iFreeThai

You are not logged in.

#1 June 24, 2022 12:14 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

ศาลสูงสหรัฐ(Supreme Court)ตัดสิน 5/4 ให้ยกเลิกก.ม.ทำแท้ง(Roe vs Wade)

https://youtu.be/bbJgyoLQ16g
NBC News NOW is live, reporting breaking news and developing stories in real time. We are on the scene, covering the most important stories of the day and taking deep dives on issues you care about.

มีการประท้วงหน้าอาคารศาลสูงอย่างแน่นหนาขณะนี้ และจะกระจายระบาดไปทั่วสหรัฐทันที และจะทำให้อเมริกาแตกแยกกันมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อวานศาลสูง(US Supreme Court provides)ก็ตัดสินเรื่องการมีอาวุธปืนครอบครองตามมาตรา2 ของรัฐธรรมนูญ ต่อกรณีย์คดีที่รัฐนิวยอร์ค และอนุญาตให้มีสิทธิพกพาอาวุธติดตัว ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันตัวได้อีกด้วย  ซึ่งขณะนี้ดูเหมือนอเมริกากำลังแตกแยกกันอย่างหนักในกฏหมายเรื่องมาตรา2นี้ เพราะมีการยิงกันในที่สาธารณะ โดยเฉพาะที่โรงัเรียน โบสถ์ ตลาด สถานีรถไฟ ฯลฯ ความเห็นตรงกันข้ามระหว่างพวกรีพับลิกันและเดโมแครต ในเกือบทุกเรื่องสำคัญ และกำลังจะกระทำการลงโทษพวกนายทรั้มฟ์ที่บุกรัฐสภา 1/6/21 รวมทั้งประเทศกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อกว่า 10 % ข้าวยากหมากแพง ราคาน้ำมันสูงมากอย่างไม่เคยมาก่อน(ตั้งแต่สมัยปธน.-คาร์เตอร์ ปี 1980s) ในแคลิฟอร์เนียอาจสูงถึง $8/galอีกเพียงไม่นาน ค่าครองชีพ ค่าเช่า ค่าดอกเบี้ย ค่าบ้าน ฯลฯ ได้ขึ้นไปสูงมากอย่างไม่เคยเห็นมานาน  ประกอบกับเรื่องโควิด ที่ชะลอการระบาดไปได้มากแต่ยังไม่หายขาด และเกิดสงครามยูเครน ที่เป็นสาเหตุหลักที่โลกขาดน้ำมันและแก๊สจากรัสเซียด้วย  อาการป่วยของโลก และโดยเฉพาะสังคมอเมริกาที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ กำลังเผขิญความไม่แน่นอนต่อไปเหมือนเดิมอีกแล้ว ทำให้ทุกคนต่างกังวลกันมากมายขณะนี้

https://youtu.be/-ek7PbxqrPc
House Speaker Nancy Pelosi, D-Calif., discussed the Supreme Court's decision to overturn Roe v. Wade and warned that Republicans could "criminalize reproductive freedom" in Congress.

https://youtu.be/uzk25sv3D-U
โปรดพยายามอ่านคอมเม้นท์ด้วยครับ

https://youtu.be/IBDrwHfAoF0
The Supreme Court overturned Roe v. Wade, which established a constitutional right to have an abortion, by a 5-4 vote. Justice Clarence Thomas wrote alone in a concurring opinion explicitly calling for the court to revisit landmark rulings on contraceptives and gay marriage.

https://youtu.be/1A3hEEFTnk4
In response to the Supreme Court overturning Roe v. Wade, President Biden called it a “sad day for the country,” saying that the ruling is “taking America back 150 years.”


https://youtu.be/AjhVtsRL_SA
Ines Pohl, DW's Washington bureau chief, spoke with Rick Wilson, co-founder of the Lincoln Project, about the political future of the United States, the consequences of the Capital riot a year ago, and the dangers of the fractionalized country.

https://youtu.be/pYWqwZ3fAGc
Demonstrators protest outside the Supreme Court over its expected decision to overturn the landmark 1973 Roe v Wade ruling that legalized abortion nationwide.

