iFreeThai

#1 February 4, 2017 7:01 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

จากการติดตามฟังรายการต่าง ๆ ของ
องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท (อ.ส.ส.ท.)
เรียกได้ว่ามีการยกระดับคุณภาพขึ้นอีกขั้น

แม้บางค่ายจะมองว่าเป็นการเร็วเกินไป
ที่นำเสนอการเปลี่ยนแปลงรูปแบบรัฐเป็นรัฐรวมแบบสหพันธรัฐ (Federation)

แต่ผู้ติดตามเห็นว่าดีที่มีความช้ดเจน และกระตุ้น หรือชวนให้ศึกษา วิพากษ์ และเข้ามามีส่วนร่วม (Participation) คือร่วมคิด และร่วมขบวนการปฏิวัติ

ระยะนี้รายการของ อ.ส.ส.ท. ได้ยกระดับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  โดยเฉพาะรายการเปิดโฟนโค่นเผด็จการของน้องแยม  ที่มีผู้มีความรู้สาขาต่าง ๆ ทั้งด้านการเมือง สังคม วัฒนธรรม และเศรษฐกิจ โทรเข้ามาแสดงวิสัยทัศน์ จำนวนหลายท่าน

เป็นการยกระดับรายการจากการด่าทอศัตรูเป็นหลัก  มาเป็นการแสดงความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์อย่างก้าวหน้า  ทำให้มองเห็น "หัวใจ" ของการเปลี่ยนระบอบการเมืองการปกครองมุ่งสู่การสถาปนาสหพันธรัฐ ว่า "หัวใจ" คือ "การแบ่งปัน" สิ่งที่มีคุณค่าให้สังคมอย่างเป็นธรรม

นอกจากนี้ รายการของน้องแยมยังมีบรรยากาศความเป็นพี่น้อง หรือภราดรภาพ ระหว่างคนไทในภาคต่าง ๆ ที่แสดงความเป็นมิตรต่อกัน และร่วมกันฝันถึงอนาคตของตน

clapping  clapping

Last edited by ฮางืด (February 4, 2017 7:33 AM)

Offline

#2 February 4, 2017 9:03 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,981

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

drink.gif

Offline

#3 February 4, 2017 1:16 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ขอเอาใจช่วย และตามดูผลงาน ช่วงนี้บิ๊กตู่ชี้นิ้วเรื่องขู่ฆ่า
กล่าวหาพวกล้มเจ้าที่อยู่ ตปท อีกเรื่องที่น่าสนใจ กปปส ออกแถลงการณ์ ด่า คสช
ไม่ปฎิรูป คงได้เห็น action เร็วๆนี้ จะคอยดูเหมือนกัน กับ ละครฉากใหม่ คงสนุก
คนดูเริ่มเบื่อดู อยากเห็นตอนจบไวๆ
ขอบคุณ ทั้ง อัมแดง ฮางืด ที่ห่วงใย ตามอ่านเป็นระยะๆ เจอ เว็บไซท์นี้ไม่เหมาะสมบ่อยๆ
ก็คงต้องล้อฟรีบ้าง ไม่อยากมีปัญหา หวังว่าคงเข้าใจกันว่าไม่ได้หายไปไหน

Offline

#4 February 4, 2017 10:31 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 115

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ดีกว่านปชเยอะ
ขอให้สำเร็จ เอาใจช่วย

Offline

#5 February 6, 2017 7:45 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

สำหรับผมเชื่อว่า ไม่ว่ากลุ่มไหนเสนอแนวทางอะไร สภาพอึดอัดอึมครึมดิ่งเหว ภายใต้โจรเชิร์ตเขียวขี้ม้าจะยังยืดเยื้อไปอีกนานพอควร สุดท้ายก่อนใครจะ "ถูกล้ม" ก็จะมีการเลือกตั้งตามสูตรการเมืองน้ำเน่าของกะลาแลนด์ อย่างที่เคยเป็นมาซ้ำๆ ซากๆ

อย่างไรก็ตาม ผมยอมรับว่าปรากฏการณ์กลุ่ม อสสท ถือว่าน่าสนใจ พัฒนาการตั้งแต่เริ่มออกคลิพชุดไฟเย็นพบประชาชน ได้ตอกย้ำสัจจะซึ่งใช้ได้ในทุกวงการ ที่ว่า "ของไม่แท้ย่อมไม่สามารถทนทานต่อการพิสูจน์" และทำให้ผู้ติดตามฟังได้รู้เห็นความเปลี่ยนแปลง เช่น

- วิทยากรต้นตำหรับรายการหลับเถิดชาวไทย ที่เคยย้ำหลักการสถานการณ์คัดกรองคุณภาพผู้ร่วมขบวนการ ถึงตอนนี้ก็ถูกคัดกรองไปแล้ว เอวัง
- เจ้าทฤษฎีเปลี่ยนระบอบ พลิกตัวอีกทีเป็นชูระบอบ ถ้า อสสท คงเส้นคงวา ผมเชื่อว่าคงไม่มีรายการวิทยากรคู่ สหายหมาใหญ่ + อ ชูระบอบ อีก หลังสามสหายไกลกังวลออกคลิพ "แนวร่วมหรือแนวรบ" แม้ว่า อ ชูระบอบจะเคยได้รับเกียรติเป็นถึงปูชนียบุคคลมาก่อน เมื่อไม่นานเท่าไหร่มานี้เอง

ทั้งท่านออกยาฯ และท่านชูฯ อาจเชื่อว่าพวกท่านกำลังเดินแผนยุทธการที่แยบยลอย่างยิ่งอยู่ พวกไม่เดินแนวนี้เป็นพวกมีตาแต่ไม่มีแวว ขาดไหวพริบขั้นสูงว่างั้นเหอะ ผมกังขาความคิดนี้มานาน ตั้งแต่เจ้าทฤษฎีสตาร์วอร์เอาฟอร์มอะไรของแกมาแจกให้เสื้อแดงช่วยกันเซ็นที่เวทีเล็กตอน นปช จัดม้อบอักษะ ตอนนั้นฝ่ายชูระบอบยังมีจุดยืนอีกแบบนึง พูดก็พูดเถอะ ไอคิวพวกจ้าว อำมาตย์ ทะเฮี่ย ฯลฯ เนี่ย มันจะแย่แบบเหลือเชื่อขนาดนั้นเลยหรือ?

ส่งท้ายนิด ถ้าเป็นไปได้ เอาจอม + พอร์ต ไฟเย็น กลับมาพูดมั่งก็คงดี เพื่อความหลากหลายที่พยายามโปรโมตกัน

Offline

#6 February 7, 2017 6:34 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,192

