iFreeThai

#341 May 7, 2016 5:38 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สถานะการณ์การเลือกตั้งรอ

4ea9e7054825d4ce2ed83280c52f89f7.jpg

มีการวิจารณ์วิจัยกันมากมายว่าทำไมนายโดนาลย์ ทรั้มฟ์จึงชนะ คู่ต่อสู้ทั้งสองต่างยอมแพ้ขอยุติการแข่งขันอีกต่อไป ทั้งๆทีจะมีการเลือกตั้งอีกถึง 13 รัฐกว่าจะจบรอบแรกนี้ ก็จะเห็นได้ชัดว่าทรั้มฟ์เป็นคนทำงานว่องไว-เด็ดขาด-ถึงลูกถึงคนไม่รีรอในการตัดสินใจ-เสียงดังฟังชัด-ฉลาดเฉลียวในหลายๆเรื่องในการแก้ปัญหา และมองปัญหาต่างๆออกอย่างทะลุปรุโปร่ง เขาจะไม่รอช้าที่จะโจมตีคู่ต่อสู้เมื่อโอกาสเปิดให้ทันที และแน่ละเขาได้สร้างศัตรูเอาไว้มากและเขาไม่ได้กลัวเกรงหรือพรั่นพรึงแต่อย่างใด เพียงประมาณน้อยกว่า 2 เดือนที่เขาย่างก้าวเข้าแข่งขันสมัครเข้ารับเลือกเป็นปธน.รอบแรก เขาเริ่มโจมตีคู่ต่อสู้ที่แข่งขันในพรรครีพับลิกันรวม18 คนอย่างไม่ไว้หน้า ด้วยการเสนอคนอเมริกันให้ฟังว่า"เขาจะทำให้เมกายิ่งใหญ่ได้อีก"อย่างไร  และต่อไปว่า"จะทำเพื่ออเมริกาก่อนอื่นใด"   "I will put America first" เป็นข่าวสารสั้นๆแต่เนื้อความใสแจ๋วให้เห็นได้ชัดไม่ต้องเอาไปคิดอะไรมากมายให้ปวดหัว เขาบอกว่าเขาจะยุติให้วีซ่าคนมุสลิมเข้าเมกาอีกต่อไป จนกว่ารบ.และคนเมกาจะลงมติตัดสินใจในเรื่องนี้ว่าจะทำกันอย่างไร(โดยผ่านสภาของประชาชนทั้งสองสภา) และตัวเขาอันเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารได้มีการตกลงเห็นด้วยกัน ว่าจะสะสางเรื่องปัญหาการก่อการร้ายของคนมุสลิมทั่วโลก โดยเฉพาะในตะวันออกกลางและอัฟริกาได้เป็นที่น่าพอใจ วันนี้ขอยกปัญหามุสลิมมาอภิปรายด้วยความคิดเห็นส่วนตัวโดยเฉพาะ ส่วนเรื่องอื่นๆที่เป็นเรื่องใหญ่มากเช่นกันคือการสร้างกำแพงกั้นเขตแดนจากรัฐแคลิฟอร์เนียจดรัฐเทคซัสซึ่งต้องการปิดประเทศต่อประเทศลาตินอเมริกันตอนใต้ไม่ให้มีโรบินฮู้ด(ผู้เข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย)และเข้ามาปล้นสวัดิการในรูปต่างๆของคนเมกาตามริมชายแดนมายาวนานจนไม่มีใครจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้มาตลอด และนโยบายอื่นๆของนายทรั้มฟ์ล้วนดุเดือดเผ็ดมันไม่เหมือนใครในคราวต่อไป

เรื่องความเป็นมาในตะวันออกกลางหรือกลุ่มมุสลิมหรือเรียกรวมๆว่าเป็นรัฐอาหรับต่างๆ และหากรวมกันถึงในอัฟริกาด้วยก็มีจำนวนมากเกือบครึ่งโลก และหากรวมทางอเมริกาใต้ที่เขาจะสร้างกำแพงกั้นที่ชายแดนเม็คซิโกเข้าไปอีก เมกาคงเหลือพันธมิตรแท้ๆเพียงส่วนน้อยกว่าครึ่ง ถึงประเทศอเมริกาใต้จำนวนมากก็ยังเป็นมิตรกับเมกาอยู่ เกือบจะกลายเป็นลิทธิปธน.มอนโร(ปธน.คนที่-5 จาก1817-1825)ของเมกาคือปิดประเทศโดดเดี่ยวลำพัง เพื่อปกป้องตัวเองจากยุโรป ไม่ยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งจากโลกเก่า(ยุโรป)ที่กำลังล่าอาณานิคมโลกใหม่(เช่นทวีปอเมริกาใต้)และอื่นๆ รายละเอียดลิทธิมอนโร(Monroe Doctrine)นั้นยาวและมีรายละเอียดและความเป็นไปกระทบกระทั่งหลายตลบในประวัติศาสตร์ หาอ่านได้ในวิกิพีเดียเจ้าคะ นายทรั้มฟ์กำลังขุดความคิดของลัทธินี้มาปัดฝุ่นใช้อีกในบางส่วน แต่เคยมีผู้มีความคิดแนวนี้ทางเรื่องการคลังและการเงินของเมกามาก่อนโดยเฉพาะสมาชิกสภาผู้แทน น.พ.รอน พอล ผู้เป็นบิดาวุฒิสมาชิกแรนด์ พอลของรัฐเคนตัคกี้ปัจจุบันผู้ซึ่งสมัครแข่งขันในพรรครีพับลิกันแข่งกับนายทรั้มฟ์ครั้งนี้ด้วย แต่ได้ยุติการแข่งขันเสียก่อน น.พ.รอน พอลเคยรนณรงค์ให้เมกากลับมั่งคั่งเหมือนเดิม(ยุคเงิน1ดอลล่าห์เมกาเทียบกับเหรียญทองคำหนัก1ออนซ์ ประมาณคศ.1794) โดยยุบระบอบการเงินหมุนเวียนจากการพิมพ์เงินโดยธนาคารชาติ(Federal Reserved Bank)ปัจจุบัน และให้เลิกล้มการควบคุมสถานะการเงินและการคลังแบบปัจุบันเสียเลย แล้วเสนอถอนกองกำลังทางทหารและข้อผูกมัดทางทหารทั่วโลกกลับบ้านแล้วปิดประตูนอน สส.รอน พอลบอกว่าเราสามารถจะชดใช้หนี้สินที่เรามีอยู่ประมาณ $17-18 Trillion (ล้านล้าน) ได้เพียงไม่เกิน 2 ปี มีการเสนอข้อคิดและข้อโต้แย้งในเรื่องนี้มานานพอสมควรว่าผลน่าจะเป็นไปได้ในลักษณะไหน ฟังดูแล้วเผินๆก็ขำดีแต่คงหัวเราะไม่ออกด้วยความหวาดเสียวอกสั่นขวัญแขวนแน่หากเมกากลับบ้านหมดคล้ายลัทธิมอนโร
ขอเล่าสักนิดว่าทำไมปธน.บิล คลินตั้นสามีฮิลลารี่(1993-2001)จึงมีชื่อเสียงทางด้านการคลัง เพราะก่อนลุกออกจากเก้าอี้ตอนหมดวาระ รบ.ของบิล คลินตั้น(รวมทั้งฮิลลารี่เป็นหุ้นส่วนในการบริหารอยู่ด้วย) ได้มีผลกำไร(surplus) รบ.อื่นๆล้วนตัวเลขติดลบมาตลอดหลังจากปธน.นิคสัน จึงทำให้ 2 ปธน.นี้ได้รับความรักจากคนเมกาในเรื่องนี้และมีการพูดถึงกันอยู่เสมอ ปธน.บิล คลินตั้นทำอย่างไร? เอาแต่ข้อดีนะไม่รวมการค้าเสรีนัฟต้า(NAFTA-North America Free Trade Agreement)และการเริ่มไปสร้างความเจริญโดยเริ่มยอมปล่อยให้บริษัทเมกาไปสร้างโรงงานในจีนเพราะค่าแรงถูก(outsource) แต่ที่บิล คลินตั้นได้กระทำอย่างรุนแรงแบบขนานใหญ่คือการปิดค่ายทหารนับจำนวนไม่ถ้วนภายในประเทศ นี่คือที่มาของคำว่า "มีทหารเอาไว้ทำไม" ที่อาจารย์นิธิ เอี่ยวศรีวงค์ก็เคยถามไว้ และอาจถูกเชิญจากทหารไปเข้าซังเตปรับทัศนะคติ เพราะค่าใช้จ่ายต่อพวกทหารและค่ายภายในประเทศเป็นร้อยๆแห่งได้สร้างขึ้นมาส่วนใหญ่ไว้รับสถานะการณ์สงครามโลกครั้งที่-2 ได้ดูดเงินงบประมาณประเทศประจำวันแบบปลิงดูดเลือดอย่างมหาศาลมานมนาน ค่ายต่างๆที่ไม่จำเป็นถูกปล่อยให้รกร้างและหลายปีต่อมาได้กลายเป็นเขตอุตสาหกรรมไปหมดแล้ว ทีมเศรษฐกิจที่ทำงานอย่างได้ผลของรบ.บิล คลินตั้นนั้นไปจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเบอร์คลี่(UC Berkeley) นำทีมเศรษฐกิจโดยศาสตราจารย์ลอร่า ไทสัน(Laura Tyson)ขณะนี้ยังสอนอยู่)

สาเหตุหลักเพราะรบ.บิล คลินตั้นมองเห็นปัญหาทางเศรษฐกิจได้อย่างทลุปรุโปร่งและทันเหตุการณ์ ตอนรบสงครามอิรัคครั้งแรก ในปี1991(สมัยปธน.บุช-41)จะเห็นว่า กองบัญชาการรบส่วนหน้าทหารเมกาใช้รบกันด้วยคอมพิวเตอร์ การสื่อสารการบังคับบัญชา การสั่งการยิงแทบทุกชนิดล้วนทำกันบนคีบอร์ด ทหารรอบตัวแม่ทัพใหญ่นายพลนอร์แมน ชวาสคอร์ฟ(General Norman Schwarzkopf)อยู่ในเต้นวางปืนประจำกายพิงไว้เป็นกองๆแต่ทุกคนมีแลบท่อบบนตัก  การใช้วิทยาการสมัยใหม่เข้าประยุกต์ การใช้เฮลิค้อบเตอร์ส่งทหารเคลื่อนย้ายเข้าโจมตีตามจุดต่างๆแบบใหม่ไม่ต้องยืดยาด ทำได้รวดเร็วได้ผลยิ่ง ระหว่างสงครามอิรัคตอน-2 การใช้เครื่องโดรน(Drone)ไร้คนขับก็เพิ่มมากขึ้นเป็นแรงหลัก การยุทธที่กำลังแย่งเมืองโมซุล(Mosul)ทางเหนือของอิรัคตอนนี้ย่างเข้าสัปดาห์ที่สามแล้ว และเมื่อ 3 วันก่อนทหารเมกาหน่วยซีล(US Navy Seal)ก็เสียชิวิตไปคนหนึ่งจากการเข้าจู่โจมอย่างบ้าเลือดคาดไม่ถึงของกำลังไอซิส(ISIS)กว่าร้อยคน เป็นการรบที่ดุเดือดประทับใจมาก แต่ไอซิสต้องถอยออกไป และคงรอวันพ่ายแพ้ในที่สุด

ทรั้มฟ์จะใช้วิธีทันสมัยในการบริหารประเทศ เพราะแม้เขาจะย่าง70ปีแล้ว แต่เขาอยู่ท่ามกลางความทันสมัยด้วยคอมพิวเตอร์และแมสมีเดียตลอดเวลา เขาได้คิดวิธีลดเงินค่าโฆษนาในการหาเสียงน้อยลงเป็นสิบเท่า จากการรู้จักใช้แมสมีเดียเช่นทวิทเตอร์ แฟสบุค ฯลฯ เขามีเวปต่างๆเยอะแยะไว้โฆษณาตัวเขา เขาทำตัวเขาดังแบบโวยวาย คิดค้นการโจมตีเรื่องนั้นเรื่องนี้ แล้วถามพวกทีวีเฉพาะช่องว่าจะมาสัมภาษณ์เขาหรือเปล่า เขาจะได้ไม่ให้ช่องอื่นมา ฉนั้นการโฆษนาทางทีวีแบบเก่าที่ใช้เงินมากจึงไม่เกิดขึ้นสำหรับเขา เหมือนกับเขาโฆษนาบนจอทีวีฟรีตลอดกาลกว่าเขาจะชนะขาดกลายเป็นผู้ดำรงตำแหน่งลำลอง(preemptive leader)ก่อนการประชุมสมัชชาของพรรครีพับลิกันของเขา ดูเหมือนเขาควักกระเป๋าตัวเองในค่าใช้จ่ายไม่มากไปกว่า$20ล้าน ซึ่งเขาเรียกว่าขนหน้าแข้งไม่ร่วง(peanut)

คนอเมริกันส่วนใหญ่จะใจร้อนในเรื่องความเป็นไปของประเทศเป็นอันมาก จึงอยากเห็นผู้นำที่กล้าตัดสินใจ รอบรู้ และประสบความสำเร็จในชีวิต(ในที่นี้เขาเป็นมหาเศรษฐีขนาดเล็ก-$4.5 billion)เข้ามาบริหารประเทศ เขาประกาศว่าการเป็นปธน.ของเขานั้น"เพื่ออเมริกาก่อนอื่นใด"("Put America First")  และเขาจะพูดประโยคนี่ทุกครั้งทั้งก่อน-หลัง-หรือระหว่างปราศรัยหรืออยู่หน้ากล้องทีวี....put America first than anything else !!

ขอตอบโต้ให้ฮิลลารี่ คลินตั้นในคราวต่อไป ข้าเจ้าเชื่อเสมอว่าหากหล่อนได้เป็นประธานาธิบดีของอเมริกา บ้านเราและประเทศอาเซียนจะเจริญและปลอดภัยเจ้าคะ

พบกันใหม่นะเจ้าคะ

: เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ สาธารณะรัฐปชช.ไทยจงเจริญ :

Last edited by amdang-3 (May 9, 2016 12:31 PM)

Offline

#342 May 9, 2016 3:06 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ศาลเอียง อภินิหารศาลเจ้า เมืองไทย


ศาลยกฟ้อง'กปปส.'ขวางเลือกตั้งดินแดง.... อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/politic/375589
http://www.posttoday.com/politic/375589
http://www.manager.co.th/Home/ViewNews. … 0000157355

การที่จะลงมติการร่างรธน.ฉบับใหม่ 7 สิงหาคม 2559 นี้นั้น คงจะผ่านไปได้โดยดีอย่างที่ปชช.จะคัดค้านอย่างไรก็คงสู้การพลิกแพลงของเผด็จการทหารไม่ได้ หรือคงจะบอกว่าให้ผ่านๆไปเถอะ แล้วค่อยแก้ไขทีหลัง เหมือนรธน.ฉบับปี 2550 ก็หลอกปชช.ให้ผ่านอย่างน้ำขุ่นๆนั่นเอง
หลังจาก รธน. ผ่านก็จะวางแม๊พโหรดวางต่อไปแบบไทยๆให้มีการเลือกตั้งปลายปี 2560 พรรคที่แพ้ (เช่นพรรค ปชป) ซึ่งอยากจะเป็นรัฐบาลเพื่อกุมอำนาจของชาติต่อไป ก็จะไปซื้อสส.จากพรรคเล็กๆมาร่วมด้วยให้กลายเป็นพรรคใหญ่ที่สุด อย่างที่เห็นๆมาแล้ว สมัยพรรคพลังไทยของท่านนายกสมัคร สุนทรเวช ชนะ  เสียงส่วนมากยังตั้งรัฐบาลได้แต่อยู่ไม่ได้ ตลอดมาถึงรบ.สมชายและรบ.ยิ่งลักษณ์-รักยิ่งก็อยู่ไม่ได้ มิใช่เพราะนายเนวิน ชิดชอบ กะหรี่การเมืองของพรรคภูมืใจไทย ได้ขายตัวยอมไปเข้ากับพรรคปชป. ทำให้มีเสียงข้างมากในที่สุดอย่างเดียว แต่กษัตริย์ภูมิพลกลั่นแกล้งทุกวิถีทาง แม้ชีวิตทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์อย่างนายสมัคร สุนทรเวชซึ่งมีตระกูลรับใช้วัง(ขนาดรุนแรงเช่นกรณีย์สฤษดิ์ ธนะรัชต์ กฤษร์ สีวะรา และ ฯลฯ)มาหลายชั่วอายุคน จากเป็นผู้กำกับหฤโหด 9ตุลา 2019ที่ม.ธรรมศาสตร์จนถึงเป็นนายกอีกครั้งภายใต้ทักษิณ ชินวัตร ก็ถูกปลดปลงอย่างไร้ความปราณี.......ที่มาของบทลงท้ายกลอนของนายสมัคร สุนทรเวช ........  "ขอกัดฟันลาตายไม่ถวายพระพร"..............
และแล้วประวัติศาสตร์จะต้องซ้ำรอยซ้ำแล้วซ้ำอีก ลุกขึ้นเถิดพี่น้องผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลาย เราต้องยืนหยัดสู้ เพื่อความเป็น "สาธารณะรัฐสยาม" ให้จงได้  อย่าได้ยินยอมกลับคล้อยตามพวกทรราชอีกต่อไป ขบวนการต่อต้านเผด็จการทหารและระบอบกษัตริย์ภูมิพลที่นำมาซึ่งความอดหยากยากแคันอย่างไร้เสรีภาพ และการทารุณกดขี่ได้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น  ต่อกลุ่มบุคคลโต้กลับกลุ่มต่างๆ  พวกนศ.ก้าวหน้าหลายกลุ่ม และล่าสุดกลุ่มคณาจารย์มหาลัยนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง ศูนย์ทนายความเพื่อสืทธิมนุยชน ต่างออกมาช่วยแถลงการณ์เพื่อช่วยเหลือคุณแม่จ่านิว เพื่อให้สื่อทั้งในและนอกประเทศและโลกเห็น ว่าสถานะการณ์ความเป็นอยู่และชีวิตของคนไทยนั้นสุดจะอดกลั้นกันได้อีกต่อไป  ขอกราบกรานเพื่อนๆโปรดช่วยกันออกมาบนถนนเป็นกำลังใจให้ผู้ถูกกล่าวหาด้วยเถิด วันลุกขึ้นของเราคือวันนี้เอง อย่ามัวรีรอให้มันสร้างเหตุการณ์ต่างๆกับพวกเราอีกต่อไป จงพากันรวมตัวเดินเขัาไปล้อมรพ.ศิริราชฯและหรือวังสวนจิตรลัดดา เพื่อขอพบองค์ประมุขเพื่อให้แก้ไขสถานะการณ์ที่สุดคับขันดังที่พระองค์ทรงเคยทำมา การรวมตัวเพื่อขอเข้าพบองค์ประมุขควรเป็นจุดเรื่มต้นของการปฏิวัติที่เกิดมาแล้วไม่ว่าจะที่ฝรั่งเศส(ที่มาของคำจากมหาจรรกพัสดินี มารี อัวตัวเนตที่ว่า"หากขนมปังแพงไป..ก็กินเค้กซิคะ")...... และการล้อมของประชาชนที่พระราชวังที่เซ้นปีเตอร์เบอร์คของพระเจ้า ซาร์ นิโคลาสราชวงค์โรมานอฟของรัสเซีย ฯลฯ นักสู้ทั้งหลายเขาจะรวมตัวกันที่จุดอ่อนที่สุดของศัตรูคือสถานที่กษัตริย์ประทับอยู่เจ้าคะ 

two_thumps การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ two_thumps

Last edited by amdang-3 (May 9, 2016 5:20 PM)

Offline

#343 May 11, 2016 5:10 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ผสเลือกตั้งวันที่ 10 พค. 2016

ฮิลลารี่ คลินตั้นแพ้ต่อเบอร์นี่ แซนเดอร์อีกแล้ว ส่วนทรั้มฟ์ชนะทั้ง 2มลรัฐ

ผลออกมาดังนี้


Nebraska

precincts reporting

18% Republicans

Donald Trump
59.7% 34,422


Ted Cruz
20% 11,540


John Kasich
13.6% 7,834

West Virginia

precincts reporting

39% Democrats

39% Republicans

Bernie Sanders
50.3% 56,369

Hillary Clinton
38.9% 43,621

Donald Trump
75% 66,068


Ted Cruz
9.7% 8,571


John Kasich

7.9% 6,986

คะแนนรวมมาถึงวันนี้

Democrats

13091891_1167935586564301_3708539818047794125_n.jpg
Clinton

2238
Delegates

bernie_sanders.jpg
Sanders

1467
Delegates

Republicans

BBsu_Ya_Y.jpg

Trump

1107
Delegates


Cruz
Cruz

564
Delegates


Rubio
Rubio

166
Delegates


Kasich
Kasich

153
Delegates

ฮิลลารี่แพ้ประมาณ10% แต่เขยิบเข้าไปใกล้หลักชัยคือ 2,383 คะแนน โดยขาดเสียงอีกเพียง 145ตัวแทนเท่านั้น อย่างไรก็ดีก็เป็นกำสังใจให้ฝ่ายเบอร์นี่ได้ฮึกเหิมในชัยชนะแม้จะเป็นรัฐขนาดเล็กแต่ทุกอย่างช่วยได้ทั้งนั้น ส่วนนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ชนะทั้ง 2 ที่ เขาลอยลำเข้าเส้นชัยอยู่แล้วแน่นอนโดยไม่มีคู่แข่งขันอีกต่อไป และเขาคงต้องหาเรื่องกล่าวหาโววายว่าใครต่อใครรวมทั้งฮิลลารีประจำวัน เพื่อเรียกนักข่าวมาสัมภาษณ์ออกทีวีฟรีไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาเช่ยเคย แบบจอมโวยวาย

สาเหตุพ่ายแพ้ของฮิลลารี่ที่รัฐเวส เวอร์จิเนียนี้ก็เพราะรัฐนี้ผู้คนและธุระกิจเป็นเหมืองถ่านหิน(coal mining) ฮิลลารี่เคยสัญญาว่าจะช่วยคนงานต่างๆทำมาหากินด้วยการเปลี่ยนเป็นการทำงานด้วยพลังงานที่สะอาดแทน(renewal energy) ก็ถูกกล่าวหาว่าจะทำให้อุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินทั่วไปในรัฐคงต้องล้มละลาย ผู้คนจะพากันลำบากตกงานกว่าจะเปลี่ยนข้ามขั้นไปได้

เมื่อเบอร์นี่ชนะถี่ขึ้นก็โวยวายเสียงดังขึ้นขอให้พรรคเดโมแครตให้คะแนนตัวแทนพิเศษ(super delegate)มากขึ้นแก่เขาแทนที่จะตั้งหน้าตั้งตาให้แต่ฝ่ายฮิลลารี่ ผู้ซึ่งกำลังจะถึงจุดชัยชนะรอมร่อส่วนใหญ่ ก็เป็นการโวยวายขอความเห็นใจต่อคนดูเพื่อสร้างข่าวแบบพลังแนวโน้ม(momentum)ให้ฝ่ายตน เพราะฮิลลารีได้ตัวแทนพิเศษนี้ถึง 300 ตัวแทนแส้ว ส่วนเบอร์นี่มีตัวแทนพิเศษเพียงยิบมือเดียว เขาอยากให้ตัวแทนพิเศษ 300 คะแนนกลับข้างมาช่วยเขานั่นเอง

รายละเอียดคืบหน้าในหลายๆเรื่องเกี่ยวกับการเลือกตั้งรอบแรกครั้งนี้ รวมทั้งข่าวเกี่ยวกับฮิลลารีต้องให้การต่อพนักงานสอบสวนในเรื่อง 2,000 อีเมลย์ตอนครองตำแหน่งรมต.ต่างประเทศ ต่อจนท.เอฟบีไอ(FBI)และทนายแผ่นดิน(Attorney General) ที่กำลังงวดสรุปว่าผลจะออกมาอย่างไรเร็วๆนี้ ซึ่งนายทรั้มฟฺ์คงนำออกมาโวยวายทำลายคู่ต่อสู้เช่นเคย แต่ระวังบูมมาแร็งน๊ะคุณทรัมฟ์ มันจะย้อนกลับมาเสียบอก(backfire)เอาได้นะ วันก่อนก็ว่าฮิลลารี่ทีหนึ่งแล้วว่าหากไม่ใช่ผู้หญิงก็จะไม่มีคนเลือกเลย และหากแข่งกับเขาก็คงได้ไม่เกิน 5% แค่นั้น
BBs_SBTM.jpg
© AFP Nizami is the fourth leader from Jamaat-e-Islami to be executed in recent years 
Bangladesh has executed a top Islamist leader for crimes committed during the war of independence from Pakistan in 1971, the law minister says.

