iFreeThai

#1 September 19, 2015 11:14 PM

Les Miserable
Member
Registered: July 26, 2015
Posts: 112

คุณดวงจำปาแจ้งมาว่า ไอ้ยุดขยะจะขึ้นพูดที่ยูเอ็นวันที่ 2 ตุลาคม

ปล่อยข่าวลวงการเดินทางไปกลับในตอนสิ้นเดือนกันยาแบบพวกทหารขยะชอบทำ IO กัน แต่ตามกำหนดการเป็นอย่างนี้นะครับ ทางฝ่ายต้อนรับในอเมริกาลองติดตามเวลากันด้วย

จากคุณดวงจำปา


วันนี้ขอโพสต์ เรื่องเกี่ยวกับ ท่านผู้นำ ซึ่งมีกำหนดการเดินทางมาประชุมที่องค์การสหประชาชาติ ในไม่อีกกี่วันข้างหน้า
ดิฉันไปค้นข้อมูลเพิ่มเติมจากเวปไซค์ของ องค์การสหประชาชาติเอง และได้ทำ Screenshots ไว้ให้เห็นกันอย่างชัดๆ
ข่าวที่ออกมาจากทางสื่อไทย ให้ข้อมูลกันว่า การประชุมสามัญ จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2558
แต่ทางเวปไซค์ของ United Nations เอง ให้ข้อมูลว่า การเปิดประชุม เกิดขึ้นไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา จะเริ่ม Summit จริงๆ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 กันยายน ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน
ส่วน General Debate สำหรับ 70th Session นั้น จะเริ่ม ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 กันยายน ไปจนถึงวันเสาร์ 3 ตุลาคม 2558 (มีต่อได้จนถึงวันอังคารที่ 6 ตุลาคม)
------------------------------------
และที่สำคัญคือ วันศุกร์ที่ 25 - วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนั้น เป็นการประชุมระดับสูง ซึ่งเกี่ยวกับการอนุมัติรับหรือ ปฎิเสธรับญัตติต่างๆ ที่เคยเสนอขึ้นไว้ในอดีต (แถมเกิดขึ้นระหว่างวันหยุดสุดสัปดาห์เสียด้วย)
ส่วนเรื่องการพูดบนเวทีของ United Nations จริงๆ ที่เรียกว่า General Debate นั้น จะมีขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 กันยายน ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2558
(จริงๆ แล้ว ทาง United Nations จัด Schedule ของ General Debate ไว้แค่วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม แต่สำรองไว้ให้อีกสองวัน คือ วันจันทร์ที่ 5 และ วันอังคารที่ 6 ตุลาคม เผื่อว่า ไม่เสร็จตามกำหนดการที่วางไว้ ส่วนวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม ให้หยุดพักกัน)
------------------------------------
กฎง่ายๆ ของ UN คือ เขาไม่ต้องการให้ตัวแทนของประเทศตนเอง พูดบนเวทีเกิน 10 นาที นอกเสียจากว่า ทำการพูดในนามตัวแทนให้กับประเทศอื่นด้วย (ในเคสแบบนี้ เขาจะให้ 15 นาที)
ตามข้อมูลที่ดิฉันค้นหามาได้ ท่านผู้นำถูกจัดให้ขึ้นไปพูดบนเวทีของ United Nations ในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 ช่วงเช้า (09:00 - 13:00 น.) ท่านผู้นำอยู่ในลำดับที่ 8 ของวันนั้น
คิดว่าคงเป็นเวลาประมาณ 11:30 นาฬิกา ตามเวลา Eastern Daylight Time หรือราวๆ เที่ยงคืนครึ่ง ของเช้าวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม ตามเวลาประเทศไทย
(ตัวย่อ HG หมายถึง Head of the Government ส่วน HS หมายถึง Head of State ส่วนตัวย่ออื่นๆ เช่น M ก็คงจะเป็น Minister (รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ) และ DPM ก็คือ Deputy Prime Minister (รองนายกรัฐมนตรี))
------------------------------------
เมื่อทางการ UN เขาใช้คำว่า HG หรือ Head of the Government แล้ว ก็คงจะไม่ได้หมายถึงใครอื่น นอกเสียจาก ท่านผู้นำนั่นเอง
------------------------------------
การเปิด General Debate ในเช้าวันจันทร์ที่ 28 กันยายนนั้น ในตามธรรมเนียมแล้ว ผู้นำของ US คือ ประธานาธิบดีโอบาม่า (Head of State) มีกำหนดการ General Debate ให้กับผู้แทนประเทศต่างๆ ได้ฟังก่อน
