iFreeThai

#381 July 27, 2016 4:05 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Day 2-2nd Day of DNC(Democratic National Convention) 07/26/2016
วันที่สอง ประชุมสมัชชาพรรคดีโมแครต

pfPBIH8.jpg
http://www.msn.com/en-us/news/politics/ … spartanntp
CK0Zzw7.jpg
http://www.msn.com/en-us/news/politics/ … spartanntp

6q98cU.png
http://www.bing.com/videos/search?q=mer … &FORM=VIRE
Meryl Streep Tells DNC About Hillary Clinton & Other Pioneering Women: “Grit And Grace”


วันนี้พรรคดีโมแครตของสหรัฐอเมริกาได้ลงคะแนนมีมติเป็นเอกฉันท์ เลือกฮิลลารี่ คลินตั้นเป็นสตรีคนแรกที่พรรคอนุญาตให้เป็นตัวแทนพรรคเข้าแข่งเป็นปธน.ของสหรัฐอเมริกา ปีนี้ประเทศมีอายุครบ240ปีพอดี อเมริกามาไกลถึงเพียงนี้ ใครมีลูกสาวบอกลูกสาวได้เลยในวันนี้ว่า "ลูกเอ๋ย.... เก่งมากๆนะลูก..... เรียนหนังสือให้มากๆ โตมาหากลูกพยายามมากๆ ลูกอาจจะได้เป็นประธานาธิบดีของประเทศนี้ก็ได้น๊ะจ๊ะ" วันนี้ช่างเป็นวันที่หอมหวาน เต็มไปด้วยความหวังของเพศหญิง และเป็นก้าวสำคัญก้าวแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ ที่สตรีเพศน้ำตาคลอเบ้าด้วยความรักแสนปิติยินดีไปอีกนาน  และหลังวันที่8 พฤษจิกายน ความฝันที่เมกาและโลกอาจจะได้เห็นสตรีได้เป็นปธน.ของอเมริกา ประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก  โลกจะยินดีด้วยกับอเมริกาไหมหนอ?  ขอให้เป็นจริงเถอะ ฐานะสตรีของโลก เด็กๆยากจน และคนพิการที่ฮิลลารี่อยู่เบื้องหลังการช่วยเหลือมาตลอดตั้งแต่ยังสาวจบโรงเรียนใหม่ๆ และเคยต่อสู้ในสภาเพื่อจัดทำโครงการณ์สุขภาพของชาติ(national healthcare program)ท่านหนึ่งก่อนโอบาม่าแคร์(Obama Care)เสียอีก โครงการณ์สาธารณะสุขของชาติเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงให้ดีมากขึ้นหากหล่อนได้รับเลือกเป็นปธน.หญิงคนแรกของเมกาไปในที่สุด โลกคงน้ำตาคลอด้วยความรัก เมตตาปราณี เสียสละด้วยรักและความหวังดีต่อกัน

และขณะเดียวกันสังคมทรราชของกลาแลนด์ ที่ทำร้ายสตรี เด็ก และผู้อ่อนแอกว่า รวมทั้งผู้อพยพที่หิวโหยหวาดกลัวหาที่พึ่งพิงเพื่อชิวิตใหม่ แต่ประเทศนี้ช่างโหดร้ายกลับเอาพวกเขาเป็นทาส ใช้งานอย่างแรงงานสัตว์ จนประเทศศิวิลัยทั่วไปต้องประนามว่าประเทศนี้แรงงานคนอพยพหนีภ้ยและผู้อ่อนแอที่ร้ายการศึกษาพอเพียง ถูกใช้เป็นแรงงานทาส ในทะเลผลิตอาหารทะเลส่งขายทั่วโลกคงจะสูญพันธุ์ไปจากโลกเสียทีเพราะเมกาและยุโรปห้ามสินค้าทะเลไทยเข้าประเทศพวกเขาหมดแล้ว โดยเขาให้คะแนนความชั่วร้ายของไทยอยู่ในระดับ3(Human Trafficking 3rd Tier)อันต่ำเกือบสุด คนไทยควรทราบนะคะว่าทุกคำที่ใครกินกุ้ง-ปลา-ปู-หอยท่านกลืนแรงงานเลือดของมนุษย์ผู้เคราะร้ายพวกนี้เข้าไปด้วย   สังคมทรราชสมบูรณาญาสิทธิราชจักรี ได้วิบัติขนาดไหน  ขนาดโครงการณ์ช่วยเพื่อนร่วมชาติ30-บาทรักษาทุกโรคของท่านนายกทักษิณ ชินวัตร และเงินคนแก่เพียงแค่น้อยนิดที่ไม่พอยาไส้ก็ถูกยุบทำลายเพราะไม่รู้จักทำนุบำรุง(หาเงินมาเพิ่มเติมไม่ได้และหาไม่เป็น แต่ชิงกันกินอย่างตะกระตะกรามเป็น)

พวกผู้หญิง คนอ่อนแอ แสนหิวโหย และ คนอพยพแรงงานพม่า เขมร ลาว โรฮิงยา ชาวเขา อุยเกอร์ และผู้หญิงที่ถูกทำร้ายกักขังในซ่อง มนุษย์ที่อ่อนแอทั้งหลายกลายเป็นทาสทุกชนิดทุกรูปแบบในประเทศของเรา ที่ระดับดีหน่อยมีการศึกษามีฐานะบ้างเช่นข้าราชการ ก็ได้นามเรียกเพียงพสกนิกร นอกนั้นเป็นมนุษย์ก็จริงแต่เป็นได้แค่ฝุ่นธุลีดิน ที่ไม่สามารถมีวิญญานของต้วเองเหมือนหุ่นยนต์ ไม่ได้รับอนุญาตให้คิดหรือทำอะไรตามอำเภอใจอย่างมีอิสระและมีเสรีภาพหากไปขัดกับนโยบายของผู้มีอำนาจ  เขียนมาถึงตรงนี้ต้องหยุดเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว อนิจจาญาติพื่น้อง เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมชาติของข้าเจ้าและต้วข้าเจ้านั่นเอง เป็นเพียงฝุ่นธุลีใต้ตีนหาได้มีความหมายเกินกว่านี้ไม่ 

ฮิลลารี่เอ๋ยฉันมีเรื่องจะเล่าเรื่องประเทศฉ้นอีกมากมายที่ท่านอาจจะยังไม่รู้ ขณะนี้ประเทศฉันกำลังจะมีการลงประชามติจะรับหรือไม่รับต่อรัฐธรรมนูญ ที่พวกโจรปล้นแผ่นดินพยายามยัดเยียดให้ใน10วันข้างหน้านี้เอง ผู้คนยังไม่ได้รับอนุญาตให้อภิปรายหรือแสดงความคิดเห็นใดๆต่อกฎหมายสูงสุดฉบับนี้  ผู้ขัดขืนอาจติดคุกนานและโดนทุบตี  นี่มันอะไรกัน ยกสามนิ้วก็ไม่ได้ กินแซนด์วิชก็ไม่ได้ อ่านหนังสือร่วมกันก็ไม่ได้ ... ฯลฯ  อีกไม่นานนักพวกฉ้นทนกันไม่ไหวจะเอาเรื่องพวกมันให้ได้สักวัน......ภาวนาให้พวกมันหนีให้ทันก็แล้วกัน   เพราะผู้คนจะไม่ให้พวกมันมีเหลือเป็นรอยเสนียดแผ่นดินแม้สักชีวิตเดียว ขอสัญญา ฮิลลารี่โปรดอย่าตำหนิพวกฉันนะ ที่ความรุนแรงและโหดร้ายทีสุดจะเกิดขึ้นอย่างไร้มนุษย์ธรรมในแผ่นดินนี้ในเร็วๆนี้ อย่างที่โลกจะไม่เคยเห็นมาก่อน

ว่าตามความเป็นจริงแล้วข้าเจ้าเชียร์ฮิลลารี่ คลินตั้นอย่างสุดหัวใจ เพราะอยากเห็นผู้หญิงสักคนหนึ่งได้เป็นปธน.ของเมกาเสียสักที ข้าเจ้ายังศรัทธาเพศแม่อย่างมาก ว่าทำไมเรามีแต้ผู้ชายบริหารประเทศเป็นผู้นำประเทศมาตลอด และไม่ได้เรื่องมากมาย เพื่อสท้อนให้บางประเทศที่ด้อยพัฒนาเช่นไทยเรา หรือประเทศแถบเอเซียว่าฝีมือของผู้หญิงกับความห่วงใยเพื่อนร่วมชาติต้องมีสูงแน่ๆ เช่นกรณีย์ปธน. พาค กินเฮของเกาหลีใต้ ปธน.ทไซ อิ้งเวน ของไต้หวัน และท่านอองซานซูคยีของพม่า เป็นตัวอย่างในเอเซียบ้านเรา การคดโกงอย่างบ้าคลั่งแบบผู้นำชายที่เป็นขนาดทรราชคงมีน้อยกว่าผู้ชายมากนัก แต่ข้าเจ้าได้แต่สลดใจกรณีย์นายกยิ่ง ลักษณ์ที่เข้ามาเป็นตัวแทนให้พี่ชาย(proxy)และทำเพื่อตระกูลของตัวเองอย่างเดียว ไม่ได้เป็นตัวของตัวเองทั้งๆที่เรียนจบปริญญาโทสาขารัฐศาสตร์จากเมกา และในที่สุดประเทศก็ต้องล้มลง ผู้นำหรือแกนนำประชาธิปไตยของเราถูกปราบปราม ถูกคุมขังทุกระดับ พวกที่อยู่เหลือภายในประเทศก็จำต้องอยู่กันแบบเหยียบเรือสองสามแคมเพื่ออยู่ให้ได้รอด จึงดูเหมือนกะล่อนกันไปกันมาไปวันๆแค่นั้นเอง ส่วนการปราบปรามพวกหัวแข็งโดยเริ่มจากท้องไร่ท้องนาจนกระทั่งพวกพอมีเงินทองและช่องทาง ต้องหนีออกนอกประเทศเพื่อต่อสู้กับทรราชด้วยอุดมการณ์นักปฏิวัติอย่างเต็มเปี่ยม แต่คนของเราไม่มีความสามารถพอที่จะมีสถานะลี้ภัยทางการเมือง และขาดการช่วยเหลือให้ไปประเทศที่สามที่เป็นประเทศใหญ่มีอิทธิพลในยุโรปหรือเมกา(เช่นหาคู่แต่งงานให้เพื่อเอาสิทธิการเข้าเมือง ฐานะการเงิน ฯลฯ) ก็ต้องพึ่งพาคุณทักษิณช่วยเรื่องลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้าน ข้าเจ้าเห็นแวววาบๆของนักต่อสู้ที่ตั้งใจจริงที่เป็นสุภาพสตรีที่เก่งกาจ มีความรู้ความสามารถเต็มเปี่ยมดุจยอดเพชรเม็ดงาม(เยี่ยงป้าซูคยี)และกล้าหาญเด็ดเดี่ยว แต่ก็ถูกระบอบทักษิณนอกประเทศครอบงำกลายเป็นแบบลูกจ้างธรรมดาที่ทำคลิบไปวันๆอย่างน่าเสียดาย ความหวังที่จะเห็นผู้นำสตรีไทยท่านนี้ที่จะได้ร่วมต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งการเป็นสาธารณะรัฐของพวกเรา ก็ถูกมลพิษภาวะรูปเก่ากลืนหายไป กลุ่มต่อสู้เพื่อสาธารณะรัฐจึงหมดหวัง หมดน้ำมัน และการเมืองไทยคงหวลกลับไประบอบเลือกตั้งหลอกๆ ภายใต้สถานะใหม่หรือกษัตริย์หรือผู้สำเร็จราชการใหม่ การต่อรองเกี๊ยะเซี๊ย ถังเฉ่าแบบสุดซอยหรือครึ่งซอยก็จะมีเหมือนเดิม เพียงเปลี่ยนเหล้าเก่าไปสู้ขวดตีตราใหม่ ให้ดูมีสีสรรแตะตาแค่นั้นเอง คาวเลือดรากหญ้าที่เสียสละหลั่งนองแผ่นดินก็ค่อยๆเหือดหายไป ผู้มีอันจะกินก็ร่วมปกครองประเทศต่อ ร่วมกินเสวยสุขกันเหมือนเดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นี่หรือคือการปฏิวัติของคนไทยพ.ศ.นี้?

