iFreeThai

You are not logged in.

#61 March 26, 2019 11:14 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ประเทศไทยเป็นประเทศที่สร้างขึ้นมา ท่ามกลางความกะล่อนที่สุดในโลก มาตั้งแต่กรุงรัตนโกสินธุ์

คุณยุทธครับ  ข่าวเรื่องความสกปรกมีอยู่ทั่วไป เต็มไปหมด แม้ในคลิปของไทยรัฐ และล้วนมีหลักฐาน แต่ใครจะลงมือฟ้อง "เอาพรวนไปแขวนคอแมว"......เมืองไทยไม่มี  ถึงมีศาลก็โยนคดีทิ้งหมด... จบ.
ประเทศนี้ผู้คนต่างยอมรับอำนาจที่เป็นอธรรมมาตลอด  อย่างดีก็เอาไปบ่น  หรือพวกใต้ดินเอาไปด่าแม่ ก็แค่นั้น  ไม่ได้ระคายเคืองพวกหน้าด้านทหารจปร.หรือกษัตริย์ไทย มาแต่ไหนแต่ไร
..แล้วใครจะทำไม?........เงียบสนิท...จบ.

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#62 April 18, 2019 1:12 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ความระยำเลวร้ายของคสช.และทรราชไทยชัดเจน วางแผนร่วมกษัตริย์กันมามาตั้งแต่ตัน

ลองติดตามว่าความปวดหัวหลังเลือกตั้งแล้ว ว่ามันจะมีจุดจบอย่างไร เป็นเรื่องจงใจให้การเลือกตั้งหาจุดจบไดัอย่างยากลำบากมาก สร้างกลไกให้วุ่นวายมาแต่เริ่มร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จุดมุ่งหวังสูงสุดก็เพื่ออ้างครองอำนาจต่อ หรือตีลูกรวนให้มีรัฐบาลใหม่ที่เรียกว่า"รัฐบาลแห่งชาติ" ที่ทรราชตั้งขึ้นมาเองจากรากพวกมันเดียวกัน เพือกรุยทางให้คสช.ได้มีโอกาสลงจากหลังเสือ หลังร่วมกันปล้นประเทศกันมายับเยินที่สุดมา 5 ปีแล้ว ความฉิบหายของประเทศเป็นเรื่องวันข้างหน้า พวกมันต้องเอาอำนาจครอบครองตลอดต่อไปในวันนีัเท่านั้น
บทความนี้จะชี้บอกว่าทำไมความยุ่งเหยิงหลังเลือกตั้งเป็นกันมาอย่างไร โปรดใช้ความอดทนที่จะเข้าใจ "เคียวเจ็ดเล่มดาบเจ็ดฝัก" ที่ทรราชคสช.มันซุกซ่อนมากับตัว คอยทำลายพวกเรามือเปล่าๆมาตลอด มันคือวายร้ายที่มากไปด้วยเล่ห์กลลวง ที่น่าอนาถเพราะพวกเราจำนวนมากหลงกลมัน หรือเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัว ตกเป็นเครื่องมือพวกมันและมาเพิ่มความยุ่งยากให้รุนแรงมากขึัน ดังที่เราเห็นๆกันทุกวันนีั

บุญเลิศ วิเศษปรีชา: อย่าปล่อยให้เขาทำให้งง แล้วปกครอง
ประชาไท / บทความ
ประชาไททำหน้าที่เป็นเวที เนื้อหาและท่าที ความคิดเห็นของผู้เขียน อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกองบรรณาธิการ
Submitted on Fri, 2019-04-12 23:27
บุญเลิศ วิเศษปรีชา

เห็นข่าวคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) ออกคำแถลงว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะใช้วิธีการใดในการคำนวณ  ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อแล้วเศร้าใจเป็นที่สุด เศร้าใจที่องค์กรที่มีหน้าที่โดยตรงที่จำเป็นต้องรู้ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งว่า เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาแล้วจะคำนวณจำนวน ส.ส. อย่างไร กลับไม่แม่นยำในหน้าที่ของตัวเอง  เปรียบเหมือนมีกรรมการตัดสินกีฬาที่ไม่รู้กฎกติกา จนต้องหันไปปรึกษาคนนอกอย่างศาลรัฐธรรมนูญเป็นตัวช่วย

หากพิจารณาเผินๆ ก็ดูเข้าที เมื่อ กกต.ไม่แน่ใจก็ควรถามศาลรัฐธรรมนูญ แต่หากพิจารณาให้ลึกซึ้ง ก็จะพบว่า ทั้งคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและ กกต. ต่างก็ถูกแต่งตั้งโดย  คสช. และสถานการณ์ปัจจุบัน ที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่า  กกต. กำลังลำเอียงเข้าข้างพรรคที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นการไม่ยอมเปิดเผยผลการเลือกตั้งระดับหน่วยให้ประชาชนตรวจสอบ และล่าสุดเรื่องการคำนวณ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อซึ่งค้านกับกระแสความเข้าใจของคนทั่วไป

การส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาด จึงอาจเป็นเสมือนการส่งไม้ระหว่างหน่วยงานที่อยู่ในฝ่ายเดียวกัน ศาลรัฐธรรมนูญจึงอาจถูกใช้เป็นไม้เด็ดในลักษณะที่ว่า เมื่อตัดสินแล้วห้ามวิพากษ์วิจารณ์ ผู้วิจารณ์อาจถูกแจ้งความดำเนินคดีได้ เหมือนกรณีนาย ปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ต้อประสบจาการวิพากษ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ทั้งที่แสดงความเห็นอยู่บนหลักวิชาการและไม่ใช้ถ้อยคำก้าวร้าว

ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่สังคมและสื่อมวลชน  ไม่ควรถูกชี้นำไปในทางที่ว่า การคำนวณจำนวน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อนั้นซับซ้อนเกิดกว่าจะเข้าใจ สุดท้ายก็ยอมให้องค์กร (ที่ไม่ได้) อิสระ ตัดสินไปในทาง บิดเบือนผลจากการเลือกตั้ง แล้วก็ยอมรับกันไปแบบงงๆ

ลงโฆษณากับประชาไท
นับถอยหลัง #เลือกตั้ง62 วันอาทิตย์ 24 มีนาคม 2562
ผู้เขียนจึงขอทำความเข้าใจการคำนวณจำนวน ส.ส. โดยอ้างอิงตัวเลขและตารางที่ผู้สื่อข่าวประชาไทได้ รายงานไว้ (https://prachatai.com/journal/2019/03/81769) ด้วยภาษาง่ายๆ ของผู้เขียนเอง เพื่อให้ผู้อ่านเห็นว่า เรื่องนี้ไม่ได้ซับซ้อนมากมาย  วิญญูชนผู้มีเหตุผล ย่อมพิจารณาได้ว่า การคำนวณแบบใดผิดหลักการ ขัดกับกฎหมาย  ก่อนอื่น จำเป็นต้องชี้ว่า ระบบการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญฉบับ คสช. มีส่วนที่ทำให้การนับคะแนนเข้าใจยาก  เพราะถ้าเป็นระบบเดิม มีบัตรลงคะแนนสองใบ ใบหนึ่งเลือก ส.ส.เขต อีกใบหนึ่งเลือก ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ก็จะไม่ยุ่งยากและไม่เกิดคำใหม่ให้เราต้องทำความเข้าใจอย่างคำว่า “จำนวน ส.ส.พึงมี” แต่เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ใช้บัตรลงคะแนนใบเดียว แล้วนำไปนับทั้งคะแนน ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อจึงทำให้มีขั้นเพิ่มมากขึ้น

ฐานที่มาสำคัญของการคำนวณจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อก็คือ “จำนวน ส.ส.พึงมี” ซึ่งเริ่มคิดจากจากการนำคะแนนบัตรดีของทั้งประเทศไปหารจำนวน ส.ส.ทั้งหมด จากตัวเลขของ กกต. คือคะแนนรวม 35 ล้านเสียง หารจำนวน ส.ส. 500 ที่นั่ง ผลที่ได้คือ 71,065 เสียง นั่นหมายความว่า ทุกๆ 71,065 คะแนน ของแต่ละพรรคจะได้ ส.ส. 1 ที่นั่ง จากนั้นนำคะแนนที่แต่ละพรรคได้รวมกันทั่วประเทศ หารด้วยคะแนน 71,065 เสียง ก็จะได้ “จำนวน ส.ส.พึงมี” ของแต่ละพรรค

จากจำนวน ส.ส.พึงมีของแต่ละพรรค ก็นำมาพิจารณาว่า พรรคการเมืองนั้นๆ ได้ จำนวน ส.ส.เขตไปแล้วเท่าไร หากจำนวน ส.ส.เขต ของพรรคนั้นน้อยกว่า จำนวน ส.ส.พึงมีก็จะเติมจำนวน ส.ส.ระบบบัญชีให้ตามจำนวนที่ควรจะเป็นของแต่ละพรรค   หากจำนวน ส.ส.เขตของพรรคนั้นมากกว่า จำนวน ส.ส.พึงมีพรรคนั้นก็จะไม่ได้จำนวน ส.ส. บัญชีรายชื่อ ดังเช่นที่เกิดขึ้นพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชาติที่ไมได้จำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อเลย

