iFreeThai

#1 February 25, 2017 11:14 AM

season
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 12

เงียบๆไม่ใช่ไทยเฉยนะ..แค่คิดต่าง

ขออยู่เหนือการเมือง ขอเป็น…(คนสำคัญ)ของแผ่นดิน..แต่ไปงานศพแค่ของฝ่ายหนึ่ง…เป็นภาพว่าไม่ได้อยู่เหนือการเมืองตามที่บอกเลย…เราเคยคุยกับคนใกล้ชิดว่าน่าจะส่งตัวแทน(ระดับล่างๆก็ได้)ไปดูแลอีกฝ่ายหนึ่งบ้าง.. ถึงจะไม่ชอบใจอีกฝ่าย เพราะข้อมูลหรือเรื่องราวที่ได้รับรู้มันขัดใจ…พวกที่อยู่กลางๆอย่างเรายังพอรับได้..แต่ทำแบบนั้นเสียความเชื่อมั่นไปมากมาย  ..ยิ่งมาตอกย้ำกับสั่งให้ตะหานน้ำออกมาป่วนล้มรัฐบาลแบบเห็น “ตัวเป็นๆ” ..ศรัทธาที่เคยมี..เหือดเกือบแห้งไปเลย..ตอนนี้กำลังอยากศรัทธาคนใหม่ แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมยา "ทัมใจ" หรือปล่าว
ตอนน้ำท่วมภาคใต้มีคนหลายคนฝั่งแดง “สะใจ”กับสิ่งที่คนใต้ได้รับ…เราถามตัวเองว่ามันต่างกันตรงไหนกับเรื่องไปงานศพฝั่งที่ตนชอบ…มีคนแนะนำว่าคนใต้ดีๆก็มี แต่คนแนะนำโดน “ยำ” ซะเกือบถอดใจ… สุดโต่งทั้ง2ด้าน
เหตุผลที่ต้องออกมาควบคุมสถานการณ์ช่วงเปลี่ยนผ่านรัชกาล เราเห็นด้วยนะ ถึงจะอ้างเรื่องหรือสร้างเรื่องว่าเพราะทะเลาะกันไม่เลิก.. แต่ติดใจอยากอยู่นานๆแบบผลงานไม่เข้าตา เราไม่ปลื้มเลย…สุนัขที่เลี้ยง้ตอนมันกำลังกินอาหารถ้ามีใครไปหยิบจับอาหารอาจโดนเห่าหรือกัดเอาได้ถึงแม้จะเป็นเจ้าของก็เถอะ…ตอนนี้มีสัญญาณชัดเจนถึงเงินในกระเป๋า(อาหารของสุนัข) กำลังร่อยหรอ โรงงานรายได้น้อยลง ธุรกิจเริ่มรับรู้ถึงสภาพคล่องที่ไม่ปกติ … ถ้าสุนัขหวงอาหารก็แค่เห่าหรือกัด ..แต่คน(โดยเฉพาะไม่ใช่ผู้ใช้แรงงาน)… คงไม่โง่ที่จะไปทะเลาะกับพลทหารถือปืนที่รอฟังคำสั่ง…แต่เป้าหมายคงอยู่สูงที่สุดที่จะลากลงมา…ทำได้หรือไม่ได้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่คงได้ทำแน่ถ้าความรู้สึกว่าชามอาหารกำลังจะถูกเหยียบคว่ำ …ใจเราไม่อยากให้ไปถึงจุดนี้เลย
เรื่องธรรมกายเราดูอย่างไงก็มีแต่ด้านดี..มันมีหลายอย่างที่คาดไม่ถึงแต่ “ธรรมชาติจัดสรร” ได้สมดุล ในสายตาเรานะ.

Offline

#2 February 25, 2017 8:27 PM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: เงียบๆไม่ใช่ไทยเฉยนะ..แค่คิดต่าง

สุ นัขธุรกิจ หรือ สุนัขทหาร ล่ะ ที่ชามข้าวกำลังถูกคว่ำ สุนัขธุรกิจแน่ๆ กำลังจะกัดหรือดึงเจ้าของให้ลงมา
เพราะเห็นสุนัขทหารตอนนี้เลียลิ้นแผลบๆ แบบอิ่มหมีพลีมัน คิดอย่างนี้ถูกไหม แล้วเมื่อไหร่จะเริ่มเห่าเริ่มกัดจริงๆเสียที
เห็นวิ่งคาบกระดูกที่เจ้าของปาเล่นมานาน หลายปีแล้วนะ

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.