ต่อไปจะเป็นรายงานและบทวิจัยเล็กๆน้อยๆต่อปธน.บิล คลินตั้นผู้ให้ปาฐกถาต่อพรรคเดโมแครตวันที่สองเมื่อวานนี้ เขาเล่าประวัติของฮิลลารีไว้อย่างน่าฟัง

กรุณาติดตามตอนต่อไปนะเจ้าคะ  

Last edited by amdang-3 (July 28, 2016 10:16 AM)

Offline

#382 July 28, 2016 11:45 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ยอดนักสู้จากดินแดนนางฟ้าแอลเอ "March of Democracy"
โปรดอย่าพลาด ไปรวมพลังคัดง้างปฏิรูป"รัฐธรรมนูญ"ฉบับ "มีชัย" 30 กค.2559 นี้xKjPBqd.jpg
y0qWjRA.jpg
IyHmtvf.jpg
E9Fdoe.jpg
cEst_fa.jpg
xxNunIH.jpg
gITzdq2.jpg
mATkEkT.jpg

วอร์มอัพเบาๆก่อนถึงวันจริง
RED USA กระจายแปะสติ๊กเกอร์
L.A. say No - August 7, 2016
ไปแล้วนับสิบในย่านท่องเที่ยวสำคัญของแอลเอ

ชมภาพกันเพลินๆไปพลางๆ
เป็นการเติมพลัง เพิ่มกำลังใจก่อนถึงวันจริง
March for Democracy, Los Angeles - July 30, 2016
พร้อมๆกับจินตนาการเดินตามภาพไปด้วยอย่างร่าเริงและสนุกสนาน ว่าสติ๊กเกอร์ L.A. Say No - August 7, 2016 ถูกนำไปแปะไว้ ณ ที่ใดบ้าง

งานนี้มีถ่ายทอดสดออนไลน์
ผ่านหลายเครือข่ายตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นวันเสาร์ที่ 30
ตรงกับเวลา 7 โมงเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 กค.ตามเวลาในเมืองไทย มีเครือข่าย Media Force ของอาจารย์หวาน - สุดา รังกุพันธ์, เครือข่ายมหาวิทยาลัยประชาชน - มดแดงล้มช้าง ของดอกเตอร์เพียงดิน รักไทย, เครือข่าย นปชอียูสวีเดนของสเว้นสก้าแห่งสวีเดน, เครือข่าย Thaivoicemedia - ของจอม เพชรประดับ และ RED USA FaceBook Live

ตำรวจท้องที่ทั้ง Wilshire Police Station, Hollywood Police Station และ Monterey Park Police Station ได้รับรายงานและรับรู้ถึงกิจกรรม March for Democracy เรียบร้อยแล้ว และจะส่งรถตำรวจ 3 คันพร้อมตำรวจอีก 6 นายมาอำนวยความสะดวกในการทำกิจกรรมครั้งนี้

อาจมีผู้สงสัยว่าทำไม
Monterey Park Police Station จึงมาเกี่ยวข้องด้วยทั้งๆที่กิจกรรมจัดที่หน้าสถานกงสุลไทยแอลเอในเขตความรับผิดชอบของ Wilshire Police Station และการเดินขบวนจัดบนถนน Hollywood ซึ่งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของ Hollywood Police Station

ก็ไม่มีอะไรมาก
เพียงแต่ว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีข่มขู่คณะกรรมการจัดกิจกรรมครั้งนี้ทั้งตัวบุคคลและสถานประกอบธุรกิจของคณะกรรมการ RED USA จึงจำเป็นต้องรายงานให้สถานีตำรวจทั้ง 3 แห่งรับรู้เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

เชิญหาความสำราญจากภาพ
ที่ RED USA นำสติ๊กเกอร์ไปเผยแพร่
ให้ผู้คนในลอสแองเจลิสได้รับรู้ไว้ล่วงหน้าได้ ณ บัดนี้
RED USA
July 27, 2016

mATkEkT.jpg
RRxdbwg.jpg
RRxdbwg.jpg
RUmS6_9.jpg
rLWEqkN.jpg
UMs-9Us.jpg

โปรดอย่าลืม 30 กรกฏา 2016 พบกันที่เมืองนางฟ้าแอลเอนะเจ้าคะ

Offline

#383 July 28, 2016 12:36 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

clapping.gif

Offline

#384 July 29, 2016 12:14 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

William Jefferson Clinton(บิล เจฟเฟอร์สัน คลินตั้น)

tUUqk2.jpg

ก่อนอื่นขอบอกเล่าเรื่องวิกิลีคส์ที่นายจูเลีย อาจซานจ์(ภาพแรก)เป็นเจ้าของ ตอนนี้ขังตัวเองลี้ภัยทางการเมืองอยู่ที่สถานทูตของคอสตาริกา(Costa Rica)ที่ลอนดอน ได้แถลงแก่ผู้สื่อข่าวยืนยันว่ารัสเซียได้ให้อีเมลล์นี้แก่เขาให้กระจายข่าวรั่วไหลอีเมลล์เกือบ 20000 ฉบับผ่านวิกิลีคส์ แม้รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียขณะนี้กำลังพบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มอาเซียนที่เวียงจันทร์ ประเทศลาวปฏิเสธไปแล้วก็ตาม สาเหตุเพราะฮิลลารี่ คลินตั้นพยายามจะจับเขาเมื่อเขาปล่อยพิมพ์ข่าวรั่วของสถานทูตเมกาจำนวน 1/4 ล้านฉบับตอนฮิลลารี่อยู่ในตำแหน่งรมต.กต.ของเมกาตอนนั้น เขาเลยอยากแก้แค้นที่คณะกรรมการพรรคดีโมแครตลำเอียงช่วยฮิลลารี และทำอันตรายต่อฝ่ายเบอร์นี่ แซนเดอร์จึงเกิดการประท้วงกันหนักในที่ประชุมพรรคมาตั้งแต่วันแรกการประชุม

ปธน.บิลคลินตั้น

เขาเป็นคนเจ้าชู้หรือบ้ากามกันแน่(womanizer or sex predator)อยู่ที่ท่านจะวินิจฉัยเอา แต่เขามีชื่อเสียงมากเรื่องแอบหนีเมียไปซุกซนเปรอะไปหมด เหมือนผู้นำของเมกาที่มีมาตั้งแต่ปธน.จ้อร์จ วอชิงตัน จนเมืยต้องทำเป็นไม่เห็นเสียเพื่อตัดความน้อยใจ ปธน.ของเมการุ่นต่อมาจากปธน.เจฟเฟอร์สัน(บิดาของพรรครีพับลิกัน)มีเมียกับทาสคนดำ(Sara Hemming) 4-5 คน และต่อมาอีก 20 ท่าน จนมาเอิกเกริกกันอีกสมัยปธน.จอห์น เอฟ เคเนดี้ ผู้ซึ่งแบ่งปันมาริลีน มอนโรให้น้องชายรมต.ยุติธรรมโรเบอร์ต เคเนดี้ด้วย(ของดีไม่แอบไว้กินคนเดียว ให้น้องด้วย) ฉนั้นโปรดกรุณาอภัยให้บิล คลินตั้นด้วยเจ้าคะ เพราะหน้าที่การงานของปธน.ช่างหนักเสียเหลือประมาณ โปรดค้นคว้าติดตามเอาจากลิ้งค์ก็แล้วกัน เพื่อนๆจะได้เห็นสิ่งน่าสนใจอีกเยอะแยะเจ้าค่ะ

https://www.pinterest.com/janmkc/histor … istresses/

I24pszr.jpg
Gennifer Flowers
e7Uq0jE.png
Sally or Sara Hemmings
8HC9mU1.jpg
Paula Jones
rbUVAQb.jpg
Monica Lewinsky
e-NUZ3H.jpg
Julia Ahsange
_2BAtVy.png
Roger Perry
บิล คลินตั้นเป็นคนหนุ่มเลือดแรง เป็นปธน.อายุเพียง 46 ปี และเป็นผวก.ที่รัฐบ้านต้วเองที่รัฐอาคานซอร์มาก่อน ผู้หญิงแม้สุดแสนดีและเขารักสักปานใด ดูเหมือนไม่พอกับความต้องการทางเพศของเขาเลย เมื่อเขามีอำนาจจากหน้าที่และตำแหน่งสูงสุดของรัฐและของประเทศ เขาจึงคิดว่าเขาควรได้มากกว่านี้ จนทำให้ในที่สุดเขาไปติดกับดักของผู้พิพากษามือกฎหมายตัวฉกรรจ์ เคนธ สตาร์(Judge Kenneth Starr) เขาเกือบถูกปลดออกจากการเป็นประธานาธิบดี(impeachment) โชคช่วยพวกผู้แทนพรรคดีโมแครตแทบทุกคนช่วยเขาไว้ การลงคะแนนเพื่อให้ถึง 2 ใน 3 จึงไปไม่ถึง เขาหลบพ้นภัยอย่างหวุดหวิด และทุกครั้งตั้งแต่สมัยเป็นผวก.ที่อาคันซอร์บ้านตัวเองจนถึงตอนอยู่ตึกขาวแล้ว ฮิลลารี่จะออกมาปกป้อง นั่งอยู่เคียงข้างเสมอมา จนสุดท้ายสามีตัวแสบยอมรับกับหล่อนว่าเขาเป็นผู้ผิด และหลอกทุกคนและหล่อนด้วย เขาจึงออกมาสารภาพความชั่วร้ายในตัวเขาอย่างสมชาย ในเมกาเขาให้อภัยเจ้าค่ะ

ข้าเจ้ามิอาจหารายละเอียดผู้หญิงที่ปธน.บิล คลืนตั้นมีความสัมพันธ์ด้วยทั้งหมดมาเสนอคราวนี้ได้ทันเวลา แต่ได้นำภาพที่รู้ชัดๆเพราะเกิดมีเรื่องมีราวขึ้นมาฉาวโฉ่เท่านั้น แต่จนท.ผู้เฝ้าตึกคุ้มข้าหลวงรัฐอาคานซอร์นานตำรวจชื่อรอเจอร์ เพอรี้(Roger Perry) ซึ่งเป็นภาพทางมุมซ้ายมือ ได้ออกมาเปิดเผยว่าระหว่างอยู่ในหน้าที่เฝ้าคุ้มผวก.ของบิล คลินตั้นประมาณ 5 ปี เขาได้ช่วยเหลือแอบนัดแฟนผวก.บิล คลินตั้น 6-7 คนให้เข้าไปพบเล่นรักกันหลายครั้งมาก และมีครั้งหนึ่งฮิลลารี่่กลับมาเร็วมาก(อาจจะท้องเสียหรือลืมอะไรสักอย่าง) เขาต้องช่วยผวก.ซ่อนผู้หญิงคนนั้นในห้องเสื้อผ้า หวุดหวิดเกือบถูกจับได้ 2-3 ครั้ง ภาพสตรีที่สรวมเสื่อแดงแถวบนคือเจนิเฟอร์ ฟลาวเวอร์(Gennifer Flowers)แฟนคนแรกๆ เป็นนักร้องโฟล์คซองที่ลิตเติ้นร้อค อาคานซาร์(Little Rock Akasas)ได้เป็นแฟนคนโปรดมายาวนานกับบิล คลินตั้น และตอนแยกกันหล่อนสาปแช่งเขาไว้ว่า สักวันหนึ่งพระเจ้าจะลงโทษเขาอย่างน้ำตาเล็ด ที่เขาหักหลังภรรยาแสนสวยแสนดีของเขาและต่อผู้หญืงทุกคน ภาพสตรีที่ใส่เสื้อขาวคือพอลลล่า โจนส์(Paula Jones)คนที่ฟ้องร้องเขาที่เขาพยายามให้หล่อนอมนกเขาเมื่อหล่อนไปสมัครงานและบิล คลินตั้นสัมภาษณ์(คุณสมบัติ) จนมีเรื่องในศาลอยู่นาน และมีคนจ่ายเงินจำนวนหนึ่งไม่ให้เรื่องลุกลามมากไปกว่านั้น และภาพสุดท้ายคิอมอนิก้า ลิววินสกี้(Monica Lewinsky)ผู้มีความสัมพันธ์ในห้องทำงานปธน.ที่ตึกขาวหลายเดือนจนถูกจับได้ เขาเกือบถูกปลดออกจากตำแหน่งปธน.เหมือนดังคำสาปของเจนิเฟอร์ ฟลาวเว่อร์สาปแช่งไว้  หลังจากหมดหน้าที่ในฐานะปธน.เขาย้ายบ้านไปอยู่ในเมืองนิวยอร์คจนกระทั้งฮิลลารี่ได้เป็นวุฒิสมาชิกที่นั่น เขาได้รับการผ่าตัดหัวใจตีบตันเมื่อ 11 กพ.2010 เข้าใจว่าเขาแขวนนวมแล้วเรื่องผู้หญิงยิงเรือ ทั้งคู่ดูมีความสุขมากขึ้นเมื่อมีหลานจากลูกสาวเชลซี่ และมาถึงช่วงสำคัญที่กำลังลุ้นว่าฮิลลารี่จะเข้าโค้งชนะนายทรั้มฟ์เป็นปธน.เมกาได้หรือเปล่า? มันเป็นประวัติศาสตร์ของเมกาที่พรรคใหญ่เช่นดีโมแครตลงมติเลือกฮิลลารี่เป็นตัวแทนเมื่อ 2 วันก่อน และวันที่ 8 พย. 2016 นี้จะเป็นประวัติศาสตร์อีกครั้งหากเกิดได้เป็นปธน.หญิงคนแรก น่าเป็นความภาคภูมิใจของตระกูลคลินตั้นไม่น้อย

ความจริงแล้วตั้งแต่วันแรกที่ทั้งคู่ได้พบกันที่ห้องสมุดมหาลัยเยล(Yale University)ดังที่เขาเริ่มเล่าในสุนทรพจน์ของเขา แต่จะขอเล่าเรื่องปลีกย่อยที่เขาไม่ได้พูดถึง ทั้งความสำเร็จบางตอนในเรื่องทางเศรษฐกิจและการบริหารของรัฐบาลเขา และขอบอกเพื่อนๆว่าทั้งคู่เป็นผู้บริหารร่วมกัน เพราะแท้ที่จริงตอนพบกันฮิลลารี่เรียนชั้นรุ่นพี่เหนือกว่าบิล 1 ปี และฮิลลารี่เป็นคนแข็งมากกว่าบิล เขาแชร์อำนาจบริหารงานราชการกับสามีมาตั้งแต่บิลเป็นผู้ว่ารัฐอาคานซอร์และตอมาที่ตึกขาววอชิงตันอีก 8 ปี ฮิลลารี่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสามีมาตลอดในทุกเรื่อง ตั้งแต่เอาทีมเศรษฐกิจจากมหาลัยเบอร์คลี่ แคลิฟอร์เนีย เข้ามากู้แก้ใขตั้งแต้เริ่มแรกที่เมกาตกอยูในระหว่าเศรษฐกิจถดถอย(recession) จนแข็งแรงกลับคืนมาและมีกำไรส่วนเหลือ(surplus)เป็นของขวัญคนเมกายามลาจากตำแหน่งตามวาระ ฮิลลารี่เป็นเจ้าของและผู้ออกแบบ(architect)โครงการณ์สาธารณะสุขของชาติแบบโอบามาแคร์(Obama Care)มาก่อน แต่พ่ายแพ้ในสภา นอกจากนั้นโครงการณ์ประกันภัยสุขภาพของเด็ก คนพิการ การศึกษาต่อผู้ทุพพลภาพ และ ฯลฯ หล่อนรอบรู้เรื่องนี้และมีน้ำใจให้ผู้หญิง เด็ก คนพิการ ผู้อพยพ ผู้ทุกข์ยาก มาตั้งแต่ยังเรียนหนังสือในมหาล้ย หล่อนจะใช้เวลาที่มีหลังเลิกเรียน ไปเยี่ยมเยียนคนยากลำบากมาแต่อ้อนแต่ออก และหล่อนเป็นคู่แข่งกับสามีในเกือบทุกเรื่อง(ในทางที่ดี)  หากหล่อนได้เป็นปธน.คราวนี้หล่อนคงพยายามอย่างที่สุดที่จะสร้างความมั่นใจว่า เชลซี่ลูกคนเดียวก็อาจมีโอกาสเป็นปธน.ของเมกาด้วย และคงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ได้เห็นปธน.ของเมกาสืบต่อถึงสามชั่วคนเป็นครั้งแรก

