iFreeThai

#421 October 11, 2016 8:00 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

blob:F3EA79AD-1F44-4699-8069-D20A6AEA6004
-KZ8g_4.jpg
พรรครีพับลิกันแตกหลายเสี่ยง

หลังการโต้วาทีครั้งที่ 2 ระหว่างฮิลลารี่ คลินตั้นและนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ และดูกันเผินๆโดยยังไม่ตรวจสอบข่าวสาร(fact check) ว่าข้างไหนอ้างข้อมูลที่เป็นจริงอย่างไร(ผิดหรือถูก) ก่อนอื่นขอบอกว่าขณะนี้ทุกแห่งจะเสนอการตรวจสอบข่าวสาร(fact check)หมด บ้างตัดมาเป็นตอนๆให้เห็นดำเห็นแดง เลยหาทรานสคริปไม่ได้เลย  แต่ละแหล่งแย่งกันทำในเรื่องนี้อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน  สมัยก่อนต้องรอ 2-3 วันและจะออกมาในรูปทรานสคริบก่อน แล้วตามมาด้วยการตรวจสอบทีหลัง  เป็นของใหม่เจ้าคะ
มาถึงคว้นหลงหลังโต้วาที  จะเห็นได้ว่านายทรั้มฟ์ชนะอย่างใสแจ๋วในเกือบทุกหัวข้อ เขาดูคล่องแคล่วและคอยต้อนหน้าต้อนหลังโดยหยิบคำพูดบางคำมาขยายและเอามาเยาะเย้ยกลายเป็นของตลก  ส่วนฮิลลารี่นั้นดูเนือยๆอ่อนระโหย ไม่สามารถทำร้ายนายทรั้มฟ์เรื่องลวนลามผู้หญิง และผู้ใหญ่ในพรรครีพับลิกันต่างออกกันมาไม่เห็นด้วยกับมารยาทอันเลวทรามต่อผู้หญิงของนายทรั้มฟ์ ซึ่งนายทรั้มฟ์ว่าเป็นเรื่องการพูดคุยเพื่อเฮฮาทั่วไปที่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า(cabinet locker room talk) แต่สมาชิกหญิงทั้งสองสภาออกมาต่อว่าจะไม่ลงคะแนนให้นายทรั้มฟ์อย่างแน่นอน  แต่ที่ร้ายที่สุดระหว่างโต้วาทีนายทรั้มฟ์ได้ข่มขู่ว่าหากตัวได้เป็นปธน.จะตั้งคณะกรรมการอัยการพิเศษ(Special Prosecution Committee)ทำการสอบสวนฮิลลารี่และบอกจะเอาฮิลลารี่เข้าคุกให้ได้  อันนี้เองที่ทำให้คนเมกาเพิ่มความเกลียดชังนายทรั้มฟ์มากขึ้น และแม้ฮิลลารี่เสียเปรียบในการโต้วาทีคราวที่สองอยู่บ้าง แต่คะแนนทั่วไปยังนำนายทรั้มฟ์ในโพล 49% ต่อ 42% แสดงให้เห็นว่าผู้คนเริ่มเบื่อหน่ายการก้าวร้าวเขาแล้วละ
เมื่อวานนี้ พอล ไรอัน( Paul Ryan)ประธานสภาล่าง(US Congress Speaker)ผู้ทรงอิทธิพล ได้ออกมาแถลงว่าตัวเขาจะไม่มีความสัมพันธ์กับนายทรั้มฟ์ จะไม่ไปช่วยหาเสียงให้ และเตือนพวกรีพับลิกันที่จะเข้ารับเลือกตั้งเป็นสส.ทุกแห่งทั่วประเทศ ให้พิจารณาเอาเองว่าสมควรจะอยู่ข้างนายทรั้มฟ์อีกต่อไปหรือไม่ เพราะบางเขต(district)ของสส.ผู้นั้นไม่เอานายทรั้มฟ์เอาเสียเลย ให้พิจารณาให้เห็นสมควรเป็นรายๆไป อย่าถือหางนายทั้มฟ์เป็นบรรทัดฐานเป็นอันขาด เพราะมิฉนั้นพรรครีพับลิกันอาจพ่ายแพ้แก่พรรคเดโมแครตได้ นายทรั้มฟ์สวนกลับประธานสภาว่าอย่ามาวุ่นวายในเรื่องหาเสียงและคอยปกป้องตำแหน่งต้วเองอยู่เลย แต่ทำหน้าที่ให้งบประมาณถูกต้องและไม่เกินเค้าที่ประเทศมีรายได้ดีกว่า ดูเหมือนนายทรั้มฟ์จะไม่ยอมแพ้ใครแม้แต่คนเดียวตลอดมา เขาจะพูดใส่สวนกลับแบบไม่มีบันยะบันยังต่อทุกคนแม้แต่ท่านโป๊บฟราซิสที่เคยออกความเห็นว่าการสร้างกำแพงกั้นระหว่างเมกาและเม็กซิโกไม่น่าจะเป็นวิธีการของคนคริสเตียนทำต่อกัน นายทรั้มฟ์สวนกลับบอกโป๊บว่า"ธุระกิจทางการเมืองไม่ใช่กิจของสงฆ์" และใครต่อใครอีกมากมายที่เขาใช้ลิ้นอันคมคายทำร้ายเอา
แต่ที่แน่ๆที่พรรครีพับลิกันภายในขณะนี้อยู่ในขั้นวิกฤติ ตอนแรกก็ทำท่าจะโหมกันมาช่วยนายทรั้มฟ์ในที่สุดก่อนการเลือกตั้ง  แต่ขณะนี้จะมีสมาชิกพรรครีพับลิกันนอนอยู่บ้านโดยไม่ออกเสียงจำนวนมาก และจำนวนมากออกมาตำหนินายทรั้มฟ์กันหลากหลาย  จนกระทั่งจนท.พรรคผู้ใหญ่อาจระงับเงินของพรรคช่วยเหลือนายทรั้มฟ์ได้ด้วย คงอลเวงในการแข่งขันชิงปธน.ครั้งนี้มาก และสงบเสงี่ยมป้องกันตัวตามมาตรฐานหลักที่ไม่ใช้วิธีเสี่ยงๆเหมือนคนอื่นๆเขาทำกัน ถึงแม้อาจแพ้การโต้วาทีครั้งที่สามอีกครั้ง  แต่ประชาชนจะไว้ใจการปกครองแบบไปด้วยกัน(STRONGER TOGETHER)ของฮิลลารี่ก็น่าจะเป็นไปได้มากเจ้าคะ
ความผันผวนในการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงมีอีกมากมาย และเหตุการณ์ที่น่าสนใจจะเปลี่ยนแปลงวันละ2-3ครั้งตามสมรภูมิเลือกตั้งทั่วประเทศ จนกระทั้งวันเลือกตั้ง 8 พย. 2016 ซึ่งเพียง27วันเท่านั้น เราก็จะได้ปธน.เมกาคนใหม่แน่นอน

โชคดี  ขอให้นักสู้เพื่อสาธารณะรัฐไทยทั้งหลายปลอดภัยเสมอเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 12, 2016 10:59 PM)

Offline

#422 October 12, 2016 10:56 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การต่อสู้หาเสียงเลือกตั้งในเมกา

แต่ละวันก็มีข่าวก้าวหน้าของทั้งสองพรรครีพับลิกันและพรรคดีโมแครตพลิกไปพลิกมาว่าฝ่ายไหนหาเสียงที่ไหน ผลเป็นอย่างไร การสุ่มโพลมีขึ้นทันทีกับผู้คนที่เข้าฟังและหรือในตำบลนั้น มลรัฐซึ่งเป็นสมรภูมิรบเหลือเพียงประมาณ 10 รัฐจึงขายดีเพราะทั้งพรรควนไปเวียนมาในรัฐนั้นๆด้วยการหาเสียงกันอย่างเต็มกำลัง ทุ่มเททั้งกำลังพล การโฆษณา เงินทอง เพื่อให้เหนือกว่าคู่ต่อสู้
http://www.dailymail.co.uk/news/article … voted.html
http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2016/10/ … 534780.jpg

http://ichef.bbci.co.uk/news/660/cpspro … 111016.png

แต่ละวันก็มีข่าวก้าวหน้าของทั้งสองพรรครีพับลิกันและพรรคดีโมแครตพลิกไปพลิกมาว่าฝ่ายไหนหาเสียงที่ไหน ผลเป็นอย่างไร การสุ่มโพลมีขึ้นทันทีกับผู้คนที่เข้าฟังและหรือในตำบลนั้น มลรัฐซึ่งเป็นสมรภูมิรบเหลือเพียงประมาณ 10 รัฐจึงขายดีเพราะทั้งพรรควนไปเวียนมาในรัฐนั้นๆด้วยการหาเสียงกันอย่างเต็มกำลัง ทุ่มเททั้งกำลังพล การโฆษณา เงินทอง เพื่อให้เหนือกว่าคู่ต่อสู้
http://www.dailymail.co.uk/news/article … voted.html
http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2016/10/ … 534780.jpg
ลองมาดูแผนที่เล่นๆว่าหากผู้ชายพากันเทคะแนนให้นานทรั้มฟ์ทั้งหมดผลจะเป็นอย่างไร และแผนที่ที่2เมื่อพวดผุ้หญิงพากันโหวตให้ฮิลลารี่ส้วนใหญ่ผลจะเป็นอย่างไร
อีกภาพเป็นการเปรียบเทียบการคู่คี่ที่คะแนนสูสีที่ต้องแย่งชิงกัน

MaGe-7L.png

ข่าวที่น่ากลัวอีกข่าวหนึ่งที่ดร.ริชาติเอามาลงไว้แล้ว เรื่องปธน.วลาดิเม่ยร์ ปูตินของรัสเซียประกาศให้ชาวรัสเซียที่อยู่นอกประเทศให้กลับไปรัสเซียเพราะกลัวถูกทำร้าย เนื่องจากเกิดความขัดใจกับปธน.ฟรังซัวส์ ฮองลองของฝรั่งเศสผู้พยายามเสนอแผนหยุดยิงในซีเรียในยูเอ็น(UN-United Nation)แต่ถูกร้สเซียวีโต้ และในขณะเดียวกันร้สเซียกลับโหมโจมตีทางอากาศขนานใหญ่ที่เมืองอาเลบโป(Aleppo) เมืองใหญ่อันดับสองของซี้รีย เพื่อช่วยฝ่ายรบ.เข้ายึดคืนพื้นที่ทางด้านตะวันออกของเมือง และตอนนีัดูเหมือนรบ.ซีเรียยึดใจกลางเมืองได้แล้ว แต่การโจมตีทางอากาศได้ทำลายหน่วยกู้ภัยที่เป็นกองคาราวานที่นำอาหารและยารักษาโรค ไปให้ประชาชนเป็นจำนวนมากที่ถูกติดอยู่และอดหยากมานาน ชาวบ้านถูกการโจมตีทางอากาศเสียชีวิตหลายร้อยคน บาดเจ็บมหาศาลจนปธน.ฝรั่งเศสออกปากว่าจะนำรัสเซียสู่ศาลอาชญากรรมโลก(ICC-International Criminal Court)ในข้อหาความผิดฐานะเป็นอาชญากรทางสงคราม(war crimes) ได้ทำให้ปธน.ปูตินซึ่งมีหมายกำหนดการไปเปิดโบสถ์รัสเชี่ยนออร์โธดอคกลางกรุงปารีสก็ประกาศงดเพราะโกรธที่ถูกกล่าวหา และในขณะเดียวกันเมื่อวานรบ.เมกาก็ประกาศอย่างเป็นทางการและผ่านสื่อทั่วไปว่า สายลับร้สเซียเป็นผู้ทำการแฮค(hack-แอบขโมย) อีเมลล์ของพรรคแดโมแครต(Democratic National Committee)เมื่อประมาณ 3-4 เดือนที่แล้ว 3,000-4,000 อีเมลล์ที่จนท.พรรตใช้สื่อสารกัน แล้วแสร้งปล่อย(leak)ข่าวสารจนกระทั่งวิกิลีคส์ชองนายจูเลีย อาจซานจ์(Julian Assange)เก็บเอาไปทำร้ายพรรคเดโมแครต และตกลงในมือพรรคพวกนายทรั้มฟ์ด้วย เช่นกรณีย์ประธานการหาเสียงของฮิลลารี่ชื่อจอห์น พอเดสต้า(John Podesta)อยู่ในสิ่งที่วิกิลีกส์จะกล่าวหา และกำหนดจะปล่อยอีเมลล์ที่ถูกโขมยได้ในวันจันทร์ที่ 17 ตค.เป็นครั้งแรก ก่อนโต้วาทีครั้งสุดท้ายวันที่ 19 ตค.ทำให้ปธน.โอบาม่าต้องตอบโต้คืน โดยโฆษกของตึกขาวแถลงข่าวว่าเมกาจะใช้มาตรการที่"รุนแรงพอๆกัน(proportional)"ตอบโต้รัสเซียในเรื่องนี้ แถมบอกว่าสงครามไซเบอร๋(cyber warfare)นี้นั้นเมกาไม่ใช่ใช้เพียงป้องกันตัวเอง แต่ก็มีขีดความสามารถในการทำลายศัตรูด้วย ปูตินคิดผิดว่าโอบาม่าเหลือเวลาในตำแหน่งเพียง 2-3 เดือน คงไม่อยากทำอะไรเสี่ยงๆในลักษณะการทำสงคราม แต่โอบาม่าคงเริ่มทำสงครามไซเบอร์ตอบโต้รัสเซียไปแล้วละ ปูตินจึงเตือนคนรัสเซียทั่วโลกให้กลับบ้าน สองผู้นำมหาอำนาจทั้งสองนี้ไม่ถูกชะตากันมาตั้งแต่โอบาม่ารับตำแหน่งเกือบ 8 ปีแล้ว หล้งจากรัสเซียยึดแหลมไครเมียของยูเครน(Crimea)แบบอันธพาล โอบาม่าใช้การแซงชั่น(sanction)ทางเศรษฐกิจ การค้า การธนาคาร และการทูตร่วมกับประเทศกลุ่มนาโต้(NATO)ในยุโรปตอบโต้ จนค่าเงินรูเบิ้ลของรัสเซียและตลาดหุ้นรัสเซียตกและต้องลดค่าต่อตลาดโลกประมาณ 50%เมื่อประมาณ 2ปีมาแล้ว แต่ปูตินชอบคันอยากแหย่ในทุกทาง แต่ไม่มีทางทันโอบาม่า เรียกง่ายๆว่าไม่มีทางได้กินหรอก พนันกันได้ทุกเวลา เมกามีพละกำลังในเกือบทุกด้านยิ่งใหญ่กว่ารัสเซียถึง16 เท่า และรู้ทันรัสเซียแบบตาต่อตาฟันต่อฟันตลอดเวลาเสมอ

ขอเพื่อนๆเฝ้าคอยข่าวดีที่สุดในรอบ 234 ปีจากทางรบ. ที่จะแถลงให้ทราบเรื่องการจากไปของกษ้ตริย์องค์สุดท้ายบนแผ่นดินไทย ที่เลื่อนการแถลงการณ์มา 3 ครั้งแล้ว คาดว่าคงมีการติดขัดแรงๆในแผ่นดินที่ยากจะลงตัว ใหนๆก็รอมานานด้วยสุดแสนอดทน อีกไม่กี่อึดใจทุกอย่างมันกลับจากหลังเป็นหน้ามือแล้ว 
คนรากหญ้าควรเตรียมตัวให้ดี และขอให้ท่านนักต่อสู้เพื่อสาธารณะรัฐไทยจงปลอดภัยและโชคดีเสมอเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 13, 2016 7:02 AM)

Offline

#423 October 13, 2016 7:23 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

กษัตริย์ภูมิพลเดี้ยงแล้ว!!!!!!!!!
สำนักราชวังแถลงอย่างเป็นทางการแล้ว สาธุ...สาธุ ประเทศไทยได้รับการปลดปล่อยแล้ว!!! ....ลุกขึันเถิดพี่น้องไทย
อย่าให้ชีวิตสูญเปล่า......รักชาติยิ่งชึพของเรา......เอาความเป็นไทและช่วยกันสร้างให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยให้จงได้.... รากหญ้ารวมตัวและสามัคคี
เอาไว้อย่างเหนียวแน่น"สุ่มไฟเอาไว้ให้แรง....ให้แดงทั่วแผ่นดิน"    สาธารณะรัฐแห่งประเทศไทยจงเจริญ !!
Thailand's King Bhumibol Adulyadej dies at 88
13 minutes ago
From the section Asia
Share
Thai King Bhumibol Adulyadej, pictured in 2010Image copyrightAFP
Image caption
King Bhumibol Adulyadej was widely revered in Thailand
Thailand's King Bhumibol Adulyadej, the world's longest-reigning monarch, has died after 70 years on the throne, the palace says.
The king, 88, was widely revered in Thailand. He was seen as a stabilising figure in a country hit by cycles of political turmoil and multiple coups.
He had been in poor health in recent years and made few public appearances.
The king's death comes as Thailand remains under military rule following a coup in 2014.
The palace had warned on Sunday that the king's health was "not stable".
Many Thais had been wearing pink to try to bring good luck to the ailing monarch. Hundreds of people had gathered outside the hospital where he was being treated.
Thai well-wishers weep as they pray for Thai King Bhumibol Adulyadej's recovery at the Siriraj Hospital in Bangkok, Thailand, 13 October 2016Image copyrightEPA
Image caption
Crowds gathered at the hospital treating the king to pray for his recovery
King Bhumibol's heir-apparent is 63-year-old Crown Prince Vajiralongkorn, who does not attract the same level of affection as his father.
Strict lese-majeste laws mean public discussion of the succession are punishable by lengthy jail terms.
Given the pivotal role the king has played in maintaining the balance of power in Thailand's volatile political environment, the succession will be a formidable challenge for the government, says the BBC's Jonathan Head in Bangkok.
King Bhumibol, who was born in Cambridge in the US state of Massachusetts, acceded to the throne on 9 June 1946 after his brother, King Ananda Mahidol, died.
Though a constitutional monarch with limited powers, King Bhumibol was regarded by many Thais as semi-divine. They looked to him to intervene in times of high tension.
He was seen as a unifying and calming influence through numerous coups and 20 constitutions.
However, his critics argued he had endorsed military takeovers and at times had failed to speak out against human rights abuses
ข้าวนี้จากบีบีซี เชื่อถือได้เจ้าคะ.......
.....ในที่สุดวาระสุดท้ายของกษัตริย์สุดอำมหิตของโลกผู้นี้ก็มาถึง.... ยุคใหม่ของประเทศไทยเริ่มแล้ว !!
..

