iFreeThai

#461 November 23, 2016 8:36 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

แพแตก

http://googletune.net/watch/epMa8faicGM
https://www.youtube.com/watch?v=M2TyteutstM

กลุ่มนักสู้แนวหน้า"ไฟเย็น"ถูกห้ามออกอากาศ และต้องใช้แต่มือถือชั่วคราว และทีมจำต้องแตกแยกออกจากกัน ยังไม่รู้ว่าจะเสียหายขนาดไหน ได้แต่เอาใจช่วยและช่วยเหลือตามสภาพที่จะเป็นไปได้ให้มากที่สุด ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเหตุการณ์เมื่อ72ปัที่แล้วที่เจ้าเพชราชและเจ้าสุภานุวงศ์หนีฝรั่งเศสและนำคณะรัฐบาลพลัดถิ่นลี้ภัยมาพึ่งบารมีฝั่งไทย ต้วเจ้าฟ้าเพชราขอยู่ในไทยถึง11ปีและได้มีภรรยาใหม่คือคุณอาว์ของท่าน"บิ๊กจิ๋ว" แต่เป็นที่น่าเสียดายที่รบ.จอมพลป.พิบูลย์สงครามพยายามบีบให้พวก"ลาวอิสระ-Lao Issara"สลายตัวและให้ออกจากไทย เจ้าสุภานุวงศ์ซึ่งเป็นผู้คุมกำล้งทางทหาร เอากำล้งคนลาวจากไทยเข้าตีหักกับฝรั่งเศสและเจ้าบุญอุ้มเจ้าอาณาจักรฝ่ายใต้จำปาศักดิ์ การรบแตกหักกันที่เมืองท่าแขก แขวงสวันเขต เจ้าสุภานุวงศ์บาดเจ็บ และต้องหนีข้ามโขงด้วยแพไม้ไฝ่ ปลอมตัวไปรักษาที่รพ.จ.อุดรธานี และพวกลาวอิสระสู้ฝรั่งเศสที่มีทั้งเครื่องบิน รถถัง ปืนใหญ่ไม่ได้ก็หนีข้ามโขงกล้บมาพึ่งฝั่งไทย เป็นความพ่ายแพ้ของลาวอิสระกู้ชาติอย่างย่อยยับในยกแรก    ต่อมาปั2492เจ้าแดง(Red Prince)สุภานุวงศ์ได้จัดตั้งกองกำลังใหม่ในเขตซำเหนือและพงสาลี ขบวนการต่อสู้ใหม่ชื่อว่า"แนวลาวฮักซาด-Neo Lao Huk Sad" และหลังจากฝรั่งเศสแพ้พวกเวียตมินห์(พรรคปฏิวัต"ลาวดง"-Lao Dong Vietnamese Party)อย่างหมดรูปที่เดียนเบียนฟูแล้ว ฝรั่งเศสต้องถอนตัวจากอินโดจีนทั้งหมด จนในที่สุดเจ้าสุภานุวงศ์ชนะเมกาและลาวฝ่าบขวา โดยล้มสถาบ้นกษัตริย์ และตั้งประเทศใหม่เป็นสปป.ลาวปัจจุบันเมื่อ 2 ธ.ค.1975..........
น้องแยมและไฟเย็นอย่าได้หวาดหวั่น  การต่อสู้นั้นเป็นธรรมดาที่ต้องมีแพ้แลชนะ ทีใครทีมัน เราอาจจะแพ้ได้หลายครั้งแต่พวกม้นแพ้ไม่ได้เลย เราจะกวาดพวกมันไม่ให้เหลือแม้ตัวเดียว  เหมือนทุกแห่งของการปฏิวัติขับไล่ศักดินาผู้กดขี่มาทุกยุคสมัยของโลก 
ขออวยพรและกราบขอพระพรจากสิ่งศักดิสิทธิ์ ทั้งพระพุทธองค์ พระเยซูเจ้า และพระมหะหมัด โปรดช่วยเลือดไทยหลานบางระจันทร์-ลูกพระเจ้าตากกู้ชาติ...ผู้ตกยากพลัดบ้านพลัดเมืองผู้รักชาติกลุ่มนี้ ให้ได้รับความเมตตาจากสวรรค์ ให้ได้มีซึ่งความยุติธรรม ปราศจากโรคภัย และภยันตรายทั้งปวงเทอญ...
...ขอให้มีกินอย่างน้อยวันละ1มื้อนะเจ้าคะ..จะเจียดเงินมาช่วยทุกเดือนเจ้าคะ
สู้สู้สู้เสมอ....
"We shall return" ..คำพูดของน้องแยม จำลองละม้ายกับคำพูดของนายพลดักลาส แมคอาเธอร์ (General Douglas MacArthur) ยามต้องหนีทหารญี่ปุ่นจากแหลมบาตาน..ไปตั้งหลักปรับแนวใหม่ที่อ้อสเตรเลีย..เมกาตอนหลังยึดฟืลิบปีนส์ได้คืนหมด พวกทหารฟิลิบปีนส์จำนวนมากที่ร่วมรบนายพลแมคอาเธอร์ครานั้นยังได้เบี้ยหวัดจากเมกาจนสิ้นชีวิต...เหมือนพวกม้งที่เมกาชดใช้ให้...ออกจากป่ามาเสวยสุขมีชีวิตใหม่ในเมกาจนทุกวันนี้เริ่ม 3ชั่วคนแล้ว...ใครจะคิดได้ถึง?

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ...เผด็จการณ์และศักดินาไทยจงพินาศ !!

Last edited by amdang-3 (November 24, 2016 6:24 PM)

Offline

#462 November 24, 2016 4:54 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

พายุหนักเริ่มโหมแรง


เรือสาธารณะรัฐประชาชนไทยกำลังถูกสึนามิทุ่มโหมใส่อย่างหนัก

กลุ่มนักวิทยุกระจายข่าวสารออนไลน์ไม่เอาเจ้า หรือกลุ่มเพื่อสาธารณะรัฐไทย ที่ปฏิเสธไม่เอาระบอบกษัตริย์อีกต่อไป ถูกยื่นคำขาดไม่ให้กระจายเสียงจากประเทศเพื่อนบ้านเจ้าของประเทศในยูทูปตั้งแต่วันที่ 16 พย.เป็นต้นไป
โปรดเข้าใจปัญหาที่มีผลต่อประเทศเพื่อนบ้านแห่งนี้ว่า เขามีความจำเป็นต้องทำอย่างนั้นก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ประเทศเขา ที่ต้องอาศัยทางออกทะเลทั้งสินค้าเข้าและออก บวกกับสันถวไมตรีที่ดีงามของประเทศทั้งสองมายาวนาน ย่อมจะไม่กล้าปฏิเสธต่อคำขอร้องอย่างจริงจังในปัญหาครั้งนี้จากรบ.ทหารเผด็จการณ์ไทยได้
ความยุ่งยากจะก่อหวอด เกิดต่อเนื่องมาจากตั้งแต่ดีเจซุนโฮถูกฆาตรกรรมประมานกว่า 4 เดือนที่แล้ว ผลการสอบสวนในคดีไม่ได้คืบคลายและไม่มีแถลงการใดๆออกมา และกลุ่มลุงสามสี่สหายร่วมพรรคพวกไฟเย็น บวกสหายหมาน้อยและอ.ชูพงศ์เพิ่งประกาศปิดการกระจายเสียงเมื่อวันที่ 19 พย. ส่วนกลุ่มอ.สุรชัย แซ่ด่านยอมปิดมาตั้งแต่วันที่ 16 พย. และกลุ่มอ.หวานก็ปิดก่อนหน้านั้น3-4สัปดาห์มาแส้ว  พายุยิ่งโถมเข้าใส่อย่างหนักแบบถอนรากถอนโคนให้เรือจมลงไป สถานะการณ์ตอนนี้เมื่อข้าศึกได้เปรียบในทุกด้าน ก็คงต้องย้ายถอยร่นจากถิ่นฐานที่มั่นอย่างแน่นอน ก่อนจะถูกบดขยี้ทำลายกองกำลังน้อยๆ เพิ่งก่อตั้งที่ปราศจากอาวุธป้องกันตัว บ้างว่าต้องหนีเข้าไทยและกบดานระยะหนึ่ง จนกว่าสามารถหาเวทีใหม่ได้อีก แน่ละการต่อสู้ก็ต้องแหลมคมมากขี้น คงไม่ใช่พูดเล่นหรือเล่นเพลงอย่างเดียว..เวลาที่จะโอ้โลมปฏิโลมด้วยคำหวานๆปลอบใจต่อกันและกันมันหมดไปนานแล้ว การต่อสู้จำต้องยกระดับเป็นการได้เสียต่อกันมากขึ้น และอัตราเสี่ยงของพวกกู้ชาติจะสูงมากขึ้น ขอให้ฝ่ายอำนวยการของกองบัญชาการซึ่งเป็นอดีตผกค.ที่ชำนาญศึกมาก่อนทั้งหมด ล้วนมีความช่องชำนาญต่อสถานการณ์เยี่ยงนี้มาก่อน ให้รีบวางแผนอพยพ แผนแยกย้าย และมีแผนถอยอย่างรัดกุม การจัดตั้งแบบใหม่  และการฝึกซ้อมให้มุ่งสู่การปฏิบัติการในเขตเมืองและนครบาล แบบในตะวันออกกลางและสามจว.ภาคใต้ คือความรวดเร็วใน"การรวมและถอนตัว" การข่าวทางลับต้องรีบปรับปรุงอย่างเร่งด่วนล้าหลังและเป็นรองอยู่มากอย่างเทียบศัตรูไม่ได้(จึงโดนเจาะ) ควรเคาะประตูสถานทูตของมหาอำนาจเพื่อขอความช่วยเหลือบ้าง การต่อสู้ต่อไปอันตรายมากหากขาดข่าวลับวงในรบ.และพวกทหารแตงโมภายในช่วยเหลือ เหมือนถูกปิดตาออกทำการรบนั่นเอง ฯลฯ
ส่วนพวกที่ยังโยกย้ายไม่ได้ก็ควรเดินเข้าไปหาสถานทูตนานาชาติในเมืองหลวงประเทศนั้นด้วยตัวเอง เพื่อขอลี้ภัยทางการเมืองทุกแห่งที่ต่างชาติจะเปิดโอกาสให้...ถึงคราแพ้ก็ต้องยืดอกยอมรับความสูญเสียไม่ว่าจะเป็นอะไรแม้ชีวิต....เสียศักดิ์สู้ประสงค์สิ่งรู้ ...
เสียรู้เร่งดำรงความสัตย์ไว้นา...
....
"เราก็ชายหมายมาดว่าชาติเชื้อ
ไม่เอื้อเฟื้อฝากตัวไม่กลัวตาย...."

แด่น้องแยมและสหายไฟเย็น.......
.....แสนสงสารนันทาที่น่ารัก
 ชะล่านักวิ่งออกนอกถนน
 มัวแต่เพลินปลาบปลื้มจนลืมตน
 ถูกรถยนต์แล่นทับดับชีวา
 นิจจาเอ๋ยเคยเห็นทุกเย็นเช้า
 กลับเหลือแต่กรงเปล่าไม่เห็นหน้า
 เคยร่วมทุกข์สุขกันทุกวันมา
 เจ้าทิ้งข้าเปลี่ยวเปล่าเศร้าใจเอย

พวกเราที่อยู่แนวหลังได้แต่โศกสลดต่อโชคที่ร้ายที่การต่อสู้ของเราได้พลั้งพลาดไป แต่พวกเราจะไม่ย่นย่อที่จะอุ้มชูพวกเราให้ได้มีชัยหวลคืนมา สงสารน้องแยมมี่ที่เป็นนักสู้รุ่นเยาว์สุด..พร่ำพ้อด้วยความสลดใจและหวาดวิตกและกลัว..แต่ใจยังสู้เสมอ.....ตอนนี้เราแทบไม่ได้ยินสตรีนักสู้คนแรกที่แบกธงสาธารณะรัฐประชาชนไทยข้ามแม่โขงมาด้วยใจตั้งมั่นว่า ออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแบบสาธารณะรัฐเพื่อประเทศเพียงอย่างตั้งมั่น..อ.หวาน สุดา รังกุพันธฺุ์ การขาดหายไปทำให้พวกเรากังวลมาก แต่ตอนนี้เราเข้าใจ ลำพังผู้หญิงคนเดียวจะทำอะไรต้องคิดแล้วคิดอีก และอ.หวานเป็นผู้ที่โดนภัยนี้เป็นคนแรก ส่วนสหายหมาน้อยนั้นไม่ต้องห่วงเขามากนัก แต่โปรดกรุณามอบความรักและเติมกำลังใจสุดเปี่ยม ให้เขาได้สู้เพื่อพวกเราต่อไป  ส่วนอ.ชูพงส์นั้นมีแหล่งพักพิงที่มั่นคงและมียูเอ็นอยู่เบื้องหลังเขาไม่ลำบากมากนัก
นักปฏิวัติไทยทั่วโลก...โปรดอ้าแขนโอบกอดนักรบแนวหน้าของท่านกลุ่มนี้ยามนี้. "friend in need is friend indeed".....ด้วยความรัก เมตตากรุณาและเสียสละ ภาวนาให้กำลังใจ ให้พวกเขาได้รอดคืนมา เป็นมิ่งขวัญของเราและขบวนการปลดแอกปฏิวัติ ตราบจนภารกิจได้ลุล่วงในที่สุด

โชคดีสหายรัก ความถูกต้องและความยุติธรรม จะเป็นพลังทิพย์จากสวรรค์ให้พวกท่านปลอดภัยเสมอ

"ประชาธิปไตยและสาธารณัรัฐประชาชนไทยจงเจริญ...เผด็จการณ์และศักดินาจงพินาจสูญไปจากแผ่นดินไทย"

Last edited by amdang-3 (November 25, 2016 12:49 PM)