แต่ข้อเท็จจริงที่ว่า เมื่อนำคะแนนรวมของแต่ละพรรคมาหาร 71,065 แล้ว จะไม่ได้ตัวเลขลงตัว จะได้จำนวน ส.ส. พึงมีที่เป็นจุดทศนิยม และตัวเลขหลังจุดทศนิยมนี้เองที่เป็นที่มาให้ผู้หาช่องทางตีความให้บิดเบือนไปจากหลักการและข้อกฏหมาย

กล่าวคือ มีกระแสอ้างว่ามาจาก กกต. รวมถึงนักวิชาการบางคนว่า เนื่องจากรัฐธรรมนูญไม่ได้ระบุจำนวนคะแนนขั้นต่ำว่า หากคะแนนของพรรคหนึ่งๆ ไม่ถึงเท่าไร พรรคนั้นจะไม่ได้รับ ส.ส. จึงทำให้มีการ “ปัดเศษ” พรรคที่ได้คะแนนมากว่า 0.5 ที่นั่งของจำนวน ส.ส.พึงมี ให้กลายเป็นเลขเต็มได้จำนวน  ส.ส. พึงมี 1 คน เป็นจำนวนรวมถึง 10 พรรค ไล่ไปตั้งแต่พรรคพลังธรรมใหม่ที่ได้คะแนนรวมทั้งประเทศ 35,553 คะแนน คิดเป็น 0.5 ที่นั่งของจำนวน ส.ส.พึงมี เท่านั้น  ไปถึงพรรคประชาภิวัฒน์ที่ได้คะแนน 69,417 เสียง

หรือกล่าวง่ายๆ ก็คือ เพิ่มพรรคอีก 10 พรรคที่คะแนนรวมไม่ถึง 71,065 เสียง ซึ่งเป็นคะแนนขั้นต่ำที่จะได้ ส.ส. 1 คน แต่พรรคเหล่านี้กลับได้  ส.ส. ไปพรรคละคนรวม 10 เก้าอี้

เก้าอี้ ส.ส. 10 ที่นั่งที่พรรคเหล่านี้ได้ไปพรรคละหนึ่งที่นั่งมาจากไหน ก็ย่อมมาจากการดึงหรือไปลดจำนวน ส.ส.พึงมีของพรรคอื่นลงมา ดังเช่น มีวิธีการคำนวณพิสดารที่ทำให้พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้คะแนนรวมทั่วประเทศ 6,265,950 คะแนน เมื่อหารด้วย 71,065 เสียง แล้ว ได้จำนวน ส.ส.พึงมี 88.1717 ที่นั่ง เมื่อหัก ส.ส.เขตที่พรรคอนาตใหม่ได้แล้ว 30 ที่นั่ง พรรคอนาคตใหม่ควรได้  ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 58 ที่นั่ง แต่วิธีการคำนวณแบบปัดเศษช่วยพรรคเล็ก ทำให้จำนวน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคอนาคตใหม่ลดลงไปเหลือ 50 ที่นั่ง ถ้านำไปคำนวณย้อนกลับจะพบว่า กว่าพรรคอนาคตใหม่จะได้  ส.ส. 1 ที่นั่ง จะต้องมีคะแนนถึง 78,324 คะแนน ขณะที่พรรคเล็กได้คะแนนระดับ 35,000-70,000 คะแนน ก็ได้ ส.ส. 1 ที่นั่งแล้ว

การคำนวณแบบพิสดารเช่นนี้ แม้พรรคพลังประชารัฐ จะได้จำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อลดลง จาก 21 เหลือ 20 ที่นั่ง แต่ก็ยังไม่เสียหายมากเหมือนพรรคอนาคตใหม่ที่หายไปถึง 8 ที่นั่ง และยิ่งปรากฏกระแสว่า พรรคเล็กที่ได้คะแนน 1 ที่นั่งนั้น เพื่อถูกรวบรวมให้สนับสนุนพลเอกประยุทธเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ยิ่งน่าสงสัยว่า การคำนวณเช่นนี้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง 

หลักที่ควรจะเป็นนั้นง่ายๆ ก็คือ พรรคใดจะได้ ส.ส.เต็มตัวหนึ่งที่นั่ง ต้องได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 71,065 คะแนน เท่านั้น พรรคใดที่คะแนนไม่ถึงก็ย่อมไม่ได้ ส.ส. แม้แต่ที่นั่งเดียว โดยไม่มีการปัดเศษใดๆ เมื่อนำหลัก “ไม่มีการปัดเศษ” มาคิดจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในขั้นตอนการจัดสรรจำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องให้เฉพาะที่เป็นตัวเลขเต็มก่อนในรอบแรก เศษที่ยังไม่ถึง 1 ที่นั่งต้องไม่นับ  เช่น พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนรวม 3,947,726 คะแนน หาร 71,065 คะแนน ได้จำนวน ส.ส.พึงมี 55.5568 ที่นั่ง แต่พรรคประชาธิปไตย์ได้ ส.ส.เขตไปแล้ว 33 ที่นั่ง จึงมีสิทธิได้ ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 22 ที่นั่ง (ส่วนเศษ .5568 ยังไม่ได้รับเก้าอี้ เพราะไม่มีการปัดขึ้น)

การคิดคำนวณด้วยหลักการนับเฉพาะจำนวนเต็มก่อน จะทำให้พรรคการเมืองตั้งแต่พรรคพลังประชารัฐลงมาถึงพรรคพลังชาติไทยซึ่งเป็นพรรคสุดท้ายที่ได้คะแนนเกิน 71,065 ที่นั่ง ได้คะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อรวม 152 ที่นั่ง ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดว่า  ส.ส. บัญชีรายชื่อมี 150 ที่นั่ง ก็มาเทียบบัญญัติไตรยางค์ด้วยสูตร กล่าวคือ จากจำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่นับเฉพาะจำนวนเต็มจัดสรรได้รวม 152 ที่นั่ง พรรค ก. ได้ ส.ส. จำนวน  A ที่นั่ง ปรับให้เป็นจำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อรวม 150 ที่นั่ง  พรรค ก จะได้ จำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อเท่ากับ การนำตัวเลข A หาร 152 คูณ 150 แน่นอนว่า ผลลัพธ์ที่ได้ ก็จะออกมาเป็นทศนิยมอีก ก็จัดจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อให้แต่ละพรรคตามตัวเลขเต็มก่อน ส่วน ตัวเลขจุดทศนิยม พักไว้ก่อน ผลปรากฏตามที่ผู้สื่อข่าวประชาไท ได้ทำรายงานคือ เมื่อปรับยอดรวมเป็น 150 ที่นั่ง แล้วนับเฉพาะจำนวนเต็มจะได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ 138 ที่นั่ง

คำถามก็คือ แล้วอีก 12 ที่นั่ง จะมาจากไหน ก็มาจากการจัดลำดับตัวเลขหลังจุดของทศนิยมของแต่ละพรรค จากมากไปน้อย ก็จะทราบว่ามี 12 พรรค ได้คะแนนจัดสรรเพิ่มอีกพรรคละ 1 ที่นั่ง รวม 12 เสียง บวกกับ 138 ที่นั่ง ที่มาจากจำนวนเต็ม ก็จะได้ส.ส.บัญชีรายชื่อ ครบ 150 ที่นั่ง  การคำนวณเช่นนี้ พรรคอนาคตใหม่ จะถูกปรับตัวเลข ส.ส.บัญชีรายชื่อ จากรอบแรก 58 ที่นั่ง เหลือ 57 ที่นั่ง เพราะเป็นพรรคที่มีจุดทศนิยมหลังปรับตัวเลขน้อย แต่ก็ยังเป็นการลดลงที่สมเหตุสมผล 

ประเด็นสำคัญที่สังคมต้องร่วมกันแสดงออกก็คือ เราต้องไม่ยอมรับวิธีการคำนวณแบบบิดเบือน ให้พรรคที่ไม่ผ่านคะแนนขั้นต่ำมาได้ส.ส. ด้วยวิธีการ “ปัดเศษ” มิเช่นนั้น สังคมเราจะหาหลักเกณฑ์ไม่ได้ เช่น หากการสอบใบขับขี่จะต้องทำข้อสอบให้ได้ 45 ข้อ จาก 50 ข้อ หรือ 90 % ถ้านายก. ไปสอบแล้วทำได้ 43 ข้อ คิดเป็น 86 % ถือว่าเกิน 80 % มาครึ่งหนึ่งแล้ว จะเราจะปัดให้นาย ก. สอบผ่านเกณฑ์ 90 เช่นนั้นหรือ

การทำหน้าที่  กกต. ชุดนี้ ขาดความสง่างามมากขึ้นทุกที สังคมกังขาอยู่แล้วว่า ถ้าการนับคะแนนของ กกต.โปร่งใส ทำไมจึงไม่ยอมเปิดเผยผลคะแนนระดับหน่วยให้ประชาชนตรวจสอบ มาถึงกรณีการำคำนวณจำนวนส.ส. ก็ใช้ “อภินิหารทางคณิตศาสตร์” ทำให้คนงงแล้วก็ปัดเศษอย่างน่ากังขา

ถึงตอนนี้มีความจำเป็นอย่างมากที่ประชาชนต้องร่วมกดดัน กกต. ให้กกต.ได้รู้ว่า ประชาชนต่างทราบว่า การคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อที่ถูกต้องคือสูตรใด และรู้เท่าทันว่า การส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ อาจเป็นเพียงแค่การส่งลูกในหมู่คนพวกเดียวกัน ที่การันตีสูตรการคำนวณที่ไม่ถูกต้อง   

ที่สำคัญ หากปล่อยให้การนับคะแนนไม่ถูกเปิดเผยอย่างโปร่งใส การคำนวณ ส.ส.ที่ฝืนกับกติกาเกิดขึ้นเช่นนี้ เจตนารมณ์ของประชาชนที่แสดงออกในการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไป ก็อาจถูกบิดเบือน ด้วยกลวิธีแบบนี้อีกในอนาคต

เลือกตั้งแล้ว ต้องเคารพเสียงประชาชน.     