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ยินดีต้อนรับคุณไกลปืนเที่ยงไม่พบกันนาน ยังแหลมคมเหมือนเดิม
เห็นได้กับคุณเกือบทุกเรื่องเลยคะ เสื้อแดงแตกกันเละ แต่คิดว่าคงเป็นการแตกกันครั้งสุดท้ายเน๊อะ
หาก อ.ส.ส.ท เกิดทำอะไรสำเร็จแบบคดีสนธิลิ้มโดนไล่ยิงในเช้าวันนั้นเมื่อหลายปีที่แล้ว คงไม่มีกลุ่มไหนจะหยุด
ยั้ง อ.ส.ส.ท ได้อีกต่อไป "ดาวจะรุ่งพุ่งสู่ฟ้า".....the star is born....
ไม่มีใครจะหยุดยั้งพวกเขาได้อีกอย่างแน่นอน   แต่ควรหันไปร่วมมือ  เพื่อประโยชน์ของการปฏิวัติที่เกิดเป็นจริง
การต่อสู้ยังอีกยาวนาน ควรระลึกได้อย่างสุภาพบุรุษ(และสตรี)ที่เป็นวีระบุรุษ-วีระสตรีของชาติในอนาคตว่าผู้นำที่ดีนั้นต้องเป็น
นักกีฬาที่สง่างาม คือ "รู้แพ้-รู้ชนะ-รู้อภัย(Esprit De Corps)" ขบวนของเราจึงจะไปได้สวยและจะมีชัยชนะในที่สุด เป็นของขวัญแก่ประเทศชาติ
และของขวัญแก่ยุวชนรุ่นหลังได้สำนึกในวีระกรรมของท่านและนักปฏิวัติทุกคน  เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแล้วท่านอาจจะเป็นปธน.คนที่3หรือที่4
หรือที่5ที่6ก็ยังได้..เพราะต่างผลัดกันตามวาระ...อย่าดื้อ ขี้อิจฉาซิคะ..ท่านจะเป็นผู้แพ้ลูกเดียวเจ้าคะ
โปรดนึกถึงปธน.จอห์น อาดัมส์(John Adams) และ ปธน.โทม้ส เจฟเฟอร์สัน(Thomas Jefferson) ซึ่งเป็นปธน.ของเมกาคนที่2และที่3ตามลำดับ ทั้งสองเป็นศัตรูทางการเมืองอย่างฉกาจ
มาตั้งแต่แรกเริ่มแต่หลังปธน.จอร์ช วอชิงตัน8ปี ผู้นำเมกาทั่วไปตอนนั้นได้แตกความคิดเห็นกันอย่างมาก จอห์น อาดัมส์ชนะการเลือกตั้งได้เป็นปธน.คนที่2ซึ่งทำความขม
ขื่นแก่เจ๊ฟเฟอร์สันผู้ร่างรธน.ของเมกาอย่างมาก ทั้งคู่เคยเป็นตัวแทนประเทศในยุโรปที่สำนักฝรั่งเศส เซ้นท์เจมส์ของอังกฤษ และเนเธอแลนด์ และ หลายหน้า
ที่ที่แก่งแย่งกัน ฯลฯ พอสมัยที่สองจอห์นอาดัมส์เกิดแพ้เจฟเฟอร์สันเพราะเรื่องฟ้องร้องน้กข่าว(sedition) ซึ่งเป็นเพื่อนของเจฟเฟอร์สัน จึงครองตำแหน่งได้แค่4ปีเพียงเทอมเดียว
ส่วนสมัยของเจฟเฟอร์สันเขาอยู่ได้2เทอมครบ8ปี จะเห็นได้ว่าทั้งคู่แข่งขันกันมาอย่างดุเดือด เป็นศัตรูทางการเมืองคู่สำคัญคู่แรกๆ แต่หลายปีผ่านไปทั้งคู่
กลายเป็นเพื่อนรักกันมากที่สุด เพราะทั้งคู่รักชาติอย่างบ้าคลั่ง จนเขาทั้งสองเขียนจดหมาย(สมัยนั้นไม่มีโทรศัพย์)ถึงกันเกือบทุกวัน และทั้งคู่สิ้นใจตายลงในวัน
เดียวกันคือวันชาติของเมกา( 4 July 1826) เรื่องนี้คนเมกาเก็บไว้เป็นมรดกและความภาคภูมิใจของชาติที่สุภาพบุรุษ-สตรี(ทางการเมือง)ปฏิบัติต่อกันมาตลอด นักการเมืองเมกาเขาจะไม่อาฆาต
ต่อกัน เพราะศัตรูของคุณเขาก็รักชาติไม่ได้น้อยไปกว่าคุณเหมือนกัน ทุกคนต้องรู้จักให้อภัย และรอให้ถึงคราวของตัว ต้องแสดงความยินดีแม้เป็นผู้แพ้วันนี้อย่างยับเยิน
ตัวอย่างเร็วๆนี้  ตอนงานเลี้ยงฉลองการเป็นปธน.ของโดนาลย์ ทรั้มฟ์หลังปฏิญานตนเข้ารับตำแหน่ง(inauguration party)เมื่อวันที่20มกราคมที่ผ่านมา ปธน.ทรั้มฟ์ขอให้ผู้คนเงียบ และกล่าวขอบคุณที่ฮิลลารี่ คลินตั้นและสามีอดีตปธน.เมกาบิลคลินตั้นมาร่วมงานด้วย ผู้คนพากันตบมือกราวใหญ่ให้ทั้งผู้พูดและผู้รับเกียรติกล่าวถึง และฮิลลารี่ยิ้มกว้างพร้อมโบกมือไหวๆ ทำให้หลายคนน้ำตาซึมให้แก่น้ำใจฮิลลารี่ และบิลล์ คลินตั้นผู้แพ้การเลือกตั้งอย่างยับเยิน มาแสดงความยินดีให้ศัตรู(ทางการเมือง)...คนเมกาเขามีความภาคภูมิใจต่อการเป็นพลเมืองเมกาตรงนี้คะ

Last edited by ปาปียอง (February 8, 2017 2:41 PM)

Offline

#7 February 10, 2017 7:25 PM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

สวัสดีปีใหม่ครับท่านอำแดง ผมไม่ได้หายไปไหน ยังติดตามอ่านกระทู้สม่ำเสมอ เพียงแต่นานๆ จะร่วมแชร์ความเห็นบ้าง เพราะในระยะหลังๆ มานี้ กระทู้ที่มีประเด็นน่าติดตาม เนื้อหาการเขียนเข้มข้นได้ใจความ ค่อนข้างหายาก ก็ไม่น่าแปลกใจที่สมาชิก และคอการเมืองซึ่งยังแอ็กทีฟสูง ได้หันเหไปสร้างบ้านตัวเองบนเฟสบุ๊คกันหมด แต่ผมยังคิดว่าเว็บบอร์ดอย่างบ้านอีฟนี้ (และบ้านอื่นๆ ที่มีหลงเหลืออยู่อีกไม่กี่หลังคาเรือน ซึ่งผมไม่เคยเป็นสมาชิก) ยังมีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองอยู่