Offline

#463 November 26, 2016 2:53 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สหายฟิเดล คาสโตนตายอายุ90ปี
น้องชายนายราอูล คาสโตรผู้รักษาการเป็นผู้นำประเทศคิวมาประกาศ ทำให้โลกทราบข่าววานนี้ ด้วยหลายความรู้สึกของผู้คนคิวบาจะเป็นเครื่องวัดว่าฟิเดล คาสโตได้ทำอะไรไว้ให้ชาวคิวบาบ้าง จะรายงานมาให้ทราบตอนต่อไป ส่วนจะต้องเกณฑ์ผู้คนออกมาร้องห่มร้องไห้แบบเกาหลีเหนือตอนคิมจงอิลตาย หรือตอนภูมิพลสิ้นจนปิดไว้ไม่ได้อีกต่อไปเพราะเหม็นเต็มทีแล้ว โดยให้มหาดไทยสนตะพายชาวบ้านทั่วประเทศมาคำนับศพที่สนามหลวงด้วยชุดดำแล้วเลี้ยงข้าวแจกของตามพิธี  คนไทยในกรุงเทพฯที่สุดยากจนไม่มีจะกินต้องนอนตามใต้สพานและข้างถนนมากมาย ก็ถือโอกาสเวียนเทียนเอาอาหารและของแจกฟรี จนถูกตำรวจจับไปจำนวนมาก  หรือเหมือนซาดัม ฮุสเซนตอนถูกจับซ่อนต้วในหลุมในหมู่บ้าน และเมื่อทหารเมกาไปถึงรื้อหลุมข้างบน ซาดัมร้องขอชีวิต"อย่ายิงๆๆๆ..ฉันเป็นปธน.ของคนอิรัค" และต่อมาก็ถูกแขวนคอตายเพราะเมกา(จ้อร์จ บุช-43)ต้องการล้างแค้นให้พ่อ(บุช-41)ที่เคยถูกซาดัมเคยวางแผนจะฆาตรกรรมที่คูเวต.... หรือตอนมูฮ้มหม้ด กัดดาฟีแห่งลิเบียถูกลากออกมาจากที่หลบภัยใต้สะพานคอนกรึต กำลังหนีใกล้ชายแดนทางใต้ เขาร้องขอชีวิตเสียงหลงว่า"อย่ายิงๆๆฉันคือกัดดาฟี..ปธน.ลิเบียของพวกท่าน" .......เหมือนปธน.เชาเชสคูและเมียแห่งโรเมเนีย ตอนหนีออกจากเมืองหลวงและถูกทหารยศพ้นตรีของตนจับได้ที่ชายแดน เมียเขาซึ่งเป็นนักเคมีและมีชื่อว่าเป็น"แม่"ของชาติตะโกนสวนกระสุนปืนที่รัวใส่ว่า "ฉันเป็นแม่ของเธอนะ"..... หรือมุสโสเลนีจอมเผด็จการอิตาลี เมื่อตอนหนีออกจากทำเนียบและถูกจ้บได้และถูกแขวนคอ..และแขวนแบบเอาหัวลงให้ผู้คนได้ถ่มน้ำลายรดได้สดวกทั่วหน้า..... เหมือนตอนอันวา ซาดัตผู้นำอียิปย์ผู้ชนะรางวัลโนเบลสาขาสัยติภาพ ที่เซ็นต์สัญญาหยุดรบกับอิสราเอล ถูกยิงตายตอนพิธีสวนสนาม เสียงนายวอลเทอร์ครองไคท์ผู้ประกาศข่าวของซีบีเอสบอกประชาชนตามข่าวว่า"เช้าวันนี้เป็นวันอาทิตย์..หลังจากปธน.ถูกฆาตรกรรมเมื่อวันวาน คนอียิปห์พากันเงียบกริบ" แต่ผู้คนซ่อนต้ว(ฉลองเฮฮา)อยู่แต่ในบ้าน....นอกจากนั้นพวกทรราชทุกชนิด น้อยใหญ่อีกมากมายในโลกที่ถูกฆ่าตายในที่สาธารณะและโดนผู้คนรุมประชาทัณฑ์ เช่นตอนปฏิวัติฝรั่งเศสที่ทั้งกษัตริย์และมเหสีผู้เลอโฉมมารี อังตัวเนตก็ถูกบั่นคอด้วยกีโยติน บ้างถูกวางยาพิษเช่นเลนินที่ถูกลูกน้องและเป็นลูกศิษย์อำมหิตโหดเหี้ยมที่สุดคือโจเซฟ สตาลินใส่ยาพิษให้ยามล้มป่วย สตาลินยังตามไปฆ่าทรอสกี้คู่แข่งอีกคนที่หนีไปอยู่เมกซิโก และเป็นผู้ฆ่าคนรัสเซียมากกว่า8ล้านคน โดยจับเข้าคุกทรมานที่ค่าย"กูหลาค" และสังหารเงียบโดยเคจีบี
ในประเทศไทยเราเอาเพียงราชวงศ์จักรี มีการแย่งชิงราชสมบัติพระเจ้าตากสินมหาราชผู้กู้ชาติจากพม่า จากลูกน้องและมีศักดิ์เป็นพ่อตา โดยหลอกให้ไปบวชล้างบาปและวางแผนอย่างแยบยลเป็นขั้นตอน ตัดคอหมดทั้งข้าราชบริพาร4ชั่วโฆตร และฟ้าเหม็นลูกคนสุดท้ายที่มีเชื้อจักรีครึ่งหนึ่งก็ถูกร.2ซึ่งเป็นหลาน ก็ถูกประหารโดยอ้างเรื่องอีกาคาบข่าว และร.2ก็โดนร.3ผู้ลูกให้แม่เขา(เมียน้อย)ใช้ยาพิษประหารเพราะกลัวพวกเมียหลวงของพ่อและพรรคพวกร.4ทำให้การขึ้นครองราชอาจมีอุปสรรค หากร.2ประชวรนานยืดเยื้อ และต่อมาเรื่องอำนาจของจักรีวังหน้าวังหลังจะไม่นับ แต่การใช้ยาพิษที่ประวัติศาสตร์จะต้องชำระกันอีกไม่นานในรัชกาลร.9  ตั้งแต่การตายของร.8 การปิดปากชิต-เฉลียว-บุศย์และป้ายสีให้นายปรีดี พนมยงค์ผู้โอบอุ้มพวกเจ้าและโดยเฉพาะ"มหิดล"ถึง4ครั้ง และยกฆาตรกรเป็นกษัตริย์ร.9ในวันเดียวกันที่เขาปลิดชีพพี่ชาย จนนายปรีดีสิ้นชีวิตในต่างประเทศอย่างยากไร้..แม้ศพก็ไม่ต้อนรับ
มาเรื่องยาพิษจักรีที่ยังคลุมเคลือใช้ปลิดชีพขุนพลตั้งแต่สฤษดิ์ ธนรัชต์(สายน้ำเกลือ-IV) กฤษณ์ สีวะรา(เข้าเหนียวมะม่วง..ต้องเข้ารพ.และเสร็จด้วยสายน้ำเกลือ-IV) ผู้พิพากษาศาลฏีกาที่มีทีท่ารักความยุติธรรมและความเป็นจริงเริ่มกระด้างกระเดื่อง มีปัญหาเรื่องห้วใจเข้ารับรักษาที่รพ.แห่งหนึ่ง และในที่สุดได้ถูกต้อนมาเข้ารพ.ศิริราชเพื่อเชือดด้วยยาพิษผ่านสายน้ำเกลือจากฆาตรกรที่ใส่ชุดขาวที่เป็นหมอและพยาบาล วันสังหารภรรยาที่มาเฝ้าไข้สามีด้วยความห่วงใยมาตลอด ขออนุญาตไปชื้ออาหารสำเร็จรูป เพราะแพทย์สั่งปล่อยกลับบ้านในเย็นวันนั้น และแวะร้บประทานข้าวมันไก่แสนอร่อย เพียงกว่า30นาทีก็กลับมา หล่อนมาไม่ทันเสียแล้ว ท่านผู้พิพากษาสิ้นใจต่อหน้านั้นเอง ปัจฉิมวาจาที่ท่านผู้พิพากษาบอกอย่างไร นสพ.สื่อไทยคงไม่กล้าพิมพ์รายงาน และเรื่องก็เงียบไปทันทีเช่นเคย

  https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjqwJWr6MfQAhUUTmMKHTlBBjcQFggbMAA&url=https%3A%2F%2Fth.wikipedia.org%2Fwiki%2F%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%2595%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B5_%25E0%25B8%25A2%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%258D%25E0%25B8%258D%25E0%25B8%25B2&usg=AFQjCNGc_8L0OD6hW2x9q9vsAHqF0c2wfwhttps://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84 … 2_0001.jpg
คนสุดท้ายผู้กุมความลับอันเป็นดำกฎษณาของตระกูลนี้มายาวนาน แต่มาแบ่งใจไปให้ทักษิณ ชินวัตรเพื่อมีบทบาททางการเมือง(ยาเสพติด)ต่อ ก็จบชีวิตด้วยแกงเขียวหวานที่หัวหิน เขาเชื่อเสมอว่าทั้งตระกูลของเขารับใช้แทบเท้ามาอย่างใกล้ชิดกล้าทำให้ในทุกสิ่งอย่าง(ไปค้นดูว่าญาติพี่น้องของคุณสมัครมีตำแหน่งอะไร? ทำอะไร?ในอดีต-เขาจึง"เหมือนสวมพระเครื่องอันเรืองเวทย์"-แต่ผิดคาดแม้นายปรีดี  ชิต-เฉลียว-บุศย์ เขายังไม่ไว้..ยิ่งรู้ความลับของเขามากยิ่งจะเป็นเป้าหมายหลักให้เขารีบทำลาย) นี่คือบทลงท้ายที่ว่า "ขอกัดฟันลาตาย...ไม่ถวายพระพร"บทกวีสุดท้ายของท่านสมัคร สุนทรเวช…

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๕ ของประเทศไทย (ผู้ประพันธ์)
มอบให้ในอุ้งมือคุณหญิงภรรยาท่านไว้ก่อนสิ้นใจไม่นาน..

https://thaiuknews.files.wordpress.com/ … 8772_n.jpg
เสมือนสวมพระเครื่องอันเรื่องเวทย์
ประนมเดชมอบดวงใจให้ทุกสิ่ง
แต่องค์พระกลับล้วงเข้าช่วงชิง
จนได้รู้ความจริงอันเจ็บใจ
สิ่งที่สูงกลับต่ำนั้นตำเนตร
ใจสมัคร สุนทรเวชจึงหมองไหม้
เฝ้าจงรักภักดีมิรู้คลาย
ขอกัดฟันลาตาย……ไม่ถวายพระพร


“ท่านสมัคร สุนทรเวช”
มีกลอนอีกบทหนึ่ง ที่คุณจักรภพ ได้เขียนเขียนไว้อาลัยให้ลุงหมัก

หลังหลังจากที่ลุงหมักตาย ไปแล้ว มาลองอ่านกันดูนะคะ

เรื่อง : สมัคร สุนทรเวช

โดย : จักรภพ เพ็ญแข

ที่มา : คอลัมน์ ร้อยรักอักษราเป็นอาวุธ นสพ.ไทยเรดนิวส์ ฉบับที่ 27 (ศ. 28 พ.ย.-พฤ. 3 ธ.ค. 52)

ณ แผ่นดินถิ่นนี้มีผู้ใหญ่

ผู้เกรียงไกรใจถึงประหนึ่งสิงห์

ตอบสังคมสมศักดิ์รักความจริง

ไม่แอบอิงมายาเป็นอาภรณ์

มากศัตรูมากมิตรชีวิตชัด

รักษาชีพด้วยสัตย์เป็นอนุสรณ์

ผ่านถนนจนคุ้มทั้งลุ่มดอน

ครบวงจรอย่างผู้ใหญ่หัวใจจริง

“สมัคร สุนทรเวช” ท่านจากลับ

ย่อมมิใช่มืดดับทุกสรรพสิ่ง

ทุกร่องรอยตัวตนของคนจริง

ทุกครั้งนิ่งเงียบสงบพบปัญญา

ผู้แผ้วถางทางเองไม่เกรงขาม

ผู้ก้าวข้ามอุปสรรคที่ขวางหน้า

ผู้สร้างตัวไม่กลัวใครในนครา

ผู้จับมือมวลประชาร่วมท้าทาย

และเป็นผู้ผิดหวังครั้งใหญ่ยิ่ง

ผู้ที่ท่านยึดว่าจริงกลับห่างหาย

ผู้ใหญ่กลับสลับคู่เป็นผู้ร้าย

หัวใจท่านจึงสลายเพราะใจจริง

เสมือนสวมพระเครื่องอันเรืองเวทย์

ประณตเกศมอบหัวใจให้ทุกสิ่ง

แต่องค์พระกลับล้วงเข้าช่วงชิง

จนได้รู้ความจริงอันเจ็บใจ

สิ่งที่สูงกลับต่ำนั้นตำเนตร

ใจ “สมัคร สุนทรเวช” จึงหม่นไหม้

นบนอบมาด้วยประชาธิปไตย

ก็สั่งให้กองทัพมากลับทาง

ยุให้คนผิดกฎหมายท้าทายรัฐ

ยุประชาธิปัตย์เข้าด้านข้าง

ยุให้ศาลตั้งตนเป็นคนพาล

และยุผ่านสื่อมวลชนคนบริกร

นี่ล่ะหรือเสาหลักอันศักดิ์สิทธิ์

ภาพนิมิตรกลับกลอกเป็นหลอกหลอน

นึกว่าว่านสมุนไพรแท้ใบบอน

นึกว่าจริงกลับละครย้อนดูตัว

แต่เกียรติยศแห่ง “สมัคร” จำหลักมั่น

ประชาชนทั้งนั้นท่านรู้ทั่ว

ถึงร่างลับดับขันธ์อย่าหวั่นกลัว

ความจริงจักปรากฎทั่วอย่ากลัวปลอม

พักเถิดครับ…ท่านสมัคร…โปรดพักผ่อน

สิ่งที่ท่านสั่งสอนทั้งตรงอ้อม

จะนำมาปรับใช้จะไม่ยอม

ประชาธิปไตยแมวย้อมจะไม่เอา

ประชาชนได้เป็นใหญ่ใน “สมัคร”

เขาจึงรักแน่วแน่จนแก่เฒ่า

เผด็จการอำมาตย์ไทยเขาไม่เอา

ท่านคือเบ้าหลอมร่างสร้างผู้นำ

กราบวิญญาณ “ท่านสมัคร” ผู้รักชาติ

ผู้สร้างมาตรฐานไว้ไม่ตกต่ำ

หนุนประชาธิปไตยธงชัยนำ

สวนระบอบใจดำผู้อำพราง

ชาว “ประชากรไทย” รวมใจหวัง

มวล “พลังประชาชน” คนสืบสร้าง

จะสานต่อ “ท่านสมัคร” ผู้สร้างทาง

สละร่างทิ้งหัวใจให้บ้านเมือง.


ต้องขอต่อในตอนต่อไปเรื่องพวกจอมเผด็จการของโลกที่เขาเรียกกันว่าพวก"ทรราช" ส่วนประวัติศาสตร์ไทยตอน"เสร็จนาฆ่าโคถึก...เสร็จศึกฆ่าขุนพล" อันเลือดเย็นเหี้ยมโหดจะยังมีต่อไป และคาดว่าอีกเพียงไม่นานเกินไปรายการขุดคุ้ยเพื่อหลักฐานที่จะมัดแน่นคงมีต่อไป และสาเหตุนี้เองที่ข้าเจ้ามิสามารถเห็นว่าสถาบันกษัตริย์ของไทย จะมีโอกาสมีสถานะที่จะอยู่ใต้รัฐธรรมนูญได้เลย จะเห็นว่ากษัตริย์ภูมิพลได้เผาสะพานเส้นทางเส้นนี้เรียบร้อยแล้ว ประเทศไทยมีทางเลือกเพียงสองทางคือเป็นรูปสมบูรณาญาสิทธิราช(แบบเดิม) หรือเป็นสาธารณะรัฐประชาชนที่ไม่มีกษัตริย์อีกต่อไป  เพราะหากเลือกอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญผู้สืบสันติวงศ์จะถูกจ้องฟ้องร้อง จากครอบคร้วผู้สูญหาย และผู้รับบาปทางเงินๆทองๆตั้งแต่สมัยสมัยแชร์แม่ชม้อย แม่นกแก้ว เรื่องน้ำมันสูตรพระราชทานที่ปปช.เฮโลกันไปซื้อแชร์ เพชรซาอุที่หลายชีวิตมลายลง ราชวงศ์ซาอุดิอาเรเบียจะฟ้องระดับโลกที่พระญาติอาลูไวรี่และจนท.ทูต2คนที่ถูกอุ้มในไทยหายไป..มาถึงการตายเร็วๆนี้ของหมอหย็อง ปรากรม อัครวุฒิ หลิมรัตน์ เฮียเหลา เฮียแคล้วเซียนมวย และอีกหลายเฮีย ยาวไปถึงศิรินทิพย์ ศิริวรรณ หมอเก้ง หลวงตาบัว พระที่หนีไปบวชที่อยุธยาอดีตผู้ช่วยคุณถั่ว..และ..และ ฯลฯ พวกเดือดร้อนแค้นเคืองมายาวนานนี้ จะรุมกันฟ้องราชวงส์จักรีไม่มีที่จะสิ้นสุด จนอยู่ปกครองประเทศไม่ได้  ร.10หากมีก็ต้องโหดร้ายต่อผู้กระด้างกระเดื่องและศึกรอบด้านที่พวกตนได้สร้างกรรมเอาไว้มาตลอด70ปีที่ครองการเป็นทรราช การเป็นเผด็จการณ์อีกคงรุนแรงกว่าสมัยพ่อ  คงคล้ายกับคดีฟิเดล คาสโตรที่ลงมือประหาญพวกของผู้ครองคิวบาเก่า(เบาติสต้า) หลายพันคนทันทีที่ยึดเมืองหลวงที่ฮาวานาได้ และจับขังคุกทรมานทำงานหนักเป็นแบบทาส
จำนวนมากมายจนตายในคุกเพราะไม่ให้อาหาร  ต้องหนีออกนอกประเทศนับไม่ถ้วน ...แบบทีใครทีมัน...และอย่าคิดว่าเกิดได้ที่อื่นไม่ใช่ไทยที่เป็นเมืองพุทธ ท่านคิดผิดจากของจริงในประวัติศาสตร์มากมาย ว่าคนพุทธนี่แหละไม่ได้ด้อยกว่าศาสนาอื่นใดแม้แต่น้อยในความทารุนโหดร้าย  อย่าแพ้ก็แล้วกัน...และหนีให้ทันก็แล้วกัน
การเป็นสาธารณะรัฐนั้นอาจจะเกิดจากเผด็จการณ์จากพวกทหาร ที่จำต้องกำจัดพวกเจ้าในที่สุด แล้วให้อำนาจใหม่ให้ปชป.ทีหล้ง และหรือจากการปฏิวัติโดยประชาชนเท่านั้น
พบกันใหม่เจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (December 12, 2016 12:36 PM)

Offline

#464 November 29, 2016 12:12 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,212

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ประกาศออกมาแบบนี้ คุณอำแดง  มีเม้นใหมครับ

Offline

#465 November 30, 2016 11:11 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วันสุกดิบ

วันนี้ที่ 30 พย.เป็นวันสุกดิบหมายกำหนดการจะขึ้นครองราชของร.10กษัตริย์ไทยองค์ใหม่ ท่ามกลางข่าวลือทุกชนิดเพราะประเทศนี้ไม่มีสื่อหลักอันทรงเกียรติเป็นที่น่าเชื่อถือได้เลยตลอดมา
ไม่ว่าของทางราชการ และสำนักพระราชวังที่มีชื่อเสียง จนกลายเป็นที่ขำขันแก่ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ข่าวเช่นท่านสมศักดิ์เจียมฯ นำมาแซวเป็นเรื่องตลกโปกฮาตลอดมา จนเขาต้องหนีลี้ภัยม.112ไปอยู่ต่างแดน
กลายเป็นนักเลงกลอนเก่าต้องเศร้าใจ

