iFreeThai

#1 September 27, 2016 2:20 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)
โดย จักรภพ เพ็ญแข

นี่ถ้าอดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ยอมจ่ายค่าปรับ จำนวน 35,000 ล้านตามข้อกล่าวหาในโครงการการจำนำข้าวเข้าจริงๆ ก็หมายความว่าฝ่ายอำนาจเก่าสามารถยึดทรัพย์คนในครอบครัวชินวัตรก้อนใหญ่ๆ ได้อีกก้อนหนึ่ง ถัดจาก 46,000 ล้านบาทที่ยึดตรงมาจาก ดร. ทักษิณ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีผู้ปฏิวัติเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างได้ผล จนนั่งกันไม่ติดที่ทั้งนายทั้งบ่าว ส่งผลกระเทือนเลื่อนลั่นครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์และทำให้ระบอบเดิมซึ่งเป็นของปลอมต้องเซซวนรวนเรไป

ผมนั่งดูพฤติกรรมการเตรียมยึดทรัพย์ รีดทรัพย์ ขู่กรรโชกทรัพย์ หรือเรียกกันอย่างดัดจริตว่าค่าปรับ แล้วก็เกิดความคิดขึ้น 2 อย่าง

1. คำว่า ปรับ ซึ่งพูดกันตรงๆ คือยึดทรัพย์ในเมืองไทยขณะนี้ กำลังสร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นกลางเมือง นั่นคือ ใครที่เข้าสู่ตำแหน่งทางการเมืองแบบมีเงินทองทรัพย์สินติดตัวมาด้วย และไม่ได้เป็นคนรับใช้จากฝ่ายอำนาจเก่า ขอให้เตรียมตัวเสียทรัพย์นั้นได้ ก็นายกรัฐมนตรีที่มาตัวเปล่า เพราะไม่เคยทำอะไรสำเร็จเลยในชีวิตบ้าง หรือเอาเงินที่ได้มาไปฝากไว้ที่คนนั้นคนนี้แทนบ้าง เขาไม่มีอะไรให้ยึด จึงไม่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการมาเฟียเมืองหลวงอย่างคนทำงานหาเงินมาโดยสุจริตอย่างเปิดเผยมาชั่วชีวิต ถ้าใช้มาตรฐานบ้าๆ อย่างนี้เรื่อยไป นายกรัฐมนตรีที่ไร้ทรัพย์สินจะเอาอะไรมาชดใช้สิ่งที่เรียกว่าความผิดทางนโยบายกันในอนาคต?

2. เมื่อสิ่งที่เรียกว่า "เหตุผล" ของรัฐมันผิดเพี้ยนไปถึงขนาดนี้ คุณยิ่งลักษณ์และผู้ถูกรีดทรัพย์ทุกๆ คนก็คงมีหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะไม่เพี้ยนตามเขาไปด้วย นั่นคือ ต้องตั้งเป้าหมายที่จะไม่จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียวสลึงเดียว เพราะถ้ายอมจ่าย ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือในราคา "haircut" ก็เท่ากับว่าฝ่ายเรายอมตามลัทธิบ้าก็บ้าวะ และช่วยสานต่อความทุเรศครั้งนี้อย่างน่าชื่น ซึ่งจะกลายเป็นการสมคบโจรไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะฉะนั้น ถึงงานนี้จะมีจ่ายก็จ่ายไม่ได้ครับ

สิ่งที่ขำก็คือยอด 35,000 ล้านบาทนี้ ว่ากันว่าเป็นยอดเหลือจากการยึดคราวก่อน เมื่อมวลชนยังดันให้คนในครอบครัวชินวัตรสู้ต่อไปจนกว่าจะเกิดมีความเป็นธรรมขึ้นในบ้านเมือง ไม่ยอมให้ยอมแพ้ ฝ่ายอำนาจเดิมก็เลยโต้กลับด้วยการยึดทรัพย์ส่วนที่เหลือ ซึ่งคาดว่าคงกระหายอยากได้มาตั้งแต่แรก เพื่อ "ลงโทษ" ที่ทำให้บ้านเมืองเจริญเร็วเกินไปจนขัดใจเจ้าพ่อ

