iFreeThai

#1 February 6, 2018 2:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ต้องขออภัยที่จำเเป็นต้องถือโอกาสถวายจดหมายแถลงการณ์ฉบับนี้ ในขณะที่ทรงเกษมสำราญด้วยครอบครัวและข้าราชบริพารในระหว่างฤดูการเล่นสกี ที่จำไปต้องแจ้งแก่พระองค์ครั้งนี้
เป็นเรื่องด่วนมาก เพราะคนไทยกำลังจะลุกฮือขึ้นอีกครั้ง เหมือนประวัติศาสตร์การลุกขึ้นสู้คล้ายกับเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 ซึ่งขณะนี้คนไทยทั้งประเทศกำลังอดหยากยากแค้น บวกความบีบคั้นที่มิอาจอดทนอยู่ต่อไปได้อีก ขาดที่พึ่งใดๆจากพวกทหารจปร.คสช. รัฐบาลที่พระราชบิดาของพระองค์ท่านลงพระนามให้พวกคสช. เข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลของประชาชนได้เลือกตั้งมา คือพรรคเพื่อไทย นำโดยนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งกำลังลี้ภัยทางการเมืองที่ประเทศอังกฤษ ทรัพย์สินและเงินทองในธนาคาร กำลังจะโดนพวกทหารร.จปร.คสช.กำลังดำเนินการยึด รวมทั้งบ้านที่อยู่อาศัย เพื่อเอามาเป็นทรัพย์สินของราชอาณาจักรของพระองค์
ประชาชนอดรนทนไม่ไหวแล้ว ก็จะลุกขึ้นสู้กับรัฐบาลโจรร้ายของพระองค์ท่าน เริ่มที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ถนนแห่งการปฏิวัติ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้อย่างแน่นอน
ขอพระองค์จงตระหนักว่าหากปัญหาที่สุดเดือดร้อนไม่ได้รับการแก้ไขด่วน ก็หวั่นเกรงว่าประเทศอาจถึงกับความล่มจมในที่สุด ประชาชนจะล้มตายโดยฝีมือทหารจปร. ซึ่งมีความสามารถเป็นพิเศษที่จะยิงฆ่าผู้คนที่ออกมาประท้วงมือเปล่าๆ มานานกว่าแปดสิบห้าปีมาแล้ว โดยเฉพาะจปร.เสียวราชินีชุดนี้ที่ได้ ฆ่ามาหลายร้อยศพที่สี่แยกคอกวัวและที่ราชประสงค์มาเมื่อแปดปีที่แล้ว แต่คราวนี้จะทำแบบ
เดิมไม่ได้อีก พวกนักข่าวต่างประเทศและทูตานุทูต เตรียมจะยำคสช.สางเขียวอย่างไม่สะทกสะท้าน และนาทีนั้นที่มวลชนไทสู้ตาย ก็จะได้เห็นวิญญาณนักสู้บนถนนราชดำเนิน อีกครั้ง กลัวว่าสถาบันกษัตริย์อาจถึงคราวล่มพร้อมพวกทหารจปร.คสช.  ก็จะจบลงในวันนี้ด้วย
ขอเดชะโปรดรับทราบด่วน

จากคนไทยลี้ภัยม.112นอกประเทศ

  (โปรดฟังตอนท้ายสุดของคลิป เป็นตอนดีมาก)

คำสาปแช่งของครูครอง จันดาวงค์ ก่อนถูกเผด็จการสฤษดิ์ ธนรัชต์ประหาร
.."เผด็จการณ์จงพินาศ   ประชาธิปไตยจงเจริญ"....สฤษดิ์โดนฆ่า อายุสั้น ถูกยึดทรัพย์หมด ครอบครัวแตกเป็นเสี่ยง
มีสรรพยานามติดแผ่นดินว่า..."ชื่อเหมือนปลา หน้าเหมือนเหี้ย เสพเมียเป็นร้อย"......ทหารสถุน"
หรือที่เก่าแก่ไปหน่อย 235ปีที่แล้ว สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้คำสาปก่อนถูกประหารไว้ว่า...."กูให้มึงไม่เกินเก้ารัชกาล"
ราชวงศ์กำลังเผชิญยุคเปลี่ยนรัชกาลขนาดหนัก พ่อตายไปแล้ว สร้างแต่ความเคียดแค้นชิงชังแก่พสกนิกรอย่างสุดร้าย และไม่อภัยได้
และแบบกะล่อนอยู่เบี้องหลังตู้เย็น ป้อนเป้าให้มือปืนรับจ้างแห่งลุ่มเจ้าพระยาทำ  จนเมียกลายเป็นบ้า ลูกหลานกำลังหาที่ลงต่างประเทศ
เพราะประเทศพร้อมล่มจมแล้ว กษัติย์องค์ใหม่กำลังทรงสุขสำราญเหมือนสามล้อวันถูกล้อตเตอร์รี่รางวัลที่หนึ่ง หรือที่คนอเมริกันว่าใช้เงิน
เหมือนกลาสีเรือกำลังเมาบนบก ใช้จ่ายเงินอย่างบ้าคลั่งก่อนลงเรือ    ประเทศจึงถึงคราววิบัติฉิบหายแน่นอน

