iFreeThai

You are not logged in.

#41 August 5, 2023 5:37 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

การจัดตั้งรัฐบาลเข้าเดือนที่ 3 รอบที่ 3 ยิ่งอลเวง


ประวิตรจอม"ไม่รู้ ๆๆๆๆๆ กำลัง"ลับมีดรอเชือด และกำลังตั้งเตาบาร์บีคิวให้เข้าที่ พร้อมจะจุดไฟ ตอนนี้เริ่มเสริฟไวน์และจานสลัดให้แขกแล้ว
เพราะทั้งก้าวไกลล้มเหลวมา 2 ครั้ง และพรรคเพื่อไทยก็ไปยังไปไม่ถึงไหน ได้ฉีกเอมโอยู(MOU)กับ 8 พรรค ทั้งสองฉบับ ก่อนรับเป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล  แบบชนิด"ได้เรือแล้วถีบแพ"อย่างน่าเกลียด และทักษิณประกาศเลื่อนการเดินทางกลับบ้าน 10:30 น.วันที่ 10 สิงหาคม 66 ที่สนามบินดอนเมืองเรียบร้อยแล้ว โดยอ้างว่าหมอ(เจ้ากรรม)เรียกกลับไปเช็คร่างกายเป็นการด่วน ซึ่งการประกาศกลับบ้านครานี้ เป็นครั้งที่ 20 แล้ว น่าสงสารและน่าสังเวชเป็นที่สุด !!

ส่วนเศรษฐาที่ถูกเปิดแผลโดยชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ กล่าวหาเรื่องเลี่ยงโกงภาษีที่ดิน 500 ล้าน ก็เงียบกริบ ไม่ตอบโต้ใดๆ อาจจะเป็นการปล่อยโอกาสให้ไปสู่อุ้งอิ้งเป็นนายกแทน ดูเหมือนคางเขาเปราะมาก โดนเพียงหมัดแรก มีอาการจะต้องโยนผ้ายอมแพ้เอาง่ายๆ หากเหตุนี้เกิดในอเมริกา นักการเมืองผู้นั้นจะตอบโต้สวนทันที เพื่อเป็นการซักฟอกตัวเอง จนมีคำพูดเสมอว่า"เมื่อมีวิกฤตกาล ก็ย่อมมีโอกาส" แต่หากจับโกหกได้ เขาจะไม่ให้โอกาสเลือกเข้ามาอีกต่อไป

การเลือกตั้งครั้งสุดท้ายนี้ ได้มีปรากฎการณ์ให้เห็นว่า คนไทยเลือกตัวแทนของเขาเหมือนผู้คนในประเทศอเมริกาแล้ว และได้กำจัดตัวเหี้ยๆไปหมดสิ้น จนคนไทยต่างประเทศน้ำตาไหลด้วยความรัก และสุดปิติยินดี ที่ได้เห็นคนไทยได้ตื่นกันหมดแล้วทั้งแผ่นดิน ทำให้มีความหวังต่ออนาคตของประเทศ และโดยเฉพาะคนหนุ่มสาวรุ่นหลังนี้ ที่กล้าออกมานำและร่วมในการต่อสู้อย่างแข็งขัน และพวกเขาจะไม่ถอย หรือกลัวไอ้พวกทรราชอีกต่อไปhttps://youtu.be/bGlxgxBH-Go
228,845 views  Streamed live 11 hours ago  #มีเรื่องมาเคลียร์ #matichontv
รายการ มีเรื่องมาเคลียร์ By ศิโรตม์ EP.9 วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566

- ทักษิณเลื่อนกลับไทย สัญญาณเพื่อไทยวืดนายก
- โลกแฉดีลลับทำลายไทย แผนทุบก้าวไกลพลาดหนัก
- ส.ว.เคลื่อนไหวเทเพื่อไทย แผนข้ามขั้วเริ่มร่อแร่

องค์การปฏิวัติไท
5 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 6, 2023 8:41 AM)

Offline

#42 August 7, 2023 9:42 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

การจัดตั้งรัฐบาลไทยของพวกเจ้าสัวหัวหน้าพรรคในประเทศไทย สัปดาห์ครบ 3 เดือน ล้งเล้ง ต่อรอง-ฮั้ว-หักหลัง สนุกกันใหญ่

แต่ประวิตรกำลังยืนยิ้มรอ จะหยิบพุงปลามัน แม้ดูจะไม่ตะกระตะกราม ให้ดูน่าเกลียด แต่เหยื่อจะเข้าสู่กับดัก ที่เตรียมเอาไว้ตามแผน  ค่อนข้างแน่นอน


https://youtu.be/yyxsXWNyK6M
247,222 views  Aug 7, 2023
ผมกลับมาแล้วครับนาย ! การเมืองร้อนแรง หลังจาก “เพื่อไทย” ประกาศจับมือ “ภูมิใจไทย” ตั้งรัฐบาล มีเสียงตั้งต้น 212 เสียง วอนขอ สส. สว. ช่วยสนับสนุน เพื่อพาประเทศไทยฝ่าวิกฤติ เป็นไปได้หรือไม่ที่เพื่อไทยจะตั้งรัฐบาลได้ โดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ หรือพลังประชารัฐ

วันที่ 7 ส.ค. 66 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผอ.หลักสูตรการเมืองและยุทธศาสตร์การพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า เมื่อเพื่อไทยประกาศร่วมตั้งรัฐบาลกับภูมิใจไทยแล้ว มีเสียงรวมกัน 212 เสียง เพื่อให้มีอำนาจต่อรองกับพรรคอื่น ๆ ได้มากขึ้น คาดว่าจะมีโอกาสร่วมงานกับรวมไทยสร้างชาติมากกว่าพลังประชารัฐ เนื่องจากพลเอก ประยุทธ์ ประกาศวางมือไปแล้ว และรวมไทยสร้างชาติต่อรองตำแหน่งน้อยกว่าพลังประชารัฐ

ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิเคราะห์ว่า แผนของเพื่อไทยครั้งแรกคือเล่นเกมสั้น แต่กลับถูกเลื่อนออกไป จึงทำให้ต้องประกาศร่วมมือกับภูมิใจไทย เพื่อให้มีอำนาจต่อรองได้มากขึ้น เชื่อว่ารวมไทยสร้างชาติจะเข้ามาร่วมรัฐบาลเช่นกัน เนื่องจากเพื่อไทยยังต้องการเสียงของ สว. เพื่อโหวตให้คุณเศรษฐาเป็นนายกฯ

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ รศ.ดร.พิชาย อธิบายว่า ตอนนี้มี 2 ขั้ว ที่มีความเห็นแตกต่างกัน ฝ่ายหนึ่งต้องการเป็นฝ่ายค้าน อีกฝ่ายหนึ่งต้องการเข้าร่วมรัฐบาล จึงเกิดความขัดแย้งขึ้นภายในพรรค จนทำให้ไม่สามารถประชุมพรรคได้ ก่อให้เกิดปัญหาตามมาว่า เพื่อไทยจะได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาธิปัตย์ด้วยหรือไม่

อาจารย์ทั้งสองท่านเชื่อว่า เพื่อไทยจะเกิดปัญหาวิกฤติศรัทธา เมื่อปล่อยมือจากก้าวไกลแล้วข้ามขั้ว ไปร่วมมือกับฝ่ายรัฐบาลเดิม เพราะมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าอยากเป็นรัฐบาล ดังนั้นจึงมีราคาที่ต้องจ่าย อาจจะเกิดการต่อต้านจากประชาชน และผู้นำพรรคทั้งคุณหมอชลน่าน คุณแพทองธาร และคุณเศรษฐา จะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองเคยพูดไว้ในอดีต

https://youtu.be/yFA7WMmNeO0
ส.ศิวรักษ์” เชื่อหาก “เพื่อไทย” ดีลข้ามขั้ว รัฐบาลอายุไม่ยืน | ข่าวเจาะย่อโลก | 5 ส.ค. 66
436,324 views  Premiered Aug 5, 2023  #เพื่อไทย #สศิวรักษ์
ติดตามชมใน "ข่าวเจาะย่อโลก" ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566 ในช่วงข่าวค่ำมิติใหม่ทั่วไทย ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังทาง http://www.thaipbs.or.th/KaoJoh

องค์การปฏิวัติไท
7 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 8, 2023 9:47 AM)

Offline

#43 August 8, 2023 12:15 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

กะล่อนเป็นสันดานจนพังพินาศ อาจไม่มีแผ่นดินจะอยู่ตลอดไป เพราะประชาชนตาสว่างหมดแล้ว และรู้ว่าที่แท้พวกคุณคือใคร .. เตือนแล้วเตือนอีก ไม่ยอมฟัง...สมน้ำหน้า !!

นึกไม่ถึงว่าจะทำได้ เกียรติคุณ ความทุกข์ยากเห็นอกเห็นใจที่เคยได้รับมา ในฐานะแพะรับบาป และวีรกรรมที่ได้เคยกระทำมา  ตอนนี้ถูกประชาชนถอนรากและโคน แล้วเอามาวางบนจุดของแว่นขยาย เพื่อหาความจริง แล้วเอามาขึ้นตาชั่งดูน้ำหนักได้เสีย มันมลายไปสิ้น พระพรหมผู้ลิขิตเขียนนิยายที่แหวกแนวเรื่องนี้ พล้อตเรื่องปั้นให้ทักษิณเป็นพระเอก แต่จบลงกลายเป็นผู้ร้าย หรือองค์พรหมต้องการลิขิตเตือนสติ แก่พวกกบในกลาแลนด์แห่งนี้ ว่าดูคนให้ดูด้วยเวลา ดูม้าตอนพิสูจน์หนทาง เป็นบทเรียนอันล้ำค่า

https://youtu.be/smb-8-66m4Y?t=594
https://youtu.be/smb-8-66m4Y (โปรดกรุณาอ่านคอมเม้นท์ทั้งหลายด้วยครับ)
จตุพร พรหมพันธุ์ ⭕ทักษิณคงอยากปิดพรรคหรือหน้ามืดอยากกลับบ้าน
Live]?ไปเพื่อไทยไปไหน
จะมีมวลชนไปถามถึงนโยบายที่คุณประกาศ
ทุกเวที” อยากปิดพรรค ฟาด “หมอชลน่าน” คำอธิบายสุดเบียว “ไล่หนู ตีงูเห่า” เป็นแค่การรณรงค์หาเสียง จากนี้https://youtu.be/zpHgzUZn4G0
“อ. นันทนา” ชี้เพื่อไทยสื่อสาร ลับ ลวง หลอก ทำคนเสียความเชื่อใจ | TODAY
“สัญญาอย่างนึง แล้วให้อีกอย่างนึง ไม่คบกับฝ่ายตรงข้าม แต่เป็นเพียงโฆษณา”  TODAY Live จากสำนักข่าวทูเดย์ พูดคุยกับ ดร. นันทนา นันทวโรภาส คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก ถึงการสื่อสารทางการเมือง “เพื่อไทย” เกิดอะไรขึ้น เหตุผลไหนพาหัวหน้าพรรค อย่าง นพ.ชลน่าน บอกการหาเสียงเป็นเพียงการโฆษณา และการเลือกตั้งแม้จบลงแล้วประชาชนยังคงติดตามการจัดตั้งรัฐบาลและเป็นกระบอกเสียงของพรรคที่เลือกของตัวเองได้


https://youtu.be/a5AL9sKgCS0 (กรุณาชมคอมเม้นท์ด้วยครับ)
"จตุพร" ถาม "ทักษิณ" คิดเลิกกิจการหรือเปล่า!!
20K views  14 hours ago  #ไล่หนูตีงูเห่า #เพื่อไทย #ภูมิใจไทย
"จตุพร" อ่านไต๋ พท.ทรยศ ปชช. ข้องใจไล่หนูตีงูเห่าแค่คำหาเสียง ถาม "ทักษิณ" คิดเลิกกิจการหรือเปล่า!!
#ไล่หนูตีงูเห่า #เพื่อไทย #ภูมิใจไทย #จตุพร

องค์การปฏิวัติไท
8 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 8, 2023 11:27 PM)

Offline

#44 August 9, 2023 12:03 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ทำไมเราประเทศไทยเราจึงถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า"ตอแหลแลนด์"?