ความจริงจะมองขันๆ ก็ได้อีกว่า การบดขยี้แนวคิดจำนำข้าวเพื่อมิให้ฝ่ายประชาธิปไตยได้ชาวนาเป็นพวกนั้น ก็คงเป็นการกระทำแก้เกี้ยวเท่านั้น เพราะอีกไม่นานนัก ระบอบสิ้นคิดก็คงเอาไปทำเลียนแบบและขโมยเอามาเปลี่ยนเป็นชื่ออื่น เหมือนอีกหลายนโยบายที่ผ่านมาแล้ว ถ้าการณ์เป็นเช่นนั้นเข้าจริง ก็คงเป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอีกคดีหนึ่ง

เมืองไทยขณะนี้มีอะไรประหลาดๆ ให้ดูอยู่ทุกวัน ผมเสียดายที่เมืองไทยต้องสาละวนอยู่กับผลของลัทธิบูชาบุคคลจนลืมการแข่งขันทางเศรษฐกิจที่ทวีความรุนแรงและรวดเร็วขึ้นทุกเวลานาที จนแผนที่ประเทศไทยปัจจุบันเริ่มจะกลายเป็นหลุมดำขึ้นมาแล้ว เพราะประเทศอื่นเขาสูงขึ้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แค่เสียดายหรอกนะครับ ไม่รู้สึกไกลถึงขนาดเสียใจ เพราะแค่ได้เห็นกรรมที่สนองกรรมแบบติดจรวด จนรัฐบุรุษสร้างภาพบางคน ต้องเห็นความเสื่อมสลายของตนเองเป็นภาพจำสุดท้ายในชีวิตอันยืดยาวก่อนที่ทุกอย่างจะดับวูบลง ผมก็ดีใจแล้วว่าสมดุลธรรมชาตินั้นมีอยู่จริง และการรอคอยของมวลชนครั้งนี้มีความคุ้มค่า

นรกบนดินก็ร้อนหน่อยครับ เพราะบังเอิญเราต้องดูอยู่ใกล้ๆ แต่อย่าลืมว่านรกนี้ไม่ได้มีไว้เผาเรา แต่มีไว้เผาเขา ตามเรื่องราวชีวิตของ "คนมีบุญ" ที่นิยมทำบาป.

จักรภพ เพ็ญแข
นอกราชอาณาจักรไทย
27 กันยายน พ.ศ. 2559
         
kBKjCVx.jpg

Offline

#2 September 28, 2016 6:54 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,193

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

นี่แหละผลของการ"สู้ไปกราบไป"ซึ่งไม่มีในระบบการต่อสู้ทางสากล และพวกคุณเอามาใชัในกลาแลนด์ที่แสนโหดเหี้ยมนี้ได้อย้างไร?
กะตีหัวเอา เอาที่ยึดไว้คืน แต่พวกมันล่อให้พวกคุณเดินเข้ากับที่ดักคอยอยู่แล้ว  ตอนนี้มันกำลังซื้อลูกคู่สำคัญๆให้ตีจากคุณไปเหมือนตอนมัน
ซื้อ"เวปด่าเจ้าสุดมัน"จากอังกฤษเมื่อ2-3ปีก่อน  เวปกลับใจที่ถูกซื้อตอนแรกๆยังเหนียมอายกลายร่างเป็นนักบุญ"รูปอหิงสา-ใช้แต่หัวคิด"ต่อสู้ไม่ใช้กำลังเด็ดขาด
เป็นการทำลายรากหญ้านักสู้ทั้งหลายให้ชงักงันลังเลใจ ที่เมาเซตุงเรียก"พวกปฏิกริยา" และถูกเมาฆ่าทำลายมากต่อมากเพื่อธำรงพรรคคม.แกนหลักไว้ได้ 
และอีกหน่อยก็คงหาทางโจมตีทักษิณโดยตรง และขยายกลุ่มพวกมากขึ้นอีกหลายกลุ่ม  จนขณะนี้กำลังทำลายฝ่ายทักษินอย่างมีผลยิ่ง เข้าใจว่าเบื้องหลัง
การบังคับบัญชานั้นเป็นพวกอำมาตย์สายข่าวมืออาชีพ  อาจจะเพราะสาเหตุน้ำเลี้ยงไม่ถึง? หรือเกิดโลภเมื่อถูกล่อด้วยผลประโยชน์ หรือหลงตัวเองมากเข้าสุดทน
คนแบบนี้พวกคุณเลี้ยงผิดทุกบ่อย จะเอาพิษทำร้ายศัตรู  มันกลับทำร้ายคุณ(และเรา)เพราะมันไม่เคยเชื่อง พวกมีอุดมการณ์ไม่เรียกร้องแต่ร่วมสู้เป็นพันธมิตร
คุณมองไม่เห็น กลับคิดผิดต่อพวกเขา
ปรับขบวนใหม่เถิด และจงสู้ให้ถูกทาง ไปหลอกโลกแบบ"สู้ไปกราบไป"นั้นไม่มีทางได้ผลหรอก ไม่มีในพจนาณุกรมใด  จะเพิ่มแต่ความเสียหาย
และเสียเวลาต่อประเทศมากขึ้น...10ปีมาแล้วพวกคุณยังมีวิจิกิจฉาชักเข้าชักออกยังไม่พอหรือ? 
พวกมันรู้ทันกระบวนออกท่า..และแม่เพลงพวกคุณหมดมานานแล้ว