Motiur Rahman Nizami, 72, was hanged early in the morning (local time) on Wednesday,
คุยใหญ่คุยโตเหมือนทหารไทยเปี้ยบตอนนี้เลย เดี๋ยวก็คงรู้ซึ่ก  คนไทยกำลังพร้อมลุกขึ้นสู้แล้วนะมึง พวกมึงคงจะต้องโดนนาบจนไม่มีแผ่นดินจะอยู่เลยแหระ ตัวอย่างวันนี้รบ.บังคลาเทศ(Bangladesh)ตัดสินประหารชีวิตคนทรยศนายโมเตียร์ เราะมานห์ นิซามิ(Motiur Rahman Nizami)อดีตผูันำกบฎกลุ่มจามาท อี-อิสลามิ(Jamaat e-Islami) ซึ่งเป็นนักปฏิวัติใต้ดินของพวกนักปฏิวัติสมัยนั้น(ปี1971)เมื่อ 45 ปีที่แล้ว โดยนำชื่อผู้รักชาติใต้ดินของชาติที่เคราะห์ร้ายหลายคนให้ทหารฝ่ายปากีสถาน(ตะวันตก)ทำร้ายและฆ่าทำลายในระหว่างสงครามอินเดีย-ปากีสถาน เพื่อตั้งเป็นชาติใหม่คือบังคลาเทศในปี1971 โทษของพวกมึงและพวกสองหน้านักจารกรรมทั้งหลายก็คงทำนองเดียวกัน พวกตัวแสบที่ยกคอปากกล้าดูถูกทำร้ายประชาชนมากเท่าไร โทษของพวกมึงก็จะรุนแรงเป็นสัดส่วนความชั่วร้ายปานนั้น พวกมึงจะหนีไม่พ้นจนตายเพราะพวกกูก็จะไม่เลิกตามล่า

มึงรู้ไหมขบวนพวกเรากำลังสถาปณาตั้ง"พรรคปฏิวัติ(Revolutionary Party)"กันแล้ว เราก้าวข้ามความสำเร็จที่ใหญ่หลวงตอนจัดตั้งขบวนข่าวสารเรียบร้อยแล้วภายในปีเศษ จนขณะนี้เราสามารถเข้าถึงเหตุการณ์สด และขั้นต่อไปของมีเดียฟอร์สก็คือเอารายการสดเป็นทีวีเฮสดีเข้ามือถือได้ทั่วโลก  และขั้นต่อไปที่เป็นก้าวสำคัญยิ่ง คือคิดการจัดตั้งพรรคปฏิวัติพวก"สาธารณะรัฐ" และธงของพรรค(ไม่ใช่ธงชาติ)อย่างเป็นทางการต่อสายตาโลก ดังเช่นดร.ซุนยัดเซ็นตั้งพรรค"ก๊กมินตั๋ง-Kuomintang Party" เมาเซตุง-จูเอนไลตั้งพรรคสาธารณัรัฐประชาชนจีน(People's Republic Party) โฮจิมินห์ตั้งพรรคลาวดง(Lao Dong Party) รัสเซียของเลนิน-ทร้อสกี้ตั้งบอลเชวิค(Bolshevik) คาสโตรและเช กูวาร่าตั้งขบวนการเคลื่อนไหว 26 กค.(26th of July Movement) ของพวกเคอร์ต(Kurds)ที่สู้อยู่กับเตอรกีขณะนี้คือพรรคพีเคเค(PKK) ของลาวก็คือแนวลาวฮักซาด(Lao Patriotic Front- Nao Lao Hak Xat) ของป้าอองซานซูคะยีพรรคเอ็นแอลดี(NLD-National League of Democracy-ตรานกยูงไล่งับดวงดาว) และ ฯลฯ

NLD_Flag.png
https://www.bing.com/images/search?q=au … 97f30d84H0
Flag of National League for Democracy.svgAungsan SuuKyi NLD Party flag

ชื่อพรรคอะไรดีเอ่ย?

สาม้ญชน?......  แผ่นดินทอง? ...... ขวานทองไทย?.....  กู้แผ่นดิน?...... แผ่นดินไทย? .....  ยอดรากหญ้า?  ปฏพี?....กระฎุมพี?..................

โปรดช่วยกันคิดนโยบายหลักของพรรค และสำคัญที่สุดโปรดช่วยกันอุ้มชู ให้ความรัก สนับสนุนช่วยเหลือทายาทใหม่ของตระกูลเราด้วย เราจะพากันช่วยสอยดาว... ดาวของพวกเราจักสว่างเป็นประกายเจิดจ้าสีขาวรุ้งน่ารัก... ที่จะไม่เคยอับแสงอีกต่อไปเจ้าคะ ขอบพระคุณคะ

ปล. คำขวัญหลักของพรรคก๊กมินตั๋ง(Three Principles of the People):

1)Republicanism (เป็นสาธารณรัฐ)

2)Constitutionalism (มีรัฐธรรมนูญปกครอง)

3)Conservationism(อนุรักษ์นิยม): Chinese reunification(รวมชนเผ่าจีน), Socialism(เป็นสังคมนิยม) and Anti-communism(และต่อต้านคอมมิวนิสต์)

ซึ่งดร.ซุนยัดเซ็นใช้เป็นเสาหลักในการปราศรัยต่อผู้สนับสนุนพรรคก๊กมินตั๋งของเขาทั่วโลกทุกแห่งอย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง

พบกันใหม่เจ้าคะ

two_thumps การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ  two_thumps

Last edited by amdang-3 (May 11, 2016 5:29 PM)

Offline

#344 May 15, 2016 11:44 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การเลือกตั้งตัวแทนยกต่อไปของรอบแรก

จะมีขึันในวันที่ 17 พค.นี้ที่รัฐเคนทัคกี้ (D 61) และรัฐออเรกอน(D 73), (R 28)

นายเบอร์นี่ แซนเดอร์ชนะมาติดๆกันถึง 16 ครั้งในรัฐขนาดเล็กส่วนใหญ่ และคะแนนยังเป็นรองต่อฝ่ายฮิลลารี่ คลินตั้นมากมายประมาณ1,000 คะแนน และคงพ่ายแพ้ต่อฮิลลารี่แน่นอนไม่สิ้นเดือนพค.นี้หรือตอนเลือกที่รัฐแคลิฟอร์เนีย(546)วันที่ 7 มิย.เดือนหน้า แต่เป็นที่น่าประทับใจคนดูที่เห็นเบอร์นี่นำพละกำลังของคนหนุ่มสาว และคนยากจนรากหญ้าของฝ่ายพรรคเดโมแครตได้ร่วมมือกันบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อยตั้งแต่ $5, $10, $15, $ 20, $ 30  ฯลฯ ทุกเดือนรากหญ้าจะเปิดบัญชีมอบเงินแบบต่อเนื่องมา 6 เดือนแล้วให้เป็นกองทุนต่อสู้ของขบวนการของเบอร์นี่ จนเขามีเงินตอนนี้กว่า $200 million และได้ใช้จ่ายไปแล้ว $185.8 million เขาเก็บเงินสดเอาไว้แก้ปัญหา $17 millionเป็นประจำ เพราะการแข่งขันยังไม่ยุตินั่นเอง ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ก็มี

ค่าตั๋วเครื่องบิน  $3.34 million

ค่าจ้างบุคลากร  $5.89 million

ค่าวัสดุทำป้าย ดินสอ ปากกา กระดาษ ค่าแสตมป์ โทรศัพย์ สื่อสารมวลชนที่ใช้ติดต่อ ฯลฯ    $4.8 million

ค่าเช่าสถานที่ที่ใช้ปาฐกถา $1.7million

ค่าโฆษณาจากการใช้สื่อสารมวลชนทุกชนิด(digital mass media)   $13.2 million

ค่าโฆษณาทีวีและวิทยุต่างๆ   $ 30.3 million

ฯลฯ

จะเห็นได้ว่าการต่อสู้ทางการเมืองในเมกานั้นใช้เงินทอง และทุนทรัพย์มหาศาลเพียงใด และนี่เป็นเพียงรอบแรกเท่านั้น หากเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายในเดือนพย.ปีนี้ ตัวเลขคงสูงเป็นทับทวีคูณเพราะพรรคใหญ่ทั้งสองพรรคอยู่เบื้องหลังนั่นเอง เสียดายที่เขาคงไล่ฮิลลารี่คงไม่ทัน เพราะฮิลลารี่มีองกรณ์การหาเสียงขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพมากและได้ตระเตรียมตัวมายาวนาน แต่เขาได้พิสูจน์ว่าฝ่ายเขามีพลังแนวโน้ม(momentum) และมีความรุนแรงสง่างามแบบผู้ชนะ ผู้คนรากหญ้าจนๆมหาศาลจำนวนล้านๆ โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว-นักเรียนนักศึกษาเกือบทั่วประเทศทีจะเป็นพลังหลักผู้ลงคะแนนให้ แม้เขาจะพ่ายแพ้ต่อฮิลลารี่ คลินตั้นก็ตาม เขาก็จะนำหัวข้อใจความทางการเมือง(political topics)ที่เขาใช้หาเสียง เข้าสู่การประชุมสมัชชาให้พรรคเดโมแครต(Democrat Convention) ให้จำต่องยอมรับเงื่อนไขปรัชญาทางการเมืองของคนหนุ่มสาวคราวนี้ เข้ารวมกับหลักใหญ่(political platform)ที่ทางพรรคจะวางกรอบกำหนดในการใช้เลือกตั้งแข่งเป็นปธน.ปลายปีนี้ด้วย

ตอนนี้นักข่าวและโพลต่างทำนายว่าฮิลลารี่ คลินตั้นนำโดนาลด์ ทรั้มฟ์อยู่ประมาณ 54% :  41% หรือประมาณ 13% แต่บางแห่งให้ถึงขนาดสูสีกันทีเดียว เมื่อเอามาขึันตาชั่งกันแล้วจะเห็นว่าฮิลลารี่เครื่องยนต์แรงตก ขาดคุณสมบัติที่จะเร่งแซงหน้าคู่ต่อสู้หากเกิดถูกตามทัน เพราะนโยบายของหล่อนแบบค่อยเป็นค่อยไปนั่นเอง(progressive approach) และเหตุการณ์ที่เป็นสาเหตุที่จะถูกทำลายชื่อเสียงเกียรติคุณในอดีตตั้งแต่เริ่มประกอบอาชีพทนายความเรื่องที่ดิน และเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของรัฐอาคานซอร์บ้านตัวเอง จนเข้ามาในวอชิงตันที่ตึกขาว 2 สมัย 2 สมัยเป็นวุฒิสมาชิกของรัฐนิวยอร์ค และท้ายสุดตอนเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสมัยที่1ของปธน.โอบาม่า ซึ่งช่วงหลังนี่เองที่เสียชื่อเสียงอย่างมากมายเรื่องปล่อยให้ทูตเมกาและทหารรักษาตัวอีก 3คนต้องเสียชีวิตแบบถูกย่างสดที่เมืองเบงกาซี(Benghazi)ประเทศลิเบีย และที่ร้ายมากล่าสุดคือเรื่องอีเมลล์2,000ฉบับระหว่างอยู่ในตำแหน่งลับสุดยอดของประเทศคือรัฐมนตรีต่างประเทศโดยไปใช้กับเวปส่วนตัว(โดยความสดวก-มักง่าย-เผลอไผล) จนกำลังถูกสอบสวนในเรื่องความปลอดภัยของชาติรั่วไหลไปหรือเปล่า? สอบโดยเอฟบีไอ(FBI)และอัยการแผ่นดิน(Attorney General)อยู่ขณะนี้ คนเราอายุยืนอยู่นานทำงานมานานก็ย่อมมีความบกพร่องในสายตาของศัตรูทางการเมืองเสมอ เพราะในเมกามีกลุ่มผู้คน(นักข่าว)คอยตรวจสอบ(whistle blower)ความบกพร่องของข้าราษฎร(civil servant)ทั้งตำแหน่งทางการเมือง(political appointment)และพวกข้าราษฎรประจำ(Lifer- ขอโทษที่ต้องใช้คำนี้แต่เมกันเขาชอบแซวอย่างนี้) ทุกอย่างตรวจสอบได้หมด เกิดพบหรือที่กลิ่นความไม่สะอาดขึ้นมาก็จะถูกเรียกตัวไปซักฟอก(Congressional Hearing)โดยวุฒิสภา(ตามคณะกรรมการที่เกี่ยวกับเรื่อง) และหากเรื่องใหญ่มากขึ้นก็อาจต้องซักฟอกกันทั้งสองสภา และหากใหญ่ที่เป็นความเป็นความตายของประเทศเช่นถอดถอนปธน.(impeachment)สองครั้ง(ที่ข้าเจ้าเคยเห็น) คือการถอดถอนปธน.นิคสัน(ชิงลาออกก่อนลงมติครั้งสุดท้าย) และตอนพยายามถอดถอน(impeachment)ปธน.บิล คลินตั้นสามีฮิลลารี่นี่แหละ ที่ให้เด็กสาวผู้ช่วยในตึกขาว(White House -1998)นางสาวมอนิก้า ลีวินสกี้(Monica Lewinsky)สำเร็จความใคร่ทางเพศให้ โดยให้อมนกเขาตั้งแต่10โมงเช้าถึงเกือบเที่ยงคืนอยู่หลายเดือนจนถูกจับได้ แต่เคระห์ดีที่ไม่ถูกปลดเพราะตอนนั้นพรรคดีโมแครตคุมเสียงส่วนใหญ่ในสภา เพราะการปลด-ถอดถอนปธน. ผู้พิพากษา และจนท.ชั้นสูงของประเทศสภาต้องคะแนน 2ใน 3จึงจะชนะ สภาทั้งสองจะลงคะแนนแต่งตั้งเจ้าหน้าที่สอบสวนและสอบปากคำพิเศษเรียกคล้ายๆของไทยเราเรียกดีเอสไอ(ของไทยเรานั้นคนละเรื่องกับความสะอาด โปร่งใส พูดพาดพิงมากมาตรา112ลูกเดียว) และนักข่าวเข้าฟังทุกนัดเพื่อติดตามผล ประชาชนก็ได้ฟ้งกันทุกคนทั่วหน้า ส่วนเรื่องอมนกเขานั้นเขาพูดและเขียนแบบสุภาพ มีหนังสือออกมาหลายเล่มรวมทั้งประธานการสอบสวนผู้พิพากษาเคนเนต สตาร์  (Kenneth Starr) ตอนนี้เป็นอธิการบดีม.เปบเปอร์ไดน์ (Peperdine University Malibu California-ที่มาลิบู แคลิฟอร์เนีย) ว่าเรื่องรายละเอียดของจริงมันเป็นอย่างไร?  ไม่ใช่การนั่งเทียนเหมาเขียนกัน มีกำหนดเวลาเป็นไทม์ไลย์(timeline)ด้วย รายละเอียดทุกขั้นตอนไม่ขาดตกบกพร่องกระมัง? น่าสงสารมอนิก้าจัง     เรื่องเลวๆทุกชนิดของตระกูลคลินตั้นจะถูกประชาชนและนายทรั้มฟ์เอามาฉายซ้ำแล้วซ้ำอีกทุกครั้งที่ใครในตระกูลเขาเข้าแข่งขันเลือกตั้งระดับนี้ จนหลายคนในเมกาไม่กล้าลงแข่งขันเพราะหนังหน้าไม่หนาพอและสงสารสมาชิกครอบครัว

ส่วนนายทร้มฟ์นั้นไม่เคยมีความคิดเห็นทางการเมืองที่เรียกว่าจุดยืน เพราะไม่เคยสมัครเข้าแข่งขันทางการเมืองใดๆมาก่อน ที่ออกมาวาดลวดลายรุนแรงในเรื่องสร้างกำแพงป้องกันชายแดนภาคใต้ต่อกับเมกซิโก เรื่องไม่ให้วีซ่าต่อคนมุสลิมทั่วโลก ฯลฯ ล้วนเป็นเรื่องรุนแรงที่สมาชิกพรรครีพับสิกันยอมรับไม่ได้ การพบปะของเขากับนายพอล ไรอันประธานสภา(Paul Ryan-US Congress Speaker)พรรครีพับลิกันซึ่งเคยมีข่าวว่าพรรคอาจไม่เอานายทรั้มฟ์และจะเกณฑ์(draft)นายพอล ไรอันเป็นตัวแทนพรรคเข้าแข่งกับฮิลลารี่แทน ทำให้นายทรั้มฟ์หงุดหงิดและโวยวายในเรื่องนี้หลายวัน และขู่จะปลดนายพอล ไรอันออกจากคณะกรรมการพรรคผู้จัดการประชุมสมัชชาคราวนี้ จนทั้งสองได้พบกัน ต่างกล่าวว่ามีการเข้าใจที่ดีขึ้น แต่นายพอล ไรอันยังไม่ยอมตกลงเป็นคำพูดว่าจะสนับสนุนนายทรั้มฟ์(endorsement)เหมือนเดิม ตัวนายพอล ไรอันต้องระมัดระวังในท่าทีทางการเมืองของตนจนกว่าจะแน่ใจ เพราะเขาเป็นประธานสภาที่ทรงอิทธิพลเพิ่งได้รับเลือกใหม่ และไม่อยากให้ปีกพรรครีพับลิกันไม่ว่าขวาหรือซ้ายเป็นศัตรูของเขา

มองสถานะของนายทรั้มฟ์อย่างเป็นกลาง(และเป็นความคิดเห็นส่วนตัว-อาจจะผิด) นายทรั้มฟ์ไม่มีจุดยืนทางการเมืองในเรื่องหลักๆเลย เช่นการช่วยผู้คนให้มีงานทำ ปัญหาการเข้าเมือง(immigration problem) การคลัง(treasury)เรื่องความสมดุลย์รายรับรายจ่าย(balance budget) การค้าทั่วโลกกับกลุ่มประเทศอื่น การมองแง่ร้ายต่อชนกลุ่มน้อย(เช่นคนมุสลิม และคนฮิสแพนิคจากอเมริกาใต้) โดยเขาจะเนรเทศคนโรบินฮูด11ล้านคนทันที  การจะตัดเงินของรัฐเรื่องอนามัยของคนจนหลายโครงการณ์โดยเฉพาะต่อปัญหาสุขภาพและเงินบำนาญ จะเห็นได้ว่าเขาไม่ประสีประสาในปัญหาของประเทศเลย และเขาบอกว่านโยบายของเขายืดหยุ่นได้(ไปตามเพลงที่เขาปรารถนา) คือไม่คงที่คงวากลับไป-มาทางไหนก็ได้ จนนายเบอร์นี่ แซนเดอร์ออกมาตวาดเมื่ิอ5วันที่แล้วว่า "มึงต้องข้ามศพกูไปให้ได้ก่อน...ที่จะก้าวสู่การเป็นประธานาธิบดี"

ทำให้นึกถึงนักการเมืองไทยท่านหนึ่ง ดร.อักขราทร จุฬารัตน์อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด ผู้พิษายุบพรรคไทยรักไทยและจำกัดนักการเมือง111คนไว้ 5ปีไม่ให้มีสิทธิเลือกตั้ง จนถูกข่มขู่มีการวางระเบิดหน้าบ้านตัว นัยว่าทักษิณเป็นผู้กระทำ แต่ทางตำรวจรายงานว่าเป็นการสร้างเหตุการณ์ขึ้นมากกว่า เขาเป็นคนหนึ่งที่ไปกินข้าวบ้านปีย์ มาลากุลและถามว่าพลเอก พันลภ ปิ่นมณีว่าจะทำให้ทักษิณหายตัวไปได้หรือเปล่า? เขาเคยสบถกล่าวไว้กับนักข่าวไทยครั้งหนึ่งเรื่องในหลวงถูกหมิ่นว่า "มึงต้องข้ามศพของกูไปก่อน" แว่วว่าเขาติดต่อน้องภรรยาที่เป็นหมอใหญ่ศัลยกรรมกระดูก(orthopedic surgeon)ในเมกา ให้จัดหาหมอผ่าตัดสมองและไขสันหลัง(neuro surgeon)มือเยี่ยมไปผ่าตัดในหลวง หลังผ่าตัด(หลายครั้ง)แต่ในที่สุดก็เดินไม่ได้อีก ทำให้เขาพลาดตำแหน่งองคมนตรีหวุดหวิด  ตอนนี้เขาเป็นนายกสภามหาลัยสารคาม นักศึกษากลุ่มดาวดินพากันทุเลาการต่อต้านรัฐบาลลง หลังจากการประท้วงอ้ายเหล่ห์ในคราวนั้นอย่างชาญฉลาดจนเหล่ยิ้มไม่ออก

ระวังพวกปฏิกริยารอยอลลิสไทยจะปล้น(hijack)การประชุมจากพวก"สาธารณะรัฐ(ไม่เอาเจ้า)"

การประชุมสมัชชาคนไทยในต่างแดนที่ลาสเวกัสครั้งที่2วันที่ 21 พค.อีก6วันข้างหน้า ซึ่งกะกันว่ามีผู้ร่วมประชุมมากันทั่วโลกกว่า100คน เช่นคุณจักรพบ เพ็ญแขจากกัมพูชา สหายแผ้วคุณจรัล ดิษฐาอภิชัยเจ้าของตำหรับแนวความคิดจัดตั้งแบบสาธารณะรัฐจากฝรั่งเศสท่านหนึ่ง คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ และยังไม่ทราบอย่างเป็นทางการอีกหลายท่าน ทั้งกลุ่มเสื้อแดงในท้องถิ่นในแคลิฟอร์เนียทั้งเหนือและใต้ เช่นกลุ่มนายเอนก ซานฟรานและคุณจารุพงศ์ เรืองสุวรรณเลขาธิการองค์การเสรีไทย บางกลุ่มก็ไม่อยากร่วมด้วยเพราะยังอยากกลับเมืองไทยอยู่ พูดแสดงความคิดเห็นอะไรก็กลัวเกรงไปเสียหมด หลายบุคคลที่เป็นตัวแทนของรัฐบาลและพวกเหลืองแฝง(สายลับ)ไม่เปิดเผยแต่ก็รู้ๆกัน สถานะการณ์อาจดีขึ้นหรือเลวลงกว่าเก่าจากคราวแรกที่แล้ว ซึ่งคราวแรกสมาชิคต่างถกเถียงกันจนหาข้อยุติใดๆไม่ได้ แทบจะเป็นทะเลาะกัน ซึ่งก็ไม่ได้ผิดกติกาอันใดเพราะที่นี่(ในเมกา-ยุโรป)เขาไม่จำกัดความคิดเห็น อาจจะมีการโฟนอินจากใครต่อใครหรือจากคุณทักษิณด้วยก็ได้ แต่หวังว่าจะไม่พยายามรวบรวมรายชื่อ-บอร์โทรศัพย์และข้อมูลส่วนตัวของผู้เข้าประชุมเหมือนคราวที่แล้วนะ