เม้นต์นี้ของดแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่อง อสสท ไปก่อนครับ เพราะถ้าจะเขียนอย่างรัดกุม มันต้องใช้เวลาและสมาธิพอสมควร แต่ขอถือโอกาสสื่อสารทางอ้อมไปยังสมาชิกไฟเย็นหากบังเอิญมีใครผ่านมาอ่าน คือในแวดวงบ้านใกล้เรือนเคียงที่ผมอาศัยอยู่ ถ้าเอามาตราฐานระดับพี่น้องในหมู่บ้านร้านตลาดไกลปืนเที่ยงออกมากาง การขานรับข้อเสนอของ อสสท มีสูงมาก คิดว่ามวลชนส่วนหนึ่งน่าจะเคยเป็นแฟนคลับเก่าของเร็ดการ์ด ส่วนหนึ่งเป็นพวกที่ผมเรียกเองว่า พวก"ตาสว่างสองชั้น" คือเคยเป็นแนวร่วมที่เหนียวแน่นของขบวนการนายห้างดูไบห่อ + นปช แต่ได้ถูกหล่อหลอมโดยกาลเวลาและหลักฐานประจักษ์หลังแดงนายห้างฯ แตกทัพที่อักษะ ให้จำต้องค่อยๆ เปลี่ยนแนวมาร่วมขบวนปฏิวัติ และอีกส่วนหนึ่ง เป็นพวก "เพิ่งสะดุ้งตื่น" คือพวกบ้าจ้าว เสื้อเหลือง เสื้อหลากสี แช่แข็ง นกหวีด ฯลฯ ผมคิดว่าสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเขา "สะดุ้งตื่น" เพราะแก๊งโจรเชิร์ตเขียวทำปืนลั่นใส่นิ้วโป้งตีนตัวเองซ้ำๆ กันหลายนัด บวกปัญหาปากท้องซึ่งกระทบประชาชนทุกหมู่เหล่า พวกหลังนี้น่าเห็นใจมากๆ เพราะเคยกร่างคับซอย เดี๋ยวนี้ต้องเดินตัวลีบๆ กระมิดกระเมี้ยน ไม่กล้าสบตาชาวบ้านร้านถิ่นตรงๆ เหมือนสมัยก่อน ที่กล้าหาญมั่นใจหน่อยก็แอบๆ มาขอโทษขอโพยเวลาปลอดเพื่อนร่วมขบวนเดิม เพื่อไม่ให้เสียรังวัดเพิ่มขึ้น สรุปโดยทั่วไปแนวโน้มของทางเดินต่อไปในวันข้างหน้าดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม พูดแบบเล็งผลเลิศอย่างที่สุดแล้ว การเปลี่ยนแปลงแบบพลิกฝ่ามือชั่วข้ามคืนอย่างที่เราเคยเรียนในวิชาประวัติศาสตร์ยุโรป ละตินอเมริกา คงเกิดยากในกะลาแลนด์สมัยปัจจุบันครับ เรื่องนี้สามารถแลกเปลี่ยนโต้แย้งได้อย่างกว้างขวางในหมู่ผู้สนใจ ถ้ามีเวลา หลังไมค์ได้ครับ ประเด็นน่าสนใจคือ ความเคลื่อนไหวภายในกลุ่มทายาทหัวแก้วหัวแหวนของปู่จิ้น เขาคนนี้ รวมพี่เน ซูซูกิ น่าจะเป็นตาอยู่ ในวันที่ คสช ถูกเตะลงจากหลังหมาจิ้งจอก พวกกลุ่มตาอินกับตานา คงต้องต้มแห้วเป็นอาหารหลักกันต่อไปอีกระยะหนึ่ง (ยกเว้นว่าฝ่ายที่กำลังซำเหมาอยู่ในต่างประเทศจะบากหน้าไปขอญาติดีกับกลุ่มลูกน้องเก่า และยอมเป็นมือรอง) จะเร็วช้าแค่ไหนตอนนี้ยังคาดคะเนลำบาก แต่ไม่น่าจะเร็วกว่า ๒-๓ ปี เป็นอย่างน้อย

Offline

#8 February 20, 2017 1:07 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,192

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

คงไม่ถึงกับพลิกฝ่ามือชั่วข้ามคืน แต่คุณไกลปืนเที่ยงคะ ข้าเจ้าต้องเฝ้าดูรายการสดๆจากอินเตอร์เนทหลายช่อง ที่รายงานเรื่องบุกวัดธรรมกายอย่างสุดตื่นเต้นมาเข้าวันที่2แลัว ต้องขอบคุณโลกยุคดิจิตอลที่แสนก้าวหน้าอย่างนึกไม่ถึง เห็นทีอาวุธอันศักดิ์สิทธิที่สวรรค์มอบให้มนุษย์อันนี้เองที่อาจจะใช้ล้มพวกทรราชและพวกจ่าห้าวได้คราวนี้เอง เริ่มจากช่องอ.หวานเพราะหล่อนเป็นเจ้าตำหรับที่ใช้ถ่ายทอดข่าว"สดทันทีที่มีความเคลื่อนไหว" เป็นคนแรกที่ทำการถ่ายทอดสดทางลายน์   
ส่วนช่องไฟเย็นก็ผลัดเปลี่ยนเวรออกอากาศตลอด24ชั่วโมง พวกเขาคอยบัญชาการร่วมรบกับมหาชนทั้งภายในและภายนอกวัด จะเห็นได้ว่าสหายหมาน้อย และทุกคนที่เป็นกองบัญชาการที่ช่องไฟเย็นช่วยกันติดต่อ รับสายทางไลน์ต่อพวก"กองกำลังจัดตั้ง"ที่พวกเขารีบจัดตั้งไว้บ้างแล้ว เพื่อเคลื่อนทีมงานเข้าสู่จุดต้องการของพวกเขา และซักซ้อมทำความเข้าใจต่างๆ หลังจากที่ได้ตั้งสถานีใหม่ในเวียตนามเพียงเดือนกว่าๆ เหมือนบรรยากาศในสนามรบกลายๆ ช่องมีเดียฟ้อส(Media Force)ก็เหมือนกัน โฆษกหญิงช่องไทยพีบีเอส(Thai PBS) ก็รายงานและท้าทายให้พวกเก่งแต่เห่าหอนทั้งวันทั้งคืนทางโซเชี่ยน ทำคลิบขายล้วนเงืยบหรืออ้อมแอ้ม  ให้กล้าออกมาร่วมสู้ ขณะเขียนนี้กำล้งเผชิญหน้าผลักดันกันอยู่ นักข่าวหญิงผู้นี้ท้าทายทหาร-ตร.อย่างรุนแรงและทั้งคำพูดแบบไม่เกรงใจ และประกาศสิทธิมนุษย์ชนเป็นภาษาอ้งกฤษและด่าได้มันส์เป็นภาษาอังกฤษอย่างดีเลิศ ให้โลกและนักข่าวต่างประเทศได้รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น   
เห็นทีพวกนักการเมืองที่จะไปปรองดองคงต้องไปขอ"สนามหลวง"เป็นพวกกันคราวนี้ เหมือนดังคุณไกลปืนเที่ยงทำนายไว้กระมัง?
การลุกขึ้นสู้ของประชาชนคนไทยเริ่มแล้ว ความพินาศจะคืบคลานมาในคืนนี้และคืนต่อไปค่อนข้างจะแน่นอน

Last edited by ปาปียอง (February 20, 2017 10:59 AM)

Offline

#9 February 22, 2017 10:10 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 349

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ยินดีกับ อ.ส.ส.ท. ครับ
ที่พัฒนาองค์การ และยุทธวิธีตลอดเวลา
ผมไม่ขอกล่าวถึงการจัดตั้งชุดปฏิบัติการ (ชป.) ต่าง ๆ เพราะเป็นเรื่องลับ เป็นหน้าที่ของงานยุทธการและการข่าวของท่าน

ขอชื่นชมกับงานสื่อสารมวลชน ที่เปิดโอกาสให้พี่น้องโฟนอินแสดงความคิดเห็น และบัดนี้พัฒนามาถึงขั้นให้จัดรายการ "เสียงเสรีชน" เป็นการเปิดโอกาสให้พี่น้องที่มีแนวคิดและทักษะการพูดดีได้มีโอกาสจัดรายการ 

เป็นการแก้ไขเพิ่มเติมข้อจำกัดด้านเนื้อหาสาระที่ลำพัง อ.ส.ส.ท.จัดรายการเองนานเข้าแทบจะไม่มีเรื่องพูด  วิธีนี้สามารถลดความจำเจของเนื้อหาลงได้อย่างดี  เพราะแนวการนำเสนอของพี่น้องบางท่านน่าสนใจและน่าติดตามมาก

ผมเห็นพี่น้องบางท่าน ไม่นานก่อนหน้านี้เคยวิจารณ์สายลุงสนามหลวงในทางลบ  แต่บัดนี้โทรเข้ามาร่วมรายการและแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์มาก

พัฒนาการแนวนี้ อาจสามารถดึงพี่น้องกลุ่มต่าง ๆ เข้ามาร่วมอย่างเงียบ ๆ ในที่สุด อ.ส.ส.ท.จะเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้น  จึงขอให้เตรียมรับมือกับภาระกิจที่หนักขึ้นตามเวลาและความสุกงอมของภววิสัย

