iFreeThai

#601 October 20, 2017 10:45 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เหลืออีก 6 วันภูมิพลจะกลายเป็นฝุ่นและผุยผง !!

sV0k5sz.png
By Wikipidia,Google - Wikipidia,Google, การใช้งานโดยชอบธรรม, https://th.wikipedia.org/w/index.php?curid=871491

กระทรวงต่างประเทศเปิดเผยรายชื่อแขกเหรื่อทั่วโลกว่าใครประเทศไหนจะมาร่วมพิธีเผาศพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้เงินจากประชาชนที่สุดยากจนค่นแคันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เริ่มตั้งแต่คสช.ได้ไฟเขียวจากกษัตริย์ภูมิพลเข้าทำการยึดอำนาจจากรบ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเลือกตั้งโดยประชาชน และกล่าวหาเป้าหมายทำลายพวกชินวัตรให้หมดแผ่นดิน จนนายกปูต้องหลบหนีออกนอกประเทศขณะนี้ และความพยายามกลั่นแกล้งโดยกำลังกล่าวหานายโอ๊ค(พานทองแท้)  ลูกชายคนเดียวของอดีตนายกทักษิน ให้ถูกคดีปั่นฟอกเงินกู้อาจต้องโทษติดคุก และคงเป็นการอับเปหิเขาให้จำต้องลี้ภัยไปอยู่ตปท.เช่นกัน เพราะคุกไทยและขบวนการยุติธรรมของไทยป่าเถื่อนดำมืดจะฆ่าหรือทำร้ายใครก็ได้ง่ายๆ อันมีคดีตัวอย่างมากมายให้เห็น และไม่มีใครกล้าฟ้องร้องใดๆ ซึ่งคนฟ้องอาจจะตายหรือหายตัวไปง่ายๆดังที่แล้วๆมา  ความยุติธรรมในประเทศนี้คงเกิดขึ้นจากความรุนแรงตอบโต้เท่านั้น ซึ่งเจ้าทุกข์ทั้งหลายคงหาโอกาสทำกันเอาเอง ซึ่งอาจเกิดขี้นในยามที่ประเทศกำลังทำการเผาศพอดีตประมุขครั้งนี้ ที่พวกจ่าห้าวต้องรวมตัวกันทำพิธีร่วมกัน และต่อหน้าสายตาผู้นำอื่นๆและท่ามกลางสื่อจากทั่วโลก จะได้เห็นเป็นประจักษ์พยาน ประเทศนี้กำลังป่วยหนักมาก และอาจถึงตายวายวอดกันคราวนี้เอง
เหมือนสวรรค์เป็นใจให้เกิดน้ำท่วมใหญ่อีกครั้งหลังจากเกิด"หมอกตัดหัว(หมอกธุมเกศ)"คลุมกทม.ยามความตายมาเยือนภูมิพลกษัตริย์ตาเดียวจอมอำมหิด เจ้าเล่ห์ เลือดเย็นและสุดโหดร้ายกระทำทารุณกรรมกับชีวิตคนไทยมา70ปี ตลอดยาวนานที่ตัวครองราชมา ใช้อำนาจสร้างความมั่งคั่งจนครองเป็นที่หนึ่งของโลกมายาวนาน สร้างภาพตัวเองว่าเป็น"ยอดกษัตริย์(King of kings)" ปัดความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในแผ่นดินไปให้คนอื่นรับกรรมมาตลอด ตั้งแต่วันฆ่าพี่ชาย กอดขานายปรีดี พนมยงค์เสียแน่นกลางห้องบรรทมร.8ที่วังบรมพิมาน แล้วร้องเสียงสอึกสะอื้นน้ำตานองหน้าจนแว่นตาสายตาสั้นเปืยกไม่เห็นลูกกะดา..."ท่านปรีดีโปรดช่วยช้าพเจ้าด้วย...ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปิ้มจะขาดใจตาย   ....สุภาพบุรุษปรีดีผู้เริ่มแสวงหานำ"มหิดล"มาครองราชด้วยความอ่อนเชิงทางการเมือง และปรามาสต่อเชื้อเจ้าที่มียุวกษัตริย์ คิดง่ายๆว่าตนจะได้เป็นผู้สำเร็จราชกาลไปอีกนาน และเคยปฏิเสธคณะปฏิวัติฝ่ายทหารซึ่งพระยาทรง สุรเดชยืนยันต้องทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ประเทศจึงจะได้ประชาธิปไตยมา แต่พ่ายแพ้เสียงโหวตฝ่ายนายปรีดีว่าจะเก็บเจ้า"มหิดล"นี้ตลอดไป....ต่อมานายปรีดีหลังจากถูกขับไล่โดยรัฐประหาร ขอกลับมาตายในไทยมันก็ไม่ยอมให้...กระดูกนายปรีดีขอนำกลับไทยมันยังไม่ต้อนรับ จอมพลป.ก็กลับมาก็แค่กระดูก  พระยาทรงคลานกลับมาจากเขมรหลังจากแบกหาบขนมตะโก้และขนมกล้วยขาย และรับซ่อมจักรยาน อาบเหงื่อต่างน้ำกลางกรุงพนมเป็ญมาหลายปี และกลับมาตายที่สุรินทร์ด้วยยาพิษปี 2516 อายุย่าง80ปี  ฯลฯ ความตายของบุคคลสำคัญที่เคยมีอำนาจเช่นสฤษดฺิ์ กฤษณ์ สีวะรา หลวงจบพ่อตาถนอม สมัคร สุนทรเวช และอีกหลายชีวิตที่หายสาปสูญไปโดยมิได้มีการติดตามคดี  ฯลฯ  ความตายที่กระทำอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อข่มขวัญพสกนิกรครั้งสุดท้ายต่อหมอหยอง ปรากรม พิสิทธิศักดิ์ และ ฯลฯ ล้วนเป็นสิ่งที่พอจะบอกว่าคุณบอดและพวกมหิดลเป็นมนุษย์ชนิดประเภทไหน? ข้อพิสูจน์ต่อความจริงเป็นหนังสือ บทความ คลิป หนังภาพยนต์ที่ห้ามพิมพ์ จำหน่าย เผยแพร่มีเป็นหมื่นๆชิ้น ลองคิดแบบสามัญชนธรรมดาว่า จริงหรือที่มันและพวกมันจะตายอย่างผู้บริสุทธิ์??


เหลืออีก 6 วัน มันก็จะกลายเป็นผุยผง ด้วยแรงพระเพลิง น้ำกำลังทลักเข้าท่วมกทม. พระราชพิธีอาจถูกยกเลิก
หรือติดขัด  เพราะแรงกดลงโทษจากสวรรค์
และแรงประท้วงของพสกนิกรรอบประเทศ ที่พากันสาปแช่งไสส่งให้มันไปนรก
ดีใจที่สุดที่ร่างมันจะเป็นผุยผง มิฉนั้นเรื่องของมันจะยังไม่จบ
พอกันทีพวก"มหิดล"......พอกันที"จักรี"จอมอุบาศว์
ประชาชนจะเริ่มทยานขึ้นจากนรกฝันร้าย ทนทุกข์ทรมานมา 234 ปี
ก็มีความสามารถปกครองตัวเองได้ในที่สุด..เราต้องการคนกล้าเลือดพระเจ้าตาก
เพียงไม่กี่คน(ONLY FEW GOOD MEN) ช่วยกันตะโกน

ออกไป   ออกไป ออกไป  ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กูไม่รักมึง    .... กูไม่ต้องการมึง
I DON'T LOVE YOU.......i  DON"T WANT YOU..GET OUT  ......GET OUT !!

พวกมันจะอยู่กันไม่ได้บนแผ่นดินนี้อีกต่อไป เรือบินโบอิ้ง737ที่รอมัน 3 ลำเที่ยวนี้กลับเยอรมัน
อาจจะมีพระแก้วมรกต และพระบางอยู่ด้วย จะสูญหายไปจากแผ่นดิน  พี่น้องไทย-ลาวที่อุตส่าห์รอคอย
ว่าสักวันหนึ่งพี่น้องสองฝั่งโขงจะถึงยุคได้มี"สมบัติผลัดกันชม" ได้กราบไหว้บูชาต่อพระพุทธรูปทั้งสองอีกครัั้ง
เมื่อ"ยุคลาว(ไทย)วิลัย"มาถึง .....ดั่งคำทำนายมาแต่บุราณกาล
....แต่เราจะตามเรียกมาคืนให้จงได้สักอีกไม่นาน..เมื่อแผ่นดินเป็นของพวกเราโดยสมบูรณ์
....  เงี่ยหูฟังดูให้ดีว่ามันเผาจริงที่วัดไหน แล้วเข้าไปร่วมด้วย ไปคิดบัญชีกับพวกมัน อย่าได้พลาดเป็นอันขาด

เหลืออีก 6วันเท่านั้น !!

Last edited by amdang-3 (October 21, 2017 8:14 PM)

Offline

#602 October 21, 2017 9:11 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เหลืออีก5วันเป็นวันลาจากตลอดไป ของกษัตริย์ภูมิพลจอมโหดและยอดกะล่อนหาตัวจับ !!

และเป็นวันเริ่มความเสื่อมสูญสลายของจักกรีวงศ์หมดไปจากแผ่นดินเสียที  ฟ้าได้สำแดงความพิโรธให้น้ำท่วม ส่งท้ายชีวิตของภูมิพลผู้อ้าง(self-proclaimed)ตัวเองว่าวิเศษสุด มีเรื่องเล่าติดปากว่าทรงพระปรีชาสามารถพิเศษในเกือบทุกเรื่อง เช่นเรื่องเขื่อน-เรื่องน้ำ เรื่องแผ่นดิน ผู้อ้างว่าเป็นผู้คิดฝนเทียมขึ้นมาเองคนแรกของโลก และตั้งกองบินฝนเทียมขึ้นมาครั้งหนึ่ง แต่อันที่จริงไปลอกความคิดคนอื่นเขามา ใครคิดอะไรหรือลอกเลียนอะไรจากตปท.ได้ก็เอามาให้เป็นความคิดของภูมิพล ยามรุ่งเรืองมีอำนาจล้นฟ้าล้นเมืองกุมชีวิตคนทั่วแผ่นดิน ใครก็ต้องหงอระย่อต่ออำนาจมัน มันทำ มันอ้างอะไรก็ได้ ผิดศีลผิดธรรมหรือกฎหมายบ้านเมืองข้อใด แม้จะฆ่าคนตายจำนวนเท่าใดก็ได้ ทารุณโหดร้ายเพียงไรก่อนตายเพื่อเชือดคอไก่ให้ลิงไทยดู    เป็นการเสริมอำนาจบารมีอันเบ็ดเสร๊จสูงสุดของมันคลุมไปทั่วแผ่นดินวิปโยคแห่งนี้ ไม่มีมนุษย์ผู้ใดกล้าหือ ใครพูดถึงความชั่วร้ายพวกมัน มันยัดเข้าคุกเอาไปทรมาน และอาจถึงฆ่าตายในคุกอย่างไร้ความปราณี ตัวอย่างความชั่วร้ายที่คนไทยได้รับความทุกข์ทรมานจากน้ำมือของพวกมันนานถึง 70ปี นับจากการสังหารพี่ชายตายวันที่ 9 มิถุนายน 2489 และมันกอดขานายปรีดี พนมยงค์ผู้สำเร็จราชการและเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วร้องไห้ไม่ยอมปล่อย พร้อมทั้งระล่ำระลัก ด้วยน้ำตานองหน้าเป็นที่สมเพชยิ่ง.........."ท่านปรีดี..ช่วยข้าพเจ้าด้วย ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ..."
ข้างฝ่ายแม่ก็ก้มลงกราบแทบเท้านายปรีดีแล้วกล่าวว่า "ชีวิตและชตากรรมของข้าพเจ้าและลูกๆขณะนี้อยู่ในกำมือของท่าน..ขอท่านโปรดเมตตาด้วยเถิด" หลังกลับทำเนียบรัฐบาลได้ประชุมคณะรัฐมนตรี และเรืยกประชุมสภาด่วนในเย็นวันนั้น ค่ำวันนั้นเองการแต่งตั้งอสูรร้ายตัวนี้ขึ้นครองบัลลังก์ก็ได้ประกาศขึ้น.....ประเทศไทยกลายเป็นจำเลยต่อพวก"มหิดล" และจักรีอื่นๆตั้งแต่นั้นมา จนบัดนี้ผู้คนอดหยากยากแค้นแสนสาหัส พวกเจ้าก็มีแต่มุ่งหน้ากอบโกยอย่างเดียว ไม่เคยเหลียวแลหรือคิดยกระดับประชาชนโดยระลึกได้ว่าทั่วโลกมนุษย์เขามีความเป็นมนุษย์ไปกันถึงไหนแล้ว แต่กลับร้ายหนักขึ้น โดยใช้ม.112  116 ล่าสุดให้คสช.เตรียมปิดประเทศแบบแช่แข็งโดยบวกม.44 และเพิ่มพรบ.คอมพิวเตอร์พ่วงเข้ารัดคอทุกคนไม่ให้มีสิทธิวิพากวิจารณ์ใดๆนอกเหนือจากบทชมเชยต่อพวกเจ้าเท่านั้น
จำเนียรกาลผ่านมาจนนายปรีดีชราหมดแรงลง ต้องใช้ชีวิตอย่างจำกัดจำเขี่ยในต่างประเทศและครอบครัวบอบช้ำแสนทรมานมาก ได้ร้องขอกษัตริย์ที่เคยกอดขาร้องขอให้ช่วยครานั้น ให้เมตตาอนุญาตขอกลับมาตายบ้าน  นายปรีดีถูกตั้งข้อแม้ให้ทำพิธีการขออภัยโทษร.7และประยูรญาติ ที่หลังการปฏิวัติครั้งแรก พศ.2475 ต้องตกระกำลำบากหนีไปต่างประเทศ และ ฯลฯ   จนชายแก่อดีตวีรบุรุษของชาติ ผู้เคยกู้ชาติจากความล่มจมมาหลายครั้ง สุดที่จะยอมถ่อมเกียรติรับได้ ก็ยอมสิ้นชีวิตในต่างแดน ตอนครอบครัว-ลูกศิษย์ลูกหานำอัฐิธาตุกลับประเทศ ก็ไม่ได้รับการต้อนรับจากกษัตริย์คนนี้เลยแม้จะเอ่ยถึง 
เมื่อคราท่านพูนศุข พนมยงค์ก่อนเสียชีวิตก็ได้ทำพินัยกรรมเอาไว้ว่าไม่ให้ลูกหลานรับสิ่งใดๆจากใคร พิธีศพให้จัดกันระหว่างหมู่ญาติเท่านั้น ท่านทนระกำลำบากกับนายปรีดีมาแสนนาน และขอจบชีวิตบนผืนแผ่นดินของท่านอย่างมีความสุขชั่วนิจนิรันดร์
บทเรืยนหน้าสำคัญในประวัติศาสตร์ของชาติ ได้สอนอะไรเป็นบทสรุปไว้มากมายหลายด้าน ทั้งที่ดี  เสียสละ เสี่ยงภัย เสี่ยงชีวิต ขมขื่น อยู่อย่างซุกซ่อนยากลำบากแต่สุขสม ฯลฯ ในชีวิตของนายปรีดี-ท่านพูนศุขและครอบครัว  รวมทั้งประชากรทั้งประเทศ ได้สอนให้พวกเราได้รู้ว่า หากเรามีโอกาสเอาบ้านเมืองมาเป็นของเราได้อีก เราจะทำอย่างไรกับพวกจักรีและมหิดล? คงไม่ต้องการคำตอบใดๆอีกแล้ว มิฉนั้นพวกเราก็คงไม่ได้รับสิทธิที่จะเกิดมาเป็นคนอีกต่อไป เป็นได้แค่ไพร่และข้าทาส  และแน่นอนคนคนนั้นจะ"เสียชาติเกิด"ที่ได้เกิดมาอย่างมิสมศักดิศรีที่ควรเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์..เยี่ยงอารยะชนทั่วไปในโลก
เราต้องการวีระบุรุษคนกล้าเพียงไม่กี่คน (ONLY FEW GOOD MEN) ที่จะไปร่วมงานศพที่ยิ่งใหญ่ในรอบศตวรรษนี้ ไปเปล่งเสียง

กูไม่รักมึง..กูไม่เอามึง..ออกไป..ออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
...I DON'T LOVE YOU.....I  DON'T WANT YOU.....GET OUT.....GET OUT

อย่าลืมวันเผาจริง สืบให้ดีจะได้เข้าร่วม และอย่าลืมเอาบัญชีเล่มหนาที่จดไว้70ปีติดตัวไปด้วย
เราจะมีชีวิตอยู่กันอย่างขี้ขลาดไม่กล้าเสียสละตลอดไปได้อย่างไร?
...เมื่อรอดชีวิตยามแก่เฒ่า จนมีหลานนั่งบนตัก
หลานอาจจะถามว่า.."ตอนปฏิวัติใหญ่ครั้งที่สองคุณปู่(หรือตา) ตอนนั้นอยู่ที่ไหนครับ(คะ)?
คุณจะตอบหลานรักได้อย่างไรดี ?...ไม่ใช่หลบลงรูหรือแสร้งอ้างสารพัดเหตุ เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้
.....หลานเขาอยากรู้นะว่าตอนนั้นคุณอยู่ตรงไหน?
ประชาธิปไตยได้มาด้วยเลือดทั้งนั้น..ไม่แน่จริงอย่าใฝ่ฝันถึงมันเลย
มันต้องใช้เวลาอีกหลายปีีีี และอีกหลายชีวิตวีระบุรุษ-และ-วีระสตรีผู้กล้า..ที่จำต้องพลี
จึงจะมีคนระลึกนามติดริมฝีปาก..ติดแผ่นดินตลอดไป
นักปฏิวัติเขามีคติประจำใจ...."วันนี้เป็นวันดีที่จะตายเพื่อชาติและประชาชน."
..เหลืออีก 5 วันเท่านั้น เราจะเห็นสิ่งที่สวรรค์บันดาลให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
5วันเท่านั้น  เตรียมตัวเตรียมใจกันให้ทันนะเพื่อน

Last edited by amdang-3 (October 21, 2017 8:06 PM)

Offline

#603 October 22, 2017 11:53 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การสังหารปธน. อัลวาร์ ซาดัต(The Assassination of President Anwar Sadat of Egypt on October 6,1981)

สงครามและความขัดแย้งของสังคมมนุษย์ ย่อมไม่มีความปราณีต่อชีวิตผู้ใดที่เป็นศัตรู และเป็นหน้าที่ของวีรบุรุษ-วีระสตรีต้องพลีเพื่อชาติและเผ่าพันธุ์ของตัว ในการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดได้ จนผู้คนทั้งชาติและโลกจะพึงพูดถึงผู้กล้าหาญและเสียสละจากริมฝีปาก และชื่อนั้นๆย่อมติดแผ่นดินตลอดไป
ตัวอย่างสำคัญที่ผู้นำอียิปห์ตัวจักรและเป็นประเทศหัวหอกสำคัญในสงครามตะวันออกกลางยุคใหม่ นำโดยปธน. คามาล อับเดล นัสเสอร์(Gamal Abdel Nasser)ผู้เข้มแข็งหัวหน้าชนชาติประเทศอาหรับต่างๆ ได้พยายามจะลบคนยิวที่เข้ามารุกรานปาเลสไตน์แล้วตั้งประเทศชื่ออิสราเอลออกจากแผนที่ เนื่องจากคนยิวโดยการช่วยเหลือจากพันธมิตร อันมีอเมริกา อังกฤษ และฝรั่งเศสเป็นโต้โผ ให้คนยิวที่ถูกเผด็จการฮิตเลอร์ฆ่าทำลายกว่า6ล้านคนทั่วยุโรปและรวมทั้งในรัสเซีย เพราะคนยิวรับทำงานจารกรรมและการต่อสู้ใต้ดินเพื่อทำลายเยอรมันอย่างเข้มแข็งในปลายสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ยิวขอพันธมิตรเอาอาวุธจากสงครามที่เหลือไปตั้งประเทศที่บ้านถิ่นเก่าที่พวกตัวเกิดมากว่า 2,000ปีก่อน คือประเทศปาเลสไตน์ เมื่อคนยิวเข้ายึดผินแผ่นดินนี้ด้วยอาวุธ คนพื้นเมืองอาหรับปาเลสติเนี่ยนก็จำต้องต่อสู้ และโดยขอแรงชาติอาหรับอื่นๆเข้าช่วย เพราะยิวเป็นศัตรูคู่รบมากับคนอาหรับมายาวนาน ก่อนที่จะเรียกว่าสงครามครูเสดนั่นเอง การคืนถิ่นของคนยิวจึงเป็นชนวนสงครามตะวันออกกลางบานปลายมากระทั่งทุกวันนี้
อันที่จริงคนยิวได้ละทิ้งแผ่นดินปาเลสไตน์โดยอพยพไปอาศัยในประเทศยุโรปที่เจริญกว่ามากว่า2,000 ปีที่แล้ว(BCE 63) เมื่อถูกอิตเตอร์สั่งทำลายชนเผ่ายิวนี้ โดยกล่าวหาว่าเป็นกลุ่มมนุษย์ที่บ่อนทำลายเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเชื้อสายคนอารยัน(Aryan race)ซึ่งเป็นคนผิวขาว(บริสุทธิ) จำต้องล้างให้เกลี้ยง และแท้ที่จริงฮิตเล่อร์ใช้เป็นแพะรับบาปเพื่อปลุกเร้าคนเยอรมันให้บ้าคลั่งชาติอย่างสุดขีดเพื่อเตรียมทำสงครามกับพันธมิตร และปลดแอกตัวเองจากความอัปยศเนื่องจากสนธิสัญยาแวซายด์ที่เยอรมันเป็นฝ่ายพ่ายแพ้(Treaty of Versailles) ฮิตเล่อร์จึงสร้างอาณาจักรไรซ์ที่สาม(The Third Reich)อันเกรียงไกรขึ้นมาแก้แค้น โดยทำสงครามโลกอีกครั้ง แต่ก็แพ้ฝ่ายพันธมิตรอีก
หันมาเล่าเรื่องอียิปห์ที่มาของเรื่องวันนี้ คือหลังจากปธน.นัสเสอร์เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวาย นายอัลวาร์ ซาดัต(Anwar Sadat)ซึ่งเป็นรองปธน.(ซึ่งก็มียศนายพันเอกมาก่อน)ก็ขึ้นแทน และสงครามระหว่างยิวกับอารับก็เกิดขึ้นอีกในวันที่ 6 ตค. 1973 ยิวเรียกสงครามยมขิบปัว(Yom Kipper War) แลจบลงเพียง 15วัน(22 ตค.) เพราะทางตะวันตกรวมทั้งอเมริกาและรัสเซีย ลงมติให้สหประชาชาติผ่านข้อวาระที่338 บังคับให้ทุกฝ่ายหยุดยิง และอียิปห์เสียเนื้อที่ดินทางฝั่งตะวันออกจากคลองสุเอซที่เรียกว่าแหลมไซนายทั้งหมดให้ยิว(ซึ่งอียิปห์เสียใจมาก) และซีเรียทางเหนือก็เสียที่ราบสูงโกแลน()อันเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในภูมิภาคให้อิสราเอลมาจนทุกวันนี้
แต่สงครามของทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่สงบจริง และมีอาการฮึ่มฮั่มใส่กันเป็นประจำ จนมาสมัยปธน.จิมมี่ คาร์เตอร์ก็เกิดการเจรจาไกล่เกลี่ยกันหลายยก ให้ยิวและอียิปห์มีการเซ็นต์สัญญาเลิกรบ และมีสันติภาพต่อกันอย่างถาวร จนเกิดสนธิสัญญาที่แค้มฟ์เดวิด(Camp David Accords)ในอเมริกาวันที่ 26 มีนาคม 1979 ต่อมาทั้งสองคนคนคือปธน.อัลวาร์ ซาดัตแห่งอียิปห์และนายเบนาเคม เบกิน(Menachem Begin)นายกฯของอิสราเอลต่างได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพด้วยกัน และอเมริกาก็ต้องยอมเสียเงินอุดหนุนในรูปความช่วยเหลือทางทหารและเศรษฐกิจต่อทั้งสองประเทศประเทศละ$3 billion(per year)ตลอดมา
จุดใหญ่ใจความที่ปธน.อัลวาร์ ซาดัตถูกสังหาร ในวันเดินพาเหรดสวนสนามทางทหาร เนื่องในวันครบรอบปีของสงครามในวันที่ 6 ตค. 1981 หลังเซ็นสัญญาสงบศึกกับอิสราเอลสองปีครึ่งต่อมา ก็เพราะคนมุสลิมในโลกอาหรับได้ต่อต้านและประท้วงการเจรจาหย่าศึกครั้งนี้อย่างรุนแรง ว่าปธน.ซาดัตหักหลังพวกอาหรับกันเอง โดยเอาแต่ตัวเองรอดเพราะได้ที่แหลมไซนาย(Sinai Peninsula)กลับคืนมาแต่ผู้เดียว และสองนายทหารของอียิปห์กับทหารอีกสองนายเป็นสี่คนได้ร่วมวางแผนยิงสังหารปธน.อัลวาร์ซาดัต ในขณะกำลังมีพิธีสวนสนาม  โดยกระโดดลงจากรถบรรทุกทหาร แล้ววิ่งพุ่งเข้ายิงสังหารในระยะฉกรรจ์อย่างอาจหาญ มีผู้เสียชีวิตพร้อมปธน.ซาดัต10คน บาดเจ็บ 28 เป็นการสังหารผู้นำที่อุกอาจ กระเทือนโลกมาถึงทุกวันนี้

https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … wQ9QEILDAA


https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … GeTg7xhcHk

เป็นอุทาหรณ์สอนใจยามผู้คนที่เป็นผู้นำ จำต้องรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกัน เช่นพิธีสวนสนาม ทำบุญ งานศพ ฯลฯ  ก็อาจมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอ งานเผาศพครั้งนี้ที่สนามหลวงมีการปิดถนนรอบปริมณทลจากท้องสนามหลวงออกไปถึง 18 กม.เป็นวงกลม มีการระดมทหารและตร.มากถึง70.000นาย และมีข้อห้ามต่างๆมากมาย เข่นห้ามเปล่งเสียง"ทรงพระเจริญ"ได้อีกต่อไป(นัยว่าเพราะตายไปปีกว่าแล้ว) และห้ามส่งเสียงใดๆเป็นอันขาด  คงไม่ต้องถามว่าใครทลึ่งอยากให้โดรนถ่ายรูปจากมุมสูงได้หรือไม่? ห้ามถ่ายรูปไลฟ์จากพวกเฟสบุคส์หรือแบบยูธูปจากมือถือหรือแท้บเล็ต มีแต่บทห้ามห้าม...ห้าม...ห้าม...ห้ามอะไรอีกเยอะแยะ  จะพยายามติดตามรายละเอียดหากมีห้ามอะไรต่อเพิ่มเติมอีก
ได้ข่าวว่ามีการซ้อมใหญ่เมื่อวานและวันนี้ สื่อรายงานว่าพระเทพฯหลั่งน้ำตาปนสายฝนมากมาย  ได้ข่าวว่ามีกษัตริย์มาร่วมเพียงสามท่าน สองมาจากทวีปอัฟริกา อีกคนหนึ่งคือกษัตริย์จิคมี่ วังชุกจากภูถาน นอกนั้นก็เป็นบุคคลตัวรองๆเป็นตัวแทนมา มีอะไรเกิดขึ้นก่อนงานตอนนี้แขกเหรื่อก็คงหายหมด ไม่มีใครอยากเสี่ยง
บุคคลสำคัญที่รบ.อ้างว่าเป็นเพื่อนแท้หรือใกล้ชิดเช่นปธน.ทรั้มฟ์ ปธน.สี จินปิง ปธน.ปูติน ปธน.ฝรั่งเศส และอีกมากมายไม่มีใครอยากเสียเวลามา เพราะเราเป็นรัฐที่ปกครองด้วยทหาร ยึดอำนาจจากรบ.ที่ประชาชนเลือกตั้ง โดยความเห็นชอบของพระราชา และพระราชาคนนี้ได้ทำความชั่วร้ายเลวทรามกับประชาชนประเทศนี้มานานถึง 70ปีมาแล้ว ตอนนี้ใครๆในเครือญาติและพวกทหาร-อำหมาตย์ก็ไปรวมตัวกันทำพิธีที่และเวลาเดียวกัน ผู้นำส่วนใหญ่ของโลกเขาไม่อยากเสี่ยงจะร่วมด้วย...และมีคำถามว่าเสี่ยงไปทำไม?...จะได้อะไรขึ้นมา?..กลายเป็นธุระไม่ใช่....จะเกรงใจมันทำไม
อย่างไรก็ตามพวกเราต้องซ้อมบทบาทของเราเอาไว้วันละหลายๆครั้ง เมื่อมีต้นเสียงเกิดขึ้น จงตะโกนตามทันที...

ออกไป......ออกไป...ออกไป.....ออกไป..ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กูไม่รักมึง....กูไม่เอามึง.....ออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

I  DON'T LOVE YOU.......I  DON'T WANT YOU....GET OUT...GET OUT...

