iFreeThai

You are not logged in.

#41 December 8, 2018 7:56 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวมารอบใหม่อีกแล้ว ขอให้พี่น้องระวังตัว
ตามนั้น
https://www.bangkokpost.com/news/genera … hai-rebels

Offline

#42 December 8, 2018 11:39 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

พี่กับน้องผลัดกันเกาหลัง

เป็นธรรมดาเมื่อพบกันในเรื่องความมั่นคง ตือโป้ยก่ายหมูฮาวายผู้เกี่ยวพันกับความมั่นคง ก็ต้องทวงถามหากลุ่มต่อต้านคสช.ในลาว ซึ่งตอนหลังพวกสหพันธรัฐไทผู้เพิ่มความรุนแรงเรื่องต่อต้านเจ้าร.สิบ โดยการรนณรงค์ให้พวกต่อต้านกษัตริย์ในกลาแลนด์ช่วยกันใส่เสื้อดำหรือแต่งชุดดำ หรือถือธง หรือติดโลโกขององค์การสหพันธรัฐไท ที่นำโดยคุณสุชีพ ชีวสุทธิ์ สหายยังบลัด และสหายเข้าเหนียว ได้กำหนดการรนณรงค์เน้นวันที่ 5 ธค.(วันเกิดร.9) และวันปั่นจักรยานเพื่อพ่อวันที่ 9 ธค คือพรุ่งนี้นั่นเอง สื่อในกลาแลนด์ไม่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ เพราะคงสั่งปิดข่าวไม่ให้เอิกเกริก เพราะเมื่อเดือนกันยายน(สามเดือนที่แล้ว) อ้ายหมูฮาวายโง่เสือกไปจับผู้หญิงที่ใส่เสื้อดำชนิดนี้สองคน เลยเป็นข่าวฮือฮา ได้สร้างคะแนนนิยมให้สหพันธรัฐไทกลับมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุ จึงมีผลว่าการจุดการปฏิวัติเสื้อดำในวันที่ 5 ธันวา มีคนใส่เสื้อดำออกมาเยอะประมาณ 20-30 %ในแต่ละจุดนัดหมาย และพบกันทั่วประเทศ กลุ่มเสื้อดำกำลังฮึกเหิมขนาดจะทำความยุ่งยากในงานวันที่ 9 ธค.อย่างขนานหนัก ผลจะออกมาอย่างไร น่าสนใจยิ่ง !!

ทางลาวคงไม่บ้าจี้จับคนไทยที่ลี้ภัยที่นั่นส่งกลับมาให้ไอ้ตือโป้ยก่ายเชือด เพราะรู้ๆกันอยู่แล้วว่าคสช.คงอยู่อย่างวันต่อวัน
มันเป็นประวัติศาสตร์มาก่อนตอนระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองใกล้จะจบลง(2488-2492) เมื่อเจ้าฟ้าเพชราชและเจ้าสุภานุวงค์ นำคณะปฏิวัติ"ลาวอิสระ"หนีฝรั่งเศสมาขอพึ่งพี่ไทย จัดตั้งองค์การอิสระกู้ชาติลาว และประกาศความเป็นเอกราชของลาวให้หลุดพ้นจากสภาพเมืองขึ้นของฝรั่งเศสบนแผ่นดินไทย และเหตุการณ์สำคัญที่มีความยุ่งยากต่อกันหลายครั้ง อันเป็นประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน
แต่เป็นธรรมเนียมของแผ่นดินของสองพี่น้องว่า  คนที่หนีร้อนมาพึ่งเย็นจากสองฝั่งโขง  จะได้รับความเมตตาปราณีจากบ้านเมืองอีกฟากหนึ่งเสมอ แต่บางครั้งก็มีการใส่เบรคห้ามปรามไม่ให้เกิดความรุนแรง ที่ต้องมีกองกำลังอาวุธต่อกันขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุให้องค์การสหพันธรัฐไทจำต้องย้ายถิ่นฐานไปแถบปากแม่น้ำโขงชั่วคราวเพราะคงต้องการปลุกเสื้อดำให้มีภาคปฏิบัติในการต่อต้านภายในกลาแลนด์มากขึ้น และอาจรุนแรงขึ้นในวันที่ 9 ธค.

https://youtu.be/Q3xJq8PTkgw?t=621

https://youtu.be/Vpx6_UnKXD0?t=224

ก็เล่นเอาเถิดเจ้าล่อรับปากต่อกันพอเป็นพิธี
รอวันที่ 9 ธันวา ว่าเขาจะทำกันไปได้ขนาดไหน? ปรามาสกันไม่ได้นะรายการนี้

งานปฏิวัติทุกแห่งและทุกครั้ง ต้องเกิดจากภายในก่อน ภายนอกจึงเสริมหาเงินมาช่วยได้ ดูตัวอย่างการปฏิวัติในอเมริกา นายพลวอชิงตันชนะศึกมาสองสามครั้งติดกัน ประเทศเนเธอร์แลนด์จึงให้กู้เงินและหาอาวุธทันสมัยให้
   ทางเวียตนามก็เหมือนกัน ตอนโฮจิมินห์พบกับโวเวียนเกี๊ยบเป็นครั้งแรก ในการประชุมสมัชชาคอมมิวนิสต์สากลครั้งที่สามในยุนนาน ประเทศจีน และเมื่อคนจริงพบคนจริงที่สุดรักชาติพร้อมพลีชีวิตให้แก่กันได้..... การปฏิวัติจึงเกิดขึ้น
หากภายในไม่สู้ก็อย่าหวังว่าไฟปฏิวัติจะจุดติดได้ และตอนนี้กลุ่มเสื้อดำเริ่มแสดงประกายไฟปฏิวัติได้เกิดขึ้นแล้วในวันที่ 5 ธันวาเมื่อวานซืน  และต่อไปกลุ่มที่เอาแต่ใช้หลังไมค์โฆษณาเหมือนเดิมๆ ก็จะตกรอบ กลายเป็นกลุ่มปฏิกริยา(Reactionary Groups) และเป็นที่น่ากังขาและหรือจะมีคำถามจากประชาชนว่ากลุ่มต่างๆดังกล่าวนี้สู้เพื่อใคร?  เอาแต่พูดๆๆๆ....สู้เพื่ออะไรกันแน่?...ในที่สุด

ปล.ข่าวลือว่าโกตี๋ยังไม่ตายจากศรีวรา รังสิพรหมณกุล รองอตร.พูดถึงเรื่องนี้อยู่  โกตี๋อาจจะโผล่มาเร็วๆนี้เพราะสหายคู่คิดเก่าลุงสนามหลวง กำลังดังเป็นพลุแตกไปแล้ว
ส่วนวีรชนที่เพิ่งพ้นโทษ อย่าพักผ่อนนานเกินไปนัก บ้านเมืองกำลังเข้าสู่ที่คับขัน "องค์การปฏิวัติไท"กำลังรอให้ท่านเข้ามาเป็นกลุ่มผู้นำในการปฏิวัติอยู่

https://youtu.be/xVFx0uM0g8U?t=118

https://youtu.be/Ejo7BLQK2z4?t=43

https://youtu.be/xQS-3rmdQW8?t=14(คิดถึงคุณวัฒน์ วรรลยางกูร ที่ยังมีชีวิตในสปป.ลาวปัจจุบัน... โปรดอย่าทอดทิ้งเขา)

พบกันพรุ่งนี้วันที่ 9 ธันวาคม 2561

สวัสดีครับ

Last edited by ปาปียอง (December 8, 2018 5:01 PM)

Offline

#43 December 9, 2018 6:29 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

องค์การสหพันธรัฐไทล้มเหลวอย่างหมดรูปอีกเป็นครั้งที่สอง

การรนณรงค์ต่อต้านปั่น"ไออุ่นรัก"หรือไบ้ค์ฟอร์แดด(BIKE FOR DAD)วันนี้ที่ 9 ธันวาคม 2561 ของลุงสนามหลวง-ส.ยังบลัด-ส.ข้าวเหนียว ซึ่งทั้งองค์การมีเพียง 3 คน ได้พยายามปลุกพวกเสื้อดำทั่วโลกให้ต่อสู้กับสถาบันกษัตริย์ ก็ได้ประจักษ์ว่าเป็นความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เป็นครั้งที่สอง ที่ครั้งแรกนั้นได้พยายามกระทำความวุ่นวายในงานพิธีศพของร.9 ปีที่แล้ว ทั้งสองครั้งไม่มีทีท่าว่ามวลชนจะไปยอมติดคุกให้ด้วย ไม่นับการร่วมมือกับโกตี๋ที่อ้างว่ามีกองกำลัง7-800 คนที่จัดตั้งภายในไว้แล้ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องหลอกลวงหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำขนาดใหญ่ และทุกอย่างถูกปัดไปเป็นของโกตี๋คนเดียว
สามสหายองค์การสหพันธรัฐไทไม่เคยมีการจัดตั้ง ต่อพลังมวลชนภายใน ในรูปบริหารที่เป็นลักษณะองค์การปฏิวัติ ที่ต้องมีการวางแผน สั่งงาน เตรียมงาน มีวินัยในทางปฏิบัติ จากมนุษย์สู่มนุษย์ที่จับต้องกันได้ แต่ใช้วิธีเดิมคือวางแผนกันบนอากาศ คือใช้โฟนอินพูดคุยกันอย่างเดียว ผู้ร่วมงานอื่นๆยังไม่เคยแม้เห็นหน้ากันและกัน หน่วยงานไม่เคยพัฒนาไกลเกินไปกว่าการบัญชาการรบในสงครามจากห้องนอน ไม่มีการจัดตั้งกองกำลังตามแบบอย่างเป็นกิจลักษณะ มีแต่คอยฝัน ว่าแรงจูงใจของตน จะสามารถทำให้ผู้คนเห็นด้วยอย่างแรงกล้า ยอมออกไปเสี่ยงคุกตาราง บาดเจ็บ หรือถึงตายได้ ซึ่งคงไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะ"การพูดนั้นราคาถูก-TALK IS CHEAP"  เหมือนผายลมออกไปวันๆ .... "กำขึ้ดีกว่ากำตด" ภาษิตเก่าของคนไทยว่าสิ่งที่ไร้ค่าที่สุดแล้วอย่างน้อยสุดคือ  "กำขี้ ดีกว่ากำตด"นั่นเอง

นายพลวอชิงตันหน.ปฏิวัติฝ่ายทหารของอเมริกาได้รบแพ้อังกฤษยับเยินมา 4 ครั้ง จนอับอายนักปฏิวัติด้วยกัน นั่งเหม่อลอยอยู่คนเดียว จนหลายคนติดว่าเขาคงฆ่าตัวตายในที่สุด  แต่การบครั้งต่อไปเขาเอาทหารลุยแม่น้ำเดลาแวย์ที่กำลังจะกลายเป็นน้ำแข็ง ของกลางดึกคืนวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม 1776 ขณะที่ข้าศึกเลินเล่อ เมามายฉลองวันคริสต์มาสกัน เขาจึงทำการสำเร็จ และความสำเร็จมีมาอีกต่อกันหลายครั้ง จนได้ชัยชนะในที่สุด 
แต่นายพลวอชิงตันออกรบนำทหารเกือบทุกการยุทธในทุกสมรภูมิ ....ไม่ใช่รบแบบผายลมอยู่แต่ในห้องนอน

Offline

#44 December 16, 2018 4:57 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

Offline

#45 December 18, 2018 4:35 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

สุรชัย แซ่ด่านถูกควบคุมตัวหรือเปล่า?

ตามหาข่าวนี้มาหลายวันแล้ว ผลการเจรจากับเพื่อนบ้านทั้งลาวและกำพูชา มีการลงนามกับลาวถึง 7 ฉบับ แถมเอาเงินเรี่ยไรเรื่องตอนเขื่อนที่อัตตะปือแตกน้ำท่วมมาให้เกือบ 20 พันล้านกีบด้วย ก็ได้แต่เป็นห่วงว่าอ.สุรชัย แซ่ด่านอาจเพียงถูกปรามไม่ให้ออกรายการจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จ และหรือมีรัฐบาลใหม่ขึ้นแล้ว  หวังว่าไม่ถึงกับส่งกลับมารับโทษที่กลาแลนด์นะ เพราะอ.สุรชัยมีโจทย์เยอะมากหลายฝ่าย หลายข้อหา คงตรงไปคุกและคงไม่ได้ออกมาได้อีกต่อไป  เป็นอันต้องจบชีวิตที่บัดซบอย่างบัดซบหรือ?  มาถึงบันทัดนี้ก็ได้แต่เห็นใจและสงสารว่าทำไมอ.สุรชัยจึงจำต้องกลับกลอกในแนวทางการต่อสู้ ไปทางโน้นทีมาทางนั้นทีตามแรงลมรอบตัวที่ถูกกดดัน คนฟังและแม่ยกมักอารมณ์เสียกันหลายครั้งแล้ว  นี่คือคำตอบของนักต่อสู้ที่อยู่ประเทศรอบๆบ้านเรา ที่สุดขมขื่น ถูกการเมืองภายในกดดันอย่างมากมายมาตลอด  ไม่ใช่ง่ายที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นและที่กำพูชา

ที่กำพูชาก็เหมือนกัน การจับกุมและส่งตัวกลับของนักต่อสู้ทางการเมืองที่คสช.ส่งกลับไปให้ฮุนเซนเชือดเห็นเป็นประจำ เพราะรบ.โจรทหารจำต้องหาแนวร่วมที่จะหลบหนีเมื่อหมดอำนาจ หรือโดนเซอร์ไพร๊สถูกรัฐประหารซ้อนจำต้องหนี  กรณีย์คสช.ส่งพวกอุยกูร์ 110 คนกลับให้จีนก็เหมิอนกัน  และลองหลับตานึกภาพว่าเก้าอี้ฮุนเซนนั้นร้อนขนาดไหน สักวันก็ต้องหนีเพราะจะถูกใช้กำลังกระทำเอาเช่นกัน เผด็จการทรราชไม่โง่พอจะสร้างศัตรูต่อพวกเผด็จการณ์ทรราชด้วยกัน มันเป็นสูตรตายตัวมานานแล้ว เมื่ออ้ายคสช.หมดอำนาจมันก็ต้องหนีไปออกเขมร ลาว เวียตนาม พม่า เหมือนตอนจอมพลป.พิบูลย์สงคราม พระยาทรงสุรเดช พระองค์เจ้าบวรเดช พลเอกสรรค์ จิตปฏิมา และ ฯลฯ ก็เช่นกัน
น่าเสียดายนักสู้ที่สามารถอีกท่านหนึ่งในกำพูชา คือคุณจักรภพ เพ็ญแข ก็จำต้องเงียบเป็นเป่าสากอย่างยาวนาน เราแทบไม่ได้ยินข่าวเลย เราได้แต่เห็นใจและคิดถึง

การสูญเสียอ.สุรชัยกระบอกเสียงหลักของท่านทักษิณ ชินวัตรไป คงตัดกำลังพรรคเพื่อไทยและตัวท่านทักษิณเองอย่างน่าเป็นห่วง เพราะคสช.กำลังโหมโรงเล่นงานทักษิณเรื่องหาคดีฟ้องใหม่เช่นเรื่องหวยบนดินในอดีต เรื่องเจ้แดงค้าข้าวจีทูจีรอบสอง เรื่องของโอ๊ค และ ฯลฯ เห็นทีวีไทยนิวส์ ผู้จัดการ เนชั่น พีบีเอส และใครต่อใครต่างกำลังรุมจิกตีทักษิณอย่างหนักขณะนี้ เมื่อการเลือกตั้งใกล้เข้ามา เรื่องต่างๆจะเข้มข้นยิ่งขึ้นแน่นอน ทักษิณอาจถึงคราหมดรูปในการต่อสู้ทางสภาและหวังเรื่องเลือกตั้งก็ครานี้เอง?

