iFreeThai

#521 February 28, 2017 1:34 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สัพเพเหระแต่มีสาระของการตายที่วัดพระธรรมกาย

นึกไม่ถึงว่าเรื่องนี้มันจะบานปลายไปสุดโลกกว้าง ไปถึงชาวพุทธทั่วโลกและผู้คนทั่วโลก อ้ายเหล่และพวกนายของมันต้องรับกรรมแน่นอน แม้คนไทยส่วนใหญ่ยังหลับไหลลืมตื่น(ฤาพี่)
ความจริงมันมาเคาะประตูแล้ว ไม่ให้เกียรติแก่"วีระบุรุษ อนวัช ธนเจริญณัฐ"เลยหรือ?  ประเทศเรามีแต่อนุสาวรีย์พวกจ่าห้าวเท่านั้นหรือ?  หรือแม้แต่อนุสาวรีย์หมาของพวกมัน? เห็นได้ชัดๆ
กันเลยคราวนี้ งานศพวีระชนนักต่อสู้ท่านผู้นี้มีแต่ญาติๆกับจนท.ดีเอสไอประกบอยู่ตลอดเวลา ไทยพากันเฉยที่จะไปเคารพศพ อย่าไปฝันพูดถึงโซคราติสเลย สามัญสำนึกความเป็นเพื่อน
ร่วมชาติที่ยอมเสียสละแม้ชีวิตให้เป็นชาติ-ศาสพลี(martyr)มีผู้คนร่วมงานศพจำนวนน้อยมาก เพราะกลัวดีเอสไอถ่ายรูปบันทึกไว้?....   อนิจจากลาแลนด์...เพียงวางดอกไม้สักดอกก็ไม่มีใครกลัา?

.

คลิบพวกนี้มีมากมายหลายรส ทั้งตรงข้าม มีความเห็นข้างเดียวและหรือทั้งสองด้าน หรือหลายหลากความคิดเห็น ก็ต้องขยันฟังเพราะอยู่ไกลปืนเที่ยง
เลือกมากไม่ได้ แต่พยายามหาคลิบที่มีสองฝ่ายมีความคิดเห็นต่างกันโต้กัน และค่อนข้างสุภาพไม่ใช้อารมย์ต่อกันมากใส่กันเกินควร และแน่ละที่ค่อนข้างจะลำเอียง
เป็นทุนอยู่แล้ว เช่นของอ.หวาน และคุณภูผาเสรี ที่ออกความเห็นแบบตรงไปตรงมาฟังง่ายๆดี  หวังว่าจะหาข่าวจากนสพ.หลักนั้นไม่เอาแน่ ยกเว้นเพียง1-2ฉบับเท่านั้น
ขอเพื่อนๆนักต่อสู้ทั้งหลายโชคดีและปลอดภัยเสมอนะคะ

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ  ความพินาศจงมีต่อทรราช อำมาตย์ ทหารจปร. ศักดินาไทยในเร็ววัน

Last edited by amdang (February 28, 2017 11:46 PM)

Offline

#522 March 2, 2017 12:43 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระวังพวกศรัทธาฆ่าตัวตาย

ฟังคลิบนี้แล้วเห็นโลกในกลาแลนด์ และผู้คนคิดเรื่องเรื่องการพลีชีพอันเป็นศาสพลี(Martyr)ของลุงอนวัช ธนเจริญณัฐในทัศนะ
เจ้าคุญพิพิธรองเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ และจบลงด้วยทางทางแก้ จะเป็นการ"ชี้โพรงให้กระรอก"หรือเปล่า? และจะมีความผิดไหม?
ลองชมดูและหากให้ดีก็อ่านความคิดเห็นต่างๆต่อจากคลิบด้วย ก็จะเห็นภาพรางๆว่าคนไทยขณะนี้มีความคิดเห็นกันอย่างไรต่อ
การปฏิบัติการ(ยุทธการวัดธรรมกาย)

ทราบว่าการต่อสู้ได้ขยายแนวไปบริเวณตลาดกลางวัดคลองหลวงที่อยู่ใกล้ก้บวัด การแย่งชิงมวลชน การต่อต้านแบบแยกกลุ่มจากพวกศานุศิษย์เป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ
ฯลฯ บวกกับแม่ทัพใหญ่ยอดกูรูหรืออ้ศวิน(Jedi)แม่งานนี้รมต.ยุติธรรม นายสุรพันธ์ ตันยุวรรธนะบอกว่าจะมีการปรับแผน(หมายถึงแผนการปราบคง"ยกระดับขึ้น") เพราะการ
อ่อนแอระส่ำระสายภายในเริ่มปรากฏชัดขึัน เพราะการกักอาหาร-น้ำดื่ม การตัดการสื่อสาร และการแสดงกำลัง(show of force)ว่าจะเอาจริง รถคุกเคลื่อนที่  รถฉีดน้ำ รถส่ง-รับสัญญาน
การคมนาคม และรถปฏิบัติการณ์พิเศษต่างๆ รวมทั้งใช้กำลังทหารแทนพวกตำรวจที่ปิดล้อมวัด ทหารหญิงเพียบ(เพราะผู้ต่อต้านเป็นหญืงจำนวนสูงมาก) ผู้บังคับบัญชาก็เดินตรวจแนว
ขึงขังเชิงขู่เข็ญมากขึ้น ฯลฯ ความเปลี่ยนแปลงของสถานะการณ์ลื่นไหล(fluid)มีมากขึ้น ส่วนจะไปทางใดยากจะทำนายได้ จะพยายามติดตามเท่าที่จะทำได้ แต่ที่รำคาญมากคือสื่อหลักไทยล้วน
รายงานบิดเบิอนไปตามคสช. ขอพี่น้องฟังจาก"มีเดียร์ฟอส"ของอ.หวานจากต่างประเทศ และกลุ่มอ.ส.ส.ท หรือ"ไฟเย็น"กลุ่มเวียตนาม ที่พยายามเจาะหนุนโดยพวกฮาร์ตคอของสหายหมาน้อยที่
พยายามทลวงโดยซึมเข้าไปร่วมมวลชน  จะมีฝีมือพอหรือไม่ก็คงจะได้เห็นกัน? ได้แต่เอาใจช่วย ขอพระคุ้มครองให้ทุกคนปลอดภัย
มีความพยายามอย่างเด็ดเดี่ยวที่ไหน ก็ย่อมมีความสำเร็จที่นั่น  ทำไมผู้คนจะไปวางดอกไม้และจุดเทียนที่หอส่งสัญญาณ ที่วีระบุรุษอนวัช ธนเจริญณัฐยอมปลิดชีวิตพลีให้คนไทยพุทธครานี้จึงไม่มี
ใครทำเหมือนทั่วโลกที่เขาทำกัน?? 
คนไทยไม่กล้าแม้จะวางดอกไม้สักดอกบอกบ่งซึ่ง"ความรัก" หรืออาลัยต่อใครสักคนได้เลยหรือ??

http://i.telegraph.co.uk/multimedia/arc … 15320c.jpg

qneHOHl.jpg
http://i.telegraph.co.uk/multimedia/arc … 15195c.jpg

http://i2.cdn.cnn.com/cnnnext/dam/asset … ge-169.jpg

https://www.google.com/search?q=photo+p … BhQQsAQIHA

ช่างไม่มีน้ำใจเหลือในกลาแลนดฺ์เลยแม้สักหยดเดียว  ได้แต่ร้องไห้อย่างสุดแสนเสียดาย

Last edited by amdang (March 3, 2017 11:46 AM)

Offline

#523 March 5, 2017 8:13 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

น่าทึ่งต่อวัดธรรมกาย (Amazing Dhammakaya Temple)

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … faM9kHQa-g

สิ่งดีดีที่วัดพระธรรมกายให้ฉัน

วัดพระธรรมกาย การเผยแผ่พระพุทธศาสนาเชิงรุก


เป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่โลกได้พบเห็น ตั้งแต่เริ่มแรกการก่อร่างสร้างวัดเล็กๆกลางทุ่งนาที่ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานีเหมือนวัดทั่วไปเมื่อ 47 ปีที่แล้ว แต่ปัจุบันกลายเป็นอาณาจักรศาสนาที่ใช้ฝึกจิต(spiritual training)ตามหลักวิธิการวิปัสสนาของหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ--สัมมาอะระหัง อันศักดิ์สิทธิ ในประเทศ และมีสาขาไปทั่วโลก  การแผ่อำนาจบารมีของวัดแห่งนี้ทั้งในและนอกประเทศ ได้สร้างการกระทบดังฟ้าผ่าและสร้างเสียงคำรามครืนๆต่อเนื่องอันน่ากลัวต่ออาณาจักรจักรีทรราชเจ้าของบ้าน สถานที่นี้จึงตกเป็นเป้าหมายหลักที่กษัตริย์จักรีจะต้องทำลายให้ได้   มรดกตกทอดมาสู่รัชกาลปัจุบัน ให้ต้องเผด็จศึกตามความต้องการของพ่อ จอมอัปรีย์อำมะหิตผู้หมดอายุและพลังจะทำความช้่วโดยทำร้ายทำลายวัดนี้เป็นชิ้นสุดท้ายในชีวิตของมัน กษัตริย์ที่อยู่เบื้องหลังการเข่นฆ่าทำลาย เอาคนเขัาคุก ถูกทรมาร ขู่เข็ญ ล้างสมองให้ผู้คนโง่เขลาเพื่อจะปกครองได้ง่ายมานานถึง70ปี
และประกอบกับเรื่องถูกโฉลกของอุปนิสสัยลูกชาย ผู้กระหายเลือดอำมะหิตแบบโรคจิตซาดิส(Sadistic Sickness) ที่นิยมการตบตีให้เลือดตกยางออกต่อผู้รับใช้ใกล้ชิดประจำวัน และฆ่าอย่างทารุณต่อผู้ทำผิดขัดใจมันมาให้เห็นตลอดมายาวนาน  รัชกาลใหม่นี้สร้างความเลวทราม อำมะหิตทำร้ายผู้เคราะห์ร้ายมากมายยิ่งกว่าตัวพ่อที่แสนเลวมาถึง 70 ปี ที่ได้ครองราชมาโดยหลอกนายปรีดี พนมยงค์ได้สนิท ให้สงสารมันตอนมันยิงหัวพี่ชายมันเสียอีก และนับวันอสูรย์ร้ายตัวลูกตัวนี้จะเพิ่มพลังการกุมบังเหียนแผ่นดิน(รวมพลังอำนาจ-Consolidation)ได้รวดเร็ว และจะทำลายทุกอย่างที่ขัดใจมัน(ขณะนี้มันกำลังทำกับพล ต.ท จุมพล มั่นหมาย เหยื่อล่าสุด) เพื่อแสดงพระราชอำนาจจังไรของกษัตริย์ไทยอันเป็นสมบูรณาญาสิทธิราช ยิ่งข่มขวัญพสกนิกรและข้าทาสบริวาร ที่ขี้ขลาดขี้ขึ้นสมองอยู่แล้ว ทำให้เกิดความหวาดกลัวอกสั่นขวัญแขวน กลัวโดนลงโทษหรือความตายอาจถึงตนได้ทุกนาที ไปทั่วแผ่นดิน

คลิบสุดท้ายสำหรับสัปดาห์นี้ เป็นอเมสซิ่งไทยแลนด์ มอบเป็นของฝากไอ้เหล่ คสช. อำมาตน์ จปร. ศักดินาไทยและไทยเฉยทั้งหลาย

[/embed]

หลวงพ่อธัมมชโยกล่าวไว้ว่า  "ข้าพเจ้าจะไม่ยอมมอบตัว ตราบใดที่เราไม่มีรบ.ที่เป็นประชาธิปไตยและมาจากการเลือกตั้ง" และ...
"..ชิตังเม..โป้ง...ขอให้รวย.. รวย..รวย"

เมื่อสวดมนต์วางอุเบกขาในวัดโดยแผ่เมตตาให้ผู้บุกรุกไม่ได้ผล? และถูกความกดดันทำร้ายมากขึ้น..... อะไรจะเกิดขึ้น??

ความพินาศจงได้แก่คสช. อำมาตย์ ทหารจปร. ศักดินาไทยและพวกจักรีกษัตริย์อำมะหิต... ให้ถูกล้างสิ้นไปจากแผ่นดินโดยนักปฏิวัติไทยในเร็ววัน

Last edited by amdang (March 6, 2017 11:00 PM)

Offline

#524 March 6, 2017 3:14 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

IXbPZ29.jpg

ls5wRkN.jpg

k9VqGS5.jpg

LUxnlOi.jpg

nKlpzEu.jpg

qFRavgt.jpg

https://www.facebook.com/12601792409363 … 938094481/


ฟอร์ด เส้นทางสีแดง
ติดตาม
เมื่อวานนี้ เวลา 6:34 น. ·

สำหรับสื่อมวลชน (For press)
ผมถูกจับวันนี้จากการที่นำข้าวไปถวายพระและแจกเสื้อกิจกรรมสีขาว มีภาพเณรน้อยนั่งสมาธิสกรีนข้อความ "อย่ารังแกพระ" ให้แก่บรรดาผู้ที่ไปประกอบอาหารที่โรงทานของตลาดกลาง เยื้องวัดธรรมกาย เมื่อเวลาราว 15.30 น.ท่ามกลางสายตาของประชาชนนับพันและผู้สื่อข่าวจำนวนมาก
ทหารนำตัวผมไปส่งที่ค่ายตชด.ในพื้นที่จ.ปทุมที่เป็นศูนย์ปฏิบัติการ DSI และถูกนำตัวไปพบพ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล ผู้บัญชาการ DSI ที่รับมอบอำนาจตามมาตรา 44 ของคสช. เขาบอกผมว่าพฤติการณ์การถวายข้าวพระแจกเสื้อกิจกรรมสีขาวนี้เป็นการยุยง ส่งเสริม สนับสนุน ผู้ชุมนุมที่ตลาดคลองหลวง และออกคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรห้ามผมกลับเข้าไปในพื้นที่ควบคุมธรรมกาย และขู่ว่าหากผมกลับเข้าไปอีกจะถูกดำเนินคดีในข้อหาขัดคำสั่ง มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และบังคับให้ผมลงนามรับทราบในคำสั่ง
ขอเรียนว่าผมไปถวายข้าวและแจกเสื้อสีขาวสกรีนคำว่า "อย่ารังแกพระ" ในฐานะพุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา ผมมิได้ไปในฐานะนักกิจกรรมหรือคนเสื้อแดง จริงอยู่ว่าผมเคยทำกิจกรรมในนามฟอร์ด เส้นทางสีแดงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้พิการ เด็กกำพร้า ช่วยเหลือผู้ถูกน้ำท่วมระหว่างปี 2553-2556 มอบเงินและสิ่งของไปหลายแสนบาท ต่อมาหลังรัฐประหารผมได้จัดทำเสื้อกิจกรรมมอบเงินช่วยเหลือผู้ต้องขังระหว่างปี 2558-2559 เป็นเงินสี่แสนกว่าบาท แต่ผมก็ได้ประกาศยุติการทำกิจกรรมเมื่อเดือนที่แล้ว และการไปถวายข้าวพระในครั้งนี้ผมก็ได้กระทำในนามประชาชนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ต้องการนำปัญหาการเมืองไปผูกโยงกับปัญหาของวัดธรรมกาย
ขอเรียนว่าผมมิใช้ศิษย์ของวัดธรรมกาย ไม่เคยเข้าวัดธรรมกายตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน แต่ผมทนเห็นสิ่งที่วัดธรรมกายถูกกระทำมาหลายวันนี้ไม่ได้ วันที่ผมเห็นภาพของพระบาดเจ็บและมีเลือดออกจากการปะทะกับทหารเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้ผมสะเทือนใจอย่างยิ่งและตั้งคำถามว่ากำลังเกิดอะไรกับพุทธศาสนาในประเทศนี้ วันที่ผมตัดสินใจที่จะมาถวายข้าวพระธรรมกายคือวันที่ผมเห็นทางวัดขึ้นป้ายข้อความ "We need food" พร้อมกับมีข่าวว่าวัดธรรมกายถูกปิดล้อม ระงับการส่งอาหารให้กับพระและประชาชนที่อยู่ในวัดนับหมื่นคน
วันศุกร์ที่ 3 มีค.ผมได้มาถวายข้าวพระครั้งแรก ได้นำข้าวกล่องจำนวน 100 กล่องและเสื้อจำนวน 70 กว่าตัวมาถวาย อาหารผมทำด้วยตัวเอง จัดซื้อ ปรุงสำเร็จ มีลูกๆช่วยกันแพ้กไม่ต่างจากการเตรียมอาหารไปถวายพระทั่วไป เสื้อสีขาวที่ผมนำมาจากผมได้เลือกเฉพาะสีขาวซึ่งเป็นสีของผู้ปฏิบัติธรรม และสกรีนภาพเณรน้อยนั่งสมาธิข้อความ "อย่ารังแกพระ" ซึ่งผมได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าไม่ส่งสัญญาณใดๆเกี่ยวกับสีเสื้อ เพราะไม่ต้องการนำปัญหาสีเสื้อใดไปเกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา กรรมย่อมชี้เจตนา เงินที่ผมได้รับล้วนเป็นเงินสนับสนุนจากมิตรสหายในเฟสบุ้คซึ่งให้การสนับสนุนเพราะเห็นถึงความตั้งใจ ทุกบาททุกสตางค์ที่ผมได้รับผมโพสขอบคุณและให้พรทางหน้าเฟสบุ้คว่า "ขอให้ผู้บริจาคเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ" ตามประสานักกิจกรรมที่เคยบวชเป็นพระมาก่อน ผมไม่เคยได้รับเงินจากนักการเมือง หรือวัดธรรมกาย ตั้งแต่ต้นที่ผมออกทำกิจกรรมจนถึงวันนี้รวมเป็นเวลาเกือบ 7 ปี ผมยินดีให้สอบถามทุกอย่าง สามารถเปิดเผยตรวจสอบได้ กิจกรรมที่ผมทำล้วนมาจากเงินส่วนตัวของผม และเพื่อนเฟสบุ้คที่ให้การสนับสนุนทุกสาขาอาชีพที่เห็นคุณค่าในกิจกรรมเพื่อมนุษยธรรมที่ผมทำ
ในวันนี้ผมได้กลับไปอีกครั้ง นำสิ่งของที่จะถวายนั่งแท้กซี่ไปคนเดียว ผ่านด่านทหารทุกด่านตามปกติ เมื่อถึงวัดได้นำอาหารไปถวายพระ แจกจ่ายเสื้อกิจกรรมให้กับบรรดาพ่อครัว แม่ครัวที่อยู่ในโรงทาน มิได้แจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาฟังธรรม หรือแสดงให้เห็นว่ามีการยุยง ส่งเสริม สนับสนุน ผู้ชุมนุมแต่อย่างใด เมื่อเสร็จกิจผมได้ถ่ายรุปและโพสหน้าเฟสเป็นหลักฐานเช่นที่เคยทำทุกครั้ง
ผมเป็นอดีตนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตยและมนุษยธรรม ขอตั้งคำถามถึง DSI ว่าการที่ประชาชนไปถวายอาหารพระนี่ผิดกฏหมายข้อไหน? ผิดศีลธรรมข้อใด? การที่ประชาชนจัดทำเสื้อสีขาวสกรีนภาพและข้อความเช่นนี้เป็นการปลุกระดม ยั่วยุ ส่งเสริมสนับสนุน ผู้ชุมนุมตรงไหน? ข่าวการที่พุทธศาสนิกชนถูกจับเพียงเพราะนำอาหารไปถวายพระแจกเสื้อขาวให้กับผู้ปฏิบัติธรรมจะสร้างความเสือมเสียให้กับประเทศไทยไหมครับ? จะทำให้ประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าวนี้เลื่อมใสศรัทธาในวัดธรรมกายเพิ่มขึ้นไหมครับ? พวกเขาจะมีความรู้สึกว่าคสช.รังแกประชาชนเกินไปไหมครับ?
ผมตั้งคำถามถึงผู้บัญชาการ DSI ว่า หากเจ้าอาวาสวัดธรรมกายผิดจริง ทำไมวัดนี้ถึงได้อยู่มาได้เกือบ 50 ปี มีผู้ศรัทธานับล้าน มีเชื้อพระวงศ์ไปทำบุญที่วัดนี้หลาท่าน ทำไมไม่ไปจับโจรใต้ที่วันก่อนยิงเด็กนักเรียนตายไปหลายคน? หากบอกว่าจับคนที่ผิดกฏหมาย ในทุกๆวันของประเทศนี้มีคนทำผิดกฏหมาย หากจับกันทุกคนแล้วจะเอาคุกที่ไหนมาขัง และจะเอาประชาชนที่ไหนมาทำงานเสียภาษีให้รัฐนำไปพัฒนาประเทศ? ทำไมจะต้องมารีบร้อนจับตอนนี้ในขณะที่ประเทศนี้ต้องการความปรองดอง?
หลังรัฐประหาร 2557 ประชาชนในประเทศนี้ไม่มีเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมือง ใครใส่เสื้อแดงต้องถูกจับ ใครพูดเรื่องประชาธิปไตยต้องถูกปรับทัศนคติ แม้แต่ตอนนี้การถวายข้าวให้พระก็กำลังกลายเป็นสิ่งต้องห้าม การแจกเสื้อสีขาวกำลังกลายเป็นสิ่งผิดกฏหมายหรือครับ?
ผมไม่เคยกลัวกฏหมายที่ออกโดยรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร ผมอาจจะไปหรือไม่ไปพื้นที่ตลาดคลองหลวงอีก อนาคตไม่มีใครรู้ สิ่งที่ผมกลัวคือกฏแห่งกรรมที่จะติดตัวผมไปเหมือนดั่งที่ผมเพิ่งจะโพสเฟสบุ้คเมื่อวานว่า ..
"คุณและผมและมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนผ่านการเกิดและตายมานับครั้งไม่ถ้วน การเกิดใหม่แต่ละชาติล้วนแต่เสวยกรรมเก่าทั้งดีและไม่ดีที่ตนได้กระทำเมื่อชาติที่แล้ว และสะสมกรรมใหม่ทั้งดีและไม่ดีเพื่อนำคุณไปสู่กำเนิดใหม่ในอีกชีวิตหนึ่ง"
หากคุณคิดว่าผมเป็นภัยความมั่นคงเช่นเดียวกับวัดธรรมกาย และศิษย์ธรรมกาย มาจับผมเถอะครับ ผมจะรออยู่ที่บ้าน
นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์
5 มีค. 2560 21.33 น. (ที่บ้าน)

