iFreeThai

#1 November 8, 2016 8:30 AM

ป้าพลอย
Member
Registered: January 3, 2016
Posts: 5,543

ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

ก็อปมาจาหพันทิป

ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

ผู้หญิงคนนี้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกฯหลังจากเกิดน้ำท่วมใหญ่ และประเทศไทยกับเรื่องน้ำท่วมก็เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นทุกปี กับเหล่านายกฯหลายคนหลายสมัย แต่ทำไมจึงมีความผิดจนถึงขั้นจะสั่งฟ้องกับผู้หญิงคนนี้เพียงคนเดียว

ผู้หญิงคนนี้ ดำเนินนโยบายจำนำข้าวก็เป็นเหมือนกับนายกฯอื่นๆที่ได้กระทำกันมาแล้ว เป็นนโยบายสาธารณะที่ทำเพื่อประชาชนโดยไม่หวังผลกำไร และยังไม่มีโอกาสทำตามนโยบายให้สำเร็จลุล่วง กลับต้องถูกฟ้องเอาผิดให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินถึงสามหมื่นกว่าล้าน

ผู้หญิงคนนี้ บริหารตามนโยบายที่ได้แถลงกับรัฐสภาโดยไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริต ก็เหมือนกับนายกฯอื่นๆ ที่การทุจริตมาจากฝ่ายปฏิบัติการ แต่กลับมีการฟ้องเอาผิดในข้อหาปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตกับผู้หญิงคนนี้คนเดียว

ผู้หญิงคนนี้ แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการก็เพื่อความเหมาะสม เพื่อความไว้วางใจ เพื่อให้มีการสนองนโยบายเฉกเช่นเดียวกับนายกฯท่านอื่นๆที่ผ่านมา แต่กลับกลายเป็นมีความผิดถึงขั้นถอดถอนจากการเป็นนายกฯ และยังเป็นการถอดถอนจากกลุ่มคนที่มาจากการแต่งตั้งเสียด้วย

ผู้หญิงคนนี้ เมื่อได้เป็นนายกฯจากการเลือกตั้งอย่างสง่างาม ย่อมได้รับเกียรติจากนานาประเทศให้เดินทางไปกระชับความสัมพันธไมตรีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งก็ไม่แตกต่างจากเหล่านายกฯไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งหรือไม่ก็ตาม แต่กลับถูกประณามโทษฐานใช้เงินแผ่นดินในการไปเที่ยวกับช็อบปิ้งเท่านั้น

ผู้หญิงคนนี้ ถูกกระทำจากการเมืองหลายต่อหลายเรื่องอย่างไม่เป็นธรรม ผู้หญิงคนนี้นอกจากเรียกร้องความเป็นธรรม เรียกหาความเท่าเทียม แล้วไม่เคยทำอะไรอื่นมากไปกว่านี้ แต่พอไปช่วยซื้อข้าวจากชาวนาเหมือนกับคนอื่นๆที่เห็นถึงความทุกข์ของชาวนา กลับกลายเป็นเรื่องของดราม่า เรื่องการสร้างภาพ เรื่องของการเมืองไปเสียฉิบ

ผู้หญิงคนนี้ ควักเงินจากกระเป๋าตัวเองเพื่อช่วยเหลือชาวนา กลับถูกประณามเสียยิ่งกว่าพวกนำเงินบริจาคช่วยชาวนาเข้าประเป๋าตัวเอง ยิ่งเสียกว่าพวกใช้เงินแผ่นดิน เพื่อสร้างฝายในชื่อของตัวเอง

และสุดท้ายผู้หญิงคนนี้ ทำตามสัญญาที่เข้ามาเพื่อแก้ไขไม่แก้แค้น โดยไม่เคยกล่าวหาคนคิดเห็นต่าง ไม่เคยกล่าวร้ายฝ่ายตรงข้าม แต่กลับถูกอีกฝ่ายรุมขย้ำอย่างไร้ปราณี โดยไม่คำนึงถึงวิธีการ ไม่ใส่ใจกับความถูกผิด แล้วอย่างนี้หรือครับจะสร้างความปรองดองได้อย่างไรกันล่ะครับ ผมอยากรู้

สมาชิกหมายเลข 3187969
เมื่อวานนี้ เวลา 10:29 น.

Offline

#2 November 8, 2016 12:34 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 5,709

Re: ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

ตราบใดที่ระบอบเผด็จการลิเก ยังอยู่ จะเป็นแบบนี้ครับ

Online

#3 November 8, 2016 2:23 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 709

Re: ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

https://scontent-ort2-1.xx.fbcdn.net/v/ … e=58969071
https://scontent-ort2-1.xx.fbcdn.net/v/ … e=58940FB9
ทั้งๆที่ไม้เคยนึกฝันจะเล่นการเมืองมาก่อน เพียง45วันที่พี่ชายขอร้อง หล่อนกลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศหน้าไหว้หลังหลอกแบบไทยๆแห่งนี้
ป้าคะ ผู้หญิงคนนี้กำลังทำถูกมาตลอด ตั้งแต่ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี น้องปูกำลังจะจบปริญญาเอกของมหาลัยโลกที่สำคัญที่สุดในชีวิต..ณ ที่ทุ่งนาแห่งนี้ท่ามกลางพี่น้องชาวนาที่เต็มไปด้วยน้ำตาและความรักสุดประมาณ ..ใกล้กับความเป็นจริงที่หล่อนเคยกล่าวว่าไว้...."ขอสู้จนตายในสนามรบประชาธิปไตย"
สักวันหนึ่งหล่อนจะหวลกลับมาสู่เวทีการเมืองอีก ด้วยตัวของต้วเองที่เป็นอิสระในที่สุด โดยเป็นผู้นำจัดตั้งรบ.ใหม่เพื่อประชาชน เป็นคนของประชาชน...ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอาจจะเป็นปธน.หญิงคนแรกของ"สาธารณะรัฐประชาชนไทย"ประเทศไทยใหม่ ก็เป็นไปได้เจ้าคะ..เหมือนอมตะวาจาของท่าน"ควง อภัยวงค์" กล่าวไว้ว่า"การเมืองคือยาเสพติด" ...เสพเข้าไปแล้วยากจะลืมรสชาติของมัน!!

Offline

#4 November 9, 2016 11:18 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 5,709

Re: ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

ขอให้เป็นแบบนั้น คุณอัม

Online

#5 November 9, 2016 11:36 PM

LOCOMOTION
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 172

Re: ทำไมผู้หญิงคนนี้ ทำอะไรจึงผิดตลอดครับ--------------ทวดเอง

ใช่ครับ การเมืองคือยาเสพติด
ยึดอำนาจเขามา บอกว่าขอเวลาไม่นาน
ผลาญงบประมาณเท่าที่อำนาจทำได้
ใช้คำสั่งพิเศษด้วยกฎหมายให้อำนาจเฉพาะตน
ปกป้องผู้คนฝ่ายเดียวกัน และห้ำหั่นโค่นล้มฝ่ายตรงข้าม
และตอนนี้่พยายามสร้างทีมงาน สร้างถนน ไปสู่อำนาจที่ต้องการอยู่ให้ยาวนานต่อไป
ทั้ง ๆ ที่เคยบอกว่า จะสร้างความสามัคคีปรองดองด้วยเวลาไม่นาน
แต่ มองไม่เห็นแสงสว่างของความสามัคคีปรองดอง
และแสงสว่างแห่งประชาธิปไตยที่แท้จริง จะยังไม่มีวันบังเกิด ด้วยคนเสพติดเช่นนี้

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.