เมื่อวานลุงสนามหลวงคงกลับไปโฮจิมินห์ซิตี้เพื่อเก็บเข้าของและอพยพใหญ่ หลุดไปจากวงจรเพื่อนบ้านและละแวกบ้าน เห็นสหายยังบลัดกับข้าวเหนียวบอกตื่นเต้นต่อที่ใหม่ที่มีหิมะตอนนี้แล้วด้วย โดยบอกว่าไปจากที่แดดร้อนจัดไปหาหิมะแทบปรับตัวไม่ทัน ก็น่าจะเป็นที่เกาหลี ญี่ปุ่น รัสเซีย หรือยุโรปบางประเทศ เพราะคงได้ไปสำนักยูเอ็น(UN-United Nations)แล้วเดินเข้าหาขอลี้ภัยทางการเมืองกันอย่างถาวร และได้รับการช่วยเหลือจากมิตรประเทศแห่งหนึ่งในที่สุด เพราะลูกชายและภรรยาของลุงสนามหลวงในกทม.โดนทหารจปร.จับเอาไปไว้ที่ราบ-11นั่นเอง..เป็นทุกขลาภแท้
ขอภาวนาให้โชคดีทุกคนก็แล้วกัน
การกระจายเสียงอีกสองสามวันข้างหน้าของสหพันธรัฐไทจากแดนมีหิมะ ยังจะร้อนแรงเหมือนเดิมหรือเปล่า?

โชคดีครับ

องค์การปฏิวัติไท

ปล.ความจริงกลุ่มไฟเย็น-ขุนทอง-น้องแยมมี่ ก็น่าจะไปหาสำนักงานของยูเอ็นที่พนมเปญ กำพูชา หรือที่โฮจิมินห์ซิตี้ เวียตนาม เจริญรอยตามสหพันธรัฐไทด้วย เพราะการลงนามปราบปรามของคสช.โดยประสานกับลาวและเขมรนั้นรุนแรงมากก่อนการเลือกตั้ง และก่อนมันจะรวบยอดปิดประตู ประเทศกลายเป็นยอดเผด็จการณ์โดยถาวรหลังเลือกตั้งแล้ว
..อาจจะได้ไปกินว้อดก้ากับไข่คาเวียร์ ฟังดนตรีและแต่งเพลงแนวไชยค้อฟศ์กี้ อันเป็นแบบเปียโนหรือไวโอลินคอนเซอร์โต
และไม่นานจะได้ไปเคาะประตูกินเบรคฟ้าสต์บ้านคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐที่ฟินแลนด์ และอาจเลยไปหาป้านอร์เวย์ให้ช่วยหางาน เป็นวงดนตรีแถบนั้นจนดังก้องโลกไปเลย
และโปรดอย่าลืมไปเที่ยวแถบภูเขาอันไต ที่หลวงวิจิตร"จอมปราด" เคยหลอกคนไทยไว้ว่าเรามาจากที่นั่น

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2018 3:17 AM)

Offline

#46 December 18, 2018 6:31 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ผมไม่รู้ว่าจะให้ผมช่วยพวกท่านได้ยังไง เพราะการคาดการล่วงหน้า ของฝ่ายประชาธิปไตย คิดไม่ถืง ว่าจะมาถืงในจุดนี้ และจะมีวันนี้.

ส่วนผมเคยเตือนก่อนหน้าแล้วว่า สปป ลาว เป็นเผด็จการ และลาวพวกนั้นไม่เหมือนลาว เสรี เหมือนพวกผมนะ หลังจากผมเตือนแล้ว ผมก็ไม่ล่วงเกีน ก็สุดแล้วแต่ ความสดวกของพวกท่าน.

การคาดการที่ผิดพลาด ทำให้หยุ้งไม่ไช่น้อย และเป็นการเสียกำลังหนูนอีกด้วย.

ผมคิดว่า หลังการเลือกตั้ง ปัญหาจะมีอีกมากมาย ถืงขั้นลงไม้ลงมือกันก็เป็นไปได้ (ขอให้ผมคาดเดาผิดเถีดครับ) ถ้าผมคาดเดาถูกต้อง พวกท่าน จะพบปัญหาอีกมากมาย เพราะไม่ได้เตรียมการไว้ก่อน และเพียงคิดว่า ประชาธิปไตย จะได้มาแบบง่ายๆ หลังการเลือกตั้งแล้วจะได้เลย คิดอย่างนั้น.

มีหลายท่าน ที่เคยคุยกันกับผม ผมก็ให้คำเห็นตรงๆ โดยไม่อ้อมค้อม แต่ก็หลายท่านไม่ชอบแนวคิดของผม เพราะผมคิดว่าจะได้ ประชาธิปไตย แบบ ฟรีๆ จากเผด็จการไม่มีครับ. แต่พวกท่านเหล่านั้นก็ไม่หาแนวทางไว้ล่วงหน้า ได้แต่คิดและคาดหวังว่า จะได้ ประชาธิปไตย หลังการเลือกตั้งเท่านั้น และนั้นเป็นแนวคิดของไคร ท่านคงจะรู้ นะครับ.

ผมคิดว่า การกวาดล้างจะต้องมีขื้นแน่นอน แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ถ้ามีการกวาดล้างแล้ว พวกท่านจะไปพรื่งพา อาศัยการเลือกตั้งได้อย่างใด? ดั่งนั้น หลังการเลือกตั้ง จื่งมองไม่เห็นช่องทาง ที่จะเดีนสู่ประชาธิปไตย เลย.

หน้าเห็นใจพวกท่านครับ

Offline

#47 December 18, 2018 12:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

มีอีกทางคือคิดซึมกลับมาตุภูมิ(infil & exfiltration)

ขอบคุณดร.ริชาร์ดที่กรุณาให้ความเห็นมาอย่างตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม
อย่างน้อยเกือบหนึ่งร้อยชีวิตที่ต้องภัยจากม.112 ม.116 พรบ.คอมพิวเตอร์ที่นั่น ควรคิดซึมกลับมาตุภูมิแดนเรา[re-infiltration] พยายามปลูกการจัดตั้งหามิตรทั้งสองฝั่งด่วน
พยายามมีอาชีพเกาะชายน้ำโขงเอาไว้ ทำมาหากินและล่องเรือขนาดเล็ก เป็นคนหาปลา หากินกับลำน้ำ รับขนของหนีภาษี อำพรางเป็นคนขับรถรับจ้างทั่วไปละแวกนั้น ปลอมเป็นพระ(หรือเป็นพระจริง)ไปจำวัดได้ทุกวัดทั้งสองฝั่งแม่น้ำ ฯลฯ พยายามกรุยทางเอาไว้ทั้งสองฟากตั้งแต่วันนี้ให้ได้ และรอซึมลึก[deep penetration]เป็นขั้นๆ เพราะหลังเลือกตั้งบ้านเมืองคงสุดอลเวงหนักที่สุด ร้ฐบาลส่วนกลางอาจจะควบคุมสถานะการณ์ไม่อยู่อีกต่อไป
คาดว่าเวลานี้นักปฏิวัติภายในคงหาทาง ซึมออก(infiltration)ไปทางชายแดนทั่วทิศเช่นกัน เมื่อกลุ่มนอกได้ประสานกับกลุ่มภายในได้สำเร็จ เราก็สามารถก้าวยกระดับความสัมพันธ์กัน
และมีทางปฏิบัติทางกำลังร่วมกันได้ในที่สุด

https://youtu.be/Ejo7BLQK2z4?t=25

"องค์การปฏิวัติไท"จะเข้าประสานให้มีการเลือกตั้งสมาชิกปฏิวัติเหมือนอเมริกามีเมื่อ 4 กค. ปี 1776 ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย มลรัฐเพนซิลวาเนีย ท่ามกลางการคุกคามของกองทัพอังกฤษขู่จ้องจะฆ่ารอบตัว ตัวแทนกลุ่มต่างๆ 56 ท่านจากทั้ง 13 รัฐเขาก็จัดวันประกาศอิสระภาพขึ้นมาได้  สมาชิกจะมีการเซ็นต์สัญญา สาบานต่อกันเป็นองค์การปฏิวัติ
กลายเป็นพรรคปฏิวัติกู้ชาติเดียวกัน มอบหมายงานแก่กัน รนณรงค์จัดกองกำลังลับ การจัดหาเงินทอง อาวุธและรวบรวมพวกพันธมิตรที่แปรพักต์ไว้ การปฏิบัติการณ์กองโจรขบาดเล็ก เริ่มจากเล่นไม้ขีดไฟเป็นการเริ่มหาความชำนาญ มวลชนควรเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้แล้ว ไม่ต้องรอวันเลือกตั้ง นี่เป็นการมัดจำต่อผู้สนับสนุนที่คอยจ้องรอว่าเมื่อไหร่เราจะสู้ เขาจึงจะให้ เหมือนตอนประเทศเนเธอร์แลนด์ชักสมุดเช็คใบเขื่องเขียนให้กองโจรอเมริกัน(พร้อมอาวุธทันสมัย) อันมีนายพลวอชิงตันเป็นแม่ทัพที่ทหารนักปฏิวัติอเมริกันคือชาวบ้านธรรมดา จำนวนมากยังไม่มีรองเท้าใส่ แต่ใช้หนังสัตว์ห่อหุ้มเท้า และใช้ปืนแก๊ปล่าสัตว์เป็นอาวุธประจำกาย แล้วเกิดชนะครั้งแรกที่เทรนตั้น ในรัฐเวอร์จิเนียขึ้นมา โลกจึงเปลี่ยนแปลงไปในวันนั้น
การปฏิวัติไทย ก็เหมือนกัน นายปรีดี พนมยงค์กับพรรคพวกเก้าคนปิดประตูห้องพักในยามอากาศสุดเยือกเย็นกลางกรุงปารีส วางแผนการปฏิวัติจนสำเร็จ แต่ต่อมาเกิดแพ้ภัยตัวเอง ตกหลุมรักพวกเจ้า และตอนสำคัญวันกษัตริย์ร.8 ผู้ถูกยิงตาย กลับยกอ้ายบอดมหาปีศาจ ร. 9 ขึ้นเป็นกษัตริย์แทน โดยไม่ฟังฝ่ายทหารให้ทำลายระบอบเจ้าเสียให้หมด จนบ้านเมืองลำบากมากระทั่งวันนี้ 86 ปีที่แล้ว ประมาทเล่นกับพวกเจ้าคืองูพิษ หมองูจึงตายเพราะงู

การรวมตัวของนักปฏิวัคิของสภาอเมริกัน การตีฝ่าวงล้อมพม่าของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ของพวกก๊กมินตัํงที่นำโดยนพ.ซุนยัดเซ็นตอนต่อสู้ที่ซินไห่ ของพรรคลาวดงของชาวเวียตมินห์ ของซุกาโนและดร.ฮัตตาแห่งอินโดนีเซีย นายพลอองซานของพม่า มหาตมะคานธีและสืบต่อเนรูห์แห่งอินเดีย ของเมาเซตุงหลังพ่ายแพ้หนีตายไปอยู่ในถ้ำมณทลชานสี ของขุนพลเตียง ศิริขันธ์และผู้รักชาติแห่งอิสาน วีระกรรมเสรีไทยของนายปรีดี พนมยงค์และขบวนการเสรีไทย การต่อสู้ของฟิเดล คาสโตรและเช กูวารา ฯลฯ ล้วนมาจากจุดเริ่มต้น การร่วมด้วยช่วยสละแก่กันของผู้รักชาติ ล้วนเป็นบทเรียนที่เราลืมไม่ได้ ใครดีใครร้าย ใครเป็นผู้ทรยศจนลูกหลานต้องเปลี่ยนนามสกุล ใครทำอะไรผิดพลาด ใครคือวีรชน ..ประวัติศาสตร์ย่อมไม่เคยปราณีใคร

ต้องมีสงครามจึงมีสันติภาพที่แท้จริง
 
สถานะการณ์หลังเลือกตั้งจะทำให้เห็นลู่ทางได้โปร่งใสมากขึ้น และการกำหนดเส้นทางเดินของพรรคปฏิวัติจะสดวกยิ่งขึ้น
การลุกขึ้นสู้จากบ้านสู่ตำบลและสู่อำเภอจะเห็นเป็นรูปเป็นร่าง เราจะใช้ยุทธศาตร์หลักที่แยกเป็นยุทธวิธี"นามยอกต้องเอาหนามบ่ง"  เขามีกอรมน.เป็นตาสัปรด[MATRIX] เราก็จะมีระบบหน่วย"กอรมน.กำลังสอง" ที่เกาะติดกับกอรมน.ของเขา แต่ต้องจงรักภักดีต่อกองทัพประชาชน แหล่งข่าวส่วนใหญ่จะมาจากเขา แต่เรานำมาพลิกใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ฝ่ายเรา ไม่นานแม่สาวที่เราลงทุนจีบอย่างหลงรัก เขาก็จะปันใจให้และร่วมกับเราในที่สุด เราก็จะได้สายลับเจาะลึก(penetrated agent) หรือสายลับสองหน้า(double agent)ช่วยแบ่งเบาภาระของสงครามทั้งหมด ให้เราได้กำชัยชนะง่ายขึ้น และตลอดไป
โปรดฟังคลิปอ.พวงทอง ภวัครพันธ์อีกครั้ง ท่านจะเห็นแนวทางฝ่ายเรามากขึ้นเริ่อยๆ

https://youtu.be/cYHqEEwwXzk?t=547

ในที่สุดเราก็มีกองทัพ แล้วเราจะเผด็จศึก

ใครจะเป็นผู้ชนะ?