IXbPZ29.jpg

urZWt4D.jpg

wrBbhdD.jpg

c0JuZ3h.jpg

ธรรม ย่อมชนะ อธรรม  https://www.facebook.com/rsrc.php/v3/y4 … -deijE.gif

คลิปล่าสุด https://www.facebook.com/DhammakayaInsi … 560752156/

เตือนความหลัง ที่ไม่อาจลืม https://www.facebook.com/maysahaway/vid … 646350294/

Last edited by amdang (March 7, 2017 12:29 AM)

Offline

#525 March 9, 2017 9:09 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

MARTYRS are coming soon !!

oUvP2S9.jpg

ธรรมกาย"ต่างปท.รณรงค์ชาวโลก ประณาม"คสช" ทำลายพุทธศาสนา

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่

ธรรมกาย"ต่างปท.ประกาศเป็นอิสระ หากคสช.ยึด-บริหาร"วัดพระธรรมกาย"ในกรุงเทพสำเร็จ

เป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้ว ที่รัฐบาล คสช.นำโดยมหาโจรประยุทธ จันทรโอชา หัวหน้ากลุ่มคนร้ายเข้าปล้นวัดพระธรรมกาย โดยใช้มาตรา 44 ให้ทหารตำรวจหลายพันคน เข้ายึดวัดพระธรรมกายใน กทม. ทำให้ชาวพุทธทั่วโลกต้องลุกขึ้นมาต่อต้านการใช้มาตรา 44 เข้ายึด-รังแก-ตัดการสื่อสาร-ตัดน้ำ-ไฟ-เสบียงอาหาร-น้ำ กีดกันไม่ให้ใคร เข้า-ออกในวัด ทั้งพระและศาสนิกชนในวัดขาดอาหาร-น้ำ การปฐมพยาบาล จนสุภาพสตีท่านหนึ่งถึงแก่ชีวิต ก็เป็นที่น่าเป็นห่วงกังวลอย่างยิ่ง

จึงมีการประท้วง  "ฟ้องโลกว่าพวก คสช.กำลังทำลายพระพุทธศาสนา"ในประเทศไทย ล่าสุดมีการประท้วงรบ.ไทยจากกลุ่มพุทธศาสนิกชนที่หน้า ซิตี้ ฮอล ลอสแองเจลีส แอลเอ แคลิฟอร์เนีย และอีกหลายแห่ง(กรุณาชมคลิปข้างบนเจ้าค่ะ)

พวกศิษย์วัดธรรมกายในไทยกำลังต่อสู้ด้วยวิธีสันติ โดยการร่วมกันสวดมนต์แลัวร่วมกันนั่งวิปัสสนา หวังชนะ อธรรม แต่ความอดทนต่อสถานะการณ์ของทั้งสองฝ่าย และจะจบลงตรงไหนยังไม่ทราบได้
หากพลาดพลั้งครั้งนี้อ้ายเหล่อาจโดนถูกลงโทษจากทุกด้าน เพราะคนสั่งการที่แท้จริงนั้นค่อนข้างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์มนา
ทุกคนกำลังคอยดูกันอยู่ว่าผลคราวนี้จะออกมาอย่างไร?
น่าจะมีคนลองถามอ้ายเหล่ที่มันเคยบอกตอนหลังมันยึดอำนาจใหม่ๆว่า-"การปกครองประเทศนี้ง่ายพอๆกับโจทย์เลขป.4" มันยังยืนยันอยู่หรือเปล่า?
ได้เห็นหน้ามันแต่ละวันที่ให้สัมภาษณ์พวกนักข่าว ดูเหมือนมันหมดราศรีความเป็นผู้นำ(ที่มันคิดว่ามันมี) แลัวมีอาการทำท่าจะสิ้นใจได้ในทุกวินาที (อาการเหมือนมันฝันถึงทิดกวางดึ๊กติดๆกันสองคืนซ้อน)
และคงเป็นจริงอีกไม่นาน มันกำลังเล่นกับนายที่ป่วยเป็นโรคซาดีสอย่างแรงขั้นสูงสุดคนนี้.... มันคงได้รู้ซึ๊งหากมันเกิดแพ้ขึ้นมา

Last edited by amdang (March 10, 2017 6:31 PM)

Offline

#526 March 10, 2017 2:11 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ถอยเอาเชิงหรือแพ้จริง?

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … LNeg7zdXIQ

จากนักข่าวหญิงของมีเดียฟอร์ส(MEDIA FORCE)ช่องอาจารย์หวานรายงานว่าหน่วยข้าหลวงใหญ่ของสหประชาชาติ(UNHCHR-United Nations High Commission for Human Rights)กำหนดจะเข้าไปตรวจดูสถานะการณ์ในวัดพระธรรมกายในวันจันทร์ที่ 13มีนาคม 2560 คืออีก 3 วันข้างหน้า ทำให้พวกกองทหาร-ตำรวจ-ดีเอสไอได้รับคำสั่งให้เปิดทางเข้า-ออกของวัด ให้การสัญจร อาหาร น้ำและสิ่งของใช้ของพระและคณะพวกศิษย์วัดคืนสู่สภาพปกติ พร้อมทั้งปล่อยเนตให้ใช้ได้เหมือนเดิมตอนเกือบ7:00น.เย็นเมื่อวาน 10/3/2560
วิเคราะห์ทางเดียวว่า"เป็นการถอยเอาเชิง" เพราะความจำเป็นที่จะล้อมปิดกักกันผู้คนไม่ให้เข้า(แต่ออกได้) กักอาหาร-น้ำและสิ่งของจำเป็นและการปิดการสื่อสารอินเทอเนต ที่ได้ทำมาทั้งหมด24วัน เป็นแผนการแบบงูเหลือมรัดเหยื่อของรมต.ยุติธรรม สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะอันแสนโหด ระยะหลังยังกักตุนน้ำที่จะใช้ล้างห้องส้วม และการระดมการกักกันทำลายวัด หลวงพ่อ พระ ชี และฆราวาส ทำให้เกิดโกลาหลเพราะใช้ห้องน้ำไม่ได้ สุวพันธ์เป็นมือโปรที่มีความชำนาญในเรื่องวิชามาร(Trade Craft) ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อบีบและทำลายขวัญคณะศิษย์และพระสงฆ์ แต่ก็เจอกับความ"นิ่งลึก"(สุดลึก) ที่ผู้คนและพระตั้งสติในทางสวดมนต์กับการเจริญกรรมวิปัสสนาอย่างไม่สทกสะท้าน การประเมินจากพวกสายลับที่แฝงในหมู่พระและผู้คน คาดว่าอีกคงไม่นานท่านทิดกวางดึ๊กคงมาเข้าฝัน สุวพันธ์จึงต้องสั่งถอยกรูดไปตั้งหลักใหม่ แต่ฝ่ายวัดธรรมกายควรร้องขอพวกยูเอ็นให้คงจนท.ไว้สังเกตุการณ์ต่อ และอาจจะร่วมกับอ.สุนัย ผาสุข(ฮิวแมนไร้ท์วอร์ช-Asian Human Rights Watch Commissioner) ร่วมจัดตั้งคณะกรรมการพิเศษสำหรับเรื่องบุกวัดธรรมกายโดยเฉพาะตลอดไป มิฉนั้นมันจะตลบหลังเอาหลังจากพวกข้าหลวงใหญ่กลับแล้ว  แต่หากมีการใช้อาวุธยิงนกในกรงแบบ 6 ตุลา 2019ที่ธรรมศาสตร์เพราะด้วยความมุทะลุดุดันตามสันดานนายมันที่มองผู้คนเป็นผักปลา ก็จะเป็นเครื่องช่วยเร่งต่อความพินาศสิ้นของราชวงค์นี้และพวกไม้ค้ำ-อำมาตย์-สางเขียวจปร.และศักดินาไทยทั้งหมดอย่างมีผลยิ่งทันทีทันควัน 
เชียงราย น่าน เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เลย และแถบอิสานเหนือ(ต่อเขตสายะบุรี-Sayaburi-ฝั่งขวาแม่น้ำโขง) คงประกาศเป็นเขตปลดปล่อยก่อนอื่น และสงครามปลดแอกจะเป็นรูปเป็นร่างในที่สุด พวกนักการเมืองร่ำรวยนอนตีพุงสบายฝันหวาน ที่กำลังเป็นเครื่องมือให้คสช.เรื่องปรองดอง และหวังมีการเลือกตั้งแบบเดิมๆของวัตจักรวงจรอุบาศว์ขอให้กลับใจซะ  ลมการเมืองในรูปปฏิวัติกำลังพัดแรงขึ้นๆ และผ่านจุดจะถูกหลอกให้ปรองดอง โดยพวกโจรคสช.กับนายใหม่อำมะหิตของมันคิดไว้จะไม่มีทางสำเร็จ และนักการเมืองกลุ่มนี้ทั้งในและนอกประเทศ จะกลายเป็นศัตรูของประชาชนและอ.ส.ส.ท.แทนที่จะเป็นแนวร่วมอย่างเก่า
....คิดให้ดี... เลือกข้างให้ดี เมื่อลมปฏิวัติเริ่มกลายเป็นพายุ เสาเรือนพวกท่านจะถูกถอนไปจากกทม.และกลาแลนด์ด้วย นักการเมืองพวกท่านนี้เองจะเป็นเป้าหมายอ่อน(civilian soft target) ที่ประชาชนปฏิวัติต้องรีบทำลายก่อนใครในแผ่นดิน เพราะมันเป็นตัวปฏิกริยาหลักที่คอยทำลายการปฏิวัติทุกแห่ง นักปฏิวัติย่อมรู้ดีแก่ใจ
การคาดการณ์ผิดพลาดต่อความกล้าหาญของพวกพระและศิษย์วัดธรรมกายเกือบทำให้ฝ่ายคสช.พ่ายแพ้ยับเยิน เพราะทันทีที่เกิดเหตุเผาตัวตาย ทั้งโลกจะส่งทูตมาดูและสอบสวนความจริง นสพ.จะกระพือข่าวทุกมุมโลก แล้วแน่ละการบานปลายในระดับนี้่ พวกจ่าห้าวก็จะอยู่ในประเทศนี้อย่างมีอำนาจเด็ดขาดและเสวยสุุขสุดๆ ที่พวกมันเคยทำมาถึง235ปีก็จะหมดไป ประเทศจะพลิกกลับทันที และสาธารณะรัฐประชาชนไทยก็จะจุติในแผ่นดินนี้ตลอดกาล การชำระโทษอย่างสะเด็ดน้ำทุกระดับจะเกิดขึ้น เพราะสาธารณะรัฐใหม่จะไม่ไว้ใจใครแม้พวกเคยร่วมปฏิวัติที่คิดออกห่าง หรือที่พยายามหลอกลวงตบตาต่อประชาชนก็จะไม่มีการยกเว้น

เผด็จการณ์ต้องพินาศ การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ

Last edited by amdang (March 10, 2017 4:34 PM)

Offline

#527 March 12, 2017 11:20 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

โลกเตรียมรุมซักไทย ปมละเมิดสิทธิมนุษยชน กลางเวทียูเอ็น ปลัดยธ.นำคณะแจง

omZjmA5.jpg

nyZPz0E.jpg

https://www.facebook.com/RedUSAThaiVoic … 41/?type=3

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีในวันที่ 11 พฤษภาคม คณะผู้แทนไทยนำโดยนายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) จะนำเสนอรายงานการทบทวนสิทธิมนุษยชนของประเทศตามกลไก Universal Periodic Review (ยูพีอาร์) รอบที่ 2 ในการประชุมคณะทำงานยูพีอาร์ สมัยที่ 25 ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิสว่า เรื่องดังกล่าวจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อขออนุมัติหลักการท่าทีที่จะนำเสนอรายงานผลการปฏิบัติงาน ภายหลังประเทศไทยส่งรายงานตามกลไก ยูพีอาร์ รอบที่ 2 ให้แก่คณะมนตรีสิทธิมนุษยชน แห่งสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การรายงานครั้งนี้ไม่ได้เฉพาะเจาะจงประเทศไทยเพียงประเทศเดียว แต่เป็นการรายงานของทุกประเทศที่เป็นสมาชิก
“ที่ประชุม ครม.วันที่ 10 พฤษภาคม จะพูดคุยกันว่าเราจะชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนอย่างไร ผมคิดว่าสิ่งที่เรารายงานในที่ประชุมยูพีอาร์ล้วนเป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจริงๆ หากดูตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีเคยกล่าวไว้ จะเห็นว่าเรื่องบางเรื่องต่างประเทศยังคงเข้าใจเราผิด โดยเฉพาะหลักการทางสิทธิมนุษยชนในประเทศไทย เราก็คงจะถือโอกาสนี้อธิบายความข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น” พล.ต.สรรเสริญกล่าว
ทั้งนี้ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นำคณะประมาณ 30 คน จากไทย เพื่อรายงานและชี้แจง ในการประชุมทบทวนสิทธิมนุษยชนของประเทศตามกลไก Universal Periodic Review (ยูพีอาร์) รอบที่ 2 ในการประชุมคณะทำงานยูพีอาร์ แห่งคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 25 ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้
สมาชิกสหประชาชาติ (ยูเอ็น) 14 ประเทศ ได้ยื่นคำถามเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนในไทย ล่วงหน้า บางประเทศ อาทิ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรเลีย นอร์เวย์ ได้เสนอคำถามเกี่ยวกับม.112
ต่อไปนี้คือบางส่วนจากคำถามที่ได้ยื่นล่วงหน้า
เบลเยียม
รัฐบาลไทยจะให้สัตยาบันในอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยการป้องกันบุคคลทุกคนจากการหายสาบสูญโดยถูกบังคับที่ได้ลงนามไปเมื่อปี 2012 เมื่อใด? รัฐบาลไทยกำลังพิจารณาที่จะให้สัตยาบันในธรรมนูญกรุงโรมว่าด้วยศาลอาญาระหว่างประเทศหรือไม่?
รัฐบาลไทยพิจารณาที่จะยกเลิกคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 และจะรับรองว่าพลเรือนทุกคนจะถูกพิจารณาคดีในศาลพลเรือนและจะได้รับการเคารพสิทธิในการพิจารณาคดีที่เป็นธรรมภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (ไอซีซีพีอาร์) หรือไม่?
รัฐบาลไทยพิจารณาที่จะตอบรับคำร้องขอในการเยือนจากคณะผู้เขียนรายงานพิเศษหรือไม่?
เบลเยียมยินดีที่กระทรวงยุติธรรมของไทยเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่น่าห่วงกังวลในการคุ้มครองนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน รัฐบาลไทยสามารถอธิบายถึงมาตรการคุ้มครองพิเศษดังกล่าวที่จะส่งผลและนำไปบังคับใช้อย่างไร?
สาธารณรัฐเช็ก
ไทยกำหนดกรอบเวลาที่จะให้การรับรอง อนุญาสัญญาป้องกันการทรมานและจัดตั้งกลไกระดับชาติเพื่อป้องกันการกระทำดังกล่าวหรือไม่
ไทยได้มีการดำเนินการที่จะยุติการข่มเหง สอดส่อง และการกระทำในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นการข่มขู่คุกคามนักเคลื่อนไหวต่อสู้ด้านสิทธิมนุษยชนและการบังคับใช้มาตรการต่างๆ ที่มุ่งป้องกันการเกิดความรุนแรงและการก่ออาชญากรรมต่อบุคคลเหล่านั้นหรือไม่?
รัฐบาลไทยจะทบทวนกฎหมายเพื่อรับประกันการเคารพสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกและเสรีภาพในการชุมนุมภายใต้ไอซีซีพีอาร์หรือไม่?
ภายใต้มาตรา 44 ตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว คสช.ได้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดต่อสถาบัน การก่อจลาจล ปลุกระดมฝูงชน สนับสนุนการแบ่งแยกและละเมิดคำสั่ง คสช.ในศาลทหารแทนศาลพลเรือน ในประเด็นนี้ไทยจะทบทวนแก้ไขกฎหมายเพื่อเป็นหลักประกันว่าพลเรือนทุกคนจะถูกพิจารณาคดีในศาลพลเรือนและได้รับสิทธิในการพิจารณาคดีด้วยความเป็นธรรม รวมถึงสิทธิในการประกันตัวภายใต้พันธกรณีของไทยที่มีต่อไอซีซีพีอาร์หรือไม่?
ขอให้รัฐบาลไทยช่วยให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า ค่ายปรับทัศนคติ และหลักสูตรปรับทัศนคติ และการปฏิบัติตามพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศของไทย
ลิกเตนสไตน์
จากที่ไทยกลับมาพิจารณาจะเข้าร่วมในศาลอาญาระหว่างประเทศ หากเป็นเช่นนั้น ไทยจะมีขั้นตอนดำเนินการอะไรบ้างในการรับรองธรรมนูญกรุงโรมฉบับปี ค.ศ.2010
เนเธอร์แลนด์
กรณีการพิจารณาในศาลทหาร
มีพลเรือนกี่รายแล้วที่ถูกพิจารณาคดีในศาลทหารนับตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ปี 2557 เป็นต้นมามีพลเรือนกี่รายที่ถูกเรียกตัวเข้าค่ายทหารหรือถูกเจ้าหน้าที่ทหารไปตรวจสอบยังบ้านพักนับตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ปี 2557
กรณีเสรีภาพในการแสดงออก
รัฐบาลจะให้การรับรองอย่างไรว่าทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญจะสามารถแสดงออกซึ่งความคิดเห็นต่อสาธารณะได้โดยปราศจากความกลัวว่าจะถูกตอบโต้ด้วยกำลังทหารหรือถูกลงโทษ เพื่อเป็นหลัก ประกันว่าจะสามารถอภิปรายโต้แย้งได้อย่างเปิดเผยและอย่างกว้างขวางในช่วงเวลาก่อนหน้าที่จะมีการจัดลงประชามติว่าด้วยร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้

สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์เหนือ
เหตุใดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จึงถูกนำมาใช้แทนที่จะเป็นกฎหมายหมิ่นประมาททางอาญา และ คณะตุลาการมีขอบเขตแค่ไหนในการใช้ดุลพินิจในคดีหมิ่นประมาท
แผนการใดที่รัฐบาลจะนำมาใช้เพื่อยุติการดำเนินคดีพลเรือนในศาลทหารและการกักตัวในที่คุมขังของกองทัพ และในการโอนย้ายคดีทั้งหมดของพลเรือนที่เผชิญการพิจารณาคดีต่อศาลทหารมายังศาลพลเรือน และเพื่อปรับแก้กฎอัยการศึกและพระราชบัญญัติธรรมนูญศาลทหาร เพื่อป้องกันการดำเนินคดีพลเรือนในศาลทหาร
ไทยมีมาตรการอย่างไรในการสอบสวนและป้องกันการข่มเหงหรือทารุณกรรมต่อผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการประมงในอ่าวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงงานอพยพ
แผนการใดที่ไทยจะนำมาใช้ในการในการสอบสวนกรณีการทารุณกรรมทางภาคใต้ที่มีการ กล่าวหาว่ากระทำโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และหากข้อกล่าวหานั้นยังคงมีอยู่ จะมีมาตรการในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างไร
สหรัฐอเมริกา
ขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อห้ามที่เกินกว่าเหตุในการแสดงออกถึงสิทธิพลเมืองและรับประกันถึงกระบวนการทางการเมืองที่เปิดกว้างและครอบคลุม ซึ่งยินยอมให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น ขอถามว่าไทยมีขั้นตอนอย่างไรในการรับรองว่าเสรีภาพในการแสดงออกและการชุมนุมโดยสงบจะได้รับการเคารพในช่วงก่อนหน้าที่จะมีการลงประชามติในร่างรัฐธรรมนูญในเดือนสิงหาคมนี้ และมีมาตรการเพิ่มเติมอย่างไรที่รัฐบาลจะดำเนินการให้ประชาชนทั่วไปสามารถอภิปรายหารือถึงคุณสมบัติของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้
ขอแสดงความกังวลต่อคำสั่งหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 13/2559 ในเรื่องการขยายขอบเขตอำนาจการดูแลความสงบเรียบร้อยภายในของกองทัพ เราขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยเพิกถอนคำสั่งและจำกัดการใช้อำนาจการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเหล่านี้ไว้กับหน่วยงานของพลเรือนที่เหมาะสม ขอถามว่ามาตรการใดที่ไทยนำมาใช้เพื่อป้องกันการใช้อำนาจที่มีการขยายขอบเขตเหล่านี้โดยมิชอบ และรับรองว่าไทยจะเคารพพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ
เรายังเป็นกังวลเกี่ยวกับข้อห้ามที่เกินกว่าเหตุในการรวมกลุ่มอย่างเสรี ซึ่งรวมถึงสิทธิในการประท้วง เช่นเดียวกับรายงานเรื่องการใช้แรงงานบังคับที่ยังคงมีอยู่ รวมถึงบนเรือประมงและอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารทะเล ขอถามว่าไทยมีความคืบหน้าในการสอบสวน ดำเนินคดี และพิพากษาผู้กระทำความผิดรายบุคคลในเรื่องการใช้แรงงานบังคับมากน้อยแค่ไหน
เยอรมนี
เยอรมนียินดีที่ไทยให้ที่พำนักแก่ผู้อพยพ แต่ดูเหมือนมีความจำเป็นที่จะต้องให้สถานะทางกฎหมายแก่คนเหล่านี้ด้วย ดังนั้นแล้ว เราขอถามว่า ไทยมีความตั้งใจที่จะลงนามและให้สัตยาบันในอนุสัญญาเจนีวาว่าด้วยสถานะของผู้ลี้ภัย ค.ศ.1951 และออกกฎหมายกลางระดับประเทศที่ให้ความคุ้มครองทางกฎหมายที่เพียงพอต่อผู้อพยพ
สวีเดน
รัฐบาลไทยมีแผนการที่จะจัดการกับข้อกังวลต่อกฎหมายที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการจำกัดเสรีภาพในการแสดงออก
ไทยยอมรับคำแนะนำในการพิจารณาสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของไทยครั้งแรกที่จะเชิญคณะทำงานด้านการบังคับสูญหายโดยไม่สมัครใจของสหประชาชาติ คำร้องขอดังกล่าวยังไม่ได้รับการตอบสนอง เมื่อใดจึงจะมีการยื่นคำเชิญนี้มาอย่างเป็นทางการ
ไทยมีมาตรการอะไรบ้างที่มีแผนจะดำเนินการเพื่อปฏิบัติตามข้อเสนอแนะของผู้เขียนรายงานพิเศษด้านสถานการณ์การค้ามนุษย์อย่างเต็มที่ รวมถึงการขจัดสื่อลามกอนาจารเด็กและการค้ามนุษย์ที่แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากเด็ก
นอร์เวย์
เรารับทราบว่าไทยได้ดำเนินการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ โดยมีคำร้องขอให้มีการเยือนของผู้เขียนรายงานพิเศษด้านการส่งเสริมและปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกที่รอการตอบรับอยู่ ทั้งนี้ รัฐบาลไทยจะกำหนดวันที่ชัดเจนในการให้ผู้เขียนรายงานพิเศษเยือนไทยได้เมื่อใด
รัฐบาลไทยจะมีมาตรการอย่างไรในการยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ยังคงเกิดขึ้นในพื้นที่ขัดแย้งทางภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีการรายงานเรื่องการทารุณกรรม การจำกัดเสรีภาพในการพูดและไร้ซึ่งการสอบสวนการหายตัวโดยถูกบังคับ
-รัฐบาลไทยจะมีมาตรการที่เป็นรูปธรรมอย่างไรในการนำพิธีสารปาเลร์โมไปปฏิบัติใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะได้ติดตามและดำเนินคดีกับบุคคลที่แสวงหาประโยชน์จากการค้ามนุษย์
สวิตเซอร์แลนด์
หลักปฏิบัติในการควบคุมตัวเพื่อปรับทัศนคติที่รัฐบาลไทยใช้คืออะไร รัฐบาลแน่ใจได้อย่างไรว่าหลักปฏิบัติในการปรับทัศนคติสอดคล้องกับพันธกรณีที่มีภายใต้ไอซีซีพีอาร์
รัฐบาลไทยจะรับประกันในหลักการที่จะไม่ส่งผู้อพยพและผู้ลี้ภัยกลับไปถูกดำเนินคดีในกรณีอย่างไร
สเปน
ภายใต้คำสั่ง คสช.ฉบับที่ 13/2559 การป้องกันและปราบปรามเจ้าหน้าที่จับกุมบุคคลโดยปราศจากคำสั่งศาลและเจ้าหน้าที่เหล่านี้ยังได้รับเอกสิทธิ์คุ้มครองจากการถูกดำเนินคดีหากปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้ รัฐบาลไทยจะป้องกันและมีบทลงโทษต่อเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามอำเภอใจอย่างไร
การใช้กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต รัฐบาลไทยจะส่งเสริมบทบาทของนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในการส่งเสริมการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมอย่างไร ขณะเดียวกันรัฐบาลไทยมีกลไกอะไรที่จะจัดตั้งขึ้นเพื่อให้มีการเยียวยาเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการถูกล่วงละเมิดดังกล่าวนี้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะมีบทลงโทษบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ กระทำผิดอย่างไร

จาก มติชน ออนไลน์ 10 มี.ค 2560

ข้างนอกก็เร่งรุกข้างในก็ร้าว แถมนายขู่ตะคอกจากเยอรมันจะเอาเรื่องถอยจากธรรมกายอีก มันยากกว่าเลขป.4แล้วนา เหล่มันถึงคราวต้องไปช่วงนี้แหละนะ จะไปโทษสุวพันธ์ก็คงไม่เหมาะ มันแพ้จริงๆหากไม่ถอยเจอทิดกวางดึ๊กแน่  จะยิ่งฉิบหายเร็วดังไฟบรรลัยกัลป์หนีกันไม่ทันทั้งประเทศ เหมือนตอนเวียตนามและเขมรแตกปี1975 และปี1979แน่เทียว
ให้ตือโป้ยก่ายสืบต่อคั่นช่องว่างสิได้บ่อ?
ยามยากคงพึ่งกันได้พอหายร้อน ลืมเรื่องไข่คาร์เวียกับเป็ดย่างตอนเหมาเครื่อง5ล้านไปฮาวายเสียเถอะ  พอมีเวลาเก็บเข้าของ? มันหมดท่าแล้วนี่ เสี่ยไม่ยอมต่อความล้มเหลวใดๆเด็ดขาดไม่ถูกเสป็คของเขา ที่ต้องให้ใช้ไม้เด็ดขาดลูกเดียว
แรงสวดธรรมะกัปปะวัฒนสูตรของพระและศิษย์วัดธรรมกายกว่า1ล้านครั้ง จะทำลายศัตรูทีละคนวอดวายแน่ ยิ่งมีเค้าว่าสางเขียวจะกลับมาอย่างรุนแรงหลังคณะยูเอ็นตรวจวัดแล้วพรุ่งนี้วันจันทร์ที่13มีค.-14 มีค. ยิ่งคิดว่าประเทศคงถึงครากันคราวนี้เองกระมัง?  ..จะเอาอะไรเหลือมาปรองดอง..ไม่เคยคิดให้อะไรประชาชนเลย ที่สุดเจ็บแสบคือพวกพท.และนปช.เข้าไปร่วมด้วย  เพราะพวกเขาคิดเสมอว่าเป็นชนชั้นปกครองถัดจากพวกจ่าห้าวและสางเขียวนั่นเอง

เผด็จการณ์ต้องพินาศ การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ

Last edited by amdang (March 13, 2017 12:51 AM)

Offline

#528 March 16, 2017 9:14 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

https://www.facebook.com/WeLoveWatPhraD … 657087019/
ที่สุดของพลังแห่งศรัทรา เรารักวัดพระธรรมกาย
จากการชมคลิปอันบรรเจิดจ้า ที่ควรเก็บบันทึกไว้ให้ลูกหลานชาวพุทธได้กราบไหว้เคารพบูชา
มีแห่งเดียวในโลกนี้ สาธุ สาธุ สาธุ

RoWvdCG.jpg

Last edited by amdang (March 16, 2017 10:37 PM)

Offline

#529 March 19, 2017 10:20 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วัดพระธรรมกาย... ผิดตรงไหนหรือ?

ไม่ต่างจากการปฏิบัติของวัดพุทธศาสนาทั่วๆไป โปรดฟังการแสดงความคิดเห็นของคุณคำผกาดูนะคะ
·
https://www.facebook.com/nop072/videos/936158453260434/

Last edited by amdang (March 19, 2017 10:49 AM)

Offline

#530 March 19, 2017 12:49 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

รอยแตกแยกปรากฎชัดอีก

แต่ก่อนอื่นข่าวการปลดเรียกคืนเครื่องราชฯจากจนท.ที่รับใช้ใกล้ชิดล่าสุด เพื่อทำการตะล่อมและแสดงพระราชอำนาจของรัชกาลใหม่ เป็นละลอกใหม่ล่าสุด และเท่าที่ทราบแต่หาราชกิจจาฯ
เรื่องปลดคืนเครื่องราชพล.ต.อ จุมพล มั่นหมายไปแล้วยังไม่ได้ และมีข่าวลือว่าผูกคอตายในห้องขังไปแล้ว(ไม่ยืนยัน)แต่เรื่องปลดนั้นอาจจะจริง
ตอนนี้ข่าวในประเทศมีการปล่อยข่าวลือกันทุกเรื่อง จับต้นชนปลายแทบไม่ได้และไม่สามารถจะเอามาพิจารณาวิพากวิจารณ์ให้มีน้ำหนักว่ามีแก่นสาร และเข้าขั้นวุ่นวายเชื่อแหล่งข่าวในแมสมีเดีย
แทบไม่ได้เลย ก็ต้องอาศัยคัดลอกจากนสพ.หลักในเรื่องที่ได้ประกาศเป็นทางการไปแล้ว ทำให้รุ่มร่ามไปบ้างแต่ก็ต้องอดทนอ่าน หาเนื่อหาที่กำลังเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เท่าที่จะทำได้
ข่าวป๋าเปรมมาออกงานเมื่อ2วันก่อน ท่านพูดย้ำถึง"การไม่โกงซื่อสัตย์ต่อชาติ"อีก  บิ๊กจี๋วก็เปิดบ้านปิ่นประภาคมที่นนทบุรีพูดเรื่องกองกำลังที่สาม(Third Force)จำนวนมากของท่านว่ายังมีกองกำลังจัดตั้งทางความคิด(ไม่ใช่ทางอาวุธ) และจบลงด้วยร้องขอพบป๋าเปรมอีกเช่นเคย ป๋าไม่น่าจะใจจืดใจดำกับจิ๋วเลย ตำแหน่งองค์มนตรีก็ว่างหลายตำแหน่ง แต่พวกทหารที่อยู่ภายในอยู่แล้วเช่นสุรยุทธ จุลานนท์ ชลิต ผุกผาสุข..และล่าสุดไพบูลย์ ดาว์พงษ์ และกำปนาท ดูเหมือนทุกคนอึดอัดที่จะต้อนรับบิ๊กจิ๋วทหารสื่อสารท่านนี้ได้ ท่านเกาะกระแสรเรื่องเขมรจนได้เป็นใหญ่โตเป็นผบ.ทบที่มาจากเหล่าสื่อสารคนแรก จนเวียตนามประชิดชายแดนปี79และต่อไปอีก9ปีเกือบเสียประเทศ โชคยังดีเติ้งเสี่ยวผิงรีบตีเวียตนามทางเหนือ ทหารเวียตนามจำต้องถอย และตอนสงครามบ้านร่มเกล้าท่านจิ๋วเป็นผบ.ทบ.แสดงฝีมือว่าเป็นแค่ทหารสื่อสาร เสียทหารมากมาย จน พล.อ.อ อภินาจ อภิจารี(มุสลิม)แม่ทัพอากาศนักบินขับไล่โดยสายหลักอาชีพ เสนอนายกเปรม(ขณะนั้น) และนำฝูงบินไทยเข้าบอมบ์สนามบินเวียงจันทร์ ทางลาวจึงหันมาเจรจา เรื่องก็จบลงหืดแทบชึ้นคอ อย่างไรก็ดีที่ยังเห็นบิ๊กจิ๋วออกมาพบสื่ออีก เป็นกระสายยาให้เห็นเป็นแนวโน้มว่า"ประเทศกำลังเปลี่ยนแปลงอีก"กระมัง?
เรื่องความเคลื่อนไหวของท่านอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร นายกยิ่งลักษณ์ไปศาล รับดอกกุหลาบแดง(ขนาดเท่าๆกันจากช่อห่อเดียวกัน?)หลายดอก พวกนปช.ที่ออกมาแถลงการณ์เรื่องจะปรองดองกับพวกโจรที่ปล้นพวกตน
และเพื่อนร่วมชาติมา แถมนพ.เหวง โตจิราการณ์ออกมาสำทับว่านปช.ไม่ใช่พวกโกตี๋ที่ประกาศล้มเจ้าที่หัวรุนแรงมีอาวุธในครอบครอง แต่ตนและพวกแกนนำนปช.เป็นพวกรักสินติ(จึงมองหาวิธีปรองดองกับพวกโจร) เสื้อแดงรากหญ้าเพิ่งทราบชัดคราวนี้เองว่า กลุ่มแกนนำนปช.ที่แท้ก็คือกะหรี่ทางการเมืองไทย
โดยหลอกผู้คนไปตายแทน เพื่ออวดพลังทางการเมืองตัวเอง ด้วยชีวิตคนเสื้อแดงที่ถูกหลอกมาตลอด หากมีการชุมนุมกันอีกจะมีใครจะไปร่วมอีกหรือ? นปช.ก็เหลือแต่พวกหัวตอเป็นแกนนำอยู่สิบกว่าคนแค่นั้นเอง....คือแกนนำแต่ละคน(ในทางการเมือง)เหลือแต่กางเกงในตัวเดียว และมีชื่อนปช.ติดป้ายที่หน้าอกด้วยเทปเห็นเป็นสำคัญว่าเป็นใคร ชื่ออะไร
ส่วนกลุ่มปรองดองของสุรชัย-แอนตี้-ภูผาเสรี ศัตรูเก่านปช. กลุ่มนี้เป็นของคุณหญิงหน่อย(กลุ่มพระพุทธเจ้าน้อย)เริ่มโหมโรงทางวิทยุใต้ดิน ตอนนี้โผล่พ้นดินบ้างแล้ว และคงถูกต้องตามกฏหมายในขั้นต่อไป และสุรชัยอาจเข้าไปคุมกรมประชาสัมพันธ์หากรบ.ใหม่ตั้งขึ้นมาได้ ...เห็นๆพรรคพ.ท.กำลังแตกเป็นสองสามส่วนแล้ว  คุณทักษิณอ่อนแรงเต็มทีเมื่อจุมพล มั่นหมาย(เพื่อนตร.เก่าร่วมรุ่น?)โดนลงโทษถอดยศคืนเครื่องราชฯ
เหมือนตนด้วยแลัวยิ่งอ่อนใจ มีข่าวลือหนาหูว่าลูกชาย4คนในเมกาของเสี่ย อาจกลับมาเตรียมครองราชเพราะพ่อเป็นโรคเอดส์มักอายุอยู่ไม่เกิน65  แต่ต้องใช้เวลามันยาวเกินไปที่จะช่วยเขา(ทักษิณ)ตอนนี้ได้ ท่านทักษิณจึงอยู่ในสภาพติดหล่มจำต้องเงียบเอาไว้ดีที่สุด
เพราะเปรมออกงานเมื่อสองวันก่อนอีก กลับดูสดชื่นแข็งแรงอยู่มาก แม้หน้าตาดูกังวลๆแต่คงมีชีวิตอยูได้อีกสักพักยาวๆอีกระยะหนึ่งอย่างไม่ทราบกำหนด เสี่ยโอก็เกรงใจเปรมที่จะขวางอะไรได้เพราะพ่อสั่งไว้เรื่องเสี้ยนหนามแผ่นดินสองเรื่อง คือทักษิณ และวัดพระธรรมกาย "การปรองดอง" จึงเป็นเรื่องการซืัอเวลาหลอกให้รากหญ้าหลงทางของอ้ายเหล่ ที่แท้พวกทหารประจำการสายเปรมกำลังจะกำจัดอ้ายเหล่และตือโป้ยก่าย เพราะมันเป็นรัฐบาลซ้อน เป็นติ่งส่วนเเกินของร่างกาย แถมกินมากกว่าเพื่อน
นายปีย์ มาลากุลสำนักข่าวอิศราก็ออกมาพูดคุยกับสื่ออีก ข่าวบ้านหรูหราของปรีชา จันทร์โอชา เรื่องขายที่ให้เบียร์ช้างราคาสูงของเหล่กลับมาอีก แถมเหล่ทำเรื่องวัดธรรมกายล้มเหลวไม่ทรงโปรด เหล่จึงกำชับสุวพันธ์ และให้ดีเอสไอสำทับแผนและสร้างป่วนต่อวัดธรรมกายต่อ ตั้งแต่เรื่องเจ้าอาวาสใหม่ มาตรา44ยังคงไว้และกำลังกระชับแน่นขึ้นเพื่อรอยกสุดท้ายเร็วๆนี้ ศิษย์ธรรมกายโปรดเตรียมรับให้ดี เตรียมปรึกษาทิดกวางดึ๊กไว้สู้มันให้ดี มิฉนั้นไม่มีทางหยุดพวกมันได้
อ้ายเหล่จะไปแหล่มิไปแหล่อยู่แล้ว มันต้องสร้างความวุ่นวายขนานใหญ่ด้วยวิธีรุนแรงสุดๆต่อธรรมกาย น่าเป็นห่วงชีวิตพุทธศาสนิกชนจะถูกพลีสังเวยในการต่อสู้ยกสำคัญนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


