iFreeThai

#1 March 19, 2018 3:55 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

รายงานความก้าวหน้า เผยรายละเอียดนโยบายกว้างๆ(เพราะคสช.ยังไม่ยอมอนุญาตให้พรรคการเมืองแถลงนโยบาย) และประว้ติ อุปนิสัย และการทำงานของคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้ง"พรรคอนาคตใหม่(Future Forward Party)"คนหนึ่งที่สำคัญมากท่านหนึ่ง ได้พยายามเสาะหาจากหลายคลิปที่เกี่ยวกับพรรคนี้ ที่กำลังโด่งดังเป็นพลุสว่างฟ้าในคืนเดือนมืด
ก็ย่อมมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยในนโยบายกว้างๆของพรรคนี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงแนวทางประเทศใหม่ เช่นกรณีย์การกระจายอำนาจและรายได้ประเทศออกสู่ภูมิภาคท้องถิ่น การปฏิรูปและลดกำลังทางทหาร การศาสนา
แต่ที่น่าเกลียดอัปยศต่อคสช.นั้นมาจากนายไพศาล พืชมงคล ผช.หมูตอนฮาวายที่ออกมากร้าว หาเรื่องจะไม่ยอมจดทะเบียนให้พรรคนี้ ด้วยเหตุผลพาลของพวกโจรที่ปกครองประเทศนี้อยู่ ฟังแล้วสุดทุเรศและคนธรรมดานึกกันไม่ถึงว่า อ้ายหมอนี่ได้แสดงความเป็นอันธพาลและสุดขี้โกงแบบหน้าด้านๆ นึกอายแทนหากต่างประเทศเอาเรื่องอย่างนี้ไปลงข่าวให้โลกรู้ ว่าคนในกลาแลนด์ทำไมจึงยังยอมก้มหัวให้เปรตพวกนี้ครองเมืองมาสี่ปีแล้ว และอันที่จริงมาตั้งแต่สมัยกำจัดทักษิณ ชินวัตรออกไปสิบเอ็ดปีที่แล้ว  กรรมมันตามทันให้พวกร่วมหัวกันทำร้ายประชาชนพากันตายวิบัติ กลายเป็นบ้าเสียสติ และกำลังจะถูกทำร้ายและทำลายโดยพลังใหม่ในแผ่นดินคือร.สิบ ซึ่งอีกไม่นานเกินรอมากนักก็จะเห็นพวกมันใช้กรรมกันที่ละกลุ่มสองกลุ่ม จนหมดไป ตอนนี้เห็นชัดๆก็พวกกปปส.รวมทั้งโล้นอันทะอิสระก็ถูกฟ้องในข้อหาอั้งยี่และเป็นกบฎ ในที่สุดอาจเลยไปถึงทหารคสช.ที่เคยมีส่วนฆ่า 99ศพที่ราชประสงค์และที่สี่แยกคอกวัวในปีนั้นด้วย
แต่ปัญหาของเราหมักหมมเน่าเฟะมานาน ที่กลัวคือพรรคการเมืองยกแรกนี้คงไม่มีพรรคใดจะได้เสียงข้างมากอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเหมือนพรรคไทยรักไทยของนายก ทักษิณ ชินวัตรสมัยสอง ซึ่งชนะเด็ดขาด มีคะแนนเกินกว่าครึ่งสภา จนทำให้กษัตริย์ภูมิพลจำต้องรีบจัดการทุกรูปแบบ ทั้งให้ทหารยึดอำนาจรัฐและยึดทรัพย์สินเพื่อรีบตัดกำลังชินวัตรด่วน  และชินวัตรอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัดมาจนปัจจุบัน และที่เป็นตลกร้าย(ironic)มาจนทุกวันนี้ ตระกูลชินวัตรยังเอ่ยปากตะโกนว่าพวกตนยังโปรเจ้า รัก เคารพ ยกย่อง บูชาพวกเจ้า โดยเฉพาะหลังร.สิบขึ้นเถลิงราช นั้นดูเข้มข้นยึ่งกว่าเดิมเสียอีก การหลบหนีของคุณยิ่งลักษณ์เกือบวินาทีสุดท้ายได้นั้นก็ได้รับทราบจากเหน่งอนุพงส์ เผ่าจินดา หนึ่งในสามป.คสช.ว่า..."ท่านเปิดไฟเขียวให้" ก็เป็นที่รู้กัน ก็เป็นเรื่องน่าเห็นใจ
ดูเหมือนเหตุการณ์ต่อไป คงจะทำให้นายกสองพี่น้องอาจจะได้กลับบ้านและปลอดภัย   ภูมิศาสตร์ทางการเมืองกลาแลนด์จะเปลี่ยนโฉมไปอย่างนึกไม่ถึง อย่างเพิ่งมโนเกินไปกว่านี้ เพราะมันน่าหวาดเสียวยิ่ง หลายสิ่งอย่างจะกลับตาลปัตรไปทั้งทางดี..และหรืออาจร้ายสุดๆ .คนเป็นมิตรรักกันมากอาจกลายเป็นศัตรูร้ายต่อกัน...การเมืองกลาแลนด์คงหนีสภาพตกลงบ่อหลุมเน่าเก่าๆไม่พ้นแน่
...ลมการปฏิวัติก็คงเปลี่ยนทิศครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง  เราอาจจะมีชีวิตอยู่รอเห็นชะตาบ้านเมืองได้ต่อไปอีก แต่ความหวังจะได้ประชาธิปไตยนั้นคงหมดหวัง อาจต่ำต้อยด้อยค่าความเป็นมนุษย์กว่าตอนเราแรกเกิดมาเสียอีก 
สวรรค์เท่านั้นต้องช่วยโอบอุ้ม และพิพากษาหาความยุติธรรม ช่วยบันดาล และกรุณาให้นักปฏิวัติทุกคน ซึ่งคาดว่าคงยากที่จะได้เห็นแผ่นดินแม่อีกตลอดชีวิตนี้
ก็เตรียมตัวตายในต่างประเทศนั้นๆ...ด้วยจิตสงบก็แล้วกัน
แต่ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ เราก็ยังคงมีความหวังเสมอ.....Where There Is Breath, There Is Hope !!!


