iFreeThai

#521 February 28, 2017 1:34 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

สัพเพเหระแต่มีสาระของการตายที่วัดพระธรรมกาย

นึกไม่ถึงว่าเรื่องนี้มันจะบานปลายไปสุดโลกกว้าง ไปถึงชาวพุทธทั่วโลกและผู้คนทั่วโลก อ้ายเหล่และพวกนายของมันต้องรับกรรมแน่นอน แม้คนไทยส่วนใหญ่ยังหลับไหลลืมตื่น(ฤาพี่)
ความจริงมันมาเคาะประตูแล้ว ไม่ให้เกียรติแก่"วีระบุรุษ อนวัช ธนเจริญณัฐ"เลยหรือ?  ประเทศเรามีแต่อนุสาวรีย์พวกจ่าห้าวเท่านั้นหรือ?  หรือแม้แต่อนุสาวรีย์หมาของพวกมัน? เห็นได้ชัดๆ
กันเลยคราวนี้ งานศพวีระชนนักต่อสู้ท่านผู้นี้มีแต่ญาติๆกับจนท.ดีเอสไอประกบอยู่ตลอดเวลา ไทยพากันเฉยที่จะไปเคารพศพ อย่าไปฝันพูดถึงโซคราติสเลย สามัญสำนึกความเป็นเพื่อน
ร่วมชาติที่ยอมเสียสละแม้ชีวิตให้เป็นชาติ-ศาสพลี(martyr)มีผู้คนร่วมงานศพจำนวนน้อยมาก เพราะกลัวดีเอสไอถ่ายรูปบันทึกไว้?....   อนิจจากลาแลนด์...เพียงวางดอกไม้สักดอกก็ไม่มีใครกลัา?

.

คลิบพวกนี้มีมากมายหลายรส ทั้งตรงข้าม มีความเห็นข้างเดียวและหรือทั้งสองด้าน หรือหลายหลากความคิดเห็น ก็ต้องขยันฟังเพราะอยู่ไกลปืนเที่ยง
เลือกมากไม่ได้ แต่พยายามหาคลิบที่มีสองฝ่ายมีความคิดเห็นต่างกันโต้กัน และค่อนข้างสุภาพไม่ใช้อารมย์ต่อกันมากใส่กันเกินควร และแน่ละที่ค่อนข้างจะลำเอียง
เป็นทุนอยู่แล้ว เช่นของอ.หวาน และคุณภูผาเสรี ที่ออกความเห็นแบบตรงไปตรงมาฟังง่ายๆดี  หวังว่าจะหาข่าวจากนสพ.หลักนั้นไม่เอาแน่ ยกเว้นเพียง1-2ฉบับเท่านั้น
ขอเพื่อนๆนักต่อสู้ทั้งหลายโชคดีและปลอดภัยเสมอนะคะ

สาธารณะรัฐประชาชนไทยจงเจริญ  ความพินาศจงมีต่อทรราช อำมาตย์ ทหารจปร. ศักดินาไทยในเร็ววัน

Last edited by amdang (February 28, 2017 11:46 PM)

Offline

#522 March 2, 2017 12:43 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ระวังพวกศรัทธาฆ่าตัวตาย

ฟังคลิบนี้แล้วเห็นโลกในกลาแลนด์ และผู้คนคิดเรื่องเรื่องการพลีชีพอันเป็นศาสพลี(Martyr)ของลุงอนวัช ธนเจริญณัฐในทัศนะ
เจ้าคุญพิพิธรองเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ และจบลงด้วยทางทางแก้ จะเป็นการ"ชี้โพรงให้กระรอก"หรือเปล่า? และจะมีความผิดไหม?
ลองชมดูและหากให้ดีก็อ่านความคิดเห็นต่างๆต่อจากคลิบด้วย ก็จะเห็นภาพรางๆว่าคนไทยขณะนี้มีความคิดเห็นกันอย่างไรต่อ
การปฏิบัติการ(ยุทธการวัดธรรมกาย)

ทราบว่าการต่อสู้ได้ขยายแนวไปบริเวณตลาดกลางวัดคลองหลวงที่อยู่ใกล้ก้บวัด การแย่งชิงมวลชน การต่อต้านแบบแยกกลุ่มจากพวกศานุศิษย์เป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ
ฯลฯ บวกกับแม่ทัพใหญ่ยอดกูรูหรืออ้ศวิน(Jedi)แม่งานนี้รมต.ยุติธรรม นายสุรพันธ์ ตันยุวรรธนะบอกว่าจะมีการปรับแผน(หมายถึงแผนการปราบคง"ยกระดับขึ้น") เพราะการ
อ่อนแอระส่ำระสายภายในเริ่มปรากฏชัดขึัน เพราะการกักอาหาร-น้ำดื่ม การตัดการสื่อสาร และการแสดงกำลัง(show of force)ว่าจะเอาจริง รถคุกเคลื่อนที่  รถฉีดน้ำ รถส่ง-รับสัญญาน
การคมนาคม และรถปฏิบัติการณ์พิเศษต่างๆ รวมทั้งใช้กำลังทหารแทนพวกตำรวจที่ปิดล้อมวัด ทหารหญิงเพียบ(เพราะผู้ต่อต้านเป็นหญืงจำนวนสูงมาก) ผู้บังคับบัญชาก็เดินตรวจแนว
ขึงขังเชิงขู่เข็ญมากขึ้น ฯลฯ ความเปลี่ยนแปลงของสถานะการณ์ลื่นไหล(fluid)มีมากขึ้น ส่วนจะไปทางใดยากจะทำนายได้ จะพยายามติดตามเท่าที่จะทำได้ แต่ที่รำคาญมากคือสื่อหลักไทยล้วน
รายงานบิดเบิอนไปตามคสช. ขอพี่น้องฟังจาก"มีเดียร์ฟอส"ของอ.หวานจากต่างประเทศ และกลุ่มอ.ส.ส.ท หรือ"ไฟเย็น"กลุ่มเวียตนาม ที่พยายามเจาะหนุนโดยพวกฮาร์ตคอของสหายหมาน้อยที่
พยายามทลวงโดยซึมเข้าไปร่วมมวลชน  จะมีฝีมือพอหรือไม่ก็คงจะได้เห็นกัน? ได้แต่เอาใจช่วย ขอพระคุ้มครองให้ทุกคนปลอดภัย
มีความพยายามอย่างเด็ดเดี่ยวที่ไหน ก็ย่อมมีความสำเร็จที่นั่น  ทำไมผู้คนจะไปวางดอกไม้และจุดเทียนที่หอส่งสัญญาณ ที่วีระบุรุษอนวัช ธนเจริญณัฐยอมปลิดชีวิตพลีให้คนไทยพุทธครานี้จึงไม่มี
ใครทำเหมือนทั่วโลกที่เขาทำกัน?? 
คนไทยไม่กล้าแม้จะวางดอกไม้สักดอกบอกบ่งซึ่ง"ความรัก" หรืออาลัยต่อใครสักคนได้เลยหรือ??

http://i.telegraph.co.uk/multimedia/arc … 15320c.jpg

qneHOHl.jpg
http://i.telegraph.co.uk/multimedia/arc … 15195c.jpg

http://i2.cdn.cnn.com/cnnnext/dam/asset … ge-169.jpg

https://www.google.com/search?q=photo+p … BhQQsAQIHA

ช่างไม่มีน้ำใจเหลือในกลาแลนดฺ์เลยแม้สักหยดเดียว  ได้แต่ร้องไห้อย่างสุดแสนเสียดาย

Last edited by amdang (March 3, 2017 11:46 AM)

Offline

#523 March 5, 2017 8:13 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

น่าทึ่งต่อวัดธรรมกาย (Amazing Dhammakaya Temple)