ข้าเจ้าไม่กล้าทำนายแบบหมอวารินทร์ หมออีที และมีหลายหมอหลายอาจารย์มากมายในประเทศละแวกนี้ รวมทั้งนักจัดรายการผู้พ่นน้ำลายว่ายอดรู้ทุกทางในวิทยุอินเตอร์เนต จนกลายเป็นอาชีพหลักทำกันเป็นล่ำเป็นสัน...ซึ่งที่แท้เป็นวิวัฒนาการจากหมอดูใต้ต้นมะขามสู่ยุคดิจิตอลนั่นเอง ที่จอมขลังล่าสุดก็คือหมอหย็องเป็นนิมิตดีต่อคนไทยยุคร.10 ให้ตระหนักในความร้ายกาจ บ้าหลงงมงายเป็นมารศาสนาในเรื่องนี้กันแทบทุกครัวเรือน......
โชคดีหลวงพ่อคูนพียงโดยถีบแค่ซี่โครงเดาะที่ทำนายไว้ว่า...."มึงไม่ได้เป็นหรอก"
เมื่อ(อาจจะ)พ้นยุคถื่นกาขาวแล้ว...ลาว(ไทย)จะศิวิลัย กับจากการกำจัดสิ่งงมงายประจำชาตินำสู่โลกยุคใหม่ก็คงคราวนี้เองกระมัง? จะได้เป็น"อัตตาหิ อัตโนนาโถ"เต็มใบกันคราวนี้เอง
พาให้รำลึกถึงตอนก่อนเขมรแตกปี2518(1975)สมัยนายพลลอนนอล ตั้งแต่ต้นปีเดือนมกราคมพวกนสพ.เขมรคอลัมน์หมอดู-โหราศาสตร์ต่างทำนายดวงเมืองดวงรัฐบาลว่าต้องถึงคราวแตกดับอย่างนั้นอย่างนี้
ได้สร้างความโกหลาหลวุ่นวายขนานใหญ่ในประเทศ เพราะคนเขมรคลั่งหมอดูและไสยศาสตร์ยิ่งกว่าใคร จนนายพลลอนนอลเรียกโหรและหมอดูดังๆไปพบที่ทำเนียบรบ. แล้วให้ทำนายดวงเมืองและ
ดวงของท่าน และดวงของพวกหมอทุกคนให้ผูกติดไว้ด้วย ว่าตั้งแต่วันนี้... พรุ่งนี้.... อีก 7 วันข้างหน้า... และเดือนหน้าจะเกิดอะไรขึัน? เมื่องเลี้ยงน้ำชากาแฟขนมหวานกันเสร็จก็ให้ทหารต้อนเข้ากรงขัง
และเอาคำทำนายทั้งหลายของพวกหมอมาอ่านให้ฟังทีละคำทำนาย นายพลลอนนอลสรุปบอกหมอพวกนี้ว่า"เห็นไหม..พวกคุณยังไม่รู้เลยว่าตัวเองจะติดคุกนับแต่วันนี้เป็นต้นไป...อาชีพพวกคุณคืออาชีพ
ใช้หลอกลวงคนอื่นให้กลัวแล้วตบทรัพย์....สมควรติดคุกจนตาย.."   หลังจากนั้นนายพลลอนนอลก็แพ้ฝ่ายเขมรแดงในกลางเดือนมีนาคม 3เดือนต่อมา ต้องเดินทางหนีเข้าไทยไปสิ้นชีวิตในเมกา  ส่วนพวกหมอดู-โหรใหญ่ทั้งหลายยังติดอยู่
ในคุก ไม่รู้พวกเขมรแดงเชือดคอหรือเปล่าก็ยากจะเดา แต่เท่าที่ทราบเขมรแดงขับไล่คนเมืองหลวงพนมเป็ญออกไปเป็นชาวนาหมดทุกคน แม้คนที่กำลังให้น้ำเกลือบนเตียงโรงพยาบาล
สาวให้ลึกเรื่องปธน.เกาหลีใต้น.ส.ปาร์ค กึนเฮกำลังถูกขับไล่ที่"อาจจะพัวพัน"กับการไถเงินบริษัทข้ามชาติใหญ่ๆตอนนี้ และทำท่าจะไปไม่รอดต้องลาออก? แท้จริงเบื้องลึกคือการมีความสัมพันธ์กันแนบแน่นกับเพื่อนรัก
ที่มีบิดาเป็นเจ้าของโบสถ์นอกรีต(เช่นธรรมกาย)ที่ปฏิบัติพิธีทางศาสนาแบบอภินิหารแหวกแนว ที่คนเกาหลีรังเกียจและได้สบัดความเชื่อที่เหลวไหลทางนี้ได้แล้ว จึงนำประเทศสู่ยุคดิจิตอลใหม่แข่งกับโลก
ปัจจุบันจนประสพความสำเร็จยิ่งใหญ่ นสพ.เกาหลีหลักไม่มีพาดหัวข่าวคอล้มน์โหราศาสตร์หรือรายการหมอดู หรือข่าวตีใบ้หวยเช่นภาพจิ้งจกสองหาง กล้วยออกลูกประหลาด และหรือผู้หญิงใส่ยกทรงชุดอาบน้ำ
บางพริ้ว และข่าวดาราหย่าคู่..ข่าวเรื่องละเมิดทางเพศแบบพิศดาร..ฯลฯ แต่ของเราสื่อหลักประจำวันของไทยพาดหัวกันหน้าแรกเลย..มันจะมอมเมากันไปถึงไหน..หา!!!
คุณusa.thคะ ข้าเจ้าไม่อยากซี่โครงเดาะเหมือนท่านหลวงพ่อคูนคะ..สู้คอยอีกไม่กี่วันก็คงรู้ว่า.."นอนมา หรือต้องนอนไป"เจ้าคะ

Last edited by amdang-3 (November 30, 2016 2:16 PM)

Offline

#466 December 1, 2016 11:10 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

9iFqVbW.jpg

https://www.facebook.com/MatichonOnline … 105412729/

เรื่องจะนอนมาหรือนอนไปที่คนไทยกังขา
สำนักข่าวบีบีซีแถลงข่าวเรื่องที่คนไทยรอคอยมานานว่าผลมันเป็นอย่างไร ขออภัยที่ไม่เอารายงานสื่อไทยทั้งหลายมาลง สาเหตุเพราะขาดความเชื่อถือสื่อไทยไปอย่างหมดสิ้นมานานแล้ว
ข่าวที่สำคัญๆในเมืองไทยต้องอ่านจากสื่อต่างประเทศเท่านั้น เมื่ออ่านแล้วใครจะวิพากวิจารณ์ไปทางไหนแล้วแต่สดวกเจ้าคะ เนื้อข่าวจริงแท้ๆมีแค่นี้เอง เชิญเลยคะ
Thai Crown Prince Maha Vajiralongkorn proclaimed king
17 minutes ago

Thai Crown Prince Maha Vajiralongkorn, 64, has become the country's new king, succeeding his much-revered late father King Bhumibol Adulyadej.
He accepted the throne in a televised broadcast following an invitation from parliament, formalising his accession.
King Bhumibol, the world's longest-reigning monarch, died on 13 October.
The late king was widely seen as a pillar of stability during seven decades of political turmoil in Thailand.
The crown prince had been expected to become the next king the day after his father's death, but Prime Minister Prayuth Chan-ocha at the time said that he had asked to delay the official proclamation so he could mourn.
Thailand's new king in profile
Who was King Bhumibol?
Instead, the crown prince was anointed in a special ceremony 50 days after the death of the late Thai king.
He becomes King Vajiralongkorn, the 10th monarch of the Chakri dynasty, but will also be known as Rama X.
Thai people hold candles during a vigil in honour of late Thai King Bhumibol Adulyadej at a park in Bangkok on November 30, 2016Image copyrightAFP
Image caption
Thais continue to mourn the late Thai King Bhumibol Adulyadej, who died in October aged 88
Maha Vajiralongkorn was given the title of crown prince, making him the official heir, in 1972.
He is yet to enjoy the same level of popularity as his father, and spends much of his time abroad.
His accession to the throne ends a period of uncertainty during which Privy Council President Prem Tinsulanonda, a 96-year-old former prime minister, has been serving as regent.
Thailand's monarchy is protected from criticism by tough lese-majeste laws, which restrict media discussion about the royal family's role, including in the international press.
Most ordinary Thais know only a few details about who the crown prince is and how he lives his life.
In recent years he has tried to improve his profile - important because the king is traditionally seen as a guiding force in Thai politics, which is highly polarised.
A formal coronation will not happen until after King Bhumibol's cremation, expected next year.
Bhumibol's own coronation took place four years after his brother King Ananda Mahidol died of gunshot wounds in mysterious circumstances.

บทแปลห้วนๆในตอน 2บรรทัดสุดท้ายที่สำคัญด้วยภาษาชาวบ้านธรรมดาดังนี้
....."ราชพิธิการตามธรรมเนียมประเพณีการครองราชจะยังไม่เกิดขึ้น และหลังจากพิธีงานบรรจุพระศพของกษัตริย์ที่คาดไว้ในปีหน้า
การจัดพิธีขึ้นครองราชของกษัตริย์ภูมิพลก็เช่นกัน ก็ใช้เวลาถึง 4ปี หลังจากพี่ชายคือกษัตริย์อานันทมหิดลถูกปืนยิงเสียชีวิตอย่างปริศนา"..........
หมายถึงแต่งตั้งเป็นร-10แลัวแต่ยังไม่ได้ขึ้นครองราช ต้องหลังงานศพพระบิดาที่กำหนดไว้ในปีหน้าแล้วเสร็จ ... ก็ต้องนอนรอต่อว่างั้นเถอะ
ช่วงต่อแต่นี้จนกระทั่งงานศพคาดว่าเกือบอีก 1 ปี....เดาเอาเองแล้วกันว่าจะมีอะไรจะเกิดขึ้น? บ้านเมือง ประเทศและผู้คนจะถูกฉีกขาดด้วยพวกโจรสางเขียวปล้นไปหมด
ประเทศ  ตอนนี้มีข่าวจากแมสมีเดียหลายแห่งกล่าวหาว่าอ้ายเหล่และพรรคพวก เอาเงินจากกองทุนประกันสังคมออกมาใช้แล้ว20เปอร์เซ็นต์ และงบกองกลางที่
เป็นงบประมาณประจำปีที่เพิ่งเริ่มต้น(ในเดือนตุลาคมทุกปี) ภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา อ้ายเหล่ใช้เงินไปหมดมากกว่าครึ่งกว่า2แสนล้านแล้ว
ข้าเจ้าอยู่ไกลปืนเที่ยง เพื่อนๆกรุณาหาข่าวนี้ยืนยันด้วยเจ้าคะ
หากเป็นจริงคนยากคนจนจะอดหยากขั้นวิกฤติสุดขีด ต่อไปเงินบำเน็จบำนาญ เงินคนแก่ สามสิบบาทรักษาตายทุกโรคก็จะไม่มีอีก และประเทศจะล่มจมโดยสมบูรณ์ ด้วยเวลาเพียง2ปี6เดือนที่มันปล้นด้วยรัฐประหาร พวกม้นกวาดกันเกลี้ยงไม่เหลือหลอ..
อนาถแท้ชีวิตคนไทยที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่..เอาแต่กราบไหว้คุกเข่าขอความเมตตาเป็นอย่างเดียว...ตั้งแต่ลืมตาดูโลกจนตายไป...ไม่น่าเชื่อว่านี้คือชีวิตคนไทย..มีแต่น้ำตากับน้ำตา..มีแต่แพ้กับแพ้ ..แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร??

Last edited by amdang-3 (December 14, 2016 11:31 AM)

Offline

#467 December 2, 2016 4:10 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ฟิเดล คาสโตรจอมเผด็จการ(อีกที)

https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … _B0IgAEwCg

ฟิเดล คาสโตรอาจจะเป็นจอมเผด็จการณ์ที่ใช้ระบบคอมมิวนิสต์ปกครองคนคิวบา11.5ล้านคนมานานตั้งแต่ได้ชัยชนะการปฏิวัติจากจอมเผด็จการณ์บาทิสต้า(Fulgencio Batista)เมื่อปีคศ.1959ก็จริง เขาได้ทำลายฝ่ายข้าศึกหลายพันคน รวมทั้งการบุกอ่าวหมู(Bay of Pigs)เมื่อปี1961จากพวกคิวบาอิสระ1,500นายที่หนีตายจากการปฏิวัติเขาและพากันไปตั้งหลักที่บริเวณเมืองไมอามี่ในรัฐฟลอริด้า แต่ปธน.เคเนดี้เปลี่ยนใจไม่สนับสนุนกองกำลังทางอากาศให้ พวกคิวบาอิสระและแผนการณ์ที่คาดว่าคนพื้นเมืองคิวบาบนเกาะจะพากันลุกฮือขับไล่พวกคาสโตร(uprising against Castro) เลยแพ้จากการปราบของคาสโตรที่บริเวณอ่าวหมูหลังจากรบกัน3วันนั่นเอง ฝ่ายบุกรุกตายประมาณ100กว่าคน และที่เหลือ1,189คนก็ถูกจับเข้าคุกจนตายไปจำนวนมาก  และในปีเดียวกันก็เกิดวิกฤตกาลเรื่องจรวดของรัสเซีย(USSR Missle Crisis)ที่คาสโตรขอมาติดตั้งในคิวบาอีก จนเมกายื่นคำขาดให้ถอนและเริ่มใช้กองทัพเรือปิดล้อม(naval blockade) วิกฤตกาลคราวนั้นเกือบกลายเป็นสงครามนิวเคลียร์ของโลก โชคดีที่การเจรจาเครียดระหว่างสองมหาอำนาจ13วัน ตกลงกันได้ระหว่างเคเนดี้และครุสช้อฟให้สหภาพโซเวียตร้สเซียต้องถอนจรวดออกจากคิวบาทั้งหมด แลกกับเมกาต้องถอนอาวุธจรวดจากเตอร์กีเช่นกัน จากเหตุการณ์การสู้รบในชีวิตของเขาอย่างดุเดือดเลือดข้นมาตลอด เขาถูกลอบสังหารจากซีไอเอและพวกศัตรูถึง638ครั้ง(ไม่รู้เอาสถิติต้วเลขนี้มาจากไหน? อาจจะปลิดเอามาจากอากาศ?)  ต่อมาคาสโตรเป็นลูกน้องที่ใกล้ชิดของรัสเซียในสงครามการปฏิวัติทั่วโลกไม่ว่าจะในอัฟริกา เอเซีย และลาตินเมกา โดยคิวบาส่งทหารและหมอพวกสาธารณะสุขไปช่วยมากมายจนปีละ$40 billionที่รัสเซียช่วยมาตลอดต้องชงักลงเพราะรัสเซียแพ้สงตรามเย็น(Cold War)ต่อฝ่ายตะวันตกเริ่มจากปี1989 คิวบาประสพความยากลำบากมากและถูกแซงค์ชั่น(sanction)จากโลกตะวันตกและพ้นธมิตรเมกาเช่นญี่ปุ่น เกาหลีในเอเซียด้วย คาสโตรจึงเร่งขันเชนาะการช่วยตัวเองทางเศรษฐกิฐโดยจัดการวางแผนทางเศรษฐกิจ(Planned Economy)ที่ควบคุมเงินเดือน ราคาอาหาร ยารักษาโรคและแจกจ่ายสวัสดิการการศึกษาฟรีจากอนุบาลไปตลอดป.เอก(หากเรียนได้ถึง) ประชาชนทุกคนรักษาพยาบาลฟรีแม้จะเป็นการผ่าตัดทุกชนิด ไม่ต้องเสียเงินทั้งสิ้นตลอดชีวิตมาถึงปัจจุบัน คิวบาผลิตหมอและการสาธารณะสุขส่งออกไปทำงานทั่วโลกกว่า60,000นาย(ต้วเลขจากWHO-World Health Organization- 2014) โดยเฉพาะในประเทศแถบลาตินเมกา(ที่ส่วนใหญ่ใช่ภาษาเดียวกัน) ในทวีปอัฟริกาเกือบทั้งหมด คิวบาประสพความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงในการปกครองแบบลิทธิคอมมิวนิสต์ชนิดของฟิเดล คาสโตร ที่ทำให้ประชากร"มีกินมีใช้แบบพอเพียง"ไม่เดือดร้อน......แต่ไม่มีคนร่ำรวยมาก(นอกจากพวกของตัว) และตัวเองที่มีข่าวจากนิตยสารฟอร์บ(Forbes Magazine)ว่ารวยถึงประมาณ$900million แต่ก็ยังรวยน้อยกว่ากษัตริย์ภูมี้ผู้รวยที่สุดกว่า$50,000,000,000 million(ยังไม่นับทองคำแท่งที่อาจมีถึง2,200เมตริกตัน...เพราะไทยมีเหมืองทองเองหลายแห่ง...พวกลูกหลานกำล้งหากันอยู่ว่าเท็จจริงแค่ไหน?...คงไม่จบลงง่ายๆในเรื่องนี้)
ทฤษฎี"พอเพียง"ของฟิเดล คาสโตรมีส่วนคล้ายเพียงชื่อกับ"ทฤษฎืพอเพียง"ของภูมี้ แต่ของกษัตริย์ไทยล้มเหลว ไม่เคยทำอะไรที่จะช่วยให้ผู้คนได้กินดีอยู่ดีสำเร็จมาจนวันนี้70ปีมาแล้ว..ให้ได้แต่คำพูดเรื่อง"พอเพียง"เป็นโสลแกนเฉยๆ รัฐบาลทหารหรือรัฐบาลหุ่นเชิด(proxy government)ที่ทำรัฐประหารยึดอำนาจรัฐมาถึง26ครั้ง และฉีกรัฐธรรมนูญมา19ฉบับแล้วนั้น พูดได้ว่าเกือบทั้งหมดกษัตริย์ภูมิพลรับรู้หรืออยู่เบื้องหลังทั้งนั้น
วิธีการหาเงินรีดไถมาเป็นส่วนใหญ่เป็นรูปบริจาก ซึ่งตั้งขึ้นมา4,000กว่ามูลนิธิ มีแต่เข้ามากอบโกยจนภูมี้รวยอยู่คนเดียวและไม่เคยเสียภาษี และมีบริษัทขนาดใหญ่เพียงยิบมือเป็นลูกไล่(sidekick)คอยถวายเงินให้ตอบแทนเพื่อปกป้องกิจการของพวกตน ตอนสองทุ่มข่าวในราชสำนักจะมีพ่อค้าที่คุญสุเมธต้อนเข้ามาเป็นล็อดๆจากการขายเครี่องราช ตัวพญาครุฑ หน.มูลนิธิทั้งหลาย ฯลฯ เข้ามาถวายเช็คเงินเกือบทุกวันเป็นประจำ นี่มันอะไรกันนี่(hope someone gives him a bounced check)....ส่วนประชากรอยู่กันอย่างอดหยาก แย่งกันทำลายกันและกันเพื่อเศษอาหารประจำวันเพื่อความอยู่รอด อาชญากรรมและยาเสพติดดกดื่นตามมาเป็นปัญหาสังคมที่แก้กันไม่ตก หากแก้เมืองไทยเรื่องยาบ้าก็มักใช้วิธีเหมือนนายรอดริโก ดูเตอร์เต้ปธน.ของฟิลิบปินส์ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งแค่3เดือนกว่าก็สังหารคนฟิลิบปีนส์แล้ว4,000กว่าราย  ของรบ.ทักษิณฆ่าเพียง2,500รายที่อยู่ในตำแหน่งเกือบ5ปี ยังไม่รวมเหตูการณ์ที่สุเหร่ากรืเซะและตากใบที่ทำให้ไฟใต้ไม่มีทางดับลงได้ขณะนี้ สรุปแล้วก็คือ"ต้องฆ่า"ให้ผู้คนหวาดกลัววิธีเดียวหรือ?
จากการปกครองแบบเฉียบขาดของฟิเดล คาสโตมาเกือบ50ปีเปรียบเทียบกันดูกับของภูมิพล70ปีที่ใช้ทหาร-ข้าราชการเป็นเครื่องมือ ใช้ทฤษฎี"พอเพียง" เหมือนกัน ผู้นำคนไหนจริงใจต่อประชาชนและประเทศชาติมากกว่ากัน และต่างกันอย่างลิบลับ ตอนนี้โครงการณ์สามสิบบาทรักษาทุกโรคถูกเลิกแล้ว และการศึกษารัฐบาลให้ถูกตัดลงไม่ถึงชั้นเตรียมอุดมอีกต่อไป คนไทยทุกว้นนี้มีแต่หมดหวังหมดหนทางแต่จำต้องกราบเพราะม-112
ค้สโตจับผู้ทรยศต่อเขาได้ก็ประหารหรือส่งยัดคุกและประกาศเสียงดังๆว่าเพราะอะไร แต่ภูมี้แอบอยู่หลังตู้เย็นกระซิบบอกปรวยช่วยไปทำบาปแทนตัวให้ที...ทำแบบนี้มาตลอดจนตาย....ลองเปรียบเทียบดูระหว่าง2ทรราชนี้ ต้วไหนน่าจะอัปยศอดสูเลวทรามมากกว่ากัน? 
ใช้งานปรวยอย่างมากมาเกือบ40ปี  ปรวยเขาคิดอะไรขึ้นมาได้ก็อาจคิดบัญชีย้อนหลัง...ทรัพย์สินมหาศาลที่ใช้เล่ห์เพทุบายเบียดเบียนมาตลอดชีวิต ก็อาจถูกหอกข้างแคร่เสียบเอาไปกินหมด ช่างเหมือนกับตอนทองด้วงได้ทำกับพระเจ้าตากสิน และปรวยซ้อนตี้เฮดอาจกลายเป็น.ยวนซีเปรม.ก็เป็นไปได้...สัจจะย่อมไม่มีในหมู่โจร....ย่อมมิผิดกติกาอันใดเจ้าคะ
สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ...เผด็จการและศักดินาจงพินาศ... และสูญหายไปจากแผ่นดินไทยอย่างถาวร !!