        ธรณีนี่นี้เป็นพยาน           เราก็ศิษย์มีอาจารย์  หนึ่งบ้าง
      เราผิดท่านประหาร            เราชอบ
      เราบ่ผิดท่านมล้าง             ดาบนี้คืนสนอง......ศรีปราชญ์เขียนบนพื้นธรณีก่อนถูกประหาร  เจ้านครก็ถูกตัดคอตาม
ในที่สุด ล้วนเป๋็นคำสาปแช่งของแผ่นดิน...มีจริง...เป็น"กงกรรมกงเกวียน"
มันต้องหมุนกลับมา"คืนสนอง"

Last edited by ปาปียอง (February 6, 2018 2:09 PM)

Offline

#2 February 7, 2018 12:58 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

สาส์นรักจากอ.หวานเป็นเพื่อนใจแด่นักสู้ครั้งสำคัญครั้งนี้

ที่จะเริ่มยกใหม่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินวันที่ 10 กพ.อีกสามวันข้างหน้า ทำให้นึกถึงบรรยากาศการต่อสู้ของนักศึกษาและประชาชน 14 ตุลา 16  อันเป็นครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของเรา ซึ่งตอนนั้นคนเกาหลีใต้ก็กำลังต่อสู้กับรบ.เผด็จการณ์ทหารของเขาเช่นกัน คนที่ออกมาต่อสู้ตะโกนสุดเสียง"ไทยแลนด์ๆๆๆๆ"  ปลุกผู้คนของเขาให้สู้เหมือนเหตุการณ์ สิบสี่ตุลาของเรา
ขณะนี้เกาหลีใต้เขาสู้จนได้ปชต.สำเร็จ เขาไปไกลแล้ว เป็นหนึ่งในสิบของโลกทางเศรษฐกิจ   ส่วนไทยเรามาเริ่มต้นที่ถนนราชดำเนินแห่งนี้อีก และเป็นเกือบที่โหล่ของอาเซี่ยนไปแล้ว เรากำลังอดหยาก ขาดเสรีภาพ พูดอะไรไม่ได้ มีชีวิตท่ามกลางหวาดกลัวทุกนาที อย่างไม่เคยมีมาก่อน...เป็นมิคสัญญีแห่งยุค  ประเทศล้มเหลวไม่มีชิ้นดี สุดน่าละอายต่อโลก จนไม่รู้ว่าจะซ่อนหน้าต่อไปได้อย่างไร

