iFreeThai

You are not logged in.

#61 December 15, 2019 11:37 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 206

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

เสี่ยสั่งลุยยุบพรรคอนาคตใหม่ By Sunai FanClub

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ThK9WqgsdfY[/embed]

Last edited by Alan (December 15, 2019 11:38 PM)

Offline

#62 December 16, 2019 8:54 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ธนาธรกำลังดิ้นถูกที่หวัง... ม้อปจุดติดแล้ว !!
เกมส์กำลังเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ
อภินิหารย์จากวิธีการของจอชัวหว่องจาก
ฮ่องกงมีผลเกินคาด
  แฟลชม้อปมีผลให้
สามป.และเสี่ยนอนไม่หลับอีกต่อไป

ราคาต่อรองฃ้างเวทีจาก 10 ต่อ1 กลับเป็นเสมอกัน
และมีแนวโน้มน่าสนใจยิ่ง บ้างให้ธนาธรเป็นต่อไปแล้ว
ยกต่อไปหลังฉลองปีใหม่...จะคึกคักเป็นพิเศษ
มวลชนเริ่มมีความหวังเกิดขึ้นกันแล้ว !!

Last edited by ปาปียอง (December 16, 2019 8:56 AM)

Offline

#63 December 16, 2019 4:20 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

บางท่านกังวลว่า...ไล่ลุงเหล่ ไปแล้ว มันก็ส่งลุงใหม่มาอีก เหมือนเดิม ไม่จบไม่สิ้น...???

ขอได้โปรดคลายความห่วงใยลงไปเถอะ งานวิ่งไล่ไอ้ควายตูบเป็นบันไดขั้นหนึ่งที่จะเป็นฐานพัฒนาทั้งด้านปริมาณและคุณภาพของการปฏิวัติต่อไป มันจะเป็นการทดสอบกำลังใจ ความกล้าหาญ ความร่วมมือร่วมใจ จิตใจกล้าต่อสู้กล้าเอาชนะ การศึกษาเรียนรู้ การรู้จัก-รวมกลุ่ม การสร้างเครือข่ายและช่องทางใหม่ ๆ ในการปฏิวัติ ฯลฯ

สรุปรวมความว่างานวิ่งไล่ควาย 12 ม.ค.63 นอกจากจะตอบสนองวัตถุประสงค์ของกลุ่มน้องๆ นักศึกษาในการไล่ควายตูบแม้จะได้ควายตัวใหม่ที่เจ้าเห็นชอบเข้ามาเป็นนายกก็ตาม ยังมีผลดีต่อการปฏิวัติ หากฝ่ายปฏิวัติรู้จักการใช้ประโยชน์จากงานนี้ โดยสามารถขยายผลโต้แย้งการสรรหานายกใหม่ตามระบอบเดิม การแก้รัฐธรรมนูญ(ทำไปเถอะเพื่อสร้างกระแสให้มีแรงกระเพิ่อมจากทิศทางต่าง ๆ โดยพยายามแทรกแนวคิดการเปลี่ยนระบอบเป็นทางเลือกให้ประชาชนให้ได้

หากเราไม่ร่วมทำกิจกรรมเหล่านี้เลย จะล้มเจ้าลูกเดียวในเวลานี้ ถามว่าเราจะไปเคลื่อนไหวที่ไหนในประเทศไทย ใครจะทำ... เชื่อเถอะครับ...คนที่มาร่วมเคลื่อนไหวในกิจกรรมต่างๆ ทุกวันนี้ มีคนที่มีความคิดเปลี่ยนระบอบแทรกอยู่ในจำนวนไม่น้อยกว่าครึ่ง ถ้ามีโอกาสคุยกันจะรู้ว่ากว่าครึ่งขยะแขยงระบอบกษัตริย์ที่ทำตัวเหนือมนุษย์ กดขี่ มีความสุขเหลือล้นขณะที่ประชาชนประสบความทุกข์ยากแสนเข็ญ เขาต้องการเปลี่ยนระบอบ แต่หาคนนำไม่ได้ เหมือนคนต้องการล้มควายตูบแต่หาคนนำไม่ได้จนกระทั่งได้ธนาธรนี่แหละ

ขอให้มีกำลังใจต่อสู้ และค่อย ๆ ยกระดับไปสู่การปฏิวัติในที่สุด

Offline

#64 December 18, 2019 6:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ขอให้มีกำลังใจออกมาต่อสู้ ทุกอย่างจะนำไปสู่ความสำเร็จ
หมากขั้นต่อไปเราต้องมุ่งแม่แบบจากฮ่องกง เราต้องขยับให้เข้ากับสถานะการณ์กับบ้านของเรา

สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะเหนื่อยอ่อนเต็มที เหมือขงเบ้งที่จ้องดวงดาวตัวเอง และรู้ว่ามันถึงคราวจะ
ต้องหล่นจากฟ้าเสียแล้ว เพราะไม่ได้พักผ่อนหลังเกษียรอายุเลย มารับใช้พวกสัตว์กะล่อนพวกนี้ต่อไป
ทำไมมี มีแต่ความพินาศรออยู่เบื้องหน้า เพราะเขารู้ดีว่าเด็กไซเบอร์รุ่นใหม่จะเข้ามาแทนอย่างหลึก
เลี่ยงไม่ได้ ความหายนะของอาณาจักรแห่งนี้ คงข้ามปีนี้ 2020 ไปไม่ได้แน่นอน
...พักผ่อนเสียเถอะ หมดเวลาสำหรับขุนพลผู้ปิดทองหลังพระเยี่ยงตัวท่านแล้ว
ให้โชคชะตาประเทศมันเป็นไปตามครรลองเถิด...ไม่มีใครหยุดยั้งมันไดัหรอก !!

Last edited by ปาปียอง (December 18, 2019 6:42 AM)

Offline

#65 December 19, 2019 12:32 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ฟังสถานีของพี่น้องชาวสหพันธรัฐไท ต่างช่วยกันด่าธนาธรและ อนค. เพราะธนาธรยังเอาเจ้าอยู่ และบอกให้ชาวสหพันธฯ ไม่ต้องออกไปทำกิจกรรมของนักศึกษาและธนาธร เพราะพวกนี้สู้ไม่สุดๆ คือยังเอาเจ้าอยู่

เคารพในความสุดๆ ของพี่น้องสหพันธฯ ที่ต้องการสู้แบบสุดๆ พูดแบบสุดๆ ทำแบบสุดๆ เอาให้ถึงเจ้าทุกท่วงที ทั้งความคิด การพูด และกาีกระทำ ทุกอย่างต้องถึงเจ้า พี่น้องได้ทำแบบนั้นอย่างเข้มแข็งทุกวัน ถ่ายทอดสดรายการด่าพ่อล่อแม่เจ้าตลอด 24 ชั่วโมง นับว่าเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางไซเบอร์ที่ดุเดือดมากที่สุด เพราะอยู่เมืองฝรั่งจึงทำได้เต็มที่
ส่วนพี่น้องสหพันธฯ ในประเทศเขาไม่ให้ไปร่วมกับกลุ่มต่าง ๆ ที่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ และวิ่งไลุลุง เพราะเป็นกิจกรรมกระจอกงอกง่อย สู้แค่ไล่ไอ้ตูบ จากนั้นก็ได้เหี้ยตัวอื่นมาแทน หรือแก้รัฐธรรมนูญก็เสียเวลา พร้อมกับแนะนำให้พี่น้องสหพันฯ ใส่เสื้อดำลูกเดียว ช่วงนี้ไม่ต้องไปทำอะไร ให้รอสัญญาน จะให้ทำอะไรเดี๋ยวคุณดอกแก้วโฆษกใหญ่ของสหพันธจะแจ้งต่อไป