Last edited by amdang-3 (December 3, 2016 9:37 PM)

Offline

#468 December 3, 2016 11:36 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วีระบุรุษทรราช(A Hero and A Tyrant)

http://www.bbc.com/news/world-latin-america-38198834

งานพิธิศพ(ฝังอังคาร)ของวีรบุรุษทรราชฟิเดล คัสโตแห่งคิวบาที่เมืองซานติอาโก(Santiago) อยู่ริมฝั่งด้านใต้ห่างไปทางตะวันออกของเกาะ และเป็นสถานที่แห่งแรกที่เขาได้นำนักปฏิวัติเพื่อนใหม่นพ.เออเยสโต "เช" กูวาราและขบวนการปฏิว้ติ83คนพร้อมอาวุธจากเม็กซิโก ขึ้นเรือยอร์ชโกโรโกโส"แกรนมา-Granma" เมื่อ 25 พย.1956 ที่ธรรมดาบรรทุกคนโดยสารได้12คน เรือก็รั่วเลยทุกคนต้องผลัดช่วยกันวิดน้ำมาตลอดทาง การต่อสู้ที่แสนดุเดือดจาก 26 กค.1953 - 1 มค. 1959 รวม 5ปี 5เดือน กับ 6วัน
https://www.google.com/search?q=map+of+ … Cd4QsAQIIA

ต่อมาเขาก็ชนะการบุกรุกที่อ่าวหมู(Bay of Pigs) ผ่านวิกฤตการณ์จรวดร้สเซีย ส่งทั้งทหารและหมอและคนงานสาธารณะสุขออกตระเวณโลกช่วยเหลือในสงครามปลดแอกในแถบลาตินเมกา อัฟริกา เวียตนาม ลาวและเขมรด้วย
เขาอยู่ยงคงกะพันอย่างท้าทายมหาอำนาจเมกามาได้กระทั่งปัจจุบัน และได้สร้างชาติคิวบาเป็นผู้นำทางด้านโรงเรียนแพทย์และการสาธารณะสุขโด่งดังไปทั่วโลก การแพทย์คิวบาเป็นอันดับ7ของโลก(จำนวนหมอต่อจำนวนคนไข้) การรักษาพยาบาลคนคิวบาทุกชนิดฟรีหมดตั้งแต่เกิดจนตาย การศึกษาฟรีหมดตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนปริญญาตรี-โท-เอก คนคิวบามีบ้านของตัวเอง85เปอร์เซนค์ นอกนั้นอยู่บ้านที่รัฐบาลจัดสรรให้  ไม่มีคนไร้ที่อยู่(homeless) ช้าราชการมีเงินเดือนเริ่มจากเงินเดือนเกิอบเท่าๆกันคือ25เปโซคิวบา จากสถิติต้วเลขจากองค์การสาธารณะสุขของสหประชาชาตื(WHO)คิวบาส่งแพทย์กว่า30,000คนและจนท.สาธารณะสุขอีกพอๆกันคือสามหมื่นกว่าคนออกทำงานช่วยเพื่อนมนุษย์ทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศแถบลาตินเมกา อัฟริกามาเกือบ20ปีแล้ว......ฯลฯ

ท่านคิดหรือว่าผู้คนที่มาส่งฟิเดล คาสโตรงานศพนี้นั้น ต้องจองที่ยืนกันล่วงหน้ามาสองวันก่อนแล้ว พวกเขาได้ถูกเกณฑ์มาเหมือนคนไทยที่กำลังถูกบังคับให้ใส่ชุดดำไปเคารพศพกษัตริย์ภูมิพล? บ้างถูกตำรวจ-ทหารทุบตีเตะถีบ-ด่าทอเรื่องไม่ใส่เสื่อดำกันทั่วทั้งประเทศ
ทั้งสองท่านนี้เป็นเผด็จการณ์ทรราชที่ฆ่าทำร้ายกดขี่ข่มเหงประชาชนมาเหมือนกัน แต่จอมเผด็จการณ์ฟิเดล คัสโตรได้พยายามใช้ความคิด ที่ล้วนคำนึงให้เป็นของดีๆที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนคิวบา แม้เขาจำต้องปกครองคิวบามาด้วยกำปั้นเหล็กตลอดมา แต่เขาได้ใช้ความพยายามคิดประดิษฐ์และบรรจงสร้างสรรพสิ่งทุกอย่าง ล้วนคำนึงถึงประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมชาติ และด้วยความปรารถนาดีต่อประเทศและผู้ตนเป็นที่ตั้งจนวันตาย โลกตะวันตกจีงให้สมัญญาแก่ต้วเขาว่า.."วีระบุรุษทรราช-A Hero and A Tyrant"
ฟิเดล คาสโตเป็นจอมเผด็จการ แต่ช่างรวยบารมีล้นฟ้าและจะไม่เคยตาย เพราะเขาสร้างคน..ทรัพยากรมนุษย์ เป็นหมอ พยาบาล พนักงานเกี่ยวกับสาธารณะสุขเป็นจำนวนเป็นล้านๆเพื่อ ช่วยเพื่อนมนุษย์ และที่คิวบารักษาฟรี
พินัยกรรมของเขา"ห้าม"ไม่ให้สร้างอนุสาวรีย์ ห้ามใช้ชื่อเขาตั้งชื่อถนนหนทาง สพาน และสิ้งปลูกสร้างใดๆ.....แน่จริงๆ..ตายแล้วก็ตายไปไม่ร่ำไรทำความยากลำบากต่อคนที่ยังอยู่
ส่วนกษัตริย์ภูมิพลสร้างและละโมบแต่ความมั่งคั่ง$50billionและอำนาจจากการใช้ม-112  รวยทีสุดในโลก(ยังไม่รวมทองคำอีกสองพันกว่าตัน) ผู้คนหิวโหยทั้งประเทศและต้องขอทาน และเป็นอาชญากร(เพราะจำเป็น)เต็มถนนกทม....และที่สำคัญคือทำให้คนไทยโง่งมงายแต่เรื่องความเชื่อแบบลิเกๆโดยสามารถคุมสื่อได้100เปอร์เซ็นต์ ประชาชนขาดการศีกษา(โง่เขลาหลอกง่าย) จึงต้องอยู่ใต้ตีนตลอดเวลา
กษัตริย์ภูมิพลมีสมัญญาสั้นๆได้เพียงอย่างเดียว...".......".......

VIVA Fidel......Long Live Fidel Castro !!

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ....เผด็จการณ์และศักดินาไทยจงพินาศสิ้นไปจากแผ่นดิน

Last edited by amdang-3 (December 5, 2016 4:50 PM)

Offline

#469 December 4, 2016 12:02 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ยินดีต้อนรับ......
  "วีระสตรีนักสู้ผู้กล้าหาญ อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร" ก้าวเดินสู่อิสระภาพ 8 ธค. 2559

https://scontent.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/ … e=58C2A2B3
https://www.facebook.com/Red-USA-Thai-V … 7/?fref=nf

&substory_index=0&__mref=message

เวลา 08.30 นาฬิกา
วันที่ 8 ธันวาคม 2016
คือกำหนดปล่อยตัวอาจารย์ตุ้ม
จากทัณฑสถานหญิงกลางกรุงเทพ
แต่เธอจะได้รับการปล่อยตัวจริงตามกำหนดหรือไม่
ไม่มีอะไรแน่นอนในกะลาแลนด์ อย่างไรก็ตามโปรดไปรอรับ นักวิชาการ-นักสู้หญิงผู้นี้กันอย่างพร้อมเพียงและคับคั่งในเช้าวันนั้นกันเถอะ
ก่อนถูกจองจำไม่กี่วัน
อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร
กล่าวกับมิตรสหายในแอลเออย่างเด็ดเดียวว่า
"ตุ้มจะทิ้ง
มาดนักวิชาการไว้นอกคุก
และจะยืดอกเชิดหน้าเดินเข้าคุก
ด้วยจิตวิญญาณของนักสู้ ตุ้มเตรียมเสื้อผ้าเครื่องใช้
ที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในคุกไว้เรียบร้อยแล้ว"
อาจารย์ตุ้มถูกตัดสิน
ด้วยข้อหาละเมิดศาลเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2016
และถูกควบคุมตัวเข้าสู่การจองจำในทัณฑสถานหญิงในทันที ก่อนวันคล้ายวันครบรอบวันเกิดของเธอในวันที่ 9 พฤศจกายนเพียง 1 วัน
เธอถูกจำคุกเป็นเวลา 1 เดือนโดยไม่รออาญา
วันเวลาของการจองจำผ่านไปแล้ว 25 วันถึงวันนี้
ในฐานะนักวิชาการ
อาจารย์ตุ้มรับไม่ได้กับคำตัดสินของศาลกรณี "กปปส ปิดกรุงเทพ" ที่มีนายถาวร เสนเนียมแกนนำกปปส เป็นโจทก์ฟ้องคณะรักษาความสงบแห่งชาติในสมัยนายกยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรีให้ศาลเพิกถอน พรก.ฉุกเฉิน และมีกำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กปปส (ผู้เป็นโจทก์)
แม้ศาลมิได้มีคำสั่งเพิกถอน พรก.ฉุกเฉิน
แต่คำสั่ง 9 ข้อของศาลที่ออกมาป้องป้องกบถ
เป็นการตบหน้ารัฐบาลยิ่งลักษณ์อย่างไม่ไว้หน้า
และก่อปัญหาให้กับระบบกฎหมายของไทยไปจนชั่วลูกหลาน
คำสั่งอัปยศของศาลเพื่อปกป้อง
และคุ้มครองชั่วคราว กปปส (ผู้เป็นโจทก์) ที่กำลังปิดกรุงเทพป่วนเมือง สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยนับแสนล้านได้แก่
1.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์)
ส่งเจ้าหน้าที่ใช้กำลังสลายการชุมนุมของโจทก์ (กปปส)
2.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) ยึดอายัดเคมีภัณฑ์ (ของกปปส)
3.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) ออกคำสั่งรื้อถอนทำลายสิ่งกีดขวาง (ที่ กปปส สร้างขึ้นเพื่อปิดกรุงเทพ)
4. กรณี (กปปส) ซื้อขาย ใช้และครอบครองเครื่องอุปโภคบริโภคไม่ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่
5. ห้าม (ห้ามรัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งปิดการจารจรและเส้นทางคมนาคม (ของ กปปส)
6. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้ามไม่ให้ (กปปส) ชุมนุมตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป
7. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้าม (กปปส) ใช้เส้นทางจราจร
8. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้าม (กปปส) เข้า (ยึด) อาคาร
9. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่ง (กปปส) อพยพ หรือห้าม (กปปส) ไม่ให้เข้าออกในพื้นที่ชุมนุม
คำสั่งศาลทั้ง 9 ข้อเป็นการส่งเสริมให้ กปปส
เป็นผู้ก่อการร้ายโดยมีศาลไทยให้การสนับสนุนและรับรองอย่างแข็งขัน การวางพวงหรีดนอกรั้วศาลของ "อาจารย์ตุ้ม" ไม่เห็นด้วยกับมาตรการส่งเสริมผู้ก่อการร้ายสร้างความอัปยศอดสูให้ศาลไทยจนหาที่ซุกหน้าซ่อนความอายไม่ได้ จึงต้องลงทัณฑ์เธอให้เป็นเยี่ยงอย่างเพื่อล้างอาย
จะมีใครสักคนศึกษา
ค้นคว้าและทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับศาลไทยว่า
@ ขบวนการที่ทำร้ายประชาชน ยึดที่ทำกินของชาวบ้านอย่างไร้ความปรานีที่สุด ใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่จองจำและ พล่าผลาญชีวิตของเพื่อนร่วมชาติอย่างเลือดเย็นที่สุด ใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่ฉ้อราษฎร์ บังหลวงอย่างมากมายมหาศาลที่สุด และกินคำโตที่สุดใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่ขัดขวางความเจริญและถ่วงรั้งโอกาสในการพัฒนาประเทศอย่างไร้เหตุผลที่สุด ใช่ศาลหรือไม่
@ เป็นเรื่องจริงหรือไม่ที่ ศาลไทยไร้คุณธรรม เต็มไปด้วยความริษยา เปรอะเปื้อนไปด้วยความเห็นแก่ตัว และมีอัตตาสูงเทียมฟ้า ตั้งตนเป็นผู้ทรงคุณธรรมของแผ่นดินทั้งๆที่ไร้จิตสำนึกของความถูกต้องชั่วดี
ขณะที่สังคมและผู้ใฝ่รู้กำลังตรวจสอบขบวนการศาลไทย RED USA ขอส่งคำเชิญมายังผู้รักความยุติธรรมทุกท่าน
ขอเชิญทุกท่านไปต้อนรับอาจารย์ตุ้ม
ก้าวเดินออกจากทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพ
ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2016 เวลา 08.30 น.
ขอเชิญทุกท่านไปส่งเสียงโห่ร้องต้อนรับ
อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร ก้าวเดินสู่อิสระภาพ
ด้วยท่วงท่าองอาจผึ่งผายอย่างนักสู่ผู้ยิ่งใหญ่กันเถอะ
RED USA
December 3, 2016

VV_pBEj.jpg

bb-WA1_.jpg

l7WeFwv.jpg

Offline

#470 December 5, 2016 2:08 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อมตวาจา
"I shall return"
https://www.google.com/search?rlz=1C1CH … ygQBQgZKAA

ภาพตอนนายพลห้าดาวดักลาส แมคอาร์เธอ ลุยน้ำกับทหารจากเรือเปิดหัวที่ชายหาดแหลมบาตานที่ฟิลิบปินส์ หลังจากเมกาสั่งอพยพตัวเองเพราะถูกญี่ปุ่นล้อมไว้อย่างแน่นหนา หากแม่ทัพต้องหนีการรบนั้นย่อมอ้ปยศอับอายไปทั่วหน้า และประวัติศาสตร์จะไม่เคยปราณี แต่กรณีย์นายพลแมคอาร์เธอคือการหนีจากวงล้อมไปปรับกองกำลังใหม่กับพันธมิตรที่อ๊อสเตรเลีย เพื่อโอบตีคืนกองทัพญี่ปุ่นซึ่งมีกำลังเข้มแข็งที่สุดในระยะแรกของสงครามทั้งทางน้ำ-บก-อากาศและภาคพื้นดิน ทหารเมกาในฟิลิปปินส์และอาสาสมัครคนพิ้นเมืองซึ่งมีจำนวนน้อยกว่ามากสู้ไม่ได้ โดนล้อมกรอบและที่เหลือยอมจำนนในที่สุด...ก่อนแมคอาร์เธอร์หนีออกจากที่ตั้ง เขาสัญญาทหารของเขาและชาวแหลมบาตานว่าเขาจะกลับคืนมา(I shall return !!)...และเมื่อลมสงครามหวลกลับเปลี่ยนทิศ เขาทำตามคำพูด 
ภาพนี้คนทั้งโลกยกย่องเขามาก แต่ทหารและชาวบ้านอาสาสมัครตายเป็นเบือ ที่เหลือเพียงจำนวนน้อยมากบางคนถูกเป็นเชลยญี่ปุ้น ได้มาสร้างทางรถไฟมรณะจากกาญจนบุรีสู่พม่า โปรดหาชมภาพยนต์เรื่อง"สพานแม่น้ำแคว-" ที่แสดงโดยเอล็ค กินเนส(Alex Guinness) และมารยาท กระแสรสินธุ์(มารยาท อังเดรร์-Marayat Andres)ที่โด่งดังมาทุกยุคสมัย