เผด็จการต้องพินาศ ประชาชนจงเจริญ

Last edited by ปาปียอง (December 23, 2018 12:02 PM)

Offline

#48 December 23, 2018 11:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

อ.สุรชัยแซ่ด่านหายตัวไปจากบ้านในสปป.ลาว

ฟังคลิบดร.เพียงดิน รักไทย คุณอเนก ซานฟราน และคุณคมเคียว เป็นคลิ๊ปใหม่ออกมายืนยันว่าอาจารย์และพรรคพวกอีกสองท่านได้หายไปจากบ้าน หลังจากมีรถยนต์จากไทย(ข่าวจากเพื่อนบ้าน?) มารับตัวไปเมื่อสิบกว่าวันที่แล้ว นี่เป็นรายที่สามที่มีเรื่องหายตัวในสปป.ลาวสามคนมาแล้ว ตั้งแต่ดีเจเบียร์ โกตี๋ ซึ่งทั้งสามเคยลี้ภัยอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกันมาก่อน แม้รายโกตี๋นั้นถึงกับขัดใจกันตอนหลัง ก็จบลงด้วยการสูญหายไป ดีที่อ.หวานข่าวว่าย้ายออกไปแล้วก็ค่อนข้างโล่งใจบ้าง และอ.หวานก็ถอยห่างหยุดออกอากาศไปสองเดือนแล้ว  ได้ยินแว่วๆนิดหน่อยเมื่อสิบวันที่แล้วในรายการของคมเคียว-เพียงดิน-เอนก ซานฟราน แต่ก็น่าเป็นห่วงอ.หวานยิ่ง เพราะไม่ทราบแน่ชัดว่ายังอยู่ละแวกประเทศเพื่อนบ้านหรือเปล่า? หรืออยู่ทางตะวันตกปลอดภัยแล้ว เพราะดูว่าอาจารย์ยังไม่อยากออกคลิ๊ปอีกต่อไป หรือถูกบังคับไม่สามารถออกความเห็นใดๆได้อีกทำนองนั้น นั่นหมายถึงติดคุกด้วย

https://youtu.be/9OWCIRi-5ME?t=1817

ขอบคุณที่กลุ่มภาคีไทยในคลิ๊ปนี้ได้ออกข่าว และส่งคนไปหาข้อเท็จจริงในลาวว่ามีข่าวอะไรบ้าง บางท่านที่อยู่ในพื้นที่น่าจะช่วยกรุณาให้ข่าวพวกเราในเรื่องนี้ได้บ้าง
ขอบคุณเรื่องข่าวอ.สุรชัยหายตัวไปในคลิ๊ปนี้อีกครั้ง

แท้ที่จริงแล้วพวกเราสามัคคีกันอย่างสูงสุดเมื่อทุกข์ภัยมาถึง เรากลับห่วงใยเอื้ออาทรต่อกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สุดกว่าสิ่งอื่นใด
เพราะสักวันหนึ่งเราต้องร่วมมือต่อสู้พวกทรราชด้วยกันอย่างแน่นอน และเมื่อเลือดเข้าตา และหลั่งนองลงสู่ปฐพีร่วมกัน เลือดพวกเรานั้นเป็นสีแดงเหมือนกัน ไม่ว่ามันจะใส่เสื้อสีอะไร เราได้เห็นกันคราวนี้เอง ว่าที่แท้เราเป็นพี่น้องกัน และรักใคร่ อาลัยอาวรณ์ต่อกันเสมอ...และเรารู้จักการอภัยให้ต่อกัน...นี่คือข่าวที่น่ายินดีที่สุดประจำวันนี้

"หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง"  มันทำเราหายได้ เราก็ต้องทำให้มันหายได้หรือเจ็บปวดได้เช่นกัน  ต้องพยายามดู มันไม่ได้ยากจนเกินไป  คิดวางแผนให้ดี เราทำได้ทั้งนั้น ตอบโต้มัน"ตาต่อตา ฟันต่อฟัน" หากเราทำได้ครั้งหนึ่ง มันจะตกใจกลัวคิดหนี   ไม่เชื่อลองดู เพราะมันกลัวเราเข้าไปในจิตวิญณานพวกมันตลอดเวลา พวกมันต่างหากที่เป็นวัวสันหลังหวะ....ที่พร้อมจะหนี โปรดเชื่อเถิดว่าเป็นจริงตามนี้ พวกมันโดนกระทำครั้งสองครั้ง จะเห็นสมาชิคครอบครัวมันจะบินว่อน นั่นคือสัญญานความตกใจกลัว(panic)ของพวกมันและคนมีอันจะกินทุกคน เวลาเกิดสถานะการณ์คับขันและหนักขึ้น เมื่อการลุกขึ้นสู้และการจลาจลเกิดขึ้น เราจะวางสายลับที่สนามบิน คอยนับหัวพวกมัน เราก็จะรู้ว่าใกล้แล้วยังที่พวกมันจะแพ้และหาทางหนี เหตุเช่นนี้ได้เกิดขึ้นตอนอินโดจีนแตกในระหว่างเดือนมีนา-เมษา ปี 1975 ที่สนามบินโปเชนตงกำพูชา สนามบินวัดไตที่เวียงจัน และที่สนามบินไซ่ง่อน เป็นประจักษ์พยานว่าเป็นความจริง ว่าพวกทรราชและคนรวยหนีก่อนใคร ในประวัติศาสตร์พวกนี้ไม่เคยกล้าอยู่สู้ แต่พร้อมจะหนีเมื่อเราเริ่มสู้แล้ว นี่คือความเป็นจริงที่พวกเรายังไม่รู้มาก่อน
เหตุการณ์ฉับพลันที่เคยเกิดในประเทศไทยตอน 14 ตุลาคมปี 2516  ยังจำกันได้ไหมที่ท่านผู้หญิงไสว จารุเสถียรภรรยาทรราชประภาส จารุเสถียรเคยให้สัมภาษณ์สื่อว่า "คนไทยนี้ร้ายจริง ยามโกรธเกลียดก็เข้ามาขับไล่(ทำร้าย)ทันที ต้องหนีแทบใส่กางเกงในใม่ทัน"......มันจะเกิดขึ้นอีก พวกคุณนายคุณหญิงมีบทเรียนนี้มาแล้ว จะไม่รอช้าที่จะหนีออกไปนอกประเทศทันที เพราะกลัวคนไทยใจร้อนและจะต้องชนะทันทีและเด็ดขาด ว่างั้นเถอะ

ดร.ริชาร์ด ไซสมรเจ้าของเว๊ปนี้และกระทู้นี้ ก็ได้พยายามเตือนภัยเสมอด้วยความเป็นห่วง
เราจะติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิดอีกต่อไป

จากองค์การปฏิวัติไท

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (December 23, 2018 1:07 PM)

Offline

#49 December 24, 2018 9:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวอ.สุรชัยแซ่ด่านหายไป เริ่มดังกระพือกว้างในหมู่นักสู้ใต้ดินทั่วโลกอย่างฉับพลัน

ข่าวล่าสุดยังสับสน แต่เท่าที่ทราบตัวแหล่งข่าวที่ไปหาคุณสุรชัย คือภูผาสะเร็น และน้องแยมได้ยืนยันว่าอาจารย์และสหายภูชนะและสหายกาสะลอง
รวมสามคนได้หายไปจากบ้านพัก และข่าวว่าทิ้งโทรศัพย์มือถือและของใช้ส่วนตัว ประตูบ้านไม่ได้ล๊อค รถยนต์ยังจอดอยู่ และบ้านถูกรื้อกระจุยกระจาย
ทั่วไปหลายแห่ง 

ข่าวจากคุณเอนกซานฟราน-ดร.เพียงดินเมื่อวาน(ข้างบน) และข่าวคลิ๊ปดีเคหนิงข้างล่าง เป็นความคืบหน้าล่าสุด และโปรดอ่านตวามคิดเห็นในเฟสบุคของคุณจรรยา
ยิ้มประเสริฐด้วยครับ

https://youtu.be/xBbo8UHiV-A?t=19

คัดลอกจากfacebook ชองคุณจรรยายิ้มประเสริฐ :

ตั้งแต่เมื่อวาน ผมได้รับข่าวว่าทีมลี้ภัยอีกฝั่งโขง ทีมของ สุรชัย แซ๋ด่าน 4 คนหายไปจากบ้านร่วมสองอาทิตย์ และติดต่อไม่ได้

นี่เป็นการหายตัวกลุ่มที่สาม ของผู้ลี้ภัยชาวไทยในประเทศข้ามฝั่งโขง ที่ไม่อาจยอมรับสถานภาพความเป็นผู้ลี้ภัยของพี่น้องชาวไทยได้อย่างเปิดเผย เพราะความสัมพันธ์กับเผด็จการทหารไทย

เป็นที่ทราบกันดีว่า ทหารไทยเข้าไปป้วนเปี้ยนในประเทศอีกฝั่งโขงอย่างกับเป็นบ้านตัวเอง ผู้ลี้ภัยการเมืองที่นั่นกว่า 40 - 50 ชีวิต ต้องหลบซ่อนและย้ายที่อยู่กันเป็นว่าเล่น ในทุกครั้งที่ระดับนายพลไทยเดินทางข้ามฝั่ง

มิถุนายน 2559 ดีเจซุนโฮ อิทธิพล สุขแป้น นักเคลื่อนไหวการเมืองจากเชียงใหม่ที่ตัดสินใจลี้ภัยนับตั้งแต่รัฐประหาร 2557 ถูกอุ้มหาย และก็น่าจะเสียเสียชีวิตไปแล้ว โดยไม่มีการพบศพ

29 กรกฎาคม 2560 "สหายหมาน้อย" โกตี๋ ชื่อจริงคือวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำแดงฮาร์ดคอร์ ปทุมธานี ที่จัดรายการวิทยุสนับสนุนระบบสหพันธรัฐ ถูกอุ้มหาย และทางสหายของเขายืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว และก็ไม่การพบศพเช่นกัน

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ครอบครัวของลุงสนามหลวง ที่เป็นผู้ลี้ภัยและจัดการรายวิทยุเรียกร้องระบอบสหพันธรัฐที่เมืองไทย พร้อมกับแนวร่วมกว่า 20 คนก็ถูกอุ้มถูกจับที่เมืองไทย

สองอาทิตย์ที่ผ่านมา เผด็จการประยุทธ์ จันทร์โอชาเดินทางไปเยือนลาว ผู้ลี้ภัยทุกคนแถวนั้น ต้องย้ายที่พักหนีการพยายามอุ้มตัวกันจ้าละหวั่น และความโกลาหลเพิ่งจะยุติลง และเริ่มติดตามถามหากันว่า ทุกคนยังอยู่ครบดีหรือไม่

แต่เมื่อหลายกลุ่มไม่สามารถติดต่อทีมสุรชัย แซ่ด่านได้ เรื่องราวการหายตัวไปของสุรชัย แซ่ด่าน กับผู้อยู่ร่วมบ้านอีก 3 คน จึงเผยแพร่ออกมาในบ่ายวันนี้ตามเวลาประเทศไทย

พี่น้องทุกท่านครับ

ที่ผ่านมา ผู้ลี้ภัยการเมืองไทย ที่ลี้ภัยเพราะมาตรา 112 หรือเพราะการเมืองเหลืองแดง ที่ออกนอกประเทศกันมาตั้งแต่หลังยุคปราบปรามคนเสื้อแดง 2553 หรือหลังรัฐประหาร 2557 ส่วนมากยังคงทำการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมต่อสู้ให้ได้มาซึ่งสังคมที่เป็นประชาธิปไตยและเคารพเสรีภาพความเป็นคนเท่าเทียมกันของประชาชนในประเทศไทย

ผู้ลี้ภัยชาวไทยต่างใช้เครื่องมือสื่อสารง่ายๆ คือ โทรศัพท์มือถือและสัญญาณอินเตอร์เนต ไปกับการสื่อสารข้อมูล หรือความคิดไปยังพี่น้องในประเทศไทยหรือทั่วโลก โดยไม่ต้องเซนเซอร์ตัวเองเพราะความกลัวอำนาจ 112 และอำนาจทหารกันได้มากกว่ายามอยู่ในประเทศไทย