ข้าเจ้าไม่สามารถเล่าเรื่องความล้มเหลวของตระกูลคลินตั้น ตั้งแต่เรื่องไวท์วอเตอร์ เรื่องมหาวิทยาลัยลอเรียตที่คลินตั้นเข้าเกี่ยวข้อง ความตายของคณะทูต 4 คนที่เมืองเบงกาซี่ที่ลิเบีย เรื่องอีเมลล์ส่วนตัวระหว่างปฏิบัติหน้าที่เป็นรัฐมนตรีตปท. และ ฯลฯ ในวันสำคัญวันนี้ที่เป็นมงคลต่อตระกูลนี้ ขอติดหนี้ไว้ก่อน แต่นายทั้มฟ์คงจะลากออกมาละเลงอย่างไม่ละเว้นแน่นอน วันนี้ขออวยพรให้ตระกูลคลินตั้นผู้เคยทำประโยชน์ให้ชาติอย่างมากมาย และกำลังจะส่งให้ฮิลลารี่อาจได้รับความไว้วางใจจากปชช.เมกาเป็นปธน.อีกครั้งหนึ่ง   คราวนี้ขอกระซิบของดีคือ ฮิลลารี่อาจแต่งตั้งบิล คลินตั้นเป็นรมต.ต่างปรเทศซึ่งมีฐานะเป็นลูกน้องก็ได้น๊ะจ๊ะ

พบกันใหม่เจ้าค่ะ

Last edited by amdang-3 (July 29, 2016 1:09 AM)

Offline

#385 July 29, 2016 8:09 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ควันหลงจากการประชุมสมัชชาของพรรคดีโมแครต 07-28-2016
Final of Democratic National Convention

Cb-NLAt.jpg
CufcBJ7.jpg
ccm0mEt.jpg
KnB00WP.jpg

http://www.pennlive.com/life/2016/07/cl … scran.html

http://www.cnn.com/2016/07/29/politics/ … index.html

http://deadline.com/2016/07/dnc-final-d … 201794948/

e_o1to4.jpg

LpEUx4F.jpg

Cb-NLAt.jpg

7NMnNl7.jpg

จบลงแล้วเมื่อคืนนี้ 07-28-2016 ใกล้เวลาเกือบเที่ยงคืนที่ ฮิลารี่ คลินตั้นออกมาปราศรัยตอบรับการแต่งตั้งของพรรคดีโมแครต ที่เลือกหล่อนเป็นตัวแทนของพรรคเข้าแข่งกับนายโดนาลดฺ์ ทรั้มฟ์ในวันที่ 8 พย. 2016 นี้  4 วันที่ผู้คนสมาชิกพรรคดีโมแครตได้ออกมาปราศรัยและโหวตแต่งตั้งฮิลลารี และการประท้วงจากคนหนุ่มสาวที่สนับสนุนวุฒิสมาชิกเบอร์นี่ แซนเดอร์ที่ปักหลักประท้วงแบกป้ายอยู่ทั้งในและนอกเวที แต่หลังจากวันที่ 2 กองกำลังพวกต่อต้านก็ค่อยๆถดถอยไป เพราะเบอร์นี่เองก็ประกาศและปราศรัยสนับสนุน(endorsed)ฮิลลารี่อย่างเปิดเผย ส่วนฝ่ายฮิลลารี่ก็ประกาศว่านโยบายของตนจะเปลี่ยนโน้มไปทางเบอร์นี่ให้ได้มากที่สุด เช่นเรื่องค่าแรงงานขั้นต่ำในรัฐใหญ่ๆเช่นนิวยอร์คและแคลิฟอเนีย ฯลฯ ต้องใช้อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ $15/ชั่วโมงทันทีที่พรรคเดโมแครตชนะการเลือกตั้งเป็นปธน. เรื่องค่าเรียนฟรีในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยของรัฐจนถึงป.ตรีทางฮิลลารี่ก็รับปากจะปรับให้เร็วที่สุดให้เกือบถึงกับเรียนฟรีแบบที่เบอร์นี่ตั้งปฏิญานเอาไว้ เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมที่จะเก็บภาษีผู้ใช้คาร์บอนไดอ๊อกไซด์(พวกโรงงานต่างๆ)ต้องเสียภาษีเพิ่มเพราะเป็นผู้ทำให้อากาศเสีย เรื่องภาษีคาร์บอนไดอ๊อกไซด์คลุมไปอย่างกว้างขวางแม้ไปถึงรถยนต์ส่วนตัว ฯลฯ เรื่องการชึ้นภาษีคนรวยโดยเฉพาะพวกมีรายได้มากจากการเล่นหุ้น เงินลงทุนปันผล(dividend) การแก้ระบบภาษีที่เคยอำนวยให้บริษัทยักษ์ใหญ่เลี่ยงภาษีได้และใช้วิธีหักค่าใช้จ่ายยับเยิน จนแทบไม่ต้องเสียภาษีรายได้ประจำปีที่มีมาอย่างยาวนาน เพราะเมกาเป็นประเทศนายทุน(capitalist)ต้องให้ผู้ที่ทำเงินจนมีรายได้มากเสียภาษีคืนต่อรัฐในอัตราส่วนที่น้อยลง(ตามหลักเศรษฐศาสตร์พื้นฐานทั่วไป) เรื่องอุตสาหกรรมผลิตยารักษาโรคที่บ้าเลือด ขูดรีดรบ.และลูกค้าอย่างบ้าระห่ำ เช่นยาไวอกร้าเม็ดละ 100 มิลิกรัม ขายกันเม็ดละ $32 เป็นต้น และยารักษาโรคอีกมากมายเกือบทุกชนิด เรื่องการบริจาคเงิน การหาเสียงเลือกตั้ง จะจำกัดไม่ให้คนหรือกิจการค้าทุ่มเงินช่วยนักการเมืองหรือพรรคใดพรรคหนึ่ง อย่างนายเบอร์นี่ แซนเดอร์นั้นมีคนสนับสนุนเพียงเฉลี่ยแค่ $27/คน แต่มีรายได้มาใช้จ่ายในการเลือกตั้งรอบแรกถึง $200 ล้าน คนที่ให้เงินอุดหนุนมากเกือบ 75 ล้าน คน นับเป็นความเคลื่อนไหวของรากหญ้าชาวบ้านที่แท้จริง พวกเด็กๆและเยาวชนของเมกาจึงยังไม่ยืนยอมจะเข้าช่วยฮิลลารี่แม้เป็นพรรคเดียวกัน ซึ่งฮิลลารี่กำลังจีบคนหนุ่มสาวพวกนี้อย่างหนัก ในเรื่องจะช่วยหนี้เงินกู้เรียนที่คาราคาซังทำความลำบากมาตลอด ให้เข้ามาช่วยพรรคด้วย ในการแข่งขันรอบแรกคราวนี้ฮิลลารี่ไปปราศรัยบริษัทการเงินใหญ่ๆเพียง 3 ครั้งแต่ได้เงินมากว่า $600,000 และว่าตามความจริงแล้วหลังจากหมดหน้าที่ปธน.ปี1991แล้วทั้งคู่สามีภรรยามีรายได้จากการรับเชิญไปปราศัยและงานเขียนหนังสือเกือบ $200 ล้าน นอกจากนั้นอีกหลายรายการ จะไม่เสียเวลาเล่าตอนนี้เพราะนายทรั้มฟ์คงลากมาขึ้นเขียงให้เห็นในตอนโต้วาทีกันหลายรอบแน่นอน การเป็นปธน.ของเมกานั้นหลายคนที่เป็นคนดีหรือเป็นฮีโร่(หรือเป็นวีระบุรุษวีระสตรี)จำต้องเลี่ยงไม่ยอมเข้ามาสมัครแข่งขันเพื่อเป็นนักการเมืองตำแหน่งสูงๆ การเป็นนักการเมืองต้องหนังหนา(thick skin)โดยหยิกหรือเฆี่ยนตีไม่เจ็บและต้องทนได้

แต่สังคมประชาธิปไตยเป็นธรรมดาเจ้าคะ คนที่แข็งแกร่งในทุกด้านจึงจะเป็นผู้นำของประเทศได้ นักธุระกิจต้องพกกำไรบ้างจึงจะมีแรงสู้ได้ มันเป็นกฎธรรมชาติของโลกประชาธิปไตยทุกแห่ง ส่วนภูมี้และอำมาตย์ไทยจ้องทำลายใส่ร้ายป้ายสีนักการเมือง ลงโทษยึดทรัพย์-จับกุมไม่ให้มีนักการเมืองในแผ่นดิน ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัวเองผูกขาดในอำนาจมาย่างเข้าปีที่ 70 แล้ว....อย่างไม่อายใครในโลก ข้าเจ้าคิดว่าหน้าหนาหน้าด้านกว่านักการเมืองที่ไหนเสียอีก คนไทยมองไม่เห็นเพราะขาดความรู้ความเข้าใจว่าโลกเสรีเขามีความเป็นอยู่กันอย่างไร จึงนำประเทศไปสู่ความรุ่งเรือง ผู้คนจึงได้อยู่ดีกินดี บ้านเมืองมีระเบียบเรียบร้อย

คนไทยมาเรียนหนังสือเมกาบางคนใช้เวลาเรียนป.โทเพียง2-3ปีแล้วกลับบ้าน ยกตัวอย่างเช่นนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสุเทพ เทือกสุบรรณ(ทั้งคู่จบจากรัฐเคนตัคกี้ทางมิดเวสท์) ด้วยดีกรีสาขารัฐศาสตร์ เห็นทั้งคู่พูดภาษาอังกฤษแล้วยัง? ตอนหลังนายกยิ่งลักษณ์พัฒนาขึ้นเยอะ ความมานะพยายามตอนนี้จนไปวัดไปวาได้แล้ว ส่วนไอ้เทพเทือกมันยังไม่กล้าพูดภาษาอิงกิตเอาเสียเลย กลัวคนฟังจะหัวเราะกันท้องคัดท้องแข็ง พนันได้ว่าตอนอยู่เมกา2-3 ปีนอกจากล้างจานในร้านอาหารและไปโรงเรียนแล้ว คงไม่เคยอ่านนสพ.ท้องถิ่นของเคนตัคกี้สักฉบับเดียว เพราะไม่เข้าใจว่าผู้คนเขาอยู่กันอย่างไร จะเห็นว่าเหตุผลที่มันเชียร์ให้คนรับรัฐธรรมนูญของเดียรฉานมีชัยนั้นมันแทบไม่รู้เรื่องด้วยเหตุผลอะไร? อย่าลงโทษเทพเทือกเลย พวกที่จบจากมหาลับหอคอยงาช้างเช่นคณะองค์มนตรี และพวกอาจารย์มหาลัยส่วนใหญ่ของไทยอีกหลายท่านมากมาย อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลไปอดตาหลับขับตานอนอยู่หลายปี ได้ด๊อกเตอร์กลับมาก็หมอบอยู่แทบเท้าเหมือนลูกหมาเชื่องๆ เป็นฝุ่นใต้ตีนของภูมี้และสิริกิตที่เรียน(จบ)ม.8และป-7 มาตลอดชีวิตเพื่อเลี้ยงตัวเองและลูกเมีย ไม่รู้พวกเขาสอนลูกสอนหลานว่าครอบครัวหรือบรรพบุรุษมีอะไรที่เห็นเป็นคุณค่า(VALUE)ของตัวเอง ลูกหลานและเพื่อนร่วมชาติบ้าง หลายคนวางแผนฆ่า ทำลาย เพื่อเป็นที่โปรดปรานต่อนาย ต่อเพื่อนคนไทยที่ยากจนยากไร้ และออกมาต่อสู้เรียกร้องสิทธิของตัวเอง อันเป็นสิทธิของมนุษญ์ชนขั้นพื่นฐานที่เราเองเซ็นต์ร่วมไว้ต่อสหประชาชาติ คนที่มีปากเสียงดังเช่นคุณสมยศ พฤกษาเกษมสุข ดาตอร์ปีโด ดีเจซุนโฮ ดร.บุญสนอง บุญโญทยาณ ไพจิตร ปิตนีลบุตร และอีกสามหมื่นกว่ารายชื่อที่คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐแห่งฟินแลนด์ได้พยายามรวบรวมไว้ในหนังสือของหล่อนนั้นถูกทำลายอย่างไร้ความปราณี  อย่าลืมว่าวันใดที่ราชวงค์นี้ล้มลง โลกจะตกตะตลึงต่อความโหดร้ายจากพวกนี้....อย่างไม่เคยมีความหฤโหดครั้งไหนในประวัติศาสตร์โลกปัจจุบันจะโหดเท่า โลกจะช่วยเราตามเอาตัวและทรัพย์สินที่โกงกินหรือซ่อนไว้ และในสมัยข่าวสารดิจิตอล การติดตามไล่ล่าจะมีผลมากกว่าสมัยมากอสแห่งฟิลิบปีนส์ และชาร์ ปาเลวีของอิหร่าน เพราะทุกประเทศจะให้ความร่วมมือ พวกนี้จะไม่มีที่ซุกหัวนอน เราจะเอากลับมาที่สนามหลวง ที่จะปลูกเป็นเวทีศาลประชาชนกลางแจ้ง หลังตัดสินแล้วก็จะแขวนไว้ ให้พวกเขาอยู่แถวต้นมะขามรอบๆ คอยดูก็แล้วกัน