Last edited by amdang-3 (October 14, 2016 10:58 PM)

Offline

#424 October 13, 2016 8:41 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

พฤษภากาสร       อีกกุญชรอันปลดลง
โททนต์เสน่งคง   สำคัญหมายในกายมี
นรชาติวางวาย     มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
สถิตทั่วแต่ชั่วดี     ประดับไว้ในโลกา...........กษัตริย์รวยที่สุดในโลกถึงกว่า$50 billion  แต่ประชาชนนอนบนถนนไม่มีที่ซุกหัวนอน และอดหยากมากที่สุด   หลังกษัตริย์ผู้นี้ได้ฆ่าพี่ชายแล้วขึ้นครองราช70ปี4เดือนกับ4วัน สร้างกว่า4000มูลนิธิเป็นกลาขอทาน  เอาเงินประชาชนวันละ50ล้ายบาทไปปรนเปรอตัวเองมาตลอด ไม่เคยเสียภาษีใดๆเพื่อทำนุชาติบ้านเมืองในชีวิต ขุดรีดทุกทางจากประชาชน ขาดไปหมดซึ่งธรรมอันดีของศาสนาประจำชาติ   และไม่เคยมีทศพิธราชธรรม ธรรมของพระราชาทุกกรณีย์กิจ แต่อ้างตัวเป็นธรรมราชา ที่แท้เป็นโมฆะบุรุษที่ประเทศไทยต้องฝันร้ายมาตลอด70ปีที่ครองราชมา หลอกลวงพสกนิกรและพระสงฆ์องค์เจ้าว่าเป็นผู้มีความสามารถสูง ทรงเป็นอัจฉริยะไปทุกด้าน ที่แท้ทรงปิดบ้งของแท้จริง ล้วนเป็นผลงานของคนอื่นตัวไปแอบลอกเขามาอย่างไม่เคยละอาย
ประเทศเต็มไปด้วยความลับและของลับ มีผู้มีอืทธืพลเหนือกฏหมายหลากชนชั้น พูดอะไรต้องคอยระม้ดระวังอาจต้องไปนอนคุกตรางจนตายเพราะมาตรา112  และกฎหมายมาตรานี้เองที่ทรงสร้างขึ้นเพื่อใช้ฌาปณกิจราชวงค์จักรีอย่างไม่รู้เท่าทัน บัดนี้เวลาฝังราชวงค์นี้มาถึงแล้ว คนไทยอย่าทำตัวไปกราบคลานเหมือนสัตว์กันอีกต่อไป..จงลุกเดินตัวตรงดังผู้คนอารยะประเทศเสียที!! จงยกความเป็นมยุษย์ของตัวเองซึ่งเป็นสิทธิความเป็นมนุษย์ที่พระผู้เป็นเจัาได้มอบให้มาเกิด..."มนุษย์ทุกคนเกิดมาเท่ากัน...All men are created equal" (บทอารัมพบทจากรัฐธรรมนูญของอเมริกา)
วันนี้จะมีการฉลองความหฤหรรษ์เบิกบานสำราญใจในทุกครอบครัว ระหว่างเพื่อนฝูง ระหว่างชุมชน และทั้งประเทศ  ที่จะเป็นก้าวแรกของคนไทย  จะได้เริ่มปลดพันธนาการที่ถูกมัดคอมัดร่างมาหลายศตวรรตมาแล้ว!!

Last edited by amdang-3 (October 13, 2016 10:42 AM)

Offline

#425 October 13, 2016 9:34 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,205

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระบอบยังอยู่ ต้องเปลี่ยนเสียก่อนอื่นใด

Offline

#426 October 13, 2016 9:49 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สงครามชนชั้น(inequality-class struggling revolutionary war)กำลังเริ่มขึ้น... ไม่ใช่เรื่องเหลวไหลแบบพวกเชื่อเรื่องทุนโลกาวิบัติหรือทุนใดๆจะนำในปฏิวัติ ที่ล้วนเพ้อฝัน
การปฎิวัติครั้งนี้คือเพื่อความเสมอภาค เสรีภาพ อิสระภาพ ยกฐานะมนุษย์ไทยให้เป็นคนเท่ากันก่อนอื่นใดทั้งสิ้น
นี่คือที่มาของคำว่า"อธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทยทุกคน" เราต้องการปกครองตัวเองแบบไม่มีชั้นวรรณะ ผู้นำประเทศมาจากประชาชนและจากไปตามวาระกติกา การปฏิวัติยุคใหม่เพิ่งเริ่มต้นวันนี้  และยังต้องต่อสู้แลกและเสียสละชีวิตให้ไปอีกยาวนานกว่าจะสำเร็จ  รากของซาตานตระกูลนี้หยั่งลึกมา 234 ปี ต้องพิจารณาให้ดี สุภาพบุรุษปรีดี พนมยงค์ ผู้มีบุญคุณอย่างล้นเหลือต่อ"มหิดล"ยังกลับบ้านไม่ได้ และสิันชีวิตนอกประเทศ.... และประเทศต้องทุกข์ยากมาจนปัจจุบันนี้...เพราะสาเหตุเข้าใจผิดว่า"มหิดล"คือมนุษ์.....

Last edited by amdang-3 (October 13, 2016 8:19 PM)

Offline

#427 October 13, 2016 10:49 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ภูมิพล คนรวยที่ไร้ความกล้าหาญในการทำค วามดี
 
ใจ อึ๊งภากรณ์
 
นายภูมิพลเป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอ ไร้ความกล้าหาญ และไม่มีอุดมการณ์ดีๆ ของตนเองเลย แต่ในขณะเดียวกันเป็นคนโลภทรัพย์ และหลงตัวเอง เขาใช้ชีวิตของอภิสิทธิ์ชนอันไร้ ประโยชน์ ขณะที่ล้อมรอบไปด้วยขี้ข้าที่คอ ยเลีย หมอบคลาน และชมว่านายภูมิพลเป็น “เทวดา”  แท้จริงแล้วนายภูมิพลเป็นคนน่า สมเพชที่ไม่น่าสงสาร เป็นคนเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมา กกว่าประโยชน์ส่วนรวมของสังคมไท ย และพร้อมจะปล่อยให้ประชาชนผู้รั กประชาธิปไตยถูกเข่นฆ่าเหมือนผั กเหมือนปลา
     ตลอดชีวิตของเขา เขามีส่วนสำคัญในการให้ความชอบธ รรมกับเผด็จการที่ทำให้สังคมไทย ล้าหลังและขาดประชาธิปไตยจนถึงทุ กวันนี้
     ในช่วงท้ายของชีวิต นายภูมิพลปล่อยให้ประชาชนเสื้อแ ดงผู้รักประชาธิปไตยถูกทหารฆ่าต าย และปล่อยให้ทหารใช้คดี 112 เพื่อจำคุกผู้บริสุทธิ์ที่คัดค้ านเผด็จการ โดยที่ทหารอ้างตลอดว่ากำลัง “ปกป้อง” นายภูมิพลและครอบครัว
     นายภูมิพลอาสาด้วยความเต็มใจ ที่จะเป็นเครื่องมือของทหาร ที่คอยทำรัฐประหาร กีดกันประชาธิปไตยและความเจริญท างเศรษฐกิจของประชาชน สำหรับนายภูมิพลการทำหน้าที่ดัง กล่าวสร้างผลประโยชน์ให้ตัวเขาเ องมากมาย นายภูมิพลสามารถสะสมทรัพย์สินมห าศาลจากการทำงานของประชาชน จนกลายเป็นคนที่รวยที่สุดในประเ ทศไทยและกษัตริย์ที่รวยที่สุดใน โลก ในขณะเดียวกันนายภูมิพลบังอาจที่จะเสนอว่า “ราษฎร” ควรพึงพอใจในความยากจนของตนเอง ผ่านลัทธิ “เศรษฐกิจพอเพียง” นี่คือนิสัยของคนที่ “ทำนาบนหลังคนอื่น” ไม่ต่างจากกษัตริย์ทั่วโลก
     ข้าทาสบริวารต่างๆ ของภูมิพล ต้องคอยส่งเสริมรูปภาพหยดเหงื่อ ที่ปลายจมูกของนายภูมิพล เพื่อสร้างภาพหลอกลวงว่าเขาทำงา นหนักได้ อย่างไรก็ตามรูปถ่ายแบบนี้ดูเหมื อนจะมีรูปเดียว เพราะนายภูมิพลไม่เคยออกแรงให้เ หงื่อออกจริงๆ ไม่เหมือนชาวไร่ชาวนาหรือกรรมกร และนายภูมิพลไม่เคยละอายใจที่จะ มีคนมาคลานต่อหน้าตนเองเหมือนสั ตว์ หรือใช้ภาษาโบราณราชาศัพท์ เหมือนกับว่าเขาเป็นเทพเจ้า
     นายภูมิพลเกิดที่สหรัฐและใช้ชีวิ ตวัยรุ่นอันแสนสบายในสวิสแลนด์ การที่เขาชอบขับรถสปอร์ดเร็วๆ ทำให้เขาต้องสูญเสียลูกตาข้างหนึ่ งในอุบัติเหตุ ก่อนหน้านั้นในปี ๒๔๘๙ นายภูมิพลได้ขึ้นมาเป็นกษัตริย์ เมื่อพี่ชายถูกยิงตาย เหตุการณ์นี้อธิบายได้สองทางคือ เป็นการฆ่าตัวตายของพี่ชายเอง หรือเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากกา รเล่นปืนกับนายภูมิพล ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร สิ่งที่เราแน่ใจได้คือนายภูมิพล ทราบข้อมูลทุกอย่างและอยู่ในสถา นที่เมื่อเกิดเหตุ แต่นายภูมิพลไม่มีความซื่อสัตย์ หรือคุณธรรมพอที่จะพูดความจริง ปล่อยให้คนบริสุทธิ์สามคนถูกประ หารชีวิต และปล่อยให้ท่านอาจารย์ปรีดีถูก ป้ายร้ายจากคู่แข่งทางการเมือง หลังจากนั้นนายภูมิพลก็หากินกับ การเป็นกษัตริย์ในรูปแบบที่เห็น แก่ตัว ขาดความซื่อสัตย์ ขาดคุณธรรม และขาดความรับผิดชอบต่อประชาชนม าตลอด
     ในช่วงเผด็จการทหารที่ป่าเถื่อน และคอร์รับชั่น หลังรัฐประหารของ สฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายสฤษดิ์ได้ขยันสร้างแนวร่วมกั บพวกรักเจ้าเพื่อเชิดชูกษัตริย์ และแสวงหาความชอบธรรมกับตนเองแล ะอำมาตย์ทั้งหลาย เพราะตั้งแต่ยุครัชกาลที่๗ ผ่านการปฏิวัติ ๒๔๗๕ ประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่เสื่อมศรั ทธาในสถาบันกษัตริย์จนกระแสสาธา รณรัฐมาแรง ในยุคนั้นแม้แต่ผู้นำทางทหารหลา ยคนอย่างเช่นจอมพล ป. พิบูลสงคราม ก็ไม่ต้องการกษัตริย์ นายสฤษดิ์กับพวกที่คลั่งเจ้าอาศั ยบรรยากาศสงครามเย็น เพื่อส่งเสริมและเชิดชูนายภูมิพ ลในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์ของการต่ อต้านคอมมิวนิสต์ และรัฐบาลสหรัฐก็ช่วยโดยการแจกรู ปภาพนายภูมิพลให้ประชาชน ใครไม่นำไปแขวนไว้ในบ้านต้องถูก กล่าวหาว่าเป็น “แดง”
     เมื่อนายสฤษดิ์ตายไปด้วยโรคตับแ ข็ง นายภูมิพลเสียใจมากเพราะผู้อุปถั มภ์ของตนดับไป แต่ก็สามารถทำงานร่วมกับนายถนอม และนายประภาส ลูกน้องสฤษดิ์ที่ขึ้นมาเป็นเผด็ จการโกงกินรุ่นใหม่ได้ดี ในช่วงนี้และช่วงสฤษดิ์ นายภูมิพลไม่เคยมีจิตสำนึกพอที่ จะวิจารณ์การคอร์รับชั่นของทหาร และการที่สังคมไม่มีสิทธิเสรีภา พและประชาธิปไตยเลย เขาไม่เคยเปลี่ยน ยุคนั้นเป็นยุคที่เผด็จการทหารเ ริ่มเชิดชูโครงการหลวงทั้งหลาย แต่โครงการดังกล่าวของนายภูมิพล ไม่ได้พัฒนาสภาพความเป็นอยู่ของ ประชาชนเท่าไร โดยเฉพาะถ้าเทียบกับนโยบายการพั ฒนาของรัฐบาลไทยรักไทย
     ในเดือนตุลาคม ๒๕๑๖ นักศึกษาและประชาชนผู้รักประชาธิ ปไตยได้ลุกขึ้นไล่เผด็จการทหารจ นสำเร็จ ฝ่ายอำมาตย์จึงเรียกร้องให้นายภู มิพลออกโรงเพื่อปกป้องระบบอภิสิ ทธิ์ชน นายภูมิพลจึงออกมาพูดทางโทรทัศน์ และฉวยโอกาสสร้างภาพว่าตนเป็น “กษัตริย์ประชาธิปไตย” อย่างไรก็ตามเมฆดำแห่งการต่อสู้ ทางชนชั้นก็มาท้าทายอำมาตย์ ยุคนั้นเป็นยุคสงครามสหรัฐในเวี ยดนาม
     นักศึกษาและประชาชนต่างต้องการใ ห้สังคมไทยพัฒนาและมีความเป็นธร รม คนจำนวนมากเริ่มสนใจความคิดของพ รรคคอมมิวนิสต์ นายภูมิพลจึงร่วมมือกับอำมาตย์อื่ นๆ ในการพยายามปกป้องทรัพย์สินและตำ แหน่งด้วยการก่อตั้งกลุ่มอั นธพาลฝ่ายขวาเช่นลูกเสือชาวบ้าน กลุ่มอันธพาลเหล่านี้ พร้อมกับตำรวจ ตชด. ได้ก่อเหตุนองเลือดที่มหาวิทยาลั ยธรรมศาสตร์ในวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙ ในวันเดียวกันมีการทำรัฐประหาร และตั้งรัฐบาลเผด็จการป่าเถื่อน ที่ปราบปรามผู้รักประชาธิปไตยแล ะเซ็นเซอร์สื่อทุกชนิด หลังจากนั้นเพียงสองเดือน ในวันเกิดของเขาปีนั้น นายภูมิพลได้แสดงความพึงพอใจกับ เหตุการณ์นี้ และอ้างว่ารัฐประหารเป็น “สิ่งจำเป็น” เพราะประเทศไทยมี “ประชาธิปไตยมากเกินไป”
     ท้ายยุครัฐบาลนายเปรม พื้นที่ประชาธิปไตยเริ่มเปิดกว้ างขึ้นและมีการเลือกตั้งนายชาติ ชายเป็นนายกรัฐมนตรีพลเรือน แต่ในไม่ช้าฝ่ายทหารภายใต้การนำ ของนายสุจินดาก็ทำรัฐประหารและทำ ลายประชาธิปไตยอีกครั้ง นายภูมิพลก็ออกมาชมนายสุจินดาตา มหน้าที่กษัตริย์เด็กดีที่ร่วมห ากินกับทหาร แต่โชคดีที่ประชาชนไม่ฟัง จึงมีการลุกฮือล้มเผด็จการในเดื อนพฤษภาคม ๒๕๓๕ พอสถานการณ์ชัดเจนว่าประชาชนชนะ นายภูมิพลก็ออกมาฉวยโอกาสสร้างภ าพอีกครั้งเพื่ออ้างว่าตนรักประ ชาธิปไตย
     หลังจากนั้นมีการเลือกตั้งเสรี และนักการเมืองทั้งหลายก็แข่งกั นหมอบคลานและเชิดชูนายภูมิพลว่า เป็น “มหาราช” หรือ “สุเปอร์แมน” ที่เก่งในทุกเรื่อง ทั้งนี้เพื่อสร้างความชอบธรรมให้ แก่นักการเมืองและนักธุรกิจทั้ งหลายเอง นายภูมิพลดูเหมือนว่าจะหลงตัวเอ งไปด้วย นักการเมืองคนหนึ่งที่เชิดชูนาย ภูมิพลคือ นายทักษิณ ซึ่งนายกคนนี้สามารถครองใจประชา ชนและชนะการเลือกตั้งได้หลายรอบ
     ใน “สงครามยาเสพติด” ที่มีการวิสามัญเข่นฆ่าประชาชนบ ริสุทธิ์ โดยเจ้าหน้าที่รัฐ นายภูมิพลไม่มีความกล้าหาญที่จะ ออกมาตำหนิการละเมิดสิทธิมนุษยช นของรัฐบาลไทยรักไทยเลย แต่กลับชมนายกทักษิณว่าทำในสิ่ง ที่จำเป็น มันพิสูจน์ว่านายภูมิพลไหลลื้นไ ปตามกระแสเสมอ
     ในรอบห้าปีแรกของรัฐบาลไทยรักไท ย นโยบายสุขภาพถ้วนหน้าและนโยบายก องทุนหมู่บ้าน สามารถพัฒนาความเป็นอยู่ของประช าชนในลักษณะที่ไม่เคยเกิดในอดีต และไม่เคยเกิดจากโครงการหลวงในร อบหกสิบปี การครองใจประชาชนในระบบประชาธิป ไตยแบบนี้ทำให้คู่แข่งของนายกทั กษิณ โดยเฉพาะพวกอำมาตย์หัวเก่าและนา ยทหาร อึดอัดใจเป็นอย่างยิ่ง พวกนี้จึงก่อสถานการณ์และทำรัฐป ระหารเพื่อทำลายประชาธิปไตยอย่า งต่อเนื่อง ในการทำลายประชาธิปไตยรอบนี้ นายภูมิพลก็ให้ความชอบธรรมกับทห ารและอำมาตย์ตามเคย และยอมให้ทหาร เสื้อเหลือง และม็อบสุเทพ ใช้ชื่อของเขาในการประพฤติตัวแบ บโจร
     ในเดือนเมษายนและพฤษภาคมปี ๒๕๕๓ ท่ามกลางการเข่นฆ่าประชาชนมือเป ล่าของทรราชอภิสิทธิ์และกองทัพไ ทย นายภูมิพลนิ่งเฉย ไม่มีความกล้าหาญ อุดมการณ์ หรือศีลธรรม พอที่จะออกมาห้าม ปล่อยให้พลเมืองล้มตายและบาดเจ็ บจำนวนมาก แค่เหตุการณ์นี้เหตุการณ์เดียวก็ พิสูจน์ว่าการมีกษัตริย์เป็นประ มุขไม่มีประโยชน์อะไรเลยสำหรั บประชาชน ถ้ากษัตริย์ไม่พร้อมจะปกป้องประ ชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของประช าชน ก็สิ้นเปลืองงบประมาณเปล่าๆ และร้ายกว่านั้น การปกป้องกษัตริย์กลายเป็นข้ออ้ างของทหารโจรที่จะฆ่าประชาชนด้ว ย เหตุการณ์นี้และทุกอย่างที่เกิด จากรัฐประหาร ๑๙ กันยา ๒๕๔๙ เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้พลเมืองไทยจำนวนมากเริ่มตั้งคำถามกับระบบกษัตริย์ ทุกวันนี้คนจำนวนไม่น้อยในประเท ศไทยต้องการให้ระบบกษัตริย์สิ้น ไปจากแผ่นดิน
     หลายคนในสังคมไทยเข้าใจผิดว่านา ยภูมิพลวางแผนและสั่งการให้เกิด รัฐประหาร ๑๙ กันยา ๒๕๔๙ แท้จริงแล้วนายภูมิพลไม่เคยมีอำ นาจแบบนี้และไม่มีปัญญาหรือความ กล้าที่จะเป็นผู้นำด้วย หน้าที่ของกษัตริย์ภูมิพลคือการ ให้ความชอบธรรมกับพฤติกรรมเลวๆ ของทหารและอำมาตย์ นี่คือสาเหตุที่ทหารและอำมาตย์ส ร้างภาพว่านายภูมิพลเป็น “เทวดาศักดิ์สิทธิ์” การคลั่งกษัตริย์ของฝ่ายทหารและ นายทุนเพิ่มทวีขึ้นหลังการเปิ ดพื้นที่ประชาธิปไตย ยุคหลังป่าแตก เพราะชนชั้นปกครองหัวเก่าต้องแข่ งกับความชอบธรรมชุดใหม่ที่มาจาก ประชาธิปไตย เขาเลยเลือกสร้างความชอบธรรมที่ มาจากการสร้างนิยายเรื่องภูมิพล ที่สำคัญคือพวกนั้นต้องการให้เร าหลงเชื่อว่านายภูมิพลมีอำนาจล้ นฟ้า เพื่อให้กษัตริย์เป็นหน้ากากปิด ปังหน้าของเขาเอง
     นอกจากการให้ความชอบธรรมกับการทำ ลายประชาธิปไตยซ้ำแล้วซ้ำอีก นายภูมิพลมีหน้าที่เสนอลัทธิเศร ษฐกิจพอเพียง เพื่อคัดค้านการกระจายรายได้และ แช่แข็งความยากจน โดยมีการเสนอว่าคนจนต้องมีความพึ งพอใจในสถานภาพของตนเองท่ามกลาง ความร่ำรวยของคนใหญ่คนโต ลัทธิเศรษฐกิจพอเพียงไปได้สวยกั บลัทธิเสรีนิยมกลไกตลาดของพวกปร ะชาธิปัตย์ ทีดีอาร์ไอ นายทุนใหญ่ และทหาร เพราะเป็นระบบ “มือใครยาวสาวได้สาวเอา มือใครสั้นต้องอดทนกับความจน” ทั้งสองแนวคิดนี้คัดค้านการใช้รั ฐในการพัฒนาชีวิตประชาชน
     ในช่วงท้ายของชีวิต ตั้งแต่นายประยุทธ์ทำรัฐประหารร อบใหม่ นายภูมิพลหมดสภาพ เกือบจะพูดไม่ออกและเดินไม่ได้ แต่สำหรับคนอย่างประยุทธ์ คนแก่นั่งรถเข็นน้ำลายยืด ยังใช้เป็นเครื่องมือได้เสมอ
     นายภูมิพลใช้ชีวิตอันสุขสบายท่ ามกลางนิยายโกหก มีการสร้างให้เขาเป็น “พ่อของชาติที่ทุกคนรัก” ทั้งๆ ที่ลูกหลานของเขาเองล้วนแต่ผิดป กติ โดยเฉพาะเจ้าฟ้าชายที่กดขี่สตรี และสนใจแต่ความสุขของตนเอง
     มีการเสนอว่าภูมิพลเป็น “อัจฉริยะ” และมีการพูดว่านายภูมิพลมีชีวิต “เรียบง่าย” ผูกเชือกรองเท้าตัวเองได้ แต่ถ้าใครจะตั้งคำถาม เปิดโปงความจริง หรือวิจารณ์อะไรก็จะต้องโดนลงโท ษอย่างหนักด้วยกฎหมายหมิ่นฯ 112
     นายภูมิพลเป็นคนพิการในด้านความ สัมพันธ์กับมนุษย์ผู้อื่น ชอบสังคมหมามากกว่าสังคมคน เมื่อเขาตายประชาชนไทยนับล้านคง หวังว่าสังคมและการเมืองเราจะพั ฒนาและคืบหน้าสักที แต่คนที่คิดแบบนี้จะผิดหวัง เราจะไม่พบฟ้าสว่างหลังภูมิพลตา ย เพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดโดยอั ตโนมัติ เรายังมีทหารเผด็จการและอำมาตย์ อยู่ เราต้องทำลายอำนาจทหาร เราต้องสู้เพื่อประชาธิปไตยแท้ใ นระบบสาธารณรัฐที่ไม่มีกษัตริย์ และเราต้องนำทรัพย์สินมหาศาลและ วังต่างๆ ของราชวงศ์มาเป็นของประชาชน เพื่อสร้างรัฐสวัสดิการอย่างถ้ว นหน้า