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … faM9kHQa-g

สิ่งดีดีที่วัดพระธรรมกายให้ฉัน

วัดพระธรรมกาย การเผยแผ่พระพุทธศาสนาเชิงรุก


เป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่โลกได้พบเห็น ตั้งแต่เริ่มแรกการก่อร่างสร้างวัดเล็กๆกลางทุ่งนาที่ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานีเหมือนวัดทั่วไปเมื่อ 47 ปีที่แล้ว แต่ปัจุบันกลายเป็นอาณาจักรศาสนาที่ใช้ฝึกจิต(spiritual training)ตามหลักวิธิการวิปัสสนาของหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ--สัมมาอะระหัง อันศักดิ์สิทธิ ในประเทศ และมีสาขาไปทั่วโลก  การแผ่อำนาจบารมีของวัดแห่งนี้ทั้งในและนอกประเทศ ได้สร้างการกระทบดังฟ้าผ่าและสร้างเสียงคำรามครืนๆต่อเนื่องอันน่ากลัวต่ออาณาจักรจักรีทรราชเจ้าของบ้าน สถานที่นี้จึงตกเป็นเป้าหมายหลักที่กษัตริย์จักรีจะต้องทำลายให้ได้   มรดกตกทอดมาสู่รัชกาลปัจุบัน ให้ต้องเผด็จศึกตามความต้องการของพ่อ จอมอัปรีย์อำมะหิตผู้หมดอายุและพลังจะทำความช้่วโดยทำร้ายทำลายวัดนี้เป็นชิ้นสุดท้ายในชีวิตของมัน กษัตริย์ที่อยู่เบื้องหลังการเข่นฆ่าทำลาย เอาคนเขัาคุก ถูกทรมาร ขู่เข็ญ ล้างสมองให้ผู้คนโง่เขลาเพื่อจะปกครองได้ง่ายมานานถึง70ปี
และประกอบกับเรื่องถูกโฉลกของอุปนิสสัยลูกชาย ผู้กระหายเลือดอำมะหิตแบบโรคจิตซาดิส(Sadistic Sickness) ที่นิยมการตบตีให้เลือดตกยางออกต่อผู้รับใช้ใกล้ชิดประจำวัน และฆ่าอย่างทารุณต่อผู้ทำผิดขัดใจมันมาให้เห็นตลอดมายาวนาน  รัชกาลใหม่นี้สร้างความเลวทราม อำมะหิตทำร้ายผู้เคราะห์ร้ายมากมายยิ่งกว่าตัวพ่อที่แสนเลวมาถึง 70 ปี ที่ได้ครองราชมาโดยหลอกนายปรีดี พนมยงค์ได้สนิท ให้สงสารมันตอนมันยิงหัวพี่ชายมันเสียอีก และนับวันอสูรย์ร้ายตัวลูกตัวนี้จะเพิ่มพลังการกุมบังเหียนแผ่นดิน(รวมพลังอำนาจ-Consolidation)ได้รวดเร็ว และจะทำลายทุกอย่างที่ขัดใจมัน(ขณะนี้มันกำลังทำกับพล ต.ท จุมพล มั่นหมาย เหยื่อล่าสุด) เพื่อแสดงพระราชอำนาจจังไรของกษัตริย์ไทยอันเป็นสมบูรณาญาสิทธิราช ยิ่งข่มขวัญพสกนิกรและข้าทาสบริวาร ที่ขี้ขลาดขี้ขึ้นสมองอยู่แล้ว ทำให้เกิดความหวาดกลัวอกสั่นขวัญแขวน กลัวโดนลงโทษหรือความตายอาจถึงตนได้ทุกนาที ไปทั่วแผ่นดิน

คลิบสุดท้ายสำหรับสัปดาห์นี้ เป็นอเมสซิ่งไทยแลนด์ มอบเป็นของฝากไอ้เหล่ คสช. อำมาตน์ จปร. ศักดินาไทยและไทยเฉยทั้งหลาย

[/embed]

หลวงพ่อธัมมชโยกล่าวไว้ว่า  "ข้าพเจ้าจะไม่ยอมมอบตัว ตราบใดที่เราไม่มีรบ.ที่เป็นประชาธิปไตยและมาจากการเลือกตั้ง" และ...
"..ชิตังเม..โป้ง...ขอให้รวย.. รวย..รวย"

เมื่อสวดมนต์วางอุเบกขาในวัดโดยแผ่เมตตาให้ผู้บุกรุกไม่ได้ผล? และถูกความกดดันทำร้ายมากขึ้น..... อะไรจะเกิดขึ้น??

ความพินาศจงได้แก่คสช. อำมาตย์ ทหารจปร. ศักดินาไทยและพวกจักรีกษัตริย์อำมะหิต... ให้ถูกล้างสิ้นไปจากแผ่นดินโดยนักปฏิวัติไทยในเร็ววัน

Last edited by amdang (March 6, 2017 11:00 PM)