มีอะไรชุลมุนวุ่นวายเข้าไปมั่วดูทันที ความวุ่นวายทุกรูปแบบในวันนี้ หมายถึงวิธิการต่อสู้แบบอหิงสา
..เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เราจะเห็นสิ่งที่สวรรค์บันดาลให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
...4วันเท่านั้น  เตรียมตัวเตรียมใจกันให้ทันนะเพื่อน
ภูมิพลจะกลายเป็นผุยผง.. เขาเล่ากันว่าเวลาวิญญาณปีศาจจากไป
ก็มักมีเสียงดังประหลาดเกิดขึ้นเสมอ......เสียงผีร้องไห้คร่ำครวญ คราสุดเสียดายที่จำต้องจากไปอย่างโหยหวล
..วิญญาณของ เฉลียว-ชิต-บุศย์ ที่ใต้ต้นโพธิ์ยักษ์สามต้นที่ทั้งสามคนได้อธิษฐานเอาไว้ มีคนเห็นมีเงาสามเงา นั่งสูบบุหรี่รอมาหลายคืนแล้ว
และอีกหลายพันชีวิตที่มันคร่าเอาไป อย่างเลือดเย็น เอาเปรียบทุกคนอย่างสุดโหดร้าย ไม่เคยแยแส แล้วทำแกล้งดัดจริต "กูไม่รู้ กูป่วย"
มันคงโกหกทุกคนแม้วินาทีที่มันสิ้นใจ  เพราะมันเป็นคนขี้ขลาดและแสนกะล่อน    ชอบสั่งทำลายใครโดยการซุบซิบผ่านมือปืนรับจ้าง"ปรวย"(salty head)อยู่หลังตู้เย็น...
สักวันคนไทยทั้งประเทศจะรู้ดีว่าปีศาจตาเดียวตัวนี้มันเลวร้ายสักแค่ไหน..อีก4วันมึงจะเป็นผุยเป็นผงแล้ว   คนไทยจะมีแต่ความทรงจำว่ามันคือผู้ร้าย ที่
ทำความอุบาทว์ต่อผู้คนทั้งแผ่นดิน...มาตลอดที่มันได้ครองราชมา 70ปี

...ออกไป...ออกไป...ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Last edited by amdang-3 (October 24, 2017 10:30 AM)

Offline

#604 October 24, 2017 12:20 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ชมพูทวีปดินแดนประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

การต่อสู้เพื่อคงชีวิตที่ต้องการมีอิสระเสรีและเสรีภาพในแผ่นดินนี้ ซึ่งผู้นำของอินเดียได้พลีชีพต่อสู้มาด้วยความยากลำบาก เพื่อปลดแอกตัวเองจากการเป็นทาสในฐานะอาณานิคมของสหราชอาณาจักรอังกฤษจากผู้ริเริ่มรุ่นแรกๆเช่นท่านมหาตมะ คานธี(Mahatama Gandhi)ผู้ถูกสังหารด้วยปืน 3นัด  ต่อมาท่านยาวาราล เนรู(Jawaharlal Nerhu)นายกรัฐมนตรีคนแรก(1947)ของอินเดีย จนมามาถึงงลูกสาวตนเดียวของเนรูคือนาง อินทิรา คานธี -Indira Gandhi(นามสกุลชื่อ"คานธี"เหมือนกันแต่ไม่ใช่ญาติเกี่ยวดองกันกับท่านมหาตมะ) เป็นนายกรมต.หญิงคนแรกของอินเดีย และก็ถูกสังหารด้วยอาวุธปืนจากทหารองครักษณ์ที่เป็นชนเผ่าซิกห์(Sikh)โดยถูกยิงถึง 33นัด(1984) เพราะอินธิราสั่งทหารบุกเข้าจับหัวหน้าพวกซิกห์(นายคลาลิสถาน-Klalistan)ที่กำลังฝีกอาวุธสมาชิกเพื่อแยกดินแดนที่บริเวณวิหารทองคำ( Sikh Golden Temple)ของคนซิกห์ที่เมืองอนาริษา(Amaritsa)ในเขตแคว้นปันจาบ(Panjab) ตะวันตกเฉียงเหนือต่อชายแดนประเทศปากีสถาน เรียกยุทธการดาวสีฟ้า(The Operation Blue Star)  ทหารอินเดียฆ่าคนซิกห์ที่นั่นและที่อื่นๆประมาณ 1,000คน จึงเกิดการแก้แค้นสังหารนางที่บ้านพักในที่สุด  และถัดต่อมาลูกชายนายราจีป คานธี(Rajib Gandhi)ก็ได้รับเลือกเป็นนายกรมต.แทนแม่(1984-1989) และเขาเองก็ถูกสังหารด้วยผู้หญิง(suicide bomb)ที่คาดระเบิดที่เข็มขัดเข้าถึงตัวระหว่างหาเสียง และดึงระเบิดทำลายขณะทำความเคารพก้มลงกราบที่เท้าของนายราจีป มีคนตายร่วมคราวนั้น 14คนด้วยกัน
ครอบครัวคานธีเหมือนคล้ายๆครอบครัวเคนเนดี้ของอเมริกา ก็มีการสืบเชื้อสายและยังทรงอิทธิพลในรบ.และสภาของอินเดียมาแต่เริ่มแรก  ภรรยา(ซึ่งบ้านเกิดในอิตาลี-โซเนีย-Sonia) และลูกๆของนายกรมต.ราจีปซึ่งเป็นหนุ่มสาวยังหมายมั่นจะได้ครองตำแหน่งนายกรมต.กันอีก และการเมืองอินเดียได้เปลี่ยโฉมไปมากมาย นายกรมต.มานมูฮาน ซิงห์-Manmuhan Singh(เป็นคนซิกห์เหมือนกัน) เป็นคนชั้นจันทาลก็ได้เป็นนายกสองสมัย และคนปัจจุบันก็แว่วว่าเป็นชั้นจันทาลเหมือนกัน นเรนทรา โมดี(Narendra Modi) แต่เท่าที่เห็นผู้นำอินเดียทุกคนได้นำความรุ่งเรือง ความก้าวหน้ามาตลอดและกำลังนำประเทศคู่คี่กับจีนในทุกด้าน ทางทหาร เครษฐกิจ เทคโนโลยี่ การบริหาร ฯลฯ
และท่านผู้รู้หลายท่านต้องยอมรับว่าอินเดียจะไปได้อีกไกลเพราะอินเดียมีการปกครองแบบประชาธิปไตย ไม่ใช่มีพรรคเดียวเหมือนจีน ซึ่งอาจล้มคว่ำเมื่อใดก็ได้ง่ายๆ แม้สมัยแรกๆอินเดียมีการสังหารผู้นำกันง่ายๆดังเช่นกระทำกับท่านมหาตมะคานธี และครอบครัว"คานธี"มาแล้วก็ตาม แต่ผู้นำอินเดียเป็นหนึ่งไม่มีสองนับมาตั้งแต่ท่านมหาตมะ คานธีแม่แบบการต่อสู้แบบ"อหิงสา"จนได้รับชัยชนะและอิสระภาพจากอังกฤษในที่สุด ท่านมาติน ลูเธอร์คิงจูเนียร์(Martin Luther King, Jr.)นักสู้สิทธิมนุษย์ชนของอเมริกา(ก็ถูกลอบสังหาร) และเนลสัน แมนเดล่า(Nelson Mandela)ของอัฟริกาใต้ ได้นับถือมหาตมะ คานธี และยกเป็นศาสดามาตลอด จนประสพความสำเร็จ มีชื่อเสียงเป็นนักสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตยผู้ยิ่งใหญ่ก้องโลกทุกวันนี้วันนี้ลองเอาชีวิตท่านผู้ยิ่งใหญ่นักสู้เพื่อประชาธิปไตยยุคแรกของอินเดียเหล่านี้ ว่าเขาอุทิศตนเพื่อชาติกันมาอย่างไร บางท่านถูกทำร้ายถึงชีวิต มาเปรียบเทียบกับพิธีงานศพระดับชาติของเรา ที่จะมาถึงอีก3วันที่ท้องสนามหลวง ที่ประชาชนถูกบังคับให้ใส่เสื้อผ้าชุดดำ ทั้งเกณฑ์และหลอกผู้คนให้มาเคารพศพมันมาปีกว่ามาแล้ว แถมต้องบริจาคเงินใส่ตู้ขอทานมันด้วย ไม่มีที่ไหนในโลกเขาจะทำความยากลำบากให้ประชาชนเท่างานศพราชาทรราชครั้งนี้ เพราะความกลัวว่าเหตุร้ายจากความไม่พอใจที่ผู้คนได้อดกลั้นกันมานานถึง 70ปี มันจึงห้ามผู้คนที่จะไปร่วมงานหลายอย่าง(โปรดกรุณาคลิกคลิบอ.หวานข้างบนดูคะ) เพราะกลัวจะโดนถูกม.112บ้าเลือดของมัน ลำบากลำบนเสียจริงที่เกิดมาในกลาแลนด์นี้ เห็นบอกขนาดว่ายิ้มหัวเราะก็ไม่ได้ ต้องเงียบเศร้าอย่างเดียว
ส่วนค่าใช้จ่ายที่สำนักข่าวตปท.บอกว่าคงกว่า $90 million หรือกว่า3,000 ล้านบาท เพื่อแลกกับเพียง 3กษัติย์ ซึ่งมาจากทวีปอัฟริกา 2ท่านและจากประเทศภูฐานอีกหนึ่งท่าน นอกนั้นตัวแทนชั้นล่างจากประเทศต่างๆเพียง 32ประเทศ มาถือโอกาสหาลาปปากร่วมกินไวน์และอาหารราคาแพง และถือโอกาสนอนโรงแรมคืนละสาม-ห้าแสนบาทต่อคืน ในขณะเดียวกันคนไทยเจ้าภาพและเป็นเจ้าของประเทศ ต้องนอนตามใต้สะพานและตามป้ายจอดรถเมล์ มีเห็นอยู่ทั่วไปจำนวนมาก เหมือหมาจรจัดข้างถนน
ขอเอาตัวอย่างการฌาปณกิจศพของอดีตนายกรมต.และเป็นรมต.กห.ยิสฮัก ราบิน(Yitzhak Rabin) ของอิสราเอล ผู้ต้องการอยู่ร่วมกับปาเลสติเนี่ยนอย่างสันติ โดยมีการตกลงกับหน.ของคนปาเลสติเนี่ยนนายยัสเซอรฺ อาราฟัด(Yasser Arafat)ผ่านการไกล่เกลี่ยจากปธน.บิล คลินตั้น แต่ถูกเด็กหนุ่ม 24ปีพวกขวาตกขอบของยิวดักสังหาร และพิธิศพจะมีวันรุ่งขึ้น(ภายใน24ชั่วโมง)  คืนนั้นทั้งคืน"ผู้นำ"ประเทศ(state leader or head of state) 90ประเทศ ทั้งมิตรและฝ่ายศัตรู ไม่นับผู้ติดตามและสมาชิกสภาหลายแห่งทั้งทวีปอเมริกา ยุโรปและทั่วโลกพากันไปร่วมพิธีงานศพ เครื่องบินส่วนตัวอัดแน่นสนามบินเบนกูเรี่ยน(Ben Gurion Airport)ที่เทลวีฟ เมืองหลวงของอิสราเอล  พวกแขกเหรื่อหาที่พักที่กินเอาเอง ทุกคนไปกันอย่างไม่ได้นัดหมาย เพราะยิสฮัค ราบินผู้นี้เป็นนักรบที่กล้าหาญบุกเข้าเกือบถึงไครโรเมืองหลวงอียิฟห์เมื่อตอนสงคราม 15วัน เขาเป็นนักรบที่กล้าแกร่ง สุภาพ อ่อนโยน แต่ไม่กลัวที่จะเป็นเพื่อนกับศัตรู เขาจึงถูกฆ่า ผู้คนทั่วโลกจึงต้องโศรกสลดกับการจากไปของวีระบุรุษผู้กล้าหาญท่านนี้
งานศพของเขาไม่มี"ตู้เงินขอทานหรือรึดไถ"ใครวางข้างโลงศพ แขกเหรื่อมากันเองต้องแต่งตัวอย่างไร หรือมีกิริยามารยาทอย่างไร และหาที่พักที่กินเอง เจ้าภาพไม่ได้เชิญใคร

https://www.google.com/search?q=photo+o … BHoQsAQIJw

ส่วนที่กลาแสนด์ เสียงกระหึ่มบอกโลก
ออกไป...ออกไป..ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กูไม่รักมึง.....กูไม่เอามึง

....I  DON'T LOVE YOU....I  DON'T WANT YOU........GET OUT....GET OUT...

ประกาศให้โลกได้รู้ว่ามันเลวร้ายเลือดเย็นกะล่อนแค่ไหน?  ทุกอย่างที่มันทำมาตลอดชีวิตแสนระยำ ล้วนโกหกกะล่อนตอแหล เพราะมันฆ่าพื่ชายมันแล้วขึ้นครองราช
มันวางแผนฆ่าทำลายทุกคนที่มันสงสัยว่าอาจจะทำร้ายมัน มันคิดและวางแผนแต่ความชั่วร้ายทุกวันคืนมานาน 70ปี สองชั่วอายุคน(generation)  ร่างมันจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน
ในอีกไม่ถึง 60ชั่วโมงข้างหน้า..... ดีใจจังเลย จะไปตรวจน้ำที่วัด ให้วิญญาณผู้เคราะห์ร้ายที่มันสั่งฆ่า เตรียมรับมันและกระทืบมันให้สมแค้น
สวรรค์ได้โปรดบันดาลให้เกิดเหตุใหญ่ เพื่อให้โลกได้รู้ว่าเราไม่เคยรักมันเลย มันใช้เงินเราโฆษณาชวนเชื่อในตัวมันมาตลอด บังคับให้เราไม่กล้าพูดกล้าบอกใครด้วยเพราะกลัว
ไม่มีใครคิดถึงมันในทางที่ดีใดๆทั้งสิ้น
...กูไม่เอามึง....ออกไป....ไปลงนรกเสียไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อีก 3วันมึงจะกลายเป็นผุยผง ... ไชยโย ...ไชยโย !!

Last edited by amdang-3 (October 24, 2017 10:48 AM)

Offline

#605 October 24, 2017 12:00 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

'เอกชัย หงส์กังวาลแพะต้วสุดท้ายก่อนฝังศพคุณบอด

ศูนย์ทนายสิทธิ' ร้องทหารปล่อยตัว 'เอกชัย' พร้อมแจ้งเหตุ-สถานที่ควบคุมตัวในทันที
Published on Tue, 2017-10-24 21:03
ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ร้องให้เจ้าหน้าที่ทหารปล่อยตัวเอกชัย หงส์กังวาน จากความควบคุมตัว พร้อมทั้งแจ้งเหตุในการควบคุมตัว สถานที่ควบคุมตัวในทันที ชี้ขัดกติการะหว่างประเทศที่ไทยเป็นภาคีและมีพันธกรณีต้องปฏิบัติตาม
24 ต.ค. 2560 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัว เอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรม จากการควบคุมตัวโดยมิชอบด้วยกฎหมาย จากกรณีที่วันนี้ (24 ต.ค. 60) เวลาประมาณ 08.24 น. เอกชัย ติดต่อกับทนายความจากศูนย์ทนายฯ ว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 11 นาย มายังบ้านพักของตนในกรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ทหารได้ระบุในลักษณะให้เลือกระหว่างจะไป “เที่ยว” ที่จังหวัดกาญจนบุรี หรือไปอยู่ในค่ายทหาร โดยไม่มีการแจ้งยศและสังกัด ซึ่งต่อมาเอกชัยแจ้งว่าตนได้ไปกาญจนบุรีกับเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อความสบายใจในช่วงงานพระราชพิธี โดยคาดว่าจะได้กลับในช่วงเช้าวันที่ 27 ต.ค. 2560

ทหารคุมตัว 'เอกชัย' ไปรีสอร์ท จ.กาญจนบุรี
เอกชัย แจ้งอีกว่า ในการควบคุมตัวมีความพยายามฉุดกระชากตัวเขาให้ไปขึ้นรถจนเกิดบาดแผล ก่อนที่เอกชัยจะขาดการติดต่อไป ไม่สามารถติดต่อได้อีกหลังเวลา 09.50 น. ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ระหว่างเกิดเหตุเห็นรถเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจประมาณ 5-6 คัน จอดอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่ทราบว่ามาจากหน่วยใด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2560 เอกชัยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในลักษณะว่าจะใส่เสื้อสีแดงในวันที่ 26 ต.ค. 2560 ทำให้ในวันต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปพบเอกชัยถึงที่ทำงานเพื่อสอบถามและเตือนให้ระมัดระวัง โดยทางเอกชัยยืนยันว่าตนไม่ได้จะกระทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเห็นว่า การกระทำดังกล่าวของเจ้าหน้าที่นั้นเป็นไปโดยมิชอบด้วยกฎหมายดังต่อไปนี้ 1. ข้อเท็จจริงตามที่เกิดเหตุข้างต้นถือเป็น “การควบคุมตัว” เนื่องจากเอกชัยไม่มีอิสระในการตัดสินใจเดินทางหรือไม่เดินทางร่วมไปกับเจ้าหน้าที่ทหาร อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับญาติหรือทนายความโดยอิสระ ซึ่งปัจจุบันยังไม่อาจทราบได้อย่างแน่ชัดว่าเอกชัยถูกเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดเป็นผู้ควบคุมตัว และควบคุมตัวไปที่ใด

2. การควบคุมตัวดังกล่าวจึงขัดกับข้อ 9 กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (ICCPR) ซึ่งประเทศไทยเป็นภาคีและมีพันธกรณีต้องปฏิบัติตาม ที่ได้รับรองว่า บุคคลจะถูกจับกุมหรือควบคุมโดยอำเภอใจมิได้ บุคคลจะถูกลิดรอนเสรีภาพของตนมิได้ และในขณะจับกุม บุคคลใดที่ถูกจับกุมจะต้องได้รับแจ้งถึงเหตุผลในการจับกุม และจะต้องได้รับแจ้งถึงข้อหาที่ถูกจับกุมโดยพลัน ซึ่งคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนได้มีข้อสังเกตโดยสรุปต่อประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2560 เสนอแนะให้ประเทศไทยปล่อยตัวผู้ถูกควบคุมตัวโดยพลการในทันที

และ 3. นอกจากนี้ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 3/2558 ข้อ 6 ซึ่งให้อำนาจเจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยในการควบคุมตัวบุคคลได้ไม่เกิน 7 วัน ยังมีข้อจำกัดว่าต้องเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ ความผิดเกี่ยวกับความมั่นคง ความผิดเกี่ยวกับอาวุธสำหรับใช้ในการสงคราม และความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช. ซึ่งไม่ปรากฏแน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเอกชัยไปเนื่องจากเหตุใด การควบคุมดังกล่าวจึงไม่ได้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 ด้วย

ศูนย์ทนายฯ จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทหารปล่อยตัวเอกชัย จากความควบคุมตัว พร้อมทั้งแจ้งเหตุในการควบคุมตัว สถานที่ควบคุมตัวในทันที

'ศูนย์ทนายสิทธิ' ร้องทหารปล่อยตัว 'เอกชัย' พร้อมแจ้งเหตุ-สถานที่ควบคุมตัวในทันที
Published on Tue, 2017-10-24 21:03
ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ร้องให้เจ้าหน้าที่ทหารปล่อยตัวเอกชัย หงส์กังวาน จากความควบคุมตัว พร้อมทั้งแจ้งเหตุในการควบคุมตัว สถานที่ควบคุมตัวในทันที ชี้ขัดกติการะหว่างประเทศที่ไทยเป็นภาคีและมีพันธกรณีต้องปฏิบัติตาม24 ต.ค. 2560 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัว เอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรม จากการควบคุมตัวโดยมิชอบด้วยกฎหมาย จากกรณีที่วันนี้ (24 ต.ค. 60) เวลาประมาณ 08.24 น. เอกชัย ติดต่อกับทนายความจากศูนย์ทนายฯ ว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 11 นาย มายังบ้านพักของตนในกรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ทหารได้ระบุในลักษณะให้เลือกระหว่างจะไป “เที่ยว” ที่จังหวัดกาญจนบุรี หรือไปอยู่ในค่ายทหาร โดยไม่มีการแจ้งยศและสังกัด ซึ่งต่อมาเอกชัยแจ้งว่าตนได้ไปกาญจนบุรีกับเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อความสบายใจในช่วงงานพระราชพิธี โดยคาดว่าจะได้กลับในช่วงเช้าวันที่ 27 ต.ค. 2560

ทหารคุมตัว 'เอกชัย' ไปรีสอร์ท จ.กาญจนบุรี
เอกชัย แจ้งอีกว่า ในการควบคุมตัวมีความพยายามฉุดกระชากตัวเขาให้ไปขึ้นรถจนเกิดบาดแผล ก่อนที่เอกชัยจะขาดการติดต่อไป ไม่สามารถติดต่อได้อีกหลังเวลา 09.50 น. ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ระหว่างเกิดเหตุเห็นรถเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจประมาณ 5-6 คัน จอดอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่ทราบว่ามาจากหน่วยใด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2560 เอกชัยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในลักษณะว่าจะใส่เสื้อสีแดงในวันที่ 26 ต.ค. 2560 ทำให้ในวันต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปพบเอกชัยถึงที่ทำงานเพื่อสอบถามและเตือนให้ระมัดระวัง โดยทางเอกชัยยืนยันว่าตนไม่ได้จะกระทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเห็นว่า การกระทำดังกล่าวของเจ้าหน้าที่นั้นเป็นไปโดยมิชอบด้วยกฎหมายดังต่อไปนี้ 1. ข้อเท็จจริงตามที่เกิดเหตุข้างต้นถือเป็น “การควบคุมตัว” เนื่องจากเอกชัยไม่มีอิสระในการตัดสินใจเดินทางหรือไม่เดินทางร่วมไปกับเจ้าหน้าที่ทหาร อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับญาติหรือทนายความโดยอิสระ ซึ่งปัจจุบันยังไม่อาจทราบได้อย่างแน่ชัดว่าเอกชัยถูกเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดเป็นผู้ควบคุมตัว และควบคุมตัวไปที่ใด

2. การควบคุมตัวดังกล่าวจึงขัดกับข้อ 9 กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (ICCPR) ซึ่งประเทศไทยเป็นภาคีและมีพันธกรณีต้องปฏิบัติตาม ที่ได้รับรองว่า บุคคลจะถูกจับกุมหรือควบคุมโดยอำเภอใจมิได้ บุคคลจะถูกลิดรอนเสรีภาพของตนมิได้ และในขณะจับกุม บุคคลใดที่ถูกจับกุมจะต้องได้รับแจ้งถึงเหตุผลในการจับกุม และจะต้องได้รับแจ้งถึงข้อหาที่ถูกจับกุมโดยพลัน ซึ่งคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนได้มีข้อสังเกตโดยสรุปต่อประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2560 เสนอแนะให้ประเทศไทยปล่อยตัวผู้ถูกควบคุมตัวโดยพลการในทันที

และ 3. นอกจากนี้ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 3/2558 ข้อ 6 ซึ่งให้อำนาจเจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยในการควบคุมตัวบุคคลได้ไม่เกิน 7 วัน ยังมีข้อจำกัดว่าต้องเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ ความผิดเกี่ยวกับความมั่นคง ความผิดเกี่ยวกับอาวุธสำหรับใช้ในการสงคราม และความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช. ซึ่งไม่ปรากฏแน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเอกชัยไปเนื่องจากเหตุใด การควบคุมดังกล่าวจึงไม่ได้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 ด้วย

ศูนย์ทนายฯ จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทหารปล่อยตัวเอกชัย จากความควบคุมตัว พร้อมทั้งแจ้งเหตุในการควบคุมตัว สถานที่ควบคุมตัวในทันที

คาลิฟอร์เนีย---ก็ต้องเอาคลิบสำคัญของคุณสุดา รังกุพันธุ์จนกระทั่งงานเผาที่สนามหลวงจบสิ้น  จะได้เป็นเครื่องเตือนใจว่าต้องมีนิสัย กิริยามารยาท ท่าทาง การแต่งตัว   ฯลฯ เพื่อให้พวกเจ้าสบายใจว่าพสกนิกรยังซื่อสัตย์(เพราะกลัว) นี่คือความคิดเรื่องการควบคุมผู้คนเหมือนวัว-ควาย ที่หันกลับมาทำลายจักรีให้หมดไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะมันจบแค่เกรด12(เมียมันป.7) เสือกหน้าด้าน โลภตะกระตะกรามใช้อำนาจอันมีล้นฟ้าล้นแผ่นดิน กดดันทำลายและกอบโกยทุกอย่างเท่าที่นึกขึ้นได้ เพราะกลัวโทษเรื่องฆ่าพี่ชาย ต้องคิดป้องกันตัวเองตลอดเวลาจนมันตาย กล้าใช้อำนาจในฐานะกษัตริย์ด้วยความอำมะหิตโหดร้ายเชือดไก่ให้ลิงกลาแลนด์ดู ให้กลัวราชอำนาจมาตลอดและรุนแรงขึ้นจนถึงที่สุด และจะต่อไปได้อีก(หน่อย) แต่รุนแรงอย่างเห็นได้ชัดขึ้น
สักวันไอซีซีจะมีคำถามหลายคำถามรวมทั้งคดีโกตี๋ ต่ออ้ายเหล่ที่เอาหัว ตัดมือตัดตีนมาให้นายเห็น แล้วทั้งสองต้องถูกนำขึ้นศาลสถิตย์ยุติธรรมของโลก แล้วมันจะกล่าวหาไส่กันและกัน ให้เป็นที่น่าขบขัน  นี่คือกลาแลนด์พ.ศ.2565-66 มันก็อีกไม่นานเกินรอ
ตอนนี้จีนงอนมากว่าอ้ายเหล่ไปจิ้มก้องนายเก่าอีก  มันจึงไม่แยแสส่งใครมาคำนับศพให้เพื่อเตือนใจ  แต่อ้ายเหล่ไม่กลับไปหาจีนอย่างแน่นอน มันมีที่อพยพยามหมดวาสนาแล้ว ลูกเมียก็จะสบายไม่ต้องบ่นทุกวันเสียที
...อ.น้องและลูกๆไม่กินหมู..และไม่ชอบกินกับตะเกียบและไม่ชอบกลิ่นซีอิ้ว..มันมากเกินไปทุกบ้าน ทุกมุมเมือง
สักวันคนไทยทั้งประเทศจะรู้ดีว่าปีศาจตาเดียวตัวนี้มันเลวร้ายสักแค่ไหน..อีก2วันมึงจะเป็นผุยเป็นผงแล้ว   คนไทยจะมีแต่ความทรงจำว่ามันคือผู้ร้าย ที่
ทำความอุบาทว์ต่อผู้คนทั้งแผ่นดิน...มาตลอดที่มันได้ครองราชมา 70ปี
...ออกไป...ออกไป...ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กูไม่รักมึง...กูไม่เอามึง   ออกไป...ออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

i  DON"T LOVE YOU ...I  DON"T WANT YOU....GET OUT .....GET OUT...
.........อ้ายเหี้ยสั่งฆ่า...อ้ายเหี้ยสั่งฆ่า .....กูจะเอาเรื่องมึง
อีก 48 ชั่วโมงมึงจะกลายเป็นผุยผง และหายไปจากแผ่นดินนี้ รวมทั้งลูกหลานญาติมึงทั้งหลายด้วย

Last edited by amdang-3 (October 25, 2017 11:54 AM)