กระบอกเสียงของคุณทักษิณหลายแห่งออกข่าวล่วงหน้าในการประชุมครั้งนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว กระบอกเสียงเจ้าเก่าท่านหนึ่งที่เป็นผู้ตั้งทฤษฎีการปฏิวัติแบบใหม่ของโลก การปฏิวัติ"แบบโลกาภิวัฒน์" ได้ประกาศออกมาเสนอใหม่ให้พวกเสื้อแดงและอดีตสส.พรรคเพื่อไทยจงพร้อมกันยกคุณทักษิณให้เป็นหัวหน้าในการปฏิวัติอีก คือให้รวมตัวตามหลังคุณทักษิณเหมือนเดิมเหมือนเข้าแถวในโรงเรียน(ให้ว่านอนสอนง่าย) ทั้งๆที่ท่านทักษิณไม่เคยคิดสู้กับกษัตริย์(มักอ้างเสมอเรื่องความจงรักภักดี) มันอันตรายต่อครอบครัวและทรัพย์สินที่เหลืออยู่ในประเทศ และครอบครัวของทักษิณไม่เคยโดนทำร้ายทางร่างกายจากพวกกษัตริย์เลย นอกจากการถูกยึดทรัพย์เพียงครั้งเดียว  นอกจากจะส่งสมาชิคพรรคพวกเข้าชิงชัยในฐานะสมาชิคสภาผู้แทนตามที่เคยถนัดทำมา5ครั้งแล้วและชนะทุกที นอกนั้นคุณทักษิณปฏิเสธจะทำให้ระคายเคืองพระยุคลบาท ซึ่งคุณจารุพงษ์ เรืองสุวรรณเลขาธิการองค์การเสรีไทยก็ถืออย่างเคร่งครัดเหมือนกัน มีนักคิดนักเขียนหลายท่านเคยให้คำอธิบายว่าคุณทักษิณและตระกูลชินวัตรไม่ได้มีส่วนช่วยพัฒนาประชาธิปไตยเลย

ถูกแล้วเขามีผลงานระหว่างอยู่ในตำแหน่งน่าทึ่ง เช่น30บาทรักษาทุกโรค สนามบินสุวรรณภูมิ อบต. อบจ. โอทอบ ทุนการศึกษาแต่ละตำบล การปราบยาเสพติด ฯลฯ พวกเราไม่เคยลบหลู่และยกย่องเสมอว่าสุดยอด ที่ไม่เคยมีนักการเมืองคนใดทำได้มาก่อน แต่เวลามันผันแปรไปจากจุดเดิมหมดแล้ว การจะกลับมาเคลมผู้คนทุกเหล่าที่กำลังร่วมกันตั้งแนวต่อสู้ใหม่ทั้งในและนอกประเทศ(แม้ยังสะเปะสะปะอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่เริ่มเข้าที่แล้ว)ให้เป็นผู้ต้องจงรักภักดีต่อท่านและเดินตามหลังท่านตลอดไป สาเหตุหลักตามกระบอกเสียงของท่านกล่าวถึงเป็นประจำ ก็เพราะท่านพอจะมีเงิน(พวกเขาอ้างว่าท่านมีเงินมาก) มีความรู้มาก มีศักยภาพเหนือคนธรรมดาทั่วไปอยู่บ้างแต่ที่สำคัญท่านมีคอนเนคชั่นกับผู้นำเพื่อนบ้านที่ลาว เขมร สิงคโปร์ และ ฯลฯ ไว้คอยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่อยู่กับทรราชไม่ไหว ท่านจะถือเอามาเป็นข้อเรียกร้องที่ท่านกรุณาช่วยเขาและหล่อนไว้ โดยถือคล้ายกับว่าเป็นแบบอดีตท่านเป็นนายจ้างของคนๆนั้น อันนี้ย่อมเป็นอันตรายต่อตัวท่านเองในที่สุด ดูเหมือนเป็นการหว่านพืชก็หวังผลคิดแบบพ่อค้า แต่ผู้คนที่มีอุดมการณ์ตั้งใจจริงไม่มีใครจะยอมรับนิสัยแบบพ่อค้าของท่านได้หรอก สักวันหนึ่งความจริงว่านิสัยที่แท้จริงทางลบของท่านมันเป็นอย่างไร อย่าให้หลายคนรวมทั้งข้าเจ้าได้ทราบว่าเครือข่ายโฆษณาของท่านหลอกล่อต่อคนไทยมีจริง ท่านสั่งจริงว่าการประชุมสมัชชาครั้งที่2ครั้งนี้ที่ลาสเวกัสต้องต้อนเอาให้อยู่ หรือให้ทุกคนเห็นไปทางเดียวกับท่านว่าร.10เพื่อนของท่าน( พี่ชายคิมจองอัน)เท่านั้นคือทางออกของประเทศ เพราะท่านจะได้กลับบ้านช่วยชาติเป็นองค์มนตรีและผอ.การทรัพย์สินฯ ........ค่านิยมการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของคนไทย มีเพียงคุณทักษิณและพรรคพวกจริงหรือ?  น่าอนาถที่เห็นโลกเพียงกะลาครอบ ..... ความทุกข์ยากลำบากและความโชคร้ายของคุณที่ประสพมาเป็นมาตรฐานวัดความรู้สึกต่อคนไทยทั้งชาติ ที่ต้องเห็นใจและเข้าข้างคุณหรือ? แล้วชีวิตวิญญานเขาต้องไปตามที่คุณกำหนดหรือ?  ช่างไม่มีไมตรีต่อเพื่อนร่วมชาติเลย มีแต่ผลประโยชน์และอำนาจที่คุณวางแผนปล้นผู้คนตลอดมา คุณทำไม่ได้ต่อทุกคนและทุกเวลาหรอก....you can lie to some one for some times
you can lie to all people at a time
but you can't lie to all people at all times

วันนี้ที่ได้ยกตัวอย่างการบริจาคของคนรากหญ้าและหนุ่มสาวในเมกาเพียง$5, $10, $15, $20 แต่ได้ช่วยนายเบอร์นี่ แซนเดอร์กว่า$200,000,000.00 และมีเงินจะรนณรงค์ไปจนสุดซอย เหตุการณ์ของนักปฏิวัติไทยขณะนี้ก็เช่นกัน ความเป็นผู้มีเงินของคุณทักษิณ ชินวัตรที่กระบอกข่าวของคุณเอามาอ้างความเหมาะสมของคุณอย่างเลิศลอยไม่มีใครเปรียบเทียบได้นั้น ความสำคัญของเงินคุณจะไม่ถึง1ในร้อยของพลังฝูงชนคนไทยเลย การปฏิวัติทุกแห่งในโลกที่สำเร็จใหญ่หลวง ไม่มีเศรษฐีแบบหรือขนาดคุณทักษิณนำแม้สักรายหรือแห่งเดียว คุณลองเอาจำนวนคนไทยที่บริจาคด้วยความศร้ทธาเพียงคนละ5บาทต่อเดือน  คนไทยมีเกือบ70ล้านคย เอาเพียงว่า5ล้านคนในระยะแรกๆ(ต่อเดือน) และนานไปจำนวนจะเป็นล้อคการิธึม(logarithm) บริจาคช่วยเหลือนักสู้เพื่อ"สาธารณะรัฐ"อย่างมีเดียฟอร์ส-จรัล วงไฟเย็น-สนามหลวง และเอกเทศอีกหลายท่านเช่นลุงเย็นลมป่า จรรยา ยิ้มประเสริฐ และ และ ฯลฯ ยิ่งนานวันแล้วคุณจะเห็นทันทีว่าไม่มีอะไรจะหยุดยั้งพลังประชาชนได้แม้จะเป็น10กษัตริย์ภูมิพล งานและองค์การการต่อสู้จะขยายไปทุกด้านทุกมิติ จะมีเป็นแผนกแยกแยะกว้างออกไปดังเช่นเป็นรัฐบาลหนึ่ง(รัฐบาลจำลอง) จากความคิดค้นแนวการต่อสู้แบบรวมหัวรวมความสามารถกัน(concurrent engineering) แบบใหม่ๆประสานกันทั้งในและนอกประเทศ เพราะพวกเราเอาจริงไม่กลับกลอก มีความสามารถและเข้าใจปัญหาอย่างทะลุปรุโปร่ง และขยันสามัคคีจนกว่าจะได้ชัยชนะ นี่คือการต่อสู้แบบของระบอบประชาธิปไตยที่เกิดในเมกาและของโลกมีตัวตนอย่างดาษดื่น มีมาแต่ดึกดำบรรพ์ ไม่มีใครเอาเงินมาใส่มือคุณ4-5พันล้านแล้วบอกจ้างคุณ(เพราะคุณพูดเก่ง แม้ไม่ค่อยจะได้ความ แต่พูดได้ทั้งวันทั้งคืนได้เหมือนนกแก้วนกขุนทอง)ให้ช่วยเป็นนักปฏิวัติให้ประเทศไทยเสียหน่อย ไม่มีในโลก ไม่เคยพบเห็นมาก่อน 
คนที่ได้แต่พูดทั้งชีวิตเอาแต่พูดนั้นแสนง่าย พูดกลับไปกลับมาย่ำอยู่แต่เรื่องตาสว่าง-เสนอหลายหลักการ-หลายแนวทาง-หลายทฤษฎี จนตัวเองงงจำไม่ได้ว่าเคยพูดเอาไว้อย่างไรมาก่อน....... แต่ไม่มีผลงานก้าวหน้าอะไรในการช่วยร่วมต่อสู้นอกจากขายลมปากไปวันๆ อย่างสากลเขาว่าไว้.....talk is cheap !!... อย่าได้เอามาเสียเวลาให้กับชีวิตอันมีค่าของคุณเลย... นั่นแหละขยะที่ควรเอาไปทิ้งนอกบ้าน....

two_thumps การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ  two_thumps

Last edited by amdang-3 (May 18, 2016 12:15 AM)

Offline

#345 May 18, 2016 2:16 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ผลการเลือกตั้งตัวแทนรอบแรกวันที่ 17 พค. 2016

พรรครีพับลิกันเหลือผู้เข้าแข่งหาเสียงเพียงคนเดียวคือนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ จึงไม่เหลือความตื่นเต้นในการลงคะแนนอีกต่อไป เพียงแต่หยิบยกนโยบายที่รุนแรงและเริ่มการโจมตีเขาในเรื่องส่วนตัวเช่นการเป็นเสือผู้หญิงในอดีต ซึ่งในเมกาเขาถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติต่อสตรี และการที่เขาใช้ระบบกฎหมายแพ่ง-พาณิชย์เกี่ยวกับการล้มละลาย 21 ครั้ง โดยทำลายพวกนักรับเหมา(งานปูน ไฟฟ้า ท่อประสาน สร้าง ออกแบบโครงสร้าง ทาสี จัดแต่งภายใน-นอก แอร์คอนดิชั่น-ฮีทเตอร์ และ ฯลฯ) ที่เขาเป็นหนี้จำนวนมาก ให้ต่อรองหนี้สินเช่นจาก 100 เหลือเพียง10หรือได้รับพอเป็นจำนวนที่พอยาไส้พอเอาค่าวัสดุได้คืนบ้าง หากไม่ยอมคดีก็จะยืดอีกเป็นเวลานานและก็ไม่ได้ครบอยู่ดี คนทุนน้อยจะล้มละลายไม่ค่อยมีจะกินอยู่แล้วทำงานเลี้ยงต้วต่อไปไม่ไหวก็มักหยวนๆกันไป เพราะผู้รับเหมารายย่อย(contractor)พวกนี้ก็ล้วนแสบทรวงมากเหมือนกัน ทำงานอะไรก็ตุกติก คอยเพิ่มรายการและคิดเงินเพิ่มมากมายเสมอ จนคนจ้างปวดหัวทำให้งานล่าช้าเสียหายอาจทำให้โปรเจคถึงขนาดพังทะลายไปเลย ต้องเห็นใจนายทรั้มฟ์ที่ใช้ช่องว่างของกฎหมายเรื่องล้มละลายมาเป็นอาวุธปกป้องตัวเอง ชาวบ้านเรียกวิธีกดให้มันบาง(spread to thin) กล่าวคือผู้รับเหมาต้องหาซื้อวัสดุ หาคนงาน และ ฯลฯมาทำงานให้ เพราะนายทรั้มฟ์มีอาชีพเป็นเจ้าของตึกรามบ้านช่อง ต้องเกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างเป็นชีวิตประจำวัน กฎหมายเมกาที่เกี่ยวกับคู่สัญญา(contractor laws) และการควบคุมของกฎหมายโดยเฉพาะงานก่อสร้าง ซึ่งมีความสำคัญมากหากเกิดพิพาทกัน(mechanics law) ซึ่งบ้านเราไม่มี 

เคยมีหลานทำงานบริษัผลิตภัณฑ์อลูมินั่มเล่าให้ฟังว่า ครั้งหนึ่งนายบรรหารโทรมาบอกนายเขา ซึ่งหากินกันมานานให้ประมูลโปรเจคสร้างถนนที่ต้องใช้เสาไฟฟ้าอลูมินั่มหลอมจำนวนมาก ประมูลกันทางโทรศัพย์แต่ที่สำคัญนายบรรหารบอกให้เอาเงินสดอย่างเดียวบรรทุกรถมาด้วยตอนเซ็นต์สัญญา คือหาเงินตามธนาคารต่างๆได้ครบเมื่อไหร่จะสักกี่กระเป๋าก็มาเอางานไปเลย งานของพ่อค้ารับเหมาในประเทศระดับนี้ของเรารวดเร็วว่องไวเสมอ นี่คือคำที่ชาวบ้านอย่างเราๆไม่เข้าใจเช่นคำว่าฮั้วกัน เกี๊ยะเซี๊ยะ ถังเช่า สุดซอย หรือครึ่งซอย กั๊กเอาไว้ ซาเหม่ ฯลฯ ในเมกาก็มี แต่หากจับได้โทษจำคุกค่อนข้างยาวมาก แม้ปธน.หากผิดกฎหมายเขาก็ไม่เอาไว้

ประเทศเกาหลีก็เหมือนกัน เขาเอาอดีตปธน.ซึ่งเป็นพลเอกถึงสองคนที่ทำรัฐประหารเข้าคุกมาแล้ว(ชุนดูวาน-Chun Doo-hwan และ โรเตวู-Roh Tae-woo) และเกาหลีเพิ่งมีรบ.พลเรือน(ที่สุดซื่อสัตย์ทุกคน)เพียง 5 คน(เทอมเดียว 5 ปีไม่มีการต่อยกสอง) หากท่านมีเวลาโปรดเข้าไปค้นคว้าชีวะประวัติปธน.เกาหลีของเขาจะได้เห็นว่าทำไมประเทศเขาไปถึงไหนแล้วเพียงน้อยกว่า 30 ปี(เพียงชั่วอายุคน หรือ1-generation) โดยเฉพาะปธน.คิม เดจุง(Kim Dae-jung)ผู้ได้รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี2000 ประวัติของเขาเหมือนยิ่งกว่านิยาย และเรื่องราวการฆ่าตัวตายหลังจากออกจากตำแหน่งแล้วของปธน.โรมูยูน(Roh Moo-hyun)ผู้เกือบถูกปลดออก(impeachment)เรื่องคอรัปชั่น หลังจากออกจากตำแหน่งเพราะครบเวลาแล้ว เขาเด็ดชีวิตตัวเองโดยการกระโดดยอดภูเขาตาย เพราะทราบตอนหลังว่าเมียเปิดประตูหลังบ้านรับเงินสินบนมากมายโดยเขาไม่เคยรู้เห็น และสภาและคนเกาหลีเชื่อในเกียรติตัวเขาว่าทำงานหนักเพื่อความก้าวหน้าของชาติอย่างอดตาหลับขับตานอนมาตลอด และเขาเป็นปธน.ที่ซื่อสัตย์สุจริตที่สุดท่านหนึ่ง ชื่อของเขาคงอยู่ในกลางใจคนเกาหลีอย่างเป็นอมตะตลอดไป

ปธน.ของเกาหลีเป็นแบบอย่างที่ได้รับการยกย่องเป็นวีระบุรุษของชาติ และได้สร้างภาพให้โลกยกย่องคนเกาหลีที่บรรพบุรุษมีคุณสมบัติและคุณค่าเยี่ยงเช่นปธน.ของพวกเขา ที่ไม่เคยย่นระย่อที่จะสร้างประเทศเขาให้ได้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ด้วยมืออันสะอาดบริสุทธิ์ สุดซื่อสัตย์ต่อประชาชน   ยากที่ชาติหนึ่งชาติใดจะเทียบได้

ปธน.พลเรือนของเกาหลี 5 ท่านหลังประเทศมีการเลือกปธน.โดยตรงแบบประชาธิปไตยมาเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง(miracle)ต่อคนทั้งโลก แม้ญี่ปุ่นนายเก่าที่เคยดูแคลนคนเกาหลีมาตลอด ผู้หญิงเกาหลีในญี่ปุ่นไม่กล้าเปิดเผยตัวเองว่าเป็นคนเกาหลีเพราะสังคมญี่ปุ่นดูถูกโดยสันดานว่าเป็นได้แค่กะหรี่หรือข้าทาสรับใช้ในบ้าน  ละม้ายคล้ายคลึงเหมือนคนจีนในกทม.หรือเจ้าใหญ่นายโตของสังคมกทม.มองและปฏิบัติต่อผู้หญิงอิสานของเรามาก่อนไม่มีผิด อย่างไรก็อย่างนั้น และดังเช่นสมัยหนึ่งที่สังคมไทยเคยลงโทษผู้หญิง-ชายเชื้อสายเวียตนามในไทย ต้องมีสถานะเป็นประชากรอันไม่พึงปรารถนา มาจนเวียตนามเผด็จศึกอินโดจีนได้สำเร็จ จึงค่อยทุเลาลง

ขณะนี้เกาหลีมีอู่ต่อเรือสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถานที่เล่นสกีอันสวยงามระดับโลก ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือกลขนาดหนักต่างๆ(เช่นรถไถ-รถยก-เครน ฯลฯ) เครื่องอีเลคโทรนิคส์ของแซมซัง(SAMSUNG)เช่นมือถือ ทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ ฯลฯ ขณะนี้กลายเป็นสินค้าออกติดอันดับแรกๆของโลกไปแล้ว หมายถึงสินค้าพวกนี้ออกขายทั่วโลก200 กว่าประเทศ และขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเพราะราคาถูกกว่า มีคุณภาพเชื่อถือได้  ผลิตภัณฑ์รถยนต์ฮันเดย์(Hyundai) เพียงไม่กี่ปีรถยนต์ของเขาได้ตีตลาดโลกกระจุย ด้วยราคาสมคุณภาพและการออกแบบ ฯลฯ

ได้แต่หวังว่าสักวันประเทศของเราจะต้องมีโอกาสอย่างเกาหลีบ้างแน่นอน คนงานและช่างฝีมือไทยโด่งดังเป็นพลุทั่วโลกมานาน โดยเฉพาะในตะวันออกกลาง น่าจะทำให้คนไทยอยู่ดีกินดีมากกว่านี้ไปนานแล้วหากไม่เกิดเหตุเรื่องเพชรซาอุฯ คนแบบเกรียงไกร เตชะโม่งนั้นมีอยู่ทั่วไปทุกชาติ โลกจะโทษคงไม่ได้เรื่องความโลภโมโหโทสันต์ แต่คนที่แสนลโมบมีการศึกษาแค่ป.5 หรือป.6 แต่อำนาจล้นพ้นแผ่นดิน กลับใช้อำนาจอมเพชรงามนี้ของราชวงศ์ซาอุฯเพราะด้วยราคะหลงไหลอยากได้ จนกระทั่งสั่งฆ่าใครต่อใครที่เกิดไปเกี่ยวข้อง จนแม้กระทั่งการประหารนักการทูตและพ่อค้า(ซึ่งเป็นสายลับและเป็นญาติจากวังกษัตริย์ซาอุฯส่งมาสืบเรื่องเพชร) นับเป็นความโง่เขลาเบาปัญญาเท่าๆหรือพอๆกับเกรดชั้นที่ได้เรียนภาษาไทย-หรือที่อื่นๆมาจากโรงเรียน ได้ทำให้อาณาจักรซาอุฯไล่คนงานไทยออกนอกประเทศ ห้ามคนของเขาเดินทางมาหาสาวไทยเด็ดขาด(พันธุ์นี้ห้ามคบว่างั้นเถอะ) มีบางคนกล้าเอาเครื่องคิดเลขมากดตัวเลขว่าประเทศและประชาชนคนขายงานเสียประโยชน์ในเรื่องนี้ไปสักเท่าใด? และขณะนี้ซาอุฯยังวุ่นวายในสงครามตะวันออกกลางอยู่ ไม่เช่นนั้นเราก็คงต้องเดือดร้อน ทหารอ้ายเณรของเราในสามจังหวัดภาคใต้คงตายอีกเยอะ เห็นได้ว่าซาอุเกี่ยวข้องแค่ไหนเมื่อเกิดปูดว่านายกนาจิป ราซัค(Najib Razak)เกิดมีเงินในบัญชีจากซาอุฯถึง$70 million เพราะอะไร? เพื่ออะไร? และต่อมาเขาก็ยอมรับว่าเงินจำนวนมากนี้มาจากซาอุดิอาเรเบีย และเมื่อพวกนสพ.จับได้เขาก็บอกว่าส่งคืนซาอุดิอาเรเบียไปแล้ว  อย่าคิดว่าพวกซาอุฯจะลืมและอภัยในเรื่องเพชรของเขาเป็นอันขาด แถมยังฆ่าจนท.ทูตและญาติเขาด้วย ประเทศซาอุฯนี้เป็นห้วโจกจงอางนักเลงใหญ่ในตะวันออกกลาง กำลังไอซิส(ISIS)อยู่ได้เพราะเขา และไอซิสใช้กฎการตัดหัวศัตรูหรือใช้กฎลงโทษแบบตัดคอ-มือ-เท้า(Islamic Shariah-Wahabism)ที่พวกไอซิสเอาตามแบบนั่นเอง

มิน่าหล่อนจึงต้องเหี้ยมกับทุกคนทุกต่อทุกสถานะการณ์ไม่เว้นใคร   และในที่สุดกรรมตามทันกลายเป็นบ้าไปแล้ว  น่าเอน็จอนาถแท้ 

ทราบจากข่าวร่ำลือของความอยากได้ของของอ้ายบ้าผู้นี้ว่า เหรียญทองที่นักกีฬาไทยได้มาก็ต้องไปถวายเป็นสมบัติของชาติโดยทำเหรียญและเงินทองมอบแก่นักกีฬาแทน นี่คือความอยากของบุคคลท่านนี้ เคยได้เห็นมาครั้งหนึ่งและทราบจากเพื่อนๆที่ทำทองรูปประพรรณเมื่อประมาณกว่า40ปีที่แล้วที่พาหุรัตน์ เรื่องเครื่องเพชรพลอยของในวังที่สร้างจากภาพถ่าย บอกขนาดแล้วฝังเพทายและแก้วสีแทนของจริงฯลฯ มาตาสว่างเมื่อมีพวกเราบางคนพูดถึงเรื่องนี้ว่ามีการขว้างสร้อยแหวนใส่กันตอนเปิดกรุของไม่รู้วงศ์ไหน ระหว่างแม่ตัวและแม่สะไภ้ ทำให้ฉุกคิดได้ว่าที่มีข่าวเรื่องพระแก้วมรกตเป็นพลาสติกนั้นน่าจะมีเค้าอยู่บ้าง  รากหญ้าอย่ายอมให้จักรีนฤเบศรออกไปจากอ่าวไทยเป็นอันขาด เราจะสูญเสียทรัพย์สินสฤงคารของแผ่นดินไปหมดคราวนี้เอง เป็นการปล้นครั้งสุดท้าย