จะเห็นได้ชัดเจน จากความพยายามจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ ของพรรคการเมืองไทย

การเมืองไทยที่เต็มไปด้วยการหักเหลี่ยม  ลับ-ลวง-พราง-ซ่อนเงื่อน  นักการเมืองและพรรคของไทย ไม่ได้ยืนกับคำสัตย์ ความซื่อตรง และสัญญากับประชาชนตอนหาเสียง แทบจะไม่มีให้เห็นจากนักการเมือง เราเสียเวลามากมาย หลังวันเลือกตั้งมา ย่างเข้าเดือนที่สามแล้ว  ตกลงอะไรกันไม่ได้เลย เศร้า !!https://youtu.be/5315ctpDkCw?t=2702

องค์การปฏิวัติไท
9 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 10, 2023 8:36 AM)

Offline

#45 August 10, 2023 9:19 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

มาเฟียการเมืองไทยมีหลายชั้นหลายพวก เหนือฟ้ายังมีฟ้า(เสมอ)

ผ่านเวลา 10:30 น.เข้าวันนี้ 10 สิงหาคม 2023 สัญญาที่ทักษิณ ชินวัตร(ครั้งที่ 20)ว่าจะมาลงที่ดอนเมือง เพราะหมอประจำตัวเจ้ากรรมได้สั่งให้ทักษิณกลับไปตูไบเพื่อตรวจสุขภาพ มันซีเรียสมาก ทักษิณอาจเสียชีวิต  ศานุศิษย์อย่าพากันร้องไห้ด้วยความสงสารท่านนะ !!

น่าจะพอกันทีสำหรับคำพูดของบุรุษผู้นี้ถึง 20 ครั้ง !!  คนไทยทนฟังและรับรู้กันได้(เสมอ) ?? คนประเทศนี้เป็นชาวพุทธส่วนใหญ่ ไม่กล้าตีแม้แมลงวันซักกะตัวเพราะกลัวบาป !!

ก็เมื่ออยากเล่นการเมืองที่เจ้าและทหารจปร.ไทย เขียนวาดตีกรอบเอาไว้ให้เดิน การเลือกตั้งแทนที่จะเป็นพลังบริสุทธิของประชาชน ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ ก็จะไม่มีความหมายใดๆเลย การเลือกตั้ง ความอลเวงและจะล้มเหลวในที่สุดก็จะปรากฎตลอดไป จนผู้คนที่ไม่รู้เท่าทันพากันเอือมระอา และทอดทิ้งความหวังปกครองโดยระบบประชาธิปไตยในที่สุด พวกเจ้า-เจ๊ก-โจรผู้มีอำนาจที่แท้จริง จะครองประเทศได้ต่อ แผนอุบาทว์นี้ได้วาด เหลา เสื้ยม สอน และปฏิบัติกันมา ในหมู่ศูนย์พลังที่เจ้าชักใยอยู่เบื้องหลัง นำโดยไอ้บอดกับแม่และลุงๆ มาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังร.8ถูกยิงตายบนเตีบงมาเกือบ 80 ปีมาแล้ว  ความเข้มข้นในการธำรงการลับ-ลวง-พลาง-ซ่อนเงื่อน ได้พัฒนามาหลายยุคสมัย จนหมดหมดหนทางและขณะนี้มันเข้ามุมอับ เพราะประชาชนมีการศึกษารู้ทันมากขึ้น ไอ้บอดไม่มีปัญญา(เท่าแม่และลุงๆ)ก็เขี่ยลูกงัดเอา 112 มาใช้ แล้วเกํไก๋ว่าตนไม่เกี่ยว โดยเสแสร้งอ้างและพูดครั้งหนึ่งไว้ว่า "หากใช้ 112 "ก็เป็นการทำร้ายสถาบันกากสัตว์ไทย แต่เรื่องจริงมันและลูกมีอำนาจล้นฟ้า จะหยุดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่มันตีหน้าซื่อๆตามแบบฉบับสไตล์"ไอ้บอดยอดกะล่อนและสุดอำมหิต" กลับสนับสนุนให้ 112 ทวีความรุนแรงมากขึ้น จนอัตราการติดคุกอาจถึง 50 ปี(ที่สูงสุด 47 ปี)

https://www.bbc.com/thai/64435277
https://www.facebook.com/iLawClub/posts … 979235551/

https://www.facebook.com/iLawClub/posts … 979235551/

ฉนั้นหากใครหวังเรื่องการต่อสู้ทางการเมืองและทางรัฐสภา ให้ได้มีการปกครองตนเองแบบประขาธิปไตยนั้น และหากกลาแลนด์ยังมีพวกมัน ก็โปรดเลิกคิดได้แล้ว
กลาแลนด์แห่งนี้ พวกประชากรที่เปรียบเหมือนพวกกบ ก็จะถูกนกกระสาตระกูลนี้ฆ่าแล้วหลอกแดกได้ตลอดไป


https://youtu.be/9uBTM9PQavw
เผด็จ ภูรีปติภาน พญาไม้ | ทิศทางก้าวไกล


https://youtu.be/rRN8NmygsH8
386,162 views  Aug 9, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน อัดพรรคเพื่อไทยเดินเกมขอขมาก้าวไกล เป็นการแต่งตัวและข้ออ้าง ในการตระบัดสัตย์เพื่อไทยจับมือกับพรรคลุงในการตั้งรัฐบาล #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV

https://youtu.be/BeLatt34z2A
สัมภาษณ์พิเศษ : “ใบตองแห้ง”ชี้ก้าวไกลต้องเดินหน้าให้ถึงที่สุดยังไม่ถึงเวลาเป็นฝ่ายค้าน:
36,473 views  Aug 10, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
สัมภาษณ์พิเศษ : “ใบตองแห้ง” อธึกกิต แสวงสุข คอลัมน์นิสต์ทางการเมืองชื่อดังวิเคราะห์กรณี “ปิยบุตร แสงกนกกุล”ระบุให้ “ก้าวไกล”เป็นฝ่ายค้านว่า ตอนนี้พรรคก้าวไกลต้องเดินหน้าให้ถึงที่สุด เพราะตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเป็นฝ่ายค้าน#ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV

องค์การปฏิวัติไท
10 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 11, 2023 8:48 AM)

Offline

#46 August 11, 2023 9:41 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

การจัดตั้งรัฐบาลของไทยกำลังมันส์ ต่างฝ่ายต่างเดาส่งกันไป แต่สุดเข้มข้น

เป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของการเมืองไทย พรรคที่ชนะการเลือกตั้งเด็ดขาด นั้นเป็นพรรคที่ไม่ใช้เงินหว่านหาเสียง การเมืองและประชาชนเปลี่ยนไปแล้วโดยสิ้นเชิง และการเลือกตั้งครั้งต่อๆไปจะสะอาดสะอ้านมากขึ้น การเมืองไทยอาจจะมีอนาคด ถ้าเหนือฟ้ายังมีฟ้าไม่มี  แต่ความหวังที่เราเห็นนั้นสุดแสนยาก เพราะพวกปรสิติยังเกาะสูบเลือด ต่ออวัยวะสำคัญทุกแห่ง แบบไม่ยอมวาง เรื่องโรคปรสิต หรือโรคแพ้ขาดความต้านทาน (immunization) ต้องใช้การปลูกวัคซินเป็นเกราะป้องกัน การเลือกตั้งครั้งล่าสุดให้ความหวัง ว่าต่อแต่นี้ประชาชนไทยมีภูมิต้านทานเขื้อโรคร้ายนี้ ได้รับการปลูกวัคซินจากการเลือกตั้งครั้งนี้แล้ว และหากการจัดรัฐบาลของพรรคพลเรือนล้มเหลวครั้งนี้อีก โดยเจ้าและทหารจปร.ไทยใช้ทหารยึดอำนาจทั้งในสภา ยึดตำแหน่งนายกรมต.อีก หรือมีการลากรถถังออกมาอีก วัคซินจะมีผลทันที นั่นคือเป็นการราดน้ำมันเข้าสู่กองไฟ ระบอบเจ้า-เจ็ก-โจรทหารจปร.จะสูญพันธ์ุ เพราะพลังมหาชนตาสว่างทั้งประเทศ เป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่ศึกดิ์สิทธิ จะทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า ขอให้ประชาชนจงยึดมั่นรวมตัวกันกับพรรคการเมืองน้ำดี วันที่พวกทรราชที่เปรียบเหมือนโรคร้าย จะอยู่บนแผ่นดินนี้ต่อไปไม่ได้ วันนั้นจะมาถึงแน่นอน ขอให้ประชาชนอดทนรวมตัวต่อสู้กันไว้ ชัยชนะจะเป็นของประชาชน ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน และได้ปกครองตัวเองตลอดไป


https://youtu.be/oORjikOJ4UA?t=388
เผด็จ ภูรีปติภาน พญาไม้ | รัฐบาลพิเศษ

องค์การปฏิวัติไท
11 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 12, 2023 12:29 AM)

Offline

#47 August 12, 2023 1:11 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

จะฆ่าก้าวไกลทั้งหมด 151 คน มันกล้าถึงขนาดนั้นเชียวหรือ?