     จงเดินหน้าจัดตั้งขบวนการก้าวหน้ าของมวลชน! ประชาชนจงเจริญ! 
--
Giles Ji Ungpakorn
https://turnleftthai.wordpress .com/

ngong เผด็จการจงพินาจ สาธารณะรัฐไทยจงเจริญ!!!

Last edited by amdang-3 (October 13, 2016 11:13 AM)

Offline

#428 October 15, 2016 11:44 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

https://www.facebook.com/Red-USA-Thai-V … 135704217/
พวกมัน
กำลังรวมหัวกันปล้นบัลลังก์
พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
เสด็จสู่สวรรคาลัยเมื่อ 15.52 นาฬิกา
ของวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา
นับจากบัดนั้นตราบจนบัดนี้ยังไม่มีการสถาปนากษัตริย์พระองค์ใหม่
ราชบัลลังก์จึงว่างลง
โดยไม่มีการสืบราชสันตติวงศ์ตามกฎมณเฑียรบาล
อันเป็นความผิดใหญ่หลวงของทั้งนายกรัฐมนตรี ของทั้งคณะรัฐมนตรี ของทั้งประธานรัฐสภาและเป็นความผิดใหญ่หลวงของสมาชิกรัฐสภาทุกคน ที่ละเลยไม่สถาปนากษัตริย์พระองค์ใหม่ ตามขั้นตอนของกฎมณเฑียรบาล และไม่ประกาศให้ประชาชนทราบ
ตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ. 2467
แก้ไขเพิ่มเติมตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2534
ระบุไว้ใน มาตรา ๒๑ ว่าในกรณีที่ราชบัลลังก์หากว่างลงและเป็นกรณีที่พระมหากษัตริย์ได้ทรงแต่งตั้งพระรัชทายาทไว้ตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พระพุทธศักราช ๒๔๖๗ แล้ว
ให้คณะรัฐมนตรีแจ้งให้ประธานรัฐสภาทราบและให้ประธานรัฐสภาเรียกประชุมรัฐสภาเพื่อรับทราบและให้ประธานรัฐสภาอัญเชิญองค์พระรัชทายาทขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์สืบไป แล้วให้ประธานรัฐสภาประกาศให้ประชาชนทราบ
พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
ได้สวรรคตและเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว 2-3 ทิวาราตรี
ทำไมทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติยังทำเป็นทองไม่รู้ร้อน
ไม่อัญเชิญองค์พระรัชทายาทขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่
นอกจากไม่ทำตามขั้นตอนของกฎมณเฑียรบาลแล้ว
ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังบังอาจออกมาให้สัมภาษณ์แทนองค์รัชทายาทว่าพระองค์ไม่พร้อมที่จะรับการสถาปนาเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ต่อไป
ไม่มีใครรู้ว่าพระบรมฯผู้เป็นองค์รัชทายาท ได้ทรงตรัสตามที่ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้สัมภาษณ์หรือไม่ แต่ที่ประชาชนรู้กันทั้งประเทศก็คือ คสช.ทั้งคณะล้วนโกหกปลิ้นปล้อนเป็นสันดานจนเป็นที่รับรู้กันไปทั้งสังคมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
หน้าที่ของประยุทธ์ จันทร์โอชามีเพียง
ประชุมคณะรัฐมนตรีและแจ้งให้ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานรัฐสภาทราบเท่านั้น จากนั้นประธานรัฐสภาเรียกประชุมรัฐสภาเพื่อรับทราบ และให้ประธานรัฐสภาอัญเชิญองค์รัชทายาทขึ้นทรงราชเป็นพระมหากษัตริย์สืบต่อไป และประกาศให้ประชาชนทราบ
ส่วนพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่
จะทรงสละราชสมบัติเนื่องจากไม่พร้อมจะครองบัลลังก์หรือจะด้วยเหตุผลอื่นใดก็ตาม ก็ขอให้ทรงเป็นพระราชดำริของพระองค์ และให้พระองค์ตรัสด้วยองค์เองเท่านั้น ไม่ใช่ตามลมปากและตามคำให้สัมภาษณ์ของคนอย่างประยุทธ์ จันทร์โอชา
คำให้สัมภาษณ์ของหัวหน้า คสช.
ถูกนำมาเป็นเหตุผลให้ประยุทธ์ จันทร์โอชาและคณะพากันหยุดเรื่อง
ไม่ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎมณเฑียรบาลใช่หรือไม่ หรือว่าประยุทธ์ จันทร์โอชาและคณะมีวาระซ่อนเร้นอื่นที่ประชาชนไม่รู้ในการไม่ดำเนินการสถาปนาองค์รัชทายาทขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่ให้ครบทุกขั้นตอน
มีคนไทยบางคน บางกลุ่มและบางคณะสัมผัสได้ถึงกลิ่นสาปสางอันเป็นลางร้าย ว่าประยุทธ์ จันทร์โอชาและคณะจะก่อให้เกิดขึ้นกับประเทศไทยที่ไม่ดำเนินการแต่งตั้งรัชกาลที่ 10
วิษณุ เครืองาม ข้าหลายเจ้า บ่าวหลายนาย
ผู้มีตำแหน่งเป็นเพียงรองนายกรัฐมนตรี กลับออกอาการบังอาจมากกว่าประยุทธ์ จันทร์โอชาเสียอีก ถึงกับกล่าวว่าเปรม ติณสูลานนท์เป็นผู้สำเร็จราชการฯไปแล้วโดยอัตโนมัติ ส่วนพระบรมฯนั้นเป็นรัชทายาทโดยสมบูรณ์ ซึ่งฟังดูแปลกแปล่งและทำให้ประชาชนรู้สึกถึงลางร้าย
ตามคำให้สัมภาษณ์ของวิษณุ เครืองาม ระบุว่าเปรมติณสูลานนท์ซึ่งเป็นผู้สำเร็จราชการฯโดยอัตโนมัติ จะเป็นผู้สำเร็จราชการฯไปพลางก่อนจนกว่าจะถึงเวลาอันเหมาะสมจึงจะอัญเชิญองค์รัชทายาทขึ้นสืบราชสันตติวงศ์ต่อไป
ตาม มาตรา 21 วรรค 2 ระบุว่าในกรณีที่ราชบัลลังก์หากว่างลง และเป็นกรณีที่พระมหากษัตริย์มิได้ทรงแต่งตั้งพระรัชทายาทไว้ตามวรรคหนึ่ง ให้คณะองคมนตรีเสนอพระนามผู้สืบราชสันตติวงศ์ตามมาตรา ๒๐ ต่อคณะรัฐมนตรีเพื่อเสนอต่อรัฐสภาเพื่อให้รัฐสภาให้ความเห็นชอบ ในการนี้จะเสนอพระนามพระราชธิดาก็ได้ เมื่อรัฐสภาให้ความเห็นชอบแล้ว ให้ประธานรัฐสภาอัญเชิญองค์ผู้สืบราชสันตติวงศ์ขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์สืบไป แล้วให้ประธานรัฐสภาประกาศให้ประชาชนทราบ
ตามสาระของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2534 มาตราที่ 21 ทั้งวรรคที่ 1 และวรรคที่ 2 จึงมีคำถามถึงนิติบริกรวิษณุ เครืองามว่า
1. มีบัญญัติไว้ในกฏหมายฉบับใดที่ว่าบุคคลใด บุคคลหนึ่งสามารถเป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ได้โดยอัตโนมัติ
2. ที่เปรม ติณสูลานนท์เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์โดยอัตโนมัตินั้น ถามว่าเปรม ติณสูลานนท์เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระมหากษัตริย์พระองค์ใด ในเมื่อพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศได้เสด็จสู่สวรรคาลัยไปแล้วและอีกทั้งยังไม่มีการสถาปนาพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่
3. ที่ระบุว่าเปรม ติณสูลานนท์ เป็นผู้สำเร็จราชการฯไปพลางก่อนนั้น จะเป็นเวลานานเท่าใด ทั้งๆที่ในปัจจุบันพระบรมฯมีพระชนมายุ 64 ชันษาแล้ว
4. ทำไมวิษณุ เครืองามจึงย้ำว่าพระบรมฯเป็นรัชทายาทโดยสมบูรณ์ทั้งๆที่พระองค์ได้รับแต่งตั้งเป็นองค์รัชทายาทมาแล้ว 44 ปี โดยประกาศในพระราชกิจจานุเบกษาเมื่อปี พ.ศ.2515 หรือว่าจะให้เปรม ติณสูลานนท์ ผู้สำเร็จราชการฯโดยอัตโนมัติซึ่งมีอายุ 94 ปีในปัจจุบันตายจากไปก่อนจึงจะเปิดทางให้พระบรมฯ
ข้อเขียนนี้ขอส่งคำถามไปยัง ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน) - เปรม ติณสูลานนท์ (ประธานองคมนตรีผู้เป็นหัวหน้าคณะที่ปรึกษาของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ) - พรเพชร วิชิตชลชัย (ประธานรัฐสภาคนปัจจุบัน) และ วิษณุ เครืองาม (รองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ จันทร์โอชา) ว่า....พวกท่านกำลังทำอะไรกันอยู่ หรือว่ากำลังสุมหัววางแผนร่วมกันปล้นราชบัลลังก์
หากเป็นเช่นนั้น
ประชาชนไทยไม่ว่าสีเสื้อใดคงรับไม่ได้
การนองเลือดก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน
RED USA
October 16, 2016

ngong เผด็จการจงพินาจ สาธารณะรัฐไทยจงเจริญ

Last edited by amdang-3 (October 15, 2016 11:46 AM)