บัดนี้พวก"ไฟเย็น"-ลุงสนามหลวง-สามสี่สหาย และสหายหมาน้อย(โกตี๋) ได้สามารถกลับมาในอากาศได้อีกในวันที่5ธค.ซึ่งเป็นวันเกิดที่ไม่มีเจ้าของวันนี้อีกต่อไป...อะไรที่ประเทศถูกโกงไปเป็นวันชาติ..หรือวันพ่อ..เพลงที่เปิดแล้วต้องยืนขึ้นในโรงหนัง ก็คงหายไปกับความสยดสยองที่มีมานานตั้งแต่สมัยสฤษดิ์ ธนรัชตฺ์บังคับใช้ พร้อมทั้งชี้โพรงให้กระรอกโดยชึ้นเงินเดือนให้เงินกษัตริย์จากเงินงบประมาณของประชาชนถึง10เท่า และตั้งแต้นั้นมาก็ไม่เคยลด จนกระทั่งปีนี้(2559)เฉียดสองหมื่นล้านแล้ว ต่อไปไม่ควรจ่ายให้อีก รวมทั้งเงินงบองค์มนตรีอีกปีละเกือบ1พันล้าน รวมทั้งทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์และภาษีอากรจากธุระกิจใหญ่หลายชนิด และเงินบริจากที่ควรต้องเสียภาษีด้วยดังเช่นประเทศเยอรมันกำลังจ้องเก็บเอาจากเสี่ย เพราะไปอยู่บ้านเขา(ต้องเสียภาษีให้เขาตามกฎหมายเขา)  เงินของฟรีพวกนี้ต่อแต่นี้ต้องคืนให้คนไทยที่ยากจนที่สุด ไร้ที่อยู่อาศัยแทบไม่มีจะกิน เพราะภูมี้ตายไปแล้ว แผ่นดินยังว่างกษัตริย์และควรจะตลอดไป ประชาชนส่วนใหญ่ขณะนี้ไม่ยอมรับระบอบกษัตริย์แล้ว..ไม่ควรให้มาไถประเทศชาติและคนยากจนอีก ..ไม่อายบ้างเลยหรือ? จะเป็นกษัตริย์สืบต่อไปกี่รัชกาลก็เป็นเรื่องของตระกูลของพวกคุณ ประชาชนไม่เอาอีกแล้วจะไม่ยอมให้พวกมันปล้นอีกต่อไป พอกันที
ของอะไรขึ้นได้สูงสุดกฺ็ย่อมตกลงมา....ขาตก..จะตกอย่างรวดเร็วแทบไม่น่าเชื่อ

ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งที่นักปฏิวัตืไทยกลุ่มนี้"ได้กลับมา"นำการปลดแอกได้อีก สมดังคำพูดที่เป็นอมตะของนายพลห้าดาวแมคอาร์เธอ.......I shall return....!!! ที่น้องแยมลั่นไว้อย่างอ่อนหวานว่า"แล้วเราจะกลับมาอีก"
กำเอินเยียวๆ(ขอบใจหลายๆ)..  คนนครพนมและคนอิสานเคยช่วย"ลุงโฮจิมินห์" ให้ลุงมีที่พักพิงไว้ยามยากตอนฝรั่งเศสไล่ฆ่า  ก่อนกู้ชาติปลดแอกจากฝร้่งเศสที่เดียนเบียนฟูได้สำเร็จ และฝร้่งเศสต้องถอนออกจากอินโดจีนทั้งหมดตลอดไป......ใครหนอในไทยนอกจากคนอิสานที่นครพนม หนองคาย กาฬสินธุ์ อุดร อุบล และสกลนครได้เคยให้ความช่วยเหลือลุงโฮจิมินห์แม้รวมทั้งอาวุธ..ผู้นั้นคือขุนพลแห่งภูพาน "เตียง ศิริขันธ์ "และ "ปรีดี พนมยงค์ "ผู้ให้อาวุธของเสรีไทยมอบให้ลุงโฮและคนเวียตนาม เพื่อสู้ทรราชจักรวรรดิ์นิยมฝรั่งเศส และต่อมาเมกาผู้เข้ามาสืบทอดในสงตรามเวียตนามก็พ่ายแพ้แก่เวียตนาม กงล้อประวัติศาสตร์หมุนเวียนมาบรรจบกันอีกอย่างไม่น่าเชื่อ  ขบวนการปฏิวัติไทยที่ทำท่าจะไปไม่รอด จะได้การฟักต้วให้แข็งแรงพร้อมสู้ได้อีกในเร็ววัน...อาจจะเรื่มประลองกำลังกันที่วัดธรรมกายให้โลกเห็นว่าอาณาจักรกษัตริย์ภูมิพลอันร้ายกาจ โหดร้ายทารุณต่อประชาชนตัวเองแค่ไหน? อย่างไร? ...เมื่อภาพพจน์จริงปรากฎต่อโลก โลกคงโอบอุ้มพวกเราให้มีชัยชนะอย่างแน่นอนในเร็ววัน
เสมือนตอนฟิเดล คาสโตรเข้าตีกองทหารของเผด็จการณ์เบาทิสต้าครั้งแรกด้วยกำลัง165นาย เพื่อแย่งชิงอาวุธและเสบียงในค่ายมอนคาด้า(Moncada) แต่พ่ายแพ้อย่างยับเยินในปี1953 เพื่อนรักๆเสียชีวิตกว่าครึ่งเพราะความรู้ความชำนาญทางทหารยังไม่พอ คาสโตรหนีไปอยู่เม็กซืโก เพื่อนบ้านที่ตัวใหญ่กว่า และได้รับการช่วยเหลือฝึกอาวุธจากอดีตนักรบของเม็กซิโกในสงครามสปานิช อ้ลเบอร์โต บาโย(Alberto Bayo) รวมทั้งได้พบ เออเนสโต "เช" กูวาราErnesto "Che" Guevara จอมกูรูเจ้าตำหรับของสงครามกองโจรเมื่อปี1956 เมื่อรวมกองกำลังของเขาและ"เช"เพียง83นักปฏิวัติ(โปรดอ่านจาก2-4ตอนที่แล้วเจ้าคะ) ก็ยกมาขึ้นบกได้ที่เมืองซานติอาโก(Santiago)ที่ใช้เป็นหลุมฝังศพของเขา(เมื่อวานนี้) และตลุยสู้รบจนมีชัยชนะในที่สุด
ดีใจที่สุดที่พวกเรามีที่พักพิงและปลอดภัยแล้ว หลังจากทิ้งแม่น้ำขาว(White River-Mekong River) สู่แม่น้ำแดง(Red River) และผ่านแม่น้ำดำ(Black River)ใกล้กรุงฮานอย....ฟังน้ำเสียงดูทุกคนตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความหวัง เป็นก้าวที่สำค้ญยิ่งในการปฏิวัติปลดแอกของประชาชนคนไทย กลุ่มนี้  ที่จะได้รับการฝีกฝนในเรื่องสงคราม เหมือนฟิเดล คาสโตรได้ร้บจากอ้ลเบอร์โต บาโยกับ"เช"กูวาร่าก่อนกลับคิวบามาปฏิวัติต่อสู้ใช้กำล้ง และสมเด็จฮุนเซ็นได้รับกองทัพรถถัง2000คันเข้ามาบดขยี้ต่อพวกเขมรแดงในปลายปี1979 และประเทศไทยก็อยู่ในสภาพเดียวกันกับเขมรและคิวบาตอนนั้น ซึ่งประชากรเดือดร้อนทุรนทุรายถึงขีดสุด ...การปฏิวัติเท่านั้นจึงจะแก้ไขได้ โดยการเป็นประเทศสาธารณะรัฐรูปใดรูปหนึ่ง...ประเทศต้องมีเสรีภาพ ตนต้องเสมอภาคและมีอิสระภาพ มีการปกครองโดยประชาชน เพื่อประชาชนเท่านั้น ..ไม่ต้องคลานไปพบหาใครที่เป็นมนุษย์ด้วยกันอีกต่อไป
http://1.bp.blogspot.com/_Y9-xi5n9m3E/T … vermap.png
กำเอินเยียวๆ  อันเทิงแอมเยียวๆ ดับหลัง

C59rUEf.jpg

0JDCEMg.jpg

Last edited by amdang-3 (December 6, 2016 10:44 AM)

Offline

#471 December 6, 2016 2:27 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สองเรื่องใหญ่ในเอเซียวันนี้

http://www.bbc.com/news/world-asia-china-38218202
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … ApLgyfcnaQ
เรื่องแรกคือน.ส.ทไซ อิงเวน(Tsai Ing-wen)ปธน.ไต้หว้นโทรศัพย์ทางไกลไปแสดงความยินดีกับนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ที่ได้รับเลือกเป็นปธน.เมกาคนใหม่ ก็มีการพูดคุยตามมารยาทถามข่าวทุกข์สุกดิบตามธรรมเนียม พอนักข่าวรายงานออกมาทำให้รมต.กตฝ่ายจีนนาย ว่าง ยี(Wang Yee) ออกมาเป็นฟืนเป็นไฟว่านายทรั้มฟ์ทำผิดสัญญาข้อตกลงระหว่างเมกาและจีนตั้งแต้ปี1971-1979ที่จะยอมรับว่าจีนเป็นประเทศเดียว และไต้หวันเป็นเพียงจังหวัดหนึ่งของจีนที่พยายามจะแยกตัวเองเป็นอิสระออกไป จีนเขาจะมีปฏิกริยาตอบโต้ในเรื่องไต้หวัน ธิเบต และซินเกียง(พวกอุยเกอร์ที่เป็นมุสลิม)ทันทีที่ประเทศไหนมีการติดต่อหรือเกี่ยวข้องในสามแห่งนี้ แม้อังกฤษเคยออกเชิญดาไลลามาไปเยือน จีนยังถอนทูตกลับและเลิกค้าขายกับอังกฤษทันทีไม่รอช้า จนอังกฤษต้องรีบขออภัย เรื่องจึงกลับมาปกติได้อีก เพราะอังกฤษเป็นแค่มหาอำนาขเกรด5หรือ6ไปนานแล้ว มีแต่เมกาประเทศเดียวที่ไม่ฟังเสียงใครทั้งสิ้น เพราะเป็นมหาอำนาจอย่างแท้จริงในทุกด้าน ฉนั้นการเชิญดาไลลามะมาเยือนเป็นทางการ และหรือให้ปาฐกถาต่อสภา หรือเป็นแขกรบ.เยือนทำเนียบตึกขาวนั้น มีมาตั้งแต่สมัยปธน.บุช43และต่อมาก็ปธน.โอบาม่า  ตัวท่านดาไลลามะเข้าๆออกๆเมกาปีละหลายครั้ง เพื่อปรากฎต้วเรี่ยไรเงินตามมหาล้ยใหญ่เช่นยูซีแอลเอ ที่ดาราฮอลี่วู้ดเป็นลูกศิษย์ลูกหาท่านหลายคน ยูซีซานดิเอโก และมหาลัยไอวี่หลีคอีกหลายแห่งทางฟากตะวันออก คนเมกาดูเหมือนจะรักท่านดาไลลามะเสมือนเป็นญาติสนิทพิเศษตลอดมา  จีนจะเง้างอนต่อว่าอย่างไรเมกาก็ไม่ให้ความสนใจ เรื่องการทูตนั้นเป็นการต่อสู้บนเวทีโลก ประเทศใหญ่ย่อมได้เปรียบเสมอ
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 6471,d.cGw
นายทรั้มฟ์ก็ตอบโต้จีนที่หาว่าปธน.ไต้หวันทไซ อิ้งเวน โทรมาเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว(petty talk) แต่ทรั้มฟ์กลับพูดว่า"ก็ไต้หวันได้ซื้ออาวุธป้องกันประเทศจากเราหลายสิบพันล้านดอลล่าห์ แล้วจะไม่ยอมรับโทรศัพย์ของเขาเลยหรือ? ไต้หวันใช้งบประมาณประจำปีทางทหาร เป็นอันดับที่19ของโลกคือ$10.725 billionต่อปี และเพิ่งอับเกรดเครื่องบินรบเอฟ16(F-16)ทั้ง160ลำเป้นเทคโนโลยี่ล่าสุดทั้งเรดาห๋และจรวดไซวายเดอร์(side wider) rocket)แบบโมเดลวาเรี้ยนท์(Varient)ล่าสุด(ของไทยมีแต่เอฟ-16 เอและบีจำนวน54ลำรุันแรกๆ และไม่ได้อับเกรดเลย) นอกนั้นไต้หวันมีจรวดต่อต้านจรวดแบบแพเทรอิต-3(Patriot-III)มี6ยูนิต และคาดว่ากำลังขอทางลับเหมือนเวียตนามให้ได้ระบบจรวดต่อต้านจรวด(และยิงเครื่องบินขับไล่)แบบที่ดังและแพงสุดของเมกาคือระบบแทด(THAAD-Terminal High Attitude Area Defense)ที่มีพลังความแม่นยำและระยะหวังผลไกลมากกว่า250ไมล์และเพดานป้องกันสูงทางดิ่ง93ไมล์ ที่เมกาเพิ่งติดตั้งให้เกาหลีใต้ และจีนประท้วงอย่างหนักแต่ก็ไร้ผล ส่วนญี่ปุ่นมีระบบแทดนานแล้วและมีหลายยูนิต สนนราคาที่การ์ตาและยูเออีที่มีเครือข่ายจรวดเต็มอัตราศึกนี้คือยูนิตละ$14 billion   เข้าใจว่าเวียตนามก็คงมีแล้ว และไต้หวันอยากได้เป็นที่สุด จะเห็นได้ว่าที่ใดมีปัญหาเมกาก็จะรับเงินเละในการขายอาวุธ มหาอำนาจที่แท้จริงคือผู้ค้าอาวุธรายใหญ่ก็ไม่ผิดไปมากนัก
นายทรั้มฟ์ตามมาด้วยทวิตเตอร์ตามแบบของเขาตอบจีนว่า เขาไม่เห็นด้วยที่จีนพยายามกดค่าเงินหยวน เพื่อเอาเปรียบเมกาในการส่งสินค้าออกไปแข่งขันในตลาดโลก และค่อนข้างไม่แน่ใจต่อนโยบายจีนต่อเรื่องทะเลจีนใต้ที่จีนถือโอกาสเข้ายึดครองและสร้างเกาะเทียมหลายแห่งขณะนี้
จะเห็นได้ว่านโยบายต่างประเทศของทรั้มฟ์ที่ใครๆหาว่าคลุมเคลือก็เริ่มเปิดแง้มขึ้นมาบ้างแล้ว คือเมกาจะทำอะไรจีนจะเกี่ยวก็ต้องต่อรองผลประโยชน์กัน ไม่ใช่จีนจะทำได้ข้างเดียว  คาดว่าความขัดแย้งกับจีนคงมีต่อไปในอนาคต ส่วนฝ่ายไหนจะโอนจะอ่อนไปทางใดก็เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

เรื่องต่อไปที่สำคัญมากที่สุดต่อคนไทยและต่อภูมิภาค เป็นการเปิดฉากการเมืองฉากใหม่ ที่เวียตนามตอบรับกลุ่มนักปฏิวัติไทย "ไฟเย็น-สนามหลวง-สหายไกลกังวลและสหายหมาน้อย"ไว้อุปถัมภ์ โดยให้ลี้ภัยทางการเมืองจากโทษม.112ได้อาศ้ยพักพิงในเวียตนามได้ กลุ่มนี้เริ่มกระจายเสียงออนไลน์ได้อีกครั้งแรกเมื่อวาน(5ธค.59)หลังถูกปิดโดยสปป.ลาวเมื่อ 19 พย.2559 ขอยกไปตอนต่อไปเจ้าคะ

"สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ ...ความพินาศจงเกิดแก่เผด็จการณ์และศักดินาไทยจนสิ้นไปจากแผ่นดิน..."