Last edited by ปาปียอง (September 28, 2016 5:15 PM)

Offline

#3 September 29, 2016 9:49 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

https://www.youtube.com/watch?v=3ahbGj_Iep0

https://www.youtube.com/watch?v=23KLTln6gRs

Last edited by linc49 (September 30, 2016 9:40 AM)

Offline

#4 September 29, 2016 10:15 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

สองผู้ยิ่งใหญ่ หนึ่ง จักรภพ สอง อัมแดง ท่านจักรภพมองโลกในแง่บวก ลิเกยึดทรัพย์ นายกยิ่งลักษณ์จะทำลายล้างฝ่ายศัตรู ในขณะที่ท่านอำแดงมีความเห็น ถูกหลอกถูกซื้อ กี่ครั้งกี่หน ไม่รู้จักจดจำ ดังคำ  เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย สิ่งที่ทุกคนคิด ระหว่างมองโลกแง่ดีอย่างท่านจักรภพ กับแง่ร้ายอย่าง ท่านอัมแดง ใครถูก ตามตรรกะจะต้องมีคนหนึ่งถูกคนหนึ่งผิด ผมจับคำพูดสุดท้ายท่านทักษิณ แม้จะเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจ แต่ก็ดูเหมือนจะโหดร้ายไปหน่อย ทุกสิ่งล้วนถูกกำหนดมา เมื่อเอาเรื่องต่างๆมาประกอบ เช่น นายกตู่ทำเรื่องติงต๊อง รองประวิทย์ก็ไม่แพ้กัน ผมเชื่อว่า ลิเกเรื่องนี้ จะจบลงตามปณิธานของท่าน จักรภพครับ หาไม่แล้ว ท่านจักรภพ รวมตระกูลชินวัตร ดามาพงศ์ ต้องเจ็บปวดชนิดตายแล้วก็ยังหลับตาไม่ลง ทั้งนี้ทั้งนั้นผมขอตั้งข้อสังเกตุว่า หากจบแล้ว น้ำตาคนเสื้อแดงยังคงหลั่งไหลไม่ขาดสาย มันก็จะเป็นบันทึกประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งที่โหดเหี้ยมไม่แพ้ บันทึกประวัติศาสต์หน้า 6 ตค ที่เกิดขึ้นนั่นเอง

Offline

#5 September 30, 2016 11:52 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,984

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

คนพวกนี้เล่ห์เหลียมหลอกล่อเยอะ ทำเป็นทีม เขารู้ว่าเขาแพ้ไม่ได้แม้แต่ครั้งเดียว

Online

#6 September 30, 2016 2:34 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,193