Offline

#429 October 17, 2016 4:15 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อุแม่เจ้า ขณะนี้มันเลยเถิดยิ่งกว่าการมีชีวิตในเกาหลีเหนือแล้ว:
วันที่: 17 ต.ค. 59 เวลา: 15:07 น.
แชร์:
583
FACEBOOK
TWITTER
LINKEDIN
GOOGLE+
“สุวพันธุ์” ขออย่าฉวยโอกาสในช่วง ปชช.อาลัย ระบุเริ่มทำริบบิ้นดำแทนการสวมเสื้อสีดำบ้างแล้ว ย้ำพรุ่งนี้ ศตส.ยังประชุม แต่เลื่อนเวลาเร็วกว่าปกติ ระบุคนทำไม่เหมาะสม จนท.แต่ละพื้นที่ดำเนินการแล้ว พบ 6 คนป่วนในโซเชียล รับจัดการยากเหตุอยู่ ตปท. พร้อมเตรียมมาตรการรองรับ ปชช.หลั่งไหลลงนามในสัปดาห์หน้า


เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการฉกฉวยต่างๆ ในช่วงเวลานี้ว่า การฉวยโอกาสอะไรก็แล้วแต่ไม่ควรทำ ทั้งนี้ หากสื่อมวลชนพบเห็นปัญหาใดขอให้แจ้งมายังรัฐบาลเพื่อจะได้แก้ไขดำเนินการให้เรียบร้อยและสมพระเกียรติ อีกทั้งประชาชนอยากมีส่วนร่วมกับงาน ทุกฝ่ายควรร่วมมือร่วมใจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เริ่มสอนทำริบบิ้นเพื่อใช้แสดงความอาลัยแทนการใส่เสื้อสีดำแล้ว ขณะที่การเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนั้น อยากขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน หากต้องการเปลี่ยนแปลงการประดับตกแต่งโดยรอบพระบรมฉายาลักษณ์ ขอให้ดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นให้นำพระบรมฉายาลักษณ์ขึ้นสู่จุดประดับตกแต่งทันที
นายสุวพันธุ์กล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 18 ตุลาคมว่ายังคงมีการประชุมเป็นปกติ รวมถึงการประชุมของศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ ศตส.จะเลื่อนประชุมในเวลา 08.00 น. เพื่อให้ทันก่อนเข้าร่วมประชุม ครม. ซึ่ง ศตส.จะยังไม่แถลงผลการประชุมในตอนเช้า แต่จะแถลงผลการประชุมในช่วงเย็น
นายสุวพันธุ์กล่าวต่อว่า ในเรื่องของความมั่นคง ขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบอกเหตุใดเพราะทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจในการจัดงาน แต่อาจมีบางฝ่ายบางกลุ่มที่ยังทำเรื่องไม่เหมาะสม อาทิ จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งแต่ละจังหวัดได้แก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว ไม่อยากให้เกิดขึ้น และพยายามทำความเข้าใจ ส่วนบทลงโทษมีเจ้าหน้าที่ในแต่ละจังหวัดเป็นผู้ดูแลตามหลักกฎหมายและจะดำเนินการไปตามหลักเหตุและผล ส่วนบุคคลที่ยังเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดียในต่างประเทศ ปัจจุบันมี 6 ราย แต่ไม่ขอระบุชื่อ ซึ่งเป็นรายเดิมๆ การดำเนินการจัดการอาจจะยากเพราะ 6 รายดังกล่าวอยู่ต่างประเทศ แต่รัฐบาลใช้วิธีเดิมคือการข่าวและหน่วยงานความมั่นคงซึ่งมีวิธีบริหารจัดการกันไป


อีกหน่อยมันจะทำหนังสือมาขอตัวคนไทยในต่างประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับพวกลิเกภายใน ในต่างประเทศคนกำลังดีใจว่าต่อแต่นี้จะได้เลิกพูด-เขียน ภาษาที่ชาวบ้านเขาไม่เข้าใจกันเสียที่...อะไรๆก็ต้องเรียกพระนั่นพระนี่...พระปับป้สสะ(?).....พระเศียร...พระเขนย...พระตักษัย...พระเพ็คเคอร์...พระปิ๊กปิ๊กๆ ...ทรงพระเจ็บ....ทรงพระเสียว....ทรงพระเกลียด....ทรงพระกลัว...ทรงพระเงี่ยน... ทรงพระ....ทรงพระ......ฯลฯ...ฯลฯ   ใครมีดิคชั่นนารี่หรือพจนานุกรมบ้าง?   ความเลวๆพวกนี้ควรจะกระทำให้เบาบางให้มนุษย์ได้ใช้ภาษาระดับเดียวกัน ยกระดับมนุษย์ในชาติให้ดีขึ้นบ่าง ขี้ครอกพวกทาสที่ไม่ยอมถูกปลดปล่อยกลับพยายามเข้มในเรื่องว้ฒนธรรมลิเก ที่ใช้กดขี่ผู้ด้อยกว่ามาตลอด ทั้งทางภาษา ประเพณีป่าเถื่อนที่ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับกดขี่ผู้คน  อย่าปล่อยให้พวกมันทำข้างเดียวซิคะ เห็นข่าวพาดหัวแว๊บๆจากนสพ.มติชน ว่าพวกใส่เสื้อดำออกล่าไล่เตะทำร้ายคนที่ไม่ใส่ดำทั่วไปหลายแห่ง   
คนรากหญ้าที่ฟังคลิปประจำปรมาจารย์  ถูกบอกให้เลิก"ลุกขึ้นสู้"โดยนักปลุกระดมให้"กราบไหว้สู้แบบอหิงสา" ห้ามต่อกรพวกเจ้าและพวกนิยมเจ้าได้  เพราะรากหญ้าจะไม่มีทางชนะ และจะทำความลำบากแก่ตนเองเสียเปล่า....บลา..บลา...บลา...ฯลฯ  แนวความคิด"ไม่สู้"นี้กำลังเริ่มระบาดสู้นักพูดวิทยุอื่นๆมากขึ้น  ยิ่งนับวันการต่อสู้ยิ่งถอยลง..น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง
อเน็จอนาจต่อความเป็นคนไทจนทนไม่ได้อีกต่อไปแล้ว..มันจะกักขฬะบาดเจ็บไปทั่วทั้งตัว หรือถึงแก่ต้องเสียชีวิตก็จะแลกกับมัน.....ต่อแต่นี้ก็จะไม่ยอมทนเป็นผู้แพ้อีกต่อไป... รากหญ้านักสู้ยังมีเหลืออยู่เป็นเพื่อนร่วมตาย..โปรดเข้าร่วมกับกลุ่มไฟเย็น-คุณสนามหลวง-สหายยังบลัด-สหายม-112 สหายศรัทธา-สหายหมาน้อย(โกตี๋)-ชูพงศ์(ใหม่)-น้องแยม-คุณจอม-พ่อขุนทอง และอีกหลายท่านในกลุ่มนี้ ที่อยู่ต่อสู้ได้ด้วยความสามารถของตัวเอง ไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากนักซื้อเมือง ผู้หวังผลประโยชน์แต่ต้องอยู้ในอาณัติ(string attached) คนไทยนักสู้ที่จะช่วยกัน ทำเป็นกระสายยาและเชื้อประทุ...ยังมีเหลืออีกหรือเปล่า? ยังมีอีกมาก..คนไทยภาคภูมิใจต่อท่านหล่านี้เสมอ....ดังเช่น
...นายแท่น(สหายจอม) นายดอก  นายอิน นายเมือง  ขุนสรรค์ พันเรืองนายทองแสงใหญ่
นายโชติ นายทองเหม็น(สหายยัง).....ท่านพวกนี้ล้วนเป็นผู้กล้าหาญชาญชัย
นายจันหนวดเขี้ยว(สนามหลวง) กับนายทองแก้ว(สหายร้อย112)  ทำชื่อเสียงเพริดแพร้ว...ไว้ลายเลือดไทย
เป็นชาว
"ไทยเวียงจันทร์" สำคัญยิ่งใหญ่..เป็นต้นตระกูลของไทยที่ควรระลึกตลอดกาล

ngong การจัดตั้งพรรคปฏิวัติไทย...รัฐบาลพลัดถิ่น...และสาธารณะรัฐไทยจงเจริญ !!

Last edited by amdang-3 (October 18, 2016 9:40 AM)

Offline

#430 October 19, 2016 5:17 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Vt4oTfD.jpg