ประเทศจะล้มคว่ำทันทีในวันรุ่งขึ้น มันดูถูกน้ำใจคนไทย ว่าเป็นเพียงพสกนิกรทาสอย่างที่เคยเห็นมาแต่ไหนแต่ไรมา แต่การเลือกตั้งครั้งสุดท้ายเมื่อ 14 พฤษภาคมปีนี้ ยังถูกปรามาสเสมอเหมือนว่า คนไทยไม่กล้าสู้พวกมันเช่นเคย อยากเห็นจังเลยว่าจะจริงหรือไม่ ? ลองยุบก้าวไกล แล้วห้ามสส.151 คนหมดสิทธิเข้าไปในสภานานถึง 20 ปี กล้าจริงหรือ???

https://youtu.be/w7VC40UtJEk
(Rerun)รายการThe Politics ข่าวบ้านการเมือง11ส.ค.66#รัฐบาลพิเศษก้าวข้ามขัดแย้ง :
6,081 views  Aug 11, 2023
(Rerun)   รายการ The Politics ข่าวบ้านการเมือง 11 ส.ค.#รัฐบาลพิเศษก้าวข้ามความขัดแย้ง
- สูตรคณิตศาสตร์ เพื่อไทย ฉลุยลงล็อก เดินหน้าตั้งรัฐบาล  แย้มสูตร 9 : 1 แบ่งโควต้ารมต
- เพื่อไทย ยันผลักดัน ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ เต็มที่ -  วาระแรก ตั้ง "สสร." ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับประชาชน
- "ไผ่" เผย พปชร.โหวตนายกฯ พท. เหตุก้าวไกลส่อไม่ช่วย
- สนทนา อ.พวงทอง ภวัครพันธุ์  : ต่อรองรัฐบาลแบบไม่มีหลักการเลยหรือ ?
- สนทนา กัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อและ เลขาธิการพรรคเป็นธรรม / รัฐบาลสลายขั้วเดินหน้า เป็นธรรมอยู่ตรงไหน


https://youtu.be/jJJl_S6Vydo
สัมภาษณ์พิเศษ “พวงทอง ภวัครพันธุ์” มองการต่อรองจัดตั้งรบ.ครั้งนี้ทำกันแบบไม่มีหลักการ??:
66,349 views  Aug 11, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
สัมภาษณ์พิเศษ “พวงทอง ภวัครพันธุ์” อาจารย์ประจำ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิเคราะห์การจัดตั้งรัฐบาลในรอบนี้ มีการต่อรองกันแบบไม่มีหลัการ มองการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น อาจเป็นเรื่องที่ยากลำบาก

องค์การปฏิวัติไท
12 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 13, 2023 8:26 AM)

Offline

#48 August 13, 2023 8:48 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ภาพช้ดมากขึ้นที่พรรคเพื่อไทยจะกระโดดข้ามขั้วไปจับมือกับพรรค 2 ลุง ทหารเหี้ย

ในที่สุดจุดเสื่อม สู่การแตกสลายของพรรคเพื่อไทย ได้เริ่มแล้ว:

พรรคเพื่อไทยบัญญัติศัพย์คำใหม่ทางการเมือง"สลายขั้ว" เพื่อตระบัดสัตย์ไปร่วมกับ 2 ลุง ที่เคยฆ่าและทำร้ายพวกเสื้อแดงมาก่อนตลอดมา 20 ปี นี่คือสิ่งบัดซบที่สุดทางการเมืองในกลาแลนด์ และเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด ที่จะทำให้ศรัทธาที่ประชาชนมอบให้ถูกทรยศอย่างสิ้นเชิง

การเมืองไทยซื้อขายสิทธิของประชาชน เหมือนการต่อรองในตลาดโบ้เบ้ หรือตลาดคลองถม จะทำทุกอย่างที่จะต้องเป็นฝ่ายชนะ ไม่มีคำสัตย์สัญญาใดๆที่จะอาลัยอาวรณ์ต่อกันเลย  แค่นั้นหรือ? นี่หรือธาตุแท้ของกลุ่มพ่อค้าเจ๊กเจ้าสัวของพรรคนี้ !!
หรือต้องการเพียงให้ทักษฺิณได้กลับบ้านเพียงแค่นั้นหรือ?

https://youtu.be/POb48V74St4 โปรดอย่าพลาดคลิ้ปนี้ และอ่านคอมเม้นท์ด้วยครับ.
109,669 views  Streamed live 3 hours ago  #มีเรื่องมาเคลียร์ #MatichonTV
รายการ มีเรื่องมาเคลียร์ By ศิโรตม์ สนทนาอ.นันทนา นันทวโรภาส วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566


https://youtu.be/Kil_ZjNBn-Y โปรดฟังคลิ้ปนี้และเก็บไว้เป็นหลักฐาน แล้วจะรู้ว่าต้าร์ผู้เสียชีวิต โดยโดนอุ้มฆ่า เพราะเคยทำงานให้พรรคเพื่อไทยและครอบครัวชินวัตร จนต้องหนีลี้ภัย จนสิ้นชีวิตโดยการถูกอุ้มฆ่าในกำพูชา กลางกรุงพนมเปญเมื่อ 3 ปีที่แล้ว
เหมือนอ.สุรชัย แซ่ด่านกับพวก โกตี๋ ดีเจเบียร์ และทีมลุงสนามหลวง รวมทั้งหมด 9 ชีวิต และพึงทราบด้วยว่าต้าร์วันเฉลิม ก็มีหนังสือเดินทาง(passport) ออกให้โดยรัฐบาลกำพูชาด้วย เช่นเดียวกับอดีตนายกยิ่งลักษณ์ ตอนบินออกจากเขมรไปดูไบและลอนดอน

แต่บัดนี้ วันนี้ พรรคเพื่อไทยของทักษิณ ชินวัตร กำลังโผไปซบอกกับ 2 ลุงทหาร ผู้ลงมือฆ่าบุคคลพวกนี้ วิญญาณนักสู้ไทยเสื้อแดงพวกนี้คงโศกสลด และคงกำลังร้องไห้ และรวมทั้งอีกหลายร้อยชีวิตที่เสียชีวิตและหายไป เพราะพรรคนี้ในฐานะเจ้าสัวเจ้าของของพรรคคือ ทักษิณ ชินวัตร
ในคลิ้ปนี้ยืนยันว่าต้าร์ทำงานให้ยิ่งลักษณ์และโอ๊ค ชินวัตร(PR-press relation -แต่ส่วนมากในทางลับ) จะมีตัวลครสำคัญชื่อ"ฮวด" ผู้ดูแลคนไทยในตึกคอนโด"แม่โขง การ์เด้นท-Mekhong Gardens ดังกล่าวในกำพูชา ซึ่งตอนนั้นมีประมาณ 30 คน นัยว่าเป็นตึกของญาติชินวัตรที่ไปแต่งงานกับตระกูลใหญ่ของที่นั่น เนื้อหาในคลิ้ปนี้สะท้อนไปถึงการปฏฺิเสธไอซีซี(ICC-International Criminal Court) ที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตรไม่ยอมเซ็นต์รับ แม้คณะอัยการ(ICC)เขาตามมาถึงกทม.และยื่นกระดาษให้เพียงเซ็นต์ชื่อลงนาม ซึ่งจะไม่เห็นที่ไอซีซีทำกับประเทศใดมาก่อน

30,620 views  Streamed live on Aug 11, 2023
#TODAYLIVE เปิดใจพี่สาววันเฉลิม 3 ปีอุ้มหาย "เพื่อไทย" ไม่แม้แต่กล่าวเสียใจ หวัง รบ.ใหม่คืนความยุติธรรม
.พูดคุยกับ สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ พี่สาวผู้ยอมทิ้งทุกอย่างและออกตามหา วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ นักกิจกรรมทางการเมืองไทย กับเหตุการณ์ถูกอุ้มหาย ในประเทศกัมพูชาที่ทิ้งปมและบาดแผลไร้การช่วยเหลือและการกล่าวเสียใจจากพรรคการเมืองสำคัญที่ทำงานด้วย อย่าง “เพื่อไทย” จนนำมาสูู่การมี พรบ.ป้องกันซ้อมทรมานและอุ้มหาย

ดำเนินรายการโดย พลอย วศินี พบูประภาพ '

https://youtu.be/M92bJL6t6Mo กรุณาอ่านcomment ให้ได้มากที่สุดครับ.

https://youtu.be/OmnZzaDoTz4 (โตโต้เป็นการ์ดเสื้อแดง เขาเป็นลูกผู้ชายไทยเต็มร้อย%  เป็นวีรบุรุษผู้กล้าหาญ ชาญชัยต่อหน้าที่ คอยข่วยเหลือประชาชนที่ออกมาประท้วงให้ปลอดภัย อย่างน่าประทับใจยิ่งเสมอมา แต่กลับทิ้งพรรคเพื่อไทย มาสมัครเป็นสส. พรรคก้าวไกล)
คลิ้ปนี้ได้แสดงให้เห็นจุดยืน ของรัฐบาลทหารจปร.ไทยชุด 3 ป. ซึ่งสุดอุบาทว์ชาติชั่ว ทำกับเพื่อนมนุษย์ผู้ลี้ภัย ที่หนีตายมาพึ่งไทย มันตั้งหน้าตั้งตาเอาใจประเทศกลุ่มอาเซียนทรราชใกล้บ้าน 5 ประเทศ ด้วย"นโยบายผลัดกันเกาหลัง" ให้กันในกลุ่มอาเซียนทรราชครึ่งหนึ่ง(5 ประเทศ) อย่างสุดเลวทราม ทารุณโหดร้าย และสุดเลือดเย็น นับตั้งแต่จัดส่งคนอุยกูร์อพยพ 111 คนไปให้จีนเชือด จับคนเวียตนาม จีน พม่า กำพูชา และลาว ในไทยแม้ในช้อบปิ้งมอล ผู้ที่กำลังคอยจะเดินทางไปลี้ภัยประเทศที่ 3 ขณะรอขึ้นเครื่องบินในกทม. รัฐบาลทรราชไทยมีสายลับในสำนักยูเอนในไทย.ล่วงรู้รายชื่อคนผู้ลี้ภัยทางการเมือง(dissident)พวกนี้ ชื่ออะไร? พักอยู่ที่ไหน ? แล้วมันไปตามจับให้  ความระยำชนิดนี้มีในประเทศไทยเมืองพุทธ เป็นเรื่องธรรมดาประจำวัน สักวันหนึ่งคนไทยจะถูกจองล้างจองผลาญ จากญาติและเพื่อนพ้องนักปฏิวัติ และเป็นนักต่อสู้ที่จะปลดแอกชาติของตน ผู้รับเคราะห์กรรมดังกล่าว จะไม่มีทางอภัยให้รบ. อัปรีย์เจ้า-เจ๊ก-โจรทหารจปร.ไทยพวกนี้ไปอีกนานเท่านาน มึงอย่าแพ้ก็แล้วกัน มึงหนีไปทางไหนก็จะถูกตามล่า โดยเฉพาะกลุ่มมุสลิมอุยเกอร์ และโรฮิงยา เขามีกฏการแก้แค้นต้องฆ่าด้วยมีด จะคอยเชือดคอพวกมึง นะอ้ายทหาร~ดำรวจไทยจัญไรพวกนี้ เมื่อวันนั้นมาถึง อ้ายตู่ประยุทธ ซึ่งมีเมียเป็นอิสลาม อยากลี้ภัยตามใจเมียไปอยู่ตะวันออกกลางเมื่อหมดอำนาจลง ขอบอกให้ระวังตัวให้ดี เขาแก้แค้นศัตรูของเขาด้วยมีดกันทั้งนั้น !!


โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ
อภิปรายในสภาเป็นญัติแรกในชีวิตการเป็นนักการเมืองของเขา "เรื่องผู้ลี้ภัย" พบมีกรณีอุ้มตัวกันกลางห้าง : Matichon TV
9,025 views  Aug 10, 2023  #ประชุมสภา #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
ปิยรัฐ จงเทพ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล อภิปรายในวาระ รับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ตอนหนึ่งถึงเรื่องผู้ลี้ภัย ที่มีกรณีมีการอุ้มตัวกันกลางห้าง

องค์การปฏิวัติไท
13 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 14, 2023 8:42 AM)

Offline

#49 August 14, 2023 9:42 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

คำคมของจตุพร พรหมพันธุ์เรื่อง"ปลากับน้ำ"อันเป็นสรรพ์นิพนธ์สำคัญของเหมา เซตุง

ตอนกองทัพแดงแพ้ก๊กมินตั๋งยับเยิน ต้องเอากองทัพหนีตาย แล้วขณะไปซ่อนตัวในถ้ำที่เมืองเยนอาน มณทลชานสีที่ภูมิศาสตร์เป็นป่าเขา ทหารติดตามไปเกือบแสนนาย ต่างหนีทัพและล้มตายหมดแรง เหลือเพียงไม่กี่พันคน สถานที่นี้เองที่เมาได้ทบทวนบทเรียนความพินาจของตัวเอง และสรุปบทเรียนได้เรื่อง"ปลากับน้ำ" ประชาชนคือน้ำ ทหารปฏิวัติเป็นปลาที่ต้องอาศัยน้ำ หลังจากหลอมแกนนำของกองทัพที่เหลือ โดยใช้ทฤษฎี"ปลากับน้ำ" ปลาจะขาดน้ำย่อมไม่ได้ เมาจึงคิด"ทฤษฎีการจัดตั้ง"เริ่มจากหมู่บ้านใกล้ตัว ให้สนับสนุนกองทัพของเขา จนกลาย"ป่าล้อมเมือง" และตั้งชื่อกองทัพของพรรคคอมมิวนิสต์เป็น"กองทัพปฏิวัติของประชาชน-PRA: People Revolution Army" ซึ่งจีนใช้เรียกกองทัพของเขามาจนปัจจุบัน

คลิ้ปนี้จตุพรเปรียบพรรคเพื่อไทยของทักษิณ ชินวัตรซึ่งตอนนี้เป็นปลาที่กระโดดออกจากแหล่งน้ำ ตระบัดสัตย์ที่สัญญาต่อประชาชน โดยไปรวมกับ 2 ลุงทหารจปร.ไทยที่อัปรีย์ สุดระยำโหดร้าย ซึ่งพวกนี้เองเป็นผู้ฆ่า อุ้มฆ่า ทำร้าย จนพิการ บ้านแตกสาแหรกขาด ถูกจับเข้าคุก โดน 112 เป็นว่าเล่น คนเสื้อแดงถูกทำร้ายมา 20 กว่าปี และก่อนหน้านั้นตั้งแต่ 2475  91ปีมาแล้ว 

ปลาจะตายอย่างแน่นอน การเปรียบปลากับน้ำ ผู้วางแผนแยกปลากับน้ำได้สำเร็จ ด้วยนโยบาย 66/23 ก็คือพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ และตัวพ่อของทฤษฎีตัวจริงคืออาจารย์ประเสริฐ ทรัพย์สุนทร ปรมาจารย์ อดีตเป็นคอมมิวนิสต์ตัวเอ้ ผู้กลับใจมาใช้ทฤษฎี"คอมมิวนิสต์ฆ่าคอมมิวนิสต์" ที่เห็นผลจาก 66/23 ในประเทศไทยและทั่วโลก คอมมิวนิสต์จึงเป็นฝ่ายแพ้ต่อสงครามเย็น(Cold War)ในที่สุด


ปลาที่กระโดดออกจากแหล่งน้ำ ด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือโดยเจตนา และขาดน้ำ ปลาตัวนี้จะตาย:

รวมบางคลิ้ปที่พอหาได้ ให้ได้เห็นว่า ต่อแต่นี้ไปประชาชนไม่ยอมความตอแหลบนแผ่นดินนี้อีกต่อไป:

https://youtu.be/4JCL31GQzWc
"จตุพร" ชี้เกมการเมืองรอบนี้ เลยคำว่า "ลับ-ลวง-พราง" : Matichon TV
141,466 views  Aug 14, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ชี้เกมการเมืองรอบนี้ไปไม่ได้แล้ว ไปยากเต็มที่ เลยว่าคำลับลวงพรางคือกะล่อน ปลิ้นปล้อน และหลอกลวง

เสื้อแดงเผาเสื้อและเครื่องประดับตัวเอง เริ่มแล้วที่อุดรธานี และที่เชียงราย และจะตามมาอีกหลายแห่ง

https://youtu.be/8IdFOzEx5pA
19,684 views  Aug 13, 2023  #TOPNEWS #ทักษิณ #เสื้อแดง
"หงษ์ทอง ดาวอุดร" ตัวแม่เสื้อแดงเจ็บจี๊ด เผาเสื้อสาปแช่ง "ทักษิณ-เพื่อไทย" รับไม่ได้ จับมือ "2 ลุง" ตั้งรบ.

จากกรณีนางกุหลาบ ยศอ่อน หรือหงส์ทอง ดาวอุดร นักร้องหมอลำ นักจัดรายการวิทยุ ชาวอุดรธานี และแกนนำคนเสื้อแดงอุดรธานี ที่ร่วมต่อสู้กับคนเสื้อแดง ถึงขั้นติดคุกคดีการเมือง ได้โพสต์คลิปวีดีโอในเฟซบุ๊ก ด้วยการนำเอาหมวก เสื้อ หนังสือ ของที่ระลึกของพรรคเพื่อไทย และอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาเผาบริเวณหน้าบ้าน พร้อมเขียนข้อความ “ไปตายไส กะไปโลด เพื่อไทย ตายจากใจกู” โดยโพสต์เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566

วันที่ 12 สิงหาคม 2566 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหนองบั่ว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนางกุหลาบ ยศอ่อน หรือหงส์ทอง ดาวอุดร อายุ 65 ปี อดีตนักร้องหมอลำชื่อดังชาวอุดรธานี เล่าว่า รักนายกทักษิณ ชินวัตร เพราะนโยบายบริหารประเทศดี นโยบายช่วยเหลือคนจน คนรากหญ้า แบบสัมผัสได้ พอมีการยึดอำนาจ จึงได้โทรศัพท์เข้ารายการของ “ขวัญชัย ไพรพนา” ที่เคลื่อน 97.50 เมกกะเฮิร์ต ชมรมคนรักอุดร ซึ่งต่อมาได้มาช่วยจัดรายการวิทยุ และร่วมต่อสู้กันมา ระดมม็อบคนเสื้อแดงต่อสู้กับเผด็จการ ทั้งในอุดรธานี และที่กรุงเทพฯ นับหมื่นคน ใช้รถทัวร์ 60 คัน โดยใช้งบของชาวบ้าน

โดยต่อสู้ร่วมกับคนเสื้อแดงมา เห็นหมดทุกอย่างในม็อบ ถูกกราดยิง นอนให้รถถังเหยียบ ขึ้นรถปราศรัยด่าพรรค ปชป.ทหารเข้าจับขณะอยู่ในบ้าน ถูกจำคุก 1 ปี 6 เดือน แต่ได้รับการอภัยโทษเหลือ 11 เดือน ออกจากคุก ในวันแม่ 12 สิงหาคม ถึงวันนี้ 9 ปีแล้ว ทุกสิ่งที่ทำให้ก็เพราะรักพรรคเพื่อไทย รักทักษิณ รักยิ่งลักษณ์ ทุ่มลงไปทุกอย่าง จนสิ้นเนื้อประดาตัว บ้านก็ต้องขาย ต่อสู้ด้วยชอบนโยบายของพรรค ลงพื้นที่ไปหาชาวบ้านเพื่อนำปัญหามาบอก ส.ส. ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ใช้ทุนตัวเองทั้งหมด สุดท้ายก็กลับเป็นว่าเราทำอะไรเกินตัวไป ไม่ได้อะไรกลับมาเลย

หงส์ทอง ดาวอุดร เล่าอีกว่า สถานการณ์ของเพื่อไทยตอนนี้ ตนอยากฝากว่า ขอให้ตั้งรัฐบาลให้ได้ รักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ เหมือนครั้งที่นายกทักษิณทำไว้ ตอนนี้เขาจะไปรวมเสียงกับฝ่ายตรงข้าม รู้สึกเสียใจที่พรรคเพื่อไทยไปจับมือกับ 2 ลุงตั้งรัฐบาล เสียใจที่เป็นแบบนี้ แต่ก็เข้าใจว่าพรรคเองคงจะมีเหตุผลของเขา เราผ่านอะไรมามากมาย น้ำตาไม่มีอีกแล้ว มันเป็นความเจ็บปวดที่คนอื่นไม่เข้าใจเราหรอก ต่อไปหากยังเป็นแบบนี้อยู่ คงต้องลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง อาจจะไปช่วยหาเสียงให้พรรคอื่นด้วยซ้ำไป
“ เมื่อวานเผาสิ่งของที่เก็บไว้หลายอย่าง ทั้งเสื้อ หมวก หนังสือ ของที่ระลึก รักมาก แต่ก็ต้องยอมเผาไปทั้งหมด ไม่เหลืออะไรไว้เลย เพราะความรักที่มีให้มันสลายไปหมดแล้ว”


https://youtu.be/KVHpQffzmd0
คนเสื้อแดง ไม่ทน! เหมือนโดนหักหลัง เผาเสื้อ นปช.ฉะคนทรยศประชาชน จับมือข้ามขั้ว
1.1M views  10 days ago  #AmarinTV34 #HotNews
คนเสื้อแดง ไม่ทน! เหมือนโดนหักหลัง เผาเสื้อ นปช.ฉะคนทรยศประชาชน จับมือข้ามขั้ว

https://youtu.be/k5zgpAZ4fPg?t=169
https://youtu.be/k5zgpAZ4fPg โปรดติดตามคอมเมนท์ด้วยครับ
มาร์ค ลั่น! เจ็บปวดแทนคนเสื้อแดง ต่อสู้เพื่อทักษิณหลายปี วันนี้ธาตุแท้เพื่อไทยออก

https://youtu.be/gZZ8mlZHe2Q
กลุ่มทะลุวังบุก "เพื่อไทย" สาดน้ำแดงเผาหุ่นฟางหน้าพรรค คนเสื้อแดงฉะเจ็บกว่าผัวมีชู้!