บทความ
การเมือง
บุญเลิศ วิเศษปรีชาเลือกตั้ง 62การคิดคะแนนปาร์ตีลิสต์

https://youtu.be/rH5joiBKk0U?t=1943(ข่าวแรง มิ่งขวัญ พรรคเศรษฐกิจใหม่ โดนลูกพรรคสั่งยุบพรรค โดยชีพธรรม คำวิเศษณ์ 18 เมษายน 62) เริ่มกัดกันแล้ว สนุกกันใหญ่ โปรดอ่านคอมเมน้ท์ตอนล่างของกระทู้ด้วยครัว

https://youtu.be/LEHRmk7E4Mw?t=252(WAKE UP NEWS 18 April 62)

ความคาดหวังการต่อสู้กับเผด็จการณ์ทหารจปร.ไทยและทรราชกษัตริย์โดยทางสันติ คือการออกเสียงตั้งรัฐบาลอย่างเปิดเผย ดั่งอารยะประเทศเขาทำกันนั้น บัดนี้เป็นที่ประจักษ์อย้างชัดแจ้งว่า การต่อสู้ทางเปิดแบบรัฐสภานั้น เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป .... เศร้าที่เราต้องจับอาวุธมาสู้กันเอง แต่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงทำได้สำเร็จ โดยการปราบก๊กต่างๆถึง 6 ก๊ก เพื่อรวมกำลังคนไทยมากู้ชาติ สู้กับผู้ยึดครองประเทศคือพม่า  และการกู้ชาติยากเย็นกว่าสถานะการณ์ปัจจุบันเสียอีก ไทยปัจจุบันตัองรวมตัวกันสู้กู้ชาติเช่นกัน เป้าหมายตัวศัตรูนั่นคือทรราชกษัตริย์ และแน่ละพวกทหารจปร.ตัววายร้าย ที่ร่วมเป็นเครื่องมือของมหิดล ยึดอำนาจหลอกประชาชนและโลก ว่าประเทศเราเป็นประชาธิปไตย มีการเลือกตั้ง มีพระมหากษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ(Constitutional Monarchy) หลอกให้ดูสวยหรูมาตลอด 70 ปีที่สอดบัตรครองราชมา ซี้อภาพลักษณ์หลอกลวงนี้ โดยยอมทำลายให้ผู้คนถูกฆ่าตาย บาดเจ็บ ครอบครัวฉีกขาดมากมาย เพราะกษัตริย์อำมะหิตเลือดเย็นผู้นี้ เพียงให้มีการเลือกตั้งแล้วทำลาย เพื่อให้คนไทยหลงเชื่อว่านักการเมืองมีแต่ชั่วร้าย ส่วนสถาบันกษัตริย์คือสถาบันที่ดีที่สุดของประเทศ ต้องกราบไหว้บูชาตลอดไป
ที่แท้กษัคริย์คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง ในการครองอำนาจ โดยสนับสนุนทหารจปร.ไทยทำรัฐประหาร ใช้ยึดอำนาจ กษัตริย์อภัยโทษให้ทุกครั้ง และเปลี่ยนรัฐธรรมนูญมา
21 ฉบับแล้ว
....ที่เราทราบกันทีหลัง(ตาสว่าง) อย่างไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป นี่คือที่มาของ..
"อ้ายเหี้ยสั่งฆ่า...ไอ้ห่าสั่งยิง....กูไม่รู้กูป่วย"

ฃ่าววันนีัราชินีที่สวรรค์บันดาลลงโทษ ให้เสียสติไปหลายปีแล้ว แล้วป่วยหนักใกล้ตายอีก นัยว่า"มีพระปรอท และพระวัตถีมีปัญหา"....แปลเป็นไทยธรรมดาภาษาคนรากหญ้า  ว่า...."มีไข้สูง เยี่ยวไม่ออก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ" ต้องเปิดพจนานุกรมจึงพอเข้าใจภาษาของพวกมัน
   
เฮ้อออ!!..เมื่อไหร่จะพ้นทุกข์พ้นยาก..เมื่อไหร่จะมีความตาย แยกจากกันจากทรราชพวกนี้เสียที..
...เมื่อไหร่ความอัปรีย์เหล่านี้ จะหมดแผ่นดินไปเสียที...
เมื่อไหร่เราจะปลดแอกที่มันใส่คอเราทั้งชาติมานาน 236 ปี ได้สำเร็จเสียที
เมื่อไหร่เราจะได้เดินตัวได้ตรง ยืน-เดินด้วยเท้า แทนที่จะใช้เข่า ไม่ต้องคลานหมอบเรียดพื้นเหมือนสัตว์เสียที
...เมื่อไหร่เราจะไดัใช้ภาษาสื่อสารต่อกัน เป็นภาษาคนพื้นบ้านเช่นเดียวกัน  ทั้งแผ่นดินเสียที !! .......ฯลฯ   ฯลฯ

วันนั้นคงมาถึง เมื่อกทม.เป็นทะเลเพลิง วัง และอนุสาวรีย์ทั่วประเทศถูกทำลาย
เหมือนตอนสหภาพโซเวียตรัสเซียที่เคยยิ่งใหญ่ถึงคราวแตกสลาย ล้มลง... ตอนจบสงครามเย็น.....
วันนั้นคงมาถึงประเทศเราในที่สุด อีกไม่นาน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (April 19, 2019 10:55 AM)

Offline

#63 April 19, 2019 11:37 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ใช่ ปฏิวัติโดยประชาชน เท่านั้นถึงจะจบครับ เดิมๆมันหลอกลวงและปล้นประชาชนทั้งสิ้นโดยอ้างประชาธิปไตยส้นตีนมาหลอกลวง

Offline

#64 April 27, 2019 9:03 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

พรรคอนาคตใหม่อาจไม่มีโอกาสจะคลอดเห็นโลก อาจถูกทำลายตั้งแต่ยังอยู่ในท้อง

https://youtu.be/k_9Y-1YZ6Sc?t=660(ชาวเน๊ตถาม ปมหุ้นสื่อ  27 เมษายน  62)


https://youtu.be/meEtKppSprs?t=171("สดศรี สัตยธรรม" แจงแจกใบส้ม"ธนาธร"  24 เมษายน  62)

ฟังมา 3-4 วันต่อแผนการร้ายที่พวกมหาโจรร่วมกันตีกรอบ และเริ่มลงมือสังหารพรรคอนาคตใหม่-ธนาธร-ปิยะบุตรคงโดนพร้อมๆกัน รวมกับทั้งการเริ่มแจกใบเหลืองให้สส.พรรคเพื่อไทย แบบสองมาตรฐานเดิมๆ

ก็ได้แต่ถอนใจ  เราไปกันต่อบนเส้นทางการต่อสู้ทางรัฐสภาไม่ได้อีกแล้ว ฟังข่าวสารหลังการเลือกตั้งที่วิปริต และเต็มไปด้วยเลห์เพทุบายสาระพัด ยิ่งสลดหดหู่ โอกาสที่จะได้เห็นประชาชนจะมีส่วนในการปกครองตนเองก็เหือดหายไปสิ้น พวกโจรมันหลอกกันไปมาให้วุ่นวาย แล้วทุบโต๊ะเอาไปกินเหมือนเดิม

องต์การปฏิวัติไทย

Last edited by ปาปียอง (April 27, 2019 9:05 AM)

Offline

#65 April 29, 2019 3:39 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

การต่อสู้ดินรนของธนาธรและพรรคอนาคตใหม่

คุณธนาธรและพรรคอนาคตใหม่คงอาจจะยังไม่ตระหนักว่ากำลังสู้กับใคร? คสช.นั้นเป็นแค่เพียงนายหน้า เหมือนปลายยอดน้ำแข็งในมหาสมุทร แต่ตัวน้ำแข็งส่วนล่างที่เป็นฐานน้ำแข็งก้อนนี้นั้น ใหญ่โตมหึมายิ่งกว่าภูเขา..นั่นหมายถึงมหาอำนาจจีนด้วย

พรรคอนาคตใหม่เมื่อวันวานเกิดชนะการนับใหม่(recount) 62 คะแนนที่จ.นครปฐมเขต-1  ได้สร้างความตื่นเต้นท่ามกลางความอลเวงหลังเลือกตั้ง
อาจเกิดการฟ้องร้องนับใหม่อีกก็ได้ เพราะยังไม่เป็นทางการใดๆ เป็นแต่เพียงเหมือนถูกหวยสองตัวแค่นั้นเอง ภัยอันตรายของพวกทรราชของประเทศเรานั้นมหาศาล แถมคสช.และพวกกษัตริย์นั้น ได้แรงหนุนอย่างแข็งขันจากอภิมหาอำนาจจากจีนอย่างเต็มที่ด้วย