ผมจึงขอละลาบละล้วงแนะนำพี่น้องสหพันธใส่เสื้อดำไปร่วมวิ่งไล่ลุงใน 12. ม.ค.  63. ให้มันรู้ไปเลย   การทำกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ สะสมและยกระดับไปเรื่อยๆ เป็นการช่วยให้เราสะสมความกล้าต่อสู้กล้าเอาชนะ เพิ่มมิตรร่วมรบมมเพิ่มเครือข่ายผู้ร่วมต่อสู้ เพิ่มประสบการณ์  สร้างความปั่นป่วนและวิกฤตประเภทต่างๆ เข่นวิกฤตข้อเรียกร้องล้นทะลัก วิกฤตกฎหมาย วิกฤตความอยุติธรรม วิกฤตเศรษฐกิจ วิกฤตความชอบธรรม วิกฤตศรัทธา วิกฤตการบริหาร ฯลฯ ให้เผด็จการหัวปั่น ยกข้อเรียกร้องและข้อนำเสนอให้สูงขึ้น ๆ จนถึงขั้นล้มระบอบเก่าในที่สุด เผด็จมันจึงจะพ่ายแพ้ราบคาบ  ใจแข็งหน่อยคร๊าบ ปฏิวัตินะครับ อย่าใจอ่อน ใส่เสื้อดำมาวิ่งเถอะ ถ้าการจัดกิจกรรมทุกครั้งมีแต่คนใส่เสื้อดำ ชนะเมื่อใดประเทศนี้เปลี่ยนเป็นสหพันธรัฐแน่ คุณดอกแก้วก็จะได้เป็นโฆษกรัฐบาลสหพันธรัฐ หรูออก

เชียร์เต็มที่เรย...

Offline

#66 December 20, 2019 9:39 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ขอแนะนำหายนะศาสตร์ (Disastrous Science) สำหรับนักปฏิวัติ

หายนะศาสตร์นี้ค้นพบในถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศตอแหลดินแดนแห่งการกดขี่ขูดรีดที่สุดแสนพิศดารและหลุดโลกอย่างหาประเทศใดเปรียบเทียบไม่ได้ ศาสตร์นี้ยาว 666 หน้า เอามาลงไม่ได้จึงขอสรุปย่อเฉพาะที่นักปฏิวัติควรรู้ให้อ่านในนี้

บอกว่านักปฏิวัติต้องไม่เอาค่านิยม (Value) หรือความคิดเรื่องศีลธรรม (Morality) มาเป็นอุปสรรคให้สองจิตสองใจ กลับไปกลับมา จะขี้บนบกก็กลัวคนเห็นจะขี้ในน้ำก็กลัวมันลอยโผล่ขึ้นมาตรงหน้า ทำอะไรก็ไม่กล้าเพราะกลัวขัดกับค่านิยมหรือศีลธรรม ทำให้จิตใจโลเล เปลี่ยนใจง่าย นี่เป็นสิ่งที่ทำให้การปฏิวัติล้มเหลว

เมื่อเงื่อนไขการปฏิวัติไม่สุกงอม นักปฏิวัติไม่ควรรอ ต้องเร่งให้สุกงอมโดยเร็ว ให้มันเกิดวิกฤตการณ์ (Crisis)  หลาย ๆ อย่างพร้อม ๆ กัน จนเผด็จการขายชาติไม่สามารถปกครองบริหารประเทศได้ต่อไป มันจะหัวปั่น ทำอะไรก็ผิดพลาดหมด จนลนลานแทบบ้า ในที่สุดจะถูกประชาชนลุกฮือโค่นล้ม ถูกจับติดคุกถูกยึดทรัพย์เป็นของแผ่นดิน

การสร้างวิกฤติหลายอย่างให้เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันสามารถทำได้ ยกตัวอย่างวิกฤตประเภทต่าง ๆ เช่น...

1. วิกฤตข้อเรียกร้องล้นทะลัก (Crisis of Over-demand) คือเมื่อมีข้อเรียกร้องของประชาชนสาขาอาชีพต่าง ๆ เข้ามาครั้งละมาก ๆ ต่อช่วงเวลาหนึ่ง เช่น มีม็อบสวนยาง สวนกล้วย สวนหอม ไร่อ้อย ไร่มัน เลี้ยงหมู ประมง เพาะเห็ด ฯลฯ มาชุมนุมหน้าทำเนียบ ยื่นข้อเรียกร้อง (demands) สักวันละ 5 กลุ่มอาชีพ ทุกวัน จะมีข้อเรียกร้องเข้าสู่รัฐสัปดาห์ละ 35 เรื่อง....ประสาทแดกมันไหมพี่น้อง....น่าทำไหม...ถ้ายังไม่หนำใจ ให้สร้างวิกฤตที่สอง สาม สี่...อีก....

2. วิกฤตศีลธรรม (Moral Crisis) คือประพฤติผิดศีลธรรมทุกอย่าง....ข้อนี้ไม่อยากแนะนำให้ทำ....เพราะมันชั่วเกินไป....แต่ในความเป็นจริงมันเกิดขึ้นได้หากประชาชนบางส่วนเหลืออด จะมีการลักทรัพย์ ฉกชิงวิ่งราว ปล้น ฆ่า ข่มขืน โกง ฯลฯ ชุกชุมขึ้นจนประชาชนแทบจะไม่กล้าไปไหน

3. วิกฤติเศรษฐกิจ (Economic Crisis) ข้อนี้ปกติเกิดขึ้นเนื่องจากความห่วยในการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ไร้ฝีมือจนการลงทุนหดหาย ปิดกิจการ เลิกจ้าง คนตกงาน ส่งออกลดฮวบ ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนถ่างออกอย่างน่ากลัว ฯลฯ และบางครั้งก็เป็นผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจของโลก แต่เราสามารถเพิ่มวิกฤตให้รุนแรงขึ้นได้ เช่น กักตุนสินค้า ขึ้นราคาสินค้า ไม่ลงทุน ไม่ใช้จ่ายสิ่งที่ไม่จำเป็น ปล่อยข่าวทางลบให้นักลงทุนเผ่นหนีหมด ฯลฯ มันจะสร้างความฉิบหายปั่นป่วน ต่อให้ทักษิณก็แก้ไม่ได้ สร้างความสิ้นหวังให้ประชาชนระบาดไปทั่วประเทศ....