https://youtu.be/w7IT7qXB5Ao
529,236 views  Streamed live on Aug 7, 2023  #ไทยรัฐ #ผลเลือกตั้ง2566 #เริ่มใหม่ไทยแลนด์
LIVE? หมดศรัทธา! กลุ่มแท็กซี่ฯ ขอคืนเสื้อแดง ‘พรรคเพื่อไทย’ ผิดหวัง หันไปจับมือนั่งร้านเผด็จการ

https://youtu.be/zPUDOXE7ocM
80,239 views  Feb 3, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #matichontv
เสื้อแดงอ่างทองหลั่งน้ำตาหมดศรัทธากรวดน้ำคว่ำบาตรเผาเสื้อตัดขาดพรรคเพื่อไทย เผยหลังมีข้อเสนอให้ทำโพลใครชนะได้ลงเขต 1 แพ้ลงเขต 2 แต่โพลผู้แพ้ได้ลงเขต 1 เสื้อแดงรับไม่ได้จึงรวมตัวกันกรวดน้ำคว่ำบาตรไม่ขอสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ขออย่าให้พรรคเพื่อไทยเป็นแลนด์สไลด์ แต่เกิดเป็นไฟลามทุ่ง ให้พี่น้องเสื้อแดงทั้งประเทศให้ตาสว่างออกมารักษาสิทธิ์ เพราะพรรคเพื่อไทยไม่มีความจริงต่อคนเสื้อแดงทั้งประเทศ  เราไม่ได้ทำลายพรรคเพื่อไทยแต่จะสอนทักษิณ ชินวัตร ดูแลลูกน้องคุณให้ดี อย่าทำร้ายคนเสื้อแดงซ้ำแล้วซ้ำเล่า

https://youtu.be/OjWwm002ve0
154,146 views  Aug 7, 2023  #3PlusNews #ข่าวช่อง3 #เรื่องเล่าเช้านี้
วานนี้ (7 ส.ค.) ภายหลัง 'พรรคเพื่อไทย' กับ 'พรรคภูมิใจไทย' แถลงข่าวเสร็จ ได้มี'กลุ่มทะลุวัง' บุกไปที่อาคารพรรคเพื่อไทย แสดงความไม่เห็นด้วยที่พรรคเพื่อไทยจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย


https://youtu.be/d2MQKuTqx3A
192,068 views  Jul 26, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
นายเฉลิม เกียรติบรรจง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติปราจีนบุรี เดือดจัดออกโรงอัดพรรคเพื่อไทยไม่ยั้ง หลังจากพรรคเพื่อไทยไปเจรจากับพรรคพลังประชารัฐถึงการจัดตั้งรัฐบาลทั้งที่ก่อนเลือกตั้งประกาศหัวเด็ดตีนขาดไม่จับมือกัน ถือเป็นการหลอกลวงพี่น้องประชาชนและอยากมีอำนาจจนลืมอุดมการณ์

https://youtu.be/bNQjjewNQlI
8,002 views  Aug 14, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ นัดมวลชนร่วมเดินขบวน “ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย” จากแยกปทุมวัน-ราชประสงค์ รำลึกวีรชนเสื้อเสื้อแดง พร้อมปลุกระดมส่องไฟฉายที่ทำการพรรคเพื่อไทยทั่วประเทศ จี้ 8 พรรคเดิมกลับมาจับมือตั้งรัฐบาลฝั่งประชาธิปไตย#ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV

องค์การปฏิวัติไท
14 ตุลาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 15, 2023 12:17 AM)

Offline

#50 August 15, 2023 1:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

จิ้งหรีดกัดกันเองเละ พร้อมจะกัดพวกกันเอง หรือกัดใครได้ทั้งนั้น

เราถูกบังคับ ดีกรอบให้พวกเราพร้อมจะฆ่ากันเองกันได้แล้ว คนไทยทะเลาะกันเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ พากันฉิบหายวายป่วงในทุกระดับ แต่นี่คือรสชาดของการเป็นประชาธิปไตย ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ยากมาก จนกว่าจะประสพกับความสำเร็จ และส่วนมากจะต้องมาด้วยเลือด ด้วยการต่อสู้เพื่อขับไล่ทรราช คือเจ้าครองนครและทหารของมัน เกือบทุกประเทศ แต่ข่าวดีที่สุดคือผลการเลือกตั้งครั้งนี้นั้น ทำให้คนไทยมีความหวังและกำลังใจ พร้อมจะสู้และผลักดัน ทั่วทั้งแผ่นดิน ให้ทะลุไปสู่จุดมุ่งหวังให้ได้ในที่สุด เพราะคนไทยตาสว่างกันหมดแล้ว จะสู้หรือไม่สู้จะได้เห็นกันอีกเพียงไม่นาน ??


https://youtu.be/A-r0m-2t1Wc
2,472 views  Aug 14, 2023
ผู้คนและการเดินทาง
นางแบกเฮงซวย!! เฉ่ง พท.ไม่ห้ามปราม อ้างโครงการ 30 บาทลำเลิกคนเสื้อแดง

องค์การปฏิวัติไท
15 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 16, 2023 12:06 AM)

Offline

#51 August 16, 2023 11:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

เลือกตั้งมา 3 เดือนแล้ว การจัดตั้งรัฐบาลยังมีเส้นทางเลือกจำนวนมากมาย ที่ส่อจะล้มเหลวอีกเป็นครั้งที่ 3


ฟังนักวิชากา่รหลายมหาวิทยาลัยและกูรูทางการเมืองแล้ว ก็จะเห็นแล้วว่าการจะมีรัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้งครั้งนี้(2566)ดูจะยากมากขึ้น  จิ้งหรีดพรรคเพื่อไทยพร้อมจะต่อสู้ เพื่อฝ่าด่านทุกด่านที่ขวางหน้า และจะต้องจัดตั้งรัฐบาล และเป็นนายกรัฐมนตรีให้ได้ แม้อาจจะต้องตัดแขนตัดขาตัวเอง เสียความนิยมจากฐานสนับสนุนหลักคือคนเสื้อแดง ไปครึ่งหนึ่งหรือมากกว่านั้นก็ตาม ก็จะบุกไป"ยึด" พรรค 2 ลุง เพื่อเอากำลังสว.จำนวนได้พอเพียง ให้สนับสนุนการโหวตลงคะแนนวันที่ 22 สิงหาคม(อีก 6 วัน)ให้ผ่านได้
     สว.มีเหตุผลอย่างไร ที่จะโหวตให้เพื่อไทยศัตรูคู่อาฆาตเก่าให้เป็นนายก?  ดูแลัวยังคลุมเคลือต่อหนทาง ที่จะกระเสือกกระสนต่อไปในแทบทุกด้าน อีก 6 วันก็จะรู้ว่าผลการชกยกนี้จะออกมาอย่างไร?


https://youtu.be/kdeE5KCUzvA
สัมภาษณ์“พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต”ชี้ต้นทุนในการจัดตั้งรัฐบาลของ “เพื่อไทย” ถือว่าสูงมาก:?
7,960 views  Aug 16, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
สัมภาษณ์พิเศษ รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผอ.หลักสูตรการเมืองและยุทธศาสตร์การพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า ระบุว่า การจัดตั้งรัฐบาลในครั้งนี้ “พรรคเพื่อไทย” ถือว่ามีต้นทุนที่สูงมาก ซึ่งคาดว่าจะต้องพบกับการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีอย่างรุนแรง แนะอย่ามั่นใจว่าส.ว.จะโหวตให้ เชื่อว่าต้องการนายกฯ คนนอก#ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV

องค์การปฏิวัติไท
16 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 17, 2023 12:21 AM)

Offline

#52 August 17, 2023 9:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ผลสุดท้ายพรรคเพื่อไทยจับมือกับพรรครวมไทยสร้างชาติ(ของประยุทธ จันโอชา)

โฆษกรทสช.จะแถลงรายละเอียด

https://youtu.be/ejbyHn57Bv8
จตุพร พรหมพันธุ์ ⭕เพื่อไทยจับมือรวมไทยสร้างชาติ


https://youtu.be/AnHhcXrk6b0
#TODAYLIVE คุยกับ ‘ช่อ พรรณิการ์’ เพื่อไทยกลืนเลือดจับมือ 2 ลุง แต่จะไม่ได้นายกฯ?


https://youtu.be/v7uuQkTFzdM
“เศรษฐา” ระทึก โหวตนายกฯ จับตา “เสือเฒ่า” เงาทะมึน ซุ่มตะปบเหยื่อ ! #ถกไม่เถียง

องค์การปฏิวัติไท
17 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 17, 2023 11:04 PM)

Offline

#53 August 18, 2023 12:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

เพื่อไทยตัดเชือกแล้ว !! จะไปรอดหรือไม่? หรือฆ่าตัวตาย? จะเป็นการตระบัดสัตย์ ที่เลวที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของไทย !!

