iFreeThai

#561 June 18, 2017 7:15 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

HAPPY FATHERS' DAY

g0nVMtz.jpg
http://imgur.com/xxJdEcK

9ytZjzM.jpg
http://imgur.com/B8fQJWl

B8fQJWl.png
http://imgur.com/GtxWBs6

GtxWBs6.jpg
http://imgur.com/ZgCMg9E

ZgCMg9E.gif


คุณพ่อของฉัน

เป็นเวลาหลายสิบปีที่ฉันกล่าวคำอวยพร "HAPPY FATHER'S DAY" ต่อ พ่อของลูก พ่อของหลาน พ่อของเพื่อนๆ แต่วันนี้ฉันขอกล่าวสดุดีต่อคุณพ่อของฉันสักเล็กน้อย ฉันจากบ้านจากอ้อมอกของพ่อแม่เมื่ออายุ 10 ขวบ จาก ป.1 ถึง ป.4 ฉันมีความใกล้ชิดต่อพ่อแม่มาก ฉันเป็นโรคติดพ่อที่สุด ชอบติดตามพ่อไปทุกหนทุกแห่ง  พ่อเป็นครูคนแรกของฉัน...

พ่อสอนให้ฉันเป็นคนรู้จักมัธยัสถ์ พ่อบอกว่า "อยากอย่าซื้อ หิวถึงซื้อ" และฉันก็จำคำนั้นอย่างติดใจ จนถึงวันนี้ฉันสะสมเงินพอที่จะหยิบยื่นช่วยเหลือคนอื่นๆได้อย่างสะดวกสบายใจ

พ่อสอนให้ฉันรักการอ่าน  พ่ออ่านหนังสือเป็นร้อยๆเล่ม เช่น ผู้ชนะสิบทิศ ขุนช้างขุนแผน โจโฉแตกทัพเรือ พระอภัยมณี ฯลฯ ทุกคืนพ่อจะเล่าเรื่องที่อ่านให้ลูกๆฟัง ฉันติดอกติดใจทุกเรื่องอย่างไม่รู้เบื่อหน่าย และทำให้ฉันต้องติดตามไปอ่านทบทวนเรื่องที่พ่อเล่า เมื่อเติบโตขึ้น จนกระทั่งกลายเป็นนักอ่านและนักเขียนตามใจฉันขณะนี้

พ่อสอนฉันให้รักปลูกผัก-ทำสวนครัว ขณะนี้ฉันมีสวนครัวที่น่ารัก มีผักสดนานาชนิดโดยไม่ต้องซื้อจากตลาดมากนัก

พ่อบอกว่า "การศึกษาจะนำอนาคตของลูก ไม่อดตาย จะตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้" และจริงอย่างพ่อบอก ฉันจึงมุมานะร่ำเรืยนจนได้มาถึงจุดนี้

พ่อสอนให้ฉันรักดนตรี พ่อเป่าขลุ่ยและแคนอิสานได้ไพเราะมาก โดยฝึกซ้อมเป็นเอง ฉันก็เดินตามเส้นทางของพ่อ ฉันเล่นดนตรีได้หลายชิ้น พ่อชอบร้องเพลง ลาวดวงเดือน ลาวดำเนินทราย ฯลฯ กล่อมให้พวกลูกๆจนหลับ แล้วอุ้มลูกไปนอนทีละคน พ่อไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย พ่อทำทุกคืน เล่านิทาน-เป่าขลุ่ย-แคน-ร้องเพลงเก่าแก่-อุ้มลูกๆเข้านอน ไม่ละเว้นแต่ละคืน

โอ...ฉันคิดถึงพ่อ ฉันรักพ่อจับใจ คิดถึงพ่ออย่างสุดหัวใจในปีนี้

/////////////////////////////////////////////////////

จากแคลิฟอร์เนีย- ...และขอภาวนาพร้อมทั้งร้องขอสวรรค์โปรดกรุณาอำนวยอวยพรให้"พ่อ"ทั้งหลาย ที่จำต้องจากบ้านไปทำหน้าที่การงานเพื่อเลี้ยงครอบครัว หรือเพื่อประเทศชาติ..โดยเฉพาะ"พ่อ"ที่ต้องอยู่ในสนามรบ ที่กำลังต่อสู้กู้ชาติไทยของเราที่กำลังล่มจมสลาย เพราะถูกพวกทหารปล้นประเทศครั้งหลังสุด รุนแรงที่สุด ผู้คนอดหยากแทบไม่มีจะกิน..ก็เพิ่งกว่า3ปีที่แล้ว พวกทหารจปร.สางเขียวกลุ่มนี้และนายๆของมัน ร้ายกาจกว่ากลุ่มอื่นที่เคยมีมา มันตะกละแย่งกันชิงปล้นทรัพย์สินทุกอย่างไม่มีการรอชักช้า และพวกมันบอกว่ากำลังวางแผนจะอยู่ในอำนาจต่อไปอีก 20ปี
..อุแม่เจ้า พวกเราจะมีชีวิตอยู่รอดไปถึงขนาดนั้นได้หรือ?
.."พ่อทั้งหลาย"ที่รัก เรากำลังจะตายสิ้น..
..พ่อจ๋า ลูกๆรักพ่อมากที่สุด..ลูกหิวโหยขาดอาหารและทุกอย่างมานาน ลูกกำลังหมดพลังเรี่ยวแรงจะเดินไปข้างหน้าได้ต่อไป
อีกไม่นานลูกก็คงถึงแก่วาระสุดท้ายแล้ว
ขอบคุณพ่ออีกครั้ง ลูกไม่มีคำอื่นจะมอบให้พ่อได้มากไปกว่า..."พ่อจะไม่กล้าคิดรวมตัวกันต่อสู้พวกโจร..เพื่อความอยู่รอดของพวกเราเลยหรือ?"
ระลึกได้ว่าลูกคนนี้ก็มีพ่อ มีความหวังเหมือนกัน
...วันนี้เป็น"วันพ่อ" ของชาวอเมริกันเจ้าค่ะ

6vOh1Vd.jpg
http://imgur.com/g0nVMtz

Last edited by amdang (July 28, 2017 1:52 PM)

Offline

#562 June 21, 2017 7:41 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

1ouBMgk.jpg

ร.10 เสี่ยโอโดนเด็กเยอรมันอายุ 13 และ 14 ปีสองคนลองของ
โดยยิงด้วยปืนลมอัดแก๊สเข้ากลางหลัง ขณะขี่จักรยานละแวกบ้าน เมื่อวันที่ 10 มิย. 2017

http://www.telegraph.co.uk/news/2017/06 … s-germany/

http://www.dw.com/en/teenagers-fire-rub … a-39347018

http://www.straitstimes.com/world/europ … in-bavaria

https://www.thelocal.de/20170621/bavari … th-toy-gun

https://www.thelocal.de/20170621/bavari … th-toy-gun

โปรดอ่านรายละเอียดตามลิ้งค์แล้วกด"แปล"(translate)
ไม่มีอะไรรุนแรงบาดเจ็บใดๆ โชคดีที่เหตุเกิดนอกกลาแลนด์ เด็กไทยอายุ 14 ปีเท่ากันที่ถูกกล่าวหาว่าเผาซุ้ม ยังถูกติดคุกถูกทุบตีทรมาร และไม่รู้ว่าจะลำบากไปอีกนานเท่าใด ในเยอรมันตร.และผู้พิพากษาคงเรียกพ่อแม่ไปพบทำทัณฑ์บน  แค่นั้นเอง เพราะที่โน่นกฎหมายและสังคมเขาปกป้องเยาวชนของเขา
ไปทำบ้าๆอะไรวิตถารให้เด็กเยอรมันหมั่นใส้เข้าให้? ชอบไปที่ไหนกันเป็นขบวน(รถ-motorcade)  ได้ข่าวเพิ่มเติมว่าที่รถก็โดนยิงอีกหลายนัดด้วย   ระวังเด็กเยอรมันเชื้อสายรากหญ้าไทย ..อาจไม่ใช้กระสุนยางน๊ะเพคะ

Last edited by amdang (June 22, 2017 1:24 AM)

Offline

#563 June 24, 2017 2:20 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วันชาติ

วันนี้เป็นวันชาติไทยที่เคยมีเพลงชาติและเพลงรัฐธรรมนูญร้องกันมานาน หลังจากการปฎิวัติจอมปลอมเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อ 24 มิถุนายน พศ. 2475 เมื่อ 85ปีที่แล้ว  นำโดนนายปรีดี พนมยงค์(ฝ่ายพลเรือนคณะราษฎร์-ต้นคิด) และร่วมกับฝ่ายทหารสี่ทหารเสือนำโดยพ.อ.พระยาพหล พลพยุหเสนา ทำการยึดอำนาจจากกษัตริย์ร.7ตอนแปรพระราชฐานไปวังไกลกังวลหัวหิน ไม่มีมหาชนส่วนใหญ่ที่เป็นชนชั้นรากหญ้ารู้เรื่องด้วยเลย  ทหารที่ใช้ยึดอำนาจก็ล้วนถูกหลอกให้ไปรวมตัวกันที่ลานพระรูปทรงม้านัยว่าเป็นการฝึกซ้อมรบเอาจริงป้องกันประเทศ นึกถึงหลายครั้งว่าคณะปฏิวัตืไทยคราวนั้น(มีคราวเดียว)ช่างกล้าหาญชาญชัย กล้ารวมกลุ่มวางแผนสุดแยบยล
หาที่ไหนไม่ได้ในโลกจะเทียมทัน  กุญแจสำคัญคือพ.อ.พระยาทรง สุรเดชผู้กำกับเวที และเป็นเสนาธิการผู้วางแผนหลัก หลอกพวกทหารกรมกองต่างๆให้มาปรากฎตัวเป็นเครื่องประดับที่ลานพระรูปว่าเป็นกองกำลังของฝ่ายปฏิวัตินั่นเอง พระยาทรงฯไม่บอกแผนให้ใครนอกจากสี่ทหารเสือและนายปรีดี พนมยงค์ โดยปฏิบัติเป็นขั้นตอนต่างๆด้วยตนเอง เพราะคนไทยและทหารไทยมักเก็บความลับไม่อยู่มาตั้งแต่สมัยกบฏหมอเหล็งร.ศ.130ซึ่งถูกพวกเจ้าทำลายได้เสียก่อน
แต่การปฏิวัติไทยครั้งนี้พศ.2475ปรากฎเป็นผลต่อมา คือความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เพราะนายปรีดีและคณะราษฎร์ไม่เชื่อฟังฝ่ายทหารให้จัดการกับพวกเจ้าทั้งหลายเสีย นายปรีดีได้กระทำผิดหลายครั้งในเรื่องอวยเจ้า ตั้งแต่คิดไปอัญเชิญพวกมหิดลเข้ามาครองราชที่มียุวกษัตริย์และแม่หม้ายพราวเสน่ห์ ต่อมาก็ถูกอับเปหิโดยพวกเจ้าและทหารจนต้องลี้ภัยไปเสียชิวิตต่างประเทศ กระดูกที่เอากลับมาก็ไม่ได้รับเกียรติต้อนรับ
ซึ่งความผิดพลาดของนายปรีดีต่างๆนั้น พิสูจน์ให้เห็นได้มีผลพวงในเหตุการณ์ปัจจุบัน หลังจากการปฏิวัติมา 85ปี ประเทศกำลังเข้าสู่ที่คับขัน ประชาชนกำลังอดหยาก สิ้นหวัง หมดอาลัยตายหยากที่คิดจะต่อสู้พวกกษัตริย์และทหารจปร.ยุคใหม่ ทั้งที่พวกนักวิทยุใต้ดินของเครือข่ายทักษินและทั่วไป ได้พากันโหมประกาศโฆษณา แฉความชั่วร้ายของทหารและกษัตริย์อย่างมากล้นเหลือ หมดเปลือกทุกแง่ทุกมุมมาเกือบ 11ปีแล้ว จนผู้คนตาสว่างกันทั่วทุกมุมเมือง แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ยินดีสนใจจะคิดต่อสู้อีกแล้ว เพราะแรงโฆษณาที่ได้ยินได้ฟังกันมา 24ชม.ต่อวัน ล้วนบอกทางสูตรสำเร็จของการที่จะปฏิวัติ คนพูดล้วนหลบอยู่หลังไมค์ ไม่มีใครคิดออกมาเคียงบ่าเคียงใหล่ในการตอสู้กับชาวบ้าน ตื่นขึ้นมาพวกนี้ก็คิดว่าวันนี้จะปั้นน้ำให้เป็นตัวอย่างไรดี ที่จะทำให้ถูกใจแฟนคลับและแม่ยก วันหนึงใช้เวลาเตรียมตัวจะพูดวิทยุหรือสไคห์ฟกล่อมผู้คน2-3-4 ชั่วโมง รุ่นนักพูดใหม่ๆมีการให้โฟนอินด้วย เลยสร้างฐานรายชื่อผู้ติดตามทั้งในและนอกประเทศได้รวดเร็วมาก เวลาที่เหลือก็หลังไมค์รับบริจาคเงินติดต่อไปตลอดถึงค่ำคืนแทบไม่ต้องหลับนอน  เมื่อพูดเรื่องล้มเจ้าเรื่องเหีัยมๆว่า"ต้องกำจัดอย่างเดียว" และพูดถึงการจัดตั้ง คำแนะนำมีแนวโน้มที่จะมีการส้องสุมกำลังลุกขึ้นสู้  รวมทั้งแนะนำในการทำลายซุ้ม โปรยใบปลิว และการต่อสู้ทุกรูปแบบแม้แต่ใช้อุจจาระ หรือใช้หนังคางคกเป็นอาวุธ และ  ฯลฯ  ผู้คนก็บ้าคลั่งทุ่มเทความช่วยเหลืออย่างรีบด่วนแบบกู้ภัยให้กลุ่มนี้สู้ ผู้คนอยากเห็นคนสู้จริงออกมาสู้ให้เห็นซะที เพราะเกือบ11ปีคนไทยมีแต่นักสู้หลังไมค์ ที่คอยประดิษฐ์เรื่องราวและพูดคำโตๆ ให้ความหวังประทับใจกันทั้งนั้นมาตลอด24ชั่วโมงต่อวัน  จนกระทั่งทีมนี้ล้มลงอีกเป็นครั้งที่สอง ทีมถูกไล่ออกจากประเทศเพื่อนบ้านอีกครั้ง และที่สุดหาที่ใหม่ได้อีก ในที่สุดหมดทางเลี่ยงก็อ้อมแอ้มยอมรับตอนเพิ่งกลับมาตั้งแต่วันที่13 เมื่อ 11วันก่อน ว่าที่แท้การจัดตั้งของวงเขาก็เป็นเพียงการจัดตั้งด่าเจ้าอย่างดุเดือด พร้อมชี้นำให้ประชาชนที่จะลุกขึ้นสู้(ส่วนใหญ่เป็นพวกโทรเข้ามาในระหว่างเปิดรายการ) กับพวกเจ้าและทหาร ด้วยการนำการแนะนำของพวกเขาในฐานะผู้เชี่ยวชาญ  ไปใช้ในการต่อสู้กันเอง พวกเขาไม่มีส่วนในการรับผิดชอบใดๆ เป็นทีมใบ้หวยให้อย่างเดียว
ก็เป็นการล้มลงด้วยท่าทางตีลังกาสามตลบอย่างสวยงาม  ผู้คนก็จะได้ถึงบางอ้อเสียที   สรุปแล้วนักปฏิวัติไทยไม่มีนักสู้จริงให้เห็นแม้คนเดียว ยังมีอีกคนหนึ่งในกลุ่มนี้ "นัยว่าบุกไทยแล้ว" จากคลิ้บคุณจอม เพชรประดับ แต่จะใช้คำพูดเหี้ยมโหดจะปาดคอคนนั้นคนนี้ ก็ไม่มีผลงานอันใดปรากฎ มีแต่เรื่องงานฝีกจัดตั้งสมาชิกนักสู้ของเขามานานแล้ว  ที่เห็นในภาพมีซุ้มถูกเผาอยู่ซุ้มเดียว และคนเผาอาจเป็นเด็กอายุ14ปีที่ทหารจับมาขังในค่ายร.11สองสามคนกระมัง?  .."ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน" ไม่มีผลก็ถือว่าเป็นเรื่องบี.เอส. ผายลมเล่นเฉยๆ ก็แค่นั้นแหละ  มาถึงวินาทีนี้คนไทยยังไม่มี"นักสู้จริง"แม้สักคนเดียว  "ขบวนการปฏิวัติรากหญ้า"น่าจะเปิดรับสมัครนักสู้ใหม่และสู้จริง ในวันชาติ 24 มิถุนายนคือวันนี้นะคะ
จึงขออัญเชิญนำบทความการประกาศปลดแอกเวียตนามจากฝรั่งเศส ของพรรคลาวดองโดยท่านโฮ จิ มินห์มากำนัลต่อนักสู้ทั้งหลาย ว่าคนเวียตนามเขาคิดอย่างไรในการปลดแอกปฏิวัติของเขา และได้นำประเทศลุล่วงเจริญเติบโตมั่นคงสมบูรณ์มั่นคงมากระทั่งทุกวันนี้ ลุงโฮจะเรียกหรือเอ่ยถึงประชาชนของเขาทุกคำว่าเป็น"ผู้รักชาติ(compatriots)"  ลุงโฮให้เกียรติเพื่อนร่วมชาติของลุงทุกลมหายใจเข้าออก ผู้นำประเทศเวียตนามทุกยุคสมัยล้วนมีเงินเดือน อาหาร ยารักษาโรคเหมือนประชากรทั่วไปทุกคน และยังหาผู้นำที่ร่ำรวยยังไม่ได้แม้สักคนเดียว แต่เวลาก็อาจจะเปลี่ยนไปเหมือนจีนก็ได้ในอนาคต ชีวะประวัติผู้นำเวียตนามทุกคนชี้ให้เห็นว่าเขาสร้างชาติของเขามาได้อย่างไร จนรบชนะฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อเมริกา และจีน ล้วนตัวใหญ่ๆทั้งนั้น เพราะคนเวียตนามเป็นพวกรักชาติ รักเสรีภาพ ไม่ต้องการอยู่ใต้อาณัติใคร และรักลุงโฮผู้เสียสละผู้นี้ แม้ตัวจะตายก็ยอม คนเวียตนามอยู่ด้วยความภาคภูมิใจในประเทศของเขา ลูกหลานมีเกียรติในสายตาของโลกตลอดไปอีกยาวนาน
This page is a candidate to be copied to Wikisource.
If the page can be edited into an encyclopedic article, rather than merely a copy of the source text, please do so and remove this message. Otherwise, you can help by formatting it per the Wikisource guidelines in preparation for being imported to Wikisource by a Wikisource admin. Note that if this source text is not in English, it will have to be copied using the transwiki process.
“    Compatriots of the entire nation assembled:
All men are created equal; they are endowed by their Creator with certain inalienable Rights; among these are Life, Liberty, and the pursuit of Happiness.
This immortal statement was made in the Declaration of Independence of the United States of America in 1776. In a broader sense, this means: All the peoples on the earth are equal from birth, all the peoples have a right to live, to be happy and free.
The Declaration of the Rights of Man and Citizen of the French Revolution made in 1791 also states: All men are born free and with equal rights, and must always remain free and have equal rights.
Those are undeniable truths.
Nevertheless, for more than eighty years, the French imperialists, abusing the standard of Liberty, Equality, and Fraternity, have violated our Fatherland and oppressed our fellow citizens. They have acted contrary to the ideals of humanity and justice.
In the field of politics, they have deprived our people of every democratic liberty.
They have enforced inhuman laws; they have set up three distinct political regimes in the North, Center, and South of Vietnam in order to destroy our national unity and prevent our people from being united.
They have built more prisons than schools. They have mercilessly slaughtered our patriots; they have drowned our uprisings in bloodbaths.
They have fettered public opinion; they have practiced obscurantism against our people.
To weaken our race they have forced us to use opium and alcohol.
In the field of economics, they have fleeced us to the backbone, impoverished our people and devastated our land.
They have robbed us of our rice fields, our mines, our forests, and our raw materials. They have monopolized the issuing of bank notes and the export trade.
They have invented numerous unjustifiable taxes and reduced our people, especially our peasantry, to a state of extreme poverty.
They have hampered the prospering of our national bourgeoisie; they have mercilessly exploited our workers.
In the autumn of 1940, when the Japanese fascists violated Indochina's territory to establish new bases in their fight against the Allies, the French imperialists went down on their bended knees and handed over our country to them. Thus, from that date, our people were subjected to the double yoke of the French and the Japanese. Their sufferings and miseries increased. The result was that, from the end of last year to the beginning of this year, from Quảng Trị Province to northern Vietnam, more than two million of our fellow citizens died from starvation.
On March 9 [1945], the French troops were disarmed by the Japanese. The French colonialists either fled or surrendered, showing that not only were they incapable of "protecting" us, but that, in the span of five years, they had twice sold our country to the Japanese.
On several occasions before March 9, the Việt Minh League urged the French to ally themselves with it against the Japanese. Instead of agreeing to this proposal, the French colonialists so intensified their terrorist activities against the Việt Minh members that before fleeing they massacred a great number of our political prisoners detained at Yên Bái and Cao Bằng.
Notwithstanding all this, our fellow citizens have always manifested toward the French a tolerant and humane attitude. Even after the Japanese Putsch of March 1945, the Việt Minh League helped many Frenchmen to cross the frontier, rescued some of them from Japanese jails, and protected French lives and property.
From the autumn of 1940, our country had in fact ceased to be a French colony and had become a Japanese possession. After the Japanese had surrendered to the Allies, our whole people rose to regain our national sovereignty and to found the Democratic Republic of Vietnam.
The truth is that we have wrested our independence from the Japanese and not from the French.
The French have fled, the Japanese have capitulated, Emperor Bảo Đại has abdicated. Our people have broken the chains which for nearly a century have fettered them and have won independence for the Fatherland. Our people at the same time have overthrown the monarchic regime that has reigned supreme for dozens of centuries. In its place has been established the present Democratic Republic.
For these reasons, we, the members of the Provisional Government, representing the whole Vietnamese people, declare that from now on we break off all relations of a colonial character with France; we repeal all the international obligation that France has so far subscribed to on behalf of Viet-Nam, and we abolish all the special rights the French have unlawfully acquired in our Fatherland.
The whole Vietnamese people, animated by a common purpose, are determined to fight to the bitter end against any attempt by the French colonialists to reconquer the country.
We are convinced that the Allied nations, which at Tehran and San Francisco have acknowledged the principles of self-determination and equality of nations, will not refuse to acknowledge the independence of Vietnam.
A people who have courageously opposed French domination for more than eighty years, a people who have fought side by side with the Allies against the fascists during these last years, such a people must be free and independent!
For these reasons, we, the members of the Provisional Government of the Democratic Republic of Vietnam, solemnly declare to the world that:
Vietnam has the right to be a free and independent country—and in fact it is so already. And thus the entire Vietnamese people are determined to mobilize all their physical and mental strength, to sacrifice their lives and property in order to safeguard their independence and liberty.

ขอเพื่อนๆจงโชคดี คิดอะไรใหม่ๆเพื่อช่วยกู้ชาติให้ได้ในวันนี้  ข้าเจ้ายังมั่นใจเสมอทุกลมหายใจว่า"กรุงศรีอยุธยายังไม่สิ้นคนดี"  จิตวิญญาณมนุษย์แบบพระเจ้าตากสินและขุนศึกของท่านคงยังอาลัอาวรณ์ช่วยปกป้องนักสู้ของเลือดไทยอยุธยา ให้ได้เกิดในที่สุด สถานะการณ์ย่อมจะต้องสร้างวีระบุรุษให้เห็นในเร็ววัน  สถานะการณ์ในประเทศกำลังสุกงอมเต็มที ทหารอาจฆ่าทหารและกำจัดพวกกษัตริย์ออกไปได้ในที่สุดในเร็วๆนี้ แต่วีระบุรุษของไทยต้องซุ่มสร้างกลุ่มกำลังของตัวเองจากสามคนห้าคน เมื่อมีผลงานขึ้นมา(ไม่เอาแบบสู้หลังไมค์อีกต่อไป) แล้วท่านจะได้รับความช่วยเหลือที่จะถาโถมเข้าช่วยพวกท่านทั้งภายในและภายนอกประเทศ เหมือนตอนนายพล จอร์จ วอชิงตัน(ปธน.คนแรกของอเมริกา)เมื่อรบชนะที่เมืองเทรนตั้นเป็นการชนะติดต่อเป็นครั้งที่สาม(แต่แพ้มาก่อนถึง4ครั้ง จนอับอายแทบจะฆ่าตัวตาย)  ผู้คนก็เฮกันสมัครเป็นทหาร เอาเงินทองมาให้ รวมทั้งที่ต่างชาติ โดยมีประเทศเนเทอร์แลนด์ให้ขบวนการปฏิวัติอเมริกากู้เป็นเจ้าแรก(ตอนนั้นอเมริกายังไม่มีรัฐบาลเลย) และตามมาด้วยการช่วยเหลือจากนายพล ลาฟาเยท์ของรัฐบาลฝรั่งเศส  ที่นำทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์และกำลังทหารเป็นหมื่นคน เข้าร่วมปฏิวัติเมริกาปลดแอกจากการเป็นอาณานิคมอังกฤษจนสำเร็จ จะพยายามเขียนการรบครั้งสุดท้ายที่แม่ทัพอังกฤษยอมจำนนถูกจับเป็นเชลย7,000กว่าคนใกล้นิวยอร์คในวันชาติอเมริกาปีนี้(ครบ241ปีที่ได้เอกราชมา) 
หากท่านสู้จริงคนทั้งโลกก็จะช่วยเหลือท่าน เขาเกลียดกษัตริย์และทหารจปร.ไทย และสมเพชเวทนาต่อประชากรในกลาแลนด์เสียเต็มทีแล้ว...จะเป็นลักษณะคนตัวเล็กๆ(แต่ใจถึง)เช่นภูผา เสรี สุกิจ จอม เพชรประดับ ใจ อี้งภากรณ์ และ ฯลฯ ฯลฯ และผู้นำที่สำคัญที่กำลังจะถูกปล่อยตัวออกมา สมยศ พฤกษาเกษมสุข อาจจะต้องขอร้องให้ทันทีที่ก้าวพ้นประตูคุกให้ซ่อนตัวทันที เพราะมันจะหาเรื่องจับคดีอื่นอีก เป็นต้น
เพลาๆเรื่องเสียเวลาอันมีค่าวันละหลายๆชั่วโมงฟังรายการปาหี่ทางวิทยุหรือเวปเสียบ้าง  เอาเวลามาหยุดคิดว่าเรามีเพื่อนกี่คน? เราพอระรวมตัวกันได้ไหม?   วีระบุรุษไทยก็จะก่อเค้าโครงขึ้นมาอย่างแน่นอน..ลองคิดทำกันดู

ขอฝากคลิปสำคัญของอ.ยิ้มและคุณสุกิจ ทรัพย์เอนกสันติแห่งวีโอที ให้เพื่อนๆได้ทบทวนความทรงจำว่าวันชาติของเราเกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

"ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
เป็นประชารัฐ ผไทของไทยทุกส่วน
อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล
ด้วยไทยล้วน .............................."