CglCty2.jpg

การโต้วาทีครั้งสุดท้ายวันนี้ Oct. 19, 2016 @ 6:00PM

การโต้วาทีครั้งนี้จัดที่ลาสเวก้ส รัฐเนวาดาวันนี้ที่ 19 ตค.2016 เวลาแปซิฟิค 6:00 น.เย็น อย่าลืมเปิดฟ้งได้หลายช่องทีวี ออนไลน์ต่างๆ ฯลฯ เป็นความสำคัญอย่างยิ่งยวดที่นายโดนาลย์ ทรั้มฟ์พยายามลากข้อกล่าวหาสารพัดชนิดมาใช้โจมตีฮิลลารี่ คลินตั้นให้ดูว่าเลวร้ายไม่สมควรจะรับเลือกจากคนเมกาให้เป็นปธน. เพราะตอนนี้คะแนนนิยมในโพลใหญ่ๆชี้ว่าฮิลลารี่นำอยู่10จุด(%)คืออยู่ที่ 51% ต่อ 41% อีก 8% แจกไปพรรคลิเบอเทเรี่ยน(Libertarian Party) พรรคเขียว(Green Party) และพรรคอื่นๆ คนที่ความนิยมอยู่หลังก็ต้องหาทางสาดโคลนใส่คู้ต่อสู้เพื่อให้ตัวดูดีขึัน
มลรัฐที่กำลังแย่งชิงกันซึ่งเรียกกันว่า "พื้นที่สมรภูมิ(battle ground states)" คือรัฐที่เป็นนิคมอุตสาหกรรมเก่า(rust belt states) เช่นรัฐโอไฮโอ เพนซิลวาเนีย มิฃิแกน บางส่วนของชิคาโก   ส่วนใหญ่จะเป็นอุตสากกรรมหนักเช่นโรงงานถลุงเหล็ก โรงงานที่ใช้พลังงานสกปรกเช่นถ่านหินอยู่ และรัฐรอบๆทะเลสาปทั้งห้า รวมไปทั้งรัฐในโซนเดียวกันที่สำคัญมากเช่นฟลอริดา แคโรไลน่าทั้งเหนือและใต้ เวอร์จิเนีย จอร์เจีย การเลือกตั้งอีก20วันข้างหน้าคือวันที่8 พย.พอโพลเริ่มปิดและมาถึงบริเวณนี้หากใครแพ้ห่างต่อคู้ต่อสู้ในรัฐดังกล่าวก็มักจะเป็นผู้พ่ายแพ้ค่อนข้างแน่นอน เพราะมลรัฐทางส่วนกลางและทางตะวันตกนั้นส่วนมากได้กำหนดตัวเองแลัวว่าจะเลือกพรรคไหน เช่นรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งมีคะแนนอีเลคโตรอลโวต(electoral vote)สูงสุดถึง 55 คะแนนเลือกฮิลลารี คลินตั้นแน่นอน เพราะคนรัฐนี้มีเศรษฐกิจอันดับ 6 ของโลก มีประชากรหลายชาติหลายภาษาอาศัยอยู่ และที่เหนียวแน่นหนุนพรรคเดโมแครตมากล้นคือกลุ่มคนฮิสแปนิค-Hispanic(เช่นแมคซิกัน และพวกมาจากอเมริกาใต้ที่ใช้ภาษาเสปญมาก่อน รวมทั้งพวกจากบราซิล เบลีส์) และกลุ่มใหญ่ของคนดำ ปีนี้รวมพวกเชื้อสายอาหรับด้วย เพราะนายทรั้มฟ์ประกาศเป็นศัตรูแบบจะไม่ยอมออกวีซ่าเข้าเมืองอีกหากเขาได้เป็นปธฯ. นายทรั้มฟ์สร้างศัตรูไปทั่วกับพวกมุสลิมแม้ปากีสถาน บางส่วนของอินเดีย บังคลาเทศ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และมุสลิมในตะวันออกกลางและทวีปอ้ฟริกาส่วนใหญ่ จึงคาดการณ์ล่วงหน้าค่อนข้างแน่นอนอยู่แล้วโดยเฉพาะรัฐแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ที่การเป็นมลรัฐของผู้คนทั่วโลกมีบ้านหลังหนึ่งอยู่ที่นี่มาตลอด 
แต่คราวนี้ทางตะวันตกหลายรัฐเปลี่ยนกลายเป็นพื้นที่แย่งชิง(battle ground states)เช่นรัฐอาริโซน่าที่เคยผูกขาดเป็นของพรรครีพับลิกัน(เป็นรัฐสีแดง)กำลังจะกลายเป็นสีน้ำเงิน(พรรคดีโมแครต) และรัฐโคโลราโดที่เคยเป็นสีแดงก็อาจจะกลายเป็นน้ำเงินเป็นต้น โปรดกางแผนที่ดูประกอบด้วยจะได้รสชาดดีไม่น้อย
การหาเสียงที่ทั้งสองฝ่ายได้ใช้วิธิแย่งชิงจนไปถึงขนาดเคาะประตูบ้านในหมู่บ้านหรือตำบลที่เข้าได้ถึง บางมลรัฐโพลเปลี่ยนมือกันหลายครั้งทุก2-3วันเช่นที่รัฐโอไฮโอ มิชิแกน มิชิแกน แคโรไลน่า ความพยายามของทั้งสองพรรคเพิ่มมากขึ้น เหมือนกีฬาชักเขย่อ จะหยุดไม่ได้จนกว่าจะแพ้ชนะกัน ยุทธวิธิการหาเสียง/เกาะติดเสียง/การเอาอกเอาใจ ต่างงัดมาใช้กันสิ้นใส้สิ้นพุง รวมทั้งการเรี่ยไรเงินเพื่อหนุนพรรค ตัวข้าเจ้าจะรับโทรศัพย์และอีเมลล์แฟสบุค และทวิทเตอร์วันหนึ่งหลายครั้ง และคงดุเดือดมากมายในอีก20วันข้างหน้าอย่างแน่นอน
หัวข้อการหาเสียงโจมตีซึ่งกันและกันนั้นก็คล้ายแบบเดิม ฝ่ายนายทรั้มฟ์พยายามเน้นว่าฮิลลารี่รับเงินบริจาคจากพวกวอลสตรีท(Wallstreet=Super PAC: Political Action Committee)ที่เป็นเงินมากมาย ปี1913-1914ปีเดียวมีรายได้จากการไปปราศรัยหลายครั้งถึง$216ล้าน และอีกหลายครั้งที่คนรวยมากๆ(super wealthy people)ออกเงินเพื่อฟังฮิลลารี่พูดให้ฟัง ตอนนี้ฝ่ายนายทรั้มฟ์หาทรานสคริ้ปมาได้ก็จะเอามาแฉกันตอนโต้วาทีคราวนี้แหละ ส่วนเรื่องอีเมลล์ของเก่าที่ฮิลลารี่ใช้ปนเปกับทางราชการตอนอยู่ในตำแหน่งรมต.กต.ของเมกา และเมื่อ2-3วันก่อนกระทรวงต่างประเทศเมกาแผนกสอบสวนเรื่องนี้ปูดขึ้นมาอีก โดยทำหนังสือขอเอกสารชิ้นหนี่งเอากลับให้เป็นเอกสารลับที่ยังเปิดเผยไม่ได้ แต่ฝ่ายเอฟบีไอตอบว่าเรื่องมันเลยมาแล้ว และตัดสินไปแล้วว่าฮิลลารี่ไม่มีความผิดทางอาญา เพราะไม่ได้ตั้งใจประกอบความผิดนั้นๆเลย ก็คงขุดมาต่อว่าถากถางกันอีก เพราะนายทรั้มฟ์ไปหาเสียงทุกแห่งว่าหากตนได้รับเลือกเป็นปธน.เมกาก็จะจัดตั้งคณะอัยการพิเศษพิจารณาเรื่องนี้และจะเอาฮิลลารี่เข้าคุกให้ได่
ว่าไปทางฮิลลารี่ที่คะแนนนำอยู่มากอาจถึง 10 เพราะผู้คนมองเห็นว่านายทรั้มฟ์แสดงความอาฆาตที่เป็นผู้หญิงจะเอากันถึงเข้าคุกด้วยเรื่องขี้ปะติ๋วของคนทำงานมากมายประจำวันย่อมต้องพลั้งเผลอไปบ้าง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง(เอฟบีไอ)ก็สืบสอบสวนและได้ลงมติไม่ผิดร้ายแรงเป็นคดีอาญาดังกล่าวแต่นายทรั้มฟ์ก็ยังดันทุรัง  คราวโต้วาทีคราวที่แล้ว(ครั้งที่2) เขาก็ไปเกณฑ์ผู้หญิง 4คนที่เคยมีเบื้องหลังมีความสัมพันธ์ทางเพศกับปธน.บิล คลินตั้นและมีเรื่องมีราวกันมาก่อนมาเข้าชมด้วย เป็นการแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อคู่ต่อสู้อย่างเห็นชัด เพราะที่จริงคู่แข่งชันของเขาไม้ใช่ตัวสามีแต่เป็นฮิลลารี่ คลินตั้นผู้เป็นเมียต่างหาก
เหตุที่กำลังทำความเสียหายแก่นายทรั้มฟ์มากที่สุดก็คือเรื่องผู้หญิงรวม 12 คนออกมาชี้หน้านายทรั้มฟ์ว่าเคยลวนลามเขามาก่อน ทั้งถือวิสาสะจูบ ล้วง ควัก บี้อวัยวะเพศพวกเขามาก่อน เหมือนราดน้ำมันเข้ากองไฟผู้หญิงเมกาทั้งเป็นนักการเมืองหญิงและทั้งประเทศ ต่างออกมารุมด่านายทรั้มฟ์เสียเละ  เขาก็ออกมาปฏิเสธหน้าตาเฉยว่าไม่เป็นความจริงใดๆทั้งสิ้น แต่เป็นการวางแผนทำลายเขาโดยพวกดีโมแครตทั้งนั้น ผู้มีอำนาจและตำแหน่งของพรรครีพับลิกันเองต่างออกมาปฏิเสธว่าจะสนับสนุนนายทรั้มฟ์และบอกให้เขาขอโทษ เขาก็ยังไม่ยอมกลับเฉไฉว่าข้อกล่าวหาจากผู้หญิงทั้ง12คนเป็นแผนทำลายการเลือกตั้งครั้งนี้(this election is rigged) พร้อมทั้งด่ากราดนสพ.หลายฉบับว่าพยายามกระพือในเรื่องนี้เหมือนปล้นเขาในคราวนี้...ว่าไปโน่น
อีกเรื่องหนึ่งที่มีวิกิลีคส์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็คงมีการถกเถียงกันว่าเอาอีเมลล์จำนวนมากนี้มาจากไหน? บ้างว่ามาจากการแฮคของรัสเซีย แล้วทำรั่วไปให้วิกิลีคส์จะพยายามหารายละเอียดมาเพิ่มเติมให้  ตอนนี้คงจะพูดให้ฟังได้ในเรื่องใหญ่ๆได้แค่นี้ก่อน  หลังการโต้วาทีครั้งสุดท้ายคนเมกาเหลือเวลาอีก 20 วัน คนเมกากำลังเศร้าที่จำต้องเลือกเพียง 2 ท่านนี้ที่ต่างฝ่ายต่างขุดเอาความไม่ดีของอีกฝ่าย ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวมาด่าใส่กันทุกวัน มองไปทางพรรคที่ 3 และที่ 4 ก็อยู่ห่างไกลมากกว่าจะเอื้อมถีงได้ จึงมีคำพูดว่า"เราจะเลือกคนที่เลวน้อยกว่า" ซึ่งไม่ตรงกับที่เคยตั้งใจ 
ตกลงปีนี้ข้าเจ้าได้ตัดสินใจไม่ไปช่วยฮิลลานี่ที่ลาสเวก้สได้ เพราะติดแข่งกอล์ฟและภาระต้องช่วยลูกดูหลาน2คน 2.5 ขวบกับ และอีกคนเกือบถึง 4ขวบกำลังซน เพราะลูกชายรับงานสองแห่ง สอนที่ม.โลมาลินด้า(Loma Linda University)ด้วย ทุกคนเลยยุ่งกันไปหมด หมดงานเลือกตั้งในเมกาและมีรบ.ใหม่แลัวว่าอาจจะหยุดเขียนเรื่องการเมืองเสียที แต่คิดว่าเหตุร้ายในเมืองไทยคงบานปลาย ประเทศกลายเป็นการต่อสู้ทางอาวุธต่อกันในที่สุด ความยากลำบากที่เพื่อนไทยจะได้รับนั้นคงหนักหนาสากรรจ์ แต่ประเทศนี้นั้นถึงคราวต้องเปลี่ยนแปลงให้ทันโลก เมื่อตกลงกันไม่ได้สงครามกลางเมืองก็เกิดเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ยุคหนึ่งต้องต่อสู้เพื่อตนเอง เพื่อครอบครัวและอนาคต เมื่อเยอรมันพ่ายแพ้ต่อเมกาและพันธมิตร ประเทศยับเยินยิ่งกว่าซีเรียตอนนี้เสียอีกหลายเท่านัก แทบไม่มีถนนหนทางเพราะตึกสูงๆพังลงมาทับ เมืองแต่ละเมืองที่เกิดการสู้รบราบเต็มไปด้วยคอนกรีตจากสิ่งก่อสร้าง ผู้คนอดอยากแสนสาห้ส แย่งชิงอาหารกันเหมือนสุนัข  เห็นแลัวก็หมดหวังว่าจะมีชีวิตอยู่ได้ต่อไปอย่างไร  โชคดีที่สตาลินเริ่มเขมือบประเทศข้างเคียงเข้าเป็นรัฐหรือประเทศบริวารหลายแห่งในยุโรป อังกฤษ ฝรั่งเศสหมดรูปที่จะเป็นผู้นำโลกอีกต่อไป สลึงเดียวก็ไม่เคยได้ชดใช้แก่เมกาต่อชีวิตทหารเมกาและผู้คนเบ็ดเสร็จ6.63-10.97%ของประชาชนทั้งประเทศ รวมทั้งพลเรือน 131,028,000คน(เป็นทหาร407,300นาย) มากกว่าชาติไหนในโลกยกเว้นจีน ตายทั้งหมด517,568,000คนแต่คิดเป็นเปอร์เซ็น แค่3.86%  แม้เยอรมัน(ประมาณ4.45ล้านคน และเพียง8.23%) รัสเซีย และญี่ปุ่นก็เสียหายน้อยกว่า (ยอดเสียชีวิตทั้งโลกรวมประมาณ 80 ล้านคน) สงครามโลกทั้งสองครั้งเกิดจากยุโรป
เมกาให้เรือบินอังกฤษ ฝรั่งเศสเป็นหมื่นลำ เรือจำนวนหลายพันลำ รถถังรถบรรทุกและรถอื่นๆจำนวนเป็นแสนคัน อาวุธหนักเบาทุกชนิด ฯลฯ เมกามองเห็นโรดแมบของโลกผ่านสหประชาชาติใหม่ ให้ทุกชาติที่เคยเป็นเมืองขึ้นที่เรียกเสียหรูว่าเป็นประเทศอาณานิคม(Colonialist)ของประเทศมหาอำนาจเก่าเช่นอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี เสปญ ปอร์ตุเกส เนเธอแลนด์ เดนมาร์ค ที่ล่าเมืองขึ้นเอาประเทศอื่นเป็นทาสและปลันความร่ำรวยมาทั้งโลกมาปรนเปรอประเทศแม้ในยุโรปอย่างไร้ศีลธรรมใดๆ และเมื่อเห็นรัสเซียกำลังเขมือบโลกเมกาก็ลงทุนสร้างยุโรปใหม่จากทรากสลักหักพัง โดยเฉพาะที่เยอรมัน ฝรั่งเศสด้วยแผนมาร์แชล(Marshall Plan) เมกาใช้เงินสมัยนั้น$14 billion แล้วอังกฤษนอกจากไม่ใช้หนี้คืนยังตามไถเมกาในรูปกู้ยืมอีก$3.75 billionอีก ยังไม่ทราบว่าคืนบ้างแล้วยัง  เห็นแลัวยังว่ายุโรปปัจจุบันนั้นเป็นอย่างไร?
 ปัญหาทุกปัญหาของโลกต้องมีทางแกัเสมอ ซีเรียสักวันหนึ่งที่สงครามสงบจะเป็นประเทศที่สวยงามที่สุด ผู้คนซีเรีย 5 ล้านคนจะกลับไปเยี่ยมบ้านและจะทำให้ประเทศนี้เปลี่ยนไปเหมือนยุโรป ดูกันง่ายๆที่เกาหลีใต้ที่เขาประสบความยากแค้นประเทศถูกฉีกขาดตอนสงครามเกาหลีไม่มีชิ้นดี หลังจากขจัดรบ.ทหารเผด็จการทหารออกไปอย่างถาวรเพียง 5ปธน.ที่เป็นพลเรือน(25ปี) ประเทศกลับมีพลังอำนาจทางเศรษฐกิจกำลังจะล้ำหน้าญี่ปุ่นเสียด้วยซ้ำ แต่ของเราหากเพื่อนๆไม่คิดสู้วันนี้ยามพวกกษัตริย์ขาดหัวหลัก  เราก็จะเหมือนเกาหลีเหนือแน่นอน  ตั้งแต่เกิดจนตายเปิดปากพูดอะไรไม่ได้ เกิดมาชาติหนึ่งเหมือนท่อนไม้หรือสัตว์เลี้ยง คงต้องหมอบคลานพูดภาษาลิเกกันอีก และคราวนีัพวกมันจะแช่แข็งประเทศกลับสู่ยุคใช้แรงงานวัวควาย แจวเรือ ปกครองง่าย พินอบพิเทา ฝากเนื้อฝากตัว ตลอดไป ...  ตอนนี้มันกระทืบเราที่ไม่ใส่เสื้อดำได้ไม่คิดจะสู้อีกเลยหรือ? ความจริงพอมันเผลอคุณก็กระทืบคืนได้ ไปเผาบ้านมันก็ยังได้เหมือนกันมิใช่หรือ? เอามันไว้ทำพ่อทำไม? โดนข่มเหงถึงปานนี้คนไทยยังไม่คิดสู้หรือ? การปฏิวัติกำลังเริ่มแล้ว รู้ต้วไว้ด้วย สู้มัน หาทางทำลายมัน อย่านั่งหำหดธุระไม่ใช่หลบห้วอยู่แต่ในบ้าน อีกสิบหรือยี่สิบปีข้างหน้าเมื่อบ้านเมืองเปลี่ยนไปแล้ว คุณมีหลานตัวเล็กๆนั่งอยู่บนตักหลังอาหารเย็นที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า การสนทนานำไปสู่สงครามกลางเมืองที่เพิ่งผ่านมา...หลาน5ขวบเจ้ากรรมที่ชอบอยากรู้ก็ถามว่า.."คุณปู่คับตอนที่กำลังต่อสู้(กู้ชาติปลดแอก)กันคุณปู่ทำหน้าที่อะไรคับ?...แล้วคุณจะตอบหลานอย่างไร? 

เชิญชมการโต้วาทีประวัติศาสตร์คราวนี้ให้สนุกนะเจ้าคะ และจะตามเอาคลิปมาลงให้ทันทีที่จบลง
ขอให้นักต่อสู้เพื่อสาธารณะรัฐประชาธิปไตยทุกคนจงปลอดภัยเจ้าค่ะ

ngong การจัดตั้งพรรคปฏิวัติไทย...ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นเป็นรัฐบาลจำลองของประชาชนจงสำเร็จ เผด็จการณ์จงพินาศ... ประชาธิปไตยจงเจริญ

Last edited by amdang-3 (October 19, 2016 6:35 PM)

Offline

#431 October 19, 2016 10:21 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

http://www.pbs.org/newshour/updates/wat … ald-trump/

คลิปการโต้วาทีครั้งสุดท้ายระหว่างฮิลลารี่ คลินตั้นและโดนาลด์ ทรั้มฟฺ์
คราวนี้ฮิลลารี่ชนะอย่างเห็นชัด แต่เชิญพิจารณาเอาเองและจับตามมาด้วยกับการตรวจสอบความจริง(Fact Finder) อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลที่ทั้งสองข้างอ้างถึงว่าความจริงคืออะไร ใครโกหก บิดเบือน หรือเลี่ยงจะตอบ  ความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่าเวลาที่เหลืออีก 20 วัน การตีพิมพ์ข่าวสารของวิกิลีคส์ที่เข้าใจว่ารัสเซียเป็นฝ่ายทำ แล้วแกล้งรั่วใส่เป็นอีเมลล์ 4,000 ฉบับอ้างว่ามีข่าวสารของฝ่ายพวกฮิลลารี่ โดยเฉพาะจอห์น พอเดสตา(John Podesta) ประธานคณะหาเสียงของเดโมแครตอยู่ในนั้นด้วย และอาจเป็นเรื่องเสียหายร้ายแรงก็ได้ แต่ตอนนี้ฮิลลารี่ คลินตั้นยังนำอยู่เจ้าค่ะ
อีก 19 วันจะถึงวันเลือกตั้ง ข้าเจ้าจะติดตามรายละเอียดมาโพสต์ให้เพื่อนๆทราบเป็นระยะๆนะเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 20, 2016 10:48 AM)