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

pornchai ลงท้ายได้สวยมาก
"ลิเกเรื่องนี้ จะจบลงตามปณิธานของท่าน จักรภพครับ หาไม่แล้ว ท่านจักรภพ รวมตระกูลชินวัตร ดามาพงศ์ ต้องเจ็บปวดชนิดตายแล้วก็ยังหลับตาไม่ลง ทั้งนี้ทั้งนั้นผมขอตั้งข้อสังเกตุว่า หากจบแล้ว น้ำตาคนเสื้อแดงยังคงหลั่งไหลไม่ขาดสาย มันก็จะเป็นบันทึกประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งที่โหดเหี้ยมไม่แพ้ บันทึกประวัติศาสต์หน้า 6 ตค ที่เกิดขึ้นนั่นเอง"

ตำแหน่งผอก.สำนักงานทรัพย์สินฯว่างลง จิรายุ อิศรางกูรไปครองสำนักพระราชวัง เดือนหน้าเมื่อพร้อมแลัวก็จะประกาศการตายของพ่อและจะขึ้นครองราช "เราจะครองแผ่นดินโดยทำภาค2..."   ตำแหน่งนี้เองที่หวงไว้ให้ทักษิณ ชินวัตร?  น่าหวาดเสียวสุดขีดในชีวิตทักษิณ.... น่าเป็นห่วงคนคนนี้อันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติที่ทั้งน่ารักและน่าชังเอย่างที่สุด  เพราะตำแหน่งนี้มีแต่เก้าอี้ไม่มีเปลือกหอยคุ้มกันใดๆ 
หากทักษิณกลับ... การอภัยโทษแบบเหมาเข่ง หรือสุดซอย มันไปได้ลึกเพียงใด จังหวะจะโคนของการเล่นเกมส์และกำกับกันอย่างไร? ยิ่งลักษณ์ผู้ปิดทองหลังพระให้พี่จะรอดพ้นไหม?  มันอาจจะเป็นกับดักที่ละมุนละมัยละม่อม...เพื่อให้ได้ตัวสมิงตัวใหญ่ที่เป็นภัยอันแท้จริงของมหิดลมานานตัวนี้ แผนสังหารพระเจ้าตากสินครั้งที่สองในรอบ 234 ปี เพื่อเอาเลือดมาล้างตีน เอามากำราบพสกนิกรให้ตกใจกลัวจนตาหลักตาเหล่ไปได้อีกอย่างน้อย 200-300 ปี...คุณคิดว่าเขาจะทำไหม?  เส้นทางของคุณทักษิณ คุณยิ่งลักษณ์ และครอบครัว อาจจบลงด้วยคำทำนายของคุณpornchai "ต้องเจ็บปวดชนิดหลับตาไม่ลงไปตลอดชีวิตของชิณวัตร ดามาพงษ์ สุขสวัสดิ์  ฯลฯ"  เป็นไปได้ไหม? อย่าเพิ่งกระโจนตีปีกตีพาย...อันจักกรีนั้นสุดแสนอ้นตรายต่อทุกชีวิตในแผ่นดิน....จะใช้"การต่อสู้ทางความคิด"...ซึ่งมีแต่ลมปาก(อย่างเดียว)ได้ไหม??

Offline

#7 September 30, 2016 3:57 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

รู้สึกคุณ อำแดง รู้ดี รู้มากไปเสียทุกเรืองนะ คุณอำแดงสู้อยู่กับบ้านยังสบายดี แค่ใช้ปาก กัดคนไปวันๆๆ คงไม่เหนือย เหมือนคุณ จักรภพ ต้องลี้ภัย ต่อสู้ คุณจักรภพ เค้าเปิดหน้าสู้   งันคุณอำแดงอยากใช้แต่ปากว่าคนอื่นเขาเกินไป แน่จริง ถ้าไม่กราบ ก็เปิดหน้าสู้ไปเลย  รู้ไหม