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ

Last edited by amdang (June 25, 2017 11:21 AM)

Offline

#564 June 28, 2017 3:24 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ช่วยกันคิดใหม่ในการต่อสู้
นี่เป็นเพียงกลุ่มเดียวคือ"ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน" ผู้คอยช่วยเหลือคดีความที่คนไทยรักการต่อสู้เพื่อสิทธิของตัวเอง ตามกฎบัตรของสหประชาชาติว่าด้วยสิทธิมนุษยชนอันพึงมี แต่กลับโชคร้ายถูกจับได้จากการโพสในเฟสบุคส์ และหรือบทความที่ตัวแสดงความคิดเห็นในสื่อแมสมีเดียที่เปิดโดยทั่วไป หลายคนก่อนอื่นก็ถูกยัดข้อหาด้วยม.112ไว้ก่อน แล้วตามหาอย่างอื่นมากมายเช่น 44 16 พรบ.คอมพิวเตอร์ และสุดที่พวกรบ.โจรจะนึกขึ้นได้เอามาปรักปรำ โดยเฉพาะที่เชิญไปปรับทัศนะคติ(เช่นทนายประเวศ ประภานุกูล และ อีกมากมาย) แล้วหาเรื่องกักขัง ทรมานทั้งทางร่างกาย ความคิด(ทางจิต) ด้วยวิธีการมากมายซึ่งล้วนละเมิดกฎหมายสากลที่พวกโจรใช้กระทำต่อผู้โชคร้ายเหล่านี้มาตลอด และเพิ่มจับมากขึ้นในช่วงคสช.ที่กำลังจะไปแหล่มิไปแหล่ตอนนี้
ขอความกรุณาเพื่อนๆโปรดค้นหาเนื้อหาและการปฏิบัติงานของกลุ่ม"ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษย์ชน"กลุ่มนี้ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือพวกเราซึ่งโดนคดีต่างๆจากรบ.โจรคสช.ดังกล่าวโดยละเอียด และหลายบุคคลที่รับกรรมโดยพวกเราไม่ได้ทราบมาก่อน
เมื่อนักต่อสู้ของพวกเราบาดเจ็บล้มลง กลุ่มทนายกลุ่มนี้เองเปรียบดั่งหมอหรือพยาบาล ที่เข้ามาประคองและให้การช่วยเหลือเพื่อให้พ้นหรือทุเลาต่อภัย เปรียบดังพยาบาลฟลอเรนซ์ ไนติงเกล(Florence Nightingale)ที่ยื่นมือแห่งมนุษยธรรมเข้าช่วยทหารที่บาดเจ็บล้มตายที่แหลมไครเมีย(Crimea Peninsula)ตอนสงครามยุคอาณาจักรโอโตมานของเตอรกี(Ottoman Regime)ในศัตวรรษวัตรที่13-17(1854)  และหรือกลุ่ม"หมอ(นายแพทย์)ที่ไร้ขอบเขตแดน"(Doctor without Borders -Medecins Sans Frontieres-MSF) ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันยามทุกข์ยากขาดที่พึ่งพาอาศัย เช่นจากสงคราม โรคภัย บาดเจ็บ ไข้เจ็บที่ระบาดคร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก ภัยธรรมชาติ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์(เช่นที่เขมร ราวันดา ไนจีเรีย ลิเบีย มานากัว ซูดาน เซียราลีออง  ลังกา ในสงครามซีเรียที่เมืองฮอมส์ เมืองอิดลิบ เมืองอเลบโป และปัจจุบันในเยเมน) เป็นองค์กรอิสระที่ก่อตั้งขึ้นมาปี1971จากหมอและนักข่าวสงครามผู้ใจบุญเป็นรูปเอ็นจีโอ(None-Profit Organization - NGO) และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ถูกเครื่องบินอเมริกาบอมบ์ตลอดคืนวันที่ 3 ตค.2015ที่รพ.ของอัฟกานิสถานที่เมืองคุนดูส(Kunduz) ทำให้หมอพยาบาลเสียชีวิต14คน และคนไข้ตาย25คน สาเหตุเพราะพวกกองโจรทาลีบันแอบซุ่มตัวข้างรพ.และยิงใส่เครื่องบินอเมริกันก่อน
โปรดให้ความสนใจต่อกลุ่มทนายหนุ่มสาว(และแก่)กลุ่มนี้ผู้ได้พยายามช่วยเหลือนักรบรากหญ้าทางด้านกฎหมายเรื่องประกันตัว และติดตามคดีแต่ละคนไม่ให้ขาดสูญหายไปเลย ซึ่งเป็นวีระกรรมที่ได้ช่วยพวกเราอย่างมากมาย ยามถูกควบคุมตัวขาดที่พึ่ง ศุนย์จะมีรายละเอียดและติดตามเรื่องของทุกคนที่ได้รับกรรมนี้มาตลอด ท่านจะหาอ่านเรื่องต่างๆและอาจจะมีคำถามอะไรกับใครที่ต้องมาตรานี้ได้จากที่นี่ แม้จะไม่ใช่คนดังๆเช่นไผ่ ดาวดินก็ตาม แต่ที่เห็นว่ามีคุณค่ามากคือ เขามีรายงานเป็นภาษาอังกฤษติดต่อเป็นหนังสือวนให้กับองค์การสิทธิฯทั่วโลก ทั้งที่ยูเอ็น ในยุโรป อเมริกา และทั่วไปด้วย
องค์การนี้ของคนไทยเราไม่เคยประกาศร้องขอเรี่ยไรรายได้ใดๆ รู้สึกว่าพวกเขาควักกระเป๋าตัวเองช่วยค่าใช้จ่ายกัน แต่อยากร้องขอพวกเรากรุณารวบรวม"น้ำใจ" เอื้ออาทรแก่กันช่วยกันคนละไม้คนละมือให้กองทัพกฎหมายแนวหน้าแห่งนี้ ให้พวกเขาที่ช่วยกันทำงานหนักและเสี่ยงภัยมาตลอด และคอยช่วยเหลือพวกเรามาโดยมิคิดมูลค่า ได้ชื่นใจว่าพวกเราก็ได้รู้จักพวกเขา"ผู้ใจบุญใจกว้าง"กลุ่มนี้เช่นกัน รายละเอียดที่อยู่ติดต่อก็ให้มาแล้วอยู่ท้ายสุด
อย่ามัวทำบุญกับพวกหลังไมค์ที่อยู่กันสบายๆ ตลกโปกฮากัน24ชั่วโมงจนเงินหมดเสียละ ส่วนที่เป็นประโยชน์ช่วยต่ออายุ ให้นักสู้ที่บาดเจ็บล้มลงของเรากลับไม่เหลียวแล...กรุณาช่วยกันคิดใหม่ในการต่อสู้เถิดคะ ....ค่าของคนนั้นต้องดูที่ผลของงาน ว่าใครทำอะไรจริง และทำอะไรเอาไว้ให้มวลชนบ้างแล้ว พูดอย่างเดียวสมัยนี้เขาไม่ให้ราคาแล้วคะ
ความจริงเราควรหยุดพูดเรื่องเดิมๆกันได้แล้ว พูดแต่เรื่องเก่าๆได้ทุกวันไม่เบื่อกันบ้างหรือไง? คนฟังเบื่อสุดทนแล้ว  ถึงเวลาที่จะต้องช่วยให้มวลชนลงมือทำ  "การจัดตั้ง" จากลมปากควรกลายเป็น"การปฏิบัติ"(action)ได้แล้ว
เรื่องซุ้มเป็นบันใดขั้นแรกในการต่อสู้ที่สำคัญมาก ทำไมพวกหลังไมค์ไม่จัดตั้งคนของตัวทำงานกันบ้างละ พวกนักพูดล้วนเก่งกาจก็ลองออกความคิดออกมาซิ ว่าจะทำกันอย่างไรกันดี? ที่จะไม่ให้พลาดท่าพวกเฝ้าซุ้มของอนุพงษ์(เหน่งเรือเหาะและจีที200ไม้จิ้มผี) อย่าลืมว่าอ้ายเหน่งมันคาดโทษผวก.และนอ.และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านไว้อย่างเข้มงวด ของใครโดนไหม้มันย้ายตัวพ่อทันที มันจึงเกิดการไล่เบี้ยกันทุกขั้นตอนเทียวละ ฉนั้นเรื่องซุ้มเวลานี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเสียแล้ว พอๆกับจงอางหวงไข่นั่นแหละ
เด็กอายุ14ขวบกับพวกที่จัดการเผาซุ้มที่อ.ชนบท ขอนแก่นที่ติดคุกอยู่ราบ-11ขณะนี้  ก็ได้รับการดูแลจากศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งนี้เช่นกัน เมื่อการต่อสู้ยกระดับถี่ขึ้น ก็จะมีคนถูกจับมากขึ้น เพื่อนๆไม่เคยคิดช่วยเหลือศูนย์แห่งนี้เลยหรือ?

สงครามปฏิวัติคราวนี้มันจะแพ้ชนะกันที่ซุ้มนี่แหละ  รวมตัวกันเถอะรากหญ้าทั้งหลาย กลุ่มละ2-3คนก็ล้มช้างได้แน่นอน เมื่อมันล้มลงสิบซุ้ม(จากจำนวนกว่าสองแสน) ในเวลาอันสั้น มันจะกลายเป็นตัวเร่งแบบล้อคการิธึม ทั้งหมดจะมีอัดตราการล่มรวดเร็วมาก ..ผู้คนจะออกมาเต็มถนน...มาช่วยเผามันด้วยอย่างสนุกสนาน...และจะมาถึงการล้มลงของพวกอนุสาวรีย์..และนั่นคือจุดจบของพวกมัน
ขอมอบสูตรสำเร็จกว้างๆที่อาจจะเพิ่มสมรรถภาพและเป็นรปภ.ช่วยพวกเราได้ คือ -
1) สำรวจ และสำรวจ และสำรวจ (casing) หาหนังที่เกี่ยวกับ"การสำรวจ" จากภาพยนต์เรื่อง" The Day They Robbed the Bank of England (1960) played by: Peter O'Toole, Aldo  Ray, Elizabeth  Sellars กระทู้นี้เจ้าของคือคุณเมษานิโต ลงในฟรีไทย(Internet Freedom-IF)เมื่อปลายปี2556 ต่อต้นปี 2557 โดย"Nathian " และคุณเทือก จ้าดหง่าว ตอนเวลาใกล้ๆกับที่พวกทหารตั้งบังเกอร์ทั่วกทม.เตรียมยึดอำนาจ มีวิชามาร(trade craft)รวมประปรายอยู่ด้วย หากสมาชิกท่านใดหรือท่านแอ้ดมินมีก้อบปี้ไว้ กรุณาช่วยนำมาลงให้ด้วยคะ(ขอบพระคุณมากคะ)   ขอให้ทุกคนที่จะปฏิบัติต้องเข้าใจ"วิธีสำรวจ" จากในภาพยนต์เรื่องนี้อย่างทะลุปรุโปร่งให้ดีที่สุด เช่นต้องเดินกี่ก้าว ส่วนสูง-กว้าง-ยาวเท่าใด ท่านจะมีอาวุธลับพิเศษติดตัวใช้งานรักษาตัวเองไปได้ตลอดไป

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … JzrClbqDcQ

http://maysanitto.blogspot.com/

2)ต้องเข้าใจเรื่องกล้อง(CCTV) และศึกษาค่อนข้างละเอียดถึงขีดความสามารถของมัน จากหลายจุดในละแวกนั้น และเอาไฟฟ้ามาจากไหน?  ทำอย่างไรจะจัดการมันได้ง่ายๆ?
3)ใช้คนทำงานจากถิ่นอื่นที่เปิดกล้อง(CCTV)แล้วคนไม่รู้จัก หรือใช้การปลอมแปลง(cover and concealment)จากการแต่งกาย ทรงผม(ผมปลอม) เพศ ยานพาหนะเข้าออกได้เร็ว(อ่านป้ายไม่ได้) ฯลฯ
4)ใช้เครื่องมือสื่อสารเป็นโค้ตทั้งชื่อและแอคชั่น  โค้ตตัวเลข1-10  ฯลฯ ฝึกซ้อมให้ชำนาญ และโค๊ดรปภ.อื่นๆ เช่นอาจใช้ผ้าเช็ดตัวสีแดงพาดที่หน้าต่างหมายถึงไม่ปลอดภัย ห้ามปฏิบัติ
5)เครื่องไม้เครื่องมือที่จะใช้ เช่นถังแก้ส ขวดน้ำมัน คีมตัด เลื่อยไฟฟ้าแบตตอรี่ และ ฯลฯ ต้องจัดหาและใช้อย่างคล่องแคล่ว ไม่ข้ามขั้นตอน เวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก
6)แผนหนี จุดพบปะ เช่นส้วมสาธารณะ บ้าน ร้านอาหาร รถอีกคันหนึ่งต่างหาก และ ฯลฯ
7)เข้าใจเรื่องการแบ่งส่วนงาน(compartmentalization)  คือนายก.รู้จักนายข.แต่นายก.ไม่รู้จักนายค.และนายข.รู้จักนายค.แต่ไม่รู้จักนายง. ฯลฯ ใช้เป็นรปภ.ปกป้องสมาชิกอื่นในองค์กรเมื่อคนหนึ่งคนไดถูกจับ ก็จะไม่รู้ทั้งแก๊งค์
ให้สมาชิก"รู้เพียงสิ่งที่ต้องการรู้"(need-to-know only) ไม่ใช่คนเดียวรู้ไปหมดทุกคนที่อยู่ในองค์การ
8)ใช้วิธีการเพียงครั้งเดียว คราวต่อไปคิดหาวิธีใหม่ที่ไม่ซ้ำกัน คิดหาหลายวิธิการและเทกนิคให้มากที่สุด
9)ขั้นแอ้ดวานซ์(ก้าวหน้า) ใช้เสียงดังเช่นปะทัดจุดหนึ่งห่างออกไปเพื่อ"ลวง"รปภ.ให้รีบไปจุดนั้น การปฏิบัติการณ์แบบ"ลวง"มักได้ผลมาก
10)ปฏิบัติต่อเป้าหมายอย่างรวดเร็วฉับพลันตามแผนซ้อมมาอย่างดี.... อย่าหยุดถ่ายรูปอยู่ พวกสื่อหรือคนอื่นจะถ่ายรูปให้เอง แล้วรีบมาลงเฟสบุคส์เคลมความสำเร็จ
ใหม่ๆผู้คนยังไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือของคุณ แต่ไม่นานการช่วยเหลือและความเป็นจริงจะค่อยๆหลั่งตามมา แล้วเมื่อโด่งดังแล้วก็รีบลงทุนทบต้น จัดตั้งผู้คนสำหรับงานใหญ่มากขึ้น รักษาชื่อเสียงให้ดีไว้ไม่เอาเงินชาวบ้านไปแจกลูกแจกเมียหมด แต่กลับใช้ทุนรอนที่ได้รับบริจาครีบทำงานอย่างกล้าหาญให้มีผล  ท่านก็จะกลายเป็นนายพลกลุ่มแนวหน้าในการปฏิวัติทันที ลองนึกถึงผู้นำรัฐที่ยิ่งใหญ่อย่างเบนาเค็ม เบกิน(Menachem Begin)นายกรมต.อิสราเอล และนายยาสเซ่อร์ อาราฟาร์ต( Mohammed Yasser Arafat)หัวหน้าอินทิฟาต้า(PLO-Palestinian Liberation Organization)ของปาเลสติเนี่ยน ทั้งสองได้รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ(Nobel Peace prize laureate) ทั้งที่ทั้งสองในอดีตคือหัวหน้ากองโจรตัวฉกาจในประวัติศาสตร์  คุณก็เป็นได้หากตั้งใจจริง ไม่คดโกง ซื่อสัตย์ พูดจริงทำจริงและเคารพต่อประขาชนของคุณ
ขอให้พวกคุณนักสู้ที่มีเกียรติทั้งหลาย จงโชคดี ขอสวรรค์โปรดอยู่ข้างพวกคุณเสมอ


ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน
109 ซอยสิทธิชน ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 ประเทศไทย

Last edited by amdang (June 28, 2017 11:28 PM)

Offline

#565 July 4, 2017 7:58 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สุขสรรค์วันเกิดครบรอบ241ปีของสหรัฐอเมริกา

DPsUi4y.jpg

9B2Zouy.jpg

wQTGguT.jpg


ท่ามกลางการนำนาวาลำใหญ่มหึมาที่เต็มไปด้วยแสนยานุภาพลำนี้  โดยกัปตันเรือชื่อโดนาลด์ ทรั้มฟ์จอมหงุดหงิดและไม่ค่อยเหมือนใครในประวัตืศาสตร์ของประเทศนี้ ที่ประสพความสำเร็จจากการปลดแอกตัวเองจากการเป็นทาสอาณานิคมของสหราชอาณาจักรกษัตริย์อังกฤษมา241ปีแล้ว  นายทรั้มฟ์ผู้มีคติและคำพังเพยท่องอย่างขึ้นใจว่า.."ทุกอย่างที่ทำเพื่ออเมริกาก่อน และจะทำให้อเมริกายิ่งใหญ่ได้อีก (America First-Make America Great Again)" นโยบายหลักของเขาจึงชนะจิตใจประชาชน จนเขาได้รับชัยชนะกลายเป็นปธน.ของอเมริกาทั้งที่คะแนนนิยมช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายเขาเป็นรองฮิลลารี่ คลินตันถึงเกือบ15จุด(เปอร์เซ็นต์) แต่หัวหน้าเอฟบีไอนายเจมส์ โคมี(James Comey)ตอนนั้นเกิดปูดเรื่องอีเมลล์ตอนใหม่ของฮิลลารี่ที่ใช้กับผู้ช่วยหญิงผู้ใกล้ชิด (เป็นคนมุสลิมซึ่งเกิดที่อินเดีย แต่เติบโตและมีการศึกษาในซาอุดิอาเรเบียและต่อมาในอเมริกา)คือน.ส.ฮูม่า อาเบดีน(Huma Abedin)ผู้มีสามี นายแอนโทนี่ วีนเนอร์Anthony Weinerเป็นอดีตสส.สภาคองเกรสรัฐนิวยอร์ค(เป็นคนเชื้อสายยิว) และเคยแข่งขันจะเป็นนายกเทศมนตรีของนครนิวยอร์คมาก่อน แต่นายคนนี้หมดวาสนาที่จะไปไกลทางการเมืองเพราะไปหลอกเด็กสาวๆ(อายุ15)ในแมสมีเดีย ว่าตัวมีความสามารถในทางเพศและมีอวัยวะที่ดีที่สุดในโลก จนถูกจับได้ เมื่อมีเรื่องเพศกับเด็กอ่อนวัย(ต่ำกว่า17ปี) นักการเมืองประเภทนี้มักล่มจมไปไม่รอด นายแอนโทนี่ วีนเนอร์ก็จอดเช่นกัน แต่หน้าที่ของผบ.สืบสวน-สอบสวนกลางเอฟบีไอจำต้องรีบเปิดเผยอีเมลล์ของฮิลลารี่ คลินตั้นตอนใหม่ ซึ่งเป็นหลักฐานและรายงานสิ่งที่ตัวเพิ่งได้รับทันทีเพราะกลัวผิดหากอุบเอาไว้  เลยกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ฮิลลารี่ คลินตันพ่ายแพ้ในที่สุด เป็นการเลือกตั้งปธน.ที่ฉาวโฉ่มากครั้งหนึ่งของอเมริกาเพราะมีข่าวว่ารัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องตั้งแต่การเลือกตั้งรอบแรก(primary election)ในปี2016 จนต่อมานายทรั้มฟ์ไล่นายเจมส์ โคมี่ผบ.เอฟบีไอออกจากตำแหน่ง การสอบสวนสืบสาวราวเรื่องในเรื่องนี้ยังคงดำเนินต่อโดยรองรมต.ยุติธรรมนายรอต โรเซนสไตน์(Rod Rosenstien)แต่งตั้งนายโรเบอร์ต มูลเล่อร์(Robert Mueller) อดีตผบ.เอฟบีไอ(ก่อนหน้านายเจมส์ โคมี่) ให้เป็นอัยการพิเศษเข้าสอบสวนเรื่องรัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องการเลือกตั้งต่อ ขณะนี้ยังไม่มีคำตอบว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรแล้วบ้าง แต่หากมีมูลความจริงว่าคนใกล้ชิดนายทรั้มฟ์เกี่ยวข้องกับพวกรัสเซียจริง ก็คงเป็นเหมือนระเบิดลูกใหญ่ที่อาจจะทำลายนายทรั้มฟ์เลยทีเดียว

ขณะเดียวกันกิจการบ้านเมืองของอเมริกาก็ดำเนินกันต่อไปตามอุดมการณ์ที่นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์สัญญากับประชาชนเอาไว้เกือบทุกอย่าง แม้จะเป็นปัญหาและดูขาดมนุษย์ธรรมเช่นการเนรเทศพวกโรบินฮู้ดที่เข้ามาอยู่ในอเมริกาอย่างผิดกฎหมายสิบกว่าล้านคนด่วน และการเริ่มสร้างกำแพงล้อมชายแดนส่วนที่ต่อกับประเทศเม็กซิโกก็เริ่มดำเนินต่อไป  เรื่องห้ามคนมุสลิม6ประเทศและคนอพยพมุสลิมจากสงครามในตะวันออกกลางเข้าประเทศ(เพราะเห็นปัญหาจากคนมุสลิมหลายแห่งในยุโรป ซึ่งมีการวางระเบิดและฆ่าก่อการทำร้ายผู้คนแทบจะเป็นประจำมายาวนาน นอกจากนี้เรื่องจะยกเลิกกฎหมายประกันสุขภาพเก่าที่ปธน.โอบาม่าสร้างไว้(Obama Care) ก็กำลังมีปัญหาจะผ่านหรือไม่ผ่านสภาในตอนนี้ แต่เป็นเป้าหมายหลักที่พวกรีพับลิกันเขาตั้งเป้าหมายเอาไว้มานาน นายทรั้มฟ์โชคดีมากๆที่ทั้งสภาสูงและสภาล่างพรรครีพับลิกันของเขาครองเสียงส่วนใหญ่(majority of both houses) และดูเหมือนว่านานวันที่ก้าวไป ทางส.ส.และพรรคเริ่มเอนเอียงเห็นด้วยกับนโยบายนายทรั้มฟ์ ที่โฉ่งฉ่างไม่เหมือนนโยบายหลักๆของอเมริกาที่เคยปฏิบัติมาก่อน ยกเว้นเรื่องจะไปโปรรัสเซียที่ยังไม่มีใครคิดเห็นด้วยกับนานทรั้มฟ์ ที่จะญาติดี จะยกเลิกการแซงชั่นต่อรัสเซีย เพราะร้ศเซียยึดแหลมไครเมีย(Crimea)และพื้นที่ทางตะวันออกของยูเครน(Ukraine)เมื่อปี2014 นอกนั้นพรรครีพับลิกันค่อนข้างจะยอมนายทรั้มฟ์ไปเกือบทั้งหมด แม้ขณะนี้ยังติดขัดเรื่องประกันสุขภาพ(Obama Care)อยู่ แต่คาดว่าพรรครีพับลิกันคงทำได้สำเร็จแต่อาจยืดเวลายาวออกไป ต่อไปเรื่องปรับปรุงระบบภาษีที่เอามาผูกกับเรื่องการประกันสุขภาพด้วยก็คงผ่านสภาไปได้ในอีกไม่นานนัก
ส่วนปัญหาภายนอกประเทศเรื่องนักเลงจริงตัวเล็กเกาหลีเหนือ ยังท้าทายขู่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ทันทีที่โดนอเมริกาโจมตี(แม้เพียงการยิงเพียงนัดเดียว) และมิตรประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และฐานทัพอเมริกาในทั้งสองประเทศก็จะถูกจรวดของเกาหลีเหนือด้วยพร้อมกัน รวมทั้งตัวแผ่นดินใหญ่อเมริกาที่จรวดของเกาหลีอาจจะมาถึงด้วย ล่าสุดนายทรั้มฟ์เห็นจีนที่นายสี จินปิงรับปากจะไปบีบเกาหลีเหนือให้หยุดทดลองจรวดและอาวุธนิวเคลียร์ก็ไม่สำเร็จอีก  กองเรือรบอเมริกา(Armada)จึงโผล่เมื่อวานแล่นผ่านเฉียดเกาะที่จีนตั้งฐานทัพอยู่แถบหมู่เกาะพาราเซลล์(Paracel Islands)อย่างท้าทายว่าเป็นน่านน้ำสากลและหมายถึงอเมริกาไม่ยอมรับการยึดหมู่เกาะต่างๆของจีนในแถบทะเลจีนใต้ แผลเก่าที่พิพาทกันก็คุโชนขึ้นมาอีก แถมยังขายอาวุธให้ใต้หวันเพิ่มขึ้นอีก$1.4 billion ยิ่งเพิ่มอาการโกรธของจีนมากทับทวีคูณ จีนนั้นไม่ยอมเรื่องทะเลจีนใต้อย่างเด็ดขาด
นัยว่าจะไม่ยอมถอยแม้ก้าวเดียวแม้เกิดสงครามก็เอา จีนจึงประกาศส่งเรือรบและเครื่องบินเต็มอัตราไปประจำตามเกาะต่างๆอีก ความตึงเครียดก็กลับมามีเช่นเดิมอีก แสดงความไม่พอใจของนายทรั้มฟ์ที่จีนที่รับปากจะเพิ่มการบีบเกาหลีเหนือแล้วไม่ทำให้ นายทรั้มฟ์ไม่ใช่ยอมใครง่ายๆก็กลับมาใช้นโยบายเผชิญหน้ากับจีนทันทีเหมือนเดิม แถมคราวนี้ฟิลิบปีนส์นายรอดริโก ดูเตอร์เต้ก็ส่งทหารเข้าไปประจำตามเกาะต่างรอบๆประเทศด้านตะวันตกใกล้บ้านอีกด้วย กลับคำที่ว่าฟิลิบปีนส์จะ"เลิกกับอเมริกาแล้วไปเป็นมิตรกับจีนและรัสเซีย"  แต่หลังจากพวกมุสลิมก่อการร้ายไอซีส(ISIS)เข้ายึดเมืองมาราวี(Marawi)บนเกาะมิดาเนา-Mindanao(เกาะใหญ่อันดับสอง) อเมริกาส่งหน่วยรบพิเศษและเครื่องบินเข้าช่วยเหลือยึดคืนเพราะอเมริกามีสนธิสัญญาปกป้องฟิลิบปีนส์หากถูกรุกราน ยกแรกทหารของดูตัวเต้เสียหายมาก ตอนนี้เขากลับคำพูดว่าจะเป็นมิตรกับจีนและรัสเซียโดยจะละทิ้งความสัมพันธ์กับอเมริกา ซึ่งฟิลิปปีนส์กลับกลอกไปมากับอเมริกามาทุกบ่อยจนเป็นที่รู้กัน ว่าฟิลิบปินส์ชอบโวคำใหญ่ๆแต่ไม่มีความสามารถจะทำได้ นายทรั้มฟ์จับเสันนายดูเตอร์เต้ได้ถูก จึงออกปากจะเชิญไปพบที่ตึกขาว เช่นเดียวกับจะเชิญอ้ายเหล่กลาแลนด์ด้วย เพราะอเมริกาต้องการฐานทัพที่มั่นคงของไทยและฟิลิบปีนส์ที่สำคัญอย่างยิ่งยวดที่จะใช้ต่อกรกับจีนและเกาหลีเหนือ จะเห็นได้ชัดว่าอเมริกาคงคิดจะเล่นมันทั้งสองแห่งทั้งทะเลจีนใต้และเกาหลีเหนือพร้อมๆกันอย่างไม่เกรงกลัวใดๆ หากสถานะการณ์ภายในบีบนายทรั้มฟ์มากขึ้นเขาอาจก่อสงคราม(อันชอบธรรม)ก็ได้ และตามธรรมเนียมแล้วหากปธน.คนใดติดพันทางสงครามก็มักจะได้รับเลือกเป็นเทอมที่สองแทบจะเป็นแบบอัตโนมัติ(เช่นวิลสัน เอฟดีอาร์ บุช-43เป็นต้น)

คนอเมริกันมีนิสัยอย่างหนึ่งที่สำคัญมากคือ การรวมตัวของพรรคและนักการเมืองทั้งสองพรรคและประชาชน จะยืนตามหลังผู้นำของเขาเป็นเสียงเดียวยามประเทศถึงคราวคับขันตลอดมาทุกยุคสมัย ยกเว้นตอนสงครามเวียตนาม(เป็นสงครามที่สภาอเมริกันไม่ได้ประกาศ) ที่ประชาชนเห็นความเหลวไหลโกหกตอแหลของฝ่ายบริหาร หลอกให้คนเชื่อในสิ่งผิดๆและปกปิดบิดเบือนความผิดและต่อตัวเลขความเสียหายที่แท้จริง แถมยิงเด็กนักเรียนที่ประท้วงไม่ยอมถูกเกณฑ์ไปสงคราม โดยถูกทหารยิงตายที่มหาวิทยาลัยเค้นท์เสตท รัฐเคนตั้คกี้ จึงสร้างความโกรธเคืองให้ประชาชนมีต่อรัฐบาลอย่างขนานใหญ่ทั่วประเทศ ประชาชนรวมกันเดินขบวนทั่วไปอย่างขนานใหญ่ทั่วประเทศ และบังคับส.ส.สภาไม่อนุญาตให้เงินสนับสนุนต่อสงครามเวียตนามอีกต่อไป อเมริกาจึงต้องถอนออกจากเอเซียเพราะตอนนั้นปธน.ริชาร์ด นิคสันก็ถูกเรื่องวอเตอร์เกตภายในประเทศอย่างหนัก และคะแนนนิยมที่มหาชนมีให้ปธน.แทบจะเป็นเลขศูนย์(ปกครองประเทศต่อไปไม่ได้อีก) และกำลังถูกคณะกรรมธิการอัยการพิเศษ
ที่แต่งตั้งจากรัฐสภาจากทั้งสองพรรค(bi-partition committee)เห็นว่าปธน.นิคสันมีความผิดจริง ก็จะลงมติให้สภาขับออกจากการเป็นปธน.(presidential impeachment) นิคสันจำต้องชิงลาออกก่อนถูกสภาปลด เป็นประวัติศาสตร์ของอเมริกาที่บังคับปธน.ที่มีความผิด(ทางอาญา)ต้องถูกลงโทษเหมือนประชาชนคนธรรมดาที่ต้องอยู่ใต้กฏหมายเหมือนกันเป็นความภาคภูมิใจของคนอเมริกามากที่สามารถทำได้
ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศที่มีประชาธิปไตยเต็มใบ ก็เอาอย่างอเมริกาใช้การปลดผู้นำพวกเขา(impeachment)หากมีราคีในเรื่องละเมิดกฎหมายหรือคอร์รัปชั่น จะเห็นได้ว่าทั้งเกาหลีใต้(ขังคุกปธน.ทหารที่ปฏิวัติประเทศและฉ้อโกงเข้าคุก2คน และปธน.หญิงปักกึนเฮก็ถูกปลดจากตำแหน่ง แต่จะถูกติดคุกหรือไม่ขณะนี้กำลังรอคำตัดสินจากศาลสูงกันอยู่)  ทั้งนี้เกาหลีใต้และญี่ปุ่นได้เจริญรุดหน้าในทางการเมืองและประชาธิปไตยไปได้ไกลสักเพียงไหน ดังที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไป

ร่ายยาวในหลายเรื่องของประวัติศาสตร์ของอเมริกาซึ่งล้วนสนุกปนหวาดเสียว แต่ระบบของเขานั้นค่อนข้างจะแฟร์ต่อทุกฝ่าย หลายคนเป็นห่วงนายทรั้มฟ์ตอนนี้ว่าเป็นคนวู่วาม เอาแต่ใจเหมือนเด็กดื้อ แม้กับพวกนสพ.ยักษ์ใหญ่เช่นซีเอ็นเอ็น เอ็นบีซี นิวยอร์คไทมน์ ฯลฯ ถูกนายทรั้มฟ์ใช้ทวิตเตอร์ชวนทะเลาะและกล่าวหาว่าสื่อพวกนี้บิดเบือนเสนอข่าวเท็จ(fake news) เขาใช้ทวิตเตอร์ตอบโต้ด้วยภาษาชาวบ้านที่ไม่ค่อยสุภาพสมตำแหน่ง(ปธน.) หลายคนเห็นเป็นเรื่องขบขัน แต่นายทรั้มฟ์ไม่ได้ต่ำช้าขนาดโยนเปลือกกล้วยหอมใส่หัวนักข่าว จะทุ่มด้วยโพเดี้ยม ด่ากราดนักข่าวเสมือนทำกับพวกข้าทาสในประเทศที่ยังนุ่งใบไม้กันอยู่ และเชื่อหรือไม่คะแนนนิยมของเขายังอยู๋ถึง37% ขณะเดียวกันพวกสื่อต่างๆเหลือเพียง 32% และพวกนักการเมืองเพียง 27%
แต่ขอยอมรับที่ไม่เคยเห็นอะไรทางการเมืองในอเมริกาสนุกและตื่นเต้นเท่าสมัยนี้ของนายทรั้มฟ์ ตั้งแต่มาถึงอเมริกาเมื่อ 46ปีที่แล้วสมัยปธน.นิคสัน  และยิ่งนานวันที่สนใจเรื่องการเมืองก็ยิ่งเป็นห่วงบ้านตัวเองคือแผ่นดินของพ่อแม่ ที่กำลังตกระกำลำบากทุกข์ยากอย่างถึงที่สุดเท่าที่เคยได้เห็นมา ต้องขออภัยที่เขียนอะไรออกมาตรงๆที่เห็นด้วยภาษาคนรากหญ้า ซึ่งย่อมมีอารมณ์โกรธเคืองฉุนเฉียว เมื่อเห็นความอยุติธรรมที่เพื่อนไทยกำลังได้รับ และได้รับการถูกกระทำแทบไม่น่าเชื่อ ว่าจะเป็นการกระทำจากมนุษย์ชาติเดียวกันในทุกทาง   ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนเรื่องอะไรในกลาแลนด์ตอนนี้ ล้วนเห็นว่าทหารจปร.ไทยจะนำประเทศไปสู่ความวิบัติแน่นอน ประชาชนจะไม่มีทางหลุดพันจากสภาพการเป็นข้าทาสไปได้ หากคนไทยไม่หลั่งเลือดออกมาปลดแอกตัวเอง หลุดจากพวกกดขี่จอมวายร้ายพวกนี้ได้แล้ว พวกเราจะต้องตกอยู่สภาพความเป็นทาสไปอีกนานแสนนาน น่าเสียดายยิ่ง
ในประวัติศาสตร์ของคนอเมริกันที่ปฏิวัติปลดแอกตัวเองโดยไม่รอชัา เมื่อทราบว่าพวกตนต้องถูกบังคับให้เสียภาษีอย่างหนักมากขึันเรื่อยๆให้กษัตริย์อังกฤษ โดยตัวเองและประชาชนไม่มีสมาชิกผู้แทนเป็นปากเสียงในสภาพวกเจ้าของอังกฤษเลย(No taxation without representation) นี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้คนอเมริกันเริ่มรวมตัว13รัฐในอาณานิคม และปลดแอกตัวเองจากอาณาจักรจักรวรรดิ์อังกฤษ จนเกิดกระทบกระทั่งจากกองทหารและข้าหลวงตัวแทนกษัตริย์ผู้เข้ามาปกครอง มาตลอดตั้งแต่ 1607(ประมาณ169ปีก่อนประกาศอิสรภาพ) จนต่อมากลายเป็นศัตรูกันออกนอกหน้าอย่างเปิดเผยเป็นสงครามปฏิวัติ มีขบวนการใต้ดินต่างๆของทั้ง13รัฐที่ลงรากครั้งแรกของคนอพยพบนแผ่นดินอเมริกามากมาย(เหมือนกลาแลนด์ตอนนี้) และผลสุดท้ายก็จัดตั้งสภารวมกันชื่ิอ "สภาทวีปอเมริกา(Continental Congress)ที่ฟิลาเดลเฟีย  และต่อมาวันที่ 4 กค. 1776 การประกาศอิสระภาพก็เกิดในสภานี้ ความจริงการสู้รบย่อยๆเกิดขึ้นหลายแห่งมาปีกว่าแล้ว แต่นับการแพ้สงครามของนายพล ชาร์ล คอร์นวาลิส(Charles Cornwal่lis)วันที่ 19 ตค.1781ที่ยอมจำนนต่อนายพลจ้อร์จ วอร์ชิงตันที่เมืองยอร์คทาว(Yorktown) รัฐเวอร์จิเนีย(Virginia) ทหารอเมริกันจับเชลยทหารอังกฤษได้ 7,087นาย ทหารเรืออังกฤษถูกจับ 900นาย และอื่นอื่นอีก 144นาน ยึดเรือฟรีเกต30ลำ เรือปืนใหญ่15ลำ และเรือบรรทุกอื่นๆอีกมากมาย อเมริกันหลอกให้นายพลเอก(มาควิสชั้นหนึ่ง) ชาร์ล คอนร์วาลิสแผ่กองทหารไล่ตืดตามฝ่ายอเมริกาจนกำลังทหารอังกฤษถูกแยกกำลังเบาบางเพื่อรับศึกสองด้านจากนายพลวอร์ชิงตัน และกองพลผสมอเมริกันฝร้่งเศสนำโดยลาฟาร์เยท์(Marquis Lafayette) โดยหวังพึ่งการเสริมกำลังทางเรือจากนายพลเต้าท์ เดอ แกรสส์ (Count de Grasse)ที่อ่าวเชสพีค(Chesapeake Bay) แต่ถูกตัดขาดเป็นท่อนๆ นายพลวอร์ชิงตันนำนำทัพเพียง2,500จึงเข้าตัดกลางและตีกองกำลังของอังกฤษแตกขาดเป็นส่วนๆเี และทำการร่วมล้อมทหารอังกฤษด้วยการใช้กำลังมากเกือบสองเท่า(14,000นาย) นายพลคอนวาลิสหมดทางสู้และยอมแพ้ แต่กว่าจะเซ็นต์สัญญาสงบศึกกับอังกฤษได้ก็เกือบอีก 2ปีต่อมา สรุปเวลารบกันทั้งก่อนและเซ็นต์สัญญายอมแพ้จากอังกฤษก็เกือบ 7ปี

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … 4gBNgbeO6Q

ทหารอเมริกันยิ่งรบก็ยิ่งดีวันดีคืน จากทหารที่มาจากคนบ้านนอกรองเท้าไม่ค่อยมีใส่ เมื่อเทียบกับทหารอังกฤษมหาอำนาจโลก ที่มียูนิฟอร์มและอาวุธทันสมัย มีการศึกษาพลานามัยดี มีเงินเดือนเบี้ยหวัด และอาหารยารักษาโรคเต็มที่ แต่ทหารอเมริกันมีคาถาอยู่อย่างเดียวว่าการเสียสละชีวิตสู้รบจะทำให้พวกเขามี "อิสรภาพ"...มีเสรีภาพในการปกครองดัวเอง..ไม่มีนายเป็นแอกบนคออีกต่อไป ทหารอเมริกาจึงเป็นฝ่ายชนะในที่สุด และเป็นประเทศแรกที่การปฏิวัติสำเร็จ เป็นประเทศที่มีการปกครองอย่างเป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ของโลกมาถึงวันนี้ 241ปีแล้ว...สหรัฐอเมริกามีรัฐธรรมนูญเพียงฉบับเดียว..แม้มีการเพิ่มเติมอีก 27 มาตราบวกเข้าตามกฏแห่งวิวัฒนาการ(Evolutionary Adaptation)ของกาลเวลา 27ฉบับ แต่ละมาตราที่บวกเพิ่มเติมล้วนอยากทำให้คนอเมริกันมีความสมบูรณ์ต่อเสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ และการแสวงหาความสุขที่ผู้คนพึงแสวงหาให้กับตัวเอง ตามกรอบกฎหมายของสังคมมาตลอดให้มีความบริบูรณ์ยิ่งๆขึ้น ไม่ได้ลดถอยลงในเรื่องอิสรภาพ เสรีภาพในมาตราไหนแม้มาตราเดียว
มาถึงบันทัดนี้ดิฉันรู้สึกว่าแผ่นดินอเมริกามีบุญคุณให้ดิฉันเด็กอิสานบ้านนอกคนหนึ่ง ที่มีโอกาสได้มาอยู่ มีครอบครัวที่ไม่เคยฝันได้ถึงมาก่อน  ดิฉันจะอุทิศเวลาและความสามารถที่เหลือช่วยญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเพื่อนร่วมชาติ ที่กำลังทนทุกข์ทรมานในแผ่นดินคุณพ่อ-คุณแม่(และของดิฉันด้วย) แม้ไม่ได้เป็นนักค้นคว้าระดับอาจารย์กุลลัดดา เกษบุญชู-มีด  อ.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ  ฯลฯ แต่ก็พยายามเรียนรู้จนกลายเป็นความหวัง ว่าพวกเราน่าจะร่วมลงมือทำกันได้แล้ว  สภาวะทางสังคม-การเมืองในกลาแลนด์มันสุกงอมพร้อมจะหล่นอยู่รอมร่อแล้ว  พรุง่นี้อาจมีการยึดอำนาจและทหารเขาฆ่ากันแน่คราวนี้ และทหารผู้มาใหม่อาจจะไม่เอาพวกเจ้าอีก หรือเสนอแบบเอาเพียงครึ่งเดียว เป็นการเปลี่ยนเป้าหมายการปฏิวัติของประเทศแบบใหม่เพื่อหลอกคนไทยต่ออีก  หรือจักลายเป็นเผด็จการทหารเต็มรูปแบบ ดิฉันไม่อยากให้โอกาสทองผ่านเลยไปอีกครั้งแล้วครั้งเล่า ที่จะให้รากหญ้าต้องมีพละกำลังของตัวเองเสียที  เราควรทำอะไรหรือ?  คืออยากบอกตรงๆว่าเราหมดเวลาพูดโฆษณาชวนเชื่อ หรือเพื่อหาเงิน หาชื่อเสียงใส่ตัวด้วยการโม่หินย้ำเช้าเย็นต่อไปอีกเพื่ออะไรกันมา11ปีแล้ว  ทำไมเราไม่จัดตั้งสนับสนุนหน่วยปฏิบัติการแข็งข้อขึ้นมาจริงๆจังๆ แทนที่จะสู้ด้วยลมปากอย่างเดียวเหมือนเดิมอยู่อีก
เริ่มแต่วันนี้อย่ารอช้า ทฤษฎีปลุกปั่นลุกขึ้นสู้วันเดียว(เช่นวันเผาศพ)นั้นอันตรายต่อการปฏิวัติที่สุดเท่าที่เคยเห็นและรู้มา เป็นไปไม่ได้ต่อสภาพและสภาวะจิตใจของผู้คนขณะนี้จะทำอย่างนั้นได้  พวกทหารจปร.และมหาดไทยคุมโดยผู้มีฝีมืออย่างอนุพงษ์พวกนี้มีแผนเบ็ดเสร็จ จะทำการเก็บ(ตัด)พวกลุกขึ้นสู้ แยกเป็นส่วนแล้วทำลาย(ฆ่า)ได้หมดเพียงกระพริบตาอย่างเด็ดขาดแบบโดยไม่มีความปราณีใดๆ...ทฤษฎีนี้เหมือนหลอกแมลงเม่าบินเข้ากองไฟอย่างไรก็อย่างนั้น  คล้ายเหมือนทหารพม่าเคยฆ่าผู้คนที่ออกมาลุกขึ้นสู้และแม้แต่พวกพระก็ถูกบุกตามฆ่าถึงวัด ทหารพม่าทำสำเร็จมาหลายครั้ง....อย่างไรก็อย่างนั้น  แล้วผู้คนจะเข็ดหลาบไม่กล้าลุกขึ้นสู้ไปอีกนาน
ผู้คนที่มีกองกำลังมากมายแต่ขาดวินัย ไร้แนวทาง ไร้ผู้นำ ไม่มีการจัดตั้งแบบซ้อมมือเพื่อฝึกให้มีความมั่นใจ  ประชาชนไม่เคยออกทำการต่อสู้มาก่อน........ประชาชนก็จะหมดสิ้นดังแมลงหวี่บินเข้ากองไฟและหรือพวกมดปลวกถูกยาฆ่าแมลงทำลาย เพราะผู้คนที่ออกมาคนละทิศคนละทางหามีพลังใดๆไม่ อย่าหลงทฤษฎีการลุกขึ้นสู้วันเดียวเป็นอันขาด ท่านจะพบกับหายนะทันที...
ควรใช้วิธี"หมาหยอกไก่" กับ"ซุ้ม"เล่นๆก่อนมิดีกว่าหรือ?  สะสมชัยชนะ ขวัญและกำลังใจ เข้าใจการทำงานจนเกิดความชำนาญในการต่อสู้ มีระเบียบวินัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันและหนทางที่เต็มไปด้วยความยากลำบากยังทอดยาวข้างหน้ากว่าจะมีชัยชนะ การจัดตั้งปลุกผู้คนที่ยังไม่กล้าด้วยกุศโลบายทางปฎิบัติเป็นขั้นตอน....เมื่อประชาชนเห็นผลงานเขาจะตบรางวัลต่อผู้กล้าหาญของเขาแน่นอน....อีกหน่อยแต่ละซุ้มอาจจะมีค่าหัวก็ได้  ก็จะเกิดกองทุนมอบให้กลุ่มหรือหน่วยที่ทำการสำเร็จ และกองทัพจะเกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาด้วยเงินสนับสนุนจากประชาชน เหมือนนายเบนาคิม เบกินทำกับอังกฤษด้วยกองโจรของเขา และยาสเซอร์ อาราฟัต ทำกับยิวมาก่อน ....เราไม่จำเป็นต้องพึ่งคนรวยๆมาช่วย ประชาชนเป็นนายที่รวยที่สุดในแผ่นดิน   เหมือนเมาเซตุงคิดได้ตอนหลบหนีเจียง ไคเช็คไปมณทลชานสี(The Long March) และขณะซ่อนตัวในถ้ำที่ใกล้เมืองเยนอาน เหลือทหารติดตามเพียงสี่พันคนเพียงยิบมือเดียว  เมาคิดสูตร"ห้วใจการต่อสู้และบทเรียนการปฏิวัติ"ได้สำเร็จว่า"ประชาชนเป็นน้ำ แต่ตัวเขาเป็นปลา" ปลาขาดน้ำไม่ได้ น้ำต้องเป็นนายของปลา เขาจึงยึดประชาชนเป็นหลักในการปฏิวัติจนได้รับชัยชนะในที่สุด กองทัพของเมาจึงเรียกตัวเองว่าเป็น"กองทัพปลดแอกของประชาชน-People Revolution Army" หรือ People Liberation Army ...ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดและทรงพลังที่สุดที่จะช่วยท่านได้คือ"ประชาชน"...หากท่านออกมาปฏิบัติจริง คนไทยไม่ทอดทิ้งท่านหรอกคะ คนไทยกำลังรอคอยการปรากฎตัวของวีระบุรุษที่พวกเขารอคอย โดยยังเชื่อว่าต้องปรากฏตัวขึ้นมาแน่เร็วๆนี้.....เพื่อนๆน่าจะลองเอาไปพิจารณาแนวทางการต่อสู้แนวใหม่นะคะ ดิฉันยังเชื่อคำพังเพยเก่าของไทยเราที่ว่า"กำขี้ ดีกว่ากำตด"เสมอคะ เพราะเราพ่นลมจากปากบ้าน้ำลายกันมา11ปีแล้ว ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นตามคำโฆษณาต่างๆเลย หมดกำลังใจจะฟังเรื่องเก่าๆต่ออีกแล้ว.... ตัวพระเอกควรออกมาแสดงได้แล้ว!!

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ


วันนี้เป็นวันขาติอเมริกาครบ 241ปีแล้วคะ
Happy Birth Day U.S.A
Long Live U.S.A
ขอเพื่อนๆทุกคนมีความสุข สมหวัง ฝันดีเสมอ
พบกันใหม่คะ

Last edited by amdang (July 6, 2017 10:50 AM)

Offline

#566 July 9, 2017 3:14 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การประชุมจี-20(Group of Twenty) ครั้งที่ 12 ปี 2017

SKp4LNz.png

HYTrYXJ.jpg

9uJfRkK.jpg

การประชุมเพิ่งเสร็จสิ้นลงไปวันนี้ รายละเอียดและความตื่นเต้นของข่าวผู้นำสำคัญๆ เช่นเป็นการพบกันครั้งแรกของปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์กับปธน.วลาดิเมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย นายทรั้มฟ์เพิ่งเข้ารับตำแหน่งมาเพียง 137วัน ส่วนนายปูตินครองมา 17ปีแล้ว ซึ่งการพบปะครั้งแรกนี้ใช้เวลานานผิดคาดยาว2-1/2ชั่วโมง เพราะยิ่งคุยกันก็เกิดถูกอกถูกใจกัน เนื่องจากโลกกำลังมีปัญหาที่แหลมคมเช่นเรื่องเกาหลีเหนือทดลองจรวดยิงเข้ามาใกล้แผ่นดินใหญ่ของอเมริกามากขึ้นทุกที(ตอนนี้ทางทหารคาดว่าจรวดของคิม จองอันยิงถึงรัฐฮาวายและอลาสก้าแล้ว) แต่จะย่อหัวนิวเคลียร์ติดบนหัวจรวดยังมีปัญหาถกเถียงกันอยู่ ว่าเกาหลีเหนืออาจจะต้องใช้เวลาอีก 4-5ปีจึงสามารถทำได้ แต่นักยุทธศาสตร์อเมริกาใช้คำพูดที่เป็นที่คาดหวังระยะไกลว่า เกาหลีเหนืออาจจะสามารถทำได้แล้ว ก็เพิ่มความหวาดผวาต่อมหาชนทางฝั่งตะวันตกของอเมริกาไม่น้อย  รบ.อเมริกาได้แถลงที่เวทีสหประชาชาติ(UN-United Nations)ว่า พร้อมจะตอบสนองรับความกร้าวร้าวของเกาหลีเหนือทุกวิถีทาง รวมทั้งการใช้กำลังทางทหารตอบโต้ในที่สุด พร้อมทั้งใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดความเร็วเหนือเสียงขนาดหนักคือบี-1บี แลงคาสเตอร์ (ฺฺฺB-1ฺB Lancaster)2ลำจากฐานบินเกาะกวม(US Guam Airbase) คุ้มกันด้วยฝูงเครื่องบินขับไล่เอฟ-16และเอฟ-15 ทั้งของอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ โดยบินวนฝึกซ้อมไปมาที่ชายแดนเกาหลีเหนือ-ใต้ ที่เส้นแบ่งเขตแดนเส้นขนานที่38เป็นครั้งที่3หรือ4แล้วในรอบ2-3เดือนมานี้ ยิ่งก่อให้เกิดการยั่วยุทางทหารต่อกันทั้งสองฝ่ายมากขึ้น เกาหลีเหนือทดลองจรวดข้ามทวีป(ICBM-Intercontinental ballistic missile)นัยว่าเป็นของขวัญวันชาติอเมริกาเมื่อ 4 กค.เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นการยั่วยุกันมากขึ้น แต่แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถว่าจรวดเกาหลีเหนือนั้นสามารถมาถึงเขตแดนอเมริกาแล้ว มีการประกาศทางทีวีในเกาหลีด้วยความปิติอย่างล้นพ้น และประชาชนต่างพร้อมใจร่วมลงมือเฉลิมฉลองการสวนสนามอย่างเอิกเกริก แสดงความสำเร็จอันสูงสุดของรัฐเกาหลีเหนือที่เคยตั้งประเทศมา และเป็นความไฝ่ฝันของชาติเขาที่จะมีโอกาสป้องกันตัวเองจากศัตรูด้วยอาวุธนิวเคลียร์

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … BjXxytIv-g

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … H74estJWxQ

http://www.bbc.com/news/world-us-canada-40546617

เรื่องความขัดแย้งอื่นๆเช่นเรื่องทะเลจีนใต้ ยูเครน ซีเรีย และเรื่องเงินๆทองๆ ฯลฯ กลายเป็นเรื่องจิ๊บจ้อย เมื่อผู้นำทั้งสองของอเมริกาและรัสเซียได้พบกันนานกว่า 2ชั่วโมง ทำให้โลกเกิดความตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ แต่นักข่าวตะวันตกโดยเฉพาะจากอเมริกายังไม่ให้คะแนนอะไรมากมายนัก เพราะทางรัสเซียโดยนายปูติน และเซอเกย์ ลาร้อฟ(Sergey ViKtorovich Lavrov)รมต.ต่างประเทศรัสเซีย ออกมาแถลงว่ารัสเซียปฏิเสธต่อคำถามนายทรั้มฟ์ว่าไปมีส่วนในการดักฟัง(hacking)ต่อการเลือกตั้งอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว โดยนายทรั้มฟ์ยอมรับว่าใครก็พยายามทำการแฮคอเมริกานอกเหนือไปจากรัสเซีย และขอให้เป็นการเริ่มต้นใหม่ต่อความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันกับรัสเซีย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนักข่าวอเมริการู้ดีว่าการสืบสวนเรื่องนี้ยังอยู่ที่นายโรเบอร์ต มูลเล่อร์(Robert Mueller)ผู้เป็นอดีตผบ.เอฟบีไอ(ก่อนนายเจมส์ โคมี่ James Comey ผู้ถูกนายทรั้มฟ์ไล่ออก)และขณะนี้เป็นอัยการสอบสวนพิเศษที่กำลังทำการสอบสวนเรื่องร้สเซียเรื่องแฮคคิ้งนี้อยู๋ หากผลออกมาเป็นตรงกันข้าม แล้วจะแปลการพบปะของนายทรั้มฟ์-ปูตินครั้งนี้ว่าอย่างไร? เรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆนะคะ
และที่น่าสังเกตุที่ประเทศกลาแลนด์ไม่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานแม้แค่เพียงผู้สังเกตุการณ์ ปีที่แล้วไทยยังรับเกียรติเป็นสมาชิคจี-20อยู่เลย แสดงว่าประเทศเราขณะนี้ได้กลายเป็นประเทศที่หมดเนื้อหมดตัวโดยการถูกปล้นของพวกทหารจปร.พวกนี้ไปหมดแล้ว โดยปีสุดท้ายประเทศไม่มีเงินคงคลังเหลืออยู่เลย(มีเหลือน้อยมากเพียงสี่พันกว่าล้าน?) กรุณาชมคลิบของอาจารย์หวานเรื่องนี้ด้วยคะ เพราะสาเหตุหลักๆนั้นก็เห็นได้แน่ชัดที่จีนมีการประชุมใหญ่ในวันที่14-15 พค.เมื่อเกือบ 2เดือนที่แลัว เพื่อปล่อยเงินกู้กว่า $1 Trillion ให้ 38ประเทศกู้ยืม ในโครงการพัฒนาเส้นทางไหมสายใหม่ จึงไม่อยากเชิญผู้แทนไทยไปคอยดักกู้เงินชาติโน้นชาตินี้ ให้แขกประเทศของจีนต้องรำคาญที่ต้องพบหน้าและต้องจับมือกับตัวซวย ซึ่งพยายามเสนอขายทุกอย่างในประเทศตัวให้มันหมดเกลี้ยง ประเทศอื่นๆเขารำคาญไม่อยากเสียเวลาคบตัวแทนไทยด้วย แถมดีไม่ดีเอาความซวยมาให้เขาด้วยยามต้องจับมือกับมัน
กรุณาเข้าชมคลิบของคุณ สุกิจ ทรัพย์อเนกสันติ โดยเฉพาะนาทีที่1:45เรื่องไทยขาดดุลย์ทางการค้าต่อจีนประมาณ $17 billion แต่อเมริกาพยายามช่วยไทยโดยขาดดุลย์แก่ไทยประมาณ $19 billion จะเห็นภาพได้อย่างไกลๆเลยว่า ทหารจปร.ไทยกลุ่มนี้มันยอมตัวและนำประเทศไปเป็นข้าทาสของปธน.สี จินปิงของจีนหมดทุกด้านแล้ว  รายการสุดท้ายเรื่องให้จีนทำเรื่องรถไฟดิฉันนึกไม่ถึงว่าทหารจปร.ไทยกล้าขายชาติให้จีนให้มีสิทธิสภาพนอกอาณาเขต โดยให้จีนเช่าที่รอบสถานีรถไปให้เขาถึง99ปี  เรียกว่านึกไม่ถึงว่าอ้ายทหารจปร.พวกนี้ช่างหามีศักดิ์ศรีอะไรจะมีความเป็นคนไทยหรือความเป็นชายไทยเหลืออยู่ไม่ อ้ายสัตว์นรกพวกนี้จะถูกคนไทยตามล่าทันทีทีประเทศชาติเปลี่ยนมือเป็นของประชาชน ไม่นับว่าจะกี่ปีที่ต้องใช้เวลาที่จะจัดการกับพวกมัน แม้มันตายไปแล้ว การทวงหนี้ของความโหดร้ายของพวกมันคราวนี้ จะมีต่อมันและต่อครอบครัวและตระกูลพวกมันตลอดไป โทษทัณฑ์ของพวกมันจะปรากฏอยู่ในมาตรารัฐธรรมนูญของประชาชนมาตราสุดท้าย และจะไม่ให้ลบเลือนหรือถูกฉีกได้อีกต่อไป หนี้คราวนี้พวกมันจะต้องชำระอย่างแน่นอน เราจะบันทึกความอาฆาตของประเทศเราไว้กับทหารจปร.พวกนี้กับพรรคพวก...ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ต่อไปนี้อีกหลายงานเขาจะไม่กล้าเชิญผู้แทนไทยเข้าพบปะกับใครในโลกอีกต่อไป สมน้ำหน้า มันคงจะถูกทหารกลุ่มอื่นจัดการขับไล่พวกมันอย่างแน่นอน และอย่าลืมนะพวกทหารใหม่ก็คือเหลือบฝูงใหม่ที่กำลังหิวจัด  ประชาชนอาจถึงคราวตายกันครานี้ หากคนไทยไม่คิดสู้รวมกำลังกันเริ่มป้องกันตัวเสียแต่บัดนี้ มิฉนั้นประชาชนมือเปล่าๆจะมีอะไรไปต่อรองกับใคร?  เป็นทาสพวกมันอย่างเดิมอีก  ลุกขึ้นชักเขย่อกับเรื่อง"ซุ้ม"เป็นการฝึกและเริ่มผนึกกำลังกันแต่วันนี้ ก่อนจะปล่อยทุกอย่างสายเกินไป
เตรียมตัวเตรียมใจสู้เถิดคะ...อย่ารอฟังแต่ข่าวดีที่สร้างความหวังสารพัดสัญญาทางวิทยุและเนทต่างๆ  ที่พากย์หลังไมค์กันมา 11ปีแล้ว เสันทางข้างหน้าเราจะตีบตัน ทางสู้และโอกาสจะหมดไปอีก

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ !!
Long Live .....The United States of Thailand !!

Last edited by amdang (July 10, 2017 3:13 PM)

Offline

#567 July 20, 2017 12:05 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ความยุ่งยากวุ่นวายต่อครอบครัวปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์

Eu9eOhS.jpg

http://www.bbc.com/news/world-us-canada-40581424

http://www.pbs.org/newshour/bb/know-don … an-lawyer/

ข่าวสารจากอีเมลล์ของพรรคดี โมแครต ในระหว่างการเลือกตั้งปธน.ที่ แล้ว เพราะตอนนี้ลูกชายปธน.ทรั้มฟ์ (ชื่อเดียวกันเหมือนพ่อแต่มีสร้อยห้อยท้ายว่าจูเนียร์-Donald Trump Jr.) ได้ยอมรับกับแรงกดดันจากข่าวลือมานานโดยนสพ.ทรงอิทธิพลนิวยอร์คไทม์และวอชิงตันโพสต์ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้อย่างมากมาย
เขาจึงเปิดเผยครั้งแรกว่าเขาได้ พบปะกับสตรีทนายความหญิงของรัสเซียคือ นส.นาตาเลีย เวเซลนิทสกายา (Natalia Veselnitskaya)จริงที่่ทรั้มฟ์ทาวเออร์( บก.ของนายทรั้มฟ์) พร้อมกับพี่เขยคือนายจาเร็ด คุชเนอร์(Jared Kushner) และนาย พอล มานาฟอร์ต(Paul Manafort) หน.และ ผจก.การหาเสียงของนายทรัมฟ์ ผู้ซึ่งต่อมาต้องลาออกกลางคันก่อนการเลือกตั้ง เพราะถูกกล่าวหาว่าไปรับเงิ น17ล้านดอลลาห์จากฝ่ายยูเครนตะวันออก(East Ukraine) ซึ่งอยู่ฝ่ายรัสเซีย และขณะนี้กำลังถูกนายโรเบอร์ต มูลเล่อร์(Robert Mueller)อดีตผบ.เอฟบีไอ(ก่อนนายเจมส์ โคมี่) และได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงยุติธรรม เป็นอัยการพิเศษสอบสวนต่อในเรื่องร้สเซียเข้ามาแฮค(hacking)การเลือกตั้งอเมริกาที่คนอเมริกันทุกฝ่ายกำลังสนใจผลที่จะออกมาอยู่
ก่อนหน้านี้เมื่อ2สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวว่าสภาสูงของอเมริกากำลังจะเรียกนายจาเร็ด คุชเนอร์ลูกเขยนายทรั้มฟ์อันเป็นที่ปรึกษาที่นายทรั้มฟ์ไว้ ใจใกล้ชิดที่สุด หากยังจำได้ว่าก่อนนายทรั้มฟ์ ชนะการเลือกตั้งในสองวันสุดท้าย ฮิลลารี่ คลินตั้นใช้เงินแบบเทกระเป๋ากว่ า$200ล้านและก่อนหน้านี้สองเดือนก่อนก็ประมาณพอกัน จึงมีเค้าว่าจะชนะสิบกว่าเปอร์เซนต์ขึ้นไป ส่วนนายทรั้มฟ์แม้อ้างว่ามี ความร่ำรวยขนาด $14 billion ก็อาจจะไม่เป็นความจริง เพราะเขายังไม่ยอมเปิดเผยเรื่องการเสียภาษีรายได้(income tax return)แม้บัดนี้ จึงบอกความร่ำรวยของเขาแท้จริงไม่ได้  และพรรครีพับลิกันก็ลงเงินช่วยเขาน้อยมากเพียงสิบกว่าล้านดอลล่าห์ นายทรั้มฟ์จึงต้องพึ่งพาลูกเขยที่ร่ำรวยและมีปัญญาหลักแหลมอยู่มาก ผู้คนเขาดูจากการใช้เงินในการทุ่มใส่ใน1-2สัปดาห์สุดท้าย นายทรั้มฟ์ใช้แต่ทวิตเตอร์( ของฟรี)เป็นหลัก แต่เขาเดินทางไม่หยุดออกไปปรากฎตัวกับลูกเขยคู่ใจ ในเขตแย่งชิงคะแนนคือบริเวณรัสเบ้้ลท์(Rust Belt Region)เขตอุตสาหกรรมเก่า เช่นที่รัฐโอไฮโอ เพนซิลวาเนียร์ มิชิแกน ชิโก เมเนโซต้า เทนเนสซี วิสคอนซิน จนเขาชนะในเขตนี้เกือบทุกรัฐ อย่างไม่น่าเชื่อ ทำความประหลาดใจให้กับทุกคน ทั้งที่ทั้งประเทศเลือกฮิลลารี่ คลินตั้นชนะรวมคะแนนทั้งหมด(popular votes) มากกว่าเขาเกือบ3ล้านคะแนน 
แต่การเรียกตัวลูกเขยเข้าซักฟอกจากสภาสูง ต่อคณะกรรมการวุฒิสมาชิกฝ่ายข่าวกรอง(Senate Intelligence Committee) ต้องถูกเลื่อนออกไป ข้อหาหรือ? เพราะจาเร็ด คุชเนอร์พบกับจนท.รัสเซียถึง30ครั้ง และได้ขอร้องทูตรัสเซีย(Russian ambassador-Sergey Kislyak)ให้จัดช่องการติดต่อสื่อสารพิเศษ(special handling communication channel)ต่อกัน ซึ่งเป็นเรื่องหวาดเสียวเมื่อคิดกันว่ามันเรื่องอะไรกันนี่? ข่าวลือก็เริ่มหนาหูว่ าพวกครอบครัวของปธน.ทรั้มฟ์หลายคนและคนที่ใกล้ชิดน่าจะมีลับลมคมในกับพวกรัสเซียเป็นแม่นมั่น จนเมื่อนายทรั้มฟ์ จูเนียร์ลูกชายออกมายอมรับกับสื่อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอีกคนในเรื่องได้มีอีเมลล์การตอบโต้กับนายนกต่อนายร้อด โกลสโตน(Rod Goldstone)คนที่รู้จักกัน เปิดเผยในหน้านสพ.นิวยอร์คไทม์ และวอชิงตันโพสต์ต่อมา แนะนำให้มีการพบปะกับทนายหญิงร้สเซีย.น.ส.นาตาลีย เวเซลนิตสคายา ว่าหล่อนมีข่าวสารจากรัสเซียจะทำให้ฮิลลารี่ คลินตั้นเสียหาย และลูกชายนายทรั้มฟ์ตอบรับว่า"ฉันรักจังเลย-I love it" หมายถึงตอบรับ และจัดนัดพบดังกล่าวที่ทรั้มฟ์พลาซ่าวันที่ 9กค.2016ดังกล่าว  และทราบต่อมาตอนล่าสุดเมื่อวานอีกว่ามีอดีตสายลับรัสเซียเก่าคือนาย รินาต อาคเมทชิน(Rinat Akhmetshin) แต่ปัจจุบันเปลี่ยนสัญชาติเป็ นคนอเมริกัน หากินเป็นนักวิ่งเต้น(lobbyist)ในกลุ่มคนรัสเซีย ก็รวมอยู่ด้วย ทำให้พวกผู้นำพรรคเดโมแครตเช่นรองประธานสภานางแนนซี่พาโลซี่(Nancy Pelosi ) รองประธานวุฒิสมาชิกสภานาย ชัค ชุมเมอร์(Chuck Schumer) ออกมาเรียกร้องให้มีการพิจารณาว่าทั้งลูกเขยและลูกชายนายทรั้มฟ์ย่อมมีการเข้าถึง(access )ข่าวสารทางลับ(national level of secrecy)ต่างๆของประเทศ ประเทศจะประสบความเสียหายอย่างหนัก หากถูกรัสเซียรีดเน้นออกไปได้ นี่เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากต่อคนอเมริกันที่จะยอมไม่ได้