เราจะยังชูคำขวัญของครูครอง จันดาวงค์ไว้สูงเสมอ

  " เผด็จการณ์จงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ "

โชดดีครับ
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (March 19, 2018 4:06 PM)

Offline

#2 March 20, 2018 5:55 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

คนรุ่นใหม่มองเรื่องศาสนาและรัฐ และความคิดเห็นของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่อยากปฏิรูปเรื่องนี้

เราอาจจะนึกกันไม่ถึงว่า นี่เองคือทางออกสำคัญ ที่จะพอเทียบได้กับโลกเสรีทางตะวันตกที่แท้จริง
เพราะคนทุกวันนี้จะนับถือหรือทำพิธีกรรมทางศาสนาหรือไม่ จะนับถือศาสนาอะไร หรือเป็นคนไม่เชื่อเรื่อง
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้ผีปีศาจมีถมเถ เขาพวกนี้อาจจะเข้าร่วมพิธีทางศาสนาตามวัด โบสน์ สุเหร่า โบสถ์ยิว ฯลฯ
ตามครอบครัวและความขับเคลื่อนในสังคมที่ตนอาศัยอยู่ แต่หาได้ศรัทธาในเรื่องจิตวิญญาณอะไรไม่ ในอเมริกา
เขายังบัญญัติในรัฐธรรมนูญไว้ว่า บุคคลจะนับถือหรือไม่นับถือศาสนาใดๆเป็นมนุษย์ในชาติ มีสิทธิมีเสียงเท่ากับ
เพื่อนร่วมชาติคนอื่นๆเท่ากัน เพราะมนุษย์สวรรค์ให้กำเหนิดเกิดมาเท่ากันอย่างสมบูรณ์นั่นเอง แม้ยามไปสมัคร
งาน คุณไม่จำเป็นต้องตอบว่าคุณนับถือศาสนาใดหรือไม่ จะมากีดกันทางศาสนาและความเชื่อถือไม่ได้ จะผิดกฎ
หมายรัฐธรรมนูญของเขาทันที
ความปลอดโปร่งจากความงมงายในโลกยุคใหม่ ที่ได้เห็นและอยู่กับรัฐธรรมนูญของอเมริกามานาน ก็เคารพ
ความคิดเห็นและมีความสุขทางจิตใจอย่างบริสุทธิ และได้แต่ขอบคุณในมรรควิธีของเขาอย่างสูงสุดตลอดมา
นี่คือการเป็นประชาธิปไตยโดยแท้ หมายถึงรวมทั้งจิตวิญญาณของมนุษย์ทุกคนด้วย
ส่วนพวกขูดเลข พระไบ้หวย หมอดู โหราศาสตร์ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะคงอยู่เป็นบัวใต้น้ำเช่นกัน
ลองฟังคลิปพวกนี้ดู ก็คงทำให้โปร่งใส ในการพิจารณาเรื่องความเป็นอยู่ของผู้คนในกลาแลนด์ มาตั้งแต่ทูตฝรั่งเศส
ลาลูแบร์ ตอนมาเจริญสันถวไมตรีกับสมเด็จพระนารายณ์ ฯ เป็นหนังสือจดหมายเหตุที่ลือลั่นมาเกือบสามร้อยปีมาแล้ว
และคนไทไม่ควรพลาดจะหาอ่าน  เชิญครับ

https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … mrc&uact=8

https://en.wikipedia.org/wiki/Atheism

Last edited by ปาปียอง (March 20, 2018 7:09 AM)

Offline

#3 March 20, 2018 1:58 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

เมื่ออุปสรรคและปรัชญาทางการเมืองประชาธิปไตยของประชาชน เริ่มหนีการปะทะพวกทรราชไม่ได้อีกต่อไป