https://www.google.com/search?q=%E0%B8% … AycQsAQIJg

ที่ใครเคยอยู่ในเหตุการณ์วันนั้นบนถนนราชดำเนินจะไม่เคยลืม และภาคภูมิใจน้ำใจคนไทยในสองสามวันนั้น เพราะเราไม่เคยมีประสพการณ์เช่นนี้มาก่อน ผู้คนเต็มถนนล้นราชดำเนิน ขบวนนักศึกษาตอนนั้นถือรูปในหลวงราชินีและธงชาติหลายขนาด ปกป้องด้วยวงจับมือหมุนของนักเรียนช่างกลและอาชีวะถึงสิบวงหมุนทวนสลับทิศทางแต่ละวงแหวนรอบขบวนนำของนักศึกษา รถนำเป็นกองบัญชาการนำโดยเสกสรรค์ ประเสริฐกุล ธีระยุทธ บุญมี เสาวณีย์ ลิมมานนท์สวมแว่นสายตากรอบเหลี่ยม ซึ่งตัวเล็กเตี้ยตัวนิดเดียว พวกนักเรียนนักศึกษากับพวกอาชีวะต้องพิทักษืปกป้องเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะหมุนขยับไปทางไหน เสียงคุณเสาวณีย์นั้นดังแหลลมฉอดๆแทบไม่หยุดเลย จนทุกคนเสียงแหบต่อมาพูดแทบฟังไม่รู้เรื่อง
เมื่อฝ่ายทหารเปิดฉากยิงทำร้ายผู้คนจนคุณจิระ บุญมาก สังเวยชีวิตเป็นคนแรก และไอ้ก้านยาว(ประพัฒน์ แซ่ฉั่ว)ผู้ควงไม้หน้าสามสู้ห่ากรสนปืนก็ถูกยิงในที่สุดที่หน้าโรงแรมรอยอล ประชาชนกลับไม่หนีไปไหน แต่พากันชูมือตะโกนด้วยความแค้น..คำว่า"ทรราช" เกิดขึ้นที่ถนนราชดำเนินคราวนี้อย่างกึกก้องพร้อมเพรียงกัน..เราไล่ถนอมประภาสณรงค์ได้สำเร็จ....แต่อนิจจาประชาชนนั้นเป็นเพียงเครื่องมือของทรราชตัวจริงที่ครองราชได้ด้วยความมั่นคง และเป็นจุดเปลี่ยนแปลงแสนร้ายกลายเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหรรณ์ ที่คิดทำลายประชาชนด้วยพระเดช อย่างถลำตัวดื่มด่ำในพระราชอำนาจที่มีมิสิ้นสุดและหลงไหลลืมตัวว่าพวกตนและครอบครัวเป็นพวกเทพ
เหตุการณ์บนถนนราชดำเนินในวันนั้น ทำให้กษัตริย์ภูมิพลสุดเหลิงใจ ตั้งแต่นั้นมาก็กระโดดมากำกับทหารจปร.ใช้เป็นเครื่องมือถือปืนเข้าปกครองประเทศเสียเอง โดยได้จ้างมือปืนปักษ์ใต้มืออาชีพ "ปรวยซอลตี้เฮด" ทำความยากเข็ญขยายพระราชอำนาจไปสุดเท่าที่มนุษย์จะกระทำได้ต่อแผ่นดิน มาตราบเท่าทุกวันนี้
แต่กฎแห่งกรรมนั้นมีจริง และตามสนอง เมียที่แสนเหี้ยมโหดก็กลายเป็นบ้าเสียสติ ลูกชายรับมรดกที่อุตส่าห์สร้างสมทั้งขู่เข็ญคนจีนเจ้าสัวต้องร่วมมือเป็นบริวารการค้าขาย ที่ไม่เคยเสียภาษีมาตลอดชีวิต เบียดบังทุกอย่างเท่าที่อำนาจสูงสุดเอื้อมมือไปถึงและนึกขึ้นได้ จนร่ำรวยเป็นกษัตริย์ที่รวยที่สุดในโลกมาหลายปีจนตัวต้องตายไปตามวัฏจักรของมนุษย์ที่ขี้เหม็นเหมือนกัน มีชีวิตมาอย่างประหยัด ทรงพระอุจจาระเหนียวมาก ชอบแต่ของฟรีไม่ยอมใช้เงินตัวเองซื้อ ไม่ว่าจะรถหรูเครื่องบินหรู วังหรูมีรอบประเทศจนนับไม่ถ้วนจำไม่ได้ ล้วนซื้อจัดหามาจากเงินของประชาชน แต่พสกนิกรนอนตามข้างถนน ใต้สะพาน พึ่งอาหารวัดแย่งกับหมาซึ่งมีมากมาย วัดที่ควรเป็นที่พึ่งทางใจของพุทธศาสนิกชน  วัดเอาอย่างบ้างต่างร่ำรวยจนกลายเป็นแหล่งเซงลี้ที่สำคัญ และขณะนี้ต้องหาเงินให้พวกเจ้าด้วย เคยกำราบพวกพระเป็นตัวอย่างแบบเชือดไก่ขู่ลิง ตามแบบถนัดของวงค์จักรีมาหลายครั้ง เช่นกรณีย์สมเด็จพระพุฒาจารย์พระคุณเจ้าอาจ ภาสโรแห่งวัดมหาธาตู สมเด็จเกี่ยวสิ้นไปด้วยปริศนา เล็บมือเล็บเท้ามีสีดำเมื่อดับไป สาเหตุเพราะให้พระมหานิกายเป็นสังฆราชไม่ได้  ต่อมาสมเด็จช่วงหลวงพ่อวัดปากน้ำก็ปิ๋วตำแหน่งสังฆราชอีก และครั้งล่าสุดก็คือธัมมธโรแห่งพระวัดธรรมกาย ซึ่งในที่สุดก็ต้องยอมเจ้าในที่สุดและแทบหมดทั้งตัวและหมดชื่อ ยังหายสาปสูญอยู่(ประเทศนี้มักมีเรื่องคนสูญหายอธิบายอะไรไม่ได้เสมอประจำวัน)
นักการเมืองที่เคยทำประโยชน์ให้ประเทศมหาศาลหลายคน ก็ทรงซุบซิบกันหลังตู้เย็น(ทราบมาจากหนังสือ"กษัตริย์ไม่เคยยิ้มของพอล แฮนลี่-Paul Handley "The King Never Smiles") ทรงมีชีวิตมันไม่มีอะไรจะเบิกบาน มีแต่ระแวงหวาดกลัว มีแต่สั่งฆ่า..ฆ่า..ทำลายชีวิตคนอื่นให้กลัวเกรงมันมาตลอดจนมันตาย ให้หัวหน้ามือปืนรับจ้างแห่งลุ่มเจ้าพระยา วางแผนยึดอำนาจและตามไล่ล่า และสกดรอยตามลูกเมียและขู่จะยึดทรัพย์สิน มากกว่าที่ยึดเอามากมายไว้แล้ว พยายามทำการตอนไม่ให้โต จนทักษิณต้องยอมสยบหัวเพราะลูกและเมียไม่ยอมหนีด้วย ส่วนน้องสาวสองคนหนีไปแล้วคนครึ่ง มีแต่น้องเขยยังไปๆมาๆ มันน่าจะเป็นที่น่าพอใจต่อพวกเจ้าอยู่หรอก แต่หารู้ไม่ว่าบัลลังก์จักรีกำลังถูกประชาชนเตรียมเผาให้มอดสิ้น มาเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว เพราะผู้คนพากันตาสว่างกันหมดแล้ว ว่าใครที่ทำให้พวกเขายากจนข้นแค้น พูดอะไรไม่พอใจก็จับขังคุกทำร้ายตบตี และเหตุชนิดนี้คงเป็นอยู่ได้ไม่นาน เพราะเห็นแล้วว่าตอนนี้พวกลูกหลาน ต่างหนีไปสร้างรังนอกกลาแลนด์กันหมดแล้ว เพราะการล้างบางอาจจะมีจริงหากเรือล่ม
อย่าลืม...คำสาปของแผ่นดิน มีจริง:

"กูให้มึงเพียงเก้ารัชกาล"

"เผด็จการณ์จงพินาศ ...ประชาธิปไตยจงเจริญ"

"ดาบนี้คืนสนอง"

โชคดีจงมีแก่นักปฏิวัติทั้งหลาย ..พบกันที่ราชดำเนิน

10 กุมพาพันธ์ 2561 พ่อจะพาปู่ไปดูด้วยนะลูก

Last edited by ปาปียอง (February 9, 2018 7:25 AM)

Offline

#3 February 7, 2018 6:50 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ขอมอบรางวัลด้วยเพลงหวานๆเก่าๆแด่คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐและเพื่อนในยุโรป และอ.หวาน
ซึ่งทุกท่านเพิื่งสำเร็จภารกิจทีมีค่าต่อการต่อสู้เพื่อปกครองตัวเอง ด้วยความยากลำบาก
อุตสาหะและเสียสละ  ไม่ว่ายามร้อนหรือหนาวหรือตอนแสนกังวลใจยามต้องต่อสู้ไกลบ้าน
อย่างอ้างว้างโดดเดี่ยวและหวาดกลัว ...คงเขียนหนังสือมีคุณค่าได้หลายเล่มในช่วงนี้

https://youtu.be/L4N1UxKONFI?list=RDL4N1UxKONFI&t=66

(ทำอย่างไรเราจะช่วยคุณวัฒน์ ผู้กำลังตกหล่มชีวิตในขณะนี้ได้? น่าเวทนาต่อชีวิตของเขาอย่างเหลือเกิน
เราต้องช่วยกันนะ)

ด้วยรักและเป็นห่วงต่อนักสู้ทุกคนที่ได้แสดงความกล้าหาญ อดทน อุตสาหะ ก้มหน้าเดินต่อสู้ไปด้วยความยากลำบาก... หนทางเรายังมีต่อไปอีกนาน
ปล.ตอนนี้เข้าเวปอ.หวานสดได้24/7ชั่วโมงได้แล้ว พัฒนาตัวเองเสมอตลอดเวลา เพื่อความสะดวกและเป็นสถานที่รวมใจของพวกเรา
โชคดีครับ
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (February 9, 2018 7:18 AM)