กฎหมายการเลือกตั้งของอเมริกากล่าวไว้ว่า
A foreign national shall not, directly or indirectly, make a contribution or donation of money or other than of value,
or expressly, or impliedly promise to make a contribution or donation, in connection with any Federal, State, or local election
หมายถึง-
ไม่มีบุคคลต่างชาติจะกระทำการให้เงินช่วยเหลือ หรือบริจาคเงิน หรือเป็นสิ่งอื่นใดที่มีคุณค่าราคา
หรือมีความหมาย หรือหมายถึงการสัญญาที่บ่งถึงเงินเข้าช่วยเหลือ หรือบริจาคเป็นเงิน ในการเลือกตั้ง
ของรัฐบาลกลาง หรือที่มลรัฐ และหรือที่ส่วนท้องถิ่นใดๆ
ลองแปลความหมายให้ลึกซึ้งไปตามตัวอักษรอย่างละเอียด ก็จะเห็นว่าลูกชายปธน.ทรั้มฟ์คงผิดกฎหมายกฎหมายการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เพราะน.ส.นาตาเลียเป็นคนต่างชาติ(รัสเซีย) แต่นายทรั้มฟ์จูเนียร์อ้างว่าการพบปะดังกล่าวไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรเลย แต่ทางกฎหมายชี้ให้เห็นว่าเป็นการจงใจที่จะละเมิดกฎหมายเป็นประการสำคัญ จนทำให้วุฒิสมาชิกชาร์ล แกรสลี่(Senator Charles Grassley) ประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายยุติธรรม(Senate Judiciary Committee) ต้องร้องตะโกนให้นายทรั้มฟ์จูเนียร์มาให้ปากคำ เพื่อซักฟอกรายละเอียดในการพบปะกันครั้งนี้ที่สภาสูงภายในสัปดาห์นี้
ก็น่าเป็นห่วงว่าสภาสูง(วุฒิสภา)จะรีดเรื่องได้น่าเกลียดแค่ไหน  และอาจจะเป็นจุดแตก(บนสันเขื่อน)จุดแรก ที่จะนำไปหาความหายนะของกลุ่มปธน.สมาชิกครอบครัว และบุคคลใกล้ชิด ของรัฐบาลนี้ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นการร่วมมือกันกับพวกรัสเซีย ช่วยนายทรั้มฟ์ให้ชนะเหนือฮิลลารี่ คลินตั้นได้ และนายโรเบอร์ต มูลเลอร์อัยการสืบสอบสวนเรื่องความฉาวโฉ่ของรัสเซียเข้ามาแซกแซงการเลือกตั้งในอเมรืกาโดยรอหลักฐานเพิ่มเติมอยู่แล้ว ก็คงไม่ใช่เรื่องเล็กๆอีกต่อไป   

เรื่องนี้ยังไม่จบ แต่เป็นการเริ่มต้นที่จะสนุกมาก ในทางการเมืองที่ร้อนแรงในอเมริกาในขณะนี้

Last edited by amdang (July 20, 2017 1:05 PM)

Offline

#568 July 24, 2017 1:03 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เมื่อผีซ้ำด้ำพลอย

เมื่อดวงชตาเริ่มตกอับ โบราณว่าเหมือนถูกผีศัตรูนอกบ้านทำเอาเจ็บยังไม่พอ ก็กลับบ้านก็โดนผีในบ้านตัวเข้าซ้ำอีกเป็นเคราะห์ร้ายสองต่อ บางคนถึงกับพินาศและถึงตายก็มี เหตุการณ์นี้กำลังเกิดขึ้นกับปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ เพราะเรื่องฉาวโฉ่เกี่ยวกับสัมพันธ์(ลับ)กับรัสเซียเริ่มถูกขุดคุ้ยกันหนักจากพวกสื่อทั้งหลายและพวกเดโมแครตที่ยังโมโหเรื่องฮิลลารี่ คลินตั้นพ่ายแพ้การเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้วต่อนายทรั้มฟ์ จนเรื่องงวดลงมาอีกขั้นสำคัญคือจะมีการสอบถาม(Senate Hearing)จากคณะกรรมธิการฝ่ายข่าวกรองของวุฒิสภา(Senate Intelligence Committee )ต่อลูกเขยนายจารัด คุชเนอร์ผู้ที่มีข่าวว่า ระหว่างการแข่งขันเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้ง(2016)
ได้ติดต่อกับพวกรัสเซียโดยเฉพาะตัวเอกอัคราชทูตรัสเซียนายซอร์เกย์ คิสลี่อัค(Sergey Kislyak)ประจำอเมริกาถึงประมาณ 30 ครั้ง และรวมทั้งจนท.รัสเซียอื่นๆรวมทั้งนายธนาคารของรัสเซียนาย เซอเกยฺ กอร์คอฟ(Sergey Gorkov)ในอเมริกา จนมีข่าวว่านายจาเรด คุชเนอร์ได้ขอร้องให้ฝ่ายรัสเซียจัดตั้งการสื่อสารพิเศษต่อกัน(ไม่ใช้โทรศัพย์หรืออีเมลล์ธรรมดา ฯลฯ) และนายพอล มานาฟอร์ต(Paul Manafort)อดีดประธานบริหารการหาเสืยงของนายทรั้มฟ์ ผู้ซึ่งถูกสื่ออเมริกากระชากหน้าว่าทำงานติดต่อกับฝ่ายยูเครนตะวันออก(East Ukraine) ซึ่งอยู่ฝ่ายรัสเซียมานาน จนรับเช็คมีค่าสูงถึง $17ล้าน เขาจนต่อข้อกล่าวหาจึงรีบลาออกจากตำแหน่งหน.การหาเสียงของนายทรั้มฟ์ก่อนการเลือกตั้ง และทั้งสองคนจะเข้าให้ปากคำต่อวุฒิสมาชิกดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ที่ 24 กค. 2017 แต่เป็นการซักฟอกแบบปิดประตูเป็นความลับ(Closed door  Hearing Session) เพราะเนื่อหาเกี่ยวกับจนท.รัสเซียชั้นสูงทั้งนั้น แต่หลังการซักฟอกแล้วฝ่ายวุฒิสมาชิกของทั้งสองพรรคจะมีการแถลงการณ์ร่วมกันว่าเนื้อหาการประชุมซักถามมีรูปร่างเป็นลักษณะอย่างไร และทุกฝ่ายคาดว่าจะมีความเสียหายแก่ฝ่ายนายทรัมฟ์อย่างมหาศาล และการสืบสอบโดยหัวหน้าอัยการพิเศษเรื่องรัสเซียแฮค(hacking)การเลือกตั้งของอเมริกาที่นายโรเบอร์ต มูลเลอร์(Robert Mueller-อดีตผบ.เอฟบีไอ)จะมีรูปร่างชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร แค่ไหน โดยละเอียด ซึ่งยากที่จะลี้รอดคำถามจากวุฒิสมาชิกสภาสูงผู้เชื่ยวชาญและสามารถในการซักถามไปได้
ส่วนวันพุธที่ 26 กค.2017ซึ่งถัดออกไปอีกสองวัน ก็ถึงคราวที่ลูกชายนายทรั้มฟ์ จูเนียร์(Donald trump Jr.) จะต้องไปให้ปากคำแก่คณะกรรมาธิการวุฒิสภาฝ่ายกฏหมาย(Senate Committee of Judiciary)ในเรื่องการพบปะกับทนายหญิงรัสเซียน.ส.นาตาเลีย เวเซลนิทสคายา(Natalia Veselnitskaya)และพรรคพวกรวมอาจจะถึง 8 คน(ตอนแรกเข้าใจว่ามีแค่6คน) การปรากฎตัวต่อวุฒิสมาชิกครั้งนี้เพียงนายทรั้มฟ์จูเนียร์เพียงคนเดียวและหรืออาจจะมีทนายความประกบมาด้วยก็ยังไม่ทราบราบละเอียด(อาจมีจำนวนคนเปลี่ยนแปลง) แต่เป็นการประชุมแบบเปิด(Regular Senate Public Hearing Session) ทุกคนเข้าฟังได้และมีการถ่ายทอดสดเกือบทุกช่องทีวีและเวปทั่วไปเช่น ซีสแพน-2(CSpan-2) เอ็นพีอาร์(NPR) พีบีเอส(PBS)  ฯลฯ
ในที่สุดการกล่าวหาเรื่องรัสเซียเข้ามาวุ่นวายในเรื่องการเลือกตั้งของอเมริกา ซึ่งทำให้คนอเมริกันเคืองมากก็มาถึงจุดสำคัญ และที่สำคัญกว่าคือฝ่ายนายทรั้มฟ์มีใครให้ความร่วมมือ(collusion)บ้าง และนั่นคือสิ่งที่ผิดกฎหมาย และที่สำคัญกว่าคือบุคลกลุ่มนี้นั้นใกล้ชิดกับปธน.ของอเมริกา ย่อมกำความลับหรือมีความรู้ในข่าวสารลับสุดยอดที่รัสเซียต้องการ เพราะดูเหมือนเป็นการตกเบ็ดจากหน่วยราชการลับของรัสเซียเพื่อใช้ทำการบลั้ฟหรือข่มขู่(coercion)เพื่อควบคุมสายลับ(ที่เป็นอเมริกัน...แม้ถึงขั้นสูงสุดคือปธน.)ให้อยู่ในอาณัติให้ได้ โดยตอนแรกใช้เงิน ผลประโยชน์ หรือเซ็กส์เข้าล่อใจ ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติซึ่งรัสเซียใช้ปฏิบัติมาทั่วโลกและมีความชำนาญในเรื่องนี้มาอย่างยาวนาน แม้สมัยสีหนุ และปธน.ซูกาโนของอินโดนีเซียก็เคยโดนมาแล้วในเรื่องใช้ผู้หญิงล่อให้ร่วมเพศแล้วถ่ายเป็นภาพยนต์ไว้ เรื่องพรรค์นี้รัสเซียทำกับบุคคลสำคัญมาทั่วโลกเสมอมาอย่างช่ำชอง เนื้อสมันอ่อนๆอย่างนายจาเรด คุชเนอร์ และนายทรั้มฟ์จูเนียร์มีหรือจะพันมือรัสเซียไปได้ง่ายๆ คนอเมริกันจึงไม่เคยไว้ใจคนรัสเซีย ล้วนพยายามเลี่ยงการติดต่อมีความสัมพันธ์หรือทำธุระกิจร่วมกันส่วนใหญ่ ผู้คนทั้งสองชาติเป็นอย่างศัตรูต่อกันมายาวนาน เมื่อนายทรั้มฟ์แรกๆประกาศระหว่างหาเสียงแม้ในรอบแรกว่าหากตนชนะเป็นปธน.ของอเมริกา ตนจะเลิกแซงค์ชั่นและญาติดีกับรัสเซียทันที ตอนแรกๆผู้คนเขาถือว่าระหว่างหาเสียงจะพูดอย่างไรเขาไม่ค่อยถือทุกคำพูดอย่างเต็มร้อยของนักการเมืองทั่วไป แต่นานวันเข้าผู้คนและสื่อก็ชักเอะใจ ทำไมพล.ท ไมเคิล ฟลิ้นท์(Michael Flynn)ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงใกล้ชิดอยู่กับปธน.ต้องรีบชิงลาออกเมื่อถูกจับได้ว่าแอบพบกับทูตรัสเซียหลายครั้ง ทำไมนายพอล มานาฟอร์ดก็รีบชิงลาออกเมื่อสื่อเปิดเผยว่ารับเงินก้อนโต$17ล้านจากฝายยูเครนส่วนของรัสเซีย ทำไมจาเรด คุชเนอร์(ลูกเขย)ต้องพบลับๆกับทูตรัสเซียและจนท.ธนาคารรัสเซียถึง 30ครั้ง และมาถึงลูกชายพบกับทนายหญิงร้สเซียอีก และทำไมผอ.เอฟบีไอเจมส์ โคมี(James Comey)ผู้กำลังขมักเขม้นสอบเรื่องร้สเซียเรื่องนี้จึงถูกไล่ออก และอาจมีอีกหลายกรณีย์ที่นายทรั้มฟ์ไม่ยอมเปิดเผยเช่นตอนทูตและรมต.ต่างปรเทศร้สเซียมาพบที่ทำเนียบขาว พวกสื่อหาว่าปธน.ทรั้มฟ์เสียความลับสุดยอดเกี่ยวกับอิสราเอลกับรัสเซีย และล่าสุดตอนพบวลาดิเมียร์ ปูตินปธน.ของรัสเซียครั้งแรกตอนประชุมจี-20ที่ฮัมเบอร์คเยอรมันนีนานถึง2ชม.กับ 15นาที แถมนายทรั้มฟ์เดินไปหานายปูตินพูดกันต่ออีกกว่า1ชม.(โดยไม่มีล่ามฝ่ายอเมริกันร่วมด้วย)ตอนร้บประทานดินเนอร์กันจนถึงกว่าห้าทุ่ม และไม่มีการเปืดเผยเนื้อหาการเจรจาในช่วงท้ายนี้ว่าการเจรจานั้นเรื่องอะไร?
มาถึงตอน"ด้ำพลอย"...ปธน.ทรั้มฟ์อารมณ์ท้ายๆนี้ค่อนข้างหงุดหงิดเต็มตี ก็กล่าวโทษอดีตวุฒิสมาชิคเจฟ เซสชั่น(Jeff Session)ที่เป็นอัยการสูงสุดของประเทศ(Attorney General) ว่าหากรู้ว่านายเจฟ เซสชั่นจะกันตัวเอง(recuse)ออกจากการช่วยเอาเป็นธุระเรื่องสอบสวนเกี่ยวกับรัสเซีย เขาจะไม่จ้างเข้ามาร่วมคณะรัฐมนตรีแน่ เพราะนายเจฟ เซสชั่นผู้นี้ก็เป็นอีกท่านหนึ่งก็ถูกกล่าวหาว่าให้ปากคำกับวุฒิสภามาก่อนว่าพบทูตรัสเซียในงานพบปะเพียงครั้งเดียว แต่ปรากฎว่าการพบปะกับทูตรัสเซียมีมากกว่า1ครั้ง เขาจึงขอกันตัวเองจะไม่ไปเกี่ยวข้องกับการสอบสวนใดๆเรื่องรัสเซียโดยทำตัวเป็นกลางเสีย(recusal) แต่นายเจฟ เซสชั่นก็ไม่ลาออกแต่เป็นการเสียหน้าที่ปธน.ออกมากล่าวตำหนิ และตำแหน่งของเขาก็มีความสำคัญและต้องรับใช้ใกล้ชิดกับปธน.มาก เขาเองเป็นวุฒิสมาชิกมาหลายสมัย มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักการเมืออาวุโสของพวกอนุรักษณ์นิยมอย่างกว้างขวาง เลยกลายเป็นเรื่องกระอักกระอ่วนในคณะรัฐมนตรี และในวันเดียวกันหน.โฆษก(White House Spoke man)นายชอน สไพเซอร์(Sean Spicer)ก็ประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างอกหัก เขาทำงานหนักมาตั้งแต่แรกเริ่มมาครบ 6เดือนพอดี ต้องทำงานอย่างยากลำบากโดยให้สัมภาษณ์ แถลงงาน และคอยหลบหลีกข้อครึหาต่างๆใส่รบ.และตัวปธน.ผู้ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพวกสื่อมาแต่แรกเริ่ม จากพวกสื่อวอร์ชิงตัน(Washington Press Corp)ที่เหี้ยมที่สุดในโลก แต่นายทรั้มฟ์เอาเพื่อนเก่าที่รู้จักกันในวอลสตรีต(ตลาดหุ้น)มาเป็นนายใหม่เขา ที่แท้นายชอน สไพเซอร์ควรได้รับตำแหน่งผอก.โฆษกรัฐบาลเสียเอง เขาจึงเปิดหมวกอำลาด้วยความสุดเสียใจ คนต่อมาซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญและได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีคนแรกของปธน.ทรั้มคือนายไรซ์ พรีบ้ส(Reince Priebus)ตำแหน่งหน.ผช.ปธน.(Chief of Staff) เหมือนนายกรมต.ของปธน. เขาเป็นเพื่อนรักกับประธานสภาคือนายพอล ไรอันท์(House Speaker Paul Ryan)ก็คับอกคับใจก็คงเปิดหมวกลาเร็วๆนี้   .....ในวันเดียวกันก็มีเรื่องระคายเคืองกันขนาดใหญ่วงในกันถึงเพียงนี้ หลายคนมองตาแล้วต่างบอกกันว่าเห็นทีรบ.นายทรั้มฟ์คงถึงคราวล่มแน่
ประการสำคัญนายทรั้มฟ์ติดอาวุธให้ตัวเองและลูกๆโดยจ้างทนายความรุ่นหนักที่มีชื่อเสียงเตรียมไว้ปกป้องตัวเองหลายคน เตรียมสู้ต่อปัญหารอบด้านเรื่องการสอบสวนสืบสวนเกี่ยวกับร้สเซียที่กำลังถึงตัวลูกเขยในวันพรุ่งนี้ และถึงลูกชายอีกในวันพุธอีกสามวันข้างหน้า และปรึกษากับทนายกลุ่มนี้ว่าจะ"อภัยโทษ"(pardon)ให้ลูกเขย ลูกชายและแม้กระทั่งต่อตัวเอง โดยใช้อำนาจของปธน.กระทำ  ก็เกิดการฮือฮากันอย่างขนานใหญ่ในอเมริกาขณะนี้ ว่าจุดจบของนายทรั้มฟ์จะลงเอยกันอย่างไร? มีการเขียน พูดอภิปรายกันหลายแง่หลายมุมอย่างกว้างขวางในสองวันสุดสัปดาห์  ก็ได้แต่รอเงี่ยหูฟังรายงานการสอบปากคำของลูกเขยและลูกชายนายทรั้มฟ์ว่าผลจะออกมาอย่างไร นึกถึงตอนเหยียบแผ่นดินอเมริกาคราวแรกก็ได้ชมการซักฟอกคดี"วอเตอร์เกต"(Watergate scandal)สมัยปธน.ริชาร์ต นิคสันที่บ้านเมืองอเมริกาวุ่นวายไปทั่วทั้งภายในและภายนอกประเทศ(สงครามเวียตนาม) การณ์จะเป็นไปในรูปใดจะพยายามติดตามเรื่องมาเสนอเพื่อนๆตอนต่อไปคะ
ส่วนที่กลาแลนด์ก็ได้แต่ฟังข่าวและเห็นพวกเราเต้นแร้งเต้นกาเรื่องถูกปล้นทั้งประเทศ โดยอ้ายโอมันออกกฎหมายผนวกสำนักงานทรัพย์สินฯรวมเป็นทรัพย์ของมันด้วย...ให้กลาแลนด์เป็นสมบูรณาญาสิทธิราชดังที่มันอยากได้มานาน และพยายามลบรอยประวัติศาสตร์แม้หมุดคณะราษฎร์ที่ลานรูปขี่ม้า ลบรอยความสำคัญของวัดพระศรีมหาธาตุบางเขนที่ฝังและเผาศพพวกเสรีไทยจากวิกิพีเดียจนหมดสิ้นจนเป็นวัดธรรมดา.... และศพสุดท้ายที่พี่หยัด ดิษยะศรินคนสงขลาผู้อาภัพและช่วยตัดสินใจให้ลูกผิด ได้ทนทรมานมานานด้วยการยิงตัวตายที่วัดนี้เมื่อ 22 กค.2558


   
เราจะไม่ลืมพวกที่อยู่เบื้องหลังความอุบาทว์ต่างๆต่อแผ่นดินนี้... สวรรค์โปรดเป็นพยาน สักวันหนึ่งอีกไม่นานนักเราจะทำลายมันจนหมดสิ้นไม่มีให้เหลือแม้เท่าธุลืดิน  เราจะช่วยกันสาปแช่งให้ตระกูลจักรีนี้ที่ได้ทำกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและครอบครัว รวมทั้งข้าราชบริพารผู้เป็นมหามิตร ผู้พลีชีพด้วยความรักและซื่อสัตย์ต่อแผ่นดิน ซึ่งถูกกระทำอย่างโหดร้ายผิดมนุษย์ และเราจะไม่มีวันอภัยความชั่วช้าแสนเลวทรามมาตลอด236ปี ที่จักรีได้ประกอบกรรมทำชั่ว ต่อผู้คนในแผ่นดินนี้ตลอดไป
สาธารณะรัฐไทยจงเจริญ ....กษัตริย์และศักดินารวมทั้งจปร.จงพินาศ ..สิ้นไปจากแผ่นดินของพวกเรา

Last edited by amdang (July 30, 2017 5:21 AM)

Offline

#569 July 30, 2017 10:26 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ผีซ้ำด้ำพลอย-2

Z67vqdd.jpg

3tuage5.jpg

เรื่องแรกนอกประเทศก็ไม่พ้นจรวดข้ามทวีป(ICBM)ของเกาหลีเหนือที่สำเร็จยิ่งใหญ่อย่างไม่เคยทำได้มาก่อน คือยิงได้สูงถึง2,300ไมล์ โดยยิงไปทางชายฝั่งของญี่ปุ่นไปใกล้แผ่นดินทางกลาง-เหนือประมาณ 200ไมล์นอกชายฝั่ง แต่คราวนี้เลือกยิงทดลองตอนเกือบเที่ยงคืน และเดินทางไป 45นาที ผู้คนของญี่ปุ่นในเมืองชายฝั่งเห็นหางจรวดตอนกลางคืนได้ชัดเจน ก็คงสร้างความตระหนกกังวลให้คนญี่ปุ่นตลอดไปอีกนาน นักสังเกตุการณ์พากันวิจารณ์ว่าหลังเห็นยิงจรวดข้ามทวีปลูกนี้แล้ว ก็ลงความเห็นกันว่าแผ่นดินอเมริกาทุกตารางนิ้ว ก็ถูกคุกคามจากจรวดของเกาหลีเหนือตลอดไปเช่นกัน  อเมริกาก็ส่งเครื่องบินบี-1บอมเบอร์ คุ้มกันด้วยเครื่องขับไล่เอฟ-15(F-15)และเอฟ-16(F-16)ของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น โดยบินเลียบชายแดนเส้นขนานที่38 ซึ่งการซ้อมโชว์กำลังเป็นหลายครั้งแบบนี้เพราะเป็นการเตือนให้เกาหลีเหนือว่าหากเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ลูกระเบิดจากเครื่องบินฝ่ายพันธมิตรอเมริกาก็จะถล่มเกาหลีเหนือทันทีเช่นกัน  ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นการเผชิญหน้าข่มขู่ต่อกันมีมาตลอด  ฝ่ายเกาหลีเหนือได้มีการประกาศถึงความสำเร็จในการทดลองยิงจรวดครานี้ และชัยโยโห่ร้องกันไปทั่วแผ่นดิน เพราะทั้งสองฝ่ายอยู่ในภาวะหย่าศึกหยุดยิง(ชั่วคราว) ไม่ใช่สัญญาสงบศึกต่อกัน(ถาวร) ฉะนั้นทั้งสองฝ่ายซึ่งยังอยู่ในภาวะสงครามต่อกันนั้นจะห้ำหั่นกันอีกเมื่อใดก็เป็นไปได้ และหากเกิดขึ้นก็จะเป็นแบบรวดเร็วฉับพลัน หากข้างใดไม่ระวังและสามารถตอบโต้ทันทีไม่ได้ ฝ่ายนั้นก็อาจย่อยยับทันที
ทางฝ่ายเกาหลีใต้รีบกุลีกุจอติดตั้งจรวดต่อต้านจรวดทาด(THAAD)อย่างรีบด่วน มีการเกี่ยงงอนเรื่องราคาจากเกาหลีเรื่องระบบนี้มีราคาถึงอย่างต่ำ 1 พันล้านดอลล่าร์ และคนเกาหลีบางส่วนก็พยายามประท้วงไม่ให้ติดตั้งมาก่อน แต่ปธน.ทรั้มฟ์และปธน.มูน เจ-อิน(Moon Je-in)ได้พบกันและคงตกลงกันได้ในที่สุด(แบบไม่มีข่าวแถลงออกมา) เพราะมีทหารอเมริกันในเกาหลีใต้ถึง23,000คน และตอนนี้อาจถึง30,000คน และในญี่ปุน โอกินาวา เกาะกวม ไม่น้อยกว่า50,000นาย ทหารอเมริกาจะมีส่วนได้เสียสูงมาก(high stake)ต่อการป้องกันแหลมเกาหลีและญี่ปุ่น อาจมีกำลังจริงที่จะใช้ยันและขนาดกำลังรุกรบคงจะถึง1/3ของทหารที่มีทั้งหมด

http://www.bbc.com/news/av/world-asia-4 … -peninsula

http://www.bbc.com/news/world-asia-40767033

เมื่อเอาเรื่องความกังวลต่อจรวดของเกาหลีเหนือมาคิดในใจคนอเมริกันขณะนี้  ยังไม่มีผลโพลออกมาแน่นอนแต่คงแตกแยกตามความคิดเห็นมากมาย ส่วนลึกแล้วคนอเมริกันผู้ใช้อาวุธปรมณูถล่มญี่ปุนให้ยอมแพ้ใน12สค.1945ที่ฮิโรชิม่า และอีกสามวันที่นางาซากิ ผลความเสียหายอย่างมากมายต่อคนญี่ปุ่นและโลกได้กระทบความเป็นมนุษย์ชาติผู้คนธรรมดาทั่วไป จนไม่สามารถยอมรับว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นมาได้อีกต่อไป  และอเมริกาจะใช้อาวุธร้าย(ร้ายมากกว่าเดิมหลายเท่าเพราะเป็นระเบิดนิวเคลียร์แล้ว)อีกเป็นครั้งที่3,4,5......หรือ?  คนอเมริกันคงไม่อยากเห็นคนเกาหลี(หรือคนชาติใด)ต้องตาย บาดเจ็บทุขพลภาพ สูญหายอีกครั้งหนึ่งหลังจากเจ็บปวดจากสงครามในเกาหลีมาแล้วอย่างแสนสาห้สเมื่อสองชั่วคน... 63ปีที่แล้ว
ปธน.ทรั้มฟ์โวยผานทวิตเตอร์ว่าจีนต้องรับผิดชอบ ที่ไม่ได้ใช้ความสามารถอย่างจริงจังที่จะหยุดยั้งเกาหลีเหนือไม่ให้ทดลองจรวดต่างๆอีก นายทรั้มฟ์ไม่พอใจใครเขาก็พูดตรงๆแบบไม่ไว้หน้า  เขาเป็นปธน.อเมริกาที่แปลกและกล้าที่จะต่อว่าใครก็ได้ แบบไม่อ้อมค้อม  ตอนนี้เขากำลังบีบปลดลูกน้องรอบตัวเอง เพราะไม่พอใจผลงานขณะนี้อยู่  ดิฉันชอบนโยบายความห่าม กล้าได้กล้าเสีย กล้าพูด กล้าแสดงความคิดเห็นของนายทรั้มฟ์เพราะไม่เคยเห็นปธน.คนใดกล้าทำมาก่อน(ว่าจะFor "America First"...."MAKE AMERICA GREAT AGAIN") แต่เขามีศัตรูทางการเมืองมากเหลือเกิน หลายเรื่องเช่นการกระทบกระทั่งกับกองเรือยามฝั่งของอิหร่านกลางอ่าวเปอร์เซีย ต้องมีการยิงขู่เตือนกัน และอิหร่านก็ยิงจรวดทดลองแบบเกาหลีเหนือ(คนอื่นทำได้ ฉันก็ย่อมทำได้ ทั้งที่ผิดข้อตกลงเรื่องจรวดในกฎบัตรสหประชาชาติฯ)
โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับรัสเซียได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตยของอเมริกา แล้วลามมาเรื่องคนใกล้ชิดและลูกน้องใกล้ชิดแอบติดต่อกับฝ่ายรัสเซีย จนมีการสอบถามจากสภาทั้งสองต่อนายจาเรด คุชเนอร์(Jared Kuchner-ลูกเขย) วันจันทร์ที่24และอังคารที่25ที่ผ่านมา(เป็นการประชุมสอบถามแบบปกปิด(covert hearing) ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญต่อสาธารณะได้) แต่การซักถามลูกชายนายทรั้มฟ์กับนายพอล มานาฟอร์ต(Paul Manafort)อดีตประธานเลือกตั้งของนายทรั้มฟ์ ได้ถูกเลื่อนไปไม่มีกำหนด(ไม่ทราบสาเหตุ) พอดีเกิดเรื่องการพยายามบีบให้อัยการสูงสุด(Attorney General)นายเจฟ เซสชั่น(Jeff Session)ลาออกไปเสียเพราะกันตัวเอง(recusal)จากการสอบสวนเรื่องรัสเซีย โดยอ้างว่าเคยพบเอกอัครราชทูตรัสเซียมาก่อน และการลาออกของโฆษกทำเนียบขาวนายชอน สไพ้เซอร์(Sean Spicer) และผบ.ผช.ปธน (Chief of Staff) นายไรนซ์ พรีบ้ส.(Rience Preibus) คล้ายเป็นตำแหน่งนายกฯให้ปธน.ในทุกๆเรื่อง โดยการนำนายแอนโทนี่ สการามูคซี(Anthony Scaramucci) มาเป้นผบ.ฝ่ายติดต่อและประชาสัมพันธ์(Director of Communication) ผู้เข้ามาแทนนายไพรซ์ พรีบัส คืออดีตนายพลนาวิกโยธินสี่ดาวพลเอก จอห์น เคลลี่(John Kelley) ผู้รับราชการทหารมา45ปี ก็คงเข้ามาจัดระบบการทำงานใหม่ให้เกิดผล ข้าราชการจะได้มีวินัยดีขึ้น เพราะทราบว่าที่นี่เอง(ฟากซีกตะวันตก-The White House"s West Wing Office)ที่ปล่อยข่าว(leaks)เรื่องภายในรบ.ออกไปหาสื่อบ่อยๆเพื่อกำจัดคู่แข่งในที่ทำงานตึกขาวด้วยกัน เลยทำให้รบ.นายทรั้มฟ์ตกอยู่ในสภาวะที่ล่อแหลมต่อการถูกโจมตีหลายด้านตลอดเวลา  และนายพลสี่ดาวนาวกโยธินที่ย้ายมาจากตำแหน่งรัฐมนตรีความปลอดภัยภายใน(Homeland Security Department) จะสามารถถือบังเหียนความระส่ำระสายได้หรือไม่ ก็จะได้เห็นฝีมือกันอีกไม่นาน
มีข่าวย่อยๆแต่สำคัญมากคือรัฐสภาอเมริกาประกาศเพิ่มการแซงค์ชั่น(sanction)ร้สเซียหนักขึ้น ในข้อหารัสเซียเข้ามาแทรกแซงเรื่องเลือกตั้งในอเมริกา โดยออกกฎหมายไม่ให้ปธน.สามารถยกเลิกการแซงค์ชั่นโดนลำพังแต่ต้องได้รับการเห็นชอบจากรัฐสถาด้วย ทางรัสเซียตอบกลับโดยยึดอสังหาริมทรัพย์ของสถานทูตอเมริกา 2แห่งและจำกัดพนักงานอเมริกาในรัสเซียเหลือ 455นาย(จาก755คน)เท่านั้นเป็นการตอบแทน
ส่วนวุฒิสภาก็ลงมติครั้งสุดท้ายที่พรรครีพับลิกันพยายามยกเลิกกฎหมาย(repeal)เรื่องการรักษาพยาบาลโอบาม่าแคร์ ที่ทำท่าจะไปไม่รอด ก็จอดสนิท(แพ้) เมื่อยักษ์ใหญ่วุฒิสมาชิกจอห์น เมคเคน(Senator John McCain)ตัดสินใจร่วมวุฒิสมาชิกหญิงจากรัฐเมนและรัฐอลาสก้า โดยยกมือให้คงโอบาม่าแคร์ไว้  เป็นความพ่ายแพ้ของพรรครีพับลิกันอย่างคาดไม่ถึง  ขั้นต่อไปก็คงต้องร่วมร่างกฎหมายสุขภาพนี้ใหม่ โดยควรต้องแชร์บทบาทของพรรคเสียงส่วนน้อยคือพรรคดีโมแครตด้วย คงต้องยืดเวลาในเรื่องนี้ออกไปอีกอย่างไม่ทราบกำหนด   แต่เป็นการถอยพ่ายแพ้อย่างขนานใหญ่ของพรรครีพับลิกันตอนนี้ หมายถึงความพ่ายแพ้ของนายทรั้มฟ์ด้วยเช่นกัน
นายทรั้มฟ์ยังอยู่ในภาวะ"ผีซ้ำด้ำพลอย" อยู่ และการเมืองลักษณะนายทรั้มฟ์ที่ชอบเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากความเห็นส่วนตัวที่เพิ่งนึกขึ้นได้...ไม่มีแผนหลักระยะยาว จะไม่มีวันหยุด จนกว่าเวลาของเขาจะหมดไป เวลาจะหมดไปโดยวิธีใดก็ยากจะเดา แต่มันต้องมีมาถึงแน่นอน