Offline

#606 October 25, 2017 9:34 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

จุดจบของจอมเผด็จการณ์อำมะหิตทั่วโลก

ตั้งใจจะพยายามหาเนื้อหาชีวิตพวกเผด็จการณ์ทรราชมาเสนอให้เพื่อนๆได้เห็นว่า ในที่สุดจอมเผด็จการณ์ที่อำมะหิตเหี้ยมโหด ที่ได้ครองตำแหน่งเป็นผู้นำโดยปกครองประเทศจากการมีอำนาจมาคนละหลายปี มีให้เห็นหลงเหลือในโลกก็น้อยเต็มที เพราะทรราชทุกคนล้วนจบลงด้วยการตาย บ้างด้วยคมหอกคมดาบหรือกระสุนปืน แต่ล้วนจบลงแบบร้ายๆ หรือตายโหง รวมไปทั้งญาติพึ่น้องก็มักถูกทำลายไปหมดสิ้น คนไทยเรารู้จักเปรียบเทียบเผด็จการณ์ทั้งหลายว่าเป็นคน"ขี่หลังเสือ"แล้วลงไม่ได้ นัยว่าต้องฆ่าเสือก่อนจึงลงจากหลังได้ แต่ส่วนมากเสือจะขย้ำตายทั้งนั้น ยกเว้นกรณีย์ซาดัม ฮูสเซนที่ถูกฆ่าทำลายโดยการแขวนคอ โดยกองกำลังของอเมริกาที่บุกรุกเข้าไปจับตัวสมัยปธน.จอร์จ บุช(43) สงครามอิรัคปี2003นั้น ยังมีปัญหาถกเถียงว่าเป็นการกระทำเพื่อแก้แค้นแทนพ่อ คือจ้
อร์จ บุชคนเป็นพ่อ(41) ที่ชนะสงครามครั้งแรกกับอิรัค โดยได้ผลักดันซาดัม ฮุสเซนจากประเทศคูเวตตอนปี1991 ที่เรียกว่าสงครามพายุทะเลทราย(The Desert Storm Operation) นัยว่าสงครามคราวนี้(2003)เกิดขึ้นเพราะอเมริกาต้องการแก้แค้นอาหรับ เพราะตึกเวิลเทรดเซ็นเตอร์(World Trade Center)ในนิวยอร์ค และตึกเพนตากอน(Pentagon Building) ถูกถล่มด้วยเครื่องบินโดยสารที่ถูกจี้(hijacked-commercial airplanes) โดยพวกอะเคด้าที่มีบินลาดินเป็นหัวหน้า แต่พิสูจน์ต่อมาว่าบุช(43)นั้นต้องการแก้แค้นแทนพ่อ(41) ที่ถูกซาดัม ฮุสเซนวางแผนฆ่าเมื่อจะเยือนคูเวตหลังสงคราม แต่แผนวางระเบิดบริเวณงานถูกค้นพบเสียก่อน เรื่องนี้ดิฉันได้เขียนมาหลายครั้งแล้ว
สงครามอิรัคปี2003นั้น อิรัคและซาดามฮุสเซนถูกทำลายจากมหาอำนาจภายนอก ลำพังซาดัม ฮุสเซนคงอยู่ปกครองอิรัคต่ออีกนาน เพราะประชาชนอาหรับในประเทศไม่กล้าขยับ เพียงถูกสงสัยว่านอกใจ ก็จะโดนฆ่าอย่างทารุณจนหมด อเมริกายังคบกับอาณาจักรที่เลวทรามแบบนี้เช่นซาอุดิ อาเรเบีย หลายแห่งในโลกอาหรับ รวมทั้งไทยปัจจุบัน เพราะอเมริกาจะคบกษัตริย์หรือเผด็จการทุกชนิดเพื่อผลประโยชน์เป็นที่ตั้ง หากผู้นำเผด็จการณ์คนใดเบี้ยวไม่ทำตามที่อเมริกาสั่ง ก็จะโดนทำลายทันที ดูตัวอย่างนายพล แมนเวล นอเรก้าของปานามา โดนปธน.โรนอลด์ รีแกนส่งทหารบุกทำลายและจับตัวได้ ทั้งๆที่นอเรก้าเคยทำงานให้ซีไอเอมาก่อน แต่พอมีอำนาจเป็นผู้นำประเทศเขาลืมตัว กลับกล้าแข็งทำร้ายคนอเมริกันแบบอันธพาล
ในขณะนี้จีนกำลังงอนว่าอ้ายเหล่และสามป.เตรียมหนีไปอเมริกาเรียบร้อยแล้ว แต่นายทรั้มฟ์คงไม่เปิดไฟเขียวเรื่องวีซ่าเข้าเมือง นอกจากต้องทำ1.....10ข้อที่อเมริกาต้องการ หากเบี้ยวก็คงคล้ายนอเรก้าแห่งปานามา อย่างไรก็อย่างนั้น นายพลเจมส์ แมททิสผู้เปนรมต.กห.ของอเมริกาเดินทางมาร่วมงานเผาศพไอ้บอดด้วย คงมาวางแผนวางกำลังของอเมริกาในไทยเพื่อรับมือเกาหลีเหนือและเรื่องทะเลจีนใต้กับจีนในที่สุด เหมือนความสัมพันธ์ที่มีต่อกันสมัยจอมพลป. สฤษดฺิ์ ถนอม-ประภาส-ณรงค์ ซึ่งล้วนเป็นจอมเผด็จการณ์ทหารเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะหลังสฤษดิ์ขับไล่จอมพลป.ได้แล้ว กษัตริย์ภูมิพลกระโจนเข้ามาร่วมและตั้งตัวเป็นคนวางแผนรัฐประหารต่างๆเสียเองอย่างเต็มที่มาจนตัวตายและต่อมาถึงวันนี้ และเมื่ออเมริกาถอนออกไปแล้วช่วงหลัง 1975 ภูมิพลถือบังเหียนเกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างเต็มตัว มีการวางแผนฆ่าและทำลายทั้งขุนศึกที่น่ากลัวตั้งแต่สังหารสฤษดิ์ กฤษณ์ กำราบถนอมประภาสด้วยการยึดทรัพย์ ฆ่าชีวิตประชาชนและนศ.จนต้องหนีเข้าป่าไปร่วมรบกับพวกผกค.โดยได้มีขุนพลคู่ใจคือปรวยเป็นมือปืนรับจ้างให้(หนังสือคิงเนเวอสไมล์) แต่ทุกอย่างภูมิพลกระทำการจากการซุบซิบสั่งการฆ่าใครต่อใครหลังตู้เย็น ให้เฒ่าหัวหงอกมือปืนรับจ้างทำแทนมาตลอด และยิ่งเพิ่มความเหี้ยมโหดมากขึ้น อย่างชนิดไม่รอช้า มีบันยะบันยังเสียเวลาอีกต่อไป ผลของการให้คมช.รีบยึดอำนาจจากทักษิณ อันเป็นรบ.ที่ประชนเลือกเข้ามาอย่างล้นหลามในสมัยที่สอง(377เก้าอี้/500) เพราะกลัวทักษิณจนขี้ขึ้นสมอง แล้วสั่งปราบเหตุราชประสงค์2553 จนได้สมัญญาว่า"เหี้ยสั่งฆ่า"..."กูไม่รู้กูป่วย"  และต่อมาการชุมนุมเสื้อแดงที่เวทีอักษะก็ถูกสังหารหลายคน อย่างไร้ความปราณีใดๆเหลือ เป็นที่น่าเวทนาที่พวกเสื้อแดง รวมทั้งทักษิณ และน้องๆและลูกน้องเก่าของพรรคเพื่อไทย ยังพินอบพิเทาสยบต่อพวกเจ้าต่อไปอีก...มันไม่น่าจะเป็นไปได้...จะหาคำตอบได้อย่างไร?
ขอประกาศให้นักสู้และนักปฏิวัติไทยพึงตระหนักในความจริงว่า"จงอย่าได้ไปพึ่งใครอีกต่อไป" จงรีบจัดตั้งกองกำลังเป็นของตัวเองเท่านั้น จึงจะอยู่รอดหรือการปฏิวัติจะบรรลุความสำเร็จได้ มีตัวอย่างมาตั้งแต่สมัยปธน. นพ.ซุนยัดเซ็นของจีน ที่ปฏิวัติสำเร็จโดยต้องพึ่งกองทหาร 88,000 คนของนายพลยวนซีไข เมื่อพวกกษัตริย์จีนหนีไปหมดแล้ว นพ.ซุนยัดเซ็นขึ้นเถลิงตำแหน่งได้เพียงสองเดือนครึ่ง ก็ทนควากดดันจากนายพลยวนซีไขไมไหว จนต้องหนีไปลี้ภัยในญี่ปุ่น บทเรียนในประวัติศาสตร์มากมายที่"การปฏิวัติกับน้ำลาย"ล้วนล้มเหลว พาประชาชนไปตายเป็นแพะมาทุกยุคสมัยมากมาย ฟังพวกหลังไมค์ได้เพราะไม่มีอะไรจะฟัง แต่อย่าทุ่มเทไปทุกอย่าง มันแฝงอะไรอยู่เยอะแยะ มันดีแต่พูด บางครั้งเล่นเป็นบทลครทำเสียงเล็กเสียงน้อยเพื่อตลกโปกฮาเป็นรูปการแบบลครบันเทิงเริงรมย์(entertainment)เสียมากกว่า สถานีแห่งหนึ่งสัญญาว่าจะบอกที่เผาจริงของร่างภูมิพลมาหลายสัปดาห์มาแล้ว ที่เชื้อพระวงค์ทั้งหลายจะไปรวมตัวกัน บอกเกริ่นๆนัยว่ามีแหล่งขาววงในที่วังทวีวัฒนาบอกมา โดยบอกชี้ว่าอาจจะมีเผาจริงที่วัดสุทัศน์(ใกล้เสาชิงช้า) ต่อมาเป็นวัดศรีมหาธาตุบางเขน และล่าสุดวันนี้(25 ตค.60)บอกว่าเผาไปแล้วที่วัดเทพลีลาฯ? มันเป็นการพร่ำเพ้อไปตามอารมณ์เพ้อฝันสนุกสนานของคนพูด ไม่ได้มีความสำคัญต่อข่าวสารที่ป้อนมาหวังประสงค์ให้ผู้คนได้ติดตาม หรือมีความรู้สึกนึกคิดรับผิดชอบใดๆในเรื่องนี้ โดยไม่คำนึงว่าผู้รับฟังที่เขาติดตามและยกย่องนับถือสถานีแห่งนี้มานาน และเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริง และอาจจะนำไปสู่การปฏิบัติการณ์ ที่ต้องเตรียมตัวอย่างแบบพลีชีพตามข่าวนั้นๆนั้น  และต้องยกเลิกแผน  เสียเวลา เสียศรัทธา หมดหวัง เพราะแท้ที่จริงเป็นเรื่องพูดเล่น เป็นการแสดงลครบันเทิงแค่นั้นเอง
บางท่านเป็นสุภาพสตรีมีความสามารถสูงมากและตั้งใจเด็ดเดี่ยว แต่มีแรงน้อยต้องพึ่งกลุ่มอื่นที่มีอิทธิพลช่วยเหลือ แต่ทุกอย่างที่รายงานล้วนน่าเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริง เชื่อถือได้ ก็น่าจะสนับสนุนและเป็นมิตรแท้กันต่อไป...ก็ได้แต่รอว่า"นักรบเลือดสมเด็จพระเจ้าตากสิน" มาถึงหรือยัง?...เริ่มปรากฎตัววันเผากษัตริย์องค์สุดท้ายของวงศ์จักรีวันนี้ ได้ไหม??     


ความตายของจอมเผด็จการณ์อย่างสยดสยองมีค่อนข้างมาก ดูเหมือนกว่าครึ่งประเทศในโลกที่ได้เป็นประชาธิปไตยมา ก็ล้วนต้องล้มระบบเผด็จการณ์ไม่ว่ารูปใดรูปหนึ่งมาก่อนทั้งนั้น ของเราคือระบบ"ภูมิพลจอมทรราช" ซึ่งจักรีและมหิดลต้องล่มสลายเพราะคอไปงัดกับโลกดิจิตอล ด้วยความโง่เขลาเบาปัญญา ที่มีแต่จะเพิ่มการกดขี่ โดยพยายามกำจัดเสรีภาพของผู้คนมากขึ้นในทุกทาง เป็นการสร้างความเคียดแค้นมากขึ้นต่อประชาชนแทบทั้งประเทศ ทำอย่างโน้นนี้ไม่ได้ ต้องแต่งตัว มีกิริยามายาทตามที่มันต้องการ ทราบแล้วน้ำตาไหลที่มันออกกำหนดมา มันช่างสุดบ้องตื้น()เป็นทรราชชั้นสวะ มุทะลุดุดันเอาแต่อำเภอใจตัวเองทุกอย่างเสียจริง  พวกรากหญ้าเราสุดระทมบอบช้ำ ระกำลำบากมาแสนนาน   ...  ถึงเวลาแล้วยังที่จะต่อสู้ 
เหมือนวันนั้นทนายอินเดียหนุ่มเป็นทนายที่ไปทำมาหากินที่ประเทศอัฟริกาใต้(South Africa) แต่งตัวใส่สูทสามชิ้นอย่างสมเกียรติ เขาเพิ่งจบเนติบันฑิตจากอังกฤษ แต่ต้องไปหากินว่าความที่ประเทศอัฟริกาใต้ เหตุการณทำให้เขาเริ่มต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิิมนุษย์ชนเป็นครั้งแรกต่อคนขาว โดยเดินไปนั่งโบกี้ตอนหน้าของรถไฟ เป็นที่สำหรับคนผิวขาวนั่ง เพราะโบกี้ข้างหลังที่บรรทุกคนดำมันแน่นขนัด  ปรากฎว่ากระเป๋ารถไฟสองคนโยนเขาซึ่งเป็นคนตัวเล็กๆ ออกมาทางหน้าต่าง ต้องหัวร้างข้างแตก(เจ็บอยู่หลายวัน) ทันทีที่เขาตกถึงพื้น เขากระชากเนคไทหลุดจากคอและโยนเสื้อนอกและเสื้อกั๊กทิ้งกองตรงนั้น พร้อมทั้งตะโกนตามท้ายรถไฟว่า...." กูจะกลับบ้านไปสู้กับมึง..คอยดูกูจะทำลายระบบอาณานิคมของพวกมึงให้ได้"  นี่คือวินาทีที่มหาตะมะ คานธีประกาศการต่อสู้ปลดแอกอินเดียจากอังกฤษ  และได้ทำลายระบบการล่าอาณานิคมทั่วโลกสิ้นไปในที่สุด  มหาตะมะคานธีเอาหูกทอผ้าติดตัวไปปราศรัยทุกแห่ง และเรียกร้องความเป็นชาตินิยมของอินเดียโดยทอผ้านุ่งห่มเอง  เขาเป็นนักเรียนกฎหมายมหาบัณฑิตจากอังกฤษ ที่ไม่ยอมแต่งตัวด้วยสูท3ชั้นอีกต่อไป แต่ทอผ้าจากหูกพันกายเป็นสีขาวเพียงสองชิ้น เพื่อเป็นสัญญลักษณ์ให้คนอินเดียรวมตัวสำนึกในความยากจน ความเป็นชาติที่อังกฤษดูดเลือดมานาน และแท้จริงเป็นเมืองขื้นของอังกฤษนั่นเอง..มหาตมะคานธี ทำได้สำเร็จดั่งคำพูดและสัญญากับประชาชน และได้เห็นอินเดียเป็นอิสรภาพมีประชาธิปไตยเต็มใบ โดยมี ยาวราล เนรูเป้นนายกรมต.ของอินเดียคนแรกเพียงระยะสั้น ในปีนั้นเอง(1947)เขาก็ถูกมือปืนสังหารด้วยกระสุน 3นัด
..เช่นเดียวกับนายพลอองซานของพม่าก็ถูกสังหาร ช่วงตอนกำลังจะเป็นอิสระจากอังกฤษเช่นกัน

วันนี้ตรงฤกษ์ดี   ตรงยามที่จะมีพิธีเผาศพภูมิพลแล้ว  ต่อหน้าฝูงชนทั้งโลก ดิฉันและเพื่อนๆได้ไปวัดเอาดอกไม้ธูปเทียนไปไว้พระพุทธรูปและเจ้าแม่กวนอิมองค์ที่ใหญ่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย ให้ระลึกถึงชีวิตคนไทยทั้งหลายจำนวนมากที่ต้องมลายตายไป จากการที่พยายามต่อสู้ทรราชภูมิพลมายาวนาน หรือต้องภัยร้ายจากมือกษัตริย์ซาตานนี้ บ้างจำต้องเนรเทศตัวเองและเสียชีวิตต่างแดน ดังเช่นนายปรีดี พนมยงค์ นายป๋วย อึ้งภากรณ์ พระยาทรง สุระเดช จอมพลป.พิบูลย์สงคราม และ ฯลฯ  ล้วนไปตกระกำลำบากแล้วล้มตายในต่างประเทศเพราะเจ้าปีศาจร้ายตัวนี้เอง
ขออำนาจพระพุทธคุณ พระเยซูเจ้า และพระมะหะหมัดอันศักดฺ์ สิทธิ โปรดมาเป็นพยายาน โปรดได้ช่วยดลใจให้ลูกไทยได้มีกำลังใจเริ่มต่อสู้ เพื่อปลดแอกความเป็นทาส จนได้ความเป็นไทในที่สุดในวันนี้
....วันนี้เป็นวันดีของวีระบุรูษสักคนหนึ่งผู้กล้าหาญพร้อมจะประกาศในใจว่า "เป็นวันที่ดีที่สุดที่จะพลีชีพเพื่อชาติ" และเพื่ออนุชนลูกหลานจะได้รับอานิสงฆ์ต่อไปในอนาคต
โดยสู้มันวันนี้..สู้มันเดีํยวนี้   ด้วยการเปล่งเสียงตามกัน
...ออกไป....ออกไป..ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กูไม่รักมึง...กูไม่ต้องการมึง...
I DON'T LOVE YOU.....I DON'T LIKE YOU......GET OUT......GET OUT...
GO TO HELL !!
ดีใจไหมที่ทราบว่าภูมิพลมันกลายเป็นฝุ่นผุยผงในที่สุด ?....
...ไชยโย ...ไชยโย ๆๆๆๆๆๆๆๆ และ จะไชยโยตลอดไป

Last edited by amdang-3 (October 26, 2017 12:30 PM)

Offline

#607 October 26, 2017 9:32 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ฝีมือดอน ปรมัถ์วินัยและรบ.อ้ายเหล่

ดอนปรมัตถ์วินัยฝีมือขนาดไหนจบตรีจากคาลเสตตอิสแอลเอ(Cal Sate LA.)และโทจากรัฐยูท่าห์(Utah) แม้แถลงข่าวกับนักข่าวตปท.เรื่องสื่อไทยก็แถลงเป็นภาษาไทย
แหลมคมมาก อ้างสื่อไทยมีเสรีภาพมากที่สุดเทียบระดับโลก  ฟังแล้วเคลิ้มชวนให้ง่วง

วศิษฐ เดชกุญชรเคยออกมาประนามทูตหญิงคริสตี้ เคนนี่(Kristie Kenney) เอกอัคราชทูตคนก่อน ที่ขอหนีกลับประเทศก่อนกำหนด
กว่าสี่เดือน  ว่าท่านทูตจบแค่ปริญญาโทสองใบ ส่วนตัวจบปริญญาเอก(ฝ่ายตำรวจ-ซึ่งเป็นปริญญาที่ง่ายที่สุดอันหนึ่งในสารบบ
ปริญญาเอกทั้งหลาย) ทูตคริสตี้ คนนี่มีสามีเป็นใหญ่ในกต.เมกา ต่อมาก็ทำเรื่องห้ามการบินไทยเข้าอเมริกาเพราะต่ำคุณภาพในการ
่ซ่อมบำรุง และห้ามอาหารไทยหลายชนิด รวมทั้งอาหารทะเลที่ใช้แรงงานทาสจากพม่าและโรฮิงยาเข้าอเมริกา ต้องเลี่ยงสถานที่ผลิตโดยใช้ชื่อกำพูชา
เวียตนาม และประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆแทนเป็นแหล่งผลิต จึงยังขายอยู่ได้บ้างในอเมริกา
ผลงานของคสช.เรื่องงานเผาศพคุณบอดมีราคาค่างวดแค่ไหนจากสื่อตปท. มีกษัตริย์มาสามองค์นอกนั้นอีก 42ประเทศส่งตัว
แทนชั้นรองๆ ฟังคลิปสส.สุนัย จุลพงศธรดูก็คงรู้แจ้ง  และค่าใช้จ่ายจริงอาจสูงมากกว่าที่ประเมินเอาไว้มากอีกหลายเท่า
เราคงไม่มีสิทธิรู้หรอก และคงตรวจสอบไม่ได้ ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นเงินประชาชนผู้กำลังอดหยากทั้งหลายขณะนี้  ชมพิธิไปพลาง
ก็ร้องไห้สวนทางไปพลางก็แล้วกัน

ลองฟังความคิดเห็นเรื่อง"หลัง26ตุลา 60" จากอ.จรัล/ปวิน
เรื่องนักเคลื่อนไหวทางการเมืองระดับสากล และองค์การนำที่ยังไม่ยอมเปิดเผยตัวเอง แต่ดันออกแถลงการณ์มา 12 ฉบับแล้ว?
 
แม้งานศพคราวนี้ไม่มีคนกล้าขัดจังหวะอะไรได้ ซึ่งคุณสนามหลวง
และสี่สหายไกลกังวลได้ออกคลิปมายอมรับความล้มเหลวแล้ว  ที่หาทางประท้วงเจ้าในวันนี้ไม่ได้ ดิฉันก็ยอมรับความพ่ายแพ้ใน
คราวนี้ด้วยอย่างดุษฎีว่า รากหญ้าไม่มีโอกาสจะสอดแทรกการกระทำใดๆได้เลย การจัดฉาก ขั้นตอน เสียงเพลงสวด
เสียงร้องโหยหวลของดนตรี มีอยู่ในแบคกราวน์ตลอดเวลา ไม่เคยมีช่วงเงียบสนิท แถมยิงปืนใหญ่เป็นระยะๆ
นับว่าผู้เป็นหลงจู้การ(Project Manager)จัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จใหญ่ยื่ง  ต้องยกนิ้วหัวแม่โป้งให้สองข้างเลย ส่วนการรักษา
ความปลอดภัย(ยังไม่ได้ทดสอบ) ก็ขอให้คะแนนสูงเช่นกัน  มีแผงกั้นผู้คนเป็นส่วนๆ และคงสอดแทรกด้วยพวกจิตต์อา
สาและจนท.นอกเครื่องแบบทั้งนั้น และผู้คนไม่ใหญ่มากถึงสองล้านห้าแสนคนดังวางแผนไว้  จนท.ทุกประเภทของฝ่าย
รบ.เสียเป็นแสนคนแล้ว มากกว่าคนชมเสียอีก ไม่มีพื้นที่ให้ประชาชนมากมายนัก และถูกแยกเป็นส่วนเล็กส่วนน้อย หารวมเป็นกลุ่มใหญ่ไม่
ขอยอมรับว่าพวกเราไม่มีช่องทางอะไรเลย   การวางแผนไม่ได้ศึกษาละเอียดดีพอ ถูกสถานการณ์กดดัน และความตั้งใจจริง ทำให้ล้มเหลว
หรือไม่มีโอกาสจะทำได้ 
อย่าเสียใจเลยที่ไม่เห็นอะไรเกิดขึ้น.......  รอวันหน้าก็แล้วกัน
เพราะกลาแลนด์หลังจากนี้ต้องเปลี่ยนแน่ คอยเอาหูแนบแผ่นดินให้แน่น ก็จะได้ยินเสียงแผ่นดินกำลังคึกคัก
เสียงม้าร้อง กำลังคนและเครื่องศาสตราอาวุธกำลังเคลื่อนไหวได้ยินชัดขึ้น รุนแรงมากขึ้น มันจะระเบิดปะทะกันอย่างรุนแรง
แค่ไหน ก็ต้องได้เห็นกัน แต่เราต้องรีบมุ่งสู่ทฤษฎีของเมา เซตุง..."อำนาจมาจากปากกระบอกปืน(เท่านั้น)"
พวกหวังใช้แต่น้ำลายจงดูตัวอย่างนพ.ซุนยัดเซ็นผู้ปฏิวัติจีนสำเร็จ ได้เป็นปธน.เพียงสองเดือนครึ่ง แต่ต้องรีบหนีด่วนเพราะ
ทหารที่กุมอำนาจอยู่จะทำร้ายเอา
และขณะนี้ตัวอย่างสำคัญคืออองซาน ซูคยี  ผู้ที่แท้จริงทหารพม่าเพียงยืมตัวมาเชิดหลอกโลก ให้มาลงทุนในพม่าเท่านั้น
หามีอำนาจใดเหนือพวกทหารไม่ นั้นคือเรื่องฆ่าล้างโคตรพวกโรฮิงยาที่รัฐยะไข่ ตอบคำถามได้ดีที่สุด

กลับมายอมรับความล้มเหลว ทบทวนบทเรียน และเตรียมกันยกใหม่อีก อย่าได้หมดกำลังใจ เพียงยกแรกเท่านั้น
และต้องศึกษาให้รู้ว่าใครเป็นผู้ปฏิบัติจริง ใครเพียงแต่หลอก ใช้เพียงคำพูด
และเป็นที่น่าสังเกตุว่า  ไม่มีใครกลุ่มใดลงทุนเล่นโดรนโปรยใบปลิวสักมัด..แม้เพียงสักตัวเดียว ?
เงินบริจาคไม่พอเลยหรือ? หรือเพ้อฝันจะเล่นแต่ตั๊กแตนกับหนังคางคกอย่างเดียว ?
หรือเพียงตลกเล่นแค่นั้น ?

Last edited by amdang-3 (October 26, 2017 10:16 PM)

Offline

#608 October 28, 2017 11:16 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เราจะไปกันทางไหน? จะสู้กันต่อไปอย่างไร?

งานบางชิ้นที่เราเคยทำมา ทั้งสำเร็จและล้มเหลว เป็นบทเรียนให้แก่ชีวิตตัวเราเองมาตลอด เช่นเดียวกับความมานะพยายามของนักปฏิวัตินั้นเจ็บปวดเสมอ ในทุกแห่ง ทุกประเทศ ทุกประวัติศาตร์ เพราะนักปฏิวัตินั้นเอาชีวิตเข้าแลก พวกที่รอดชีวิตมาได้ บางคนพิการตลอดไป บางคนหายสาปสูญไปเลย บางคนก็กำลังติดคุกอยู่ พวกนี้ครอบครัวต้องแตกแยก เจ็บปวด อดหยากไปทั่ว และขาดการเหลียวแลมานาน เป็นที่น่าทุเรศต่อใครที่ได้ทราบเริ่อง ก่อนนี้ทักษิณ ชินวัตรเคยให้การช่วยเหลืออย่างลับๆ  แล้วตัวแทนเขากลับทำเสียหายกันเอง จนโครงการณ์อาจจะไม่มีเหลืออีกแล้ว น่าจะมีองค์กรสักแห่งสองแห่งเปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญ ที่มีเมตตาและทุนทรัพย์ เข้าช่วยเหลือเพื่อนไทยนักต่อสู้ที่ตกระกำลำบากดังกล่าวได้บ้าง โดยเจียดเงินที่มีเล็กน้อย หันมาอุทิศรายได้เพียงน้อยนิดต่อครอบครัวผู้ประสพชตากรรมนี้(ส่วนมากเป็นพวกโดนม.112 ม.116 ม.44 และพรบ.คอมฯ)  ก่อนนี้อ.หวาน อ.ตุ้ม อ.จา ป้าอุ๊(ภรรยาอากง) ป้าน้อย(ภรรยาอ.สุรชัย แซ่ด่าน) และ ฯลฯ ตั้งเป็นทีมคอยหมั่นไปเยี่ยมพวกเราที่ติดคุกอยู่ ไม่ทราบว่าตอนมีใครได้สานต่อหรือเปล่า? หรือเหลือแต่พวกนปช.สะตอสามัคคี ไปเยี่ยมแต่คุณจตุพร พรหมพันธุ์คนเดียว  เพราะกลุ่มนี้รังเกียจพวก"ล้มเจ้า"ทั้งนั้น ต้องใช้เวลาหลายปีที่จะได้รู้ความจริง ของคนกลุ่มนี้ ว่ายังผูกติดกับการเป็นพสกนิกรที่จงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ของแท้ โดยเฉพาะนายปรวยมือปืนรับจ้าง(สะตอ)ตัวใหญ่
อย่างกรณีย์นายเอกชัย หงศ์กังวาลที่กำลังถูกทหารควบคุมตัวอยู่ ได้บอกสื่อว่าเคยทำงานในกลุ่มนปช.และเคยรับใช้ใกล้ชิดกับอ.ธิดา ถาวรเศรษฐและหมอเหวง ก็ได้รับการปฏิเสธจากทั้งสองท่านทันทีว่าไม่จริงเป็นต้น ใครที่ล้มเจ้าหรือมีปฏิกริยาทำนองนั้นจะถูกพวกแกนนำคสช.ปฏิเสธทันที เช่นกรณีโกตี๋ก็เหมือนกัน และบ่อยๆ ก็เป็นที่เข้าใจกันตามนี้ นี่หมายถึงคุณทักษิณ ชินวัตรด้วย? บอกตามจริงว่าโง่ไม่ค่อยเข้าใจพวกแกนนำและเจ้าของคนเสื้อแดงมาตลอด พวกกลุ่มแดงต่างๆกำลังเคลื่อนไปทางหนุนร.10อย่างน่าเป็นห่วง เพราะมันชัดเจนมากขึ้น
ก็มีคำถามว่าประชาชนจะช่วยต่อสู้ที่อ้างว่าเพื่อประชาธิปไตยนั้นจริงหรือ? หรือสู้ไปเพื่อใคร? เพียงสองตระกูลนี้แค่นั้นหรือ?  หรือไปทางไหนไม่ถูกต้องคอยถูกจูง ต้องเป่าหูมาตลอด คิดเพื่อตัวเองไม่เป็นและเป็นอันตรายยิ่ง และนั่นคือสิ่งที่พวกทรราชต้องการจะให้เป็น ให้สังคมถอยกลับไป1.0ยุคแจวเรือจ้าง ใช้โทรเลข ฯลฯ ปกครองง่ายหัวอ่อน นอบน้อม พินอบพิเทา หมอบกราบคลานกันอย่างถนัด
เป็นชีวิตประจำวัน ดูสดสวยงดงามตลอดกาล
         

วันนี้ขอเชิญชวนพบคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ นักสู้ผู้กล้าหาญยิ่งใหญ่ของชนชาวรากหญ้า และอ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ "ปัญญาชนชนยุดดิจิตอล" ทั้งสองท่านกลับประเทศไม่ได้เพราะต้องม.112ด้วยกัน แสดงความเห็นยามประเทศเราเข้าสู่ระยะอิหลักอิเหลื่อหลังงานศพร.9
เกี่ยวข้องกับทิศทางประเทศจะไปทางไหน? ทั้งเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ การเลือกตั้งคราวหน้า ความหวังว่าร.10จะมีนโยบายอย่างไรกับม.112 และความสัมพันธ์กับทักษิณ ชินวัตร
และกลุ่มคนต่างๆที่ไม่เอาและเอาเจ้า ที่มีความรุนแรงทางความคิดที่ต่างกันหนักมากขึ้น
โปรดกรุณาอ่านคำวิพากย์(comment)ใต้คลิบด้วย ซึ่งเป็นสิ่งดีที่สุดที่โลกมี คือเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ของใครข้างไหนก็ได้ อันเป็นสิ่งที่เพิ่มรสความจริงที่สมบูรณ์ คลิปแบบนี้ก็ชมได้จากนักวิชาการแท้อันเป็นทองคำแท้ที่ย่อมไม่กลัวความร้อนแรงของไฟ
ขอยอมรับว่า"ช้อค"ที่ได้เห็นว่า ไม่มีคนไทยพวกล้มเจ้าของลุงสนามหลวง ซึ่งดิฉันก็มีส่วนสนับสนุน "ร้องสักแอะเดียวในวันที่ 26 ตุลา"ที่ผ่านมาทั่วทั้งแผ่นดิน แม้ในเขต3-4 จ.ว.ภาคใต้ รวมทั้งพวกหลังไมค์ซึ่งสู้กันมานาน
น้ำลายหมดไปหลายตุ่ม ปากกาหมดหมึกไปหลายเล่ม นักสู้นักปฏิวัติพึงตระหนักว่าเสันทางการต่อสู้ของเราล้มเหลวสิ้นดี หากจะสู้ต่อต้องหาทางใหม่ จะมัวนั่งฝอยหลังไมค์อย่างเดียวรอบริจาค ย่อมเป็นไปไม่ได้อีก ประชาชนนักสู้เขาไม่ยอมถูกหลอกเป็นเครื่องมือให้อีกแล้ว จะไปตายแทนใครเขาก็ตาสว่างหมดแล้ว และคงไม่เอาอีก?
พบกันใหม่
ขอบตุณคะ

ป.ล.-ขออภัยที่อ่านคำวิจารณ์(comment)ในกระทู้นี้ไม่เห็น ต้องไปดูจากต้นฉบับในยูธูปคะ
แต่ส่วนมากคลิปอ.หวามในมีเดียฟ้อซ(Media Force)มักจะมี ให้ผู้เห็นด้วยหรือไม่ ได้แสดงความ
คิดเห็นกัน ขอบคุณคะ

Last edited by amdang-3 (October 28, 2017 6:05 PM)

Offline

#609 October 28, 2017 7:11 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ทักษิณ ชินวัตรยืนยันว่าร,9และเมียไม่เล่นการเมือง

ข่าวจากอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ซึ่งอาจจะเป็นข่าวเก่า แต่ก็น่าสนใจมากที่ปรากฎขึ้นมาอีก และทำให้ผู้ยังไม่ทราบมาก่อน
ได้ตามทันว่าเบื้องหน้าหลังเป็นอย่างไรหลายเรื่อง รวมทั้งข้อกล่าวหากรณีย์ลอบสังหาร3-4ครั้ง ล้วนน่าสนใจยิ่ง สองตระกูลนี้
คงยากที่จะได้ร่วมกัน เพราะทหารและอำมาตย์ไม่ยอม มันก็คาราคาซังกันต่อ รากหญ้าอย่าเพิ่งโถมเข้าไปรับใช้นะคะ เก็บตัวให้
ว่าง สิ่งดีๆมีให้เห็นอีกเยอะ ชินวัตรคงไม่อยู่เฉยๆยอมแพ้ไปเลยง่ายๆหรอก
ลองฟังคลิปของคุณคำผกาดู ก็คงพอจะเข้าใจ คอย
กันดูว่าคุณยิ่งลักษณ์ จะลงได้ที่ไหนก่อน และนายโอ๊คพานทองแท้จะไปได้ถึงไหน?  แล้วเรื่องจะบานปลายต่อไปจากนั้น  แต่
พอดีสถานะการณ์คาบสมุทรเกาหลีก็คงถึงขั้นสงครามใหญ่ เรื่องต่างๆในกลาแลนด์ก็คงเปลี่ยนด้วยความรุนแรงมาก คาดว่าพวกทหาร
แบบสฤษดิ์ ธนะรัชต์คงโผล่ออกมาเต็มตัว เพื่อควบคุมสถาณะการณ์ และอาจจะไม่มีกษัตริย์อีกแล้ว  หรือเปลี่ยนตัวกันและอยู่ใต้รัฐธรรมนูญครึ่งหนึ่ง 
และการแย่งชิงนางเอกไทยระหว่างจีนและอเมริกา อาจระเบิดขึ้นตอนนี้ ประชาชนทั้งสองฝ่ายจะได้ติดอาวุธ  สงครามกลางเมืองคงมิอาจหลีกเลี่ยง
จีนได้แต่เสียดายที่ทอดทิ้ง(ทรยศ)ต่อพคท.โดยแลกการมาเป็นเพื่อนกับเจ้าไทย  มิฉนั้นจีนคงครอบครองไทยได้อย่างสมบูรณ์ คอคอดกระก็จะได้ขุด
และจะไม่มีพวกเจ้าอีกต่อไป
เหตุการณ์ไม่ได้มีทีท่าว่าจะสงบได้ทั้งภายในภายนอก การเลือกตั้งคงเลื่อนไปอีก ทักษิณจะทำอย่างไร?