สักวันหนึ่งเมื่อเราสามารถปลดแอกทรราชได้แล้ว เราซึ่งไม่มีอุปสรรคเรื่องสงครามจากเพื่อนบ้านเช่นกรณีย์เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และเมื่อเปรียบเทียบกับพม่าเราก็ยังได้เปรียบกว่ามากมายในเรื่องชนกลุ่มน้อยของพม่าล้วนแทบจะเข้ากันไม่ได้และยังรบใส่กันเป็นประจำแม้ได้เลือกตั้งแล้วแต่อุปสรรคสำคัญของเรานั้นคือเราไม่กล้าคิดนอกแนวนอกกรอบ และไม่กล้าสู้กับความเป็นจริง ปัญหาบ้านเมืองเป็นธุระไม่ใช่ เราจึงต้องคุกเข่าต้องกราบกันตลอดไป เป็นเรื่องเศร้าใครก็คงช่วยเราไม่ได้

Winning results on May 17, 2016

Kentucky

precincts reporting

100% Democrats

Hillary Clinton
46.8% 212,549

Bernie Sanders
46.3% 210,626

Oregon

precincts reporting

75% Democrats

75% Republicans

Bernie Sanders
54.5% 264,151

Hillary Clinton
45.5% 220,943

Donald Trump
66.9% 211,034

Ted Cruz
16.7% 52,776

John Kasich

16.4% 51,690

Democrats

13173826_1702766903309156_7052895158314132160_n.jpg
Clinton

2240
Delegates

bernie_sanders.jpg
Sanders

1473
Delegates

Republicans

BBsu_Ya_Y.jpg
Trump

1143
Delegates

Cruz
Cruz

563
Delegates

Rubio
Rubio

166
Delegates

Kasich
Kasich

156
Delegates

ผลการเลือกตั้งวันนี้ออกมาตามคาดหมาย พรรครีพับลิกันมีผูัแข่งที่เหลือแต่นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์จึงไม่มีอะไรจะตื่นเต้น แต่พรรคดีโมแครตนึกกันแทบไม่ถึงว่าฮิลลารี่ คลินตั้นชนะเบอร์นี่ แซนเดอร์ที่รัฐเคนตั้คกี้เพียง 0.5% และได้ตัวแทน 27 เสียงเท่ากัน ก่อนลงคะแนนเพียงไม่กี่ชั่วโมงโพลบอกฮิลลารี่ชนะที่นี่แน่ และฟังดูต้องชนะหลายเปอร์เซ็นต์ เบอร์นี่มีพลังสูงมากกลับเร่งเครื่องโค้งสุดท้ายไล่ทันและเกือบชนะ แต่ชัยชนะของเบอร์นี่ที่รัฐออเรกอนนั้นได้คะแนนเหนือฮิลลารี่เกือบ 10% โชคดีของฮิลลารี่ว่าเป็นผู้ชนะด้วยเพื่อหยุดแรงแนวโน้ม(momentum)ของเบอร์นี่ได้บ้าง และเข้าแข่งปลายยกสุดท้ายที่แคลิฟอร์เนียวีนที่ 7 มิย.เดือนหน้าค่อนข้างเบาใจเพราะยังขาดน้อยกว่า100 คะแนนที่จะถึงจุดชัย เบอร์นี่คงยากที่จะตามทันอีกต่อไป  ความแตกแยกในพรรคทั้งสองยังมีให้เห็นกันมากขึ้น ในเวลากว่า 2 สัปดาห์กับ 2 วันจะมีหลายอย่างพัฒนาหรืออาจเปลี่ยนแปลงมากมายก็ไม่อาจคาดการณ์ไปได้มาก จะรายงานความคืบหน้ามาอีกเจ้าค่ะ

แต่ที่แน่ๆการมีการประชุมสมัชชาครั้งที่ 2 ของคนเสื้อแดงที่ลาสเวกัสวันที่ 21 นี้ คงเป็นที่น่าสนใจยิ่ง และยินดีรายงานด้วยภาพถ่ายให้เพื่อนๆทราบเจ้าคะ มีเดียร์ฟอสของอ.หวานหรือของคุณจอม เพชรประดับเขาจะถ่ายทอดสดด้วยนะเจ้าคะ

พบกันใหม่ขอให้โชกดีเช่นเคยนะคะ

การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ   

Last edited by amdang-3 (May 18, 2016 2:51 PM)

Offline

#346 May 22, 2016 5:04 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การประชุมสมัชชาประชาธิปไตยคนไทยในต่างแดน 21 พฤษภา 2016 ที่ Las Vegas USA

13233134_10209220701617378_8026732102967520354_n.jpg

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=IkKVaY85ijU http://www.mediafire.com/download/lu464 … 6-5-22.mp3[/embed]

เสิ้อแดงได้ยื่นมือจับกับเสื้อเหลืองครั้งแรกในอเมริกา

เพื่อช่วยกันกู้ชาติยามคับขันต่อประเทศแม่ครั้งสำคัญล่าสุด  เป็นงานสมัชชาครั้งที่ 2 ของคนไทยทั่วโลก ที่คนไทยต่างแดนได้พยายามรวมกำลังกันมาช่วยประเทศ นับตั้งแต่ยุคเสรีไทยกู้ชาติตอนสงครามโลกที่ 2 โดยพยามเลี่ยงการเป็นผู้พ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จอมพลป.ทหารไทยไปจับมือเป็นพันธมิตรกับญี่ปุ่นเอาไวั นั่นมันอดีต แต่ตอนนี้คนไทยปลายรัชกาลกำลังแตกแยกเป็นหลายฝักฝ่ายจนนับกลุ่มกันแทบไม่หมดได้ ดังเช่่นกลุ่มแดงอื่นๆของเราเองที่ไม่ยอมเข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนมีทัศนะกันในคราวนี้ และคราวทื่แล้วแล้วมา หรือคราวไหนๆก็ตามที่ได้เห็นที่คนไทยในต่างแดนช่างหาเหตุผลให้แตกแยกกัน ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องกลุ่ม เช่นกลุ่มการค้า  ร้านอาหาร โรงนวด ตัดผม-เสริมสวย ปั้มน้ำมัน ลิเคอร์สตอร์ หมอ พยาบาล กลุ่มวัดวาอาราม กลุ่มพวกเล่นวิทยุมีเดียที่มีอยู่ดาษดื่นและเพิ่มมากขึ้นทุกวัน  ซึ่งเป็นอาชีพที่คนไทยพากันทำมาหากินได้ในต่างประเทศนอกจากการเป็นลูกจ้างหลายแบบหลายแนว ฯลฯ จนแทบหมดความหวังว่าเราคงแตกแยกเป็นอย่างนี้ตลอดไป คือไปไม่รอดเหมือนเดิม กี่ปีกี่ชาติก็ไม่สามารถออกจากกลาใบเดิมๆได้ จนต้องถอนหายใจเมื่อคนีงถึง แต่ก็อดนึกไม่ได้ว่าการต่อสู้อันยาวนานของคนฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี พม่า ก็เหมือนกัน ใช้เวลานานมากกว่าจะหาข้อสรุปร่วมใจกันสร้างชาติได้ ข้าเจ้าได้เคยเห็นพวกเขาเกลียดชังกันและกันในแอลเอ(Los Angeles, California)มาหลายปีจนท้อแท้ บัดนี้พวกเขาส่งใจส่งความช่วยเหลือคนละน้อยนิด กลับไปมาตุภูมิเพื่อความเป็นประชาธิปไตยของประเทศเขาอย่างน่าอิจฉา ขอยกตัวอย่างกลุ่มคนพม่าที่ข้าเจ้าได้รู้จักหลายแห่ง ที่มีปั้มน้ำมันเชลล์ ทั้งลูกจ้าง(ส่วนใหญ่จะเป็นนศ.)และเจ้าของปั้มลงเงินไปช่วยพรรคเอ็นแอลดี(NLD-National League of Democracy)ของป้าอองซานซูคยีตอนถูกติดคุกคุมขัง ใช้เวลาหลายปีคะพี่น้องกว่าผลจะปรากฏเป็นผลงดงามมาทุกวันนี้ โปรดช่วยประเทศเราโดยท่านสละไม่ต้องเดือดร้อนในการสู้กันยาวยืด แต่โปรดเสียสละเล็กๆน้อยๆอย่างให้สายน้ำเกลือต้องเหือดแห้งจนทหารกล้านักสู้ของเราต้องขาดแคลนและเหือดแห้งตายไปด้วยไทยแล้งน้ำใจนะเจ้าคะ

แต่บัดนี้้และวันนี้ เราได้พบเห็นกลุ่มคนที่พยายามจัดสมัชชาของคนไทย เพื่อแลกเปสี่ยนทรรศนะในการจะแก้ไข ต่อสู้กับความป่วยไข้ที่สาหัสและพวกกษัตริย์กำลังดิ้นเพื่อความอยู่รอด เพราะภูมิพลกำลังจะสิ้นใจหมดสมรรถภาพเป็นผู้ปกครองประเทศโดยสิ้นเชิงแล้ว สถานะการณ์ที่ยอมให้พวกทหารถ่อยเขัาครองเมืองและทหารกับทหารอำมาตย์กำลังขัดแย้งกันอย่างหนัก เหมือนยุคทุกปลายรัชสมัยของระบอบกษัตริย์มาหลาย100 ปีมาแล้ว เช่นขณะนี้ทหารจะแยกเป็นฝักฝ่ายเป็นฝ่ายพี่ชายและหรือเพื่อน้องสาว สวรรค์ได้ส่งคนดีศรีอยุธยาเข้ามาถือบังเหียนรวบรวมกลุ่มคนไทยนอกประเทศเพื่อเชื่อมโยงกับการต่อสู้ภายในประเทศ พัฒนาเป็นรูปการจัดตั้งองค์การต่อสู้เผด็จการณ์ขึ้นในรูปสมัชชา และมีการประชุมโลกเป็นครั้งที่ 2 ที่ลาสเวกัสอีก ผลการพบปะประชุมในคราวนี้้พลิกล๊อคความคาดหมายโดยสิิ้นเชิง พระเอกขี่ม้าขาวมาจากฝรั่งเศสแทนที่จะมาจากกำพูเจีย หรือมาจากในเมกาเอง หรือในยุโรปอีกหลายกลุ่ม สหายแผ้ว(สหายชัย) อ.จรัล ดิษฐาอภิชัย มือเก่านักปฏืวัติไทยทื่ต่อสู้มายาวนานกว่า 40 ปี ได้เป็นผู้นำธงสาธารณะรัฐมาปักร่วมกับสส.ดร.สุนัย จุลพงษธรพรรคพท.และคุณเอนก ซานฟรานผู้ไม่เอาพวกเจ้าคนแรกในเมกา เป็นคนที่ 2 รองจากนายสุนทร วงค์หนองหว้าจากสวีเดนในต้นๆปีศัตวรรษ1970  และนายโฆษก คุณวิลลี่ นิวยอร์ก    รวมทั้งฝ่ายมีเดียฟอร์สของ อ.หวาน คุณจอม เพชรประดับ คุณสุกิจ เอนกทรัพย์สันติ และ ฯลฯ ได้มีส่วนให้งานนี้เป็นรูปเป็นร่างในการจัดตั้งขบวนการระดับโลกที่สมกับคำที่ว่า   "สถานะการณ์ย่อมสร้างวีระบุรุษ" ขอบคุณสวรรค์ที่เราได้คนดี มีความสามารถ เข้าใจการต่อสู้ กล้าหาญ มีความตั้งใจจริง สมัครเข้ามากู้ชาติไทยให้พวกเรา   และหวังว่าผู้อยู่ไกลที่ขาดโอกาสจะมาร่วมคราวนี้เช่นอ.ชูพงศ์ ถี่ถ้วน คุณยุทธแอลเอเจ้าเก่าLA Meeting วงไฟเย็น-สนามหลวง กลุ่มมีเดียฟอร์ส ลุงเย็นลมป่า อ.สุรชัย แซ่ด่าน คุณแอนตี้ คุณSvenska คุณอาคม ซิดนี่ย์ และอีกหลายท่านที่ไม่ได้เอ่ยถึงณ.ที่นี้ขอบคุณนะเจ้าคะ

ขอเชิญชวนชมคลิปประวัติศาสตร์โดยเฉพาะตอน-2ของมีเดียฟอร์ส(Media Force) ในรายละเอียดที่ชาญฉลาดหลักแหลมที่ได้แสดงความเป็นผู้นำ โปรดฟังและพิจารณารายละเอียดให้รอบคอบด้วยความเข้าใจจริงๆ และอย่าลืมการติดต่อติเตียนและเข้าร่วมสู้ด้วยกัน อย่าลืมว่าความพยายามร่วมมือร่วมใจที่ต้องเสียสละให้ต่อกัน ดังเช่นคราวนั้นจอห์น อาดัมส์(ปธน.คนที่ 2 ของเมกา)ต้องเตรียมตัวเดินทางด้วยเกวียนรอนแรมมากับลูกจ้างสองเดือนท่ามกลางหิมะเต็มจากรัฐแมสซาขูเสตไปประชุมรัฐสภาคอนทิเน้นท์(Continental Congress of America)ของคนเมกาที่่รัฐฟิลาเดลเฟียด้วยความยากลำบากอย่างล้นเหลือ สถานที่สาธาณะรัฐไทยจัดงานสมัชชาประชาธิปไตยโดยคนไทยจากต่างประเทศครั้งที่ 2 ครั้งนี้ อาหารก็อร่อยน่าจะมีคนเก็บเมนูคราวนี้ไว้เป็นอนุสรณ์ดังเช่นตอนเมกาประกาศความเป็นเอกราชปลดแอกจากราชวงศ์ของอังกฤษที่ถีอเป็นวันชาติเมกามาตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมคศ.1776 รายการเมนูอาหารวันนั้น ที่มีการประชุมสมัชชาและได้ประกาสเอกราชเมกายังเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดู   งานสมัชชาครังที่ 2 คราวนี้ของคนไทยต่างแดนก็มีความสำค้ญที่สุดเช่นกันฉันท์นั้น    คนไทยทั้งแดง-เหลือง-หลากสีคงได้นอนตาหลับที่คนไทยต่างแดนกลุ่มนี้เป็นพวกเดียวกับท่านและจะเป็นแรงคอยช่วยเหลือพวกท่านร่วมกันกู้ชาติครั้งสุดท้ายนี้ ให้เป็นชาติศิวิลัยไม่เป็นทาสใครอีกต่อไป ประชาชนเลือกผู้นำประเทศโดยตรงและอยู่ในอำนาจจำกัดตลอดไป

แถลงการณ์ประชุมสมัชชาครั้งที่ 2 นี้ มีดังนี้
1) สมัชชาฯ มีมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับเผด็จการนี้ เพราะเป็นร่างที่มาจากการทำรัฐประหาร โดยที่ประชาชนไม่มีส่วนร่วมทั้งสิ้น
2) สมัชชาฯ มีมติว่า การร่างรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นในอนาคตควรที่จะไม่ให้สถาบันกษัตริย์ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอย่างเด็ดขาด
3) นับจากนี้ไปสมัชชาฯจะจัดกิจกรรม รณรงค์คัดค้านรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการนี้ทุกรูปแบบ
4) สมัชชาฯ มีมติจัดตั้งกลุ่มประสานงาน โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า "สมัชชาประชาธิปไตยคนไทยในต่างแดน" เพื่อรวมพลังคนไทยทั่วโลกต่อต้านกับอำนาจเผด็จการในประเทศไทย
5) สมัชชาฯ มีมติว่า จะไม่ยอมรับการกระทำใดๆ ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ของรัฐบาลคสช.

สุดท้าย "สมัชชาประชาธิปไตยคนไทยในต่างแดน" จะยืนหยัดต่อสู้ เพื่อสร้างระบบประชาธิปไตยที่แท้จริงให้เกิดขึ้นโดยเร็ว

สวัสดีเจ้าค่ะ....พบกันใหม่นะเจ้าคะ

two_thumps สาธาณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ   two_thumps

Last edited by amdang-3 (May 28, 2016 10:26 AM)

Offline

#347 May 23, 2016 11:46 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

clapping.gif

Offline

#348 May 25, 2016 9:58 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สดุดี วีระสตรีนักสู้เพื่อประชาธิปไตย "คุณยายสมบุญ เรืองศรี"

12646962_1687818271476126_4932144418631633609_n.jpg

13055483_1775964612638699_5274563601446652898_n.jpg

ในที่สุดคุณยายก็จากพวกเราไป...
คืนนั้น 21 พค. 2016 หลังจากการปิดประชุมสมัชชาประชาธิปไตยคนไทยในต่างแดน ที่ลาสเวกัส เราชาวเสื้อแดงได้สูญเสียนักรบอาวุโสคุณยาย"สมบุญ เรืองศรี" ด้วยอายุ 89 ปี 6 เดือน ท่านไม่เคยพลาดในการไปร่วมเสวนาการต่อสู้ของคนเสื้อแดงทุกครั้ง ข้าเจ้าได้มีโอการพบท่านสามครั้งที่ การประชุมสมัชชาฯครั้งแรก เมื่อปีที่แล้วที่ลาสเวกัส และชุมนุมสังสรรกันอีกครั้งที่เมืองพาราเม้าท์ ใกล้เมืองลอสแองเจลิส และครั้งสุดท้ายที่ลาสเวกัสครั้งล่าสุด 4 วันที่ผ่านมา

คำพูดที่สุนทรี ปลอบใจ ให้กำลังใจ "คุณยายขอให้ร่วมใจร่วมแรงกัน" ท่านย้ำด้วยความเป็นห่วงเสมอมา เกือบถึงเส้นชัยแล้วค่ะคุณยาย พวกเราจะยึดมั่นในคำเตือนของคุณยายจนกว่าเราจะได้ประชาธิปไตยเป็นของประเทศไทย เพื่อสนองนักสู้กู้แผ่นดินเช่นคุณยายสมบุญ เรืองศรี สุภาพสตรีที่สูงอายุที่สุดของกลุ่มเราผู้ "รักประชาธิปไตย-เพื่อประชาธิปไตย" แม้ท่านต้องมางานทุกครั้งด้วยวีลแชร์ก็ตาม ท่านมีพื้นเพเดิมเป็นคนเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี และดูเหมือนว่าสามีของท่านเป็นครูใหญ่รร.ประจำต.อ่างทองมายาวนาน และมีลูกชายคืออ.กวี เรืองศรี นักวิ่งแชมเปี้ยน1500เมตรรุ่น-7ส.ฎ.5(ผิดพลาดโปรดอภัยด้วย) นามสกุลเรืองศรีเป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงมานมนานในฐานะครู และลูกหลานก็เป็นครูบาอาจารย์มากมาย การสูญเสียท่านนี้ได้นำความเศร้าโศกต่อชาวสมุยเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็นำพาให้คนเกาะสมุยได้มีความภาคภูมิใจในตัวท่านที่ได้ทราบความจริงว่าท่านได้เป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเป็นผู้อาวุโส ที่ไม่ยอมพลาดนัดทุกครั้งที่พวกเรามีการชุมนุม เพราะท่านเป็นห่วงว่าเมื่อไหร่ประเทศเราจะเป็นประชาธิปไตยเสียที ที่สุดขอคาระวะท่านนักสู้วีระบุรุษท่านอื่นๆที่สูญเสียชีวิตในการกู้ชาติในศรรตวรรคนี้ด้วยเจ้าค่ะ

ขอกราบวิงวอน อาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสี่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงนำวิญญานของคุณยายไปสู่สุขคติภพบนสรวงสวรรค์รายล้อมด้วยประชาธิปไตย วันใดเราบรรลุภารกิจและมีประชาธิปไตยแล้ว เราจะกราบเรียนท่านและจะอัญเชิญท่านร่วมฉลองด้วยกันเจ้าคะ ขอบพระคุณคุณยายมากคะ

เราจะสู้ไปด้วยกันจนกระทั่งวาระสุดท้าย ดั่งที่คุณยายกระซิบบอกไว้...นะคะคนเสื้อแดงที่รัก...

13051701_1339382392743655_4524070905491268481_n.jpg

Offline

#349 May 27, 2016 8:01 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การเยือนเวียตนามของปธน.โอบาม่า 05-24-2016

south_china_sea_claims.gif

800px_Asia_800ad.jpg


President Obama Delivers Remarks at the National Convention Center

13220992_10155087219119848_3814029414743358024_n.jpg


-
1109156_image_1464074141_886_640x480.jpg
Obama and Anthony Bourdain meet up in Hanoi for some beer and bun cha. PHOTO: Instagram/AnthonyBourdain

obama_bun_cha_2.jpg
http://defence.pk/threads/obamas-6-meal … z49sLYLGKS

ครบรอบ41ปีหลังจบสงครามเวียตนาม ซึ่งเมกาจำต้องถอนกองกำลังรบออกจากเวียตนามและทั้งหมดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นความพ่ายแพ้ในสงครามครั้งนี้และเป็นครั้งแรกที่เมกาเคยแพ้ประเทศใดมาก่อน สาเหตุหลักประชาชนคนเมกันทนความกะล่อนของฝ่ายรัฐบาลและพวกทหารที่คอยปกปิดโกหกมดเท็จต่อประชาชนที่บ้านว่าข่าวสารที่แท้จริงทุกอย่างมันคืออะไรแน่  ความเสียหายเกิดจากเรื่องเอกสารของเพนตากอน(Pentagon Papers)ได้เปิดเผยความลับของสงครามว่าประชาชนเมกาถูกหลอกปิดบังจากความจริงตั้งแต่เริ่มแรกของสงคราม ตั้งแต่สมัยยุคปธน.เคเนดี้ ผ่านมายุคปธน.จอท์นสัน และมาทับทวีคูณในสมัยปธน.นิคสัน (Watergate scandal)และประชาชนบังคับให้ปธน.เจอรอล ฟอร์ดปิดเกมส์สงครามเด็ดขาด ผลคือความพ่ายแพ้และทหารเมกาต้องกลับบ้านหมด โดยยอมแพ้ฝ่ายคอมมิวนิสต์ในแถบนี้ บัดนี้ครบ 41 ปีแล้ว บาดแผลความเจ็บปวดทุเลาลง ความเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคหลัง 40 ปีเป็นไปมากจนจำรูปเก่าแทบไม่ได้ ผู้นำเวียตนามได้ไปเยือนเมกาอย่างเป็นทางการและเอ่ยปากขอซื้อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง100 ลำมาปรับปรุงสายการบินของเขา บริษัทยักษ์ใหญ่เช่นไมโครซอฟของบิลเกต และหลากหลายบริษัทจากเขตไฮเทคในแคลิฟอร์เนียขับเคลื่อนด้วยคนเวียตนามที่อพยพหนีภัยสงครามซึ่งบัดนี้มีถึง1ล้านคนล้วนมีการศึกษาดีจากการให้ฟรีจากเมกาเป็นกำลังขับไปก่อตั้งเมืองไฮเทค-คอมพิวเตอร์ที่ก่อสร้างในโฮจิมินห์ซิตี้(ไซ่ง่อน) ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศได้เติบโตเร็วมาก แต่โอบาม่ายังลังเลที่จะยกระดับโดยการขายอาวุธร้ายแรง(lethal armenment)ให้ทันที เพราะเกรงใจสภาเมกาที่คอยท้วงติงว่าเวียตนามยังโหดเหี้ยมต่อสิทธิมนุษย์ชนอยู่มาก มีคนที่ประท้วงเรื่องนี้และหลายเรื่องเกี่ยวกับสิทธิมนุษย์ชนถูกติดคุกไม่น้อย แต่ใจจริงแล้วโอบาม่าได้มีนโยบายหลักที่จะกลับมาเป็นผู้นำโลกแถบนี้มานานและเมื่อ4ปีที่แลัวโอบาม่าก็ได้ตกลงกับปธน.เต็งเส็งเพื่อขอพบอองซานซูขยีและในที่สุดได้รับการปล่อยตัวจากที่คุมขังและพรรคเอ็นแอลดี(NLD)ของหล่อนก็ชนะการเลือกตั้งและครองพม่าปัจจุบัน นักโทษการเมืองได้รับการปล่อยหมด เมกาก็ยกเลิกแซงค์ชั่นพม่าทุกกรณีย์ นำความเจริญรุ่งเรืองทันตาเห็นแก่พม่าและแก่โลก เวียตนามก็อ่านไต๋เมกาออกว่าการกลับมาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งนี้ของเมกา ต้องมีพันธมิตรสำคัญคือเวียตนามและพม่า เพราะไทยที่อยู่ตรงกลางกลายเป็นบ้าไปแล้วและไม่รู้จะไปทางไหนเพราะจีนก็ชักขยาดหมาบ้าตัวนี้เหมือนกัน เมกาจำต้องเอาพม่าและเวียตนามล้อมไทยเอาไว้จนกว่าไทยจะเปลี่ยนแปลง เวียตนามก็มีการเจรจา(ลับ)กับโอบาม่าปธน.คนล่าสุด(ที่44)เป็นคนที่3ที่ได้มาเยือนเวียตนามและมาชิมก๋วยเตี๋ยวเฝออาหารประจำชาติของเวียตนามอีก แต่คราวนี้เกมส์การเมืองในเอเซียกลับเปลี่ยนโฉมจากการปรับแนวพันธมิตรใหม่ครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งความยิ่งใหญ่ของจีนที่กำลังจะยึดน่านน้ำทะเลจีนใต้(South China Sea)เป็นของตน ใครจะข้ามเขตนี้ต้องขออนุญาดจีนก่อน และต่อไปอาจจะเก็บค่าผ่านและมีอำนาจปกครองเหมือนแผ่นดินตัวเอง มันผิดกฎการเดินเรือสากลที่อนุญาตให้เพียง20ไมล์จากชายฝั่งแผ่นดินของแต่ละประเทศ