จนป่านนี้ 1 เดือนกับ 2 สัปดาห์หลังเลือกตั้งแล้ว ยังไม่มีทีท่าว่าใคร พรรคไหนจะเป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาลใหม่ จนผู้คนทั่วโลกต่างพากันสะบัดหน้า แล้วปฏิเสธไม่ขอออกความเห็น เกี่ยวกับการเลือกตั้งของประเทศนี้อีกต่อไป
แต่การเยือนจีนเมื่อวานของประยุทธ ท่านสี จินปิงยังยืนยันอย่างหนักแน่นสนับสนุนรัฐบาลนี้ และพวกทหารเผด็จการของไทยอย่างไม่เปลี่ยนแปลง  จะไปหวังอะไรจากจีนที่กลายเป็นเผด็จการคอมมิวนิสต์แบบใหม่ล่าสุด ที่สภาลากตั้งของจีน ได้ยกมือออกเสียงให้สี จินปิง เป็นประมุขของประเทศนี้อย่างไม่มีกำหนดอีกต่อไป ตอนนี้สีจินปิงมีอำนาจสูงสุดในทุกด้าน เหมือนฮ่องเต้สมัยสมบูรณาญาสิทธิราช ทั้งฝ่ายบริหาร สภาทุกระดับ และแน่ละฝ่ายตุลาการรวมด้วย  จีนจึงมองหามิตรสหายและเพื่อนบ้าน ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จเป็นเพื่อนกัน เช่นฮุนเซ็นแห่งกำพูขา รัฐบาลทหารพม่าที่มีอำนาจที่แท้จริงของรัฐ ทหารและกษัตริย์ไทยที่หาเพื่อนได้ยาก เกาหลีเหนือ และ ฯลฯ
เท่าที่เงินของจีนและโครงการณ์รถไฟความเร็วสูงของจีน และเงินไว้ล่อเหยื่อให้ชาติเล็กๆที่ผู้นำเป็นรูปเผด็จการและตะกละ จะรีบงับเหยื่อเอา(China Debt Traps Diplomacy) แล้วจนมุมไม่สามารถจ่ายหนี้คืนได้ จีนก็ยึดจุดยุทธศาสตร์สำคัญเช่นท่าเรือ(Hambantota Harbor)ของศรีลังกา สนามบิน ที่ดินราคาสูง ทางออกทะเลแดงสู่มหาสมุทรอินเดียที่ DJibouti ฯลฯ

ที่ลาวจีนคงตัดไม้และของป่าหายากไปจนหมดประเทศ ทรัพยากรณ์ทุกชนิดก็คงถูกกลืนหมด เพราะลาวเป็นหนี้จีนจนดิ้นไม่หลุด ตอนนี้เขมร ไทยและพม่า ก็กำลังดิ่งสู่การเป็นหนี้จีนในขั้นวิกฤติแล้วเช่นกัน นอกนั้นเหยื่อที่ทำท่าจะถอนตัวไม่ได้อีกมากมาย เช่นปากีสถาน คีเรสถาน มาลดีวาส มองโกเลีย เวเนซูเอลล่า อิหร่าน ซีเรีย และ ฯลฯ
การยึดประเทศของจีนทั่วโลก โดยใช้วิธีทำสัญญาในรูปการเช่า 99 ปี ด้วยราคาและสัญญาราคาถูกพิเศษ ใช้โปรเจ็คใหญ่เช่นการสร้างระบบรถไฟแรงสูง เขื่อน ท่าเรือ สนามบิน ฟรีเวย์-ไฮเวย์ ขายอาวุธให้ไม่อั้น เป็นเครื่องล่อ แล้วให้สินบนแก่คณะผู้นำอย่างเต็มที่ ฯลฯ
อนาคตของประเทศไทย คงยากที่จะหนีพ้นเงื้อมมือจีนไปได้ หากคนไทยไม่รู้เท่าทัน และคิดสู้กันตั้งแต่วันนี้ เราเป็นทาสจีนอย่างแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (April 29, 2019 3:53 PM)

Offline

#66 April 30, 2019 5:50 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ไม่ต้องกลัวจีน ญี่ปุ่นยังเก่งกว่ากำลังทำลิฟท์ไปอวกาศสูงสี่หมื่นกิโลเมตร จึนยังห่างเยอะ คราวหน้าถ้าสหรัฐได้พรรคเดโมเครตเป็นประธานาธิบดี จีนโดนกองเรือรบสหรัฐสอนบทเรียนแน่ อย่ากลัวจีน ไม่เท่าไหร่หรอกนะ

Offline

#67 May 1, 2019 1:06 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ทะเลจีนใต้จะเป็นที่หยุดความอหังการ์ของจีนหรือสงครามโลก

https://youtu.be/LtZuaRVp8OM?t=101

https://youtu.be/luTPMHC7zHY?t=182

คิดมากไปก็เสียวแทน ทรั้มฟ์เอาแต่ฝอยและขู่ แต่เดโมเครตมักไม่ยอมนักเลงใหญ่อื่นๆ
อีกคงไม่นานเกินรอก็จะได้เห็นว่าใครเก่งจริง และสมรภูมิทางทะเลเห็นกันง่ายเพียงวัน
สองวันก็รู้เรื่องแล้ว
จึงกลับเห็นความสำคัญทางยุทธศาสตร์ของภูมิภาค ของประเทศไทยเราเป็นอย่างยิ่ง
อย่าหลงคารมจีนเรื่องให้สร้างทางรถไฟความเร็วสูง โดยยอมเป็นหนี้จีนขนาดหนัก จนถอนตัว
ไม่ขึ้น เสียเปรียบทุกอย่างในสัญญา ดอกเบี้ยก็แพงกว่า ลิขสิทธิ์ที่ดิน 99 ปีนั้นสัญญาทาสนะ
และประการสำคัญ ต่อไปหากไทยไม่ทำตาม รถถังจีนจะเข้าแดนไทยเป็นพันคัน ด้วยเสันทาง
รถไฟที่กู้เงินจีนสร้าง ในเพียงวันสองวันเท่านั้น

การหลอกล่อจะสร้างความหวังระยะยาว เรื่องขุดคลองไทยตัดอ่าวไทยกับอันดามัน ก็เหมือนกัน
จีนต้องเข้ามาตั้งกำลังทหารรอบคลอง อ้างเพื่อปกป้องผลประโยขน์ในการลงทุน ซึ่งคงมากับตัว
สัญญา จะเป็นการชักศึกเข้าบ้าน บ้านเราจะกลายเป็นสมรภูมิชิงคลองแห่งนี้เหมือนคลองสุเอช
และคลองปานามามาก่อน บ้านเมืองจะฉีกขาดเป็นชิ้นๆ ด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ ความวิปโยคจะ
ยิ่งกว่าสงครามกลางเมืองเสียอีก พื้นทีที่ดินและสิ่งแวดล้องเกือบหมดในภาคใต้จะมีผลกระทบต่อ
ไปอีกยาวนาน น้ำ-ดิน-อากาศจะเป็นพิษ ลุกลามไปตามท้องทะเลทีมีปลาอันสมบูรณ์
มาตลอดของเรา จะสร้างนรกแก่ภาคใต้ ยากจะแก้ได้ง่ายๆ

เราไม่ควรยุ่งกับจีนแบบเลยเถิดไปมากมาย..จนกลายเป็นลูกไล่เขาเป็นอันขาด ห้ามทหารจปร.ไทยคสช.
มันไม่ฟังหรอก เพราะจีนให้เงินทอนตอนซื้ออาวุธทุกครั้งอย่างเต็มที่ จีนรู้ใจพวกมันดี และรับประกันยามมันต้องหนีออกนอกประเทศด้วย จะหาทีไหนจะใจดีเท่าจีนไม่มีอีกแล้ว

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 1, 2019 11:02 PM)

Offline

#68 May 9, 2019 5:34 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ข่าวล่าสุดหลังข่าวลือลุงสนามหลวงและพวกถูกส่งกลับไทย

ข่าวไทยรัฐเก่าแต่ผู้ลี้ภัยบางท่านย้ายไปแล้ว

https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/1552703
"ฮุนเซน" ส่งสัญญาณ ล่าตัวส่งไทย จับตา "จักรภพ" นักโทษหนีคดีซุกกัมพูชา
โดย ไทยรัฐออนไลน์25 เม.ย. 2562 12:35 น.
Share :
ยังคงเป็นหอกข้างแคร่ให้รัฐบาลวุ่นวายใจไม่จบไม่สิ้น สำคัญนักโทษหนีคดีทางการเมืองที่อพยพพากันไปอยู่ต่างประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผู้ต้องมาตรา 112 ทำความผิดในการกล่าวพาดพิงสถาบันฯ และวิจารณ์สถาบันฯ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ที่หลบหนีไปมากที่สุด เพราะถือเป็นภัยความมั่นคงที่รัฐบาลต้องจับตาดูอยู่ตลอด