https://youtu.be/I-D3UibKcGA
ขณะรายงานนี้ ratingของUS Supreme Court เหลือเพียง 25 % เพราะองค์กรผู้พิพากษาศาลสูง(US Supreme Court) ที่มีแนวโน้มจะเข้าข้างพรรครีพับลิกัน และเป็นอนุรักษ์นิยมขวาจัดที่ไม่เอาเรื่องการทำแท้ง การสมรสของเพศเดียวกัน  LBGTQ และ ฯลฯ มีถึง 6 ต่อ 3 ปัญหาของอเมริกาที่จะเกิดการต่อสู้กันทางการเมืองข้างหน้าและความขัดแย้ง จะเพิ่มการแตกแยกกันมากขึ้น ฉะนั้นการเลือกตั้งกลางเทอมเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และเรื่องการจะฟ้องร้องอดีตปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์และพวกที่บุกสภาเมื่อ 1/6/21 จะมีความสำคัญมากในการปกครองต่อไปของปธน.โจ ไบเดน จนกว่าการเลือกตั้งปธน.รอบใหม่ในปี 2024จะมาถึงอีก
แต่อเมริกาอยู่ยงคงกระพันมาตลอด การแตกแยกบนระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยนั้น เขาถือว่าเป็นเ่รื่องธรรมดาทั่วไป ตราบใดที่เขายังถือรัฐธรรมนูญอันมีเพียงฉบับเดียวตั้งแต่ตั้งประเทศมา ยึดถือและปฏิบัติตามกฎหมายบ้านเมืองอย่างเคร่งครัด ขบวนการยุติธรรมมีความยุติธรรมที่แท้จริง และมีความเสมอภาคต่อกันที่ทุกคนมีสิทธิและเสียง และอยู่ภายใต้กฎหมายและรัฐธรรมนูญเดียวกัน ประเทศนี้ยากจะพังทลายลงง่ายๆ

เป็นห่วงแต่กลาแลนด์ยังไปไม่ถึงไหนเลย วันนี้มันปล้นประเทศนี้มาได้ 240 ปีแล้ว  คณะราษฎร์ปฏิวัติล้มเหลวมาครบ 90 ปีพอดี เราเหลือแต่กางเกงในตัวเดียว ท้องก็สุดหิวโหย ปากก็โดยเย็บหมดทุกคน ไม่มีใครกล้าทำอะไร หรือเรียกร้องอะไรได้อีกต่อไป
ประเทศนี้เป็นมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ??  ไม่ลองแอบถามตัวเองบ้างว่า"มันเพราะอะไรกัน" ทำไมถึงกลัวกันมากมายขนาดนี้??
เราเป็นได้แค่ทาส(ในเรือนเบี้ย) เป็นมนุษย์ได้เพียงแค่ครึ่งเดียว หามีวิญญาณจะคิดอะไรนอกเหนือจากกิน-ขี้-ปี้-นอน หรือมีชีวิตแบบพวกทาสประจำวันไม่
เกิดมาไม่เคยคิดสู้ใคร? ไม่รู้จะเกิดมาทำไม??

องค์การปฏิวัติไท
24 มิถุนายน 2022 วันชาติไทยของเรา
ครบรอบ 90 ปีที่คนไทยคณะราษฎร์ยึดอำนาจประเทศนี้ได้
แต่กลัวศีลห้า ทำงานไม่เป็น ยอมให้พวกเจ้าใช้เล่ห์เพทุบายเป็นกลลวง ยึดอำนาจคืนจากประชาชนไปได้หมดอีก
และขณะนี้ลูกหลานไทยที่กำลังลงบนถนน พยายามจะต่อสู้ด้วยพละกำลังและมันสมองอันน้อยนิด อย่างสุดทุกข์ทรมานทรกรรม ถูกทั้งทุบตี ทำร้าย ยัดคดี ติดคุกจนกระดิกตัวกันไม่ไดัอีกต่อไป

เพื่อนที่รัก โปรดฟังคลิปของ"ขุนทองไฟเย็น"บ้าง ว่าจะข่วยเด็กๆพวกนี้กันอย่างไร ?  ขุนทองเปิดรับอาสาสมัครเป็น"ชาวสวน"อยู่นะ สนใจกันบ้างไหม?
เหลือช่องนี้แหละที่ยังสู้อย่างถูกทาง  และหวังว่าจะซื่อสัตย์บริสุทธิไม่เหมือนใคร ทั้งพวกในอดีตและปัจจุบัน

หาก"ไฟเย็น"ล้มเหลว หรือ"เหม็นหึ่ง"ขึ้นมาอีก คราวนี้เราจะไม่เหลืออะไรติดตัวกันอีกต่อไป ร่างเราก็จะเปล่าเปลือย กางเกงในตัวเดียวที่ติดตัวก็ไม่มีแล้ว ก็ไม่ควรอยู่เป็นมนุษย์อีกต่อไป  อายเพื่อนมนุษย์อื่นๆไปทั้งโลก  เราจะหมดสิ้นทั้ง"ความฝัน-dream"และเรา"สิ้นหวัง-hopeless" ไปพร้อมกัน 
เพราะ"ขุนทองและไฟย็น"เป็นที่มั่นสุดท้ายที่เราเหลืออยู่นั่นเอง !!