ความเคลื่อนไหวที่สำคัญเรื่องในและใกล้กะลาแลนด์

จะได้หมดกังขากันเสียทีว่าอ.ส.ส.ท กำลังทำอะไร?   ฟังคลิบนี้แล้วคงสรุปเป็นผลสุดท้าย "กลุ่มล้มเจ้า"นี้ก็หมดฤทธิ์พิษสงลง  และคงสวามิภักดฺิ์ต่อคุณทักษิณ และตระกูลชินวัตร ต่อแตนี้ไป  น่าเสียดายต่อหลายผู้คนที่เคยศรัทธาวิสาสะ และเชื่อมั่นต่อกลุ่มนี้มาก่อนอย่างสุดหัวใจ ว่าเป็นกลุ่มสู้จริงและ"เป็นอิสระ"ในการจะ"นำ"การปฏิวัติ บัดนี้เพื่อนๆก็จะได้ฟังแต่เรื่องของคุณ"ทักษิณ" และ "ชินวัตร"ตลอดไปจากกลุ่มนี้ เหมือนสถานีอื่นๆที่เราได้ยินมา11ปีแล้ว  เรื่อง"จัดตั้ง"โครงการณ์ของนักสู้ปฏิวัติของกลุ่มนี้ ก็คงจะจบสลายลงค่อนข้างแน่ เพราะขาด"คำสัตย์"ที่เคยให้ไว้ต่อมวลชน ย่อมหมดศักดิ์ศรีการที่จะเป็นผู้นำได้อีก.......กลุ่มนี้พยายามแสดงว่าทักษิณกำลังจะกระโจนมาล้มเจ้ากับพวกเขา  เป็นการเดินหมากที่อันตรายต่อทักษิณและยิ่งลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง 
ยินดีที่ท่านทักษิณมีบารมีกระพือปีกคลุมโลกไซเบอร์ใต้ดินไดัมากขึ้น ได้แต่กังวลใจว่าการตัดสินคุณยิ่งลักษณ์จากศาลสูงในวันที่ 25 สค. 60 จะเป็นฟางเส้นสุดท้ายบนหลังท่านทักษิณ ที่ได้หลบหนีมาหัวซุกหัวซุนมา 11ปีแล้ว แต่คุณยิ่งลักษณ์อาจติดคุกแทน
ทำให้หวลคิดกลับไปว่าจักรีทองด้วงและบุญมาน้องชาย ได้ทำอย่างไรกับลูกเขยคือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทองด้วงเป็นทั้งพ่อตา ผู้สำเร็จราชการคุมกองทัพเบ็ดเสร็จเด็ดขาด มีตำแหน่งสำคัญกว่าปรวยซ้อนตี้เฮดปัจจุบันเสียอีก อ้ายด้วงมันยังไม่พอใจ เพราะมันมีเคียว7เล่มเข็ม 7อันในท้อง มันร้อนรุ่มจะต้องทรยศทุกคนเพื่ออำนาจ ถึงแม้ต่อผู้มีบุญคุณผู้เคยโอบอุ้มครอบครัวมันมาก่อน  มันจึงคิดแทนคุณจากการยึดอำนาจได้อย่างสาสม และตัดคอพระเจ้าตากผู้มีบุญคุณแย่งอำนาจ  อย่างคำพูดของคนสุดระยำให้หนำใจ ..."As bad as he can be"ว่าไว้ว่าให้จงเลวจนสุดๆที่จะเลวได้... นี่แหละปฐมวงศ์ของพวกจักรีได้กระทำเอาไว้ในแผ่นดินนี้..เป็นตัวอย่างให้เห็นมาแล้ว
...แล้วจู่ๆกษัตริย์ใหม่คนสุดท้าย ผู้มีแต่ถังแตกมาตลอดชีวิต เพราะพ่อและน้องสาวไม่เปิดทางให้เข้าถึงถุงเงินได้ แต่ชีวิตต้องอยู่อย่างหรูหราฟุ่มเฟือย ทักษิณจึงคอยเอื้ออำนวยมาตลอด  เกิดตอนนี้กลายเป็นมหาเศรษฐีมีเงินสด40พันล้านดอลล่าห์(ทักษิณมีเงินเพียงประมาณ3-4พันล้านดอลล่าห์) แถมตอนนี้จ่าห้าวได้ผนวกทรัพย์สินส่วนรวมของแผ่นดินไว้หมดในมือ ค่าเช่าที่ดินในกทม. งบประมาณสั่งเองเอาได้1/3ของงบประมาณแผ่นดินอีก และการรีดไถอีกมากมาย.....รวมทั้งทองคำแท่งจำนวนมหาศาลอันเป็นปริศนา  ฯลฯ...เรียกว่ารวยจนหูอื้อจนไม่ได้ยินอะไรทั้งสิ้นอีกแล้ว เขาคงไม่เอาทักษิณหรือใครที่จะเป็นภาระอีกต่อไป  เพราะนำทักษิณเข้ามาแล้วกะลาแลนด์จะกระทบกระเทือนปั่นป่วนอีก ท่านทักษิณโปรดระวังหมากตาที่จะถึงนี้ ท่านอาจถูกหลอกครั้งสุดท้ายให้ไปรับตำแหน่งอะไร....แล้วจับตัวท่านเสีย  อย่าลืมเชื้อ(DNA)ย่อมไม่ทิ้งแถวของมันนะคะ
โปรดคิดหาทางช่วยคุณยิ่งลักษณ์ให้รอบคอบปลอดภัยไว้ก่อนเถิด อย่าเชื่อคนบ้าหรือบ่างช่างยุเป็นอันขาด ท่านและน้องสาวของท่านและครอบครัวอาจจะถูกทำลายในที่สุด
ปล.สหายหมาน้อยหรือโกตี๋ถูกจับตัวในลาวเมื่อคืน อาจเสียชีวิตแล้ว โปรดฟังคลิบอ.ชูพงษ์ เปลี่ยนระบอบคะ


สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ !!
Long Live .....The United States of Thailand !!

Last edited by amdang (August 1, 2017 2:54 AM)

Offline

#570 August 2, 2017 4:52 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ปริศนาเรื่องโกตี๋และอ.ส.ส.ท.

เรื่องโกตี๋หรือหมาน้อยและอ.ส.ส.ท.คราวนี้คงเป็นข่าวสำคัญมาก และอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายในการต่อสู้ทางการเมืองของเขาและพวกเขา เพราะเรื่องและเนื้อหาที่เคยติดตามบุคคลกลุ่มนี้มาเกือบทุกคลิบนั้น ล้วนไม่ค่อยตรงกับเนื้อความที่รับทราบกันมาก่อนๆ ทั้งเรื่องการจัดตั้งผู้คนจากฝั่งไทยว่ามีกำลังมากมายหลายจังหวัด และเขาบอกไม่นานมานี้ว่าหนีรอดจากการถูกรุมบ้อม1ต่อ4มาแล้ว ล่าสุดโกตี๋บอกคุณจอมว่าได้บุกเข้าไปจัดตั้งอยู่ในไทยแล้ว และกำลังฝึกคนของเขาอยู่ตลอดเวลาทำให้เขาดูผ่าผอมลงผิดปกติไปมาก


เรื่องการย้ายฐานไปโน่นมานี่รายงานให้แฟนคลับทราบบ่อย และล่าสุดสหายเผด็จออกมาบอกว่าโกตี๋ต้องการเปิดบัญชีการระดมทุนเป็นชื่อของเขาเองบ้าง(แยกบัญชีเงินบริจาค) ทำให้สดวกไม่ต้องผ่านลุงสนามหลวงอีกต่อไปเพราะหนทางไกล โกตี๋ต้องเดินทางข้ามภูเขาหลายลูกกว่าจะได้พบกับพรรคพวกอ.ส.ส.ท.แต่ละครั้ง(และเพื่อรับเงิน) แต่ที่จริงพวกเขาอยูกันในละแวกเมืองหลวงเวียงจันทร์ใกลัๆกันแค่นั้นเอง อ้ายข่าวสารการ"ลงพื้นที่พบบุคคลากรหน่วยจัดตั้ง" ซึ่งใช้อ้างบ่อยมาก กลายเป็นเรื่องฝันกลางวัน ผู้คนตื่นเต้นทุ่มเทการสนับสนุนเป็นเรื่องเร่งด่วนต้องช่วยกู้ภัย(emergency rescue)พวกเขา และเป็นกำลังให้เกิดการจัดตั้งดีขึ้นและเร็วขึ้น...ฯลฯ 
เคยเขียนเตือนพวกเขามาสองสามครั้งแล้วว่าเรื่องที่เล่าเล่นกันในคลิบต่างๆมันไม่คงร่องคงรอย การตัดต่อคลิบต่างๆมั่วไปหมด ซื่งแท้จริงก็คือลุงสนามหลวงและโกตี๋เท่านั้นคนอื่นคงไม่เกี่ยว จนสหายวัฒน์ วรรลยางกูรและสหายศรัธาต้องแยกออกไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว(2016) และข่าวจากอ.สุรชัย แซ่ด่านว่ามีการขึ้นขี่คอลุงสนามหลวงโดยโบกปืนไหวๆจากโกตี๋ทำให้ วงแตกหนีกระเจิงเมื่อประชุมกันครั้งล่าสุด(คงเร็วๆนี้) เอาว่าเป็นจริงสัก50เปอร์เซ็นต์หรือน้อยกว่าก็ไม่รู้ได้?  เลยขณะนี้ไม่รู้ว่าโกตี๋อยู่ที่ไหน? และอะไรจะเกิดขึ้นกับ7ประจัญบานอ.ส.ส.ท.ต่อแต่นี้ไป
เป็นเรื่องเศร้าที่พวกเราในลาวแตกกันมาก และลวดลายใส่กันไม่น้อย สาเหตุหลักเพราะอ.สุรชัย แซ่ด่านประกาศยุติเลิกลุกขึ้นสู้เมื่อกษัตริย์ภูมิพลตาย โดยหันไปยึดหลักการต่อสู้แบบ"อหิงสา"แทน เพราะคุณสุรชัยอ้างไม่มีเงินหนุนขั้นแรก3-4พันล้านบาทมาช่วย"การจัดตั้ง"  พอดีลุงสนามหลวงเกิดจับมือรวมตัวกับวงไฟเย็น คุณวัฒน์ วรรลยางกูรและสหายผกค.เก่าเช่นสหายยังบลัด สหายเผด็จ สหายศรัทธา และสหายหมาน้อย สรวมรอยโครงสร้าง"การลุกขึ้นสู้" ต่อจากอ.สุรชัย แซ่ด่าน โดยประกาศเสียงกร้าว"ล้มเจ้าทันที..ล้มให้หมด..ล้มเดี๋ยวนี้"  ประชาชนตกตลึงต่อความคิดที่มุ่งทำลายจ่าห้าวทั้งแผ่นดิน อุดมการณ์การปฏิวัติถูกจุดขึ้นโชติช่วงชัชวาลย์อย่างได้ผล เงินทองบริจาคมหาศาลหลั่งไหลเข้ามาช่วย ในการจัดตั้งกองกำลังของขบวนการปฏิวัติ คนรับสายโทรศัพย์แทบไม่ได้หลับนอน รวมทั้งเหตุการณ์ตอนโดนสดุดหยุด ไม่ให้ออกอากาศจากยูทูปและฝ่ายบ้านเมือง2ครั้ง เทปคลิบน้องแยมบอกอำลา(ตอนอพยพไปเวียตนาม)ช่างเรียกน้ำตาต่อแฟนคลับจนสุดจะกลั้น  กลุ่มนี้กลายเป็นอ.ส.ส.ท. กลายเป็นขวัญใจนักปฏิวัติทุกคน แถมมีเพลง และธงชาติจากวงไฟเย็นกล่อมทุกขั้นตอนของคลิบทุกคลิบ อ.ส.ส.ท.เลยกลายเป็นองค์การปฏิวัติของชาติชั่วกระพริบตา ผู้คนทั้งนอก-ในประเทศถึงขนาดคลั่ง ต่างพากันรอฟังคลิบใหม่ทุกวันพลาดไม่ได้
อะไรเกิดขึ้น? จึงทำให้ดาวรุ่งดวงนี้ร่วง?   โปรดพิจารณาด้วยตัวท่านเองจากคลิบล่าสุดมีทั้งเชียร์ กล่าวโทษ เสียใจเมื่อความจริงต่างๆเริ่มปรากฎ(unravel the truth) เรื่องฉากการอำลาของโกตี๋เพิ่งเริ่มขึ้น การสาวเรื่องและชตากรรมของพวกเขาจะไปกันได้ถึงไหน? อยู่ในการพิจารณาของท่านด้วยความเป็นธรรมจากหลายๆคลิบ  โปรดพยายามแสวงหาความจริงและข้อเท็จจริง จากใคร เวปไหนว่าอย่างไร? อย่างไร? แต่ทุกคลิบล้วนต่างกล่าวเตือนว่าไม่ใช่เป็นการทำลายต่อกัน
อันประชาธิปไตยที่แท้จริงนั้น ไม่ได้สร้างจากความราบเรียบพยักหน้าทำตามโดยขาดเหตุผล หรือนำปัญหามาอภิปรายอย่างไม่พอเพียงไม่ได้ แต่การแสดงความคิดเห็นเป็นการสร้างความเจริญรุดหน้าท่ามกลางความขัดแย้งต่างหาก เหมือนเมื่อตอนสเปอร์มของพ่อที่แข่งขันเป็นจำนวนล้านๆตัว เพื่อชิงชัยเข้าถึงไข่ของแม่ที่สุกงอมรออยู่ฉันใดฉันนั้น  มนุษย์จุติมาอย่างนี้  คือการแข่งขัน....โปรดลืมตาและมองให้เห็นชัด อนาคตประเทศอยู่ในมือของพวกท่านทุกคนนะคะ ประชาธิปไตยไม่ได้สร้างจากสุภาษิตไทยคล่องปากที่ว่า"เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด".."รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี"...."แพ้เป็นพระขนะเป็นมาร"..."ปลุกพระในคอแม้ไปเป็นชู้กับเมียชาวบ้าน"...โดยเฉพาะไม่กล้าวิพากวิจารณ์เพื่อแสวงหาความจริง โดยเออออต่อกันด้วยความเกรงใจ  ฯลฯ  มันกลับตรงกันข้าม เขาอภิปรายโต้แย้งอย่างดุเดือดต่อเหตุผลและเพื่อแสวงหาความจริง เพราะความจริงนั้นเป็นตัวปลดปล่อยให้ท่านมีเสรีภาพ อิสรภาพคะ.... John 8:32 : "And ye shall know the truth; and the truth shall make you free "
นักปฏิวัติต้องมีคำสัตย์ ซื่อตรง สุจริตใจ และมุ่งกระทำเพื่อมวลชน ประชาชนเป็นนาย และเป็นทั้งพ่อ-และ-แม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความสุดรักที่จะช่วยลูกๆตลอดเวลา ควรหรือนักปฏิวัติของเราส่วนใหญ่จะมีแต่ผลตรงกันข้ามให้กับพ่อ-แม่ และทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง ที่เราเห็นและเสียเวลาวันละหลายชั่วโมงกันมา11ปีแล้ว อ.ส.ส.ท.ก็จบลงตะเภาเดียวกันอีก คือ"ได้แต่พูด"..ที่สัญญาเรื่องจัดตั้งกองกำลังได้ยินอยู่ทุกบ่อยแต่ไม่มีปรากฏผลงานอะไรให้เห็น อ.ส.ส.ท.ส่งภาพการเผาซุ้มผ่านทางลายน์ให้แฟนคลับ และบอกทุกคนปลอดภัย ที่แท้เป็นผลงานของเด็กๆอายุ14สองสามคนที่ทหารจับเอาไว้ที่มณทลทหารบกก-11 จากจ.ขอนแก่น จะมีพวกอ.ส.ส.ท.ร่วมด้วยหรือไม่ไม่ทราบ  แต่มีเพียงซุ้มเดียวจากที่เมืองกลาแลนด์มีอาจถึงสอง-สามแสนซุ้ม นีเป็นเพียงงานชิ้นเดียวที่อ.ส.ส.ท.อ้างไว้มาเกือบปีแล้ว  นอกจากนั้นจะได้ยินแต่เรื่องเหี้ยมๆ..จะปาดคอคนนั้นคนนี้...ก่นด่ากราดและสาปแช่งพวกจ่าห้าวอย่างดุเดือดแบบจะล้างผลาญทุกคลิบ ..พวกเขาโด่งดังจากวิธีการด่าที่แหวกแนวสารพัดชนิดรวมทั้งตลกโปกฮาเยอะเย้ยพวกเจ้าและคู่ต่อสู้อื่นๆ เช่นพวกแดงสยามของอ.สุรชัย และตอนหลังรวมทั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ยอมจ่ายเงินให้ไอ้โอจนตัวปลอดภัย แต่อ.ส.ส.ท.ไม่ได้อะไรตอบแทนจากวัดเลย จากการกระโดดเข้าช่วยเหลือในตอนแรกๆที่ทหารตำรวจเข้าล้อมวัด 
ความหวังอันสูงสุดที่จะเห็นคนดีศรีอยุธยา เยี่ยงเช่นพระเจ้าตากสินและขุนศึกพรรคพวกที่เสียสละชืวิตกู้ชาติ ได้ความเป็นไทคืนมาให้เรานั้นยังมาไม่ถึงอีกหรือ?   "สถานะการณ์ย่อมสร้างวีระบุรุษ"  และวีระบุรุษของพวกเรากำลังจะปรากฏตัวอย่างแน่นอน สถานะการณ์กลาแลนด์ไปไม่ได้ต่อไปอีกแล้ว   พวกจ่าห้าวมันกำลังรีบรีดไถอย่างหนักทุกทางเพื่อเตรียมหนี ทหารมันฆ่ากันแน่ แต่ตามันมองประชาชนให้เข้าข้างมัน ทุกสถาบันหลักกำลังล่มจมณ.บัดนี้....หวังพึ่งนักสู้หลังไมค์พวกนี้ก็คงต้องคอยถึงชาติหน้าตอนบ่ายๆแน่  สวรรค์โปรดปล่อยให้วีระบุรุษของประชาชนปรากฏตัวได้แล้ว...มิฉนั้นเราคงมลายสิ้น เผ่าพันธุ์เราคงสูญสิ้น หมดหวังต่อชีวิตบนผืนแผ่นดินนี้อีกต่อไป
มีความหวังอย่างริบหรี่เต็มที.... ว่าหลัง25 ตค.วันตัดสินคดีเรื่องจำนำข้าว  โลกกลาแลนด์อาจจะเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ         "สมเด็จพระเจ้าตากสินที่2"จะปรากฎตัว...และจะเริ่มลั่นกลองรบ จัดแถวนักรบทุกรุ่นทุกแห่งหน รวมทั้งทุกแนวรบรอบประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำกองกำลังประชาชนเดินทัพเป็นทัพหลวงจากเมืองเชียงใหม่ โดยมีทัพหนุนจากอุดรจรดอุบลฯ และสมทบหนุนด้วยกำลังหลักจากสปป.ลาวที่รอกันมานาน(และทะเลาะกันเองมาหลายครั้งบ่อยๆ) และทัพที่สามจากนครวัต-นครธม จากเขตเสียมเรียพ และขยายปีกยาวจนสุดเกาะกง รวมทั้งกองทัพเรือที่ซุ่มต่อเอาไว้ให้เป็นสัญญลักษณ์เสมือนยุคสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ยกกำลังทางเรือเข้าตีค่ายโพธิ์สามต้นฐานที่มั่นของพม่าที่ธนบุรี กองทัพกำลังรวม30ล้านนายจะเข้าปิดล้อมกทม.ทุกด้าน ได้เสร็จก่อนวันเผาศพ7วัน และเตรียมจัดการเผาศพเสียเอง เผาพร้อมพระที่นั่งบรมพิมาน วัดพระแก้ว(ซึ่งไม่มีพระแก้วแล้ว) และพระที่นั่งทุกแห่งในกทม.และอนุสาวรีย์จ่าห้าวทุกชนิดจะกองลงดิน เพราะมหาเพลิงไฟบรรลัยกัลป์จากดวงใจที่เต็มเปี่ยมด้วยความเกลียดชังที่สุมมานานในอกผู้คนถึง236ปี  แน่ละราชาศัพย์ต้องถูกบังคับเลิกใช้เด็ดขาด มีโทษจำคุกหากเผลอใช้หลุดปากออกมา การคุกเข่าหมอบคลานโทษปรับและจำหนักมาก สรรพนามใช้กันมี ฉัน/เธอ คุณ/ผม อนุญาตมีง/กูได้ ฯลฯ
การศึกจะต้องแล้วเสร็จก่อนปีใหม่พศ.2561 จะมีกองกำลังของสหประชาชาติเข้ามารักษาความสงบและร่วมจัดการเลือกตั้งหลังรัฐบาลรักษาการณ์หรือเรียก รบ.เฉพาะกาล(provisional government)อายุ2ไม่เกิน3ปี  และจะเป็นช่วงล้างแผ่นดิน(ให้เสด็ดน้ำ)..มีค่ายสัมนาเกิดหลายแห่ง..ต้องเอาพวกเครื่องราชฯ ธงชาติและธงต่างๆหรือซุ้มโฆษณาการ นกครุฑอุบาทว์ต้องนำมากองที่ท้องสนามหลวง แล้วทำพิธีเผาอำลาไม่ให้มีในแผ่นดินอีกต่อไป โดยเตรียมตัวการปกครองระบอบใหม่อย่างมั่นคง ด้วยรัฐธรรมนูญที่ประชาชนร่างขึ้นเป็นฉบับสุดท้าย ให้ประเทศปกครองแบบสาธารณะรัฐเยี่ยงเช่นประเทศสหรัฐอเมริกาเกือบทุกกระเบียด รวมทั้งศาลสถิตย์ยุติธรรมเป็นแบบระบบลูกขุนมาจากประชาชน ยุบสถาบันโรงเรียนทหาร-ตำรวจ เหลือเป็นกำลังป้องกันประเทศเพียง1ใน4กำลังที่มีอยู่ ย้ายค่ายทหารออกสู่จังหวัดชายแดนหมดเหลือเพียงกระทรวงกลาโหมเพียงเป็นตึกแถว2-3คูหา ตึกกระทรวงกลาโหม ตึกใหญ่ๆรโหฐานและวังต่างๆจะถูกเปลี่ยนแปลงเป็นที่อยู่อาศัยของราษฎรรายได้ต่ำ หรือประชาชนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย นอนกันข้างถนน ใต้สะพานมาก่อน
ระบบตำรวจที่เหลือส่วนใหญ่ทำงานรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนภายใต้การบังคับบัญชาของนายกเทศมนตรี หรือรัฐบาลส่วนท้องถิ่นทุกระดับชั้น ไม่มีเหรียญตราประดับยศชั้นใช้ประดับเครื่องแบบอีกต่อไป ติดยศชั้นเพียงจำเป็น ยศนายพลทหารในประเทศไม่ควรเกิน20ตำแหน่งโดยไม่มีชั้นพลโท พลเอก จอมพลอีกต่อไป  ตำรวจแห่งชาติคือพวกสันติบาล พิสูจน์หลักฐาน สำนักติดต่อตร.สากล  ไม่ได้ควบคุมหรือมีสายบังคับบัญชาต่อกองกำลังตร.ท้องถิ่น การรักษาพยาบาลทั้งประเทศเป็นแบบ30บาทรักษาได้ทุกโรค รพ.เอกชนจะถูกบังคับขายให้รัฐ รวมทั้งรัฐวิสาหกิจและสถาบันพลังงานทุกแห่ง ต้องเป็นของรัฐทั้งหมดใน10ปีแรก ส่วนอนาคตแล้วแต่การลงมติในสภาผู้แทนราษฎร.....วันนี้ ฝันกลางวันไปไกลเลยเทียว
เรื่องโกตี๋อาจจบลงอย่างเศร้าและสิ้นหวัง เคยรักห่วงใยและสุดหวังดีให้เขา เขียนถึงและเชียร์พวกเขาอย่างสุดขีด และดิฉันคงไม่หวังจะช่วยใครชนิดนี้ให้หลอกกันง่ายๆได้อีกต่อไป
แต่ความเมตตาสงสารเห็นใจนักต่อสู้ทั้งหลายที่จำต้องหนีไปสู้นอกประเทศ ยังมีเต็มเปี่ยมเสมอตลอดไป ขอให้พูดจริงทำจริง มีผลงานให้ปรากฎเถิด  ยินดีจะรับใช้ช่วยท่านเสมอ
โปรดอย่าประมาท โดยคิดว่าจะไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่
.....น้องเล็กๆบริสุทธิผุดผ่องอย่างน้องแยมมี่ ขุนทอง ข้าวเหนียวมะม่วง ช่อ ตลอดถึงเสือใหญ่อย่างวัฒน์ วรรลยางกูร ฯลฯ ต้องพลอยเจ็บปวดไปด้วย
ขอแสดงความเสียใจด้วยจากใจจริง

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ !!
Long Live .....The United States of Thailand !!