Last edited by amdang-3 (December 6, 2016 4:19 PM)

Offline

#472 December 7, 2016 2:07 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

amdang wrote:

ยินดีต้อนรับ......
  "วีระสตรีนักสู้ผู้กล้าหาญ อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร" ก้าวเดินสู่อิสระภาพ 8 ธค. 2559

https://scontent.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/ … e=58C2A2B3
https://www.facebook.com/Red-USA-Thai-V … 7/?fref=nf

&substory_index=0&__mref=message

เวลา 08.30 นาฬิกา
วันที่ 8 ธันวาคม 2016
คือกำหนดปล่อยตัวอาจารย์ตุ้ม
จากทัณฑสถานหญิงกลางกรุงเทพ
แต่เธอจะได้รับการปล่อยตัวจริงตามกำหนดหรือไม่
ไม่มีอะไรแน่นอนในกะลาแลนด์ อย่างไรก็ตามโปรดไปรอรับ นักวิชาการ-นักสู้หญิงผู้นี้กันอย่างพร้อมเพียงและคับคั่งในเช้าวันนั้นกันเถอะ
ก่อนถูกจองจำไม่กี่วัน
อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร
กล่าวกับมิตรสหายในแอลเออย่างเด็ดเดียวว่า
"ตุ้มจะทิ้ง
มาดนักวิชาการไว้นอกคุก
และจะยืดอกเชิดหน้าเดินเข้าคุก
ด้วยจิตวิญญาณของนักสู้ ตุ้มเตรียมเสื้อผ้าเครื่องใช้
ที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในคุกไว้เรียบร้อยแล้ว"
อาจารย์ตุ้มถูกตัดสิน
ด้วยข้อหาละเมิดศาลเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2016
และถูกควบคุมตัวเข้าสู่การจองจำในทัณฑสถานหญิงในทันที ก่อนวันคล้ายวันครบรอบวันเกิดของเธอในวันที่ 9 พฤศจกายนเพียง 1 วัน
เธอถูกจำคุกเป็นเวลา 1 เดือนโดยไม่รออาญา
วันเวลาของการจองจำผ่านไปแล้ว 25 วันถึงวันนี้
ในฐานะนักวิชาการ
อาจารย์ตุ้มรับไม่ได้กับคำตัดสินของศาลกรณี "กปปส ปิดกรุงเทพ" ที่มีนายถาวร เสนเนียมแกนนำกปปส เป็นโจทก์ฟ้องคณะรักษาความสงบแห่งชาติในสมัยนายกยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรีให้ศาลเพิกถอน พรก.ฉุกเฉิน และมีกำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กปปส (ผู้เป็นโจทก์)
แม้ศาลมิได้มีคำสั่งเพิกถอน พรก.ฉุกเฉิน
แต่คำสั่ง 9 ข้อของศาลที่ออกมาป้องป้องกบถ
เป็นการตบหน้ารัฐบาลยิ่งลักษณ์อย่างไม่ไว้หน้า
และก่อปัญหาให้กับระบบกฎหมายของไทยไปจนชั่วลูกหลาน
คำสั่งอัปยศของศาลเพื่อปกป้อง
และคุ้มครองชั่วคราว กปปส (ผู้เป็นโจทก์) ที่กำลังปิดกรุงเทพป่วนเมือง สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยนับแสนล้านได้แก่
1.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์)
ส่งเจ้าหน้าที่ใช้กำลังสลายการชุมนุมของโจทก์ (กปปส)
2.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) ยึดอายัดเคมีภัณฑ์ (ของกปปส)
3.ห้าม (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) ออกคำสั่งรื้อถอนทำลายสิ่งกีดขวาง (ที่ กปปส สร้างขึ้นเพื่อปิดกรุงเทพ)
4. กรณี (กปปส) ซื้อขาย ใช้และครอบครองเครื่องอุปโภคบริโภคไม่ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่
5. ห้าม (ห้ามรัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งปิดการจารจรและเส้นทางคมนาคม (ของ กปปส)
6. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้ามไม่ให้ (กปปส) ชุมนุมตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป
7. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้าม (กปปส) ใช้เส้นทางจราจร
8. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่งห้าม (กปปส) เข้า (ยึด) อาคาร
9. ห้ามจำเลย (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) สั่ง (กปปส) อพยพ หรือห้าม (กปปส) ไม่ให้เข้าออกในพื้นที่ชุมนุม
คำสั่งศาลทั้ง 9 ข้อเป็นการส่งเสริมให้ กปปส
เป็นผู้ก่อการร้ายโดยมีศาลไทยให้การสนับสนุนและรับรองอย่างแข็งขัน การวางพวงหรีดนอกรั้วศาลของ "อาจารย์ตุ้ม" ไม่เห็นด้วยกับมาตรการส่งเสริมผู้ก่อการร้ายสร้างความอัปยศอดสูให้ศาลไทยจนหาที่ซุกหน้าซ่อนความอายไม่ได้ จึงต้องลงทัณฑ์เธอให้เป็นเยี่ยงอย่างเพื่อล้างอาย
จะมีใครสักคนศึกษา
ค้นคว้าและทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับศาลไทยว่า
@ ขบวนการที่ทำร้ายประชาชน ยึดที่ทำกินของชาวบ้านอย่างไร้ความปรานีที่สุด ใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่จองจำและ พล่าผลาญชีวิตของเพื่อนร่วมชาติอย่างเลือดเย็นที่สุด ใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่ฉ้อราษฎร์ บังหลวงอย่างมากมายมหาศาลที่สุด และกินคำโตที่สุดใช่ศาลไทยหรือไม่
@ ขบวนการที่ขัดขวางความเจริญและถ่วงรั้งโอกาสในการพัฒนาประเทศอย่างไร้เหตุผลที่สุด ใช่ศาลหรือไม่
@ เป็นเรื่องจริงหรือไม่ที่ ศาลไทยไร้คุณธรรม เต็มไปด้วยความริษยา เปรอะเปื้อนไปด้วยความเห็นแก่ตัว และมีอัตตาสูงเทียมฟ้า ตั้งตนเป็นผู้ทรงคุณธรรมของแผ่นดินทั้งๆที่ไร้จิตสำนึกของความถูกต้องชั่วดี
ขณะที่สังคมและผู้ใฝ่รู้กำลังตรวจสอบขบวนการศาลไทย RED USA ขอส่งคำเชิญมายังผู้รักความยุติธรรมทุกท่าน
ขอเชิญทุกท่านไปต้อนรับอาจารย์ตุ้ม
ก้าวเดินออกจากทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพ
ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2016 เวลา 08.30 น.
ขอเชิญทุกท่านไปส่งเสียงโห่ร้องต้อนรับ
อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร ก้าวเดินสู่อิสระภาพ
ด้วยท่วงท่าองอาจผึ่งผายอย่างนักสู่ผู้ยิ่งใหญ่กันเถอะ
RED USA
December 3, 2016

http://1.1m.yt/VV_pBEj.jpg

http://1.1m.yt/bb-WA1_.jpg

http://1.1m.yt/l7WeFwv.jpg

โปรดอย่าลืม....
พรุ่งนี้เช้า 8.00น. 8 ธ้นวา 2559 ไปร่วมกันต้อนรับหญิงเหล็ก ยอดนักสู้ ผู้รักประชาธิปไตยดั่งดวงวิญญาณ "อาจารย์ตุ้ม - สุดสงวน สุทธีสร ก้าวเดินสู่อิสระภาพ"
 
dQyBS-N.jpg

http://1.1m.yt/VV_pBEj.jpg

mkTv7m.jpg

t5b_cc9.jpg

I5lG_zs.jpg

Last edited by amdang-3 (December 7, 2016 2:30 PM)

Offline

#473 December 9, 2016 11:25 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ปธน.เกาหลีใต้ถูกสภาปลด(impeachment)

น.ส.ปาร์ค กึนเฮ(Park Geun-hye)ปธน.หญิงคนแรกบุตรีของอดีตจอมเผด็จการณ์นายพลปาร์ค ช่องฮี(Park Chong-hee)ที่ถูกลูกน้องอดีตหน.ซีไอเอของเกาหลีใต้ยิงดับในที่ทำงานที่วังปธน.(บลูเฮาส์-Blue House)เมื่อปี1979 แต่แม้เป็นเผด็จการณ์ทรราชเขาได้เป็นที่ยกย่องจากคนเกาหลี ที่เป็นผู้ทำให้เกาหลีเจริญด้วยการทุ่มเทเปลี่ยนให้ประเทศกลายเป็นศูนย์อุตสาหกรรมได้สำเร็จ(industrial revolution) จึงเป็นที่ยกย่องของคนเกาหลีตลอดมา ลูกสาวน.ส.ปาร์ค กึนเฮ(อายุ64ปีไม่เคยแต่งงาน)ได้บารมีจากบิดาจึงได้รับเลือกเป็นปธน.ปัจจุบัน แต่ต้องถูกผู้คน นักข่าว และนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม รวมตัวกันประท้วงขับไล่มา2เดือนกว่า ในข้อ"สงสัยพัวพันเรื่องคอร์รัปชั่น"โดยผ่านทางเพื่อนรักนาง ชอย ซุนซิล(Choi Soon-sil) ผู้ตั้งมูลนิธิไถเงินรับบริจากจากบริษัทใหญ่ๆ

การควักล้วงข่าวฉาวโฉ่มีมาหลายเดือนแล้ว และเข้มงวดมากขึ้นโดยปชช.ร่วมชุมนุมทุกวันเสาร์และฝูงชนเติบโตจนเกือบครึ่งล้านคน แม้ปธน.ออกมาขอโทษปชช.ถึงสามครั้ง ที่ให้ความสนิทสนมมากพิเศษจนดูเหมือนจะเกินเหตุต่อเพื่อนคนนี้ ถึงขนาดให้ช่วยแก้ไข(edit)คำปราศร้ยของปธน.ตอนปลดที่ปรึกษาออก10คนเมื่อสามเดือนที่แล้ว หลักฐานฝ่ายอัยการได้มาอยู่ในฮาร์ตดิส(harddisk)ของน.ส.ชอย ซุนซิล(Choi Soon-sil) คนเกาหลีหาว่าปธน.ของเขาถูกบุคคลภายนอกครอบงำปธน.ของเขา จึงเรียกร้องให้ปธน.ลาออก
บิดาของน.ส.ชอย ซูน-ซิล (Choi Soon-Sil)เอง นายชอย เต-มิน(Choi Tae-min) เป็นพระในศาสนาพุทธ(Buddhist) แต่เปลี่ยนเป็นพาสเตอร์ (Pastor) ในโบสต์ครี้สเตียนส่วนตัว และเป็นโบสถ์นอกรีตนอกรอย จนคนเกาหลีเรียกเขาว่า"รัสปูตินของเกาหลี" และรังเกียจชื่อนี้มาก ส่วนลูกสาว ชอย ซูน-ซิล(อายุ60ปี)ได้กลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมากับ นส.ปาร์ค กึนเฮตั้งแต่ปี 1970

คนเกาหลีเป็นพวกเลือดร้อนกับนักการเมือง และไม่เชื่อเรื่องศาสนาหรืออิทธิฤทธ์ปฏิหารย์เหลวไหลอีก และได้เอาปธน.เผด็จการณ์ทหารเข้าคุกยาวมาสองคนแล้ว และเคยให้สภาปลดอีกคน(ปธน.โร มูฮูน-Roh Moo-hyun)แต่ศาลยุติธรรมพิพากษาเข้าข้างปธน. จึงอยู่ได้ครบทอม(5ปี-ปธน.เกาหลีอยู่ได้เพียงเทอมเดียว) แต่ผลสุดท้ายปธน.ผู้นี้กระโดดยอดเขาขณะเล่นสกีเสียชีวิตเพราะทราบว่าที่แท้เมียเขาเปิดประตูหลังร้บเงินมหาศาล เมื่อทราบเขาอับอายเลยฆ่าต้วตายทดแทนความผิด เขาเป็นปธน.ที่ยิ่งใหญ่ท่านหนึ่งที่คนเกาหลียากจะลืม
https://www.google.com/search?rlz=1C1CH … DYAQ-BYIHg
กรีณย์ปธน.ป้าร์ค กึนเฮซึ่งมีเวลาปีกว่าในตำแหน่ง ก็คงต้องส่งเรื่องไปศาลสูงให้ตัดสินว่าที่สภาปลด(impeachment)นั้นถูกต้องหรือไม่ ต้องคอยดูกันต่อไป

http://www.bbc.com/news/world-asia-37971085
http://www.bbc.com/news/world-asia-37820112
http://www.bbc.com/news/world-asia-38209760
http://www.bbc.com/news/world-asia-38259068

อ่านรายละเอียดแล้วลองเทียบกับความล้าหลัง  ไม่กล้าสู้ ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นของคนไทย
ย่อมห่างไกลเหมือนฟ้ากับดินจากสังคมเกาหลี  สาเหตุอันใดหรือ?  เพราะเราไม่เข้าใจและไม่กล้าพอที่จะคัดค้านหรือต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิขั้นพื้นฐานของตัวเองนั่นเอง
ศักราชใหม่เริ่มแล้ว พวกมันจะกระทำหนักกว่าเดิม ต่อแต่นี้รายการเชือดไก่ให้ลิงดูจะมีมากขึ้น
สงสัยต้องขอแรงเพื่อนบ้านยืมรถถังสัก2,000คันมาเล่นกับมันเสียแล้วละ
แต่ใครอยากจะช่วยหากเจ้าของบ้านมีแต่ยอมเป็นทาส ใครเข้ามาช่วบปราบเขาก็จะปกครองเราต่อไป
มีคนไทยอยู่กลุ่มเดียวตอนนี้ที่คิดสู้ และต้องการมีกองกำลังของตัวเองไม่พึ่งใคร เขาได้ยกธงพรรคปฏิวัติแล้ว
https://www.youtube.com/watch?v=nRypzfme8uQ

Last edited by amdang-3 (December 9, 2016 4:07 PM)

Offline

#474 December 10, 2016 6:17 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ในที่สุดวีระสตรีของเราก็ได้อิสระภาพ...FREE AT LAST...!!! FREE AT LAST...!!!

Ub4dDnn.jpg

Tqzgohr.jpg

ปล่อยอาจารย์ตุ้ม-สุดสงวน สุทธีสรณ์ ออกจากเรือนจำ ตามเวลาครบหนึ่งเดือน น่าจะลดโทษวันเถลิงราชของเสี่ยให้บ้างสักครึ่งก็ยังดี เพราะอาจารย์เคยใส่เสื้อ"รักพระบรมฯ"คนแรกที่อักษะฯสมัยโน้นนำเสื้อแดงกลุ่มใหญ่ถือข้างเสี่ยแต่นั้นมา
หรือเสี่ยไม่มีอำนาจอะไรจะให้ใครได้...หรือเสี่ยไม่สนใจพวกเสื้อแดง..หรือไม่เคยสนใจใครเหมือนทิ้งลูก4-5คนและเมียๆมาแล้วก็ยากจะเดา? หรือเสี่ยได้ตัดสินใจอยู่ใต้รัฐธรรมนูญไม่ยุ่งกับการเมืองอีกแล้ว? แต่ดูเหมือนว่าความรุนแรงในการปราบประชาชนและลิดรอนเสรีภาพในแผ่นดินเข้มงวดมากขึ้น..ตั้งแต่เรื่องไผ่ ดาวดิน จะจับนักข่าวบีบีซีที่เปิดเผยชีวิตส่วนตัวของเสี่ย(ซี่งเป็นความจริงทั้งนั้น)..
และขณะนี้ใครอ่านอะไรในเฟสบุ๊คแล้วกดไล้ค์(like) ก็ต้องเสี่ยงเผชิญกับการสอบสวนจากตร.หรือทหาร..นี่มันอะไรกันนะ จะอ่านอะไร พูดอะไร หรือจะผายลมต้องขออณุญาตกันไปหมดแล้วหรือ?..กลาแลนด์ของกษัตริย์ร-10จะทำร้ายประชาชนมากยิ่งกว่าคราวพ่อเสียอีก..ก็คงได้เห็นดีกันแน่นอน ประชาชนเขาไม่ทนความป่าเถื่อน-กดขี่-เลวทรามอีกแล้วคอยดู !!!

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ..เผด็จการณ์และศักดินาไทยจงพินาศ..สิ้นไปจากแผ่นดิน

Last edited by amdang-3 (December 11, 2016 2:04 PM)

Offline

#475 December 11, 2016 2:21 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สิ่งที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น

การปฏิวัติอาหรับสปริง(Arab Spring)ที่ตูนีเซีย การปฏิวัติรบ.ทหารชุนดูวานของเกาหลีใต้ การต่อสู้ของชาวพุทธของทิเบต การเผาตัวเองของทิดกวางดึ๊ก(Thich Quang Duc)กลางถนนไซ่ง่อน นำภาพสดสู่เมการะหว่างคนเมกากำลังกินดินเนอร์กับครอบครัวเป็นครั้งแรก ที่ทำให้คนเมกาสดุ้งเฮือกว่าเขาไปรบในเวียตนามเพื่อใคร?และเพื่ออะไร? และเป็นจุดเริ่มต้นต่อความพ่ายแพ้ของสงคราม
ในจีนพวกนิกายฟาลุนกอง(Falun Gong)ก็ถูกรบ.จีนฆ่าตายกว่าสองล้านคนแล้ว ตั้งแต่สมัยปธน.เจียง ซิมินเป็นต้นมา นับเป็นการทารุณโหดร้ายที่กระทำผู้นับถือลัทธิรักสงบนี้อย่างแทบไม่น่าเชื่อ และพวกสางเขียวไทยอาจถือเป็นตัวอย่างจะกระทำกับพวกวัดธรรมกายที่มีสมาชิกวัดทั่วโลกด้วยก็เป็นได้
ทั้งนี้ไม่นับสงครามศาสนาครูเสด(Crusades)  ในค้มภีร์โบราณ(old testament) ที่เริ่มต้นมาจากพี่น้องต่างมารดาลูกของอาบราฮัม(Abraham) ที่มีแม่ต่างศาสนามุสลิม(Ishmael-born from Hagar)และคริสเตียน(Issac-born from Sarah) มีพระเจ้าองค์เดียวกัน แต่พี่และน้องบูชาทำพิธีต่างโบสถ์กันเพียงฝั่งตรงข้ามของถนน ต้นเหตุความขัดแย้งและต่อมากลายเป็นสงครามใหญ่ต่อเนื่องมากว่า2,000ปี มาจนกลายเป็นสงครามย่อยๆ และบานปลายไปทั่วตะวันออกกลางและอัฟริกาปัจจุบัน
เหตุการณ์ที่ตึกเวิลเทรดเซ็นเตอร์ ตึกเพนตากอนของเมกาถูกพวกกองโจรอาหร้บอาเคดา(Al-Qaeda)ใช้เครื่องบินโดยสารชนทำลายเมื่อ 11 กันยายน 2001เป็นสัญญานให้เมกาและโลกวุ่นวายมาจนปัจจุบัน
และมาถึงนโยบายนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ทื่จะยุติให้วีซ่าต่อคนมุสลิมทั่วโลก เมกาตื่นตัวและเห็นด้วยและพาลเลยไปหาเรื่องเม็กซิโกและลาตินอเมริกา ที่ได้ใช้การข้ามแดนสู่เมกาอย่างผิดกฏหมายผ่านเม็กซิโก โดยเมกาจะสร้างกำแพงยาวยืดปิดกั้นชายแดนด้านใต้  เป็นที่กังวลกันว่าเมกาจะนำโลกไปทางใหม่ที่แบบเห็นแก่ตัวมาก แล้วระเบียบกฎเกณฑ์แนวใหม่จะทำให้โลกมีเศรษฐกิจการค้าอย่างไร และการต่อสู้ในตะวันออกกลางจะเปลี่ยนไปในรูปใดเมื่อน้ำมันแทบหมดค่าราคา อิหร่านเพิ่งเซ็นต์สัญญาซื้อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 70ลำจากเมกา ตอนนี้ร้สเซียกับนายทรั้มฟ์มีความสัมพันธ์ดีขึ้น ปูตินเพิ่งชมว่านายทรั้มฟ์เป็นคนฉลาดมาก นัยว่าจะให้รัสเซียช่วยรบ.ซีเรียที่ดามาสกัสเข้ายึดเมืองใหญ่ที่สุดที่อเล็บโปเกือบสำเร็จแล้ว สงครามทำท่าจะเปลี่ยนโฉมและไม่มีทางรู้ได้ ในทางร้ายสุดคือพวกเคอร์ด(Kurd)ที่เมกาหนุนมาแบบพวกม้งนายพลวังเปาในลาว อาจหาทางตั้งเป็นประเทศอิสระ โดยพยายามยึดพื้นที่แทนพวกไอซิสทั้งในซีเรียและทางตะวันตกเหนือของอิรัค แล้วทั้งเตอรกีที่กำลังวุ่นวายระส่ำระสายมีกางวางระเบิดในเมืองใหญ่ๆทุกบ่อยโดยเฉพาะหลังจากทหารปฏิวัติแต่ไม่สำเร็จ รบ.เตอรกีระดมจับและปลดผู้คนออกจากตำแหน่งทหารและข้าราชการหลายหมื่นคน และในที่สุดอิรัคก็รบหนักทั้งกับไอซิสที่เมืองโมซุลที่ยังยึดไม่ได้และอาจต้องรบกับเคอร์ดซึ่งเป็นพลเมืองของตัวเองทางเขตเหนือ และอาจจะลามเข้าเขตแถบอ่าวเปอร์เซียที่นำโดยซาอุดิอาเรเบีย การ์ตา ยูเออี ฯลฯซึ่งเป็นพวกซุนนี่(sunni) แต่อิรัค ซีเรีย และอิหร่านเป็นลัทธิเชียร์หรือชีไอ้ท(shiite)