Offline

#4 February 9, 2018 8:22 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

อ.หวานให้ข้อคิดแนะนำมาสำหรับวันที่10พรุ่งนี้ มีประโยชน์มากๆ

อันเป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งที่ประชาชนและนศ.จะออกมาทวงการเลือกตั้ง
เป็นการรีรันประวัติศาสตร์ 14 ตุลา 16  อีกครั้งหนึ่ง ดูซิว่าประชาธิปไตยของคนไทจะจุดติดหรือไม่

เตรียมตัวเตรียมใจไปเดินเล่นถนนราชดำเนิน ไม่จำเป็นต้องกระโตกกระตากใดๆ เพียงไปเดิน
ไปดูผู้คน ถ่ายรูป กินลูกชิ้นปิ้งกับมิตรสหายที่อยากได้มีการเลือกตั้ง ที่อ้ายเหล่ทำท่าจะเบี้ยวอีก มันโกหกมาสิบสามครั้ง
แล้ว และขณะนี้มันโกหกทุกเรื่องทุกวันเลย มันกับสามป.และพวกคสช.หน้าด้านหน้าทนสมเกียรติยอดทหารจปร.ไทย
ไม่เคยเห็นนักการเมืองที่ไหนในโลก จะโกหกเก่งและหน้าหนาเท่าทหารจปร.เสียวราชินีพวกนี้
อายแทนมัน  ไปไหนใครถามว่าคุณเป็นคนชาติไหน? ก่อนนี้ตบอกตอบกลับอย่างภาคภูมิใจว่า"ไทยแลนด์โว้ย"
ตอนนี้ไม่กล้าบอกว่าเป็นคนไทอีกต่อไป เขาพากันรู้หมดแล้วว่าประเทศเราเปลี่ยนชื่อเป็นกลาแลนด์ไปหลายปีแล้ว

ฟังความคิดเห็นของน้อง"คนหน้าซอย" และ"ดอกหญ้าสีแดง"ที่เข้ามาให้ความเห็นและทัศนะวิสัยของคนรุ่นใหม่กับน้องแยม
ก็ชื่นใจ มีความหวัง ว่าคงสนุกในวันพรุ่งนี้ที่ราชดำเนินแน่
แต่ที่แน่ๆอ้ายเหล่และคสช.คงเตรียมพร้อม และคงนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว
เพราะเผลอๆรถถังสางเขียวกลุ่มอื่นที่เตรียมพร้อมเหมือนกัน จะเข้ายึดสถานีทีวีและจุดสำคัญทุกจุด
เหมือนคล้ายๆยี่สิบสี่มิถุนา หรือตอนเมษาฮาวายตอนรุ่นเจ็ดเขาทำกันมาแล้ว
และอาจจะไม่รู้ว่าจะหยุดอยู่แค่จัดการกับอ้ายเหล่และคสช.
แต่จะทะลุปล้องเลยเป็นสาธารณะรัฐไปโน่น...
ให้พระองค์ทรงสกีเพลิดเพลินและเกษมสำราญที่มิวนิค..ตลอดกาล..ไม่เป็นข่าวในกลาแลนด์อีกต่อไป
...ได้แต่ขำกลิ้งว่า... เฮ้ยถูกล้อตโต้แล้วโว้ย

Last edited by ปาปียอง (February 11, 2018 9:16 AM)

Offline

#5 February 19, 2018 4:20 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

จดหมายจากแคลิฟอร์เนีย 19 กพ. 2561

ด่วนทักษิณ ชินวัตรและครอบครัวกำลังเยือนสิงคโปร์
ด่วนผบ.ทบ พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาทก็ไปสิงคโปร์