และสำหรับอดีตนักการเมือง แกนนำเสื้อแดง หรือบรรดาแดงเซเลบ ฝ่ายความมั่นคงเปิดเผยข้อมูลมีการหลบหนีไปปักหลักยังประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, นิวซีแลนด์, สวีเดน, เดนมาร์ก, กัมพูชา และลาว ขณะเดียวกันคนในประเทศไทยกำลังจับจ้องไปยังผู้นำประเทศกัมพูชา ที่เหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์อันดี ไปมาหาสู่กับรัฐบาลไทย จนปรากฏภาพ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย หลายครั้งหลายครา

เหตุนี้เองจึงถูกตั้งประเด็นทางการเมือง กรณีนักโทษหลบหนีคดีที่กบดานอยู่ในประเทศกัมพูชา กับความร่วมมือในการส่งตัวกลับ โดยเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงเรื่องนี้สั้นๆ ว่า ทางการกัมพูชาก็บอกอยู่จะไม่สนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ต่อต้านรัฐบาลไทย ซึ่งปักหลักอยู่ในประเทศกัมพูชา แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานที่จะดำเนินการใดๆ นอกเหนือจากที่ทำอยู่


โดยปรากฏรายชื่อผู้ต้องหาคนสำคัญ ผิดมาตรา 112 ทำความผิดในการกล่าวพาดพิงสถาบันฯ ประกอบไปด้วย 

1.จักรภพ เพ็ญแข ผู้ประสานงานองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีทีวี อดีตผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ อดีตนักวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้เปลี่ยนแปลงการบริหารงานสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จากเดิมคือ Television of Thailand (Channel 11) ไปสู่ National Broadcasting Services of Thailand

เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เขาพำนักอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับนิยามตนเองว่า "เป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยนอกประเทศ" ซึ่งตัดสินใจหนีออกจากไทยไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 เพราะมีคดี 112 ติดตัว   

"ผมออกจากประเทศไทยโดยสมัครใจ ในวันที่ 14 เมษายน 2552 เพราะได้รับทราบข้อมูลข่าวสารว่า ชีวิตจะไม่ปลอดภัย ตอนนั้นอยู่ระหว่างการชุมนุมของ นปช. หน้าทำเนียบรัฐบาล เป็นรัฐบาลของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งได้จับมือกับพรรคภูมิใจไทยของเนวิน ชิดชอบ ข่าวที่แจ้งมาว่าอาจจะไม่ปลอดภัยจากกลุ่มเสื้อสีน้ำเงิน เขาต้องการโมเดล 6 ตุลา เหมือนประชาชนอีกฝ่ายหนึ่งไม่พอใจ แล้วบุกตะลุยเข้ามาจัดการแกนนำ ตัวผมเองไม่ได้ลี้ภัยเพราะกลัวตาย แต่มีความรู้สึกว่ามันจะไม่ได้ทำงานต่อ จึงคุยกับจตุพร พรหมพันธุ์ ส่วนตัวจตุพรก็แสดงความกล้าหาญอีกแบบในการรอรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น นี่เป็นความเชื่อของผมว่า ที่ไม่มีการล้มตายในวันสลายการชุมนุมในวันนั้น เป็นเพราะวีระ (วีระกานต์) มุสิกพงศ์ ประธาน นปช. ประกาศยุติการชุมนุม ขณะที่กำลังทหารเคลื่อนมาจากสี่ทิศ" เขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในเว็บไซต์ประชาไท


ชีวิตของ จักรภพ เพ็ญแข ถูกมองว่าเมื่อหนีไปอยู่ต่างแดน ก็ถูกกำหนดให้เป็นผู้นำทางการเมืองนอกประเทศ จึงได้รับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าคนลี้ภัยทางการเมืองอื่นๆ ซึ่งจักรภพให้ข้อมูลตรงนี้ว่า "มันนานมากแล้ว แต่เขายังช่วยเหลือเหมือนเดิม ผมเดินทางไปยังประเทศต่างๆ เป็นประจำ ผมถือว่าที่นี่เป็นฐานทางการเมือง ไม่ใช่แหล่งลี้ภัยทางการเมือง แหล่งลี้ภัยทางการเมืองคือทุกที่ที่เดินทางไปทำงานได้

"เรื่องที่เจ็บปวดที่สุดและลำบากที่สุดในการต่อสู้สำหรับผมเองเป็นการส่วนตัว คือการที่มีผู้นำทางการเมืองเป็นคนรวย มันทำให้คนอื่นดูเป็นลูกจ้างไปหมด ทำให้ใครลงความเห็นว่า ทำเพราะเงินไปเสียทั้งหมด ต่อสู้นี่สบายนะ คงได้เงินเป็นสิบเป็นร้อยล้าน มันเกิดภาพลวงตา สมัยนี้มันสู้แบบเมือง สมัยก่อนมันสู้แบบป่า ความจริงแล้วความโดดเดี่ยวอ้างว้างมันติดตามมนุษย์ไปทุกที่ มันไม่ขึ้นกับสิ่งแวดล้อม" นี่คือคำพูดของ จักรภพ เพ็ญแข ระหว่างหนีคดีในกัมพูชา

2.นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋ เรดการ์ด” แกนนำแดงวิทยุชุมชนปทุมธานี
นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ เกิดเมื่อปี 2512 ที่จังหวัดปทุมธานี เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มปทุมธานีรักษ์ประชาธิปไตย ในปี 2552 เพื่อต่อต้านรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยเป็นดีเจวิทยุเสื้อแดง สถานีวิทยุประชาชน เอฟเอ็ม 104.10 คลองสาม ปทุมธานี เป็นเจ้าของสถานีวิทยุเพื่อมวลชน เรดการ์ด เรดิโอ และแกนนำ นปช.ที่มีบทบาทในจังหวัดปทุมธานี

โกตี๋ นับได้ว่าเป็นกลุ่มแดงฮาร์ตคอร์ ในระดับเดียวกับกลุ่มของนายขวัญชัย สารคำ ประธานชมรมคนรักอุดร สร้างผลงานเข้าตานายใหญ่ จากการนำมวลชนเสื้อแดงปฏิบัติการร่วมล้มการประชุมอาเซียน ซัมมิต ที่พัทยา เมื่อปี 2552 แต่หลังจากการปฏิบัติการกระชับพื้นที่ที่สี่แยกราชประสงค์ของกองทัพ ในปี 2553 จึงทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงต่างๆ รวมถึงกลุ่มของโกตี๋ต่างกระจัดกระจายกันไป เบื้องต้นหนีไปปักหลักที่กัมพูชา และลาว ไปกลับระหว่าง 2 ประเทศ


อย่างไรก็ตาม เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค.2560 สื่อออนไลน์บางสำนักนำเสนอข่าวชายชุดดำ "อุ้มโกตี๋" โดยอ้างข้อมูลจากเฟซบุ๊กของคนเสื้อแดงรายหนึ่ง หลังจากนั้น ข่าวโกตี๋ถูกอุ้มได้แพร่กระจายไปในหมู่คนเสื้อแดง ซึ่งต้นตอของข่าวนี้มาจาก ชูพงศ์ ถี่ถ้วน นักเคลื่อนไหวเปลี่ยนระบอบ ซึ่งได้ไลฟ์สดทางยูทูบ แจ้งข่าวการหายตัวไปของ “โกตี๋” หรือ “สหายหมาน้อย” วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำองค์กรสหพันธรัฐไท เมื่อเวลา 23.00 น. วันเสาร์ที่ 29 ก.ค.2560 โดยเพื่อนของโกตี๋เล่าให้เขาฟังว่า มีกลุ่มชายชุดดำมาดักอุ้มโกตี๋ขึ้นรถหายไปในความมืด ยังที่พักประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้ที่ให้รายละเอียดของเหตุการณ์ลักพาตัวโกตี๋ได้ละเอียดที่สุดคือ จอม เพชรประดับ เจ้าของเว็บไซต์ไทยวอยซ์ ที่มีความใกล้ชิดกับกลุ่ม “เรดยูเอสเอ” ทั้งชูพงศ์ ถี่ถ้วน และจอม เพชรประดับ ต่างก็ได้ข้อมูลเกี่ยวกับโกตี๋ถูกอุ้มจาก “สหายเผด็จ” อดีตสหายอีสานใต้ ซึ่งเป็นคู่หูของโกตี๋

ขณะเดียวกัน "สุรชัย แซ่ด่าน" ที่ลี้ภัยในเวียงจันทน์ เปิดเผยผ่านยูทูบว่า โกตี๋กับลุงสนามหลวงเกิดความขัดแย้งกันในเรื่องเงินๆ ทองๆ ทำให้ลุงสนามหลวง นำพวกอีก 5 คน ออกไปหาที่อยู่ใหม่ ตกดึกวันที่ 29 ก.ค. โกตี๋ ภรรยา และสหายเผด็จ กลับจากไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ก็เจอกลุ่มชายชุดดำกรูเข้ามาจับตัวโดยไม่ทันตั้งตัว โกตี๋ถูกอุ้มขึ้นรถหายไป โดยทิ้งภรรยาโกตี๋ และสหายเผด็จไว้ภายในบ้าน หลังจากนั้น ข่าวสาร “โกตี๋” ถูกชายชุดดำอุ้ม ก็แพร่กระจายผ่านสื่อออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนถึงบัดนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเขาเป็นตายร้ายดีอย่างไร


นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาทางการเมืองที่หลบหนีคดีเข้าไปอยู่ในกัมพูชาอีกหลายราย แต่ไม่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนหมู่มาก ซึ่งทางรัฐบาลไทยยังคงให้ฝ่ายข่าวความมั่นคงคอยติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

สรุปรายชื่อนักโทษหนีคดีที่มีการแจ้งจากรัฐบาล ประกอบไปด้วย

สหรัฐอเมริกา : 7 ราย

1.ชูพงศ์ ถี่ถ้วน ดีเจวิทยุออนไลน์ มหาวิทยาลัยประชาชน

2.เสน่ห์ ถิ่นแสน หรือ เพียงดิน รักไทย ประธานภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนแกนนำมหาวิทยาลัยประชาชน

3.มนูญ ชัยชนะ หรือ เอนก ซานฟราน ประธานบอร์ดภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนแกนนำมหาวิทยาลัยประชาชน

4.ริชาร์ด สายสมร หรือ “อเมริลาว” ดีเจวิทยุออนไลน์

5.จุติเทพ (เลอพงษ์) วิไชยคำมาตย์ หรือ “โจ กอร์ดอน” ดีเจวิทยุออนไลน์

6.พิษณุ พรหมศร หรือ “แอนดี้” ดีเจวิทยุออนไลน์

7.สุดา รังกุพันธุ์ หรือ “อาจารย์หวาน” แกนนำกลุ่มไผ่แดง

ออสเตรเลีย : 1 ราย

องอาจ ธนกมลนันท์ หรือ “อาคม ซิดนีย์” ดีเจวิทยุออนไลน์

ญี่ปุ่น : 1 ราย

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ

ฝรั่งเศส : 3 ราย

1.จรัล ดิษฐาอภิชัย ผู้ประสานงานองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

2.ศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ”

3.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นักวิชาการอิสระ

นิวซีแลนด์ : 1 ราย

เอกภาพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ

ฟินแลนด์ : 1 ราย

จรรยา ยิ้มประเสริฐ เอ็นจีโอด้านสิทธิมนุษยชน

สวีเดน : 1 ราย

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

เดนมาร์ก : 1 ราย

“โด่ง” อรรถชัย อนันตเมฆ แกนนำแดงอิสระ

กัมพูชา : 2 ราย

1.จักรภพ เพ็ญแข ผู้ประสานงานองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

2.วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋ เรดการ์ด” แกนนำแดงวิทยุชุมชนปทุมธานี

ลาว : 6 ราย

1.สุรชัย แซ่ด่าน แกนนำแดงสยาม

2.วัฒน์ วรรลยางกูร อดีตเลขาธิการเครือข่ายเดือนตุลา

3.นิธิวัต วรรณศิริ แกนนำเครือข่ายเสรีราษฎร

4.ชฤต โยนกนาคพันธุ์ หรือ “โยนก ไฟเย็น”

5.ชัยอนันต์ ไผ่สีทอง หรือ “อุ๊ ไฟเย็น”

6.ไตรรงค์ สินสืบวงศ์ หรือ “ขุนทอง ไฟเย็น”


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ดำเนินการประสานงานทางการทูตกับประเทศที่ “ผู้ต้องหา” ใช้เป็นพื้นที่หลบหนี แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากประเทศเหล่านั้นเท่าที่ควร กระทั่งวันนี้สังคมจับตาดูท่าทีของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จะให้ความร่วมมือในการส่งตัวคนไทยหนีคดีในประเทศเค้ากลับมาตามที่ลั่นวาจาไว้หรือไม่

ต้องจับตามองหากฮุนเซ็นเปลี่ยนใจ ร่วมทหารไทยเพื่อความอยู่รอด

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#69 May 10, 2019 12:08 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

เรายินดีต้อนรับคุณจักรภพ เพ็ญแขออกมานำการต่อสู้ในอเมริกาอีกท่านหนึ่ง

เป็นเวลานานพอควรแล้วที่ไปฝังตัวทำมาหากินในกำพูชา ฝ่ายเราพวกใต้ดินไทยทั่วโลกกำลังต่อสู้อย่างเข้มข้น แต่สะเปะสะปะกันอยู่มาก หากได้คุณจักรภพมาร่วมกับอ.หวาน และเสื้อแดงแรงฤทธิ์เช่น จอม เพขรประดับมวยหลัก,สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ, คุณอเนก ซานฟราน-ดร.เพียงดิน-อ.ชูพงษ์ ถี่ถ้วน และพวกรากหญ้าของอเมริกาจำนวนมาก มีปีกทางยุโรปทางอ.จรัญ ดิษฐาอภิชัย, อ.ใจ อึ๊งภากรณ์, คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ ตลอดถึงป้าหนิง. แมวซ่า, คนนอกกลา, ป้าดอกแก้ว, คุณแสงดาว ศิริดาราซี่งกำลังดีวันดีคืนเพราะพูดช้าลงบ้างแล้ว, ป้าอินเตอร์,คุณธิดาแอลเอ,คุณสตรอง, คณยุทธ แอลเอ, กลุ่มสหพันธรัฐไทต่างๆ, น่าเป็นห่วงกลุ่มไฟเย็นและพวกสปป.ลาวอยู่ไหน? และต้องขออภัยที่ไม่ได้เอ่ยนามอีกมากมาย โดยเฉพาะพวกที่ยังเอาเจ้าอยู่ ฯลฯ
จะเห็นได้ว่าเรามีพละกำลังพวกใต้ดินมากมายพอสมควรแล้ว และกำลังเติบโตแข็งกร้าวขึ้นทุกวัน

เรามาตั้งสภาปฏิวัติ ประกาศอิสรภาพร่วมกันเถอะ   
เราจะร่วมประกาศอิสระภาพไม่ยอมเป็นพสกนิกร ที่ต้องขึ้นต่อกษัตริย์ไทยให้ก้องโลก
ให้โลกได้รับรู้กันทั่ว เหมือนดังประเทศสหรัฐอเมริกาได้ส่งสมาชิกตัวแทนทั้ง 13 มลรัฐจำนวน 56 คน ได้ประกาศมาแล้วที่สภาโพ้นทะเลเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย เมื่อ  4 กรฏาคม1776 หรือเมื่อ 243 ปีที่แล้ว

ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมีผู้นำเป็นพรรคใต้ดิน หรือเป็นสภาปฏิวัติ หรือกลายเป็นรัฐบาลพลัดถิ่น ที่มุ่งมั่นให้รัฐบาลต่อไปจะต้องเป็นรูปสาธารณรัฐ ไม่มีกษัตริย์อีกต่อไป เป็นกิจลักษณะ ให้มีพลังเข้มแข็งในการปฏิวัติกันเสียที เพราะพิสูจน์แล้วว่าเราไปทางเปิดโดยทางรัฐสภาไม่ได้อีกต่อไป และประเทศจำเป็นที่สุด ที่จะต้องมีผู้นำของประชาชนใหม่ ให้ประชาชนได้มีสิทธิปกครองตนเองแบบสาธารณรัฐ หรือจะชื่ออื่นใดไม่สำคัญ แต่ประเทศต้องเป็นประชาธิปไตย อำนาจการปกครองมาจากประชาชนเท่านั้น

องค์การปฏิวัติไท

ปล.ขอกระซิบเบาๆว่าอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตรจะถูกเชิญด้วย แต่หากจะร่วมเป็นสมาชิกสภาปฏิวัติด้วยแล้ว เราขออย่างเดียวคือตำแหน่งต่อไปของท่านต้องเป็น"ประธานาธิบดี" ไม่ใช่"นายกรัฐมนตรี"อีกต่อไป

Last edited by ปาปียอง (May 11, 2019 9:00 AM)

Offline

#70 May 16, 2019 3:58 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ระวังการซักฟอกกันเองที่อันตรายยิ่ง

การกลับมาของคุณสะใภ้ ยกสุดท้ายนี้ ยังดุเดือดเลือดพล่าน แสบสรรถึงใจเหมือนเดิม
เรื่องการหายไปของลุงสนามหลวงและพวก การมีข่าวโผล่ว่าอยู่ที่เวียตนาม และได้ส่งทั้งสามคนกลับไทยแล้วตั้งแต่วันที่ 9 พค. 62 เป็นเพียงการเริ่มต้นการสืบสาวเรื่องจริงว่าแหล่งข่าวมาจากไหน?(WHO?,WHAT?,WHERE?,WHEN?,WHY?,HOW?)