หันมาทางเอเซียก็ยังไม่รู้ว่านายทรั้มฟ์จะเอาอย่างไรเรื่องทะเลจีนใต้ที่จีนประกาศเป็นเขตแดนตัวเองเกือบทั้งหมด และกำลังขมักเขม้นสร้างฐานทัพบนเกาะหลายแห่งขณะนี้ ก็มีข่าวแหย้บกันนิดหน่อยสัปดาห์ที่แล้วตอนปธน.หญิง ทไซ อิงเวนของสาธารณรัฐใต้หวันโทรศัพย์มาแสดงความยินดีที่นายทรั้มฟ์ชนะการเลือกตั้ง เลยทำให้จีนขึงขังเสียงกร้าวเอา แต่ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น นายทรั้มฟ์ยังไม่ยอมแต่งตั้งรมต.ต่างประเทศ ซึ่งทุกรบ.เมกาเขาจะเลือกตำแหน่งนี้เป็นอันดับแรก แต่นายทรั้มฟ์กลับตรงข้าม จึงทำให้ประเทศในเอเซียพากันเก็งแล้วเก็งอีกว่าจะไปทางไหน เพราะตัวรมต.กต.นั้นเป็นตัวกำหนดทิศทางมากมายนั่นเอง

ข่าวล่าสุดวันนี้นายเรค ทิลเลอร์สัน(Rex Tillerson) นายใหญ่บริษ้ท เอคซอน-โมบิล(Exxon-Mobil) อาจจะได้รับเลือกเป็นรมต.กต.  และนัยว่าฟิลิบปีนส์เริ่มแถลงความเป็นมิตรกับเมกาอีก แต่เมกาคงคบงูเห่าตัวนี้อย่างเพื่อผลประโยชน์เรื่องการฐานทัพในภูมิภาคเท่านั้น เพราะเจ็บตัวโดนขับไล่หักหลังมาหลายครั้ง

ส่วนนโยบายต่อไทยกำลังเกียร์ว่างอยู่ แต่เวียตนามยอมรับผู้ลี้ภัยทางการเมืองจากไทย(กลุ่มไฟเย็น-สนามหลวง)ไปอุ้มชูอย่างเปิดเผย ทำให้ชาติในเอเซียถึงกับขมวดคิ้วและทึ่งต่อข่าวนี้อย่างมาก ช่างเป็นจุดที่น่าสนใจ ที่ทำให้เกิดการขยับปรับเปลี่ยนพิธีทางการทูตและความสัมพันธ์ในภูมิภาคไปอย่างกว้างขวาง เพราะอาเซี่ยนสุดรำคาญเผด็จการณ์ทหารไทยมานานแล้ว ไทยกลายเป็นตัวยึกยือและเป็นตัวตลกให้เพื่อนบ้านนินทาเย้ยเล่นมาตลอด พนันกันได้ว่าประเทศอาเซี่ยนอยากให้ความช่วยเหลือนักต่อสู้ล้มเผด็จการทหารไทยทุกประเทศก็ว่าได้ เมกาก็คงเรียนรู้เรื่องสถานะของไทยต่อเพื่อนบ้านทำนองเดียวกัน และไม่ค่อยสบายใจอย่างแน่นอน

http://4.bp.blogspot.com/-c-QoaFCzcNk/V … 6%2529.jpg
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … DFu4F3zU7Q
https://www.google.com/search?q=photo+o … CqkQsAQIIQ
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … KBWKqL7PGw
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … kuoxcpWoZg

https://www.bing.com/images/search?q=fa … &FORM=IGRE

หันมาทางวิกฤติในไทย ที่เพิ่งเปลี่ยนกษัตริย์ใหม่ และคาดไม่ผิดที่อำมาตย์กับพวกทหารก็โอบอุ้มสถาบันกษัตริย์ต่อ และคาดว่าการปราบปรามผู้มีแนวความคิดที่ไม่เหมือนพวกตนจะมีหนักมือขึ้น จะเห็นว่ามีการจับไผ่ดาวดินอีก และพยายามหาเรื่องสำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษด้วยม-112ที่ตีพิมพ์ประวัติกษัตริย์ใหม่ล่าสุดไม่ถูกใจเพราะมีเมียและคู่นอนหลายคน ทั้งที่ใช้ภาษาสุภาพและล้วนเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น และที่น่ารังเกียจสุดๆที่เล่าให้ชาวโลกรู้ไม่ได้ คือการไล่จับหรือขู่เข็ญบังคับคนที่กดไลค์(Like)ในข่าวสารจากเฟสบุ๊คที่ทางการทหารไม่ชอบ และอาจทำให้มีโทษติดคุกถึง15ปี ทำให้เพิ่มการเป็นทรราชของทหารไทยและร.10ใหม่เอี่ยมนี้ ว่าแท้จริงพวกมันคือใคร โหดเหี้ยแค่ไหน

เรื่องวัดธรรมกายขณะนี้จะเป็นเครื่องทดสอบอย่างดีว่าทรราชใหม่ จะทำอย่างไรต่อการดื้อแพ่งของเจ้าอาวาสที่ไม่ยอมมอบตัวในคดีทางแพ่งเรื่องฟอกเงิน โดยอ้างว่ารบ.คสช.นั้นเป็นพวกโจรที่ปล้นอำนาจจากรบ.ประชาชนมาไม่เป็นรบ.ที่มาจากประชาธิปไตยที่ปปช.เลือกตั้งเข้ามา ผลงานที่เอาผู้ต่องหาที่จับเช่นหมอหยอง ปรากรม อัครวุฒิ หลิมรัตน์และอีกหลายคนที่ถูกทรมารและฆ่าในคุกอย่างทารุณอย่างเห็นๆมา  พวกลูกศิษย์ลูกหาของวัดและพุทธศาสนิกชนจึงรวมตัวกันต่อสู้ไม่ให้มอบตัวให้พวกมันฆ่าอีกคน การเผชิญหน้าระหว่างทหาร-ตร.และผู้เข้าไปบำเพ็ญบุญทำวิปัสนาในวัดธรรมกายก็คงถึงที่สุด ก็คือการบุกจับเร็วๆนี้ ทำให้นึกถึงการปฎิวัติในตูนีเซีย และอาหรับสปริง เกาหลีใต้ ทิเบต เวียตนามใต้ ที่เผาตัวเองประท้วงความอยุติธรรม รวมไปถึงพวกอุยเกอร์ สงครามศาสนาครูเสด(Crusades) ได้บานปลายมากว่าสองพันปีจนปัจจุบัน การฆ่าตัวตายของมือระเบิดในตะวันออกกลางมีทุกแห่งทุกชั่วโมง และแม้การต่อสู้ของสาม-สี่จังหวัดภาคใต้ก็คือการต่อสู้กับรบ.ทรราชทหารทั้งนั้น...พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนไทยจะพิสูจน์ตัวเองกันคราวนี้เองว่าจะสู้ทรราชสางเขียวไทยด้วยวิธีใด?

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ.... เผด็จการณ์และศักดินาไทยจงพินาจสูญพันธุ์ไปจากแผ่นดินโดยเร็ว

Last edited by amdang-3 (December 12, 2016 12:31 PM)

Offline

#476 December 13, 2016 9:09 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ชีวิตพระธัมมัชโยอันตรายมาก!!

ฟ้งข่าวว่ารบ.คสช.ประกาศยกเลิกข้อกล่าวหาทุกคดีทั้งแพ่งและอาญาต่อเจ้าอาวาสวัดธรรมกาย แต่หน่วยกองกำลังของรบ.ซึ่งอ้างให้ตร.(นำตามกฏหมาย)พร้อมหมายศาลให้ทำการตรวจค้นวัดได้ ...นี่คือจุดที่ใช้การปฏิบัติการณ์เข้าถึงต้วธัมมัชโย และคือจุดที่สางเขียวเขาใช้อ้างมาตลอดทุกยุคสมัย ในการจะทำลายใครคนแล้วคนเล่า เมื่อสังหารได้แล้วก็ยัดเยียดข้อหาสารพัดให้ดูดี โดยเฉพาะ70ปีหล้งที่เป็นความอัปยศของชาติไทยที่เป็นยุคภูมิพลทมิฬ และกำลังสานต่อเนื่องโดยเฒ่าสารพัดพิษนักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา ที่ถูกราชวงศ์นี้ใช้งานมาอย่างหนักมา40ปีแล้ว คนแก่ไม่หยากตายไกลบ้าน จะสั่งผ้ดสะตอราดพริก แกงไตปลา บูดูทรงเครื่อง หรือลูกปลาจิงจัง(mini-smelt) รวมไปทั้งลูกเนียง-ลูกเหรียง หรือผักหนอกทุกชนิดที่บริโภคแล้วล้วนช่วยต่ออายุ ก็จะหามาบนโต๊ะอาหารไม่ได้ เพียงปรองดองให้พี่น้องสงบกัน รอตัวเองสิ้นอายุขัยที่แสนสบายมีสุขรอบด้านรวมทั้งเอ๊าะๆที่โปรยให้แต่คำหวานๆเหมือนเช่นเคยมายาวนาน และปํารู้ดีว่าลมหายใจเริ่มจะริบหรี่แบบนับถอยหลังเต็มที
แต่ภารกิจที่รับปากไว้กับพระเจ้าอยู่หัวในโกษเรื่องต้องทำลายชินวัตรทางการเงิน และจะหาทางยึดทรัพย์สินจนเกลี้ยง ไม่ให้มีกำลัง(ซื้อเสียง)ทางการเมืองอีกต่อไป เพราะอันตรายมากต่อความมั่นคงของประเทศ และข้อต่อมาต้องทำลายธรรมกายที่กล้าแข็งขึ้นทุกวันน่าหนักใจต่อความมั่นคงของจักรีเป็นที่ยิ่ง ข้อต่อไปคิดวางแผนปิดประเทศตลอดไป แผ่นดินไทยสมบูรณ์เลี้ยงต้วเองได้เกิน300-500ปีก็ไม่หมดแม้โพลูชั่นจะสูง เพราะเรามีน้ำและดินดี ประชากรต้องให้อยู่แบบพอเพียง มีแต่พวกเจ๊กที่ซื่อสัตย์บางสกุลที่แบ่งกำไรมาบำรุงบัลลังก์ และรวมทั้งพวกผ่านการกวาดด้วยอวนของสุเมธที่ไปขายสายสะพายปลอกคอ ตัวพระยาครุฑ เหรียญตราและกระดาษคนละแผ่นประกาศการบริจาคเงินให้เป็นที่ครึกครื้นเล่น เป็นการกระตุ้นตู้บริจาคซึ่งมีถึง4,000กว่าตู้ เพราะครอบครัวมาถึงรุ่นหลานและจะไปเหลนแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจวิธีการทำมาหากินของจักรีจ่าห้าว ว่าเขาได้หาเงินร่ำรวยอยู่กันอย่างมีสุขล้นฟ้ากันอย่างไร?  ต้องสอนให้รู้จักรีดไถ ข่มขู่ วิธีวางตัวเป็นเจ้า การเป็นอภิสิทธ์ชน ฯลฯ  ตอนนี้อย่างเร่งด่วนต้องรีบฆ่าทำลายผู้กระด้างกระเดื่อง ทั้งในและนอกประเทศโดยเร็วที่สุดเพื่อเสริมบารมีกษัตริย์ใหม่ให้เจิดจ้าในความอำมหิตและพระราชอำนาจ เพื่อข่มอ้ายเลวทรามทั้งหลาย ที่บังอาจกล่าววิพากษ์วิจารณ์พวกจ่าห้าวทั้งหลาย
อย่าให้ปชช.มีการศึกษามากจนเลยเถิดออกนอกลู่ทาง แผนกจิตวิทยาประยุคต์ทางการศึกษาของหมอเกษมเขาวางไว้มานาน และโครงการณ์หนังสือเรียนสังคมและประวัติศาสตร์ที่สมัยก่อนเรียกหน้าที่พลเมือง ที่ใช้ล้างสมองพสกนิกรทั่วไทยตั้งแต่อนุบาลจนมหาลัยอย่างได้ผล สืบมาตั้งแต่ท่านธานีนิวัติจอมพราหมของแผ่นดินที่เป็นพระอาจารย์พระราชพิธีมาแต่บุรากาลน้บเกือบ100ปีมาแล้ว และได้ผลในการตอนความคิดของพวกนักวิชาการ และการควบคุมสื่อหลัก โดยการนัดเลี้ยงจากงบสำนักฯเกือบทุกสัปดาห์กับพวกเจ้าของแมลงวันในประเทศ และพวกฝรั่งขี้นกชอบของกินฟรีได้100% อันเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของท่านเกษมขณะนี้
ต้องสร้างทฤษฎีการพึ่งทหารและพวกตุลาการเป็นตัวรอง(sidekick) และใช้วิธีแบ่งแยก-ประสานผลประโยชน์ซึ่งทำมาแล้วอย่างได้ผลยิ่งและควรยึดถือต่อไป
ภารกืจหลักของปกาสิตจักรีที่สำคัญข้อแรก เรื่องทักษิณและข้อที่สองคือธรรมกายกำลังถึงบทสรุป(ด่วน) เรื่องแรกนั้นทรัพบ์สินธุ์ของชินวัตรนั้นยึดเมื่อไหร่ก็ได้เพราะเข้าล๊อคในศาลอยู่แล้ว แต่ธรรมกายนี้ต้องกำจัด"โดนเร็วด่วน"
เมื่อเข้าค้นวัดแล้วก็ต้องทำลายเสียทันที ด้วยข้อหาอะไรก็ได้เช่นว่ามีการขัดขืนต่อสู้ชุลมุลกับจนท.กัน คือตาย..กับตายเท่านั้น  แล้วลูกศิษย์ธรรมกายจะทำอย่างไร? คงอาจจะคล้ายๆกับตอนสังหารปธน.โงดินเดียมกับโงดินนูน้องชาย ในอุโมงค์เส้นทางหนีจากทำเนียบปธน.สู่บริเวณตลาดโชลอง(คล้ายๆตลาดโบ้เบ้ของกทม.)ของกรุงไซ่ง่อนสมัยปธน.เคเนดี้ ผู้ออกคำสั่งให้ซื.ไอ.เอ.สงวนชีวิตปธน.โงดินเดียมไว้เพราะเป็นแคธอลิคด้วยกัน แต่ไร้ผล ทหารพวกก่อร้ฐประหารเข้าล้อมทำเนียบ แล้วบุกเข้าไปไล่ฆ่าปธน.และทุกคนในอาคาร เวียตนามลุกเป็นไฟเมื่อเมื่อทิด กวาง ดึคเผาตัวตาย ...โงดินเดียมจึงต้องตายด้วย...
http://4.bp.blogspot.com/-c-QoaFCzcNk/V … 6%2529.jpg

https://www.youtube.com/watch?v=5lO9DDR-6FQ

เช่นเดียวกับกัดดาฟีแห่งลิเบีย ฟิลิบเป้และมารีอ้งต้วเนตของฝรั่งเศส นิโคลาส ซาร์และครอบครัวของรัสเซีย เจ้ามหาชีวิตลาว-พระราชินีคำเผยและมกุฏราชกุมารที่ถูกคุมขังที่ค่ายกักกันเวียงไซ-5 ใกล้เมืองซำเหนือ ฯลฯ
ท่านธ้มมัชโยโปรดจงระวัง !!.... ท่านกำลังอยู่ใน"บูลอาย(bull-eye)"ของพวกมัน !!