พวกเขาโดยเฉพาะทีมงานที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านอีกริมฝั่งโขง ได้ทำงานกันอย่างต่อเนื่องและอย่างเสียสละ ในสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและอัตคัตขาดแคลน และในสภาพที่ไม่มีความปลอดภัย รวมทั้งยังต้องอยู่ภายใต้ความกดดันต่างๆ มากมาย ทั้งกระบวนการ IO และคุกคามโดยตรงจากทหาร หรือโดยอ้อมโดยการกดดันครอบครัวของพวกเขาที่เมืองไทยเพื่อบีบให้พวกเขายุติการนำเสมอมุมมองทางการเมืองและทางสังคมไทยอย่างตรงไปตรงมา

พวกเขาคือกลุ่มคนที่ไม่อาจเอ่ยถึงได้อย่างเป็นทางการ จากสื่อกระแสหลัก หรือจากผู้คนในประเทศไทย

พวกเขาคือกลุ่มคนที่ตัดสินใจแล้วว่าจะสู้ตาย เพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

พวกเขาตัดสินใจและมุ่งมั่นว่า ที่ต้องออกไปเคลื่อนไหวทางการเมืองที่นอกประเทศไทย เพราะต้องการเสรีภาพที่มีมากกว่าที่จะเปิดโปงความเนาะเฟะและปัญหา "ที่พูดไม่ได้" ที่สั่งสมมายาวนาน

แม้ว่าจะตระหนักดีว่า สิ่งที่พวกเขาทำ ไม่อาจได้รับการยกย่องชื่นชม และเป็นการทำโดยที่ไม่อาจหวังผลตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น

พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่ร่วมเปิดหูเปิดตาสังคมไทย ให้ไม่มืดบอดไปกับการหลงเชื่อการโฆษณาชวนเชื่อด้านเดียวที่กระทำมาอย่างยาวนาน

มันถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่ทางเมืองไทยจะตระหนักถึงความเสียสละและความเสี่ยงในชีวิตของพวกเขา ที่เป็นกลุ่มคนไทยที่สู้เพื่อเมืองไทยที่ต่างประเทศ

มันถึงเวลาหรือยัง ที่พวกเขาจะไม่ใช่ "คนที่พูดถึงไม่ได้" แต่เป็นคนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมกันเรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านคุ้มครองพวกเขา และให้เผด็จการไทยหยุดคุกคามพวกเขา และให้คำตอบกับการอุ้มหายที่ผ่านมา และล่าสุดต่อการหายตัวไปกลุ่มสุรชัย แซ่ด่าน

มันถึงเวลาหรือยัง ที่จะต้องไม่ให้มีการอุ้มหายหรือเสียชีวิตนักกิจกรรม หรือทุกคนที่ต่อสู้เพื่อปลดแอกเผด็จการ

ผมเขียนสเตตัสนี้เพื่อย้ำเตือนกับพี่น้องคนไทยว่า มีพวกเรา คนที่เลือกสู้กับเผด็จการและกับระบอบที่กดขี่ที่ต่างประเทศ และจากทั่วทุกมุมโลกอยู่จำนวนไม่น้อย แม้จะไม่ได้สู้ร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ แต่ก็สู้กันอย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นและเสียสละ

พวกเขาพวกเราเกือบทุกคน อยู่ท่ามกลางความยากลำบาก ยากแค้น และขัดสน แต่ก็ไม่เคยละทิ้งอุดมการณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประเทศของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน

ผมขอร้องมายังสหายและเพื่อนฝูงว่า ขอให้ร่วมกันเรียกร้องหาคำตอบการทำร้ายนักกิจกรรมการเมืองในประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่อง และเรียกร้องคำตอบของการอุ้มหายผู้ลี้ภัยที่ต่างประเทศที่กระทำโดยรัฐบาลเผด็จการทหารไทยกันอย่างจริงจัง

ขอฝากองค์กรสิทธิมนุษยชนไทยและต่างชาติในประเทศไทย ให้ติดตามข้อเท็จจริง และรับดูแลปัญหาของผู้ลี้ภัยไทยที่ประเทศเพื่อนบ้านกันอย่างจริงจังด้วยครับ

สุดท้ายนี้ ขอยืนยันอีกครั้งที่ 100 ที่ 1000 ว่าทหารที่ชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอาชญากร ที่จะต้องถูกนำตัวมาลงโทษ เพื่อเป็นเยี่ยงอย่างไม่ให้ทหารไทยเข้ามาแทรกแซงการเมืองไทยได้อีกต่อไป

ขอบคุณทุกคนที่อ่านและร่วมเผยแพร่ต่อข้อเขียนนี้

https://www.facebook.com/junya.yimprase … 2811245152

(คลิ๊ปจรรยา ยิ้มประเสริฐ อย่าคอนฟิ้วส์ที่ใฃ้สรรพนามว่า"ผม"
เพราะคุณจรรยาเป็น"แมน"เต็มตัวในการนำการต่อพวกสู้ปฏิวัติอย่างไม่ย่อท้อมาตลอด คัดลอกจากเว๊ปของ Friend-of-Red)

https://prachatai.com/journal/2018/12/80211 (จากประชาไท)

https://prachatai.com/journal/2013/10/49440 (จากประชาท)

เสมือนนักรบมีความรู้สึกโมโห เสียดาย และผิดหวัง ที่ปืนพกประจำกายได้หล่นหายไป

จะติดตามรายละเอียดล่าสุดมาเสนอเพื่อนๆอีก เท่าที่ข่าวจะมีเข้ามาให้

จากองค์การปฏิวัติไท

สวัสดีครับ

Last edited by ปาปียอง (December 24, 2018 11:42 AM)

Offline

#50 December 25, 2018 2:03 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวล่าสุดเรื่องอ.สุรชัย แซ่ด่าน

คุณแอน นอร์แมน(Ann Norman)นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษย์ชนเพื่อนักต่อสู้ของคนไทย หล่อนติดต่อแลกเปลี่ยนข่าวสารกับกลุ่มใต้ดินไทยเช่นกลุ่มอ.เพียงดิน รักไทย-เอนก ซานฟาน และอ.สุรชัยเองเป็นส่วนตัวมานาน คุณแอนได้ออกคลิ๊ปนี้ออกมาเมื่อวาน แต่เพิ่งเห็นวันนี้เวลาในแคลิฟอร์เนีย จึงรีบนำมาเสนอเพื่อนๆทันที

https://youtu.be/MDJLxA4Msc4?t=85

https://youtu.be/Gbf6zoEgvoI?t=37

https://youtu.be/LeiIVfGEkDo

ช่าวจากนสพ.ประชาไทวันนี้ - เมียวอนผู้มีอำนาจ ขออย่าเอาถึงชีวิตสุรชัยและเพื่อนผู้ลี้ภัยหลังสูญหายไร้ร่องรอย
Submitted on Tue, 2018-12-25 15:15


นางปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ (ป้าน้อย) ภรรยาของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ ผู้ลี้ภัยการเมือง นักเคลื่อนไหวการเมืองและนักจัดรายการวิทยุใต้ดินที่ได้หายตัวไปจากประเทศที่เขาลี้ภัยอยู่ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ทราบข่าวแล้วจากทางสื่อออนไลน์และได้เห็นภาพห้องพักและโต๊ะทำงานผ่านทางโซเชียลมีเดีย และได้เห็นภาพภายในห้องพักที่มีคนส่งมาให้ดูเห็นเหตุผิดปกติว่าเครื่องตรวจวัดความดันที่นายสุรชัยใช้เป็นประจำไม่ได้นำติดตัวไปด้วย แต่ไม่เห็นภาพเครื่องวัดระดับน้ำตาลอยู่ในภาพ


ภาพโต๊ะทำงานในห้องพัก


ภาพเตียงนอน

ลงโฆษณากับประชาไท
ThisAble.me
ในส่วนการติดต่อสื่อสารทางไลน์ ป้าน้อยบอกว่าได้พูดคุยกันนานๆ ครั้ง จะคุยกันเฉพาะในเรื่องสุขภาพ ถ้ามีภาพอะไรที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก็จะส่งไป แต่จำไม่ได้ว่านานเท่าไหร่แล้ว แต่ก็มีคนเล่าให้ฟังต่อมาว่า ได้มีคนติดต่อสื่อสารทางไลน์กับ อ.สุรชัย ครั้งสุดท้ายประมาณวันที่ 11 ธันวาคม 2561

ป้าน้อยกล่าวอีกว่า ทางลูกๆ ได้ทราบข่าวแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี โดยส่วนตัวก็ได้แต่สวดภาวนาและขอวิงวอนผู้ที่จับตัว อ.สุรชัยและพวกไปว่าอย่างไรก็อย่าให้ถึงกับเอาชีวิตกันเลย

ลืออุ้ม อ.สุรชัย ผู้ลี้ภัยหายจากที่พัก 12 วันแล้ว

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ข้อมูลการหายตัวไปของ อ.สุรชัยเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่าประตูห้องพักของผู้สูญหายทั้ง 3 คนยังเปิดอยู่ เอกสารสำคัญหายไปบางส่วน และมีร่องรอยการรื้อค้นที่พักของทั้งสามคน

https://prachatai.com/journal/2018/12/80235 (โปรดอย่าพลาดเปิดคลิ๊ปป้าน้อย-ปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์นี้ เพื่อชมภาพเพิ่มเติมครับ)

เป็นที่น่าสังเกตุว่าเราได้เสียดีเจซุนโฮ ปีก่อนโน้น และโกตี๋ก็หายไปอีกปีที่แล้ว มาคราวนี้ถึงคราวอ.สุรชัยและพวกอีก 2 คน(รวมเป็น 3 คน) นี่มันแน่นอนในมุมมองในทางสากลเลยว่ามันช่างเหมือนกับการฆ่านายจมาล คาโชคคี(Jamal Khasoggi)ของรัฐบาลซาอุดิอาเรเบีย ที่สถานกงสุลในประเทศตุรกีเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เอง จะเห็นได้ชัดว่ารัฐบาลสปป.ลาวได้เปิดไฟเขียวให้จนท.ฝ่ายไทยทำการอุกอาจ โดยยอมให้ประกอบอาชญากรรม อุ้มพวกนักต่อต้านรบ.คสชและกษัตริย์ไทยในลาวมาสามครั้งแล้ว คือปีละครั้ง  จนท.ระดับสูงของลาวมีการควบคุมคนไทยที่ลี้ภัยหลบซ่อนมาตั้งแต่คสช.ทำรัฐประหารเมื่อเกือบห้าปีที่แล้ว โดยให้นโยบายไว้ว่า ให้คนไทยที่แอบซ่อนตัวในสปป.ลาว อยู่กันเงียบๆอย่างสงบ และจะช่วยปฏิเสธรบ.ไทยว่าไม่มีใครดังกล่าวอยู่ในสปป.ลาว หรือหาตัวไม่เจอ แต่นั่นแหละคือทางออก
ทางการเมืองที่เฉียบแหลมคมคายชองฝ่ายคอมมิงนิสต์ลาว คือไม่ยอมรับให้ลี้ภัยเป็นทางการ แต่แอบโขมยขายไก่ในเล้าบ้านตัวเอง ให้ฝ่ายไทยเข้าไปอุ้มแล้วเชือดเป็นครั้งคราวเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว(ระดับสูง) ทั้งๆที่ปากหวาน หลอกพวกนักต่อสู้ไทยให้ตายใจเสมอมา ว่า"ไม่มีอะไรหรอก" อยู่กันอย่างสันติก็แล้วกัน  ...เป็นการทรยศคนหนีร้อนไปพึ่งเย็น อย่างสุดเลือดเย็นที่สุด เป็นมาครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว หาศพก็ไม่เคยเจอ ลาวเผด็จการคอมมิวนิสต์ที่แสนชั่วช้า ความเลือดเย็นของพวกมึงสักวันหนึ่งจะได้รับการตอบแทนอย่างแน่นอน พวกมึงคอยดูก็แล้วกัน

และเมื่อเร็วๆนี้รบ.ทั้งฝ่ายไทยและสปป.ลาวได้มีการประชุมใหญ่กันในเวียงจัน ดร.ริชาร์ด ไซสมพรแห่งเว๊ปนี้ ซึ่งเป็นสมาชิคของฝ่ายลาวที่ต่อต้านรบ.คอมมิวนิสต์ในลาว ก็ออกข่าวมาเตือนเพื่อนไทยที่กำลังลี้ภัยในลาว ว่าจะมีการอนุญาตให้จนท.ทหารไทยประมาณ 70 คน ที่เชี่ยวชาญเรื่องอินเทอร์เนทและแน่นอนคือจนท.ปฏิบัติการพิเศษ ที่จะจัดการเกี่ยวกับคนไทยใต้ดิน ประมาณ 100 คนที่นั่นในรูปใดรูปหนึ่ง ให้ระมัดระวังตัวกัน
ได้มีการลงนามสำคัญในการร่วมมือกันระหว่างไทยลาวกัน 7 ฉบับ รายละเอียดเราไม่สามารถทราบได้ เพราะประเทศทั้งลาวและไทยเป็นประเทศปิด คือเป็นเผด็จการแบบสุดโต่งอำมหิตนั่นเอง ระยะหลังสปป.ลาวก็พยายามห่างเหินและขัดใจกับเวียตนามหลายเรื่อง รวมทั้งกำพูชาก็เช่นกัน ซึ่งเวียตนามบุกกำพูชายึดอำนาจจากเขมรแดงในปี 1979 แล้วมอบอำนาจให้เฮงสำริน(เสียชีวิตแล้ว)กับฮุนเซ็น(ผู้นำปัจจุบัน) กำพูชาเป็นเผด็จการเต็มขั้นมาตั้งแต่ฮุนเซ็นครองเมืองมาทั้งหมด 38 ปีแล้ว การเลือกตั้งล่าสุดก็จับกุมหัวหน้าพรรคตรงข้ามเสียเหี้ยนเตียน โดยความร่วมมือของรบ.คสช.ไทย จับผู้ไม่เห็นด้วยกับฮุนเซ็นมี่หนีมาทางไทย กลับไปให้ฮุนเซ็นเชือด และมีการเลือกตั้งในกัมพูชาในเดือนก.ค.ที่ผ่านมาแต่เพียงพรรคเดียว และอ้างว่าชนะล้นหลาม