ขออภ้ยที่ข้าเจ้าจะต้องเดินทางไปเชียร์หลานสาวที่กำลังย่างเข่า 7 ขวบ และหลานชาย 10 ขวบ ทางฝั่งตะวันอออกเพื่อแข่งก้อล์ฟรุ่นเยาว์ (US Kids Golf Tournament) ประมาณ1สัปดาห์ แต่จะพยายามเขียนต่อเนื่องและรายงานมาให้เพื่อนๆทราบหากมีเนตให้ส่งได้ และจะเขียนถึงวีรสตรีเลือดเนื้อเชื่อไขของคนไทยท่านหนึ่งที่อยู่ในเมกา ได้เกริ่นเอาไว้บ้างแล้ว ท่านนั้นคือ พันโท ลัดดา แทมมี่ ดัคเวอรฺธ(Lt.Col Tammy Duckworth)แห่งชิคาโก ที่ปรากฎตัวบนเวทีของการประชุมพรรคดีโมแครต(DNC)เมื่อวาน 07-28-2016 ตอนแรกแปลกใจว่าทำไมคุณลัดดายังไม่มาหรือเพราะป่วย? ปรากฎว่าอยู่ท้ายๆ

บอกข่าวที่ดีที่สุด 2 ชิ้น คือคุณลัดดาเพิ่งมีลูกสาวอายุ 2 ขวบแล้ว(เพิ่งมามีลูกตอนอายุ 44 ปีแล้ว) และได้สมัครแข่งขันเพื่อเป็นวุฒิสมาชิก(US Senator) ของรัฐอิลลินอยส์ เลือกพร้อมกับฮิลลารี่วันที่ 8 พย.ปลายปีนี้เจ้าคะ  อ้อแถมอีกข่าวคะ คุณลัดดา เพิ่งจบPhd.เมื่อปีที่แล้วเช่นกัน  ตื่นเต้นที่สายเลีอดไทยท่านนี้ ไปได้ไกลถึงเพียงนี้ จะสวดมนต์ทุกวันขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุญลัดดาได้เป็นวุฒิสมาชิกของรัฐนี้ ดังเช่นปธน.โอบาม่าเคยเป็นมาก่อนจะได้เป็นปธน.ของเมกา.... ตื่นเต้นมากๆเจ้าคะ

พบกันใหม่นะเจ้าคะ.

Last edited by amdang-3 (July 29, 2016 9:56 PM)

Offline

#386 July 30, 2016 1:01 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ตกลงคุณอัม  เชียร์พรรคไหนครับ  dog.gif

Offline

#387 August 5, 2016 7:59 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ข้าเจ้าเป็นเฟมินินิสต์(feminist)ที่อยากเห็นผู้หญิงสักคนได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนแรกในชั่วชีวิตนี้ อย่าไปเชื่อว่าฮิลลารี่ คลินตั้นแสนเลว(และบางคนไปถึงขนาดระยำ) ข้าเจ้ามิได้มองว่าหล่อนจะเลวถึงขนาดนั้น คนคนหนึ่งมีอายุย่างเข้า70ปีแล้วและอยู่ในตำแหน่งมามากมาย เป็นคู่ใจคู่คิดกับสามีที่แสนเจ้าชู้ แต่ครอบครัวประสพความสำเร็จไปได้สูงสุดเป็นปธน.ของประเทศมหาอำนาจที่มีจิรวัฒน์ วัฒนธรรมทางมนุษยธรรม ผู้นำทางเทคโนโลยี่ และกลายเป็นผู้ปกป้องมนุษยชาติที่อ่อนแอ ผู้ขาดความยุติธรรม ถูกกดขี่ข่มเหง ถูกทำร้าย และสำคัญที่สุดคือปกป้องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษย์และสัตว์
ตระกูลคลินตั้นได้รับเกียรติเป็นผู้บริหารประเทศนี้ถึง2สมัยท่ามกลางความวิกฤติรับงานมาจากรบ.เก่าตอนเศรษฐกิจถดถอย(recession) ผู้คนตกงานและครอบครัวตกอยู่ในภาวะยากลำบาก จนกลายเป็นประเทศที่กลับมีกำไรและมีเงินเหลือ(surplus)ให้ผู้บริหารคนต่อไปเป็นทุน แต่พรรครีพับลิกันนำโดยปธน.บุชตัวลูก(บุช43) นำประเทศเข่าสู่สงครามในตะวันออกกลาง โดยได้หลอกลวงข่าวสารต่อคนเมกันว่าซาดัม ฮุสเซ็นปธน.อิรัค มีอาวุธปรมณูและอาวุธเคมี-ชีวะร้ายแรง ทั้งๆที่เป็นเหตุผลส่วนตัวที่ต้องการแก้แค้นแทนพ่อ(ปธน.บุช-41) ที่ซาด้ม ฮุสเซน เป็นการล้างแค้นที่แพ้สงครามเดเซอตสตอม(Desert Stom War) โดยซาดัมพยายามวางระเบิดสังหารปธน.บุช-41ตอนจะเยือนคูเวต(แต่ฝ่ายพันธมิตรพบแผนเสียก่อน) และรบ.บุช-43นี้เองไม่ยอมขึ้นภาษีคนรวยเพื่อช่วยชดเชยค่าปฏิมากรรมสงคราม เพราะตระกูลบุชมีรายได้ปีละหลายพันล้านดอลล่าร์ กลับไปยืมจีน ญี่ปุ่น และประเทศร่ำรวยแถบตะวันออกกลาง จนเป็นหนี้ที่เมกาเกือบล้มละลายกว่า$7 trillion และผลของสงครามทางอ้อม รบ.เมกาที่ต้องดูแลทหารและครอบครัวพิกลพิการอีกประมาณเท่าตัว  เป็นความวิบัติของเมกาอย่างไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ยังไม่พูดถึงการบริหารสงครามอิรัคที่ส่อไปในทางที่สกปรก เช่นมีบริษัทของพรรคพวกเช่นเฮลิเบอร์ตัน(Haliiburton Co,) แบลควอเตอร์(Black Water)หน่วยล่าสังหาร เข้าไปประมูลงานในสงครามโดยไม่มีคู่แข่ง ฯลฯ คงเขียนเป็นหนังสือได้หลายเล่ม เสมือนกับประเทศโดนปลันเปรียบเมืองไทยยุคปลายสมัยกษัตริย์ภูมิพลขณะนี้
คนเมกันที่อ่านหนังสือและฟังข่าวประจำวันรู้ดีว่าทำไมโอบาม่าซึ่งเป็นคนดำ จึงได้ชนะการแข่งขันเป็นปธน.เมกาคนแรก เพราะคนเมกาเบื่อคนขาวผู้ชาย(white men)เต็มที ส่วนตระกูลคลินตั้นกลับทำเงินเหลือ(surplus)ไว้ให้ เห็นค่าตัวเลขและการทำงานง่ายๆโดยมิต้องเสียเวลาคิด
เรื่องนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์นั้นได้ชัยชนะรอบแรกจากทั้งหมด17คนโดยการกล่าวหาคนอื่นๆสารพัด จนเขารำคาญหนีความปากร้ายของนายทรั้มฟ์ เอานโยบายที่ร้ายๆที่อยู่ในใจคนเมกาเช่นเรื่องผู้ก่อการร้ายคนมุสลิม เรื่องคนแม็กซิกันข้ามแดนมาปล้นสวัสดิการตามรัฐชายแดน เอามาล่อว่าเขาจะจัดการให้ถึงที่สุด และจะทำเมกายิ่งใหญ่ได้อีก ทั้งๆที่เมกายังยิ่งใหญ่ไม่มีสองในแทบทุกด้าน และมีแต่จะดีขึ้นไม่ว่าพรรคไหนจะชนะ ใครก็สัญญาอะไรก็ได้เป็นลมในอากาศ พูดมันราคาถูก(talk is cheap) เรื่องนายโดนาลดฺ ทรั้มฟ์นั้นภาษิตไทยโบราณเตือนใจเอาไว้เป็นอุธาหรณ์ว่า"กำขี้ดีกว่ากำตดกระมัง"
ขอเอาใจช่วยผู้หญิงคนหนึ่งให้เป็นปธน.ของเมกา...ฮิลลารี่ คลินตั้น
ข้อเสีย.... ทูตกลิน เดวี่ส์เป็นคนของดีโมแครตและเป็นลูกน้องเก่าของฮิลลารี่ คลินตั้น เขาจะช่วยภูมิพลจนกว่าชีวิตจะหาไม่ เพราะภูมี้ช่วยเมกามายามคับขันมา18ครั้งแล้ว เมกาเป็นประเทศอนุรักษ์นิยมต้องชดใช้ผู้เคยมีบุญคุณมาตลอดตั้งแต่เริ่มตั้งประเทศมา เช่นนายพลลาฟาเยท์จากฝร้่งเศสที่ช่วยคนเมกากู้ชาติจากอังกฤษ ครอบครัวเจียงไคเชค  ชาร์ ปาเลวีของอิหร่าน ปิโนเช่ ของชิลี มาก้อส แห่งฟิลิปปินส์ เผ่า ศรียานนท์ ถนอม กิติขจร ลอนนอล เสข สมเอียด(อดีตผวก.พระตะบอง) อุลโตน(อดีตผวก.อุดรมีชัย) แห่งเขมร ครอบครัวซูฮาโต้ แห่งอินโดนีเซีย  วังเปา หน.พวกม้ง(แม้ว)และคนม้งซึ่งเป็นคนป่า-เขาเกือบสามแสนคน มาตั้งชาติและมีชีวิตใหม่เทียบเท่าคนเมกาในอเมริกา  มาถึงซาอุดิอาเรเบียจอมเผด็จการที่แสนชั่วร้าย และ ฯลฯ แล้วแต่ท่านจะวิพากวิจารณ์เอาตามใจชอบ แต่เมกาไม่เคยปฏิเสธเพื่อนเก่าผู้ซื่อสัตย์ เวลานี้เมกากำลังจะทำศึกทางทะเลในทะเลจีนใต้ """เพื่อใคร?
บรรทัดนี้ขอจุดธูปเทียนอธิษฐานให้เลือดไทยจงไปเลือกตั้งโดยความปลอดภัย ส่วนผลจะออกมาอย่างไรก็ไม่ได้หวัง ความหวังคือต้องจ้บปืนสู้กับระบอบกษัตริย์และอำมาตย์เท่านั้น จึงจะให้ตัวเองมีอิสระภาพ เสรีภาพ และความเสมอภาคในการเกิดมาเป็นคนเท่านั้น เลือกตั้งครั้งนี้เพียงการประลองกำลัง แต่ก็อยากทราบผลอย่างยิ่ง
ถึงเวลาแล้วยังที่คนไทยจะพากันเดินไปถามภูมิพลพร้อมๆกันที่ศิริราช แล้วถามท่านว่า........."บ้านเมืองเฮามันเป็นจังได๋...เฮ็ดหยังมันจึงยากร้ายหลายโพด...บ่มีอิหยังสิกินกันแล่ว..ท่านยังสบายดีบ้อ?"
โชคดีหลายๆเด้อประชาชนที่รัก ในวันเลือกตั้ง ขอให้ปลอดภัยทุกคน
พบกันใหม่เจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (August 6, 2016 7:38 AM)

Offline

#388 August 7, 2016 7:18 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

โอ โอ โอ โอ...ฉันล้มลงจริงๆหรือนี่
แสนเจ็บ...แสนปวด...แสนระทม....แล้วครั้งนี้พี่และน้องของฉันทุกคนคงร้องไห้ปวดร้าวดังฉ้นระงมไปทั่วแผ่นดิน..และคลุมไปทั้งโลก... ที่พวกเราต้องพ้ายแพ้... สิ้นชาติไปแล้วหรือนี่?
ขอให้วิญญานและผลงานของจิตร ภูมิศักดิ์ นักสู้เพื่อเสรีชนผู้อาภัพอ้บโชค โปรดกรุณากล่อมหลอมวิญญานพวกเราให้ได้เกิดอีกสักครั้ง..
เพียงอีกครั้งเดียวเท่านั้น.. และเราจะไม่ลังเลต่ออะไรทั้งสิ้นอีกแล้ว.... เราทั้งหมดจะจับอาวุธสู้พวกมันอีกครั้ง..ด้วยพลังที่อุทิศให้เป็นชาติพลี อย่างสุดเรี่ยวแรงที่พระเจ้ามอบมาให้เรามี
...."ความหวัง โปรดอย่าห้กหลัง...ลวงหลอกใจข้า"

Last edited by amdang-3 (August 7, 2016 10:28 PM)