4. วิกฤตกฎหมาย (Legal Crisis) ข้อนี้เกิดเพราะรัฐเฮงซวย ออกกฎหมายเป็นกฎหมาอย่างที่กำลังเกิดวิกฤตรัฐธรรมนูญขึ้นในขณะนี้ ที่แก้ยาก ไม่แก้ก็ไม่ได้ เพราะ คสช.สั่งมีขัยออกแบบกฎหมายที่ทำให้เกิดภาวะเข้าตาจนทางกฎหมาย (Legislative Deadlock) นอกจากนี้มีกฎหมายระยำอีกหลายฉบับที่ออกมากดขี่ข่มเหงประชาชน เช่น ออกตาม ม.44 ของเผด็จการที่กำลังเป็นปัญหา กฎหมายหลายฉบับไม่เป็นธรรม เช่น กฎหมายภาษีบางประเภท กฎหมายป่าไม้บางมาตราที่ทำให้คนเก็บเห็ดไปต้มกินต้องติดคุก เป็นต้น

5. วิกฤตความอยุติธรรม (Injustice Crisis) ข้อนี้เกี่ยวข้องกับความอยุติธรรมในการบังคับใช้กฎหมาย การดำเนินคดี การพิจารณาตัดสินคดี ที่มีหลายมาตรฐานหรือไม่มีมาตรฐานเลย ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องรับโทษ แต่คนทำผิดที่เป็นคนรวยหรือมีอิทธิพลสามารถพ้นผิดอย่างที่เห็นมากมายในเวลานี้ เช่น กรณีตัดสินยุบพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามเผด็จการ แต่พรรคที่เลียกระโปกเผด็จการรอด กรณีที่กำลังกระทำต่อคุณธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ กรณีรุกป่าของอิเอ๋ เป็นต้น ควรส่งเสริมให้พวกมันทำระยำแบบนี้ให้หนักข้อขึ้น เพื่อให้วิกฤตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ต้องไปห้ามมัน

6. วิกฤตการบริหาร (Administrative Crisis) คือการบริหารประเทศล้มเหลว ทั้งรัฐบาลและหน่วยงานของรัฐเกิดความระส่ำระสายในการบริหารงานเนื่องจากผู้บริหารไร้ฝีมือ ไร้วิสัยทัศน์โง่แล้วอวดฉลาด เอาแต่พวกพ้องที่เลว ไม่นำคนดีคนเก่งเข้ามาร่วมงาน ไม่สนใจหลักธรรมาภิบาล (Good Governance)  เอาแต่หาแดกจ้องคอร์รัปชั่น วัน ๆ ได้แต่นั่งกดเครื่องคิดเลขว่าโครงการนั้นโครงการนี้จะแดกกี่เปอร์เซนต์ดี

7. วิกฤตความชอบธรรม (Legitimacy Crisis) ข้อนี้ก็รัฐทำเองทั้งนั้น เช่น เอาคนมีประวัติถูกจำคุกคดีค้าเฮโรอีนมาเป็นรัฐมนตรี  กรณีแพ้การลงมติในสภาผู้แทนก็ขอลงมติใหม่เอาจนชนะ  กรณีนายกฯนำ ครม.ถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ พอถูกจับได้ก็ไม่ยอมแก้ไข จึงถูกเหยียบซ้ำโดยคณะกรรมาธิการป้องกันการทุจริตฯ เพื่อให้มันมีวิกฤตหนักขึ้น ๆ หรือกรณีการหนุนหลังให้ท้ายรัฐบาลเผด็จการโดยฝ่ายศักดินา เป็นต้น มีแต่เรื่องพาลงเหวได้ทั้งนั้น

8. วิกฤตความน่าเขื่อถือ (Credibility Crisis) เกิดจากความล้มเหลวในการบริหารประเทศ การโกหกหลอกลวงประชาชนอันเป็นสันดานชั่วของเผด็จการ โกหกคนทั้งโลกจนไม่มีประเทศใดเชื่อถือ ทำให้รัฐบาลกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ พูดอะไรไร้ความหมายเพราะประชาชนไม่เชื่อถือเลย

9. วิกฤตศรัทธา (Crisis of Faith)  เป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นต่อตัวผู้นำประเทศตั้งแต่กษัตริย์ นายกฯ รัฐสภา ศาล ฯลฯ ที่เกิดความเสื่อมถอยจากศรัทธาของประชาชนอันเนื่องจากการปล่อยปละละเลยให้วิกฤตต่างๆ ข้างต้นเกิดขึ้นอย่างยาวนาน ไม่มีความจริงใจในการแก้วิกฤตอย่างเป็นธรรม ความคิดและการกระทำไม่ตั้งมั่นอยู่ในธรรมของผู้นำ ฯลฯ จึงนำมาซึ่งความเสื่อมบารมีและศรัทธาจากประชาชน. จนต้องจับกุมปราบปรามอย่างหนัก ทำแม้กระทั่งการอุ้มฆ่า ซึ่งเป็นสัญญานบอกถึงความเสื่อมทรุดเข้าขั้นวิกฤต

หากวิกฤตทั้ง 9 ประการนี้รุนแรงมากก็จะส่งผลให้เกิดวิกฤตสุดท้ายคือวิกฤตความมั่นคง (Crisis of Security)  ซึ่งมีความรุนแรงไต่ระดับตั้งแต่การเปลี่ยนรัฐบาลไปจนรุนแรงที่สุดคือการปฏิวัติเปลี่ยนระบอบโค่นล้มโครงสร้างอำนาจเก่าแล้วเซ็ทอัพระบอบใหม่เข้าแทนที่

นักปฏิวัติต้องส่งเสริมให้วิกฤตเหล่านี้เกิดขึ้นและพัฒนาความรุนแรงมากขึ้นคือด้านหนึ่งก็ยุยงส่งเสริม อีกด้านหนึ่งก็โฆษณาโจมตีขยายผลอย่างต่อเนื่อง. ไม่นานก็จะปฏิวัติสำเร็จ.....หายนะศาสตร์ (Disastrous Science) กล่าวไว้อย่างนี้แล

Offline

#67 December 20, 2019 10:38 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ล้มระบอบเจ้าโจรและพวก คือทางเดียวเท่านั้น  พยายามหาทางอื่นแล้วหาไม่พบครับ คุณกะดังป่า

Offline

#68 December 27, 2019 7:51 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ข่าวปล่อยที่น่าสนใจส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ข่าวหนึ่งคือ ข่าวท่านทักษิณจะได้กลับไทยโดยความกรุณาของมหากษัตริย์เสี่ยผู้ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยอู้ฟู่ที่สุดในโลก

ลือกันว่าจะให้มาเป็นนายกแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังดิ่งเหวลงนรก  ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประชาชนทุกหย่อมหญ้า ธุรกิจการค้าและอุตสาหกรรมน้อยใหญ่ได้รับผลร้ายอย่างถ้วนหน้า จนโรงงานและกิจการหลายแห่งต้องปิดกิจการ บางโรงงานที่ต้องปฏิวัติโครงสร้างการผลิตที่เดิมใช้แรงงานจำนวนมาก เปลี่ยนเป็นใช้หุ่นยนต์มาแทนคน ก็ย้ายฐานการผลิตกลับบ้าน

ความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี และ Digital Disruption เป็นสิ่งที่รัฐบาลโง่ ๆ อย่างรัฐบาลไทยยุคนี้ไม่เข้าใจเลย แต่ดันเสือกครองอำนาจในช่วงที่สองสิ่งนี้กำลังส่งผลคุกคามต่อทุกหน่วยธุรกิจและอุตสาหกรรมอย่างรุนแรง จึงทำให้ผู้ประกอบการทุกสาขาได้รับผลกระทบจนปรับตัวไม่ทัน ไม่เว้นแม้แต่กิจการของสำนักงานทรัพย์สินของมหากษัตริย์เสี่ยที่ยอดรายได้ลดลงอย่างฮวบฮาบ บางกิจการส่อแววไปไม่รอดหากยังปล่อยให้ประยุทธบริหารแบบนี้ไปอีกเพียงสองไตรมาส ทีมบริหารกิจการของเสี่ยลงความเห็นอย่างเป็นกังวลว่ามีโอกาสพากันลงนรกล้านเปอร์เซนต์ จะมีผลกระทบต่อตำแหน่งหน้าที่ของพวกเขาเองด้วย ดีไม่ดีจะพากันพาเหรดเข้ารับการซ่อมในทวีพัฒนาด้วย