สาธารณะร้ฐประชาชนไทยจงเจริญ..ความพินาศจงมีแก่เผด็จการและศักดินาไทยตลอดไป

Last edited by amdang-3 (December 14, 2016 11:29 AM)

Offline

#477 December 14, 2016 1:43 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เต็มวัดแล้ว!!!…14 ธันวาคม 2559 เผยภาพในวัดใหญ่ธรรมกาย กองทัพกายสิทธิ์เต็มอัตราศึก สุดคึก คุ้มกัน”ธัมมชโย”(มีภาพ+รายละเอียด)

m4V62Gp.jpg

wmIUkw.png
j-efk8p.jpg
lrUM2rL.jpg
izyHPzi.jpg
RiOu1SD.jpg
_Shb01D.jpg

http://4.1m.yt/456xhfV.jpg
uyPkV1T.jpg

ภาพการกอดอำลาต่อผู้นำทั้งสองที่ตึกขาวระหว่างท่านดาไล ลามะและปธน.บอกได้เป็นอย่างดีว่าทั้งสองผู้นำมีความผูกพันอาลัยอาวรณ์ต่อกันสักเพียงไหน ท่านหนึ่งที่เป็นนักบวชในพระพุทธศาสนาเป็นฝ่ายศาสนาจักร ยังต้องระเหเร่ร่อนไปทั่วโลกกว้างอย่างแทบหมดความหมายจะได้กลับบ้านและสร้างประเทศธิเบตให้สำเร็จได้ อีกท่านหนึ่งที่มีชีวิตอันแสนผกผันไม่น้อย ตั้งแต่เล็กแต่น้อยลำบากลำบน พบพ่อครั้งแรกและครั้งเดียวระยะสั้นๆตอนอยู่ชั้นเกรด5 พ่อซี้อบาสเกตบอลเป็นของขวัญ เขาลากถูชีวิตตัวเองด้วยการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลเป็นนักเรียนทุน จนเข้าม.ฮาวาดได้จนได้เป็นปธน.เมกาประเทศมหาอำนาจแข็งแรงที่สุดเป็นฝ่ายอาณาจักร   แต่ทั้งคู่ได้รับโนเบลสาขาสันติภาพเช่นกัน การณ์ใดที่โอบาม่าคิดอะไรไม่ออกเรื่องพุทธศาสนจักรเขาจะร้องหาท่านดาไล ลามะ และการณ์ใดที่คนธิเบตต้องลำบากถูกบีบคั้นดาไล ลามะจะมาเยือนโอบาม่าเป็นอย่างนี้กันตลอดมาเกือบ 8 ปีมาแล้ว ในภาพดวงตาทั้ง 2 ผู้นำฉายแสงแห่งมิตรภาพที่จีรังและห่วงใย....ไม่อาจจะเห็นได้ง่าย

ขออาราธนาอันเชิญท่านดาไลลามะประมุขพุทธศาสนิกชนแห่งธิเบต ผู้นำชาวพุทธอันทรงอิทธิพลของโลก และได้ต่อสู้เพื่อปลดแอก เป็นผู้แสวงหาอิสรภาพและเสรีภาพให้ธิเบตมาอย่างยาวนาน  โปรดเมตตาเข้ามาช่วยเหลือวัดธรรมกายตอนนี้ด้วยเจ้าคะ
ดูซิว่าพุทธศาสนิกชนโลก กับชาวพุทธทั่วโลกจะต่อสู้กับร.10และทรราชไทยใครจะอยู่ใครจะไป...แน่จริงพวกมึงเชิญเข้ามาบุกเลย...วันที่เหลือในประเทศไทยของพวกมึงต้องสั้นลงอย่างน่าใจหายเลยเทียวละ

ความถูกต้องและยุติธรรม อยู่ที่นี่ ประชาธิปไตยจงเจริญ!!!

Last edited by amdang-3 (December 14, 2016 10:14 PM)

Offline

#478 December 16, 2016 7:15 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เวปของท่านดาไลลามะ:
www.dalailama.com/webcasts
http://dalailama.com/

พาดหัวนสพ.ไทยหลักพาดหัวข่าวถึง "พระสงฆ์นานานชาติขอยูเอ็น(United Nations)ปกป้องธ้มมชโย"  กรุณาร่อนจดหมายไปที่เวปท่านดาไลลามะด้วยเจ้าคะ  มันจะเพิ่มกำลังได้เร็วขึ้น ม้นจะมีผลไปไต้หวัน(ผู้อุปถัมพ์หลักของธิเบต) กลุ่มฟาลุนกอง และ  ฯลฯ 
ไม่ต้องนับท่าน อ.ส.ศิวรักษ์เพราะท่านไม่ชอบท่านเจ้าอาวาสและกรรมวิธีหางเครื่องบนธรรมาศย์ แต่ท่านอาจจะควรเลือกช่วยศาสนจักรที่ไม่ค่อยสมบูรณ์มานาน จนถึงขนาดพิการตอนนี้  ก็จะไม่เป็นการจี้ท่าน แต่อยากเห็นท่านแสดงความคิดเห็นออกมาหลังร.10แล้วบ้าง  ว่าควรจะเป็นอย่างไรในปัญหาศาสนา?  มาเล่นเน็ตรากหญ้าซิคะ...เรามีความจริงใจนะคะ .....นับถือท่านในฐานะผู้รู้เสมอ
เป้าหมายของเราคือการเป็นสาธารณะรัฐไม่รูปหนึ่งรูปใด แต่เราจะไม่เอาพวกเจ้าอีกต่อไป..จะไม่มีมาตราใดในรัฐธรรมนูญของสาธารณะรัฐประชาชน จะกล่าวถึงคำว่า"กษัตริย์"อีกต่อไป...พวกศักดินาและระบบชั่วพวกมันก็จะพากันตายตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นไป

Last edited by amdang-3 (December 16, 2016 7:20 PM)

Offline

#479 December 18, 2016 10:46 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เหรียญมีสองด้าน

ไม่ใช่เหรียญตราที่ประกาศคุณสมบัติที่มีด้านเดียว ในโลกนี้พวกเหรียญตรา สายสะพาย และเหรียญชั้นต่างๆของไทยที่ราชวงศ์จักรีภูมิพลมีอุตสาหะประดิษฐ์คิดค้น ให้ไว้ด้วยมูลนิธิกว่า4,000ตู้บริจาค(กลาที่ใช้ขอทาน) รวมทั้งที่สุเมธสร้างเครือข่ายกวาดต้อนคนจีนทั้งที่เยาวราช  หัวเม็ด สำเพ็ง   ห้าแยก และทั่วไปทั้งกทม. และจำนวนพ่อค้าจีนต่างจังหวัดทุกหัวเมืองที่คนจีนมีกิจการค้า แม้ร้านขายขาหมูและกวยเตี๋ยวหากขายดี ที่กำเงินสดในมือตลอดเวลา คุณสุเมธจัดเป็นล้อทๆเข้าเฝ้าถวายเงินแก่องค์ราชันภูมี้ไม่ขาดสาย ผลงานดีเด่นเป็นที่ยิ่งของมูลนิธืชัยพัฒนา แต่ปรวยไม่ยอมแต่งตั้งเป็นองค์มนตรี(เหมือนน้องจื๋วผู้อาภัพ) คงต้องการขจัดองค์มนตรีเจ๊กแบบธานินทร์ลูกนายแหเจ้าสัวโรงรับจำนำ ไม่ให้ได้ย่างเหยียบเข้าสู่แดนอันตรายสุขาวดีองค์มนตรีอีกต่อไป
วันใดพวกเหรียญตรา ปลอกคอสายสะพายเครื่องราชฯ แผ่นประกาศเกียรติคุณ รุปปั้นตัวครุธ(Garuda) ครุธนกอุบาทว์บนแผ่นกระดาษและบนผืนธงผืนผ้า(พวกอิเหนานิยายปร้มปราของอินโดนีเซียมันร่วมเพศเอากันเองระหว่างพี่น้องเหมือนวงค์จักรี..จักรีจึงใช้นกอุบาทว์ตัวนี้เป็นสัญญลักษณ์ตลอดมา)  หากพวกเครื่องราชฯ เหรียญตรา สัญญลักษณ๋ปลอกคอทั้งหลายถูกถอดมาวางกองรวมกัน มันคงเกือบเต็มท้องสนามหลวง รากอุบาทว์นี้หยั่งลึกมา70ปีในสมัยภูมิพล นี่คือทางทำมาหากินหลักของตระกูลนี้ เป็นความคิดกุศโลบายอุบาทว์เฉียบแหลมเป็นหลักในการหาเงินมาแสนนาน
ยุทธศาสตร์ในเรื่องการหาเงินและความมั่งคั่งไม่ใช่ของใหม่ มีมาตั้งแต่หลังจากเกิดตัวอะมีบ้า? ส่วนยุทธวิธีก็เปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามยุคสมัย จนมีการจัดจำแนกเป็นหลักวิชาการกลายเป็นวิชาเรียนถึงปริญญาเอกหลายสาขาที่เกี่ยวเนื่องมาถึงปัจจุบ้น...สถาบันใดย่อมมีภาระกิจหลัก(mission)ที่จะต้องทำให้บรรลุผล จึงเรียกเป็นความสำเร็จได้(mission accomplished)  วัดธรรมกายก็เช่นกัน การหาเงินที่ขายในรูป"บุญกรรม"หนักกว่าที่วัดไหนรวมกัน จนมาถึง"ทำบุญมากจะได้ที่นั่งชั้นดีในสวรรค์"  เอาอัตตามาเป็นนิพพานกลับกัน  โปรดใจกว้างพอจะศึกษาดู..ใจไม่ถึงก็จะรู้ไม่ถึง..แล้วอาจจะโวยวายโดยไม่สมเหตุสมผล เชิญชมคลิปซึ่งเป็นอีกด้านของเหรียญ......ไม่ต้องโวยวายแต่ค้นคว้าต่อไปด้วยความอดทน..ท่านอาจเข้าถึงนิพพานง่ายๆ
ความถูกและผิดธรรมนองครองธรรมจะทำลายตัวท่าน..อย่าดันทุรังสู่ความหายนะ โลกทุกวันอย่าเชื่อใครง่าย ประชาธิปไตยและสาธารณะรัฐของมวลชนและสังคมเท่านั้นที่จะแก้ไขได้ "บุญคุณต้องชดใช้"แต่ใช่ว่าจะดึงคนอื่นไปในเส้นทางลงเหวเพื่อสนองความกำหนัดของต้วเอง..จะทำลายตัวเองและผู้หวังติดตามง่ายๆอย่างประมาทและน่าเสียดาย ..โปรด "rethinking about  ธรรมกาย !!"
เป็นเรื่องที่อยากเสนอให้ทั้งสองด้าน ได้มีวิจารณาญานกันเอาเอง...ศาสนาพุทธวิกฤตมานานแล้วเพราะถูกครอบโดยระบบพราหมภูมิพล(และเรื่องงมงาย)ผู้ไม่มีแม้ศีลห้า... เราชาวพุทธจะสะสางคยานาศาสนาของเราต่อไปกันอย่าไร โปรดพิจารณากันเอาเอง อย่าได้โกรธโทษข้างหนึ่งข้างใดเลย มันเป็นความเห็นของปัญเจกชนโดยแท้

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ..เผด็จการอ้ายเหล่มีแต่จะพินาศโดยอำมาตย์...และอำมาตย์จะหนีไม่พ้นพลังกดดันจากประชาชนให้ไป...เราไม่เอาพวกมึงอีกแลัว..ทุกอย่างที่วิบัติมานานในประเทศมาจากจ้กรีแทบทั้งนั้น!!!

Last edited by amdang-3 (December 19, 2016 8:29 PM)

Offline

#480 December 20, 2016 6:51 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

คริสมาสต์เลือดในเยอรมันและยุโรป

เหคุร้ายในเยอรมัน เตอรกีและยุโรปจากการก่อการร้ายของผู้ร้ายที่เป็นคนมุสลิมอพยพจากตะวันออกกลางและรายร้ายแรงที่ขับรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าชนและบดขยี้ฝูงคนที่กำลังซื้อของสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงวันสุดส้ปดาห์นี้ และการสังหารทูตรัสเซียในเตอรกี เหตุการณ์ในสวิสเซอร์แลนด์ และบริเวณเมืองอเลบโปเมืองใหญ่อันดับ2ของซีเรียที่ผู้คนถูกยึดเป็นเกราะกำบ้งจากฝ่ายกบฏ เมื่อฝ่ายรบ.บุกเข้ายึดได้เมืองคืนโดยการช่วยเหลือจากกำลังทางอากาศจากร้สเซียอย่างหนัก เด็กๆและผู้บาดเจ็บอดยากที่ติดอยู่ในเมืองล้มตายจำนวนมาก ตอนนี้มีการเจรจาให้ยูเอ็นช่วยอพยพผู้คนออกจากด้านตะวันออกของเมือง แลกกับยอมเปิดทางให้พวกไอซิสได้เล็ดลอดหนีวงล้อมออกด้วย ชีวิตเด็กๆคนแก่และผู้บาดเจ็บพิการเป็นจำนวนมากจึงรอดปลอดภัย...และเป้าหมายชีวิตคือการอพยพสู่ยุโรป  เป็นมาอย่างนี้มาคลอด5ปีที่สงครามซีเรียระเบิด
ลิ้งค์ต่างๆที่นำมาลงโปรดคลิ้กดูรายละเอียดหลายรูปภาพ จะได้เห็นภาพใหญ่ของโศรกนาฏกรรมของมวลมนุษย์ในตะวันออกกลางและทวีปอัฟริกาตอนนี้ รวมทั้งผู้นำเช่นแองเจล่า เมอรเคิ้ลผู้นำเยอรมันผู้พยายามช่วยคนมุสลิมให้ได้มีชีวิตใหม่ เพราะหล่อนเองก็เกิดในเยอรมันตะวันออกมา และทราบความขมขื่นการเป็นลูกเมียน้อยภายใต้การปกครองของคอมมิวนิสต์มาก่อน ต่อแต่นี้หล่อนจะถูกเบลมและคงหมดอนาคตทางการเมือง  เพราะมีผู้ร้ายที่แอบแฝงมาในกลุ่มคนอพยพ ได้ทำลายมิตรภาพที่รบ.ของหล่อนได้ยื่นมือให้ เป็นบทเรียนราคาแพงที่พวกก่อการร้ายได้พยายามทำลายทุกสิ่งโดยอาศัยศาสนาและความมีมนุษย์ธรรมจากผู้เมตตาบังหน้า
นายทรั้มฟ์อาจจะคิดถูกแล้วที่ปิดทางจะให้วีซ่าต่อคนมุสลิมและคนอพยพจากลาติน เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์และทำลายประเทศตัว นายทรั้มฟ์จะให้รัสเซียรับบทบาทแทนเมกาในการปราบไอซีส และการเปลี่ยนนโยบายหลักในตะวันออกกลางครั้งนี้ จะกระทบต่อโลกอย่างมากเพียงไหน แผนที่ของการครองอำนาจอิทธิพลจะเปลี่ยนไปหมดแทบ180องศา ยอมให้รัสเซียเข้าแทนอิทธิพลเมกาในตะวันออกกลาง...น่าเป็นห่วงไม่น้อย

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … g?download
http://www.pbs.org/newshour/bb/know-att … ny-turkey/
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … YWgIBP3jKw
https://www.google.com/search?q=middle+ … AmMQsAQIMg

และคลิปล่าสุดที่พวกตำรวจกำลังบีบวัดธรรมกาย รบ.คสช.จอมขี้ขลาดกำล้งใช้สงครามปจว.กับพระและชาวบ้านซึ่งอ่อนแรงเต็มที เป็นวิธีที่พวกมันถนัดนัก ผลจะเป็นอย่างไรก็คงรู้กันไม่นาน


ฟังความคิดเห็นในเรื่องธรรมกายหลายแง่หลายมุมทำให้ได้ความคิดเยอะแยะ พระ(รวมทั้งแคทอลิค)เข้าถึงมดลูกชาวบ้าน แล้วแสนจะวุ่นวายมายาวนาน รายการนี้สุดท้ายเรื่องสภารับร่างรัฐธรรมนูญอย่างเป็นเอกฉันท์แบบหน้าด้านๆ  กับการแฮคของ"ยูนานิมัส"เป็นสิ่ง"น่าสนใจมากๆทีเดียว"
พวกมันกำลังใช้เกตเวย์กับข่าวสารบนเนท พยายามตอนมันสมองและความสามารถในการคิดของคนไทยทั้งหมดเลยหรือ?

แต่มวลชนทั่วไปเตรียมพร้อมหมดทั้งประเทศแล้ว ต่อแต่นี้เราจะก้าวสู่ช่วงมืดมิด จะยาวนานแค่ไหนยากจะเดา ในชีวิตเคยได้เห็นคนที่ใครหาว่าขี้ขลาด กลับสู้อย่างดุเดือดเลือดพล่าน และนายที่ยืดอกเป็นซุบเปอร์แมนกลับวิ่งหางจุกตูดกลายเป็นตัวตลก
สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ  ความพินาจจงมีต่ออำมาตย์และศักดินาจนหมดสิ้นจากแผ่นดินไทย
ประเทศเราถูกพวกมันปล้นหมดเนื้อหมดตัวจนไม่มีจะกินแล้ว..มีเหลืออยู่ทางเดียวก่อนตาย..จะรออะไรกันอยู่คะ...วีระบุรุษเพื่อนร่วมชาติผู้กล้าทั้งหลาย

Last edited by amdang-3 (December 20, 2016 8:55 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.