Last edited by amdang (August 2, 2017 7:31 PM)

Offline

#571 August 3, 2017 1:04 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ข่าวด่วนเรื่องโกตี๋โดนอุ้ม(ต่อ)

โดยการออกรายการของลุงสนามหลวง สหาย112(วัฒน์ วรรลยางกูร) ส.ข้าวเหนียวมะม่วง
ซึ่งทำให้กระจ่างมากขึ้น จากทัศนะของพวกอ.ส.ส.ท.เขา ต่อสภาพความเป็นจริงตอน3ทุ่มครึ่งเป็นของขวัญวันเกิดไอ้โอวันที่28กค.2560
ซึ่งเป็นวันโกตี๋เดินอุ้ม

คำถามและรายละเอียดเพิ่มเติมคงติดตามมาอีก ทำให้มองภาพต่างๆเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นว่าพวกเขาอยู่กันอย่างสุดระกำลำบากขวัญผวา
ที่ต้องหลบหนีพร้อมความกลัวโดนอุ้มขนาดจะทุกนาที แม้จะมีคำถามอย่างอื่นมากมายก็ขอยกเว้นไว้ รอเวลาค่อยคลายความจริงเต็มๆออกมาก่อน
เป็นเรื่องน่าเห็นใจอย่างมาก และอันตรายของพวกเขาที่นั่น รวมทั้งอ.สุรชัย แซ่ด่าน อ.หวาน และอีกหลายคนที่ออกไปไหนไม่ได้เพราะขาดน.ส.เดินทาง
และบางคนแม้บัตรประจำตัวก็หมดอายุ ทุลักทุเลน่าดู และขณะนี้คงสั่นสะเทือนไปอีกทั่วทุกทวีป พวกมันทำได้ที่สปป.ลาวมันคงตั้งเป้าสูงไปยุโรป
อ๊อสเตรเลีย ญี่ปุ่น และในที่สุดก็เป็นอเมริกาด้วย ขอเพื่อนๆทุกคนโปรดอย่าประมาท  สายลับของมันต้องกระทำเพราะไอ้โอมันล้วนคาดโทษเอาไว้ตั้งแต่
สูงสุดไปหาต่ำ ต้องช่วยกันกระพือข่าวนี้ไปหน้านสพ.ประเทศ และหน่วยสิทธิมนุษย์ชนในถิ่นเพื่อนๆอาศัยอยู่ด้วย  อย่าประมาท พวกเรากำลังทำสงครามกับผู้นำ
ประเทศที่มีอำนาจต่อชีวิตคนในชาติอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเยี่ยงเกาหลีเหนืออยู่  มีทางที่จะยุติความหื่นกระหายและความเหิมเกริมของมัน ก็คือการรีบทำลาย
มันให้ได้ก่อน
โรคบ้าคลั่งขี้ขลาดอ่อนไหวระแวงระวัง(paranoid schizophrenia= a chronic mental disorder in which a person loses touch with reality หรือ psychosis)
ของกษัตริย์บ้าตัวนี้ ในที่สุดก็จะถูกเปิดเผยจนหมดสิ้น   มันจะได้ใจหลังเก็บเจ้าหมาน้อยได้แล้ว  ตัวเหล่เองทำไปดูแลเรื่องน้ำท่วมที่สกลนคร/นครพนม เพราะต้องไป
สัมภาณ์ซักถามเอง และคงบันทึกทั้งภาพและเสียง ตอนวิญญานออกจากร่างของหมาน้อยให้มันได้เห็นอย่างหนำใจ เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตเภทอันเรื้อรังมานานของมัน
จะได้อิ่มหนำในอำนาจการกระหายเลือด บนความทารุณสุดโหดร้ายของมันอย่างสมใจ
ช่างเหมือนกับตอนซาดัม ฮุสเซนขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัวและลูกเต้าทุกเย็น(เขามีแม่ครัวไทยคนหนึ่งด้วย) เขาจะนั่งดูเท้ปการประหาร ที่เขาออกคำสั่งออกไปวันละหลายราย
แกล้มอาหารอันโอชะไปด้วย ในที่สุดมันถูกโค่นล้มและโดนอเมริกาแขวนคอในที่สุด
และอย่าลืมว่าเราก็ต้องตอบสนองมันไม่น้อยกว่ามันกำลังจะกระทำต่อไป  คนกลาแลนด์พึงตระหนักให้ดีว่า พวกท่านกำลังพบกับอสูรย์ร้ายตัวสุดท้ายของจักรี ซึ่งคงร้ายสุดๆ
อย่างไม่มีที่ไหนจะเทียบทัน
มันจะลบสถิติประวัติศาสตร์โลกแห่งความสุดเหี้ยมโหดชั่วร้ายที่โลกเคยเห็นหรือมีมา..อย่างค่อนข้างจะแน่นอน....กรรมของคนไทยยังไม่สิ้นหลังจากทุรนทุรายถูกทรมานมา236ปีมาแล้ว 
เมื่อไหร่จะสิ้น?!!

Last edited by amdang (August 5, 2017 9:26 AM)

Offline

#572 August 5, 2017 3:39 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ขอเรียนเชิญ...
พี่น้องผู้รักประชาธิปไตย เข้าร่วมสัมนาการต่อสู้เผด็จการเพื่อประชาธิปไตย

เมื่อไหร่...พรุ่งนี้ วันอาทิตย์ ที่ 6 สิงหาคม 2560 เวลา 10:00AM เป็นต้นไป

ทีไหน...Aztec Mobile Estates
            9530 Alondra Blvd.
            Bellflower, CA 90706

ร่วมกันเราอยู่ สู้ด้วยกันเราชนะ...สู้ สู้ สู้...!!!


2cjsxwA.jpg

9z9tQPS.jpg

2IX9wU4.jpg

VvOo23B.jpg

MC9xgYW.jpg

yHoNNGM.gif

พบกันพรุ่งนี้นะคะ...

Last edited by amdang (August 5, 2017 4:10 PM)

Offline

#573 August 7, 2017 1:28 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เส้นทางปฏิบัติต่อการควบคุมความเสียหายของอ.ส.ส.ท(Risk Management and How To Control it).

รายงานปรากฎผลหลังโกตี๋สมาชิกสำคัญขององค์การ ถูก"อุ้ม"(abduction) จากบ้านพักในชานเมืองกรุงเวียงจันทร์ เมื่อตอนประมาณสามทุ่มครึ่ง หลังวันเกิดหนึ่งวันครบอายุ65ปีของกษัตริย์ร.10 เมื่อ 9วันที่แล้วนั้น  ได้เป็นแรงกระทบอย่างรุนแรงต่อปชช.คนไทยและนักปฏิวัติไทย ที่ไม่เอาเจ้าที่กำลังลี้ภัยทางการเมืองในลาว นักสิทธิมนุษย์ชนทั่วโลกต่างเงี่ยหูฟัง ต่อเหตุการณ์ที่กำลังคลี่คลายอย่างรวดเร็ว(quickly unravel) และเป็นคดีการถูกอุ้มหายนักต่อสู้ไทยที่ใช้แผ่นดินลาวเพื่อนบ้านหลบภัยเป็นคนที่สองแล้ว
ความสัมพันธ์อันแนบแน่นของสองประเทศที่มีมาในประวัติศาสตร์ ทั้งทางศาสนา(แต่เรายึดพระแก้วมรกตของเขามา โดยใช้ภาษายุครัตนโกสินทร์ศกคำว่า"ทรงอันเชิญ") ภาษาใช้พูดกัน อาหารการกิน ขนบธรรมเนียมประเพณี เปรียบเสมือนดังเป็นบ้านพี่เมืองน้องต่อกันมาแต่บุราณกาล ตั้งแต่ตั้งประเทศทั้งสองมาเกือบ 1,000ปี ยามบ้านเมืองใดทุกข์ยากสู่ยุคเข็ญเช่นเกิดสงคราม ข้าวยากหมากแพง ประชากรก็จะไหลทะลักข้ามโขงไปหาที่พึ่งพิงต่อบ้านพี่เมืองน้อง จนเรามีสิ่งประจักษ์พยานเช่นคนไทยลาวช่วยกันสร้างวัดพระบรมธาตุศรีสองฮัก(รัก) พระธาตุพนมวรมหาวิหาร และ ฯลฯ ที่พุทธศาสนิกชนไทยและลาวต้องไปให้ถึงได้มน้สการในชั่วชีวิตหนึ่ง เหมือนคนอิสลามทั่วโลกต้องไปให้ถึงพิธีฮ้ชช์ต่อหินดำอันศักดิสิทธิที่เมกกะ เมืองเจ้ดดา ประเทศซาอุดิอาเรเบียปานนั้น
มาถึงยุคสมัยใหม่ระหว่างปลายสงครามที่สอง ฝ่ายฝั่งไทยก็ได้ต้อนรับขบวนกู้ชาติ"ลาวอิสระ"นำโดยเจ้าเพชราชและเจ้าสุภานุวงศ์ได้อพยพทางการเมืองสู่ไทยโดยตั้งรบ.พลัดถิ่นกู้ชาติลาวปลดแอกจากฝร้่งเศส เหตุการณ์ผันผวนจนเจ้าสุภานุวงศ์หนีกลับไปตั้งพรรค"แนวลาวฮักซาด"ที่เมืองซำเหนือ แขวงหัวพันเพื่อสู้กับฝรั่งเศส ได้มีคนไทยภาคอิสาน รุ่นไล่ๆนายเตียง ศิริขันธ์ ที่มีการศึกษาเป็นครู ศึกษาธิการเขตนอกราชการ(คุณพ่อของเพื่อนดิฉันจากกาฬสินธุ์-นามสกุล"อิ้งจะนิล"ผู้เสียชีวิตในการรบกู้ชาติในสงครามลาวสมัยนั้น) และเป็นข้าราชการไทยหลายท่านได้เข้าร่วมขบวนการกู้ชาติลาวทั้งช่วง"ลาวอิสระ" จนถึง"แนวลาวรักชาติ"ของเจ้าแดงสุภานุวงศ์ ผู้จบเอ็นจิเนียร์ก่อสร้าง-และการสร้างสะพานมาจากฝรั่งเศส ผู้รู้ภาษาอย่างคล่องแคล่วทั้งภาษาฝรั่งเศษ อังกฤษ ไทย เวียตนาม ท่านแต่งงานกับคุณเหวียนธิ(ต่อมามีชื่อลาวว่า"เวียงคำ" มีลูกชาย 8คน ลูกสาว 2คน) ซึ่งเป็นหลานสาวคนหนึ่งของลุงโฮจิมินห์
สมัยนั้นเจ้าลาวจบสูงๆรุ่นนั้นมีเพียงคนเดียวคือตัวท่าน นอกนั้นเป็นประกาศณียบัตรโหลๆ เหมือนพวกเจ้าไทยนักเรียนนอกส่วนใหญ่ทุกสมัย ของไทยถึงขนาดล้อบบี้จะเอาชื่อเข้าชิงชัยรับรางวัลโนเบลสาขาเคมี อย่างลืมตัวไปหมดสิ้น โดยถึอว่ากษัตริย์ประเทศนั้นเป็นเพื่อนนับถือกับพ่อ คงไม่ต้องเล่าต่อว่าเรื่องจบลงอย่างไร?  และท่านผู้นี้เองที่เกี่ยวข้องกับโครงการณ์การทำเสต็มเซลล์ ซึ่งทำจากไขสันหลังเด็กทารกจาก2,003ศพเห็นที่วัดไร่ขิง และอีกหลายแห่งที่ยังหาทรากศพยังไม่เจอ สักวันเรื่องทั้งหมดก็จะถูกเปิดเผยให้โลกขนลุกและตกตะลึงต่อพวกสุดอำมหิตสกุลนี้ สวรรค์และนรกมีจริง?  ดังบรรพบุรุษของเราพูดถึงเสมอ ใครอายุยืนก็จงติดตามคอยฟังการสิ้นสุดของพวกนี้.. แล้วสืบหาหลักฐานเริ่องเสต็มเซลล์เพื่อยืนยันว่ามีจริงหรือไม่ก็แล้วกัน
ตราบกระทั่งสงครามเย็นมาถึง(Cold War) สงครามในลาวนำโดยอเมริกา คนไทยเข้าร่วมรบไม่น้อยกว่าสามหมื่นคน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เรากลับอยู่ฝ่ายตรงข้าม โดยไปรบกับเจ้าสุภานุวงศ์ผู้อายุยืนได้เห็นชัยชนะในลาวและได้เป็นปธน.สปป.ลาวคนแรกในปี 1975  ท่านสะเทิอนใจมากต่อลูกหลานไทยช่วงนั้น แม้แต่ลูกชายคนหนึ่งของวีระบุรุษ"อิ้งจะนิล"จากกาฬสินธุ์เสี่ยวเก่าของท่าน ก็ได้รับใช้ฝ่ายอเมริกาในสงคราม
ความผูกพันของเจ้าแดงสุภานุวงศ์ที่มีต่อคนไทยและโดยเฉพาะคนอิสานนั้นมีมากมายเสมือนเป็นพี่น้องจากครัวเรือนกกเดียวกัน ตอนท่านได้รับบาดเจ็บตอนรบกับฝรั่งเศสที่เมืองท่าแขกตรงข้ามกับจ.นครพนม พรรคพวกคนไทยอิสานพาหลบหนีไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลอุดรธานี  นี่คือความสัมพันธ์ระหว่างพี่และน้องไทย-ลาวจากเกล็ดประวัติศาสตร์สั้นๆ พรรคพวกเราที่กำลังลี้ภัยในลาวยามคับขัน จงอย่ากระอักกระอ่วนใจที่ต้องไปอาศัยแผ่นดินพี่น้องลาวอยู่ที่นั่นเลย พวกเขาก็คงเข้าใจความจำเป็นของเราอย่างแน่นอน เสียดายทั้งดีเจซุนโฮและเจ้าหมาน้อย สงครามย่อมมีการสูญเสีย ประวัติศาสตร์จะไม่ลืมพวกท่าน ทุกคนก็ถึงจุดจบไม่ช้าก็เร็ว วันใดท่านจากเมืองลาววันนั้นก็จะเป็นวันโศรกเศร้าสำคัญวันหนึ่งในชีวิตของท่าน เหมือนหลายคนที่เคยอยู่ที่นั่น...ท่านจะคิดถึงเมืองลาวตลอดชีวิตท่านทีเดียว

กลับเข้าหาหัวเรื่องของอ.ส.ส.ท.วันนี้เสียที

นับเป็นคราโชคดีของลุงสนามหลวงที่ยังเหลือสมาชิกอีกรวมเป็น 4คน  ที่ท่านโชคดีที่สุดก็คือได้สหาย112(วัฒน์ วรรลยางกูร)กลับคืนมายืนเคียงข้างตั้งแต่วันรุ่งขึ้นที่หมาน้อยสิ้นไป บอกตรงๆว่าหากไม่มีส.112ก็คงไม่มีวันนี้ที่จะมาเขียนถึงพวกท่านอีก เพราะอ.ส.ส.ท."ล้มเหลวจนเชื่อไม่ได้อีกแล้ว" แต่หลังจากรวบรวมข่าวสารเท่าที่จะหาได้ทุกแง่มุมมา5วันเต็ม และเห็นสหาย-112เข้ามายืนคู่เผชิญหน้าสู้กันต่อไป แถมส.ยังบลัดก็ยังอยู่รั้งหลัง หลังจากหายไป 2วัน ส่วนส.ข้าวเหนียวมะม่วงก็คงเป็นแรงสำคัญต่อการใช้เครื่องมือสื่อสาร และเขาก็ดีวันดีคืนด้วยมืออันสะอาดบริสุทธิ์ การออกอากาศซักฟอกตัวเองต่อสถานะการณ์อันเลวร้ายมา6วัน ก็ทำให้เบาใจว่าพวกท่านคงรอดชีวิตไปได้หากไม่ประมาท และขอเสนอแนะให้ท่านทำการปรับปรุงองค์กร(ตัวท่านสี่คน)ของท่านอย่างรีบด่วนทั้งโครงสร้าง และการรปภ.(SECURITY) ซึ่งท่านขาดความรู้การป้องกันตัวอย่างมากมายในทางวิชามาร(espionage knowledge)  จนน่าเป็นห่วงว่าท่านจะโดนอุ้มอีกรอบ เพราะท่านยังใช้โทรศัพย์และ(แม้)ปรับปรุงการออกอากาศแบบไม่ให้โทรเข้าโดยตรง(direct phone-in)หรือแม้การส่งออกสู่ลูกข่ายแบบบร้อดแคสท์(broadcasting)ก็ตาม โปรดปรึกษาผู้รู้ในการสื่อสารและปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด และอาจจะต้องงดใช้โทรศัพย์สักระยะหนึ่ง ดูทีวีอ่านนสพ.โดยไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อนสพ.ทุกวัน ให้ใช้วิธิตัดต่อ(cut-out)ในการสื่อสารต่อลูกข่ายกันแบบทางลับ(clandestine communications)หรือใช้การเดินเท้า(courier)อย่างเดียว  เลิกติดต่อบุคคลเก่าๆ หรือบุคคลที่เป็นที่สงสัย(contaminating person) ควรใช้คนท้องถิ่น เช่นพระสงฆ์ เด็ก คนพิการ ฯลฯ เป็นตัวตัดต่อ(cut-out)  เรื่องบัญชีธนาคารต้องเปลี่ยใหม่หมด ทั้งชื่อ แอดเดรส บัตรโค้ต และเปลี่ยนธนาคารบ่อยขึ้น ส่วนโค้ตนั้นเปลี่ยนทุกบ่อยที่สุด การใช้แมสมีเดียก็ใช้กฎการเปลี่ยนบ่อยเช่นกัน ทางที่ดีหยุดใช้ระยะหนึ่งทุกอย่าง
ตัวตัดต่อ(cut-out)จะไม่เปิดเผยว่าที่วานให้เขาเอาของไปให้ใครนั้นมีความสำคัญอย่างไร(ถือเป็นจดหมายหรือเป็นสิ่งของธรรมดา)  ใช้โค้ตหลายชั้นก่อนเปิดเทบเล็ตได้ ใช้โทรศัพย์สำหรับออกอากาศเพียงครั้งสองครั้งแล้วเปลี่ยนซิมส์อย่าเสียดายหรือสลับกันไปหลายๆตัว พิจารณาย้ายเมืองด่วน และย้ายบ่อย ย้ายประเทศยิ่งดี ไม่ไปคลุกคลีกับกลุ่มที่รู้ๆกัน รวมทั้งเปลี่ยนยานพาหนะบ่อยขึันเป็นแบบเช่า ไม่มีทะเบียนรถในชื่อคุณ การปกปิด/ปลอมแปลง(cover and concealment practice)ทุกชนิดทั้งการแต่งตัว แม้ต้องปลอมแปลงเป็นพระสงฆ์ คนขอทาน คนขายของเร่หากจำเป็น ฯลฯ ลักษณะการปรากฎตัวต้องฝึกให้เหมือนคนท้องถิ่น(การแต่งกาย  ท่าทาง การเดิน กิริยามารยาท ภาษาต้องพยายามพูดให้ชัดเจนและถูกต้อง ฯลฯ) พยายามเข้าใจการสกดรอยทุกชนิด(understanding and recognize surveillance methods) และมียุทธวิธีการต่อต้านการสกดรอย(counter surveillance)ด้วยการใช้แบบ"การต่อต้านการสกดรอยจากวิธี"แบบนั่งนิ่ง" (stationary counter surveillance)และ"แบบเคลื่อนที่ตอนใข้พาหนะรถยนต์" (moving counter surveillance)
พยายามอย่าสร้างแพตเทอร์น(pattern) กล่าวคือออกไปตลาดตามเวลาและเส้นทางเดียวกัน ติดต่อใครกี่โมงยามเดียวกันเสมอ พบบุคคลจำนวนเดียวกัน(เสมอ) ซื้อของและไปร้านอาหารประจำ ทำกิจวัตแบบเดียวกันนี้เองที่เป็นกับดักที่เรียกว่าแพตเทอร์นสำหรับตัวเอง
พยายามออกสำรวจสถานที่หรือหมู่บ้านใกล้เคียง หาโรงแรม ร้านอาหาร สร้างมิตรใหม่ เพื่อใช้หลบเมื่อภัยมาถึง วัด โบสถ์ โรงเรียนและครูสำคัญมาก
พยายามเปิดเผยสิ่งที่ล้มเหลวไปแล้วที่เกี่ยวกับหมาน้อย ดังเช่นคลิบสุดท้ายซึ่งพูดถึงระเบียบวินัย พวกท่านทั้งสามคนเคยออกรบ และผ่านการอบรมด้วยวินัยที่เคร่งครัดมาแล้วย่อมปฏิบัติอย่างมีระเบียบ-วินัยได้ พยายามประคับประคองส.ข้าวเหนียวมะม่วงให้ร่วมทำตามอย่าให้เหมือนหมาน้อยและคนอื่นๆอีก เพราะพวกท่านกำลังเผชิญมรสุมอยู่ ต้องมีวินัยต่องานและต่อกันและกัน หวังวันคลื่นลมสงบจะได้ไปพักผ่อนที่ไหนไกลๆ   การติดต่อกับบุคลสัญชาติเดียวกันที่เขารู้พวกคุณ ตอนนี้เป็นอันตรายมากๆ
จนกว่าฟ้าสว่างพ้นพายุร้ายตอนนี้ก่อน จึงคิดตามใจตัวได้บ้างอีกทีหลัง
ขอเสนอส.112ได้รับเกียรติเป็นประธานร่วม(Co-Chairperson)ของอ.ส.ส.ท.เพื่อความมั่นใจของมวลสมาชิคว่าเขา(ส.112)จะไม่แวะหยุดไปที่ไหนอีก เหมือนตอนลุงโฮกับโวเวียนเกี๊ยบเตรียมเข้าตีเดียนเบียนฟู และขอเสนอให้ส.ยังบลัดเข้าถือบังเหียน"การจัดตั้งในสนาม" แทนงานเก่าของส.หมาน้อยทันที และโปรดโยนรายชื่อเก่าๆของส.หมาน้อยทิ้งให้หมด เพราะหมาน้อยเขาไม่มีรปภ.ใดๆในการจัดตั้ง งานของเขาเละเทะมาก ไม่เข้ามาตรฐานสักแบบ และอาจจะมีกำลังเพียงไม่เกิน10คน คงไม่ใช่ราคา7-800คน แทบไม่อยากมองว่าเป็นอะไร เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ที่เอาเขามาร่วมด้วยในองค์การ ได้แต่เป็นห่วงมานานว่าคงล้มเหลวเพราะเขาหัวดื้อ ก้าวร้าว หลงตัวเอง ไม่ค่อยยอมฟังใคร สำคัญเขาไม่เคยออกรบ เคยตีกันแต่ในตรอกในซอยและฝึกยิงปืน2-3ชนิดจากค่ายทหารพรานปักธงชัยมาก่อน เขาไม่เข้าใจเรื่องสงคราม งานอ.ส.ส.ท.จึงไม่มีทางก้าวไปได้ ในนาทีนี้ต้องขอพูดกันตรงๆว่าอะไรผิดอะไรถูก เสียเวลาจะอ้อมค้อมกันอีกแล้ว ส่วนจะใช้หนังคางคก ตั๊กแตนหรือโดรนวันเผานั้นค่อยมาช่วยนั่งคิดกันอีกที น่าจะใช้โดรนล่วงหน้าสัก2-3วันให้พวกทูตานุทูตมีคำถาม นักข่าวต่างประเทศจะแน่นสนามหลวงในวันเผา แต่ท่านทูตต่างๆคงไม่มา 
ขอสวรรค์ และวิญญานอันศักดิสิทธิของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและขุนพลนักสู้กู้ชาติแห่งกรุงศรีอยุธยาทุกท่าน(ยกเว้นไอ้ด้วงและไอ้บุญมาจอมทรยศ)  โปรดคุ้มครองพวกคุณให้ปลอดภัย ปราศจากอุปสรรคใดๆ
โชคดีจงเป็นของพวกคุณเสมอ อย่าท้อใจ วันข้างหน้าที่สดใสรอพวกคุณอยู่ ....ย้ายประเทศด่วน ไปกินปลากรอบหรือปลาสวายชั่วคราวที่ริมทะเล  !!
ปล.เรื่องสหพันธรัฐหรือสหรัฐหรือสมาพันธรัฐหรือรีพับลิค ฯลฯ  โปรดเชื่อส.112 พักไว้ก่อนเถอะ เหมือนคุณชูพงศ์เปลี่ยนระบอบว่าไว้ "เรายังขายที่(ดิน)ยังไม่ได้" พี่น้องจะไปเถียงเรื่องยี่ห้อรถจะเป็นโตโยต้าหรือฮอนด้า สีแดงหรือสีขาว จนโกรธกัน
มีหลายอย่างที่สหายสนามหลวงและสหายยังบลัดอาจจะยังไม่เข้าใจจริงๆเรื่องสหพันธรัฐ หรือเรื่องสาธารณะรัฐอย่างถ่องแท้(ขออภัยจากทัศนะส่วนตัว) เราอาจจะไปกินปลากระเบนเผาที่เกาะกง แล้วดีเบตกันอย่างสนุกสักคืนสองคืน คล้ายเหมือนตอนนายปรีดี พนมยงค์ นศ.ปริญญาเอกทางกฎหมาย ร.ท.แปลก ขีตะสังคะ(มาเรียนทหารปืนใหญ่) ประยูร ภมรมนตรีและพรรคพวกรวม 7คน เช่าอพาตเม้นท์เลขที่ 9 ถนนซอมเมอร่าร์(Rue de Sommerard) อันเป็นถนนเล็กๆที่เงียบสงัดในกรุงปารีสท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บในต้นเดือนกพ. พศ.2469 เปิดการประชุมเพื่อการปฏิวัติประเทศไทย การประชุมมีกัน 4วันกับ 5คืน  และปรากฎผลเป็นจริงอีก 6ปีต่อมาเมื่อ 85ปีที่แล้วนั่นคือ 24 มิถุนา 2475  แต่ปัจจุบันนี้ผลเป็นอย่างไรที่นายปรีดีไม่ยอมเชื่อฟังฝ่ายทหาร ให้กำจัดระบอบกษัตริย์ให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดิน และจอมพลป.พิบูลลย์สงครามก็ทำลายเพื่อนทหาร(โดยเฉพาะพระยาทรง สุรเดช) และคณะราษฎร์คนอื่นๆจนหมดสิ้น เป็นใหญ่จากการรัฐประหารโดยใช้กำลังทหาร ทำลายประชาธิปไตยย่อยยับด้วยการฆ่านักการเมืองและสส.ผู้บริสุทธฺิหลายท่าน แล้วผลปัจจุบันประเทศย่อยยับไม่มีชิ้นดี...แถมมีกษัตริย์วัวสันหลังหวะที่ฆ่าพี่ตัวเองจนได้ขึ้นครองราชช่วยทำลายประชาธิปไตยด้วย เพราะอะไร? เพราะไอ้บอดและพวกจ่าห้าวกลัวผู้คนจะรู้ความจริง มันประหารมหาดเล็กชิต-เฉลียว-บุตรปิดปากอย่างถาวร  หนังสือสิ่งตีพิมพ์ เทป ซีดี เวปเป็นหมื่นๆชิ้นถูกห้ามพิมพ์ ซี้อขายแพร่หลายเรื่องเลวๆของมันและครอบครัวมัน เมื่ออุดรอยรั่วและปกป้องความจริงได้ยากเต็มทีแล้ว มันก็ให้ม.112ยัดเยียดให้ จนบ้านเมืองต้องพินาศวายวอดดังเห็นๆในปัจจุบัน
การพบปะเราคงตื่นเต้นที่ได้พบพวกท่าน ผู้เป็นกลุ่มที่หวังล้มเจ้าอย่างชัดเจนตั้งแต่วันแรกที่ประกาศสู้ ....คงเป็นที่น่าติ่นเต้นต่อดิฉันและครอบครัว ที่ได้มีโอกาศพบพวกท่าน และเป็นอนุสรณ์ชีวิตก่อนตาย
ขอบคุณคะ พบกันใหม่

Last edited by amdang (August 8, 2017 3:31 PM)

Offline

#574 August 8, 2017 11:08 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อุ้มหรือไม่เกี่ยวพันกันเหนือชั้นหลายด้านหลายมุม และอาจจะเกี่ยวพันระดับประเทศ

อ.สุรชัย แซ่ด่านเผยมาน่าฟังมาก และกำลังรอคลิบตอบโต้จากอ.ส.ส.ท.จะติดตามทยอยมาลงทันทีที่ได้ร้บ
เพราะพวกเราส่วนใหญ่ล้วนเป็นพวก"ไกลปืนเที่ยง" ไม่สามารถจะทราบเรื่องลึกลับแบบนี้  ชอบใครรักใครก็บริจาคทุนรอน
ช่วยพวกกันเองมาตลอดหลายกลุ่มหลายพวก ความแตกแยกของกลุ่มนักปฏิวัติมีจริง  การหลอกลวงสร้างฉากจะมี
จริงหรือไม ต้องอยู่ในดุลยพินิจของท่านเอง กรุณาอย่าวู่วามผรุสวาทใส่กัน ขอเถอะคะ
เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนที่สุดโศกสลด และเจ็บปวดต่อพวกเราไปทั่วหน้า ที่พวกเราได้เห็นและทราบ โปรดติดตามอย่างใจเย็นๆ
ที่พวกเรารู้ตอนนี้เป็นเพียงยอดน้ำแข็งที่ลอยอยู่เหนือน้ำเท่านั้น น้ำแข็งที่ใหญ่เป็นภูเขาทั้งก้อนที่อยู่ใต้น้ำ มหึมาแค่ไหนเรายังไม่สามารถจะรู้ได้
และจะอยู่ในดุลยพินิจส่วนตัว หรือมหาชนทั้งหลายจะได้พินิจพิเคราะห์กันเอาเอง  แต่ถึงนาทีนี้ก็ได้แต่สลดหดหู่ใจอย่างที่สุด ดูเหมือนการต่อสู้
ของพวกเราที่มีมาเกือบ11ปีแล้วมีแต่ความล้มเหลว
เราเล่นเป็นทีมกันไม่เป็น และการแตกความสามัคคีของนักปฏิวัติที่ได้ยินได้ฟังมีจริงมาตลอด  แต่พวกเราไม่มีทางเลือก ก็ต้องอดทนที่จะรอเพื่อทราบความจริง
บุรุษหรือนารีขี่ม้าขาวที่เราหวังยังไม่มีมา   เชิญฟังคลิบคะ

จะตามติดคลิบของอ.ส.ส.ท.เมื่อจบลง คาดว่าเป็นวันนี้
พบกันใหม่คะ

Last edited by amdang (August 8, 2017 3:33 PM)

Offline

#575 August 9, 2017 11:27 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เรื่องโกตี๋(ต่อ)

ความคืบหน้าเพิ่มเติมจากจอม เพขรประดับที่สัมภาษณ์"สหายเผด็จ"  คุณสุรชัย แซ่ด่านเรียก"สหายสม"  ก็ลองชมฟังว่ามีรายละเอียดในการอุ้มโกตี๋ได้อย่างไร โปรดอ่าน comments
ข้างล่างคลิบด้วย จะได้รสชาดที่มีทุกอย่างเพื่อพิจารณา นี่คือความสวยงามของโลกดิจิตอลและแมสมีเดียปัจจุบัน ที่เพิ่มมิติข่าวสารให้มีรสชาดเพิ่มขึ้น และบางทีความจริงก็ถูกซ่อนอยู่ในนั้น