สถานการณ์นี้จึงเข้าปี่เข้าขลุ่ยกับข่าวลือนี้อย่างเหมาะเจาะ เพราะเวลานี้ไม่มีใครกล้าอาสาเข้ามาแก้ไขปัญหาใหญ่นี้ โดยเฉพาะการมีควายตู่เป็นหัวหน้ารัฐบาล ข้อเสนอแนะให้เปลี่ยนเอาควายออกไป แล้วนำคนเก่งเข้ามาแก้ปัญหาจึงถูกนำเสนอเสี่ย จึงมีลือว่าบางคนเสนอเอาท่านทักษิณมาช่วย

ขอแสดงความคิดเห็นฝากไปถึงท่านทักษิณว่า อย่ากลับมา ปัญหาของประเทศเรามีรากเหง้าจากระบบการผูกขาดที่บางกิจการมีเจ้าถือหุ้นใหญ่ อีกทั้งระบอบการเมืองไม่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นประชาธิปไตยอย่างอารยะประเทศได้  ท่านอาจแก้ปัญหาได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ไม่ยั่งยืนเพราะมาเฟียใหญ่ทั้งเจ้า นายทุนผูกขาด และสมุนบริวาร จะเข้ามาครอบงำอีก เป็นแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ในที่สุดท่านก็จะถูกกำจัดอีก ไม่มีประโยชน์

การแก้ปัญหาประเทศนี้ต้องแก้ด้วยการปฏิวัติประชาชน โค่นล้มระบอบเผด็จการเจ้าโจร ล้มล้างระบบการผูกขาดทางเศรษฐกิจ ล้มล้างค่านิยมทาสและศักดินา แล้วสถาปนาโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมใหม่เท่านั้น จึงจะสามารถสร้างสรรความอยู่ดีกินดี ความเจริญก้าวหน้า และมั่นคงของประเทศอย่างยั่งยืน ขอท่านทักษิณอย่าทำตัวรับใช้เผด็จการเจ้าโจรให้เป็นปฏิปักษ์ต่อการปฏิวัติเลย ถ้าท่านไม่ช่วยฝ่ายปฏิวัติก็ควรอยู่เฉย ๆ อย่าทำตัวอยู่ข้างโจร

เตือนมาด้วยความหวังดี

Offline

#69 December 27, 2019 11:40 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

เยี่ยมครับ คุณกะดังป่า  rose.gif

Offline

#70 December 27, 2019 11:42 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

แม้จะเหลือ สมช.โพส สามสี่คน ก็ไม่มีถอยแน่นอน

Offline

#71 December 28, 2019 6:21 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

usa.th wrote:

แม้จะเหลือ สมช.โพส สามสี่คน ก็ไม่มีถอยแน่นอน

แต่ก่อนมีคนโพสต์หลายสิบคน ค่อย ๆ หายไปเล่นทางท้ายคลิปยูทูป ไลน์ เฟสบุ๊ค และทวิตเตอร์

คนเล่นในเวปบอร์ดมีมากในพันทิปและประชาทอล์ค แต่วิจารณ์ได้แค่ประยุทธ แย่กว่าสมัยเปรมเสียอีกเพราะไม่กล้าแตะสุรยุทธ เพราะสุรยุทธเนียนกว่าเปรม ไม่ออกหน้าไม่โฉ่งฉ่างแต่เดินเกมใต้ดินตลอด ใช้หลายคนเป็น proxy เช่น สนธิญาน  จุลเจิม สุเทพ วรงค์ เหรียญทอง แดงผบ.ทบ.ฯลฯ

ด้านทหารไซเบอร์ก็ทำงานหนัก ร่วมกับกระทรวงดิจิตอล สันติบาล กอ.รมน. ใช้เครื่องมือสมัยใหม่เจาะระบบกวนผู้โพสต์ในประเทศจนหาคนมาเล่นในบอร์ดแบบนี้ยากขึ้น บางคนแค่มาเปิดดูยังไม่กล้า ส่วนใหญ่ที่เข้ามาดูในนี้เป็นสายปฏิวัติเปลี่ยนระบอบที่เข้ามาหาข้อมูล แนวคิด และรับทราบความเคลื่อนไหว อีกพวกที่มาดูคือฝ่าย จนท.ของรัฐ มาตามหน้าที่

เสียดายที่ฝ่ายปฏิวัติที่อยู่ในระดับคีย์แมนไม่ลงมาเล่นเลย คงต้องการปกปิดอำพรางการเคลื่อนไหวขั้นลับที่สุด มีการพบร่องรอยการเคลื่อนไหวในทางลับบ้างเหมือนกันแต่ไม่คึกคัก อาจเพราะขาดเงินสนับสนุนค่าใช้จ่าย

เห็นว่านักการเมืองและคนมีเงินที่คิดเปลี่ยนระบอบควรออกมาจัดระบบให้การเคลื่อนไหวเข้มข้นกว่านี้  อย่ากลัวว่าเปลี่ยนระบอบแล้วหมาจะคาบไปแดก ถึงตอนนั้นฝ่ายปฏิวัติสามารถกำหนดกติกากันหมาเข้ามาคาบไปแดกได้ ถ้าคุณมาร่วมการปฏิวัติอย่างเข้มแข็งชัดเจนคุณก็คือผู้นำคนหนึ่ง

ประวัติศาสตร์ของการปฏิวัติหลายครั้งมีแกนนำที่ค่อนข้างมีฐานะ เช่น เชกูวารา เติ้งเสี่ยวผิง จูเอนไหล เป็นต้น คนที่กำลังย่ำแย่ทางเศรษฐกิจสมัยนี้แย่กว่าก่อนปี 2520 เพราะสมัยนั้นยังมีพรรคคอมมิวนิสต์ไทยเป็นความหวัง ก็หันไปร่วม พคท.  แต่สมัยนี้มืดมนไม่รู้จะไปร่วมกับใคร องค์กรปฏิวัติก็ปิดลับมากจนถูกมองว่ามีขนาดเล็ก ทั้งจำนวนแกนนำ แนวร่วม และทุนสนับสนุน ประชาชนผู้ประสบควมล้มเหลวในสังคมจึงไม่มีทางออก บางรายถึงกับฆ่าตัวตาย น่าเสียดาย

และที่น่าเสียดายกว่านี้คือผู้มีความคิดเปลี่ยนระบอบไม่มาช่วยโพสต์ในบอร์ดแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่หาคนเปิดบอร์ดแบบนี้ยาก

Last edited by กะตังป๋า (December 28, 2019 6:25 PM)

Offline

#72 December 30, 2019 1:08 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

กระตังป๋า wrote: และที่น่าเสียดายกว่านี้คือผู้มีความคิดเปลี่ยนระบอบไม่มาช่วยโพสต์ในบอร์ดแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่หาคนเปิดบอร์ดแบบนี้ยาก:


ตัวอย่างคือเจ้าของเว้ปนี้ ดร.ริชาร์ด ไซสมมอน เป็นคนอเมริกัน-ลาวแท้ๆ ก็ยังถูกรัฐบาลเผด็จการไทยยัดเยียดมาตรา 112 ให้ไม่ยกเว้น
เพื่อนๆกรุณาทำความเข้าใจให้กระจ่างว่า เราคนไทยที่เขียนต่อต้านเผด็จการพวกเจ้าและทหารจปร.เจ้าที่นี่ ต่างอยู่กันด้วยความรักและเคารพนับถือดร.ริชาร์ดและทีมแอดมินของเขาเป็นอย่างมาก
เพราะไม่มีเว้ปไทยที่ไหน ให้โอกาสเราพูดจาได้โดยเสรี แบบอเมริกันขนานแท้และดั้งเดิมเช่นที่นี่ และดร.ริชาร์ดได้ลั่นวาจาอย่างสุภาพบุรุษอดีตนักรบว่า "โปรดบอกเลยว่าจะให้ผมช่วย
พวกพี่ๆได้อย่างไร? ผมยินดีก็จะช่วยทำให้"
แม้จะโดนคาดโทษจากเผด็จการไทยหนักเพียงไรก็ตาม ดร.ริชาร์แอ่นอกรับอย่างไม่สะทกสะท้าน ขอความกรุณาเพื่อนๆได้พิจารณา ว่าน้องลาวผู้นี่เป็นน้อง
แท้ๆของครอบครัว ที่ยอมตาย กับพวกพี่ๆน้องๆเราทุกเวลา มาตลอด
บางท่านเข้ามาอ่านเพื่อความบันเทิง เพื่อความรู้ทางประวัติศาสตร์และเทคนิคในการทำสงคราม ที่กล้าพูดไม่เหมือนที่อื่น หรือเข้ามาตามหน้าที่ หรือสมาชิกลับที่พร้อมจะร่วมกับเราเมื่อเวลานั้นมาถึง และด้วยเหตุอื่นใด ฯลฯ  โปรดเข้าใจตามนี้ด้วย

ขอคารวะจากก้นบึ้งหัวใจ และอย่างสุดซึ้งต่อดร.ริชาร์ด ไซสมมอนมานะที่นี้ด้วย

ปาปียอง
December 30 2019

Last edited by ปาปียอง (December 30, 2019 1:23 PM)

Offline

#73 January 5, 2020 9:04 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

เช่นกันครับ ขอคารวะ ดร.ริชาร์ด ไซสมมอน ที่เสียสละเพื่อการปฏิวัติสังคมไทยปลดแอกที่ชนชั้นกดขี่อันประกอบด้วยเจ้าศักดินา ขุนศึกอำมาตย์ใหญ่ ทุนผูกขาด และจักรวรรดินิยมทุกรูปแบบ ฯลฯ ได้ร่วมกันกดหัวขูดรีดบีฑาประชาชนไทยนานหลายศตวรรษ


ดังที่เคยเสนอไว้แล้วว่า ฝ่ายปฏิวัติต้องใจแข็งในการสร้างเงื่อนไขเพื่อเพิ่มวิกฤตหลาย ๆ ด้านให้ระบอบการปกครองของเผด็จการอยู่อย่างยากลำบากและถูกประชาชนลากคอลงมากระทืบในที่สุด

ได้ยกตัวอย่างวิกฤตที่สามารถสั่นคลอนบัลลังก์ของเผด็จการ 9 วิกฤต คือ

1. วิกฤตข้อเรียกร้องล้นทะลัก (Crisis of Over-demand) คือเมื่อมีข้อเรียกร้องของประชาชนสาขาอาชีพต่าง ๆ เข้ามาครั้งละมาก ๆ ต่อช่วงเวลาหนึ่ง เช่น มีม็อบสวนยาง สวนกล้วย สวนหอม ไร่อ้อย ไร่มัน เลี้ยงหมู ประมง เพาะเห็ด ฯลฯ มาชุมนุมหน้าทำเนียบ ยื่นข้อเรียกร้อง (demands) สักวันละ 5 กลุ่มอาชีพ ทุกวัน จะมีข้อเรียกร้องเข้าสู่รัฐสัปดาห์ละ 35 เรื่อง....ประสาทแดกมันไหมพี่น้อง....น่าทำไหม...ถ้ายังไม่หนำใจ ให้สร้างวิกฤตที่สอง สาม สี่...อีก....

2. วิกฤตศีลธรรม (Moral Crisis) คือประพฤติผิดศีลธรรมทุกอย่าง....ข้อนี้ไม่อยากแนะนำให้ทำ....เพราะมันชั่วเกินไป....แต่ในความเป็นจริงมันเกิดขึ้นได้หากประชาชนบางส่วนเหลืออด จะมีการลักทรัพย์ ฉกชิงวิ่งราว ปล้น ฆ่า ข่มขืน โกง ฯลฯ ชุกชุมขึ้นจนประชาชนแทบจะไม่กล้าไปไหน

3. วิกฤตเศรษฐกิจ (Economic Crisis) ข้อนี้ปกติเกิดขึ้นเนื่องจากความห่วยในการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ไร้ฝีมือจนการลงทุนหดหาย ปิดกิจการ เลิกจ้าง คนตกงาน ส่งออกลดฮวบ ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนถ่างออกอย่างน่ากลัว ฯลฯ และบางครั้งก็เป็นผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจของโลก แต่เราสามารถเพิ่มวิกฤตให้รุนแรงขึ้นได้ เช่น กักตุนสินค้า ขึ้นราคาสินค้า ไม่ลงทุน ไม่ใช้จ่ายสิ่งที่ไม่จำเป็น ปล่อยข่าวทางลบให้นักลงทุนเผ่นหนีหมด ฯลฯ มันจะสร้างความฉิบหายปั่นป่วน ต่อให้ทักษิณก็แก้ไม่ได้ สร้างความสิ้นหวังให้ประชาชนระบาดไปทั่วประเทศ....

4. วิกฤตกฎหมาย (Legal Crisis) ข้อนี้เกิดเพราะรัฐเฮงซวย ออกกฎหมายเป็นกฎหมาอย่างที่กำลังเกิดวิกฤตรัฐธรรมนูญขึ้นในขณะนี้ ที่แก้ยาก ไม่แก้ก็ไม่ได้ เพราะ คสช.สั่งมีขัยออกแบบกฎหมายที่ทำให้เกิดภาวะเข้าตาจนทางกฎหมาย (Legislative Deadlock) นอกจากนี้มีกฎหมายระยำอีกหลายฉบับที่ออกมากดขี่ข่มเหงประชาชน เช่น ออกตาม ม.44 ของเผด็จการที่กำลังเป็นปัญหา กฎหมายหลายฉบับไม่เป็นธรรม เช่น กฎหมายภาษีบางประเภท กฎหมายป่าไม้บางมาตราที่ทำให้คนเก็บเห็ดไปต้มกินต้องติดคุก เป็นต้น

5. วิกฤตความอยุติธรรม (Injustice Crisis) ข้อนี้เกี่ยวข้องกับความอยุติธรรมในการบังคับใช้กฎหมาย การดำเนินคดี การพิจารณาตัดสินคดี ที่มีหลายมาตรฐานหรือไม่มีมาตรฐานเลย ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องรับโทษ แต่คนทำผิดที่เป็นคนรวยหรือมีอิทธิพลสามารถพ้นผิดอย่างที่เห็นมากมายในเวลานี้ เช่น กรณีตัดสินยุบพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามเผด็จการ แต่พรรคที่เลียกระโปกเผด็จการรอด กรณีที่กำลังกระทำต่อคุณธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ กรณีรุกป่าของอิเอ๋ เป็นต้น ควรส่งเสริมให้พวกมันทำระยำแบบนี้ให้หนักข้อขึ้น เพื่อให้วิกฤตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ต้องไปห้ามมัน