ทักษิณ ชินวัตรคงต้องตายนอกประเทศ เหมือนหลายคน อย่าบอกว่าจะกลับมาครั้งที่ 21 อีกต่อไปเลย คนไทยสงสารและทุเรศเรื่องของคุณและครอบครัว และพรรคของคุณมาก เพราะคุณเลือก"ตระบัดสัตย์"- คุณเลือกทางที่จะฆ่าตัวเอง จะเล่นการเมืองเหมือนประมูลโปรเจ็คกันในทางธุรกิจ ที่มีการฮั้วซื้อกัน คุณเคยทำให้เกิดกับไอ้จ๊อร์จ คมช. 3,000 ล้าน จนคุณรวยมหาศาลมาแล้ว และ . .ฯลฯ

แต่เวลานี้คนไทยตื่นเห็นแล้วทั้งประเทศ ว่าใครคือใคร? คุณก็จะพบความจริง หลังจากคุณและพรรคพวกโดนหักหลัง และประชาชนทอดทิ้งคุณไปตลอดกาล !!


https://youtu.be/AnHhcXrk6b0
#TODAYLIVE คุยกับ ‘ช่อ พรรณิการ์’ เพื่อไทยกลืนเลือดจับมือ 2 ลุง แต่จะไม่ได้นายกฯ?
85,462 views  Streamed live 16 hours ago
#TODAYLIVE คุยกับ ‘ช่อ พรรณิการ์’ เพื่อไทยเสี่ยงกลืนเลือด แต่อาจไม่ได้นายกฯ?
.
ดำเนินรายการโดย พลอย วศินี พบูประภาพ และวิเวียน ทิพากร ไชยประสิทธิ์


https://youtu.be/Jr7GvsduVpo
จตุพร ชี้ 2 ลุงมา ส.ว.ไม่น่ามีปัญหา แต่การเมืองคือเรื่องตลบตะแลง : Matichon TV
61,449 views  Aug 17, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ชี้ การที่พรรคสองลุงจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ส.ว.ก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการโหวตให้ แต่อย่างไรก็ตามการเมืองคือเรื่องตลบตะแลง

Last edited by ปาปียอง (August 18, 2023 12:21 AM)

Offline

#54 August 21, 2023 12:02 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 เวลา 900 น.ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ : ปลาใหญ่จะตายน้ำตื้นหรือเปล่า ?

มันจะพิสูจน์อีกครั้งว่ายอดอ้ศวินทักษิณ ชินวัตร จะกล้ากลับบ้าน ดังที่ลูกสาวอุ้งอิ้งแถลงเป็นครั้งที่ 2 ในเดือนเดียวกัน และเป็นวันเดียวกับการโหวตเลือกนายกรมต.ครั้งที่ 3 ?

https://youtu.be/_7PekHcqZiA
หมอดู"จตุพร"ทำนาย! "อุ๊งอิ๊งค์"นายกฯคนที่30 "บิ๊กป้อม"นายกฯคนที่31 | สถานการณ์ | ข่าวช่อง8
101,908 views  Aug 19, 2023  #ทักษิณ #กลับไทย #แพทองธาร
ต้องเห็น "ทักษิณ" ตัวเป็นๆ เท่านั้นถึงเชื่อกลับไทย "จตุพร" มองเป็นเกมหวังโหวตนายกฯ เชื่อ "อุ๊งอิ๊งค์" เสียบแทนนั่งนายกฯคนที่30 จับตา "บิ๊กป้อม" อาจนั่งนายกฯคนที่31?

https://youtu.be/bfHh2ZDSOU0
[Live]?พรรคเพื่อไทย⭕แถลงข่าว จัดตั้งรัฐบาล 11 พรรคการเมืองอย่างเป็นการ


https://youtu.be/VQtwg4Rq5vs
แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ⭕น.ส.แพทองธาร ชินวัตร พร้อมนาย เศรษฐา ทวีสิน


https://youtu.be/OKS60hRPUOs
[Live]?จตุพร พรหมพันธุ์⭕ตอน ร้าย?

https://youtu.be/BtQFBVjQM4o
2023 08 16 FCCT Thailand’s politics moving forward or backwards
24,955 views  Aug 17, 2023
Three months after the general election, Thailand still hasn’t got a new government. The controversial provisions in the military-drafted constitution came into play, allowing the unelected senate to block the party with the largest share of seats, Move Forward, from forming a government, despite its coalition having a large majority in the lower house.

Now Move Forward’s one-time ally, Pheu Thai, is also struggling to cobble together a coalition without getting into bed with any of the coup-makers who deposed the last Pheu Thai administration. The hopes of the millions who voted for Move Forward for a new start for their country have been dashed. Younger Thais are now preparing for another season of street protests. Can Thailand escape the turmoil of recent past?


https://youtu.be/KXM2qrsBRVg
“จตุพร” เผยถึง “ณัฐวุฒิ” คืนสัญญาคนเสื้อแดง แต่ถูก “เพื่อไทย” ทำลายจุดยืนจับมือพรรค 2 ลุง |
5,938 views  Aug 21, 2023  #สำนักข่าวทูเดย์ #MakeTomorrowTODAY #TODAYLIVE
“จตุพร” เผยถึง “ณัฐวุฒิ” คืนสัญญาคนเสื้อแดง ประมาทหวังว่าจะสำเร็จ แต่ถูก “เพื่อไทย” ทำลายจุดยืนจับมือพรรค 2 ลุง
.
“พรรคการเมืองมิใช่บ้าน พรรคการเมืองจะต่อนำไปสู่สถาบันทางการเมือง และปฎิบัติตามคำมั่นสัญญาประชาชน” TODAY Live จากสำนักข่าวทูเดย์ พูดคุยกับ  จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ถึงจุดเปลี่ยน “เพื่อไทย” เสาหลักเลือดไหล ลาออกรายวันแม้ตัวเองจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ต้องหักอุดมการณ์ หลังจับมือพรรค 2 ลุง ต่อเวลาเผด็จการ ยึดเวลาระบอบรัฐประหาร

ทักษิณ ชินวัตรกลับไทยที่ดอนเมือง 900 น.เช้า วันที่ 22 สิงหาคม 2566 ตรงตามหมายกำหนด ทุกประการ

https://youtu.be/5Klo6tMkbnQ
LIVE: ด่วน"ทักษิณ กลับไทยแล้ว"สด จาก ท่าอากาศยานดอนเมือง | เดลินิวส์ 22/08/66

https://youtu.be/oGPpfDSkSFk
LIVE! ! เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว ภารกิจ “ทักษิณ” กลับบ้าน | สดสด | ข่าวช่อง8

องค์การปฏิวัติไท
21 สิงหาคม 2023
.

Last edited by ปาปียอง (August 21, 2023 11:19 PM)

Offline

#55 August 22, 2023 12:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

การประชุมรัฐสภาเลือกนายกรมต.ไทยครั้งที่ 3 หลังเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 ฃึ่งนับได้ 99 วันมาแล้ว

และทักษิณ ชินวัตรได้กลับถึงแผ่นดินไทย ลงที่ดอนเมืองตามกำหนดนัดหมายทุกประการ ขอปรบมือให้คุณทักษิณในความกล้าหาญอย่างจริงใจ เพราะไม่เคยนึกว่าเขาจะกล้าทำ ท่ามกลางความอลเวง วุ่นวายไปทั่ว ทั้งทางการเมืองและเศรษฐกิจของไทยที่กำลังเข้าตาจน เผชิญกับความทุกข์เข็ญอย่างหนัก

ขณะนี้ ชั่วโมงนี้ สภาฯกำลังอภิปรายกันอย่างดุเดีอด ที่พรรคเพื่อไทยเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นตัวแทนของพรรค เพื่อรับเลือกเป็นนายกรมต.คนที่ 30 ของประเทศไทย  :

https://youtu.be/gMQD4duuCdk


https://youtu.be/HXx0eTJhF-I
สด!! ด่วน ! กรมราชทัณฑ์ แถลงขั้นตอนหลังรับตัว “ทักษิณ ชินวัตร”


สด!!ด่วน!! สภาลงมติให้เศรษฐา ทวีสินเป็นนาสกรัฐมนตรีคนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว!!

ด้วยคะแนน 482 ด่อ 165
งดออกเสียง  81 ไม่เข้าประชุม 19 เสียง

https://youtu.be/0nbBH-pf_3M
27,369 watching now  Started streaming 2 hours ago  #โหวตนายกรอบ3 #ประชุมสภา #จัดตั้งรัฐบาล
มาจับตาที่ประชุมสภาเริ่มโหวต เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตจากพรรคเพื่อไทยเป็นนายกฯ ไปพร้อมกัน ด้วย Score Board นับคะแนนแบบเรียลไทม์ของสำนักข่าว TODAY และตามติดกับการวิเคราะห์ว่าแนวทางการจัดตั้งรัฐบาลหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร

องค์การปฏิวัติไท
23 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 23, 2023 9:22 AM)

Offline

#56 August 23, 2023 10:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ปัญหาแก้รัฐธรรมนูญหลายมาตรา:เช่นปิดสวิชต์สว. การเกณฑ์ทหาร ฯลฯ ที่พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล เคยสัญญากับประชาชนตอนหาเสียง

ทำไมสว.กลุ่มประยุทธจันทร์โอชาจึงประชุมด่วนก่อนลงมติ และสว. 152 เสียง(ขออภัยที่เคยรายงานระหว่างกำลังโหวตไว้ผิด ว่าประมาณ 170 เสียง) จึงเทคะแนนให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นนายก? จากปากของทักษิณเองก่อนเลือกตั้งว่าการซื้อเสียงทั้งสส.และสว.ราคาขณะนี้อยู่ประมาณ 25 ล้านไปแล้ว เมื่อคลิกตัวเลขดูทอนเป็นเงินดอลล่าห์ก็เพียง $102 ล้าน รวมทั้งค่าใช้จ่ายจากอีก 10 พรรค และค่าใข้จ่ายทั้งหมดอีก 1 เท่า ราคารวมก็ไม่เกิน $200 ล้าน ก็พลิกให้เกิดชัยชนะต่อการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากที่สุด ที่จะใช้เงินแค่นี้ซื้อรัฐบาลประเทศหนึ่งประเทศใด อย่าบ่นว่าแพงมากเลยครับ และการปิดสวิชด์สว.ก็ควรเลิกไปได้แล้ว เพราะสว.กลับมาเป็นกำลังหลักหนุนเพื่อไทยในสภาไปอีกนาน. เป็นสูตรการเมืองเก่า ที่ได้นำความสำเร็จมาให้แบบกล้าใช้เงินนั่นเอง

การเมืองไทยยกนี้พิสูจน์ว่าเหล็กที่แข็งย่อมง้างได้ด้วยเงิน แต่ยกต่อไป พรรคก้าวไกลจะสู้ต่อ ไปด้วยแรงศรัทธาจากพลังประชาชนได้จริงไหม ?  การเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 จะยังคงความศักดิ์สิทธิ์ต่อไปจริงหรือ?  เราจะต้องได้เห็นในก้าวต่อไป หรือเพราะหนทาง(และเวลา)ไกล อาจทำใหัรักร้างรา !!