Last edited by amdang-3 (October 29, 2017 12:23 AM)

Offline

#610 October 30, 2017 8:05 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

กรณีย์คุนโรสลิน คาร์เมนและวัดไทยน้อร์ทฮอลีวู็ด

อาจจะเป็นคดีประว้ติศาสตร์ที่จะดับกระแสลัทธิมนต์ดำคลั่งเจ้า ไม่ให้ข้ามแดนมาใช้ในอเมริกาได้ เป็นคดีตัวอย่าง  ว่าอย่าได้โหนกระแส จากโลกนรกมาสู่โลกสวรรค์เป็นอันขาด
ยกตัวอย่างปธน.ทานยิป เอดิวัน(Tayyip Edogan)ของเตอรกี ผู้ได้มาเยือนปธน.ทรั้มเมื่อหลายเดือนมาแล้ว(อย่างเป็นทางการ)  ขณะก้าวลงจากรถที่นั่งซึ่งคุ้มกันมาอย่างแข็งแรงอีกหลายคัน
ทั้งขนาบข้างและเป็นขบวนตามมา เมื่อถึงสถานทูตขบวนก็หยุด และมีผู้คนประท้วงชูป้ายหลายสิบกว่าคนทั้งภาษาอังกฤษและเตอรกี เพราะการเมืองของเตอรกีนั้นแสนวุ่นวาย
หลายเรื่องที่ประเทศนี้ประสพมาตั้งแต่สงครามซีเรียเพื่อนบ้านเกิดขึ้นเมื่อ 5ปีที่แล้ว แต่เรื่องสำคัญที่สุดคือการทำลายพรรคคนงานพีเคเค(PKK)ของคนเผ่าเคอร์ด(Kurd)ซึ่งมีสมาชิกในสภา
4-5ตำแหน่ง จนในที่สุดรบ.เตอรกีจับนาย อับดุลลาห์ โอคาลาน(Abdullah Ocalan)หน.พรรคติดคุก(2012) และห้ามไม่ให้มีพรรคพีเคเค()ของเคอร์ต ความรุนแรงมีเกิดขึ้นในรูปวางระเบิดต่อกันตั้ง
ตั้งแต่นั้นมา
โปรดพิจารณาศึกษารายละเอียดความเป็นมาของคนเคอร์ดจากลิ้งค์ข้างล่าง จะเข้าใจมากขึ้นและมองเห็นภาพว่าสงครามตะวันออกกลาง จะมิสามารถยุติลงได้ในเร็ววัน อเมริกา
พยายามไม่ใช้ทหารตนเอง(boots on the ground)เพราะค่าใช้จ่าย ความเสียหาย และเสียงจากประชาชนไม่อยากเกี่ยวข้องกับสงครามใดๆ  อเมริกาจึงต้องใช้กำลังหลักภาคพื้นดินจากเผ่าเคอร์ต ที่เป็นเผ่าอกแตก มีชาติแต่ไม่มีประเทศ เช่นคนชาติมอญปัจจุบันที่อยู่ระหว่างไทยกับพม่า ส่วนเคอร์ตหลังจากอาณาจักรอ้อตโตมาน(Ottoman Empire)แตกเป็นเสี่ยง หลังสงตรามโลกครั้งที่หนึ่งและพันธมิตรสัญญาจะให้เอกราชใน
เร็ววัน แต่จนมาบัดนี้100ปีที่แล้วคนเคอร์ตก็ยังไม่มีประเทศ อเมริกาจึงอุดหนุนทั้งลับและเปิดเผย ทั้งทางอาวุธ ช่วยการโจมตีทางอากาศ และอื่นๆ และเป็นดาราเด่นที่ช่วยสู้กับพวกไอซิส ช่วยอิรัคยึดเมืองโมซุล(Mosul)ฐานน้ำมันใหญ่ได้ และขณะนี้กำลังยึดเมืองรัคค่า(Raqqa)อันเป็นเมืองหลวงในซีเรียได้อีก   ดังเช่นเคยสนับสนุนนายพลว้งปาว(Vang Pao)และคนแม้ว ซึ่งมีกำ
ลังประชากรเพียงประมาณสี่แสนคนรอบสามเหลี่ยมทองคำ และรอบภูมิประเทศที่มีภูเขาล้อมรอบในพม่า ไทย ลาว เวียตนาม และจีน ทฤษฎีการหยุดยั้งการแทรกซึมของคอมมิวนิสต์แบบแพสซีพ(passive)
ที่มีผลแบบการมีสงครามยืดเยื้อ ยื้อไปดึงมาในเขตเชียงขวาง(Xieng Khouang)ต่อเขตฮานอยเป็นสงครามคลาสซิค(classical warfare) หน้าร้อนเวียตนามรุก-หน้าฝนวังเปาตีคืน ค่าใช้จ่ายน้อยนิด ขณะเดียวกันก็ใช้วิธิการสร้างนักรบแบบกองโจรเคลื่อนที่เร็วขนาดเล็ก(small rapid deployment) สนับสนุนด้วยการเคลื่อนที่เร็วทางอากาศ(air mobile)ทั้งเข้าและออก(infill/exfil) รวมทั้งการทิ้งอาหารและเสบียงทางอากาศกลางคืน(night drop supply) ซึ่งตรงกับความชำนิชำนาญของคนม้งและคนชาวเขาถนัดนัก
และมีการปฏิบัติงานทางการข่าวลับ(Intelligence operations) ต่อต้านฝ่ายคอมมิวนิสต์ให้ปวดหัวเล่น และคงหยุดการบุกรุกทั้งจีนและเวียตนามได้ริมฝั่งโขงตลอดแนว เป็นโครงการณ์ของบิล แลร์(Col. Bill Lair-ยศพ.ต.อ.กษัตริย์ภูมิพลตั้งให้) ซีไอเอรุ่นแรกที่เข้ามาสร้างยุทธศาสตร์อันนี้เริ่มจากหน่วยพารูหัวหิน และต่อมาที่เอราวัณป่าหวาย แต่ตอนหลังแผนหลักนี้ถูกทำลายหมด และอเมริกาขยายสงคราม โดยเฉพาะทางอากาศ ก็รู้กันดีว่าไร้ผล
แต่ยุธศาสตร์อเมริกาขณะนี้ในตะวันออกกลางที่มีพวดเคอร์ตด้วยกำลัง 25-35 ล้ายคน ขยายแดนไปทั่วทั้งในเตอรกี ซีเรีย อิรัค อิหร่าน และอาเมเนีย ลองอ่านเบิ้องหลังในคลิปดู จะเข้าใจปัญหาตะวันออกกลาง
และทิศทางของอเมริกาที่จะไปกับเผ่าเคอร์ต ที่มีนักรบเพชเมอร์ก้า(Peshmerga=facing death) มีทหารหญิงสวยๆแต่รบเก่งหลายกองพัน พร้อมรบเพื่อสร้างชาติตัวเองขึ้นมา
จากอิรัค และมาถึงกลุ่มวายพีจี(YPG)ในซีเรีย คงไม่อับจนพลาดท่าเหมือนในสงครามเวียตนาม โดนเฉพาะในลาวเกี่ยวกับม้งตอน
ใกล้จะแพ้ นายพลวังปาวเหลือทหารไม่เกิน 200คน ล้วนคนใกล้ชิดและลูกหลานแซ่ว่าง แซ่ลี ฯลฯ จากที่เคยมีเกือบ 3หมื่นคน ยุทธศาสตร์เปลี่ยน ขยายสงครามในลาวผิดมาก เพราะลาวไม่มีกำลังพล
กำลังทางอากาศอย่างเดียว ไม่สามารถจะทำสงครามได้ในภูมิประเทศแบบลาว

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … ZA5evKMqwQ

http://cdn.cnn.com/cnnnext/dam/assets/1 … ll-169.jpg

มาถึงจุดไคลแมกซ์  ปรากฎว่าปธน.ทรั้มฟ์และคนอเมริกา(สื่อ)ไม่ยอม และได้ประท้วงปธน.เอดิวันของเตอรกีให้ขอโทษและชดใช้ความเสียหาย ที่ได้ใช้นักเลงบอดี้การ์ดรุมตีคนถือป้ายประ
ท้วงบนถนน ซึ่งในอเมริกานั้นถูกกฎหมายรัฐธรรมนูญ ตามสิทธิมนุษย์ชนทุกอย่างทุกประการ จะเอาความมุทะลุดุดันป่าเถื่อนในเตอรกีมาใช้บนหน้าดิน บนถนนในอเมริกาไม่ได้เด็ดขาด
ฝ่ายเตอรกีไม่ยอมขอโทษดันทุรังตอบโต้ ว่าเป็นการป้องกันและเป็นมาตรการรปภ.ตัวปธน.เอติวัน  ไม่ว่าเตอรกีจะสำคัญต่ออเมริกา และนาโต้โลกตะวันตกปานใด อเมริกายอมไม่ได้ ที่ประชาชน
ของเขาถูกเหยียดหยาม และถูกทำร้ายในประเทศตัวเองโดยคนต่างชาติ.......เชื่อหรือไม่อเมริกาลดความสัมพันธ์กับเตอรกีทันที  เวลานี้อเมริกายกเลิกวีซ่าแบบทัวร์กับเตอรกีแล้ว
...วัดไทยน้อร์ทฮอลีวูด พวกท่านละเมิดกฎหมายอเมริกาอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์  คุณควรโดนฟ้องในกรณีย์คุณโรสลิน เป็นตัวอย่างว่าคนไทยในอเมริกาจะไม่ยินยอมให้กระแสประเพณีอธรรมดำมืด
ในกรณีย์งานศพคุณบอดคราวนี้ ที่ทำกับคุณโรสลิน ให้ได้ประจักษ์ทั้งแผ่นดิน ว่าหากคุณไม่ยอมรับกฎหมายประเทศนี้ แล้วคุณจะอยู่ประเทศนี้ให้กวนตีนเจ้าของประเทศทำไม?  กลับไปเป็นธุลีพระบาทเสียไป้
....ต้องฟ้องมัน เอาค่าเสียหาย..ไล่มันกลับไป...เห็นในคลิปแล้วแสนทุเรศ  พวกนั้นที่วัดไทยแห่งนี้ล้วนเป็นข้าทาสของอันธพาลอสูรย์โดยแท้ นี่แหละฝุ่นใต้ตีนตัวจริง ไล่มันออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
...อเมริกาไม่ต้องการคุณมึงพวกมอรอนบ้ากราบไหว้เจ้า   จอร์จ วอชิงตันและคณะผู้สร้างชาติของอเมริกานั้น ได้กำจัดระบบกษัตริย์ป่าเถื่อนหมดสิ้น จนอเมริกามีอิสระภาพและมีเสรีภาพมากที่สุดในโลกมานาน 240ปีแล้ว ...
คนอเมริกาไม่ต้องการเห็น วิธีการและวัฒนธรรมพวกทาสจากระบบกษัตริย์ชั่วๆล้าหลังแบบไทยๆ เข้ามามีอิทธิพลในแผ่นดินนี้อีกต่อไป เอากลับไปตอแหลแลนด์เสียเถิด ...ขนไปทั้งวัดยิ่งดี

Last edited by amdang-3 (November 2, 2017 6:51 AM)

Offline

#611 October 31, 2017 3:48 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

จับแล้วกลุ่มแรกที่กล่าวหาร่วมมือรัสเซียตอนเลือกปธน.2016

https://www.pbs.org/newshour/show/where … lers-probe

https://www.pbs.org/newshour/nation/a-g … -and-gates

http://www.cnn.com/politics

William Brangham:

The White House’s theory ignores the broad consensus shared by U.S. intelligence agencies that the Russians did try and influence our elections, in part by hacking e-mails from the DNC and Clinton campaign chair John Podesta.

The second story is about the so-called Uranium One deal, which President Trump has called this era’s Watergate.

It dates back to 2010 and the sale of a controlling interest in a company called Uranium One. It’s a Canadian mining company that partly operates in the United States, and it was sold to a state-owned Russian corporation, Rosatom.

The sale involved control of about 20 percent of the United States’ uranium reserves, and the sale required a review by the U.S. government. The claim is that Hillary Clinton, who was secretary of state at the time, approved the sale in exchange for $145 million in contributions to the Clinton Global Initiative.
President Donald Trump:

Hillary Clinton gave them 20 percent of our uranium, gave Russia, for a big payment.
William Brangham:

So, let’s break this down.

First, Secretary Clinton didn’t have the authority to approve the deal. Several different U.S. agencies had to sign off on the deal, all of which did. There is no evidence that Clinton was informed or involved in the sale at all.

Second, the uranium never left the country. It’s not legal to export uranium produced in U.S. mines.

The Clinton Foundation did receive $145 million in contributions from individuals connected to Uranium One, beginning at least a year before the sale. And, in 2010, the year of the sale, former President Bill Clinton received $500,000 from a Russian bank for a speech he gave in Moscow.

For now, those all have been deemed legal transactions.

But, still, today, Mr. Trump once again stoked these stories on Twitter, suggesting now that even the Obama campaign might have been in on creating the dossier.

And on Capitol Hill, congressional Republicans continue their calls to investigate the Clinton campaign.

For the PBS NewsHour, I’m William Brangham.

คนอเมริกันรอคอยมาหลายเดือนตั้งแต่ผบ.เอฟบีไอนายเจมส์ โคมี่(James Comey)ถูกปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ปลด เพราะจะทำการสืบสวนต่อในเรื่องรัสเซียเข้าใช้วิทยายุทธ เข้ามาแทรกแซงทางการเมืองเรื่องการเลือกตั้งปธน.ครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ และฮิลลารี่ คลินตั้น และนายทรั้มฟ์ได้เรียกร้องไม่ให้นายโคมี่ดำเนินการสอบสวนพลโท(นอกราชการ) ไมเคิ้ล ฟลิ้น(Michael Flynn) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางความมั่นคง(National Security Adviser-NSA)ให้ปธน. และเป็นคนหนึ่งที่รีบลาออกจากตำแหน่งเพียง 19วัน เพราะรองปธน. มาร์ค เพนซ์บอกนายทรั้มฟ์ว่า พลโท ฟลิ้นท์โกหกว่าไม่ได้พบกับทูตร้สเซีย แต่แท้จริงพบกันหลายครั้งทั้งก่อนและหลังนายทรั้มฟ์สาบานตัวรับตำแหน่ง(inauguration) เกิดการโกลาหลในรบ.ใหม่เอี่ยมของนายทรั้มฟ์ทันที  และกระทรวงยุติธรรมได้รีบแต่งตั้งนายโรเบอร์ต มูลเลอล์(Robert Mueller) อดีตผบ.เอฟบีไอก่อนหน้านาย เจมส์ โคมี่ที่ถูกไล่ออก อันนายโรเบอร์ต มูลเลอล์นี้เป็นผู้มีชื่อเสียงในความซื่อตรงสุจริตยุติธรรม และมีความสามารถสูงในการสืบสอบสวนคดีสำคัญมากมาย เคยรับราชการตั้งแต่สมัยปธน.จอร์จ บุช(43)ซึ่งเป็นพรรครีพับลิกัน จนมาสมัยปธน.โอบาม่า(เดโมแครต) ก็ได้ขอรองให้อยู่ในตำแหน่งต่ออีก เขารับราชการเป็นผบ.เอฟบีไอนานที่สุดเป็นอันดับสอง คือ10ปี คนอเมริกันเชื่อและนับถือเขามาก รองรัฐมนตรียุติธรรมให้เขารับหน้าที่เป็นอัยการพิเศษ เพื่อสอบสวนสืบสวนต่อในเรื่องที่รัสเซียเข้ามายุ่งเกี่ยวแทรกแซงการเลือกตั้งในอเมริกา ซึ่งทำความโกรธเคืองมากแก่คนอเมริกันทั่วประเทศ และจะให้การสอบสวนไปให้สูงสุด(แม้จะเกี่ยวกับนายทรั้มซึ่งกำลังเป็นปธน.ขณะนี้) และอาจจะถึงปลดปธน.ก็ตาม 
การเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้วได้สร้างความขมขื่นต่อฝ่ายพรรคดีโมแครตของฝ่ายฮิลลารี่มากอย่างกว้างขวาง เพราะรัสเซียมีเจตนาจะทำร้ายอเมริกาโดยเข้าถือหางฝ่ายนายทรั้มฟ์ที่รัสเซียคิดว่าจะทำให้ความตึงเครียดของสองมหาอำนาจได้ผ่อนคลายลง และส่งสายลับ(จนท.ฝ่ายการข่าว)เข้ายึดหัวหาดจากบุคคลรอบๆนายทรั้มฟ์ที่สำคัญหลายคน  เริ่มจากปลายสมัยรอบแรก(primary)ที่นายทรั้มฟ์มีทางจะชนะต่อคู่แข่งในรีพับลิกัน โดยการเข้ามามีบัญชีกับเฟสบุคส์ถึง80,000บัญขีซึ่งเปิดเผยโดยนายมาร์ค ซูเกอร์เบอร์ค(เจ้าของ) และมีอีกหลายบัญชีในแมสมีเดีย(mass media)ต่างๆ เพื่อทำการป้อนข่าวร้ายหรือของสกปรก(dirt)สาดใส่ฮิลลารี่ ป้ายสีให้คนที่จะใช้สิทธิเลือกตั้งที่จะเลือกฮิลลารี่เกิดลังเลใจ และเป็นแรงนำพวกที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครดีให้เลือกคนผิด กรรมวิธีการทำลายการเลือกตั้งฝ่ายตรงข้ามมีมาระยะหนึ่งแล้วกับหลายประเทศ และระดับรบ.ท้องถิ่น(เช่นเลือกผวก. ผู้พิพากษา ฯลฯ) แต่รัสเซียมุ่งมั่นและลงทุน ทั้งเงินสนับสนุนผู้ปฏิบัติจากเวปต่างๆ และแผนการณ์เป็นขั้นตอนมาสถิตอยู่ฝ่ายนายทรั้มฟ์ จนนายทรั้มฤ์ชนะเป็นปธน. โดยขุนนายพอล มานาฟอร์ตและนาย ริคกี้ เกต ด้วยเงิน $75 ล้านดอลล่าห์ นาย มูลเล่อร์อัยการพิเศษที่ได้รับการแต่งตั้งพยายามติดตามเงินพวกนี้ที่มาจากประเทศยูเครน(Ukraine)ที่สมัยนั้นนำโดยนายวิคเตอร์ยานูโควิช(Victor Yanukovych)เป็นปธน. ซึ่งท่านผู้นี้เป็นลูกน้องของนายปูติน(Vladimir Putin) และขณะนี้ได้ลี้ภัยไปอยู่กับรัสเซียมาตั้งแต่ปี2014 หลังรัสเซียยึดแหลมไครเมียและบางส่วนทางตะวันออกของยูเครนขณะนี้
ตามคำบรรยายฟ้องจากอัยการมูลเล่อร์ 12กระทง(กรรม) ว่านายพอล มานาฟอร์ต-Paul Manafort(เป็นผจก.ใหญ่การเลือกตั้งให้นายทรั้มฟ์อยู่3เดือน) นั้นลาออกเมื่อสื่อฝ่ายฮิลลารี่เริ่มประโคมข่าวเรื่องเงิน 75 ล้านดอลล่าห์และข่าวร้สเซียถือหางฝ่ายนายทรั้มฟ์อย่างเห็นชัด เช่นเรื่องบริษัทยูเรเนี่ยม-วัน(Uranium-One)ได้ล้อบบี้ขายแร่ยูเรเนี่ยม(ใช้ทำอาวุธนิวเคลียร์)ของอเมริกากับฮิลลารี่ขอซื้อจำนวน20เปอร์เซนต์ขายไปให้รัสเซีย
แลกกับการบริจาคเงินมูลนิธิของตระกูลคลินตั้นถึง $143ล้านดอลล่าห์ และใหเงินสดอีกกว่าห้าแสนเหรืยญแก่บิล คลินตั้นสามี โปรดดูรายละเอียดพอเชื่อถือไดจากพีบีเอสและซีเอนเอนเป็นต้น
สิ่งที่น่าสนใจในการจับผู้ต้องหาสามคนรุ่นแรกนี้ คนที่สามคือนายจอร์จ ปาโปดูโลส(George Ppapadopoulos)เด็กหนุ่มอายุ30ปีที่เป็นที่ปรึกษาคณะหาเสียงของนายทรั้มฟ์ อยู่ในกลุ่มเดียวกับนายพอล มานาฟอร์ต และนายริค เกต(Rick Gate) แต่เขาสารภาพว่าเคยให้การปดต่อเอฟบีไอมาก่อนว่าเขาไม่ได้เคยพบกับคนรัสเซียเลย เพราะเขาจนในหลักฐาน และขณะนี้เขาถูกกันเป็นพยาน(plea-bargain) เพื่อเอาหลักฐานต่างๆที่เขารู้ ใช้ปรักปรำพรรคพวกด้วยกัน เพราะหมอนี่พบกับชายแก่รัสเซียที่อ้างว่าเป็นศาสดาจารย์หลายครั้ง และชายแก่นี้เองป้อน"สิ่งสกปรก"(dirt)เกี่ยวกับฮิลลารี่ให้นายจอร์จ ปาโปดูโลส เพื่อส่งต่อคณะหาเสียงของนายทรั้มฟ์ เพื่อใช้เปิดเผยโจมตีความร้ายๆที่ฮิลลารี่พยายามซ่อนไว้ เนื่องจากอิลลารี่เองใช้อีเมล์ส่วนตัวและรวมทั้งของเลขาผู้ช่วย(ฮูมา อาเบดีน-huma abedin) ในระหว่างดำรงตำแหน่งรมต.กต.ของรบ.โอบาม่า ซึ่งอีเมลล์มีมากกว่า3พันฉบับ และอีกพันกว่าฉบับก็ถูกเปิดเผยก่อนเลือกตั้ง 13วัน แม้ได้รับประกันว่าอีเมลล์เหล่านั้นปลอดภัยต่อความลับของชาติก็ตาม แต่ได้ถูกตำหนิจากเอฟบีไอผู้สอบสวนว่า"เป็นความชุ่ยของฮิลลารี่อย่างมหรรษ์"ที่ใช้อีเมลล์ปนกันแบบนี้
การกันนายจอร์จ ปาปาดูปูโลสเป็นพยานแลกกับการไม่ถูกติดคุกในการจับครั้งแรกนี้ เป็นชัยชนะของอัยการพิเศษมีความสำคัญอย่างยิ่ง แม้ทางโฆษกตึกขาวนางแซนเดอร์(Sarah Sanders)จะบอกปัดว่าเรื่องนายพอล มานาฟอร์ตรับเงินยูเครนมา$75ล้านนั้นเป็นเรื่องเก่าแก่ ไม่เกี่ยวกับเขาตอนมาเป็นผู้จัดการให้นายทรั้มฟ์ และนายจ้อร์จ ปาปาดูปูโลสเป็นเพียงอาสาสมัครเข้ามาช่วยหาเสียง(ไม่มีความสำคัญใดๆมากนัก) และนายทรั้มฟ์ก็ตอบมาในทวิตเตอร์ทำนองเดียวกันก็ตาม  แต่การสอบสวนระบุว่ามันต่อเนื่องมาเป็นเรื่องเดียวกัน
ทั้งนายพอล มานาฟอร์ตและนายริค เกต ได้รับการประกันตัวด้วยเงินประกัน$17และ$7ล้านดอลล่าห์ตามลำดับ และถูกกักบริเวณจำกัดการเดินทางด้วยเครื่องอีเลคโทรนิคส์(ไปไหนต้องรายงาน-electronic surveillance)
นักการเมืองพรรครีพับลิกันผู้อาวุโสสองท่าน(ไมเคิ้ล บอนด์ Michael Bond และ ออริน แฮท-Orin Hatch)ให้สัมภาษณ์ว่า เขาจะขัดขวางหากปธน.ทรั้มฟ์อาจจะไล่นาย โรเบอร์ต มูลเล่อร์ อัยการพิเศษออกจากตำแหน่ง เมื่อการสืบสวนจับกุมผู้เกี่ยวข้องใกล้ตัวนายทรั้มฟ์เข้ามา ดังเช่นกรณีย์คดีวอเตอร์เกตที่ปธน.ริชาร์ด นิคสัน ไล่อัยการพิเศษอาชิบอลด์ ค๊อกซ์(Archibald Cox)ออกเมื่อการสอบสวนและการจับกุมเข้ามาใกล้ตัวเต็มที นายทรั้มฟ์เคยขู่ว่าจะใช้อำนาจของปธน.ยกโทษให้ทุกคน แม้จะเป็นการยกโทษให้ตัวเองก็ตาม(คือไม่ยอมออก จากตำแหน่งปธน.แม้ถูกกล่าวหาว่าผิด)  การต่อสู้คดีนี้ในศาลกว่าจะจบเร็วที่สุดก็คงอีก8-9เดือนข้างหน้า การจับกุมจะมีอีกต่อไป ต่างก็เก็งกันว่าคนต่อไปคือพลโท ไมเคิ้ล ฟลินท์ อดีตที่ปรึกษารปภ.ของปธน.ทรั้มฟ์นั่นเอง  ..หรืออาจเลยเถิดไปถึงนายเจฟ เซสชั่น(Jeff Sessions-Attorney General) อัยการแผ่นดิน และหรือ ลูกและลูกเขยนายทรั้มฟ์ก็ได้  ขบวนการยุติธรรมของอเมริกาไม่ไว้หน้าผู้ใดหากมีความผิด แม้ตัวปธน.เองก็ตาม  ยกแรกก็ตื่นเต้นด้วยข้อหายาว 31หน้าขนาดนี้ ยกต่อไปคงสนุกมากกว่านี้แน่
โปรดติดตามต่อไป
ขอบคุณคะ

Last edited by amdang-3 (October 31, 2017 8:58 PM)

Offline

#612 November 2, 2017 11:54 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เรื่องการอุ้ม"โกตี๋"และ"ดีเจซุนโฮ"-เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่

อ.สุรชัย แซ่ด่านให้เหตุผลส่วนตัวว่าโกตี๋ ไม่ได้หายไปไหน แต่เชื่อ 95เปอร์เซ็นต์ว่า เป็นการ"แกล้งหาย"
คงจำกันได้ว่าโกตี๋อ้างว่าขณะนั้น กลุ่มตนหรืออสสท.มีกองกำลังในมือที่จะปฏิบัติการณ์เพื่อทำการปลดปล่อย
ทั้งภายในและภายนอกประเทศ(สปป.ลาว)ถึง 7-800 คน และพร้อมจะประกาศเขตปลดปล่อยในเขตแดนไทย
แห่งใดแห่งหนึ่งแถบอิสานหรืออิสาน-เหนือทุกขณะจิต พฤติกรรมดังกล่าวหมายถึงกองกำลังที่มีอาวุธ(บ้างแล้ว)
จำได้ว่าลุงสนามหลวงผู้เป็น"คู่คิด-คู่ปฏิบัติงาน"ของโกตี๋ ต่างโหมกันโฆษณาระดมความช่วยเหลือจากคนไทยทั่วโลก และ
คนไทยจากต่างประเทศระดมโถมการช่วยเหลือโดยเฉพาะจากตปท.ส่งเงินทองกันจนคุณ"ปรีชา มหาชัย" ไม่ได้หลับ
ไม่ได้นอนกันหลายเดือน  ต่างระดมโทรกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันวันละหลายชั่วโมง จนหลายคนเป็นดาราประจำ
รายการมาจนปัจจุบัน แม้ต่อมาเปลี่ยนเป็น"รายการเล่นลครชีวิตประจำวัน"ขณะนี้ไปแล้ว และหลายคนรู้ทัน ก็ถอยออกไป
เมื่อมีกลิ่นไม่ค่อยดีโชยมา และในที่สุดเรื่อง"โดนอุ้ม"ก็เกิดขึ้น กองกำลัง7-800 คนก็ไม่มีจริง อสสท.ก็แตกกัน วงไฟเย็นบาง
ส่วนก็แยกออกไป สหายเผด็จและภรรยาโกตี๋ก็หายตัวไป  อ.ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบกำลังยกเครื่องใหม่กลายเป็น"พรรคไทก้าวหน้า"
และมีการพูดถึงอปท.เป็นพวกคอมเก่า(คาดว่าเป็นสายลุงธง แจ่มศรี) ที่แถลงการมา12 ฉบับแล้ว กำลังจะเปิดตัว? มีการกล่าวถึงบ่อยในรายการ
ของอสสท.ของลุงสนามหลวง สหายเผด็จ(ที่ถูกจับพร้อมโกตี๋และภรรยา)  และสหายศรัทธาสังกัดอสสท. ก็ไม่โผล่มาอีกเลย