Offline

#524 March 6, 2017 3:14 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

IXbPZ29.jpg

ls5wRkN.jpg

k9VqGS5.jpg

LUxnlOi.jpg

nKlpzEu.jpg

qFRavgt.jpg

https://www.facebook.com/12601792409363 … 938094481/


ฟอร์ด เส้นทางสีแดง
ติดตาม
เมื่อวานนี้ เวลา 6:34 น. ·

สำหรับสื่อมวลชน (For press)
ผมถูกจับวันนี้จากการที่นำข้าวไปถวายพระและแจกเสื้อกิจกรรมสีขาว มีภาพเณรน้อยนั่งสมาธิสกรีนข้อความ "อย่ารังแกพระ" ให้แก่บรรดาผู้ที่ไปประกอบอาหารที่โรงทานของตลาดกลาง เยื้องวัดธรรมกาย เมื่อเวลาราว 15.30 น.ท่ามกลางสายตาของประชาชนนับพันและผู้สื่อข่าวจำนวนมาก
ทหารนำตัวผมไปส่งที่ค่ายตชด.ในพื้นที่จ.ปทุมที่เป็นศูนย์ปฏิบัติการ DSI และถูกนำตัวไปพบพ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล ผู้บัญชาการ DSI ที่รับมอบอำนาจตามมาตรา 44 ของคสช. เขาบอกผมว่าพฤติการณ์การถวายข้าวพระแจกเสื้อกิจกรรมสีขาวนี้เป็นการยุยง ส่งเสริม สนับสนุน ผู้ชุมนุมที่ตลาดคลองหลวง และออกคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรห้ามผมกลับเข้าไปในพื้นที่ควบคุมธรรมกาย และขู่ว่าหากผมกลับเข้าไปอีกจะถูกดำเนินคดีในข้อหาขัดคำสั่ง มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และบังคับให้ผมลงนามรับทราบในคำสั่ง
ขอเรียนว่าผมไปถวายข้าวและแจกเสื้อสีขาวสกรีนคำว่า "อย่ารังแกพระ" ในฐานะพุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา ผมมิได้ไปในฐานะนักกิจกรรมหรือคนเสื้อแดง จริงอยู่ว่าผมเคยทำกิจกรรมในนามฟอร์ด เส้นทางสีแดงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้พิการ เด็กกำพร้า ช่วยเหลือผู้ถูกน้ำท่วมระหว่างปี 2553-2556 มอบเงินและสิ่งของไปหลายแสนบาท ต่อมาหลังรัฐประหารผมได้จัดทำเสื้อกิจกรรมมอบเงินช่วยเหลือผู้ต้องขังระหว่างปี 2558-2559 เป็นเงินสี่แสนกว่าบาท แต่ผมก็ได้ประกาศยุติการทำกิจกรรมเมื่อเดือนที่แล้ว และการไปถวายข้าวพระในครั้งนี้ผมก็ได้กระทำในนามประชาชนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ต้องการนำปัญหาการเมืองไปผูกโยงกับปัญหาของวัดธรรมกาย
ขอเรียนว่าผมมิใช้ศิษย์ของวัดธรรมกาย ไม่เคยเข้าวัดธรรมกายตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน แต่ผมทนเห็นสิ่งที่วัดธรรมกายถูกกระทำมาหลายวันนี้ไม่ได้ วันที่ผมเห็นภาพของพระบาดเจ็บและมีเลือดออกจากการปะทะกับทหารเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้ผมสะเทือนใจอย่างยิ่งและตั้งคำถามว่ากำลังเกิดอะไรกับพุทธศาสนาในประเทศนี้ วันที่ผมตัดสินใจที่จะมาถวายข้าวพระธรรมกายคือวันที่ผมเห็นทางวัดขึ้นป้ายข้อความ "We need food" พร้อมกับมีข่าวว่าวัดธรรมกายถูกปิดล้อม ระงับการส่งอาหารให้กับพระและประชาชนที่อยู่ในวัดนับหมื่นคน
วันศุกร์ที่ 3 มีค.ผมได้มาถวายข้าวพระครั้งแรก ได้นำข้าวกล่องจำนวน 100 กล่องและเสื้อจำนวน 70 กว่าตัวมาถวาย อาหารผมทำด้วยตัวเอง จัดซื้อ ปรุงสำเร็จ มีลูกๆช่วยกันแพ้กไม่ต่างจากการเตรียมอาหารไปถวายพระทั่วไป เสื้อสีขาวที่ผมนำมาจากผมได้เลือกเฉพาะสีขาวซึ่งเป็นสีของผู้ปฏิบัติธรรม และสกรีนภาพเณรน้อยนั่งสมาธิข้อความ "อย่ารังแกพระ" ซึ่งผมได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าไม่ส่งสัญญาณใดๆเกี่ยวกับสีเสื้อ เพราะไม่ต้องการนำปัญหาสีเสื้อใดไปเกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา กรรมย่อมชี้เจตนา เงินที่ผมได้รับล้วนเป็นเงินสนับสนุนจากมิตรสหายในเฟสบุ้คซึ่งให้การสนับสนุนเพราะเห็นถึงความตั้งใจ ทุกบาททุกสตางค์ที่ผมได้รับผมโพสขอบคุณและให้พรทางหน้าเฟสบุ้คว่า "ขอให้ผู้บริจาคเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ" ตามประสานักกิจกรรมที่เคยบวชเป็นพระมาก่อน ผมไม่เคยได้รับเงินจากนักการเมือง หรือวัดธรรมกาย ตั้งแต่ต้นที่ผมออกทำกิจกรรมจนถึงวันนี้รวมเป็นเวลาเกือบ 7 ปี ผมยินดีให้สอบถามทุกอย่าง สามารถเปิดเผยตรวจสอบได้ กิจกรรมที่ผมทำล้วนมาจากเงินส่วนตัวของผม และเพื่อนเฟสบุ้คที่ให้การสนับสนุนทุกสาขาอาชีพที่เห็นคุณค่าในกิจกรรมเพื่อมนุษยธรรมที่ผมทำ
ในวันนี้ผมได้กลับไปอีกครั้ง นำสิ่งของที่จะถวายนั่งแท้กซี่ไปคนเดียว ผ่านด่านทหารทุกด่านตามปกติ เมื่อถึงวัดได้นำอาหารไปถวายพระ แจกจ่ายเสื้อกิจกรรมให้กับบรรดาพ่อครัว แม่ครัวที่อยู่ในโรงทาน มิได้แจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาฟังธรรม หรือแสดงให้เห็นว่ามีการยุยง ส่งเสริม สนับสนุน ผู้ชุมนุมแต่อย่างใด เมื่อเสร็จกิจผมได้ถ่ายรุปและโพสหน้าเฟสเป็นหลักฐานเช่นที่เคยทำทุกครั้ง
ผมเป็นอดีตนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตยและมนุษยธรรม ขอตั้งคำถามถึง DSI ว่าการที่ประชาชนไปถวายอาหารพระนี่ผิดกฏหมายข้อไหน? ผิดศีลธรรมข้อใด? การที่ประชาชนจัดทำเสื้อสีขาวสกรีนภาพและข้อความเช่นนี้เป็นการปลุกระดม ยั่วยุ ส่งเสริมสนับสนุน ผู้ชุมนุมตรงไหน? ข่าวการที่พุทธศาสนิกชนถูกจับเพียงเพราะนำอาหารไปถวายพระแจกเสื้อขาวให้กับผู้ปฏิบัติธรรมจะสร้างความเสือมเสียให้กับประเทศไทยไหมครับ? จะทำให้ประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าวนี้เลื่อมใสศรัทธาในวัดธรรมกายเพิ่มขึ้นไหมครับ? พวกเขาจะมีความรู้สึกว่าคสช.รังแกประชาชนเกินไปไหมครับ?
ผมตั้งคำถามถึงผู้บัญชาการ DSI ว่า หากเจ้าอาวาสวัดธรรมกายผิดจริง ทำไมวัดนี้ถึงได้อยู่มาได้เกือบ 50 ปี มีผู้ศรัทธานับล้าน มีเชื้อพระวงศ์ไปทำบุญที่วัดนี้หลาท่าน ทำไมไม่ไปจับโจรใต้ที่วันก่อนยิงเด็กนักเรียนตายไปหลายคน? หากบอกว่าจับคนที่ผิดกฏหมาย ในทุกๆวันของประเทศนี้มีคนทำผิดกฏหมาย หากจับกันทุกคนแล้วจะเอาคุกที่ไหนมาขัง และจะเอาประชาชนที่ไหนมาทำงานเสียภาษีให้รัฐนำไปพัฒนาประเทศ? ทำไมจะต้องมารีบร้อนจับตอนนี้ในขณะที่ประเทศนี้ต้องการความปรองดอง?
หลังรัฐประหาร 2557 ประชาชนในประเทศนี้ไม่มีเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมือง ใครใส่เสื้อแดงต้องถูกจับ ใครพูดเรื่องประชาธิปไตยต้องถูกปรับทัศนคติ แม้แต่ตอนนี้การถวายข้าวให้พระก็กำลังกลายเป็นสิ่งต้องห้าม การแจกเสื้อสีขาวกำลังกลายเป็นสิ่งผิดกฏหมายหรือครับ?
ผมไม่เคยกลัวกฏหมายที่ออกโดยรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร ผมอาจจะไปหรือไม่ไปพื้นที่ตลาดคลองหลวงอีก อนาคตไม่มีใครรู้ สิ่งที่ผมกลัวคือกฏแห่งกรรมที่จะติดตัวผมไปเหมือนดั่งที่ผมเพิ่งจะโพสเฟสบุ้คเมื่อวานว่า ..
"คุณและผมและมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนผ่านการเกิดและตายมานับครั้งไม่ถ้วน การเกิดใหม่แต่ละชาติล้วนแต่เสวยกรรมเก่าทั้งดีและไม่ดีที่ตนได้กระทำเมื่อชาติที่แล้ว และสะสมกรรมใหม่ทั้งดีและไม่ดีเพื่อนำคุณไปสู่กำเนิดใหม่ในอีกชีวิตหนึ่ง"
หากคุณคิดว่าผมเป็นภัยความมั่นคงเช่นเดียวกับวัดธรรมกาย และศิษย์ธรรมกาย มาจับผมเถอะครับ ผมจะรออยู่ที่บ้าน
นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์
5 มีค. 2560 21.33 น. (ที่บ้าน)

IXbPZ29.jpg

urZWt4D.jpg

wrBbhdD.jpg

c0JuZ3h.jpg

ธรรม ย่อมชนะ อธรรม  https://www.facebook.com/rsrc.php/v3/y4 … -deijE.gif

คลิปล่าสุด https://www.facebook.com/DhammakayaInsi … 560752156/

เตือนความหลัง ที่ไม่อาจลืม https://www.facebook.com/maysahaway/vid … 646350294/

Last edited by amdang (March 7, 2017 12:29 AM)

Offline

#525 March 9, 2017 9:09 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

MARTYRS are coming soon !!

oUvP2S9.jpg

ธรรมกาย"ต่างปท.รณรงค์ชาวโลก ประณาม"คสช" ทำลายพุทธศาสนา

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่

ธรรมกาย"ต่างปท.ประกาศเป็นอิสระ หากคสช.ยึด-บริหาร"วัดพระธรรมกาย"ในกรุงเทพสำเร็จ

เป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้ว ที่รัฐบาล คสช.นำโดยมหาโจรประยุทธ จันทรโอชา หัวหน้ากลุ่มคนร้ายเข้าปล้นวัดพระธรรมกาย โดยใช้มาตรา 44 ให้ทหารตำรวจหลายพันคน เข้ายึดวัดพระธรรมกายใน กทม. ทำให้ชาวพุทธทั่วโลกต้องลุกขึ้นมาต่อต้านการใช้มาตรา 44 เข้ายึด-รังแก-ตัดการสื่อสาร-ตัดน้ำ-ไฟ-เสบียงอาหาร-น้ำ กีดกันไม่ให้ใคร เข้า-ออกในวัด ทั้งพระและศาสนิกชนในวัดขาดอาหาร-น้ำ การปฐมพยาบาล จนสุภาพสตีท่านหนึ่งถึงแก่ชีวิต ก็เป็นที่น่าเป็นห่วงกังวลอย่างยิ่ง