คุณอำแดง มือไม่พาย อย่าเอาส้นตีนลาน้ำ จำไว้

Offline

#8 September 30, 2016 5:19 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

ที่จริง ทั้งสองท่าน คือ จักรภพ และ อัมแดง ผมนับถือในการต่อสู้เพื่อ ปชต ทั้งสองท่าน ท่าน svenka อาจจะเป็นคนสนิทท่านจักรภพ หรืออาจจะเป็นท่านจักรภพเอง แต่ไม่เชื่อว่าจะใช่ ไม่ทราบรู้จักกันเป็นส่วนตัวหรือไม่ อาจจะรู้จักกัน คนนอกอย่างผมได้ยินได้ฟังมาว่ามีแดง ตปท อยู่หลายกลุ่มบางกลุ่มก็เป็นปฎิปักษ์กัน ต่อให้รวมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันยังชนะยาก แตกกันโอกาสยิ่งน้อย แต่การมองในสองแง่มุมทั้งด้านบวก และด้านลบเพื่อเป็นการป้องกันหากสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น จะได้ป้องกันหรือระงับเหตุได้ทัน จะดีกว่ามองด้านบวกด้านเดียวเพื่อความสบายใจ ลุงยิ้มก็พึ่งจากไป อีกหลายคนที่จากไปก่อนทราบผลแห่งสงคราม ทนาย พิชา วิจิตรศิลป์ ก็จากไป ไม้หนึ่ง และอีกมากมาย ผมเองอีกไม่นานก็ต้องจากไป แต่ถ้าจากไปโดยผลลัพธ์เป็นไปอย่างท่านจักรภพวาดฝันโดยไม่มีเหตุแทรกซ้อนดังเช่นท่านอัมแดงเป็นห่วงกังวล ผมก็คงยินดีจากโลกนี้ไปโดยไม่ขอกลับมาอีกและคงหลับตาลงได้อย่างสบาย แต่อน่างที่ท่านทักษิณว่าไว้ ทุกสิ่งทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว ดังบทภาพยนต์ เพียงแต่ เราไม่รู้ว่าบทจบ ผู้อำนวยการสร้าง(พระเจ้า) มีพระประสงค์เช่นใด จะจบแบบ happily forever after หรือ tragidy อีกไม่นานเกินรอ นักค้าภาพยนต์เร่ เริ่มมีเงินจากการทำกำไรเรื่องบ้านทรายทองอย่างทักษิณ คงไม่ปล่อยให้พลาด แต่ถ้าประมาท มัวเพลินกับการหาเงินให้ส่วนรวมในตำแหน่ง ผอ ทรัพย์สินฯ แล้วถูกแทงข้างหลังอย่างจูเลียส ซีซาร์ โดยบรูตูสแล้วล่ะก็ ก็คงได้แต่ปลงอนืจจัง ว่าเหตุการณ์ สองพันกว่าปีจะเกิดเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยที่ประเทศไทย และเกิดโดยคนที่ท่านทักษิณคิดไม่ถึงเหมือน จูเลียส ซีซาร์ ถึงกับอุทานออกมาหลังถูกแทงว่า บรูตูส ท่านก็เอากับเขาด้วยหรือ หวังว่า บรูตู่ คงไม่ใช่บรูตูสกลับชาติมาเกิด โอมเพี้ยง

Offline

#9 September 30, 2016 6:56 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,193