ปัญหาสำคัญอยู่ที่ตัวพาสปอร์ตของอินโดนีเซีย 3 เล่ม จะมีคำถามอีกเยอะ(WHO?,WHAT?,WHERE?,WHEN?,WHY?,HOW?) ใครเป็นคนทำให้? และรายละเอียดเบื้องหลังหากเป็นพาสปอร์ตของประเทศอินโดนีเซียจริง(เอกสารจริง แต่ชื่อไม่จริง) ที่หาคำตอบให้ถูกต้องถึงใจไม่ได้

https://youtu.be/CfcmGhsW0xg

ดูเหมือนคุณสะใภ้รอบนี้ ได้ศึกษาและมีความรู้เรื่องวิชามาร(Intelligence operation)มาพอตัวทีเดียว
ขอให้ทุกคนโชคดี

องค์การปฏิวัติไท

ปล. คุณสะใภ้เอ่ยว่านางแอน นอร์แมน(Ann Norman) เป็นซีไอเอ(CIA ) 2-3 ครั้งเลยเทียว

Last edited by ปาปียอง (May 16, 2019 3:59 PM)

Offline

#71 May 17, 2019 2:30 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

คุณสะใภ้ ทำการบ้านเข้มข้น ดูเหมือนฟังคลิปของผู้จัดรายการใต้ดินแทบทุกคน. หากอ่านกระทู้นี้ ขอแนนำให้ฟังคลิป Demokrati สหพันธรัฐไท ของคุณจัดจ้าน บ้างนะ และช่วยกราบคุณจัดจ้านด้วย

Offline

#72 May 18, 2019 11:06 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

เคาะ

Offline

#73 May 20, 2019 9:12 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ระเบิดลงแล้วที่ปารีสและทุกแห่งที่พวกด่าเจ้าอยู่ทั่วโลก

https://youtu.be/mMMPMwl8MJg(เสียงชาวบ้าน EP58 นักสิทธิค้าจิ๋มกลางกรุงปารีสกับขอทานออนไลน์)

ของคาวๆหยาบคาย แบบปลาดิบยำสไตล์ยลูกทุ่งแบบไทยๆ เผ็ดร้อนแซ่ปถึงใจเป็นอย่างยิ่ง  ใครเป็นใครฟังดูเอาเอง... เศร้า สลดใจ !!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 20, 2019 9:44 AM)

Offline

#74 May 26, 2019 4:06 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

สาวใต้แสดงความยินดีกับการจากไปของป๋าเปรม

ลองฟังดู ว่าสายตาสาวใต้มุสลิมเขามองตุ๊ดเฒ่าอย่างไร  การตายของมันไม่มีใครร้องไห้
มีแต่คนยินดีที่มันตายได้เสียที เกิดมาระยำทั้งชีวิต จนนักศึกษารามคนหนึ่งถึงชกหน้า
แล้วนักศึกษาคนนั้นก็ถูกฆ่าตายในคุก มันไม่เคยอภัยใคร ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ที่ขวางมัน
มันมีแต่คิดฆ่าทุกลมหายใจ และมันเป็นคนซื่อสัตย์ต่อนายมัน ซึ่งเป็นฆาตรกรต่อเนื่องตั้งแต่มัน
ฆ่าพี่ได้ขึ้นครองราช วิญญาณร.8 เข้าสิงมันให้คิดแต่เรื่องฆ่า ทุกคนที่มันแม้เพียงสงสัยว่าไม่รัก
มัน มันให้เปรมสั่งโยนเข้าคุกหมด และอุ้มฆ่ามาตลอดรัชกาลของมัน และเปรมจึงมีสมัญญาว่า
....นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา..

https://youtu.be/t5-7EAmTIlQ

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#75 May 27, 2019 8:35 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ไปรออยู่ประตูนรก รอการพิพากษาว่าจะให้ลงขุมไหน หรือต้องลงทุกขุม เพราะทำชั่วหลายรูปแบบนับไม่ถ้วน

Offline

#76 May 27, 2019 12:10 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ประวัติศาสตร์จะบันทึกความชั่วไว้ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ความชั้่วของมันแน่นอน

Offline

#77 June 4, 2019 6:38 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ล่าสุดข่าวการเปิดอภิปรายทั่วไป ก่อนลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ 5 มิถุนายน 62

ทำให้นึกถึงเหตุปฏิหาริย์ทางประวัติศาสตร์โลก ในตอนเช้ามืดวันที่ 6 มิถุนายน 1944 ที่เรียกว่าเป็นวัน"ดีเดย์-D-Day" ที่ฝ่ายพันธมิตร ได้รวบรวมกำลังกันได้อย่างสูงสุด โดยยกพลขึ้นบกที่ฝั่งชายทะเลของประเทศฝรั่งเศส เพื่อยึดห้วหาดและตีตอบโต้อาณาจักรไร้ท์ที่3 ของจอมเผด็จการณ์ฮิตเล่อร์ เป็นจุดแรกที่นำไปสู่ความพ่ายแพ้ในปีต่อมาของฝ่ายอักษะ(Axis) โดยฮิตเล่อร์ได้ฆ่าตัวตายกับคนรักอีวา บราวน์ในบังเกอร์ใต้ดินที่เมืองหลวงเบอร์ลิน เป็นอันจบฉากการสงครามโลกในยุโรปครั้งสุดท้าย และอีกไม่กี่เดือนต่อมาในเดือนสิงหาคม 1945 อเมริกาก็หันมาพิชิตศึกทางฝั่งแปซิฟิค โดยทิ้งระเบิดปารมณูลูกแรกและลูกที่สอง ที่เมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิ และญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้

สงครามโลกครั้งที่สองก็ยุติลง พวกทรราชดังๆทั้งฮิตเล่อร์(ชิงฆ่าตัวตาย) และคณะนายพลทหาร-ตำรวจลับที่ทำบาปกรรมฆ่าผู้คนทั่วยุโรป โดยเฉพาะคนยิวต้องตกเป็นเหยื่อตายแบบถูกฆ่าล้างโคตรกว่า 6 ล้านคน  ส่วนมุสโสเลนีผู้นำเผด็จการณ์ของอิตาลี ก็ถูกชาวบ้านจับแขวนคอ ผูกเอาหัวลงเรี่ยพื้น เพื่อชาวบ้านจะได้ถ่มน้ำลายใส่หน้าได้อย่างสะดวก และอย่างบ้าคลั่งอยู่หลายวัน จนศพเหม็นหึ่งต้องนำไปฝัง ด้านทางตะวันออกไกลนายพลโตโจและคณะทหารเผด็จการณ์ญี่ปุ่น ก็ถูกพันธมิตรตัดสินแขวนคอทั้งหมด โลกยุคเผด็จการณ์ทราชก็จบลง นอกเหนือจากนั้นอเมริกาได้รีบจัดตั้งสหประชาชาติ(UN-United Nation) รีบบังคับให้อิสรภาพแก่ชาติเล็กชาติน้อยทั่วโลก เพื่อปลดปล่อยสภาพเป็นทาสของสังคมโลกที่เป็นอาณานิคม(colonialism) ของมหาอำนาจคนขาวในยุโรปเช่นอังกฤษ, ฝร้่งเศส, สเปญ, เนเธอแลนด์,  อิตาลี, ปอตุเกส  ฯลฯ ที่เอาดินแดนและผู้คนทั่วโลกเป็นทาส ทำปู้ยี่ปู้ยำกับมวลมนุษย์ด้วยกันมาหลายร้อยปี เช่นอินโดนีเซียตกเป็นอาณานิคมของดัชท์กว่า 425 ปี และปล้นทรัพยากรณ์ไปเป็นของคนขาวยุโรปที่แสนโหดร้ายมานาน แม้อเมริกาเองก็ทำการปลดแอกตัวเอง จากเคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ด้วยการทำสงครามปฏิวัติและชนะอังกฤษด้วยความยากลำบากมา 6 ปีกว่า อังกฤษแพ้ในสงครามต่อนายพลจอร์จ วอชิงตันแล้ว พยายามเบี้ยวยืดเวลาไม่ยอมลงนามในสัญญไปอีก2 ปี

อเมริกาเมื่อกลายเป็นมหาอำนาจ แทนอังกฤษหลังสงครามโลกครั้งที่2แล้ว ก็ดำเนินนโยบายและระเบียบของโลกใหม่ ตามแนวอุดมการณ์ของตัว นั่นคือปลดปล่อยความเป็นทาสของพวกประเทศอาณานิคมทั่วโลกทันที รอบบ้านเราในเอซียใต้ต่างได้รับเอกราชเป็นตัวของตัวเอง เช่น มาเลเซีย, พม่า, ลาว,เขมร,เวียตนาม(ต้องนำการสู้ต่อ ในสงครามปลดแอกอินโดจีนจนถึงปี 1975 นานถึง 30 ปีต่อมา), สิงค์โปร์, อินโดนีเซีย, บรูไน, ต่อไปอินเดียและปากีสถานในชมพูทวีป, ประทศในแถบตะวันออกกลาง, อัฟริกา,ลาตินอเมริกา และอีกหลายประเทศในยุโรป ฯลฯ
ฉนั้นวันดีเดย์วันนี้ในปีนี้ครบ 74 ปีเต็ม และกำลังจะย่างก้าวสู่ปีที่ 75 เป็นนิมิตรที่ดีที่สุดครั้งหนึ่ง ที่ไทยน่าจะเปลี่ยนโฉม จากเผด็จการณ์ทรราชทหารจปร.และกษัตริย์ทรราชไทย สู่รัฐบาลและวิถึชิวิตแนวใหม่เสียที และทราบว่าจะมีเหตุใหญ่ทีจะเกิดขึ้นในชาติ คือการเปิดอภิปรายเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่เริ่มวันพรุ่งนี้ และคงไม่จบลงง่ายๆ หวังว่าประธานสภาชวน หลีกภัยคงไว้ลายและฝีมือ เป็นครั้งสุดท้ายก่อนลาโรงทางการเมือง จากการเคยเป็นนายกฯมาสองครั้ง และการเป็นประธานสภาฯมาก่อนแล้วครั้งหนึ่ง โดยเปิดให้เกิดความเป็นธรรมในการอภิปรายอย่างกว้างขวาง ให้มีเสรีภาพในสภาให้มากที่สุดในครั้งนี้ สัปดาห์นี่มีความสำคัญต่อประทศอย่างที่สุดครั้งหนึง ประชาชนจะได้เห็นกันอย่างแจ่มแจ้ง ว่าใครเป็นพวกพระเอก และใครที่เป็นผู้ร้าย เราอาจนึกกันไม่ถึงทีเดียว