https://www.thairath.co.th/content/883057

https://www.thairath.co.th/content/883185

https://www.thairath.co.th/content/883097

https://www.thairath.co.th/content/889725

http://www.thairath.co.th/content/887325

เรื่องโกตี๋เปรยๆเอาไว้ก่อน พยายามติดตามรายละเอียดอยู่  โชคดีที่ตำรวจเข้าจับอาวุธใหม่เอี่ยมที่เพิ่งแกะออกจากลังใหม่ๆ เรื่องโดนหลอกไปล้อมจับจึงหยุดทุเลาลง
พวกตร.มันหน้าด้านกันขนาดนี้ เมืองไทยไม่มียางอายใดๆของผู้ถือกฏหมายอีกต่อไป และเท่าที่ทราบวันนี้ก็จับพวกโกตี๋อีก7คนละแวก
ใกล้ๆปทุมธานี และเพื่อนๆโปรดเข้าไปคลิบสุดท้ายจากไฟเย็นหัวข้อ"อสูรร้าย กลายเป็นเทพบุตร"วันนี้ที่ 19มีนาคม ตอนนาที
ประมาณ20กว่าหน่อย (และอีกครั้งตอนที่ชั่วโมงที่2กับ5นาที อธิบายโดยลุงสนามหลวง-สหายยังบลัด ถามโดยน้องแยม) ตอนแรกที่คุณขุนทองออกมา
ประกาศข่าวด่วนว่าคสช.  ได้ประกาศล่าจับบุคคล26คน เริ่มจากอันดับหนึ่งคือโกตี๋ เข้าใจว่าชื่อต่างๆล้วนเป็นกลุ่มกองกำลังจัด
ตั้งหลักของอ.ส.ส.ท.  รบ.หาว่ากำลังส้องสุมผู้คนเพื่อทำร้ายบุคคลสำคัญโดยเฉพาะอ้ายเหล่
ลุงสนามหลวง-ยังบลัดแนะนำให้กลุ่ม26คนนี้เลิกใช้โทรศัพย์ชั่วคราวและเตรียมตัวให้ดี ส่วนผู้สนับสนุนจากต่างประเทศคงไม่เกี่ยว
โทรเข้าเวปไฟเย็นได้เหมือนเดิม 
สัปดาห์ที่แล้วโกตี๋นัยว่าโดนหลอกไปล้อมกรอบแต่โชคดีรอดมาได้ ข่าวนี้ทางอ.ส.ส.ท.ควรรายงาน
รายละเอียดแบบภาพยนต์จากเฟรมหนึ่งสู่เฟรมถัดไปๆ หากมีความคลุมเคลือจะอันตรายต่อขบวนการกลุ่มคุณมากๆ ขอเตือนมาด้วย
ความรักและเป็นห่วงอย่างยิ่ง ในตปท.เรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องใหญ่มากนะ ต้องอธิบายให้สะอาดหมดจดว่าเกิดที่ไหน? วันว.เวลาน.
แล้วรอดมาได้อย่างไร? ไม่ต้องอายต่อการพ่ายแพ้.....แต่สาธารณะชนต้องรู้ความจริงที่สะอาดบริสุทธิอย่าลืมเป็นอันขาด ความคลุม
เคลือบ่ายเบี่ยงต่อเรื่องนี้ จะทำลายขบวนการอ.ส.ส.ท.อย่างหมดสิ้นชั่วกระพริบตา หรือเพียงอีกไม่นาน

ประเทศไทยต้องเป็นประเทศแบบสมาพันธรัฐหรือสาธารณะรัฐ
ที่จะไม่มีกษัตริย์.... ทหารจปร. อำมาตย์และศักดินาไทยต้องไม่มีเหลือในแผ่นดินนี้อีกต่อไป

Last edited by amdang (March 21, 2017 5:49 AM)

Offline

#531 March 24, 2017 11:08 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สัพเพเหระทั้งใกล้และไกลบ้าน

ก่อนอื่นต้องขอแก้ข่าวที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับคลิบของกลุ่มไฟเย็นตอน"อสูรย์ร้ายกลายเป็นเทพบุตร "(วันที่ 19มีนาคม)ที่มีการอ้างอิงช่วงเวลาในคลิบนาทีที่ 20 และที่ 2 ชม. 5 นาที ที่มีเนื้อหาเป็นรายชื่อ 26ชื่อประกาศโดนสหายขุนทองว่าคสช.ประกาศหาตัวว่าเป็นผู้ก่อการร้ายพร้อมส.หมาน้อย และตอน 2 ตอนน้องแยมขอให้ลุงสนามหลวงอธิบายเรื่องตอนส.หมาน้อยโดนล้อมกรอบ 4ต่อ1 ปรากฎว่าคลิบนี้ได้รับการออดิต(audit by edit)ทันทีหลังจากจบไล้ฟ(live) และไม่มีข้อความดังกล่าวเมื่อเปิดรีรัน ช้าเจ้าฟังจากตอนไล้ฟถ่ายทอดสด ก็คว้าแป้นพิมพ์ลงมือรายงานทันที และเพิ่งทราบตอนหลังว่าคลิบถูกออดิต และสองข้อความดังกล่าวหายไป ก็ขอชึ้แจงมาให้เพื่อนๆทราบว่าไม่ได้โมเมยัดข่าวมาให้นะเจ้าคะ

http://www.bbc.com/news/uk-39377883

เรื่องที่สองที่กำลังคุกรุ่นรอระเบิดออกมานานแล้วของสังคมคนมุสลิมในยุโรป โดนเฉพาะในอังกฤษที่ถูกบีบคั้นจากเจ้าของบ้านมานาน และระเบิดออกมาในรูปมุสลิมคนหนี่งขับรถไล่บี้ฆ่าคนเดินถนนบนสะพาน แลัวไล่แทงคนด้วยมีดก่อนตัวถูกตร.ยิงตาย เหตุเกิดใกล้อาคารสภาแห่งชาติอังกฤษที่เวสมินสเตอร์ในกรุงลอนดอน แล้วคนร้ายคนเดียวโดดเดี่ยว(Lone Wolf)ซึ่งเป็นคนมุสลิม ที่อาศัยอยู่ในอังกฤษก็ถูกตำรวจยิงส้มลงสิ้นชีวิตกระทำโดย เหตุนี้มีผู้เสียชีวิต 4คน ก็กลายเป็นข่าวใหญ่เพราะขณะเดียวกันรบ.อังกฤษของนางเทเรซา เมย์(Teresa May)นายกรมต.ก็กำลังถกกันในสภากำหนดการใช้มาตรการมาตรา50 ของเรื่องเบรคซิส(BREXIT)ที่ลงประชามติเอาไว้แล้วว่าสหราชอาณาจักรอังกฤษ(UK-United Kingdom)หรือสมาพ้นธรัฐ(Union)ที่รวมหลายแคว้นเข้าด้วยกันคือ อังกฤษ สก้อตแลนด์ท่ตั้งอยู่ตอนบนเกือบครึ่งของเกาะอังกฤษ และเวลล์ และไอแลนด์ทั้งเหนือและใต้ ทั้งนี้สมาพันธรัฐอังกฤษได้รวบรวมเป็นสมาพันธรัฐเป็นปึกแผ่นมั่นคงมาหลายร้อยปีมาแล้ว จนเกิดเรื่องเมื่อมีอียู(EU-European Union)เกิดขึ้นเป็นสมาพันธ์ประชาคมที่เล็งผลในทางเศรษฐกิจและการปกครองร่วมกัน หวังให้ยุโรปเป็นปึกแผ่นมั่นคงต่อต้านรัสเซืยและแข่งขันกับใครก็ได้รวมทั้งอเมริกาด้วย จะทำให้ผู้คนในเครือสมาชิกมีความเป็นอยู่ดีขึ้นสามารถท่องเที่ยวหรือย้ายถิ่นฐานไปทำงานทั้งชั่วคราวหรือถาวรในทุกแห่งใน28ประเทศ มันดูแล้วชึวิตพวกเขาช่างมีโอกาสแสนดีที่มนุษย์เคยไฝ่ฝ้นกันมานาน
แต่อังกฤษเป็นประเทศเดียวที่เป็นสมาชิกที่มีปัญหาและข้อแม้ต่อสมาพันธ์อียูมากกว่าเพื่อน เช่นธนบัตรจะต้องใช้เป็นเอกเทศ มีราชบัลลังก์อังกฤษที่มีธงชาติยูเนี่ยนแจ๊ค  โดยอ้างทำนองตัวเองครองโลกมานาน(พระอาทิตย์ไม่เคยตกดินจากดินแดนอังกฤษ) มีการออกวีซ่ากล้่นกรองคนที่จะเข้าอังกฤษ แต่ตัวเองไปที่ไหนก็ได้ไม่ต้องเสียเวลากับเรื่องวีซ่า และ ฯลฯ และลองนึกภาพดูว่าคนมุสลิมที่อยู่ในยุโรปและกลายเป็นพลเมืองของยุโรปจะเข้ามาตั้งถิ่นฐานในอังกฤษนั้นมากขนาดไหน? เข้ามาได้แล้วสังคมอังกฤษก็ต้อนไปอยู่ในที่จำกัดและปฏิบัติต่อคนเข้ามาใหม่แบบไม่เท่าเทียมกัน เด็กมุสลิมเกิดในอังกฤษแทบไม่มีความรักต่อการได้เป็นคนอังกฤษเลย และจำนวนมากถูกพวกไอซิส(ISIS)ปลุกระดมไปรบในซีเรีย อิรัคและเขตตะวันออกกลางเป็นกิจวัตรประจำเสมอมา ปัญหาใหญ่จึงเกิดขึ้นในอังกฤษเกี่ยวกับคนมุสลิมยากจะดับลงได้ง่ายๆ อังกฤษเลือดไหลนองเพราะดาบตัวเองแท้ๆ

https://www.google.com/search?q=map+of+ … BoIQsAQIGQ


มาถึงปัญหาที่ใหญ่กว่าเรื่องมุสลิมคือส่วนที่เป็นรัฐสก้อตแลนด์ที่อยู่ตอนเหนือเกือบครึ่งเกาะกำลังจะมีประชามติใหม่(มีมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว) ในปลายปีหน้าอีก ในเรื่องขอแยกตัวจากสหพันธรัฐอังกฤษอีกหลังจากแพ้คราวก่อน เพราะคนสก้อตแลนด์โหวดให้อยู่ร่วมกับอียู ไม่เอาตามแบบแบรคซิส(BREXIT)ที่ให้แยกจากอียู รวมไปถึงปัญหาที่แคว้นไอแลนด์เหนือก็อยากแยกจากอังกฤษเพราะอยากอยู่กับอียูเช่นกัน แต่ปัญหาไอแลนด์มันมีมากกว่านั้น เพราะคนไอริชต้องการรวมแคว้นทั้งเหนือ(คาธอลิค)และใต้(โปรแตสแต้นท์) และอยากทำประชามติรวมเป็นแคว้นไอแลนด์เดียวกัน ก็เลยสนุกกันใหญ่เป็นประวัติศาสตร์โลกที่สาธารณรัฐสมาพันธ์อังกฤษถึงคราวจะล่มสลายหมดรูปมหาอำนาจไม่ว่าจะเป็นเกรดชั้นไหน(ตอนนี้อยู่ที่เกรด6-8อยู่แล้ว) อังกฤษกำลังตายเพราะล้มลงทับดาบตัวเอง(fall to death on his own sword)ค่อนข้างจะแน่นอน

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … neiKE9ytEw

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … Iqk5L4wzOQ
วันนี้ขอพูดเรื่องสมาพันธรัฐของอเมริกาสักเล็กน้อยในอดีตตอนสงครามกลางเมือง(American Civil War) ที่ปธน.เจฟเฟอร์สัน เดวิส(Jefferson Davis)ฝ่ายใต้ที่แยกตัวออกไปจากยูเนี่ยน(ทั้งประเทศ) โดยนำรัฐฝ่ายใต้ที่ยังจำต้องใช้แรงงานคนผิวดำเป็นทาส เพื่อดำรงกิจการไร่ฝ้ายใหญ่โตมหาศาลและสินค้าทางเกษตร ส่งไปยุโรปเป็นสินค้าสำคัญ ก็แพ้โหวตเรื่องการที่รัฐบาลกลางมีนโยบายให้เลิกทาสนำโดยปธน.อาเบรแฮม ลินคอล์น เพราะรัฐธรรมนูญเมกา(มีเพียงฉบับเดียว)เขียนเอาไว้ว่ามนุษย์ทุกคนเกิดมาศักดิ์ศรีความเป็นมนุษยต้องเท่าเทียมกัน ประเทศจะมีทาสไม่ได้  เจฟเฟอร์สัน เดวิสเลยรวบรวมผู้นำฝ่ายใต้ตั้งเป็นสหพันธรัฐ(Confederacy) ขึ้น และสงครามที่เป็นบาดแผลลึกใหญ่ต่อประวัติศาสตร์ของอเมริกาที่ผู้คนล้มตายกว่าห้าหมื่นคนนานถึงสี่ปีนั้นเหี้ยมโหดแค่ไหน  การสู้รบระหว่างพี่น้องเมกาเกิดขึ้นหลายแห่งล้วนดุเดือดที่สุด ทหารเขาเข้าห้ำหั่นกันแบบเดินหน้าไม่มีถอย อย่างที่สมรภูมิเก้ตตี้สเบิกค์ รัฐเพนซูเวลา เพียงชั่ว 3-4 ชม.แรกทั้งสองตายไปกว่า 2หมื่นคน แทงกันกอดคอกันตาย(สมัยนั้นยังไม่มีปืนกลยิงรัว เป็นเพียงบรรจุดินปืนและกระสุนจากปากกระบอก-muzzle loader) และเป็นสงครามที่นายพลและนายทหารนำการรบเสียชีวิตมากไม่น้อยกว่านายพลของนโปเลียน ก่อนเดินหน้าปะทะกันทหารแต่ละคนขอร้องให้เพื่อนที่อยู่ข้างหลังเขียนชื่อและเมืองของตนไว้ที่เสื้อด้านหลัง เพราะยามพบศพจะได้สะดวกต่อการรวบรวมชื่อ ครอบครัวจะได้รู้ว่าเขาเสียชีวิตแล้วที่ไหน
อเมริกายากที่จะอยู่อันดับสองของโลก
นี่คือบทเรียนราคาแพงเรื่องสาธารระรัฐและสมาพันธรัฐในอดีต และกำลังจะเกิดขึ้นกับสหพันธรัฐของสหราชอาณาจักรอังกฤษอีกไม่นาน
และคนไทยกำลังพากันฝันถึง

Last edited by amdang (March 26, 2017 9:52 AM)

Offline

#532 March 28, 2017 12:31 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

กานดา นาคน้อย

https://www.google.com/search?q=%E0%B8% … DnIQsAQIIg

ขอแนะนำเพชรไทยเม็ดงาม ที่เพื่อนๆควรติดตามผลงานอันเป็นอัญมณีที่ล้ำค่า เพื่อเป็นกระจกสะท้อนเห็นจุดยืน และความเป็นจริงที่ค้นคว้าหามาของ ศจ.กานดา นาคน้อย ที่มีอารมย์ขำขัน สนุกแต่เป็นเรื่องซีเรียสเสมอ
ก่อนเขียนบทความนี้ก็ได้เขียนข้อความเดิมตอบในกระทู้ของท่านนักโทษ112เรื่องปิดว้อยซทีวีเอาไว้เมื่อ2ชม.ที่แล้ว ก็ได้เอ่ยชื่อเปรยๆถึงหนุ่ม"อ้ายไข่"คนใต้หัวใสคนใหม่ ที่กำลังจะแทนป๋านักรับจ้างฆ่าของราชวงศ์ จนมีสมัญญากลายเป็น"นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา"  ก็เลยคิดถึงงานของศจ.กานดา นาคน้อยเรื่องวิจัยฉบับย่อๆ วิพากษ์ไว้ในคอล์ลัมประชาไทยมาก่อน   ลองฟังดูทั้งสองตอนเจ้่าคะ

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 9734,d.cGc

...สนธิญาณ....และพวกปักษ์ใต้สัปรังเคที่อยากแปลงเป็นพวกเจ้า ตัวดังๆมีเยอะ พวกแกนนำนปช.เกือบยกเค้า พวกวิทยุใต้ดินแสบๆเช่นสุุรชัย ล้วนกลับใจอวยเจ้าตัวใหม่ ส่วนไอ้หมอสนธิณานนี่เปลี่ยนทั้งชิ่อและนามสกุล
แทนที่จะเป็นสองพยางค์เป็นตัวเล็กๆเช่น"หนูแก้ว".."หนูทอง"  "หนูจันทร์"..หนูรัตน์  ฯลฯ อันเป็นตระกูลพื้นๆทั่วไปทางใต้...ซึ่งหนูหมายถึงสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กๆ ต้องถ่อมเนื้อ
ถ่อมตัวและไม่มีค่าราคา ตอนนี้นามและนามสกุลอ้ายหมอนี่ เปลี่ยนเสียเพราะพริ้งเป็นหลายพยางค์เลียนแบบเหมือนพวกเจ้า จะพูดจะจาต้องฝึกให้สำเนียง"ทองแดง"ลิ้นแข็งของคนใต้เสียเกือบหมดสิ้น
(แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำให้จับไม่ได้) .
ทำให้นึกถึงเพลงของสมยศ
ทัศนพันธุ์"กากับนกยูง"

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 9734,d.cGc
ที่เคยเป็นเพลงยอดนิยมในอดีต
เพราะสีและกลิ่นสะตอของหมอนี่(อ้ายไข่)ยังกลบไม่สิ้น ...พยายามแทรกเป็นมือปืนรับจ้างรัชกาลใหม่เลียนแบบป๋าตัวแสบนั่นเอง
...อย่าหลงกลโนราห์กระจอกตัวนี้นะจ๊ะ

Last edited by amdang (March 28, 2017 2:57 PM)

Offline

#533 April 1, 2017 11:13 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อดีตนายกทักษิณ ชินวัตร
T1K5zz2.jpg
ข่าวล่าสุดของท่านนายกรัฐมนตรี ในที่สุดก็ออกมาแถลงการณ์แสดงความคิดเห็นที่กำลังชุลมุลวุ่นวาย ต่อข่าวต่างๆในประเทศกลาแลนด์ขณะนี้ที่กำลังทำร้าย
ตัวเขาอีกโดยจะยึดเงิน17,000ล้านบาทเป็นค่าภาษีบ.ชินคอร์ปเรื่องเก่าที่ซื้อขายกับเทมาเสคของสิงคโปร์ มาก่อนการรัฐประหารขับไล่ตนเมื่อ11ปีที่แล้ว
และเรื่องการโยง"โกตี๋"เป้นขบวนการผู้ก่อการร้ายที่นายสนธิญาณ ชื่นหทัยในธรรม(อ้ายไข่)โยงให้เป็นการสนับสนุนของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะท่านทักษิณ
ชินวัตร นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ และเรื่องทั้งสองจะมอบให้นายนพดล ปัทธมะทนายประจำตัวยื่นฟ้องร้องข้อกล่าวหากันต่อไป

ทักษิณโพสต์ขอตัดตนออกจาก 'สมการปรองดอง' อัดผู้มีอำนาจหยุดเลี้ยงไข้ความขัดแย้ง
Fri, 2017-03-31 15:51