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

คุณเสว้นเจ้าคะ คุณก็คงไม่เชื่อว่าข้าเจ้ารู้จักกับคุณจักรภพ เพ็ญแขเป็นส่วนตัวและเคยได้รับการต้อนรับอย่างดีที่เสียมเรียบและที่พนมเปญอยู่หลายวันเมื่อปลายปี2013 ไม่เคยถือเป็นศัตรูกับคุณจักรภพแม้สักนิดเดียว แต่นักการเมืองหรือเซลเลบ (celebrity-ผู้มีขื่อเสียงโด่งดัง)ที่ใช้ความนิยมของสังคมเป็นประโยชน์แก่ตัวเองนั้น ต้องหนังหนาต่อการถูกวิพากวิจารณ์ได้ไม่ว่าที่ไหนในโลกที่ศิวิลัย เพราะชีวิตเพื่อนร่วมชาติที่ให้ความไว้วางใจเชื่อถือนักการเมือง ต้องเสียสละหรือไปตายแทนได้ย่อมมีค่าเหมือนกัน และใครก็ได้ที่ไม่เห็นด้วยในตัวบุคคลหรือนโยบายหรือเหตุการณ์ย่อมมีสิทธิจะแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างได้โดยมิผิดกติกาอันใด ส่วนคุนสะเว้นสก้าใช้อารมณ์และคำพูดราคาถูกๆมาผรุสวาทออกความเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวกับข้าเจ้านั้นก็เป็นส่วนของคุณ คุณออกมาสู่โลกตะวันตกแล้วน่าจะรู้ว่ามันเป็นธรรมเนียมของโลกตะวันตกทุกแห่งหนที่จะวิพากวิจารณ์อะไรของใครที่เกี่ยวกับการเมือง ผู้มีชื่อเสียงหรือเรื่องทางการเมืองก็ย่อมได้ทั้งนั้น และข้าเจ้าคงไม่เอามาตรฐานของคุณสะเว้นมาใช้เป็นสรณะของชีวิตแน่นอน
ส่วนใครจะสู้แบบเปิดแบบปิดนั้นแล้วแต่โชควาสนาและจังหวะของชีวิตในตอนนี้ ไม่ได้หมายความว่าคนๆนั้นขี้ขลาดแต่อย่างใด ถ้าใครสักคนบอกคุณว่าผ่านสงครามมาสามหรือสี่ประเทศมาก่อน คุณจึงจะเชื่อและยกย่องคนนั้นหรือว่าเขากล้าหาญ?  ความรักชาตินั้นไม่มีขอบเขต การต่อสู้ของพวกนอกประเทศปิดหรือเปิดหน้านั้นค่าของความรักชาติคงพอๆกัน บางคนที่ปิดนั้นหาใช่เขาจะไม่กลับไปเปิดหน้าชกก็ไม่ใช่เช่นกัน เพียงแต่เวลาเขายังมาไม่ถึง
ทุกคนต้องเห็นตามกันเป็นฉันทาคติหรือ? การต่อสู้แบบสู้ไปกราบไปและหรือแบบร้องรำทำเพลงขายของขายยา ถูกหลอก สัญญาและนำผู้คนไปในทางที่ผิดๆและตายไปหลายครั้งแล้ว ข้าเจ้าเคยเขียนวิจารณ์มาตลอดว่าเป็นการต่อสู้ที่ผิดทาง จะพากันไปตายอีก? การรับจำนำข้าวก็เช่นกัน มีไฟก็ย่อมมีควัน อาจทำให้นายกติดคุกก็ได้ แม้อ้างว่าไม่รู้เรื่อง ฯลฯ 
นักสู้ที่อยู่นอกประเทศต่างหากที่น่าจะมีคุณค่ามาก ที่จะออกความเห็นและตำหนิติเตียนพวกรัฐบาลโจร อำมาตย์อย่างรุนแรงได้เพราะพวกเขามีเสรีภาพอย่างสมบูรณ์ที่จะกระทำได้ และหรือต่อแกนนำหรือผู้นำที่ไม่เข้าท่า ไม่ให้นำผู้คนถูกหลอกออกไปสู้อีก เหมือนหลายครั้งมาแล้วซ้ำแล้วซ้ำอีก ไปไม่ถึงไหน คนที่กล้าพูดออกมาซึ่งความคิดที่ต่างหรือถึงขั้นรุนแรงบ้าง ย่อมทำให้ขบวนการปฏิวัติมีสุขภาพดี สดใสและโปร่งใสตลอดเวลา พวกแกนนำจะแหกตาหรือพูดอะไรที่ไม่เป็นความจริง หรือเลยความเป็นจริง ก็ต้องระมัดระวังตัวดีขึ้น เพราะมีคนเฝ้ามองและทักท้วงอย่างไม่พอใจ ความคิดเห็นที่แตกต่างกันน่าจะวัดกัน ที่สมอง ความเป็นจริง และความรู้...น่าจะไม่ใช้ไปเทียบระดับส้นตีนของคุณนะคุณสะเว้นสะก้า

Last edited by ปาปียอง (September 30, 2016 7:07 PM)

