iFreeThai

#1 September 25, 2016 8:52 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,074
Website

นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

ทุกอย่างที่นายกฯยืนยันออกมาจากปากท่านว่าการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับคดีดิฉันเป็นไปตามกม.ไม่ได้กลั่นแกล้ง ก็อยากให้นายกฯใช้หลักคิดและให้ความเป็นธรรมกับดิฉันเหมือนที่ท่านให้ความเป็นธรรมและปกป้องน้องชายท่านรวมทั้งคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพวกเดียวกับท่านเพราะกม.มีไว้บังคับใช้กับทุกคนไม่ใช่เลือกปฏิบัติกับฝั่งดิฉันเพียงฝ่ายเดียว

14441199_1335391899838595_5940168176733280956_n.jpg?oh=32cecb06d428836b75ac43ddd3bd93b5&oe=5870821B

Offline

#2 September 25, 2016 8:58 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,074
Website

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

ยิ่งลัก เอยฯ

ปัญหา มัน ไม่ได้อยู่ที่ ประยุด

มันอยู่ที่ ครอบครัว พ่อ ของมัน โน้น

ท่าน นายก ยิ่งลัก จะไปแก้ที่ปลายทาง นั้น ทั้ง ชีวิต ของ ท่าน นายก ยังแก้ไม่ได้ นะ

บางอย่าง ผมรู้มากก่วา ท่าน นายก ยิ่งลัก

Offline

#3 September 25, 2016 9:38 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,713

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

มันเนื่องมาจากลิเก ล้วนๆ

Online

#4 September 25, 2016 11:14 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