ทักษิณ โพสต์เฟซบุ๊ก ขอให้ทุกฝ่ายโปรดตัดตนออกจากสมการปรองดอง ยันไม่ต้องการให้ใครมาเสนอเพื่อช่วย พร้อมอัดผู้มีอำนาจก็ไม่ควรใช้อภินิหาร-ทำทุกทางเพื่อขจัดตนเพียงคนเดียว โดยไม่คำนึงถึงหลักนิติธรรม และต้องไม่เลี้ยงไข้ความขัดแย้ง ให้ยืดเยื้อ เพื่อเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ในอำนาจต่อไป31 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.57 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'Thaksin Shinawatra' ของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความ ระบุตอนหนึ่งถึง กระบวนการปรองดองที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ว่า ขอให้ทุกฝ่ายโปรดตัดตนออกจากสมการไปได้เลย ตนไม่ต้องการให้ใครมาเสนออะไรเพื่อช่วยตัวตน และในทางกลับกัน ผู้มีอำนาจก็ไม่ควรใช้อภินิหารและกระทำทุกวิถีทางเพื่อขจัดตนเพียงคนเดียว โดยไม่คำนึงถึงหลักนิติธรรม และต้องไม่เลี้ยงไข้ความขัดแย้ง ให้ยืดเยื้อ เพื่อเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ในอำนาจต่อไป ดังเช่นที่หลายๆ คนรู้สึกได้อยู่ทุกวันนี้

โดยมีรายละเอียดดังนี้


เรียน พี่น้องที่เคารพรัก

ผมตั้งใจที่จะหยุด โดยไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ รวมทั้งไม่ต้องการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด ที่จะถูกมองหรือถูกอ้างว่าไปขัดขวางการทำงานของรัฐบาลทหารมานานมากแล้ว มิใช่เพราะกลัวรัฐบาลทหาร แต่เพราะผมตระหนักดีว่า พี่น้องร่วมชาติเรากำลังลำบาก โดยเฉพาะปัญหาปากท้องที่มีแต่จะย่ำแย่ลงทุกวัน จึงอยากให้รัฐบาลทหาร ได้ใช้เวลาในการแก้ไขปัญหาของประชาชนอย่างเต็มที่

แต่ระยะเวลาที่ผ่านมา เมื่อมีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรเกิดขึ้นในบ้านเมือง รัฐบาลกลับพยายามป้ายสี โดยพูดให้คนเข้าใจว่า ตัวผมอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ หรือลากผมเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นเหตุระเบิดตรงแยกราชประสงค์บริเวณพระพรหม หรือเหตุระเบิดครั้งใหญ่ในเขตจังหวัดภาคใต้ ก็จะโยนบาปมาให้ผมทันที ซึ่งทุกครั้งความจริงก็ปรากฏในภายหลังว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาลเองทั้งสิ้น ไม่เกี่ยวอะไรกับตัวผมเลย

ไม่เพียงแต่ตัวผมคนเดียว ครอบครัวของผมก็ตกเป็นเหยื่อของการกล่าวหา ใส่ร้ายป้ายสี และถูกกระทำมาโดยตลอด ล่าสุดคือเรื่องภาษีหุ้นชินคอร์ป ซึ่งหากมีการกระทำผิดจริงแล้ว รัฐบาลที่มาจากผลพวงของการรัฐประหาร 2-3 รัฐบาลที่ผ่านมา ย่อมต้องเอาผิดผมไปนานแล้ว คงไม่ปล่อยไว้จนกระทั่งหมดอายุความ จึงค่อยใช้ “อภินิหารทางกฎหมาย” มาเล่นงานผมแบบนี้ ซึ่งผมขอเรียนว่า ในหลักการของกฎหมายสากล จะต้องไม่มีการใช้อำนาจหรืออภินิหารใดๆ นอกเหนือไปจากการใช้ “ความเที่ยงตรงและเป็นธรรม” ในการสั่งฟ้องหรือตัดสินคดีเท่านั้น

ครั้งนี้ ผมจำเป็นต้องออกมาพูดอีกครั้ง เนื่องจากมีความพยายามที่จะสร้างภาพว่า ตัวผมเชื่อมโยงและเกี่ยวพันกับขบวนการล้มล้างระบอบการปกครองของไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมยอมรับไม่ได้ ตัวผมขอยืนยันว่าผมมีความจงรักภักดี เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และเคยถวายงานเจ้านายทุกพระองค์ ด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดีมาตลอด และมีความเชื่อมั่นที่แน่วแน่มั่นคง ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง และผมเชื่อว่า ระบอบการปกครองของไทยเรานี้ ประกอบกับพระปรีชาสามารถของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ คือสิ่งที่ทำให้ประเทศไทยของเรารักษาเอกราชและความเป็นไทยมาได้ตราบจนทุกวันนี้

ในทางตรงกันข้าม สิ่งที่เป็นอันตรายต่อระบอบการปกครองของไทย คือการปฏิวัติรัฐประหารมากกว่า และการรัฐประหารตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ ใช้ข้ออ้างที่แทบไม่เคยเปลี่ยน คือความไม่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ การทุจริตคอรัปชั่น แต่ทั้งนี้ ภายใต้การปกครองของทหาร ประชาชนไม่มีโอกาสตรวจสอบความโปร่งใสในการทำงานของรัฐบาลเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากการรัฐประหารครั้งใดที่ไม่ใช้หลักนิติธรรมในการแก้ปัญหา ก็จะยิ่งทำให้ความไม่เข้าใจและความเห็นต่างกลับบานปลาย กลายเป็นความขัดแย้งที่จะแก้ไขได้ยากขึ้นทุกที

ผมต้องจากประเทศไทยที่ผมรักสุดชีวิตมาร่วมสิบเอ็ดปีแล้ว ต้องจากบ้านที่เคยอยู่ จากครอบครัวอันเป็นที่รักยิ่ง เนื่องจากการรัฐประหาร จากนั้นแล้ว ยังถูกใส่ร้ายป้ายสี รวมถึงถูกกลั่นแกล้งด้วยการตั้งคณะบุคคลซึ่งเป็นปฏิปักษ์ขึ้นมาตรวจสอบโดยไม่ใช้หลักนิติธรรม ซึ่งผมอยากให้พี่น้องได้รับทราบว่า ผมยินดีแบกรับความเจ็บปวดและความรู้สึกโดดเดี่ยวนี้ไว้ทั้งหมด ขอเพียงบ้านเมืองมีความปรองดอง สามารถเดินไปข้างหน้าได้ และพี่น้องหายทุกข์ยาก ผมก็พอใจและมีความสุขแล้ว

สำหรับกระบวนการปรองดองที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ผมขอให้ทุกฝ่ายโปรดตัดผมออกจากสมการไปได้เลยครับ ผมไม่ต้องการให้ใครมาเสนออะไรเพื่อช่วยตัวผม และในทางกลับกัน ผู้มีอำนาจก็ไม่ควรใช้อภินิหารและกระทำทุกวิถีทางเพื่อขจัดผมเพียงคนเดียว โดยไม่คำนึงถึงหลักนิติธรรม และต้องไม่เลี้ยงไข้ความ “ขัดแย้ง” ให้ยืดเยื้อ เพื่อเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ในอำนาจต่อไป ดังเช่นที่หลายๆ คนรู้สึกได้อยู่ทุกวันนี้

ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานี้ คนไทยทุกคนอยู่ในห้วงเวลาที่ต้องเผชิญกับความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้หัวใจของเราทุกคนแตกสลาย พวกเราจึงควรใช้เวลานี้ มาร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้เกิดแก่บ้านเมือง รู้รักสามัคคี จริงใจในการสร้างความปรองดอง ซึ่งจะส่งผลให้บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข เพื่อเป็นการส่งเสด็จพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายให้สมพระเกียรติ ด้วยความจงรักภักดีอย่างแท้จริง

สุดท้ายผมอยากจะบอกว่า “ผมคือคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เติบโตจากครอบครัวธรรมดาครอบครัวหนึ่ง และวันนี้ก็ยังเป็นคนธรรมดาคนเดิม ผมถือว่าผมโชคดีมากแล้ว ที่ได้เกิดมาใต้ร่มพระบารมี ได้สนองงานรับใช้สังคมไทยในฐานะต่างๆ มาไม่น้อยกว่า 35 ปี และจะขอรับใช้ชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ผมรักนับถือ เคารพ และเทิดทูน ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ไม่ว่าผมจะอยู่ ณ หนใดบนพื้นพิภพนี้”

ผมหยุดแล้วครับ ท่านล่ะ เมื่อไหร่จะหยุดสักที อย่ารักชาติ รักสถาบันฯ เพียงแค่คำพูดกันเลยครับ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากร นำหนังสือแจ้งประเมินภาษีจากการขายหุ้นบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือชินคอร์ปฯ ของ ทักษิณ เมื่อปี 2549 รวมเป็นเงินกว่า 17,629.58 ล้านบาท ไปติดไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ซึ่งเป็นบ้านพักของ ทักษิณ โดย เอกสารดังกล่าว ระบุว่า การประเมินภาษีครั้งนี้ เป็นการประเมินภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.12 ประจำปี 2549 อาศัยอำนาจตามมาตรา 20, 22 ,27 และ 61 แห่งประมวลรัษฎากร โดยทักษิณมีเงินได้พึงประเมิน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 15,899.27 ล้านบาท เมื่อรวมกับเบี้ยปรับและเงินเพิ่ม ซึ่งคำนวณถึงวันที่ 31 มี.ค. 2560 รวมเป็นระยะเวลา 120 เดือน ทำให้มีเงินภาษีซึ่งทักษิณต้องจ่ายทั้งสิ้นรวม 17,629.58 ล้านบาท โดยให้ไปชำระที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาบางพลัด

ทั้งนี้ ตามกฎหมายทักษิณสามารถยื่นอุทธรณ์การประเมินภาษีดังกล่าว ได้ภายใน 30 วัน นับแต่วันได้รับหนังสือ หรือภายในวันที่ 27 เม.ย. นี้

ลองฟังความคิดเห็นพวกที่คิดเกินเลยทักษิณ ชินวัตรไปนานแล้ว ดูว่าเป็นอย่างไร?...... โดยเฉพาะความคิดเห็นของเด๊กอายุ16ขวบตอนท้ายๆของคลิบนี้ ตอนคุณทักษิณต้องถูกออกจากเมืองไทยเด็กผู้นี้อายุเพียง 5ขวบแค่นั้นเอง

ก็ฟังกันชัดๆว่าคำสัญญาของท่านทักษิณ ชินวัตรต่อชตากรรมของบ้านเมืองและตัวเองนั้นเป็นอย่างไรในเรื่อง"การปรองดอง"ที่กำลังมีข่าวกระหื่มจากคสช. นปช.
และพรรคเพื่อไทยสายพระพุทธเจ้าน้อยคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และจะลุกลามสู่การสัมนาคนไทยในกรุงวอชิงตันในวันที่ 26 เมษายน นำโดยแม่ทัพพท.ที่สามารถ
คือคุณจักรภพ เพ็ญแข และกลุ่มแดงยูเอสเออันมีคุณเอนก ซานฟราน คุณจารุพงส์ เรืองสุวรรณ และทีมจากแอลเอ โดยการประสานงานจากดร.ริชาร์ด สายสมร แห่งไอเอฟ
(IF-I Free Thai dot Com)โดยจะเชื้อเชิญสมาชิกสภาและวุฒิสมาชิกของเมกาที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษย์ชนมาร่วมด้วย
สถานะการณ์ของไทยที่ภาพพจน์ถูกยูเอ็น(UN)เพิ่มประนามอย่างหนักในทุกเรื่องที่พวกโจรปล้นชาติทำความอุบาทว์กับคนไทยมาตลอด และได้ส่งตัวแทน46คนไปแก้ต่าง
และเปิดหูเปิดตาที่เจนีวาเมื่อ2-3สัปดาห์ที่แล้ว แต่แผนการณ์พวกทหารยึดอำนาจไม่เคยรบ และชั้นเชิงทางการทูตของดอน ปรมัตถ์วินัยทูตระดัยอันดับสี่ เทียบเวทีโลกย่อมไม่เห็นฝุ่น
พากันกลับบ้านหน้าม้านไปตามๆกัน
ขอสรุปให้ชัดเจนจุดสำคัญที่เป็นคำสัตย์สัญญาและจุดยืนอันมั่นคงของคุณทักษิณ ชินวัตรครั้งล่าสุด(แต่อาจไม่เคยสุดท้าย)ว่า
1. ยังยึดถือว่ายังจงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์อย่างไม่เสื่อมคลาย(ประเทศต้องมีกษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างแน่นอน)
2. ไม่สนับสนุนเรื่องการปรองดอง
3. เตือนคสช.ว่า"ตนหยุดแล้ว(หมายถึงทางด้านการเมือง)" จะเอาอะไรกันนักหนากับภาษีย้อนหลังของบ.ชินคอร์ปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว
4. บอกปัดว่าท่านและองค์การ"เสรีไทย" โดยคุณจารุพงษ์ เรืองสุวรรณเป็นประธานไม่มีส่วนกับ"โกตี๋"ดังที่คสช.พยายามป้ายสี


...วันนี้ในอเมริกาเป็นวันที่1เดือนเมษายน....เขาเรียกวัน APRIL FOOL's DAY  นะเจ้าคะ  อะไรได้ยินได้ฟังอาจจะกลายเป็นเรื่องตลกสนุกๆนะเจ้าคะ
เพราะเมืองไทยนั้นตลกกันและกันมานาน
แสนนานในแผ่นดินมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์โน่น ลองอ่านคำวิพากย์ของอ.กานดา นาคน้อยดูกับรายงานของทูตฝรั่งเศสลาลูแบร์ ซึ่งเหมาะสำหรับวันนี้
https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … mrc&uact=8

สาธารณะรัฐประชาธิปไทยจงเจริญ   พวกกษัตริย์-ศักดินาไทย-พวกจปร.จงพินาศสิ้นจากการปฏิวัติพลิกแผ่นดินโดยคนไทย..
เพื่อคนไทย จะปกครองตัวเองอย่างถาวรชั่วนิจนิรันดร์กาล

Last edited by amdang (April 2, 2017 11:24 AM)

Offline

#534 April 5, 2017 6:15 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วันจักรี 6 เมษายนสุดท้าย?

วันนี้ตรงกับวันที่ 6เมษายน เป็นวันครบรอบ235ปีที่นายทองด้วงปฐมกษัตริย์ราชวงศ์จักรีสถาปนาตัวเองเป็นพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก โดยได้วางแผนอันแยบยลกับน้องชายบุญมา(พระยาสุรสีห์) ทำรัฐประหารและตัดคอสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชผู้กู้ชาติไทยจากพม่า ผู้เป็นทั้ง"นาย"และ"ลูกเขย"
วันนี้พศ.นี้2560ซึ่งก็ครบ 235ปีเต็ม ร.10ก็จะทรงพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับที่19อันสุดอัปยศในประวัติศาสตร์ไทยและทั้งโลก โดยสมคบกับขุนนางอำมาตย์และทหารที่ใช้ปล้นชาติจากคนไทยคืออ้ายพวกริยำคสช.เพื่อกระชับอำนาจการปกครองประเทศแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชนิดปิดประเทศเช่นเกาหลีเหนือตลอดไป

ในวันนี้เช่นกันที่กลุ่มนักปฏิวัติไทย อ.ส.ส.ท.ที่อิงหลังพิงขอความช่วยเหลือจากเวียตนามขณะนี้ ก็ได้ประกาศกร้าวว่า พวกคณะปฏิวัติของตนนี้กำลังจะมีช่องดาวเทียมสื่อสารของตัวเอง จะมีพลังส่งข่าวสารไปหาคนไทยได้ทั่วโลกโดยมิมีติดขัด มีรายการต่างๆได้ 24ชั่วโมงทุกวันไม่ขาดสาย และจะมีรูปภาพปรากฏเหมือนดั่งทีวีสากลทั่วโลก เป็นการยกระดับการต่อสู้สู่มิติใหม่เหมือนดังเช่นพวกไอซิส(ISIS)ในสงครามตะวันออกกลาง ที่ใช้ดาวเทียมเป็นอาวุธหลักในการสื่อสารเพื่อการคมนาคมทั้งทางเปิดและลับ การจัดสรรหากำลังคน(recruitment) การเรี่ยไรเงินสนับสนุน การบริหารทั่วไปขององค์การ ฯลฯ  พวกอ.ส.ส.ท.ก็เช่นกัน เป็นการเปลี่ยนโฉมเพียงชั่วข้ามคืนเพื่อเตรียมล้มเจ้าและพวกทรราช ให้เห็นเป็นจริงเป็นจังเป็นรูปธรรมเต็มลักษณะการต่อสู้ คือการปฏิวัติเสียที

นี่เป็นการปฏิบัติการของกลุ่มนี้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงใช้เวลา3เดือนกับ5วันเท่านั้น แต่ประชาชนไทยทั้งในและนอกประเทศได้โหมกำลังเข้าช่วยอ.ส.ส.ท.อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในประวัติศาสตร์การปฏิวัติครั้งนี้ที่มีพวกรากหญ้าเข้าสนับสนุน และผู้คนทุกระดับชั้นมีส่วนร่วมโดยตรงมากมายจนนึกกันแทบไม่ถึง ขบวนการเติบโตอย่างต่อเนื่องรวดเร็วและจะมีพลังมหาศาล จนใครฝ่ายไหนก็ต้องสดุดสะดุ้งรับฟังอย่างใจจดจ่อ  องค์การนี้เองที่จะเป็นองค์การนำในการปฏิวัติประเทศต่อแต่นี้ไปอย่างมิต้องกังขา

วันนี้ของงดเว้นจะกล่าวถึงพวกนปช.พรรคเพื่อไทยและพรรคการเมืองใดๆที่คอยรัฐธรรมนูญที่โจรร่างให้ หมดประโยชน์ที่จะสนใจนักการเมืองพวกนี้อีกต่อไป เพราะไม่ใช่เป็นการการปฏิวัติแต่เป็นพวกคอยหากินกับการมีเลือกตั้งแบบไหนก็ได้ ..พูดให้ชัดๆคือเป็นกะหรี่ทางการเมืองนั่นเอง
แต่จะขอให้เพื่อนๆกรุณาเพ่งความสนใจต่อการพบปะที่สำคัญระหว่างปธน.ของทั้งสองประเทศคือเมกาและจีนในวันพรุ่งนี้ และขอเน้นในเรื่องหลักที่จะมีอิทธิพลต่อเราโดยตรง ต่อประเทศอาเซี่ยน และต่อประเทศเอเซียทั้งหมดนับจากอินเดีย ลังกา ไปจรดอ๊อสเตรเลีย หัวข้อปัญหาเรื่องใหญ่ระหว่างจีนกับเมกามีเกริ่นมาทั้งเรื่องค้าขาย อัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงินที่เมกาหาว่าจีนมีแต่เอาเปรียบ
เรื่องเกาหลีเหนือที่วางเฉยในการทดลองอาวุธจรวดและอาวุธนิวเคลียมาตลอด(แม้วานนี้ก็ยังยิงอีกลูกหนึ่ง เย้ยฟ้าท้าดินต่อการพบปะของผู้นำมหาอำนาจทั้งสองอย่างมิได้กลัวเกรง) และรมต.กลาโหม พลเอก เจมส์ แมททิสก็ไดัเตือนอย่างรุนแรงเอาไว้แล้ว และปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ก็เตือนอีกเมื่อวานเช่นกันว่าเมกาจะจัดการกับเกาหลีเหนือด้วยตัวเองแม้จีนจะไม่สนใจช่วย แต่จะจัดการในรูปลักษณะไหนไม่กล่าวถึง และอาจมีเรื่องไต้หวันที่เมื่อวานนี้เช่นกันประกาศว่าจะสร้างเรือดำน้ำเองอีก8ลำใหม่ ทั้งที่มี4ลำอยู่แล้ว เป็นที่ทราบว่าไต้หวันนั้นมีขีดความสามารถทางเทคโนโลยี ฐานะทางเศรษฐกิจและทางทหารสูงมาก(แม้แต่นิวเคลียร์ดังเช่นอิสราเอล แต่ไม่ยอมเปิดเผย)

rIbj8fg.jpg
http://www.bbc.com/news/world-asia-39501621

G4XxIkm.jpg
http://www.bbc.com/news/world-asia-39499007

ปัญหาจีนกับญี่ปุ่นซึ่งเป็นเรื่องร้ายแรงไม่แพ้ปัญหาเกาหลีทั้งสอง และเมกามีสนธิสัญญาป้องกันญี่ปุ่นในเรื่องสงครามนิวเคลียร์ด้วย เข้าใจว่าญี่ปุ่นสามารถประกอบอาวุธนิวเคลียร์ได้ทันทีหากมีเหตุร้ายเกิดขึ้น และอาจมีจำนวนมากพอๆกับจีนเลยทีเดียว