โรงเรียนและหลักสูตรรัฐบาลรักษาการณ์(Provisional Government)ก็คงถูกวาดขึ้น ให้นายกคนใหม่เข้ารับตำแหน่งด่วน เพราะอ้ายเหล่พาพวกต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ดูเหมือนทุกคนในกลาแลนด์จะพากันตายด้วยความยากจน ความวุ่นวายจากการต่อต้านของนศ.และประชาชนทั่วประเทศ การช่วยโหมกระพือข่าวร้ายจากสื่อไทส่วนใหญ่ทับถมเข้าด้วย ไม่อยากคิดว่าหมูตอนฮาวายจะคิดสู้ เพราะถึงเอากำลังบางส่วนจากภาคหนึ่งและบริเวณกทม. บวกกองกำลังปราบจลาจลของตร.ที่มันควบคุมอยู่ จะไปหักรถถังหลายหน่วยที่ยังจงรักภักดีต่อกองทัพคงเป็นไปไม่ได้ และคาดว่าเปรมก็เลิกหวังจะเอาอำมาตย์ไปเข้ากับขาถ่างและจัดตั้งสางเขียวระดับผบ.พันและกองพลน้อย ทั่วประเทศต่อต้านการยึดอำนาจคราวนี้  ซึ่งเป็นวิธีการค่อนข้างยากที่จะรวมกันได้ ประกอบกับขาถ่างก็ถอดใจนานแล้ว เพราะพ่อก็ตายแล้ว ตัวก็ไม่มีกึ๋นจะสู้พี่ชายมาแต่อ้อนแต่ออก  คิดว่าเฉลิมชัย สิทธิสาทคงเป็นบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรมต.รักษาการณ์ และรับต่อสถานะการณ์ทุกวันนี้อย่างมีประสิทธิภาพ
ส่วนการแบ่งส่วนงานให้ทักษิณจัดทีมฟื้นฟูทางเศรษฐกิจนั้น จะออกมาในรูปใด รวมทั้งหาทางเลิกม.112 และจะมีการอภัยโทษในรูปใด มีผลกระทบแค่ไหนก็คงจะได้เห็นกันหลังจากนั้น
รวมทั้งอนาคตที่จะเอารัฐธรรมนูญฉบับไหนเข้ามา และปัญหาขั้นต่อไปอีกมากมาย จนกว่าการเลือกตั้งทั่วไป(general election)ที่เป็นธรรม จะได้จัดขึ้นภายในระยะหนึ่งถึงสองปี โดยกำหนดวันที่เอาไว้ล่วงหน้าอย่างไม่มีการเปลี่ยนแปลง
ไม่ใช่เอาแต่กะล่อนโกหกไปเพียงวันๆของอ้ายเหล่ ทั้งนี้เพื่อป้องกันนองเลือดในตอนนี้(แต่ไม่รับประกันในอนาคต)
การยึดอำนาจอาจมาสองแบบคือ"ปลดออก" และตรึงกำลังทุกแห่งในกทม.แล้ว"ยึ่นคำขาด"ให้รบ.ลาออก หรือใช้ทั้งสองวิธีเวลาเดียวกัน
จึงเรียนมาให้เพื่อนๆนักปฏิวัติทั้งหลายพิจารณาทราบด่วน
ด้วยความนับถือ
ขอบคุณครับ
จากแคลิฟอร์เนีย

Last edited by ปาปียอง (February 19, 2018 10:16 PM)

Offline

#6 February 20, 2018 8:46 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,607

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

Offline

#7 February 21, 2018 2:45 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

จดหมายจากแคลิฟอร์เนีย-

คาดว่าการปรับกำลังของทบ.ปลายมีค. ต่อต้นเมษา คือปรับกำลังระดับคุมกำลังระดับผบ.พันและกองพลน้อย คงรุนแรงและเตรียมพร้อมเข้ายึดประเทศ
การออกมาให้สัมภาษณ์ของผบ.ทบ.นั้นฟังเอาไว้เล่นๆ  ของจริงกำลังจะตามมา ว่าแต่ว่าผบ.ทบ.พึงระวังตัวให้มากเป็นพิเศษเอาไว้ เหมือนไข่ในหิน
เพราะขณะนี้คสช.กำลังเป็นบ้าแล้ว มันจะจับทุกคนที่มันสงสัย เพราะมันแพ้ไม่ได้ มันไม่มีแผ่นดินจะอยู่ หนีไปไหนก็ไม่ได้อีกแล้ว มันจะต้องชนะลูกเดียว
อย่าไปกลัวมันพี่น้อง...อ้ายสามป.หมดทางแล้ว  ช่วยกันกระพือไฟทั้งแผ่นดิน ประท้วงบังคับให้มีเลือกตั้งปีนี้ให้ได้ ทุกแห่งทั่วประเทศ อย่าไปฟังเสียงใดๆอีก
เราตีถูกจุดแล้ว ซ้ำมันที่เดียวนี่แหละ มันออกอาการให้เห็นแล้วว่าเจ็บปวด อีกหน่อยมันจะล้มลงอย่างแน่นอน ทำกับพวกโจรอย่าใจอ่อนเป็นอันขาด

