iFreeThai

#1 November 11, 2016 3:05 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

จักรภพ เพ็ญแข ด่วน! พบข้อความตอแหลบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ห้างซีคอนสแค

ด่วน! พบข้อความตอแหลบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ห้างซีคอนสแควร์

เมื่อเวลา 13.50 น.วันนี้ (11 พ.ย. 59) มีผู้พบเห็นข้อความบางส่วนในนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
ณ ห้างซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ ที่มีลักษณะเป็นความเท็จอย่างร้ายแรงและเสี่ยงต่อการก้าวล่วงในพระเกียรติยศ ดังต่อไปนี้:

ข้อเท็จจริงคือ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่นายกรัฐมนตรีอยู่ในเวลานั้น
นั่นคือ ดร. ทักษิณ ชินวัตร โดยรับสั่งในทำนองหยอกเย้า
อย่างไม่ถือพระองค์ว่า พระองค์ท่านไม่มีสิทธิ์ได้รับบัตรสุขภาพ 30 บาทเหมือนประชาชนทั่วไปหรอกหรือ ดร. ทักษิณฯ จึงรับใส่เกล้าฯ อย่างชื่นใจ
พอถึงวันรุ่งขึ้น รัฐบาลจึงเร่งขอเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อทูลเกล้าฯ ถวายบัตรนี้แด่พระองค์ท่าน ซึ่งก็ทรงรับไว้ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ
ส่วนบุคคลที่รัฐบาลมอบหมายให้นำบัตรไปทูลเกล้าฯ ถวายนั้นก็คือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอยู่ในเวลานั้น
กรณีนึ้จึงมีประจักษ์พยานอยู่หลายคน

ข้อความตอแหลบิดเบือนที่ห้างซีคอนสแควร์ขณะนี้ ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่ก็ตามที ได้สร้างผลกระทบต่อไม่มากก็น้อยต่อพระปรมาภิไธยอันสูงส่ง
และอาจมีส่วนสร้างผลเสียหายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ถูกใส่ไคล้ใส่ความ ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นทุกคนของห้างซีคอนสแควร์และทุกบริษัทที่เป็นนิติบุคคลของห้างฯ
จะต้องร่วมรับผิดชอบในพฤติกรรมนี้ แต่เราเองก็ไม่ต้องการให้เกิดบรรยากาศที่ไม่เหมาะสมขึ้นในช่วงปัจจุบัน
เราจึงเรียกร้องให้ห้างซีคอนสแควร์ลบข้อความดังกล่าวจากสายตาสาธารณชนภายใน 24 ชั่วโมงนี้ เพื่อลดความผิดที่ได้ก่อในครั้งนี้อย่างละมุนละม่อมที่สุด.

11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
TjEIiV.jpg

Offline

#2 November 13, 2016 12:10 AM

Lim Hung Uu 6
Member
Registered: July 22, 2015
Posts: 64

Re: จักรภพ เพ็ญแข ด่วน! พบข้อความตอแหลบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ห้างซีคอนสแค

น่าจะใช้ ม. 44 จัดการได้ (จัดการสอบสวน แล้วค่อยปล่อยตัวไป)

Offline

#3 November 14, 2016 3:45 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ด่วน! พบข้อความตอแหลบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ห้างซีคอนสแค

ด่วน! เจ้าของห้างซีคอนสแควร์งานเข้า กปปส.สายพิทักษ์สถาบัน กล่าวหามีข้อความที่ติดนิทรรศการที่ห้างซีคอนสแควร์บิดเบือนหมิ่นเบื้องสูง

รายงานเกิดเหตุการณ์ เมื่อ วันที่ 11 พ.ย. 59 มี อดีตกลุ่มกปปส.ได้เดินไปพบเห็นข้อความบางส่วนในนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ร.9 ณ
ห้างซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เหมาว่ามีลักษณะเป็นข้อที่พวกกลุ่มอดีต กปปส.รับไม่ได้ กล่าวหาว่าเป็นข้อความก้าวล่วงในพระเกียรติยศ ของในหลวง ร.9

โดยอดีต กปปส.ดังกล่าว ไม่พอใจที่อ่านข้อความแล้ว มีความหมายว่าองค์ในหลวงในพระบรมโกศ
ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่นายกรัฐมนตรีอยู่ในเวลานั้น นั่นคือ ดร. ทักษิณ ชินวัตร และยังไม่เชื่อว่าทรงจะรับสั่งเช่นนั้นกับ ดร. ทักษิณฯ
และผู้ถวายบัตรทอง 30 บาทนโยบายทางด้านสาธารณสุขของรัฐบาลเวลานั้นก็คือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
กรณีนี้การนำมาทำเป็นนิทรรศการได้ต้องมีข้อมูลและประจักษ์พยานทางราชการเป็นหลักฐานประกอบ แต่อดีต กปปส.รายนี้ไม่สนใจหาคำตอบและหักล้าง
กลับแสดงความไม่พอใจและลากเรื่องราวให้เป็นข่าวปลุกระดมและแชร์ข้อความส่งต่อกลุ่ม กปปส.ที่มี น.ส.จิตภัส กฤษดากรฯเป็นแกนนำ

กลุ่ม กปปส.ได้รับการแชร์ต่อได้กล่าวหาว่าเป็นข้อความตอแหลบิดเบือน จะเอาเรื่องห้างซีคอนสแควร์ที่มีเจตนาสร้างผลกระทบต่อพระปรมาภิไธยอันสูงส่ง และพยายามลากบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นทุกคนของห้างซีคอนสแควร์และทุกบริษัทที่เป็นนิติบุคคลของห้างฯ จะต้องร่วมรับผิดชอบในพฤติกรรมนเชิดชูบัตร 30 บาท สร้างบรรยากาศความขัดแย้งช่วงการไว้อาลัย และกดดันห้างซีคอนสแควร์ให้ลบข้อความที่กล่าวถึงความดีของรัฐบาลทักษิณ ภายใน 24 ชั่วโมงนี้ ไม่อย่างนั้น กลุ่ม กปปส.จะจัดการขั้นเด็ดขาด(คาดว่าเป็นการเผาห้าง)

และกลุ่ม กปปส.พิทักษ์ในหลวง ร.9 จะดำเนินแจ้งความเอาผิด 112 ต่อเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้จัดนิทรรศการในห้างซีคอนแสวร์ในครั้งนี้ต่อไป.

Offline

#4 November 14, 2016 3:53 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

Re: จักรภพ เพ็ญแข ด่วน! พบข้อความตอแหลบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ห้างซีคอนสแค

V5AISJu.png

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.