สรุปการพบปะของผู้นำสองมหาอำนาจแบบที่เรียกว่าเป็นการพบปะ(ประชุม)สุดยอด(summit)คราวนี้  จึงเป็นความสำคัญต่อประเทศเรา และการต่อสู้ของพวกนักปฏิวัติไทยอย่างยิ่งยวด ปัญหาความขัดแย้งในทะเลจีนใต้ที่จีนได้สร้างเกาะเทียม7เกาะและติดอาวุธจรวดนำวิถีบนเกาะดังกล่าว รวมทั้งทางเรือและอากาศเอาไว้แล้วอย่างเต็มเขี้ยวเล็บ ซึ่งปัญหาเรื่องนี้จีนจะไม่ยอมถอยแม้ก้าวเดียว แต่เมกาคิดกลับมามีอิทธิพลในเอเซียอีกก็ต้องแก้ปํญหานี้ให้ได้เช่นกัน และเนื่องจากเมกาไม่เชื่อถือฟิลิบปินส์อีกต่อไป และปธน.รอดริโก ดูเตอร์เต้ก็ได้ประกาศแยกจากเมกาไปเป็นพันธมิตรกับจีนและรัสเซียแล้ว การจะคงอำนาจของเมกาในเอเซียก็จำต้องพึ่งไทยในเรื่องฐานทัพที่สัตหีบ แหลมชะบัง สุราฏร์ธานี ภูเก็ด รวมทั้งทางอากาศที่โคราช อุดรฯ และอุบลด้วย ไทยจึงกลับเป็นสาวน้อยที่เมกาต้องแย่งชิงกับจีนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้โจทย์สมการการเมืองละแวกนี้มันเปลี่ยนไปและไปเกี่ยวพันกับเวียตนาม ซึ่งกำลังกลายเป็นยักษ์ใหญ่ตัวใหม่ที่ดีวันดีคืนในทุกด้านทั้งทางเศรษฐกิจ เทคโนโลยีที่เมกา ยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฯลฯไปลงทุนไว้มาก และทางด้านทหารที่เวียตนามเคยซัดจีนเสียอยู่หมัดมาก่อนใน"สงครามสั่งสอน" ปี 1979มาก่อน จีนและเวียตนามก็สู้รบย่อยๆมาตลอดในปัญหาทะเลจีนใต้
และสำคัญที่สุดตอนนี้อ.ส.ส.ท.ได้รับการช่วยเหลือจากเวียตนามอยู่ และรบ.คสช.ไม่กล้าประท้วงหรือเอ่ยถึงสักแอะเดียว มีแต่ไปข่มเหงลาวแทน และหากคนไทยที่จัดตั้งโดยอ.ส.ส.ท.พิสูจน์ตัวเองว่าสู้จริง การก็อาจจะเป็นดังเช่นสงครามตอนเฮงสำริน-ฮุนเซ็น ได้นำกำลังรถถังเวียตนาม2,000คันเข้าบดขยี้เขมรแดงแตกทั้งประเทศเพียงไม่ถึงสองสัปดาห์
เมกาเป็นเพื่อนกับเวียตนามในสมการของพศ.นี้เสียแล้ว
อะไรจะเกิดขึ้น?
....ความพินาศของประเทศไทยจะเกิดในเร็ววัน ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงหมดสิ้น.......สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทยจงเจริญ

Last edited by amdang (May 27, 2017 7:15 AM)

Offline

#535 April 6, 2017 10:13 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

Evidence of Corroboration

https://prachatai.com/journal/2017/04/70929

https://prachatai.com/journal/2017/04/70925

รัฐธรรมนูญของพวกอ้ายมหาโจรฉบับสุดท้าย ที่อ้ายเหล่และพวกคสช.ใช้ความพยายามในการบิดเบือนความเป็นจริงทางประวัติศาสตร์ยกร่างมาเกือบ3ปี ช่วยกันเข็นกฎหมายการปกครองสูงสุดของชาติฉบับสุดท้ายนี้ออกมาคิดจะปกป้องพวกมันทั้งหลาย แต่ตามความเป็นจริงแล้วก็เปรียบประดุษราดน้ำมันถังใหญ่ใส่กองไฟที่ลุกโชน ต่อขบวนลูกหลานไทยนักปฏิวัติทั้งหลายทั่วแผ่นดิน ผู้กำลังเหี้ยนกระหือด้วยความโกรธแค้นพวกทรราชพวกนี้มานาน85ปีมาแล้ว
ฟังและชมพิธืปฏิบัติชุดท้องพระโรงลิเกแสดงออกชุดใหญ่ครานี้ ก็คงเป็นการแสดงพิธีการของพวกอุบาศก์ชาติชั่วที่กล่าวหานักการเมืองและประชาชนไทย ที่อุตส่าห์พยายามมีส่วนในการปกครองตัวเองบ้างอย่างบิดเบือนจากความเป็นจริงแทบทั้งหมด หวังให้ประเทศเรียบเป็นหน้ากลอง ปกาศิตอย่างไรก็ต้องได้ตามนั้นแบบระบบข้าทาส ซึ่งย่อมเป็นฝ่ายตรงกันข้ามกับระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ที่ย่อมมีการขัดแย้งทางอุดมการณ์ของผู้คน เพื่อนำประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ไม่ใช่แปลความขัดอกขัดใจในการบริหารแผ่นดินว่าเหมือนหมาแย่งกระดูกดูไม่เรียบร้อย.. นั่นมันวิธิคิดและแนวคิดแบบเดรัชฉาน การกล่าวหาเรื่องฉ้อราษฎร์บังหลวงต่อบุคคลอื่นคณะอื่นนั้นยังน้อยกว่าไอ้มหาโจรทั้งหลายที่ชูหน้าสลอนในท้องพระโรง
พระที่นั่งอนันตสมาคมในวันนี้ เห็นหน้ามหาโจรพวกนี้รวมทั้งตัวประธานมหาเหี้ยสุดๆผู้ลงนามเห็นด้วยแล้ว  โปรดระงับอาการคลื่นใส้ท่านไว้ให้ดี..ท่านอาจจะอ้วกแตก...เพราะพวกมันด่าพวกมันกันเองอย่างไม่เคยละอายว่าคนอื่นโกงกิน ไม่ใช่พวกมัน เพราะพวกมันเท่านั้นที่มีสิทธิโกงกินอย่างถูกต้องกฏหมายและทำนองครองธรรม ใครอื่นเลวทั้งนั้น..มันหน้าด้านขนาดใช้คำว่าธรรมภิบาลโปร่งใสที่พวกมันไม่เคยมี
เพื่อนๆลองฟังคลิบผู้กล่าวทูลกษัตริย์ร.10 ว่าเนื้อหาในการสถาปนารัฐธรรมนูญ ตอนกราบบังคมทูลขอพระราชทานฉบับมหาโจรปล้นเมืองอันแสนอุบามว์ชาติชั่วนี้ และเพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานที่พวกมันทั้งหมดต้องถูกกวาดล้างให้หมดสิ้นแผ่นดิน ที่พระเจ้าตากสินและคนไทยร่วมรบกู้ชาติมาจากพม่า แต่พวกโจรปล้นเอาไปถึง245ปี....ในวันนี้เพื่อนๆช่วยกันเก็บภาพบุคคลพวกนี้อย่าให้หลุดรอดสายตาแม้คนเดียว
ที่จะนำตัวมาขึ้นศาลประชาชนในฐานะที่เป็น"ผู้ร่วมมือ"ต่ออาชญากรรมที่ร่วมทำร้ายคนไทย ส่วนคนยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้นั้นจงพึงตระหนักให้ดีว่า ประชาชนทุกยุคสมัยจะช่วยกันขุดมึงขึ้นมาแล้วกระทืบมึง(แม้เป็นกระดูกไปแล้ว)ทุกวันตลอดไป ...อ้ายพวกอ้ปรีย์ กาลีบ้านกาลีเมือง 
รอชำระล้างกันให้เสด็ดน้ำหลังชัยชนะในการลุกขึ้นสู้ปีพ.ศ.2560..อันเป็นปีสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย... จะไม่มีวันเหมือนการปฏิวัติปี2475อย่างเด็ดขาด หนีให้ทันก็แล้วกัน.
..ใกล้เข้ามาอีกก้าวหนึ่งที่จักรีจะพินาศสิ้น.....  สาธารณะรัฐประชาธิปไตยประชาชนไทยจงเจริญ

Last edited by amdang (April 6, 2017 10:22 AM)

Offline

#536 April 9, 2017 5:11 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เพียง 13สัปดาห์
ที่โดนาลด์ ทรั้มฟ์เข้ารับตำแหน่งเป็นปธน.ของเมกา
หลังการเชิญปธน.สี จินปิงประชุมสุดยอดที่บ้านจากทะเล(มหาสมุทรแอตแลนติค-สู่-หนองน้ำ-Mar-a-Lago)ของนายทรั้มฟ์ที่ฟลอริดา ไม่มีรายละเอียดต่อผลการพบปะซึ่งเป็นการประชุมตกลงสุดยอด(summit conference)ของสองมหาอำนาจ แต่ละฝ่ายออกมายิ้มแย้มแจ่มใสว่าเป็นความสำเร็จอย่างดียิ่ง และทำให้เกิดความเข้าใจระหว่างจีนและเมกามากขึ้นในทางที่ดี แต่โลกก็ได้แต่เดาและคาดหวังว่าคงมีความจริงในเนื้อหาทีแผนกข่าวของบีบีซีตั้งคำจำกัดความเอาไว้(จากเอ-แซด---A to Z)กล่าวถึงไม่มากก็น้อย

sMnQ0Ma.jpg
http://www.bbc.com/news/world-asia-china-39503622

BuaLEOt.jpg
http://www.bbc.com/news/world-asia-39542990
แต่ที่น่าสังเกตุสำคัญคือปัญหาเรื่องเกาหลีเหนือที่เมกาขอให้จีนเข้าช่วยแก้ไขร่วมกัน ในเรื่องที่เกาหลีเหนือได้ทำการทดลองจรวดนำวิถีทั้งระยะใกล้และไกล รวมทั้งการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ต่างๆซึ่งขัดกับข้อตกลงของสหประชาชาติอย่างไม่เกรงใจใครทั้งสิ้น และเมกาและโลกเฝ้ามองอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วงต่อความปลอดภัยทั้งประเทศใกล้และไกลตลอดมา จีนสัญญาว่าจะขอเวลาเจรจากับรบ.เกาหลีเหนือให้ได้ภายใน90วัน รายละเอียดของมาตรการที่จีนจะใช้เจรจาให้เกาหลีเหนือยุติโปรแกรมการมีอาวุธนิวเคลียร์และจรวดข้ามทวีปต่างๆ ก็คงไม่แคล้วการบีบคั้นทางการค้าขายกับจีนเป็นเรื่องหลัก เพราะสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคส่วนใหญ่ของเกาหลีเหนือนั้นมาจากจีนเกือบทั้งนั้น และดูเหมือนรัสเซียก็ไม่อยากเข้ามายุ่งในปัญหาเกาหลีเลยในเกือบทุกกรณีย์ เพราะเกาหลีเหนือทำตัวเองให้มีแต่ศัตรูรอบบ้านและเกือบทั้งโลก ใครเข้าไปเกี่ยวพันย่อมมีแต่โทษ
ประการสำคัญในปัญหาเกาหลีนั้น  เมกาได้สั่งกองเรือโจมตีเฉพาะกิจนำโดยกองเรือบรรทุกเครื่องบินคาร์ล วินสัน(Carl Vinson--US Navy Strike Group)มุ่งสู่คาบสมุทรเกาหลีไปรอคอยสถานะการณ์อันไม่อาจคาดคิดที่เกาหลีเหนืออาจจะกระทำได้ เช่นการส่งจรวดหรือใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีต่อเกาหลีใต้ ญี่ป่น และ ฯลฯ ซึ่งรมต.กห.นายพล(นอกราชการ) เจมส์ แมททิสได้เตือนเกาหลีเหนือไว้แล้วว่า"หากเกาหลีเหนือใช้อาวุธนิวเคลียร์ก่อน ก็จะได้รับผลที่ขมขื่นยิ่ง"จากเมกา และรมต.กต.นายเร็ค เทลลิสันก็ได้พูดไว้ว่า"เราไม่มีคำพูดอะไรสำหรับเกาหลีเหนืออีกต่อไป"
ทั้งนี้ทั้งนั้นการเมืองและความนิยมในตัวปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ทั้งภายในและภายนอก ได้ให้คะแนนเมกาอย่างสูงยิ่งว่าน่าเชื่อถือสมเป็นผู้นำ และไม่ยอมใครที่เป็นผู้ร้ายมาข่มขู่ได้ หลังจากเมกาสั่งโจมตีซีเรียด้วยจรวดโทมาฮอค(Tomahawk Cruise Missle)60ลูกเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ปธน.สี จินปิงของจีนจะเดินทางมาถึงบ้านเขาที่มา-อะ-ลาโก โลกตะลึงต่อการกล้าตัดสินใจของผู้นำเมกาที่กลับลำเกี่ยวกับซีเรียหลังจากใช้อาวุธแก๊สพิษ(อาจจะเป็นแก๊สซารินหรือแก๊สคลอรีนไม่ยืนยัน) ในขณะที่แขกบุคคลสำคัญอย่างปธน.สี จินปิงซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญของรัสเซีย อิหร่านและก็เป็นมิตรกับซีเรียกำลังเดินทางมาถึงบ้านเพื่อเจรจาขั้นสุดยอดต่อกัน ซึ่งวงการทูตพากันวิพากวิจารณ์ไปได้หลายแง่มุม
ก่อนหน้านี้นายทรั้มฟ์ประกาศจะร่วมมือกับรัสเซียและซีเรียเพื่อช่วยกันทำลายพวกไอซิส(ISIS)ให้อยู่หมัดเสียที และรัสเซียก็เข้าไปตั้งฐานทัพที่เมืองลากาเตียในซีเรียเพื่อใช้กำลังทางอากาศช่วยซีเรียให้ชนะพวกไอซิส แต่ก็ต้องทำร้ายกลุ่มอื่นๆที่ต่อสู้กับซีเรีย รวมทั้งกลุ่มเอฟเอสเอและพวกเคอร์ด(Kurds)ที่เมกาสนับสนุนด้วย แต่เมื่อซีเรียกลับได้เปรียบกลุ่มต่อต้านต่างๆโดยยึดเมืองใหญ่ๆในประเทศคืนได้เกือบหมดแล้ว ก็เกิดความโลภย่ามใจว่าเมกาคงไม่ว่าอะไรหากงัดเอาอาวุธลับเคมีมาใช้ ทำให้ชัยชนะจะได้ลัดวงจรเร็วขึ้น แต่ก็ผิดคาดหมายที่นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์หันกลับมาเป็นศัตรูกับผู้นำซีเรียในเรื่องละเมิดการใช้อาวุธเคมีของซีเรียเป็นครั้งที่2 หลังจากปี2013ที่ปธน.โอบาม่าไม่กล้าโจมตีซีเรียทันที(ต้องขออนุญาตจากรัฐสภาเมกาก่อน ซีเรียจึงรอดไป) เป็นความอดสูต่อปธบ.โอบาม่าที่ขาดความกล้าหาญในคราวนั้น และนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ใช้เรื่องนี้หาเสียงโจมตีฮิลลารี่ว่า พวกผู้นำเดโมแครตไม่กล้าติดสินใจที่เด็ดขาด ทำให้เมกาเสียหน้าเป็นผู้นำโลกไม่ได้ เมื่อมาถึงคราวตนครั้งนี้ปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ไม่ลังเลใจที่จะเปลี่ยนใจกลายเป็นศัตรูกับซีเรียโดยไม่เกรงใจใครโดยเฉพาะกับรัสเซีย และคะแนนนิยมของเขาพุ่งพรวดอย่างไม่เคยคิดมาก่อนในเพียง13สัปดาห์ที่เขาขึ้นมากุมบังเหียนประเทศ
ผลงานความล้มเหลวในเรื่องจะยกเลิกโอบาม่าแคร์ก็ประสพความล้มเหลวในสภาเป็นครั้งแรกของเขา ทำให้พวกสมาชิกสภาพรรครีพับลิกันของเขาเริ่มตีตัวจาก เพราะเหลืออีก17เดือนก็จะมีเลือกตั้งกลางเทอมอีก พวกนสพ.ซึ่งเกลียดชังนายทรั้มฟ์เป็นทุนอยู่แล้ว พากันลงข่าวว่าพรรคเดโมแครตจะชนะมาก พวกสส.รีพับลิกันจะตกงานอย่างน้อย35ที่นั่ง  ประกอบกับเรื่องการไต่สวนเรื่องสายลัยรัสเซียเข้ามาแฮค(โขมย)ข่าวสารของพรรคเดโมแครตเพื่อช่วยนายทรั้มฟ์ก็ยังไปไม่ถึงไหน สส.ส่วนใหญ่ทั้งสองพรรคทั้งสภาสูงและล่างต่างเร่งให้มีการสอบสวนเรื่องนี้โดยเร็ว และตอนนี้ผบ.เอฟบีไอก็กำลังสอบสวนอยู่ และคณะกรรมาธิการการข่าวลับ(ซึ่งพรรครีพับลิกันมีเสียงส่วนใหญ่ในสภาทั้งสอง)จะทำการสอบสวนเอง ก็ไม่มีการตกลงกันได้ ประธานคณะกรรมการนายเดวิน นูเนสแสดงความลำเอียงเข้าข้างนายทรั้มฟ์อย่างเห็นชัด จนเกิดโวยวายขึ้น จำต้องประกาศไม่เป็นประธานสอบสวนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง(reclused) แต่ให้รองเป็นแทน แต่พรรคเดโมแครตก็ยังไม่ยอมเพราะเป็นการสอบสวนจากเพียงพรรครีพับลิกันพรรคเดียว ย่อมขาดน้ำหนักในเรื่องความโปร่งใสที่ทั้งสองพรรคควรร่วมสอบสวนหรือซักฟอกพยานต่างๆร่วมกัน จะลงเอยอย่างไรยังไม่ทราบชัด