Offline

#432 October 21, 2016 5:09 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การหาเสียงการแข่งขันการเลือกตั้งเป็นปธน.เมกาเข้มข้นสุดเหวี่ยง:
ฝ่ายพรรคเดโมแครตหาเงินเข้าพรรคได้อีกประมาณ$ 200 millionแต่ฝ่ายนายทรั้มฟ์ได้แค่$75-$80 million  ฝ้ายฮิลลารี่ได้เปรียบมากและแนวโน้มความสำเร็จมีมากกว่าฝ่ายนายทรั้มฟ์กว่า10%แล้ว ตอนนี้พรรคเดโมแครตก็ทุ่มเทพละกำลังโถมใส่การสู้รบคราวนี้ในพื้นที่แย่งชิง(battleground states)ด้วยความมั่นใจ ฮิลลารี่นั้นมีประสพการณ์ในการใช้เทคนิคการสู้รบอันนี้  จากคราวที่สามีปธน.บิล คลินตั้นเคยชนะการเป็นปธน.ครั้งแรกปลายปี1992 ซึ่งเขาสามารถดับปธน.จอร์จ เอส ดับบลิว บุช(President G. H. Bush-41)ผู้มีชื่อเสียงมากมาตั้งแต่เป็นวีรบุรุษนักบินของเมกาในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง และเคยเป็นทูตเมกาต่อจีนคนแรก เคยเป็นผอก.ซีไอเอ(CIA) และรองปธน.สมัยปธน.โรน้ล รีแกนสองสมัย ก่อนได้เป็นปธน.และเป็นคนจบสงครามเย็น(Cold War)ให้อาณาจักรรัสเซีย(USSR)ล้มครืน และในปี1991ก็ชนะสงครามอิรัคครั้งแรก(Desert Storm)ต่อซาดัมฮุสเซน(Saddam Hussein) ทำให้เมกาลำพองสุดขีดได้อีกครั้ง แต่ต้องพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งเทอมที่สอง ต่อเด็กหนุ่มบ้านนอกเช่นบิล คลินตั้นมาจากมลรัฐอาคานซอร์เล็กๆ เพราะอะไร?...เพราะบิล คลินตั้นมีกุนซือห้วแหลม(ที่ไม่เคยมีชื่อเสียงในทางการเมืองระดับชาติมาก่อน) มาเป็นผู้อำนวยการหาเสียงให้บิล-ฮิลลารี่ คลินตั้นสมัยนั้น เขาคือเจมส์ คาร์วิน (James Carville) ผู้วางแผนการต่อสู้ และรู้จังหวะจะโคนในการเข้าโหมโจมตีให้ถูกจุด ตามพละกำลังเงินและคนที่กองทัพตัวมี จนบิล คลินตั้นชนะเป็นปธน.หรือม้ามืดอย่างไม่น่าเชื่อ จนทฤษฎีการต่อสู้ของเขาได้มีผู้คนเอาแบบอย่างมาใช้กระทั่งปัจจุบัน
  https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … sQ_B0IfDAP
นาย โดนาลด์ ทรั้มฟ์ย้งออกมาเน้นต่อว่าเขากำลังถูกโกงให้แพ้การเลือกตั้งคราวนี้ และ"จะไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งนอกจากตนเป็นผู้ชนะเท่านั้น"  คำพูดนี้เองยิ่งทำให้คนเมกาเห็นความน่าเกลียดในตัวเขา คือเขาจะไม่ยอมใครหน้าไหนทั้งสิ้นและถือว่าตัวเป็นฝ่ายทำถูกเสมอในทุกเรื่อง ความน่าเกลียดในอุปนิสสัยส่วนตัวชนิดนี้นี่เอง ที่อาจทำให้เขาต้องล่มจมต้องพ่ายแพ้ในคราวนี้
ส่วนเรื่องที่วิกิลีคส์อ้างว่ามีข่าวสารที่ได้มาจากสายลับรัสเซียที่โขมย(hack)มาจากที่ทำการพรรคดีโมแครต(DNC-Democrate National Committee)คิออีเมลล์19,256ฉบับ และบวกกับอีก 800ไฟล์ที่เป็นอีเมลล์ของคณะกรรมการชั้นหัวหน้าใช่สื่อสารต่อกันเช่นนาย จอห์น พาเดสต้า (John Podesta)หน.ประธานคณะกรรมการหาเสียงของฮิลลารี่ คลินตั้นขณะนี่ เดบบี้ วาสเซอร์แมน ชุลท์(Debbie Wasserman Schultz)อดีดผอก.พรรคดีโมแครต  ฯลฯ  วิกิลีคส์ที่คอยทำร้ายรัฐบาลโอบาม่า และฮิลลารี่มานานตั้งแต่ปี2003ก็ไม่มีข่าวสารที่จะทำลายฮิลลารี่ได้มากไปกว่าที่บอกโลกว่าอีเมลล์จำนวนมากในยกนี้ เช่นการสนทนาจะช่วยฮิลลารี่เรื่องคะแนนตัวแทนพรรค(super deligate)บางรัฐในการแข่งขันรอบแรก(primary election)  คณะกรรมการพรรค(ลำเอียง)จะแจงตัวแทน(super deligates)ให้ฮิลลารี่มากกว่านายเบอร์นี่ แซนเดอร์(Senator Bernie Sanders) และขณะนี้ฮิลลารี่ก็ชนะขาดลอย และนายเบอร์นี่ แซนเดอร์ก็ยอมรับและกำลังสนับสนุนฮิลลารี่ขณะนี้   อีกข่าวหนี่งมีการสนทนาเรื่องพวกแคธอลิคว่าไม่เป็นที่สบอารมณ์สมาชิคระดับสูงบางคนสนทนาต่อกัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับฮิลลารี่เลย
ว่าตามความจริงเรื่องวิกิลีคส์เป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้คนเคยยกย่องในความสามารถเปิดเผยความลับของรบ.ต่างๆทั่วโลกกับรบ.เมกา แต่ต่อมาภายหลังกลายเป็นเครื่องมือให้ปูตินแห่งร้สเซียอย่างเห็นได้ชัด คนเมกาเลยเสื่อมความเชื่อถือไปเสียแล้ว โดยเฉพาะคราวนี้สายลับร้สเซียผู้เข้ามาโขมย(hack)อีเมลล์นั้นเป็นการเข้ามาแทรกแซงทำร้ายการเลือกตั้งของเมกาอย่างไม่เคยมีมาก่อน และพยายามช่วยนายทรั้มฟ์ให้มีชัยชนะเหนือฮิลลารี คลินตั้น และการโต้วาทีทุกครั้งนายทรั้มฟ์ก็มักยกว่าปูตินฉลาดเหนือกว่าทั้งโอบามาและฮิลลารี่ในทุกเรื่องเสมอมา  ผู้คนเมกาไม่ชอบนะที่ใครมากล่าวหาผู้นำของเขาในเชิงดูถูกดูแคลน โดยเฉพาะไปเปรียบเทียบกับผู้นำรัสเซีย  ยิ่งเปิดทางให้นายทรั้มฟ์เสียหายมากขึ้น
รออยู่ว่าเขาจะกล่าวหา หรือจะใช้ลูกไม้หรืออาวุธชนิดไหนมาโจมตีอีก แต่ผู้คนและผู้นำทั้งสองพรรคแม้ปธน.โอบาม่า และมิเชลล์ โอบาม่าและหลายคนในพรรครีพับลิกันเดียวกันกับนายทรั้มฟ์ รวมทั้งประธานสภาพอล ไรอันและสมาชิกสภาหลายท่านที่กำลังหาเสียงอยู่ ต้องละทิ้งการสนับสนุนนายทรั้มฟ์อีกต่อไป ผู้คนพากันเอือมนายทรั้มฟ์เต็มที

Last edited by amdang-3 (October 21, 2016 5:26 PM)

Offline

#433 October 24, 2016 11:56 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Tammy Ladda Duckworth(แทมมี่ ลัดดา ดัคเวอร์ธ)

r_r7-G.jpg
mdTE6zJ.jpg

พี่น้องอย่าลืมผู้หญิงเลือดไทยท่านหนึ่งคิอพันโทลัดดา(แทมมี่) ดัคเวอร์ธ (Tammy Ladda Duckworth)
สุภาพสตรีที่คนเมกายกย่องเป็นยอดวีระสตรี ที่เป็นทั้งนักบินเฮลิคอร์ปเตอร์แบล้คฮ๊อค(Black Hawk Helicopter) ที่เสียขาทั้งสองข้างในสงครามอิรัคตอนมียศเป็นร้อยเอก และเป็นนักการเมืองที่กำลังรุ่งโรจน์ กำลังสมัครเข้ารับเลือกเป็นวุฒิสมาชิคของรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งเคยเป็นตำแหน่งที่ปธน.บารัค โอบาม่าเคยครองก่อนก้าวสู่การเป็นปธน.  หลังบาดเจ็บอย่างสุดแสนทรมานในโรงพยาบาลรักษาตัวอยู่2ปี ก็ตัดสินใจเข้าเล่นการเมืองสมัครเป็นสส.รัฐสภา(ในเขตตะวันตกเฉียงเหนือของชิคาโก-เขต8)และได้รับเลือกต่อเนื่องมา3สมัย เคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นผอก.ทหารผ่านศึกของรัฐและรองหน.ของรัฐบาลกลางที่วอชิงตัน ลัดดาเป็นสหายสนิทกับปธน.โอบาม่าและเป็นคนบ้านชิคาโกเดียวกัน
ลัดดาเกิดเมื่อ 12 มีนาคม 1968 ตอนนี้อายุ 48 ปี หลังจากการต่อสู้กับชีวิตอย่างมากมายที่ต้องพิการจากสงคราม(2004) เรื่องครอบครัวที่นำความสุดวิปโยคที่ต้องทุขพลภาพแทบเดินเหิรอย่างยากลำบาก แต่ลัดดาพยายามเรียนจนจบปริญญาเอกขณะทำหน้าที่เป็นนักการเมืองด้วย และในที่สุดสวรรค์ก็ส่งลูกสาวมาจุติให้เธอเป็นกำนันให้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อหล่อนอายุ 45 ปีแล้วเมื่อ 20 พย.2014 หล่อนตั้งชื่อเสียสวยหรูสมหยากชื่อหนูน้อย Abigail O'kalani Bowisbey  สามีคืออดีตพันตรี ไบรอัน โบวิสบี่(Bryan Bowisbey)
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 3572,d.cGc
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 3572,d.cGc
https://www.google.com/search?q=tammy+d … AzwQsAQIJA
โปรดให้การสนับสนุนและกรุณาเป็นกำลังใจให้หญิงเลือดไทยผู้นี้ ไปให้ได้สูงสุดที่เชื้อสายไทยมีโอกาสเป็นท่านแรกที่อาจจะมีตำแหน่งเป็นวุฒิสมาชิคของเมกา แม้ข้าเจ้ามีเงินบริจาคเพียง 50 เหรียญแต่ติดว่าคุณลัดดาคงภาคภูมิใจที่ยังมีคนไทยบ้างที่รัก และสนับสนุนและระลึกความเป็นวีระสตรีอันยิ่งใหญ่ เลือดไทยผู้พิการนี้มาตลอด
โปรดติดต่อได้ที่ @tammyduckworth / twitter
tammyduckworth@gmail.com
www.tammyduckworth.com/join
คุณลัดดาเกิดกทม.และพูดไทยสุภาพกับคนไทยช้าๆเสมอ โปรดสนับสนุนด้วยความภาคภูมิใจนะคะ

Last edited by amdang-3 (October 24, 2016 10:58 PM)

Offline

#434 October 24, 2016 5:30 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

J6q53F9.jpg
7i_20Td.png

อีก2สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งในเมกา  Nov. 8, 2016

การหาเสียงของทุกพรรคดุเดือดสุดขีด โดยเฉพาะพรรครีพับลิกันของนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ แลพรรคดีโมแครตของฮิลลารี่ คลินตั้น ที่ว่าดุเดือดนั้นคือการกล่าวหา สาดโคลน เอาเรื่องร้ายๆของคู่ต่อสู้ออกมาแฉ กล่าวร้าย ทำให้หมดความเชื่อถือ(discredit) ซึ่งเป็นตอนที่หนวกและระคายหูที่สุด นายทรั้มฟ์เรียกฮิลลารี่ว่าเป็น"ผู้หญิงที่ร้ายที่สุด(nasty woman)" หมายถึงตอแหล(โกหกเก่ง) ขี้โกง ร้าย เหม็น ... ฯลฯ  ส่วนฮิลลารี่เรียกนายทรั้มฟ์ว่าเป็น"ตัวแทนของร้สเซีย-Russian Puppet" สาเหตุเพราะหน่วยข่าวของเมกาถึง 17แห่งได้กล่าวหาว่าสายลับรัสเซียเป็นผู้เข้าไปโขมย(hack)อีเมลล์จากคณะกรรมการเลือกตั้งของพรรคดีโมแครต(DNC-Democrat National Committee) ตอนกำลังจะมีการประชุมสมัชชา(conventional meeting)เดือนสค.ที่แล้ว ช่างละม้ายคล้ายคลึงตอนปธน.ริชาร์ด นิคสันที่ใช้สายลับปลอมตัวเป็นพวกช่างท่อนักซ่อมตึก(plumbers)เข้าไปโขมยเอกสารของพรรคเดโมแครต(ขอแนะนำให้ติดตามในวิกิพีเดียเรื่องเพนตากอนเพเพอร์(Pentagon Papaers)และนำไปสู้คดีวอเตอ์เกต-Water Gate Scandal) เป็นเรื่องที่จะทำให้เข้าใจขบวนการยุติธรรมของเมกา ที่ไม่ยกเว้นให้ใครแม้ปธน.ทุกคนต้องอยู่ภายใต้รธน.และเป็นกฎหมายที่ใช้กับทุกคนแม้ตัวปธน.เอง  คดีวอเตอร์เกตเป็นความภาคภูมิใจของคนเมกามาตลอด  
สาเหตุเพราะเพื่อต้องทราบข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อการกำลังเลือกตั้งแข่งขันกันทั้ง 2 พรรค จนในที่สุดมีการจับกุมคนร้ายได้และมีการไต่สวนไปหาต้นตอ จนคณะรัฐมนตรีและผู้ช่วยปธน.ต้องเข้าคุกหลายคน  เมื่อเรื่องใกล้มาถึงตัว ปธน.นิคส้นจึงชิงลาออกก่อนถูกบังคับให้ออก(impeachment) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเมกาที่ปธน.ต้องลาออกเนื่องจากความผิดทางอาญาคราวนั้น
ส่วนการใช้เครื่องมือในการโขมยข่าวสารสมัยนี้(hacking equipment) ไม่จำเป็นต้องพังประตูเข้าไปข้างในอีกต่อไป แต่ใช้วงจรทางดิจิตอล(digital circuitry)คอยดักพวกอีเมลล์และแมสมีเดียที่เจ้าหน้าที่ใช้ติดต่อ ประชุม วางแผน ฯลฯประจำวัน  ก็เหลือเฟือที่จะเข้าไปเอาความลับส่วนใหญ่ได้ง่ายๆ หากสามารถปลดระห้สประตู(ทางอีเล็คโทรนิคส์)แรกได้แล้ว  ข้อมูลต่างๆก็จะพรูออกมาหมด เพราะความลับระดับเพียงพรรคการเมืองไม่ค่อยมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนามากมายนัก  กรุณาติดต่อหารายละเอียดในเนื้อหาได้เพิ่มเติมได้จากนิตยสาร"เอสไควร์-)ในหัวเรื่อง "How Russian hack in US election....biggest action by Esquire" 10-21-2016
หลังจากนสพ.เมกาหลายฉบับเช่นวอฃิงตันโพส ยูเอสเอทูเดย์  ฯลฯ เริ่มดมกลิ่นความสกปรกของสายลับรัสเซียเจอ นายโดนาลย์ ทรั้มฟ์ก็จำเป็นต้องปลดผูัจัดการใหญ่ฝ่ายหาเสียงให้เขาคือนายพอล มานาฟอร์ต(Paul Manafort) และผู้ช่วยนายริค เกตส์(Rick Gates)เนื่องจากสองคนนี้มีการติดต่ออย่างใกล้ชิดกับพวกโปรรัสเซียฝ่ายซ้ายที่ยึดยูเครนตะวันออก(Easter Ukraine Government)และแหลมไครเมีย(Crimea Peninsula)อยู่ โดยมีการติดต่อช่วยเหลือให้กลุ่มข่าวลับของร้สเซียที่ใช้ชื่อในทางเวปว่ากลุ่ม"อายล้อค-EyeLock"ให้มีโอกาสจารกรรมทางการเมืองในเมกาได้มากขึ้นและสดวกขึ้น และมีเงินทุนหลายล้านเป็นทุนในการปฏิบัติการทางล้อบบี้ต่างๆ  จะเห็นได้ว่านายทรั้มฟ์มีความสัมพันธ์กับกลุ่มโปรรัสเซียกลุ่มนี้อย่างแน่นอน ฮิลลารี่จึงชี้หน้านายทรั้มฟ์ว่าเขาเป็น"ตัวแทนของรัสเซีย-Russian Puppet"
ตอนนี้มีผู้หญิง11คนออกมากล่าวหานายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ ว่าได้ถือวิสาสะละเมิดทางเพศในการกระทำลวนลาม ที่ผู้หญิงพวกนี้เคยโดนมาก่อนจากเขาเช่นจูบปาก ล้วง ควัก บี้อวัยวะเพศใส่ โดยพวกผู้หญิงพวกนี้ไม่ยินยอมแต่อย่างใด นายทรั้มฟ์ปฏิเสธทั้งหมดและขู่จะฟ้องร้องผู้หญิงพวกนี้หลังเลือกตั้งที่ทำให้เขาเสียหาย(debunked)   แต่ผลนั้นมีมากมาย ผู้หญิงออกมาประนามเขามากขึ้น ขณะโพลให้ฮิลลารี่นำ50 % : 38 %แล้ว จนพวกสส.รีพับลิกันที่กำลังหาเสียงเพื่อรับเลือกเช่นกันจำนวนมาก ไม่เอานายทรั้มฟ์ด้วยเพราะกลัวสอบตกตามไปด้วย  ขณะนี้มีผู้เชี่ยวชาญหลายท่านคิดว่าพรรคเดโมแครตอาจจะได้เสียงส่วนมากในสภาสูง(วุฒิสภา) แต่ไม่แน้ใจว่าจะชนะพรรครีพับสิกันได้ในสภาล่าง(435 ที่นั่ง) พรรครีพับลิกัน 246 ต่อ 186 เดโมแครต ที่เหลือ 3 ว่างลง
ตอนนี้ดูเหมือนรัฐโอไฮโอจะเทไปทางนายทรั้มฟ์อยู่ แต่ที่น่าเกรงคืออดีตปธน.บิล คลินตั้นกำลังหาเสียงช่วยเมียอย่างหนักในรัฐฟลอริด้าและมีทีท่าว่าคะแนนจะทิ้งห่างนายทร้้มฟ์มากขึ้น ส่วนเชลซี่ คลินตั้น(ลูกสาว) มิเชล โอบาม่าสตรีหมายเลขหนี่ง และอาจจะมีสส.หญิงพรรคเดโมแครตกำลังระดมหาเสียงในรัฐอาริโซน่า  ซึ่งเคยเป็นเขตแดนรัฐที่สนับสนุนพรรครีพ้บลิกันมาตลอด มีทีท่าจะโอนมาทางฮิลลารี่ในคราวนี้ กรุณาดูแผนที่ของสมรภูมิสงครามแก่งแย่งที่แตกต่างกว่าคราวก่อน

ลองเปรียบเทียบกันดูว่าต่างกันมากน้อยแค่ไหนกับคราวที่แล้ว

Last edited by amdang-3 (October 25, 2016 7:28 PM)

Offline

#435 October 25, 2016 12:16 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