Last edited by ปาปียอง (June 24, 2022 10:58 PM)

Offline

#2 June 26, 2022 10:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ศาลสูงสหรัฐ(Supreme Court)ตัดสิน 5/4 ให้ยกเลิกก.ม.ทำแท้ง(Roe vs Wade)

G-7 ประชุมกันวันนี้ 26 มิถุนายน 2022 ที่มิวนิค เยอรมันนี

https://youtu.be/QFIp0qX9L8Y รายการสด  ปีนี้เป็นปีสำคัญมากเพราะสงครามยูเครน ทำให้ยุโรปซึ่งต้องพึ่งพาพลังงานแก๊สและน้ำมัน และข้าวสาลีทำขนมปังจากยูเครน บางประเทศจะกระทบกระทั่งต่อประชากรถึง 40 % เช่นฮังการีปัจจุบัน ซึ่งต่างคาดกันต่างๆนาๆว่ากลุ่มยูโรบางประเทศจะทำให้เกิดปัญหาการรวมตัวจะต่อสู้กับรัสเซียในการแซงค์ชั่นมา 6 ระดับแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร ปัญหาเตอรกีคัดค้านไม่ยอมรับให้สวีเดนและฟินแลนด์ได้เข้ารวมกับยูโรและเนโต้ เป็นหมากอุปสรรคสำคัญที่มองกันได้หลายแง่หลายมุม เพราะเตอรกีได้รับอาวุธระบบจรวดสกัดจรวดเอส400(S-400} อันเป็นอาวุธใหม่ล่าสุดจากรัสเซียด้วย ประกอบกับขณะเกิดสงครามคราวนี้ เตอรกีถือโอกาสค้าขายสินค้าทางเกษตรและเทคโนโลยี่(โดรน_BAYRAKTAR) ได้อย่างชนิดเทน้ำเทท่า  นี่คือจุดอ่อนของยูโรและเนโต้ที่รัสเซียไม่เคยกลัว จึงกล้าทำอะไรกับยูเครน จอร์เจีย เชคเชน และไครเมีย และอาจจะบุกประเทศเล็กรอบตัวในยุโรปเช่นปัญหาลิทูเอเนียขณะนี้(Kaliningrad) และประเทศแทบทะเลบอลติคเช่นลัทเวีย เอสโทเนีย หรือแม้แต่ฟินแลนด์เป็นต้น
(Russia's war against Ukraine is likely to dominate the agenda as leaders of seven leading industrialized democracies meet in southern Germany.
German Chancellor Olaf Scholz is hosting this year's G7 summit. Before its official start, he held bilateral talks with US President Joe Biden. The meeting of the world's seven richest nations is focused on how to maintain unity in the face of Russia's aggression, and how to keep up support for Ukraine over the longer term.  Other issues like energy security and climate change are also on the agenda.
Russia was once a part of the group, then known as the G8, but was expelled after it invaded and annexed Ukraine's Crimea region in 2014. Today's meeting is expected to be a display of unity and resolve against Russia, as the US and German leaders underlined ).

https://youtu.be/h3MuIUNCCzI
FRANCE 24 English – LIVE – International Breaking News & Top stories - 24/7 stream

รัสเซียเปิดฉากระดมยิงทำลายเมืองคาห์คึฟ()ลKhakiev)เมืองอันดับสองของยูเครนอย่างหนักมือขึ้น และกำลังสร้างความเสียหายต่อสิ่งปลูกสร้างและอาคารอย่างมาก เป็นการโจมตีครั้งที่สอง หลังจ่ลากพ่ายแพ้ต้องถอนตัวไปเมื่อสองเดือนที่แล้ว การหวลกลับมาโจมตีอย่างรุนแรงครั้งนี้ จึงทำให้วิตกกังวลมากต่อฝ่ายพันธมิตรยูโรและเนโต้ และโลกเฝ้ามองอย่างตาแทบไม่กระพริบ และจะเป็นหัวข้อสำคัญในการพบปะการประขุมประจำปีของจี7ขณะนี้ด้วย

องค์การปฏิวัติไท
26 มิถุนายน 2022

Last edited by ปาปียอง (June 26, 2022 10:22 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.