Offline

#10 March 29, 2017 3:08 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

เรียนท่านอำแดง
ผมอ่านคอมเม้นต์หลังสุดของท่านตอนเพิ่งโพสต์โน่นแหละครับ ตั้งใจเขียนมาแลกเปลี่ยนตั้งแต่กระทู้ยังไม่ตกหน้าแรก แต่บังเอิญต้องออกนอกเขตปลอดภัยอีกครั้งหลังกลับมาไม่นาน เพราะญาติผู้ใหญ่ที่เลี้ยงดูผมมาเสียชีวิต เพิ่งเสร็จพิธีศพไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ผมเข้าใจในความรู้สึกอึดอัดคับแค้นในหมู่พลเมือง "ตาสว่าง" ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งที่อาศัยอยู่ในและนอกกะลาแลนด์ครับ ตัวผมเองก็อยู่ในสภาพที่ไม่ต่างกัน แต่ก็อย่างที่เขียนไปในเม้นต์ก่อน ผมไม่เชื่อว่าความหวือหวาในโลกไซเบอร์ ไม่ว่าจากกลุ่มใดขณะนี้ จะไปผลักดันหรือมีอิทธิพลขนาดจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่พูดๆ กันได้ง่ายๆ หรอกครับ (พังระบอบเจ้า สถาปนาระบบประชาชนปกครอง รัฐเดี่ยว หรือรัฐผสม ก็แล้วแต่)  อย่างดีที่ทำได้ก็แค่ช่วยปลอบประโลมใจ และบรรเทาความผิดหวังซ้ำซากในใจของฝ่ายแดงแตกทัพ รวมทั้งกองเชียร์นอกวงอย่างผม เพราะผู้นำขบวนการไม่ได้มีความคิด "เปลี่ยนแปลงชนิดขุดรากถอนโคน" มาตั้งแต่ต้น

ในความเป็นจริง ไม่ว่าเราจะรับได้หรือไม่ สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ คนมีหน้าที่ที่ถูกวางตัวไว้ในปัจจุบันก็จะเซ็น รธน โจรมาบังคับใช้ มีเลือกตั้ง/ลากตั้ง พวกหน้าเดิมๆ บวกหน้าใหม่ๆ เช่นที่ประกาศมาแล้วก็พวกวีรบุรุษนาเก๊ จะออกเดินสายเจรจาต่อรองเค้กก้อนใหม่กันเหมือนที่เคยเป็นมา ไทยเฉยก็ต้องวิ่งสู้ฟัดกับชีวิตบัดซบในกะลากันต่อไปอีกหลายปี

ทุกวันนี้พวกโจรเชิ้ร์ทเขียวแทรกซึมเข้าไปเกือบทุกวงการ ไปแจ้งรับมรณบัตร ก็เจอทะเฮี่ยจัดการอบรมควบรวม อบต ขับรถไปตามทางหลวงสายหลักก็เจอทะเฮี่ยตั้งด่านแทนตำรวจ ไปแวะนอนกางเต๊นต์เพื่อประหยัดค่าโรงแรมก็เจอทะเฮี่ยออกตรวจสอบกรรมสิทธิ์ที่ดินของผู้ประกอบการต้นทุนน้อย ฯลฯ ที่เขียนนี่ไม่ได้ปลงตก หรือถอดใจยอมจำนน ก็ยังทำอะไรๆ อยู่เท่าที่จำเป็น แต่ผมยังนึกไม่ออกว่าไม้ขีดปฏิวัติจะถูกจุดในเร็ววันได้อย่างไร

Offline

#11 March 30, 2017 8:07 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ทีนี้ก็ขอกล่าวถึง อสสท บ้าง กระทู้นี้แม้โพสต์มาร่วมสองเดือนแล้ว แต่หัวข้อยังเป็นประเด็นปัจจุบันอยู่ จึงยังไม่สายที่จะร่วมแจมความเห็นสั้นๆ ในความเคลื่อนไหวของ อสสท/ไฟเย็น

ถ้าไม่นับรายการของคุณจอม เพชรประดับ ขณะนี้ช่องไฟเย็นเป็นเจ้าเดียวที่ผมยังติดตามรับฟังและแจกจ่ายซีดีไปตามเครือข่ายที่ปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ คิดว่าหากค่ายนี้ยังคงเส้นคงวาในจุดยืนปัจจุบัน ก็จะยังคงติดตามต่อไปเรื่อยๆ และส่งผ่านคลิพการออกอากาศไปเรื่อยๆ 

อย่างไรก็ตามจากการตามอ่านกระทู้ที่เกี่ยวข้อง ปฏิกิริยาส่วนตัวผมต่อเนื้อหาการออกอากาศของ อสสท แตกต่างไปจากสมาชิกท่านอื่นๆ ในบอร์ดมากอยู่ สำหรับผมตัวชูโรงทางอุดมการณ์เป็นสหายเลือดหนุ่ม ส่วนลุงปรีชาช่วยในด้านความรู้รอบตัวและอารมณ์ขันของแกเท่านั้น เพราะช่วยให้คลายเครียดในเรื่องหนักๆ ได้ดี แต่ในด้านที่ซีเรียส ผมมีความเห็นต่างจากแกค่อนข้างมาก

ก่อนหน้าการเปลี่ยนรัชกาล แนวโน้มส่วนใหญ่ของเสื้อแดงเกือบทุกค่ายต่อขบวนการธรรมกายเป็นลบ (แม้แต่รายการหลับเถิดชาวไทยที่ออกมาเชียร์ก่อนหยุดออกอากาศ ก็เคยทออกคลิพโจมตีหนักๆ มาก่อนหน้านั้น) แต่คิดว่าเนื่องจาก อสสท แจ้งเกิดมาทีหลัง จึงไม่ได้มีท่าทีต่อต้านธรรมกายมาก่อน กรณีธรรมกายนี่เป็นพัฒนาการที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะฝ่ายศักดินา, จะโดยวอร์รูมไหนสั่งการก็แล้วแต่, ได้ผลักดันพลังเงียบกลุ่มหนึ่ง ไปเป็นคลื่นใต้น้ำทางการเมืองก้อนใหญ่ ที่พร้อมจะผนวกร่วมกำลังกับแดงหลากหลายค่ายซึ่งแตกทัพไปรออยู่ก่อน ที่น่าสนใจกว่านั้นคือกลุ่มญาติธรรมส่วนใหญ่เป็นมวลชนที่มีสมอง เพราะก่อตัวไปจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ มีทรัพยากรทางเศรษฐกิจสูง และมีเครือข่ายจัดตั้งนอกประเทศที่แข็งแรง จริงๆ ก็เป็นที่รู้กันดีว่ากิจกรรมหลักของกลุ่มญาติธรรมเป็นการโปรโมทเรื่องคิดดีทำดี แต่ถ้าถามว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมามีโอกาสบีบคั้นให้คนกลุ่มนี้บางส่วนหันมาคิดติดอาวุธหรือไม่ คำตอบสั้นๆ แน่นๆ ก็คือ "มี ๑๐๐๐ เปอร์เซ็นต์"

ฝากรูปไว้ดูเล่นๆ สักรูป ไปเห็นมาจากเม้นต์เฟซบุ๊คที่หนึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ แต่จำที่มาไม่ได้แล้ว ขออนุญาตเจ้าของภาพไว้ในที่นี้ด้วยเลย

https://scontent-syd2-1.xx.fbcdn.net/v/ … e=596A39C6

Offline

#12 March 31, 2017 5:56 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

เมื่อวานตอนโพสต์รูป แถลงการณ์นี้ยังไม่ออก ขออภัยเจ้าของกระทู้ที่ออกนอกประเด็นหัวข้อไป แต่เกี่ยวๆ กับเนื้อหาในเม้นต์ และเนื้อหาเกือบทุกคลิพของ อสสท รอฟังคลิพต่อไป
https://www.facebook.com/thaksinofficia … ED&fref=nf

Offline

#13 April 4, 2017 10:34 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

......เจ็ดประจัญบาน.....