อีกประการหนึ่งคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจจะนัดสมาชิคพรรค และผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ให้มาชุมนุมกันในวันครบรอบปีแรกที่ตั้งพรรคมาที่ม.ธรรมศาสตร์
ในวันที่ 8 มิถุนายน 62 ซึ่งผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มีกว่า 7 ล้านคนทั่วประเทศ มากันสักครึ่งล้านก็พอแล้ว รถถังที่ล้อมพระนครอาจหันปากกระบอกปืนไปฝ่ายตรงข้าม
หรือยิงผิดเป้าก็ได้  ภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย

https://youtu.be/V7N4IXLkdqA(ชีพธรรม คำวิเศษณ์ 4 มิย 62 ข่าวแรงเกาะติด twitter ชิงนายกรัฐมนตรี)

https://youtu.be/j_FPngtQXZQ

https://youtu.be/HMAAGlvO6ow

https://youtu.be/oIAWdXPFKH4(ธนาธรแถลงบ่าว 4 มิถุนายน 62)

หวังว่าไม่ยุ่งยากมากเกินไปเหมือนสภาของประเทศเนปาลครั้งหนึ่ง ที่สภาสั่งปลดกษัตริย์คยาเนทรา(Gyanendra of Nepal) ยุบยกเลิกระบบกษัตย์กันในสภา และเนปาลได้ปลดแอกตัวเอง
จากระบบกษัตริย์ตั้งแต่วันนั้นในปี 2008 เป็นต้นมากระทั่งปัจจุบัน....ขอแสดงความยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง ที่เนปาลกำลังหันหัวไปสู่การเป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มใบในที่สุด

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 4, 2019 9:46 AM)

Offline

#78 June 8, 2019 9:49 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

สองตุ๊ดนักวิชาการดังโจมตีธนธรและพรรคอนาคตใหม่

เมื่อเกี่ยวกับชาวเน็ต ก็โปรดติดตามข้อคิดเห็น(comments)ที่ตามมาในคลิปด้วย ทำใจให้สบายๆ รับฟังประดับความรู้และจะได้อารมย์ขันๆในวันสุดสัแดาห์ โดยเฉพาะคลิปดร.เสรี วงษ์มนฑา น่าสนใจมาก แยกแยะให้เห็นว่าทหารจปร.เจ้าเล่ห์วางแผนโกงระยะยาวอย่างไร พวกมันตีแตกว่าคนไทยไม่สู้ มันจะปู้ยี่ปู้ยำอย่างไรแบบไหนได้ทั้งสิ้น ตั้งแต่เริ่มแรกการร่างรัฐธรรมนูญ การหลอกทำประชามติ การเอาเปรียบแบ่งเขตการเลือกตั้ง(Gerrymandering method) การตามล่าทำร้ายพวกผู้นำนักศึกษา ผู้พยายามต่อสู้ระบบทหาร เช่นเอกชัย หงส์กังวาน, ฟอร์ด, จ่านิวส์,  และล่าสุดขู่ทำร้ายเพนกวิน ฯลฯ  ทางนักการเมืองก็หาเรื่องลงโทษ เช่นกรณีย์นายธนาธรถูกศาลรัฐธรรมนูญให้หมดสภาพสส. การลงตัดสินย้อนหลังลงโทษติดคุกให้ทักษิณ เรื่องหวยบนดินตั้งแต่ปีมะโว้ ล้วนเป็นความอุบาทว์ชาติชั่วของทหารจปร.ไทย สร้างอาณาจักรแห่งความสพึงกลัว ที่ใช้ขู่เข็ญคุกคามผู้คนทั้งนั้น
 
การอุ้มหายกลุ่มอ.สุรชัย แซ่ด่าน และล่าสุดคือกลุ่มลุงสนามหลวง ซึ่งทั้งหมดจากประเทศเพื่อนบ้าน และกำลังลุกลามตามอุ้มต่ออีกหลายราย และขั้นต่อไปจะออกอุ้มหรือทำร้าย โดยการเริ่มเก็บพวกอยู่แดนไกล ทวีปละคนสองคน เพราะย่ามใจและเชื่อมือหน่วยจารกรรมของไทยว่าเนี๊ยบที่สุด ระวังจะโดนตอ เหมือนตอนจีนสมัยราชวงศ์ชิงอุ้มดร.ซุนยัดเซ็นในกรุงลอนดอน หรือการอุ้มนายคิมเดจุงจากญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองกลายเป็นประธานาธิบดีของจีนคนแรก และคิมเดจุงนั้นเป็นคนเกาหลีคนแรกที่เป็นปธน.ด้วย ได้รับรางวัลโนเบลสาขาพีซไพร๊ซที่เมื่อได้รับการเลือกตั้งชนิดมืดฟ้ามัวดิน และเดินขากะโผลกกะเผลก(เพราะโดนทำร้ายตอนลักพาตัว..ไม่ต้องห่วงของไทยมันฆ่าเลย ไม่ลักพาให้เสียเวลา) ไปจับมือกับเกาหลีเหนือให้เปิดประเทศ ให้คนเกาหลีได้พบปะญาติพี่น้องพ่อแม่ ที่ตกค้างมาตั้งแต่แบ่งเขตแดนกันระหว่างสงครามเกาหลี มีทีวีถ่ายทอดงานการพบปะของคนที่ถูกภัยสงคราม เป็นเรื่องวิปโยคและน่ายินดีเป็นปี

https://youtu.be/9pC-olI9crQ(ทำไมอ.ปวินตามจิกธนาธร 8 มิถุนายน 62)

https://youtu.be/avCuVMNx3O8(ชาวเน็ตจวกหนักเสรี วงศ์มนทา 7 มิย 62)

https://youtu.be/7Kbfl2fIqlg

https://youtu.be/QUwCe8gC1-o

https://youtu.be/TrvrDTPtqg4

https://youtu.be/sRICPcPCGFw

การต่อสู้ของเราก็คงสนุกและเข้มข้นบนเน็ตกันมากขึ้น อย่าเกรงใจหรือวอกแวกเรื่องความคิดเห็นแตกต่างกัน หรือความหยาบคายของภาษาที่ใช้ด่าพวกมัน สงครามไม่เคยปราณีใคร ทุกคนล้วนเป็นผู้รับกรรมตอนต่อสู้ แต่จะเต็มไปด้วยความหอมหวานเมื่อได้กำชัยชนะ  จงมุ่งมั่นด้วยความมานะพยายามต่อไป อย่าลดละ อีกไม่นานเราจะเห็นทางและรวมกันได้ และจะมีพลังได้ระดับหนึ่ง เราจะไม่แพ้แน่นอน
การต่อสู้ต้องพัฒนาไปตามครรลองของการต่อสู้ในสภาด้วย เพราะงานในสภาโจรไทยแห่งนี้ล้วนจะมีแต่ความยุ่งยาก มันจะแย่งกันโกงกินเหมือนสัตว์ แต่มันคือพวกคนอุบาทว์ชาติชั่วมารวมกัน จึงมากไปด้วยเล่ห์กล ซ่อนกลซ่อนเงื่อนกันมากมายหลายชั้น อย่าหลงกลลวงพวกมันให้เราแตกความสามัคคีก็แล้วกัน แต่พึงระลึกให้ได้ว่าพวกต่างประเทศ ที่ไม่ด่าหรือแตะต้องความชั่วของพวกเจ้านั้น ไม่ใช่พวกเรา พวกเขาเป็นพวกปฏิกิริยา หวังผลประโยชน์เพื่อตัวเองเป็นหลัก  พร้อมจะกระโดดไปเข้าข้างทางใดก็ได้...อันตรายยิ่ง
แต่สรุปแล้วพวกทรราชจะไปไม่รอดในอีกไม่นาน เพราะในที่สุดประเทศของเราจะหมดตัว ขายให้จีนเรียบไปทั้งประเทศ

..........เมื่อหลงกลเลือกทหารจปร.ปกครองประเทศอีก  ก็ต้องเตรียมตัวเป็นทาสคนจีนเถิดเพื่อนไทย

Keep Hope Alive....Keep Hope Alive !!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 9, 2019 11:29 AM)

Offline

#79 June 8, 2019 11:29 AM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 206

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

สว. 250 เชื่อง "ยิ่งกว่าหมา" ว่านอนสอนง่าย สั่งได้ ยิ่งกว่าหมา

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=wxTR1Up2wIs[/embed]

Offline

#80 June 8, 2019 12:28 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ทาสอีกแบบไง แพลบๆ

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.