รากหญ้าที่รัก..โปรดอย่าพลาดคลิปพวกนี้
เรากำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองและประเทศของเราอย่างเร่งด่วน  เพราะเรากำลังว่างแผ่นดิน และเราจะไม่กลับไปเส้นทางความเป็นทาสทางเดิมอีก  เราจะไปทางไหน? โปรดพิจารณากลุ่มนักสู้กลุ่มนี้ ผู้ใหญ่ของกลุ่มนี้เป็นอดีตนศ.ที่ถูกไล่ฆ่ามาตั้งแต่ 6 ตุลาคม 2519 จนต้องหนีเข้าป่าเป็นผกค.สู้กับระบอบทรราชคนละหลายปี และอย่างสหายยังบลัดเคยเป็นคณะกรรมการพรรคคมท.ที่รู้เรื่องการกำหนดนโยบายการต่อสู้พวกทรราชมาตลอด  และเคยเป็นผู้ถืออาวุธทื่รบมากับทหารไทยมาอย่างโชกโชน และลุงสนามหลวงขณะนี้เป็นผบ.สำคัญก็เคยเป็นฝ่ายโฆษณาชวนเชื่อของผกค.เขตอิสานใต้และแถบตะวันออกที่เคยเป็นพันธมิตรกับเขมรแดง(ช่วงผิดข้าง)  ผู้เป็นหัวหอกหลักนำกลุ่ม"ไฟเย็น"ที่สามารถที่เป็นนักต่อสู้รุ้นใหม่ล่าสุด กลุ่มไฟเย็นและพรรคพวกนี้เองมีความสามารถพึ่งตัวเอง เป็นอิสระในการต่อสู้มาตลอด รวมด้วยนักประพันธ์ใหญ่ วัฒ์ วรรลยางกูร เจ้าของเพลงนศ.ตอนหนี 6ตุลา19ด้วยกัน "จากลานโพธิ์สู่ภูพาน"เขาก็เป็นนศ.อยู่ป่าต่อสู้กับทรราชมาตลอดเช่นกัน  พวกเขาได้รวมตัวกันได้อีกครั้งและได้ขยายแนวร่วมไปสู่เพื่อนๆนักต่อสู้ที่อยู่ต่างประเทศทั้งในเอเซีย ญี่ปุ่น สิงค์โปร์ ฟิลิบปินส์(ผู้ยังแกว่งไกวเหมือนเดิมไม่รู้จะลงไปทางไหน ทำให้เป็นห่วงทั้งสุขภาพและแนวความคิด)  แรงงานไทยในตะวันออกกลาง ยุโรปและเมกา แม้ในอัฟริกา กลุ่มนี้เองที่คงจะประกาศอิสระภาพ เป็นนักสู้เพื่อประชาชนและประชาธิปไตย ไม่ขึ้นกับนายทุนคนไหน แต่จะจัดตั้งองค์การต่อสู้และคงคงกลายเป็นพรรคปฏิวัติในที่สุด  เป็นความหวังของนักสู้รากหญ้าไม่ว่าสีเสื้อไหน ที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นสาธารณะรัฐหรือสหพันธรัฐที่เราจะปกครองต้วเอง อยู่ในอำนาจตามวาระผลัดกันขึ้นลงตามวาระ...ยุติการหมอบคลาน-กราบไหว้-พูดภาษาลิเกที่น้อยคนจะเข้าใจ... มีชีวิตท่ามกลางความหวาดกลัวตั้งแต่เกิดจนตาย...มีชีวิตเยี่ยงกึ่งคนกี่งสัตว์..ถูกหลอกล้างสมองอย่างแยบยล...แล้วที่ร้ายยังสั่งลูกสั่งหลานให้ทำตาม  แถมตอนนี้มีการจ้างให้ใส่เสื้อ"ขอเกิดเป็นเป็นข้าพระบาททุกชาติไป " ...อายเหลือเกินที่ได้เกิดมาร่วมสมัยในประเทศเดียวกันกับ"ครึ่งมนุษย์-moron "พวกนี้... แลัวพวกมันรับจ้างขี่มอร์เตอร์ไซด์เที่ยวไล่กระทืบคนที่ไม่ได้ใส่เสื้อดำทั่วประเทศขณะนี้
เทปคลิบที่เป็นของเจ้าหมาน้อย(โกตีํ) ซึ่งยาวมากหลายตอน เพื่อนๆควรฟังความคิดเห็นของหมาน้อย โดยรู้จักข้ามน้ำท่วมทุ่งทั้งหลายในคลิปไปโดยไม่ต้องเสียเวลา2-4ชั่วโมงที่ฟังไปตลอดคลิปเพราะไม่มีประโยชน์ จะได้เห็นว่าวิญญาณของนักต่อสู้ผู้นี้และกลุ่มนี้นี่เอง กำลังรวมตัวเป็นทัพหน้าที่จะลงมือสู้
ฟังความคิดเห็นของเขา จะทำให้เกิดพลังในการต่อสู้ และคงพิสูจน์ให้เห็นอีกไม่นานว่ามีจริงและเป็นจริง ไม่ใช่ที่อื่นๆที่มีแต้น้ำลายและน้ำลาย ที่นั่งมโนชักใบให้เรือเสียตลอดเวลา  เพียงแต่รักชอบอย่าเพิ่งหลงรักเจ้าคะ จะคอยดูผลงานที่ไม่ใช่มีแต่น้ำลายดูอีกสักครั้ง


Last edited by amdang-3 (October 25, 2016 1:36 PM)

Offline

#436 October 25, 2016 2:11 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ติดใจมีคำถามต่อคลิปของหมาน้อยล่าสุดเมื่อวาน(24 ตค.2599)ที่เริ่มต้นก่อนอ.ชูพงค์ ถี่ถ้วน
แต่ตอนจะจบประมาณ1ใน6ได้ถูกตัดออกหมด ได้พยายามค้นหาว่าอาจอยู้ในส่วนไหนของคลิปน้องแยมมี่
แต่ไม่ปรากฎ  เทปส่วนนี้หมาน้อยได้เล่าว่าใครและพรรคเพื่อไทยเป็นคนสั่งไล่ล่าจับเขาตอนเขากำลัง
รวมพวกไปสู้กับกกปส.ที่ราชมังคลา แต่รบ.ยิ่งลักษณ์สั่งล่าจับเขาเพื่อเอาใจพวกเจ้าและอำมาตย์ ดูเหมือน
จะได้ยินจากปากโกตี๋เองเป็นครั้งแรก
ทำให้ผิดหวังและต้องถอยหด ทำให้คิดเตลิดไปอีกว่ากลุ่มไฟเย็น-สนามหลวงที่กำลังดังเป็นพลุแตกเป็นที่พึ่งของนัก
ต่อสู้ทั้งหลาย... ถูกซื้ออีกหรือ?   พอบอกขาดพีซีเครื่องหนึ่งมีคนส่งเงินซึ้อให้ทันที ก็ได้แต่สงสัยว่าพูดอะไรที่ไม่ถูกใจ
ชินวัตรและพรรคเพื่อไทยจะต้องถูกเบียดบังยิ่งกว่าตอนอยู่เมืองไทยเสียอีกแล้วด้วย เพราะผู้ลี้ภัยอยู่นอกประเทศ เหมือนไก่ในกำมือ
อย่าให้เรื่องนี้เป็นจริงและมีหลักฐานยืนยันนะ พวกรากหญ้าที่อยู่ทั่วโลก คงไม่ปล่อยให้เป็นคลื่นกระทบฝั่งแน่นอน หากวีระบุรุษ
ของเขาถูกรังแก

ขอสิ่งศักดฺ์สิทธิเป็นพยาน  ข้าเจ้าใจแหลกเหลวอีกแล้ว นักสู้หญิงที่มีค่าดุจเพชรน้ำหนึ่งของชาติที่ชูธงสาธารณะรัฐหนีข้ามประเทศ
คนแรก และมีแววจะเป็นป้าอองซานซูขยีคนที่สองของเอเซีย ก็โดนล้อมกรอบจากพวกนี้จนกลายเป็นนักทำคลิป และตอนนี้เป็นแค่นัก
แปลให้ผู้อุปถ้มพ์ แทนที่จะชูธงสาธารณะรัฐอีกต่อไป ที่ทำให้ผู้ติดตามสุภาพสตรีท่านนี้ พากันอกหักกันตามๆกันมาครั้งหนึ่งแล้ว  ตอนนี้สหาย
หมาน้อยอาจจะถูกเก็บอีกครั้งกระมัง?  ...เมื่อไหร่นักต่อสู้อิสระ"เพื่อประขาชน"ที่แท้จริง จึงจะสามารถรวมตัว และปราศจากโรคห่ากันได้เสียที

Last edited by amdang-3 (October 25, 2016 2:32 PM)

Offline

#437 October 26, 2016 11:01 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

พบแล้วคลิปของ"หมาน้อย"ที่กล่าวถึง ทางแอดมินขององค์กรปฏิวัติ"ไฟเย็น"ได้ตั้งชื่อคลิปใหม่ชื่อ
"ใครจะเป็นเจ้า ต้องอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ" รายการสด 24 ตค.2559  เริ่มด้วยสหายหมาน้อย และตามด้วย
อ.ชูพงศ์ และจบลงด้วยลุงสนามหลวง โดยเฉพาะจากนาทีที่254 -340ที่กล่าวถึงอดีตหมาน้อยโดนตาม
จับในอดีต และขอแก้ข่าวเรื่องพีซี(PC)โกโรโกโสของสุงสนามหลวง ซึ่งเพียงเอ่ยปากก็มีคุณ"เคน" จากโอกินาวา
ได้บริจาคให้ทันที

ขออภัยที่เข้าใจผิด และให้ความเห็นผิดในตอนที่แล้วเจ้าคะ
หวังเสมอว่าองค์การปฏิวัติและพรรคปฏิวัติจะเป็นรูปเป็นร่าง มีปฏิญญาและคำขว้ญ จะใช้นำผู้คนในขบวนการ
"ไปในทางเดียวกัน"  การสนับสนุนขอความช่วยเหลือโปรดพิจารณาองค์การกู้ชาติของธิเบตของท่านดาไลลามะ
ที่มีในรูปกิ๊บช่อบ(Gift shop) และสินค้าหลากหลายเช่นเข็ม ของชำร่วย ของชวัญ ผ้าพันคอ แหวน  ล๊อคเก็ต รูปภาพ เหรียญ(ไม่ใช่ทอง) หนังสือ ซีดี ฯลฯ ขายเข้าของที่ระลึก
ราคาถูกได้ตลอดปี สร้างการผลิตและจำหน่ายทำเช่นคล้ายๆอีเบย์ออนไลน์(Ebay-online) ไม่จำเป็นต้องขนเข้าของมาห่อกันที่สำนักงาน(ที่แท้คือที่มุดหัวนอน)ของพวกคุณ
นอกนั้นควรดูตัวอย่างงานขององค์กรที่ไม่หวังกำไร(non-profit organization)เช่นของพีบีเอส(PBS.org)  เอ็นพีอาร์(NPR-National Public Radio) และของบิลล์-เมลินดาเกต(Bill-Melinda Gates Foundation) ฯลฯ
และเท่าที่ทราบมีการแบ่งงานให้ทำกันแล้ว  การตั้งบอร์ดในการบริหาร และบอร์ดเกี่ยวกับการต่างประเทศสำคัญมาก
อยากเสนออาจารย์หวานผู้สามารถ เพราะเราต้องติดต่อทั่วโลกตลอดเวลา รวมทั้งมูลนิธิใหญ่ที่มือหนักๆ และอย่าลืมป้าอองซานซูคยี
ผู้เคยมีหัวอกเดียวกันกับพวกเรามาก่อนมานาน และสำคัญพม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านสดวกแก่พวกเราอย่างยิ่งในทุกทาง ภาษาพม่าก็ใช่ยากเกินไป  อย่ากลัวเกรง
อะไรเริ่มติดต่อได้แล้ว(อย่าผ่านตัวแทน-proxyเป็นอันขาด) อ.หวานคงทำหน้าที่เป็นรมต.กต.ชั่วคราวได้อย่างดี  รมต.กลาโหมสหาย
ยังบลัด(Young Blood) ปธน.สนามหลวง และรองวัฒน์ก็เหมาะสม หมาน้อยเป็นผบ.กองกำลังส่วนหนัา(ฉก.) จัดการกับเหรียญทองก่อนใครเอาชื่อไว้ว่า"ทำได้-yes we can"
การคลังและตลาดขอให้รัดกุม และอาจมีผู้อาวุโสมีชื่อเสียงเช่นอ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริเข้ามีชื่อร่วมด้วย(นี่เพียงสมมตินะเจ้าคะ)
เพิ่อเพิ่มเครดิตในการระดมทุนซึ่งจะขาดไม่ได้และต้องต่อเนื่อง ในขั้นแรกประชาชนไทยไม่น้อยกว่าครึ่ง(30ล้าน)จะสนับสนุน ให้เงินเดือนละ1บาทต่อคน 
อีกไม่นานเราจะมีธงของขบวนการปฏิวัติไทยเป็นครั้งแรก และจะมีชื่อพรรคปฏิวัติ  ต่อมาจะมีการเลือกตั้งปธน.ของประเทศสาธารณะรัฐไทยเป็นครั้งแรก
อยู่ในวาระทุก1ปีก็เลือกใหม่ จนกระทั่งยึดประเทศได้แล้วจึงเปลี่ยนเป็น4หรือ5ปีต่อวาระ  เห็นพวกคุณกลุ่มเดียวที่สู้จริง เสียสละกันมาก และตั้งใจจริง จึงอยากสนับสนุนและโฆษณาให้อย่างเต็มที่
ความหวังที่ไม่เลื่อนลอยของประเทศ อยู่ที่พวกคุณนะเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 26, 2016 11:13 PM)

Offline

#438 October 27, 2016 12:37 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สถานะการณ์จะสร้างวีระบุรูษ:
ไม่มีรอยแผลใดที่ยิ่งใหญ่ต่อความทรงจำของการต่อสู้ และบาดเจ็บเป็นบาดแผลไม่รู้หายต่อวีระบุรุษและวีระสตรีไทยเท่า"ชีวิตและการต่อสู้"ต่อระบอบศักดินาไทย
เท่าผลงานของจิตร ภูมิศักดิ์  ท่านและข้าเจัาอาจได้รับเกียรติเป็นคนต่อไป หากจะสืบเจตนารมย์ด้วยความรักชาติ เสียสละเพื่อประชาชน เพื่อนำประเทศสู่การเป็นประชาธิปไตย เพื่อตัวเอง ลูกหลานเหลนและคนยุคต่อไปที่จะตามมา เราจะมีรัฐบาลจากประชาชน ปกครองโดยประชาชน เพื่อประชาชนให้เป็นสาธารณะรัฐสืบไป  พี่น้องและเพื่อนๆที่รัก"เวลานั้น"ได้มาถึงแล้ว.....จงรวมตัวพร้อมลุกขึ้นสู้ร่วมกับพรรคปฏิวัติไทยตั้งแต่บ้ดนี

จิตรภูมิศักดิ์
คาราวาน หงา
เขาตาย.ในชายป่า
เลือดแดงทา.ดินเข็ญ.
ยากเย็น ค่นแค้น.อับจน.
และถึงวันพราก
เขาลงมาจาก.ยอดเขา
ใต้เงา.มหานกอินทรีย์
ล้อมยิงโดยกระหยิ่ม
อิ่มในเหยื่อตัวนี้.
โชคดี สี่ขั้น.พันดาว
เหมือนดาวร่วงหล่น
ความเป็นคนล่วงหาย
ก่อนตายจะหมายสิ่งใด
แสนคนจนยาก
สิบคนหากรวยหลาย
อับอาย.แก่หล้าฟ้าดิน
เขาจึงต่อสู้ อยู่ข้างคนทุกข์เข็ญ
ได้เห็น.ได้เขียนพูดจา.
คุกขังเขาได้
แต่หัวใจอย่าปรารถนา.
เกิดมา.เข่นฆ่า.อธรรม..
แล้วอำนาจเถื่อน
มาบิดเบือนบังหน
กี่คน.ย่อยยับ.อัปรา..
สองพัน.ห้าร้อยแปด
เมฆดำปกคลุมฟ้า.
ด้วยฤทธา มหา.อินทรีย์
ร้างเมือง.ไร้บ้าน
อยากทำการป่าเขา
เสี่ยงเอา ชีวีมลาย..
พฤษภา.ห้าร้อยเก้า
แดดลบเงาจางหาย
เขาตาย.อยู่ข้างทางเกวียน
ศพคนนี้นี่หรือคือจิตร ภูมิศักดิ์
ตายคาหลักเขตป่ากับนาคร
ศพคนนี้นี่หรือคือจิตร ภูมิศักดิ์
ศพคนนี้นี่หรือคือจิตร ภูมิศักดิ์
ตายคาหลักเขตป่ากับนาคร
เขาตายในชายป่า
เลือดแดงทาดินอีสาน
อีกนาน อีกนาน อีกนาน
เขาตายเหมือนไร้ค่า
แต่ต่อมาก้องนาม
ผู้คน ไถ่ถามอยากเรียน
ชื่อจิตร ภูมิศักดิ์
เป็นนักคิด.นักเขียน
ดั่งเทียน.ผู้ถ่องแท้.แก่คน
เขาตายในชายป่า
เลือดแดงทาดินอีสาน
อีกนาน อีกนาน อีกนาน
เขาตายเหมือนไร้ค่า
แต่ต่อมาก้องนาม
ผู้คน ไถ่ถามอยากเรียน
ชื่อจิตร ภูมิศักดิ์
เป็นนักคิด.นักเขียน
ดั่งเทียน.ผู้ถ่องแท้.แก่คน

