iFreeThai

#1 September 19, 2016 11:48 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

เสวนา10ปีรัฐประหาร "ล่ม" เพราะ กลุ่มป่วนล้มงาน หาเหตุผลให้ตนเองไม่ได้!

เสวนา10ปีรัฐประหาร "ล่ม" เพราะ กลุ่มป่วนล้มงาน หาเหตุผลให้ตนเองไม่ได้  !!

สิ่งที่ เสื้อแดงลูกน้องทักษิณ ตอบ อี้แทนคุณ ไม่ได้ คือ นิรโทษกรรม ...ดูคลิป ความถ่อยและการตะแบง พวกเขากะมาป่วน เอาใจตนเองเป็นที่ตั้ง แต่ไม่สามารถ หาเหตุผลมาแย้งได้

..ในเมื่อ คนที่ตายคือประชาชน คนเสื้อแดง ...รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีการ ออก พรบ. นิรโทษกรรมสุดซอย เว้นผิดคน ฆ่า ทำไม ทั้งที่ พวกคุณบอกว่า นายกฯ อภิสิทธิ์ หรือ สุเทพ สั่ง ..ทำไมไม่ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

* ประมาณนี้ ไม่ได้ถอดเทปโดยตรง เอาแค่เนื้อหา

......ตอบ ไม่ได้ กลายเป็น ชี้หน้าด่า อี้แทนคุณ...โอ้พระเจ้าจอร์จ คุณยอดมาก มีเหตุผลน้อยมากกกกก ...คนถ่อยแบบนี้หรือจะมาเป็นผู้นำคน พวกคนแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อคนรุ่นหลังไม่ได้ มีแต่ความ กักขฬะ ถ่อย พูดแบบไม่มีเหตุผล เอาแต่ได้ เพื่อตามใจตัวเอง

อี้ แทนคุณ-บก.ลายจุด คุย 10 ปี รัฐประหาร ก่อนยุติกลางคัน
photo.jpgprachatai

เผยแพร่เมื่อ 18 ก.ย. 2016
ขอบคุณวิดีโอคลิปจากคุณ Noppakow Kongsuwan https://www.facebook.com/Noppakow.kon...

บก.ลายจุด เสียดายเวที NDM จัดไม่จบ หลังผู้เข้าร่วมงานส่วนหนึ่งไม่พอใจ อี้ แทนคุณ ขอผู้เข้าร่วมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง

18 ก.ย. 2559 13.30 น. ที่ห้องประกอบ หุตะสิงห์ อาคารเอนก ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ได้ จัดงาน "ย่ำอยู่กับที่ 10 ปี สังคมไทย" เพื่อเป็นการรำลึกถึงการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงของการดีเบตระหว่าง สมบัติ บุญงามอนงค์ และ แทนคุณ จิตต์อิสระ ได้มีผู้เข้าร่วมบางส่วนไม่พอใจ แทนคุณ โดยได้มีการเเสดงออกโดยการโห่ร้อง และลุกขึ้นเถียงเมื่อ แทนคุณ แสดงความคิดเห็น จนที่สุดทำให้ผู้จัดงานตัดสินใจยุติการจัดเวทีเสวนา

สำหรับการโต้เถียงระหว่าง แทนคุณ กับผู้เข้าร่วมส่วนหนึ่ง นั้นเป็นการโต้เถียงในประเด็นเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยแทนคุณเห็นว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ ทำถูกต้องแล้วที่ออกมาต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แต่ผู้เข้าร่วมส่วนหนึ่งเถียงว่า ในเมื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ยอมถอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ทำไมจึงไม่ใช้กลไลตามระบบรัฐสภา ในการแก้ไขปัญหาทางการเมือง โดยบรรยากาศขณะนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบากในการพูดคุย

"ผมกำลังบอกว่า ผมไม่ได้เห็นด้วยกับ อี้ แทนคุณ หรอก แต่ผมก็ไม่ได้เห็นต่างกับอี้ แทนคุณ ในทุกๆ เรื่อง เช่นกัน สิ่งที่ผมเรียนรู้ในการใช้ชีวิตกับคนที่แตกต่างกัน ไม่ใช่การเรียนรู้แล้วเราเปลี่ยนแปลง ผมเดินออกมาก็ยังรู้สึกว่าผมเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ผมเรียนรู้เพิ่มขึ้นคือผมเข้าใจว่าทำไมคนจึงคิดไม่เหมือนกับผม ผมคิดว่าเรื่องนี้สำคัญ และผมคาดหวังว่าเวทีวันนี้ จะพาให้พวกเราได้ฟังในสิ่งที่เราไม่เห็นด้วย และเข้าใจในสิ่งที่เราไม่เห็นด้วย ไม่อย่างนั้นเราก็จะ 'มโนเอา' ว่าเขาเป็นอย่างไหน เป็นอย่างนู้นอย่างนี้ ถ้าเราฟังแล้วชัดเจนว่าอ๋อทำไมเขาเห็นต่างจากเรา ก็เพราะเขาคิดแบบนี้ แล้วต่อให้คุณไม่เห็นด้วย มันดีกว่าการที่เรามโมว่าเขาเป็นนู่นนี่นั่น สังคมไทยมันขาดโอกาสแบบนี้ เราต้องพาตัวเองไปรับฟังความเห็นที่แตกต่าง และต่อให้เป็นความเห็นที่แตกต่างแล้วเราไม่เห็นด้วย แต่เราต้องรับฟัง ผมหวังว่าโอกาสหน้าจะมีเวทีแบบนี้อีก และผมยินดีไปพรรคประชาธิปัตย์ และอยู่จนเวทีปิด" สมบัติ บุญงามอนงค์ กล่าว

Last edited by linc49 (September 19, 2016 11:49 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.