7 ประจัญบาน เป็นภาพยนตร์ไทย ซึ่งดัดแปลงจากภาพยนตร์เรื่อง 1 ต่อ 7 ของ ส.อาสนจินดาโดยเป็นเรื่องราววีรกรรมการกอบกู้ชาติไทยที่เกิดขึ้นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2506 กำกับโดย ส.อาสนจินดา นำแสดงโดย มิตร ชัยบัญชา, คริสติน เหลียง, รุจน์ รณภพ และทักษิณ แจ่มผล....ต่อมามีการนำมาสร้างใหม่อีก 2 ครั้ง (จาก Wikipedia)


บัดนี้ มีชาวคณะองค์การสหพันธรัฐไทย หรือ อสสท. โดยโกตี๋ผู้โด่งดังระดับโลก (เกือบจะดังเท่าเชกูวาร่าแล้ว) ได้นำชื่อหนังเรื่องนี้มาเป็นฉายาของชาวคณะ อสสท. ในขณะที่ ส.ขุนทอง หนึ่งในเจ็ดได้ปล่อยข่าวว่าไปประชุมสมาชิกสหพันธรัฐอาเซียนและมีกำหนดลุยรัฐบาลประยุทธในเร็ว ๆ นี้ และโกตี๋ก็ไม่หยุดส่งสัญญานให้ชาวจังหวัดชายแดนแถบอิสานตอนบนเตรียมรวมตัวลุกขึ้นประกาศแข็งข้อต่อรัฐเพื่อตั้งสหพนธรัฐ ทำให้เกิดภาพว่า อสสท. พร้อมที่จะปฏิบัติการประจัญบาน


ใครที่ติดตามเรื่องนี้คงพอประเมินได้ว่า อสสท.ยังไม่พร้อมที่จะประจัญบาน เพราะยังขาดความพร้อมอย่างมากแทบทุกด้าน  ชาวคณะ อสสท.ทั้งเจ็ดมีน้องแยมคนเดียวที่พูดเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาว่ายังไม่พร้อมลุย (ฟังคลิป 03-04-2560) 


เว้ากันซื่อ ๆ นะ ถ้าไม่คิดอะไรมากติดตาม อสสท.ก็เพลินดีเหมือนกัน แต่ละคนมีบุคคลิกเฉพาะตัว บางคนมีความรอบรู้ดี เช่น ลุงสนามหลวง  บางคนเก่งด้านดนตรีแต่งเพลงให้ทำนองเพลงขั้นเทพ เช่น ส.ขุนทอง  บางคนเก่งด้านแผนยุทธการ เช่น ส.ยังบลัด ส.เผด็จ  บางคนเก่งศึกษาค้นคว้าและสนทนา เช่น ส.ข้าวเหนียวมะม่วง  บางคนเก่งบู๊และโฆษณา เช่น โกตี๋  บางคนเก่งด้านสรรหามวลชนเฟ้นหาผู้ร่วมงานด้านความคิดและโฆษณา เช่น น้องแยม  ทุกคนล้วนเอาจริงเอาจังในการทำภารกิจปฏิวัติ  ส่วนผู้ฟังในช่วงนี้ดูเหมือนจะทรงตัว คือมีขึ้น ๆ ลง ๆ ตามสถานการณ์ จึงเป็นความท้าทายที่มวลชนที่ติดตามคาดหวังจาก อสสท.ว่าจะสร้างความคืบหน้าหรือมีพัฒนาการเป็นลำดับอย่างไร  หากไม่มีอะไรใหม่มีแต่จัดรายการก็คงขยายมวลชนและจำนวนผู้ฟังได้ยาก  แต่หากมีผลงานก้าวหน้าเป็นชิ้นเป็นอัน มวลชนและผู้ฟังก็จะหลั่งไหลมาสมทบมากขึ้น ผู้สนับสนุนรายใหญ่ ๆ ก็จะสนใจทุ่มเททรัพยากรมาร่วมสร้างฝัน 


เพราะผู้ได้รับผลกระทบและสิ้นหวังจากระบอบเผด็จการมีจำนวนมากมายมหาศาล ในจำนวนนั้นมีผู้ที่มีศักยภาพพอที่จะสนับสนุน อสสท.ได้อย่างเพียงพอ

Last edited by กะตังป๋า (April 4, 2017 10:48 AM)

Offline

#14 April 6, 2017 1:08 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

เงียบหลายแท้....สังเกตมีคนโพสต์ประจำสิบกว่าคน คนเข้าอ่านประจำประมาณ 300 คนเศษ กับขาจรอีกจำนวนหนึ่ง บางกระทู้มียอดวิวเยอะเพราะเข้ามาดูหลายครั้งต่อคนตามการเข้าแสดงความคิดเห็นหรือแสดงข้อมูลเพิ่มเติม


ในจำนวนคนเข้าอ่านประจำประมาณ 300 คนเศษนี้ คาดว่าเป็น จนท.ของหน่วยงานทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และพลเรือน จำนวนประมาณ 100 คน จากไม่น้อยกว่า 60 หน่วยงาน ที่ได้รับหนังสือสั่งการให้ปฏิบัติการข่าวสารเกี่ยวกับการเฝ้าระวังตรวจสอบข้อมูลที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง หมิ่นเบื้องสูง บิดเบือน โจมตี หรือให้ร้ายภาครัฐ 


หน่วยงานกว่า 60 หน่วย มีอะไรบ้าง....ผมขอยกมาแจ้งสมาชิกบอร์ดเพื่อประกอบความรู้เขารู้เรา พอสังเขป ดังนี้


- กอ.รมน. สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี 
- ศรภ. สังกัด กองบัญชาการกองทัพไทย
- ศูนย์ไซเบอร์ (Army Cyber Center) ของกองบัญชาการกองทัพบก
- กองทัพภาค 4 ภาค
- มทบ. 34 มณฑล
- ตร.สันติบาล
- บชภ. 9 ภาค
- ศชต. สังกัด สตช.
- บช.น.
- บช.ตชด.
- หน่วยงานการข่าวของมหาดไทย
- หน่วยงานการข่าวของกรมการปกครอง
ฯลฯ

ไม่ใช่เฉพาะบอร์ดนี้ที่ จนท.ของรัฐเข้ามาดู  แต่บอร์ดอื่นที่โจมตีรัฐบาลอย่างดุเดือดก็ถูกเฝ้าติดตามไม่ต่างกัน เพียงแต่บอร์ดนี้เล่นสูงกว่ารัฐบาลหน่อยเท่านั้น  ท่านใดกลัวก็เลี่ยงหน่อยแล้วแต่เทคนิคของท่าน คาดว่าไม่มีอันตรายใด ๆ ส่วนผู้ที่อยู่ในที่ปลอดภัยหรือทำตัวเป็น anonymous ได้จะบรรเลงแนวใด๋ก็เอาโลด

บอร์ดซิได้ม่วนซื่นหลาย

Last edited by กะตังป๋า (April 6, 2017 1:10 AM)

Offline

#15 April 6, 2017 6:17 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

มาดูคลิปอ้ายโก๋แม่แจ่ม คนหลังเขา บ้านเดียวกับสหายขุนทองไฟเย็น  อูแล้วมันถูกของเขาจริงนะ

https://www.facebook.com/gomaecheam/vid … f=NEWSFEED

Offline

#16 April 6, 2017 7:30 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ผ่านไป ๑ สัปดาห์ สำหรับแถลงการณ์ "ลงท้ายก็ไม่พ้นอวย" จากสำนักดูไบห่อ....