ใจเย็นๆ...เบ็ดราว5-6เบ็ดที่ทักษิณ ชิณวัตรวางทิ้งไว้เล่นๆนานแลัว โดยช่วยค่าใช้จ่ายลูกเมียเสี่ยโอไว้ในเมกานั้นคงมึผลบ้างหากเสี่ยขึ้นได้... แต่ใครรู้?  เมื่อเช้าที่ 9มิถุยายน 2489 เมื่อนายปรีดี พนมยงค์ นายกรัฐมนตรี ปรากฎตัวกลางห้องบรรทมที่พระที่นั่งบรมพิมาน ท่านราชชนนีศรีสังวาลย์คุกเข่าแล้วก้มลงกราบแทบเท้านายปรีดีทั้งน้ำตานองหน้า และเสียงอันสั่นเครือ "ชิวีตและครอบครัวของข้าพเจ้า จะตายหรือรอดขึ้นอยู่กับท่านคนเดียว........." ขณะเดียวกันลูกชายหนุ่มอายุ18ปีก็โถมเข้ากอดขานายปรีดีอย่างแน่นหนาแทบขยับตัวไม่ได่  พร้อมร้องครวญคราง"ท่านปรีดี..ช่วยข้าพเจ้าด้วยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.....เสียงครวญครางด่วยน้ำตาเต็มไปทั้งแว่นตาอันหนาเปอะ   นั้นคิอเหตุการณ์เช้าวันนั้น  อันเป็นวันอ้ปลักษณ์ที่ทำลายนาย ปรีดี พนมยงค์ จนต้องใช้ชีวิตในต่างปรเทศและเสียชีวิตนอกประเทศอย่างขาดเขินลำเค็ญ....เป็นความผิดพลาดของนายปรีดีครั้งที่4..และพานำประเทศสุดยากสุดเข๊ญแสนทรมารมาจนวันนี้  เพราะค่ำวันนั้นเองนายปรีดีทั้งบิด-ทั้งผลักใช้อำนาจและพลังที่ตัวมีต่อคณะรมต.ที่ตัวแต่งตั้ง ให้รีบผ่านมติสู่สภาฯให้มีการลงมติแต่งตั้ง...งูจงอางใหญ่ต้วนี้จึงได้ขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ต่อไป
"เราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวสยาม"  ...นี่คือคำสัตย์(มดเท็จ)ของจักรีองค์สุดท้ายนี้ ที่ใครต่อใครพากันกราบคุกเข่าคลาน(เป็นอาการเปรียบเช่นหมาตอนกระดิกหาง)เหมือนสัตว์เลี้ยงยามเรียกไปหา(เข้าเฝ้า)
ไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น.....การวางแผนฆ่าชิงราชสมบัติพระเจ้ากรุงธนฯ โดยเอาลูกสาวล่อ สมคบกับบุญมาน้องชายกล้าทำความสุดอุบาทว์ต่อแผ่นดิน โดยทำลายวีระบุรุษของชาติที่เป็นทั้งนาย-เพื่อน-ลูกเขย-ยอดกษัตริย์กู้ชาติ..  ต่อมาโฆตรตระกูลนี้จะฆ่าพี่ฆ่าน้องมีวังหน้าวังหลังมาหลายครั้ง ลูกร-3วางยาพิษพ่อร-2ตายไม่ให้อยู่เยิ่นเย้อป่วยนาน จะเป็ยอุปสรรคจะขึ้นครองราช มาจนสมัยร.4 และร-5บ้ากามทั้งสองพ่อลูกมีฮาเร็ม ทั้งวันทั้งคืนในราชวังมีแต่กิน-ปี้-ขี้-นอน-และคำสั่งฆ่าคนที่เป๊นเสี้ยนหนามแผ่นดินอย่างโหดเหี้ยมออกมาเป็นระยะๆ ...คอยตรวจเพื่มเงินภาษีที่ขูดรีดจากพสกนิกรและพวกเจ็กจีน...ฯลฯ..กระทู้นี้เพียงฉายตัวอย่าง ไม่ใช่เอกสารประวัติศาสตร๋ ขอแนะนำเพื่อนๆติดตามคลิบ"ลุงสนามหลวง(สนามหลวง555)"ทุกตอน  ตอนนี้ร่วมกับวงไฟเย็นอยู่ ลองขุดคุ้ยดูจะได้ความจริงนอกหลักสูตรกระทรวงศึกษาอย่างฟ้ากับดิน  ว่าจักรีนั้นสุดเลวทรามต่อประเทศอย่างไร ส่วนพวกนักประวัติศาสตร์ผู้ทรงคุณวุฒิมากมาย แต่ยังอยู่ภายใต้ม-112 ไม่อยากเอ่ยชื่อให้พวกท่านต้องเผชิญอันตรายได้ เพียงยกมาให้คุณยิ่งลักษณ์และพวกชินวัตรเห็นว่า...พวกคุณแน่ใจหรือว่า""พวกจักรีนั้นเคยสำนึกถึงบุญคุญใครเป็นบ้าง ???"" ยิ่งใครเป็นใหญ่เป็นโตมีทีท่าจะอันตราย   ล้วนถูกทำร้ายปลิดชีวิตทั้งนั้น ตั้งแต่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมา...เอาใกล้ๆรัชการปัจจุบัน สฤษดิ์ กฤษณ์ สมัคร ผู้พิพากษาศาลสูง..หรือแก้วขวัญ(ยังเป็นปัญหาอยู่ต่อพวกสกุล"วัชโรทัย"ยังไม่มีใครทราบชตากรรม)..และที่ไม่มีโอกาสจะรู้ ฯลฯ ที่ทำลายแต่ไม่ถึงตายเช่นยึดทรัพย์สฤษดิ์ ถนอม ประภาส ทักษิณ ฯลฯ และที่หายสาปสูญนับไม่ได้   
ขอท่านทักษิณอย่าคิดกลับไทยเลย  ท่านจะถูกย่างสดในงานเลี้ยงเหล้าหางไก่ของพวกขุนนางรวมทั้งสุรชัยและแอนตี้ผู้ติดตาม  พวกเขาคงครึกคริ้นเป็นพิเศษในว้นนั้นที่หลอกพวกคุณไปติดกับได้สำเร็จ  เหมือนงานเลี้ยงต่างๆของซาดัม ฮุสเซนที่ต้องสังเวยด้วยชีวิตต่อคนที่เขาไม่ชอบหน้า หรือเหมือนพวกคนขาวในเมกาสมัยแรกๆ ฆ่านิโกรด้วยการแขวนคอตามสถานสาธารณะ(lynching) การแขวนคอจะเลือกในวันหยุดสุดส้ปดาห์ นัยว่าทำให้ชีวิตพวกเขาเบิกบานเลือดจะได้ฉีดแรง มีตบะสูงที่ได้ร่วมกับการฆ่าอย่างเลือดเย็นต่อหน้าต่อตา เพื่อข่มให้ข้าศึก(คนผิวดำและผิวสีอื่น) และข้าทาสบริวารจะได้ตกใจกลัวในอำนาจที่ตัวมีเหนือกว่า... และการกินเหล้าหางใก่กับบาร์บิคิวเนื้อย่างจะมันมากในเย็นวันนั้น
คิดอ่านให้รอบคอบอย่าให้ไทม์ลายผิดพลาดนะคุณยิ่งลักษณ์  เหตุการณ์ปลายรัชกาลเปลี่ยนแปลงทิศทางและความหฤโหดได้รวดเร็วมาก... จะเสียการ
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwiy8-ig-KrPAhVB12MKHZxDBGcQtwIIHDAA&url=https%3A%2F%2F
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=2&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwiy8-ig-KrPAhVB12MKHZxDBGcQuAIIIzAB&url=https%3A%2F%2F
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjh2_-6-arPAhUN8WMKHRSTApgQuAIIIDAA&url=https%3A%2F%2F