จึงมีการประท้วง  "ฟ้องโลกว่าพวก คสช.กำลังทำลายพระพุทธศาสนา"ในประเทศไทย ล่าสุดมีการประท้วงรบ.ไทยจากกลุ่มพุทธศาสนิกชนที่หน้า ซิตี้ ฮอล ลอสแองเจลีส แอลเอ แคลิฟอร์เนีย และอีกหลายแห่ง(กรุณาชมคลิปข้างบนเจ้าค่ะ)

พวกศิษย์วัดธรรมกายในไทยกำลังต่อสู้ด้วยวิธีสันติ โดยการร่วมกันสวดมนต์แลัวร่วมกันนั่งวิปัสสนา หวังชนะ อธรรม แต่ความอดทนต่อสถานะการณ์ของทั้งสองฝ่าย และจะจบลงตรงไหนยังไม่ทราบได้
หากพลาดพลั้งครั้งนี้อ้ายเหล่อาจโดนถูกลงโทษจากทุกด้าน เพราะคนสั่งการที่แท้จริงนั้นค่อนข้างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์มนา
ทุกคนกำลังคอยดูกันอยู่ว่าผลคราวนี้จะออกมาอย่างไร?
น่าจะมีคนลองถามอ้ายเหล่ที่มันเคยบอกตอนหลังมันยึดอำนาจใหม่ๆว่า-"การปกครองประเทศนี้ง่ายพอๆกับโจทย์เลขป.4" มันยังยืนยันอยู่หรือเปล่า?
ได้เห็นหน้ามันแต่ละวันที่ให้สัมภาษณ์พวกนักข่าว ดูเหมือนมันหมดราศรีความเป็นผู้นำ(ที่มันคิดว่ามันมี) แลัวมีอาการทำท่าจะสิ้นใจได้ในทุกวินาที (อาการเหมือนมันฝันถึงทิดกวางดึ๊กติดๆกันสองคืนซ้อน)
และคงเป็นจริงอีกไม่นาน มันกำลังเล่นกับนายที่ป่วยเป็นโรคซาดีสอย่างแรงขั้นสูงสุดคนนี้.... มันคงได้รู้ซึ๊งหากมันเกิดแพ้ขึ้นมา

Last edited by amdang (March 10, 2017 6:31 PM)

Offline

#526 March 10, 2017 2:11 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

ถอยเอาเชิงหรือแพ้จริง?

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q … LNeg7zdXIQ

จากนักข่าวหญิงของมีเดียฟอร์ส(MEDIA FORCE)ช่องอาจารย์หวานรายงานว่าหน่วยข้าหลวงใหญ่ของสหประชาชาติ(UNHCHR-United Nations High Commission for Human Rights)กำหนดจะเข้าไปตรวจดูสถานะการณ์ในวัดพระธรรมกายในวันจันทร์ที่ 13มีนาคม 2560 คืออีก 3 วันข้างหน้า ทำให้พวกกองทหาร-ตำรวจ-ดีเอสไอได้รับคำสั่งให้เปิดทางเข้า-ออกของวัด ให้การสัญจร อาหาร น้ำและสิ่งของใช้ของพระและคณะพวกศิษย์วัดคืนสู่สภาพปกติ พร้อมทั้งปล่อยเนตให้ใช้ได้เหมือนเดิมตอนเกือบ7:00น.เย็นเมื่อวาน 10/3/2560
วิเคราะห์ทางเดียวว่า"เป็นการถอยเอาเชิง" เพราะความจำเป็นที่จะล้อมปิดกักกันผู้คนไม่ให้เข้า(แต่ออกได้) กักอาหาร-น้ำและสิ่งของจำเป็นและการปิดการสื่อสารอินเทอเนต ที่ได้ทำมาทั้งหมด24วัน เป็นแผนการแบบงูเหลือมรัดเหยื่อของรมต.ยุติธรรม สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะอันแสนโหด ระยะหลังยังกักตุนน้ำที่จะใช้ล้างห้องส้วม และการระดมการกักกันทำลายวัด หลวงพ่อ พระ ชี และฆราวาส ทำให้เกิดโกลาหลเพราะใช้ห้องน้ำไม่ได้ สุวพันธ์เป็นมือโปรที่มีความชำนาญในเรื่องวิชามาร(Trade Craft) ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อบีบและทำลายขวัญคณะศิษย์และพระสงฆ์ แต่ก็เจอกับความ"นิ่งลึก"(สุดลึก) ที่ผู้คนและพระตั้งสติในทางสวดมนต์กับการเจริญกรรมวิปัสสนาอย่างไม่สทกสะท้าน การประเมินจากพวกสายลับที่แฝงในหมู่พระและผู้คน คาดว่าอีกคงไม่นานท่านทิดกวางดึ๊กคงมาเข้าฝัน สุวพันธ์จึงต้องสั่งถอยกรูดไปตั้งหลักใหม่ แต่ฝ่ายวัดธรรมกายควรร้องขอพวกยูเอ็นให้คงจนท.ไว้สังเกตุการณ์ต่อ และอาจจะร่วมกับอ.สุนัย ผาสุข(ฮิวแมนไร้ท์วอร์ช-Asian Human Rights Watch Commissioner) ร่วมจัดตั้งคณะกรรมการพิเศษสำหรับเรื่องบุกวัดธรรมกายโดยเฉพาะตลอดไป มิฉนั้นมันจะตลบหลังเอาหลังจากพวกข้าหลวงใหญ่กลับแล้ว  แต่หากมีการใช้อาวุธยิงนกในกรงแบบ 6 ตุลา 2019ที่ธรรมศาสตร์เพราะด้วยความมุทะลุดุดันตามสันดานนายมันที่มองผู้คนเป็นผักปลา ก็จะเป็นเครื่องช่วยเร่งต่อความพินาศสิ้นของราชวงค์นี้และพวกไม้ค้ำ-อำมาตย์-สางเขียวจปร.และศักดินาไทยทั้งหมดอย่างมีผลยิ่งทันทีทันควัน 
เชียงราย น่าน เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เลย และแถบอิสานเหนือ(ต่อเขตสายะบุรี-Sayaburi-ฝั่งขวาแม่น้ำโขง) คงประกาศเป็นเขตปลดปล่อยก่อนอื่น และสงครามปลดแอกจะเป็นรูปเป็นร่างในที่สุด พวกนักการเมืองร่ำรวยนอนตีพุงสบายฝันหวาน ที่กำลังเป็นเครื่องมือให้คสช.เรื่องปรองดอง และหวังมีการเลือกตั้งแบบเดิมๆของวัตจักรวงจรอุบาศว์ขอให้กลับใจซะ  ลมการเมืองในรูปปฏิวัติกำลังพัดแรงขึ้นๆ และผ่านจุดจะถูกหลอกให้ปรองดอง โดยพวกโจรคสช.กับนายใหม่อำมะหิตของมันคิดไว้จะไม่มีทางสำเร็จ และนักการเมืองกลุ่มนี้ทั้งในและนอกประเทศ จะกลายเป็นศัตรูของประชาชนและอ.ส.ส.ท.แทนที่จะเป็นแนวร่วมอย่างเก่า
....คิดให้ดี... เลือกข้างให้ดี เมื่อลมปฏิวัติเริ่มกลายเป็นพายุ เสาเรือนพวกท่านจะถูกถอนไปจากกทม.และกลาแลนด์ด้วย นักการเมืองพวกท่านนี้เองจะเป็นเป้าหมายอ่อน(civilian soft target) ที่ประชาชนปฏิวัติต้องรีบทำลายก่อนใครในแผ่นดิน เพราะมันเป็นตัวปฏิกริยาหลักที่คอยทำลายการปฏิวัติทุกแห่ง นักปฏิวัติย่อมรู้ดีแก่ใจ
การคาดการณ์ผิดพลาดต่อความกล้าหาญของพวกพระและศิษย์วัดธรรมกายเกือบทำให้ฝ่ายคสช.พ่ายแพ้ยับเยิน เพราะทันทีที่เกิดเหตุเผาตัวตาย ทั้งโลกจะส่งทูตมาดูและสอบสวนความจริง นสพ.จะกระพือข่าวทุกมุมโลก แล้วแน่ละการบานปลายในระดับนี้่ พวกจ่าห้าวก็จะอยู่ในประเทศนี้อย่างมีอำนาจเด็ดขาดและเสวยสุุขสุดๆ ที่พวกมันเคยทำมาถึง235ปีก็จะหมดไป ประเทศจะพลิกกลับทันที และสาธารณะรัฐประชาชนไทยก็จะจุติในแผ่นดินนี้ตลอดกาล การชำระโทษอย่างสะเด็ดน้ำทุกระดับจะเกิดขึ้น เพราะสาธารณะรัฐใหม่จะไม่ไว้ใจใครแม้พวกเคยร่วมปฏิวัติที่คิดออกห่าง หรือที่พยายามหลอกลวงตบตาต่อประชาชนก็จะไม่มีการยกเว้น