ปฏิกิริยาต่างๆ ที่ปรากฏตามมา มีหลากหลาย แต่หากจำกัดความเห็นในกลุ่ม อสสท เพื่อรักษาประเด็นหัวข้อกระทู้ ผมรู้สึกว่าโดยเฉลี่ย อสสท ก็ยังคงความ "ซอฟท์ ๆ" ในการวิจารณ์นายห้างฯ ไว้ตามฟอร์ม และเฉพาะกรณีนี้ถ้าจะวัดการ "ยกระดับ" ผมว่า รศ พิชิต + คุณจรรยา ทำคะแนนนำ อสสท ไปหลายแต้ม นี่นับรวมคลิพ "พระราชาไม่น่ารอด" ออกอากาศเมื่อ ๑/๐๔/๖๐ ซึ่งน่าจะเป็นคลิพที่แรงสุดต่อแถลงการณ์ดูไบ ๓๑/๐๓/๖๐ ด้วยแล้ว อย่างไรก็ตาม นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตื่นไปสองไพเบี้ย สงบเสียตำลึงทอง

เหตุการณ์สำคัญอีกหนึ่งของวันนี้ ๖/๐๔/๖๐ ก็เป็นอันว่ากฏหมา รธน ซึ่งวิชาสังคมศาสตร์สมัยผมเป็นเด็กประถมปลาย เขียนไว้ให้ไปตอบข้อสอบว่าเป็นกฏหมาสูงสุดในการบริหารประเทศ ก็ได้ถูกเซ็นออกมาบังคับใช้ปู้ยี่ปู้ยำประเทศเรียบร้อยโรงเรียนฉุลาร่มเกล้าไปแล้วตามความคาดหมาย แถมด้วยด๊อกวิดสนุก เครืองอม ออกมาพ่นสาธยายไขข้อข้องใจแฟนเพลงว่า มอ ๔๔ ก็ยังใช้ได้ต่อไปเหมือนเดิม ไม่มีหมดอายุ เออ..ดีเหมือนกัน กะลาแลนด์ก็ยังเป็นกะลาแลนด์ เพื่อความมั่นคงของคอนกหวีดทั้งหลายทั้งปวง ถัดจากนี้รอฝุ่นจางลงอีกสักหน่อย ก็ถึงตานักเลือกตั้งหลากค่ายเก่าใหม่ จะออกมารับไม้ไปแสดงฉากเดิมๆ กันต่อไป

Offline

#17 April 6, 2017 9:00 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ก็แล้วแต่ อะไรจะเิดก็เกิดเถิด เผซ็ง

Offline

#18 April 6, 2017 11:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,192

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

ไกลปืนเที่ยง wrote:

ผ่านไป ๑ สัปดาห์ สำหรับแถลงการณ์ "ลงท้ายก็ไม่พ้นอวย" จากสำนักดูไบห่อ....

ปฏิกิริยาต่างๆ ที่ปรากฏตามมา มีหลากหลาย แต่หากจำกัดความเห็นในกลุ่ม อสสท เพื่อรักษาประเด็นหัวข้อกระทู้ ผมรู้สึกว่าโดยเฉลี่ย อสสท ก็ยังคงความ "ซอฟท์ ๆ" ในการวิจารณ์นายห้างฯ ไว้ตามฟอร์ม และเฉพาะกรณีนี้ถ้าจะวัดการ "ยกระดับ" ผมว่า รศ พิชิต + คุณจรรยา ทำคะแนนนำ อสสท ไปหลายแต้ม นี่นับรวมคลิพ "พระราชาไม่น่ารอด" ออกอากาศเมื่อ ๑/๐๔/๖๐ ซึ่งน่าจะเป็นคลิพที่แรงสุดต่อแถลงการณ์ดูไบ ๓๑/๐๓/๖๐ ด้วยแล้ว อย่างไรก็ตาม นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตื่นไปสองไพเบี้ย สงบเสียตำลึงทอง

เหตุการณ์สำคัญอีกหนึ่งของวันนี้ ๖/๐๔/๖๐ ก็เป็นอันว่ากฏหมา รธน ซึ่งวิชาสังคมศาสตร์สมัยผมเป็นเด็กประถมปลาย เขียนไว้ให้ไปตอบข้อสอบว่าเป็นกฏหมาสูงสุดในการบริหารประเทศ ก็ได้ถูกเซ็นออกมาบังคับใช้ปู้ยี่ปู้ยำประเทศเรียบร้อยโรงเรียนฉุลาร่มเกล้าไปแล้วตามความคาดหมาย แถมด้วยด๊อกวิดสนุก เครืองอม ออกมาพ่นสาธยายไขข้อข้องใจแฟนเพลงว่า มอ ๔๔ ก็ยังใช้ได้ต่อไปเหมือนเดิม ไม่มีหมดอายุ เออ..ดีเหมือนกัน กะลาแลนด์ก็ยังเป็นกะลาแลนด์ เพื่อความมั่นคงของคอนกหวีดทั้งหลายทั้งปวง ถัดจากนี้รอฝุ่นจางลงอีกสักหน่อย ก็ถึงตานักเลือกตั้งหลากค่ายเก่าใหม่ จะออกมารับไม้ไปแสดงฉากเดิมๆ กันต่อไป

คุณไกลปืนเที่ยงเจ้าคะ พูดได้ถูกใจมาก พวกใต้ดินไปไม่ถึงไหน เพราะจะหาคนมีอุดมการณ์แบบเช กูวารายากมาก คนที่ใส่เสื้อเช กูวาราคนแรกในประเทศไทยคือคุณเสกสรร ประเสริษฐกุลบนถนนราชดำเนินยุค14ตุลา 2516 มันขลังจนบอกไม่ถูก  ส่วนคนอื่นๆที่"กลับสัตย์กลับอ่อนน้อมศัตรู" มักออกภาพตัวเองใส่เสื้อเชกูวารา บุคคลท่านนี้น่าจะนึกละอายตัวเองบ้าง
หันมาเรื่องพรรคการเมืองไทยที่เขาเรียก"นายใหญ่"เป็นเจ้าของพรรคใหญ่ เมืองไทยมี"เจ้าของพรรค" ต้องควักเงินค่าใช้จ่ายจากกระเป๋าตัวเอง นักการเมืองไทยกึ่งเป็นลูกจ้างของเจ้าของพรรค มันจึงไปไม่รอด ระบบและบุคคลพวกนี้ไม่มีทางที่จะนำประเทศไหนไปสู่ประชาธิปไตยไปได้   
ตอนนี้ลุงสนามหลวงกำลังโดนจีบจากเจ้าของพรรคการเมือง(นายใหญ่)ต่างๆอย่างหนักเพราะกำลังนำ ภาวนาให้หลุดรอดจากระบบน้ำเน่าพรรคการเมืองไทยได้เสียที โดยมิยอมรับข้อเสนอใดๆ มิฉนั้นพวกเรายากจะหลุดออกจากระบบชั่วๆของกลาแลนด์ไปได้  ตกกลับสู่วงจรอุบาศก์ให้พวกทรราชปกครองต่อซ้ำแล้วซ้ำอีก 
ขอสารภาพกับคุณไกลปืนเที่ยงว่ายังไม่ศรัทธาอ.ส.ส.ท.เต็มร้อยแต่เอาใจช่วยและสนับสนุนเท่าที่สามารถ และพยายามกดเรื่องการพยายามสร้างภาพของสมาชิกสหายกลุ่มนี้บางคนว่า"พึงอย่าพยายามสร้างภาพเพิ่มต่างจากความเป็นจริง ทำแบบหลงตัวเอง(narcissism)" มันจะทำลายตัวผู้นั้น รวมทั้งกลุ่มสหายทั้งหลายในชั่วกระพริบตา มีตัวอย่างการตกม้าตายแบบนี้ทุกวันมากมาย
ดูตัวอย่างผู้ทรยศต่อเกียรติของเชกูวาร่าท่านหนึ่ง จะตกนรกหมกไหม้ในอเวจีตลอดชีวิตที่มีเหลืออย่างแก้ไขไม่ได้...ไม่แน่จริงอย่าใช้เสื้อและหมวกสัญญลักษณ์ของวีระบุรุษนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้เป็นอันขาด ใส่เสื้อเชแล้วออกคลิบบอกชาวบ้านให้อ่อนน้อมต่อทรราช หรือไปปรองดองกราบไหว้มันอีก และเอาสงครามแบบซีเรียออกมาขู่ให้กลัว สิ่งที่ขี้ขลาดเหล่านี้เชไม่เคยทำเด็ดขาดเจ้าคะ
เขาผู้นั้นจะต้องคำสาปอ้นศักดิ์สิทธิ์และมนต์ขลังของวิญญานนักสู้ ที่พลีชีพเพื่ออุดมการณ์เช่นเชกูวารา.... อาถรรณ์เพชรซาอุก็ไม่เทียบได้... พึงระวัง
ขอบคุณท่านไกลปืนเที่ยงเจ้าคะ