มามองแบบใส่แว่นขยายกัน ก็เห็นว่าทั้งสปป.ลาว และรบ.กำพูชาในระยะหลังและขณะนี้นั้น ล้วนอยู่ในความนิยมและอิทธิพลต่อจีน และไทยก็เป็นเอเย่นต์ใหญ่ที่โปรจีนอย่างออกนอกหน้า ในอดีตประวัติศาสตร์ภูมิภาคแถบนี้ หากไทยและเวียตนามฝ่ายใดเข้มแข็ง ก็จะเป็นฝ่ายมีอิทธิพลเหนือลาวและกำพูชา ตอนสงครามอินโดจีนนั้น เวียตนามซึ่งสามารถเอาชนะอเมริกาได้เพราะประชาชนอเมริกาต่อต้านรบ.ของตนเองอย่างหนักทั่วประเทศ ประจวบกับปธน.นิคสันก็โดนคดีวอเตอร์เกต(Water Gate scandal)ที่ปธน.มีความผิดในทางคดีอาญา โดยใช้สายลับบุกเข้าไปโขมยเอกสารของพรรคเดโมแครตที่ตึกวอเตอร์เกต จนปธน.นิคสันชนะการเลือกตั้ง ในนามของพรรครีพับลิกันอย่างล้นหลาม  แต่ต่อมาฝ่ายพรรคดีโมแครตตีโต้คืน โดยหาหลักฐานแฉในความสกปรกของปธน. จนมีการตั้งคณะกรรมาธิการพิเศษจากทั้งสองพรรค(Bi-partisan Prosecution Committee)  และดำเนินการจะให้มีการปลดปธน.(impeachment) เมื่อเหตุการณ์งวดลงประชาชนเห็นชัดว่าปธน.นิคสันผิดจริง ปธน.นิคสันจึงขอชิงลาออกก่อนถูกสภาลงโทษปลดอย่างเป็นทางการ เรื่องก็จบลงที่อเมริกาต้องถอนกองกำลังทหาร และความช่วยเหลือออกหมดจากอินโดจีน และพ่ายแพ้สงคราม รวมทั้งต้องถอนตัวจากไทยด้วย

ก็เป็นที่ยอมรับว่าเวียตนามเป็นพลังใหม่ที่เข้มแข็งสุดขีดในอินโดจีนตอนนั้น เวียตนามจึงช่วยยึดอำนาจทางทหารให้ลาวและกำพูชาอย่างไม่ลังเลใจ แต่ปัจจุบันนี้มหาอำนาจที่แท้จริงในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้(ซึ่งปัจจุบันคืออาเซียน-ASEAN)นั่นคือจีน ปัจจุบันรัฐบาลทหารไทยกับสถาบันกษัตริย์ โดยเฉพาะฝ่ายพระเทพฯอย่างเห็นชัดก็โปรจีนอย่างมาก  และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนบ้านเก่าแก่คือลาวและกำพูชาด้วย เพราะฉนั้นทั้งสามประเทศคือไทย-ลาว-กำพูชาได้รวมตัวกันใหม่มาเข้ากับจีนอย่างเหนียวแน่น เป็นกลุ่มอำนาจที่จะคานอิทธิพลของเวียตนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย อเมริกาและญี่ปุ่นในภูมิภาคนี้ในอนาคตต่อไป

ปีนี้ไทยจะเป็นเจ้าภาพประชุมอาเซี่ยน การแบ่งเขตอิทธิพลในกลุ่มอาเซี่ยนจะเห็นได้ชัดเจนขึ้น ฉนั้นทั้งไทย-ลาว-กำพูชา จึงต้องตกอยู่ในกลุ่มอิทธิพลของจีนอย่างแน่นอน ไทย-ลาว-กำพูชาซึ่งล้วนเป็นประเทศเผด็จการสุดโต่ง และสุดสกปรกในเรื่องคอร์รัปชั่นของพวกผู้นำ โด่งดังในละแวกนี้ และทั่วโลกรู้ดี จึงจำต้องร่วมมือกันในทุกด้านมากขึ้น โดยเฉพาะปัญหาเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดน การปราบปรามผู้ทำการใต้ดินกระด้างกระเดื่องอย่างเข่นกลุ่มอ.สุรชัยแซ่ด่าน ฝ่ายกลุ่มสหพันธรัฐไทยชองลุงสนามหลวงโชดดีที่ไหวตัวทัน และมีเงินสนับสนุนอย่างพอเพียง ก็รีบหนีออกจากกรุงเวียงจันไปสู่เวียตนามใต้ได้สำเร็จ แล้วก็พอดีอีกที่ลูกและเมียของลุงสนามหลวงหัวหน้าทีม ถูกทหารไทยควบคุมตัวในกทม. กลุ่มสหพันธรัฐไทจึงได้รับการช่วยเหลือ(อาจจะ)ผ่านยูเอ็นเฮชซีอาร์-UNHCR และมิตรประเทศแห่งหนึ่งในยุโรป(ยังไม่ทราบแน่ชัด)อนุญาตให้ลี้ภัยทางการเมืองได้ ก็รอดปลอดภัยอย่างหวุดหวิด แต่เหตุการณ์เหมือนเมื่อขึ้นนกไกปืนแล้วฝ่ายลับพญามารไทยในลาว ก็เลือกเป้าหมายรองคือกลุ่มอ.สุรชัยผู้เคราะห์ร้ายนั่นเอง

...เราถึงคราคงเสียพวกเขาสามคนไปแล้วละ

ได้แต่สลดใจ และเห็นใจต่อครอบครัวของทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะป้าน้อยหญิงนักบุญ  ภรรยาอ.สุรชัยเอง
แต่มันได้เพิ่มรอยแค้นของพวเราอย่างล้นเหลือ ในวันคริสต์มาสที่เราน่าจะได้ฉลองกันอย่างครึกคริ้นและอบอุ่น
และหวลนึกถึงอดีตในอเมริกายามคับขัน เป็นวันที่ฝ่ายรักชาติ(Patriots)อเมริกัน นำโดยนายพลวอร์ชิงตัน(ผู้ไม่เคยเรียนและผ่านการฝึกจากโรงเรียนทหารใดๆ)
ได้นำกำลังทหารชาวบ้านเข้าตี และยึดกองทหารเฮเซี่ยนของอังกษได้ที่เมืองเทรนตั้น(Trenton) เมืองนิวเจอซี่ ขณะทีเขียนมาบันทัดนี้เวลานั้นในวันนี้กอง
โจรอเมริกันที่เรียกตัวเองว่าเป็นพวกรักชาติ(Patriots) กำลังตระเตรียมเรือทั้งเล็กและใหญ่ เตรียมข้ามน้ำแม่น้ำเดลาแวร์ที่กำลัง
จะกลายเป็นน้ำแข็งอยู่อย่างรีบด่วนแต่แบบซุ่มเงียบ  การศึกครั้งนี้เองที่ได้เป็นชัยชนะครั้งแรกที่เด็ดขาดต่อกองทัพอังกฤษ และได้เปลี่ยนโฉมสงคราม
การปฏิวัติของอเมริกา จากหน้ามือเป็นหลังมือ ต่างชาติอนุญาตให้กองโจรอเมริกากู้เงินและจัดหาอาวุธทันสมัยให้ ผู้คนเฮโล
สมัครเข้าร่วมรบและให้เงินสนับสนุนอย่างล้นหลาม  อเมริกาจึงชนะสงครามในที่สุด กลายเป็นสหรัฐอเมริกามาจนทุกวันนี้

คริสต์มาสทุกปีในวันนี้ที่ 25 ธ้นวาคม จึงมีความหมายอย่างสูงส่งต่อคนอเมริกันเสมอมา 242 ปีมาแล้ว

  Merry Christmas
Happy Birth Day Jesus Christ
Long Live The United States Of America

แต่ปีนั้เราได้เพิ่มแรงสุดแค้นที่ต้องเสียเสาหลักเสาหนึ่งคืออ.สุรชัยและพวกไปอย่างไม่คาดฝัน
และเพิ่มแรงพยาบาทต่อจนท.ระดับสูงของลาว ที่ได้หลอกและทรยศต่ออ.สุรชัยและพวก
เราจะสืบเสาะหาชื่อพวกมันและคาดโทษเอาไว้

"แร้วไม่เคยลืมนก  เบ็ดไม่เคยลืมปลา"  เราจะอาฆาตรพวกมัน
สักวันหนึ่งหลังจากเราได้จัดการกับทหารจปร.ไทยและกษัตริย์ไทยแล้ว
เราจะข้ามโขงไปคว้าคอพวกมันให้จงได้ ไม่ยากหรอก

จากองค์การปฏิวัติไทย
แคลิฟอร์เนีย

ปล.อีกประมาณ 4 ชั่วโมงเวลา 6 โมงเย็นเวลาแปซิฟิค(รัฐแคลิฟอร์เนีย)ของวันคริสต์มาสวันนี้ ตรงกับเวลาในประเทศไทยและสปป.ลาวประมาณ
9 โมงเช้า ของวันที่ 26 ธันวาคม 2561
ขอเชิญชวนเพื่อนนักต่อสู้ชาวรากหญ้า และนักปฏิวัติทั้งหลาย ได้ร่วมพลังจิตและพลังใจ ร่วมกันสวดอ้อนวอนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายในสากลโลก ทั้งอำนาจของพระ
พุทธคุณ พระเยซูเจ้าผู้ทรงมีพระเมตตาเป็นที่ยิ่ง และพระมหะหมัดอันศักดิ์สิทธิ์ โปรดได้ช่วยคุ้มครอง และดลบันดาลให้ชีวิตของอ.สุรชัยแซ่ด่าน และ
สหายผู้ร่วมชตากรรมทั้งสอง ได้ประสพกับความปลอดภัย และได้มีโอกาสมีขีวิตรอดพ้นจากภัยอันตราย และหรือภัยพิบัติใดๆ  และมีอิสรภาพได้อีกในที่สุด เทอญ

Last edited by ปาปียอง (December 25, 2018 10:37 PM)

Offline

#51 December 26, 2018 12:00 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

จอม เพชรประดับสัมภาษณ์ดีเจตีโต้เกี่ยวกับอ.สุรชัย แซ่ด่าน

ดีเจตีโต้เป็นผู้ช่วยในรายการอ.สุรชัย แซ่ด่าน ผู้ร่วมจัดรายการต่อจากดีเจซุนโฮที่ถูกอุ้มหายไปเมื่อสองปีที่แล้ว แต่ตอนหลังย้ายไปอยู่ร่วมกับวงไฟเย็นและออกรายการที่นั่นเพื่อแสดงความคิดเห็นที่เป็นอิสระมากขึ้น แต่ก็กลับไปมากับอาจารย์เป็นประจำ งานผู้ร่วมออกรายการหลักตอนหลังจึงเป็นภาระของดีเจ"ภูชนะ"(ที่หายตัวไปด้วย)และสหายกาสะล็องที่ร่วมอยู่ด้วย
พิจารณาจากหลักฐานที่พอเห็นจากเนื้อหาข่าวสารและภาพที่เห็นในคลิป ก็บอกได้เลยว่าอ.สุรชัยและทั้งสองผู้ฃ่วยไม่ได้ต่อสู้ขัดขืนใดๆ เหมือนกับจนท.ทางการเมือง(และการข่าว)ของรบ.สปป.ลาว ที่ดูแลพวกอพยพหลบหนีในลาวนั่นเองที่ไปหาวันนั้น เพราะอาจเรียกไปพบที่ทำงานเพียงแจ้งอะไรสักอย่างเพียงระยะเวลาอันสั้น เพราะหากต้องเดินทางรอนแรมอาจารย์ไม่ได้เอาของใช้ส่วนตัวหลายอย่างไปด้วย ที่เห็นในภาพมีมิเตอร์วัดความดันโลหิตวางอยู่ แต่ไม่มีมิเตอร์ที่ใช้แทงตรวจน้ำตาลในเลือด(diabetes blood test device)เพื่อโรคเบาหวาน เพราะอาจารย์เป็นทั้งเบาหวานและความดันโลหิตสูงมานาน จะขาดยาประจำวันไม่ได้ สังเกตุในครึ่งปีหลังอาจารย์เครียดมาก ใบหน้า"เป็นมัน"และหมองคล้ำมากกว่าเดิม
หรือรายละเอียดอื่นๆ เช่นแปรงและยาสีฟัน เงินและสร้อยคอทองคำ(จากที่ขายที่ดินเมืองไทยได้)หายไป เพราะอาจารย์สุรชัยต้องใช้เงินส่วนตัวส่วนใหญ่ เพื่อปะทังชีวิตประจำวันในตอนหลังๆ เขาถูกทอดทิ้งจากผู้เคยอุดหนุนอย่างไม่ใยดี เขาอาศัยอยู่ในบ้านป่าหลังนี้เป็นหลังทีสามแล้ว โดยเข้าใจว่าบ้านเก่าสองหลัง"เสียลับ"ไปแล้ว อันที่จริงอาจารย์ไม่ทราบว่าทุกครั้งที่ใช้ไวไฟ(WIFI)และมือถือออกอากาศ พวกหน่วยข่าวของไทยและลาวรู้ตลอดเวลาว่าอาจารย์อยู่ที่ไหน เหมือนลูกไก่อยู่ในกำมือ ไม่จำเป็นต้องหนี หากจะหนีจริงก็จะต้องไม่มีไวไฟและมือถือเด็ดขาด อะไรที่ใช้คลื่นผ่านดาวเทียมจะโดนจับได้หมด ต้องใช้อัดเทปที่จะออกอากาศแล้วส่งผ่านคนนำสาร(courier-cutout)ไปออกอากาศในกลาแลนด์ อาจจะเป็นวิธีเดียวเท่านั้น แต่มันขาดความสดวก..."ความสดวกในวิชามารคือ"กับดัก"หรือเป็นทูตแห่งความตายนั่นเอง"