ลองฟังความคิดเห็นจากอ.สุรชัย เสือเก่าเฝ้าถ้ำที่นครเวียงจันทร์ หลังจากเกิดคสช.ขึ้นมา อยู่มานานรู้เรื่องต่างๆของคนไทยที่หลบภัยไปอยู่ที่นั่นดี และเป็นผู้นำต่อต้านรบ.และระบอบกษัตริย์กลาแลนด์ที่สำคัญมากคนหนึ่ง ได้ให้ความเห็นในคลิปนี้ไว้อย่างน่าฟัง
อีกทั้งเรื่องเก่าที่ว่าถึงการถูกอุ้ม"ดีเจซุนโฮ" ซึ่งมีคอนเนคชั่นกับสายลับกอรมน."ใหญ่พัทยา" ที่ได้รับการขอร้องจากคนจากยุโรปให้ไปขออาศัยบ้าน
ดีเจซุนโฮจนถูกอุ้มในที่สุด และ"ใหญ่พัทยา"ที่มีพฤติกรรมแปลกๆกับทหารมาตลอด ข่าวเข้าๆออกๆในกรมทหารนี่นั่น แต่ขณะนี้หายตัวไปเสียแล้ว   
อ.สุรชัย แซ่ด่านเองก็ถูกโจมตีจากดีเจยุโรปท่านหนึ่งว ว่าเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ให้คนไทยนักต่อสู้พวกนี้ในลาว และอ.สุรชัยบอกในคลิปว่าทราบที่ฝังศพดีเจซุนโฮแล้ว อีกไม่นานจะไปจัดการในเรื่องนี้
เรื่องการ"โดนอุ้ม" ทั้งสองครั้งมีเลิศนัยมาก คนกลาแลนด์ทั้งผู้เป็นญาติมิตร และพรรคพวกนักสู้ทั้งหลาย สนใจตลอดมา และหวังว่าสักวัน
หนึ่งจะคลี่คลายให้รู้แจ้งเห็นจริง  เพื่อนๆลองพิจารณารายละเอียดในเรื่องนี้โดยขมวดปมจริงปมเท็จกันต่อไป เพราะเรื่องของ"โกตี๋"และ
"ดีเจซุนโฮ"จะไม่มีทางหายเงียบไปกับประวัติศาสตร์ แต่จะผุดโผล่มาอีกตลอดไป แม้ไม่เหมือนเรื่องวีระบุรุษประชาธิปไตยไทย"ลุงนวมทอง"
และ"ลุงอนวัชร ธนเจริญณัฐ"แห่งวัดธรรมกาย ซึ่งจบสรุปไปแล้ว แต่ก็จะเป็นดังเช่นเรื่องการสังหารปธน.จอห์น เอฟ เคนเนดี้ของอเมริกา  ก็ยังขุดหลักฐานมายืนยันเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ เพราะสังคมยังไม่ยอมหยุดจะมีความอาลัย ต่อความไม่กระจ่างแจ้งจนเป็นคำตอบที่น่าพอใจ
ใครดีใครชั่วประวัติศาสตร์นั้นย่อมไม่ปราณี  นอกจากความจริงเท่านั้น
พบกันใหม่คะ
ขอบคุณคะ

Last edited by amdang-3 (November 2, 2017 5:19 PM)

Offline

#613 November 4, 2017 10:18 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สถาณะการณ์เคลื่อนไหวเร็วมาก

เพียงสองวันการเคลื่อนไหวทางการเมืองเรื่องอ้ายเหล่"จะอยู่หรือไป?" มีหลายกระแสความ นอกจากข่าวตามหน้านสพ. ทีวี และจากคลิปผู้สันทัดหลายท่านทั้งใน-นอกประเทศ ก็จะเอามาลงทั้งหมดเท่าที่จะหาได้ แต่พยายามกรองเอาว่าจุดดุลยภาพ(allocation-equilibrium point)ของศูนย์อำนาจ(เผด็จการณ์)มันอยู่ที่ไหนแน่ นับตั้งแต่การปล่อยจตุพร พรหมพันธ์ุก่อนกำหนด การลาออกกระทรวงแรงงานของสองนายพลรุ่นน้องอ้ายเหล่สองปี(นอกราชการ) แบบชนิดทันด่วนไม่ไว้หน้า ข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี การแต่งตั้งกินฟรีหลายร้อยตำแหน่งแก่พวกอดีตนายพลและครอบครัว ข่าวพวกนักต่อสู้ของพวกที่โดนม.112นอกประเทศเขามองกันอย่างไร พร้อมทั้งคุณอุสมาน ลูกหยีที่อยู่ภายในกลาแลนด์ ผู้เฉียบแหลมคมคาย พยายามเอาตัวรอด ข่าวการลุกขึ้นประท้วงผวก.ชลบุรีจากพวกนิยมเจ้า(royalist)  ข่าวจับได้ว่ามีชัย ฤชุพันธุ์ตั้งลูกสาวเงินเดือน สี่หมื่นห้า  บวรศักดิ์ อุวัณโณก็ทำ คือตั้งลูกชายเป็นผู้ช่วยงาบเงินหลวงเหมือนกัน และจำนวนข่าวการประนามรบ.มากมายลักษณะคล้ายคลึงกัน ล้วนเลวทรามเรื่องชิงกันผลาญเงินแผ่นดินจนเกลี้ยง จนประเทศป่วยทรุดหนักลงใกล้พินาศ ที่ทำให้หนูเริ่มกระโจนออกจากท้องเรือเมื่อเรือเริ่มจะจม อ.สุรชัย แซ่ด่านเปรียบแบบชาวบ้านไทยๆว่า เหมือนพวกเห็บหมาที่กระโจนหนีเมื่อหมาใกล้ตาย  แม้แต่โหรวารินทร์ก็ออกมาช่วยทำนายว่าอ้ายเหล่จะอยู่ได้จนสิ้นปี2561 ออกคำทายกันน่าหวาดเสียวเพื่อหนุนช่วยอ้ายเหล่ต่ออีกหน่อย โหรท่านนี้เป็นโหรการเมืองที่สำคัญแห่งยุค  ซึ่งสักวันหนึ่งหมอดู(หรืออ้างว่าเป็นโหรคนนี้) อาจจะโดนดีหากเกิดทายผิด คงคล้ายกับตอนนายพลลอน นอล(Lon Nol)ของเขมร ซึ่งกำลังพ่ายแพ้แก่ฝ่ายเขมรแดงในต้นปีคศ. 1975 และได้เรียกพวกหมอดูเขมรดังๆที่ผูกดวงเมือง-ดวงผู้นำมาหาที่ทำเนียบรัฐบาล หมอดูและโหรพวกนี้ได้วิจารณ์กระพือข่าวทางนสพ.ว่ารัฐบาลเขมรของนายพล ลอนนอลตอนนั้นเข้าขั้นวิกฤตแล้ว กองกำลังฝ่ายรัฐบาลกำลังจะแตกวันนั้นวันนี้ ทำนายกันเป็นตุเป็นตะตามเรื่องของหมอดู ทำให้ทหารรบ.เขมรรวนเรระส่ำระสายขนาดหนัก และในที่สุดก็พ่ายแพ้แก่ฝ่ายเขมรแดงอีกไม่ถึงเดือนต่อมา(17 เมษา 1975)  แต่นายพลลอน นอลฝากรอยแค้นกับพวกหมอดูและโหร โดยวันที่เรียกมาพบนั้นให้ทำนายข้อหนึ่งให้ตัวเองด้วยว่าอะไรจะเกิดขึ้น แล้วจับขังคุกทุกคนจนกระทั่งกรุงพนมเป็ญแตก พวกนักทำนายทั้งหลายก็ยังติดยู่ในคุก ไม่ทราบชะตากรรมพวกเขาเหล่านั้นว่าเขมรแดงจัดการกันอย่างไร นี่คือบทเรียนเรื่องอิทธิพลของพวกหมอดูและโหร ที่มีผลอย่างมากในประเทศภูมิภาคแถบนี้ เป็นเรื่องขำขันแต่คู่ต่อสู้ทางการเมืองใช้กันเสมอ เหมือนไปไหว้ต้นไม้ จอมปลวก ก้อนหิน ไปขูดหาเลขแทงหวย ไม่รู้มันจะงมงายกันถึงไหน แต่มันมีทั่วกลาแลนด์เป็นวัฒนธรรมของนสพ.ไทยรัฐนสพ.ประจำวันใหญ่สุดในประเทศ ที่พาดหัวข่าวเรื่องใบ้หวยชนิดจิ้งจกสามหัว ปลีกล้วยออกมา3เครือสามสิบหวี หมาออกมา3ขา  และ ฯลฯ อย่างนี้ตลอดมา ดูกันไม่เคยจืด

ข่าวต่างๆดังที่เกริ่นเอาไว้ มันวิ่งเร็วมากจนตกใจ ต้องรีบแจ้งเตือนเพื่อนๆว่าซืนามิที่รุนแรงกำลังจะมาถึงตามคาดหมายแล้ว รูปร.9ในสภากำลังถูกปลดเป็นรูปร.10 การเตรียมการวันเถลิงครองราชฉัตรมงคลกำลังเร่งรีบกัน อ้ายเหล่ออกมาพบนักข่าวอย่างเสียสติอย่างเห็นชัด คิดว่ามันบ้าไปแล้ว นักข่าวพึงระวัง คราวนี้มันอาจจะทุ่มโพเดี่ยมใส่คนถามจริงๆ ไม่มีที่ไหนในโลกจะมีให้เห็นผู้มีอำนาจทางทหาร หรือเป็นเผด็จการณ์ หรือผู้นำทางการเมือง กล้าหยาบคาย แสดงนิสัยเลวทราม ต่ำช้า ซึ่งกักขฬะไม่มีคลาส(classless)อย่างไอ้สามป.ที่จะเป็นผู้นำประเทศขณะนี้ได้ นอกจากที่นี่คือกลาแลนด์ ที่ผู้คนพากันเฉย กลัวหัวหดกันไปหมดทุกรูปแบบ เผด็จการผ่านมาคนแล้วคนเล่าในลักษณะเช่นนี้มาตลอดสมัยภูมิพลครองเมืองมา 70ปีแล้ว 
นัยว่าเสี่ยเขาทนดูไม่ไหวแล้วที่ให้หลงจู้คสช.อยู่ต่อ เรื่องความราคาถูกเลวๆ   การแดกกินของจปร.กลุ่มนี้อย่างตะกระตะกราม ตั้งแต่กินเบี้ยเลี้ยงทหารอ้ายเณรตอนใช้ขุดลอกคลอง มาจนมีคำถามจากแนวรบเขตภาคใต้เรื่องเบี้ยเลี้ยงทหารผู้น้อยอีก ทั้งเงินออกไม่ตรงเวลา หักจนเหลือวันละ 47บาท มันจะมีกำลังใจไปรบเพื่อใคร? เหมือนตอนลาวและเขมรแตกไม่มีผิด
ทั้งซืี้อเรือเหาะที่เหาะไม่ได้ ไมัจิ้มผีจีที-200 เรือดำน้ำ  รถไฟรางคู่ ขณะนี้กำลังตอดเล็กตอดน้อยแย่งกันกินจากการซื้อพวกเครื่องตรวจจับความเร็ว และอีกหลายรายการที่มันจะหาทางทำได้ มันอุดจาดตาในทุกระดับ ทำตามกันเหมือนเรื่อง"แม่ปูกับลูกปูในนิทานอีสป" บ้านเมืองถึงคราวิบัติแบบเน่าใน ระลึกได้ว่าพอล แฮนลี่(Paul Handley)เขียนในหนังสือ"กษัตริย์ไม่เคยยิ้ม(The King Never Smiles)" ว่าจปร.รุ่นที่ 5 ที่สุจินดา คราประยูรเป็นหน.รุ่น(และเป็นนายกรมต.ได้ไม่กี่วัน) ว่าเป็นรุ่นที่มีการโกงกิน(corruption)ยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่โรงเรียนทหารจปร.ตั้งมา เพราะรุ่นนี้เขามีน้องชายคนหนึ่งจบวิศวะก่อสร้างและทั้งรุ่นก็ลงขันกันหากินกับงานก่อสร้างจากหน่วยราชการ จากเล็กๆเมื่อรุ่น 5ยังเยาว์จนขนาดใหญ่ สมาชิกรุ่น5ล้วนร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีมีเงินคนละหลายร้อยล้านเมื่อเมื่อเกษียรอายุราชการ แต่จปร.พวกนี้เขาเอาอิทธิพลเรื่องรับเหมางานโดยทำงานแลกและมีผลงานปรากฎ แต่ทหารเสือราชินีตั้งแต่รุ่นหมูฮาวายรุ่น 17 ถึงอ้ายเหล่รุ่น 22 มันเข้ามาแดกดูดเลือดโดยตรงล้วนเรื่องการจัดซื้อ(procurement)แบบลัดวงจรทั้งนั้น ไม่ได้สร้างผลงานอันใดแลกเปลี่ยน คือแดกลูกเดียว และประการสำคัญมันแย่งกัน ขวิดกัดใส่กันเหมือนหมูเหมือนหมาแย่งอาหารในรางเดียวกัน เห็นแล้วสุดทุเรศแสนเวทนา นี่หรือทหารที่จบจากรร.จปร.อันน่าจะทรงเกียรติ  แท้ที่จริงเหมือนสัตว์เดรัชฉานที่เห็นแก่ปากท้องตัวเองทั้งนั้น เป็นห่วงว่าอเมริกาจะรับมันมาอยู่ยามมันมันถูกเขี่ยตกหมดอำนาจวาสนา คนไทยที่นี่คงต้องรวมตัวเขียนจดหมายปฏิเสธพวกมันไปทุกระดับในสภาผู้แทน สส.ท้องถิ่น แมัถึงปธน.และเตรียมเดินประท้วงกันอย่างหนัก
และจอมเผด็จการตัวใหม่ที่มีอำนาจเด็ดขาดเหมือนสมัยสฤษดิ์ ธนรัชต์ที่ใช้คำพูดที่ว่า"ข้าพเจ้ารับผิดชอบแต่ผู้เดียว"(หมายถึงกูกินได้คนเดียว) กำลังกลับมา รูปใหญ่แขวนในผนังกำแพงในสภาผู้แทนเปลี่ยนจากร.9เป็นรูปร.10แล้ว อำนาจกำลังเปลี่ยนถ่านให้ดีขึ้น(หรือเลวลงไป..หนักกว่าเดิมอีก)โดย"กินคนเดียว"แทนที่จะปล่อยแย่งกินกันจนประเทศโกหลาหลเป็นอนาธิปไตยที่กักขฬะ  ต่ำช้า ไร้ยางอายเหมือนทหารเสียวราชินีและคสช.ปล้นประเทศมากว่า 3ปีมาแล้วกำลังเป็นอยู่ และหวังว่ามันเป็นการปล้นครั้งสุดท้าย
สัปดาห์นี้ยิ่งเพิ่มแรงบันดาลใจให้นักต่อสู้ทั้งในและนอกประเทศ โปรดได้ตระหนักถึงตัวเราเอง ด้วยมือสิบนิ้วของตัวและมันสมอง จงพยายามคิดรวมกลุ่มกันให้ได้ เราจะอยู่กันท่ามกลางวงจรอุบาทว์จากการยึดอำนาจของพวกทหารจปร.และกษัตริย์ระบอบภูมิพลที่ชั่วช้าเลวทรามมาตลอดเวลาที่ยาวนานไม่ได้อีกต่อไป สงครามกลางเมืองหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วพี่น้อง  จะต้องมีผู้กล้ากระทำการเยี่ยงเช่นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ลงมือรวบรวมกำลังสู้ศัตรู เพื่อกู้เอกราชความเป็นไท(เสรีภาพและอิสระภาพ)ของเราคืนมาให้ได้ อย่าไปห่วงคุณ ทักษิณ ชินวัตรว่าจะมาร่วมสู้กับนักปฏิวัติเป็นอันขาด คุณทักษิณถูกยึดเงินไว้ 6.3 หมื่นล้านบาท และยังอาจถูกยึดทรัพย์สินและเงินสดอีกจากเรื่องคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งเรื่องลูกชายนายโอ๊คอีก เขาไม่สามารถถอนตัวจากระบบกษัตริย์ได้หรอก เขามีความสัมพันธ์กับเสี่ยและจูลี่มาก่อนนานแล้ว ดังเช่นเปรมที่โหนสถาบันกษัติย์อีกข้างหนึ่งมานานอย่างมั่นคง บัดนี้ลมเปลี่ยนทิศ ทักษิณ กลับได้เปรียบ เสมือนตอนพระยาไชยานุภาพช้างทรงของสมเด็จพระนเรศวรฯเกิดได้ล่างต่อพลายพัทธกอ ช้างทรงของสมเด็จพระมหาอุปราช ที่ดอนเจดีย์(ที่แท้ไม่มีจริง กรมพระยาดำรงค์เขียนโกหกไว้ในหนังสือ"ไทยรบพม่า" ...ยังฟ้องอ.ส.ศิวลักษณ์ด้วยม.112ขณะนี้อยู่)..โอกาสการเกาะเจ้าหรือเกาะกษัตริย์ของทักษิณกำลังได้เปรียบฝ่ายอำมาตย์เปรมและน้องสาวอยู่มากหลายขุม เพราะมีร.10แล้ว  และเปรมกำลังจะสิ้นลมทุกขณะจิต  ทักษิณจำต้องหวังพึ่งกษัตริย์จนหมดลมหายใจ เขาทำอย่างอื่นไปมากกว่านั้นไม่ได้ โจทย์ง่ายๆอย่างนี้ต้องขบให้แตก ...จงคิดช่วยตัวเองก่อนเถิด อย่าได้หวังทักษิณในเรื่องการปฏิวัติปลดกษัตริย์ออกไปเป็นอันขาด ....นักปฏิวัติที่แท้จริงต้องมุ่งถึงมวลชนและอนาคตของประเทศเป็นสำคัญ ไม่ใช่เพื่อตระกูลใดหรือชื่อใด....มิฉะนั้นเราจะตกเป็นทาสสภาพนี้ตลอดไป...และเราไม่รออีกแล้ว

เผด็จการณ์จงพินาศ..ประชาธิปไตยจงเจริญ

ถ้อยคำของครูครอง จันดาวงค์  ก่อนถูกประหารที่สว่างแดนดิน 31 พค. 2504.. "อย่างไม่สทกสะท้าน"
และในที่สุดก็เกิดวันเสียงปืนแตก 7 สค. 2508 ที่กองกำลังประชาชนใช้อาวุธ
โจมตีกองกำลังของรบ.เป็นครั้งแรก...ที่บ้านนาบัว ต.เรณูนคร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม....
เรากำลังรอเตรียมตัว เตรียมใจอีกครั้ง..และเราจะไม่ยอมให้ถูกหลอกจากแกนนำใดๆที่ไม่กล้าสู้จริง
หรือหลอกมาเป็นผู้พัฒนาชาติไทยอีกที่จิ๋ว-เปรม-บอด-คึกฤทธิ์และเมาเซตุง(ผู้ทรยศ) ทำกับเรามาก่อน...
แต่ประเทศมันจะกลายเป็นสาธารณะรัฐไทในคราวนี้...และเป็นประเทศของเราเองที่แท้จริง
... ซึ่งคงไม่นานเกินจะรอ
พบกันใหม่
สวัสดีคะ

Last edited by amdang-3 (November 6, 2017 10:51 AM)

Offline

#614 November 7, 2017 5:09 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

แผนพัฒนาชาตืไทยซึ่งพวกอำมาตย์และทหารมีวิสัยทัศน์ทำกับประชาชนของกลาแลนด์

รายงานจากคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ และร่วมด้วยอ.หวานเรื่องแผนพัฒนาชาติไทยมาตั้งแต่สมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ยุค"น้ำไหล-ไฟสว่าง-ทางดี-มีงานทำ" ซึ่งอเมริกาเป็นนผู้วางแผนและสนับสนุนทางการเงินเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับการสกัดกั้นอิทธิพลของพวกคอมมิวนิสต์ตามทฤษฎี"โดมิโน" มาจนทุวันนี้ที่พวกทหารยุคหลังทำกันเอง โดยเฉพาะยุคคสช.ปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องปัญญาอ่อน ขาดวิญญานและสามัญสำนึกใดๆ ที่จะช่วยให้เสรีภาพ และประขาธิปไตยแก่ประชาชนอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของพวกมัน โดยยกความมั่นคงของชาติซึ่งเป็นความมั่นคงของพวกมันเองนั่นเอง เมื่อเอามาพิจารณาอย่างละเอียดแล้วจะเห็นสภาพ  สายตาสั้น ใจแคบ โฆตรเห็นแก่ตัว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อสถาบันกษัตริย์และคนชั้นสูงมาแต่ไหนแต่ไร มันเป็นหััวเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย แต่ฟังความคิดเห็นจากคลิปนี้แล้วหยุดคิดเงียบๆสัก10-15 นาที ก็จะเกิดปัญญาขึ้นมา และสำนึกขึ้นมาได้ว่าผู้คนในประเทศนี้ถูกวางเอาไว้เป็นเบี้ยอย่างไร และสุดท้ายเราคงไม่ได้ผุดได้เกิดเกินกว่าการเป็นพสกนิกร เป็นอยู่เยี่ยงทาสที่ต้องรับใช้คนชั้นสูงเท่านั้นเอง
มาฟังความคิดเห็นของคุณเล็ก-จรรยา ยิ้มประเสริฐ เสริมร่วมกับอ.สุดา รังกุพันธุ์(หวาน) แล้วท่านจะคิดเห็นอย่างไร? เราเป็นเหมือนหนูทดลอง(Guinea Pig)ในห้องแลปแค่นั้น เราไม่มีส่วนจะแสดงความคิดเห็นหรือมีส่วนในทางคิดเห็นใดๆเลย แต่ถูกใช้ทดลองยาไปจนตาย มันหดหู่ต่อจิตใจโดยเฉพาะบ้านเมืองยามแสนทุกข์ยากตอนนี้ อันเนื่องจากการปกครองที่โหดร้ายขาดความเมตตาปราณีใดๆจากตระกูลมหิดลมา71ปีแล้ว และเราจะตกในสภาพนี้ไปจนตาย  เราจะทนอยู่กันสภาพนี้ตลอดไปหรือ?
เราไม่มีผู้นำที่จะนำเราปลดแอกตัวเอง มองไม่เห็นทางจะไปข้างหน้าได้เลย

https://www.google.com/search?q=%E0%B8% … BD4QsAQIJw

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … _4igBpMaOo

https://www.google.com/search?rlz=1C1ND … gQvwUIOygA

0vKx6xk.jpg

rx0nvue.jpg

3uabCAY.jpg

FnmmpEQ.jpg


มาวันนี้อ.สุรชัย แซ่ด่านได้แสดงความคิดเห็นว่าอดีตนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตรน่าจะเป็นผู้นำและเป็นทางออกของนักต่อสู้หวังปฏิวัติประเทศ เพราะนายกปูมีคุณสมบัติครบถ้วนสามอย่างที่อ.สุรชัยออกความเห็นว่ามีศักยภาพสามประการคือคุณวุฒิ มีมวลชนมาก(ประมาณ 15 ล้านคนอย่างน้อย)หนุนหลัง และมีนานาชาติจะให้การช่วยเหลือแน่หากนายกปูกระโดดลงมารับตำแหน่งผู้นำการปฏิวัตื
โปรดฟังดูในคลิปตอนท้ายๆ จะขอสงวนวิพากย์วิจารณ์ในข้อคิดเห็นในตอนนี้ แต่ยอมรับว่า"เป็นไปได้" เพราะสักวันหนึ่งนายกทักษิณต้องแขวนนวม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ก็ได้แต่มีใจตุ๋มต่อมวันเปิดตัวนายกปูที่จะออกมาสัมภาษณ์ว่าจะลี้ภัยที่ใด อย่าลืมว่าขบวนการเสรีไทยนั้น จุตินอกประเทศที่อเมริกาและอังกฤษสองแห่งเท่านั้น ส่วนที่มีการติดต่อกับสายจีนนั้นจนคุณกำจ้ด พลางกูร ที่นายปรีดีส่งไปต้องเสียชีวิต ยังมีความคลางแคลงต่อคนไทยมาจนกระทั่งทุกวันนี้ และการลอยแพพคท.จากเมาเซตุง(ผู้ทรยศ) จนสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ไทยต้องย่อยยับ และจำต้องมอบตัวสวามิภักดิ์ภายใต้คำสั่งนายกรมต. 66/23 หวังได้ที่ดินทำกินคนละ 5ไร่และวัว 5ตัว ก็ถูกเปรม-เชาวลิต-ทหารไทย หลอกเช่นกัน (มีได้ตามสัญญาไม่กี่คน) 
อังกฤษก็แสนเจ้าเล่ห์ที่คบยากที่สุดเผ่าหนึ่งในโลก จนมาเลเซีย พม่า อินเดีย(จนต่อมาเกิดสงครามอินเดีย/ปากีสถาน)  มีปัญหามากมายหลังสงครามโลกครั้งที่สอง และแม้แต่ยิวที่รับใช้อังกฤษและพันธมิตรทำจารกรรม/วินาศกรรมทุกชนิดทำลายพวกนาซีฮิตเล่อร์ก็ถูกเบี้ยว จนนายเมนาเคม เบกิน-Menachem Begin(อดีตนายกยิวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก) เป็นหัวหน้ากองโจรไซออนนิสต์(Zionist leadership)ตอนนั้น ได้ก่อวินาศกรรมโดยระเบิดกองบัญชาการและกองทหารของอังกฤษ จนอังกฤษต้องถอนออกจากปาเลสไตน์ ส่วนไทยถูกอังกฤษจะปรับข้าว 2.5 ล้านตัน และทองคำหลายร้อยล้านปอนด์ ที่ในที่สุดอเมริกาช่วยไทยไว้โดยเสียข้าวเพืยง 2 แสนตันในรูปยอมขายให้เพียงประมาณ 1/3ของราคาตลาดโลกตอนนั้น ทั้งๆที่ดร.ป๋วย อึ๋งภากรณ์และพรรคพวก แซกซึมเข้าไทยมาทั้งทางเรือดำน้ำและกระโดดร่มมาไทยเพื่อช่วยฝ่ายพันธมิตร นักต่อสู้ของไทยที่เป็นนักศึกษานอกประเทศสมัยนั้นล้วนกล้าหาญ เสียสละอุทิศชีวิตเพื่อชาติ อย่างน่ายกย่องบูชาตลอดไป
อยากเห็นนายกยิ่งลักษณ์ขอลี้ภัยในอเมริกา แหล่งที่เธอ พี่ชายและสามีเคยได้รับการศึกษามา  เพียง
ดิฉันอยากเห็นกองทัพปลดแอกไทยได้ใช้เอ็ม-16 แบกบนบ่า แทนที่จะเป็นปืนอาก้า-47ของจีน
อย่างไรก็ดีมหาอำนาจทั้งหลายเขาถือหางสองข้างเสมอ ข้างไหนชนะเขาก็ชนะด้วย วันข้างหน้าเราไม่สามารถรู้ได้
แต่อยากเห็นเสรีไทย นำโดยนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กู้ชาติไทยโดยเริ่มต้นจากบนแผ่นดินอเมริกาอีกครั้ง  ข้อแม้อย่างเดียว..ไม่เอาแบบ"สู้ไปกราบไปอีก"ต่อไป แต่เป็นรีพับลิคแบบอเมริกา
กาวใจของหญิงไทยจากต่างประเทศที่ทุกข์ยากเช่น ดร.สุดา รังกุพันธ์ จรรยายิ้มประเสริฐ น้องแยมขันแดง ป้าหนิง ฯลฯ
จะออกมาช่วยสานใจนักสู้ไทยที่กำลังสะเปะสะปะแตกแยกกัน จะรวมตัวกันได้อีกครั้ง
โอกาสต่อความสำเร็จของขบวนการปลดแอกไทยคงมีมากขึ้นแน่นอน

สวัสดีเพื่อนไทย ดีใจไหมที่ตื่นขึ้นมาพอรู้สึกตัวทุกวันก็ยิ้มได้ ..เพราะนึกขึ้นได้ว่าอ้ายบอดจอมอำมหิตมันตายแล้ว
เมียมันที่โฆตรเหี้ยมสั่งฆ่าพวกเราเป็นว่าเล่นก็เป็นบ้า หมดความเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป
ตระกูลของมันก็จะจบสิ้นอีกไม่นาน คนไทยไม่ต้องหมอบคลานเหมือนสัตว์อีก
และจงเตรียมตัวเตรียมใจประกาศรบกับพวกจปร.ไทยผู้ถืออาวุธตั้งแต่วันนี้
แล้วเราจะได้มีเสรีภาพ อิสรภาพ มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง
ยืนอย่างทรนงบนผืนแผ่นดินทองของเรา..อย่างเต็มภาคภูมิสมหวังดั่งหวัง
วันพินาศของพวกมันคงมาถึงอีกไม่นาน
...สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ
Long Live......The United States of Thailand!!