Last edited by ปาปียอง (April 6, 2017 12:34 PM)

Offline

#19 April 8, 2017 6:41 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

amdang wrote:

.....คนที่ใส่เสื้อเช กูวาราคนแรกในประเทศไทยคือคุณเสกสรร ประเสริษฐกุลบนถนนราชดำเนินยุค14ตุลา 2516 มันขลังจนบอกไม่ถูก.......

อ้าว....แล้วลุงผีกับสหายปรีชาละครับ (ผมหมายถึงวีรบุรุษวาริชภูมิ ไม่ใช่ลุงปรีชา อสสท)? ปฏิบัติการทางการเมืองทั้งชีวิตของพวกเขาด้อยกว่าของเสกสรรค์? หากนำไปเปรียบเทียบกับตอนจบของเช ผู้เกรียงไกร ผมคิดว่าตอนจบของสหายปรีชาก็น่าจะแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากตอนจบของเสกสรรค์

"การล้อมยิงสหายปรีชาในเย็นวันนั้นว่ากันว่าใช้กำลังกว่าร้อยคน กระสุนปืนยาวนัดแรกถากต้นคอ หนึ่งในอดีต อส.คนหนึ่งเล่า  ข้าวห่อหลุดจากมือ สหายปรีชาชักปืนพกออกมา แต่ยังไม่มีโอกาสขึ้นลำ แล้ว(ต้อง)ออกวิ่งเพื่อเอาชีวิตรอด กระสุนปืนหลายนัดยิงไล่หลังสหายปรีชาราวกับห่าฝน แล้วนัดหนึ่งก็เจาะเข้าที่ต้นขาจนล้มลงไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ สหายปรีชายังคงกระเสือกกระสนคลานเข้าไปหลบห่ากระสุนใกล้ต้นไม้แดงใหญ่ชายทุ่ง  

เขายังไม่ตายเพียงแต่บาดเจ็บสาหัส ทว่าไม่นานนักเพชฌฆาตก็กระชากวิญญาณของเขาออกจากร่างเมื่อหน่วยทหารมาถึงแล้วยิ่งซ้ำอีกหลายนัด!"
ที่มา http://thaioctober.com/smf/index.php?topic=2988.25;wap2

จริงๆ เรื่องพวกนี้ตั้งอยู่บนความเห็นส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่ โต้เถียงกันได้ไม่รู้จบ แต่ชื่อที่คุณอำแดงยกมาอ้าง แค่เหตุการณ์นิติราษฎร์-ครก. ๑๑๒ ก็ทำเอากองเชียร์ผะอืดผะอมไม่น้อยแล้วสำหรับคนชั้นชื่อขนาดนั้น ( ใครที่ลืมเรื่องนี้ไปแล้ว ข้อเขียน สศจ ยังมีให้อ่านย้อนหลังได้ เช่น ที่ประชาไท https://prachatai.com/journal/2012/01/38965 ) กรณีนั้นของเสกสรรค์ ก็คล้ายๆ กรณีแถลงการณ์ ๓๑/๐๓/๖๐ ของนายห้างดูไบห่อ มันสะท้อนจุดยืน "ใครถอย-ใครทน พิสูจน์ได้เมื่อภัยมา" อย่างที่ สศจ จั่วหัวเรื่องไว้ คนอื่นผมไม่ทราบ แต่หลังจากครุ่นคิดอยู่นาน ผมเชื่ออย่างหนักแน่นว่าแรงจูงใจหลักของแถลงการณ์ ๓๑/๐๓/๖๐ จากดูไบ ก็เพื่อส่งซิกปฏิเสธความเกี่ยวโยงกับปีกบู๊ของ อสสท ซึ่งมีข่าวถูกปูพรมใส่ไคล้เรื่องคลังอาวุธ ไม่กี่วันก่อนหน้านั้น

amdang wrote:

ขอสารภาพ...ว่ายังไม่ศรัทธาอ.ส.ส.ท.เต็มร้อยแต่เอาใจช่วยและสนับสนุนเท่าที่สามารถ และพยายามกดเรื่องการพยายามสร้างภาพของสมาชิกสหายกลุ่มนี้บางคนว่า"พึงอย่าพยายามสร้างภาพเพิ่มต่างจากความเป็นจริง ทำแบบหลงตัวเอง(narcissism)" มันจะทำลายตัวผู้นั้น รวมทั้งกลุ่มสหายทั้งหลายในชั่วกระพริบตา มีตัวอย่างการตกม้าตายแบบนี้ทุกวันมากมาย..

ข้อนี้ขอเห็นคล้อยตามเกือบเต็มร้อย ผมเองยังเห็นต่างอยู่มากกับสมาชิกนำบางส่วนของ อสสท แต่อย่างไรก็ตาม ถึงขณะนี้ผมไม่มีความสงสัยในอุดมการณ์ของคนกลุ่มนี้ และเชื่อว่าปัจจุบัน อสสท เป็นกลุ่มการเมืองปฏิปักษ์ต่อฝ่ายรัฐเพียงกลุ่มเดียว ที่มีจุดยืนแบบมีศักดิ์ศรี คล้องจองกับพลังก้าวหน้าจำนวนมากทั้งในและนอกกะลาแลนด์ ไม่มีลับ ลวง พราง แบบตื้นๆ ปัญญาอ่อน ในบั้นปลาย อสสท จะ "ถอย" หรือ "ทน" เวลาและสถานการณ์จะเป็นเครื่องพิสูจน์

ก่อนจบเม้นต์ฝากลิ้งค์ข้อเขียนใหม่ๆ ไว้เผื่อผู้อ่านที่สนใจ https://prachatai.com/journal/2017/04/70895

Offline

#20 April 12, 2017 10:55 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: องค์การสถาปนาสหพันธรัฐไท ยกระดับอีกขั้น

แม้เห็นด้วยกับ อสสท.บ้าง เห็นต่างบ้าง  แต่ก็ยอมรับการนำของ อสสท. เพราะในเวลานี้ยังไม่มีองค์การปฏิวัติใดมีความเด็ดเดี่ยวและชัดเจนเท่า