Last edited by ปาปียอง (February 23, 2018 2:03 PM)

Offline

#8 March 13, 2018 1:34 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

สารสำคัญมากจากอ.หวาน

น่าสนใจยิ่ง ครอบคลุมไปหลายหัวข้อ ใช้ภาษาแบบชาวบ้านทั่วไปอย่างสุภาพ คลิปนี้ทำให้หวลกลับนึกถึงสมัยสามอาจารย์ ตุ้ม-จา-หวาน
อ.หวานเป็นตัวอย่างแห่งการตกผลึกตัวจริง นับวันก็เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว-อุทิศ-เสียสละ  ให้เพื่อนนักปฏิวัติทั้งหลาย โปรดตระหนักว่าผู้นำใน
วันนี้ มีผู้หญิงนำประเทศได้อย่างดีเยี่ยมมาตลอด จำนวนไม่น้อย ...และนี่คือตัวอย่างที่คนไทเห็นกันในวันนี้
..."นารีขี่ม้าขาว."..ตำแหน่งที่คำทำนายมาในตำนานหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และของปรมาจารย์ลาวเรื่อง"ถิ่นกาขาว..ลาวศิวิลัย" ยังเปิดการแข่งขัน
อยู่นะ ...  เมื่อการปฏิวติสิ้นสุด  เราก็คงรู้ว่าเป็นใคร?
หนึ่งในนั้นอาจจะเป็น ..สุดา รังกุพันธ์ ก็ได้นะ


คลิปนี้สำคัญมากของอ.หวาน ที่กำลังถีบตัวให้เห็นชัดว่า หล่อน"เป็นผู้นำการปฏิวัติ"ของเราในวันนี้
พ.ศ.นี้อย่างแท้จริง  พยายามเอื้อมมือไปหา"คนอื่น" และ"กลุ่มอื่น" พยายามช่วยให้เข้มแข็งให้เร็วที่สุด  และกอง
กำลังของพวกผู้ชาย สอง-สาม-สี่ศอก จะกระโจนเข้ามาช่วยในการปฏิวัติในกลาแลนด์ เพราะต้องใช้กำลัง
ลูกเดียว"อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้"...อ.หวานจะเป็นผู้กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว มั่นคง มีความรู้และสามารถสูง จะนำประเทศ
ให้เกิดความเป็นธรรมในแผ่นดิน จะนำพวกเราไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ถึงจุดนั้นที่เป็นสาธารณะรัฐ อย่างไม่ต้องสงสัย
..อย่ามัวคอยจ้องตีแต่พวกไม้ค้ำ..อย่าหลงเป้าหมาย !!
ปล. การแต่งตั้งพล.อ.อ สถิตพงษ์หลายตำแหน่งสำคัญในแผ่นดิน คงเป็นยาโดสสำคัญที่จะฆ่าเฒ่าเปรม
..อย่างไร้ความปราณี เพราะเฒ่าเปรมเป็นคนที่ขี้อิจฉาสุดๆ..เปรมมิกาจะกล้ากลายเป็นขบฎหรือ?  ใครจะอยู่ข้างคนแก่ที่
จะตายวันตายพรุ่งหรือ? เวลานี้พวกจปร.หลายกลุ่มกำลังคิดจะเอาตัวรอด..แน่ละพวกที่ฉลาดก็หาทางเป็นพวกกับประชาชน...
..แต่ประชาชนมีแต่มือจับจอบ เสียมกับเคียวในมือ และมีแต่นักต่อสู้ใต้ดินพ่นน้ำลาย ทำลายใส่กันเพราะชิงดีชิงเด่นต่อกัน
มีแต่น้ำลายพิษเป็นตุ่มๆ เน่าเหม็น เป่าใส่มวลชนยี่สิบสี่ชั่วโมงทุกวัน....จะเอาอะไรไปสู้กับใคร?
คงต้องเป็นทาสทหารจปร.กลุ่มใหม่และพวกเจ้า ไม่เคยสามารถจะปลดแอกจากคอไปได้ ตามแบบเดิมอีก

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (March 14, 2018 6:41 AM)

Offline

#9 March 15, 2018 7:20 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,094

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ย่อข่าวจากเยอรมันและยุโรปเรื่องเกี่ยวกับร.สิบ