ความเจ็บปวดย่อมเกิดขึ้นอีก และอาจหมายถึงการทำลาย"พรรคอนาคตใหม่"ตั้งแต่ยังไม่ทันคลอดออกจากท้องแม่ นักศึกษา คนหนุ่มสาว นักการเมือง และประชนที่เริ่มสัมผ้สกับคำว่าเสรีภาพ อิสระภาพ พยายามเรียกร้องขอสิทธิให้ตัวเองและประเทศชาติ  ก็คงถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นมาอย่างนี้มาย่างเข้าปีที่ 86แล้ว เพราะคณะราษฎร์ผู้ทำการปฏิวัติวันที่ 24 มิถุนายน 2475 ทำให้ล้มเหลวเพราะไม่อยากทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ กลับโอบอุ้มเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและของกลุ่ม นายปรีดีคัดค้านฝ่ายทหารไม่ให้แตะต้องสถาบันเจ้า และเห็นว่าเป็นเพียงยุวกษัตริย์ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นกันอยู่ ภายใต้การดูแลของแม่ที่เป็นหม้ายสามีเสียชีวิตจากป่วยไข้ ตั้งแต่อายุเพียง 29ปี เป็นสตรีสุดฉลาดเฉลียว พราวเสน่ห๋ ผู้น่าเอ็นดูและน่าสุดสงสาร   คณะราษฎร์ในที่สุดก็ทำลายกันเองและถูกทำลายหมดไปตามระยะเวลาที่ผ่านไป ข้อผิดพลาดครั้งสำคัญสุดท้าย เมื่อยุวกษัตริย์ถูกพระแสงปืนสวรรคตบนเตียงนอน นายปรีดีกลับโอบอุ้มพระอนุชาผู้ที่อยู่ในห้องบรรทมร่วมพี่ชายเมื่อเสียงปืนดังขึ้นเพียงคนเดียว แล้วยกขึ้นเป็นกษัตริย์ร.9ในค่ำวันสังหารพี่ชายวันเดียวกันนั้น 
เวลาผ่านไปมากมาย นายปรีดีขอกลับมาตายบนแผ่นดินแม่ กษัตริย์ผู้นี้มีข้อแม้มากมายจนเขารับไม่ได้ ..และแม้กระดูกของนายปรีดีก็ไม่ต้อนรับ บทเรียนและความจริงของแผ่นดินนี้ได้ถูกบิดเบือน ใช้อำนาจ"เราจะปกครองแผ่นดินนี้โดยธรรม" พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าในที่สุดเรากำลังอยู่ในภาวะสุดท้าย อดหยาก อยู่ด้วยความหวาดกลัว(terified regeme)จากทหารจปร.ที่เจ้าขุนขึ้นมา มาตรา112 44 116 และพรบ.คอมพิวเตอร์ ฯลฯ  เราจะเชื่อว่าควรเดินไปทางเดิมกันอีกหรือ? ไม่คิดหาหนทางใหม่เลยหรือ?  และในที่สุด"พรรคอนาคตใหม่" พวกเจ้าและสางเขียวจปร.จะไม่ยอมให้คลอดเลย..คงต้องตายทั้งกลมในท้อง? เหมือนการทำลายทุกกลุ่มคนด้วยกระสุนปืน หายสาบสูญ ทำให้หวาดกลัวจนละลานมานานย่างเข้า 86ปีแล้ว  เราไม่รู้จักเจ็บปวดเลยหรือ?  เมื่อไม่ให้เราต่อสู้ทางศิวิลัยได้ ทำไมไม่คิดลงทางมืดใต้ดิน มาร่วมสู้กันในเส้นทางใหม่ที่หลายประเทศเขาทำกันสำเร็จมากมายปัจจุบัน เราอาจจะออกมาตั้งพรรคนอกประเทศ เลือกรัฐบาลปฏิวัติกันเองมิดีกว่าหรือ?  การสู้กับทรราชที่ร้ายกาจขนาดนี้มีทางเดียวเท่านั้น เราไม่มีทางเลือกเส้นทางอื่นอีกต่อไป

...เผด็จการณ์จงพินาจ..ประชาธิปไตยจงเจริญ

Last edited by ปาปียอง (March 20, 2018 7:28 PM)

Offline

#4 March 21, 2018 12:33 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

แนะนำครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ

บทเรียนสำคัญในการสร้างเนื้อสร้างตัวมาจากเริ่มทำมาหากินจากการทำเบาะรถมอร์เตอร์ไซขาย จนเป็นยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์หกสิบกว่าชนิด ยางรถยนต์ และสนามกอล์ฟไทยซัมมิตแอนด์รีสอร์ตที่สวยงาม ครอบครัวเป็นนักกอร์ฟทุกคน และมีกิจการทางสื่อหลักนสพ.(citation)
แม่สมพร จึงรุ่งเรืองกิจเป็นแม่ลูกห้า ที่คุณธนากรเป็นลูกชายคนโต แทนเป็นมือหลักในการบริหารตั้งแต่อายุ23ปีเมื่อคุณพ่อนายพัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจเสียชีวิตลง จนครอบครัวและบริษัทเจรฺิญรุ่งเรืองมหาศาล และเป็นบรรษัทข้ามชาติสำคัญของประเทศ มีรายได้กว่าหนึ่งแสนล้านบาทต่อปีขณะนี้
ที่น่าสนใจเมื่อคุณธนาธรกระโดดสู่วงการเมืองกำลังจัดตั้ง"พรรคอนาคตใหม่" ร่วมกับดร.ปิยะบุตร แสงกนกกุล นักวิชาการหนุ่มผู้แกร่งกล้าท้าทาย สมาชิก"คณะราษฎร์"และศาสตราจารย์คณะนิติศาสตร์แห่งม.ธรรมศาสตร์ กลายเป็นระเบิดพลุลูกใหม่ที่จุดขึ้นมาท่ามกลางคืนเดือนมิดมิดในกลาแลนด์ เมื่อถูกใครต่อใครเริ่มวิภาควิจารย์ ทั้งทางดีทางลบทุกวันมาจนปัจจุบัน
คุณสมพรไปหาลูกชายวันหนึ่งตอนสามทุ่ม ไปเคาะประตูห้องนอนแล้วมอบ"ผลส้ม"ให้ลูกชายธนาธรกินใส่ปากเดี๋ยวนั้น..เพื่อเป็นพรสวรรค์จากแม่..ปกป้องผองภัยร้าย ที่จะถูกรุมกันเข้ามาพยายามทำร้ายลูกทุกทิศทาง ต่อแต่นี้ไป


แอนด์รีสอร

Last edited by ปาปียอง (March 21, 2018 12:38 PM)

