iFreeThai

#1 September 15, 2016 7:04 PM

laorrna
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 317

การเปิดประมูลเพื่อระดมทุน / A little fundraising of "Nick Nostiz"

การเปิดประมูลเพื่อระดมทุน / A little fundraising auction


ดังที่ทุกท่านได้ทราบกันแล้ว ว่าผมและครอบครัวกำลังจะย้ายไปเยอรมันเร็วๆนี้ ผมได้เก็บของเกือบทั้งหมดเพื่อเตรียมขนย้ายเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถนำของบางชิ้นไปกับเราได้ แต่การจะขายมันไปเฉยๆทำให้ผมต้องเสียใจเป็นอย่างมาก ของสามชิ้นนี้มีคุณค่าทางจิตใจกับผม ฉะนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะเปิดประมูล เพื่อให้ของทั้งสามชิ้น ได้ไปอยู่กับคนที่เห็นคุณค่าของมัน ในฐานะของที่เขาอยากได้และเป็นของที่มีที่มาที่ไป

นอกจากนั้นมันอาจจะช่วยให้ผมมีทุนเพิ่มอีกสักเล็กน้อย ของชิ้นแรก คือมอเตอร์ไซค์ เพื่อนคู่ใจของผมระหว่างการชุมนุมทางการเมืองตลอดหลายปีที่ผ่านมา คาวาซากิ จีทีโอ สีเงินอันเป็นที่รัก หลายคนเคยอาจเห็นผมขี่มันไปมาระหว่างการชุมนุมทางการเมือง ผมซื้อมันมาเมื่อ 12 ปีที่แล้ว มันเป็นหนึ่งในจำนวนไม่กี่คันที่เหลืออยู่ในร้าน มันไม่ได้สวยมากอีกต่อไป มีรอยขีดข่วนตามที่ต่างๆ แต่มันก็ยังใช้งานได้ ผมยังใช้มันอยู่ทุกวัน มันเป็นเพื่อนของผมระหว่างปีที่วุ่นวาย เราได้ผ่านสมรภูมิต่างๆมาด้วยกัน มันอยู่กับผมในทุกๆการชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพ ผมขี่มันไปชุมนุมทางการเมืองที่อยุธยา ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ สมุทรสาคร และจังหวัดใกล้เคียง บางครั้งผมต้องจอดมันไว้ในที่ที่อันตรายโดยที่ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหรือไม่ ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2553 ตอนที่ชาญณรงค์ พลศรีลาถูกยิงเสียชีวิต ผมต้องทิ้งมันไว้ที่สามเหลี่ยมดินแดง เพราะมันอันตรายเกินกว่าที่จะขี่ออกมาในช่วงที่เราต้องพยายามหนีเอาตัวรอดขณะที่มีการยิงกัน ผมกลับมาเจอมันจอดอยู่อย่างปลอดภัยในวันรุ่งขึ้น หลังจากที่ผมถูกทำร้ายในเดือนพฤศจิกายน 2557 ใกล้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ผมไม่สามารถนำมันออกมาได้ เนื่องจากมันจอดอยู่ใกล้กับกลุ่ม กปปส. ผมกลัวว่าถ้ามีคนจำได้ว่าเป็นมันของผม เค้าจะทำลายมัน หลังจากที่ผมกลับมาจากโรงพยาบาลกับหลานชายของผม เมื่อพวก กปปส.ไม่อยู่แล้ว มันปลอดภัยดี ช่วงการปะทะระหว่างสงกรานต์ปี 2552 ผมจอดมันไว้สองสามชั่วโมงในซอยใกล้ๆยมราช เมื่อผมมกลับมา ไม่นานก่อนที่จะเริ่มมีการต่อสู้กัน ผมพบว่ามีผู้ใจดีปิดมันเอาไว้ด้วยที่บังแดด ผมมีความทรงจำเกี่ยวกับมันมากมาย มันไม่ได้เป็นเพียงแค่มอเตอร์ไซค์ มันเป็นเพื่อนของผมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมหวังว่ามันจะได้ไปอยู่กับคนที่เห็นค่าว่ามันเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ได้ผ่านสมรภูมิมามากมาย

ของชิ้นที่สอง คือโต๊ะเขียนหนังสือของผม เป็นที่ซึ่งผมใช้เวลาในบ้านมากที่สุด มันเป็นโต๊ะไม้สักเก่าที่ผมซื้อมาจากตลาดในสภาพทรุดโทรมแล้วนำมาตกแต่งใหม่ ขูดแลคเกอร์แตกๆออก ใช้กระดาษทรายขัด แล้วทาสี ผมเขียนหนังสือสองเล่มที่โต๊ะนี้ บทความอีกนับไม่ถ้วน เวลาที่ผมขี้เกียจผมก็จะนั่งที่โต๊ะนี้ ดื่มชา ดูหนัง ดูสารคดีในคอมพิวเตอร์ แต่มันใหญ่และหนักเกินไปที่ผมจะเอามันไปเยอรมันด้วย