ระบบจรวดที่ป้องกันจรวดและเครื่องบินขับไล่ที่เป็นที่ยอมรับว่าเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพสูงมากของเมกาคือ พีเอซึ-3(Patriot Advanced Capability-3)  และระบบนำวิถีทาดด์  (Thaad anti-Ballistic System-Terminal High Altitude Air Defense) เมกากำลังใชัยุทธศาสตร์ล้อมกรอบจีนในกรณีย์รุกรานยึดเกาะในทะเลจีนใต้ สนนราคาของทาดด์ที่สาธารณะรัฐอาหรับอามิเรต(UAE-United Arab Emirates)จ่ายยูนิตละ$3.4 Billion ซึ่งตอนนี้ไต้หวัน เกาหลีใต้และญี่ปุ่นได้รับอาวุธจากเมกาแล้วท่ามกลางการประท้วงจากจีนเสียงขรม และหลายประเทศในละแวกนี้จะขอซื้อไว้เช่นมาเลเซีย สิงค์โปร์ และฟิลิบปีนส์(ยกเว้นไทย) เพราะระบบสามารถคลอบคลุมระยะรัศมีได้ระหว่าง250-400ไมล์ และการบังคับบัญชาด้วนคอมพิวเตอร์สามารถติดต่อรายงานกันเองโดยอัตโมัติ  ไปได้ถึงส่วนใหญ่ของขีปนาวุธสำคัญในจีนด้วย แต่การขายอาวุธร้ายกาจพวกนี้เป็นตลาดใหญ่ และใช้ผสมข้บเคลื่อนกับนโยบายหยุดยั้งความก้าวร้าวจากการเขมือบเกาะต่างๆในทะเลจีนใต้ของจีนขณะนี้ อันเป็นนโยบายที่แหลมคมที่ได้ผลของโอบาม่าและของจอห์น เคอรี่(John Kerry)รมต.กต ของเมกาปัจจุบัน ที่เคยเป็นทหารเรือยศเรือโท ผบ.เรือลาดตระเวณในเขตลุ่มน้ำโขงตอนสงครามเวียตนาม และเคยเป็นหน.ร่วมของคณะกรรมาธิการของสภาสูงเมกา(Senate POW Committee Joint-Chairperson)ร่วมกันเจรจาขอเชลยและศพทหารเมกาที่ตกค้างจากเวียตนามกลับประเทศมาก่อนในปลายปีคศ.1980s ต่อต้นปี1990s ซึ่งขณะนี้ได้มีคนเมกาที่เคยอยู่รบในเวียตนามจำนวนเป็นร้อยกลับไปตั้งถิ่นฐานใหม่ในเวียตนาม หลังจากได้เกษียณ(retired)การทำงานจากเมกาแล้ว มนต์รักสมรภูมิรบเรียกหา
เมื่อปีที่แล้วก็เช่นกัน ได้มีนักบินชี้เป้าหมายเรเวน(Raven-CIA FAC pilots at 20-A)ที่เคยประจำการที่บก.ซีไอเอล่องแจ้งกลุ่มหนึ่ง และเคยบินปฏิบัติงานในเขตเชียงขวาง หลวงพระบาง และเขตหัวพันส่วนใหญ่ ได้ขออนุญาตรบ.สปป.ลาวเข้าไปเยี่ยมลาวในเขตที่พวกตนเคยช่วยทิ้งระเบิดใส่ชาวบ้าน และไม่เหลืออาคารให้เห็นเรียบเป็นหน้ากลองแม้วัดวาอารามเช่นกัน แต่ไปไม่ถึงเพราะเขตบริเวณล่องแจ้งยังมีการยิงต่อสู้กันอยู่แม้กระทั่งวันนี้ สงครามและความเคียดแค้นของมนุษย์ต้องใช้เวลานานมากกว่าแผลใจจะเหือดหายไป และในหลายกรณีย์ก็ไม่อาจลบเลือนไปได้ แต่หากปราศจากสงครามก็ย่อมขาดสันติภาพ ผู้คนจะพากันหวงแหนส้นติภาพ เนื่องมาจากบทเรียนของความโหดร้าย ความโศกเศร้าเสียใจ อันมีผลจากสงคราม เนื่องจากการเสียชีวิตในครอบครัว คนรักและทรัพย์สินบ้านช่องถิ่นที่อยู่ ผู้ที่เคยเห็นสงครามส่วนใหญ่ไม่อยากเห็นอีกต่อไป หากความยุติธรรมกลับคืนมาสู่แผ่นดินได้ มิเช่นนั้นสงครามก็จะหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการต่อสู้ปฏิวัติของประชาชน และเมื่อเกิดแล้วก็ไม่รู้จักจบสิ้น เพราะมนุษย์ย่อมแสวงหาความสุขสุดยอด ความยุติธรรมและความเสมอภาคในสังคมเพื่อตัวเองอย่างนิรันดร์ 
สถาบ้นกษัตริย์วงศ์นี้ที่ปกครองประเทศนี้มาด้วยความเหี้ยมโหด รีดนาทาเร้น ทำร้ายชีวิตพสกนิกรให้กลัวเกรงมายาวนานกว่า230ปี ............. ก็คงไม่มีอะไรเหลือแม้ซาก.........จะเป็นครั้งสุดท้ายของระบอบกษัตริย์ในแผ่นดินขวานทองนี้ หากสงครามระเบิดขึ้น สาธารณะรัฐก็จะเกิดทันที
สวัสดีนะเจ้าคะ

two_thumps สาธาณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ    two_thumps

Last edited by amdang-3 (May 28, 2016 10:22 AM)

Offline

#350 May 31, 2016 7:19 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

จดหมายจาก Narisara Viwatchara ถึงนายกทักษิณ ชินวัตร

13307368_281720272166888_3905469916241182137_n.jpg

from Narisara Viwatchara to Taksin Shinawatra.

ถึงคุณทักษิณค่ะ

ครั้งสุดท้ายที่ดิฉันเห็นคุณทักษิณจากรูปภาพที่ไปนิวยอร์กและมีคนเสื้อแดงจากรัฐต่างๆไปให้การต้อนรับ ดูจากสีหน้าและลักษณะท่าทางดูออกเลยว่าโหวเฮงท่านไม่ดีเลย ไม่มีความสมหวังอยู่ในใจและไม่สามารถทำอะไรมากกว่านี้ ทั้งๆที่ เคยเป็นคนเก่งคนหนึ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติได้แก้ปัญหาปากท้องของชาวรากหญ้าได้แต่อยู่ๆขณะที่จะขึ้นปาฐกถาที่สหประชาชาติเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ก็โดนอีลิทและทหารทำการปฏิวัติรัฐบาลอย่างไร้ความชอบธรรม

ดิฉันเห็นใจมากค่ะ พวกนายพลที่ทำการปฏิวัติเช่นนายสนธิ บอกว่า "ถึงตายก็บอกไม่ได้" ว่าใครเป็นคนสั่ง แต่ดิฉันเชื่อว่าการกระทำของเค้าในครั้งนั้นได้รับรางวัลตอบแทนไม่ต่ำกว่าพันล้านบาท อย่างแน่นอน และอีกไม่กี่ปีก็มีการจัดเลือกตั้ง พรรคการเมืองของคุณทักษิณก็ได้กลับก็มาอีกมีทั้ง คุณ สมัครคุณสมชายแต่ก็ไม่เป็นที่พอใจของ elite จึงโดนปฏิวัติอีก จนมาถึงนายกปูก็ได้รับเลือกจากการเลือกตั้งกลับเข้ามาบริหารประเทศอีกครั้งหนึ่งหลังจากสองปีกว่าก็โดนปฏิวัติอีก คราวนี้จากนายพลอีกท่านหนึ่งชื่อนายประยุทธ์ มีคนหลังไมค์มาบอกเป็นคนสั่งคนเดียวกัน แต่มาคราวนี้ไม่แน่นายพลคนนี้อาจจะอยู่นานเลยทีเดียวก็ได้เพราะดิฉันได้ข่าวมาว่าท่านเรียนหนังสือดี จริงเท็จแค่ไหนดิฉันไม่ทราบได้ แต่สังเกตจากการพูดจาท่วงที่ลักษณะการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวดิฉันฟันธงได้เลยว่า ไม่น่าจะเป็นคนเรียนหนังสือเก่งและไม่เชื่อว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์คงอยากอย่างเดียวว่าฉันจะเป็นทหารอย่างเดียว ซึ่งก็มาพร้อมกับน้องชายด้วยเช่นกัน จริงๆแล้วดิฉันอยากทราบมากกว่าอาชีพทหารในประเทศไทยวันๆทำอะไรไม่ทราบเพราะประเทศไม่มีศึกสงครามกับใครกับเพื่อนบ้านแม้แต่น้อยกองทัพมีทหารประมาณ 400,000 กว่าคน ทำไมมากมายขนาดนี้จากการค้นคว้าส่วนใหญ่ทหารชั้นผู้น้อยมักจะเป็นคนรับใช้ให้กับทหารสัญญาบัตร น่าเสียดายภาษีของประชากรต้องนำไปเลี้ยงกลุ่มทหารที่นั่งกินนอนกินในแต่ละวันเมื่อมีเวลามากนัก ก็มักจะแทรกแซงการเมืองซึ่งไม่ใช่หน้าที่ของตนแม้แต่น้อย ในสหรัฐอเมริกาถ้ามีทหารคนไหนวิจารณ์การเมืองอย่างออกหน้าออกตาจะโดนรัฐบาลพลเรือนสั่งปลดทั้งทียกตัวอย่างเช่นนายพลซิงดาบวิจารณ์การเมืองของประธานาธิบดีคาร์เตอร์ ซึ่งเป็นรัฐบาลพลเรือนนายพลคนนี้ถูกเรียกตัวกลับมารายงานที่ทำเนียบขาวและโดนปลดทันทีตัวอย่างมีให้เห็นในรัฐบาลของ Obama เช่นกัน อเมริกาเค้า ถือมากถ้าทหารมาวิจารณ์รัฐบาลไม่มีใครรอดมาซักคนขอให้รัฐบาลคนต่อไปในประเทศไทยทำตามตัวอย่างข้างต้นที่ดิฉันกล่าวถึงเพื่อเป็นเยี่ยงอย่าง สักครั้ง หนึ่งเถอะค่ะ

ดิฉันเข้าใจค่ะทหารที่ดีมีมากและหวังว่าสักวันหนึ่งท่านคงจะจัดการสิ่งที่ทหารทำตัวเป็นศัตรูของประชาชนนะคะ

แต่การตัดสินใจของนายประยุทธ์ที่ทำการแย่งอำนาจจากคุณยิ่งลักษณ์แบบหน้าด้านๆได้รับการต่อต้านจากประเทศต่างๆ ถึงแม้จะส่งทูตไปอธิบายให้ต่างชาติให้เข้าใจก็ตามเพราะต่างชาติเค้าไม่สนหรอกค่ะกับกรรมวิธีเขนรถถังออกมา แย่งอำนาจจะด้วยเหตุผลซ้ำๆซากๆที่นายประยุทธ์ให้มาก็ตามเถอะ ด้วยเหตุนี้เศรษฐกิจของประเทศจะดึงลงเหวลงในที่สุด

ได้ข่าวจากคุณทักษิณเมื่อสองวันนี้บอกว่าให้ลูกพรรคเตรียมพร้อมเพื่อลงเลือกตั้งดิฉันแทบช็อคนี่คุณจะบ้าหรือคะ ตั้งเป้าให้ตัวเองต่ำซะเหลือเกินดันไปอือออห่อหมกกับกฎเกณฑ์ของโจรซึ่งปล้นอำนาจจากน้องสาวตัว เองแท้ ๆดิฉันผิดหวังมากค่ะ 10 ปีแล้วที่คุณทักษิณออกจากประเทศไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับตัวเองหรือกับมวลชนเสื้อแดงหรือเพื่อนำไปสู่ประชาธิปไตยในประเทศไทย แม้แต่น้อย แทนที่จะใช้เวลาทุกๆชั่วโมงนาทีติดต่อประสานงานกับต่างชาติหรือรวบรวมพลังต่างๆจากมวลชนเสื้อแดงในประเทศไทยเพื่อจะเปลี่ยนระบอบให้เป็นประชาธิปไตยเพื่อไม่ให้วงจรอุบาทว์เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่คุณกลับเสียเวลาไปให้สปีชกับองค์กรโน้นองค์กรนี้อย่างไม่เข้าท่าค่ะ และดิฉันอยากจะกระซิบบอกคุณว่าอีลิธเมืองไทยเค้าไม่เอาคุณแล้วนะคะไม่ว่าคุณจะทำตัวน่าเอ็นดูให้กับพวกเขากันแบบไหนก็ตามเถอะเหลือทางเดียวสำหรับคุณเท่านั้นลุกขึ้นมาสู้ right now
โอกาสที่คุณจะชนะมีมากค่ะแต่ถ้าคุณไม่สู้กลับไป ingratiate กับพวกคนชั่วในประเทศไทยคุณมีแต่จะเสียจะเสียเท่านั้น

แล้วเวลาของคุณเหลือน้อยเต็มทีใช้บารมีที่คุณยังมีอยู่ตั้งเป้าให้สูง เพราะมวลชนเสื้อแดงจากภาคเหนือภาค อีสานมีคนเป็นล้านๆคนที่ยังเทิดทูนคุณ และพร้อมที่จะร่วมเป็นร่วมตายกับคุณเพื่อเปลี่ยนชีวิตของมูลชนให้ดีขึ้นและไม่ต้องการถูกการ กดขี่ข่มแหงจากอีลิธและมวลชนที่ได้เปรียบกว่าเป็นเวลาช้านาน ตั้งเป้าให้สูงหน่อยนะคะเพราะคุณมีสิทธิ์เป็นเนลสัน แมนแดลลาของแอฟริกาใต้หรือฟิเดลคาสต์โตรว์ของคิวบาก็ได้ค่ะ
จากใจจริง -นริศราค่ะ


คุณ Prachuab Charoensuk ได้แชร์โพสต์ของ Narisara Viwatchara — กับ Jom Petchpradab และ คนอื่นๆ อีก 9 คน ที่ Royal Thai Army Golf course

9 ชม. · กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย ·

..

ผู้หญิงคนนี้สวย
มีความรู้ เก่งและแกร่ง

มีคนเตือนเธอว่า
อย่ากลับเมืองไทย
ถ้าขืนกลับอาจถูก คสช เรียกไปปรับทัศนะคติ

เธอชื่อนริศรา เป็นคนไทยถือสัญชาติอเมริกัน
เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่คอร์แนล ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำสังกัด Ivy League ตั้งอยู่ที่เมือง Ithaca, New York

เธอตัดสินใจจะมาเมืองไทยเป็นเวลา 2 เดือนระหว่างเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้เพื่อค้นคว้าหาข้อมูลไปประกอบการทำวิทยานิพนธ์ของเธอ ซึ่งเธอกำลังจะจบปริญญาเอกในเร็วๆนี้

เธอประกาศว่าเธอไม่เคยทำอะไรผิด
คนที่ทำผิดคือ คสช ที่ปล้นอำนาจไปจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคสช.ไม่มีสิทธิในการนำตัวเธอไปปรับทัศนะคติ

อย่างไรก็ตามเธอกล่าวว่าก่อนเธอเดินทางมาประเทศไทย เธอจะแจ้งให้กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้รับทราบ และจะแจ้งต่อสถานเอกอัครราชฑูตสหรัฐประจำประเทศไทยรวมทั้งสถาบันการศึกษาที่เธอสังกัดอยู่ได้รับรู้ถึงการเดินทางมาของเธอด้วย

จดหมายที่เธอเขียน
ถึงกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐมีดังนี้
________________________

จดหมายเปิดผนึกของดิฉันถึงฯพณฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา จอห์น แคร์รี เกี่ยวกับการเดินทางกลับประเทศไทยของดิฉันค่ะ
May 31, 2016
The Honorable John F. Kerry
Secretary of State
US Department of State
2201 C Street NW
Washington, DC 20520
RE: Thailand’s Human Rights Abuse by the Military junta
Dear Secretary Kerry,
I am writing to inform you that in the wake of the coup that overthrew the democratically elected government of PM Yingluck Shinawatra in May 22, 2014, at least 6 activists say that they were tortured while in custody, some 70 civilians face trials in military courts, and dissent and freedom of expression have been sharply restricted.
The right to a fair trial is currently in jeopardy. In some cases, there is absolutely no justification for an arrest whatsoever. One mother was arrested for merely uttering a word “yeah” in a haphazard manner concurring to a simple statement which was allegedly deemed a violation of “lese majeste” law by the Thai authorities.
All versions of the Thai consitution since 1932 contain the clause, “The king shall be enthroned in a position of revered worship and shall not be violated. No person shall expose the king to any sort of accusation or action." The Thai Criminal Code elaborates in Section 112, also known as “lese majeste law”: "Whoever defames, insults or threatens the king, queen, heir-apparent, or regent shall be punished with imprisonment of three to fifteen years. Missing from the code, however, is a definition of what actions constitute "defamation" or "insult".
The people facing military trials, which offer no appeal, are charged with taking part in political gatherings, protesting against the military takeover of the country or insulting the monarchy.
Because of the gross violation of human rights in Thailand, I have exercised my rights of free speech under the First Amendment of the Constitution of the United States in the U.S. soil. I have been critical of the military junta headed by Gen. Prayuth Chan Ocha in my Facebook under my real name, “Narisara Viwatchara” during the past two years. Due to my action, I have been subject of intimidation by Thai royalists and military thugs in social media and phone calls.
I plan on making a trip to Thailand this summer during the month of July and August 2016 for holidays and a research project.
As a U.S. citizen of Thai descent, I hereby request that the U.S. Embassy in Bangkok be made aware of my presence and that I will be protected, in case the military junta compels me to report to them for the so-called “attitude adjustment.”
I will, of course, promptly register my name and provide my contact information to the U.S. Embassy staff upon my arrival in Bangkok.
Sincerely,
Narisara Viwatchara
Ithaca, NY 14850
Cc: Ambassador Glyn T. Davies
U.S. Embassy
120-22 Wireless Road
Bangkok, Thailand


ดิฉันมีกำหนดจะเดินทางกลับประเทศไทยไปฮอลิเดย์และทำวิจัยบางเรื่องระหว่างเดือนกรกฎาและ สิงหาคมเป็นเวลาสองเดือนค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงหน้าร้อนที่ทางมหาวิทยาลัยที่ดิฉันสอนอยู่ปิดภาคเรียนพอดี

มีคนมาตักเตือนหลังไมค์และหน้าไมค์ว่าไม่ควรจะกลับตอนนี้เพราะอาจจะถูกเรียกไปปรับทัศนคติโดยคสชก็ได้

ดิฉันขอเรียนว่าดิฉันไม่ได้ทำผิดอะไร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นบุคคลสาธารณะทำผิดกฏหมายอย่างร้ายแรงโดยการปล้นอำนาจจากนายกยิ่งลักษณ์ที่มาจากการเลือกตั้ง ทำไมดิฉันถึงวิจารณ์เค้าไม่ได้ค่ะ และมีสิทธิอะไรที่จะเรียกตัวดิฉันไปปรับทัศนคติโดยพละการ เหตุผลที่ให้ก่อนที่จะทำรัฐประหารที่ว่าบ้านเมืองไม่สงบมีการทะเลาะเบาะแว้งกันมากซึ่งเป็นเหตุผลซ้ำๆซากๆที่ทหารรุ่นพี่ของคุณมักจะให้ก่อนทำการปฏิวัติทุกครั้งดิฉันจะบอกตรงๆนะคะนั่นไม่ใช่หน้าที่ของพวกคุณเลยแม้แต่น้อย ที่จะมาแทรกแซงทางการเมืองหน้าที่หลักของคุณโน่นปกป้องประเทศจากการรุกรานของเพื่อนบ้านค่ะ ส่วนคนที่ทะเลาะเบาะแว้งและทำผิดกฎหมายภายในประเทศนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจค่ะ ขอให้รู้จักการทำหน้าที่พลเมืองด้วยและความจริงแล้วสังคมประชาธิปไตยการทะเลาะเบาะแว้งหรือเห็นต่างถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาอย่างมากค่ะ

ดิฉันจะแจ้งไปยังสถานทูตอเมริกันในกรุงเทพ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐในวอชิงตันดีซีและ มหาวิทยาลัยของ ดิฉันที่เป็นต้นสังกัดถึงการเดินทางไปประเทศไทยในซัมเมอร์นี้ค่ะ

เรียนคุณ Narisara Viwatcharaค่ะ คุณเป็นวีระสตรีที่ กลัาหาญ ทั้งเก่ง  ทั้งสวย พร้อมทั้งหัวใจที่พอกพูนไว้ด้วย"ความรักประชาธิปไตย" อย่างเต็มเปี่ยม ข้าเจ้าจึงขออนุญาตจากคุณนริศรานำเอาจดหมายทั้งสองฉบับของคุณ รวมทั้งประวัติส่วนตัวของคุณมาบันทึกลงในหน้านี้ไว้ เพื่อชนรุ่นหลังได้อ่าน และชนรุนปัจจุบันได้เข้าถึงการต่อสู้ของชาวเสื้อแดง-รากหญ้า ที่กำลังเดินหลงทาง ที่จะสู้เพื่อประชาธิปไตย -เพื่อเป็นสาธารณะรัฐไทย หรือ กราบไปสู้ไปเพื่อระบอบราชาธิปไตยคงอยู่ วงจรอุบาศว์ที่ไม่เคยพินาศมา 70 ปีแล้ว ???