แต่โปรดอย่าลืมว่าพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคที่มีความสามารถที่สุดของประเทศ ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจยามวิกฤตได้สำเร็จยิ่งใหญ่มาแล้ว แต่พรรคก้าวไกลเพียงมีจุดขายให้ประชาชน ด้วยคำพูดและอ้างอุดมการณ์ประชาธิปไตย แต่มีผลงานการเป็นฝ่ายค้านในสภาอย่างกล้าแข็งเช่นกัน.

https://youtu.be/FrOmVaxUZS0
เบื้องหลัง “ลุงป้อมล่องหน” VS “VIP ทักษิณ” ไขปม เงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหน ? #ถกไม่เถียง


https://youtu.be/-9HvYyL7LXI
โปรดเกล้าฯ“เศรษฐา” เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30-มั่นใจจะเป็น 4 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง
4,850 views  Aug 23, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
เศรษฐา ทวีสิน เข้าพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 โดยมีตัวแทนจากพรรคการเมืองเข้าร่วมพิธีฯ โดยเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อัญเชิญพระบรมราชโองการมาถึงและได้อ่านพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯแต่งตั้งนายเศรษฐา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยให้ความมั่นใจว่า 4 ปีต่อจากนี้ จะเป็น 4 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง#ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV

https://youtu.be/9bkrBT3Aq30?t=3396
https://youtu.be/9bkrBT3Aq30 กรุณาอย่าพลาดคลิ้ปนี้ครับ.
(FULL VERSION) สัมมนา “Talks for Thailand รัฐ ลวง ลึก” : Matichon TV
1,125 views  Aug 23, 2023  #มติชนสัมมนา #รัฐลวงลึก #talksforthailand
สัมมนา “Talks for Thailand รัฐ ลวง ลึก”  โหมโรง โดย
ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระด้านรัฐศาสตร์
ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา
.
ประชัน ต่อ
นันทนา นันทวโรภาส คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก
สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยรามคำแหง
.
ปิดท้าย ด้วย
สุรชาติ บำรุงสุข คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

องค์การปฏิวัติไท
23 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 23, 2023 11:35 PM)

Offline

#57 August 24, 2023 3:15 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

เสียงนกเสียงกาและหมาเห่าหอนเรื่องทักษิณ ชินวัตรที่กำลังติดคุกในกทม. มีกันต่อ

ปฏิบัติการณ์อันเป็นปฏิหาริย์ของยอดอัศวินทักษิณ ชินวัตรกลับไทย หลังลื้ภัยนอกประเทศมา 17 ปี  จะมีผลติดตามมาอีกมากมาย ยากที่จะวิเคราะห์ผลออกมาได้ทันที เพราะทักษิณคร่ำหวอดกับน้ำเน่าการเมืองระบบสภาไทยมาเกือบ 30 ปี (หลังจากรสช.พังลงจากพฤษภาทมิฬ) จะพูดว่าขณะนี้นั้นเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในชีวิตการเมืองของเขาก็ว่าได้ เป็นชัยชนะที่สุดหอมหวาน และเป็นประวัติศาสฺตร์อีกหน้าหนึงที่สำคัญมากสุดของกลาแลนด์แห่งนี้

แต่กลิ่นอันหอมหวลของทักษิณ ก็จะเป็นการปลุกฝ่ายศัตรูเก่าๆที่เคยขับเคี่ยวกันมา และรวมทั้งคนหนุ่ม-สาวรุ่นใหม่ล่าสุดส่วนใหญ่ ที่เป็นปฏิปักษ์กับการเมืองน้ำเน่าของทักษิน  ที่ใช้เงินซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้า โดยใช้เงินเป็นปัจจัยหลัก ในการเล่นการเมืองแบบไทยๆ และยึดถือการต่อสู้ที่"สู้ไปกราบไป"เป็นสรณะ ในเส้นทางการเมืองของทักษิณ ที่กล่าวขานเสียงดังกระหึ่ม ว่าเป็นการเมืองน้ำเน่าแบบเก่าๆ ที่โครงสร้างเรื่องอธิปไตยของปวงชน สิทธิมนุษย์ชน และขบวนการความยุติธรรมที่ไม่เคยคิดเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะตอนหลังทักษิณประกาศอย่างเปิดเผยว่าเป็นฝ่ายอวยเจ้า เป็นการตัดเชือกกับคนเสื้อแดงไปโดยปริยาย

ประวัติศาสตร์ย่อมจะให้ความเป็นธรรมต่อเหตุการณ์และเบื้องหลังการจัดตั้งรัฐบาล  และการกลับมาของทักษิณ ชินวัตรครั้งนี้ แต่ยังต้องรอดูผลกันอีก เพียงไม่นานเกินจะรอ .


https://youtu.be/GNJAdEcR_aE
LIVE!?จตุพร พรหมพันธุ์ ⭕ตอน ด้านได้!!


https://youtu.be/Cofg21Jb5dc
15K views  6 hours ago  #ใบตองแห้ง #thepolitics #MatichonTV
รายการ The Politics ข่าวบ้านการเมือง X ใบตองแห้ง  24 สิงหาคม 2566

https://youtu.be/HBF-gfaytd4
34,098 views  Streamed live 8 hours ago
#TODAYLIVE  จับมือข้ามขัดแย้ง สลายขั้ว ทลายวาทกรรม "ลุงตู่อยู่ต่อ"
.
ข้ามความขัดแย้ง แบบจับมือข้ามขั้ว ยุติข้อตกลงร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ทลายวาทะกรรม "ลุงตู่อยู่ต่อ" แต่รากตั้งเชื้อสายพรรคการเมือง ยังดำเนินอยู่ พูดคุยกับ อมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล , ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย และชัยชนะ เดชเดโช สส. และรักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ มองภาพอนาคต 4 ปีข้างหน้า กับรัฐบาลสลายขั้วใหม่ไปถึงเป้าหมายหรือไม่
.
ดำเนินรายการโดย วิเวียน ทิพากร ไชยประสิทธิ์

https://youtu.be/UU4NILVAfls
19,109 views  Streamed live 18 hours ago
[Live]?Live 24 ส.ค. 66 (09.00 น.)
’ทักษิณคือหายนะของเศรษฐาและเพื่อไทย’ ติดตาม Live ทาง Twitter TikTok Facebook YouTube
............................................
ขอบคุณเพจ ?ไทกร พลสุวรรณ CARE คิดเคลื่อนไทย Tom Krues ทะลุฟ้า - Thalufah  จอมพล ปฏิวัติ สิรวิทย์ ช่วงเสน จตุพร พรหมพันธุ์  พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคเสรีรวมไทย พรรคไทยสร้างไทย สมัชชาคนจน iLaw  ประเทศไทยต้องมาก่อน ข่าวพลังมด - Khao Palang Mod


https://youtu.be/pAZPIunaXTM
เผด็จ ภูรีปติภาน พญาไม้ / ป้อมกับตู่


https://youtu.be/OVFVKm2CnV4
927 views  Aug 24, 2023  #มติชนสัมมนา #รัฐลวงลึก #talksforthailand
“เมื่อเราเด็ก เราเรียนเรื่องปัจจัย4 ที่จะทำให้มีชีวิตปกติสุข อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยา ที่อยู่อาศัย แต่พอเติบโตขึ้น เราสังเกตว่ามันมีปัจจัยที่5 ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต นั่นคือคำว่า ความยุติธรรม”
.
ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง  จันทรางศุ ศาสตราภิชานประจำคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตคณบดี กล่าวในหัวข้อ ‘ยุติ-ธรรม’
.
บนเวที Talks for Thailand ‘รัฐ ลวง ลึก’
จัดโดย หนังสือพิมพ์มติชน ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ กรุงเทพฯ
23 ส.ค.66

องค์การปฏิวัติไท
24 สิงหาคม 2026

Last edited by ปาปียอง (August 24, 2023 10:49 PM)

Offline

#58 August 25, 2023 7:51 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

เผยการจากพรรคเพื่อไทนของณัฐวุฒิ ใสเกื้อ

กรุณาอ่านcommentsให้มากที่สุดด้วยครับ:

https://youtu.be/VWW7WPACC1c
"ณัฐวุฒิ" น้อมรับทุกคำวิจารณ์ เผยเบื้องลึกลาเพื่อไทย ค้านตั้งแต่สุดซอย จนถึงแคนดิเดต ทษช.
658,970 views  Aug 24, 2023  #สำนักข่าวทูเดย์ #MakeTomorrowTODAY #ข่าว
"ณัฐวุฒิ" เผยเบื้องลึกลาเพื่อไทย ค้านตั้งแต่สุดซอย จนถึงแคนดิเดต ทษช.  ชี้รับผิดชอบที่สุดแล้ว วิจารณ์ได้เต็มที่
.
“กติกาเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญติดล็อค โยนหน้าที่ให้ สว. กำหนดนายกฯ เตือนหัวหน้าพรรค แคนดิเดตปัญหาใหญ่ถ้าจะข้ามขั้ว ขอยุติบทบาทหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยไว้เพียงเท่านี้” TODAY Live จากสำนักข่าวทูเดย์ พูดคุยกับ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย ถึงที่มาที่ไปจุดไหนทำให้เป็นเหตุผลการลาออกจากพรรคเพื่อไทย แล้วอนาคตพรรคเพื่อไทยจะเป็นอย่างไรต่อไปหากเมื่อลือกยืนข้างเป็นรัฐบาลผสมแล้ว

ตัวอย่างcommmentS:


@Samsung-ec1zl
9 hours ago
จตุพร พูดถูก เพื่อไทยรวมตัวกับอีกฝั่ง เต้น ไม่ออกมาค้านเลย แค่ลาออกก็เพื่อทักษิน แผนนี้เตรียมมานาน ถึงได้งอแงตั้งแต่เลือกประธาน แทบทุกคนที่รวมตัวเคยอยู่เพื่อไทยกันแทบทุกคน เพียงแต่ผลประโยชน์ตรงไหนดีก็ไปตรงนั้น เศรษฐาเป็นนายกก็ไม่เหนือความคาดหมาย ก่อนเลือกก็คิดเป็นเช่นนั้น แต่ที่เหนือคาดหมายคือ ก้าวไกลดันได้เยอะกว่า

434@maxzacup12
9 hours ago
เพื่อไทยเลือกที่จะไม่ตระบัดสัตย์ได้ เพียงแค่ยึดมั่นสัญญาที่หาเสียงไว้กับ ปชช สู้กับสิ่งที่บิดเบี้ยวได้ เพียงแค่จับมือกับฝั่ง8พรรคไว้ แต่เลือกที่จะไม่ทำ แล้วไปเลือกยอมจับมือกับลุง หักหลัง ปชช แทงข้างหลังเพื่อน เพราะอยากได้อำนาจ อยากให้ทักษิณกลับบ้าน ไปดีลลับกับขั้วอำนาจเดิม แล้วอ้างว่า ปชช เดือดร้อน ต้องเดินหน้า คุณไม่อายบ้างหรอที่อ้างแบบนี้ แล้วที่บอกจะแก้รัฐธรรมนูญ ถามหน่อย พรรคร่วมของคุณคือฝ่ายที่ได้อำนาจเพราะรัฐธรรมนูญนี้ เค้าจะยอมแก้หรอ? คุณเลือกทางนี้เองไม่มีใครบังคับได้ จะแก้ตัวอะไรก็ฟังไม่ขึ้น