Offline

#5 March 23, 2018 9:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

คสช.เริ่มตีลูกรวนใส่กระทบกันถึ่ยิบและแรงขึ้น

การเมืองไทยกำลังสนุกสุดขีดตามบทเพลงและวิถีที่กะล่อน สกปรก ลับลวงพราง ซ่อนเงื่อน ที่พวกทหารจปร.ไทยและอำมาตย์เคยรู้จักกันมาจากบรรพบุรุษ ที่คนไทยไม่มีอะไรจะภาคภูมิใจมากนัก เพราะะล้วนเลวทราม น่าอดสู อัปยศ ที่โลกเคยรู้จัก มันอาจจะเป็นสัญญลักษณ์แห่งความพินาศของราชอาณาจักรในที่สุด
นับล่าสุดในลูกรวนเริ่มมาจากการโยกย้ายผบ.ทหารระดับคุมกำลังระดับกองพัน และกองพลน้อยเข้ากรุ 260 ตำแหน่งเมื่อส้ปดาห์ที่แล้ว เข้าประจำกระทรวงและตำแหน่งที่ไม่ได้คุมกำลัง เรียกว่าเป็นรายการเผื่อเหนียวของฝ่ายทบ. มีการพูดคุยว่าทบ.นั้นขี้นตรงต่อกษัตริย์กลุ่มเดียว หากเป็นจริงก็แสดงว่า รบ.อ้ายเหล่ และกลุ่มเปรม คงไม่สามารถจะเป็นอุปสรรคใดๆ ต่อการตกภายใต้อำนาจสมบูรณาญาสิทธิราชกษัตริย์ใหม่ร.สิบ
เริ่มตั้งแต่การปลดองคมนตรีวิรัช ชินวินิจกุลคนของเปรมฝ่ายตุลาการที่เพิ่มข้อหาให้ทักษิณ ชินวัตรเสียภาษีสรรพสามิตย้อนหลังเพิ่มอีกรอบ  มาถึงการยอมให้อริสมันต์ พงษ์เรืองรองออกมาให้คสช.เข้มแข็งขึ้น เป็นมวลชนให้ฝ่ายทักษิณ  เป็นฝีมือฝ่ายร.สิบทั้งนั้น ฯลฯ
การกำราบและตัดตีนมือของฝ่ายตรงข้ามก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นรายการไล่สมชัย ศรีสัตยากรออกจากกตต.(แทนที่จะไปเป็นเจ้าภาพงานแต่งงานให้) อ้ายหมอนี่มันกร่างจุ้นจ้านเรื่องทำเกินหน้าที่พยายามควบคุมต้ดสิทธิในเรื่องพรรคการเมืองและการเลือกตั้ง(แม้พยายามไม่ให้มี)มาก่อน  อ้ายเหล่อ้างว่าให้สัมภาษณ์สื่อแบบล้ำหน้าที่ เสือกเป็นผู้ชี้นำเรื่องเลือกตั้งเสมอ อ้ายหมอนี่นัยว่าเป็นอดีตลูกเขยนางสนองพระโอษฐ์(นางขี้ปาก...อ.ชูพงค์ ถี่ถ้วนตั้งไว้ให้)ของราชินี ซึ่งเป็นฝ่ายอำมาตย์เฒ่าเปรมอายุอานามเฉียดร้อยปีเข้าไปทุกวัน จะไปไหนก็ต้องพยุงหามกันไป  ซึ่งการย้ายนายทหารจปร.260คนดังกล่าว(ส่วนใหญ่) ที่เคยเป็นกำลังหลักของเปรม และส่วนมากเคยเป็นลูกศิษย์จปร.ของศิรินธรมาก่อน เป็นการตัดเชือกไม่ให้กลุ่มนี้เข้ายึดอำนาจได้อีก และขณะเดียวกันก็เป็นผลกระทบให้คสช.ก็หมดโอกาสจะข่มขู่ฝ่ายไหนๆก็ด้อยลงไป เป็นความก้าวหน้าและรวดเร็วในการกระชับอำนาจในแผ่นดินของร.สิบอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้น
ซึ่งขั้นต่อไปก็คือปลดหรือบังคับให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในรบ.ไปในทิศทางที่กษัตริย์ต้องการอย่างสมบูรณ์  ส่วนชินวัตรสองพี่น้อง ที่กำลังลี้ภัยทางการเมืองต่างประเทศ จะมีเอี่ยวลักษณะไหนยังไมทราบแน่ชัด ได้แต่เดากันไปมาและข่าวลือต่างๆ เหมือนเดิมตามแบบฉบัยกลาแลนด์ ซึ่งเต็มไปด้วยการปล่อยข่าวชนิดนี้เป็นประจำ จนผู้คนเอือมระอาจะทนติดตาม นี่คือยุทธวิธีแบบนายพลรอมเมล(Erwin Rommel-Desert Fox) แม่ทัพรถถังของเยอรมันผู้เกรียงไกรที่สุดเท่าที่โลกเคยรู้จัก โดยการใช้ควันกำบัง และยุทธวิธีการเดินทัพอย่างสับสน ดูวุ่นวายไปหมด และบรรลุเป้าหมายโดยข้าศึกตอบรับในทิศทางที่ผิดๆ จึงพิชิตเป้าหมายได้ง่ายขึ้น นายพลรอมเมลได้สมัญญาว่าฉลาดเฉลียวและมีความสามารถเป็นยอดขุนพล ในศึกรถถังเป็น"จิ้งจอกทะเลทราย" ตอนรบในเขตเหนือทวีปอัฟริกา ซึ่งทหารม้าเปรมใช้เป็นคาถาประจำใจ ทำความฉงนในการปกครองกลาแลนด์ไม่ให้ข้าศึก(ประชาชน) ไม่สามารถรู้ความจริงอะไรได้ แล้วตัวเองก็เลือกตีกินตามจุดอ่อนให้บรรลุเป้าหมาย ซึ่งเป็นทั้งยุทธศาสตร์และยุทธวิธีที่ได้ผลในกลาแลนด์มาตลอด  แต่คราวนี้เขาจะทำได้อีกหรือไม่? คำตอบคือยากเสียแล้ว เปรมแพ้สังขารตัวเอง ลูกน้องผู้จงรักภักดีย่อมเสื่อมคลายความศรัทธาที่จะเสี่ยงติดตามอีกต่อไป ทหารจปร.ไทยไม่โง่หรอก ทางไปสู่ทางตันพวกจปร.ไม่เลือกเดินอย่างแน่นอน  เจ้ากรรมนายเวรของความชั่วร้ายกว่าสี่สิบปีที่ได้วางแผนทำลายประชาธิปไตยมากับแผ่นดิน กำลังตามมาทันเพื่อทวงหนี้ติดค้าง และจะลงโทษมือปืนนักฆ่าแห่งลุ่มเจ้าพระยาจอมวายร้ายสุดเหี้ยมโหด ก่อนตายคงได้เห็นอย่างแน่นอน ว่ามันจะตายอย่างไร?
เพื่อนๆลองฟังคลิปพวกนี้ดู ว่ากษัตริย์องค์ใหม่ในสายตาสื่อที่ตีพิมพ์ในต่างประเทศเป็นอย่างไรบ้าง และสถานะการณ์ปัจจุบันที่เราเผชิญอยู่

เพื่อเตือนใจอย่าลืมว่าเป้าหมายที่แท้จริงของแผ่นดินอยู่ที่ไหน?
อย่าได้หลงทางอีกต่อไป ..จงติดตามคำสาปของแผ่นดิน

"ดาบนั้นคืนสนอง"....