รายการของ ส.หมาน้อย หรือ โกตี๋ ระยะนี้มีสมาชิกคนสำคัญ ๆ โฟนอินเข้ามา เท่าที่สังเกตที่สามารถบ่งบอกทิศทางยุทธศาสตร์ของ อสสท.อันเป็นงานถนัดของโกตี๋ที่โกตี๋ทำได้ดีมากทีเดียว  ดีในที่นี้หมายถึงการตอบสนองยุทธศาสตร์ของ อสสท.นะ  แต่ถ้ามองจากสายตาของฝ่ายนิยมเจ้า หรือ โมนาร์คิสม์ (Monarchism) ย่อมถือว่าตรงข้าม


ยุทธศาสตร์เฉพาะหน้าประการหนึ่งของ อสสท. ในระยะนี้คือการทำลายรูปการจิตสำนึกที่ประชาชนถูกปลูกฝังมานานให้เชื่อ นับถือ ศรัทธา และภักดีต่อเจ้า ในฐานะที่มีบุญคุณ ควรเคารพสักการะ กระทั่งให้เชื่อว่าเป็นเหมือนเทพเทวาและทรงคุณธรรมความดีดุจพระพุทธเจ้า ให้กลายเป็นเหมือนคนธรรมดาทั่วไปหรือกระทั่งมีสภาพต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานของปุถุชนคนธรรมดาด้วยซ้ำ


ยุทธศาสตร์นี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นในสมัยของ อสสท.  แต่สังเกตว่าได้เกิดขึ้นอย่างจงใจและเน้นเป็นภาระกิจหลักของคุณแอนตี้ (พิษณุ พรหมสร) ที่ได้รับมอบหมายจากแดงล้มเจ้ากลุ่มหนึ่งให้พูดทำลายย่ำยีสถานะอันสูงส่งและศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าให้กลายเป็นไม่สูงส่งและไม่ศักดิ์สิทธิ์  และโดยไม่ทราบสาเหตุว่าถูกใครเบรกจนทำให้แอนตี้หันมาอวย ร.10 และต่อมาได้เลิกจัดรายการถล่มเจ้าไปเสียเฉย ๆ


ภารกิจตามยุทธศาสตร์ทำลายความสูงส่ง ความศักดิ์สิทธิ์ และความดีงามเปี่ยมไปด้วยคุณธรรมของเจ้าจึงตกเป็นของ อสสท.อย่างเป็นด้านหลัก สังเกตจากเนื้อหาสาระ ท่วงทำนอง ภาษา และสำเนียงที่ลุงสนามหลวง โกตี๋ และชาวคณะ อสสท.ใช้ในการวิจารณ์และด่าทอเจ้า เต็มไปด้วยความรุนแรง ก้าวร้าว และจงใจบดขยี้ด้วยโวหารอย่างเอาจริงเอาจัง  นอกจากนี้มีการเสริมกำลังจากนักพูดเสรีชนอีกหลายคน และวิทยากรสุดพิเศษเด่น ๆ อีกสองคนคือ ส.เคนเนดี้ และ คุณนิค เรแกน (Nick Ragan)


การที่โกตี๋สามารถเชิญ ส.เคนเนดี้ และ นิค เรแกน มาร่วมรายการได้  นับว่าเป็นผลงานก้าวหน้าที่เป็นงานถนัดด้านโฆษณาการของโกตี๋ นี่เป็นงานที่เขาทำได้ดีทีเดียว และถ้าผมเป็น กอ.รมน.ผมต้องขอคุยโกตี๋อย่างสันติและพร้อมให้ทุกอย่างที่ต้องการและพอจะให้ได้ เพราะเขากำลังทำสิ่งที่เขาถนัดที่สุด และมีผู้สนับสนุนที่เป็นระดับบู๊ลิ้มทั้งนั้น   กอ.รมน.คงรู้ดีว่า ส.เคนเนดี้ และ นิค เรแกน เป็นใคร ถ้าไม่รู้ก็โปรดลาออกเถอะอยู่ไปเปลืองเงินเดือน


ผมไม่ขอพูดถึง ส.เคนเนดี้ มากนัก เพราะภาระกิจชัดเจนคือกระชากเจ้าลงมาบดขยี้ ๆๆๆ และดูเหมือนทำได้ดีกว่าคุณแอนตี้เสียอีก  แต่จะขอพูดถึง คุณนิค เรแกน ที่มาช่วยวางแผนร่วมกับ อสสท.ซึ่งผมไม่รู้ว่าตั้งแต่ระดับมาสเตอร์แพลนลงมาจนถึงแผนย่อย ๆ หรือเปล่า  แต่ภาพที่เขาอธิบายถึงบทบาทของแต่ละฝ่ายที่ประกอบกันเป็นขบวนการต่อสู้ครั้งนี้ เป็นภาพที่อธิบายได้ชัดเจนเป็นรูปธรรมกว่าการอธิบายของท่านอื่น ๆ  แสดงถึงความสามารถในการคิดและการถ่ายทอดความคิดเหมือนนักปฏิวัติที่มีชื่อเสียงทั้งหลายที่สื่อสารกับมวลชน


นิค เรแกน อธิบายทางโทรศัพท์ในรายการของโกตี๋เมื่อ 11 เมษายน 2560 พอสรุปว่า การต่อสู้ของประชาชนในการโค่นล้มระบอบเผด็จการครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องนั่งรอว่าใครจะทำอะไรแล้วค่อยตามเขา แต่ทุกคนมีบทบาทอยู่ในขบวนการต่อสู้หรือขบวนการรบของสหพันธรัฐที่ขับเคลื่อนไปพร้อมกันในรูปขบวนแบบสามเหลี่ยม

ที่ด้านข้างทั้งสองด้านของสามเหลี่ยมหมายถึงประชาชนในประเทศที่จะต้องร่วมรบ 

ด้านฐานของสามเหลี่ยมตือแนวรบร่วมจากต่างประเทศทำหน้าที่รุก รบ เสริม และส่งกำลังบำรุง 

ยอดของสามเหลี่ยมคือแนวหน้าที่เป็นหน่วยทะลุทะลวงอย่าง ส.หมาน้อย เป็นต้น 

ส่วนกลางสามเหลี่ยมคือหน่วยบัญชาการของสหพันธรัฐ ที่จะบังคับหัวจรวดให้พุ่งสู่เป้าหมายคือระบอบเจ้าอย่างรุนแรงที่สุด (ตามภาพ)

image-E0F5_58EE49DC.jpg

นิค เรแกน ยังขอให้พี่น้องตั้งใจทำงาน บำรุงร่างกายให้แข็งแรงพร้อมใช้งาน ให้เตรียมพร้อม และศึกษาเหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 ที่แยกคอกวัว ที่แสดงว่าประชาชนสามารถใช้มือเปล่าสู้รถถังได้  และเมื่อชนะได้อำนาจรัฐมาแล้วต้องเตรียมพร้อมว่าจะบริหารอย่างไร ดังนั้น จุดศูนย์กลางของสามเหลี่ยมต้องเตรียมพร้อม  สำหรับตนเปรียบเหมือนยานอวกาศลำหนึ่ง ที่มียานลูกร่วมปฏิบัติการอีกหลายลำ และตนทำหน้าที่คอยประคับประคองยานโกตี๋ให้สามารถทำงานได้


นับว่าน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับบทบาทที่เด่นชัดขึ้นทุกขณะของ นิค เรแกน ที่ผู้สนใจสามารถติดตามแนวคิดและคลิปของท่านได้ที่ Facebook ของ "Nick Ragan (องค์กร กระทืบเหี้ย)"

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.