Offline

#389 August 10, 2016 8:49 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

หลังวันโศกนาฏกรรม 7 สิงหา 59


เหตุจากพวกคสช.จนมาถึงการลงประชามติรัฐธรรมนูญ ที่ฝ่ายเราคาดไม่ถึง ต้องประสบความพ่ายแพ้หมดรูปดังไปทั่วโลก ซึ่งยากและต้องใช้เวลาจะแก้คืนสถานะเดิมนั้น ทำให้เราเสียเครดิตความน่าเชื่อถือว่ามวลชน(movement)นี้คือพวกรากหญ้าเป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ แต่ผลออกมากลับตรงกันข้ามแบบ 2ต่อ 1.......ทำให้พวกเราเศร้าโศกและกังวลว่าเราจะไปทางไหนกันต่อจากนี้ จนทำให้เราพากันลืมสนิทว่าเป้าหมายหลักการต่อสู้ของเราคืออะไร? เราถูกไม้ค้ำสถาบันกษ้ตริย์มาสร้างเหตุการณ์สารพัดชนิดเพื่อซ่อนพลางความวุ่นวายของสถาบันกษัตริย์ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังอ่อนแอที่สุด  เราควรจะรู้ความอ่อนแอนี้โดยการสร้างสถานะการณ์ขึ้นมาเองบ้างยามเราเพลี่ยงพล้ำ เช่นพากันเดินไปขอฏีกาในหลวงว่ารัฐธรรมนูญไม่ยุติธรรมพอที่จะใช้ปกครองประเทศ ดูเหมือนจะเป็นเงื่อนไขอันเดียวที่เรามีตอนนี้ หรือหากเราหาหลักฐานการทุจริตประกอบไปด้วยก็ให้รีบทำ เพราะไม่ยังนั้นสื่อทั่วโลกที่ขวักไขว่อยู่ทั่วในประเทศเรา เขาจะเห็นและรายงานว่า ว่าพวกเราช่างไม่มีน้ำยาอะไร บทจะสู้ก็ไม่เอา ได้แต่พูดแต่บ่นกันในเวปและวัฏจักรสถานีต่างๆเหมือนเดิม โปรดรณรงค์ทำการตีพิมพ์หลายภาษาให้โลกได้เห็นความเลวทรามของรัฐธรรมนูญฉบ้บนี้ในแมสมีเดียทุกชนิด รวมภาพประกอบบรรยากาศที่เป็นเผด็จการทหารเต็มที่(ขนาดทหารขึ้นนกไกปินเตรียมเทียวหรือ?)  หรือทำเป็นรูปบุ๊คเล็ตแจกจ่ายออกไปคล้ายใบปลิวเท่าที่สามารถกระทำได้ ประกอบกับภาพการลงโทษคนที่ไม่เห็นด้วยคือพยายามออกโต้อภิปราย(debate) เช่นมีคนฉีกบัตรเลือกตั้ง แม้แต่พวกยกเพียงป้ายที่สนับสนุนให้ผ่านยังถูกจับเป็นจำนวนมาก หน่วยเลือกตั้งมีทั้งทหาร-ตำรวจ-ขรก.มากกว่าผู้ที่จะไปหย่อนบัตร คือใครพูดอะไรไม่ได้ เดินเข้าช่องกาบัตรอย่างเดียวแล้วต้องรีบออกไป ถ่ายรูปบริเวณกาบัตรไม่ได้ฯลฯ 

ในโลกประชาธิปไตยกฎกมายทุกชนิดต้องมีการอภิปรายออกความเห็น(debating)กันอย่างเต็มที่  ก่อนมีการโหวต(vote)ออกเสียงเป็นประชามติ ซึ่งเป็นหลักประกันขั้นพื้นฐานของการเป็นประชาธิปไตยเจ้าคะ  ขาดอย่างหนึ่งอย่างใดเขาไม่นับกันว่าเป็นขั้นตอน(process)ของธรรมเนียมประชาธิปไตย ที่ต้องโปร่งใส(transparency)ต่อสายตาประชาคมที่ได้เห็นและตรวจสอบได้ หากเป็นการปิดบังส่วนใดก็ต้องควรเป็นโมฆะหรือไม่โปร่งใสเจ้าคะ

ปล.ในหลวงเพื่งไดัรับการผ่าตัดย่อยใส่บอลลูนเข้าไปขยายเส้นเลือดรอบห้วใจ อาการดีขึ้นมาก...ข่าวBBC(บีบีซื)เมื่อวาน

คงไม่มีปัญหาที่จะรับฟ้งฝูงชนที่จะไปสั่นระฆังร้องทุกข์ได้ แบบสถาบันพ่อขุนฯที่ราชวงศ์นี้ชอบยกย่องการปกครองของพ่อต่อลูก และราชวงศ์นี้ก็เคยอ้างว่าสืบเชื้อสายเป็นญาติกันมา

พิสูจน์กันอีกครั้งตรงๆว่าจะได้รับกระสุนปืนพระราชทานอีกหรือเปล่า?...พี่น้องอย่าหลงเป้า... นี่แหละคือเป้าหมายหลักในการเปลี่ยนแปลง...ไม่ใช่พวกคสช.

z5A2ktq.jpg

Last edited by amdang-3 (August 10, 2016 10:55 AM)

Offline

#390 August 12, 2016 1:29 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ประเทศเราเข้าสู่วิกฤติอีกแล้ว

นอกจากเรื่องตำแหน่งผบ.ทบ.ที่ตือโป้ยก่ายบอกว่า"ลงตัวแล้ว"เมื่อวาน  ต้องบวกอีกอย่างคือการจะปล่อยคุณดาตอปีโดและพวกรับโทษจาก ม-112 วันจันทร์นี้(?) เพราะคสช.กลับลำจะเอาเสื้อแดงเป็นมวลชน แต่กลายเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ต่ออำมาตย์ นักเลงใหญ่สมัญญา "นักฆ่าเลือดเย็นแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา" แชมเปี้ยนครองอำนาจเบ็ดเสร็จมา(นายกรมต.ตัวจริงของกษัตริย์ภูมิพล)ตลอดในรอบสี่ทศวรรค ออกมาปรากฏตัวเมื่อวานว่า"ป๋าวางมือทุกอย่างในการบริหารหมดแล้ว" เห็นแล้วขนหัวลุก...ได้แต่คอยว่าจะร้ายแรงเหมือนเหตุบึ้มราชประสงค์ปีที่แล้ว ที่ศาลพระภูมิพระพรหมที่โรงแรมเอราวันหลังเหตุการณ์"ไบ้ค์ฟอร์มัม"วันเดียว และมีผลโผการแต่งตั้งผบ.ทบ.เปลี่ยนจากปรีชา จันทร์โอชา เป็นธีระชัย นาควานิชย์ ที่ทำให้ผู้คนล้มตาย 20 คนและบาดเจ็บ 163 คน เมื่อ17 สิงหาคม 2558 ปีที่แล้ว ซ้ำรอยเดิมอีกไหมหนอ? บ้านเมืองจะออกมารูปใด ได้แต่จ่อคอยอ่านพาดห้วข่าว นสพ.ไทยออนไลน์ตั้งแต่นาทีนั้น  และก็ปรากฎเป็นจริงหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง..
อันงูพิษใหญ่(แก่..แสนแก่)หรือเล็กที่เพิ่งออกจากไข่(อ้วนหรือผอม..ดำหริอขาว)..พิษมันมีสมรรถภาพในการทำลายรุนแรงถึงตายเหมือนกัน ..พวก จปร.และประชาชนคงได้เป็นประจักษ์พยาน ที่จะได้เห็นการฆ่ากันขนานใหญ่ระหว่างพวกกันเองกันคราวนี้ ก่อนจงอางสองตัวใหญ่จะแก่ป่วยตายลาโลกไป และเมื่อทุกอย่างจบลงในที่สุดซึ่งอาจจะอีกนาน ประชาชนจะไม่เอาพวกนี้และสถาบันงูพิษแห่งนี้ไว้ในแผ่นดินอีกต่อไป
และต้องจับตาไอ้เทือกให้ดี ที่มันจะยังอ้างความชอบธรรมว่า"กปปส."ยังเป็นของมัน(ที่จริงเจ้าของไม่ใช่ตัวมัน)  และมันเริ่มเรียกร้องออกมารวมพวก  คสช.หรืออำมาตย์ ใครกันแน่จะเอามันเป็นพวกอย่างไร ? เพราะขณะนี้มันเป็นตัวแปร(variable-parameter)จรกาหน้าดำ ที่จะขาดเอามันร่วมในสมการ(equation)ไปด้วยไม่ได้ 
ทั่วโลกกำลังเขม็งคอยชมหมากรุกไทยที่จะเดินตามต่อไป ...และบ้านเมืองเราขณะนี้ได้ฉิบหายจนถึงที่สุดแล้ว....ทักษิณตัวแปรสำคัญหลักของเสื้อแดงจะไปทางไหน?  ร-10จะมีไหม?
ศึกชิงบัลลังก์มีที่ท่าจะเป็นจริง.. ตายแล้วยัง? มีการแย่งศพจริงหรือ?  ความเป็นจริงที่แสนชั่วร้ายคงคลี่คลายให้คนไทยเห็นอีกไม่นานเจ้าค่ะ

พบกันใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ...

Last edited by amdang-3 (August 22, 2016 12:31 PM)

Offline

#391 August 14, 2016 9:24 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระวังจะมีเซอร์ไพร้ส!!

      พยายามเงี่ยหูฟังและหาอ่านข่าวเท่าที่เข้าได้ถึงทั้งไทยและเทศ ว่าที่บึ้มๆและไฟไหม้หลายแห่งนั้นน่าจะมีมาอย่างไร? และที่น่ากลัวที่สุดคือความเงียบจากทั้งสองสามฝ่าย...มันเงียบจนอดจะทำให้หวั่นว่า"ของจริงขนาดใหญ่" ที่ผู้คนไม่เคยเห็นมาก่อนอาจจะมาถึงแน่ๆ หากอยู่กทม.ข้าเจ้าและเพื่อนๆคงช่วยกันปั่นจักรยานคอยสอดแนมแถวเกียกกาย(กองพล-1) ราบ-11 พหลโยธิน-สามเสนใน(ม.2 ร.อ.) สนามเป้า(ม.พัน-1 ร.อ.)ฯลฯ พวกรถถังพวกนี้จะออกรบทีก็ต้องเอากระสุน อาวุธยุทโธปกรณ์สาระพัดชนิด แม้ถ้งน้ำม้น-ถังน้ำมาวางเป็นระเบียบ ขัดสีฉวีวรรณเป็นมันวาววับ ทหารทุกคนดูธุระยุ่งกันทั้งกรมกองอย่างเห็นได้ชัด และต้องเข้าเวรยามไม่ให้คลาดสายตา ทหารรถถังตอนนี้เข้ามาปนกับทหารราบด้วยเกือบทุกหน่วย บางหน่วยก็มีเฮลิคอร์ปเตอร์ติดปืนและจรวดเต็มอัตราคอยอยู่ด้วย การข่าวของทุกหน่วยทำงานอย่างหนักจำต้องรู้ว่าใครอยู่ที่ไหน อะไรกำลังเคลื่อนไปทางไหน  แต่ขณะนี้ข้าเจ้ายังไม่สามารถทราบได้ว่ากองกำล้งส่วนไหนจะขึ้นอยู่กับฝ่ายใด และอาจจะหันปืนใส่กันกับหน่วยใกล้ๆนั้นเอง พวกทหารผู้น้อยไม่มีทางทราบได้ ได้แต่พวักพะวนว่าผลจะออกมาอย่างไร และคำสั่งจะเคลื่อนกำลังและลั่นปืนรถถังไปที่ใด ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาที่บัญชาอย่างใกล้ชิดขณะนี้
ดูเหมือนพวกผู้บังคับบัญชาทุกระดับ กำลังวางแผนกันอย่างหามรุ่งหามค่ำ การต่อรอง ความขัดข้องและปัญหาในการบังคับบัญชา และจนถึงกับต้องใช้เสียงตามสายจากระดับสูงกว่ามาหักกัน ขนาดบางกรมหรือกองพลซี่งมีมากกว่าสองกองพันอาจกลายเป็นหมันเพราะต่างกองพัน ก็ต่างแตกสายความจงรักภักดี และศัตรูล้วนเป็นเพื่อนหรือรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง เหตุโกลาหลอย่างนี้เกิดมามา2-3วัน(และคืน)แล้ว การตั้งวอร์รูมทั้งสองข้างครั้งนี้คงเป็นยุทธศิลป์ที่ต้องจดจำไปอีกนาน คล้ายๆตอน พ.อ.พระยาทรง สุรเดช ยอดมันสมองของคณะราษฎร์ 2475 หลอกสั่งทหารออกมาฝึกที่ลานพระรูปทรงม้าฯตอนตี 3 ตี 4 และเหตุการณ์เช้าวันที่ 24 มิถุนายน พศ.2475ปานนั้น และว่าตามจริงแล้วตอนนี้เป็นปลายรัชกาล ความรุนแรงและความไม่แน่นอนต่อสถานะการณ์ที่ลื่นไหล(fluid)ย่อมมีมากกว่าสมัยนั้นอย่างมากมาย เพราะเป็นเรื่องที่เป็น"ปลายรัชกาล" ที่กำลังมีลับ-ลวง-พลาง-ซ่อนเงื่อนกันอย่างถึงพริกถึงขิง
ฝ่ายที่ดูว่ามีพวกมากที่ได้เปรียบอาจถึงกับอับปางเสียง่ายๆก็เป็นได้ อย่าลืมว่าตือโป้ยก่ายมีตร.ในมือเด็ดขาด และอาจแย่งชิงผบ.ทบ.พล อ.ธีระชัย นาควานิชที่ตัวเองแต่งตั้งและแย่งมาจากพล อ.ปรีชา จันทร์โอชามาเมื่อปีที่แล้วให้เป็นพวกได้ และลงมือทำการก่อนอย่าง"สายฟ้าแลบและด้วยวิธีเด็ดขาด".....ข้าเจ้าขอร้องให้เพื่อนๆหลายคนในกทม.กรุณาได้โปรดแจ้งให้ทราบทันที หากฟ้าในกทม.แลบแปร้บปร้าบพร้อมเสียงแผดสนั่นหวั่นไหว ของปืนรถถัง เสียงบอมบ์ ฯลฯ อย่างไม่เคยเห็นหรือได้ยินมาก่อน เพราะการประหัตประหารครั้งนี้อยู่ที่กองทหารรักษาพระองค์จำนวนมากในกทม.ใส่กันเอง เหมือนต้องคำสาป "ทหารควรอยู่รอบนอกเป็นรั้วของชาติ-ป้องกันชายแดน" แต่ของเราเอาทหารและอาวุธส่วนใหญ่ทั้งหมดมากองเป็นศูนย์กลางในกทม.มารักษาพระองค์...แต่ขณะนี้"ไม่มีพระองค๋จะให้รักษาอีกแล้ว" ดูเหมือนจะไม่มีใครจะเกรงใจใครอีกแล้วด้วย
ราคาต่อรองคู่สำคัญนี้อยู่ตรงแต้มไหน?....ไม่มีข้อมูลเพียงพอ... แต่ผลสุดท้ายจะต้องมีผู้แพ้แลชนะเด็ดขาดไปเลยเจ้าคะ

tearโชคดีทุกท่านที่อยู่ในกทม.นะเจ้าคะ
tear

Last edited by amdang-3 (August 15, 2016 9:41 AM)