การรายงานของน้องแยมเกี่ยวกับรูปภาพขาดรายละเอียดไปบ้าง เพราะไม่ใช่เอฟบีไอมืออาชีพ เพียงบอกว่าเอกสารส่วนตัวบางชิ้นหายไป(เช่นพาสปอร์ต?) เพียงแต่บอกว่าห้องนอนของทั้งสามคนไม่ได้ล๊อค(คาดว่าไม่โดนทำลายกุญแจล๊อค ที่ประตู?) น่าจะถ่ายภาพ"รอยยางรถยนต์"ที่ขับเข้ามารับอาจารย์และทั้งสามคนไป และรายละเอียดอีกมากมาย ฯลฯ

   และที่มีข่าวจากคุณเอนก ซานฟราน ว่ามีเพื่อนบ้านบอกว่ารถที่เข้าไปรับ(ป้ายทะเบียนจากไทย) และเป็นรถอะไร สีอะไร? ขับมาคนเดียวหรือเปล่า? เข้ามาวันที่และตอนกี่โมง?
คุณเอนกบอกว่าได้ส่งคนไปสอบถามจนท.ลาว(หน่วยไหน? ตำรวจหรือเปล่า?) เพราะหน่วยการเมืองคนดูแลกรณีย์ผู้คนหลบหนีจากไทยหน่วยนี้เป็นหน่วยเหนือ(พิเศษ) เลยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมอีก น่าจะมีการมาให้ซักถาม(debriefing)ต่อคนที่คุณเอนกส่งไป เพื่อตอบบางคำถามแบบออกรายการสด ไม่ต้องเปิดหน้าก็ได้ ว่าไปเห็นอะไรบ้าง?  มีภาพเพิ่มเติมจากกล้องมือถือเขาไหม? เพราะรายละเอียดน่าจะมีการหาเพิ่มเติมให้ได้มากที่สุด ก่อนหลักฐานจะถูกลบรอยหายไป


https://youtu.be/YF_Kc1oU0Zg?t=3432

https://youtu.be/DgR6TlHpK1Q?t=12

ก็ขอรายงานเสริมประจำวันเท่าที่หาข่าวสารอะไรเกี่ยวกับอ.สุรชัยมาได้
ดีเจตีโต้คิดว่าทั้งสามคงถูกทำลาย(หมายถึงถูกฆ่า และจัดการเรื่องศพไปแล้ว)
ซึ่งน่าจะเป็นเช่นนั้นเพราะมีสามคนด้วยกัน จะเอาเดินทางเข้าไปกทม.ฝ่าสายตา
นักข่าวไทยทำไม ตัวประวิตรหมูตอนฮาวายก็ออกมาปฏิเสธไปแล้วว่าไม่รู้เรื่อง

นั่นอาจจะหมายว่าชีวิตคนไทยที่นั่นมันเลือกเชือด เหมือนไก่ในเล้า เมื่อไหร่ก็ได้
โดยจับมือใครดมไม่ได้เลย แล้วมาบอกว่าฝ่ายลาวก็ไม่รู้เรื่อง ย่อมเป็นไปไม่ได้เช่นกัน
แต่ขอเปล่งวาจาเอาไว้ว่า รายการในสปป.ลาวทั้งหมดสามครั้งนี้  เราจะเอาคืนทุกตัวที่เกี่ยวข้อง

พี่น้องเราในลาวโปรดระมัดระวังตัวอย่างที่สุด อย่าเชื่อจนท.ลาวที่มารับไปเชือดนิ่มๆเป็นอันขาด
เพราะมันทำเป็นปกป้อง แต่แท้ที่จริงมันคือตัวอ้ายวายร้ายนั่นเอง จดชื่อแอบถ่ายภาพมันไว้
พวกนี้จะต้องขึ้นศาลโลกแน่นอน

จากองค์การปฏิวัติไท
ขอบคุณครับ

ป.ล. ขอแนะนำเพื่อนๆในสปป.ลาวอย่างน้อยใช้โปรแกรมซ๊อฟท์แวร์ตอฺ "Tor " ซึ่งมีในเว๊ปไอฟรีไทยนี้ของดร.ริชาร์ดเจ้าของเว๊ปดู
เป็นรายการที่น่าจะทดลองใช้ที่"ควร"จะได้ผล แต่ต้องเซทอับไอเด็นทิตี้ต่างๆทั้งชื่อคน เบราส์เซ่อร์ และ โลเกชั่น ใหม่หมด
โปรดเข้าไปดูกระทู้ ใช้เน๊ตปลอดภัยด้วย Tor by ประชาธิปไตย  ที่สองรองลงมาจากกระทู้ "องค์การปฏิวัติไท" นั่นเอง
ขอเพื่อนๆปลอดภัย และโชคดีครับ

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2018 6:04 PM)

Offline

#52 December 27, 2018 11:20 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ใช่ครับ  จำเป็นมาก  ฟรีด้วย  ปลอดภัยแน่นอน

Online

#53 December 27, 2018 3:05 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวคืบหน้าเรื่องการอุ้มหายอ.สุรชัย แซ่ด่าน

อยากรู้จังว่าคุณ"ทาเนีย"ของป้าหนิงดีเค ที่อ้างว่า
อ.สุรชัย แซ่ด่านไม่เป็นไร อยู่สบาย ก็อยากรู้ว่าคุณทาเนีย(หรือคุณยาย่า สมัยออกอากาศกับลุงสนามหลวงเมื่อตันปีที่ผ่านมา) รู้ได้อย่างไร?
ทำให้ฉงนใจว่าคุณ"ทาเนีย" หรืออดีตคุณ"ยาย่า"คือใคร? ท่านผู้ใดทราบรายละเอียดท่านผู้นี้ รวมทั้งดีเคหนิง โปรดกรุณาออกมาเปิดเผยรายละเอียดเท่าที่พอจะเปิดเผยได้ จะเป็นพระคุณยิ่ง เพราะแม้จะเป็นแสงที่ริบหรี่ในท่ามกลางความมืดมิดขณะนี้ ที่อาจมีความหวังบ้างว่าอ.สุรชัยอาจจะยังมีชีวิตอยู่? ไม่ได้มีสาเหตุอื่นใดแฝงคำถามนี้
เพราะตอนนี้คนไทยทั่วโลกที่รนณรงค์ ที่ไม่เอาระบบเจ้าและทหารทรราชอีกต่อไปก็รวมหัวกัน นำปัญหาอ.สุรชัยถูกอุ้มสู่ระดับโลกเช่นกัน การต่อสู้ยกใหม่ ในมิติใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างไม่ต้องปฏิเสธได้อีกว่า คนไทยต้องช่วยพวกคนไทยในสปป.ลาวโดยด่วนที่สุด เพราะพวกเขากำลังถูกเชือดโดยมาจากการหลอกลวงของจนท.ระดับสูงสปป.ลาว ซึ่งยอมทำตามทรราชคสช. ซึ่งแน่ละอ้างว่าทำเพื่อกษัตริย์ไทย 

ชักไม่แน่ใจว่าสถิตย์พงศ์ สุขวิมลเขาฉลาดจริงหรือเปล่า ?   เมืองไทยกำลังถึงจุดถนนตัดกัน(cross road) ประเทศจะต้องเลือกทางเดินสามทาง และรวมทั้งเดินกลับเป็นทางที่สี่ด้วย ฝ่ายใด? ใคร? จะเป็นผู้นำประเทศฝ่าภัยอันตรายนี้ได้   เพราะประเทศไทยต่อแต่นี้จะถูกประนามทั่วโลกไปอีกยาวนาน  กษัตริย์ไทยต้องการอย่างนั้นหรือ? จึงคิดทำลายคนไทยที่หนีไปสปป.ลาว และอุ้มหายไปห้ารายแล้ว

การสนทนาครั้งนี้ในคลิ๊ปของจอมเพชรประดับกับจรรยา ยิ้มประเสริฐ เรื่องการหายตัวของอ.สุรชัย มีเนื้อหาครอบคลุม และได้สร้างแนวทางใหม่ในการต่อสู้ ที่จะเปลี่ยนแปลงเมืองไทยอย่างไรในอนาคต ได้มีเนื้อหาอย่างกว้างขวาง นักสู้รากหญ้าทั้งในและนอกประเทศโปรดพิจารณาโดยละเอียดอีกครั้ง ว่าทำไมเราตอนนี้จะต้องช่วยพวกกลุ่มไฟเย็น และคนไทยในสปป.ลาวซึ่งซ่อนความจริงไม่ได้อีกแล้วว่า ที่แทัจนท.ระดับสูงสปป.ลาวเป็นผู้ขายไก่ไทยที่หลงไปในเล้าของตัว ให้แก่ทรราชและทหารจปร.ไทยเอาไปเชือด ทหารจปร.ไทยคือผู้เข้ามากล่อมให้เป็นพี่น้องกัน รวมทั้งของขวัญราคาแพงแก่ผู้นำลาว จนลืมนึกถึงมนุษย์ธรรมของพี่น้องสองฝั้งโขง จากพระธาตุวัดธาตุหลวง พระศรีสองฮัก พระธาตุพนมอันเป็นคำมั่นสัญญาแห่งความเป็นญาติพี่เมืองน้องทั้งสองฝั่งโง ต่อกันมาแต่อดีตกาลนาน แต่จนท.ชั่วของสปป.ลาวกลับถือประโยชน์ส่วนตัว เห็นแก่อามิสสินจ้าง ยอมขายห้าชีวิตที่มีค่าของขบวนการกู้ชาติไทยแก่พวกทรราช ซึ่งเป็นสิ่งไม่คาดคิดได้ถึง ว่าไก่เป็ดขาหักไทยจะได้รับความโหดร้ายจากการทรยศจากญาติพี่น้องด้วยกัน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว อย่างอำมะหิตโหดร้ายขนาดนี้

วิญญาณของสุรชัยจะเปรียบเหมือนตอนกวนอูเสียหัวให้แก้แคว้นกังตั๋ง จนเล่าปี่และเตียวหุยเมื่อได้ยินข่าว ต้องตะโกนกระโดดขึ้นม้านำหน้าทหารเข้าลุยกังตั๋งทันทีเพราะแรงแค้น และ"คำสาบานเป็นพี่น้องกันที่สวนท้อ-Oath of the Peach Gaden in 180 A.D."  นั่นคือ"นักรบ"ต้องรักษาสัตย์และคำสาบานไว้ ให้มันดังไปทั่วแผ่นดิน ให้ลูกหลานได้ยิน...ตราบนานเท่านาน

https://youtu.be/noqbPH0xwGA?t=194 (คลิ๊ปคุณจอม เพชรประดับกับคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ)

ใครคือนักรบของแผ่นดิน? ใครคือคนเจ็บปวด? และใครที่ยินดีกับการสิ้นสุดของชีวิตอันบัดซบน่าสังเวชของสุรชัย แซ่ด่าน?
บทเรียนครั้งสำคัญที่จะทดสอบ ต่อบรรดานักรบไทครั้งสำคัญนี้ คราที่พวกนักสู้ใต้ดิน เมื่อยามเสียหัวสุรชัยและพวกใน
เดือน ธันวาคม พศ.2561 นั้นสุดเศร้า สุดเสียใจ และเสียดาย  ต่อการจากไปของเขาเป็นอย่างยิ่ง

ลูกหลานโปรดจดจำเอาไว้ให้แม่นสนิท ต่อนักสู้แสนทรหด อดทน  เสียสละ
ใจสุดกว้าง จะเทียบเท่าสุรชัย แซ่ด่านในพ.ศ.นี้นั้นจะมีกี่คน?

พวกแดงสยามหมดสิ้นไปแล้วหรือ?

องค์การปฏิวัติไทย

Last edited by ปาปียอง (December 27, 2018 10:46 PM)

Offline

#54 December 28, 2018 10:00 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ความเห็นของลุงสนามหลวงต่อการอุ้มหายอ.สุรชัย แซ่ด่าน

ฟังดูก็แล้วกัน ดูเหมือนว่าลุงสรุปและตั้งทฤษฎีเกี่ยวกับร.สิบเอาไว้ว่า"ไม่ชอบคนสอพลอ"
ที่ด่าพ่อ-แม่-พี่และน้องของตัว แต่กลับยกย่องตัว เพราะถือว่ามันเป็นเรื่อง"กะล่อน" หน้าไหว้หลังหลอก ต้องขจัด
พวกนี้ให้หมดไป ดังเช่นการกำจัดหมอหยอง และการกำจัดลูกชายพลเอกพัลลภ ปิ่นมณี(เพิ่งตกตึกตายเมื่อ กย.)
และพตอ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ อดีตจนท.ดีเอสไอก็ตกตึกจอดรถตายเมื่อ ก.ย.ปีที่แล้ว และพวกเสี่ยๆที่หากินทาง
นักเลงทั้งหลายเช่นเจ้าของคาเฟ่ ค่ายมวย บ่อนการพนัน และ อีกมากมาย ฯลฯ และ ฯลฯ
บ้านเมืองนี้น่าอยู่จังเลย พวกเหี้ยๆจะได้ตายโหงตายห่า ให้หมดด้วยมือมืดที่มองไม่เห็น
(the invisible hand) แบบนักเลงล้างบาง เก็บคนที่อ้างว่าเป็นมาเฟียศักราชอิทธิพล เหมือนสมัยแอลคาโปน(Al Capone)
นักเลงมาเฟียใหญ่ที่ชิคาโก และคดีบานี่แอนด์ไคลน์(Bonnie and Clyde)  ที่มือ"กฏมาย"ของอเมริกัน
ออกไล่ล่า ดักยิงกันสนั่นหวั่นไหวตายด้วยกระสุนร่างพรุนเป็นร้อยนัด  แต่ของกลาแลนดฺ์เล่น
แบบซูเปอร์แมน ใช้วิธีเด็ดชีวิตอย่างไม่มีร่องรอยให้เห็น  และครอบครัวเจ้าทุกช์ล้วน
ไม่กล้าติดตามเรื่อง เพราะตำรวจไม่กล้าทำคดี มาเฟียใหญ่จึงครองกลาแลนด์มาตลอด หัวหน้า
มือปืนรับจ้าง"นักฆ่าลุ่มเจัาพระยา" จึงกลายเป็น"รัฐบุรุษ" ผู้ชอบพูดคำโตๆ.."เราต้องแทนคุณ
แผ่นดิน".....อนาถหนอแผ่นดินวิปโยคแห่งนี้ ความโหดร้าย ความตายที่ดำมืดปราศจาก
ร่องรอยของกฎหมายจะเอื้อมได้ถึง แม้ท่านผู้พิพากหน.คณะศาลฎีกามนตรี ยอดปัญญา ยังถูก
เรียกไปฆ่าที่โรงพยาบาล เหมือนฆ่าสฤษดิ์ กฤษณ์ สีวะรา สมัคร สุนทรเวช และคงต้อง
เหมาได้อีกหลายคดีที่นสพ.และกฎหมายบ้านเมืองไม่เคยปรากฎว่าเอื้อมไปได้ถึง .....
ดร.บุญสนอง บุญโยทยาน ทนาย สมชาย นีลไพจิตร ศิรินทิพย์ ศิริวรรณ ฯลฯ แม้ขณะ
นี้การโดนอุ้มหายของอ.สุรชัย แซ่ด่านกับพวกอีกสองคน ก็ไม่ได้รับความสนใจจากสื่อ
นสพ.หลักใดๆ โดยไม่ให้ความสำคัญในหน้าสื่อ เป็นวิธีที่ทรราชใช้อย่างได้ผลเป็นประจำ

