้านมือเปล่า  คนฟิลิบปืนส์คงด่านายรอดริโก ดูเตอร์เต "ปูตัง...อีนาโม...อ้ายงั่ง "

Last edited by ปาปียอง (September 10, 2016 10:08 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.