ความเคลื่อนไหวทางการเมือง การเงิน การขยายพระราชอำนาจตามแบบกษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิราชเต็มตัว คือก้าวใหม่ที่เห็นได้ชัด ว่าทิศทางและความเคลื่อนไหวต่อไปของกษัตริย์กลาแลนด์ กำลังจะนำประเทศในทิศทางใด ระยะนี้เป็นวาระที่ร.สิบกำลังรวบรัดพระราชอำนาจ(consolidation) โดยมีการแต่งตั้งข้าราชบริพารตำแหน่งใหม่ๆ และปลดพนักงานที่ไม่ทรงโปรด และหมายถึงการลงโทษแบบปลดออก จัดซ่อมทางวินัยที่วังทวีวัฒนา และรายละเอียดข่าวสารเรื่องเงินๆทองๆอันอื้อฉาว ที่ทรงรวบอำนาจอันเป็นสิทธิ์ขาดไปจากทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ไปหมดแล้ว

อันที่จริงการประเมินตัวเลขทางความร่ำรวยของกษัตริย์ร.สิบ ที่นักข่าวสายตปท.ดังรายงานในคลิปข้างบน ที่อาจจะมากถึงกว่า $60 billionนั้น คาดว่าเป็นการประเมินไม่รวมพวกคลังทองคำแท่งที่ในหลวงร.9ได้สะสมเอาไว้มานานจากเหมืองทองภายในประเทศ และหรือจำนวนมหาศาลที่มีข่าวร่ำลือใต้ดินมานานว่ามีทองคำพระเจ้าชาห์ปาเลวี แห่งอิหร่าน ตอนทรงหนีตายจากการปฏิวัติใหญ่ในอิหร่านตอนต้นปี 1979(Jan 16)รวมอยู่ด้วยหรือไม่? เฉพาะทองคำแท่งจากเหมืองทองภายในประเทศก็เป็นจำนวนมหาศาลอยู่แล้ว ฉะนั้นการประเมินมูลค่าความร่ำรวยของร.สิบและพระราชวงศ์จักรีนั้นคงคลาดเคลื่อนอย่างจำนวนมาก อย่างแน่นอน
เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องหาข่าวสารในเรื่องนี้สืบต่อไป
วันใดประเทศเปลี่ยนไป และไปทางประชาชนสามารถปกครองตัวเองได้แล้ว การติดตามก็คงไม่ยากมากนัก แต่อาจจะไม่เหลืออะไรให้เห็นอีก คงมีแต่ตัวเลข?

ดูๆแล้วประชาชนกำลังจะได้เห็นราชอาณาจักรกลาแลนด์ แบบสมบูรณาญาสิทธิราชอย่างแจ่มแจ้งแน่นอน ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากร.9ผู้พ่อ
และจะเด่นชัดไม่รุ่มร่าม แบบแอบกระซิบกระซาบหลังตู้เย็น กับหัวหน้าซุ้มมือปืนนักฆ่าลุ่มเจ้าพระยาอีกต่อไป ....เราไม่มีทางเลือกหรอก
อ.หวานพยายามชี้ให้เห็นว่าที่แท้เราทำได้และโดยเลือกเส้นทางใหม่..ย่อมเป็นไปได้ทั้งนั้น... อย่าลืมเป้าหมายหลักใหญ่ก็แล้วกัน ใครพวกไหนทำลายพวกเรา?
เราถามตัวเอง และบอกตัวเองได้ไหม?..และเมื่อมีคำตอบแล้ว เราก็จะเห็นเส้นทางที่ตัวเรา และจะให้ลูกหลานเดินไปทางใด  เรากล้าเสียสละวันนี้ได้ไหม? เราจะทำอย่างไร
ให้ลูกหลานได้เห็นว่า เรากล้าทำอะไรในพศ.นี้ยามบ้านเมืองสุดวิกฤต เพื่อส่วนรวมและประเทศชาติ และเพื่ออนาคตที่ดีแก่พวกเขาอย่างแท้จริง...
...แทนที่คิดว่า"เป็นธุระไม่ใช่"เสมอมา

อย่าลืมไปลงคะแนนให้"พรรคอนาคตใหม๋" ของคนหนุ่มสาวทุกสาขาผู้คน
ผู้ประกาศว่า"ไม่กลัว"  ที่ในที่สุดก็คงทะลุปล้องให้ประเทศพ้นทุกข์ยากเสียที
โขคดีครับ
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (March 16, 2018 1:01 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.