ปรารถนาอยากให้คนอีกสัก 5 ล้านคนกล้าหาญเช่นคุณนริศรา วิวัชรา เจ้าค่ะ

13043755_606740766157737_225400544183933275_n.jpg

Last edited by amdang-3 (June 2, 2016 12:05 AM)

Offline

#351 June 3, 2016 11:19 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Narisara Viwatchara วีระสตรีที่กล้าหาญ

13307368_281720272166888_3905469916241182137_n.jpg

เมื่อเดือนที่แล้ว ดิฉันได้ดูคลิปวิดีโอจากประเทศไทยการให้สัมภาษณ์ของนายไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมพูดเกี่ยวกับผู้คนที่โดนกล่าวหาว่าพาดพิงถึงในหลวง และผิดกฎหมายหมิ่นฯ มักจะใช้คำพูดเดิมๆแบบจงใจเอาใจว่า "ผมยอมไม่ได้" โทษทีดิฉันก็ยอมคุณไม่ได้ค่ะในคำพูดของคุณที่พาดพิงถึงคนอื่นแบบไร้เหตุผล พร้อมกับเอาสถาบันมาเป็นข้ออ้าง คุณได้รับอนุญาตจากผู้ใหญ่ในสถาบันแล้วหรือยังคะ

ตั้งแต่นายประยุทธ์และแก๊งค์ของคุณปล้นอำนาจจากนายกยิ่งลักษณ์ พวกคุณได้นำคนเข้าคุกในคดีมาตรา 112 มากขึ้นอย่างน่าใจหาย นั่นไม่ใช่การแสดงความจงรักภักดีแบบมีสตินะคะแต่จะเป็นการบ่อนทำลายสถาบัน อย่างเลี่ยงไม่ได้

ยิ่งคุณจับคนเข้าคุกในมาตรานี้มากเท่าไหร่ ผู้คนที่มีความคิด ความอ่านหรือคิดแบบคนมีเหตุผลหรือผู้คนที่มีการศึกษายิ่งเกลียดสถาบันเป็นร้อยเท่าหมื่นเท่าด้วยซ้ำไปค่ะ

ในหลวงท่าน ซึ่งตั้งอยู่ในทศพิธราชธรรมมาโดยตลอด ตั้งแต่ที่ได้ครองราชย์มา 70 ปี ได้กล่าวตัก เตือนรัฐบาลเมื่อปีค.ศ. 2005 ว่าท่านไม่เห็นด้วยกับมาตรา 112 อย่างยิ่ง ท่านว่า "กษัตริย์ถูกวิจารณ์ได้ ถ้าทำผิดอะไรให้บอกมา" ท่านได้ส่งสัญญาณให้กับพวกท่านผู้มีอำนาจในประเทศว่าให้ยกเลิก 112เสีย ประชาชนสามารถวิจารณ์ (Constructive comments}ได้โดยไม่ต้องกลัวกฎหมายมาตรา 112 เพราะถูกยกเลิกไปแล้ว จะได้สร้างอิมเมจ (Image)ที่ดีต่อสถาบันเพราะเท่าที่ดิฉันค้นคว้ามาสื่อต่างชาติก็ไม่เห็นด้วยกับมาตรานี้ค่ะ

ดิฉันอดคิดถึงน้องสองคนที่แสดงละครเรื่องเจ้าสาวหมาป่าที่โดนติดคุกห้าปี ข้อหาหมิ่นฯหรือมาตรา 112 อย่างไร้เหตุผลทำให้เสียการเรียนและอนาคตโดยใช่เหตุ จงจำใส่หัวกบานอันเล็กของท่านด้วยนะคะการแสดงละคร (Theater Arts) ตามมหาวิทยาลัยต่างๆโดยนักเรียนนักศึกษาทั่วโลกไม่ใช่อาชญากรรมนะคะ ท่านผู้พิพากษาและนายพลฮิลบิลลี่ (hillbilly)ทั้งหลายที่ปกครองประเทศไทยในขณะนี้จงจำไว้และสำเหนียกใจด้วยนะก่อนที่จะตัดสินใจอย่างไร้สติคะ

คุณสมยศ พฤกษาเกษมสุข ที่ถูกจำคุก 12 ปีเพียงแค่เป็นบรรณาธิการหนังสือ Pro-Democracy จากบทความที่ไม่เกี่ยวข้องกับในหลวงแม้แต่น้อยแต่พวกริ่วล้อทั้งหลายก็โยงมาเข้ากับมาตรา 112 แบบคนไร้สติ ดิฉันเชื่อด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าในหลวงท่านไม่เห็นด้วยกับการกระทำในครั้งนี้

คุณสมศักดิ์ ภักดีเดชอดีตบรรณาธิการไทยอีนิวก็โดนติดคุกห้าปีในข้อหา112 เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีบทความหนึ่งที่อิงสถาบัน

ลองไปฟังเล็คเชอร์ของในหลวง เมื่อปี 2005 สิคะท่านว่า "ถ้าวิจารณ์ไม่ได้ฉันก็ไม่ใช่คนแล้ว"

คุณประยุทธถ้าคุณเป็นชายชาติทหารจริงมีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวคุณมีโอกาสทองที่จะสร้างชื่อเสียงของคุณและครอบครัววงศ์ตระกูลให้จารึกลงในประวัติศาสตร์ไทยว่าคุณมีผลงานชิ้นโบว์แดง ด้วยการยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 และปลดปล่อยนักโทษการเมืองทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรา 112 และจำหน่ายคดี 112 ทั้งหมดออกจากกระบวนการศาลในทันทีทันใด เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของในหลวงเมื่อปีค.ศ. 2005 ค่ะ

เราอยู่ในศตวรรษที่ 21 แล้วนะคะ เทคโนโลยีต่างๆข้อมูลข่าวสารไปไวมากค่ะคุณจะทำการปฏิวัติทุกๆสี่ห้าปีเฉกเช่นรุ่นพี่คุณไม่ได้อีกแล้วอายชาวโลกเขาบ้างสิคะ

หันมาสนใจการพัฒนาประเทศให้จริงจัง ใช้คนที่มีความรู้ความสามารถจริงๆในตำแหน่งหน้าที่ที่สำคัญๆไม่ใช่สักแต่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของคุณจากจปร.เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ลดช่องว่างระหว่างคนรวยคนจนให้มากขึ้นเก็บภาษีอากรพวกเศรษฐีทั้งหลายเพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศให้กับคนรากหญ้าให้มากขึ้น ความอยุติธรรมของสังคมจะได้หมดไปสักทีค่ะ

แค่นี้แหละค่ะท่านจะกลายเป็นวีรบุรุษของปวงชนชาวไทยและชาวต่างชาติทุกประเทศอย่างงดงามเลยค่ะ
13332919_283402881998627_3283159196057467570_n.jpg
Narisara Viwatchara

สัญญาณเตือน ประยุทธ จันทร์โอชา จากคุณนริศรา  ช่างเด็จขาดมีน้ำหนักยี่งที่ข้าเจ้าไม่อาจมองข้ามไปได้ จึงจำเป็นที่จะต้องนำมาบันทึกไว้ณ.ที่นี้อีกเจ้าค่ะ ขอบคุณนะคะคุณนริศราที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อปลดแอกชาวไทยทั้งประเทศจากอุ้งมือของเผด็จการรัฐประหารครั้งนี้ ขอให้คุณต่อสู้เคียงข้างพวกเราจนนำชัยชนะมาสู่ประเทศไทยในเร็ววันค่ะ และดิฉันขออวยพรให้คุณเดินทางไปประเทศไทยในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคม พบความสำเร็จและปลอดภัยนะคะ...AmDang

13344635_272993209713743_5722018491762728958_n.jpg

Last edited by amdang-3 (June 3, 2016 11:24 PM)

Offline

#352 June 5, 2016 11:49 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การเลือกตั้งรอบแรกยกสุดท้าย

BBsu_VEd.jpg

bernie_sanders_mug_5fea106e0eb494469a75e60d8f2b1.jpg

BBsu_VEf.jpg

วันสุดสัปดาห์นี้มีการเลือกตั้งของพรรคดีโมแครต 2 แห่งคือที่อเมริกันเวอร์จินไอแลนด์(มี4เกาะในคาริเบียน-US Virgin Islands)ในวันเสาร์ที่4 ซึ่งมีเพียง7คะแนน และวันอาทิตย์ที่5 ที่เกาะปอร์โตริโก-Puerto Rico(60คะแนน-กำลังรอผลอีกประมาณ 6 ชั่วโมง) ปรากฎว่าฮิลลารี่ คลินตั้นชนะที่เวอร์จินไอแลนด์ขาดลอย คะแนนสูงถึง 84.2% ต่อเบอร์นี่แซนเดอร์ซึ่งได้เพียง12.2%  ตามกฎของพรรคดีโมแครตนั้นหากผู้แข่งขันได้คะแนนไม่ถึง15% ก็จะไม่ได้สักคะแนนเดียว แม้เป็นชัยชนะที่ขนาดเล็กมากแต่ถือเป็นแรงแนวโน้ม(momentum)ที่สำคัญต่อการเลือกตั้งใหญ่ยกสุดท้ายในวันอังคารที่7 ที่จะถึงนี้ และวันนี้มีคะแนนสูงถึง 783 คะแนน(แคลิฟอร์เนีย-546 คะแนน มอนทาน่า-27คะแนน  นิวเจอร์ซี-142 นิวเม็คซิโก-43 เซ้าดาโคต้า-25)  ทั้งนี้ยกเว้นไม่กล่าวถึงพรรครีพับลิกันในจำนวนคะแนนอีก เพราะนายโดนาล ทรั้มฟ์เหลือคนเดียวและเป็นผู้ชนะของพรรคนี้ไปเรียบร้อยแล้ว แต่นายทรั้มฟ์ก็ยังออกปราศรัยตามรัฐต่างๆเพื่อปูทางเอาไว้ตอนแข่งจริงในเดือนพย.2016เพราะเขาไม่เคยหาเสียงแข่งขันระดับชาติมาก่อน การโจมตีส่วนใหญ่ระหว่างพรรคและโดยเฉพาะระหว่างฮิลลารี่และนายทรั้มฟ์เริ่มหนักข้อขึ้น การหาเสียงในคาร์ลิฟอเนียกองเชียร์เกิดปะทะกันรุนแรง 2 ครั้งแล้ว และการปะทะของผู้สนับสนุนและผู้ต่อต้านมีถึง 12 ครั้งมาแล้ว มากเป็นประวัติกาล และทุกครั้งนายทรั้มฟ์ตะโกนบอกให้ฝ่ายตนต่อยหน้าผู้เข้ามาร้าวรานไม่เห็นด้วยหรือยั่วยุ โดยตะโกนว่าเอาเลยฉันออกค่าทนายและค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด  นายทรั้มฟ์ยังใช้วิธีก้าวร้าวในการปราศรัยเหมือนเดิมทุกครั้ง เช่นกล่าวหาว่าฮิลลารี่ควรเข้าคุกได้แล้วในเรื่องการใช้อีเมลล์ส่วนตัวในขณะเป็นรมต.ต่างประเทศ และการตัดสินใจแบบผู้หญิงนั้นโลเลในกรณีย์ทูตเมกาและทหารเมกาคุ้มกันรวม 4 คนถูกผู้ก่อการร้ายเผาสถานกงสุลที่เมืองเบ็งกาซี ประเทศลิเบียปี2012 แต่คราวนี้นายทรั้มฟ์โดนฮิลลารี่ตอกกลับจนถึงกับสะอึกหน้าหงาย ฮิลลารี่กล่าวหาว่านายทั้มฟ์เป็นบุคคลไม่คงเส้นคงวา อารมย์ฉุนเฉียวในทุกเรื่อง และหนังไม่หนาพอที่จะอดทนต่อเรื่องร้ายแรงที่เป็นผลประโยชน์ของประเทศอย่างมหรรพ์ และไม่ควรถือโค้ตอาวุธนิวเคลียร์(nuclear codes)หากเกิกวิกฤติสงครามขึ้นมา ได้แต่คุยว่าเก่งในเรื่องการต่อรอง(เขาเคยเขียนหนังสือในเรื่องนี้ขายมาก่อน-Arts of Negotiation)เพื่อเอาผลประโยชน์  แต่ที่จริงตัวเองล้มละลายทางการค้ามาหลายครั้ง ควรหรือคนเมกันจะไว้ใจเลือกปธน.แบบนี้มานำประเทศ และซึ่งอาจล่มจมเหมือนตัวเขาไปด้วย(นายทรั้มฟ์อ้างว่าเป็นมหาเศรษฐีแต่นักข่าวก็พยายามสืบสอบสวนว่าเขามีทรัพย์สินมากจริงแต่เขามีหนี้สินเท่าไหร่ หมายถึงหนี้อาจจะมากกว่าความร่ำรวยที่ตัวมีก็ได้  นายทรั้มฟ์ยังโดนผู้พิพากษาที่รัฐอินเดียน่า(Indiana State)ตัดสินให้ผู้ฟ้องร้องเขาชนะคดีในเรื่องมหาวิทยาลัยทรั้มฟ์(Trump University)ของเขาที่เรียกค่าเรียนสูงถึง$35,000เพื่อเข้าอบรมให้ได้มีประกาศณียบัตรเป็นตัวแทนการขายอสังหาริมทรัพย์  หลายคนกำลังฟ้องร้องโรงเรียนของเขาเรียกค่าเสียหายและหรือเรืยกเงินคืน เรื่องยังอยู่ในศาลหลายแห่งและหลายรัฐขณะนี้ เขาหาว่าผู้พิพากษากอนซาโล คูเรียล(Judge Gonzalo Curiel)ซึ่งมีบิดาเป็นคนแมคซิกันได้ลำเอียงต่อเขา และขณะออกทีวีกับซีบีเอส(CBS-Face the Nation)เขาก็พูดเรื่องนี้ว่าหากผู้พิพากษา(อเมริก้น)ที่มีเชื้อสายมุสลิมก็คงบิดเบือนให้เขาแพ้เช่นกัน เพราะเขามีนโยบายไม่ให้คนมุสลิมเข้าประเทศ และจะสร้างกำแพงปิดกั้นชายแดนที่ต่อกับเม็คซิโก ทางฝ่ายฮิลลารี่ก็ได้แต่บอกมวลชนว่านายทรั้มฟ์มีแต่หลอกลวงและเป็นของปลอม

อดจะกล่าวถึงเบอร์นี่ แซนเดอร์สักเล็กน้อย เขาและคณะคนหนุ่มสาวยังไม่ยอมลดละหาเสียงอย่างหนักทุกแห่งโดยเฉพาะที่แคลิฟอร์เนีย เพื่อจะโชว์ว่าเขาแข็งแรงกว่าฮิลลารี่ในปลายยกสุดท้ายนี้อย่างเห็นได้ชัด แม้จะแพ้คะแนนแต่หากพรรคเดโมแครตเลือกเขา เขาจะเป็นผู้ชนะนายทรั้มฟ์ของพรรครีพับลิกันอย่างแน่นอน ส่วนข้าเจ้าคิดว่าเบอร์นี่ฉลาดอย่างลึกล้ำที่คอยเกาะติดเอาไว้ต่อรองกับการประชุมสมัชชาของพรรคดีโมแครตเพราะความฉาวโฉ่ของเรื่องอีเมลล์ของฮิลลารี่ และเรื่องอื่นๆอาจทำให้พรรคเปลี่ยนใจเลือกเขาในที่สุด หากฮิลลารี่ถูกฟ้องและศาลบังคับให้ยุติการแข่งขัน อะไรๆก็ยังอยู่ในอากาศ และอาจจะมีพรรคที่ 3 เกืดขึ้นก็ได้ และปีนี้เป็นไปได้ว่าพรรคที่ 3 มาจากทั้งสองพรรคก็ได้

ฉนั้นการประชุมสมัชชาของทั้งสองพรรค จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดเป็นพิเศษ ต่อการเลือกตั้งเป็นปธน.ของเมกาปีนี้อย่างแน่เทียว และหรือเมกาอาจจะได้ปธน.หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ก็ได้

โชคดีเจ้าค่ะ

ปล. ฮ.ลงที่วัดธรรมกายหรือยัง? ได้ข่าวแว่วๆว่าท่านธัมมัชชะโยหนีมาอยู่ร้ฐโอเรกอน(Oregon State)แล้ว? ... ลือกัน ...แหกตากันสนุกกันใหญ่..... ตามประสากะลาแลนด์ที่แสนยากจะเชื่อใครได้มานาน

ความตื่นเต้นในข่าวแบบนี้มันหดหายหมดไปนานแล้ว ไม่รู้จะเชื่อกา(ทั้งขาวและหรือดำ)ที่คาบข่าวตัวไหนดี 

rose สาธาณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ     rose

Last edited by amdang-3 (June 6, 2016 10:52 AM)

Offline

#353 June 6, 2016 11:29 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ฮิลลารี่ คลินตั้นชนะที่ปอร์โตริโก

10062_643371642392699_1420357520_n.jpg

ชนะขาดทั้ง 2 แห่งแต่ขาดคะแนนอีกเพียงเล็กน้อยอาจจะเพียงประมาณ 4-5 คะแนนที่จะถึงหลักชัย? อันนี้เป็นการทำนายส่วนตัว คะแนนยังนับอยู่แต่เป็น 2 ต่อ 1 หรือราวประมาณ 66% ต่อ 33% ซึ่งมากพอที่จะเป็นแนวโน้มให้ชนะยกสุดท้ายในวันอังคารที่ 7 มิย.นี้แน่นอน  จะเห็นได้ว่าคนปอร์โตริโกเลือกฮิลลารี่เพราะบ้านเขามีปัญหาอย่างหนักโดยเป็นหนี้ติดลบอย่างต่อเนื่องถึง $70 Billion มีปัญหาเรื่องปิดงบไม่ลงมายาวนาน และจะหนักยิ่งขึ้น ชาวเปอร์โตริโกพากันทิ้งถิ่นโดยย้ายไปอยู่รัฐฟลอริดาและรัฐอื่นๆ เพราะสถาณะการณ์ยิ่งใกล้วิปริตในด้านการปกครองและเศรษฐิจที่กำลังอับปาง เปอร์โตริโกมีสิทธิในการเลือกตั้งรอบแรกเท่านั้น แต่ไม่มีสิทธิในการเลือกตั้งปธน.เดือนพย.ปลายปีนี้ เพราะเป็นเพียงดินแดนผนวกใหม่ ยังไม่ถือเป็นรัฐเต็มตัว เขาตัดสินใจเลือกฮิลลารี่ คลินตั้นนับว่ามีความฉลาดเฉลียวทีเดียว

การมีชัยชนะทั้งสองแห่งเล็กๆแห่งนี้ได้ทำให้ฮิลลารี่นอนตาหลับตลอดจนจะมีสมัชชา แม้อาจจะแพ้คะแนนที่แคลิฟอร์เนียไปบ้างก็ไม่กระเทือนสถานะความเป็นผู้ชนะให้เสียหายอะไรไปได้เลย  ยินดีด้วยฮิลลารี่ คลินตั้น ท่านคงไปได้ถึงหลักชัยและเป็นปธน.หญิงคนแรกของเมกาค่อนข้างจะแน่นอนเจ้าคะ

rose For Hillary Clinton rose

Offline

#354 June 6, 2016 12:00 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

แหมแบบนี้ก็รู้หมดว่าเชียรใคร   dog.gif

Offline

#355 June 6, 2016 11:38 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

แหมคุณยุทธก้อ  เพราะอยากเห็นปธน.หญิงคนแรกของเมกาจนเนื้อเหี่ยวๆเต้นไปเลย เห็นคนดำโอบาม่ามาแล้ว ยังตื่นเต้นไม่หาย แต่ท้ายสุดของชึวิตอยากเห็นสาธารณะรัฐไทยเจ้าคะ
คนไทยจะได้ปลดแอกตัวเองออกจากความเป็นทาสอันยาวนานเกือบพันปีเสียที ......คราวนี้คงตายนอนตาหลับแน่เจ้าค่ะ .....หลับปุ๋ยไปเลย......

Last edited by amdang-3 (June 7, 2016 3:37 PM)

Offline

#356 June 8, 2016 9:42 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

The Last super Tuesday 2016


13406802_1161364850586709_1788030009562230635_n.jpg
12:48 AM   NEW YORK — Claiming her place in history, Hillary Clinton declared victory Tuesday night in her bruising battle for the Democratic presidential nomination, becoming the first woman to lead a major American political party. Continue reading →
บอกตรงๆคงหมดกระเป๋ากันคราวนี้หากหล่อนแพ้ เป็นสุนทรพจน์ที่คงเป็นประวัติศาสตร์ชิ้นสำคัญต่อการต่อสู้ของสตรีเมกาที่ไม่เคยไดัยินมาก่อน ช่างหอมหวาน ละมุน จริงใจ ซื่อสัตย์ ที่เสนอตัวมานำประเทศและโลกให้ปลอดภ้ยและรุ่งเรือง น่าฟังมาก หล่อนพูดถึงเชลซี่ลูกสาวด้วย น่าสนใจทีเดียว ว่าหล่อนต้องเป็นปธน.ของเมกาอย่างที่หล่อนจะสามารถจะทำได้ และจะทำใหัได้ดีที่สุดความสามารถที่หล่อนสามารถจะมี   อองซานซูคยีคงโทรหาแสดงความยินดีด้วยแล้ว ยังจำได้ไหมตอนเมกายื่นมือให้พม่าครั้งแรกปี2012 ตอนป้าซูคยียังถูกคุมขังจากทหารพม่า ฮิลลารี คลินตั้นเป็นสะพานให้เจ้าคะ นำพม่ามาถึงจุดนี้ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน

13322192_1026416774094232_6349059637056335684_n.jpg


CALIFORNIA


PRECINCTS REPORTING

26% DEMOCRATS

25.8% REPUBLICANS


HILLARY CLINTON
61.3% 1,036,200


BERNIE SANDERS
37.6% 635,479

DONALD TRUMP
77.6% 763,960


JOHN KASICH
11% 108,500


TED CRUZ
7.7% 76,174

MONTANA


PRECINCTS REPORTING

62.8% DEMOCRATS

62.8% REPUBLICANS

BERNIE SANDERS
50.4% 54,822


HILLARY CLINTON
45.2% 49,228

DONALD TRUMP
73.7% 101,496


TED CRUZ
9.2% 12,637


JOHN KASICH
6.9% 9,555

NORTH DAKOTA


PRECINCTS REPORTING

100% DEMOCRATS

BERNIE SANDERS
64.2% 253


HILLARY CLINTON
25.6% 101

NEW JERSEY


PRECINCTS REPORTING

99.2% DEMOCRATS

99.2% REPUBLICANS

HILLARY CLINTON
63.3% 542,656


BERNIE SANDERS
36.7% 315,194

DONALD TRUMP
80.6% 350,784


JOHN KASICH
13.3% 57,679


TED CRUZ
6.1% 26,743

NEW MEXICO


PRECINCTS REPORTING

96.4% DEMOCRATS

90.1% REPUBLICANS

HILLARY CLINTON
51.5% 109,422

BERNIE SANDERS
48.5% 103,011

DONALD TRUMP
70.7% 72,742


TED CRUZ
13.3% 13,670


JOHN KASICH
7.6% 7,802

SOUTH DAKOTA


PRECINCTS REPORTING

100% DEMOCRATS

100% REPUBLICANS

HILLARY CLINTON
51% 27,046

BERNIE SANDERS
49% 25,957

DONALD TRUMP
67.1% 44,862

TED CRUZ
17% 11,351

JOHN KASICH

ขณะรายงานฮืลลารี่ คลินตั้นได้สร้างประวัติศาสตร์ที่ได้เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับชัยชนะ และอาจจะเป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครตเข้าแข่งขันชิงปธน.ของเมกาในเดือนพย.2016นี้ค่อนข้างแน่นอน  และขณะนี้หล่อนก็เป็นผู้ชนะที่รัฐนิวเจอร์ซี่อย่างขาดลอย ด้วยคะแนน 63.26% ต่อ 36.74%   และกำลังรอผลจากรัฐแคลิฟอร์เนียอยู๋ อาจจะต้องถึงรุ่งเช้าวันพรุ่งนี้เพราะรัฐนี้ค่อนข้างใหญ่ และโพลเพิ่งปิดเมื่อไม่กี่นาทีนี้เอง เวลานี้ฮิลลารี่กำลังนำอยู่แต๋เพียงประมาณเพิ่ง7% อย่าเพิ่งใจร้อนอีกไม่เกิน6ชั่วโมงก็จะทราบผลทั้งหมดทั้ง5มลรัฐ แต้ฮิลลารี่ คลินตั้นฉลองความสำเร็จในฐานะผู้หญิงที่ก้าวข้ามเส้นชัยอันสำค้ญเริ่มตั้งแต๋คืนนี้ และการโฆษณาแบบป้ายสีจากฝ่ายโดนาลด์ ทรั้มฟ์เกี่ยวกับความชั่วร้ายผิดพลาดของคลินตั้นก็เริ่มเช่นกัน เช่นเรื่องตอนปธน.บิล คลินตั้นให้เด็กสาวพนักงานในตึกขาวเมอนิก้า ลิวินสกีัอมนกเขาอยู่หลายเดือนกว่าจะเกิดเรื่องฉาว ซึ่งย่อมเป็นธรรมดาในการป้ายสีเมื่อทรั้มฟ์ตกเป็นรอง การโฆษณาทำนองนี้จะมีตลอดไปจนถึงวันเลือกตั้งเดือนพย. และปีนี้อาจจะใช้เงินมากกว่า$1 billion และอาจจะถึง$2 billionต่อทั้ง2ฝ่าย จะเห็นได้ว่าหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคแล้วบุคคลธรรมดาคงยากจะสู้ค่าใช้จ่ายขนาดนี้ได้ นี่แหละการเมืองเมกา ใชัเงินทองเข้าต่อสู้กันมากมายแทบไม่น่าเชื่อ. พรรคเล็กๆอีกหลายพรรคหมดโอกาสโดยอัตโนมัติ แม้แต่ชื่อพรรคสื่อแทบจะไม่ลงให้(เสียเวลา) และพรรคเล็กๆไม่เคยได้รับเชิญในการโต้วาทีเลย แต่ที่จริงมีผู้ลงสมัครเข้าแข่งขันเพื่อเป็นปธน.จำนวนหลายคนจากหลายพรรค แต่ผู้คนไม่สนใจเอาเสียเลย สื่อเลยไม่กล่าวถึงเหมือนไม่มีตัวตน