6. วิกฤตการบริหาร (Administrative Crisis) คือการบริหารประเทศล้มเหลว ทั้งรัฐบาลและหน่วยงานของรัฐเกิดความระส่ำระสายในการบริหารงานเนื่องจากผู้บริหารไร้ฝีมือ ไร้วิสัยทัศน์โง่แล้วอวดฉลาด เอาแต่พวกพ้องที่เลว ไม่นำคนดีคนเก่งเข้ามาร่วมงาน ไม่สนใจหลักธรรมาภิบาล (Good Governance)  เอาแต่หาแดกจ้องคอร์รัปชั่น วัน ๆ ได้แต่นั่งกดเครื่องคิดเลขว่าโครงการนั้นโครงการนี้จะแดกกี่เปอร์เซนต์ดี

7. วิกฤตความชอบธรรม (Legitimacy Crisis) ข้อนี้ก็รัฐทำเองทั้งนั้น เช่น เอาคนมีประวัติถูกจำคุกคดีค้าเฮโรอีนมาเป็นรัฐมนตรี  กรณีแพ้การลงมติในสภาผู้แทนก็ขอลงมติใหม่เอาจนชนะ  กรณีนายกฯนำ ครม.ถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ พอถูกจับได้ก็ไม่ยอมแก้ไข จึงถูกเหยียบซ้ำโดยคณะกรรมาธิการป้องกันการทุจริตฯ เพื่อให้มันมีวิกฤตหนักขึ้น ๆ หรือกรณีการหนุนหลังให้ท้ายรัฐบาลเผด็จการโดยฝ่ายศักดินา เป็นต้น มีแต่เรื่องพาลงเหวได้ทั้งนั้น

8. วิกฤตความน่าเขื่อถือ (Credibility Crisis) เกิดจากความล้มเหลวในการบริหารประเทศ การโกหกหลอกลวงประชาชนอันเป็นสันดานชั่วของเผด็จการ โกหกคนทั้งโลกจนไม่มีประเทศใดเชื่อถือ ทำให้รัฐบาลกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ พูดอะไรไร้ความหมายเพราะประชาชนไม่เชื่อถือเลย

9. วิกฤตศรัทธา (Crisis of Faith)  เป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นต่อตัวผู้นำประเทศตั้งแต่กษัตริย์ นายกฯ รัฐสภา ศาล ฯลฯ ที่เกิดความเสื่อมถอยจากศรัทธาของประชาชนอันเนื่องจากการปล่อยปละละเลยให้วิกฤตต่างๆ ข้างต้นเกิดขึ้นอย่างยาวนาน ไม่มีความจริงใจในการแก้วิกฤตอย่างเป็นธรรม ความคิดและการกระทำไม่ตั้งมั่นอยู่ในธรรมของผู้นำ ฯลฯ จึงนำมาซึ่งความเสื่อมบารมีและศรัทธาจากประชาชน. จนต้องจับกุมปราบปรามอย่างหนัก ทำแม้กระทั่งการอุ้มฆ่า ซึ่งเป็นสัญญานบอกถึงความเสื่อมทรุดเข้าขั้นวิกฤต

หากวิกฤตทั้ง 9 ประการนี้รุนแรงมากก็จะส่งผลให้เกิดวิกฤตสุดท้ายคือวิกฤตความมั่นคง (Crisis of Security)  ซึ่งมีความรุนแรงไต่ระดับตั้งแต่การเปลี่ยนรัฐบาลไปจนรุนแรงที่สุดคือการปฏิวัติเปลี่ยนระบอบโค่นล้มโครงสร้างอำนาจเก่าแล้วเซ็ทอัพระบอบใหม่เข้าแทนที่


หากวิกฤตทั้งหมดนี้เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน หรือ ค่อย ๆ เกิดขึ้นทีละอย่างสองอย่าง และค่อยลุกลามบานปลายจนเกิดวิกฤตอื่นตามมาอีก ซึ่งหมายถึงวิกฤตอื่นที่ผมไม่ได้ยกตัวอย่างไว้ด้วย เช่น บางท่านว่าจะมีวิกฤตข้อมูลข่าวสาร (Crisis of Information) ที่ตอบโต้กันไปมาอย่างดุเดือดจนประชาชนเชื่อข้อมูลข่าวสารของฝ่ายเรามากกว่าของฝ่ายเผด็จการ ก็เป็นเงื่ิอนไขที่เอื้อประโยชน์ต่อการปฏิวัติอย่างยิ่ง ดังนั้น นักเลงคีย์บอร์ดที่ฉลาดและเชี่ยวชาญในด้านปฏิบัติการข่าวสารและความคิด ย่อมเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของกำลังรบฝ่ายปฏิวัติ

ถึงเวลานี้ระบอบเผด็จการกำลังหัวปั่นจากวิกฤตหลายอย่างที่กำลังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อพวกมัน วิกฤตบางอย่างกำลังพัฒนาลุกลามรุนแรงขึ้น

ดูเหมือนว่ามวลชนส่วนหนึ่งกำลังขยายผลจากวิกฤตบางอย่างเพื่อเพิ่มความบอบช้ำให้เผด็จการมากขึ้น คาดว่าหากพวกเราใจแข็งระดมช่วยกันสร้างวิกฤตให้พวกมันอย่างขนานใหญ่ พร้อมกับเชียร์ให้พวกมันกอดเก้าอี้ไว้นาน ๆ อย่าเพิ่งหนีไปไหน ให้พวกมันสาละวนอยู่กับการแก้ปัญหาที่ไร้ทิศทาง ให้สั่งสมความเหี้ยระยำไว้มาก ๆ อย่าได้ยอมก้าวลงจากอำนาจโดยง่าย ความพินาศจะมาเยือนมันเร็วกว่าที่คิด

เพราะเวลานี้พวกมันกำลังตกลงไปในหุบเหวแห่งความพินาศอย่างยากที่จะตะกายออกมาได้ เราต้องช่วยกันโยนก้อนหินใส่กระบาลมันคนละก้อนสองก้อน ไม่นานมันก็จะตายกันหมดแก้งค์

Offline

#74 January 6, 2020 10:15 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ครับ ใช่

Offline

#75 January 7, 2020 6:00 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 412

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

เรียนพี่น้องร่วมสถานการณ์ปฏิวัติด้วยความเคารพ


โปรดอดทนในการต่อสู้กับเผด็จการทรราชที่เมินเฉยไม่อินังขังขอบต่อพระเมตตาของพระผู้เป็นเจ้า ที่ทรงให้โอกาสกลับใจลดและเลิกการกดขี่ขูดรีดข่มเหงเอารัดเอาเปรียบประชาชน หันออกจากการบาปชั่วทั้งปวง และดำเนินอยู่ในทางที่ชอบธรรมของพระเจ้า