850


Reply


150 replies@user-gk5xv2rp7s
8 hours ago
คนดี คนจริง คนไม่ตะบัดสัตว์ รักษาคำพูดที่ได้พูดเอาไว้ ยังคุณณัฐวุฒิ ควรจะไปอยู่รวมกับพรรคก้าวไกล ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

322


Reply


40 replies

@wiroj6452
10 hours ago
คุณเต้น รู้ยังพรรคเพื้อใคร ได้นายใหม่แล้ว คือลุงตู่ ไม่ค้องลงทุนสักบาท

304


Reply


23 replies@witchudapratessing1466
8 hours ago
เข้าใจจุดยืนคุณเต้นนะคะ แกนนำในพรรคเพื่อไทยส่วนใหญ่เปรียบเสมือนเพื่อน&ญาติคุณเต้น ไม่แปลกค่ะที่คุณเต้นตัดสินใจที่จะทำแบบนี้ ในเวลาเช่นนี้ - คหสต เป็นเราก็ตัดสินใจแบบนี้เช่นกัน ไม่ทรยศต่อตัวเอง และไม่ทำลายพี่น้อง  เราในฐานะคนนอกควรยินดีที่คุณเต้นตัดสินใจยุติการร่วมทางกับเพื่อไทย

52


Reply


@phatchariyachomthip2380
9 hours ago
ดีแล้วที่คุณเต้นออกมาจากพรรคเพื่อไทย, ยินดีด้วยที่เป็นคนไทยที่มีความคิดเป็นของตนเองจริง ๆ ภาคประชาชนจะได้เข้มแข็งขึ้น. ธรรมชาติคัดสรรคนดีให้มารวมกัน.
ตถตา. อตัมมยตา?

202


@assavametpatike
8 hours ago
ยอมรับในการต่อสู้ทางการเมืองของคุณณัฐวุฒิ แต่รอบนี้ลาออกเมื่อส่งถึงจุดหมายถึงมือลุง ไม่ได้คัดค้านแต่อย่างใด เพื่อไทยรู้ว่าร่วมก้าวไกลจะทำอะไรลำบากเพราะก้าวไกลตรวจสอบระเอียดยิบไม่ปล่อยผ่านแน่นอน  และรู้ว่าสมัยหน้าไม่มีแน่นอน เลือกตั้งสู้ก้าวไกลไม่ได้ เลยต้องชิงเอารัฐบาลนี้ให้ได้ก่อนโดยไม่สนใจเสียงประชาชน เพื่อนายใหญ่เพื่อไทย ก็ไม่ได้ว่าอะไรแล้วแต่ครับ

126

@user-it1dd8ey1h
8 hours ago
ไม่น่าเชื่อว่าหัวหน้าพรรคเพื่อไทยพูดจาเชือดเฉือนพรรคก้าวไกลให้เจ็บปวดที่สุดคนอะไรพูดอย่างทำอีกอย่าง    มันหมดความเชื่อถือจริงๆ คุณณัฐวุฒิเป็นคนดีคิดดีและถูกต้องมีความสัตย์รักความเป็นธรรม   ขอให้คุณมีความสุขและกิจการเจริญเติบโตก้าวหน้าขอให้กำลังใจ

123


@user-kd2sv6ev4z
9 hours ago
คุณเต้นครับ ผมเลื่อมใสๆในตัวท่านมากครับ ผู้รักประชาธิปไตย ยังหวังพี่งพาท่านอยู่นะครับ

82


@user-ow8mx5oq9y
10 hours ago
พรรคตระบัดสัตย์ ถึงเวลาจะไม่เหลืออะไร ทุกอย่างเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไปรอ
ดูพรรคหักหลังประชาชนดับ

160

@ABX1241
9 hours ago
ฟังแล้วเชื่อจตุพรมากกว่า ยิ่งมาตอนนี้มีดีลกับประยุทธ์คำพูดของจตุพรยิ่งชัดเจน ?

79


@whitneykay9669
10 hours ago
เเล้วรอบหน้าจะหาเสียงยังไงในเมื่อกล้าหักหลังปชช.ที่เลือกพวกคุณ

159

         ฯลฯ            ฯลฯ            ฯลฯ               ฯลฯ

องค์การปฏิวัติไท
26 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 27, 2023 11:57 PM)

Offline

#59 August 28, 2023 12:10 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ข่าวหลังเลือกนายกรมต.ก็จะเป็นเรื่ิองการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีจาก 11 พรรค ซึ่งแสนจะยุ่งยาก


https://youtu.be/zzX82lK4bG0
เพื่อไทยแถลงตั้งรัฐบาล 11พรรค | 21 ส.ค. 66 | ไทยรัฐนิวส์โชว์
40,641 views  Aug 21, 2023  #เริ่มใหม่ประเทศไทย #เลือกตั้ง2566 #เลือกตั้ง66
ก่อนโหวตนายกฯพรุ่งนี้ พรรคเพื่อไทยแถลงจัดตั้งรัฐบาล 11 พรรค 314 เสียง อย่างเป็นทางการ นพ.ชลน่าน ผู้แถลงระบุ แม้พรรคเพื่อไทยจะเผชิญกับวาทกรรมรุนแรงตลอด แต่ต้องจำนนต่อความขัดแย้งที่ผ่านมา มุ่งไปที่เป้าหมายแก้ปัญหาให้ประเทศและประชาชน


https://youtu.be/upG9bzgaKKU
ตั้งรบ.11พรรค“เพื่อไทย”นั่งว่าการ 8 กระทรวง-“ภท.”ได้ 8 รมต.“พปชร.-รทสช.”พรรคละ 4เก้าอี้:
7,398 views  Aug 21, 2023  #ข่าวการเมืองมติชน #MatichonTV
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยพร้อมแกนนำพรรคการเมือง 11 พรรค แถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาล 314 เสียง โดยยืนยันเสนอชื่อ “เศรษฐา ทวีสิน” เป็นนายกรัฐมนตรี โดยเบื้องต้นพรรคภูมิใจไทยจะได้เก้าอี้รัฐมนตรี 8 ตำแหน่ง ส่วนพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมไทยสร้างชาติได้พรรคละ 4 ตำแหน่ง


องค์การปฏิวัติไท
28 สิงหาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (August 30, 2023 12:42 AM)

Offline

#60 August 30, 2023 1:31 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ปรับปรุง 112 ได้ก็ดี

ยังตกลงตำแหน่งคณะรัฐมนตรียังไม่ได้ชัด


หลายฝ่ายโจมตีทักษิณเสียจนเละ เป็นธรรมดาของการเมืองท้่วไป และกรุณาอย่าลืมว่ารัฐยาลไทยยังยึดงินของทักษิณและยิ่งลักษณ์ ไม่ด่ำกว่า $ 1.3 พีนล้าน(ยังไม่รวมดอกเบี้ย) มาย่างเข้า 17 ปีแล้ว ที่ต้องระเหเร่ร่อนหาที่ซุกหัวนอนนั่นนี่ จะไม่ให้โอกาสเขาอีกสักครั้ง ยามปัจฉิมวัยเลยหรือ ? แม้รู้แสนรู้ว่าุเขากลมสุดกะล่อน เป็นนักค้ากำไรสักแค่ไหน?  ลองให้พรรคเพื่อไทยของเขาได้มีโอกาส ทำงานฟื้นฟูทางเศรษฐกิจให้เห็นกันอีกครั้งมิดีหรือ ? และพวกพรรคก้าวไกลที่จะเป็นฝ่ายค้าน ไม่ยอมให้ใครที่มาเป็นรัฐบาล จะโกงกินกันง่ายๆอีกต่อไป

หวังว่าเขาจะได้กลับไปนอนบ้านเดิมของตัวเองซะที  และคนไทยจะได้เห็นผลลัพธ์ให้แจ่มแจ้ง ว่าการต่อสู้ของประชาชนทางรัฐสภา สมควรจะเดินแนวนี้ต่ออีกหรือไม่ ? เพราะเราเจ็บแล้วไม่เคยจำมา 91 ปีมาแล้ว การเล่นการเมืองแบบเจ้าสัว เป็นเจ้าของพรรคแบบไทยๆชนิดน้ำเน่าเดิมๆ จะกลายเป็นเจ้า-เจ๊ก-โจร ที่สมบูรณ์แบบกว่าเก่าหรือไม่ ? แม้จะเปลี่ยนพวกเป็น"เจ๊ก" แต่เจ้ากับโจร(ทหารจปร.)ยังคงเป็นตัวเดิม สมควรจะเลิกสนับสนุน และเลิกกลัวกันแล้วหรือยัง ?


https://youtu.be/zXzK9IDZAxw
4,154 views  Aug 29, 2023
รายการ The Politics X ใบตองแห้ง 29 สิงหาคม 2566 - ตรวจสภาพ ครม.เศรษฐา 1 ไหวไหม ? - "อมรัตน์” ถามแรง ควรตรวจฉี่ว่าที่ รมต.บางคนก่อนรับตำแหน่งไหม - ปิดฉาก ครม.ประยุทธ์ หลังประชุมนัดสุดท้าย ไม่ขอแนะนำอะไรรัฐบาลใหม่ - อุ๊งอิ๊ง เผย ‘ทักษิณ’ ยังเครียด-อ่อนเพลีย - เสธ.หยอย เพื่อน ตท.10 ”ทักษิณ” ลาออกเพื่อไทย เข้าก้าวไกล - ดวงฤทธิ์ เอาจริง ยอมให้ปาขี้ หลัง เพื่อไทย จับมือ พรรค 2 ลุง


https://youtu.be/R17TdD7zYnc
26,836 views  Premiered 4 hours ago  #สุทินคลังแสง #กลาโหม #โผครม
โผคณะรัฐมนตรีนิ่งแล้ว มีชื่อหนึ่งที่ไม่เปลี่ยน และเรียกเสียงวิจารณ์ไม่น้อยหน้าใคร คือชื่อของ สุทิน คลังแสง สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนต่อไป

องค์การปฏิวัติไท
30 สิงหาคม2023

Last edited by ปาปียอง (August 30, 2023 10:32 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.