ดาบหนึ่งกำลังบั่นคออ้ายสมชัย สิทธิยากรและองคมนตรี วิรัช ชินวินิจกุลแล้ว เป็นตัวอย่าง
..ดาบสองและดาบต่อไปจะตามมาถี่ยิบ จำนวนมากมาย ....ต่อแต่นี้

"ประชาธิปไตยจงเจริญ...เผด็จการต้องพินาศ" 
คือคำสาปของครูครอง จันดาวงค์  เป็นสหายสนิทกับครูเตียง ศิริขันธ์ ขุนพลแห่งภูพาน
.....ซึ่งทั้งสองเป็นคนไทย-ลาวพวนของอิสานไท ทั้งสองเป็นเจ้าพ่อแห่ง"การจัดตั้งกองกำลัง" ไว้
ต่อสู้กับทรราชและญี่ปุ่นผู้ยึดครองประเทศ
ซึ่งพวกเรามิสามารถลืมเลือนได้ตลอดไป

ปล. โปรดให้ความสนับสนุนพวกนศ.ที่ม.ธบ.คราวต่อไป เพื่อเดินทางไปกองบัญชาการทบ.สวนรื่นฯ และไปกองบัญชาการทอ. และทร.
โดยเรียกร้องให้ยุบรบ.ของคสช. ให้กลายเป็นรบ.รักษาการณ์ เพื่อจัดให้มีการเลือกตั้งด่วนที่สุดภายในปีนี้ การเรืยกร้องครั้งนี้เป็นกิจกรรม
ที่สำคัญต่อประเทศเป็นอย่างยิ่งขณะนี้ วิงวอนขอพี่น้องโปรดออกมาสนับสนุนด้วย เพราะผบ.ทบ.อาจจำเป็นเคลื่อนทัพ ปิดฉากคสช.ทันที
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (March 23, 2018 1:37 PM)

Offline

#6 March 24, 2018 12:37 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

กวรเดินขบวนของคณะนศ.และประชาชนผู้เรียกหาการเลือกตั้งปีนี้

รวมกลุ่มที่ม.ธบ.และมุ่งสู่กองบัญชาการกองทัพบก

ขณะรายงานตอนนี้
การเดินขบวนยังไม่จบ กลุ่มนศ.และผู้คนรวมตัวอยู่หน้าบริเวณสวนรื่นฯ กองบก.ทบ. และอาจเรื้อรังข้ามคืน
แผนคือให้ทบ.บังคับคสช.ให้สิ้นไปและเป็นเพียงรบ.รักษาการ เพื่อจัดให้มีการเลือกตั้งภายในเดือนพ.ย.นี้
หากผู้คนร่วมมากขึ้น ทางทบ.อาจต้องปลดคสช.โดยยื่นคำขาดให้ลาออกแบบสินติ แต่หากขัดขืน พลเอก
เฉลิมชัย สิทธิศาสตร์ที่ข่าวว่าขึ้นกับร.สิบ อาจจำต้องเคลื่อนกำลังทหารเข้ายึดอำนาจ.. รูปการณ์ขณะนี้ เป็น
ไปลักษณะนี้ค่อนข้างจะแน่นอน
ขอพี่น้องโปรดเข้าร่วมชุมนุมให้เห็นเป็นจำนวนมากพอ เพื่อขจัดตอนสำคัญตอนนี้คือการขับไล่คสช.ออกไป
ให้ได้ก่อนอื่น และพวกเราจำต้องสนับสนุนกองทัพบกให้เกิดการเปลี่ยนแปลง แล้วอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต
จากการต่อรองกับกองทัพบกก็คงมีขึ้น ในเรื่องจัดการเลือกตั้งปีนี้
แบบเราต้องยอมไปตายเอาดาบหน้า...ก็จำต้องเอาทางนั้น
และเป็นความฉลาดมากที่พวกนศ.ได้ใช้ทบ.เป็นที่พิงหลังให้ และจะมีผลแน่

โปรดช่วยกันออกมานะพี่น้อง คสช.มันกำลังเอียงกระเท่เร่...พร้อมจะไปอยู่แล้ว

..เลือกตั้ง  เลือกตั้ง
ประชาธิปไตยจงเจริญ  เผด็จการจงพินาศ
ดังกระหึ่มบนถนนราชดำเนินอีกครั้ง

ปล. กลุ่มนศ.ประกาศสลายการชุมนุมตอนหัวค่ำหน้าบริเวณสวนรื่นฯ  และประกาศจะชุมนุมใหม่ที่ม.ธรรมศาสตร์
ในวันที่ 5เดือนพค.อีกครั้ง   
คณะนศ.ไม่กล้านำขบวนสู่แบบ"การแตกหัก(Bull Run)" ..ต้องร้องเพลงรอกันอีกหน่อย...ได้แต่เสียดาย

Last edited by ปาปียอง (March 24, 2018 1:13 PM)