และ เผอิญในวันเดียวกันนั้น Head of States ของประเทศจีน, ฝรั่งเศส และ รัสเซีย ก็อยู่ในกำหนดการที่จะพูดใน General Debate นี้ด้วยเช่นกัน
เหตุการณ์แบบนี้ ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก ที่ประเทศมหาอำนาจ 4 ประเทศที่มีสิทธิ์วีโต้ จะออกมาพูดใน General Debate วันเดียวกัน ( United Kingdom ถูกจัดโปรแกรมไว้ในวันรุ่งขึ้น)
------------------------------------
อย่างไรก็ตาม ดิฉันสงสัยเหมือนกันว่า ทำไมการข่าวของไทย ถึงให้ข้อมูลเหมือนกับว่า ท่านผู้นำ จะมาพูดที่ UN ในสัปดาห์หน้า แล้วก็เดินทางกลับไทยราวๆ สิ้นเดือนนี้ก็ไม่ทราบ
ทั้งๆ ที่ตัวท่านผู้นำ มีโปรแกรมที่จะต้องพูด General Debate ในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม
(ไม่มีสื่อไหน ลงข้อมูลว่า General Debate นั้น สิ้นสุดจริงๆ ในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมเลยแม้แต่ฉบับเดียว)
------------------------------------
หรือว่า ท่านผู้นำ มีแผนการที่จะแต่งตั้งให้ บุคคลท่านอื่น ขึ้นมาเป็นตัวแทนในการพูด General Debate ให้กับท่าน?
หรือว่า เป็นการ "ลวง" ให้ผู้ทำการประท้วงต่อต้านกับตัวท่าน เดินทางกลับบ้านกลับช่องไปเสีย ก่อนที่ท่านผู้นำจะขึ้นพูดในวันที่ 2 ตุลาคม เพื่อให้เกิดเหตุการณ์แบบ Surprised กัน??
เพราะวันที่ ท่านผู้นำ ขึ้นเวที "พูดจริง" จะได้มีแต่รูปภาพของ "ผู้คนไปต้อนรับ" และพวกที่ "ต่อต้าน" ท่านผู้นำนั้น เข้าใจหรือจำวันที่กัน "ผิดเอง"....???? (เหมือนทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดเลย....)
------------------------------------
อย่างไรก็ตาม ดิฉันก็ต้องขอสงวนการวิจารณ์นิดหนึ่ง เพราะดิฉันไม่ทราบว่า กำหนดการ General Debate ฉบับนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงอีกรอบหรือไม่
แต่ถ้ายังไม่มีการเปลี่ยนแปลง นั่นก็หมายความว่า ทางการไทย ไม่ได้ให้ข้อมูลที่แท้จริงว่า ท่านผู้นำ ต้องไปขึ้นเวทีที่ United Nations ในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม ไม่ใช่วันศุกร์ที่ 25 หรือ วันเสาร์ที่ 26 กันยายน อย่างที่เห็นโพสต์กันตามเวปหลายแห่ง
------------------------------------
แต่ที่ชัวร์คือ ท่านผู้นำ ไม่สามารถขึ้นเวทีก่อนวันจันทร์ที่ 28 กันยายนได้ เพราะต้องให้ผู้นำประเทศมหาอำนาจเขาเปิดสมัยก่อน ซึ่งต้องตามที่จัดกันไว้
------------------------------------
ตอนนี้ ก็เอาเป็นว่า เรามารอฟังข้อมูลทางการของไทยกันดีกว่าว่า ท่านผู้นำ จะเดินทางมาพูดในวันที่เท่าไรกันแน่ เพื่อที่เราสามารถตรวจสอบกันได้จากเวปไซค์ของ United Nations เอง
และเพื่อนๆ ที่ต้องการเดินทางไป "ให้กำลังใจ" หรือ "ทำการประท้วง" ให้กับท่านผู้นำ จะได้ไม่เสียเที่ยว และเสียเวลากันไปเปล่าๆ...
เพราะมันเหลือเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์แล้ว ที่ท่านผู้นำและคณะผู้ติดตาม จะต้องเดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศสถานที่ของระบอบประชาธิปไตยกัน....

Happy Sunday ค่ะ
Doungchampa Spencer-Isenberg


กำหนดการภาษาอังกฤษไปตามดูกันได้ที่

http://nanasara.org/forum/showthread.ph … rCevO.dpuf

Offline

#2 September 20, 2015 3:39 AM

davan1
Member
Registered: July 20, 2015
Posts: 70

Re: คุณดวงจำปาแจ้งมาว่า ไอ้ยุดขยะจะขึ้นพูดที่ยูเอ็นวันที่ 2 ตุลาคม

มันจะพูดภาษาคนหรือเปล่า ไอ้ลิงเมาเหล้า จะโชว์กึ๋นฝ่อ ๆ ของมัน
เออ แล้วมันเอาเมียงูไปด้วยหรือเปล่า จะได้ช่วยกันแสดงความโง่

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.