Offline

#392 August 18, 2016 5:44 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

รอหลักฐานเพิ่มเท่านั้น

" รอหลักฐาน" เป็นคำให้ส้มภาษณ์ของ อตร.พล ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา กรณีย์การก่อวินาศกรรมบึ้ม-เพลิงไหม้ภาคใต้ 7 จังหวัด 14 จุดซึ่งขณะนี้ตร.กำลังเริ่มจับผู้ต้องสงสัยหลายคนเพื่อสืบและสอบสวนหาข้อเท็จจริง แน่ละก็ต้องใช้เวลาไปอีกหน่อยเพราะไม่ใช่คดีวิสามัญทั่วไป คนหรือกลุ่มที่วางแผนครั้งนี้ย่อมจะกันตัวเอง(compartmentation)หลายชั้นกว่าจะสาวถึงต้นตอได้ และในหลายกรณีย์ก็ไม่มีทางไปได้ถึงไหน นอกจากจะจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดเท่านั้น แต่อันที่จริงสถานภาพสิ่งแวดล้อมของรูปคดีต่างหาก ที่เป็นตัวชี้เบาะแสว่าน่าจะมาจากใครหรือกลุ่มใด เรื่องนี้คงจบลงที่แพะอีกเช่นเคย? ดังเช่นคสช.ถนัดจัดทำมาตั้งแต่แรกเข้ามาปล้นอำนาจประชาชนกว่าสองปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคดีที่เกาะเต่า เกาะสมุย ศาลพระพรหมที่ราชประสงค์ และจับอีกหลายแพะสมัยนั้นที่คุณสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงหัวหน้าตำรวจออกมาขึงขังว่า"ใหญ่แค่ไหนก็จะจับ" ทำความมั่นใจให้กับชาวบ้านอย่างน่าศร้ทธายิ่ง

มาถึงคราวนี้ใครก็กระหายอยากเห็นฝีมือคุณจักรทิพย์ เป็นที่สุดที่จะเข้ามาสะสางคดีประวัติศาสตร์คดีนี้ การสืบ-สอบสวนได้เริ่มแล้ว ขึ้นต้นก็เป็นลำไม้ไผ่..พอเหลาลงไปก็คาดกันว่าคงเป็นแบะ..แบะ..แบะ...จำนวนมากหลายตัว และพวกนปช.ได้ออกมาแถลงตีกันไว้ล่วงหน้าว่าคงทำกับพวกเสื้อแดง-รากหญ้าเหมือนเดิมอีกเช่นเคย และคราวนี้จะจัดหนักที่สุดก่อนปิดประเทศ   นิสัยและสันดานพวกทหารไทยของภูมี้ก็มีแต่แค่นี้ไม่เปลี่ยนแปลง
การได้รับชัยชนะจากเรื่องประชามติรัฐธรรมนูญ จะด้วยกลโกงเต็มพร้อมด้วยลวดลายและกลเม็ดเด็ดพรายสุดยอด ที่ได้เล่าเรียนจากโรงเรียนชั้นหนึ่งและสถาบันสูงสุดของประเทศ โดยเริ่มจากโรงเรียนจปร.(หรืออีกชื่อหนึ่งคือโรงเรียนนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย)....... โรงเรียนเสนาธิการทหาร.... และจบลงด้วยวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร อันเป็นสถาบันสุดยอดแห่งความรู้ความสามารถสูงสุดในแผ่นดิน เพื่อจะได้เอาความรู้ความสามารถมาช่วยภูมี้ปกครองประเทศ ควบคุม กดขี่บีทาข้าทาสและพสกนิกรให้อยู่ในระเบียบวินัย ให้คงไว้ซึ่งอำนาจแก่ตัวเอง ครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนพ้องเพื่อเทอดทูนจักรีให้สูงสุด ไม่รู้ว่าจะให้สูงกว่านี้ไปถึงไหน แผ่นดินนี้กำลังลุกเป็นไฟแล้ว

ขณะนี้ผู้รู้จำนวนมาก(รวมทั้งข้าเจ้า)ออนไลน์ ทั้งทางวิทยุ บทเขียน สื่อต่างๆ ออกมาตั้งทฤษฎีว่าการวินาศกรรมครั้งนี้มาจากไหน ว่ากันเป็นฉากๆน่าฟังตั้งแต่กลุ่มไอซิส(ISIS)จากตะวันออกกลาง กลุ่มบีอาร์เอ็น(BRN)ซี่งเป็นตัวแทนผู้ก่อการร้ายที่กำลังต่อสู้กับจนท.ทหารไทย 70,000 คนที่ 3 จังหวัดภาคใต้ กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์คือการพ่ายแพ้พวกเสี้อแดงและอดีตนายกทักษิณ ชินวัตรพรรคเพื่อไทย และกลุ่มสุดท้ายคือกลุ่มอำมาตย์ที่ถึอหางทางน้องสาวขึ้นเป็น ร-10 ใจเย็นๆนะพี่น้องที่รัก "เสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันย่อมไม่ได้" หากจะอยู่ต่อตัวหนึ่งจะต้องยอมเป็นบริวารในที่สุด มิเช่นนั้นก็คงไม่มีคำพังเพยนี้ ต่างฝ่ายต่างคุมเชิง แบ่งข้าง แบ่งกลุ่ม พรรคพวก และทุกอย่างจะงวดลง(showdown)เมื่อเกิดการแต่งตั้งผบ.ทบ.เพียงไม่เกิน1เดือน และขณะเดียวกันจักรทิพย์ ชัยจินดาคงมีภาพที่ค่อนข้างชัดเจนว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการวางระเบิดครั้งนี้ และคำถามสำคัญว่าหลังจากนี้คสช.จะทำกันอย่างไรต่อไป? กลัวแต่ว่าเอาจริงๆก็จะมีการยึดอำนาจกันก่อนจะได้ผบ.ทบ.คนใหม่เสียอีก เพราะข้างหนึ่งข้างใดอดทนอดกลั้นต่อการชงักงันคุมเชิงต่อกันไม่ไหว ข้างใดเคลื่อนก่อนก็จะเป็นฝ่ายได้เปรียบ เพราะ"พวกวางตัวกลางๆ"จะโผเข้าร่วมด้วย "พวกวางตัวกลางๆ"กลัวตัวอย่างบิ๊กเสือ(พลเอก พิจิตร กุลละวนิชย์) ที่ได้สมัญญาในกลุ่มทหารว่า"นัดแล้วไม่มา" ตอนพล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ ยึดอำนาจล้มเหลว ถูกทรยศจากผู้ร่วมคิดจนเสียชืวิตที่หลักประหาร

ความตายลาโลกของภูมี้นั้นปิดกันไม่ได้นาน หากเกิดขึ้นจะต้องมีการประกาศในเร็ววัน เมกาคงไม่ยอมนั่งนิ่งให้การเมืองสกปรกแบบไทยๆ ลากประเทศมิตรเก่าแก่ไปสู่ความหายนะจนเป็น ซีเรีย-2 แน่นอน

และหากการจับกุมของตำรวจเลื่อนระดับสูงขึ้นเช่นเทพเทือกหรือถาวร เสเนียม หรือระดับนี้.... การเคลื่อนกำลังทางทหารก็คงเกิดขึ้น......หลังสิ้นคำประกาศการจับกุมอย่างแน่นอน

โชคดี คอยเงี่ยหูฟังดีๆนะเจ้าคะ 

Last edited by amdang-3 (August 18, 2016 6:30 PM)

Offline

#393 August 21, 2016 6:52 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

รอยปริบนสันเขื่อน

การปลดนายกองเอก ดร.ดิสธร วัชโรทัย รองผอก.สำนักพระราชวังโดยเสี่ยโอเมื่อวันที่ 16 กค  2559  ซึ่งเป็นผู้รับใช้ใกล้ชิดต่อในหลวงแทบอยู่ติดพระยุคลบาท และปฏิบัติภาระหน้าที่เปรียบประดุจเป็นมือไม้รอบต้วในทุกด้าน โดยเฉพาะยามป่วยไข้ที่ใกล้สิ้นอายุขัยในตอนนี้  ท่านผู้นี้มีตำแหน่งหน้าที่การงานหลายอย่างถวายแก่ราชสำนักฯเช่นประทานกรรมการบริการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มีสมัญญานามว่าเป็นบุรุษไปรษณีย์ของในหลวงสู่ชาวบ้านและประสานหน่วยราชการเข้าช่วยเหลือ โดยเข้าไปถึงจุดประชาชนเดือดร้อนทุกแห่งเดินทางนำถุงยังชีพพระราชทาน แม้การจัดประสานงานสร้างภาพยนต์เรื่อง"คุณทองแดง" ดิอินสไปเรชั้นส์(The Inspirations) กับบัณฑูร ล่ำซำ ธ.กสิกรไทย และบ.สหมงคลฟีล์ม ที่เปรียบความจงรักภักดีของหมาว่ามีมากแค่ไหน และพสกนิกรควรมีต่อองค์ราชันภูมี้เช่นกัน...และล่าสุดรวมทั้งเป็นพระคลังข้างที่(Privy Purse Butler)ด้วย ส่วนความผิดด้วยสาเหตุอันใดไม่อาจจะทราบแน่ชัดได้ แต่ถูกลงโทษให้ไปทำการฝึกไปเป็นมหาดเล็กหลวง(แบบฝึกทหารทางกายะภาพเบื่องต้น-booth camp training) เพื่อบรรจุตำแหน่งใหม่เป็นทหารองค์รักษ์-คล้ายยามเฝ้าพิทักษ์รักษาสถานที่ ทั้งที่อายุอานามอยู่ในวัย 60 ปีแล้ว เพื่อให้พวกเราได้เห็นความร้ายกาจ เหี้ยมโหด ปราศจากความเมตตา โดยฝีมือมกุฏราชกุมารราชวงส์จักรีองต์นี้อีกครั้ง

ดร.ดิสธร เป็นบุตรคนที่ 2 ของรองราชเลชาสำนักพระราชวังนายขวัญแก้ว วัชโรทัย มีพี่ชายคือดร.ฐานิสร์ ตำแหน่งวิทยากรพิเศษของสำนักฯ เอาง่ายๆว่าอยู่ฝ่ายข่าว(Information Service)ทั้งเปิด(overt)และปิด(covert-intelligence) และเป็นผู้ควบคุมการออกข่าวของกรมประชาสัมพันธ์ต่อสถาบันที่พวกเราคุ้นว่าข่าว 2 ทุ่มนั่นเอง ตามความเป็นจริงรายงานสรุปรวมข่าวลับทั้งในและนอกราชอาณาจักรที่จัดทำโดยกรมประมวลข่าวกลางจัดถวายภูมี้ประจำวันก็มาผ่านผอก.และรอง และลูกชายทั้ง 2 นี้เป็นจนท.หลักที่ถวายให้ภูมี่และรับคำสั่ง(หขส.-หัวข้อข่าวสาร)นำไปแจกจ่ายให้หน่วยเกี่ยวข้องปฏิบัติ เช่นองค์มนตรี หรือที่แท้เป็นองค์กรที่เป็นรัฐบาลที่แท้จริงของประเทศมานาน หรือหน่วยงานอื่นใด ฯลฯ

เป็นเรื่องที่พวกเราทุกฝ่ายกำลังสุ่มเดาหรือวิเคราะห์กัน เพราะเราเข้าไม่ถึงข่าววงในได้ แต่ได้เห็นรอยแตกแง้มให้เห็นสิ่งอันตรายเป็นอย่างยิ่งต่อสถาบันกษัตริย์ปลายรัชการนี้อย่างเห็นได้ชัด และหากไม่จัดการระงับเขื่อนก็แตกเอาง่ายๆ เพราะตระกูลวัชโรทัยนี้เองมีลูกหลาน-ญาติโกโหติกาจำนวนมากต่างรับใช้ภูมี้และครอบครัวมานาน เกือบทุกงานรับใช้ทั้งตำแหน่งน้อยและไปใหญ่สูงสุดไม่ว่าเรื่องอาหารการกิน(มิน่า-เสี่ยโอเอาจาน/ซ่อม/ช้อนไปกินอาหารในวังกับพ่อแม่พี่น้อง..ข่าวลือมานาน) เครื่องทรง การจัดหา บริการ ฯลฯ ตลอดไปจนกิจการพิเศษที่เกี่ยวกับความลับสุดยอดของประเทศที่มีความสำคัญทุกขณะจิต ล้วนรับใช้โดยตระกูลวัชโรทัยเกือบทั้งหมดมานาน จนมีบางคนออกความคิดเห็นว่าภูมี้อาจจะเสียชีวิตไปแล้ว หรือไม่มีสติเสียแล้ว? ผู้ช่วยผู้รับใช้ใกล้ชิดผู้นี้จีงถูกกำจัดและถูกลงโทษขนาดรุนแรงเช่นนี้