ของชิ้นที่สาม คือโซฟาไม้สักเก่าที่ผมซื้อมาเมื่อประมาณสิบสี่ปีที่แล้วจากคลองถม เช่นเดียวกับโต๊ะเขียนหนังสือ ผมขูดแลคเกอร์เก่าออก ใช้กระดาษทรายขัด แล้วทาสีให้มันใหม่ การตกแต่งงานไม้สักเก่าๆสวยๆเป็นกิจกรรมยามว่างของผมมานาน ผมชอบไปเดินหาเฟอร์นิเจอร์เก่าๆที่ถูกทิ้งมาตกแต่งให้มันกลับมาสวยงามดังเดิม โซฟานี้สามารถเป็นได้ทั้งโซฟาและเตียงเมื่อดึงมันออกมา ในการประมูล เพื่อช่วยให้ง่ายต่อการจัดการของผม โปรดบอกสิ่งที่ท่านต้องการและราคาประมูล และเพื่อป้องกันความสับสน โปรดแชร์ข้อความนี้ออกไป แต่ประมูลได้ที่หน้าเพจของผมเท่านั้น ราคาเริ่มต้นคือ 1,000 บาทสำหรับทุกชิ้น ราคาเพิ่มขึ้นตามความสะดวกใจของท่าน

การประมูลนี้มีระยะเวลา 5 วันนับจากเวลาที่เริ่มประมูล ก่อนสิ้นสุดการประมูล 1 วัน ผมจะประกาศวันและเวลาที่สิ้นสุดการประมูลอีกครั้ง (ตามเวลาในประเทศไทย) ผู้ชนะประมูลสามารถมารับของได้ที่บ้านของผม หากว่าท่านอยู่ในกรุงเทพ ผมอาจสามารถจัดการเรื่องจัดส่งให้ท่านได้ แต่ไม่สามารถจัดการให้ได้หากท่านอยู่ต่างจังหวัด

As everybody knows, very soon I and my family will be moving to Germany. Most of our belongings are packed, and ready to be shipped. However, there are some things we just can’t take with us. But simply selling them would break my heart. All three items have much sentimental value for me. Therefore I decided to auction them so that they may go to someone who appreciates them, not just for what they are, but also where they came from. And it may help me to get a little additional funds.


The first item is my motorcycle, my trusted companion during all these years of political protests, my beloved silver colored Kawasaki GTO. Many people may have seen me riding my bike during all these protests. I bought it new about 12 years ago, one of the last ones still in the shops. It isn’t very beautiful anymore. It has a few scars here and there. But it still works, and I use it every day. It has been my buddy during all those turbulent years and is a veteran of all the battle zones and demonstrations. It has been with me in all the protests in Bangkok, I drove it many times to protests in Ayuttaya, Chachoensao, Samut Prakan, Samut Sakorn and other neighboring provinces.

There were times I had to leave it parked in very dangerous places, not knowing if I see it again. On May 15, 2010, when Channarong Ponsrila was shot dead, I had to leave it overnight at Samliem Dindaeng, as it was too dangerous to pick it up when we managed to get out of the killing zone. But when I came back the next morning it was still safely parked.

After I was assaulted on November 2014 near the Metropolitan Police Headquarters, I could not pick it up as I parked it close to where all the PDRC protesters were. I feared that someone may have recognized my bike, and destroyed it. But when I drove with my nephew there to pick it up that night, when I came back from the hospital, after the protesters left, it was unharmed.

During the Songkran clashes in 2009 I parked my bike in a soi near Yommarat. When I came back to pick it up after a few hours, when the fighting came close, some frien      dly people covered it with a mat to protect it from the burning sun.

So many memories are connected to my motorcycle. It is more than just a bike, it has been my friend for many years. I hope it will go to someone who will appreciate this veteran of all these turbulent years.

https://m.facebook.com/story.php?story_ … 101326323>

Last edited by laorrna (September 15, 2016 7:13 PM)

Offline

#2 September 15, 2016 7:07 PM

laorrna
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 317

Re: การเปิดประมูลเพื่อระดมทุน / A little fundraising of "Nick Nostiz"

NDm5x-k.jpg
vqemT8.jpg

Last edited by laorrna (September 15, 2016 7:09 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.