Offline

#7 March 26, 2018 2:34 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

จับควบคุมตัวแกนนำนศ.ผู้ร้องเรียนให้มีการเลือกตั้งแล้ว

คงเป็นการเริ่มต้นของวาระสุดท้ายของรัฐบาลโจรคสช. ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกอีกแล้วที่จะโหดร้าย ทารุณ และหน้าด้านที่สุด เท่าที่เคยเห็นมา
พวกทหารจปร.เหี้ยพวกนี้  มีแห่งเดียวในจักรวาล คือที่กลาแลนด์นี้เอง


https://www.washingtonpost.com/world/na … story.html

คลิปจากสส.สุนัย จุลพงศธร ลองเปรียบเทียบความป่าเถื่อนในกลาแลนด์กับการเดินขบวนต่อต้านสมาคมค้าปืน(ยาว)-NRA ในอเมริกาเมื่อวัันเสาร์ที่แล้วมา ที่กะกันว่าผู้คนและเด็กๆ
จะมีจำนวนห้าแสนคน แต่จบลงด้วยแปดแสนคน มากกว่าคาดไว้เสียอีก เนื่องจากอเมริกานั้นในรัฐธรรมนูญมารตรา-2 ระบุให้คนอเมริกันมีสิทธิครอบครองอาวุธ
ได้และถูกต้องตามกฏหมาย เพราะสมัยปฏิวัติรวมพลสู้ปลดแอกตัวเองจากกษัตริย์อังกฤษ สมัยเดียวกับตอนสมเด็จกรุงธนฯกำลังรบกับพม่า สมัยนั้นนายพลจอร์จ วอชิงตัน
จำต้องร้องขอพึ่ง ทั้งผู้คนและอาวุธจากชาวบ้าน เขาจึงบัญญัติสิทธิเรื่องอาวุธของประชาชน เอาไว้ในรัฐธรรมนูญมาตรา-2ของรัฐธรรมนูญ แต่กฎหมายนี้เองกลับกลายมาเป็นปัญหาให้อเมริกาปัจจุบัน เพราะการซื้ออาวุธครอบครอง ซึ่ง8ใน10คนอเมริกามีอาวุธอย่างน้อย1กระบอก บางคนมีมากกว่า 300กระบอกเสียอีก หรือบางคนมีปืนครก ลูกระเบิด และปีน ฯลฯ ที่ว่ามีปัญหาในตอนนี้ก็เพราะเด็กวัยรุ่น หรือ คนเป็นโรคประสาท ผู้ร้าย พวกก่อการร้ายก็ใช้โอกาสในการซื้อหาอาวุธต่างๆอย่างง่ายดายด้วย
เหตุการณ์ที่ใช้อาวุธสังหารเด็กตามโรงเรียน ตามบาร์ ไน้ท์คลับ การเล่นดนตรีคอนเสอร์ตกลางแจ้ง โบสถ์ ฯลฯ จึงเกิดการยิงหมู่ทำให้เด็กๆและผู้คนเสียชีวิตบ่อยขึ้น นักการเมือง
ที่ได้รับการสนับสนุนเงินระหว่างฤดูหาเสียง จากกลุ่มผู้ค้าปืนผู้ยึดถือรัฐธรรมนูญมาตราสองหากิน จึงเกิดการเดินขบวนใหญ่ในครั้งนี้ที่กรุงวอร์ชิงตัน

เรื่องรัฐธรรมนูญของอเมริกานั้นเขามีการแก้ไขให้ดีขึ้น เพื่อปรับให้เข้ากับยุคสมัยมา27มาตราแล้ว โดยการใช้กำลังการโหวตของทั้งสองสภาที่มีคะแนนถึงสองในสาม
จึงมีการเปลี่ยนได้บ้าง  รัฐธรรมนูญของอเมริกาซึ่งมีเพียงฉบับเดียวไม่เปลี่ยนแปลง จึงได้ชื่อว่าเป็นรัฐธรรมนูญซึ่ง"มีชีวิต(Living Constitution)"  คือเปลี่ยนไปได้บางส่วนตามอายุกาล เพื่อเสริม
ให้ประชาชนมีสิทธิ เสรีภาพ อิสรภาพ ภราดรภาพ และมุ่งทำให้ประชาชนได้แสวงหาความสุขแก่ชีวิตอย่างเต็มที่สูงสุด ไม่ใช่มุ่งแก้หรือร่างฉบับใหม่ ที่คอยจะกดหัวประชาชนเหมือนประ
เทศป่าเถื่อน เหมือนสังคมมนุษย์สมัยหิน ที่รัฐทหารจากพวกทหารจปร.ไทยและกษัตริย์ไทยได้กระทำมา 18ฉบับแล้ว อย่างหน้าด้านๆ จนมีมาตรา  112, 44, 116  และพรบ.คอมพิวเตอร์ ที่รัดคอคนไทยจนกระดุกกระดิกแทบไม่ได้เลยขณะนี้ สมความตั้งใจของพวกมัน   ...และมันต้องชดใช้หนี้ครั้งนี้ พวกมันและครอบครัวในที่สุดจะไม่มีแผ่นดินอยู่ หรืออยู่ในคุกอย่างแน่นอน...หนีให้ทันก็แล้วกัน