เมื่อวานนายทรั้มฟ์ออกมาอ้อมแอ้มเชิงขอโทษ ที่ได้ปากหมาไปกล่าวหาผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางเชื้อสายแมคซิกัน นายกอนซาโล คิวเรี่ยล(Judge Gonzalo Curiel)ว่าตัดสินลำเอียงต่อการถูกฟ้องร้อง(รายละเอียดตอนที่แล้ว) โดยใช่้คำพูดว่า "misconstrued"และพยายามอธิบายแบบขอโทษขอโพยที่กล่าวออกไปผิดความหมายอย่างยาวยืด (เรียกสั้นๆว่า American bull shit นั่นเอง) เพราะโดนพวกผู้ใหญ่ในพรรครีพับลิกันพากันรุมด่าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟไปทั่วหน้า  อนาคตของนายทรั้มฟ์น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง


Latest California result at 94.4% เบอร์นี่ แซนดอร์แพ้ต่อฮิลลารี่คลินตั้นถึง13 %

เขาหมดทางสู้อีกแล้ว

สว้สดีค่ะ

two_thumps GO...! Hillary Go...! two_thumps

Last edited by amdang-3 (June 8, 2016 10:56 PM)

Offline

#357 June 13, 2016 12:38 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Champ-Mohammad Ali/แชมป์ โมฮัมหมัด อาลี

Muhammad Ali YELLS - WHAT'S MY NAME - This Day in Boxing February 6, 1967

89926839_561957_419782988078473_1436225386_n.jpg

89926840_aliphotoshoppe.png

Ali's most provocative moments outside the ring วันนี้ 12 มิย. 2016 เป็นวันพิธีงานฝังศพของแช้มป์ โมฮัมหมัด อาลี มีผู้เข้าร่วมงานศพเขาถึง 15,000 คน ขบวนรถศพ 50 คันวิ่งผ่านเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกี้(Louisville Kentucky)ระยะทางยาว 29 ไมล์ มีเฮลิคอปเตอร์บินวนให้เกียรติ์ตลอดเวลา ขณะที่มีผู้คนรายล้อมทั้งสองฟากถนนโยนดอกไม้ใส่รถบรรทุกศพพร้อมทั้งเรียกชื่อเขา อาลืๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บ้างพยายามจะสัมผัสโลงศพเขาจากนอกรถ ยังไม่มีตัวเลขแน่นอนว่าเป็นจำนวนผู้คนประมาณเท่าใดแต่ขอรายงานว่าประมาณ 4 ชม.กว่า ผู้คนที่ออกมาเข้าแถวตามถนนเพื่อส่งเขาจาก 2 ฟาก และตามตึกสูงๆ สะพานลอย คงเป็นล้านหรืออาจจะถึง 2 ล้าน ไม่เคยเห็นปรากฎการณ์ที่ประทับใจใดๆในสหรัฐจะยิ่งใหญ่และได้รับการอาลัยอาวรณ์ต่อประชาชนมากกว่านี้มาก่อน(ไม่นับตอนปธน.เคเนดี้ น้องชายโรเบอร์ต เคเนดี้ และตอนเจ้าหญิงไดอาน่าเสียชีวิต) แชมเปี้ยนมวยรุ่นหนักคนนี้ที่คงไม่เคยตายไปจากโลก และเป็นอดีตแชมเปี้ยนผู้สามารถชิงตำแหน่งคืนได้ถึง 3 ครั้ง คงจะพรรณาถึงบทบาทของชีวิตเขาทั้งบนสังเวียนและชีวิตจริงไม่ครบถ้วนขบวนความ ได้แต่อยากเชิญชวนเพื่อนๆกรุณาเข้าไปในยูทู้ป และรื่นรมย์ต่อบุคคลท่านนี้ที่ได้กำเนิดมาเป็นมนุษย์ที่แสนพิเศษ และวิเศษสุดตั้งแต่เกิดจนแก่และตาย ได้เจ็บปวด สร้างชื่อเสียงเป็นแบบอย่างนักกีฬาที่กล้าหาญกล้าตัดสินใจ อารมณ์แสนขัน สุนทรีย์ไปกับชีวิตประจำวันและชีวิตจริงเพราะตัวเกิดเป็นคนผิวดำ เขาเคยมีนามเก่าในไทยว่าสิงห์ขี้คุย หรือจอมโว แต่ที่เขาคุยนั้นเขาทำได้เกือบทั้งนั้น มีเพื่อนหญิงข้าเจ้าคนหนึ่งสวยมากเคยกล่าวชมอย่างแทบไม่น่าเชื่อว่า ตั้งแต่เกิดไม่เคยชอบคนดำที่ไหน ยกเว้นไอ้หมอนี่ แคสเซี้ยส เคลย์(ชื่อเก่าของเขา)  เขาคิดสไตล์การชกมวยของเขาเป็นแบบแหวกแนวไม่เหมือนใคร การเต้นฟุตเวอร์คที่สวยงาม รวดเร็ว หมัดแย้บและหมัดชุดพิฆาตที่ใครต่อใครลอกแบบ เขาให้สมัญญาตัวเองว่า "floating like a butterfly....sting like a bee"...เคลื่อนไหวลีลาเหมือนผีเสื้อ...แต่ต่อยเหมือนผึ้ง
เขาเป็นแบบอย่างที่ได้ยกฐานะคนดำให้ทัดเทียมคนอื่นว่า"คนดำที่เก่งสุดยอดก็มีเหมือนกัน" มีชายหนุ่มคนหนึ่งวิ่งถือป้ายกระดาษขาววิ่งไล่ตามรถศพมีข้อความว่า "Ali is the greatest. Thanks to all the memories." เมื่อตอนชนะได้เหรียญทองโอลิมปิคปึ1960ใหม่ๆ เขาห้อยเหรืยญทองตลอดเวลากระทั่งนอนเขาก็ไม่เคยถอดออก มาวันหนึ่งเขาชวนเพื่อนคนหนึ่งจะไปกินอาหารอันเป็นร้านอาหารของคนขาว เขาถูกปฏิเสธที่จะบริการให้เขา เขาเสียใจมากก่นด่าประเทศเมกาอย่างบ้าระห่ำ และกระช่ากเหรียญโอลิมปิคทองคำออกจากคอแล้วขว้างมันสุดแรงลงสู่แม่น้ำโอไฮโอ พร้อมบอกด้วยหัวใจที่คร่ำครวญสุดโศรกว่า "ฉันเป็นคนไม่มีเกียรติอะไรเลยหรือ?" น้ำตาเขาคลอและเต็มไปด่วยคำสบถสาบาน
เขาได้พบกับผู้คนมาแทบทุกชนิดและยศฐาบรรดาศักดิ์ ได้สร้างความรื่นรมย์ต่อผู้พบเห็น เขาเคยติดต่อทางจดหมายกับเด็กหญิงเสต็บฟานี(Stephanie Meade)อายุ 10 ขวบที่นิยมชมชอบเขามาก(ภาพประกอบ) โดยเขียนจดหมายต่อกันเฉลี่ย1ฉบับในทุกเดือน แม้ตอนหลังเขาเป็นโรคพาร์คินสัน(Parkinson's Disease) มือสั่นเขียนไม่ได้แล้วเขาก็บอกให้ภรรยา(ลอนนี่)เป็นผู้เขียนให้จนวาระสุดท้าย มีครั้งหนึ่งขณะเขาเดินทางจากท่าอากาศยานมุ่งเข้าเมืองลอสแองเจลิสได้มีคนมุงดูชายคนผิวดำกำลังปีนตึกสูงบนถนนวิลเชอร์เพื่อกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เขาหยุดรถตะโกนบอกว่าเขาคือใคร ชายผู้ผิดหวังในชีวิตท่านนั้นยอมยุติการฆ่าตัวตายและไดัซบบนอกเขาและได้รับการปลอบใจให้สู้กับชืวิตต่อไป เขาไม่ได้เป็นผู้ร่ำรวยมืทรัพย์สินเพียงประมาณ 100 ล้าน จากการชกมวยมาก 69 ครั้ง แต่เขาได้อุทิศเงินบางส่วนสร้างอาคารเอนกประสงค์และใช้เป็นศูนย์รักษาโรคพาณ์กินสัน ให้คนจนได้ใช้สถานที่ เขาออกปรากฎตัวเรี่ยไรเงินในงานกุศลเป็นประจำอย่างไม่ยอมย่อท้อ และมอบเงินส่วนตัวให้หลายคนที่ยากจนค่นแค้น จนกลายเป็นนักบุญบริจาคไปเลย เขากลายเป็นโรคนี้มาตั้งแต้ปี1988(28ปีจนวันสิ้นใจ)

เขาได้รับรางวัลยกย่องในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ทางมนุษย์ธรรมจากปธน.เมกา 3 ท่าน (บิล คลินตั้น บุช(43) และ โอบาม่า) เขาได้พบปะกับบุคคลสำคัญหลายท่านรวมทั้งเนลสัน แมนเดล่าซึ่งอดีตก็เป็นนักมวย ฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา เทนยิบ เอโดวันแห่งเตอรกีผูักลายเป็นเพื่อนมาตั้งแต่ปี 1970 และมาในงานศพวันนี้ด้วย แต่จำต้องกลับไปพร้อมทั้งภรรยาเพราะมีการวางระเบิดจากการก่อการร้ายในเตอรกี
Muhammad Ali was my pen pal for 30 years เสตปฟานีกล่าว
หลังจากนั้นหลายปีก็มีคนพบเหรียญทองของเขาในก้นบึ้งของแม่น้ำแห่งนั้น และอยากคืนให้โมฮัมหม้ด อาลีเป็นที่ระลึก ครอบครัวของอาลีเซ็นต์เช็คให้เป็นของขวัญที่เอาเหรียญมาคืนเป็นเงินไทยตอนนี้ประมาณ70ล้านบาท($200,000) ไม่ทราบว่าแชมเปีัยนมวยเหรืยญทองโอลิมปิคของไทย4ตน และเป็นนักยกน้ำหนักอีก3คน(มีหญิงด้วย) รวม7เหรืยญทองได้เงินรางวัลทดแทนสักเท่าใด? เพราะประเทศตอแหลแลนด์เหรียญทองโอลิมปิคเป็นสมบัติของแผ่นดิน คนปล้นไปคงเอาใส่คอเล่นเสียจนอิ่มใจสมอยากพอๆกับเพชรซาอุฯ   คงเหมือนกับโมฮ้มหม้ด อาลีตอนแรกๆไม่มีผิดกระมัง? '

ปล.ที่รถบรรทุกศพของเขาเพื่อนๆเอาผีเสื้อพสาสติคสีฟ้าเข้ม วางไว้บนแดชบอร์ดด้านข้างคนขับไว้ด้วย

ขอสดุดีนักสู้มวยแชมป์โลกผู้ยื่งใหญ่ โมฮัมหมัด อาลี 13413068_1369783573036870_2524431758350918316_n.jpg

Last edited by amdang-3 (June 14, 2016 4:55 PM)

Offline

#358 June 15, 2016 11:21 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Emergency after Orlando Florida

RTX2_G5_Y1_270x225.jpg

RTX2_FUWP_210x119.jpg

160612_omar_mateen_mn_1335_91bd6affbf86ffbab6331.jpg

2016_06_14t22_35_13_933z_1280x720_nbcnews_ux_12.jpg

ความขัดแย้งอย่างรุนแรงในเมกา

เมื่อวานปธน.โอบาม่าออกทีวีตอบโต้นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์เรื่องเนื่องจากเหตุวิปโยคคนร้ายโดดเดี่ยวใชัอาวุธปืนสงครามเออาร์ 15 หรือเอ็ม-16 และปืนพก เข้าไปกราดยิงผู้คนในบาร์กะเทย(Pulse Bar)ในเมืองออแลนโด รัฐฟลอริดา(Orlando, Florida)เมื่อประมาณ 20:0น.วันใหม่มิถุนายน และฆ่า 49 ชีวิต บาดเจ็บอีก 53 และประมาณ6-7 คนยังร่อแร่อาจจะเสียชีวิตเพิ่ม คนร้ายนายโอมาร์ มาตีน(Omar Mateen)อายุ 29 ปี เกิดที่นิวยอร์ค พ่อแม่มาจากอัฟกานิสถาน และพ่อเอง(Sadique Mateen)เป็นคนมีชื่อเสียงในหมู่คนอัฟกานิสถาน และเคยคิดจะกลับไปรับการเลือกตั้งเป็นปธน.ที่อัฟกานิสถานด้วยซ้ำ นายโอมาร์ มาตีนเคยทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัย(ติดอาวุธ)มาก่อน และบริษัทของเขาได้เป็นลูกจ้างคู่สัญญา(security contractor)ของสำนักงานความมั่นคงภายในของรบ.เมกา(Homeland Security Department) เขาจึงใช้สิทธิในหน้าที่ซื้ออาวุธปีนเอ็ม-16 และปืนพกได้ง่าย และมีความชำนาญในการใช้อาวุธร้ายอย่างดีอย่างไม่ต้องสงสัย และกระสุนเอ็ม-16 เล็กและน้ำหนักเบา มีแม็คกาซีนฝักยาว 30 นัด สามารถเอากระสุน10 ชุด 300 นัดติดตัวในเป้เล็กๆอย่างง่ายดาย หากหน่วยสวาท(SWAT)ของเมืองออแลนโดไม่ต้ดสินใจบุกเข้าต่อกรโดยตรงหรือช้าไป ก็อาจทำให้เกิดเสียชีวิตมากขึ้นเป็นทับทวี(ความจริงทราบทีหลังว่าหนวยสวาท(SWAT)ใช้เวลาเกือบ3ชั่วโมงกว่าจะตัดสินใจเข้าเคลียพื้นที่ ความเสียหายจึงเกิดมากขึ้น เอฟบีไอกำลังสอบสวนอยู่ว่าเพราะอะไรจึงล่าช้า?)

การซื้ออาวุธสงครามระดับอาวุธประจำกายทหาร ส่วนมากห้ามขายชนิดแบบออโตเมติคคือยิงรัวแบบปืนกล แต่การหาซื้อชิ้นส่วนเล็กนิดเดียวที่เป็นส่วนประกอบกระเดื่องไกทำให้ปืนยิงรัวได้มีขายกันดาษดื่น จนฝ่ายพวกพรรคเดโมแครตนำโดยปธน.โอบาม่าผู้พยายามลดการขายอาวุธชนิดนี้มานาน เพราะผู้ร้ายใช้ทำลายชีวิตผู้รับกรรมเสียชีวิตก่อให้เกิดโศรกนาฏกรรมมากขึัน แต่พรรคเดโมแครตเป็นเสียงส่วนน้อยในสภาทั้งสอง ก็ไม่สามารถออกกฎหมายบังคับได้ทั่วประเทศ โดนพวกฝ่ายนิยมอนุรักษ์นิยม(conservative)โดยเฉพาะกลุ่มสมาคมปืนไรเฟิ้ล(์NRA-National Rifle Association)และหลายกลุ่มได้อ้างกฏหมายเมกามาตรา-2 ที่อนุญาตให้ประชาชนเมกามีสิทธิครอบครองอาวุธได้ เพราะตอนสงครามปฏิวัติปลดแอกตัวเองจากอังกฤษ(The Revolutionary War)นั้นเมกาขอบคุณชาวบ้านที่นำอาวุธส่วนตัวของตัวเองและครอบครัวเข้าช่วยกองทัพนำโดยนายพลจอร์จ วอชิงตันจนได้ชัยชนะสำเร็จยิ่งใหญ่ ที่ทหารเมกาแม้ตอนนั้นแทบไม่ค่อยจะมีรองเท้าใส่ กลับชนะต่อทหารอังกฤษผู้เกรียงไกรเป็นมหาอำนาจของโลกได้ ก็เพราะความช่วยเหลือร่วมมือร่วมใจจากชาวบ้านทั่วไปนั่นเอง จนการติดอาวุธของชาวบ้านเป็นสิทธิอันชอบธรรมของเขาตามที่รัฐธรรมนูญให้ไว้ ช่างเหมือนกับของเราที่นายเตียง ศิริขันธ์เคยรวบรวมผู่คนแถบอิสานเป็นหมื่น และมีปืนลูกซองที่ใช้ยิงนกล่าสัตว์เกือบ2พันกระบอกเตรียมสู้มหาอำนาจญี่ปุ่นที่บุกและยึดไทยสมัยสงครามโลกครั้งที่2 คนไทยมิควรลืมวีระบุรุษของชาติผู้นี้ตลอดไป

แต่เหตุการณ์ของโลกมันเปลี่ยนไปมากกว่าเดิมอย่างคนสมัยนั้นจะคิดได้ถึง ปัญหาสังคมทั้งในและนอกประเทศสุดพิศดารและเป็นปัญหาแบบอย่างสุดกู่ เช่นผู้คนมีกลุ่มของตัวและเกลียดกลุ่มอื่น ปัญหาศาสนาที่มุสลิมรบกับคริสเตียนและยิวมากว่าสองพันปี ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม ปัญหาคนป่วยทางจิตที่อยู่ๆก็คว้าปืนที่หาซื้อได้ง่าย ออกไปยิงเด็กในโรงเรียน แม้เป็นโรงเรียนอนุบาล และที่สาธารณะทั่วไป ปัญหาความเกลียดชังอย่างกรณีย์คราวนี้ที่พ่อของนายโอมา มาตีนให้สัมภาษณ์ว่าลูกชายเห็นผู้ชายจูบกันแล้วโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ อาจจะเป็นเพราะพวกมุสลิมประหารคนที่เป็นลักเพศมาตลอด นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ซึ่งได้ยกประเด็นการไม่ให้วีซ่าให้คนมุสลิมเข้าเมืองเป็นอันขาดเป็นเรื่องหัวข้อหาเสียงหลักมาตลอด เพราะทั้งโลกตะวันตกพากันรังเกียจคนมุสลิมซึ่งขณะนี้บ้านเมืองแตกสาแหรกขาดมานานแล้ว มนุษย์ธรรมดาก็ต้องหนีตายอพยพไปประเทศอื่นที่ปลอดภัยกว่า ผู้คนเรือล่มตายในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจำนวนเป็นพันๆคนการอพยพหนีตายของผู้คนมีมาทุกยุคสมัยที่มีสงคราม ฯลฯ การฆ่าแบบล้างโคตรยิงแบบไม่เลือกใครซึ่งความเสียหายมีเกิดขึ้นทุกบ่อยและถี่ขึ้น ส่วนพวกที่คิดก่อการร้ายนั้นมีคำพังเพยว่า ไม่ต้องพกอาวุธเขัาเมกา แต่ให้พรรคพวกจัดหาซื้อได้ดาษดื่นถมไป และจะได้ของดีๆทั้งนั้น

ชาวบ้านหารู้ไม่ว่ารบ.กลางซึ่งนำโดยพวกหน่วยลับเช่นเอฟบีไอ ซีไอเอ หน่วยปกป้องภายใน(Homeland Security) ฝ่ายการคลัง หน่วยรักษาความปลอดภัยที่คอยดักฟังทางโทรศัพย์และคมนาคม(NSA) ไปถึงระดับท้องถิ่นทุกมลรัฐ ฯลฯ ได้ยุติความชั่วร้ายที่จะผลาญชีวิตคนเมกาปีหนึ่งๆเป็นจำนวนเกือบ100เรื่อง(ประมาณ89เรื่อง) ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างหนักเพื่อปกป้องประเทศภายใน และพวกทหารและซีไอเอก็รับผิดชอบในเรื่องต่างประเทศ ข่าวสารต่างๆของผู้ก่อการร้ายทั่วโลกได้รวบรวม ประเมินเป็นข่าวเบื้องตันเตือนเมกาภายในว่าภัยชนิดไหน กลุ่มไหน กำลังทำอะไรอยู่ เพราะเมกาจะไม่ยินยอมให้เหตุการณ์แบบ 9/11ในปี2001เกิดขึ้นได้อีก  จนท.ที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของประเทศใช้เงินค่าใช้จ่ายมหาศาลที่ใช้ในการฝึกบุคคลากร และภาระทางเศรษฐกิจค่าใช่จ่ายรวมไปนอกประเทศทั่วโลก ที่ต้องแสวงหาความร่วมมือทั้งทางเปิด(ทางการทูต) การค้าขาย การเงินทางธนาคารต่างๆ ฯลฯ และทางลับคือหน่วยช่างกรองต่างๆทั่วโลกที่เมกาทำมาตลอด ทั้งกระทำอย่างผิดกฎหมาย(illegal-clandestine )และถูกกฎหมาย(legal diplomacy) เช่นอำพราง(cover)เป็นจนท.สถานทูต นักข่าว(สื่อ) พ่อค้านักธุระกิจ นักลงทุน ลูกจ้างคนงานผู้เชี่ยวชาญ แม้แต่พวกพีซคอร์ ฯลฯ หน่วยข่าวกรองและจนท.ที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของเมกาทำงานอย่างหนักมาตลอดตั้งแต่เหตุ 9/11 แต่ก็ไม่สามารถจะกำจัดกรณีย์คนร้ายที่เป็นเอกเทศหรือที่เรียกว่าหมาป่าตัวเดียว(a lone wolf) ที่ไม่ได้ขึ้นกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่ได้สะสมความเกลียดชังส่วนตัวจนระเบิดออกมาเป็นความตายคือการออกไปฆ่าหมู่ ดังเช่นกรณีย์นี้ที่เกิดขึ้นที่เมืองซานเบอร์นาดิโน่ ที่ฟอร์ฮูดในเทคซัสสองปีมาแล้ว และคราวนี้ที่บาร์กะเทยชื่อพัลส์(Pulse) ในเมืองออแลนโด ฟลอริดา ขออภัยที่ใช้คำว่ากะเทย เพราะเรายังไม่มีศัพย์อื่นๆที่ก้าวหน้าเหมือนในเมกาซึ่งเรียกบาร์ชนิดนี้ว่าเป็น LGBTQ (L=lesbian, G=gay, B=bisexual, T=transgender, Q=queer/questioning) เหมือนที่บ้านเราดังๆก็มีแถวพัฒนพงศ์ สีลมซอย-2 และ 4 และซอยทไวไล้ท์เป็นต้น