เผด็จการณ์ต้องพินาศ การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ

Last edited by amdang (March 10, 2017 4:34 PM)

Offline

#527 March 12, 2017 11:20 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

โลกเตรียมรุมซักไทย ปมละเมิดสิทธิมนุษยชน กลางเวทียูเอ็น ปลัดยธ.นำคณะแจง

omZjmA5.jpg

nyZPz0E.jpg

https://www.facebook.com/RedUSAThaiVoic … 41/?type=3

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีในวันที่ 11 พฤษภาคม คณะผู้แทนไทยนำโดยนายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) จะนำเสนอรายงานการทบทวนสิทธิมนุษยชนของประเทศตามกลไก Universal Periodic Review (ยูพีอาร์) รอบที่ 2 ในการประชุมคณะทำงานยูพีอาร์ สมัยที่ 25 ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิสว่า เรื่องดังกล่าวจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อขออนุมัติหลักการท่าทีที่จะนำเสนอรายงานผลการปฏิบัติงาน ภายหลังประเทศไทยส่งรายงานตามกลไก ยูพีอาร์ รอบที่ 2 ให้แก่คณะมนตรีสิทธิมนุษยชน แห่งสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การรายงานครั้งนี้ไม่ได้เฉพาะเจาะจงประเทศไทยเพียงประเทศเดียว แต่เป็นการรายงานของทุกประเทศที่เป็นสมาชิก
“ที่ประชุม ครม.วันที่ 10 พฤษภาคม จะพูดคุยกันว่าเราจะชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนอย่างไร ผมคิดว่าสิ่งที่เรารายงานในที่ประชุมยูพีอาร์ล้วนเป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจริงๆ หากดูตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีเคยกล่าวไว้ จะเห็นว่าเรื่องบางเรื่องต่างประเทศยังคงเข้าใจเราผิด โดยเฉพาะหลักการทางสิทธิมนุษยชนในประเทศไทย เราก็คงจะถือโอกาสนี้อธิบายความข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น” พล.ต.สรรเสริญกล่าว
ทั้งนี้ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นำคณะประมาณ 30 คน จากไทย เพื่อรายงานและชี้แจง ในการประชุมทบทวนสิทธิมนุษยชนของประเทศตามกลไก Universal Periodic Review (ยูพีอาร์) รอบที่ 2 ในการประชุมคณะทำงานยูพีอาร์ แห่งคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 25 ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้
สมาชิกสหประชาชาติ (ยูเอ็น) 14 ประเทศ ได้ยื่นคำถามเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนในไทย ล่วงหน้า บางประเทศ อาทิ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรเลีย นอร์เวย์ ได้เสนอคำถามเกี่ยวกับม.112
ต่อไปนี้คือบางส่วนจากคำถามที่ได้ยื่นล่วงหน้า
เบลเยียม
รัฐบาลไทยจะให้สัตยาบันในอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยการป้องกันบุคคลทุกคนจากการหายสาบสูญโดยถูกบังคับที่ได้ลงนามไปเมื่อปี 2012 เมื่อใด? รัฐบาลไทยกำลังพิจารณาที่จะให้สัตยาบันในธรรมนูญกรุงโรมว่าด้วยศาลอาญาระหว่างประเทศหรือไม่?
รัฐบาลไทยพิจารณาที่จะยกเลิกคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 และจะรับรองว่าพลเรือนทุกคนจะถูกพิจารณาคดีในศาลพลเรือนและจะได้รับการเคารพสิทธิในการพิจารณาคดีที่เป็นธรรมภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (ไอซีซีพีอาร์) หรือไม่?
รัฐบาลไทยพิจารณาที่จะตอบรับคำร้องขอในการเยือนจากคณะผู้เขียนรายงานพิเศษหรือไม่?
เบลเยียมยินดีที่กระทรวงยุติธรรมของไทยเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่น่าห่วงกังวลในการคุ้มครองนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน รัฐบาลไทยสามารถอธิบายถึงมาตรการคุ้มครองพิเศษดังกล่าวที่จะส่งผลและนำไปบังคับใช้อย่างไร?
สาธารณรัฐเช็ก
ไทยกำหนดกรอบเวลาที่จะให้การรับรอง อนุญาสัญญาป้องกันการทรมานและจัดตั้งกลไกระดับชาติเพื่อป้องกันการกระทำดังกล่าวหรือไม่
ไทยได้มีการดำเนินการที่จะยุติการข่มเหง สอดส่อง และการกระทำในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นการข่มขู่คุกคามนักเคลื่อนไหวต่อสู้ด้านสิทธิมนุษยชนและการบังคับใช้มาตรการต่างๆ ที่มุ่งป้องกันการเกิดความรุนแรงและการก่ออาชญากรรมต่อบุคคลเหล่านั้นหรือไม่?
รัฐบาลไทยจะทบทวนกฎหมายเพื่อรับประกันการเคารพสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกและเสรีภาพในการชุมนุมภายใต้ไอซีซีพีอาร์หรือไม่?
ภายใต้มาตรา 44 ตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว คสช.ได้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดต่อสถาบัน การก่อจลาจล ปลุกระดมฝูงชน สนับสนุนการแบ่งแยกและละเมิดคำสั่ง คสช.ในศาลทหารแทนศาลพลเรือน ในประเด็นนี้ไทยจะทบทวนแก้ไขกฎหมายเพื่อเป็นหลักประกันว่าพลเรือนทุกคนจะถูกพิจารณาคดีในศาลพลเรือนและได้รับสิทธิในการพิจารณาคดีด้วยความเป็นธรรม รวมถึงสิทธิในการประกันตัวภายใต้พันธกรณีของไทยที่มีต่อไอซีซีพีอาร์หรือไม่?
ขอให้รัฐบาลไทยช่วยให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า ค่ายปรับทัศนคติ และหลักสูตรปรับทัศนคติ และการปฏิบัติตามพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศของไทย
ลิกเตนสไตน์
จากที่ไทยกลับมาพิจารณาจะเข้าร่วมในศาลอาญาระหว่างประเทศ หากเป็นเช่นนั้น ไทยจะมีขั้นตอนดำเนินการอะไรบ้างในการรับรองธรรมนูญกรุงโรมฉบับปี ค.ศ.2010
เนเธอร์แลนด์
กรณีการพิจารณาในศาลทหาร
มีพลเรือนกี่รายแล้วที่ถูกพิจารณาคดีในศาลทหารนับตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ปี 2557 เป็นต้นมามีพลเรือนกี่รายที่ถูกเรียกตัวเข้าค่ายทหารหรือถูกเจ้าหน้าที่ทหารไปตรวจสอบยังบ้านพักนับตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ปี 2557
กรณีเสรีภาพในการแสดงออก
รัฐบาลจะให้การรับรองอย่างไรว่าทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญจะสามารถแสดงออกซึ่งความคิดเห็นต่อสาธารณะได้โดยปราศจากความกลัวว่าจะถูกตอบโต้ด้วยกำลังทหารหรือถูกลงโทษ เพื่อเป็นหลัก ประกันว่าจะสามารถอภิปรายโต้แย้งได้อย่างเปิดเผยและอย่างกว้างขวางในช่วงเวลาก่อนหน้าที่จะมีการจัดลงประชามติว่าด้วยร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้

สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์เหนือ
เหตุใดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จึงถูกนำมาใช้แทนที่จะเป็นกฎหมายหมิ่นประมาททางอาญา และ คณะตุลาการมีขอบเขตแค่ไหนในการใช้ดุลพินิจในคดีหมิ่นประมาท
แผนการใดที่รัฐบาลจะนำมาใช้เพื่อยุติการดำเนินคดีพลเรือนในศาลทหารและการกักตัวในที่คุมขังของกองทัพ และในการโอนย้ายคดีทั้งหมดของพลเรือนที่เผชิญการพิจารณาคดีต่อศาลทหารมายังศาลพลเรือน และเพื่อปรับแก้กฎอัยการศึกและพระราชบัญญัติธรรมนูญศาลทหาร เพื่อป้องกันการดำเนินคดีพลเรือนในศาลทหาร
ไทยมีมาตรการอย่างไรในการสอบสวนและป้องกันการข่มเหงหรือทารุณกรรมต่อผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการประมงในอ่าวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงงานอพยพ
แผนการใดที่ไทยจะนำมาใช้ในการในการสอบสวนกรณีการทารุณกรรมทางภาคใต้ที่มีการ กล่าวหาว่ากระทำโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และหากข้อกล่าวหานั้นยังคงมีอยู่ จะมีมาตรการในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างไร
สหรัฐอเมริกา
ขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อห้ามที่เกินกว่าเหตุในการแสดงออกถึงสิทธิพลเมืองและรับประกันถึงกระบวนการทางการเมืองที่เปิดกว้างและครอบคลุม ซึ่งยินยอมให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น ขอถามว่าไทยมีขั้นตอนอย่างไรในการรับรองว่าเสรีภาพในการแสดงออกและการชุมนุมโดยสงบจะได้รับการเคารพในช่วงก่อนหน้าที่จะมีการลงประชามติในร่างรัฐธรรมนูญในเดือนสิงหาคมนี้ และมีมาตรการเพิ่มเติมอย่างไรที่รัฐบาลจะดำเนินการให้ประชาชนทั่วไปสามารถอภิปรายหารือถึงคุณสมบัติของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้
ขอแสดงความกังวลต่อคำสั่งหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 13/2559 ในเรื่องการขยายขอบเขตอำนาจการดูแลความสงบเรียบร้อยภายในของกองทัพ เราขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยเพิกถอนคำสั่งและจำกัดการใช้อำนาจการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเหล่านี้ไว้กับหน่วยงานของพลเรือนที่เหมาะสม ขอถามว่ามาตรการใดที่ไทยนำมาใช้เพื่อป้องกันการใช้อำนาจที่มีการขยายขอบเขตเหล่านี้โดยมิชอบ และรับรองว่าไทยจะเคารพพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ
เรายังเป็นกังวลเกี่ยวกับข้อห้ามที่เกินกว่าเหตุในการรวมกลุ่มอย่างเสรี ซึ่งรวมถึงสิทธิในการประท้วง เช่นเดียวกับรายงานเรื่องการใช้แรงงานบังคับที่ยังคงมีอยู่ รวมถึงบนเรือประมงและอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารทะเล ขอถามว่าไทยมีความคืบหน้าในการสอบสวน ดำเนินคดี และพิพากษาผู้กระทำความผิดรายบุคคลในเรื่องการใช้แรงงานบังคับมากน้อยแค่ไหน
เยอรมนี
เยอรมนียินดีที่ไทยให้ที่พำนักแก่ผู้อพยพ แต่ดูเหมือนมีความจำเป็นที่จะต้องให้สถานะทางกฎหมายแก่คนเหล่านี้ด้วย ดังนั้นแล้ว เราขอถามว่า ไทยมีความตั้งใจที่จะลงนามและให้สัตยาบันในอนุสัญญาเจนีวาว่าด้วยสถานะของผู้ลี้ภัย ค.ศ.1951 และออกกฎหมายกลางระดับประเทศที่ให้ความคุ้มครองทางกฎหมายที่เพียงพอต่อผู้อพยพ
สวีเดน
รัฐบาลไทยมีแผนการที่จะจัดการกับข้อกังวลต่อกฎหมายที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการจำกัดเสรีภาพในการแสดงออก
ไทยยอมรับคำแนะนำในการพิจารณาสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของไทยครั้งแรกที่จะเชิญคณะทำงานด้านการบังคับสูญหายโดยไม่สมัครใจของสหประชาชาติ คำร้องขอดังกล่าวยังไม่ได้รับการตอบสนอง เมื่อใดจึงจะมีการยื่นคำเชิญนี้มาอย่างเป็นทางการ
ไทยมีมาตรการอะไรบ้างที่มีแผนจะดำเนินการเพื่อปฏิบัติตามข้อเสนอแนะของผู้เขียนรายงานพิเศษด้านสถานการณ์การค้ามนุษย์อย่างเต็มที่ รวมถึงการขจัดสื่อลามกอนาจารเด็กและการค้ามนุษย์ที่แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากเด็ก
นอร์เวย์
เรารับทราบว่าไทยได้ดำเนินการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ โดยมีคำร้องขอให้มีการเยือนของผู้เขียนรายงานพิเศษด้านการส่งเสริมและปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกที่รอการตอบรับอยู่ ทั้งนี้ รัฐบาลไทยจะกำหนดวันที่ชัดเจนในการให้ผู้เขียนรายงานพิเศษเยือนไทยได้เมื่อใด
รัฐบาลไทยจะมีมาตรการอย่างไรในการยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ยังคงเกิดขึ้นในพื้นที่ขัดแย้งทางภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีการรายงานเรื่องการทารุณกรรม การจำกัดเสรีภาพในการพูดและไร้ซึ่งการสอบสวนการหายตัวโดยถูกบังคับ
-รัฐบาลไทยจะมีมาตรการที่เป็นรูปธรรมอย่างไรในการนำพิธีสารปาเลร์โมไปปฏิบัติใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะได้ติดตามและดำเนินคดีกับบุคคลที่แสวงหาประโยชน์จากการค้ามนุษย์
สวิตเซอร์แลนด์
หลักปฏิบัติในการควบคุมตัวเพื่อปรับทัศนคติที่รัฐบาลไทยใช้คืออะไร รัฐบาลแน่ใจได้อย่างไรว่าหลักปฏิบัติในการปรับทัศนคติสอดคล้องกับพันธกรณีที่มีภายใต้ไอซีซีพีอาร์
รัฐบาลไทยจะรับประกันในหลักการที่จะไม่ส่งผู้อพยพและผู้ลี้ภัยกลับไปถูกดำเนินคดีในกรณีอย่างไร
สเปน
ภายใต้คำสั่ง คสช.ฉบับที่ 13/2559 การป้องกันและปราบปรามเจ้าหน้าที่จับกุมบุคคลโดยปราศจากคำสั่งศาลและเจ้าหน้าที่เหล่านี้ยังได้รับเอกสิทธิ์คุ้มครองจากการถูกดำเนินคดีหากปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้ รัฐบาลไทยจะป้องกันและมีบทลงโทษต่อเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามอำเภอใจอย่างไร
การใช้กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต รัฐบาลไทยจะส่งเสริมบทบาทของนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในการส่งเสริมการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมอย่างไร ขณะเดียวกันรัฐบาลไทยมีกลไกอะไรที่จะจัดตั้งขึ้นเพื่อให้มีการเยียวยาเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการถูกล่วงละเมิดดังกล่าวนี้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะมีบทลงโทษบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ กระทำผิดอย่างไร