บัดนี้การพิพากษาจากสวรรค์มาถึงแล้ว ให้ประชาชนไทยมีจิตใจแข็งกล้ามากขึ้น ค่อย ๆ ก่อตัวกันสร้างกิจกรรมต่อสู้จากเล็กไปหาใหญ่  เพื่อโค่นล้มระบอบเผด็จการทรราชของศักดินาใหญ่ ขุนศึก ข้าราชการสมุนรับใช้ นายทุนผูกขาด และจักรพรรดินิยมสมัยใหม่ ที่รวมหัวกันปล้นชิงภาษีอากรและทรัพย์ร่วม (Common Properties) ของประชาชน มาเป็นทรัพย์สินส่วนตัว(Private Properties)  ของพวกมัน จนพวกมันที่มีจำนวนเพียงหยิบมือเดียวร่ำรวยมหาศาล แต่ประชาชนหลายสิบล้านคนยากจนและต้องทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส

ขอพี่น้องร่วมกับประชาชนในกิจกรรมการต่อสู้ทุกรูปแบบเพื่อค่อย ๆ ริดรอนกิ่งก้านของระบอบเผด็จการ จนมวลชนพัฒนาการจัดตั้ง สะสมพลังมวลชน และประสบการณ์การต่อสู้  จนสามารถรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวทั้งประเทศ ลุกฮือขึ้นโค่นล้มและถอนรากถอนโคนระบอบเผด็จการทรราชอย่างเบ็ดเสร็จในที่สุด

พระผู้เป็นเจ้าทรงสัญญาอยู่ข้างการต่อสู้ของประชาชนจนกว่าจะชนะ การต่อสู้ครั้งนี้ต้องเบ็ดเสร็จและไม่มีการประนีประนอมกับชนชั้นกดขี่เหล่านี้เหมือนปี 2475 อีกต่อไป

การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ จงเจริญ และมีชัยชนะ

Last edited by ฮางืด (January 7, 2020 6:06 PM)

Offline

#76 January 10, 2020 10:31 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

อย่าเพิ่งหมั่นใส้ผมที่ย้ำเรื่องการสร้างวิกฤต (Crisis) หลาย ๆ อย่างให้เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน

เพราะถ้าผมปลุกท่านให้ลุกขึ้นสู้โค่นล้มเผด็จการ ท่านก็จะถามอีกว่าจะลุกอย่างไร จะสู้อย่างไร ทำอย่างไรจะให้คนลุกขึ้นพร้อมกันเป็นแสนเป็นล้าน กลายเป็นว่าดีแต่เรียกร้องให้สู้ แต่ไม่เสนอวิธีการ  ผมจึงเสนอความคิดในการส่งเสริมให้เกิดวิกฤตต่าง ๆ ดังที่สาธยายมาแล้วนั้น ส่วนใครจะเสนอแนวคิดอื่นอีกก็เป็นสิ่งที่ดี จะได้ช่วยกันสร้างเงื่อนไขการปฏิวัติให้สุกงอมเร็วขึ้น

วิกฤตการทางสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองการปกครอง เป็น "เงื่อนไข" ที่สำคัญมากที่จะทำให้ประชาชนลุกฮือขึ้นโค่นล้มระบอบเผด็จการ หรือภาษาปฏิวัติเรียกว่า"ภววิสัย" ที่หากวิกฤตเหล่านี้มีความรุนแรงมากพอ มันจะช่วยส่งผลให้อัตวิสัยที่ขาดไปบางอย่าง เช่น ความกลัว ความเฉยชา เปลี่ยนเป็นความกล้าหาญ และความหึกเหิม ทำให้อัตวิสัยมีความพร้อมมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

ดังนั้น นอกจากเราต้องเร่งสร้างเงื่อนไขเพื่อเพิ่มวิกฤตต่าง ๆ ขึ้นดังที่ได้พูดถึงในวันก่อน ๆ แล้วนั้น เราต้องเร่งปลุกความกล้าต่อสู้กล้าเอาชนะ กล้ารวมกลุ่มกับคนที่มีความคิดแบบเดียวกัน กล้าเผยแพร่ความคิดปฏิวัติไปยังผู้ที่หลงเชื่อฝ่ายชนชั้นกดขี่ เตรียมจิตใจให้พร้อมสำหรับการลุกขึ้นสู้เมื่อสถานการณ์สุกงอมเต็มที่

ช่วงนี้เราจะเห็นว่าปัญหาหลายอย่างได้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างน่ากลัว เช่น การก่อคดีชิงทรัพย์ร้านทองในห้างโลตัสด้วยคนร้ายเพียงคนเดียวแต่ใช้ความรุนแรงยิงคนบริสุทธ์ตายถึงสามคน การฆ่าตัวตายพร้อมกันทั้งครอบครัวด้วยปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ ความไม่เป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม ความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารประเทศ การคอร์รัปชั่น เรื่องข่าวร้ายในแวดวงชนชั้นศักดินา การว่่างงาน ความฝืดเคืองในการทำมาหากิน หนี้สิน ฯลฯ ท่านอย่าทุกข์ใจกับเรื่องเหล่านี้ เพราะนี่คือเงื่อนไขที่ดีของการปฏิวัติ ทนเห็นมันอีกสักพัก ทนอยู่กับรัฐบาลทรราชของเจ้าโจรนี้อีกสักระยะ นานๆ ครั้งที่จะมีรัฐบาลเหี้ย ๆ สร้างความวิบัติฉิบหายให้ประเทศได้มากมายถึงเพียงนี้  เพราะหากเปลี่ยนรัฐบาล ประชาชนก็จะหยุดรอและคอยท่ารัฐบาลใหม่ โดยหวังว่าจะแก้ปัญหาได้ การปฏิวัติก็จะล่าช้าเนิ่นนานไปอีก ปล่อยรัฐบาลเจ้าโจรนี้สร้างความหายนะให้มากกว่านี้อีกสักระยะหนึ่ง ท่านอยากด่ามันก็ด่าไป อยากวิ่งไล่มันก๋วิ่งไป แต่อย่าหวังว่ามันจะลาออกง่าย ๆ มันหน้าด้านเกินจะไล่  แต่มันจะยังคงทำเหี้ยระยำมากขึ้น  และไม่เกินปีนี้ประชาชนคงจะได้ลุกฮือทั้งประเทศ ไล่กระทืบพวกมันตั้งแต่หางแถวยันหัวแถว ถอนรากถอนโคนมันให้สิ้นอย่าให้เหลือเชื้อชั่วซากเดนเหี้ย ๆ อีกต่อไป

หวังว่าพวกมันจะเพิ่มการทำความชั่วช้าสารพัดให้มากขึ้น ประชาชนกำลังสะสมความแค้นรอคิดบัญชีทบต้นทบดอกในคราวเดียว

Offline

#77 January 10, 2020 5:00 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

หากเป็นในทางสันติและยึดตัวบทกฏหมาย ก็จงเตรียมแผนผังค่ายกักกัน หรือคุกตรางไว้ให้พร้อม เพราะจำนวนจะเป็นแสนหรือหลายแสน  ลงมือสร้างได้ทันทีเมื่อการปฏิวัติจบลง
แต่หากเอาแบบทางลัด ก็เตรียมวาดผังใบมีดและเครื่องกิลโยตินให้พร้อมเช่นกัน
ต้องใช้แน่ทั้ง 2 แบบ  คงเลี่ยงได้ยาก