และขอกราบเรียนเพื่อนๆว่า หากทหารในอเมริกาสักคนหรือกลุ่มใดคิดทำรัฐประหาร โดยสั่งการทหารเคลื่อนกำลังยึดนั่นยึดนี่ ทหารอเมริกาชั้นผู้น้อยนั่นแหละจะจับคนคิดยึดอำนาจก่อนใครๆ เพราะเขา
จะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งใดๆที่ผิดกำหมายเด็ดขาด หากมีสงครามเกิดขึ้นสภาอเมริกาต้องอนุมัติ นอกจากกรณีย์ฉุกเฉินที่เกิดความรุนแรง จะเป็นอันตรายต่อประเทศและชีวิตประชาชนอเมริกา
แต่หากกลายเป็นสงคราม เขาไม่ยอมให้ปธน.มีอำนาจทำสงครามเองได้โดยลำพัง เช่นกรณีย์สงครามเวียตนาม ฝ่ายบริหารโกหกประชาชนตั้งแต่ยกแรกถึงสุดท้าย ประชาชน
จึงสั่งบังคับสภา งดให้เงินทำสงครามในอินโดจีนและเอเซียอีกต่อไป การถอนทหารจากบ้านเราก็หมดสิ้นไปด้วย
แต่สำคัญที่สุดประชาชนอเมริกาจะใช้ปืนที่เขามีในมือนี่แหละ จะพากันรุมฆ่าทหารที่ทำการยึดอำนาจทันที เพื่อปกป้องประเทศเขา และรัฐธรรมนูญของเขา 
แต่ผู้มีอภิสิทธิและนักเลงใหญ่ๆในกลาแลนด์ทำอะไรก็ไม่ผิด เช่นขับรถชนตำรวจด้วยรถราคาแพง แล้วลากไปจนตายบนถนน หรือสัตว์บางตัวที่กร่างๆ เวลารถติด ขับรถขึ้นฟุตบาทเลี่ยงจราจร แบบเจ้าใหญ่นายโต  ในอเมริกามึงจะโดนยิงจากประชาชนบนท้องถนนหรือตำรวจทันที ไม่มียกเว้นว่าคุณมึงเป็นใคร อ้ายที่สองพี่น้องนั่งมอร์เตอร์ไซน์ไปชกหน้าอ.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ แห่งคณะนิติราษฎร์ที่ธรรมศาสตร์ หรือแบบอ้ายเหรียญทอง แน่นหนา อ้ายโล้นอันทะอิสระ อ้ายไพศาล พืชมงคลอดีตผกค. ที่มึงออกมาเห่าหอนต่อว่าอเมริกามาต่างๆนาๆมาตลอด ระวังนา นายทรั้มฟ์เขาเป็นนักเลงแท้นา หากวันใดมีมึงมากล่าวร้าย และพยายามสร้างความเสียหายว่าอเมริกาในอเมริกา มึงอาจโดนชกหน้าเอานา
คนชกจะไม่นับว่ามึงจะมาจากสงขลาที่เดียวกับอ้ายเปรม หรือเป็นเจ๊กฮกเกี้ยนชนิดไหน?(ฮกเกี้ยนมีหลายชนิด ที่ดีมากก็มีแต่อยู่ที่เอ้หมึง) หรือมึงเป็นลูกน้องใคร แต่เขาเอามึงแน่ เขาไม่ให้มึงมาเห่าตำหนิเขาได้ง่ายๆตลอดไปหรอกนะ
นักเลงใหญ่จากไทยทุกคนไปอเมริกาต่างหัวหดไม่กล้า เพราะเจอของจริง เขาเล่นมึงแน่นอนที่นี่ ยิ่งหากมึงเกิดเข้าคุกขึ้นมาแม้คดีชกต่อยกันเล็กน้อย  คนในคุกจะรู้ว่ามึงติดคุกเพราะคดีอะไร และมึงมีนิสัยชอบด่าอเมริกามาอย่างไร ... กูหนาวแทนมึงเลย   ในกรณีย์ปากสว่างด่าอเมริกาเช้าเย็นของมึง  นรกในคุกอเมริกานั้นโหดร้ายยิ่งกว่าของกลาแลนด์อีกหลายเท่านัก..  มึงจะไม่ได้กลับไปเห็นสงขลา ได้แดกน้ำบูดู จิงจังและลูกสะตออีกอย่างแน่นอน
...จงอยู่เฝ้ารูในกลาแลนด์ ..จงเห่าหอนทำตัวเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในซอยมึง ซ่องมึง ฮาเร็มมึง  แต่ไม่ใช่ในอเมริกา..."แร้วมันไม่่เคยลืมนก"นะอ้ายไพศาล พืชมงคล มีตัวอย่างมากมาย แม้บิ๊กจิ๋วก็ยังโดน
มาแล้ว..แล้วมึงเป็นใคร?  เป็นเพียงแค่ลูกน้องหมูตอนฮาวาย ที่เน่าเหม็นไปทั้งโลก จะไปแหล่มิไปแหล่อยู่แล้ว....ระวังโอษฐภัยไว้บ้างนะน้อง แล้วจะหาว่าไม่เตือน

ข่าวดีที่ทนายศิริกาญจน์(คุณจูน) เจริญศิริ จากกลุ่มทนายความเพื่อสิทธิมนุษย์ชน ได้เป็นหนึ่งในสตรีผู้กล้าหาญแห่งโลก ที่ต่อสู้กับทรราชที่ปล้นแผ่นดิน ได้ไปรับรางวัลจาก
สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งนางเมลาเนีย ทรั้มฟ์ ท่ามกลางสุภาพสตรีผู้กล้าหาญทั้งโลก ได้รับการปรบมือยกย่องดังไปทั่วโลก และคุณจูนพูดภาษาอังกฤษชัดถ้อยชัดคำ น่ายกย่องยิ่ง
ช่างน่าภาคภูมิใจยิ่งที่ได้เห็น นักกฎหมายไทตัวเล็กๆท่านนี้ ได้รับรางวัลนี้เป็นเกียรติภูมิอันสูงส่งของคนไท  ขอแสดงความยินดีอย่างสุดซึ้ง ด้วยความคารวะและอย่างจริงใจ
และคงอีกไม่นาน สุดา รังกุพันธ์ จรรยา ยิ้มประเสริฐ และหญิงไทยผู้กล้าหาญสู้อำนาจเผด็จการณ์มายาวนานจำนวนมาก รวมทั้งดีเคหนิง วันชนะ บูรพา  ฯลฯ.. ก็คงได้รับรางวัลนี้เช่นกัน

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ

Last edited by ปาปียอง (March 27, 2018 12:02 PM)

Offline

#8 March 30, 2018 3:51 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

รายละเอียดทนายจูน(ศิริกาญจน์ เจริญศิริ)ตอนรับรางวัลสตรีผู้หาญกล้าของโลกที่อเมริกาจัดสดุดีให้ประจำปี