LN1p4I6.jpg
http://www.bbc.com/news/world-us-canada-39486617

yw3rSxI.jpg
http://www.bbc.com/news/world-us-canada-39535828

เรื่องสภาสูงได้ลงมติรับให้ผู้พิพากษานีล กอร์ซัชชนะแล้วด้วยคะแนน55ต่อ45(ตามธรรมเนียมต้อง60ต่อ40) แต่พรรครีพับลิกันเบี้ยวกฏเกณฑ์เก่าที่ควรผ่าน2ใน3 โดยโหวตด้วยคะแนนพรรคตนให้ชนะกันแม้คะแนนเดียวถือว่าสภาอนุมัติแล้ว(เรียกวิธี"นิวเคลียร์"-Nuclear) ก็มีการต่อว่าต่อขานกันพอหอมปากหอมคอ แต่เป็นชัยชนะของนายทรั้มฟ์ และอาจจะมีผลระยะยาวต่อกฎหมายที่เขาห้ามเรื่องวีซ่าคนมุสลิมจาก6ประเทศไม่ให้เข้าเมือง(ดังที่เขาสัญญาไว้ตอนหาเสียง) เพราะศาลรบ.กลางที่มลรัฐวอชิงตันและฮาวายประกาศปล่อย โดยอ้งว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญของเมกา แต่การที่จะมีชัยในสภาสูงนั้นต้องใช้เวลายาวเป็นปี โดยเฉพาะศาลมีคดีค้างคาอยู่10หรือ11เรื่องรออยู่นานแล้วปีกว่า
หลังจากผู้พิพากษาสกาเลียเสียชีวิตตำแหน่งก็ว่าลง ศาลสูงก็ต้องรอพิจารณาคดีจนกว่าครบองค์กร9ท่าน และจากอาการอันร่อแร่เรื่องความขัดแย้งกันภายในทีมรบ. ต้องปลดบุคคลสำคัญและโยกย้ายตำแหน่งที่ปรึกษาทางความมั่นคงของนายทรั้มฟ์ในวันนี้ฉุกละหุกวุ่นวายไม่น้อย มีการสับเปลี่ยนตัวเล่นกัน แม้วันที่รายงานวันนี้ก็ยังเกิดขึ้น แต่ทุกอย่างดูเหมือนลูกเขยนายทรั้มฟ์เด็กหนุ่มอายุ36ปีนายจาเรด คุชเนอร์(Jared Kushner)ได้มีอำนาจมากขึ้นและปลดนายสตีฟ แบนนอน(Steve Bannon) ที่ปรึกษาทางยุทธศาสตร์ออก และนางสาวเคที แมคฟาร์แลนด์(KT McFarland)รองผอ.ความมั่นคงหลุดไปเป็นทูตสิงคโปร์ และที่ปรึกษาใกล้ชิดสำคัญเป็นอดีตนายพลทางทหารทั้งนั้นรวมทั้งรมต.กต.เร็ค ทิลเลอร์สัน(Rex Tillerson) ความเปลี่ยนแปลงภายในผู้ใกล้ชิดหนักไปทางกลุ่มอดีตนายพลทหารมากที่สุด จะเห็นได้ว่าเมกากำลังจะจัดการกับเรื่องคาราคาซังกับเกาหลีเหนือ ซีเรีย และจะเอาอย่างไรกับรัสเซียเป็นเป้าหมายหลัก แต่พวกนายพลที่รอบตัวนายทรั้มฟ์ไม่เคยโปรรัสเซียแม้สักคนเดียว อนาคตอันใกล้ของเมกาต่อโลกกำลังดูเดือดปุดๆ และเข้าใจว่าปัญหากับจีนในเรื่องทะเลจีนใต้คงยุติลงอย่างน้อยชั่วคราว นั่นคือยอมให้จีนครอง7เกาะต่อ แต่อาจจะตกลงให้เปิดเส้นทางเดินเรือแก่ทุกชาติและใช้กฎหมายทางทะเล200ไมล์ของอันโคลส(UNCLOS-The United Nations Convention on the law of the Sea)นั่นเอง การณ์จะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดก็จะเห็นกันในอีก90วันดังที่นายสี จินปิงได้สัญญา นั่นคือจุดร้อนแรงที่เกาหลีเหนือ ที่เมกากำลังเคลื่อนกองเรือโจมตีเฉพาะกิจเข้าพื้นที่ขณะนี้แล้ว จีนจะตัดสินใจเรื่องนี้ว่าจะปล่อยให้เมกาเหยียบคิมจองอันหรือไม่ ไม่นานก็คงรู้กัน

Last edited by amdang (April 10, 2017 10:05 AM)

Offline

#537 April 15, 2017 10:07 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สงครามเกาหลียกสุดท้าย?


2lJFxST.jpg

OUMyNCa.jpg

Rxb1HRe.jpg

1oCgTBi.jpg

qkn9JP9.jpg

mIQdJvy.jpg

http://www.bbc.com/news/world-asia-17399847

http://www.bbc.com/news/world-asia-39598699

https://www.google.com/search?q=militar … BEAQsAQIIQ

https://www.google.com/url?sa=i&rct=j&q … 6419975487

สงครามเกาหลีเริ่มจากปี1950(25 กค.) และยุติลงแบบตกลงอย่าศึกกันชั่วคราว(Korean Armistice Agreement)ในปี1953(27 กค.) ทั้งสองฝ่ายเกาหลีเหนือและใต้ซึ่งพ่วงด้วยจีนเป็นพันธมิตรกับฝ่ายเหนือ และเมกาเป็นพันธมิตรต่อฝ่ายใต้ ได้มีการแบ่งเขตแดนกันที่เส้นขนานที่38 ทั้ง2ฝ่ายมีจุดเผชิญหน้าและติดต่อกันที่ตำบลปันมุนจอม(PunmunJom)เพียงจุดเดียวมายาวนาน การปะทะตามชายแดนมีมาตลอดแม้เกือบจะ64ปีมาแล้ว ได้สร้างความขมขื่นต่อคนเกาหลีทั้งสองประเทศที่ต้องอยู่กันด้วยความหวาดกลัวและวิตกต่อชีวิตและครอบครัวตลอดเวลามากว่าสองชั่วคน
เกาหลีเหนือที่เป็นเผด็จการณ์แบบเบ็ดเสร็จ และครองการเป็นผู้นำของตระกูลคิม(Kim) นำโดยคิม อิลซุง ผู้เกิดมาเมื่อ105ปีที่แล้วครบวาระวันเกิดวันนี้ที่ 15 เมษายน สืบต่อเนื่องด้วยลูกชายคิม จองอิล และขณะนี้หลานชายคิมจองอัน จึงมีการฉลองครบวันเกิดให้ปู่โดยการสวนสนามอวดแสนยานุภาพทางทหาร พรัอมด้วยการโชว์กำลังของอาวุธจรวดต่างๆทั้งระยะใกล้และไกลหลายชนิด นี่คือสาเหตุที่โลกวิกฤติในวันนี้ ขณะที่กองกำลังของเมกากำลังเดินทางทางเรือกำลังจะมาถึงคาบสมุทรเกาหลี เพราะเมกาได้มีการประชุมสุดยอดกันเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วระหว่างปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์และปธน.สี จินปิง และตงลงให้จีนมีส่วนเข้าไปพูดกับผู้นำเด็กหนุ่มคิม จองอันให้เลิกโปรแกรมการที่จะเป็นมหาอำนาจทางอาวุธนิวเคลียร์เสีย แต่เกาหลีเหนือยังเย้ยท้าทายต่อมติโลก โดยทำการทดลองอาวุธร้ายพร้อมด้วยจรวดต่างๆต่อเนื่องไม่หยุดหย่อน แบบไม่ยอมฟังเสียงผู้ใดแม้แต่จีนผู้ประคับประคองมิตรภาพ ช่วยเหลือเกาหลีเหนือมานานจะห้ามปรามหลายครั้งแล้วก็ตาม จนจีนต้องประกาศเลิกซื้อถ่านหินซึ่งเป็นสินค้าหลักสำคัญจากเกาหลีเหนืออีก และได้ส่งผู้แทนมาบอกกล่าวไว้อีกครั้งสุดท้ายแล้วทันทีที่ปธน.สื จินปิงกลับมาจากพบกับปธน.ทรั้มฟ์ใน2-3ที่แล้ว จนรมต.กต.ของจีนนายว่างยี(Wang Yi)ได้ให้คำพูดสุดท้ายเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้ว่า"วิกฤติการเกาหลีกำลังจะเกิดขึ้นอีกในทุกเวลา-" และก่อนหน้านั้นนาย ทรั้มฟ์ก็ให้ปัจฉิมสุนทรพจน์ต่อเกาหลีไว้ว่า "หากจีนจะเข้ามามีส่วนช่วยเหลือในปัญหาเกาหลีเหนือ จะเป็นสิ่งดียิ่ง มิฉนั้นเมกาจะจัดการโดยลำพัง"   ส่วนรมต.กลาโหม นายพล(นอกราชการ)เจมส์ แมททิส(James Mattis)ก็กล่าวไว้ว่า "หากเกาหลีเหนือใช้อาวุธนิวเคลียร์เมื่อใด ก็จะพบกับความเศร้าโศกอย่างล้นเหลือแน่นอน" และรมต.กต.นายเร็ค ทิลเลอร์ส้น(Rex Tillerson)ก็ไ้ด้ให้คำพูดทิ้งท้ายไว้หลายวันแล้วว่า "เราไม่มีอะไรจะพูดเรื่องเกาหลีเหนือกันอีกต่อไป" นี้คือสงครามทางคำพูด(War of Words)ที่เมกาให้ไว้ต่อโลกและเกาหลีเหนือ ซึ่งคงตามมาด้วยสงครามจริงตามแบบฉบับการทำสงครามระหว่างประเทศ เหมือนเป็นธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติกันมายาวนาน

ขณะนี้ผู้รายงานข่าวจากทั่วโลกกำลังเฝ้าคอยดูผลการปะทะใหญ่แบบล้างผลาญกันคราวนี้อย่างจดจ่อ มีรายงานข่าวต่างๆและแสดงความคิดเห็นและคาดหวังกันอย่างมากมาย ขอเพื่อนๆโปรดเงื่ยหูฟังให้ดีว่าอะไรจะเกิดขึ้นอย่างไร? พรรคพวกที่อยู่ในเมกาก็อย่าได้นิ่งนอนใจ สงครามอาจมาถึงตัวท่านเมื่อไหร่ก็ได้ โปรดเตรียมตัวให้พร้อมไว้เสมอ หากเพื่อนๆแหงนดูท้องฟ้าจะเห็นฝูงบินขับไล่ความเร็วสูงบินคอยลาดตระเวณท้องฟ้าถี่ขึ้น เพราะมีข่าวว่าเกาหลีเหนือได้ปล่อยเรือดำน้ำทุกลำสู่น่านน้ำเมื่อสองวันที่แล้ว ที่มีข่าวว่าจรวดข้ามทวีปของเกาหลีเหนือยังมาไม่ถึงเมกานั้นพึงอย่าเชื่อในเรื่องนี้แหละดี
อีกข่าวหนึ่งว่าเกาหลีเหนือจะรีบชิงโจมตีก่อน(preemptive-strike)เมื่อยังมีโอกาสอยู่ ซึ่งก็น่าจะนำไปพิจารณาด้วย ก็ไม่ผิดกติกาอันใด
สงคราม"ฆ่าตัวตาย"ของคิม จองอัน อาจได้รับเป็นมรดกจากพ่อและปู่บอกกำชับเอาไว้ว่ายามคับขันจงอย่ารอ... เขาอาจจะเลือกทางนี้ก็ได้
ขอให้เพื่อนๆทุกคนปลอดภัยและโชคดีเสมอ เก็บแรงเก็บชืวิตไว้ช่วยปฏิวัติในกลาแลนด์ให้สำเร็จภายในปีนี้นะคะ
...เตรียมวันลุกขึ้นสู้วันเผาศพมัน......ไล่ลูกและหลานของมันไปอยู่ในเยอรมันและนอกประเทศโดยถาวรเลยเจ้าคะ.

Last edited by amdang (April 15, 2017 3:08 PM)

Offline

#538 April 17, 2017 10:30 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สถานะการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี?

หลังจากการสวนสนามอวดพลังทางทหารที่กรุงปองยาง เพื่อฉลองวันเกิดครบ105ปีของคิม อิลซุงผู้กำเหนิดรัฐเกาหลีเหนือและเป็นผู้นำการต่อสู้กับเมกาและเกาหลีใต้ในสงครามเกาหลี1950-1953แล้ว ทั้งๆที่ทั้งโลกกำลังวิตกกังวลว่าสงครามเกาหลีจะกลับมาอีกในยุคอาวุธนิวเคลียร์ เกาหลีเหนือก็ยิงจรวด(คาดว่าเป็นขนาดกลาง-ชนิดที่3)แต่ระเบิดเสียก่อนจะตะกายสู่ท้องฟ้า เป็นภาพที่โลกมองไปหลายแง่มุม แต่เมกากำลังมัดมือจีนให้ร่วมกันแก้ปัญหาด้วยกันอีกครั้งซึ่งอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จีนจะร่วมด้วยในทางเจรจาแบบสันติวิธี ส่วนเมกาอาจจะไม่มีทางเลือกนอกจากทางทหารในที่สุด เพราะขืนปล่อยนานการทดลองระเบิดนิวเคลียร์แบบไฮโดรเย่นครั้งที่6ของเกาหลีเหนือก็จะตามมาอีก

TcvaL2O.jpg

HIaLKeq.jpg

dbJCmMH.jpg

iVsHsje.jpg

http://www.bbc.com/news/world-asia-39618573

http://www.bbc.com/news/world-asia-pacific-11813699

http://www.pbs.org/newshour/bb/north-ko … -advances/

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … DysB5JamgA

เมกาไม่อยากจะรอต่อสถานะการณ์เกาหลีเหนืออีกต่อไป ขณะเดียวกันภายในประเทศคนเมกาจำนวนมากหลายรัฐได้เดินขบวนประท้วงต่อปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ที่ไม่ยอมเปิดเผยการเสียภาษีของตัวเอง ซึ่งปธน.ของประเทศนี้ไม่เคยทำ รวมทั้งปัญหาการสืบสอบสวนเรื่องรัสเซียแฮค(โขมย)ข่าวสารพรรคดีโมแครตเพื่อช่วยนายทรั้มฟ์ตอนหาเสียงกำลังทวีความเข้มข้น เปิดการโจมตีต่อสถานะของนายทรั้มฟ์อย่างไม่หยุดหย่อนเช่นกัน  แต่เรื่องสงครามเกาหลีเป็นจุดระเบิดของโลกที่เมกากำลังเผชิญอยู่ ก็ทำให้คนเมกาต้องเชื่อฟังและพร้อมสนับสนุนปธน.ของเขายามประเทศมีวิกฤติเสมอ ไม่ว่าจะถูกจะผิดก็ต้องเข้าข้างผู้นำประเทศไว้ก่อน นี่คือสิ่งดีที่สุดของเมกา เขาจะกล้ำกลืนความแตกต่างเรื่องภายในไว้ชั่วคราวยามประเทศเป็นอันตราย
เรื่องเกาหลีขณะนี้นั้นทุกมุมโลกต่างเงี่ยหูฟังกันทั้งนั้น เพราะเกาหลีเหนือมีอาวุธนิวเคลียร์ และประการสำคัญเขาพร้อมจะตายกันเกือบทั้งประเทศ จะเห็นได้จากการสวนสนามเมื่อสองวันก่อน และนักข่าวต่างประเทศได้สัมภาษณ์คนเกาหลีบนถนนสาธารณะทั่วไป ว่าการมีอาวุธนิวเคลียร์หรืออาวุธปรมณูนั้นจะช่วยรักษาความปลอดภัยแก่ประเทศเขา เพราะแม้เมกาและเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่นจะมีระบบป้องกันต่อต้านขีปนาวุธแบบแทด(THAAD)และระบบแพทริแอต-3(Patriot-III)ไว้สกัดกั้นจรวดเกาหลีเหนือก็ตาม แต่ต้องมีที่หลุดรอดไปได้บ้าง และ"บ้าง"ดังกล่าวจะฆ่าผู้คนเป็นแสน(หรือล้าน) และเรือดำน้ำที่ติดหัวจรวดนำวิถีของเกาหลีเหนือถูกปล่อยลงทะเลพร้อมทำลายศัตรู(แม้ถึงในแผ่นดินเมกาเอง) เพราะมีจรวดนำวิถึรัศมีกว่า600ก.ม. ห่างจากชายฝั่งตามกฏหมายทางทะเลของสหประชาชาติคือ200ไมล์ถือว่าเป็นน่านน้ำสากล(UNCLOS)  อันนี้จะอันตรายมากต่อทุกแห่งที่เกาหลีเหนือจะเอาเป็นเป้าโจมดี  นี้เองที่เมกาจึงมิสามารถจะปล่อยไปได้อีก ก็ต้องหาทางสรุปเสียเดีํยวนี้เองก่อนจรวดหัวรบนิวเคลียร์จะถูกยิงใส่แผ่นดินเมกาได้ สถานะการณ์จึงดูหมดหวังที่จะเจรจากันได้อีกต่อไป ขอสวรรค์โปรดเมตตาต่อมวลมนุษย์ให้ชีวิตพวกเขาปลอดภัย นี่คือความฝันอันร้ายกาจของสงครามนิวเคลียร์ที่ทุกคนไม่อยากจะเห็นมัน
.....โชคดีเมกา..เกาหลี..ญี่ปุ่น และอาจจะเป็นจีน..รัสเซีย..และโลกด้วย

Last edited by amdang (April 17, 2017 6:07 PM)

Offline

#539 April 23, 2017 2:38 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เพลงทูตทางลับระหว่างจีน-เกาหลีเหนือ

10vzssI.jpg

กำลังดุเดือดและอาจมีผลต่อโครงการณ์เผชิญหน้าทางอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ  ประเทศต่างๆก็รอคอยว่าจะมีผลอย่างไรหรือไม่? สัปดาห์ที่แล้ววันที่ 16 เมษายนเกาหลีเหนือทดลองจรวดขนาดกลางแต่ระเบิดตั้งแต่จุดเริ่มต้น  ทำให้คลางแคลงใจต่อผลอันนี้ในโลกอย่างมากมายเหมือนสีดำกับขาว และกองเรือโจมตีเฉพาะกิจนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินคาร์ล วินสันก็หายตัวบ่ายหน้าไปมหาสมุทรอินเดียโดยผ่านทางอินโดนีเซีย แทนที่จะมุ่งหน้าจากออสเตรเลียไปคาบสมุทรเกาหลีทางเหนือดังปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ประกาศไว้ ฟังหลายๆสรรพก็ทราบว่าเนื่องจากเป็นการผูกพันต่อการร่วมซ้อมรบกับกองเรือของอ๊อสเตรเลีย ต่อเนื่องกันไปสู่มหาสมุทรอินเดีย ปธน.ทรั้มฟ์ให้ผบ.ทหารตัดสินใจการกำหนดวันว.เวลาน.และการใช้อาวุธเอาเอง เช่นการใช้แม่บอมบ์ทีอุโมงของพวกไอซิส(ISIS)ที่บริเวณต่อแดนระหว่างอัฟกานิสถานและปากีสถานเมื่อเร็วๆนี้ ดูเหมือนปธน.ทรั้มฟ์ให้อำนาจแม่ทัพกว้างขวางเต็มที่ในการพิจารณาต่อการรบว่างั้นเถอะ