สมัยพ่อร.เก้า ได้ใช้ทหารจปร.และกอรมน.รองรับเป็นฉากกั้น ตั้งแต่ไล่ยิงเสี่ยจิว(จุมพล สุขภารังษี
) บนทางด่วนชลบุรี มาถึงสนธิ(ลิ้ม)ที่บางขุนพรหม ดราม่าการสังหารที่แม้หนังฮอลิวู้ดต้องอายต่อ
ฉากอันเหี้ยมโหดครั้งนี้
รายศพที่ส่งกลับด่วนจากอเมริกา ที่ได้ใช้สิทธิทางการทูตในฐานะมหามิตร ไม่ให้มีการผ่าพิ
สูจน์ศพ(death investigatons)  อ้างทั้งสองพระองค์สุดอาลัยอา
วรณ์เป็นอย่างยิ่งต่อยอดทหารเสียวราชินีพ.ท ณรงค์เดช นันทโพธิเดช ต้องส่งศพกลับไทยด่วน
นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่จิ๊บจ้อยแค่น้ำจิ้ม มีคนหายและตายในระบบมาเฟียมหิดลมากมายนัก

มาถึงเรื่องสุดดราม่าคือเพชรพระอุมาซาอุฯ ที่เป็นเรื่องภาพยนต์ที่ฮอลีวู้ดสนใจมากเป็นพิเศษ
และน่าจะเป็นวิทยานิพนธ์ปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งของโลกสักแห่งในอีกไม่นาน
มันเป็นเรื่องที่มีคุณค่าที่สุดเรื่องหนึ่ง ทีจะสท้อนให้โลกเห็นต่อดินแดนราชอาณาจักรกลาแลนด์
อัปรีย์แห่งนี้ เพื่อยืนยันว่าในที่สุดมันล้มคว่ำได้อย่างไร?  ทำไมมันถึงวิบัติ หมดสิ้นสูญหายไปจาก
แผ่นดินนี้ได้ ทั้งๆที่กษัตริย์รวยที่สุดในโลก มีซุ้มรูปภาพสดุดีทุกแห่งหนแทบทุกถนนทั้งประเทศ
เป็นล้านๆซุ้ม มีสถบันทหารจปร.ไทยอันเกรียงไกร มีนายพลในแผ่นดินทั้งเก่าและใหม่เกือบหมื่นคน
และมีชื่อในหมู่คนอเมริกันว่าเป็นดินแดนแห่งนายพล(Land of Generals) ที่มีนายพล
อายุยืนแก้มแดงสุขภาพสุดสมบูรณ์ เพราะเป็นทหารรายได้สูงสุดในโลก เฉลี่ยคนละสองแสนต่อเดือน มีหมอ
พยาบาล ยารักษาโรคแสนแพง แม้พวกเสต็มเซลล์ ที่ทำให้คนอายุยืน อยู่ดีกินดี สวัสดิการฟรีทั้ง
สโมสร สนามก๊อล์ฟ บ้านจัดสรร รั้วรอบขอบชิด มีหน่วยรปภ.ทหารเฝ้าและรับใช้ 24 ชั่วโมง
นายพลที่นี่อายุเกิน 90 ปีเกือบ 100 % ไม่มีนายพลไทยคนไหนอยากตายไปจากแผ่นดินนี้
ตายแล้วยังมีหนังสืองานศพที่วิลิศมาหรา อ้างทำคุณให้แก่แผ่นดินมหาศาล ที่ยากที่แผ่นดินจะทด
แทนบุญคุณได้หมดอีกหลายชาติ ประชาชนและพสกนิกรพึงตระหนัก และควรบูชายกท่วมหัวไว้
เสมอมิควรขาด มิฉนั้นจะเป็นคนเนรคุณ จะเป็นบาปติดตัวไปจนสิ้นชีวิต และจะตกนรกหมกไหม้
ลูกหลานจะไม่มีทางเจริญได้อีกต่อไป


https://youtu.be/lsdIOoBUPLk?t=486

นี่มันเป็นประเทศที่สัตว์ประหลาดอาศัยอยู่นี่นา ใช่หรือไม่?
ภาษาอังกฤษเรียกสังคม"มอรอน" -moron
ก็คงสิ้นหวังจะพัฒนาได้ตามปกติอีกต่อไป ต้องใชัเทคนิคที่พิเศษ
เข้าช่วยเท่านั้นกระมัง
เมื่อทรราชเหลิงใจว่าไม่มีใครในประเทศจะต่อสู้พวกมันได้อีกแล้ว แต่สังคมโลก
ไม่เคยหมดหวังที่จะพยายามช่วยมนุษยชาติที่โชคร้ายแห่งนี้ ให้ได้
ให้มีการดิ้นรนต่อสู้ เพื่อปลดแอกตัวเองให้หลุดจากสภาพ "กึ่งมนุษย์"
(moron) คุณแอน นอร์แมน-Ann Norman(คลิ๊ปข้างบน)จึงติดภาพ บนหมวกวันคริสต์มาส
ซึ่งเป็นภาพของนายทอมัสเพนน์(Thomas Paine) ผู้เข้ามาช่วยปลุกรุกเร้าให้คนอเมริกัน
สำนึกในเรื่องสิทธิมนุษย์ชน โดยเฉพาะสิทธิของตนเอง
และเร่งเร้าให้คนอเมริกันรวมตัวกันสู้ ร่วมปลดแอกจากสภาพความ
เป็นทาสจากษัตริย์อังกฤษ เพราะระบบกษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิราช
โบราณนั้นขูดรีด ป่าเถื่อนนั่นเอง
เราจะขับไล่พวกโจรทรราช ด้วยวิธีทางเดียว คือสู้พวกโจรด้วยกองโจรเท่านั้น
อย่าคิดบ่ายเบี่ยงอีกเป็นอันขาด

ระเบิดที่สงขลาที่แหลมสะมิหรา เป็นสัญญาณว่าเปรมหมดแล้วซึ่งอำนาจและบารมี
นักปฏิวัติจึงวางระเบิดตบหน้าที่บ้านมันเอง ผู้คนกำลังพร้อมจะลุกขึ้นสู้ และเข้าขยี้
พวกมันแล้ว ส่วนตัวเจ้าที่รวยมาก เมียมาก มันไม่อยู่ให้ประชาขนล้อมวังมันหรอก
มันบินหนีไปเยอรมันและสวิสเซอร์แลนด์นานแล้ว ประเทศไทยไม่ใช่บ้านมัน
แต่ประเทศไทยเป็นแหล่งที่ทำกิน เข้ามาแต่ละครั้งเพื่อมาไถรวบเอาเงินเท่านั้น
พระพุทธรูปทองคำ 25 องค์ที่วัดพระธรรมกาย คือเป้าหมายต่อไปของมัน

องค์การปฏิวัติไท

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (December 29, 2018 5:11 AM)

Offline

#55 December 28, 2018 11:30 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

two_thumps.jpg

Online

#56 December 28, 2018 10:31 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

"แอนตี้" พิษณุ พรหมศร ก็หายไปสองสัปดาห์แลัว?

แอนตี้โชว์สุดท้ายเมื่อ 14 วันที่แล้ว สัญญาจะมาทุกวันศุกร์แต่หายไป
สองศุกร์แล้ว  พรรคพวกเอาของเก่ามาโชว์ สองสามคลิ๊ปแล้ว
เส้นทางเดินเขาอยู่ในประเทศอินโดจีนมาตลอด
และล่าสุดน่าจะอยู่ในสปป.ลาว และอาจอยู่รวมกับอ.สุรชัยด้วยตอนโดนอุ้ม?
ใครกล้ายืนยันว่าเป็น สามหรือสี่คน ช่วยหาข่าวต่อแหล่งข่าวที่เห็นด้วย
ตาเนื้อแท้ๆ ไม่ใช่เพียงคาดเดาเอา
ใครติดต่อตุณสุนัย ผาสุข(Humanrights Watch)ที่กทม.ได้บ้าง? คุณจอมน่าจะหาได้
ดุูเหมือนว่าข่าวที่ได้รับก่อนนี้ ที่พวกเราเอามาพูดกันในคลิ๊ปต่างๆหลายวันแล้ว
ล้วนไม่ได้เห็นด้วยตาเอง หรือได้สอบถามและทราบจากคนเห็นด้วยตาเนื้อแท้ๆเลย
ควรไปสอบถามร้านขายของชำ ปั้มน้ำมัน เจ้าของบ้าน ฯลฯ เพราะอ.สุรชัยไปทุกสองสัปดาห์
หรือพูดคุยกับใครบ้างเป็นประจำ
ข่าวสารจากบริษ้ทไวไฟอินเทอร์เนทที่ต้องจ่ายประจำดือน จ่ายครั้งสุดท้ายเมื่อ?
หารายละเอียดเพิ่มเติมให้มากที่สุด
มันอันตรายมากที่จะเดากัน

ีใครกล้าเปิดเผย"ผู้ใหญ่"ของสปป.ลาว ที่ทุกคนมักพูดถึง ว่าชื่ออะไร?
มีเบอร์โทรศัพย์ติดต่อได้ไหม? หรืออ๊อฟฟิสเขาอยู่ที่ไหน? มีรูปเขาไหม?
มิเช่นนั้นมันคงกินพวกเราจนหมดเล้า และเราไม่ทราบอะไรได้เลย
ใครทราบข่าวนี้และอยู่ในพื้นที่ โปรดเป็นธุระด้วยครับ
พึงระลึกว่าจนท.สปป.ลาวที่ควบคุมเราอยู่ ว่าที่แท้คือเพชรฆาต ไม่ใช่ผู้หวังดี
นี่คือสภาวะสงคราม ไม่ใช่เรื่องล้อกันเล่น ความตายอยู่แค่เอื้อมนะพี่น้อง

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (December 29, 2018 7:31 AM)

Offline

#57 December 29, 2018 11:59 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

แถลงการณ์คำประกาศสงครามขององค์การปฏิวัติไท

https://youtu.be/YjG_RuyS3XQ?t=321

https://youtu.be/noqbPH0xwGA?t=2853

https://youtu.be/UuoQxfD-D0c?t=274

มันอุกอาจไร้ความปราณีใดๆ
หลอกลวงไปฆ่าอย่างนิ่มๆ  มันตั้งใจฆ่าอย่างเดียว คงสอบปากคำ(interrogation) และทรมานเพื่อข่าวสารเพียงไม่กี่วัน
ขอวิญญาณอาจารย์สุรชัย แซ่ด่าน สหายภูชนะ และสหายกาสะลอง โปรดมาสิงสถิตย์กับฝ่ายเรา บันดาลให้องค์การปฏิวัติไทและนักสู้อื่นๆ ได้รีบแข็งแรง
ที่จัดตั้งกองกำลังและร่วมต่อสู้ต่อพวกมัน การปราณีประนอมในการต่อสู้รูปใดๆ ต่อแต่นี้จะไม่มีอีกแล้ว ใครที่ออกมาเม้าท์เพื่อเจ้า
และทหารจปร.ไทยนั้นเป็นศัตรูกับเราต่อแต่นี้ไปเช่นกัน  เราขอประกาศสงครามวันนี้กับพวกมัน

Today 8:51 AM
admin
Administrator

Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 16, 2015
Posts: 738
Email Website
48921943_1972282802857413_1408263568121397248_n.jpg?_nc_cat=100&_nc_ht=scontent-dfw5-1.xx&oh=c71e42fa183cc5db16a640c65d169093&oe=5CC87C08

49599736_1972262602859433_8368419085318356992_n.jpg?_nc_cat=108&_nc_ht=scontent-dfw5-1.xx&oh=c36ea60019f7dd43e61f73b2ead7d921&oe=5C9C12DD

มิตรสหายที่อยู่ในไทย ช่วยตรวจสอบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกฆ่าผ่าท้องยัดเสาปูนขนาด1เมตรทิ้งแม่น้ำ 3 ราย
ศพลอยน้ำขึ้นเกยฝั่ง
ศพที่ 1 ลอยเกยฝั่ง วันพุธ 26 ธันวาคม 2018 ที่ "ท่าจำปา"
ศพที่ 2 ลอยเกยฝั่ง วันพฤหัสบดี 27 ธันวาคม 2018 ที่ ต.ธาตุพนม
ศพที่ 3 ลอยเกยฝั่ง วันเสาร์ 29 ธันวาคม 2018 ที่ ต.อาจสามารถ


กูไม่กลัวมึง

ให้ไว้ณ.วันนี้เสาร์ที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑  เป็นต้นไป

R. I. P.

หยุดพักผ่อนเถิดสหายรัก เหนื่อยนัก เหนื่อยมานานกับชีวิตที่บัดซบ อาภัพต้องต่อสู้มาอย่างยากลำบากไม่เหมือนใคร เป็นคนขี้คุก
เราจะนำวิญญาณท่านเป็นธงชัยปฏิวัติ สานต่อให้พวกท่าน  ทำงานการต่อสู้กันต่อ จนกว่าชัยชนะจะมาถึง จงนอนที่สุสานในกลางใจ
อันศักดิสิทธิเยี่ยงวีระชนของพวกเรา
หลับให้สบายหายเหนื่อย และคอยดูพวกเราต่อสู้เพื่อปลดแอกความเป็นทาสของหมู่รากหญ้าคนไทยเรา ซึ่งจะเป็นสงครามที่
สำคัญในประวัติศาสตร์ของชาติเรา หลังจากการกู้ชาติของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ทรงถูกอ้ายวายร้ายทรยศ
หักหลังยึดประเทศนี้มาถึง ๒๓๖ ปี  คำสาป"กูให้มึงไม่เกิน ๕ ชั่วคน" ในที่สุดได้มาถึง สงครามปราบอธรรมและพวกปีศาจร้าย
ของแผ่นดินนี้...ได้มาถึงแล้วในวันนี้

องค์การปฏิวัติไท

ให้ไว้ในวันเสาร์ที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

.