เพื่อนๆคิดหรือวาพวกไซโคแพท(psychopath-serial killer)ทำแบบนี้ไม่ได้.....  เป็นความสนุกของพวกเขาต่างหาก
แล้วคุณเชื่อหรือว่าจะชนะอาณาจักรอย่างนี้"ด้วยเพียง""ความคิด""..อหิงสา..ไม่ใช้อาวุธ" .....และพูดหรือด่าจนครอบครัวทรราชพากันคุกเข่าร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ขอ..."คุณสุรชัย..กรุณาอย่าด่าพวกฉันอีกต่อไปเลย...ยอมแพ้แล้ว...ยอมหนีแล้ว...กรุณาหยุดด่าเถอะ...กลัวแล้ว...เจ็บปวดที่สุด...กลัวที่สุดเลย"....

Last edited by ปาปียอง (September 25, 2016 4:14 PM)

Online

#5 September 25, 2016 12:17 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,713

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

two_thumps.jpg

Online

#6 September 25, 2016 12:29 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,713

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

การเมืองไทยทีมีลิเกโจรเป็นประมุข มันเหี้ยมโหดและสารเลวเกินคุณยิ่งลักษณ์  จะเชื่อ

Online

#7 October 1, 2016 1:03 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: นายก ยิ่งลัก ฝากความ หา Fox ประหยุด