บางคนก็คิดเลยเถิดไปว่าผบ.กองเรือที่7ในแปซิฟิคอาจจะพยายามตุกติก หรือกระด้างกระเดื่องไม่ปฎิบัติตามคำปรารภ(คำสั่ง)ของผบ.สูงสุด คล้ายๆตอนนายพลแมคอาณ์เธอร์ใช้ทหารบุกขับไล่กองกำลังจีนยามเพลี่ยงพล้ำโดยข้ามแม่น้ำยาลู(Yalu River)เข้าสู่เขตจีน จนปธน.แฮรี่ ทรูแมนสั่งปลดจากตำแหน่ง(แต่ไม่ปลดยศถอดตำแหน่ง ริบบำเหน็จบำนาญ และเครื่องราชฯแบบของไทยปัจจุบัน..ตามพระอัธยาศรัยอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายประจำวันประจำชั่วโมง ฯลฯ) ความขัดแย้งระหว่าง2ท่านนี้มีมาเพราะนายพลแมคอาร์เธอร์ขอปธน.ทรูแมนปรมณู50ลูกทำลายจีนทั้งประเทศ เพราะจีนเป็นผู้อยู่เบื่องหลังหลักของสงครามเกาหลีนั่นเอง แต่ปธน.ทรูแมนไม่อนุญาตเพราะจีนเพิ่งมีชัยชนะยิ่งใหญ่ขับไล่เจียงไคเชคตกทะเลต้องหนีไปอยู่เกาะไต้หวัน กำลังแข็งแกร่งทั้งขวัญกำลังใจของจีนถึงขีดสูงสุด และเมกามีภาระยิ่งใหญ่จะฟื้นฟูยุโรปตามแผนมาแชลล์แปลน(Marshall Plan) เพื่อกันยุโรปไม่ให้รัสเซียกลืนไปหมดก่อน เมื่อแม่ทัพกระด้างกระเดื่องก็ต้องปลดทันทีโดยฉับพลัน ปธน.ทรูแมนอ้างว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญของเมกาหากไม่ทำเช่นนั้น...if I don't do it will against the US Constitution
บัดนี้เหตุสงครามที่คาบสมุทรเกาหลีเวลามันผ่านมา64ปีแลัว และสถานะของเกาหลีทั้งสองคือการเซ็นต์สัญญาหยุดยิง(ชั่วคราว-Korean Armistice Agreement) แต่ทั้งสองข้างยังอยู่ในภาวะสงคราม การรบย่อยๆจึงเกิดขึ้นบ่อยๆมาตลอด เกาหลีใต้ไปเอาดีทางเป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตยเต็มรูปแบบและกลายเป็นยักษ์ใหญ่เพียงรองจากจีนและญี่ปุ่นในเอเซีย และกองทหารเมกาเกือบสามหมื่นคนยังคงอยู่ปกป้องให้เกาหลีใต้กระทั่งปัจจุบัน และเพิ่งติดตั้งระบบจรวดขีปณาวุธแทต(THAAD)ที่มีขีดความสามารถสูงมากในการป้องกันจรวดนำวิถีทุกชนิดที่ยิงเข้ามา  ส่วนเกาหลีเหนือเอาดีในการสร้างอาวุธปารมณูและนิวเคลียร์และจรวดทุกชนิดตั้งแต่แบบนำวิถีจากเรือดำน้ำและกระทั้งแบบข้ามทวีป(ICBM) และส่งอาวุธพวกนี้ออกขายให้อิหร่าน ปากีสถานและอาจจะมีอีกหลายประเทศที่ซื้อลับๆกับเกาหลีเหนือ เช่นพม่า ฯลฯ

บัดนี้จีนเป็นตัวแทนสำคัญที่กำลังจะเปลี่ยนใจเกาหลีเหนือเพื่อแลกกับสันติภาพ การจะเป็นไปในรูปใดก็อีกไม่นานก็จะรู้ เพราะเมกาบอกจะไม่ทนดูเกาหลีทดลองอาวุธนิวเคลียร์ทุกสัปดาห์เพื่อยิงให้ถึงเมกาและทั่วโลกอีกต่อไป และหากจีนยอมให้เมกาจัดการกับเกาหลีเหนือ ฝ่ายใต้ซึ่งเข้มแข็งทั้งทางด้านทหารและเศรษฐกิจก็จะเข้าไปรวมเกาหลีเป็นชาติเดียวได้ในที่สุด และเกาหลีก็จะเข้มแข็งมากและในอนาคตก็จะเป็นภัยร้ายแรงต่อจีน เปรียบดังเช่นคดีเวียตนามที่เป็นปึกแผ่นมั่นคงอีกประเทศหนึ่งที่พร้อมจะสู้กับอำนาจของจีน และเคยชนะจีนทางทหารมาแล้วในปี1979

จีนมีทางเลือกสองทางหลักคือ จำยอมให้เกาหลีรวมกันได้ หรือเล่นแง่ถ่วงเวลาให้เกาหลีเหนือที่มีอาวุธนิวเคลียร์ โดยการแซงค์ชั่นทางอาหารและสิ่งอุปโภคบริโภคต่างๆต่อไปโดยความเห็นชอบของเมกา และเกาหลีเหนือต้องเพลาการทดลองอาวุธร้ายดังกล่าวเสียอย่างน้อยก็ตอนนี้

มีบางท่านให้ความเห็นว่าสีจินปิงเคยกล่าวไว้ว่า"ทวีปเอเซียต้องนำโดยคนเอเซียเอง"  แต่จีนไม่ได้สร้างความสัมพันธ์อันดีต่อประเทศเอเซียเพื่อนบ้านเลย เพราะไปบุกรุกเกาะต่างๆเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวในทะเลจีนใต้ กลุ่มอาเซี่ยนที่เขัาข้างจีนก็มีเขมรและไทยเท่านั้น ส่วนฟิลิบปินส์ซึ่งเคยเบี้ยวเงินกู้สร้างเรื่องรถไฟมาเมื่อรัฐบาลก่อน ทั้งๆที่นายรอดรีโก ดูเตอร์เต้ปธน.คนใหม่ได้ประกาศเลิกคบเมกาแต่จะร่วมมือกับฝ่ายจีนและรัสเซียแล้วก็ตาม แต่ทั้งจีนและรัสเซียก็ยังแขยงไม่อยากเข้าใกล้ฟิลิบปีนส์อยู่ เหมือนตอนเมกาเคยปกครองฟิลิบปีนส์มาก่อน ก็ปฏิเสธจะรวมประเทศนี้มาเป็นส่วนหนึ่งของเมกา ทำไม? เพราะนิสัยประจำผู้คนที่นั่นจะแก้แค้นในทุกกรณีย์หากใครทำอะไรไม่พอใจตนเอง(get even in any means) ประเทศนี้จึงยากจะหาเพื่อนแท้จริงได้ และรัฐบาลแต่ละสมัยล้วนตั้งหน้าตั้งตาจะเข้าไปขุดทองเพื่อตัวเองและพรรคพวก แม้จะมีการเลือกตั้งค่อนข้างจะเป็นประชาธิปไตยมานานแล้วก็ตาม ประเทศก็ยังไปไม่ถึงไหนกันเสียที อีกสาเหตุหนึ่งคือคนประเทศนี้เจ็บแล้วไม่เคยจำ ตระกูลไหนเคยคดโกงประเทศมาก่อน พอโหมโฆษนาหาเสียงแจกเงินข้าวของผู้คนก็เลือกกลับเข้ามาอีก เหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น
ต่างกับเกาหลีใต้อย่างฟ้ากับดิน ที่เอาปธน.ที่เป็นทหารยศพลเอกเข้าคุก2คน และปธน.ฆ่าตัวตายเมื่อทราบตอนหลังว่าเมียเปิดประตูหลังรับทรัพย์ขนานใหญ่

ส่วนประเทศไทยนั้นสาเหตุหลักที่ไปไม่ถึงไหนและจำต้องเข้าเป็นอาณัติพรรคพวกกับจีน เพราะคนไทยไม่กล้าต่อสู้เพื่อตัวเอง นิสัยยอมเป็นทาสในเรือนเบี้ยมานานหลายร้อยปี ตั้งแต่สมัยทูตฝรั่งเศสไซมอนท์ ลาลูแบร์ตอนเข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีตอนรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์... พูดได้ว่าไม่มีคนต่างชาติไหนยกย่องชมเชยผู้คนประเทศนี้เลยหลังสมเด็จตากสินมหาราช โดยเฉพาะสมัยรัตนโกสินทร์เพราะมีแต่พวก"รักษาตัวรอดเป็นยอดดี"กันทั้งเมือง และเห็นการใช้ชีวิตของคนไทยมาตลอด...รัชกาลใหม่ยิ่งใช้พระเดชอย่างรุนแรงตั้งแต่ยังไม่ครองราช.. ขึ้นครองราชแล้วยิ่งหนัก คนไทยยิ่งกลัวหนักจน"ขวัญดีดีฝ่อ"กันไปหมดแล้ว และจะอยู่ในสภาพปิดประเทศแบบเกาหลีเหนืออีกหลายร้อยปี

lu4Qrx8.jpg อย่างค่อนข้างแน่นอน มาถึงวันนี้บอกตรงๆว่าหมดหวังต่อประเทศนี้ในเกือบทุกทางเสียแล้ว

Last edited by amdang (April 23, 2017 4:37 PM)

Offline

#540 April 24, 2017 5:09 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ลาว-ไทย ร่วมสัมมนาว่าด้วยการละเมิดสิทธิมนุษยชน
Laotian - Thai Human Rights Conference
วันพุธที่ 26 เมษายน 2017

https://www.facebook.com/RedUSAThaiVoic … 33851384:0
KWjjkFQ.jpg
ฆาตรกรต่อเนื่องกลุ่มนี้
ฆ่าเพื่อนร่วมชาติมากว่า 70-80 ปีแล้ว
วันนี้ยังไม่หยุด กลับกระหายเลือดเพื่มมากขึ้น
ข้อเขียนชิ้นนี้เป็นหนึ่งในแถลงการณ์
ที่เตรียมไว้รายงานต่อสภาคองเกรส
ในการประชุม " Laotian - Thai Human Rights Conference" ในวันพุธที่ 26 เมษายน
2017 ที่ Rayburn House Office Building DC
ข้อเขียน :
โดย RED USA - Thai Voice International
แปลเป็นอังกฤษ : โดย Angela Cheney
สวัสดีครับท่านผู้มีเกียรติ
ท่านสุภาพสตรีและท่านสุภาพบุรุษ
ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้มาพูด ณ ที่นี้
Hello, Your Honor, Ladies and Gentlemen,
I am honored to have such a great opportunity to come here and talk
หลายศตวรรษที่ผ่านมาคนไทยผู้ทุกข์ยากถูกสอนให้เชื่อในกรรม เพราะเราทำกรรมไว้มากเมื่อชาติก่อน ชาตินี้จึงต้องเกิดมาชดใช้กรรม.
Many centuries ago the people of Thailand living in misery were taught to believe in karma. Because we committed many sins in a previous life, [the people of] the nation must be born to repay the karma.
โดยส่วนตัว ผมเชื่อว่ามันมิใช่เป็นเรื่องของกรรม แต่มันเป็นความชั่วช้าของผู้มีอำนาจ มันเป็นความชั่วช้าของผู้ผูกขาดทางธุรกิจ มันเป็นความชั่วช้าของผู้ถืออาวุธ และมันเป็นความชั่วช้าของขบวนการยุติธรรมที่ไม่เคยให้ความเป็นธรรมต่อประชาชน เนื่องจากพวกเขามิได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน
Personally, I don’t believe it’s a matter of past sins. But it is the evil of those who have the power. It is the evil of the business monopolist. It is the evil of those carrying the weapons. And it was the evil of a judicial process that never upholds justice for the people. Because they were never elected by the people.
คณะบุคคลผู้ชั่วช้าเหล่านี้ได้ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ของผู้ยากไร้และของผู้ด้อยโอกาสอย่างไร้มนุษยธรรม อีกทั้งยังกดขี่ ขูดรีด เอารัดเอาเปรียบและเข่นฆ่าสังหาร
ประชาชนและเพื่อนร่วมชาติตลอดมา
This assembly of wicked people have violated the human rights of the impoverished people and of the disadvantavantaged, in a way that lacks any humanity. And yet still oppress, exploit, kill, and slaughter the people, their fellow countrymen, consistently.
ประหนึ่งว่าคนไทยผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้มิใช่คน
As if those Thais who lack opportunity are not even people.
ชนชั้นปกครองของไทย ทหารตำรวจ พ่อค้าผูกขาดและขบวนการยุติธรรมได้ ร่วมมือกันผูกขาดอำนาจรัฐ ผูกขาดความเป็นเจ้าของประเทศ ผูกขาดความเป็นเจ้าของทรัพยากรของชาติ และที่ชั่วร้ายไปกว่านั้นพวกเขาผูกขาดอำนาจชี้เป็นชี้ตายของคนในชาติด้วย
The ruling class of Thailand, soldiers, police, merchants, and the justice system are able to join hands to have a monopoly on state power, to monopolize the national resources, and what is even worse, they also have a monopoly on the power to indicate who lives and who dies in the country.
พวกเขาคือฆาตรกรต่อเนื่อง ที่ยังขูดรีดเข่นฆ่าประชาชนมาจนถึงวันนี้
They are murderers continually exploiting and killing the citizens until today.
จากอดีตที่ผ่านมาไม่นาน
จากเดือนตุลาคม 1973, จากเดือนตุลาคม 1976, จากเดือนพฤษภาคม 1992,จากเดือนเมษายน 2009, และจากการสังหารโหดประชาชนมือเปล่ากลางเมืองหลวงระหว่างวันที่ 10 เมษายน - 19 พฤษภาคม 2010
Looking not so far back in history, they have been killing in huge numbers since October 1973, since the Tammassat University Massacre of October 1976, since Bloody May 1992, since April 2009, and the cruel massacre of unarmed people in the country’s capital from April 10 to May 19, 2010.
ผู้มีอำนาจกลุ่มเดียวกันนี้ได้สังหารนิสิตนักศึกษาและประชาชนผู้โหยหาประชาธิปไตยให้ตายไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนจำนวนนับพันบาดเจ็บทุพลภาพ ถูกจองจำ ถูกอุ้มหาย และถูกไล่ล่า
The despots, this same group here, can get away with killing students and citizens yearning for democracy, in huge numbers, with thousands injured, imprisoned, disappeared, and hunted.
ในช่วงเวลา 75 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการทำรัฐประหาร 13 ครั้งและมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 20 ฉบับ รัฐประหารทั้ง 13 ครั้งและรัฐธรรมนูญทั้ง 20 ฉบับได้รับความเห็นชอบและลงพระปรมาภิไธยโดยพระมหากษัตรย์ไทย รัฐธรรมนูญฉบับล่าสุดคือฉบับที่ 20 เพิ่งได้รับการโปรดเกล้าให้ประกาศใช้เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยที่มีเนื้อหาส่งเสริมเผด็จการมากกว่าเป็นกติกาในการปกครองประเทศ เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติของประชาชนในชาติ
Over the past 75 years Thailand has had 13 coups and 20 constitutions all 13 coups and all 20 constitutions received the approval and signature of the Thai King. The gist of this latest edition of the constitution, the 20th, which [the king] just “graciously” promulgated on the 6th of April, 2017, is to promote more authoritarian rule of the country for the peaceful coexistence of citizens in the nation.
ตั้งแต่การทำรัฐประหารครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2014, ประเทศไทยและคนไทยตกอยู่ในฝันร้าย ในขณะที่เศรษฐกิจของประเทศตกต่ำ ค่าครองชีพสูง
รายรับไม่พอกับรายจ่าย
Since the last coup on May 22, 2014, Thailand and Thai people have fallen into a nightmare, as the country’s economy declines, the cost of living increases, and incomes fail to cover expenses.
แต่รัฐบาลเผด็จการทหารไม่มีมาตราใดๆเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศ นอกจากกีดกั้นเสรีภาพและการแสดงออกของประชาชนทุกรูปแบบ นำกฎหมายมาตรา 44 มาใช้กดหัวประชาชนและบังคับใช้กฎหมายหมิ่นสถาบันพระมหากษัตรย์มาตรา 112 อย่างเข้มงวดเพื่อปิดปาก และจับกุมคุมขังประชาชนและนักการเมืองฝ่ายตรงไม่ให้เคลื่อนไหวเรียกร้องความเป็นธรรมและการปกครองระบอบประชาธิปไตย
But the military dictatorship has no system for restoring the economy and national development apart from blocking people’s freedom and expression in every format. They use Article 44 of the Interim Constitution (“the Dictator’s Law”) to suppress the people and enforce the lese majesty law 112 (the King’s gag order) to arrest and imprison people and politicians on one side, and not allow any movement demanding justice and democratic rule.
สิทธิมนุษยชนในประเทศไทยถูกละเมิดอย่างรุนแรง มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างไร้มาตราฐาน มีการใช้แรงงานทาสอย่างกว้างขวางโดยฉะเพาะในอุตสาหกรรมประมง มีการใช้แรงงานเด็กและมีการค้ามนุษย์เกิดขึ้น เพื่อกดขี่แรงงานทุกขั้นชน มีการเรียกผู้เห็นต่างมาปรับทัศนะ(ซึ่งในความเป็นจริงคือจับมาทรมานและเหยียบย่ำความเป็นมนุษย์ให้สยบยอม)
Human rights in Thailand have been severely violated. Law is enforced arbitrarily with no standard. There is wide use of slave labor, especially in the fishing industry. There is the use of child labor and human trafficking. For every level of oppressed labor, witness have been called in for [what is called] “attitude adjustment” (in fact, they are brought in and tortured and their humanity abused so they consent). [I AM NOT SURE ABOUT THIS LAST SENTENCE]
มีการทำลายที่อยู่อาศัย เรือกสวนไร่นาของผู้ด้อยโอกาส และนำเอาที่ทำกินของประชาชนเหล่านั้นไปมอบเป็นสัมปทานให้กับบริษัทข้ามชาติเพื่อสำรวจหาแร่ธาตุและพลังงาน มีการปล่อบปละละเลยให้ผู้ประกอบเหมืองแร่ทำลายสภาพแวดล้อมและปล่อยสารพิษลงแม่น้ำลำคลองโดยไม่สนใจสุขภาพของประชาชน
We have the destruction of the homes and farms of the disadvantaged and taking the land and livelihoods of those people to give to be a concession for the transnational companies surveying for minerals and energy. We have the abandonment of the mining concession [?] destroying the environment releasing toxins into the river without concern for the wellbeing of the inhabitants.
ประชาชนผู้รักบ้านเดิดที่ลุกขึ้นมาเรียกร้องต่อต้านจะถูกเจ้าหน้าที่รัฐจับกุมตั้งข้อหา
People who love their homeland and want to stand are arrested by government officials and charged without justice.
การจับกุมคุมขัง นักเรียนนักศึกษาและประชาชนโดยปราศจากความผิดบนพื้นฐานแห่งบทบัญญัติของกฎหมาย ตลอดจนการวิสามัญฆาตรกรรมและการอุ้มหายประชาชน ที่เผด็จการทหารเห็นว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของตนยังคงดำเนินอยู่จนถึงนาทีนี้
The arrest and detention and students and citizens who have done nothing illegal, as well as the extraordinary murder and disappearance of people who the dictatorship sees as a threat to its stability continues till this minute.
ผมหวังว่าสังคมโลกจะให้ความสนใจการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศไทยอย่างจริงจัง และร่วมกันกดดันให้รัฐบาลไทยแก้ไขการละเมิดสิทธิมนุษยชนให้เบาบางลง จนหมดจากประเทศไทยไปในที่สุด
I hope the international community will truly pay attention to the serious human rights violations in Thailand and join together to pressure the government to correct the human rights violations, reducing the violations until finally, they are no more.
ขอบคุณครับ
Thank you

ขอให้พี่น้องกลุ่ม Red USA และ เพือนผู้รักอุดมการณ์แห่งสันติและยุติธรรม เดินทางไปร่วมสัมนาที่ดีซีครั้งนี้ ได้รับความปลอดภัย และนำมาซึ่งประชาธิปไตยมาฝากชาวไทยได้สำเร็จและบรรลุเป้าหมายตามจุดประสงค์นะเจ้าคะ และขอขอบคุณคุณเชาว์ ซื่อแท้ ประธานเรดยูเอสเอ ที่กรุณาส่งคลิปนี้มาให้ลงก่อนวันสัมนา ซึ่งผู้ร่างคำแถลงการณ์นี้ คือคุณประจวบ จักกรี เจริญสุข จึงต้องขอบคุณคุณประจวบมาพร้อมนี้ด้วยเจ้าค่ะ (โปรดเข้าไปใน Facebook: Prachuab Jakkri Charoensuk) และหวังอย่างยี่งว่าคุณเชาว์คงเอาคลิปของการสัมนาครั้งนี้มาฝากพวกเราได้ชื่นชมบ้างนะเจ้าคะ ขอบคุณค่ะ

QwhYhb6.jpg

Last edited by amdang (April 26, 2017 11:13 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.