Last edited by amdang-3 (November 8, 2017 12:37 PM)

Offline

#615 November 11, 2017 3:01 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ขาลงไอ้ตู่และคสช...ตู่กำลังจะบ้าแล้ว

อ้ายเหล่สู้พลังคำถามตามคำถามความเป็นจริงจากสื่อไทยไม่ได้อีกแล้ว อาการปสด.และฉุนเฉียวมีมากขี้นทุกวัน ขอเตือนเพื่อนนักข่าวเพิ่มความระมัดระวัง ว่าอาจถูกโดนทุ่มด้วยโพเดียมใส่ถึงบาดเจ็บล้มตายได้
คนเสียประสาทไปแล้วยากที่จะเดาได้  อำนาจบ๊องๆที่มีอะไรก็ใช้ม.44และม.112ใช้จัดการกับปัญหาเกือบทุกอย่าง ล่าสุดที่เข้ายึดเหมืองทองคำ"อัคราไมนิ่ง"(อ๊อสเตรเลีย)ที่โดนฟ้องค่าเสียหายถึง30,000,000,000.00บาท และโลกกำลังมองว่าคดีนี้จะไปกันถึงไหน? อย่างไร? ไม่ว่าจะมองด้านไหนแง่ไหน ประเทศก็ต้องถูกด่าจากนักลงทุนทั่วโลก และคงเข็ดหลาบกับกลาแลนด์ไปตามๆกัน อย่าหวังความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในยามยากอีกต่อไป นัยว่าหากคสช.เกิดต้องลาออก พวกนี้ทั้งก๊กจะถูกยึดทรัพย์ชดใช้ ก็ต้องเผ่นออกนอกประเทศกันเป็นแถว.."สมน้ำหน้า" มันจึงยิ่งเพิ่มหาทาง หารายการที่จะแย่งกันฮุบกินอย่างเร่งด่วน เช่นกรณีย์ใช้ม.44เข้าไปปลดอธิบดีกรมแรงงานผู้กำลังรอความโปร่งใสเรื่องจัดซื้อเครื่องสะแกน "ตรวจลูกตา" แบบเร่งด่วนลัดวงจรระเบียบราชการของอ้ายเหล่ จนมันโกรธจนตัวสั่นแล้วงัดดาบอาญาสิทธิ์ม.44ที่อ้ายบอดให้ไว้ แท้จริงร.10มีส่วนในการให้อำนาจนี้แก่มัน จนขณะนี้มันหลงลืมตัว กลายเป็นอ้ายบ้าอำนาจหรือหมาบ้าไปเรียบร้อยแล้ว เหตุนี้ทำให้ทหารตงฉินยศพลเอกของกระทรวงแรงงาน เลิกเป็นลูกน้องมันและหยุดทำงานอยู่บ้านเฉยๆอย่างไม่แยแสอะไรกับคสช.อีก ตบหน้าตอบมันได้เต็มฉาด ไอ้เหล่มันอ้อมแอ้มแก้เก้อว่า"เขาออกไปทำงานส่วนตัว" ตอนนี้นักข่าวไทยเริ่มสำแดงฤทธิ์เดชว่า"ไม่เกรง" คสช.อีก เพราะพวกนสพ.สื่อหลักต้องฟัง นพ.เกษม วัฒนชัย องค์มนตรี ที่งานหลักคือการคุมสื่อหลักให้วัง โดยนพ.เกษมยังไม่ยอมลาออกไปจากตำแหน่งองค์มนตรีรุ่นเดียวกับธานินทร์ กรัยวิเชียร ที่ร่วมกันลาออกหลายนายอย่างรู้เวลาเมื่อร.10 ขึ้นครองราช การให้ไฟเขียวโจมตีสามป.และคสช.ขณะนี้นัยว่ามาจากนพ.เกษมนี้เอง เพราะฉะนั้นใครอยู่ช้างใดก็ดูวุ่นวายแทบเป็นลมตาย เพราะมันอีนุงตุงนังยากที่จะเข้าใจ และโดยเฉพาะในกลาแลนด์ที่สุดกะล่อนตอแหลเก่งที่สุดเป็นแชมเปี้ยนโลกในเรื่องนี้มานาน ความไม่แน่นอนต่างๆย่อมเกิดทุกครั้งทุกแห่งที่ราชอาณาจักรจะล่มไป และเหตุการณ์ปัจจุบันก็กำลังเกิดที่ราชอาณาจักรซาอุดิอาเรเบีย ที่ทั่วโลกกำลังสนใจมาก อาณาจักรแห่งนี้กำลังจะระเบิดเป็นเสี่ยงจากแรงจากทั้งภายในและภายนอก หลังเพียงกษัตริย์ซาอุ๊ด(King Saud bin Abdulaziz Al Saud)ผู้ก่อตั้งประเทศนี้มาเพียง3ย่างเข้า4ชั่วคนแค่นั้นเอง ของกลาแลนด์กำลังอยู่ในระยะชั่วคนที่ 5 และคงไปไม่ได้มากกว่านี้

ก็มีคลิปของคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐเรื่อง"ทำไมคนจึงเกลียดพวกทหาร" ซึ่งเป็นคลิปหนึ่งที่มีคุณค่ามาก ได้ลำดับความเป็นมาของกษัตริย์และทหารที่เกื้อหนุนต่อกันในการปกครองผู้คนมาตลอด 71ปีตั้งแต่"มหิดล"ขึ้นครองราช มีการปราบปรามผู้ไม่เห็นด้วยความอำมะหิต และประดิษฐ์คิดค้นวางแผนทำลายศัตรูกันมาตั้งแต่หลังการปฏิวัติ พ.ศ.2475เป็นต้นมา รายละเอียดและมุขความคิดต่อแต่ละสถานะการณ์อย่างต่อเนื่องตลอดมา และเต็มไปด้วยความเป็นจริงที่น่าจะเก็บคลิปนี้ไว้เป็นบันทึกอ้างอิงไปอีกนาน
คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐไม่ใช่นักพูดมืออาชีพก็ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนคลับว่า"พูดเร็วเกินไป ฟังแทบไม่ทัน" คุณเล็กก็ยอมรับและพยายามปรับปรุงแก้ไขอย่างดุษฎียภาพ และดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ไม่เทียบเท่านักเล่านิทานไทยแห่งยุคหลังไมค์คือส.ส.สุนัย จุลพงศธรก็ตาม แต่สักวันหนึ่งงานพูดของคุณจรรยาจะน่าฟังมากๆ แต่ที่สำคัญเนื้อหาข้างในนั้นสำคัญกว่า และที่เราลืมไม่ได้เพราะคุณจรรยามีผลงาน"ชนกับตัวใหญ่ๆ"อย่าง"ไม่สะทกสะท้าน" เช่นไปจัดพรรคพวก(ทั้งไทย-ฝรั่ง)เดินประท้วงอ้ายเหล่ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ทั้งๆที่ตัวอยู่เป็นผู้ลี้ภัยที่ประเทศฟินแลนด์ นำพวกไปวางหรีดทวงหมุดคณะราษฎร์ต่อเสี่ยโอที่วังเมืองมิวนิค และอีกครั้งได้อ่านแถลงการณ์ไม่เอาม.112ที่โรงแรมที่เสี่ยพัก(เสียมีที่พักหลายแห่งเพราะร่ำรวยมากและเมียหลายคน)  และงานสร้างภาพยนต์คลิปสั้นให้แก่คนงานไทยที่ถูกหลอกไปเก็บบลูเบอร์รี่ที่ฟินแลนด์แล้วถูกทอดทิ้ง(เป็นภาษาอธิบายประจานโลกสามภาษา อังกฤษ ไทย และภาษาฟินนิช)   นอกจากนั้นมีผลงานการเขียนอีกเยอะแยะ ล้วนเป็นเรื่องพวกรากหญ้าได้รับการทรมานทรกรรมจากกษัตริย์พวกจักรีมาแต่โบราณ มีคนตายไปแล้วกว่าสามหมื่นคนจากวงศ์จักรี?(ที่จริงน่าจะมีจำนวนมากกว่านี้มาก)ซึ่งยากที่ผู้หญิงตัวเล็กๆที่ชื่อเล็ก จะสามารถทำให้ประเทศนี้ที่ตัวรัก ได้กลายเป็นสุภาพสตรี ซึ่งเป็นทั้งนักสู้และมีเลือดนักปฏิวัติเพื่อปลดแอกคนไทย ให้หลุดจากแอกทรราชขนานแท้ และไม่เหมือนพงศาวดาร ที่รบ.และพวกจ่าห้าวแต่งเรื่องปลุกผู้หญิงไทยให้รักชาติ มาตั้งแต่เรื่องศรีสุริโยทัย ย่าโม ท้าวเทพกษัตริย์ตรี/ท้าวศรืสุนทร พันท้ายนรสิงห์ ... และ ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นนิยายที่เอามาหลอกชาวบ้าน ให้เกิดซาบซึ้งน้ำตาไหลมาตลอด ที่ประเทศนี้มีมหิดลปกครองประเทศมา ปปช.ถูกบอกอย่างไรก็ต้องฟังและเชื่อตาม หาแหล่งข่าวจากอื่นไม่มี อ้าบอดและแม่มันที่เป็นหม้ายมาตั้งแต่อายุ 29 ปี ผู้ได้เล่นบทบาทและสวาทเริงรมย์มาหลายหน้าหลายตามาตั้งแต่
กรมหลวงสงขลาหมดแรงและต้องเรียนหนังสือหนักเพื่อสอบผ่านที่ม.ฮาวาร์ด เมืองบอสตัน มลรัฐแมสซาชูเสท  ซึ่งครั้งหนึ่งกรมหลวงสงขลาเอาห้วโขกระเบียงอพาตเมนท์ จนบาดเจ็บ แล้วร้องครวญครางในวันสุดสัปดาห์วันหนึ่งว่า..."สังวาลย์ เธอจะทิ้งฉันให้ดูแลลูกเล็กๆทั้งสามคนแล้วเธอไปแด้นซ์ และฉันจะต้องสอบ(ไล่)ในวันจันทร์ที่จะถึง..เจียวหรือ?  แม่คนนี้เองที่เปลี่ยนโลกและกลาแลนด์ถึงอับจนมากระทั่งปัจจุบัน ชีวิตท่านโลดแล่นมาอย่างดุเดือดถึงพริกถึงขิงตามบทมายาศาสตร์ของหญิงสูงศักดิ์ จากกิ๊กชาวอังกฤษเชื้อสายกรีก ที่เป็นครูกวดวิชาลูกๆ  ต่อมานายปรีดี หักสวาทกับจอมพลป.จนปรีดีสุดท้ายต้องหนีลี้ภัย พี่สามีกรมหลวงชัยนาทนเรนท์ธร ธานีนิวัติ เฉลียว ปทุมรส และแม้ตอนแก่แล้วพวกเพื่อนเก่าๆตอนอยู่สวิสเซอร์แลนด์ก็วนเวียนกันมาพักสังสรรค์กลุ่มละหลายๆเดือนที่ดอยตุง และใครจะทราบว่าอีกสักเท่าไหร่? ระดับไหนบ้าง?..ก็แล้วแต่จะโปรด  อ้ายบอดเอาแบบอย่างเล่ห์กล จากศิปลกลยุทธศาสตร์ชั้นสูงจากแม่ จากพวกจ่าห้าว ซีไอเอและกรมประมวญฯ ต่อมากลายเป็นสำนักพระราชวัง ที่รับใช้โดยแก้วขวัญ/ขวัญแก้ว วัชโรทัย สองพี่น้องรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก ทุ่มจิตวิญญานรับใช้ภูมิพลอย่างสุดลิ่มทิ่มประตูมายาวนาน จนเกิดการตายติดๆกันของสองพี่น้องมือลับสุดยอดคู่แฝดนี้ เกือบพร้อมๆกันหลังเสี่ยขึ้นครองราชไม่นาน และวันนี้มาถึงคราวดิษธร วัชโรทัย(ลูกคนที่สองของขวัญแก้ว) กำลังถูกเสี่ยสั่งปลด ถอดยศยึดเครื่องราช และประนามอย่างสิ้นดี  สกุลวัชโรทัยกำลังพินาศ และจะรับกรรมทุกอย่าง ใช้ล้างราคีและความสกปรกของพวกเจ้า โดยต่อแต่นี้จะใช้เป็นแพะรับบาปดังเช่น เคยใช้กับ เฉลียว-ชิต-บุศร์ ในยุคตอนพ่อยิงหัวพี่ชายตาย แล้วหลอกนายปรีดีจนได้ขึ้นครองราชวันนั้นเองตอนค่ำ โชคชตาคนไทยช่างโชคร้ายที่มีภูมิพล แต่ภูมิพลโชคดีที่มีคนไทยเป็นพสกนิกร
ภูมิพลใช้องค์มนตรีคุมศาล ทหาร ตำรวจ พรรคการเมือง สื่อมวลชน วีธีการหาเงินจากหุ้น โรงแรมชั้นหนึ่งทั่วโลก โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ธนาคาร บ.ประกันภัย(ตัวแทนเอไอจี) เครือข่ายยาเสพติดที่ทำมาแต่สมัยแม่เริ่มคิดหาเงินมาบำรุงเชื้อพระวงศ์ การเก็บศัตรูที่มีทีท่าจะเติบใหญ่เป็นอันตรายต่อพวกเจ้า ตั้งแต่วางแผนเล่นจอมพลป.สมาชิกคณะราษฎร์คนสุดท้าย ตัวสฤษดิ์เองและครอบครัวถูกยึดทรัพย์ ทำลายและยึดทรัพย์ถนอม-ประภาส-ณรงค์(กรรมสนองกรรมที่ทำกับนายตัวเองคือสฤษดิ์) กฤษณ์ สีวะรา สมัคร สุนทรเวช  ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์และตระกูลชินวัตร ฯลฯ
ช่วงผลัดแผ่นดินนี้มีข่าวลุกลามไปว่าแก๊งนางสนองพระโอษฐ์เช่น ทผญ.จจ. ทผญ. ดารา  ทพญ.ตะวัน ทพญ.สมศรี นายจิรายุ(อดีต)ผอก.สำนักทรัพย์สินฯ และอีกหลายท่าน ถูกสั่งให้หยุดรับราชการแล้ว ต่างซุบซิบกันว่าใครจะเป็นคนต่อไป เป็นเรื่องเล่าลือกันสะพัดสนุก ต่อพสกนิกรทั่วหน้าในกลาแลนด์ตอนนี้ ....."น้ำกำลังลด..ตอก็กำลังผุด"  ฉนั้นข่าวสารการเปลี่ยนแปลงของกลาแลนด์ขณะนี้มีมาก รวดเร็ว รุนแรง และล้วนน่าสนใจยิ่ง     

ขออนุญาตที่ต้องรีบอัพโหลดคลิปสำคัญประจำสัปดาห์มาให้เพื่อนๆได้ฟังกันวันเสาร์วันหยุด ซี่งล้วนกำลังนำความเสียหายให้คสช.ขาลงอย่างรุนแรงขณะนี้ และเป็นการเตรียมตัวเตรียมใจว่าบ้านเมืองกำลังปรับตัวว่าจะไปทางทิศทางใด แต่จะเห็นได้ชัดว่าทหารกำลังจะจัดการกันเองและมีร.10ถือหางเป็นตัวเต็งอยู่ด้วย อย่างเพิ่งรีบด่วนสรุปว่าการณ์จะเป็นอย่างไร เพราะที่นี่คือกลาแลนด์ที่เต็มไปด้วยการตอแหล ลับ-ลวง-พราง-ซ่อนเงื่อนในทุกระดับ เป็นมานานย่างเข้าปีที่71 ประชาชนไม่มีส่วนรู้อย่างแท้จริง ประเทศนี้ไม่มีระบบตรวจสอบความโปร่งใสใดๆทั้งสิ้น เหตการณ์ต่างๆมักจบลงโดยการคำนวณกันผิดจากการรับฟังผู้รู้(กูรู)พวกนี้เป็นประจำ เพราะเรามีแหล่งข่าวจากพวกนั่งเทียนหลังไมค์เดากันส่วนใหญ่นั่นเอง บางคณะเวลานี้ได้ขยายเวลาและใช้หลายสถานีวันละหลายชั่วโมง จากเริ่มเวลามาตรฐานที่คนๆหนึ่งจะอุทิศให้ได้ต่อวันต่อสถานีไม่เกินหนึ่งชม.กลายเป็น  3-4-5-6 ชั่วโมง บ้ากันไปหมดทุกสถานี ไม่รู้จะเอาอะไรมาพูดนอกจากจะคิดดรามาเล่นเป็นแบบนิยายวิทยุสมัยเก่า และความรู้ที่อ้างว่ามีนั้นมีเนื้อหาจริงหรือ สักกี่เปอร์เซนต์? ยิ่งกล่อมให้คนเสียเวลาใกล้บ้าไปกับคนและคณะจัดรายการไปด้วย ที่ว่าช่วยให้ตาสว่างนั้นอาจจะในทางกลับกัน ยิ่งทำให้โง่ดักดานมากขึ้นน่าจะมากกว่า และแสนเสียดายเวลาที่มีค่าแต่ละนาทีในทางที่ผิดๆ ของดีจริงใช้เวลาไม่ต้องนานก็รู้แจ้งเห็นจริงแล้ว ไม่ต้องกล่อมกันที 2-3-4-5 ชั่วโมง ซึ่งประเภทนี้เองเรียกว่า"พวกหาเงิน"กันชัดๆ ชีวิตแต่ละวันแบบนี้น่าเบื่อมั่งหรือเปล่าพี่น้อง? คณะไหนแสดงนานเกินหนึ่งชั่วโมงต่อคลิปเข้าข่าย"เพื่อการหาเงิน" มีลักษณะยัดเยียด หวังครอบงำพ่อยกแม่ยกหรือแฟนคลับกันทั้งนั้น เรื่องที่เอามาพูดวิพากษ์วิจารณ์ก็เรื่องเก่าๆทั้งนั้น เป็นเรื่องทู่ซี้ให้เสียเวลาคนฟังที่พยายามอดทนฟังให้จบว่ามันพูดกันเรื่องอะไรกันนักหนา? เคยจดข้อความตามดู ก็รู้นิสัยและความประพฤติของแต่ละสถานีแล้วขำขัน ขอเสียทีเถอะ 1 ชั่วโมงมันนานพอแล้วที่จะพูดหรือบอกอะไรให้คนอื่นทราบ  อย่าผลาญเวลาคนอื่นเลย และเป็นการทำลายตัวเองให้หมดความน่าเชื่อถือไปด้วย รายการไหนยาวแบบบ้าเลือด ก็เลิกฟังแม่งไปเสียเลย ไปฟังคนอื่นที่เขาเคารพเวลาและชีวิตคนฟังแทน ซึ่งก็มีหลายคนให้เลือก ข่าวสารใหม่ประจำวันมันก็เหมือนๆกันนั่นแหละ

ประชาธิปไตยจงเจริญ  เผด็จการณ์จงพินาศ
สาธารณะรัฐไทยกำลังเดินหน้าไปอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญ
รากหญ้ารักษาตัว รวมกลุ่มกันให้แข็งแรง พึงเตรียมอาวุธไว้ป้องกันตัว
อย่าให้การฆ่าหมู่แบบเหตุการณ์ที่"ราวันด้า-Rwanda"เกิดขึ้น
สถานะการณ์ความเป็น/ตาย จะทำให้รากหญ้ารวมตัวกันได้ วีระบุรุษก็จะ
ถูกบีบให้เกิดขึ้น การพลีชีพเพื่อชาติและหมู่เหล่าจะเกิดขึ้นเหมือนพวกยิว
ที่ถูกฮิตเล่อร์ฆ่ามากว่า 6 ล้านคน ..จนคิดกลับบ้านตัวเอง..ที่ปาเลสไตน์
เหมือนกลุ่มดิฉันที่อยากกลับบ้าน.....ไปช่วยกันสร้างลูกหลานไทย...ท่ามกลาง
กลิ่นไอของเสรีภาพ...มีอิสระภาพที่จะปกครองตัวเองเหมือนอเมริกา...วันนั้นจะมาถึงไหมหนอ?

แต่พึงเตรียมและคิดเสมอที่จะจัดการกับศัตรูของประชาชนที่แท้จริง
อย่าให้ผิดเป้าหมายเด็ดขาด..มันเกิดขึ้นแน่ๆ..และเราจะเป็นฝ่ายชนะ
สว้สดีคะ
ขอบคุณคะ

vujvGYp.jpg

Last edited by amdang-3 (November 16, 2017 10:35 AM)

Offline

#616 November 16, 2017 7:28 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เตรียมงานศพคสช.

ไม่มีการไว้ทุกข์แต่งดำหรือผูกแขนดำ แต่ได้ยินเสียงถุยส์และด่าแม่งมัน ส่งกันทั่วประเทศเป็นเสียงเดียวกัน  พวกร่วมมือรับใช้มันมาสามปีกว่าจะโดนกระทืบด้วย ก็คงได้เห็นกัน
ลองฟังคลิปสส.สุนัย อ.สุรชัย แซ่ด่าน และอ.หวานดู ซึ่งเอาข่าวมาจากสื่อหลักคือนสพ.และข่าวเปิดต่างๆ(ไม่ได้ตีไข่ใส่สีเพิ่ม) แต่เอามาวิเคราะห์ล้วนน่าฟัง  และเห็นชัดว่าอ้ายเหล่มันแตกกับพรรคพวกแกนนำของมันน่าจะเป็นความจริงไม่น้อย ดูเหมือนมันหมดอำนาจวาสนา และสั่งการอะไรแทบไม่ได้อีกแล้ว ปมปริศนาของพล.อ เฉลิมชัย สิทธิสาทที่รีบผลัดเปลี่ยนผบ.เหล่าทัพระดับกองพัน 341 คนนั้นบอกชัดเลยว่ารบ.อ้านเหล่อยู่ต่อไม่ได้ เพราะบางจุดในทัพภาค1และ 2 ที่อ้ายเหล่กับสามป.พอจะมีจะลุ้นหลุดลอยไปแล้ว นั่นคือคสช.หมดหวังในทางกำลังแน่นอน ส่วนจะลามไปหาร.10 มากน้อยแค่ไหนยังเป็นปริศนาอยู่ ยังมองไม่ใสแจ๋ว แต่ที่ผบ.ทบปรับกำลังด่วนระดับคุมกำลังกองพันนั้น หากเป็นมวยเป็นไก่เราคือการรีบรุดโหมกำลังซัดมันให้อยู่หมัดเหมือนเป็น"นาทีทอง" และอย่าลืมเป้าหมายหลักที่สส.สุนัยมักเว้นไม่กล่าวถึง  คือ"พวกระดับสูง"ยังไม่รู้ว่าจะไปต่อไปอย่างไร? แต่อ.หวานผู้หญิงแท้ๆและดีเคหนิงตีที่ว่าสูงแบบไม่เลี้ยง ส่วนอ.สุรชัยก็กลับดีวันดีคืนเพราะความชำนาญ แต่ขอให้ระมัดระวังตัวให้มากทุกคนอยู่เสมอ อย่าคิดว่าพวกมันจะรามือให้

คลิปเรื่องปธน.โรเบอร์ต มูกาเบ(Robert Mugabe)และภรรเมียเกรซ(Grace)จอมโหด เคยตีหน้าคนหัวร้างข้างแตกมาหลายคน บ้านเกิดที่อัฟริกาไต้ ได้เสียกับนายมูกาเบผู้มีอายุแตกต่างกัน 41 ปีตอนหล่อนเป็นเสมียนพิมพ์ดีดในที่ทำงานของปธน.มูกาเบ จนแต่งงานกันในปี1996 ขอเพิ่มท้ายให้อีกนิดหน่อยในรายละเอียด เพราะสส.สุนัยอาจจะไม่มีเวลาจะพูดถึง เรื่องการมาเยือนไทยอย่างไม่เป็นทางการของผู้นำซิมบาบเวครั้งนั้น นสพ.เดอะการเดี้ยน(The Guadians)ที่ทรงอิทธิพลของอังกฤษได้รายงานเรื่องนี้ว่ารบ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรต่อมาได้แต่งตั้งดร.นลินี ทวีสินผู้เป็นตัวแทนเรื่องเพชรพลอยและทองคำให้สองผัวเมียมานานในตลาดเอเซีย โดยเฉพาะในไทย ฮ่องกง สิงค์โปร์ ฯลฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ตอนปรับครม.สมัยที่สอง และเป็นตัวแทนการค้าให้รบ.ยิ่งลักษณ์ ติดต่อค้าขายกับอินเดีย(India) คาซาคาสถาน(Kazakhstan) ไนจีเรีย(Nigeria) ซิมบาบเว(Zimbabwe) ฯลฯ คุณนลินีเป็นคนเชื้อสายอินเดีย นามสุลเดิม"มิสรา" บิดาชื่อนายเดโอปราภาเดส มารดานางสัมพันธ์ มิสรา หล่อนเป็นกรรมการและหุ้นส่วนบริษัท 25 แห่งในมือ
แม้หย่าจากสามีที่มีนามสกุล"ทวีสิน"แล้วแต่ยังใช้นามสกุลสามีต่อ เนื่องจากซิมบาบเวนั้นอุดมสมบูรณ์ด้วยเหมืองเพชร(Marang Diamond Fields) และเหมืองทองคำ และขณะนั้นนัยว่าอดีตนายกทักษิน ก็มีการทำธุระกิจเหมืองเพชรและเหมืองทองคำหลายแห่งในทวีปอัฟริกา
แต่เนื่องจากรบ.นายมูกาเบนั้นครองประเทศมา 37ปีแล้วตั้งแต่ได้เอกราชจากอังกฤษมาในปึ1980 เงินเฟ้อในประเทศ1ล้านเปอร์เซ็นต์  และคนที่รวยคือเขาและเมียเท่านั้น สกุลเงินที่ใช้ในประเทศมีทั้งดอลล่าห์อเมริกา หยวนของจีน  ฟรังค์ของผรั่งเศส เยนของญี่ปุ่น ด้อยท์มาร์คของเยอรมัน และ ฯลฯ คือเรียกว่าเละแสนเละ หลายฝ่ายคาดว่ามูกาเบและเกรซคงอาศัยจีนเป็นที่ลี้ภัยทางการเมืองหากในที่สุดถูกโค่นอำนาจ
รบ.อเมริกาได้ติดตามการยักย้ายถ่ายเทฟอกเงิน และการลักลอบปล่อยเพชรพลอยและทองคำของมูกาเบและเมียไปทั่วโลกมานานแล้ว ตอนหลังๆเขาเน้นที่ตลาดในทางตะวันออกเช่นที่จีน ฮ่องกง และไทย มูกาเบเอาลูกมาเรียนฮ่องกงและกทม. ความสัมพันธ์ของดร.นลินีกับผู้นำรวยๆพวกนี้มีมานาน และอเมริกาได้แช่แข็งเงินในบัญชีของหล่อนทุกแห่งที่อเมริกาสามารถเข้าถึง(jurisdiction access)  คุณนลินีเป็นบุคคล"บัญชีดำของอเมริกา(black list) โดยคุณยิ่งลักษณ์และคุณทักษิณ(อาจจะ)ไม่รู้มาก่อน และอาจจะมีการติดต่อทางลับลักษณะนี้กับหลายหลายประเทศ จึงถูกฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์เอาเรื่องนี้มาแฉ และนายกปูต้องรีบปลดออกจากตำแหน่งทั้งที่ทำงานได้ 5 เดือนกับ 12วัน(20 พย. 2555 - 22พค.2556) เพราะความจริงร้ายๆปรากฎขึ้นมา
นี่คือที่มาของเบื้องหลังดร.นลินี ทวีสิน และสองผัวเมียมูกาเบแห่งประเทศซิมบาบเว ที่กำลังถูกทหารประเทศนั้นทำการรัฐประหารและควบคุมตัวไว้ในบ้านขณะนี้อยู่


https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … ammUHo20pV--

Press Center
Home » Press Center » Press Releases » Treasury Designates Mugabe Regime Cronies
Treasury Designates Mugabe Regime Cronies

11/25/2008
HP-1295

Washington, DC--The U.S. Department of the Treasury's Office of Foreign Assets Control (OFAC) today designated four Mugabe regime cronies and a number of entities owned or controlled by two of them.   The financial and logistical support they have provided to the regime has enabled Robert Mugabe to pursue policies that seriously undermine democratic processes and institutions in Zimbabwe. 


"The Mugabe regime continues to resist the call of the Zimbabwean people to loosen its corrupt and violent hold on power," said OFAC Director Adam J. Szubin.  "The United States supports the people of Zimbabwe in their struggle to achieve a political and economic system built on fairness and transparency rather than patronage and self-dealing."


Today's designations include John Bredenkamp, a well-known Mugabe insider involved in various business activities, including tobacco trading, gray-market arms trading and trafficking, equity investments, oil distribution, tourism, sports management, and diamond extraction.   Through a sophisticated web of companies, Bredenkamp has financially propped up the regime and provided other support to a number of its high-ranking officials.   He also has financed and provided logistical support to a number of Zimbabwean parastatal entities.


The following entities owned or controlled by John Bredenkamp also are designated: Alpha International (Private) Ltd., Breco (Asia Pacific) Ltd., Breco (Eastern Europe) Ltd., Breco (South Africa) Ltd.,   Breco (U.K.) Ltd., Breco Group, Breco International, Breco Nominees Ltd., Breco Services Ltd., Corybantes Ltd., Echo Delta Holdings Ltd., Kababankola Mining Company, Masters International Ltd., Masters International, Inc., Piedmont (UK) Limited, Raceview Enterprises, Scottlee Holdings (Pvt) Ltd., Scottlee Resorts, Timpani Ltd., and Tremalt Ltd.


Also designated today is Muller Conrad Rautenbach (a.k.a. Billy Rautenbach).   Billy Rautenbach is a Zimbabwean businessman who has maintained close relations with the Mugabe regime.   He has provided support to senior regime officials during Zimbabwe's intervention in the Democratic Republic of the Congo and also provided logistical support for large-scale mining projects in Zimbabwe that benefit a small number of corrupt senior officials there.   Today's designations include an entity owned and controlled by Billy Rautenbach, Ridgepoint Overseas Developments Limited.


In addition, OFAC is designating Nalinee Joy Taveesin, a Thai businesswoman who has facilitated a number of financial, real-estate, and gem-related transactions on behalf of Grace Mugabe, Gideon Gono, and a number of other Zimbabwean Specially Designated Nationals (SDNs).   Ironically, Nalinee Taveesin has participated in a number of initiatives on corruption and growth challenges in Africa and Southeast Asia while secretly supporting the kleptocratic practices of one of Africa's most corrupt regimes.


Finally, OFAC is designating Mahmood Awang Kechik, a Malaysian urologist and one of Robert Mugabe's physicians and business advisors.   Kechik has used his medical practice to conceal the ultimate destination of medical equipment shipped to Zimbabwe, and he has transacted secretly with a number of SDNs, including Gideon Gono and Constantine Chiwenga, to generate wealth for these regime officials and the Government of Zimbabwe.


Today's action was taken pursuant to Executive Order 13469, which targets, among others, individuals and entities who provide financial and other support to the Government of Zimbabwe and Zimbabwean SDNs.   As a result of Treasury's action, any assets of the individuals and entities designated today that are within U.S. jurisdiction must be frozen. Additionally, U.S. persons are prohibited from conducting financial or commercial transactions with these individuals or entities.Press Center
Home » Press Center » Press Releases » Treasury Designates Mugabe Regime Cronies
Treasury Designates Mugabe Regime Cronies

11/25/2008
HP-1295

Washington, DC--The U.S. Department of the Treasury's Office of Foreign Assets Control (OFAC) today designated four Mugabe regime cronies and a number of entities owned or controlled by two of them.   The financial and logistical support they have provided to the regime has enabled Robert Mugabe to pursue policies that seriously undermine democratic processes and institutions in Zimbabwe. 


"The Mugabe regime continues to resist the call of the Zimbabwean people to loosen its corrupt and violent hold on power," said OFAC Director Adam J. Szubin.  "The United States supports the people of Zimbabwe in their struggle to achieve a political and economic system built on fairness and transparency rather than patronage and self-dealing."


Today's designations include John Bredenkamp, a well-known Mugabe insider involved in various business activities, including tobacco trading, gray-market arms trading and trafficking, equity investments, oil distribution, tourism, sports management, and diamond extraction.   Through a sophisticated web of companies, Bredenkamp has financially propped up the regime and provided other support to a number of its high-ranking officials.   He also has financed and provided logistical support to a number of Zimbabwean parastatal entities.


The following entities owned or controlled by John Bredenkamp also are designated: Alpha International (Private) Ltd., Breco (Asia Pacific) Ltd., Breco (Eastern Europe) Ltd., Breco (South Africa) Ltd.,   Breco (U.K.) Ltd., Breco Group, Breco International, Breco Nominees Ltd., Breco Services Ltd., Corybantes Ltd., Echo Delta Holdings Ltd., Kababankola Mining Company, Masters International Ltd., Masters International, Inc., Piedmont (UK) Limited, Raceview Enterprises, Scottlee Holdings (Pvt) Ltd., Scottlee Resorts, Timpani Ltd., and Tremalt Ltd.


Also designated today is Muller Conrad Rautenbach (a.k.a. Billy Rautenbach).   Billy Rautenbach is a Zimbabwean businessman who has maintained close relations with the Mugabe regime.   He has provided support to senior regime officials during Zimbabwe's intervention in the Democratic Republic of the Congo and also provided logistical support for large-scale mining projects in Zimbabwe that benefit a small number of corrupt senior officials there.   Today's designations include an entity owned and controlled by Billy Rautenbach, Ridgepoint Overseas Developments Limited.


In addition, OFAC is designating Nalinee Joy Taveesin, a Thai businesswoman who has facilitated a number of financial, real-estate, and gem-related transactions on behalf of Grace Mugabe, Gideon Gono, and a number of other Zimbabwean Specially Designated Nationals (SDNs).   Ironically, Nalinee Taveesin has participated in a number of initiatives on corruption and growth challenges in Africa and Southeast Asia while secretly supporting the kleptocratic practices of one of Africa's most corrupt regimes.