จะเลือกตั้งอย่างไรแม้จะเอารัฐธรรมนูญฉบับ40ที่ประชาชนร่วมกันร่าง การต่อสู้หางการเมืองในทางรัฐสภาของประชาชน จะไม่ชนะฝ่ายกษ้ตริย์และอำมาตย์หรอก มันจะใช้กฎหมายสากลที่เรียกว่า"กฎรับผิดชอบของผู้บังคับบัญชา(Law Of Agency)" มาคอยจัดการกับพรรครัฐบาลที่เลือกมาจากประชาชนได้ทุกเวลา อย่าว่าแต่เรื่อง"จำนำข้าว"ที่อำมาตย์ให้ศาลตั้งราคาไว้สูงมากว่ารบ.ของคุณยิ่งลักษณ์ใช่้เงินขาดทุนจำนวนมากมายถึง140000ล้านล้าน(ขออภัยหากตัวเลขคลาดเคลื่อน)  แต่ในฐานะคุณเป็นนายกรัฐมนตรีเขาจะหาเรื่องคุณได้จากการปฎิบัติงานของรัฐบาลคุณทุกกระทรวง ทบวงกรมในข้อหาแบบเดียวกัน  แม้เรื่องเล็กน้อยที่คุณยิ่งลักษณ์ย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรีอันเป็นเพียงขรก.ประจำ ที่ทำลายรบ.คุณยี่งลักษณ์และจนตัวคุณยิ่งลักษณ์ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
ในเมการบ.จ้อร์จบุชเป็นปธน.คนที่43ได้รับอนุมัติจากสภาให้เปิดศึกสงครามปราบผู้ก่อการร้ายอาเคดา(al-Queda)ทั้งที่ในประเทศอิรัคและประเทศอัฟกานิสถานพร้อมกันในปี2003-2008  ประเทศต้องเสียหายอย่างหนักเสียทั้งชิวิต บาดเจ็บ และใช้เงินค่าสงครามประมาณ$7Trillion และยังไม่รวมผลทางอ้อมเช่นต้องเลี้ยงดูผู้บาดเจ็บและครอบครัว สวัสดิการของทหารผ่านศึก ดอกและค่างวดเงินกู้จากจีนและญี่ปุ่นและอีกหลายสถาบันการเงินอีกเท่าตัว สงครามช่วยทำให้เศรษฐกิจเมกาถดถอย(recession)อย่างแรง ตลาดหุ้นร่วงจาก14,000กว่าจุดเหลือไม่ถึง8,000 แต่เวลาหมดสมัยปธน.จอร์จ บุ้ช 8 ปีแล้ว แม้เครษฐกิจจะฉิบหายเพียงใดก็ถือว่าหมดสมัยของปธน.นั้นๆ ปธน.ไม่มีความผิดใดๆ ส่วนเสียงก่นด่าจากปวงชนยั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามไม่ได้   ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? เพราะเมกามีสถาบันต่างๆเช่นรัฐสภา คณะกรรมาธิการสภาต่างๆ และกรรมการย่อยๆ และ ฯลฯ เป็นผู้รู้เห็นการใช้จ่ายเงินละเอียดมากมารองรับ  ส่วนของเรานั้นคนละเรื่องเลย(กรุณาดูการรายงานที่ต่อเนื่องมาตลอดของคุณLinc49)  โครงกาณ์รับจำนำข้าวเป็นการเดินเข้าสู่กับดักของพรรคเพื่อไทย ที่อำมาตย์ดักและลับมีดรอไว้แล้ว  ความผิดของผู้เกี่ยวข้องดูเหมือนฝ่ายพรรคเพื่อไทยจะไม่หลุดรอดแน่ แต่ผู้บังคับบัญชาคือนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตรกำลังถูกแขวนอยู่ด้วยทั้งโทษปรับ35,000ล้านล้านบาทและมีโทษจำคุกด้วย เป็นเรื่องน่าเห็นใจจริงๆ ส่วนจะไปเปรียบเทียบความผิดของพลเอกปรีชาน้องอ้ายเหล่นั้นไม่กี่ร้อยล้านบาท เป็นเรื่องจิ๊บจ้อยเต็มที เขาจึงใช้หลักกฎหมายสากล"การรับผิดชอบของผู้บังคับบัญชา-Law Of Agency" นำมาจัดการกับคุณยิ่งลักษณ์ ข้าเจ้าอาจไม่มีข้อมูลที่สมบูรณ์ แต่คิดว่าเขาจะเอาผิดนายกยิ่งลักษ์ได้  และเขาจะเอาอย่างแน่นอน

Last edited by ปาปียอง (October 1, 2016 1:34 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.