จาก มติชน ออนไลน์ 10 มี.ค 2560

ข้างนอกก็เร่งรุกข้างในก็ร้าว แถมนายขู่ตะคอกจากเยอรมันจะเอาเรื่องถอยจากธรรมกายอีก มันยากกว่าเลขป.4แล้วนา เหล่มันถึงคราวต้องไปช่วงนี้แหละนะ จะไปโทษสุวพันธ์ก็คงไม่เหมาะ มันแพ้จริงๆหากไม่ถอยเจอทิดกวางดึ๊กแน่  จะยิ่งฉิบหายเร็วดังไฟบรรลัยกัลป์หนีกันไม่ทันทั้งประเทศ เหมือนตอนเวียตนามและเขมรแตกปี1975 และปี1979แน่เทียว
ให้ตือโป้ยก่ายสืบต่อคั่นช่องว่างสิได้บ่อ?
ยามยากคงพึ่งกันได้พอหายร้อน ลืมเรื่องไข่คาร์เวียกับเป็ดย่างตอนเหมาเครื่อง5ล้านไปฮาวายเสียเถอะ  พอมีเวลาเก็บเข้าของ? มันหมดท่าแล้วนี่ เสี่ยไม่ยอมต่อความล้มเหลวใดๆเด็ดขาดไม่ถูกเสป็คของเขา ที่ต้องให้ใช้ไม้เด็ดขาดลูกเดียว
แรงสวดธรรมะกัปปะวัฒนสูตรของพระและศิษย์วัดธรรมกายกว่า1ล้านครั้ง จะทำลายศัตรูทีละคนวอดวายแน่ ยิ่งมีเค้าว่าสางเขียวจะกลับมาอย่างรุนแรงหลังคณะยูเอ็นตรวจวัดแล้วพรุ่งนี้วันจันทร์ที่13มีค.-14 มีค. ยิ่งคิดว่าประเทศคงถึงครากันคราวนี้เองกระมัง?  ..จะเอาอะไรเหลือมาปรองดอง..ไม่เคยคิดให้อะไรประชาชนเลย ที่สุดเจ็บแสบคือพวกพท.และนปช.เข้าไปร่วมด้วย  เพราะพวกเขาคิดเสมอว่าเป็นชนชั้นปกครองถัดจากพวกจ่าห้าวและสางเขียวนั่นเอง

เผด็จการณ์ต้องพินาศ การปฏิวัติของประชาชนจงเจริญ

Last edited by amdang (March 13, 2017 12:51 AM)

Offline

#528 March 16, 2017 9:14 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

https://www.facebook.com/WeLoveWatPhraD … 657087019/
ที่สุดของพลังแห่งศรัทรา เรารักวัดพระธรรมกาย
จากการชมคลิปอันบรรเจิดจ้า ที่ควรเก็บบันทึกไว้ให้ลูกหลานชาวพุทธได้กราบไหว้เคารพบูชา
มีแห่งเดียวในโลกนี้ สาธุ สาธุ สาธุ

RoWvdCG.jpg

Last edited by amdang (March 16, 2017 10:37 PM)

Offline

#529 March 19, 2017 10:20 AM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

วัดพระธรรมกาย... ผิดตรงไหนหรือ?

ไม่ต่างจากการปฏิบัติของวัดพุทธศาสนาทั่วๆไป โปรดฟังการแสดงความคิดเห็นของคุณคำผกาดูนะคะ
·
https://www.facebook.com/nop072/videos/936158453260434/

Last edited by amdang (March 19, 2017 10:49 AM)

Offline

#530 March 19, 2017 12:49 PM

amdang
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 743

Re: ครั้งแรก.....!!! ภาคสาม

รอยแตกแยกปรากฎชัดอีก

แต่ก่อนอื่นข่าวการปลดเรียกคืนเครื่องราชฯจากจนท.ที่รับใช้ใกล้ชิดล่าสุด เพื่อทำการตะล่อมและแสดงพระราชอำนาจของรัชกาลใหม่ เป็นละลอกใหม่ล่าสุด และเท่าที่ทราบแต่หาราชกิจจาฯ
เรื่องปลดคืนเครื่องราชพล.ต.อ จุมพล มั่นหมายไปแล้วยังไม่ได้ และมีข่าวลือว่าผูกคอตายในห้องขังไปแล้ว(ไม่ยืนยัน)แต่เรื่องปลดนั้นอาจจะจริง
ตอนนี้ข่าวในประเทศมีการปล่อยข่าวลือกันทุกเรื่อง จับต้นชนปลายแทบไม่ได้และไม่สามารถจะเอามาพิจารณาวิพากวิจารณ์ให้มีน้ำหนักว่ามีแก่นสาร และเข้าขั้นวุ่นวายเชื่อแหล่งข่าวในแมสมีเดีย
แทบไม่ได้เลย ก็ต้องอาศัยคัดลอกจากนสพ.หลักในเรื่องที่ได้ประกาศเป็นทางการไปแล้ว ทำให้รุ่มร่ามไปบ้างแต่ก็ต้องอดทนอ่าน หาเนื่อหาที่กำลังเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เท่าที่จะทำได้
ข่าวป๋าเปรมมาออกงานเมื่อ2วันก่อน ท่านพูดย้ำถึง"การไม่โกงซื่อสัตย์ต่อชาติ"อีก  บิ๊กจี๋วก็เปิดบ้านปิ่นประภาคมที่นนทบุรีพูดเรื่องกองกำลังที่สาม(Third Force)จำนวนมากของท่านว่ายังมีกองกำลังจัดตั้งทางความคิด(ไม่ใช่ทางอาวุธ) และจบลงด้วยร้องขอพบป๋าเปรมอีกเช่นเคย ป๋าไม่น่าจะใจจืดใจดำกับจิ๋วเลย ตำแหน่งองค์มนตรีก็ว่างหลายตำแหน่ง แต่พวกทหารที่อยู่ภายในอยู่แล้วเช่นสุรยุทธ จุลานนท์ ชลิต ผุกผาสุข..และล่าสุดไพบูลย์ ดาว์พงษ์ และกำปนาท ดูเหมือนทุกคนอึดอัดที่จะต้อนรับบิ๊กจิ๋วทหารสื่อสารท่านนี้ได้ ท่านเกาะกระแสรเรื่องเขมรจนได้เป็นใหญ่โตเป็นผบ.ทบที่มาจากเหล่าสื่อสารคนแรก จนเวียตนามประชิดชายแดนปี79และต่อไปอีก9ปีเกือบเสียประเทศ โชคยังดีเติ้งเสี่ยวผิงรีบตีเวียตนามทางเหนือ ทหารเวียตนามจำต้องถอย และตอนสงครามบ้านร่มเกล้าท่านจิ๋วเป็นผบ.ทบ.แสดงฝีมือว่าเป็นแค่ทหารสื่อสาร เสียทหารมากมาย จน พล.อ.อ อภินาจ อภิจารี(มุสลิม)แม่ทัพอากาศนักบินขับไล่โดยสายหลักอาชีพ เสนอนายกเปรม(ขณะนั้น) และนำฝูงบินไทยเข้าบอมบ์สนามบินเวียงจันทร์ ทางลาวจึงหันมาเจรจา เรื่องก็จบลงหืดแทบชึ้นคอ อย่างไรก็ดีที่ยังเห็นบิ๊กจิ๋วออกมาพบสื่ออีก เป็นกระสายยาให้เห็นเป็นแนวโน้มว่า"ประเทศกำลังเปลี่ยนแปลงอีก"กระมัง?
เรื่องความเคลื่อนไหวของท่านอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร นายกยิ่งลักษณ์ไปศาล รับดอกกุหลาบแดง(ขนาดเท่าๆกันจากช่อห่อเดียวกัน?)หลายดอก พวกนปช.ที่ออกมาแถลงการณ์เรื่องจะปรองดองกับพวกโจรที่ปล้นพวกตน
และเพื่อนร่วมชาติมา แถมนพ.เหวง โตจิราการณ์ออกมาสำทับว่านปช.ไม่ใช่พวกโกตี๋ที่ประกาศล้มเจ้าที่หัวรุนแรงมีอาวุธในครอบครอง แต่ตนและพวกแกนนำนปช.เป็นพวกรักสินติ(จึงมองหาวิธีปรองดองกับพวกโจร) เสื้อแดงรากหญ้าเพิ่งทราบชัดคราวนี้เองว่า กลุ่มแกนนำนปช.ที่แท้ก็คือกะหรี่ทางการเมืองไทย
โดยหลอกผู้คนไปตายแทน เพื่ออวดพลังทางการเมืองตัวเอง ด้วยชีวิตคนเสื้อแดงที่ถูกหลอกมาตลอด หากมีการชุมนุมกันอีกจะมีใครจะไปร่วมอีกหรือ? นปช.ก็เหลือแต่พวกหัวตอเป็นแกนนำอยู่สิบกว่าคนแค่นั้นเอง....คือแกนนำแต่ละคน(ในทางการเมือง)เหลือแต่กางเกงในตัวเดียว และมีชื่อนปช.ติดป้ายที่หน้าอกด้วยเทปเห็นเป็นสำคัญว่าเป็นใคร ชื่ออะไร
ส่วนกลุ่มปรองดองของสุรชัย-แอนตี้-ภูผาเสรี ศัตรูเก่านปช. กลุ่มนี้เป็นของคุณหญิงหน่อย(กลุ่มพระพุทธเจ้าน้อย)เริ่มโหมโรงทางวิทยุใต้ดิน ตอนนี้โผล่พ้นดินบ้างแล้ว และคงถูกต้องตามกฏหมายในขั้นต่อไป และสุรชัยอาจเข้าไปคุมกรมประชาสัมพันธ์หากรบ.ใหม่ตั้งขึ้นมาได้ ...เห็นๆพรรคพ.ท.กำลังแตกเป็นสองสามส่วนแล้ว  คุณทักษิณอ่อนแรงเต็มทีเมื่อจุมพล มั่นหมาย(เพื่อนตร.เก่าร่วมรุ่น?)โดนลงโทษถอดยศคืนเครื่องราชฯ
เหมือนตนด้วยแลัวยิ่งอ่อนใจ มีข่าวลือหนาหูว่าลูกชาย4คนในเมกาของเสี่ย อาจกลับมาเตรียมครองราชเพราะพ่อเป็นโรคเอดส์มักอายุอยู่ไม่เกิน65  แต่ต้องใช้เวลามันยาวเกินไปที่จะช่วยเขา(ทักษิณ)ตอนนี้ได้ ท่านทักษิณจึงอยู่ในสภาพติดหล่มจำต้องเงียบเอาไว้ดีที่สุด
เพราะเปรมออกงานเมื่อสองวันก่อนอีก กลับดูสดชื่นแข็งแรงอยู่มาก แม้หน้าตาดูกังวลๆแต่คงมีชีวิตอยูได้อีกสักพักยาวๆอีกระยะหนึ่งอย่างไม่ทราบกำหนด เสี่ยโอก็เกรงใจเปรมที่จะขวางอะไรได้เพราะพ่อสั่งไว้เรื่องเสี้ยนหนามแผ่นดินสองเรื่อง คือทักษิณ และวัดพระธรรมกาย "การปรองดอง" จึงเป็นเรื่องการซืัอเวลาหลอกให้รากหญ้าหลงทางของอ้ายเหล่ ที่แท้พวกทหารประจำการสายเปรมกำลังจะกำจัดอ้ายเหล่และตือโป้ยก่าย เพราะมันเป็นรัฐบาลซ้อน เป็นติ่งส่วนเเกินของร่างกาย แถมกินมากกว่าเพื่อน
นายปีย์ มาลากุลสำนักข่าวอิศราก็ออกมาพูดคุยกับสื่ออีก ข่าวบ้านหรูหราของปรีชา จันทร์โอชา เรื่องขายที่ให้เบียร์ช้างราคาสูงของเหล่กลับมาอีก แถมเหล่ทำเรื่องวัดธรรมกายล้มเหลวไม่ทรงโปรด เหล่จึงกำชับสุวพันธ์ และให้ดีเอสไอสำทับแผนและสร้างป่วนต่อวัดธรรมกายต่อ ตั้งแต่เรื่องเจ้าอาวาสใหม่ มาตรา44ยังคงไว้และกำลังกระชับแน่นขึ้นเพื่อรอยกสุดท้ายเร็วๆนี้ ศิษย์ธรรมกายโปรดเตรียมรับให้ดี เตรียมปรึกษาทิดกวางดึ๊กไว้สู้มันให้ดี มิฉนั้นไม่มีทางหยุดพวกมันได้
อ้ายเหล่จะไปแหล่มิไปแหล่อยู่แล้ว มันต้องสร้างความวุ่นวายขนานใหญ่ด้วยวิธีรุนแรงสุดๆต่อธรรมกาย น่าเป็นห่วงชีวิตพุทธศาสนิกชนจะถูกพลีสังเวยในการต่อสู้ยกสำคัญนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