งานเปิดอนุสรณ์สถานจิตร ภูมิศักดฺิ์
https://www.google.com/search?q=%E0%B8% … B68QsAQISA
รวมเพลงเพื่อชีวิตของจิตร ภูมิศักดิ์

นำชีวประวัติของชีวิตและผลงานการต่อสู้กับพวกอำมาตย์ พวกกษัตริย์ และพวกทหารเผด็จการ ของจิตร ภูมิศักดิ์ มาเตือนความทรงจำของนักต่อสู้ไทยอีกครั้ง ต่อพวกเราตอนนี้ยามบ้านเมืองกำลังจะแตกและสาแหรกกำลังจะขาด สถานะการณ์กำลังสร้างวีระบุรุษผู้กล้าหาญทุกท่าน  ขอเลือดไทยอย่าได้ลืมวีระบุรุษท่านนี้ที่ได้เป็นเทียนนำเพื่อถ่องแท้แก่ผู้คนมาก่อน ประวัติศาสตร์ของไทยจะจารึกชื่อนี้ไว้ชั่วนิรันดร์
ดังเช่นชีวิตพวกท่านที่กำลังต่อสู้ เสียสละเพื่อปลดแอกประเทศขณะนี้ ก็คงตามมาเช่นกัน จงภาคภูมิใจเถิดเพื่อนรัก
http://noknight.com/data_files/art_jitlegend.htm
ปล.ต้องขออภัยที่วิดีโอทุกชิ้นจากคอมฯของข้าเจ้ากำลังโดนบล้อคหมด จะพยายามแก้ไขมาเสนอให้เจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 29, 2016 10:35 PM)

Offline

#439 October 29, 2016 11:51 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เชิญชมลูกไทยที่มีโอกาสทางการเมืองสูงสุดในเมกาขณะนี้ สส.แทมมี้(ลัดดา) ดักเวอร์ธ(Rep" Tammy Duckworth)เมื่อวานนี้:
เป็นการชิงตำแหน่งวุฒิสมาชิกของรัฐนี้   วุฒิสมาชิก มาร์ค เคอร์คผู้กำลังครองตำแหน่งอยู่ มีการกล่าวพูดแบบเหยียดหยามว่ามีพ่อแม่(แม่เป็นคนไทย)และเกิดจากเมืองไทย(ชื่อไทยแลนด์ตอนนี้โครตเหม็นหึ่งมากว่า10ปีแล้ว) แต่ตอนท้ายวุฒิสมาชิกมาร์ค เคอร์คทำเป็นขอโทษขอโพยที่เอ่ยชื่อว่าคู่ต่อสู้เป็นคนเชื้อสายไทย  แต่คุณแทมมี่(ลัดดา)ตอบโต้อย่างฉาดฉานว่าที่จริงฝ่ายพ่อของหล่อน(อดีตร้อยเอกนาวิกโยธินของเมกา) สืบไปถึงบรรพบุรุษดั้งเดิม ว่ามีส่วนในการสู้รบเพื่อได้อิสระภาพในสงครามปลดแอก จากการเป็นอาณานิคมของอังกฤษ(The Revolutionary War)ที่นำโดยจอร์จ วอชิงต้น(George Washington) อย่าลืมว่าคุณลัดดาเป็นวีระสตรีของคนเมกา ขาขาดทั้งสองข้าง และแขนขวากระจุยขาดหลายท่อนแต่หมอช่วยที่แขนไว้ได้ ในสงครามอิรัค(ปีบาดเจ็บ2004) และต่อมาคุณลัดดากลายเป็นนักการเมืองที่มือสะอาดและทำงานรับใช้คนเมกาอย่างมีผลยิ่ง และเป็นดาวรุ่งมาตลอดเพราะคนเมกาจะยกย่องทหารผ่านศึกเขาอย่างสูงสุดเป็นวีระบุรุษในดวงใจพวกเขาเสมอ ตัวอย่างคือบ้อบ โดล(Bob Dole)ที่เป็นวุฒิสมาชิกของรัฐแคนซัส และวุฒิสมาชิคจอห์น แมคเคน(John MacCain)ของอริโซน่า ทั้งคู่เคยสมัครเข้าแย่งชิงตำแหน่งปธน.ของเมกามาก่อน บ้อบโดลพ่ายแพ้ต่อปธน.บิล คลินตั้นสมัยที่สอง(1995) และจอห์น แมคเคนพ่ายแพ้แก่ปธน.บารัค โอบาม่า(2008) เชิญชมการโต้วาที และจะเห็นว่าคุณแทมมี่ ลัดดา ดักเวอร์ดของเราคล่องแคล่วรอบรู้ในทุกเรื่องแค่ไหน?
https://www.youtube.com/watch?v=QKX77WjFu9o

ปล.คุณแทมมี่ "ลัดดา" ดักเวอร์ธคงภาคภูมิใจ ที่มีคนไทยสักคนสองคนสนับสนุนหล่อน
เพื่อเป็นกำลังใจ....แม้เงินเพียงเล็กน้อย.... แต่มาจากน้ำใจของคนไทยยามยากแดนไกลเจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 29, 2016 10:24 PM)

Offline

#440 October 29, 2016 5:24 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระเบิด(อีเมลล์)ลูกใหม่ถล่มฮิลลารี่ คลินตั้นก่อนเลือกตั้งอีก10วัน
ผบ.เอฟบีไอ(FBI-Federal Bureau of Investigation)สำนักสอบสวนกลางของเมกาได้ออกมาแถลงว่า เอฟบีไอได้พบอีเมลล์ชุดใหม่ที่เกี่ยวกับเลขาส่วนตัวของฮิลลารี่ชื่อ ฮูม่า อาเบดิน(Huma Abedin)และสามีอดีตสส.ของร้ฐนิวยอร์คนายแอนโทนี่ วีเนอร์(Anthony Weiner)  ฮูมาที่ใกล้ชิดกับอิลลารี่ คลินตั้นสมัยตอนดำรงตำแหน่งเป็นรมต.กต.เมกา มีจำนวนกว่าพันอีเมลล์จากเครื่องคอมฯส่วนตัวของทั้งสองสามีภรรยาคู่นี้ แต่เนื่องจากตำแหน่งผู้ใกล้ชิดกับรมต.กตนั้นย่อมรู้เรื่องความลับขั้นสุดยอดของประเทศตลอดเวลา เช่นการเจรจาพบปะกับผู้นำประเทศทั่วโลก คำสัญญาผูกมัดจากรัฐต่างๆกับเมกา เช่นเรื่องซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ความผูกพันในทางลับต่อกัน ปัญหาของโลกจิปาถะ และ ฯลฯ ซึ่งเลขาใกล้ชิดส่วนตัวและหรือสามีอาจจะรั่วไหลในเนื่อหาโดยใช่อีเมลล์เซอฟเวอร์ส่วนตัวที่ขาดการรักษาความปลอดภัย
https://www.google.com/search?q=NBC/Hum … Dy0QsAQINg
สาเหตุที่เอฟบีไอทราบ เพราะกำลังสอบสวนคดีอาญาเรื่องเพศของอดีตสส.แอนโทนี่ วีเนอร์ ซึ่งเป็นคนจอมเจ้าชู้และชอบเด็กหญิงเอ๊าะๆ เขาเคยเพสลงในเฟสบุคอวดตัวว่ามีความสามารถในทางเพศสูง และมีอวัยวะเพศดีเป็นเลิศยากจะมีใครเทียมเท่า และมีความสัมพันธ์กับสาวๆทางแมสมีเดียมาตลอด จนถูกจับได้และต้องลาออกจากการเป็นสส.ของรัฐนิวยอร์ค เพราะมิฉนั้นคณะกรรมาธิการเกี่ยวกับมารยาทของสภาเมกา(House Ethical Committee)จะขับเขาออกเมื่อปี 2011 เป็นการดับดาวที่กำลังรุ่งเพราะสาเหตุทางเพศในแมสมีเดียอย่างน่าเสียดาย  ขณะนี้เอฟบีไอกำลังสอบสวนเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับเด็กสาวที่น้อทแคโรไลน่า(North Carolina)อายุ15ปี ที่เขาติดต่อจีบกันมาระยะหนี่งแล้ว เขาเคยขอร้องให้เด็กหญิงนี้ถอดเสื่อผ้าและจับอวัยวะต่างให้เขาดูทางสไก๊ฟ์ เนื่องจากมันเป็นอาชญากรรมทางเพศที่เกิดขึ้นต่อเด็กอายุไม่ถึง18ปี นั้นเป็นโทษหนักติดคุกประมาณ15-25ปี แต่ผู้ร้ายทางจิตตเพศพวกนี้ก็ไม่ค่อยเกรงกลัวกัน และจนท.สอบสวนกลางคือเอฟบีไอ(FBI)พยายามปกป้องเยาวชน เกิดคลำคดีนี่ที่เกี่ยวกับอดีตสส.บ้ากามคนนี้มานานพอควร แต่เนื่องจากภรรยาของเขาเป็นคนสนิทของฮิลลารี คลินตั้น และฮิลลารี่ยกย่องเหมือนธิดาบุญธรรมมานาน เรื่องอีเมลล์นี้จึงกระทบไปหาฮิลลารี่ด้วย
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … fYQZgsA6QA
การประกาศของนายเจมส์ โคมี่(James Comey)ผอก.เอฟบีไอครั้งนี้เป็นที่ฮือฮากันทั่วสหรัฐ โดยเฉพาะนายทรั้มฟ์ออกมาเรียกร้องว่าให้เปิดเผยทันที(เพราะคะแนนของตัวขณะนี้เสียเปรียบฮิลลารี่ประมาณ10จุด(%) ทรั้มฟ์เคยประนามนายโคมี่ว่าที่ตัดสินเข้าข้างฮิลลารี่เรื่องอีเมลล์3,000ฉบับคราวก่อนในเดือนมิถุนายน(เมื่อ4เดือนก่อน) ว่าเป็นการเข้าข้างฮิลลารี่ว่าไม่มีความผิดทางอาญาใดๆ แต่FBIตำหนิว่าเป็นความผลั้งเผลอมักง่ายอย่างเดียว  มาคราวนี้นายทรั้มฟ์ตีปีกตอบยินดีข่าวนี่มากที่สุด เพราะทำให้คะแนนนิยมของเขากระเตื้องขึ้นมากมาย(อย่างน้อยเพิ่มขึ้น5จุด) แต่ไม่วายร้องให้เอฟบีไอปล่อยอีเมลล์ของนส.ฮูม่า อาเบดินทันที แต่เอฟบีไอบอกว่ามันเป็นระยะที่เขาแจ้งไปทางสภาเพื่อขอสอบสวนตามวาระก่อน
ส่วนฮิลลารี่เต็มไปด้วยความเศร้าที่ถูกโจมตีจากพวกนายทรั้มฟ์อย่างหนักเรื่อความรั่วไหลเรื่องอีเมลล์มาตลอด และก็ขอร้องให้นายเจมส์ โคมี่ทำการเปิดเผยอีเมลล์คราวนี้เหมือนกัน นาย โคมี่ไม่สามารถอุบเรื่องการสอบสวนไว้หลังจากการเลือกตั้งในอีก10วันข้างหน้า มิฉนั้นเขาต้องถูกกล่าวหาว่าพยายามปิดบังข่าวสาร(cover up) และเขาก็จะมีโทษทางกฏหมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น และอาจโดนปลดออกจากตำแหน่งหรือมีโทษทางอาญาเพิ่มหนักเข้าไปอีก เอฟบีไอเขาเป็นกลางต้องปฏิบัติทุกอย่างตามกฎหมาย ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายและทุกคน
การหาเสียงและคะแนนนิยมตั้งแต่10วันที่แล้วฮิลลารี่กำลังนำลิ่วในทุกกลุ่ม โดยเฉพาะพวกผู้หญิงที่ถึงกับเกลียดชังนายทรั้มฟ์และจะลงโหวตให้ฮิลลารี่เกือบ70%ทั้งประเทศ ไม่ต้องห่วงถึงกลุ่มลาติโนทางเมกาใต้ซึ่งเป็นยักษ์หลับมานาน ก็ถูกนศ.คณะรัฐศาสตร์-กฎหมาย-สังคมหลายสถาบันที่พูดภาษาสปานิชออกรนณรงค์ เข้าถึงผู้คนกลุ่มนี้อย่างจริงจัง โดยเฉพาะในรัฐชายแดนเช่นรัฐอริโซน่า เท็กซัส ฟลอริด้า และเมืองใหญ่ๆทุกแห่ง พวกนี้ล้วนเลือกฮิลลารี่ ขณะนี้กองกำลังกองทัพหาเสียงของฮิลลารี่กำลังบุกลึกเข่าสู่รัฐที่เป็นฐานที่มั่น(stronghold)ของพรรครีพับลิกันมายาวนานเช่นรัฐนิวแฮมเชียร์ จอร์เจีย เท็กซัส อริโซน่า เนวาด้า กำลังจะเปลี่ยนสนับสนุนฮิลลารี่แทน 50% ต่อ 38% และพรรคดีโมแครตหวังชนะพรรครีพับลิกันในสภาสูง และมีทีท่าจะเป็นไปได้ด้วย
การหาเงินเข้าพรรคของฮิลลารี่มากกว่านายทรั้มฟ์เกิน2เท่าคือ $500 million ต่อ $219 million และกำลังจนท.หาเสียงมีถึง 815 คน ต่อ 168 คนของนายทรั้มฟ์ เดือนกันยายนเดือนเดียวการโฆษณาทางทีวีของฮิลลารี่เหนือนายทรั้มฟ์ $95 million ต่อ $66 million ฮิลลารี่ระดมทุนได้ถึง$1.1 Billion และยังไม่รวมเงินสนับสนันจากนอกประเทศซึ่งนำมาใช้ไม่ได้(ผิดกฎหมายที่รับเงินจากต่างประเทศมาใช้หาเสียง)อีกมากมาย  ส่วนนายทรั้มฟฺต้องควักกระเป๋าตัวเอง2ครั้งแล้วประมาณ$15 million และเขาบอกว่าเขาจะลงทุนจากกระเป๋าตัวเองเพิ่มอีก$100 million ไม่แน่ใจว่านายทรั้มฟ์ที่คุยว่าตัวเองรวยมาก จะมีเงินสดในธนาคารคราวนี้หรือไม่
ขณะนี้2ใน3คนเมกาไม่พอใจการทำงานของรบ.เมกาตลอดมานับมากว่า30ปี อยากให้ประเทศมีผู้นำที่ฉลาด และกล้าหาญที่จะเปลี่ยนทิศทางประเทศเสียที การติดขัดในสภา(gridlocked)ที่ทำให้งานบริหารประเทศไปไม่รอด เศรษฐกิจทรุดโทรม เพิ่มหนี้สินมากขึ้นทุกปี หลายท่านอาจไม่เข้าใจว่าการปกครองแบบประชาธิปไตยนั้น ไม่ได้อยู่แต่ตัวปธน.และคณะรัฐมนตรี แต่ต้องรวมไปด้วยสภาทั้งสอง และผลที่สท้อนของสังคมอย่างหนักคือฝ่ายศาลสถิตยุติธรรมด้วย ทั้งสามเส้าที่คานอำนาจ(check-and-ballance) ต้องมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันเป็นสิ่งสำคัญในการเคลื่อนประเทศสู่ความก้าวหน้าได้ สักวันหนึ่งเพื่อนๆจะกระจ่างเมื่อเราเป็นสาธารณะรัฐ และระบบศาลยุติธรรมมีคณะลุกขุน ที่ขบวนการเลือกเข้ามาพิจารณาคดีมาจากประชาชนเท่านั้น ยกเว่นคดีแพ่ง(minor civil laws)เล็กๆที่มีกำหนดในตัวบทกฎหมายอย่างชัดแจ้งอยู่แล้ว การปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยของเมกาติดขัดมากว่า30ปีแล้ว จึงทำให้ผู้คนหันมามองนายทรั้มฟ์  แต่หลายคนก็หน้าเบ้เลือกเขาไม่ลง เพราะเขาร้ายเหลือเกินในนโยบายหลายๆด้าน
อีก10วันรู้ว่าใครจะชนะ ข่าวสารการเลือกตั้งในเมกาตอนนี้ดุเดือดที่สุด ให้ความรู้ในสิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับประชาธิปไตย และเทคนิคของการเลือกตั้งในเมกาคราวนี้อย่างถึงที่สุด  หากมีข่าวด่วนอะไรจะรายงานมาทันที  โปรดเตรียมแผนที่คะแนนอีเลคโตรอลโหวต(US electoral vote map 2016)ของเมกาไว้ด้วยในวันเลือกตั้ง จึงจะฟังผลได้สนุกและเข้าใจได้ดี โชคดีและโชคจะดีที่สุดหากประเทศไทยไม่มีกษัตริย์อีกต่อไปเจ้าคะ
พบกันใหม่เจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (October 31, 2016 5:41 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.