นับดังเช่นตอนปลายรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเจ้าพระยาวิชาเยนต์(Constance  Phaulkon)คอนสแตนติน ฟอลคอน)และข้าราชบริพารรอบตัวจำนวนมากถูกพระเพทราชาประหารชีวิต เพื่อกำจัดเสี้ยนหนาม และโดยเคียดแค้นเกลียดชังมายาวนาน ดังเช้นกรณีย์เจ้าพระยาวิชาเยนต์ที่เคยชกต่อยกับพระเพทราชามาก่อน และหลายกระแสรข่าวบอกว่าสมเด็จพระนารายณ์ถูกวางยาพิษให้เสียชีวิต เอาไว้นานจะยิ่งเป็นอันตรายต่อการเกิดกบฎแย่งแผ่นดิน    ในราชวงค์จักรีก็เหมือนกันที่มีข่าวว่าที่แท้ ร.3 ผู้ลูกวางยาพิษผู้พ่อ(ร-2)ด้วยเหตุผลคล้ายกัน   เราพวกพสกนิกรก็ได้แต่แจ้งต่อกันว่าอดีตมันมีเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อเกิดได้เสมอในปลายรัชกาล ที่กษัตริย์โดนเก็บมาหลายครั้งในประวัติศาสตร์

Bureau of the Royal Household.jpg

Dt-GEIx.jpg

สำนักพระราชวัง
ราชอาณาจักรไทย

bg68IMH.jpg
GfQ2TeP.jpg

สำนักพระราชวัง.jpg
ตราพระมหามงกุฎ
Lanchakon - 022.jpg
ตราพระมหาเทพทรงพระนนทิการ
(สมัยเป็นกระทรวงวัง)

ที่ทำการ

ไทย
พระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
สนามเสือป่า พระราชวังดุสิต ลานพระบรมรูปทรงม้าถนนอู่ทองใน แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร


ภาพรวม


วันก่อตั้ง
5 พฤษภาคม พ.ศ. 2485

งบประมาณ
3,435.4143 ล้านบาท (พ.ศ. 2559)[1]

luq97l9.jpg

mKfW5o.png

9tRpxuH.jpg

UPQQEH9.jpg

NA38eck.jpg

qcFnCwA.jpg

mfJvals.jpg

ผู้บริหาร
ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ผู้บังคับบัญชา
แก้วขวัญ วัชโรทัย, เลขาธิการพระราชวัง
ขวัญแก้ว วัชโรทัย, รองเลขาธิการ
ณรงค์ฤทธิ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, รองเลขาธิการ
จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา, รองเลขาธิการ
จินตนา ชื่นศิริ, รองเลขาธิการ
นายกองเอก ดร.ดิสธร วัชโรทัย, รองเลขาธิการ
พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมล, รองเลขาธิการ

ลูกสังกัด
ดูในบทความ

เว็บไซต์

www.brh.thaigov.net
ดิสธร วัชโรทัยImage result for สำนักพระราชวัง/ดร.ดิสธร วัชโรทัย

อีกข่าวหนึ่งที่ตือโป้ยก่าย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รมต.กห.ได้เซ็นต์ไล่ออกข้าราชการทหารยศตั้งแต่พันเอกไปถึงร้อยตรีจำนวน 4 นายและยศพันตรีหญิง 1 ท่าน เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกที่เขาได้ใช้อำนาจในฐานะรมต.กห.เล่นงานไล่ออกนายทหาร ก็ดูขึงขังดีไม่น้อย...แต่เขาปฏิเสธเป็นฟืนเป็นไฟว่าไม่ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีแทนอ้ายเหล่ ก็ต้องคอยดูกันต่อไป เพราะมีบางกระแสรข่าวว่าเหล่กำลังเหยียบเรือสองแคม แล้วจะไปสู้อำมาตย์เขาได้อย่างไร?

ความเคลื่อนไหวทุกชนิดประจำวัน ดูเป็นข่าวธรรมดาแต่มีความสำคัญยิ่งยวด เราไม่มีแหล่งข่าวหลักคือนสพ.และทีวีสามารถอาจหาญจะเสนอข่าวจริงๆได้  ตอนนี้เวปต่างๆของผู้รู้อะไรเป็นอะไรจริงเริ่มออกมาเล่าให้ฟัง แต้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะมันจะปราบทันที พวกเราที่อยู่นอกเขต ม.112 จึงต้องช่วยกันค้นหาทุกเรื่องอย่างเด็มความสามารถ ทุกคนพยายามและขยันจะฟังคลิปกันมากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผู้ใหญ่บางคนที่เคยประหยัดถ้อยคำ ก็เริ่มจะโหนพวกเจ้า(คงเริ่มคิดได้)และปล่อยข่าวสารที่มีประโยชน์และมีคุณค่ามากๆให้ได้รู้.... เว๊ปหลักของเราตั้งแต่มีเดียฟ้อสของ อ.หวาน และ อ.จรัล ยังแบกธงสาธารณะรัฐเป็นสง่าอย่างท้าทาย .....และต้องขอยกย่องเป็นพิเศษที่ได้รับความอภิรมย์ทั้งเพลงและข่าวสารสนุกสนาน กล้าพูดกล้าเล่าและไต่อยู่ติดกับข้อเท็จจริงกันเป็นพิเศษทุกวันมิเว้นจาก"พรรคพวกไฟเย็น-น้องแยมมี่และลุงสนามหลวง"..... กำลังรอลุงเย็นลมป่าด้วยใจจรดจ่อเป็นอย่างยิ่ง....

ส่วนพวกเราที่สนับสนุนและเชืยร์การเลือกตั้งในเมกา ไม่ว่าพรรครีพับลิกันของนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์และหรือพรรคเดโมแครตของฮิลลารี่ คลินตั้น โปรดอย่างวางตัวเป็นศัตรูกัน เมื่อข้างใดชนะเราก็จะเขียนจดหมายไปหาปธน.คนใหม่ของเมกาแจ้งว่าเรามี"พรรคปฏิวัติของเรา"เหมือนกัน และจะขอความช่วยเหลือจากเขา ข้าเจ้าจะไปหาเสียงให้ฮิลลารี่ในรัฐเนวาดา(ลาสเวกัส)ซึ่งเป็นรัฐที่กำลังยื้อแย่ง(ตอนนี้มีถึง13 มลรัฐ) ประมาณหนึ่งเดือนครึ่งเหมือสมัยปธน.โอบาม่า เพราะรัฐแคลิฟอร์เนียที่ข้าเจ้าอยู่ฮิลลารี่คงนอนมา นายทรั้มฟฺ์คงไม่มาหาเสียงรัฐนี้ให้เสียเวลา และหากฮิลลารี่ชนะข้าเจ้าก็จะติดต่อท่าน เพื่อขอความช่วยเหลือให้พวกขบวนการต่อสู้เผด็จการทหารของพวกเราและเพื่อประเทศไทยอย่างแน่นอน

เมื่อไหร่เราจะจัดตั้ง"พรรคปฏิวัติ" เหมือน"ลาวดง"ของเวียตมินต์..."แนวลาวฮักซาด" และ "ลาวอิสระ"ของลาว..และ พีเคเคของพวกเคอร์ด ฯลฯ  พวกเราควรมีพรรคปฏิวัติเป็นหลักเป็นฐานมั่นคง..มีนโยบายและปฏิญญาคำขวัญของพรรคอันเดียวกันเสียที เราจะได้มีจุดยืนที่มั่นคง และมีความสามัคคีต่อกันมากขึ้น. รอนานจะสายเกินไปเด้อสหาย !!

พบกันใหม่และขอให้ปลอดภัยทุกๆท่านนะเจ้าคะ   
waving

Last edited by amdang-3 (August 22, 2016 12:59 PM)

Offline

#394 August 22, 2016 7:38 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

คลิ๊บสำคัญของอ.สุรชัย แซ่ด่าน #146 22 สค.2559

ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดคลิบนี้ของอ.สุรชัย/ดีเจซุนโฮ(#146 22-8-2559)ที่วิจัยเรื่องการวางระเบิดและระเบิดเพลิง 17 จุดเมื่อวันที่ 12 สค. 2559 หรือเมื่อ 10 วันที่แล้วไว้น่าฟังมาก แต่คลิ๊บนี้ออกโพสต์เพียง 1 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนที่ผบ.ตร.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาและคณะตร.รวม 5 ท่าน ออกมาแถลงข่าวล่าสุดว่าได้มีการจับกุมคนหนุ่ม(อายุยังน้อย) 20 คนแถวละแวกภาคใต้เพิ่มในฐานะผู้ต้องสงสัย และตร.กำลังเร่งรีบสอบสวนอย่างขมักเขม้น ผลคงออกมาเร็ววัน...อยากรู้มากๆว่าผลจะออกมาอย่างไร? เพราะคสช.พูดกันแต่ละคนไม่ค่อยตรงกันและทำให้ไขว้เขว

ไม่อยากรบกวนเพื่อนๆที่จะเพิ่มเติมความคิดเห็นอะไรในตอนนี้ จนกว่าจะได้ฟังคลิบนี้ก่อน เชิญเลยเจ้าคะ

ปฏิวัติประเทศไทย ตอนที่ 146 - กับ อ.สุรชัย แซ่ด่าน - 22 สิงหาคม 2559

https://www.youtube.com/watch?v=UAY6TsH8jnU

โชคดีและปลอดภัยเสมอเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (August 22, 2016 7:53 PM)

Offline

#395 August 24, 2016 8:50 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

คอยต่อยอด

เมื่อวานนสพ.มติชนลงเสียยาวยืดเรื่องการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับโผการตั้งผบ.ทบ.คนต่อไปซึ่งก็ทราบอยู่แล้วว่ามีคู่แข่งขันอย่างเห็นชัดกันมาหลายเดือนแล้วคือคนหนึ่งเป็นทหารเสือราชินีเป็น ผช.ผบ.ทบ. และอีกท่านหนึ่งเป็น เสธ.ทบ.เติบโตมาจากศูนย์สงครามพิเศษป่าหวายลพบุรี ถิ่นเก่าของขิงแก่พล.เอกสุรยุทธ จุลานนท์(อดีตผบ.ศูนย์ฯและอดีตแม่ทัพภาค-2โคราช) และทั้งสองท่านนี้ลือกันว่าไม่ค่อยชอบหน้ากัน คราวก่อนหน้าวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาตือโป้ยก่ายประกาศก้องว่า"โผทหารลงตัวแล้ว" และมีการพูดในทำนองว่าเป็นของน้องเลิ้ฟทหารเสือราชินี ที่เคยรับใช้เป็นทหารใกล้ชิดมาแต่หนุ่มๆมากับตน แต่มาเมื่อสองวันที่แล้วกลับมีข่าวจากการพูดจาตกลงกันระหว่างอ้ายเหล่กับตือโป้ยก่ายในเรื่องตำแหน่งผบ.ทบ.  กลายเป็น"แล้วแต่ประยุทธเขาก็แล้วกัน" เพราะมีข่าวว่ามีการพบปะระหว่างประยุทธกับท่านสุรยุทธ(หมายถึงเฒ่าเปรมด้วยกระมัง?)กันสองครั้งถี่ติดๆกัน และทราบว่าท่านทั้งสองรักใคร่เคารพต่อกันมาเป็นทุนเดิมมาช้านาน เพราะเคยรับใช้ใกล้ชิดพระยุคลบาทด้วยกันมาตลอด  ผลปรากฏว่าหลังระเบิด 17 จุดแล้วประวิตรก็ยอมให้โผต้องเปลี่ยนไป โดยมีคำอ้างว่าผบ.ทบ.คนใหม่ต้องเป็นมือโปรในเรื่องรบพิเศษและเรื่องระเบิดต่างๆซึ่งคาดว่าคงต้องมีบ่อยขึ้น
พูดกันไม่ทันขาดคำก็เกิดบึ้มลูกใหม่"ต่อยอดเรื่องระเบิด" ที่โรงแรมเซ้าท์วิวย์ที่ปัตตานี เป็นลูกใหญ่กว่า 17 จุดวันแม่ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระเบิดขนาดเล็กเท่ากระป๋องโคล่า รายงานขั้นต้นมีผู้เสียชิวิต1ราย แต่บาดเจ็บ30ราย และเป็นระเบิดแบบแสวงเครื่องที่ใช้ถังแก้สแบบใช้กันแถวภาคใต้ และใช้วิธีแบบส่งการจุดระเบิดทางโทรศัพย์ เขาทำเพื่อหวังทำลาย(จริงๆ) ดังเช่นเมื่อเขาทำการซุ่มโจมตีรถยนต์ของจนท. นับเป็นการ"ต่อยอด"ลูกที่หนึ่งที่นสพ.ลงข่าวให้ได้ เพราะระเบิดอีกหลายๆลูกซึ่งมีเป็นประจำ ข่าวสารมักไปไม่ถึงนสพ.หลักในกทม.หรือส่วนกลาง เพราะทางใต้ใช้จนท.ทหาร/ตำรวจและพลเรือนถึงประมาณ70,000นาย สู้รบขนาดหนักเป็นสงครามกับชาวมุสลิมสองล้านคนมา12 ปีแล้ว และใช้งบประมาณของประเทศเกือบ20% จนข่าวการวางระเบิดและความเสียหายที่แท้จริงมักถูกบิดเบือนหรือไม่ให้นสพ.เสนอข่าวมาตลอด
อีกข่าวหนึ่งที่พวกเราทราบคือหลังจากปลดดร.ดิสธร วัชโรทัย(วันที่ 16 สค.) พระเทพฯทรงเสด็จออกนอกประเทศ ในว่าไปเมืองจีนตั้งแต่วันที่ 20 และยังไม่ทราบเสด็จกลับแล้วยัง? พี่และน้องก็ไม่อยู่หายตัวไป บางคนถึงกับพูดว่าเพราะเสี่ยตอนนี้โมโหจัด เรื่องผลประโยชน์ต่างๆต่อคนของพ่อจนต้องเล่นบทบาท"จ่าห้าว"เข้าให้ และอาจกำลังหาทางจะเลยข้ามฟากไปทางองค์มนตรี 18 อรหันต์เสียด้วย จ่าเวลาโมโหก็ฟาดงวงฟาดงาอย่างน่าหวาดเสียวไม่น้อย เพราะเป็นอุปนิสัยติดตัวมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย และกำลังได้เปรียบในเชิงการต่อสู้เพราะมีคสช.หนุนจะโหวตให้ได้ขึ้นแทนพ่อ การณ์จะไปอย่างไรแค่ไหนประชาชนและพสกนิกรก็ค่อนข้างตระหนกอยู่ไม่น้อย เพราะท่านมีสมัญญาว่ามีความหฤโหดรุนแรงขนาดเป็นพี่ชายของท่านคิม จองอันแห่งเกาหลีเหนือเสียอีก คงทำให้พวกแก่สารพัดพิษต้องคอยเงี่ยหูฟ้งว่าฮ.จะลงมารับอพยพออกจากที่ทำงานหรือจากที่บ้านเมื่อใด แต่ไม่ต้องห่วงเรื่อหนีภัยเพราะเขาซ้อมกันเป็นประจำอยู่แล้ว และฮ.ใหญ่ 4 ลำก็แสตนด์บายเพื่อนำสู่เครี่องซุคหอยที่เพิ่งสั่งจากรัสเซียทั้งสองลำ การฝึกซ้อมอาจเป็นจริงสักวันก็ได้ ...และเสี่ยอาจเอาจริงคราวนี้
กองทัพภาคสองนครราชสีมาที่ทั้งท่าน เปรมและท่านสุรยุทธ เคยบังคับบัญชามานานอาจจะเป็นสถานลี้ภัยของพวกอำมาตย์อีกครั้ง และหากเกิดการสู้รบก็อาจเคลื่อนกำลังเป็นทัพใหญ่จากมนฑลทหารบกรอบนอกจากเขตเหนือและอิสานเข้าสู้กับฝ่ายรบ.(คสช.) แต่คราวนี้หลานตาของพระศรีสิทธิสงคราม(ดิ่น ท่าราบ)จะเป็นแม่ทัพหลวงเสียเอง มีกำลังหนุนทั้งบนดินและใต้ดินจากอดีตนักรบผกค.เก่า ซึ่งชำนาญในการรบทั้งลับและเปิด ล้วนเคยเป็นลูกน้องของพ่อคือสหายคำตัน อดีตผบ.สูงสุดทางทหารของผกค.ไทย เพื่อลบรอยด่างที่พ.อ.พโยม จุลานนท์ผู้พ่อ เคยมีอุดมการณ์ที่จะล้างเจ้า มาบัดนี้กองกำลังสำคัญนี้กลายเป็นกองกำลังผกค.ไทยรักษาพระองค์  อันเป็นความหวังอันสูงสุดของลูกผู้ชายนักรบที่สัตย์ซื่อผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ ให้เลื่องระบือ อดีตที่ทุกคนเคยสบประมาทหยามหมื่นว่าเป็นลูกผกค.ไว้ใจไม่ได้ ต้องเจ็บปวดรวดร้าวในจิตใจตลอดมายาวนาน.... ว่าข้านี่แหละคือนักรบผู้ยิ่งใหญ่จริง.... ที่ได้ถวายสัตย์ต่อองค์ราชันองค์นี้ว่าจะอุทิศชีวืตให้ และจะจงรักภักดีตราบจนวาระสุดท้าย.... ให้สมเกิดมาเป็นยอดชายทหารหาญ...และเป็นผู้ชนะสิบทิศแห่งยุค
ขอสดุดีความพยายามของพลเอก สุรยุทธ จุลานนท์
ส่วนข้าเจ้าและคนรากหญ้าก็จะไม่ยอมลดละการต่อสู้เช่นกัน แม้เราจะเป็นศัตรูกันในตอนนี้ แต่สักวันหนึ่งเราทั้งหลายก็จะสำนึกกันได้ว่าพวกเราต่างก็รักชาติ และพร้อมใจเสียสละชืวีตพลีเพื่อชาติเช่นกัน
และเราจะช่วยกันสู้..ช่วยกันต่อยอด....ต่อยอด....ต่อยอด...และต่อยอด....จนกว่าเราจะได้รับชัยชนะ..เป็นสาธารณรัฐและประชาธิปไตยของประชาชนในที่สุด
ขอเพื่อนๆปลอดจากภัยพิบัติ รักษาตัวกันให้ดี รอวันลุกขึ้นสู้อีกเพียงไม่นานเจ้าค่ะ
ปล. ข่าวล่าอีกข่าวคือ โผผบ.ทร.และโผผบ.ทอ.ก็ยังไม่เรียบร้อย และมีทีท่าจะเป็นปัญหาใหญ่เหมือนกัน ดูเหมือนไม่มีใครมีอำนาจและสิทธิเด็จขาด และใครจะเป็นคนเซ็นต์ให้ใครได้ คงคับขันน่าดูเช่นกันเจ้าคะ