Offline

#10 October 1, 2016 4:41 AM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

คุณเสว้นเจ้าคะ คุณก็คงไม่เชื่อว่าข้าเจ้ารู้จักกับคุณจักรภพ เพ็ญแขเป็นส่วนตัวและเคยได้รับการต้อนรับอย่างดีที่เสียมเรียบและที่พนมเปญอยู่หลายวันเมื่อปลายปี2013 ไม่เคยถือเป็นศัตรูกับคุณจักรภพแม้สักนิดเดียว ////นักสู้ที่อยู่นอกประเทศต่างหากที่น่าจะมีคุณค่ามาก ที่จะออกความเห็นและตำหนิติเตียนพวกรัฐบาลโจร อำมาตย์อย่างรุนแรงได้เพราะพวกเขามีเสรีภาพอย่างสมบูรณ์ที่จะกระทำได้ และหรือต่อแกนนำหรือผู้นำที่ไม่เข้าท่า ไม่ให้นำผู้คนถูกหลอกออกไปสู้อีก เหมือนหลายครั้งมาแล้วซ้ำแล้วซ้ำอีก ไปไม่ถึงไหน คนที่กล้าพูดออกมาซึ่งความคิดที่ต่างหรือถึงขั้นรุนแรงบ้าง ย่อมทำให้ขบวนการปฏิวัติมีสุขภาพดี สดใสและโปร่งใสตลอดเวลา พวกแกนนำจะแหกตาหรือพูดอะไรที่ไม่เป็นความจริง หรือเลยความเป็นจริง ก็ต้องระมัดระวังตัวดีขึ้น เพราะมีคนเฝ้ามองและทักท้วงอย่างไม่พอใจ ความคิดเห็นที่แตกต่างกันน่าจะวัดกัน ที่สมอง ความเป็นจริง และความรู้...น่าจะไม่ใช้ไปเทียบระดับส้นตีนของคุณนะคุณสะเว้นสะก้า   ///

งัน ก็ คุณอำแดง อยู่ ต่างประเทศ  ถ้าคืดว่า คนทีอยู่ต่างประเทศ ต้องทำ ต้องกล้าพูด ทุกอย่างได้หมด   และคุณคิดว่าคุรรู้จักคุณจักรภพ ดีพอ  // และคุณ คิดว่า คุณ เป็นคนฉลาด เลิดเลอ  งัน คุณกล้าพอ ทีจะเปิดหน้าสู้ไหมละ ก่อนทีจะว่า คนอื่น ไม่กล้าสู้ไม่กล้า  และทึคุณพูดว่า วามคิดเห็นที่แตกต่างกันน่าจะวัดกัน ที่สมอง ความเป็นจริง และความรู้...น่าจะไม่ใช้ไปเทียบระดับส้นตีนของคุณนะคุณสะเว้นสะก้า   // งัน คุณอำแดง เชิญ เปิดหน้าสู้เลย คะ อย่าแต่ไปติงคนอื่นว่าไม่กล้าสู้ ไม่กล้าพูด  จัดไปเลยคะ คุณอำแดง สมอง ฉลาด

Offline

#11 October 1, 2016 7:41 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

งง กับ เหตุผล คุณ 224.png?m=1440236040 svenska จริงๆ ทำไมตัองเปิดหน้าสู้ ..จำเป็นตรงไหน คนเราที่ให้ ข้อเท็จจริง มีความมุ่งมั่นเพื่อส่วนรวมคือประชาชน (ไม่ใช่นับถือบุคคล เช่นทักษิณเป็นเทวดาจนแตะไม่ได้ มันเป็นลัทธิอิงอยู่กับอำนาจและอิทธิพลเกินไป ที่แสดงออกและใช้ข่มขู่ตามแบบกันมา ..เขามาพร้อมกับความรุนแรง ตากใบ กรือเซะ 3 จว ชายแดนใต้ เป็นเผด็จการซ่อนรูปในมาดประชาธิปไตย มาตรา 112 ก็นำมาใช้เป็นคนแรกในยุคเขานั่นแหละ ..เปิดใจเสียบ้าง) ให้ความรู้ ให้คนทั้งหลายได้คิด ก็ ดีมากแล้ว ..ไม่ใช่พูดตามความเชื่อพอเห็นต่างก็ไม่รับ นำข้อเท็จจริงมาให้ดูก็ไม่คิดวิเคราะห์ด้วยตนเอง ....กลับใช้สำนวนแสดงอาการแบบนี้ มันยากนะ..คิดเอาเอง นะ ยากยังไง