.

Last edited by ปาปียอง (December 29, 2018 12:39 PM)

Offline

#58 January 21, 2019 12:30 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ดูเหมือนเราจะสิ้นหวังต่อชีวิตอ.สุรชัยแซ่ด่านแลพวกอีกสองท่านอีกต่อไป

รวมทั้งคลิ๊ปคุณจอม เพชรประดับพูดคุยปรับทุกข์กับน้องแยมวงไฟเย็น เรื่องการหายตัวไปของสามสหายกลุ่มอ.สุรชัยเมื่อ 12 ธันวาคม 2561

ประชาไท
Twitter: @prachataiFacebook Page: ประชาไท prachatai.comYouTube: PrachataiLINE ID: @prachataiInstagram @prachatai_quoteRSS Feed

ค้นหา

ประชาไทEnglishบล็อกกาซีนร้านค้าโฆษณาสมาชิกอุปถัมภ์สนับสนุนปฏิทินกิจกรรมClassifiedsมอนิเตอร์
#เลือกตั้ง62
การเมือง
เศรษฐกิจ
วัฒนธรรม บันเทิง
ต่างประเทศ
คุณภาพชีวิต
แรงงาน
สิ่งแวดล้อม
ความมั่นคง
ไอซีที
สิทธิมนุษยชน
สาระ+ภาพ
ประชาไท / ข่าว
ผล DNA ยืนยัน ศพลอยแม่น้ำโขงเป็นคนสนิท อ.สุรชัย
Submitted on Mon, 2019-01-21 13:49


21 ม.ค.2561 เวลาประมาณ 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนาย ต.(ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อ) บุตรชายของ 'ภูชนะ' คนสนิทของนายสุรชัย แซ่ด่าน ที่หายไปว่า ผลการตรวจ DNA โดยใช้เนื้อเยื่อของศพที่ถูกสังหารด้วยการมัดแขน รัดคอ ทุบจนใบหน้าเละ และท้องถูกผ่ายัดเสาปูนที่ลอยมาติดที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นั้น เมื่อตรวจสอบแล้วมีความเกี่ยวพันทางสายเลือดกับนาย ต.จริง

ภูชนะ (นามแฝง) เป็นคนใกล้ชิดของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ สุรชัย แซ่ด่าน นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ลี้ภัยออกจากประเทศไทยและได้หายตัวไปจากที่พักในประเทศเพื่อนบ้านในช่วงคืนวันที่ 12-13 ธ.ค.2561 พร้อมกันกับสุรชัยและคนสนิทอีกคนหนึ่ง

ปรานี ด่านวัฒนานุสรณ์ ภรรยาของสุรชัยกล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากบุตรชายของภูชนะแล้ว แต่ยังไม่ขอพูดอะไร โดยเบื้องต้นได้ทำใจแต่แรกแล้วว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะต้องเกิดขึ้นสักวันหนึ่ง

ลงโฆษณากับประชาไท
ThisAble.me
ขณะที่ นาย ว. พี่เขยของ 'กาสะลอง' อีกหนึ่งผู้ลี้ภัยที่ได้หายไปพร้อมกับนายสุรชัยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากได้ทราบผลการตรวจสอบ DNA จากลูกชายของภูชนะ ทางญาติของกาสะลองก็ได้ติดต่อไปที่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและได้คำตอบว่า จะได้ทราบผลการตรวจสอบ DNA ภายในเวลา 2-3 วันนี้

สุรชัย (78 ปี) ภูชนะ (54 ปี) กาสะลอง (47 ปี) เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเป็นผู้ลี้ภัยจากเหตุการณ์รัฐประหาร 2557 ไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้หายออกจากที่พักในประเทศเพื่อนบ้านโดยที่ไม่มีใครสามารถติดต่อได้จนปัจจุบันนับเป็นเวลานาน 1 เดือน กับอีก 10 วัน
ประชาไท
Twitter: @prachataiFacebook Page: ประชาไท prachatai.comYouTube: PrachataiLINE ID: @prachataiInstagram @prachatai_quoteRSS Feed

https://prachatai.com/journal/2019/01/8 … ont_latest (อย่าลืมเปิดคล๊ปนี้ด้วยครับ)

https://youtu.be/RZAVmSRVaK4?t=4748(Chom & yamy)

ยังดีที่มีผลสรุปมายืนยันให้เด่นชัดขึ้น  เพื่อตัดข่าวลือในรูปต่างๆที่ผู้คนต้องเสียเวลาไปรับฟังด้วยความเป็นห่วงอ.สุรชัยและอีกสองสหาย  น่าจะมีการสืบเสาะหาชื่อจริง
ของสหายภูชนะและสหายกาสะลองบอกแก่มหาชนด้วย เพราะท่านทั้สองก็ได้ร่วมต่อสู้ใต้ดินกับพวกเรามา และเป็นวีรชนของพวกเรา ใครทราบโปรดกรุณาแจ้ง
ให้ทราบด้วยจะเป็นพระคุณยิ่ง
การตายครั้งนี้ไม่มีการต่อสู้ เป็นการขายไก่ในเล้าราคาแพงของจนท.ชั้นสูงของสปป.ลาวนั่นเอง ไม่มีเหตุอื่นใด ทุกคนคงถูกหลอกออกจากบ้านไป เพื่อกินข้าวตามร้านอาหารทั่วไป
หรือไปพบปะกันที่ออฟฟิซของจนท.ลาวตามปกติ

เป็นความเลือดเย็นไม่น้อยที่ทั้งสามถูกติดกับ หลอกไปฆ่าอย่างทารุณเหมือนซาอุดิอาเรเบียสั่งฆ่านายจมาล คาโชคี(Jamal Khashoggi) ที่สถานกงสุลของซาอุในเมือง
อืสตันบูล ประเทศเตอรกี ซึ่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ร้าวโลก แม้ปัจจุบันสภาสหรัฐอเมริกายังคาดโทษจะไม่ยอมขายอาวุธง่ายๆแก่ซาอุดิอาเรเบียอีกต่อไป  และจะลดทบาท
การช่วยเหลือทางอากาศ และทางทะเลต่อสงครามในประเทศเยเมน ซึ่งลำพังซาอุดิอาเรเบียรบด้วยตัวเองคงแพ้ไปนานแล้ว ซาอุดีอาเรเบียเป็นประเทศเดียวที่กล้าท้าทายโลก
ว่าตนปกครองด้วยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชที่กษัตริย์และญาติพี่น้องเป็นประมุข และก็ช่วยกันรุมแดกโกงกิน จนแตกร้าวในหมู่พวกเจ้าเดียวกัน มาจนปัจจุบันก็มีทีท่าว่าประเทศ
จะแตกเป็นเสี่ยง ให้โลกเห็นเป็นราชวงศ์สุดท้ายของโลก ถัดมาก็คงเป็นไทย ที่กษัตริย์จอมกะหล่อนมาตั้งแต่พ่อ-ปู่-ทวด ใช้เล่ห์เพทุบาย อ้างว่าอยู่ใต้กฏหมาย ขู่เข็ญทำความชั่ว
ร้ายต่อประชาชนมานาน จนตัวเองรวยคนเดียว มีอำนาจล้นฟ้าจะฆ่าใครก็ได้
แล้วปล่อยให้ประชาชนสุดยากจน ค่นแค้น อดหยากนอนกันตามข้างถนนและอาศัยวัด ขอเศษอาหารพระเลี้ยงชีวิตไปแต่ละวันมากมายเกลื่อนไปทั่ว   และบังคับให้
ประชาชนรักและสุดหวาดกลัวด้วยม.112 เป็นมาอย่างนี้ตลอด  กรุณาช่วยบอกคนที่ยังกราบกษัตริย์อยู่(รวมทั้งทักษิณ ชินวัตรด้วย) ว่ามันไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเป็นไป
ได้
แต่ประชาชนและทุกคนซ่อนหน้าเอาไว้ และเมื่อเกิดการลุกขึ้นสู้คราวนี้ มันจะเผาไหม้พวกทรราชอย่างรวดเร็ว อาจหนีขึ้นเครื่องบินออกนอกประเทศไม่ทัน เพราะคน
ไทยยุคนี้จะฆ่าจนเกลี้ยง ด้วยความสุดอาฆาตแค้นมาแสนนาน..และจะไม่มีอะไรจะเหลือให้เห็นอีกต่อไป  หนีให้ทันก็แล้วกัน

และแรงระเบิดที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสร์ไทยวันนั้น...จะมาถึง
รากหญ้าเตรียมลับมีดให้คม รวมตัว รอคอยอยู่ก็แล้วกัน เอามันให้เสด็ดน้ำนะสหาย
เหมือนตอกตาปูบนโลงตัวสุดท้ายให้แก่ศพปีศาจจนแน่นหนา.. อย่าให้มันหลุดออกมาทำร้ายใครได้อีกต่อไป

จาก   องค์การปฏิวัติไทย
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (January 23, 2019 6:23 AM)

Offline

#59 January 22, 2019 3:51 PM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

สวัสดีเจ้าของกระทู้ คุณปาปิยอง และผู้เยี่ยมชมทุกๆท่าน

กรณี อ.สุรชัย จะเป็น "จุดเปลี่ยน" ที่สำคัญของพัฒนาการต่อสู้ของสังคมไทย ขณะนี้กลุ่มผู้ใหญ่คนสำคัญของฝ่ายเปลี่ยนระบอบกำลังตรวจสอบความชัดเจนของข่าวสารเพื่อยืนยันว่า อ.สุรชัย ถูกสังหารแล้วจริง ๆ ...... ถ้าจริง นับว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของฝ่ายเผด็จการ ที่จะต้องเผชิญกับยุทธการล้างแค้นที่ผู้เกี่ยวข้องที่ถูกตรวจสอบพบจะต้องถูกตามล่าเช็คบิลอย่างอนาถ รับรองได้ว่าบางคนเกษียณราชการไปแล้วจะไม่มีชีวิตที่สงบสุข เพราะ อ.สุรชัย เป็นที่รักและเคารพของมวลชนจำนวนมาก มีการคิดแผนการล้างแค้นที่กะว่าจะสามารถระดมทุนทรัพย์ได้นับร้อยล้านบาท การสืบว่าใครทำและใครสั่งการไม่ใช่เรื่องยาก เพราะ"ความลับไม่มีในโลกเว้นแต่รู้กันแค่สองคนแล้วตายไปคนหนึ่ง" เชื่อว่าทีมอุ้มฆ่าและผู้สั่งการไม่รอดแน่ และสถานการณ์อาจบานปลายถึงขั้นกลียุคในที่สุด

Offline

#60 January 23, 2019 9:54 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

‘ป้าน้อย’ เชื่อสุรชัยถูกฆ่าแล้ว-ศพถูกทำลายแล้ว ย้ำกรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนอง

10518110055_b4b1895353.jpg

ปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ เชื่อศพที่ปรากฎริมน้ำโขงเมื่อวันที่ 26 บริเวณท่าจำปา อาจเป็นศพสุรชัย ชี้พิรุธผู้ใหญ่บ้านเอาเชือกเส้นใหญ่มาผูกไว้ แต่กลับลอยหายไป คาดตอนนี้ศพถูกทำลายแล้ว ไว้อาลัยสุรชัยและ 2 คนสนิท ย้ำกรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนอง

23 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวประชาไท รายงานว่า ได้รับแจ้งจาก ปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ ป้าน้อย ภรรยาของสุรชัย แซ่ด่าน (ด่านวัฒนานุสรณ์) ว่า เวลานี้เชื่อว่า สุรชัย ได้เสียชีวิตแล้ว และเชื่อว่าภาพศพ ซึ่งลอยขึ้นริมแม่น้ำโขง ที่บ้านท่าจำปา ตำบลท่าจำปา อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2561 อาจจะเป็นศพของ สุรชัย โดยมีข้อสังเกตว่า ศพดังกล่าวได้ถูกผู้ใหญ่บ้าน ลากมาผูกเชือกไว้ริมฝั่งแม่น้ำ และได้ไปเรียกให้เจ้าหน้าที่มาชันสูตรพลิกศพ แต่เจ้าหน้าที่อ้างว่ายังไม่มีเวลา และต่อมามีข่าวว่าศพได้หลุดลอยหาไป

อ่านทั้งหมด

https://prachatai.com/journal/2019/01/80678

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.