ส่วนคลิบของอ.ส.ส.ท.ไม่ค่อยเน้น(focus)ในเรื่องโกตี๋มากนัก และจะตามมาด้วยคลิบล่าสุด 9สิงหาคม 2560ที่ชื่อ  ...ล่าสุด! "หมาน้อนโกตี๋"แค่หนีไปบวช!! โดยลุงสนามหลวง ก็ลองฟังกันดูว่าสถานะการณ์เรื่องโกตี๋ เล่นข่าว(play down)กันอย่างไร?  ส่วนอ.สุรชัย แซ่ด่านพูดอย่างเสียงดังฟังชัดจากคลิบเมื่อวาน โดยเอา"เกียรติ"ตนเองเป็นประกันว่า"เป็นการสร้างภาพของโกตี๋(พระเอกตายตอนจบ")เอาเอง
ตอนนนี้มี"หมอข่าว"ภายใน-นอกอีกหลายท่านก็ออกความเห็นเรื่องโกตี๋อย่างต่อเนื่อง  อาจไม่มีความสำคัญมากไปกว่าคู่กรณีย์อ.ส.ส.ท.และแดงสยาม ซึ่งมีความเห็นกันอย่างตรงกันข้ามดังที่รู้กัน แต่บางครั้งและหลายครั้งความจริงก็ปรากฎขึ้นได้เช่นกัน เช่นกรณีย์"วอเตอร์เกต(Watergate Scandal) ในตันปี 1970s ในอเมริกา ที่ทำให้ปธน.ริชาร์ด นิคสัน(Richard Nixon)ต้องลาออก โดยนักข่าวหนุ่มต๊อกต๋อยไม่ค่อยมีชื่อเสียงของนสพ.วอร์ชิงตันโพสต์ คือบ็อบ วูดเวอร์ด(Bob Woodward) และคาร์ล เบอร์นไสตน์(Carl Berhstein)รายงาน จนจนท.เอฟบีไอ(ผู้มีชื่อว่านาย"เสียงลงคอ--Mr" Deep Throat")ที่กุมเรื่องลับที่เป็นจริงอยู่ เกิดเมตตาสงสาร เลยปล่อยข่าวราชการลับ(leaks)ให้ว่าความจริงเป็นอย่างไร? จนนักข่าวหนุ่มทั้งสอง โด่งดังเป็นประวัติศาสตร์นักข่าวสื่อของอเมริกามาจนทุกวันนี้ เมืองไทยต่อไปจนท.ที่ไม่เห็นด้วยกับรบ.ก็อาจจะทำได้เช่นกัน  กรุณาช่วยกันทำเถิดคะ...และตอนนี้มีแมสมีเดียเยอะแยะที่จะปล่อยข่าว(ความจริง) ประเทศนี้มีแต่ความลับและของลับ ผู้คนหดหัวกลัวตายไปทั้งแผ่นดิน จะได้มีส่วนช่วยเปลี่ยนกลาแลนด์ได้บ้าง ช่วยสร้างประวัติศาสตร์ให้แผ่นดินนี้ด้วยเถิด ประเทศต้องการความช่วยเหลือจาก"แตงโมและมะเขือเทศ"โดยกล้าบอกความจริงว่าเรื่องโกตี๋นี้แท้จริงเป็นอย่างไร? เราต้องการความจริงในแผ่นดินนี้เป็นอย่างมากคะ

Last edited by amdang (August 9, 2017 11:40 AM)

Offline

#576 August 10, 2017 11:45 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การประชุมประจำปี ในโอกาสครบรอบ ๕ ปี การก่อตั้งภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน 6 สิงหาคม 2560

VhFBele.jpg
OkS3Lgt.jpg
4PiYafV.jpg
yN47HTI.jpg
4fMXkcn.jpg
SJ3wTLV.jpg
7TobujX.jpg
KvQB7dT.jpg
fzKeK73.jpg

การประชุมเป็นไปโดยราบรื่น มีผู้เข้าร่วมประมาน108คน พากันมาจากหลายแห่งในอเมริกา แคนาดา และยุโรป
มีนักพูดหลายท่านผลัดกันขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์ โปรดติดตามรับฟังตามคลิปนะคะ
ต้องขออภัยที่ไม่สามารถเอารูปมาลงได้มากกว่านี้ มีปัญหาที่กล้องค่ะ
ถ้าท่านใดมีภาพมากกว่านี้ กรุณาเอามาโพสต์ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

สรุปผลจากการประชุมได้ว่า เราต้องคอย...คอยหลัง 25 สิงหา...คอยหลังวันเผา...คอย...คอย...
คอยตั้งรับ ยอมรับ นั่งทำตาปริบๆ ปล่อยให้เขาทำร้าย เหยียบย่ำเรา ครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วก็ผ่านไป...
เขาจึงได้ใจ รู้ว่าคนแสื้อแดงได้แต่พูด ไม่กล้าสู้ เขาจึงทำเรา...เราเจ็บมาก หลายร้อยหน
แผนสู้ของเราไม่มี ทำกันสะเปะสะปะตามสดวกส่วนตัว มีแต่สู้กันหลังไมค์มาเกือบ11ปีแล้ว ไม่มีทางก้าวหน้า
ตื่นเถิดพี่น้อง   ไม่ลุกขึ้นสู้อย่าหวังประชาธิปไตย...ประชาธิปไตยได้จากการต่อสู้เท่านั้น ...เมื่อไม่กล้าสู้ก็เป็นได้แค่ไพร่..หรือเป็นทาสตลอดไป
อเมริกาสู้ปลดแอกจากกษัตริย์จอร์จ(ที่สาม)แห่งอังกฤษ ด้วยสงครามเลือดยาวนานเกือบ8ปี ฝรั่งเศษจากกษัตริย์หลุยส์ ฟิลิบเป้(ที่สิบหก)  รัสเซีย
นำโดยเลนิน-ทร้อสคีคว่ำพระเจ้านิโคลัส ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ การขับไส่พระเจ้าโมฮัมหมัด เรซา(ชาร์) ปาเลวีของอิหร่านโดยประชาชน 
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช คนไทยแซ่แต้ปลดแอกสยามจากพม่า   ฯลฯ  ฯลฯ สำเร็จเปลี่ยนทิศทางประเทศได้ โดยล้วนปลดแอกตัวเองจากเผด็จ
การกษัตริย์...มันมาด้วยการเสียสละของประชาชน...ด้วยเลือดมาทั้งนั้นน...!!!
TX9NBZe.jpg

Last edited by amdang (August 11, 2017 9:39 AM)

Offline

#577 August 14, 2017 6:44 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เจ็บแผลเก่าอีก(Reopen Old Wounds)

อเมริกามีแผลเป็นมายาวนานก็คือเรื่องการเหยียดผิว เริ่มแรกก็เป็นคนพื้นเมืองอินเดียแดงซึ่งเป็นคนพื้นเมืองดั้งเดิมบนผืนแผ่นดินอเมริกาทั่วไปทั้งทวีป และเมื่อคนผิวขาวจากยุโรปเริ่มอพยพเข้ามาเพราะพวกเขาถูกกดขี่เรื่องการนับถือศาสนา ขนบธรรมเนียมหรือวัฒนธรรม ไม่ชอบกฎหมายและหรือผู้ปกครองบ้านเมืองที่ตนถูกบีบเช่นเรื่องภาษี  พวกแสวงหาโอกาสดีต่อชีวิตใหม่เช่นที่ดิน เป็นเจ้าของเกษตรกรรมขนาดใหญ่ แสวงหาแร่ธาตุที่มีค่า รวมทั้งพวกชอบผจญภัยอันเป็นนิสัยประจำตัวของคนผิวขาวทั่วไป ไม่เหมือนการอพยพของคนจีนหลายสมัยที่ออกจากแผ่นดินจีนเพราะส่วนใหญ่เรื่องความอดหยาก แสวงหาแหล่งอาหารทำมาหากินเลี้ยงชีพ ไปเป็นกรรมกรขายแรงงานเป็นที่ตั้งในยุคแรกๆ แต่คนขาวที่เข้ามาอเมริกาล้วนต้องการเป็นเจ้าของที่ดินและทรัพยากรและความมั่งคั่ง นี่คือที่มาของการค้าทาสคนผิวดำจากทวีปอัฟริกา เอาทาสมาใช้งานเป็นแรงงานหลักทั่วไป โดยเฉพาะทางเกษตรกรรม ทำไร่นาและผลิตผลทางเกษตรเช่นยุคบ่อเกิดสงครามกลางเมือง(US Civil War)ในสมัยรบ.ปธน.อาบราอ้ม ลินล์คอนอันเป็นปธน.คนที่ 16 ตอนนั้นประเทศอเมริกามีอายุเพียง 72ปี ก็เกิดสงครามกลางเมืองขึ้น โดยทางรัฐฝ่ายใต้ได้แยกตัวจากรัฐบาลกลาง(ฝ่ายเหนือ) เป็นสหพันธรัฐ(Confederate States of America)โดยแยกประเทศขาดออกจากสมัชชาสหรัฐซึ่งก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยสาเหตุหลักคือทางเศรษฐกิจที่ฝ่ายสหพันธรัฐฝ่ายใต้มีกิจการเกษตรคือไร่ฝ้ายผลิตสำลีกันทั่วไปเป็นหลัก อันเป็นสินค้านำรายได้หลักส่งตลาดยุโรปอย่างไม่ขาดสาย แต่ทางรัฐบาลกลาง(ฝ่ายเหนือ)ได้เริ่มนำเครื่องจักรกลเข้าพัฒนาอุตสาหกรรมแล้วส่วนใหญ่  ประจวบกับทางรบ.ปธน.ลินคอล์นต้องการปลดแอกการมีทาส ซึ่งทำให้ มนุษย์ในชาติเดียวกันไม่เท่ากัน สงครามกลางเมืองจึงระเบิดขึ้น และยาวนานถึง 4 ปี คนอเมริกันฆ่ากันเองเหมือนพี่น้องฆ่ากันเสียชีวิตกว่า620,000คนตายในหน้าที่  เป็นจำนวนประมาณ 2% ของปรชากรตอนนั้น 31,000,000คน และบาดเจ็บจำนวนมาก โดยไม่มีสงครามใดที่อเมริกาสูญเสียชีวิตมากที่สุด ทั้งที่อาวุธปืนสมัยนั้นเป็นปืนใหญ่แบบโบราณและอาวุธหลักประจำกายทหารเป็นแบบใส่กระสุนและดินปืนจากปากกระบอกเสียส่วนใหญ่ การต่อสู้ประจัญบานก็คือดาบและมีด แทงกันตายร่างติดกันมีให้เห็นกันทั่วไปเกือบทุกสมรภูมิรบ เป็นการรบที่ดุเดือดพลีชีพเพื่อชาติและต่างฝ่ายไม่ค่อยยอมแพ้หรือยอมถอย อเมริกาได้เสรีภาพมอบให้ประชากรคนผิวดำหรือผิวสีอะไรอื่น เพื่อได้มีอิสระ เสรีภาพ และต่อมาสิทธิในการเลือกตั้ง และ ฯลฯ กระทั่งปธน.บารัค ฮุสเซน โอบาม่า(รวม 232ปี)  ทำให้ประชาชนของประเทศที่มีสิทธิเสียงเท่ากันทุกคนมากระทั่งบัดนี้
แม่ทัพฝ่ายใต้คือนายพลเอก โรเบอร์ต อี ลี(Robert E. Lee)ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังและจบการศึกษาจากรร.ทหารเวสป้อนท์(Military Academy at West Point) ได้เป็นผู้นำกองทัพฝ่ายใต้ซึ่งขนาดเล็กกว่ามาก และเกือบจะกำเอาชัยชนะต่อฝ่ายเหนือ จากการต่อสู้ที่ดุเดือดโชกโชนหลายครั้ง แต่เนื่องจากนายพลนำทัพฝ่ายใต้ที่เก่งๆล้วนเสียชีวิตในสนามรบจำนวนมากมาย   จนในที่สุดเมื่อสงครามลากยาวออกไป ก็ต้องยอมแพ้แก่แม่ทัพฝ่ายเหนือผู้บ้าเลือดรบดุเดือดที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกาช่วงนั้น คือนายพล แกร้นท์ Ulysses Grantผู้ซึ่งต่อมาเป็นปธน.อเมริกันคนที่18 เพื่อนต่างรุ่นกันกับนายพล โรเบอร์ต อี ลี จากรร.ทหารเวสป้อยท์เช่นกัน การตกลงยอมแพ้ต่อกันจบลงได้ดีและรวดเร็ว
ความสำคัญของนายพล โรเบอร์ต อี ลีต่อประชาชนฝ่ายใต้มีมาก รวมทั้งเขาเองต่อมาได้รับเชิญเป็นคณะบดีมหาวิทยาลัยวอชิงตันและลี(Washington and Lee University) ที่เลคซิงตัน รัฐเวอร์จิเนียจนสิ้นชีวิตปี1870 ฉะนั้นผู้คนจึงสร้างอนุส่าวรีย์ให้เขาหลายแห่ง แต่ตอนหลังอนุสาวรีย์เหล่านี้และธงชาติสหพันธรัฐ(Confederated Flag)ถูกเคลื่อนย้ายออกจากสถานที่ราชการและบริเวณสาธารณะที่สำคัญทุกแห่ง ทำให้กลุ่มพวกมีความคิดเห็นแบบขวาและขวาจัดของอเมริกา ซึ่งมีหลายกลุ่มจากในประวัติศาสตร์เช่นพวกอารยันคนขาว(White Supremacy)เป็นเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ที่สูงสุด พวก เคเคเค(KKK-Ku Klux Klan) หรือคลู คลัคซ์ แคลน มาจนปัจจุบัน รุ่นล่าสุดคือพวก สคินเฮด(skinned head-โกนหัวล้าน) พวก นาซิ(เยอรมันของอดีตจอมเผด็จการณ์ฮิตเลอร์ กลุ่มอัลท์ไรท์(ALT right-Alternative Rights) และ ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นคนขาวหัวรุนแรงที่เกลียดชังคนดำ คนเชื้อสายอาหรับและพวกศาสนามุสลิม และคนกลุ่มน้อยเช่นคนแมคซิกัน หรือรวมไปหมดทั้งอเมริกาใต้ที่เรียกรวมว่า"ฮิสแพนิค(hespanic)" รวมทั้งคนเอเซียด้วย

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … lAmr-Gk88Q

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … EfeUMcrkWg


https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … KWlLcX6HWA
สาเหตุหลักก็มาจากประวัติศาสตร์แบบย่อที่เป็น"แผลเป็น"ของคนอเมริกันที่"รักษาไม่มีทางหายขาด"มาตลอดอันยาวนาน สมัยแรกๆ(และแม้ปัจจุบัน)คนผิวดำถูกทำร้ายจากคนขาวมีความคิดเห็นทางการเมืองแบบขวาจัดและแบบเหยียดผิวมาอย่างโหดร้ายทารุน สมัยแรกๆก็มีการจับคน(ที่ไม่ใช่คน)ร้ายที่เป็นคนดำแขวนคอ(lynching)กันโดยพลการในสวนสาธารณะ หรือหน้าโบสถ์ ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ย่างเนื้อบาร์บีคิวกินเลี้ยงอาหาร และดื่มกันอย่างสนุกสนานควบคู่ไปด้วย คนขาวแม้บางครั้งเชิญชวนเพื่อนหรือญาติโดยการเขียนจดหมายเชิญ ให้มาร่วมกินเลี้ยงตอนแขวนคอคนดำประจำสัปดาห์ถือเป็นความสนุกสนานไปด้วย เมื่อศึกษาค้นคว้าลึกลงไปก็สุดขยะแขยงและน่าสพึงกลัวมาก จนประเทศได้พัฒนาขึ้นมาด้วยแรงประชาธิปไตยหนุนหลังมาตลอด โลกความเป็นอยู่ปัจจุบันจึงเปลี่ยนไปมากมาย โดยเฉพาะช่วงท้ายที่มาติน ลูเธอร์ คิง(Martin Luther King Jr,) และพวกผู้นำคนสีผิว(ยิว จีน ฮิสแพนิค  ฯลฯ) ตั้งขบวนการต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษย์ชนสมัยปี1950-60 และต่อเนื่องรับไม้กันต่อๆมา ชนกลุ่มน้อยนำโดยพวกผิวดำได้จัดตั้งองค์การ(NAACP-The National Association for the Advancement of Colored People)ขึ้นมารองรับสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน  การต่อสู้เต็มไปด้วยการปะทะกันดังเหตุการณ์ที่ตำบลชาลอทท์วิลลล์(Charlottesville) ที่รัฐเวอร์จิเนียเมื่อวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2017เมื่อ3วันก่อน แล้วเกิดเหตุการณ์เป็นแรงกระทบไปทั่วประเทศ มีการปะทะกันหลายแห่งเกิดขึ้นแล้วในซีแอตเติ้ล รัฐวอชิงตัน โคโลราโด แคลิฟอร์เนียที่ลอสแองเจลิสและซานฟรานซิสโก ฟลอริดา และคงเกิดขึ้นอีกหลายแห่งจนกว่าจะจบลงได้อีกก็อาจใช้เวลาหลายวัน และไม่ได้หมายความว่ามันจะจบลงตลอดไป แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะปะทุขึ้นมาอีก เหมือนบาดแผลที่รักษาไม่เคยหาย เป็นความอัปลักษณ์ที่สุดของสังคมอเมริกาที่ยังมีการปองร้ายเอาถึงชีวิตต่อคนต่างผิวโดยเฉพาะคนผิวดำ บวกกับความลำเอียงของตำรวจที่มักยิงคนดำเอาง่ายๆระหว่างปฏิบัติหน้าที่ประจำวัน เช่นการหยุดรถตรวจใบขับขี่ ขอดูบัตรประชาชน  ความผิดการจราจร  ฯลฯ มีเรื่องให้เห็นในทีวีแทบจะประจำวัน และเศร้าไปกับความเป็นจริง จนบางครั้งอยากกลับบ้าน แต่ก็หลับตาและก็กลืนข่าวความชั่วช้าเลวทรามของกลาแลนด์คงไม่ไหวอีกต่อไป
เหตุการณ์ปะทะที่เกิดขึ้นกลางเมืองชาล้อทวิลล์เมื่อสองวันก่อนสั่นสะเทือนรบ.ทรั้มฟ์อย่างมาก เพราะเขาเป็นพวกขวาจัด(แม้ไม่ยอมรับ) พวกเคเคเค อ้อลไรท์ และ ฯลฯ ล้วนสดุดีและหาเสียงให้เขาอย่างออกนอกหน้า จนผ่านเป็นความน่าสนใจต่อคนขาวระดับคนงานทั่วไป ให้มีความหวังกับนายทรั้มฟ์ที่จะหางานให้ทำต่อพวกคนงานขาว 2.0 ซึ่งมีมากมาย ซึ่งคนงานชั้นล่างนี้ต้องการให้รบ.ปิดประเทศไม่ให้คนต่างชาติอพยพมาแย่งโอกาสเรื่องการงานไปหมด  เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คนอเมริกันวัยกลางคนจากอายุ 30-50 ปี จบเตรียมอุดมศึกษาก็ไม่เรียนต่อ ต่างออกทำงานเลี้ยงครอบครัวและแต่งงานแต่อายุยังน้อยแค่ 20ปี เมื่อครอบครัวมีปัญหาเจ็บไข้ได้ป่วยส่วนมากก็เสียบ้าน(ต้องขายบ้านให้ค่ารักษาพยาบาล) เมื่อล้มแล้วยากจะลุกขึ้นยืนได้อีก  หลายคนติดยาเสพติด เช่นยาบ้า เฮโรอีน โคเคน  ฯลฯ จนยาเสพติดเต็มไปทุกแห่ง คนขาววัยนี้หลายคนทนไม่ได้และติดยาเสพตืดก็ฆ่าตัวตายมากมาย จนกลายเป็นความแค้นเคืองต่อผู้อพยพเข้ามาใหม่ที่มีการศึกษาสูงๆ เช่นบริเวณไฮเทคดิจิตอลคอมพิวเตอร์ ที่ซานโฮเซ(San Jose)-ซันนี่เวล(Sunnyvale)-บริเวณล่างซานฟรายซิสโกที่เป็นหัวใจหลักในทางเทคโนโลยี่ที่ก้าวหน้า จะมีพวก"สมองล่อง(brain-drain)"เกือย 8ใน 10 คนเป็นคนต่างชาติที่อเมริกาซื้อตัวให้โอกาสเข้าเมืองเป็นพลเมืองอเมริกันรุ่นใหม่ จะเห็นได้ว่าคนงานผิวขาวอเมริกันเป็นฝ่ายพ่ายแพ้มาตลอดหลังสงครามเวียตนามมา 40 ปีแล้ว และไม่มีทีท่า"สมองล่อง"จะลดน้อยลง จึงทำให้กลุ่มหัวรุนแรงดังกล่าวถือโอกาสปั่นป่วนรวนพวกผิวสีอื่น ขนาดนายเดวิด ดุ๊ค(David Duke)หน.เคเคเคออกมาประกาศว่าเขาจะเอาประเทศคืน(ให้คนขาว) คนสีผิวอื่นจะต้องเป็นประชาชนอันดับสอง อยู่ใต้บังคับบัญชาของคนขาวอย่างเดียว สมัยก่อนๆเดินขบวนของพวกขวาจัดจะต้องมีฮู้ดหรือหมวกคลุมหัว หรือคลุมหน้าคลุมตาปิดบัง มาคราวนี้เขาเปิดหน้าแบบไม่กลัวอย่างโจ่งแจ้ง แถมบางคนใส่หมวกกันน้อคแบบกึ่งทหาร ใส่รองเท้าทอปบู๊ทเข้าต่อตีด้วยกระบองกับฝ่ายต่อต้านและตำรวจอย่างไม่สะทกสะท้าน ทุกคนตะลึงต่อความกล้า คราวนี้ถึงกับขับรถชนเข้าไปชนฝูงชนที่ต่อต้านตายไป1คนและบาดเจ็บระนาว ตำรวจเฮลิคอร์ปเตอร์เครื่องตกตายอีก 2 นาย
เสียงส่วนใหญ่ของนายทรั้มฟ์แข็งแรงมากโดยเฉพาะบริเวณเขตอุตสาหกรรมเก่า(Rust Belt Area) ในเขตกลางของประเทศ(mid-west) ซึ่งทำให้นายทรั้มฟ์ได้รับชัยชนะเหนือฮิลลารี่มากมายทั้งๆที่เป็นรอง13-14จุด(%)ก่อนเลือกตั้ง ทรั้มฟ์จึงเป็นขวัญใจคนขาวทั้งยากจนและร่ำรวยปัจจุบันมากมาย ฝ่ายพวกเดโมแครต และผวก.และนายกเทศมนตรีของเวอร์จิเนียร์ได้ออกมาขับไล่พวกขาวตกขอบอย่างรุนแรง แต่นายทรั้มฟ์ออกมาตำหนิพอเป็นพิธี เลยทำให้พวกเดโมแครตและนักการเมืองสังกัดพรรครีพับลิกันหลายคนออกมาตำหนิประท้วงอย่างรุนแรงและโกรธแค้นไม่น้อย เรื่องนี้คงยังไม่จบอีกหลายวัน และเป็นปัญหาใหญ่มากของคนอเมริกันในปัจจุบัน

https://www.google.com/search?q=map+of+ … 3gRaSis%3D

ส่วนเรื่องเกาหลีเหนือที่กำลังขู่จะยิงจรวดอย่างน้อย4ลูกใส่เกาะกวม(Guam) กลางมหาสมุทรแปซิฟิคห่างจากเกาหลีประมาณ 2,128 ไมล์ ทำให้"สงครามคำพูด(War of Words)" ที่มีต่อกันด้วยถ้อยคำที่รุนแรงมากขึ้น เช่นนายทรั้มฟ์ใช้คำว่าคงได้เห็นไฟบรรลัยกัลป์ที่เกาหลีเหนือ และการมอดไหม้อย่างรุนแรงชนิดมนุษย์ไม่เคยเห็นมาก่อนหากเกาหนือยิงจรวดใส่เกาะกวม อันเป็นที่ตั้งฐานทัพอากาศ(เครื่องบินทิ้งระเบิดเหนือเสียง บี-1)และฐานทัพเรืออีกจุดหนึ่งบนเกาะนี้ อเมริกาคงยิงจรวดเกาหลีเหนือก่อนถึงเกาะ เริ่มจากแนวเกาหลีใต้(โดยใช้ระบบต่อต้านจรวจแทด-THAAD) หลุดมาก็จะถูกญี่ปุ่นสอยด้วย แพทริอัท-3(Patriot-3) และหากผ่านได้อีก ก็จะถูกกองเรืออเมริกันบริเวณน่านน้ำระหว่างญี่ปุ่นและกวมซึ่งลอยลำรออยู่ และปราการสุดท้าย(ที่4)  ก็ยิงสกัดจากแนวป้องกันของเกาะกวมเอง คราวนี้เองจะพิสูจน์ขีดความแม่นยำว่าอเมริกาป้องกันตัวเองด้วยจรวดต่อต้านจรวดได้สักกี่เปอร์เซ็นต์  นายทรั้มฟ์ก็เปิดเผยขู่ว่าได้ใช้เงินอัพเกรดระบบนิวเคลียร์ และมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ปัญหาตอนนี้หากอเมริกายิงจรวดที่จะมาถึงเกาะกวมตกเสียก่อน แล้วเกาหลีเหนือผู้ลั่นวาจาว่าหากจรวดของพวกเขาถูกทำลาย เขาจะตอบโต้อเมริกาทุกแห่งโดยหัวนิวเคลียร์ทันที  อเมริกามีทหารที่ค้ำอยู่ชายแดนเส้นขนานที่ 38 ร่วมกับทหารเกาหลีใต้ 28,000คน พลเมืองอเมริกันประมาน4แสนคนในเกาหลีใต้ จำนวนล้านคนในญี่ปุ่น พร้อมทหารอีกประมาณ 50,000คน ทหารประมาณ50,000คนที่โอกินาวา และ 7,000คนที่เกาะกวม อเมริกาไม่ได้ตั้งใจจะรบกับเกาหลีเหนือเลยเพราะมีแต่ขาดทุน และจะกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโลก และเศรษฐกิจโลกจะถูกกระทบไปอีกนาน แต่ที่น่าเป็นห่วงคืออเมริกาเป็นชาติแรกที่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ลูกแรกและลูกที่2ในญี่ปุ่นปี1945เดือนนี้สิงหาคมเมื่อ71ปีที่แล้วมาก่อน และอเมริกาอาจจะต้องใช้อาวุธนิวเคลียร์อีกเป็นลูกที่3,4,5...........100    อเมริกาจะหมดความสวยงามตลอดไป แต่จะมีชื่อกลายเป็นอสูรย์ผู้กระหายเลือด ผู้ทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์มาทดแทน โลกจะประณามตลอดไป

ภาวนาว่าทั้งนายทรั้มฟ์และคิมจงอุน คงหาทางออกและเลี่ยงการเผชิญหน้ากันครานี้ด้วยวิธิการทูตและสันติวิธี สาธุ

ก่อนจบวันนี้ก็มีคลิบของ"น้องแยม"เปิดเผยส่วนสำคัญในเรื่องการแตกแยกจนแพแตกของอ.ส.ส.ท.
ความตายของโกตี๋ยังไม่คลี่คลาย แต่จะมีข่าวต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เพื่อนๆโปรดใช้สามัญสำนึกพิจารณาเอาเองแต่กรุณาอย่ารีบด่วนฟันธง
ความหวังเรื่องการจะมีกองกำลังไว้ปฏิวัติตอนนี้เท่ากับว่างเปล่า คือเราไม่เคยมี มีแต่ถูกหลอก 
อ.ส.ส.ท.คงกลายเป็นนักต่อสู้หลังไมค์อีกสถานีหนึ่ง
และคลิบรวมดีเจตีโต้บวกสมาชิกวงไฟเย็นอาจจะเพิ่มเป็นหลังไมค์อีกสถานีหนึ่ง ได้แต่เฝ้ามองนักสู้สองกลุ่มนี้ด้วยความเป็นห่วง และกลัวว่าการถูกอุ้มคนต่อไปอาจจะเกิดขึ้นอีก
เพราะดูเหมือนเขาไม่มีรปภ.ที่จะป้องกันตัวเองได้พอเพียง เพราะทุกคนใช้แมสมีเดียและโทรศัพย์อย่างมิสามารถยุติลงได้
อย่างไรก็ดีขอให้ทุกคนปลอดภัยและโชคดีเสมอ จะคอยฟังคลิบต่อไปเรื่องโกตี๋จอมมายากล ผู้สร้างกองทัพปลดแอกจากหลังไมค์....นะน้องแยม
ขอบคุณคะ

Last edited by amdang (August 14, 2017 11:58 PM)

Offline

#578 August 18, 2017 11:25 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ยุทธการตากสิน-2ปิดบางกอก
 

J9SCmvt.jpg

เจ็ดสิบปีอุบาทก์ภายใต้"มหิดล"แห่งวงศ์จักรีที่ผ่านมา ประชาชนไม่เคยได้รับความยุติธรรม..... และ25 สิงหาคม 2560 จะเป็นวันพิสูจน์อีกครั้งว่าความ"อยุติธรรม"มีจริงมาตลอด นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยได้มอบชีวิตของท่านเป็นเดิมพัน...!!!