s-3JBTZ.jpg WtAIrIi.jpg qSrSbor.jpg

Last edited by amdang-3 (August 25, 2016 12:25 AM)

Offline

#396 August 28, 2016 9:13 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ยินดีต้อนรับ IP6T6gi.gifดา ตอร์ปิโด

cK8N05B.jpg yrGEoJQ.jpg j5GBq2G.jpg

ยินดีต้อนรับสู่อิสรภาพคุณดา ตอร์ปีโด(ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล) ในที่สุดหลังจากถูกจองจำมานานกว่า8ปีด้วยมาตรา112 คนแรก
ขอฉลองชัยชนะในที่สุด.... และพวกเราคงอิ่มอกอิ่มใจเป็นอย่างยิ่งกับคุณดาและครอบครัวและมิตรสหายในว้นนี้ และเป็นวันดีๆของคุณดาไปอีกนาน......ไชโยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
(ข่าวจากอ.หวาน สุดา รังกุพันธุ์ในรายการยุทธแอลเอเช้านี้)

Last edited by amdang-3 (August 29, 2016 12:19 PM)

Offline

#397 August 28, 2016 9:44 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อยากรู้จังเลยว่าใครเป็นคนสั่งปล่อย? ฝ่ายไหน? อาจจะไม่ใช่ทั้งคสช.และหรืออำมาตย์เปรมิกา.....อาจจะเป็นสัญญลักษณ์ที่ดีของการจากลา...
แต่จะมอบกุญแจบ้านให้ใครก่อนอำลา? ทีนี้คงจะได้เห็นกัน...และความเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่จะเกิดขึ้น อาจจะดีและร้ายสุดๆ...คงคอยกันอีกไม่นานเกินจะรอเจ้าคะ

two_thumps ประชาธิปไตยจงเจริญ two_thumps

Last edited by amdang-3 (August 28, 2016 9:53 AM)

Offline

#398 August 28, 2016 10:49 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เผด็จการจงพินาจ   drink.gif

Offline

#399 August 29, 2016 11:11 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

คำสัตย์ของหัวหน้าหมู่โจร

ก่อนอื่นขอแก้ความผืดพลาดจากข่าวสารคราวที่แล้ว พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาทที่มาจากพลร่มป่าหวาย ลพบุรี ที่กลายเป็นตัวเต็งจะขึ้นเป็นผบ.ทบ.นั้นตอนนี้เป็นผช.ผบ.ทบ ส่วนพลเอก พิสืทธ์ สิทธิสาร(ทหารเสือราชินี)ผู้เสียตำแหน่ง ขณะนี้เป็นเสธฯ.ทบ. ข้าเจ้ารายงานกลับตำแหน่งกัน และเรื่องระเบิดที่โรงแรมเซ้าท์วิวที่ปัตตานีนั้นเป็นคาร์บอมบ์ที่บรรทุกลูกระเบิดมาในรถ และมีถึงสามลูกเกิดใกล้ๆกัน ตั้งใจทำลายอย่างแท้จริงอย่างชนิดปักษ์ใต้เขาทำกันขนานแท้ ข้าเจ้าปรุงข่าวสดๆอย่างด่วนโดยอาศัยการอ่านอย่างรวดเร็วแล้วสรุปในเนื้อหา ต้องขออภัยในความผิดพลาดเจ้าค่ะ

ขอตู่สบายใจได้ ตู่จัดโผทหารตามที่เราสั่ง ทหารของเราก็จะเชียร์ตู่เพราะการปล้นครั้งนี้มันสำคัญ


ส่วนการที่อ้ายเหล่และตือโป้ยก่ายนำคณะผบ.ทัพทั้งหลายและคณะรัฐมนตรีตบเท้าเข้าอวยพรเปรมิกาในวันเกิด 26 สิงหาคมนั้น ได้แสดงให้เห็นว่าพวกคมช.และนายทหารผบ.เหล่าทัพนั้น ได้ยอมรับอำนาจและอิทธิพลของอำมาตย์อย่างหมดสิ้น แม้อ.สุรชัยกล่าวว่า "เป็น(งาน)รอยยิ้มที่ซ่อนในดาบ(อันคมกริบ)" นั้นหมายถึงอำนาจที่มา"ทางกฎหมาย "ตามสายบังคับบัญชาจากนายกรัฐมนตรี-สภากลาโหมอันมีรัฐมนตรีกลาโหมเป็นหัวหอก(และนายพลอีก27ท่าน)นั้น แพ้พ่ายต่อ "บารมี" ของเปรมิกา-นักฆ่าเลือดเย็นแห่งลุ่มเจ้าพระยา-ผู้มีอำนาจเต็มจากกษัตริย์อย่างหมดรูป..... เหมือนเป็นลูกน้องรอรับคำสั่ง .....อำหมาตย์ได้ผบ.ทบ.อยู่ในมือ แถมลงโทษผวก.กทม.สุขุมพันธุ์ ให้ต้องหยุดงานระหว่างการสอบสวนเรื่องคอร์ร้บชั่น(โดยใช้ม-44 ของนายก.รมต.) ยิ่งทำให้คะแนนเสียงในเขตกทม.ที่สุขุมพันธ์มีอิทธิพลพลอยมลายไปด้วย และประการสำคัญการสอบสวนสืบสวนของผบ.ตร.ผู้มีอดีตเป็นยอดตำรวจในการสืบ-สอบสวนมือหนึ่ง....จะไม่ระคายเคืองว่ามือระเบิดมาจากมืออาชีพขององค์มนตรีสุรยุทธฯ การจับกุมการระเบิด 17 จุดมาวันนี้ 17 วันจับยังไม่ได้สักคนเลย มีแต่ข่าวว่าจะจับที่นั่นที่นี่......เพราะอ้ายเหล่และตือโป้ยก่ายรู้ว่าภูมี่กลับดีขึ้นและเซ็นต์ชื่อได้แล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าชะตาของดร. ดิสธร วัชโรทัยไปถึงไหน? "ได้เรียกหาถึงหรือไม่?"

มีพระบรมราชโองการจากในหลวง-ราชินีโปรดเกล้า 8 รอบนักษัตร ให้จัดงานเฉลิมฉลองแก่เปรมมิกาครบ 96 ปีที่วัดราชบพิตรฯ แล้วคุณคิดว่าอย่างไร?

ทางจ่าห้าวก็แต่งตั้ง พลตรี สุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา เป็นนายทหารปฏืบัติราชการพิเศษสำนักงานสมเด็จพระบรมฯหน่วยปฏิบัติการพิเศษรักษาความปลอดภัยมียศเป็นพลโทแล้วคุณจะคิดว่าอย่างไร?

ทางผบ.ทบ.พลเอกธีรชัย นาควานิช ส่งหนังสือทวงหนี้บิ๊กจิ๋วที่ตรวจสอบพบว่าเงินกองทัพหายไปประมาณ 700,000บาท ในระหว่างการปฏิบัติการณ์ของกอรมน.และอยู่ในความรับผิดชอบของบิ๊กจิ๋ว เมื่อ 29 ปีที่แล้วตอนสมัยบิ๊กจี๋วเป็นผบ.ทบ. และตอนนี้กำลังถังแตกต้องอาศัยรายได้จากศรีภรรยา ทผญ.หลุยส์เป็นเงินทองค่าใช้ประจำวันอยู่ปัจจุบัน จนเสธ.หมึก (พลท.พิรัช สวามิวัสดุ์-นายทหารคนสนิทและผบ.วอร์รูมของบิ๊กจิ๋ว)ออกมาแถลงว่า ท่านจิ๋วต้องหยุดการสนทนาธรรมกับเจ้าอาวาศวัดยานนาวาในวันสุดสัปดาห์นี้เพราะอารมณ์บ่อจอยย์.....กาวใจขงเบ้งของกองทัพ ของใครต่อใครของพวกทหารทั้งร้ายและดี กำลังถูกเหยียดหยามตกต่ำถึงขนาดนี้และถังแตก...แล้วท่านจะคิดอย่างไร?

A0HmrLF.jpg

Last edited by amdang-3 (August 29, 2016 11:12 AM)

Offline

#400 August 31, 2016 1:28 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Good Morning ! Wonderful Day !

วันนี้ 31 สิงหา 2559 สิ้นสุดเดือนสิงหาคม ทิ้งไว้แต่ความขมขื่น เศร้าสร้อย
สูญเสียเพื่อนร่วมชาติมากมายจากระเบิดมืด 12 สิงหา 17 แห่ง
มิตรสหายเสื้อแดงถูกปลดปล่อยจากคุกด้วยคดี ม.112 แต่ไม่ทั้งหมด
วีระชนเสื้อแดงก็ยังถูกเก็บ ถูกจับ ถูกฆ่า สูญหาย ไม่เว้นแต่ละวัน

รัฐธรรมนูญโจร ก็ผ่านประชามติ 7 สิงหาคม ทุกข์ใจแสนสาหัสนะพี่น้อง...
เอาเพลงเหล่านี้มาฝากสหายสีแดง เผื่อจะลดความเศร้าลงบ้างนะเจ้าคะ

รักนะคนเสื้อแดง

-Music Acker Bilk

https://www.youtube.com/watch?v=bT-ug0b7Hi4

GItrcMe.jpg

ใจแดง

Last edited by amdang-3 (August 31, 2016 3:16 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.