พอเกิดเหตุร้ายใดๆที่คนมุสลืมเกี่ยวข้องเช่นตอนเครื่องบินอียิปห์แอร์ระเบิดกลางอากาศก่อนร่อนลงที่แหลมไซนายของอียิปห์ และตอนต้นปีสายการบินของร้สเซียก็ระเบิดตกเสียชิวิตทั้งลำหลังจากขึ้นจากเมืองชามเอลเชคเพียงไม่นาน สายการบินของมาเลเซีย 2 สาย ลำหนึ่งโดนยิงตกใกล้ยูเครนอีกลำ 2 ปีมาแล้วยังหาหลักฐานไม่ได้ว่าหายไปจากจอเรดาห์ไปได้อย่างไร?  เหตุการณ์แบบนี้นายทรั้มฟ์หยิบออกมาหาเสียงเรื่องเลิกคบกับโลกมุสลิมไปเลย จึงเป็นเรื่องฮือฮากันมากแม้ในกลุ่มพรรครีพับลิกันเองเพราะมันขัดกับรัฐธรรมนูญของเมกาตั้งแต่มาตรา-1 ปธน.โอบาม่ากล่าวหาว่าเป็นการถือโอกาสเพื่อผลทางการเมืองของนายทรั้มฟ์ และจะชักจูงให้โลกมุสลิมที่มีประชากรเกิน1,000ล้านคนกลายเป็นศ้ตรูกับเมกาและโลกตะวันตก ชักศึกเข้าบ้าน แกว่งเท้าหาเสี้ยนให้เจ็บตัว ไม่ได้ช่วยให้เมกาเข้มแข็งเพราะต้องทิ้งประเทศมุสลิมที่เป็นเพื่อนดีของเมกาจำนวนมาก วิธืการสร้างศัตรูแบบนายทรั้มฟ์จะทำให้พวกไอซิสหรือกลุ่มก่อการร้ายหาสมัครพรรคพวกและการสนับสนุนมีแต่เพิ่มมากขึ้น เพราะเราประกาศเป็นศัตรูกับศาสนามุสลิมทั้งโลก

บทความนี้เขียนเพียงตอนเดียวคงไม่จบ การสอบสวนสืบสวนคดีนี้บานปลายถึงขนาดจะต้องจับเมียนายโอมาร์ มาตีนด้วยเพราะหล่อนเป็นผู้ขับรถไปส่งเขาที่บาร์พ้ลส์แห่งนี้แต่ออกมากล่าวหาว่าเขาเป็นคนโรคประสาทและทุบตีหล่อนเสมอ ทั้งสองมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน และก่อนลงมือยิงเขาได้ส่ง(text)ข้อความคำสาบานจะซื่อสัตย์ไปหาหน.ไอซิสนายแบกแดดดี(Abu Bakr al-Baghdadi)ว่าเขาเป็นพันธมิตรและจงรักภักดีต่อไอซิสด้วย

เรื่องนี้คงกลายเป็นเรื่องหลักในการต่อสู้ทั้งสองพรรคคือฮิลลารี่ คลินตั้นและโดนาลด์ ทรั้มฟ์ เพื่อรับเลือกตั้งจากคนเมกาเป็นปธน.ในเดือนพย.ปีนี้ พวกเราคงได้ฟังกันหูแฉะแน่

และก็จะมันติดอันดับโลกเหมือนกันเมื่อคสช.เคลื่อนกำลังเข้าจับกุมพระธัมมชโย เพราะตอนนี้ในวัดธรรมกายคงมีอุบาสกอุบาสิกาและพระที่เป็นสายลับปลอมตัวของคสช.คอยทีอยู่ในวัดมานานแล้ว  ปัญหามันอยู่ที่ว่าศิษย์วัดธรรมกายจะทำอย่างไรต่อไปหากหลวงพ่อถูกจับ? ที่แน่ๆคงไม่มีการต่อสู้ และจะได้ตาสว่างมากขึ้น   ความจริงแล้วเราพากันตาสว่างกันหมดแล้วและนานแล้ว เราไม่น่าจะต้องฟังหรือพูดเรื่องตาสว่างกันอีก  เราไม่มีทางอย่างอื่นอีกแล้วนอกจากต้องสู้กับพวกมัน และเมื่อเสียงปืนแตกคราวนี้สาธารณะรัฐประชาชนไทยจะเกิดทันที ไม่ว่าอะไรที่ไหนก็จะถาโถมมาให้การช่วยเหลือ ขอให้เราเริ่มสู้เท่านั้น อ้ายบอดมันตายไปนานแล้วอย่าไปรอหาอะไรอยู่ หาเป้าหมายอ่อนๆเคี้ยวง่ายๆทำไปก่อน  อย่าหยุด     สู้  สู้ สู้

สมัชชาที่ประชุมลาสเวกัสฯไปถึงไหนแล้ว? หรือพากันหลับฟังแต่รายการตาสว่างกันต่อเหมือนทุกวัน เหมือนเดิม การจัดตั้งกองกำลังข่าว-ออกก้าว-พร้อมสู้นั้นถึงจุดแม้คซิมั่มแล้ว ส่วนหัวหน้าสหายแผ้วก็มัวแต่ไปประชุมกระทบไหล่ทางการเมืองกับใครต่อใคร ไม่เคยรายงานตัวให้ประชาชนทราบความก้าวหน้าใดๆของสมัชชา มีแต่ตอนนี้เหล็กธรรมกายกำลังร้อนรอตีอยู่ จะปล่อยให้เหล็กเย็นเลยตามเลยไปอีกหรือ?   
ข่าวด่วน:  หน.ไอซิส(ISIS) อาบู เบเตอร์ แอล-แบกแดดดี(Abu Bakr al-Baghdadi) บาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของเมกาเสียชีวิตที่เมืองรัคค่า(Raqqa)เมืองหลวงชองพวกไอซิสในซีเรียเมื่อ2วันก่อนหลังจากเกิดเหตุยิงกันที่ออแลนโด รัฐฟลอริดา
Will Orlando Gunman's Wife Face Charges? 1:03สวัสดี พบกันใหม่นะเจ้าคะ

two_thumps สาธาณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ two_thumps

Last edited by amdang-3 (June 16, 2016 6:28 AM)

Offline

#359 June 19, 2016 3:18 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Order to Battle (เตรียมรบ)ตอนที่ 1

https://www.google.com/search?tbm=isch& … DXUQ9C8ICQ

สถานะการณ์ประเทศไทยตอนนี้แม้จะอยู่ในระยะจังงังที่ฝ่ายรบ.คสช.ยังไม่บุกเข้าโจมตีและหักด่านคลื่นมนุษย์สานุศิษย์อุบาสกอุบาสิกา แต่ฝ่ายรบ.ซี่งได้เปรียบในทุกทางทั้งกำลัง อาวุธยุทโธปกรณ์ และความชอบธรรมที่อ้างว่าตัวเป็นฝ่ายรักษาบ้านเมืองมีกฏหมายในมือ ทั้งๆที่พวกตนเป็นโจรปล้นประเทศและอำนาจของประชาชนมาต่างหาก แต่ได้ถูกคณะศิษย์วัดธรรมกายโต้กลับเสียหงายหลัง แม้จะเป็นหมัดแย้ปแรกเท่านั้น ก็ทำให้ผู้ชมตลึงถึงความคมคายและมีแววว่าธรรมกายมีไม้เด็ดที่อันตรายอีกเยอะที่จะใช้เผด็จศึกอำมาตย์คราวนี้ ทำให้วงการต่อรองต้องชงักตลึง ทึ่งในหมัดสวนกลับของธรรมกายที่บอกว่า "หลวงพ่อจะมอบตัวก็ต่อเมื่อรบ.ผู้มีอำนาจมาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเท่านั้น"(หมายถึงรัฐบาลต่องเป็นประชาธิปไตยแล้ว) การพนันข้างเวทีไม่กล้าต่อหรือรองเอากันเพียงแค่เสมอ เพราะตอนนี้เกิดไม่แนใจเสียแล้วว่าอำมาตย์จะเจ๋งเหมือนกับเหตุราชประสงค์ หรือพฤษภาทมิฬ หรือเลยไปถึง 6 ตุลาฯ ขณะเดียวกันทั่วโลกกำลังจับตามองกันตาเป็นมันต่อสถานะการณ์ปลายรัชการที่โหดร้ายอย่างผิดปกติ และคราวนี้มีพระสงฆ์ตัวแทนศาสนาเป็นคู่ต่อสู้โดยตรงโดยนำชาวบ้าน และฝ่ายต่อต้านรบ.เผด็จการ/อำมาตย์อื่นๆที่มีอยู่ดาษดื่นอยู่แล้ว ต่างสนใจช่วยพวกธรรมกายกันพร้อมหน้า เช่นพวกนศ.กลุ่มต่างๆ พวกกลุ่มพลเมืองโต้กลับ กลุ่มคณาจารย์ กลุ่มนิติราษฎร์ กลุ่มเสื้อแดงทั้งในและนอกประเทศของคสช.(ทักษิณ) กลุ่มเสรีไทย และล่าสุดที่กำลังทรงพลังดีวันดีคืนคือกลุ่มสาธารณะรํฐที่ไม่เอาเจ้า ไม่มีรัชกาลที่-10

กลุ่มสาธารณะรัฐนี้ต้องการให้ผู้นำประเทศต้องได้รับเลือกตั้งโดยตรงจากราษฎร และอยู่ในวาระเพียงจำกัด(เช่นเกาหลีใต้และฟิลิปปินส์เทอมละ 5 ปีไม่มีการต่อ หรือในเมกา 4 ปีแต่อยู่ได้ไม่เกิน2เทอม) และศาลสถิตยุติธรรมก็มีระบบลูกขุน(เลือกจากประชาชน)เป็นผู้ตัดสินคดี ไม่ใช่ศาลเตี้ยที่กษัตริย์ภูมิพลแต่งตั้งที่ไทยมีมากระทั่งปัจจุบัน

ที่พม่าข้างบ้านเราก็มีพระสงฆ์ช่วยปฏิวัติมาในปี 2007(Saffron Revolution) เพื่อช่วยพรรคเอ็นแอลดี(NLD-National League for Democracy)ของป้าอองซานซูคยี เพราะตอนเลือกตั้งปี 1990 พรรคของป้าชนะแบบถล่มทลายถึง 86% แต่ทหารพม่ากลับเบี้ยว จับป้าขังกักบริเวณไม่ยอมให้จัดรบ.ปกครอง พวกพระสงฆ์พม่าจึงออกโรงมานำชาวบ้านปฏิวัติเพื่อช่วยป้า กลับถูกยิงทำร้ายอย่างไม่ปราณี พระและผู้คนหนีทลักเข้ามาไทยเป็นจำนวนมากที่สุดในตอนนั้น กลายเป็นแรงงานพม่าในไทยมาจนปัจจุบันก็ย้งติดค้างอยู่ในไทยมากมาย โลกตะวันตกนำโดยเมกาและต่อมาตามด้วยกลุ่มยูโร และฯลฯเริ่มใช้มาตรการแซงค์ชั่นและต่อมากลายเป็นบอยคอร์ตต่อพม่าโดยสิ้นเชิง

ต่อมาปี 2510 ทหารพม่าให้นายพลเต็งเส็งจัดตั้งพรรคปลอมเป็นพรรคพลเรือนชื่อพรรคยูเอสดีพี(USDP-Union Solidarity and Development Party) จัดเลือกตั้งหวังหลอกลวงโลกว่าพม่ามีการเลือกตั้งและเป็นประชาธิปไตยระดับหนึ่ง เหมือนอำมาตย์ไทยทำมาทุกยุคทุกสมัยตั้งแต่ 70 ปีที่แล้ว จนขณะนี่มีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 แล้ว (ของเมกามีรัฐธรรมนูญเพียงฉบับเดียวตั้งแต่ตั้งประเทศ เวลาก่อนนายทองด้วงจอมโหดร้ายอำมหิตตั้งราชวงค์จักรีเพียง6ปี แต่เมกาไม่เอากษัตริย์ให้เสียเวลาคุณค่าต่อชีวิตมนุษย์ในประเทศของเขา) การเลือกตั้งปี 2010 พรรคแอลเอ็นดีของป้าซูคยีบอยคอทไม่ร่วมสังฆกรรมด้วยในทุกทาง ผลสุดท้ายพม่าก็ไปไม่รอด ประเทศขาดแคลนไปทุกอย่าง เศรษฐกิจ ทางการทูตก็ไม่มีใครอยากคบหาสมาคมด้วย การทหารรบกันกับชนกลุ่มน้อยไม่ยุติว่างเว้น เงินเหลือไม่กี่จาร์ทจะซื้อกระสุนก็ยังไม่พอ หมดเนื้อหมดตัว ปธน.เต็งเส็งเลยไปสกิดขาปธน.โอบาม่าที่ประชุมอาเซี่ยนที่บันดุง อินโดนีเซียปี 2011 ว่าจะปล่อยป้าอองซานซูคยี และยอมให้พรรคแอลเอ็นดีเข้าเลือกตั้งซ่อมในปีนั้น( และป้านำพรรคของป้าชนะ 39 ที่นั่งใน 40 ที่ คือกวาดเรียบ)  ก็เกิดการตกลงกันมากมายกันทั้งสองฝ่ายก่อนเมกาเริ่มคลายมือที่รัดคอรบ.พม่าให้บ้าง พอเครื่องแอร์ฟอตวัน(AirForce-1)ทะยานตั้งตัวตรง(airborne)เหนือมหาสมุทรอินเดีย เสียงโทรศัพย์จากโอบาม่าไปหาป้าซูคยีก็ดังขึ้น ป้าคงน้ำตาไหลเพราะนึกไม่ถึงและแทบไม่เชื่อหูตัวเองว่าจะได้รับการปล่อยตัวให้มีเสรีภาพเต็มใบ และแถมได้เลือกตั้งซ่อม(ในเมกาเรียกซ่อมกลางเทอม-midterm election)  โอบาม่าบอกว่าไม่เกิน1สัปดาห์จะส่งรัฐมนตรีต่างประเทศฮิลลารี คลินตั้นมาเยือน  แต่นั้นมาพม่าก็เปลี่ยนไปอย่างสุดลูกหูลูกตา ทั้งสามคนโอบาม่า ฮิลลารี่ และป้ากลายเป็นมิตรรักกันเป็นพิเศษ ตอนมาเยือนเวียตนามไปกินเฝอเดือนที่แล้วโอบาม่าก็ยังแวะเยี่ยมป้าถามหาขาดเหลือต่อกัน และหากฮิลลารี่ เกิดชนะกลายเป็นปธน.เมกาคนต่อไป พม่าอาจมิไปเลยดาวอังคารเลยหรือ? ทุกอย่างเปลี่ยนไปได้เร็วหากมีการเลือกตั้งแต่คงไม่ใช่ภายใต้รัฐธรรมนูญขี้โกงของมีชัย ฤชุพันธุ์ที่คดในข้องอในกระดูกตามสายพันธุ์บรรพบุรุษพวกมัน อย่าไปบ่นมากเลยอีกหน่อยพวกมันทั้งหลายไม่มีแผ่นดินจะอยู่แล้วหากมาเล่นกับสงครามศาสนา และความเชื่อถือศร้ทธาของมนุษย์

เรามามองกันว่าจะช่วยวัดธรรมกายและศิษย์ยานุศิษย์สู้กับพวกอำมาตย์คราวนี้กันอย่างไร? ในฐานะที่พยายามค้นคว้า จากการสอบถามผู้รู้ที่เคยผ่านมาหลายสงครามน้อยใหญ่ และติดตามการสู้รบในตะวันออกกลางมาพอควร ก็อยากจะเสนอแนวความคิดที่อาจจะเป็นประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อย ข้าเจ้าติดว่าเรื่องวัดธรรมกายนี้เป็นเรื่องของอำมาตย์พวกเจ้าโดยตรง ใช้คสช.เป็นเครื่องมือเพราะกำลังเป็นรัฐบาล โดยมอบให้ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมต.ยุติธรรม ทหารม้าตัวกร่างเป็นหัวหอก มันประมาท คิดผิดมารวบรัดกับวัดธรรมกาย หากศิษยานุศิษย์สามารถยืนหยัดอยู่ได้สักระยะหนึ่ง(เช่นสัก 2 เดือน) และวางแผนตีโต้โดยเร่งขอความช่วยเหลือร่วมมือจากกลุ่มต่างๆ และความช่วยกดดันจากต่างประเทศ และยึดสื่อต่างประเทศเป็นหลักโดยมีการแถลงกาณ์ให้เขาอย่างน้อยวันละสองครั้งอย่างสม่ำเสมอ การติดต่อมิตรประเทศที่เป็นมหาอำนาจรายงานให้เขาทราบถึงสถานะการณ์ทุกวัน ติดต่อให้ประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นคนพุทธด้วยกันโดยเฉพาะพม่า ลาว เขมร เวียตนาม ไต้หวัน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ควรจัดตั้งองค์การในรูปรัฐบาลจำลอง ควรมีกระทรวงสำคัญที่สุดด่วนสุดคือกระทรวงการต่างประเทศที่ต้องมีการติดต่อทั้งจดหมาย อีเมลล์ และฯลฯ และเปิดแมสมีเดียทุกชนิดเช่นทวิทเตอร์ เฟสบุค และ ลายน์ ฯลฯ จัดแผนกต่างๆด่วนเพื่อติดต่อประเทศเพื่อนบ้าน เช่นพม่า ลาว เขมร เวียตนาม สิงค์โปร์ แผนกเมกา ยูโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น อย่าลืมเป็นอันขาดเรื่องศาสนาต้องขาดอินเดียไม่ได้ อินเดียช่วยธิเบตมาตั้งแต่กลางปี 1950 มาจนปัจจุบัน และบุคลที่สำคัญมากที่ขาดไม่ได้คือท่าน ดาไลลามะพระผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ผู้ซึ่งเพิ่งพบกับปธน.โอบาม่าเมื่อสัปดาหฺ์นี้ แม้จีนจะประท้วงมากมาย แต่เมกาหาฟังใดๆในเรื่องสิทธิมนุษย์ชนของธิเบตไม่ เมกาไม่ยอมเด็ดขาดในข้อวินิจฉัยส่วนตัวของประเทศตน เชื่อเหลือเกินว่าองค์ดาไลลามะคงได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องธรรมกายในไทยกับปธน.โอบาม่าบ้างแล้ว และแล้วเหตุการณ์จะหมุนกลับจะทำลายพวกมันอย่างย่อยยับกันคราวนี่เอง

http://ichef-1.bbci.co.uk/news/624/cpsp … b06085.jpg
US President Barack Obama (R) meets the Dalai Lama in the Map Room of the White House, in Washington, DC, USA, 21 February 2014.Image copyrightPETE SOUZA / THE WHITE HOUSEImage caption

The Dalai Lama last visited the White House in 2014เวลานี้มันยังไม่กล้าเข้าโจมตีด้วยกำลังโดยตรงเพราะอันตรายมาก ศิษยานุศิษย์ยังไม่อ่อนแรงที่จะปักหลักสู้ตาย มันจึงล้อมเอาไว้และค่อยๆทำลายโดยตัดวัดให้ขาดจากโลกภายนอก(isolation) จะมีการตัดสะเบียง ไฟฟ้า โดยเฉพาะน้ำ อาหาร การรักษาพยาบาล การติดต่อสื่อสาร การปิดล้อมไม่ให้สื่อสามารถทำข่าวได้นอกจากสื่อพวกมันเท่านั้น และเรื่มคุกคามด้วยการปล่อยข่าวร้ายทุกชนิดผ่านสื่อของมันที่มันจะอนุญาตให้ผ่านประตูเข้าไปได้ ไม่ว่าจะเป็นนสพ. ทีวี แมสมีเดีย การคุกคามจากรอบรั้วภายนอกเป็นเสียงปะทัดยักษ์บ้าง การกระจายเสียงดังรบกวนประสาท นัยว่าจะบุกเข้ามาแล้ว และจะทำเหมือนคราวแล้วๆมาโดยเฉพาะเหมือน 6 ตุลาที่ธรรมศาสตร์ จนผู้คนภายในอ่อนแอระส่ำระสาย และยอมหนีกลับบ้าน แต่คราวนี้มันทำแบบนั้นไม่ได้แล้วเพราะสื่อต่างประเทศเขาไม่ยอมถอย  แม้จะดูตามเนื้อผ้าแบบทั่วๆไปแล้ววัดธรรมกายคือพวกกบฏในอาณาจักรนั่นเอง แต่ทางวัดและทุกฝ่ายที่จะช่วยเพื่อนธรรมกาย ต้องโต้แย้งให้มีเสียงดังๆว่าคณะรัฐบาลนั้นเป็นพวกปล้นอำนาจจากรบ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรที่ประชาชนเลือกมาโดยการทำรัฐประหาร และโดยความเห็นด้วยจากพวกอำมาตย์โดยเฉพาะกษัตริย์ไทยที่อนุญาตให้ทหารทำรัฐประหารต่อรบ.พลเรือนมาตลอด การโฆษณาความเกี่ยวพันทางชั่วร้ายของระบอบกษัตริย์ไทย ก็เหมือนเอาสถาบันกษัตริย์ที่แสนช้่วร้ายวงค์นี้ได้ถูกดึงขึ้นเขียงให้ชาวโลกได้เห็นอย่างช้ดๆว่า คณะศิษย์ธรรมกายมีความชอบธรรมที่ไม่ยอมทำตามกฎหมาย ซึ่งเป็นกฎของทหารป่าเถื่อน และเห็นๆอยู่ว่าผู้รับกรรมหลายท่านที่ถูกจับเร็วๆนี้ก็ถูกทำร้ายเสียชีวิตอย่างโหดร้ายอำมหิตทันที ดังเช่นคดีหมอหยอง ปรากรม หลิมรัตน์ และอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถเอ่ยชื่อเพราะมันยาวยืด โดยชี้ให้เห็นจุดนี้ว่าพระธ้มมัชโยก็คงถูกทำลายถึงชีวิตง่ายๆลักษณะนี้เช่นกัน ขอให้โลกโปรดช่วยประท้วงให้เกิดความเป็นธรรม ไม่ใช่ทหารของกษัตริย์ล้อมยิงนกในกรงที่วัดธรรมกายอีกเช่นที่ม.ธรรมศาสตร์ปี2519 และที่ราชประสงค์2553 ประชาชนของธรรมกายย่อมทำตามไม่ได้แม้จะถูกกล่าวหา ไม่ว่าข้อที่กล่าวหาจะเป็นกรณีย์ใดก็ตาม เพื่อให้โลกเห็นความหวาดกลัวที่ชอบธรรม ที่ไม่ยอมมอบตัวด้วยข้อกล่าวหาทางแพ่งเพียงน้อยนิดครั้งนี้

โปรดติดตามตอนต่อไปนะเจ้าคะ

two_thumps สาธาณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ two_thumps

Last edited by amdang-3 (June 20, 2016 3:45 PM)

Offline

#360 June 20, 2016 1:48 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

rose สดุดีผู้กล้าคณะราษฏร์ 2475 rose

เรียนเชิญผู้รักประชาธิปไตยในแอลเอและที่อยู่ใกล้เคียงทุกท่านมาร่วมกันสดุดีดวงวิญญานผู้กล้าหาญ คณะราษฎร์ ๒๔๗๕ ผู้ยอมเสียสละอาจถูกประหารเจ็ดชั่วโคตร เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบบสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นระบบเสรีประชาธิปไตย

๑ ร่วมกันร้องเพลงชาติ "๒๔ มิถุนาฯ"
๒ ร่วมกันคิดหาทางออกให้กับประเทศไทยถิ่นกำเหนิดของพวกเรา
๓. Link-in แกนนำ ปชต แดนไกล
๔.และอื่นๆ

เริ่มงาน วันเสาร์ที่ ๒๕ มิถุนายน นี้ เวลา๖ โมงเย็น

ณ THAILAND PLAZA
5311 HOLLYWOOD BLVD.2ND FLOOR
HOLLYWOOD,CA. 90027
TEL.323-993-9000
สอบถามรายละเอียด
โทร 323-606-3400
310-706-7023
ขอเรียนเชิญมาร่วมกันแสดงพลังประชาธิปไตย และให้เกียรติต่อคณะราษฎร์ผู้เสียสละเพื่อชาติและลูกหลานไทยด้วยเจ้าคะ !!

Last edited by amdang-3 (June 21, 2016 8:30 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.