แต่เราจะดำเนินการไปถึงจุดนั้นได้ เห็นทีต้องจุดธูปเทียนภาวนาสาบานความซื่อสัตย์ต่อกัน ทำใจที่ต้องเสี่ยงเสียสละเพื่อประเทศชาติและคนรุ่นหลัง ฟันฝ่า ทำกันเป็นกลุ่มเพื่อนรักและคนรัก เลือกเอาจากเป้าหมายง่ายๆ  สั่งสมชัยชนะไปเรื่อยๆ.... เผานั่นเผานี่ และยกสถานะเป้าหมายสูงขี้นเรื่อยๆ จนบรรลุขั้นอนุสาวรีย์ต่างๆเริ่มล้มลง และตอนนั้นชัยชนะจะมาถึง
.... จงเริ่มคิดกันตั้งแต่วันนี้ และเริ่มทันทีเมื่อกลุ่มนั้นพร้อมแล้ว
เวลาไม่รอท่าใครอีกแล้ว... เราต้องทำการปลดปล่อยให้ได้ภายในปีนี้ ...และเดี๋ยวนี้ ...อย่ารออีกต่อไป
ขออวยพรให้ทุกคนปลอดภัยเสมอ


อ้ปปะมาโท อมตํปทํ(ความไม่ประมาทเป็นทางไม่ตาย)

Last edited by ปาปียอง (January 10, 2020 9:29 PM)

Offline

#78 January 12, 2020 12:10 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

กะตังป๋าเขียน: "หวังว่าพวกมันจะเพิ่มการทำความชั่วช้าสารพัดให้มากขึ้น ประชาชนกำลังสะสมความแค้นรอคิดบัญชีทบต้นทบดอกในคราวเดียว"


ปีนี้เป็นปีที่สำคัญในการต่อสู้ ที่จะกลับทาง(turning point) จะพิสูจน์ว่าเราจะหลุดจากความเป็นทาสของพวกมันหรือไม่ ?
การต่อสู้จะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบลง และการสาวไส้เรื่อง"ก้อย" ที่ต้องช่วยกันลุ้นกันอย่างสุดขีด
เพื่อเปิดเผยความชั่วช้าของพวกกษัตริย์ ที่แสนโหดร้าย อธรรม ลุแก่อำนาจที่มีอย่างล้นเหลือ บวกกับความพยาบาทที่สั่งสม
มานาน จะเป็นบทเรียนสุดท้ายให้พวกจักรีและสมุนมันในที่สุด

https://weeklyreviewer.com/thousands-tu … ลจาเซียร่า 1-12-20)

จงตั้งใจกันให้ดี ยึดและเชื่อมั่นกันไว้ให้แน่น  ผู้นำและวีรชนจะปรากฏมานำเราลุกขึ้นสู้ไปทั่วทั้งแผ่นดิน และโปรดระมัดระวัง
พวกปฏิกิริยา ที่คอยชักใบเรือให้เสีย จนเราหลงทางมากว่า 13 ปีมาแล้ว
และวันนั้น อันเป็นวันของเราที่ใฝ่ฝันมานานแสนนานก็จะมาถึง เหมือนตอนนายพล จ้อร์จ วอร์ชิงตันเผด็จศึกหลอด -Charles
Cornwallis(October 19 1981) ที่เมืองยอร์คทาวน์ แม่ทัพใหญ่ของกษัตริย์อาณาจักรอังกฤษยอมจำนนด้วยทหารทั้งกองทัพ
8,000 นาย

และหรือในที่สุดฝรั่งเศสที่กดขี่ข่มเหงประเทศเล็กด้อยพัฒนามาทั่วโลก ก็ยอมจำนนด้วยทหาร 16,000 คนต่อโฮจิมินห์และ
โวเวียนเกี้ยบ ที่มีส่วนสูงทางร่างกายเพียงคนละไม่เกิน 5 ฟุต ที่สมรภูมิเดียนเบียนฟูเมื่อ 1953
เป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดครั้งหนึ่ง อันลือลั่นโลกมาจนปัจุบัน

....เราชนะแล้วแม่จ๋า !!

ปาปียอง
January 12 2020

Last edited by ปาปียอง (January 12, 2020 12:15 PM)

Offline

#79 January 21, 2020 4:59 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

องค์กรของพวกสหพันธรัฐเป็นองค์กรลับที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของพวกสหพันธรัฐที่เผด็จการกลัวและต้องการปราบมากที่สุด


เพราะพวกนี้ได้รับการสนับสนุนจากคนที่เคลื่อนไหวล้มเจ้ามานานหลายสิบปี และเดี๋ยวนี้มีคนสนับสนุนการเงินจำนวนมาก องค์กรลับนี้ตั้งอยู่ในประเทศหนึ่งในยุโรป (ขอปกปิด) คนสายพรรคคอมมิวนิสต์ไทยสายที่ไม่เอาเจ้าได้ประสานงานกันมานานกว่าสิบปี ทางการจึงมุ่งปราบสายสหพันธรัฐมากและให้กลุ่มต่าง ๆ โจมตีอย่างต่อเนื่อง เช่น พวกสะใภ้ฮาวทู  บรรพต สนธืญาน ฯลฯ  องค์กรนี้แหละที่ผมเคยบอกแล้วว่าเป็นองค์กรจัดตั้งของฝ่ายปฏิวัต จึงขอให้สบายใจว่าเรามีองค์กรจัดตั้งแล้ว แต่ว่าช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงเคลื่อนไหวด้านการโฆษณาทำลายความเชื่อถือศรัทธาระบอบกษัตริย์อยู่ จึงเห็นมีรายการทั้งสาระทางวิชาการที่เจาะผู้ฟังกลุ่มคนชั้นกลางและสูง และรายการด่าหยาบคายเพื่อให้ความตลกโปกฮากับคนชั้นล่างและคนทั่วไปที่ต้องการคลายเครียดและต้องการฟังอะไรที่โหดมันฮา ฯลฯ  จึงเห็นมีการเปิดสถานียำเจ้าตลอด 24 ชั่วโมง บางคนทำงานนี้อย่างเดียวไม่ต้องประกอบอาชีพใดอีก


องค์กรลับนี้มีวัตถุประสงค์ในเบื้องต้นเพื่อโม่หินเหมือน อ.ชูพงศ์ ส่วนภาระกิจก่อการปฏิวัติในไทยเขาไม่ผูกขาดทำ ใครหรือองค์กรใดประสงค์จะเอามวลชนที่หมดศรัทธาเจ้าไปปฏิวัติก็ทำได้เลย ตามบาย แต่หากไม่มีใครทำองค์กรนี้ก็มีแผนทำอยู่แล้ว


เมื่อถึงเวลาท่านจะเห็นเองว่าเขาจะทำอะไร ส่วนเรื่องสหพันธรัฐเขาชูเป็นจุดขายเพราะคนภูธรได้ประโยชน์ตรงมากกว่า แต่หากปฏิวัติสำเร็จคนส่วนใหญ่อยากเป็นสาธารณรัฐก็ลงประชามติกันซีครับ ไม่เห็นยาก อย่าทะเลาะกันตอนนี้เลยครับ

Last edited by กะตังป๋า (January 21, 2020 5:04 PM)

Offline

#80 January 22, 2020 12:25 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ประชาชนต้องออกมาปฏิวัติเอง อย่าหวังพึ่งใคร !!!

ใช่ครับ คุณกะดังป่า มันอยู่ที่ประชาชนลงประชามติ แบบแฟร์ๆ  คิดว่าต้องมี UN  มาจัดการลงคะแนนประชามติ ไม่เช่นนั้นยาก มันหาทางโกงเหมือนเดิมได้อีก

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.