ข่าวเช้าจากทีวีสถานีข่าว"ประชาชน"วันนี้  ทหารภาคสามเริ่มรนณรงค์ขนกำลังรถถังยานเกราะและกำลังทหารออกฝึกอาวุธ เดินแถวบนถนน โดยเล็งปากกระบอกปืนข่มขู่ชาวบ้านที่ลำพูน ป่าซาง และแถบภาคเหนือทั่วไป  พร้อมประกาศให้ชาวบ้านคอยดูข่าววันที่ 25 สิงหาคม 2560 ในอีก 1สัปดาห์ที่ศาลกทม.จะตัดสินคดีเรื่องจำนำข้าวของอดีตนายกยิ่งลักษณ์ที่บ้านตัวเอง แทนที่จะเดินทางเข้ากทม.ไปหน้าศาลฎีกา เพื่อเป็นกำลังใจให้อดีตนายกหญิง เหตุการณ์กำลังลุกลามใหญ่โต ซึ่งเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมมีการแถลงปิดคดีโดยผู้คนออกไปจำนวนหลายพันคนไปให้กำลังใจนายกหญิงคนแรกของกลาแลนด์ จนเป็นที่ตกอกตกใจของพวกสางเขียวทั้งประเทศอย่างมาก จึงมีการเตรียมแผนรับพลังมหาชนที่จะหลั่งไหลเช้ามาหน้าศาลฎีกากทม.โดยจะใช้กำลังตำรวจจำนวน17กองร้อยสองพันกว่านาย แต่ไม่รวมพวกทหารในเขตส่วนกลางเป็นจำนวนแสน และแผนขั้นแรกกำลังใช้วิธีการเคลื่อนกำลังทหารและยานเกราะแบบพร้อมรบ ออกข่มขู่เล็งปืนใส่หัวชาวบ้านแถบทางเหนือ-อิสาน พร้อมสั่ง(ขู่เข็ญ)บอกให้อยู่กับบ้านห้ามเข้ากทม.ในขณะนี้ พร้อมแถลงว่ากลัว"มือที่สาม"จะใช้เหตุนี้เข้าแซกแซงขยายผลจนเกิดวุ่นวาย(และอาจกลายเป็นสงครามกลางเมือง)
แผนขั้นสองคือการข่มขู่รถบ้สและรถแวนโดยสารห้ามขนคนเจ้ากทม.ในช่วงนี้ โดยกำหนดโทษการปรับหนักและขู่เข็ญห้ามปฏิบัติ พร้อมปล่อยข่าวว่ารถแต่ละคันรับเงินจำนวนแสนบาทต่อคัน พร้อมแจกเงินชาวบ้านที่จะเข้าไปกทม.คนละ1,200บาทเป็นเงินติดกระเป๋าด้วย พวกมันพยายามงัดวิชามารของคลังวิชาของเสนาธิการไทยที่โง่เง่า ที่ใช้กระพือข่าวเชิงขู่เข็ญที่ทำกันได้ผลต่อผู้คนตลอดมา
เป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจของกลาแลนด์มาก พวกสางเขียวจปร.คสช.และก๊วนของมันที่ปล้นครองชาติอยู่ขณะนี้ มีอาการขี้ขึ้นสมองและขี้ราดน่อง เพราะเหตุจะต้ดสินคดีนายกหญิงยิ่งลักษณ์หนุนโดยพลังมหาชนและชาวนามือเปล่า และวันที่มีการเผชิญหน้าก็เกืดขึ้นอย่างแน่นอน 
ความขลาดตาขาวของจปร.และคสช.พวกนี้นำมาซึ่งการปิดพีสทีวีของทักษิณ แหล่งหาเลี้ยงชีพของพวกนปช.เสีย 30วัน เห็นได้ชัดว่าพวกมันกลัวปชช.อย่างที่สุด ที่จะพยายามปิดกระบอกเสียงของพวกนปช.ก่อนศาลจะปล่อยคำตัดสินวันที่ 25 สค. ทั่วโลกเขามองเห็นและต่างลงความเห็นว่ารบ.อ้ายเหล่คงไปไม่ได้กี่น้ำอย่างแน่นอน
"สถานะการณ์ย่อมสร้างวีระบุรุษ" ...necessity is the mother of invention(Plato)...วีระบุรุษเลือดเนื่อเชื้อไขผู้กู้ชาติของพระเจ้าตากสินมหาราชจะปรากฎขึ้นคราวนี้ไหมหนอ? เลือดคนกรุงเก่า"อยุธยายังไม่สิ้นคนดี"จะมาช่วยนำพวกเราไหมหนอ? เราสิ้นหว้งต่อไทยรัตนโกสินทร์ไปหมดแล้ว  236ปีที่จักรียึดครองจนบ้านเมืองวอดวายขนาดนี้จะหมดยุคครานี้ไหมหนอ? เลือดอยุธยาผู้เสียสละเลือดเนื้อชีวิตและจิตวิญญานอันบริสุทธิ์ของผู้กู้ชาติ จะกลับชาติมาเกิด...มานำพวกเราเหมือนตอนโมเสส(Moses)นำคนยิวหนีทหารทรราชอียิปห์ที่ตามติดเพื่อสังหารคนยิวให้หมด การผ่าฝ่าข้ามทะเลแดง(The Red Sea)ของคนยิวอย่างปฏิหาริย์คราวนั้นมีจริงในคำภีร์โอลด์เทสตาเมนท์- Old Testament Bible จนทำให้ประเทศของยิว(อิสราเอล)เป็นมหาอำนาจในปัจจุบัน จะเกิดขึ้นในกลาแลนด์ได้ไหมหนอ?  พลังจิตวิญญาณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและนักสู้กู้ชาติ จะมาจุตินำและสร้างผู้นำให้เราได้ไหม??..คำตอบอยู่ที่...............วัฒนา เมืองสุข และ จาตุรนต์ ฉายแสง

FAwKrvo.jpg
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … attana.jpg
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … LEQPoXoANQ

8TVPtAc.jpg
https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … g?download
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … fQnlO6vSyw

YQ6XSqX.jpg
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … oJSHHEAvHw

แผนตากสิน-2 จะเป็นไปได้ไหม? อีก7วันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2560 จะบอกให้รู้อย่างดีว่าไทยจะไปรอดหรือไม่ ?
หากไม่กล้าออกจากบ้านไปหน้าศาล ไทยก็คงต้องเป็นทาสพวกมันตลอดไป..
ออกมาเถิดน้องพี่..ออกมาขับไล่มัน...ไป ! ไป ! ไป !...พวกศักดิ์นาหากินบนหลังคน...
พวกศักดินา สำราญบนหัวคน
สามานโสมน ปลดมันออกไป!

***
ออกมาเถอะน้องพี่ ออกมาขับไล่มัน
ไอ้พวกชนชั้นเผด็จการ ไล่มันไป ไปไป

พวกศักดินา หากินบนหลังเรา
เหยียบย่ำพวกเรา ยากจนมานาน

พวกศักดินา หากินบนหลังเรา
เหยียบย่ำพวกเรา ยากจนมานาน

ออกมาเถอะน้องพี่ ออกมาขับไล่มัน
ไอ้พวกชนชั้นเผด็จการ ไล่มันไป ไปไป

พวกศักดินา สำราญบนหัวคน
สามานโสมน ปลดมันออกไป

พวกศักดินา สำราญบนหัวคน
สามานโสมน ปลดมันออกไป!


(ทำนองจากเพลง Bella Ciao เพลงจากวงไฟเย็น แต่งเนื้อร้องโดย Samunchon Chonsamun)

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมสั่งฆ่าพวกเราเป็นว่าเล่นก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง

....สาธารณะรัฐประชาธิปไตยไทย จงเจริญ !!!
Long Live .....The United States of Thailand !!!

Last edited by amdang (August 20, 2017 1:50 PM)

Offline

#579 August 21, 2017 10:59 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

อเมริกาต้องรีบผ่าตัดแผลร้าย

หลังจากเกิดเหตุปะทะกันที่เมืองชาลลอตส์วิลล์ที่ รัฐเวอจิเนียร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างกลุ่มคนขาวอารยัน(Aryan race)ซึ่งจัดการเดินขบวนโดนพวกอัลท์-ไร้ท์(Alt-Right) จนมีการขับรถเข้าชนผู้คนที่ประท้วงเสียชีวิตเป็นผู้หญิง1คนและฮ.ตำรวจเกิดอุบัติเหตุตร.เสียชีวิต2ท่าน และปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ก็ไม่กล่าวอะไรรุนแรงประนามต่อฝ่ายขาวขวาจัดกลับบอกว่ารุนแรงทั้งสองฝ่าย ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ในอเมริการวมทั้งนักการเมืองพรรครีพับลิกันพรรคของนายทรั้มฟ์เอง ออกมาตำหนิคำพูดว่าเป็นการเอาใจพวกขาวขวาจัดให้ดูดี และมีการปรับภาษาสร้างภาพตอนหลังเพื่อทำให้ดูหนักขึ้นต่อพวกขวาอีกสองครั้ง แต่ประชาชนและสื่อทราบมาก่อนอย่างดีว่าครอบครัวนายทรั้มฟ์(พ่อ-แม่)และตัวนายทรั้มฟ์เองล้วนโปรพวกขวาจัดกลุ่มเคเคเค(KKK-Ku Klux Klan) หรือพวกขาวอารยัน(Aryan ethnic) และต่อมามีเกิดขึ้นอีกหลายกลุ่มเช่นพวกแนวนาซี(Noe-Nazi) สคินเฮด-Skin Heads(โกนหัว) และล่าสุดแปลงเป็นกลุ่มออลท์-ไร๊ท์(Alt-Rights) ซึ่งรวมทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน พวกนี้เองทำความเคารพนายทรั้มฟ์ แบบยกมือขวาตรงยกขึ้นเหนือหัวเมือนทำวันทยาหัตถ์ หรือเหมือนพวกฮิตเลอร์และพวกนาซีเยอรมันเคยใช้
แต่คนอเมริกันได้ต่อสู้ด้วยเลือดเนื้อและเสียชีวิตจำนวนมากในเรื่องเหยียดผิว-เลิกทาส ปฏิบัติต่อมนุษย์ไม่เท่ากัน มาตั้งแต่ยุคสงครามกลางเมือง เพื่อให้มนุษย์บนผืนแผ่นดินได้มีความเท่าเทียมกันตามสิทธิมนุษย์ชนที่อเมริกาเขียนไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับแรก และมีฉบับเดียวที่เป็นกฎหมายสูงสุดของบ้านเมืองของเขา คนอเมริกาพร้อมสู้ตายเพื่อปกป้องสิทธิตามรัฐธรรมนูญแม้ชีวิตก็ยอมให้ และเมื่อวานวันเสาร์ที่19 สิงหาคม 2017 พวกขวาจัดดังกล่าว ได้รวมตัวจะเดินขบวนออกขู่เข็ญและแสดงอำนาจอีกที่เมืองบ้อสตัน(Boston) รัฐแมสสาชูเสตอีก แต่ประชาชนร่วมรวมตัวกันทันทีประมาณ40,000คน เดินออกมารวมกันขับไล่ จนพวกขวาจัดปอดแหกต้องรีบสลายตัวมลายหายไป ก่อนจะถูกเหยียบจนจมดิน ประชาชนที่บ้อสตันโมโหมาก จากที่พวกบ้านี้ทำเรื่องที่เมืองชาลอตส์วิลล์(Charlottesville)ที่เวอร์จิเนียร์เมื่อสัปดาที่แล้วมาครั้งหนึ่งแล้ว
ประชาชนกำลังคิดว่าจะย้ายอนุสาวรีย์ของวีระบุรุษฝ่ายใต้อีกประมาณ 798แห่งไปเก็บไว้ในพิพิทธภัณฑ์ แทนที่จะให้ปรากฎบนเนื้อที่สาธารณะ แผลลึก 152ปีหลังปธน. อาบราฮ้ม ลินคอล์นถูกฆาตรกรรม แผลบาดเจ็บสาหัสของอเมริกายังไม่หายขาด สาเหตุเพราะครอบครัวนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์และตัวเขาเองเป็นพวกขาวอารยันนั่นเอง  ความจริงมันปิดไปไม่ได้ และนี่เองที่รบ.นายทรั้มฟ์ที่มีอภิมหาเศรษฐีเป็นรัฐมนตรีเกือบทั้งนั้น(12คน มีเงิน$14.5 billion)และกำลังถูกพายุทางการเมืองเล่นงานอย่างหนักขณะนี้ เพราะสมาชิกสภาส่วนใหญ่ไม่ว่าพรรคไหนจะไม่เอาเขาอย่างแน่นอน เมื่ออาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับสิทธิมนุษย์ชนเหยียดผิวเกิดขึ้นลักษณะนี้ บุคคลที่เป็นนักการเมืองผู้นั้น คงลากร่างไปบนถนนการเมืองของอเมริกันย่อมเป็นไปไม่ได้
พอดีนายสตีเวน แบนนอน(Stephen Bannon)ที่ปรึกษาทางยุทธศาสตร์ของนายทรั้มฟ์รีบชิงลาออกเมื่อวานซีน(วันศุกณืที่18 สค.) หมอนี้เองเป็นตัวเชื่อมกับพวกขาวอารยัน และเป็นผู้วางแผนให้ขาวหัวรุนแรงขวาจัดช่วยหาเสียงให้นายทรั้มฟ์อย่างดุเดือดและออกหน้าออกตา จนเขาได้รับชัยชนะ(แคนนส่วนใหญ่จากคนขาวชั้นล่างนี้) นายสตีฟนี้เองเป็นเจ้าของความคิดขวาตกขอบ ที่ห้ามคนอาหรับและฮิสแพนิคเข้าประเทศ แบบปิดประตูบ้านชนิดคล้ายคลึงกันกับทฎษฎีลัทธิมอนโรว์(Monroe Doctrine) ที่ต้องการแยกอเมริกาจากต่างประเทศสักระยะหนึ่ง(โปรดเข้าไปดูที่ Monroe Doctrine @ Wikipedia) แต่เขาก็เกลียดคนยิวและไม่ค่อยถูกชะตากับลูกเขยนายทรั้มฟ์นายจาเรด คุชเนอร์(Jared Kushner)ซึ่งเป็นคนยิว และเป็นที่ไว้วางใจจากปธน.เป็นที่สุด การรีบชิงลาออกทำให้นายทรั้มฟ์ดูดีขึ้นบ้างในเรื่องเหยียดผิวที่ระเบิดขึ้นมาอีก ส่อนักข่าวถือว่าเป็นการเอาเชิงช่วยนายทรั้มฟ์ตอนนี้ นายแบนนอนผู้นี้เป็นบุคคลสำคัญและน่าสนใจในอนาคต โปรดค้นรายละเอียดได้ที่wikipedia PBS/Front line จะได้ทราบการเมืองอเมริกันเรื่องพวกขวาจัดที่ร่ำรวยมากขึ้น 
ผลงานนายทรั้มฟ์ในสภาล้วนล้มเหลว และเรื่องใหญ่เช่นการยกเลิกระบบสาธารณะสุขประกันสุขภาพที่เรียก"โอบาม่าแคร์-Obama Cares" ก็ปราชัยในสภา ยกต่อไปยังไม่ทราบว่าพรรครีพับลิกันจะทำกันอย่างไรดี เพราะเรื่องนี้จะไปเกี่ยวสัมพันธ์กับการยกร่างภาษีรายได้ใหม่ เรื่องงบประมาณใหม่จะมาถึงเดือนหน้า เรื่องคนในรบ.โดยเฉพาะคนใกล้ชิดเช่นลูกชายและลูกเขย กำลังถูกสอบโดยอัยการพิเศษ(Special Council for Russia Investigation)อยู่ นายทรั้มฟ์จนบัดนี้ยังไม่ยอมเปิดเผยการเสียภาษี(Tax Return)ของเขามายาวนาน โดยอ้างว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบจากสรรพสามิต(IRS-Internal Revenue Service)อยู่ ซึ่งปธน.อเมริกาในอดีตเขาไม่ทำกันเช่นนี้มาก่อน และถ่วงเวลายาวนานขนาดนี้(เพราะจะทำให้ปชช.ทราบได้ว่าเขารวยแค่ไหน? เป็นหนี้ใครบ้าง?)  และเรื่องเกาหลีเหนือเข้ามาอีกซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ขนาดใช้อาวุธนิวเคลียร์กัน หากเครดิตของปธน.แย่ลงมาก ประชาชนย่อมไม่เชื่อถือในการตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆของปธน.อีกต่อไป เห็นมาตั้งแต่ยุคปธน.นิคสัน(President Richard Nixon)ที่กำลังได้เปรียบฝ่ายเวียตนามในสนามรบ โดยแอบเข้าตีฐานที่มั่นและคลังแสงขนาดใหญ่ของเวียตนามเหนือในเขตปากนกแก้ว(Parrot Beak Area of Cambodia)ของเขมร ทำความเสียหายอย่างย่อยยับต่อเวียตนามเหนือ แม้ต่อมาจะพ่ายแพ้ยับเยินเช่นกันคืนในยุทธการลัมซอน( Operation Lam son-719) เขตต่อลาวใต้และเวียตนามใต้ก็ตาม แต่หลังจากนั้นอเมริกาใช้บี-52บอมบ์เวียตนามเหนือยับเยินที่ฮานอย(Hanoi)เมืองหลวง  และท่าเรือไฮฟอง(Haiphong) บอมบ์ทั้งเขื่อน รพ. รร. อาคารที่ทำงานทุกชนิด และวัด ฯลฯ และนิคสันออกทีวีโกหกได้ทุกวันว่าไม่ได้โหดอย่างนั้น จนเวียตนามเหนือต้องหันกลับมาเจรจาอีกหลังทำเป็นโกรธวอล์คเอ้าท์(walkout)จากโต๊ะเจรจาไปแล้ว  แต่คนอเมริกันไม่รู้ว่าทหารอเมริกันกำลังได้เปรียบในสมรภูมิ กำลังโกรธรบ.และปธน.นิคสันอย่างหน้ามืดตามัว เรื่องคดีวอเตอร์เกต(Watergate scandal)ที่ในบ้าน หาว่านิคสันโกหกทุกเรื่อง ปชช.อเมริกันจึงบังคับผู้แทนสมาชิคสภาของตนลงแคนนไม่ให้สนับสนุนการเงินต่อสงครามอีกต่อไป และการลงมติถอดถอนปธน.(impeachment)ก็มาถึง ปธน.นิคสันจึงต้องลาออกก่อนถูกบังคับให้ออก สงครามอินโดจีนจึงต้องจบลงโดยอเมริกาเป็นผู้แพ้  ปธน.ทรั้มฟ์ก็อาจจะโดนประชาชนลงโทษเอาคล้ายคลึงกัน  ประเทศประชาธิปไตยประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดินเสมอ เป็นกฎตายตัวหลังจากอเมริกาตั้งประเทศมา241ปีแล้ว


https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … KpBdnnMuIg

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … nXAC32q0FA

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … X3hLdrZUWg

http://www.pbs.org/newshour/bb/counter- … ton-rally/

****************************
ข่าวล่าจากวงการแพแตกจากสปป.ลาว

ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงว่าใครจะบาดเจ็บล้มตาย แต่การแตกของอ.ส.ส.ท และการหายตัวไปของโกตี๋ แรงสะท้อนกระทบยังค่อนข้างรุนแรง  ก็เอาคลิบทั้งสองฝ่ายมาให้เพื่อนๆพิจารณากันอย่างละเอียดจนอิ่มใจ แต่ต้องขอร้องว่าอย่าเพิ่งฟันธงในเรื่องนี้

นิยายการต่อสู้ของนักปฏิวัติไทยพ.ศ.นี้เรื่องยังไม่จบ  ตอนสนุกตื่นเต้นกำลังตามมา เพียงติดตามไปดูและฟังก็แล้วกัน  ได้แต่สงสารและเห็นใจพวกเพื่อนไทยที่นั่นและแฟนคลับทั่วโลกที่เอาใจช่วย สนับสนุนอย่างเต็มหัวใจ และเสียเวลาให้มากมายอย่างจับใจ และต้องอกหักเหมือนดิฉันจนเศร้ามากว่าสามสัปดาห์แล้ว สำหรับบางคน...เสียดายความรักและศร้ทธาที่เคยมอบให้ด้วยใจจริง แต่ก็อดเป็นห่วงพวกที่เหลือไม่ได้เลย..พวกเขาขาดไปหมดทุกอย่างแม้ที่พึ่งพิงทางใจ ท้องก็ร้องเพราะหิวโหยท่ามกลางความตระหนกวิตกหวาดระแวงแทบทุกนาที คงทำให้คิดถึงและรักอาลัยหากลาแลนด์ที่อบอุ่นเหมือนอ้อมกอดของพ่อและแม่ แต่พวกเขาออกมาสู้เพื่อเอาแผ่นดินพ่อและแม่คืนจากพวกโจรที่ปล้นไปไงละ.......
วงไฟเย็นอาจไปตั้งวงใหม่ในไนท์คลับสักแห่งหรือสองแห่ง หรือประกาศจัดตระเวณการแสดงรอบประเทศอันสวยงามนี้จากเวียงจันทร์ สู่หลวงพระบาง วังเวียง โพนฮง เมืองสุย ทุ่งไหหิน ลาดแสน เชียงขวาง ซำเหนือ สวันเขต ปากเซ  ฯลฯ........กลับบ้านจะเชี่ยวชาญเพลงลาวอย่างที่สุด..
เพราะเราคือเพื่อนกัน..
...สู้..สู้..สู้
***********************************

1cECR3F.jpg
1gj6LHk.jpg
2w6QW8v.jpg
F9oUQIw.jpg

ขอต่อท้ายด้วยข้อคิดคำนึงถึงมหาชนที่จะไปให้กำลังใจอดีตนายกฯหญิงยี่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันที่ 25 สิงหาคมอีกเพียง4วันข้างหน้า ว่าหากศาลตัดสินไปในรูปใด คือใช่ให้ติดคุก(รวมทั้งเสียค่าปรับที่ได้มีการยึดอารักขาทรัพย์สินคุณยิ่งลักษณ์และครอบครัวไว้แล้ว) หรือไม่มีความผิดใดๆได้รับการปล่อยตัวไปเลย ประการที่สามคือพิพากษาแบบงอแงนิสัยพาลของศาลไทยโดยยืดคดีไปอีก ที่อำนาจศาลไทยมาจากไหนย่อมเป็นที่ทราบดี ตอนนี้ก็คือเสี่ยโอมีคำสั่งและอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ จะเอาชีวิตทรัพย์สินของใครที่ไหนหรืออะไรก็ต้องได้ในแผ่นดินนี้
เพื่อนๆเตรียมเดาคำตอบให้ดีน๊ะว่าฟ้าเมืองไทยจะถล่มทลายหรือไม่? หรือจะออกมาลักษณะใดๆหรือรูปใด ก็จะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นอย่างเด่นชัดว่าอนาคตประเทศนี้จะไปทางไหน เมื่อมวลชนมีพลังมหาศาลบนถนนขึ้นมาได้อีกครั้ง แล้วอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น   เหตุการณ์วันที่14-16 ตุลา 2516ที่เป็นกลียุคจะกลับคืนมาหรือไม่ ตอนนั้นกรมประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจที่ผ่านฟ้า กองสลากฯ สถานีตร.ชนะสงคราม ถูกเผาทันที ป้อมตร.ทั่วกทม.พังลงระเนระนาดเหมือนดังคอกหมูล้ม....หรือคราวนี้อาจจะรุนแรงขนาดพังคุกบาสติลของฝรั่งเศส(Bastille prison)เพื่อปลดปล่อยเพื่อนนักโทษมาตรา112ออกมานำทัพประชาชนได้ทันทีและอย่างฉับพลัน   พลังมหาชนจะเหมือนคลื่น"ซือนามิ"ที่จะถาโถมเข้าทำลายอะไรที่ขวางหน้าได้ทุกอย่าง  กทม.จะกลายเป็นทะเลเพลิงทันที ประชาชนจะทลักออกมาเต็มทุกถนนฉลองชัยอย่างตระหนกสุดตื่นเต้นแบบไม่เชื่อในสายตา ...อนุสาวรีย์ต่างๆ(รวมทั้งที่จะฉลองครบรอบปีที่107เดือนหน้า) คราวนีี้อาจกองลงพื้น วังและสถานที่สำคัญหลายแห่ง และ ฯลฯ ...ย่อมเป็นไปได้ทั้งนั้น ประชาชนที่รัก..วันนั้นของประเทศจะมาถึงหรือไม่ ดิฉันอยู่ไกลจากบ้านครึ่งโลกแต่จะจุดธูปจุดเทียนสวดมนต์ด้วยดอกไม้...ส่งใจไปถีงคนไทยในวันนี้...
เป็นวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ 2560 ...อันอาจเป็นวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกู้ชาติได้สำเร็จครั้งที่-2 ?!!
พบกันใหม่

ปล. สถานะการณ์สร้างวีระบุรุษ
วีระบุรุษและวีระสตรีย่อมไม่เกรงกลัวความอยุติธรรมใดๆทั้งสิ้น
เรากำลังมองเห็นตัววีระบุรุษและวีระสตรีของเราชัดขี้นวันนี้แล้ว

สว้สดีค่ะ

Last edited by amdang (August 23, 2017 10:14 PM)

Offline

#580 August 23, 2017 11:56 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 933

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

บุเรงนองลั่นกลองรบแล้ว

กุสุมาแม่เอย ข้าพเจ้านี้เป็นคนรักชีวิต แลรักท่านยิ่งกว่าชีวิต แต่ทั้งท่านแลทั้งชีวิตของข้าพเจ้ารวมกัน
ข้าพเจ้าก็รักน้อยกว่าเมืองตองอู....(จากจินตนิยาย"ผู้ชนะสิบทิศ"..โดยยาขอบ-โชติ แพร่พันธุ์)

WRBixXG.jpg
https://www.facebook.com/photo.php?fbid … 362&type=3

Ua4OBJw.jpg

jw5E09W.jpg


ขอฝากเพลงปลดแอกในสงครามปฎิวัติของคนอเมริกา จากลูกหลานไทย-อเมริกัน เนื่องในโอกาสนี้มาด้วย

https://youtu.be/yTDOoXd6EXs?list=PLqxphBuPVws5vEXv3cTSx2mUQPX5kyNdr&t=28


gmogBWe.jpg

มาแล้ว จุติแล้ว เกิดขึ้นแล้ว....บุเรงนองไทย...."วัฒนา เมืองสุข" ผู้ไม่เคยครั่นคร้ามใดๆที่จะต่อสู้เพื่อความเป็นจริง
ข่าวล่าสุดก่อนชั่วโมงสำคัญวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2560
เขาจะเป็นตากสิน-2ได้จริงหรือไม่   เวลาเพียงไม่นานคงพิสูจน์ให้คนไทยอีก 10ล้านคนที่กำลังหนุนเขาได้เห็นชัดๆ
เพราะนาย"ไก่" วัฒนา เมืองสุขผู้นี้ไม่ระย่อยินยอมพวกโจรปล้นชาติแม้ก้าวเดียว ถึงแม้เขาจะมีอันจะกินอยู่ดี
กินดี .....เหมือนจอร์จ วอชิงตัน(George Washington)  จอห์น อาดัมส์(John Adams) ทอมัส เจฟเฟอร์สัน(Thomas Jefferson) เบ็นจามิน แฟรงค์ลิน(Benjamin Franklin) เจมส์ แมดิสัน(James Madison) อเล็คซานเดอร์ แฮมิลตั้น(Alexander Hamilton)  เจมส์ มอนโร(James Monroe) ฯลฯ  ท่านพวกนี้ล้วนเป็นบุคคลที่มั่งคั่งร่ำรวยมากของสังคมอาณานิคมอเมริกันสมัยนั้น แต่เขาร่วมจับมือกันเสี่ยงชีวิตยอมหัวขาด
ลงมือปฏิวัติปลดแอกตัวเองจากอังกฤษ และติดอาวุธรบกับทหารอังกฤษมหาอำนาจโลกและทหารที่รบเก่งกาจครองโลกในขณะนั้น
ทหารอเมริกันสมัยแรกนั้นก็คือชาวบ้านทั่วไป(กองหลอน-อาสาสมัคร-militia) ที่พอจะมีปืนล่าสัตว์ใช้บ้าง ส่วนมากจะไม่ค่อยมีรองเท้าใส่ ใช้แผ่นหนังคาดเท้าเดินกันอยู่
แต่เขายึดมั่นที่จะรบกับทหารอังกฤษที่เก่งที่สุด มีเครื่องแบบสีแดงแวววับทั้งท้อบบู๊ดและเสื้อเกราะครบครัน เพราะจิตวิญญาณของคนอเมริกัน
ต้องการอิสระภาพ และเสรีภาพ ได้ปกครองตัวเอง พวกคนอเมริกันจึงบากบั่นทุ่มเทร่วมกันเสียสละชีวิต จนเป็นฝ่ายรบชนะอังกฤษในที่สุด  บัดนี้เวลาผ่านย่างก้าวมา 241ปีแล้ว อเมริกาเป็นมหาอำนาจโลกทุกด้านขณะนี้อย่างไม่ต้องสงสัย
เพื่อนๆทราบไหมว่า ประเทศเรานี้ช่างอุดมสมบูรณ์อย่างหาประเทศอื่นจะเทียมทัน ผู้คนฉลาดเฉลียว หากเราสามารถขับไล่พวกเสนียดปล้นชาติ
ออกไปได้ เชื่อแน่ว่าเราคงไปรุดหน้ารวดเร็วกว่าเกาหลีใต้ซึ่งมีปธน.และเป็นประชาธิปไตยเพียง30กว่าปี ที่มีพลเรือนเป็นผู้นำประเทศมาเพียง6คน
(คนละ5ปี เทอมเดียว)
มั่นใจอย่างมากว่าบุคคลอย่างวัฒนา เมืองสุขผู้นี้ และเสริมด้วยทักษิณ ชินวัตร  หากได้เป็นปธน.เพียงคนละสมัยเดียว เทอมอาจจะเป็น4หรือ5ปี อาจจะเทอมเดียวหรือไม่ให้
เกิน2เทอม  ประเทศเราจะกระโดดไปลิ่วจนใครๆก็คงนึกได้ไม่ถึงทีเดียว....

....ออกมาเถิดน้องพี่   ออกมาขับไล่มัน
ไปไปไป พวกศักดินา หากินบนหัวคน

ออกมาเถอะน้องพี่ ออกมาขับไล่มัน
ไอ้พวกชนชั้นเผด็จการ ไล่มันไป ไปไป
พวกศักดินา หากินบนหลังเรา
เหยียบย่ำพวกเรา ยากจนมานาน
พวกศักดินา หากินบนหลังเรา
เหยียบย่ำพวกเรา ยากจนมานาน
ออกมาเถอะน้องพี่ ออกมาขับไล่มัน
ไอ้พวกชนชั้นเผด็จการ ไล่มันไป ไปไป
พวกศักดินา สำราญบนหัวคน
สามานโสมน ปลดมันออกไป
พวกศักดินา สำราญบนหัวคน
สามานโสมน ปลดมันออกไป!

ขณะนี้พวกเรากำลังรอสัญญาณและคำสั่งจากแม่ทัพใหญ่คนใหม่ของพวกเรา  คนชื่อ "วัฒนา เมืองสุข" ทุกขณะจิต
เราจะตามเขาเดินเข้าสู้ไอ้พวกโจรทมิฬอย่างมิหวั่นไหว ดวงวิญญาณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและขุนศึกผู้กู้ชาติของท่านอันศักดิสิทธิทั้งหลาย  สถิตย์อยู่กับฝ่ายเรา
เราไม่เคยหมดศรัทธาต่อคำทำนายสาปแช่งอันเป็นปัจฉิมวาจาของท่าน... "กูให้มึงอยู่ได้ไม่เกินเจ็ดชั่วคน" ...อันหมายถึงจักรีทั้งหมดจะหมดไปจากแผ่นดินนี้
วันนี้สวรรค์ได้ให้สัญญานการทวงคืนว่ามาถึงแล้ว เราต้องเอาประเทศคืนมาเป็นของเราให้ได้ณ.บัดนี้   จะรออะไรอีก !!

.....Long live The United States of Thailand......

Last edited by amdang (August 23, 2017 7:48 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.