https://www.thairath.co.th/content/883057

https://www.thairath.co.th/content/883185

https://www.thairath.co.th/content/883097

https://www.thairath.co.th/content/889725

http://www.thairath.co.th/content/887325

เรื่องโกตี๋เปรยๆเอาไว้ก่อน พยายามติดตามรายละเอียดอยู่  โชคดีที่ตำรวจเข้าจับอาวุธใหม่เอี่ยมที่เพิ่งแกะออกจากลังใหม่ๆ เรื่องโดนหลอกไปล้อมจับจึงหยุดทุเลาลง
พวกตร.มันหน้าด้านกันขนาดนี้ เมืองไทยไม่มียางอายใดๆของผู้ถือกฏหมายอีกต่อไป และเท่าที่ทราบวันนี้ก็จับพวกโกตี๋อีก7คนละแวก
ใกล้ๆปทุมธานี และเพื่อนๆโปรดเข้าไปคลิบสุดท้ายจากไฟเย็นหัวข้อ"อสูรร้าย กลายเป็นเทพบุตร"วันนี้ที่ 19มีนาคม ตอนนาที
ประมาณ20กว่าหน่อย (และอีกครั้งตอนที่ชั่วโมงที่2กับ5นาที อธิบายโดยลุงสนามหลวง-สหายยังบลัด ถามโดยน้องแยม) ตอนแรกที่คุณขุนทองออกมา
ประกาศข่าวด่วนว่าคสช.  ได้ประกาศล่าจับบุคคล26คน เริ่มจากอันดับหนึ่งคือโกตี๋ เข้าใจว่าชื่อต่างๆล้วนเป็นกลุ่มกองกำลังจัด
ตั้งหลักของอ.ส.ส.ท.  รบ.หาว่ากำลังส้องสุมผู้คนเพื่อทำร้ายบุคคลสำคัญโดยเฉพาะอ้ายเหล่
ลุงสนามหลวง-ยังบลัดแนะนำให้กลุ่ม26คนนี้เลิกใช้โทรศัพย์ชั่วคราวและเตรียมตัวให้ดี ส่วนผู้สนับสนุนจากต่างประเทศคงไม่เกี่ยว
โทรเข้าเวปไฟเย็นได้เหมือนเดิม 
สัปดาห์ที่แล้วโกตี๋นัยว่าโดนหลอกไปล้อมกรอบแต่โชคดีรอดมาได้ ข่าวนี้ทางอ.ส.ส.ท.ควรรายงาน
รายละเอียดแบบภาพยนต์จากเฟรมหนึ่งสู่เฟรมถัดไปๆ หากมีความคลุมเคลือจะอันตรายต่อขบวนการกลุ่มคุณมากๆ ขอเตือนมาด้วย
ความรักและเป็นห่วงอย่างยิ่ง ในตปท.เรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องใหญ่มากนะ ต้องอธิบายให้สะอาดหมดจดว่าเกิดที่ไหน? วันว.เวลาน.
แล้วรอดมาได้อย่างไร? ไม่ต้องอายต่อการพ่ายแพ้.....แต่สาธารณะชนต้องรู้ความจริงที่สะอาดบริสุทธิอย่าลืมเป็นอันขาด ความคลุม
เคลือบ่ายเบี่ยงต่อเรื่องนี้ จะทำลายขบวนการอ.ส.ส.ท.อย่างหมดสิ้นชั่วกระพริบตา หรือเพียงอีกไม่นาน

ประเทศไทยต้องเป็นประเทศแบบสมาพันธรัฐหรือสาธารณะรัฐ
ที่จะไม่มีกษัตริย์.... ทหารจปร. อำมาตย์และศักดินาไทยต้องไม่มีเหลือในแผ่นดินนี้อีกต่อไป

Last edited by amdang (March 21, 2017 5:49 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.