Last edited by linc49 (October 1, 2016 7:44 AM)

Offline

#12 October 2, 2016 4:53 AM

Munica
Member
Registered: October 2, 2016
Posts: 2

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

เรามาสร้างมวลชน หรือ มาทำลายมวลชนกันด้วยการปะคารม
แล้วเราจะรวมกันได้หรือ

อย่ามัวแต่มาตำหนิกัน แล้วจะก้าวไปไหนได้เล่า
จงมองแต่ตัวเราเถิด.....

Offline

#13 October 4, 2016 5:02 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

เออ นะ     แปลกจัง  เวลาคนทีอยู่ทีต่างประเทศ  เขาสู้ ตามทีเขาถนัด เวลา เขาไม่เล่น 112  ก็ว่าเขาอยู่ถึงต่างประเทศ ยังกลัว อีก  มันเป็นสิทธของแต่ละคน

ครงนี้ไงถึงไม่เข้าใจ ว่า ทำไหม  ถึงไปตำหนื คนโน้น คนนี้ตลอดว่า กลัวมังละ   สเว้นถึงได้ รำคาญ  ถึงได้บอกว่า ดีแต่ว่าคนอื่นเขา  ถ้าอย่างนั้น ไอ้คนทีชอบตำหนิคนอื่น  ถ้าไม่กลัว  กล้า ก้เปิดหน้าเล่นเองไปเลยสิ  ไม่ต้องไปตำหนิคนอื่นเขา ว่ากลัว  ถูกต้องไหม

Offline

#14 October 4, 2016 5:06 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

งง กับ เหตุผล คุณ 224.png?m=1440236040 svenska จริงๆ ทำไมตัองเปิดหน้าสู้ ..จำเป็นตรงไหน คนเราที่ให้ ข้อเท็จจริง มีความมุ่งมั่นเพื่อส่วนรวมคือประชาชน (ไม่ใช่นับถือบุคคล เช่นทักษิณเป็นเทวดาจนแตะไม่ได้ มันเป็นลัทธิอิงอยู่กับอำนาจและอิทธิพลเกินไป ที่แสดงออกและใช้ข่มขู่ตามแบบกันมา ..เขามาพร้อมกับความรุนแรง ตากใบ กรือเซะ 3 จว ชายแดนใต้ เป็นเผด็จการซ่อนรูปในมาดประชาธิปไตย มาตรา 112 ก็นำมาใช้เป็นคนแรกในยุคเขานั่นแหละ ..เปิดใจเสียบ้าง) ให้ความรู้ ให้คนทั้งหลายได้คิด ก็ ดีมากแล้ว ..ไม่ใช่พูดตามความเชื่อพอเห็นต่างก็ไม่รับ นำข้อเท็จจริงมาให้ดูก็ไม่คิดวิเคราะห์ด้วยตนเอง ....กลับใช้สำนวนแสดงอาการแบบนี้ มันยากนะ..คิดเอาเอง นะ ยากยังไง    ////  หลายท่านทีไม่อยากจะเข้ามา เห้นเขาบ่นกัน ก๋เพราะ มีคนแบบ รู้ ดี รู้ ดี   ไม่เปืดสมอง ซ้ำซาก นี้เอง

Offline

#15 October 5, 2016 8:43 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: จักรภพ เพ็ญแข ยึดทรัพย์ (วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559)

ผมว่า คุณ 224.png?m=1440236040 svenska อย่าใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลดีกว่า สิ่งที่ผมมองออก มีประการเดียวเมื่อพิจารณาถึง เหตุผล  จริงๆ ลึกๆ ของ คุณ 224.png?m=1440236040 svenska  ที่ต้องการให้คุณ amdang เปิดหน้าสู้ คือ อาฆาต มันไม่มีความหมายเป็นอื่นหรือหนทางอื่นได้เลย..ดูแลใจตนเสียบ้าง นะ

bamboo-silver-gilt-wall-mirror-o.jpg

Last edited by linc49 (October 5, 2016 8:56 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.