Finally, OFAC is designating Mahmood Awang Kechik, a Malaysian urologist and one of Robert Mugabe's physicians and business advisors.   Kechik has used his medical practice to conceal the ultimate destination of medical equipment shipped to Zimbabwe, and he has transacted secretly with a number of SDNs, including Gideon Gono and Constantine Chiwenga, to generate wealth for these regime officials and the Government of Zimbabwe.


Today's action was taken pursuant to Executive Order 13469, which targets, among others, individuals and entities who provide financial and other support to the Government of Zimbabwe and Zimbabwean SDNs.   As a result of Treasury's action, any assets of the individuals and entities designated today that are within U.S. jurisdiction must be frozen. Additionally, U.S. persons are prohibited from conducting financial or commercial transactions with these individuals or entities.

ภูผาเสรี น่าจะเปิดหน้าชกได้แล้ว หากปิดหน้าปิดตาก็ควรเหมือนยัสเซอร์ อาราฟัส(Yasser Arafat) อดีตผู้นำพีแอลโอ(PLO-Palestinian Liberation Organisation)ไปเลย จะไปมัวจรดๆจ้องๆทำไม สร้างกลุ่มปฏิบัติการณ์ที่เป็นตัวอย่างความกล้าหาญเป็นสมาชิกของนักรบสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จะหาคนที่พูดและใช้งาน4-5ภาษา(รวมทั้งภาษารัสเซีย?ที่เคยไปเรียน?)ได้หายากมาก ขอให้มีความสัตย์จริง อย่าคดในข้องอในกระดูกเหมือโกตี๋และกลุ่ม หลอกเงินแฟนคลับจนอื้อฉาวลบความคาวยากมาก ไม่ว่าคุณจะออกอากาศวันละ 5-6 ชั่วโมงมันก็ลบของจริงไปไม่ได้ อย่าได้เดินไปตามรอยนั้น มันฝังตัวเองด้วยความอัปยศ ถึงแม้โกตี๋ยังไม่ตาย หรือโดนเก็บทีหลัง เขาจะไม่ได้ผุดเกิดในโลกนักต่อสู้หรือนักปฏิวัติอีกต่อไป และเขาจะตายทั้งเป็น อยู่อย่างซุกซ่อนและอย่างขมขื่นไปจนตาย
ดูเหมือนคุณภูผาไม่ได้รับการสนับสนุนแน่หากคุณจะกลายเป็นนักสู้หลังไมค์เพิ่มอีกคนหนึ่ง  หรือจะอยู่แบบดีเจซุนโฮ ได้เงินยาใส้เดือนละ 100ดอลล่าห์ อดๆหยากๆอดสูตัวเอง
ทำไมอยากจะสู้แล้วไม่คิดสู้ด้วยของจริง เอาแต่นั่งตอแหลหลังไมค์ซึ่งมีเป็นพะเรอเกวียนอยู่แล้ว ดูเหมือนข่าวสารที่คุณรู้มันทันเหตุการณ์ทุกอย่างอยู่แล้ว กองทัพประชาชนต้องการนักสู้ไม่ใช่เอาแต่น้ำลายอย่างเดียวมาตลอด บ้านเมืองเราสุกงอมจะหล่นเน่าเสียไปเปล่าประโยชน์เช่นเคย และจะมีเผด็จการทหารคนใหม่อ้างเรื่องเข้ายึดอำนาจซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นวงจรอุบาศก์ที่พวกจ่าห้าวและทหารจปร.ทำมาตลอด 85 ปีมาแล้ว ประชาชนเขาอยากเห็นคนรุ่นใหม่สักกลุ่มหนึ่งเป็นหัวหอกสำคัญมีจริงเสียที อย่าใช้ชีวิตหลังไมค์อีกคนเลย ไม่มีประโยชน์และเสียดายความสามารถที่คุณและพรรคพวกมี เริ่มจากไหนก็ได้จากนาจะลวย น้ำยืน ช่องจอม ช่องบก ละหานทราย ไปถึงตราดและเกาะกง โดยอาศัยมวลชนภาษาหลักคือเขมรที่คุณชำนาญรวมทั้งภูมิประเทศเป็นที่พิงหลังให้  มิถุนาปีหน้าเขมรจะเดือดอีกเพราะเลือกตั้งมาถึง พวกต่อต้านฮุนเซนจะหนีมาซ่อนตัวตามชายแดนไทยเต็มไปหมด ทั่วแนวชายแดนจากเหนือจรดใต้ คุณจะตกตะลึงที่ความช่วยเหลือทุกด้านจะพุ่งมาให้พวกคุณ ทั้งที่ใกล้และจากแดนไกล โอกาสที่จะแสวงมิตรจัดตั้งหมู่พวกช่วยเหลือประสานกันมีมากมาย แล้วอย่าหลงตัวเองเหมือนโกตี๋และพรรคพวกอีก  ขอให้คุณโชคดี

เผด็จการจงพินาศ   ประชาธิปไตยจงเจริญ
ในที่สุดชัยชนะอันยิ่งใหญ่ที่เรารอคอยมานาน...จะมาถึง
เราจะปักธงแดงกลางนคร ที่ท้องสนามหลวงให้ได้
สวัสดีคะ
ขอบคุณคะ

Last edited by amdang-3 (November 17, 2017 12:14 PM)

Offline

#617 November 22, 2017 5:39 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระวังตายน้ำตื้น2 พลโทแจ้งความ ‘ส.ศิวรักษ์’ ข้อหา ม.112 หมิ่นพระนเรศวร
Published on Sat, 2014-10-18 00:42
กรณีที่ "สุลักษณ์ ศิวรักษ์" ร่วมอภิปรายหัวข้อ "ประวัติศาสตร์ว่าด้วยการชำระและการสร้าง" ล่าสุด 2 นายพลใช้ "ม.112" ไปแจ้งความตำรวจ โดยกล่าวหาว่า ส.ศิวรักษ์ พูดว่ายุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรไม่มีจริงและกล่าวถ้อยคำเข้าข่ายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ"พระแสงดาบคาบค่าย" หนึ่งในภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่วัดสุวรรณดาราราม จ.พระนครศรีอยุธยา  วาดในสมัยรัตนโกสินทร์โดยพระยาอนุศาสน์จิตรกร จิตรกรเอกสมัยสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ล่าสุดมีนายทหารไปฟ้อง สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

17 ต.ค.2557  ใน Social Talk ของสำนักข่าวเจ้าพระยา รายงานว่า เมื่อเวลา 13.20 น.ของวันที่ 16 ต.ค. พล.ท.ผดุง นิเวศวรรณ และ พล.ท.พิทยา วิมะลิน เข้าแจ้งความให้เจ้าพนักงาสอบสวน สน.ชนะสงคราม ให้ดำเนินคดีกับ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จากกรณีที่สุลักษณ์ ได้ร่วมอภิปรายเรื่อง “ประวัติศาสตร์ว่าด้วยการชำระและการสร้าง” ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดโดยคณะสภาหน้าโดม เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่าในการอภิปรายดังกล่าวสุลักษณ์ได้กล่าวหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอดีตพระมหากษัตริย์ คือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยกล่าวว่า การทรงกระทำยุทธหัตถีไม่มีจริง และมีอีกหลายถ้อยคำที่เข้าข่าย “หมิ่นเบื้องสูง”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสุลักษณ์เคยถูกฟ้องด้วยคดี 112 สองครั้ง ข้อมูลจากเว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลกฎหมายและคดีเสรีภาพโดยไอลอว์ ระบุว่า  คดีแรกเกิดขึ้นจากกรณีเมื่อ 17 ธ.ค.47 สุลักษณ์ได้รับเชิญไปอภิปรายเรื่อง “สังคมไทยทางรอดที่ควรเลือก เหลียวหลังแลหน้าจากราชดำเนินถึงตากใบ” ที่คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ระหว่างการอภิปรายผู้ต้องหาได้ประชาสัมพันธ์หนังสือวารสาร Seeds of Peace ปีที่ 21 ฉบับที่ 1 ประจำเดือนมกราคม-เมษายน 2548 ซึ่งเป็นวารสารภาษาอังกฤษนำมาวางจำหน่ายหน้าห้องอภิปราย ในวารสารดังกล่าวมีบทความเรื่อง SIAM of the Forgotten Monarch: The True Life Sequel to the King and the Land of Smile ที่เขียนโดยผู้ใช้นามแฝงว่า บี.พี. มีเนื้อหากล่าวถึงการสวรรคตของรัชกาลที่ 8 เจ้าหน้าที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติที่ไปฟังการเสวนาได้ซื้อวารสารมาอ่านพบบทความดังกล่าว จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและแจ้งเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบ มีการตั้งคณะทำงานสอบสวน ผลการสอบสวนพบว่าวารสารฉบับดังกล่าวนี้มิได้มีการจดแจ้งต่อนายทะเบียนการพิมพ์กรุงเทพมหานคร และข้อความในวารสารเข้าข่ายหมิ่นมาตรา 112 จึงได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ต่อมาอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนี้ เนื่องจากพิจารณาเห็นแล้วว่า จากคำให้การของพยานบุคคลจำนวนหลายคนที่อ่านบทความ แสดงความคิดเห็นไม่ยืนยันไปในทางเดียวกันว่า บทความดังกล่าวมีเนื้อหาเป็นการดูหมิ่นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบกับไม่มีพยานยืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นผู้เขียนบทความ เป็นเพียงผู้เสนอขายวารสารที่ปรากฎบทความเท่านั้นจึงรับฟังไม่ได้ว่าผู้ต้องหามีเจตนากระทำผิดตามข้อกล่าวหา

คดีที่สอง เกิดจากกรณีที่เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.50 สุลักษณ์ได้กล่าวที่อาคารศาลาพระราชทานปริญญาบัตรหลังเก่า ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ต่อมาวันที่ 6 พ.ย.51 พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาตร์ รอง.ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมกำลัง ได้จับกุมนายสุลักษณ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น เลขที่ 431 / 2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.51 ในข้อหามาตรา 112 โดยบุกจับกุมที่บ้านพักในกรุงเทพฯ แล้วนำตัวไปจังหวัดขอนแก่น  สุลักษณ์ได้ยื่นขอประกันตัว โดยมีนายกิตติบดี ซึ่งเป็นคณะบดีของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใช้ตำแหน่งประกันตัวนายสุลักษณ์ ยังไม่ทราบความคืบหน้าของคดี

เริ่มจากเรื่องอ.สุลักษณ์ ศิวรักษณ์จะถูกฟ้องร้องด้วยม.112 โดยนายพลโทนอกราชการสองท่าน ที่ท่านอ.สุลักษณืไปอภิปรายที่ม.ธรรมศาสตรืไว้ว่า "วันยุทธหัตถีที่ดอนเจดีย์" สุพรรนบุรีนั้นไม่เป็นความจริงใดๆ เพราะเรื่องราวรายละเอียดนั้นมาจากหนังสือ"ไทยรบพม่า" แต่งโดย"องค์ชำระประวัติศาสตร์"  กรมพระยาดำรงราชานุภาพเอาไว้ เนื้อหาเป็นตุเป็นตะที่มาของการชนช้างระหว่างมังกะยอชวา(สมเด็จพระมหาอุปราขา)  ช้างทรงพระที่นั่งผลัดกันได้ล่าง ตอนพลายพัทธกอได้ล่างตอนแรก มังกะยอชวาได้ทีก็เงื้อฟันสมเด็จพระนเรศวร ทรงเบี่ยงคอหลบได้..ที่มาของ"มาลาเบี่ยง" และกองทัพบกถึอวันนี้เป็นวันเกิดของกองทัพ ก็เลยอายมั้งว่าสถาบันเกิดในวันนี้ ที่ไม่มีจริง

เรื่องที่สองคือตอนจอมพลป.พิบูลย์สงคราม ได้ให้คนสนิทคือนายสังข์ พัธโนทัย(อดีต"นายมั่น-นายคง" โฆษกรบ.) ได้ส่งลูกชาย-หญิง (วรรนไว และสิรินทร์) 12 และ 8 ขวบเป็นตัวประกันให้นายกจูแอนไลแห่งจีน ผู้ตอนนั้นเป็นนายกรมต.(จาก 1949-1976 รวมเกือบ 27ปี) เป็นผู้เฉียบแหลมคมคายและเป็นสุภาพบุรุษ ที่คนจีนยกย่อง รักใคร่ สนับสนุนท่านผู้นี้ตลอดมา ท่านโจได้เป็นนักเรียนทุนไปเรืยนฝรั่งเศสและเช่าห้องอพาทเม้นท์ร่วมกับเติ้งเสี่ยวผิงอายุเพียง 17 ปีผู้เยาว์กว่าหลายปี เติ้งไปเรียนวิชาเศรษฐศาสตร์(1921) และเก่งเรื่องทำกับข้าว ส่วนท่านโจชอบดื่มแบบคว่ำแก้ว(กังเปย) ทั้งสองเป็นเพื่อนตายมาจนสิ้นอายุ  เติ้งถูกเมา เซตุงปลดจากอำนาจ 3 ครั้งเพราะทั้งสองไม่ถูกชะตากัน แต่โจ เอนไลไปกราบขอเรียกตัวเติ้งกลับมาทำงานอีกทุกครั้ง เพราะเขารู้ว่าสักวันหนึ่งเติ้งจะได้นำจีนไปสู่ความรุ่งโรจน์...คนจีนจะมั่งคั่ง...  และก็เป็นจริงมาตราบเท่าทุกวันนี้
เมาเซตุงเมดอินไชน่า ส่วนเติ้งมีหัวทางเศรษฐศาสตร์จากฝรั่งเศส ความคิดเห็นในเรื่องกินอยู่ของประชากรประเทศที่มีพลเมืองพันกว่าล้านคน จึงขัดกันทุกบ่อย เมา เซตุงใช้นโยบาย"ก้าวกระโดด- Great Leap Forward" จาก 1958 - 1976 (18ปี)  โดยใช้ลัทธิคอมมูน(communist commune government) อย่างแบบเปิดตำรามาร์ค-เลนิน ทำให้คนจีนเสียชีวิต 45 ล้านคน
และเติ้งหมดศรัทธาออกมาวิพากวิจารณ์ เลยโดนเมา เซตุงเกลียดและเล่นงานเอาหลายครั้ง สมัยนั้นมีสองคนในแผ่นดินจีนที่พูดคุยกันด้วยภาษาฝรั่งเศสกันอย่างคล่องแคล่ว หลายคนคงแปลกใจที่ตอนอังกฤษมอบเกาะฮ่องกงคืนแก่จีน(1 มิย. 1997) การสนธนาระหว่างสองคนคือเติ้ง เสี่ยวผิงและนางมากาเรต แทชเชอร์ นั่งที่ระเบียงเล็กๆกันสองคน(ไม่มีล่าม)  คุยกันนานเขาพูดภาษาอะไรกัน...ภาษาฝรั่งเศสที่ทั้งสองคล่องอยู่แล้วนอกจากภาษาตัวเอง  ขอเพื่อนๆเข้าไปแคะหาชีวประวัติของเติ้ง เสี่ยวผิง ยอดมหาบุรุษผู้นี้ที่กล้าเปิดผะอบลัทธิคอมมิวนิสต์โบราณ...สู่ความศิวิลัยในทุกด้านมาจนปัจจุบัน และเขาผู้นี้เองที่บุกเวียตนามให้ เมื่อไทยขอร้องให้ช่วย....เรียก"สงครามสั่งสอน" เพื่อช่วยไทยรอดจากมือเวียตนามปี 1979 เขารักและให้เกียรติคนไทยมาก..ตั้งแต่พท.พโยม จุลานนท์ นายกุหลาบ สายประดิษฐ ปรีดี พนมยงค์ และทหารไทยอีกหลายท่าน ครั้งนั้นเขาเสียทหารหลายหมื่น และเงินมหาศาล..ลืมกันหมดแล้ว??
ประวัติศาสตร์ของไทย-จีนยุคนี้ตอนสกุล พัทธโนทัยเข้าไปกล้าเกี่ยวข้อง เคยอ่านหนังสือ("มุขมังกร-The Dragon Pearl")ของคุณสิรินทร์ พัทธโนทัยมาหลายปีแล้ว หนังสือหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือดวงใจ- Chulabook.com  ราคา 217บาท ก็มอบเป็นอภินันทนาการณ์ต่อท่านทูตที่วอชิงตันเป็นของขวัญปีใหม่ แต่ยังจำเนื้อหาและความเร้าใจเกือบทุกตอนได้ดี มาเจอคลิปในยูทูปเห็นคุณสิรินทร์อีก ในรายการของสุทธิชัยหยุ่น และรายการตอบโจทย์ ก็ปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง อยากเสนอเรื่องนี้ให้เพื่อนๆได้ศึกษากันต่อ แต่ก็จะเอาคลิปของอ.ชูพงษ์ เปลี่ยนระบอบ ที่มีความคิดเห็นต่อจีนปัจจุบันอย่างไร(แบบภัยเหลือง)?มาเทียบเคียงด้วย ก็คงไม่ว่ากัน

คลิบถัดไปก็เป็นของคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ วีระสตรีนักต่อสู้ผู้ที่ไม่ใช่อยู่แต่หลังไมค์พูดคำโตๆอย่างเดียว ผลงานของท่านผู้นี้เป็นที่ประจักษ์ทั่วทั้งโลก เป็นนักสู้หญิงที่สู้จริงและไม่เกี่ยงน้ำหนัก 2ครั้งไปวางพวงหรีดและแถลงการณ์ไม่เอาม112 ต่อร.10 และจัดม้อบไล่เสียบอ้ายเหล่ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และคงมีอีกต่อไป เป็นคนเดียวที่ต่อสู้นอกประเทศทั้งกล้าพูดและกล้าทำ เพราะส่วนใหญ่ผู้อ้างเป็นนักปฏิวัตินอกประเทศทั้งหลายมีแต่กล้าพูด พูดกันคนละหลายๆชั่วโมง ส่วนกล้าทำยังมองไม่เห็นแม้รายเดียว
ผลงานของท่านผู้นี้จะได้รับการยอมรับ ยกย่อง เทิดทูนไม่เสื่อมคลาย จะหารายละเอียดข่าวสารที่รากหญ้าที่สู้มาล้มตายกี่คนแล้ว  คราวไหน รายละเอียดและเนื้อหา ก็ล้วนเป็นความจริงอย่างไกล้ที่สุด หวังว่าเราจะได้ประโยชน์จากข่าวสารที่เชื่อถือได้เสมอนะที่นี้


จำใจ จำจากเจ้า จำจร...

เนื่องจากเป็นฤดูฮอลิเดย์ของอเมริกา ลูกหลานพากันมาเต็มบ้าน สนุ
กกันใหญ่ที่ได้พบปะกัน ปีนี้อำแดงทั้ง1 และอำแดง2 จึงขอลาเพื่อนๆหยุดเขียนชั่วคราวจนหลังปีใหม่ 2018ไปแล้ว จึงอาจจะกลับมาอีก และก็ยังไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นการจากกันจริงๆ
ได้มอบให้อำแดง-3  ดูแลกระทู้นี้ จนกระทั่งฤดูสปริงล่วงแล้ว "อำแดง"อาจต้องจากลา แต่จะเข้ามาอ่านเป็นประจำเช่นเคย
ก็ขอจากกันด้วยความรัก เป็นห่วงและอาลัยยิ่ง และจากจริงใจต่อเพื่อนรากหญ้าผู้รักประชาธิปไตยทุกท่านเสมอมามิได้ขาด
เราอาจจะพบกันอีกเมื่อชาติเรียกร้องและต้องการ ขอให้เพื่อนๆโชคดีและปลอดภัยเสมอนะคะประชาธิปไตยจงเจริญ เผด็จการณ์จงพินาศ
Long Live The United Sates of Thailand
สาธารณะรัฐไทยจงเจริญ
พบกันเมื่อชาติต้องการคะ
อำแดงขอมอบเพลงจาก จากภาพยนต์เรื่อง The Sound of Musicซึ่ง
อำแดงและลูกหลานรักมากๆ มากำนัลให้เพื่อนๆยามจากกัน
ขอบคุณคะ
Good Bye !!!

       

waving  amdang ขอลาก่อน...สวัสดีนะเจ้าคะ waving

Last edited by amdang-3 (November 24, 2017 10:45 AM)

Offline

#618 November 28, 2017 2:07 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

นางงามจักรวาล-Miss Universe 2017

เป็นรายการเบาๆดูกันสนุก แต่ประเทศเราที่มีผู้เข้าประกวดงดงาม-ฉลาดปราดเปรียวน่ารักมาก คนไทยจึงพากันสนใจเป็นพิเศษ
ในปีนี้ แต่กลับผิดหวังเพราะพลาดรอบสุดท้ายด้วยถ้อยคำถามเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของสังคม..ว่าตามความจริงคือเรื่องสิทธิ
มนุษย์ชนและส่งผลถึงสังคมประชาธิปไตยนั่นเอง คำตอบของคุณ"มารีญา"ที่ไม่ค่อยถูกใจกรรมการตอนนั้น ก็เลยพลาดคะแนนที่
จะได้รับให้ครองมงกุฎนางงามจักรวาลได้  ก็เป็นที่เสียใจต่อคนไทยไม่น้อย
แต่คุณ"เล็ก"-จรรยา ยิ้มประเสริฐตอบให้ฟังอย่างกว้างขวางในหลายๆด้านของสังคมไทย โดยเฉพาะเยาวชนไทยตอนนี้ และอีกหลาย
เรื่องของบ้านเมืองเราในคลิปนี้ ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจยิ่ง
แต่ก่อนอื่นก๊ต้องขอบคุณเรื่องอ.ดร.จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ และอ.จรัล ดิษฐาอภิชัยร่วมกันหนีคสช.หลังปฏิวัติใหม่ๆ และหวังตั้งรบ.พลัดถิ่น(ราวๆ
ในประมาณ 19-20นาทีแรกของคลิบ) แต่พรรคเพื่อไทยไม่ให้ทำ นั่นหมายถึงท่านทักษิณ(ยิ่งลักษณ์) ปฏิเสธอนุมัติให้ทำ อ้างว่าไม่ใช่
นโยบายของพรรค  ขอบคุณที่ได้ทราบความจริง ...และต้องขออภัยที่ไม่เคยทราบความจริงส่วนนี้ ทำให้มองผิดในหลายแง่มุมต่อท่านอาจารย์ทั้ง
สองมายาวนาน ขออภัยอีกครั้ง และขอบคุณคุณเล็กที่ได้ให้ความรู้ครับ

จากคลิปของสส.ดร.สุนัย จุลพงศธร อัศวินผู้เชี่ยวชาญการเมืองไทย ให้ทัศนะเกี่ยวกับคสช.หลังปรับปรุงคณะรมต.ใหม่ ก็มีรสชาดตื่นเต้นดี ทำให้เราตามเหตุการณ์ได้ทัน
และเข้าใจอย่างโปร่งใสต่อปัญหาต่างๆได้ตามแง่มุมที่สำคัญทีเดียว
สส.สุนัยเป็นนักเล่านิทานชั้นเอก ที่พยายามให้ความรู้ทุกแง่ทุกมุม และมีอารมณ์ขันมากมายเสมอ....และรักษาเวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมง ทำให้ไม่เบื่อ

คลิปอ.หวานเรื่องเกี่ยวกับการประกวดนางงาม-มิสยูนิเวอสด้วย ก็มีมุมมองสนุกสนานครึกครื้นดีไม่น้อย
รายการ"รีพับลิค"มีมานานมาพอสมควร  อ.หวานน่าจะงัดเอาการประกวด (เป็นจินตนาการ)ต่อ"ธงชาติใหม่"ประเทศเรา
ที่จริงหากรายการนั้นได้ต่อเนื่องมา ป่านนี้เราคงมีธงใหม่ และเพลงชาติใหม่หลายเพลงให้เลือกแล้ว ...และว่าตามความจริงเราอาจจะมี
การประกวดชื่อของพรรค และวางและประกาศนโยบายพรรคปฏิวัติไหม่..ประกาศมันทางยูธูปเลย...และอาจมีการประกวด"ร่างรัฐธรรมนูญฉบับสาธารณะรัฐ" โต้แย้งไป
มาแบบ"สภาร่างรัฐธรรมนูญไทยของคนไทยทั่วโลก" และอาจเกิดมีเจฟเฟอร์สันเมืองไทย(ผู้ร่างรัฐธรรมนูญ)หลายคนไปนานแล้ว....
.สนุกกับความคิดเห็นที่แตกต่างสุดขั้วมากมาย ทำให้การต่อสู้ของเราสนุกสนานและเพิ่มความหวัง แข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ หากยังไม่เลิกเสีย...คงเติบโตเป็นหนุ่มสาวแล้ว
เราควรมีสิทธิเลือกตั้งรัฐบาลจำลอง(The Revolution Government)นอกประเทศ โดยมีรบ. ปธน. คณะรัฐมนตรีเพียงบางกระทรวง(เช่นสำนักนายก ดปท. กห. พาณิชย์ คลัง ฯลฯ)ของเราเองโดยหมุนเวียนกันตามวาระครั้งละ1-2ปี แล้วแต่เราจะลงคะแนนโวตตกลงกัน   
...เรามีสิทธิที่จะฝัน  และแสดงความคิดเห็นในเวทีโลกที่จะปกครองตัวเองมิใช่หรือ? เรามีสิทธิมีเสียงจะร่วมช่วยกันวางแผนขับไล่พวกโจรที่เข้า
มาปล้นชาติบ้านเมืองเรามิใช่หรือ? เราไม่ควรกลัวที่จะคิด และช่วยกันทำต่อไป โลกการปฏิวัติในยุคดิจิตอลไม่ควรเอาแต่"โม่หิน" เช้าชามเย็นชาม
นั่งอยู่หลังไมค์อย่างเดียว ต้องคิดวิธีการจัดตั้ง ศึกษาเรื่องไซเบอร์ให้ลึกซึ้ง ตัวอย่างความสำเร็จในทางการตลาดที่ใช้การซื้อ-ขายทางอินเตอร์เนตในปีนี้ในอเมริกา รายงานว่ายอดซื้อขายทางออนไลน์เพื่มขึ้นกว่าปีที่แล้วสูง16.5  %
ราคาซื้อขายวันจันทร์(Cyber Monday)เมื่อวานเพียงวันเดียวมูลค่าเกือบ  7 พันล้านดอลล่าร์รวม 4 วันจากแบลคไฟรเดย์(Black Friday) มูลค่า $38.3 พันล้าน  นี่คือความสำคัญของโลกไซเบอร์ปัจจุบัน ซึ่งอาจสามารถ
ทำให้นักเก็งกำไรรวยได้เพียงชั่วข้ามคืนได้  เราเคยรณรงค์ทำการต่อสู้กดปุ่มนั้นนี่มาคราวหนึ่ง แต่ก็หายเงียบไปแล้ว ทำไมนักสู้ไม่คิดสู้ทางไซเบอร์แปลกแหวกแนวหลายวิธีบ้าง แทนที่จะลงทุนให้เอเย่นต์นั่งพูดหลังไมค์วิธีเก่าๆอย่างเดียว  ออกมาระดมทางไซเบอร์ เข้าไปเปลี่ยนตัวเลขหรือตัวหนังสือข้อความ ต่อพวกโจรมันบ้าง พยายามอย่าให้มันปกครองเราได้อีกต่อไป   
เมื่อพูดถึงสงครามไซเบอร์(Cyber  Warfare) ควรสนใจและศึกษาวิธีการที่รัสเซียเล่นงานการเลือกตั้งของอเมริกาปลายปีที่แล้ว มีผลให้เกิดความยุ่งยากต่อรบ.นายทรั้มฟเป็นอย่ามาก  การสอบสวนและจับกุมผู้ต้องสงสัยสามคนแล้ว คนต่อไปอาจจะเป็นพลโทนอกราชการ ไมเคิ้ล ฟลิ้น(michael Flynn)ที่เคยเป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปธน.(NSA)  แต่เพียง 19 วันก็ถูกจับได้ว่าแอบติดต่อกับฝ่ายรัสเซียมาหลายครั้ง และมีข่าวไม่ค่อยดีว่าทนายของเขาได้เลิกติดต่อกับกลุ่มทนายหลักของปธน.ทรั้มฟ์แล้ว นั่นคือข่าวร้ายที่เขาอาจจะสวามิภักดิ์(defect) โดยยอมสารภาพกับคณะกรรมาธิการสอบสืบสวนพิเศษ  ที่แต่งตั้งจากกระทรวงยุติธรรมนำโดยนายโรเบอร์ต มูลเล่อร์ไปเสียแล้วอีกคน เพื่อแลกโทษสถานเบา(plea bargain)   เรื่องการสืบสอบสวนว่ารัสเซียทำกับอเมริกาอย่างไร เป็นรายละเอียดที่จะถูกแฉนี้กำลังดำเนินต่อไป ผลจะออกมาอย่างไรโลกคงจะรู้ไม่นาน จะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดทางศาลหลายศาลอาจเลยเวลาเกินหนึ่งปี  ไม่อยากหลับตาเดาเอาว่าอะไรจะเกิดขึ้น มันคงหวาดเสียวมากๆคล้ายคดีวอเตอร์เกต(Watergate Scandal)ที่ปธน. ริชาร์ด นิคสันต้องลาออก และอเมริกาแพ้สงครามเวียดนาม   และปธน.ทรั้มฟ์จะทำอย่างไรกับภาวะการจังงังกับเกาหลีเหนือ และด้วยอาวุธนิวเคลียร์
ควรสนใจ"การเคลื่อนไหว-การรวมตัวและสลายดัวได้อย่างรวดเร็ว"ดังเช่นในสงครามอันโหดร้ายในตะวันออกกลาง ศึกษาเรื่ององค์การไอซิส(ISIS)ให้ดี ทำไมเขาทำการจัดตั้ง เข้ายึดที่นั่นนี่ได้ได้รวดเร็วปานนั้น..และเขาพุ่งสู่อาณาบริเวณบ่อน้ำมัน ที่เขาวางแผนขายออกสู่ตลาดมืดไว้ล่วงหน้าก่อนลงมือทำสงครามเสียอีก เพราะนั่นคือท้องและพลังทางการเงินสำคัญต่อสงคราม
แต่ที่พวกเขาประสบความพ่ายแพ้ในที่สุดตอนนี้ เพราะตอนหลังพวกเขามีแต่ความโหดร้าย ฆ่าแบบตัดหัว ทำทารุณกรรมต่อประชาชนที่เขาใช้เป็นเกราะกำบังอย่างไร้ความ
ปราณี และทำลายทุกคนที่ไม่นับถือศาสนาและลัทธิของเขา ไอซิสจึงปราชัยในอิรัคและซีเรียอย่างยับเยิน  ผู้มีวิชาความรู้ความสามารถของคนมุสลิมทั่วโลกที่เคยช่วยเหลือ  ต่างพากันเอือมระอาต่อความโหดเหี้ยม เสียเลือดเนื้อกันอย่างทารุณทุกหัวระแหง 
เมื่อสองวันก่อนพวกผู้ร้ายปิดประตูสุเหร่าขนาดใหญ่ที่บริเวณแหลมไซไนที่อียิปห์ แล้วฆ่าคนที่นั่นมีทั้งผู้หญิง-เด็กคนแก่ 305ศพ และบาดเจ็บอีกร้อยกว่าคนแบบขนิดปิดประตูตีแมว หรือที่เราเรียกกันว่า"ยิงนกในกรง"  ดังเช่นพวกเจ้าและตชด.หัวหินเสือดำไทย ทำกับนศ.และผู้คนที่ม.ธรรมศาสตร์เมื่อ 6 ตุลา 2519   
ขณะนี้แรงสนับสนุนหลักๆจำนวนมากของโลกมุสลิม เริ่มละทิ้งองค์การนี้ในที่สุด
อย่าใช้วิธีโม่หินรอคอยสถานะการณ์อย่างเดียว หาวิธีทุกทางโดยเฉพาะทางไซเบอร์  ต้องยอมลงทุนโดยพยายามหาบุคลลที่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และเชี่ยวชาญโลกมีเดียจำนวนมาก และเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย มาเข้าเสริมทัพโดยเร็ว  และกลับเป็นฝ่ายรุกอ้ายพวกโจร ขณะมันกำลังชุลมุน...มันจะพากันพังรอมร่ออยู่แล้ว
...เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ

ปล. ทุกต้นปีใหม่ ซึ่งมีทุกปีในอเมริกา เขาจะมีเตรื่องมืออีเลคโทรนิคส์ ทั้งฮาร์ตแวร์และซ้อฟแวร์ ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ประกวดขายผลิดภัณฑ์ใหม่ๆที่ล้วนเป็นเทคโนโลยี่ของคอมพิวเตอร์และอีเลคโทรนิคส์แบบล้ำหน้า บางทีเขาเรียกตลกกันว่าเป็นที่พบปะ เพื่อซื้อหาอาวุธทางอีเลคโทรนิคส์ประจำปี ของพวกสายลับ(สปาย)ทั่วโลกพบกันที่นั่น นึกในใจว่าจะซื้ออะไรเพื่อทำอะไร แล้วส่งคน(ทางลับ)ไปเดินตามบูธหาดู พูดคุยกับผู้ขาย ถามสนนราคา ขอนามบัตรผู้ผลิตเอาไว้ ใส่แคตตาล้อคต่างๆใส่ถุงพลาสติกมาด้วย คุณอาจจะงงว่าคุณมีของให้เลือกมากมายหลายสนนราคา
แต่งกายใส่หมวก ใส่ผม หนวดและเครา แว่นตาบังหน้า หรือแต่งตัวแปลงเพศไปเลย อย่าให้ใครจำได้ ลองไปดูซิครับ ท่านอาจจะเจอกลุ่มสายลับไทยในแอลเอและทั่วอเมริกาที่นี่หลายสิบคน เพราะพวกมันอาจพยายามดักถ่ายรูปใครก็ได้ ที่พูดภาษากลาแลนด์ในงานนี้ และพวกมันจะพยายามพูดตีสนิทกับคุณเพื่อทำความรู้จักทันที พึงใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาอะไรต่างจากภาษากลาแลนด์ตลอด ไม่ควรไปเป็นกลุ่มใหญ่ ไม่ควรเกินสองคน เดี่ยวยิ่งดี แต่นัดแนะระวังหน่อยแล้วกัน อย่าแสดงออกว่าคุณคือคนชาติใด  ส่วนมากการตัดสินใจซื้อขายมาในวันท้ายๆ หลังจากคุณเอามาศึกษาว่าจำเป็นจะซื้อชิ้นไหน?  และผลจะมีมากมาย

https://www.googleadservices.com/pagead … IJg&adurl=

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … xfhW9RU9bU
(amdang-3)

Last edited by amdang-3 (November 28, 2017 6:31 PM)

Offline

#619 December 2, 2017 2:50 PM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

เมื่อปลาใหญ่ติดเบ็ด

การปรากฎตัวของอดีตนายพลโทนอกราขการ ไมเคิ้ล ฟลิ้นท์(Lt.Gen.Michael Flynn) ที่ศาลเมื่อวาน  เขาเคยเป็นอดีตที่ปรึกษาของปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์(NSA-National Security Advisor) ผู้จำต้องลาออกจากตำแหน่งหลังเข้าทำงานได้เพียง 24 วัน เพราะถูกจับได้ว่าแอบติดต่อกับจนท.รัสเซีย โดยท่านรองปธน.ไมค์ เพนซ์(Mike Pence-VP)และจนท.ทำเนียบตึกขาว ว่ามีการติดต่อกับท่านเอกอัครราชทูตรัสเซียในวอชิงตัน เซอเกย์ คิสลีอาค(Amb. Sergey Kislyak)หลายครั้ง ก่อนนายทรั้มฟ์จะเข้ารับตำแหน่ง ทั้งนี้รบ.โอบาม่าแม้จะกำลังหมดอายุจนเพียงวันที่ 20 มกราคม 2017 ก็ตาม ได้ออกกฎบัญญัติสั่งลงโทษรัสเซียที่เข้ามาแทรกแซงเรื่องการเลือกตั้งเลือกปธน.ระหว่างฮิลลารี่ คลินตั้นและ โดนาลด์ ทรั้มฟ์ของอเมริกา  โดนปธน.โอบาม่าสั่งเนรเทศ 35 นักการทูตรัสเซียออกนอกประเทศทันทีภายใน 24 ชั่วโมง และครอบครัวภายใน 72 ชั่วโมง รวมทั้งสั่งปิดอาคารทำงานของรัสเซียที่รัฐแมรี่แลนด์และที่รัฐนิวยอร์ค และรายละเอียดต่อบุคคลทางการเงินและพวกเกี่ยวข้องกัน  พวกไซเบอร์บังหน้าที่สนับสนุนการเงิน ให้สายลับรัสเซียทำการได้ โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปข้างล่าง

b5sWHyk.jpg

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … bvuwgsJuQr


https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … ZKHaDpjdLR

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … MFsCGnLXpR

http://www.bbc.com/news/world-us-canada-42209758

http://www.pbs.org/weta/washingtonweek/ … g-tax-code

https://www.pbs.org/newshour/show/shiel … alculation

ส่วนนายทรั้มฟ์กลับมีความเห็นเป็นตรงกันข้าม ว่ารัสเซียควรเป็นมิตรในสมัยของเขา  นี่คือที่มาที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงของนโยบายของพวกเดโมแครต และเป็นประเพณีกันมา ซี่งยึดถืออย่างเคร่งครัดว่ารัสเซียเป็นศัตรูคู่แข่งมาตลอด เพิ่งเห็นยุคนายทรั้มฟ์นี่เอง  เพราะหลังจากรัสเซียยึดแหลมไครเมีย(Crimean Penilsula)และพื้นที่บางส่วนของยูเครน(Ukraine)ไปแล้ว โอบาม่าและเนโต้(NATO) อียู(EU) และพันธมิตร(Allied)ก็ใช้วิธีแซงค์ชั่นเล่นงานรัสเซียทางการเงิน เศรษฐกิจ การตลาด การธนาคาร ฯลฯ จนค่าเงินรูเบิ้ลของรัสเซียตกลงถึง 50 % ประกอบทั้งราคาน้ำมันตกลงกว่า 2ใน 3 จากราคาเดิม จึงทำให้รัสเซียและประเทศที่อาศัยน้ำมันเป็นหลักตกทรุดฮวบทั่วโลก ทำให้รัสเซียแค้นรบ.โอบาม่าไม่น้อย
เป็นที่ยอมรับจากมหาขนและวุฒิสภาอเมริกาลงคะแนน 72 ต่อ 2 ให้แซงค์ชั่นรัสเซียในเรื่องที่เข้ามาวุ่นวายในการเลือกตั้งในอเมริกา  รายการแก้แค้นแก้เผ็ดระหว่างอเมริกาและรัสเซียเป็นมาหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองตั้งแต่นั้นมาดังที่เห็นๆเป็นประจำ  แต่เมื่อนายทรั้มฟ์เข้ามาก็พยายามขัดขวางการสืบสอบสวนว่าพวกตัวไปร่วมมือกับรัสเซียมาตลอด ขณะเขียนนี้รัสเซียกำลังฉลองชัยชนะกับปธน.บาชาร์ อาสซาด(Bashar Assad)ของซีเรีย ที่การช่วยเหลือทางทหารและช่วยโจมตีทางอากาศ ได้ทำให้รบ.ซีเรียยึดพื้นที่คืนจากฝ่ายต่อต้านและพวกไอซิสได้เกือบหมดแล้ว ดูเหมือนนายทรัมฟ์ไม่แสดงความเดือดร้อนใดๆ  และตอนเยือนเอเซีย 12 วันที่เกาหลีใต้ ญี่ปุน เวียตนาม และ ฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นว่าเขาไม่สนใจเรื่องสิทธิมนุษย์ชนในภูมิภาคเลย ไปทุกแห่งเขาก็มุ่งบุกตลาดทำการค้าเป็นเรื่องหลักอย่างเดียว พวกนักต่อสู้เผด็จการและทรราชที่ไทย ลาว เขมร เวียตนาม และทุกแห่งในอาเซี่ยนพึงเลิกหวังจากรบ.นายทรั้มฟ์ในทุกกรณีย์ในเรื่องนี้ เหตุการณ์ในตะวันออกกลางก็กำลังขมวดปมต่อสถานการณ์ในซีเรีย ซาอุฯ อิหร่าน เตอรกี และเยเมน กำลังเปิดโฉมประเทศผู้นำกลุ่มที่อาจจะห้ำหั่นกันโดยตรงระหว่างอิหร่าน(ลัทธิชีไอท์หรือเชียร์-Shiite or Shear) และซาอุดิอาเรเบีย(ลัทธิซุนนี่-Sunni) และคงเป็นรอบการได้เสียสำคัญ ตัดเชือกกันให้พังไปสักข้างเสียที อาวุธที่จะขายให้รบกันก็มาจากอเมริกาและรัสเซียรวยหนักเข้าไปอีก ส่วนปัญหาเกาหลีเหนือต่ออเมริกายิ่งหนักกว่าเก่า เพราะจรวดที่ทดลองลูกสุดท้ายของเกาหลีเหนือถึงอเมริกาทุกเมืองแล้ว แม้แต่ที่วอขิงตันเมืองหลวง และเกาหลีเหนือเขาฉลองความเป็นมหาอำนาจทางอาวุธนิวเคลียรเรียบร้อยไปแล้ว ไม่เห็นอเมริกาจะทำอะไรเขาได้สักอย่าง  ก็ทำได้แค่ขู่สารพัดเช่นเดิม นโยบายต่างประเทศของรัฐบาลทรั้มฟ์ไม่อยู่กับร่องกับรอย และอาจมีการเปลี่ยนรมต.กต.นายเร็คส์ ทิลเลอร์สันเร็วๆนี้
ฉนั้นการปรากฎตัวของพลโท ไมเคิ้ล ฟลิ้นน์ต่อศาลและยอมสารภาพว่าได้โกหกต่อพนักงานสอบสวนของเอฟบีไอว่าไม่ได้พบกับพวกรัสเซีย จึงทำให้พวกนายทรั้มอีกหลายคนยิ่งหนาวๆร้อนๆมากขึ้น เมื่อวานมีการเลี้ยงพวกนักข่าวประจำปีที่ทำนียบตึกขาว(White House)เนื่องในวาระฤดูคริสต์มาส ดูว่ากร่อยไปถนัด ดูเหมือนว่าทุกคนพากันกังวลไปหมด เพราะภัยร้ายจากการถูกจับรอบต่อไปคงเกิดขึ้นอีกในเร็ววัน ทางสภาทั้งบนและล่างก็ขู่เข็ญว่าปธน.ต้องไม่ปลดนาย โรเบอร์ต มูลเล่อร์(Robert Mueller) อัยการพิเศษที่กระทรวงยุติธรรมตั้งมา ผู้เป็นหัวหน้าทีมสอบสวนนี้ มิฉะนั้นสภาจะไม่เอานายทรั้มฟ์เด็ดขาด เพราะสภาทั้งสองต้องการรู้รายละเอียดว่าใครกี่คนที่ไปฮั้ว(collusion)กับรัสเซียในเรื่องนี้ เพราะมันเป็นเรื่องความมั่นคงของประเทศ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว และขณะนี้สภาอเมริกากำลังพยายามผ่านกฎหมายเรื่องภาษีอากรรอบใหม่ ซึ่งสำคัญต่อพวกพรรครีพับลิกันที่จะลดภาษีรายได้ของบริษ้ทจาก 35 % เหลือ 20 %  แต่พรรคเดโมแครตยังไม่ยอมแพ้ เพราะเป็นการลดภาษีคนรวยโดยเอารายได้จากคนชั้นกลางและล่างต้องแบกภาระให้ เพื่อทำให้เศรษฐกิจก้าวกระโดด แต่อาจจะกลับเพิ่มหนี้สินมากขึ้น และจะเป็นภาระแก่คนรุ่นหลัง รายละเอียดซอกแซกในเรื่องที่กำลังโต้กันอย่างหนัก ของทั้งสองพรรคยังไม่อาจสรุปกันได้ตอนนี้ แต่นายทรัมฟ์คาดว่าจะเสร็จสิ้นก่อนสิ้นปีนี้ และอาจจะเป็นชัยชนะครั้งแรกในสภาของนายทรั้มฟ์ก็ได้  หรือผลจะออกมาอย่างไรไม่นานก็จะรู้
เมื่อวานทั้งวันทั้งคืนมีแต่เรื่องนาย ไมเคิ้ล ฟลิ้นน์ และเรื่องการจัดระเบียบภาษีใหม่ที่กำลังต่อสู้กันในสภากันทั้งวัน ก็พยายามหาคลิปที่สำคัญความเป็นมาและเบื้องหน้าหลังมาให้ ก็พยายามกด"แปล"ช่วยก็แล้วกัน น่าสังเกตุว่าไมเคิ้ล ฟลิ้นแถลงว่า หลังจากเขาและครอบครัวไตร่ตรองแล้ว เขาจำต้องยอมรับว่าผิดต่อศาลที่เคยจงใจโกหกไว้"เพียงกรรมเดียว"ที่มีโทษติดคุก5-6ปี ปรับ $100,000 เพราะจะได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษหากตนยอมให้ข่าวสารเรื่องนี้เป็นประโยชน์ต่อการสอบสวนขั้นต่อไป เพราะหากขืนสู้ต่ออาจโดนข้อกล่าวหาอีกหลายกระทง(กรรม=count) เช่นทรยศต่อชาติ(treason) หรือฟอกเงิน(money laundering) เลี่ยงภาษี(taxes evasion) ฯลฯ ต้องติดคุกไม่มีวันออก
พวกฝ่ายนายทรั้มฟ์จึงพากันหนาวๆร้อนๆกันไปทั่ว  การเมืองอเมริกามีรสจัดแหลมคมทุกอณูของลิ้น เหมือนอาหารไทยและหญิงไทยที่ครองแช้มป์โลกมานานฉันใด รับไปเท่าไรก็ไม่รู้จักเบื่อฉันนั้น
(amdang-3)

Last edited by amdang-3 (December 4, 2017 12:40 AM)

Offline

#620 December 5, 2017 2:15 AM

amdang-3
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 961

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

การเมืองอเมริกากำลังเริ่มเดือด สงครามกับเกาหลีเหนือแบบใช้นิวเคลียร์ก็คืบใกล้เข้าไปอีก  และการเมืองไทยทำร้ายปชช.ตัวเองก็ดุเดือดแบบป่าเถื่อนเหมือนเดิม

ประจวบเวลาสำคัญดูคล้องจองประดังเข้ามาใกล้ชีวิตคนอเมริกัน ทั้งภายในและภายนอกที่มีบรรยากาศกดหนักอี้ง ทำให้ฤดูคริสมาสต์ปีนี้อีมครึมแบบไม่เคยเห็นมาก่อน ข่าวชัยชนะในสภารอบแรกที่สภาสูงสหรัฐ(senate) นำมาซึ่งการลดภาษีให้บริษัทต่างๆจาก 35 % สู่ 20 %นั้นเป็นสิ่งที่พรรครีพับลิกันได้พยายามมานานแต่ไร้ผล ตั้งแต่ปลายสมัยรบ.นิคสัน ฟอร์ด บุช(41) คลินตั้น บุช(43) โอบาม่า จนมาถึงทรั้มฟ์ผู้มีทีท่าว่าจะทำได้สำเร็จขณะนี้ ทำให้ตลาดหุ้นของอเมริกาพุ่งฉูดด้วยเพดานที่สูงสุดในทุกด้าน  อย่าลืมเป็นอันขาดว่าตลาดหุ้นในอเมริกานั้นคนลงทุนหรือผู้ถือทุนเล่นหุ้น มาจากคนรวยทั่วโลกด้วย เพราะนี่คือความยิ่งใหญ่เรื่องเงินทุนของโลกอยู่ที่นี่ และผลประโยชน์เป็นของคนรวยทั้งโลกด้วย
ฉนั้นไม่มีใครอยากเห็นอเมริกาไปเกี่ยวข้องกับสงครามที่น่าจะต้องใช้นิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือคราวนี้ จะทำให้โลกปั่นป่วน ไปทั้งภัยต่อมนุษย์ที่มีผลต่ออาหาร น้ำ อากาศไปอย่างยาวนาน  และอาจจะลุกลามไปเกินกว่าจะยุติลงได้ กล่าวคือพวกมีอาวุธนิวเคลียร์ทั้งหลาย  ก็จะพยายามห้ำหั่นกันยามโลกมาถึงยามสายัณห์วิกฤติ นั่นคือโลกมนุษย์จะถูกทำลาย ด้วยแรงระเบิดมากมายทั่วไปทั้งโลก จนครั้งหนึ่งแม้ไดโนเสาว์ทั้งหมดทั้งโลกถูกทำลายจากอุกาบาตมาแล้ว เราเห็นเพียงซากมาจนทุกวันนี้ 
ลองนึกภาพอินเดียกับปากีสถานคู่อาฆาตคู่แรกแต่ดึกดำบรรพ์ ระหว่างฮินดูกับมุสลิม คู่ระหว่างจีนไต้หวันกับจีน ไต้หวันเล็กกว่ามาก อาจคอยเวลาจีนเพลี่ยงพล้ำจึงกล้าลุกขึ้นสู้กับแผ่นดินใหญ่ในยามจีนเกิดรบกับอเมริกา อเมริกา-รัสเซียจะยังรักษาสถานภาพเดิม(status quo)ต่อไปได้หรือ? ยุโรป(NATO)กับร้สเซีย ยิวกับปาเลสติเนี่ยนและพ่วงท้ายด้วยอาหรับต่างๆเหมือนเดิม ซาอุดือาเรเบียกับอิหร่าน  รวมทั้งพวกที่คอยจังหวะย่อยๆตอนโลกวิปโยคและเปลี่ยนแปลง  ดังเช่นตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ก่อให้เกิดประเทศใหม่มากมาย และเป็นการบยุติยุคลัทธิล่าอาณานิคมหมดสิ้น ขณะนี้ตัวอย่างเช่นเผ่าเคอร์ดที่คิด(มานานแล้ว) จะประกาศเป็นรัฐอิสระ ทั้งที่ตอนนี้พวกเคอร์ดอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้านอยู่ 5 ประเทศ และกองทัพเพชเมอร์กาของเคอร์ดกำลังเป็นขวัญใจของอเมริกา ที่ใช้ต่อสู้เป็นกำลังภาคพิ้นดินหลักในสงครมซีเรียและอิรัคให้อเมริกา  เหมือนตอนอเมริกาหลงพวกม้งของนายพลวังปาว ในลาวในอดีตในสงครามอินโดจีน  จนเตอรกีประท้วงว่าอเมริกาให้อาวุธพวกเคอร์ดมากเกินไป...นี่คือจุดที่ร้อนคุกรุ่นมานาน คำถามคือว่า อเมริกาภายใต้ปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์นั้น จะทำให้เกิดผลออกมาอย่างไรในปัญหาโลก และในสงครามตะวันออกกลางขณะนี้? 
ส่วนเรื่องภายในของอเมริกาก็มีภัยร้ายแรงจะมาถึงตัวรบ.และปธน.อย่างค่อนข้างแน่นอน นั่นคือเรื่องรัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องแทรกแซงการเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้ว และนัยว่าเป็นการช่วยนายทรั้มฟ์ให้มีชัยชนะต่อฮิลลารี่ คลินตั้น จนมีเรื่องราวเกี่ยวพันการสอบสวนของอัยการพิเศา กันมาเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว มีแต่จะบานปลายนำไปสู่แกนกลางของพวกนายทรั้มฟ์ว่าไปเกี่ยวข้องหรือร่วมมือกับฝ่ายร้สเซียอย่างค่อนข้างแน่นอน  ทำให้การเป็นผู้นำของนายทรั้มฟ์อาจมัวหมองมากจนปกครองสั่งการบริหารไม่ได้ แล้วจะไปรบกับใคร?   แต่ช้าก่อน..อะไรที่เป็นภัยแก่ประเทศอเมริกาและชีวิตคนอเมริกา  ประเทศนี้ผู้คนและสภาทั้งสองจะเข้าไปรวมตัว อาสาสู้ศึกทุกด้านเพื่อความอยู่รอดของประเทศ และจะทำตามปธน.เพื่อปกป้องประเทศ และรัฐธรรมนูญของเขา ที่มีเพียงฉบับเดียวตั้งแต่ก่อตั้งประเทศมา......ส่วนรัฐธรรมนูญของเรานั้นฉีกโดยทหาร และโดยส่วนใหญ่เห็นด้วยจากกษัตริย์ภูมิพลมา 18 ฉบับแล้ว และคงฉีกกันต่อไปอีกไม่มีวันสิ้นสุด  จนคนไทยคงสักวันคิดได้ว่า"รัฐธรรมนูญ" ไทยไม่ได้ช่วยให้ไทยได้ประชาธิปไตยอย่างแน่นอน  มีแต่วนในวงจรอุบาทว์อย่างไม่สิ้นสุด ในเมื่อมีการกดขี่ทรราชกดหัวมาตลอด แล้วคนไทยยังคิดปรองดองกับพวกมันต่อไปได้อีกหรือ?   ไม่อายที่จะคิดอย่างนั้นอีกหรือ? 
พี่น้องที่รักโปรดพยายามช่วยสนับสนุนนักสู้ของเราที่มีผลงาน พวกที่ไม่เอาแต่พูด และต้องหลบๆซ่อนอดมื้อกินมื้อในตปท....และแม้เป็นเพียงสตรี..และที่กล้าใช้สรรพนามแทนตัวเองว่า"ผม"  พวกเขาจะสู้ต่อไปในมิวนิค เยอรมัน ในยุโรป อเมริกา
ญี่ปุ่น และในกลาแลนด์ สักวันหญิงไทยนักปฏิวัตินี้จะไปร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กับท่าน ช่วยกันในการต่อสู้ และนำประเทศสู่มิติใหม่ที่คนไทยพูดถึงบ่อยคือ"ประชาธิปไตย" แต่คนไทยไม่เคยรู้จักจริง ขอยกตัวอย่างสุนทรพจน์ของปธน.ลินคอล์น เตือนประชาชนอีกครั้งว่าสงครามการเมืองนั้นเพื่ออะไร
เมื่อรับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ที่สงครามเมืองเกตตี้สเบอร์ก(Gettysberg Speech) เมื่อ 19 พย. 1863 ปธน.ลินคอล์นกล่าวว่า
These dead shall not have died in vain
That this nation under God
       Shall have a new birth of freedom
       That the government of the people
       By the people  and for the people
       Shall not perish from the earth      ความหมายคำว่ากัอดนั้นปธน.อาบราแฮม ลินคอล์น(Abraham Lincoln)คงหมายถึงพระผู้เป็นเจ้า (ผู้ทรงไว้ซึ่งทรงไว้ด้วย"คุณความดี"ซึ่งรวมถึง"ความยุติธรรม"....ผู้เขียน) และชาติสามารถเกิดใหม่ได้ ที่รัฐบาลของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน จะไม่ถูกลบหายไปจากโลกอีกต่อไป   
ราคาประชาธิปไตยในการปฏิวัติครั้งที่สอง เพื่อปลดปล่อยความเป็นทาส ได้คร่าชีวิตทหารอเมริกันตาย62,500คน(จากประชากรประมาณ 6 ล้านคน-2 %)  รบกันสี่ปีกว่า แต่ได้ทำให้คนอเมริกาแสนหวงแหน  และจะไม่ยอมให้ใครมาสั่งการชี้นำ ให้หลงทางไปทางหนึ่งทางใดเป็นเด็ดขาด เพราะเขาต้องปกครองตัวเองตามรัฐธรรมนูญฉบับเดียวของเขาบัญญัติไว้เท่านั้น  จะไม่ยอมสภาพความเป็นทาส กึ่งสัญชาติ หรืออะไรน้อยกว่าความเป็นคนที่เท่ากัน     รัฐธรรมนูญของอเมริกาจึงริ่มด้วยคำว่า "เราคือประชาชน...We the people"  ประชาธิปไตย คือ จากประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน นั่นเอง.....
คำว่าประชาชนคือเจ้าของประเทศ เป็นทรัพยากรณ์และเป็นหัวใจของประเทศ...ไม่ใช่ทาสหรือพสกนิกร หรือสีนั่นสีนี่ที่ทรราชมันป้ายสีให้พวกเรา  แล้วเหมือนปั่นตัวจิ้งหรีดให้กัดกัน.........ตื่นเถิดคนไทย  อย่าเพลินฟังเพลง เรื่องเล่า มุตโต นิยายวิทยุ ตลกดราม่า มากมายซ้ำซ้อนเรื่องเก่าๆอยู่เลย แต่โปรดรวมกับกลุ่มที่ต่อสู้จริงที่มีผลงาน ความรักชาติไม่ได้เกิดจากความเกรงใจใครนะ มันเกิดจากจิตวิญญานของนักสู้ที่กล้าจริงด้วยตัวเองเท่านั้น
โปรดฟังหลายคลิปที่เป็นประโยชน์  ประหยัดเวลาอย่าติดอยู่แห่งเดียว ใช้วิธิเปิดคลิปแบบข้ามๆไป แบบย่อให้สั้น ได้แต่ได้เนื้อหาเป็นเรื่องๆไป คลิปไหนดีก็เปิดซ้ำแบบติดต่อยาวไปเลย เพราะเป็นประโยชน์ อย่าเปิดแช่ไว้เสียเวลาทุกคลิปๆละหลายชั่วโมง แต่เมื่อสรุปไม่มีอะไรใหม่ที่จะบอกอะไรเลยอีกแล้ว มีแต่คนพูดเพ้อฝันไปวันหนึ่งๆ เป็นเรื่องเสียเวลามากโดยเปล่าประโยชน์ หยุดอุดหนุนซะ  เวลานี้มีนักต่อสู้ใหม่ทางยูธุปมากมาย หวังว่าเขาจะรวมตัวและตั้งกฎเกณฑ์ร่วมงานกันได้  และสำคัญคือรักษาความจริงของข่าวสารให้มากที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดต่อผู้ฟังเป็นที่ตั้ง  กลุ่มสถานีนั้นก็จะได้รับความนิยม


วันนี้ก็เหมือนเดิม ก็ได้หยิบยกบางคลิปของนักสู้จากต่างประเทศส่วนใหญ่ เพราะเขาได้เปรียบในการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้เต็มที่ แต่ก็ขอยกย่องบุคคลที่อยู่รอบประเทศเพื่อนบ้านผู้เป็นกลุ่มที่ลำบากที่สุด และอดๆหยากๆ รวมทั้งตกใจกลัวต้องคอยระมัดระวังต่อภัยรอบด้านตลอดเวลา  และที่ยอดสุดๆคือพวกในกลาแลนด์ที่โทรมาร่วมรายการด้วย  ขอคารวะเอาไว้ณที่นี้ด้วย

ลองฟังผลงานของร.10ว่าทำอะไรไว้บ้าง ทำให้เพิ่มความรู้รอบด้านของคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ และของอ.หวานเชิงสรุปข่าวรอบสัปดาห์ และคลิปสุดท้ายวันนี้เกี่ยวกับการเมืองไทยโดยสส.สุนัยและอ.สุรชัยเจ้าเก่าหลังปรับครม. ก็ทำให้ตามทันการณ์ทีเดียว

จะพยายามติดตามการซ้อมรบคาบสมุทรเกาหลีรอบใหม่เริ่มเมื่อวานนี้ เมื่ออเมริกาตอบโต้ต่อการยิงจรวดข้ามทวีปลูกสุดท้ายของเกาหลีเหนือ พันธมิตรใช้เรือบิน 230 ลำ รวมทั้งเอฟ-22 เครื่องแบบลวงพลาง(stealth Raptor fighter)แรพเตอร์ 22 ลำ  และกองเรือมหึมา 20 ลำ 3ลำเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน  ที่ปฏิบัติการอยูใกล้คาบสมุทรเกาหลี มันจะเกิดอะไรขึ้นอาจจะมาจากปธน.ทรั้มฟ์คนเดียว ใครจะรู้ว่าเมื่อโดนกดดันมากเข้าทั้งภายในภายนอก ปธน.ทั้งสองประเทศอาจจะตัดสินใจ  และผู้คนต้องเสียชีวิตอย่างไม่ทราบจำนวน มันแสนเศร้า และสุดเจ็บปวดต่อมนุษย์ชาติ พูดต่อคงไม่ได้อีกแล้วในเรื่องนี้


ส่วนบ้านเราก็กำลังเดือดพล่านเหมือนกัน เหตุการณ์มันบีบอย่างสุดขีดแล้ว นักเลงสงขลา ปัตตานี  สตูล พังงา คงได้แสดงฝีมือให้คุณปรวยหัวเค็ม เห็นอีกครั้งในกทม.ในเร็วๆนี้ คอยดูว่าอ้ายเมือกมันจะเอาข้างใครแน่? มันแทงผิดข้างคราวนี้ มันอาจจะมีคนดักแทงมันแน่ คงเอาไว้ไม่ได้ เผลอนิดเดียวมันทรยศแว้งกัดทันที เอาไว้ได้หรือ?

เผด็จการจงพินาศ ประชาธปไตยจงเจริญ
(amdang-3)

Last edited by amdang-3 (December 5, 2017 2:49 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.