แล้วหมากระบอกเสียงฝ่ายรบ.โจร บอกว่าอเมริกาสนับสนุนผู้ก่อการร้าย ทำให้รบ.พวกมันปล้นไม่สะดวกคอ
การแจกรางวัลสตรีหาญกล้าของโลกประจำปี ของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกา  นับเป็นการสร้างความกระด้าง
กระเดื่อง ต่อโจรผู้ปกครองในกลาแลนด์ 
..กลาแลนด์ไปไกลมากแล้ว เพียงเกือบสี่ปีพวกคสช.อ้างสิทธิความเป็นนายของแผ่นดินอย่างสุดหน้าด้านๆไป
ไกลถึงขนาดนี้ มันคงไม่เคยได้ยินของดีๆจากวีระบุรุษนักปฏิวัติปลดแอกอเมริกันชื่อแพตทริก เฮ็นรี่(Patrick Henry)
ผู้ประกาศก้องในสภาของเขาที่รัฐเวอร์จิเนียร์เมื่อคศ.1775ว่า..."หากไม่มีเสรีภาพ ก็จงเอาชีวิตข้าพเจ้าเสียเถิด-
Give me liberty, or give me death" ซึ่งคนอเมริกันพากันชูคำขวัญนี้นำในการสู้รบปฏิวัติ และจัดประชุมสภาคองเกรส
ให้เกิดปฏิญญาประกาศเป็นอิสระ(Declaration of Independence)ที่สภารวมของเขา ซึ่งเขาถือเป็นวันชาติมา 241ปีแล้ว
ประกาศณ.เมืองฟิลาเดลเฟียเมื่อ 4 กค.ค.ศ.1776 โดยสัญญาเข้าร่วมมือร่วมรบกัน จนสามารถปลดแอกตัวเองจาก
อังกฤษได้สำเร็จ และอเมริกากลายเป็นสาธารณะรัฐ ปกครองตนเอง และกลายเป็นจ้าวโลกมาจนปัจจุบัน.....
มึงคงอิจฉาซินะ อะไรๆอเมริกาไม่เคยดีในสายตาที่ฝ้ามัวของมึง ที่ไม่เคยเห็นด้านดีงามของมนุษยชาติอื่นๆ
ที่มึงยกย่องจีน(ซึ่งมีเพียงพรรคเดียว-เป็นเผด็จการ) รัสเซีย(เผด็จการณ์
แบบมาเฟีย) อิหร่าน(เอาศาสนาและพระมูล่าบริหารประเทศ) ซีเรีย นิคารากัว และเกาหลีเหนือของมึง และกลาแลนด์
เหนือกว่าอื่น ประเทศพวกนี้โลกเขาเรียกประเทศป่าเถื่อน(Rogue states)ที่ไม่เคยมีคำว่า"สิทธิมนุษย์ขน"  มีแต่จะใช้
อำนาจเอาพลเมืองเป็นทาส เอาเปรียบขู่เข็ญเพื่อนร่วมชาติอื่นที่ด้อยกว่า เพื่ออำนาจและแสวงหาความสุขส่วนตัว ไม่
ได้คิดอะไรไปมากกว่านี้
กูว่าตลอดชีวิตมึงไม่เคยได้สัมผ้ส สิ่งดีๆที่มีคุณค่า ของมวลมนุษย์ชาติมาเลย ชีวิตมึงจึงจมปลัก เป็นพิษขนาดนี้


ขอสวรรค์ได้โปรดปราณีสัตว์ผู้ไร้ซึ่งปัญญา(moron)ตัวนี้
ปล่อยเขาในฐานะสัตว์ผู้ยากไร้ และไม่เดียงสาเอาบุญเสียเถอะ .... ไพศาล พืชมงคล

Last edited by ปาปียอง (March 30, 2018 6:48 AM)

Offline

#9 April 3, 2018 7:05 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

อ.สุรชัย แซ่ด่านชี้แนะเผด็จศึกคสช.ในเดือนพฤษภาคมนี้

ลองฟังดูว่ามันน่าจะเป็นไปได้แค่ไหน คลิปนี้ได้ชี้ให้เห็นทั้งทางประวัติศาสตร์ที่พวกเจ้ากำจัดขั้วอำนาจ จากนายปรีดี พนมยงค์ จอมพลป.พิบูลย์สงคราม สฤษดิ์ ธนรัชต์ ถนอม-ประภาส-ณรงค์ สุจินดา คราประยูร มาจนทักษิณ และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.....มาตอนนี้ถึงยุคคสช. มีข่าวว่าหมูตอนตอนฮาวายเตรียมหนีแล้ว อาจจะไปจีนหากอเมริกาไม่อนุมัติวีซ่า แม้มีบ้านอยู่ในแคลิฟอร์เนียแล้วก็ตาม หวังว่าภาพพจน์และวิสัยทัศน์จากพวกวิทยุใต้ดิน เก็งกันมาเป็นปีแล้วว่าคสช.จะไปได้แค่ไหน  อ.สุรชัยดูแล้วสถานะการณ์ของคสช.มันสุดสุขงอมจะหล่นอยู่แล้ว  น่าจะถึงจุดจบแน่นอน นอกจากคิดแบบบ้าเลือดปฏิวัติตัวเอง แล้วบานปลายไปถึงล้มเจ้าเสียเอง  อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้นะ บิลเลียดหรือลูกฟุตบอลนั้นลูกกลมๆ ย่อมพลิกกลับอย่างไม่คาดฝันให้ได้ทึ่งบ่อยๆ  ว่าแต่อ้ายสามป.มันกล้าพอหรือเปล่า?
เพราะสงครามต้องเกิดขึ้นแน่นอน  คิดว่าพวกสามป.คงมีแผนทะลุปล้องเหมือนกัน เพราะอำนาจ-เงินทองอยู่ในมืออยู่แล้ว  โชคจะนำมันไปเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ หรือกลายเป็นราชวงค์ใหม่ได้หรือไม่?  อย่าคิดว่าอ้ายเหล่และหมูตอนฮาวายไม่กล้านะ ส่วนอนุพงศ์ เผ่าจินดาไม่แน่ใจ  คงได้เห็นกันในเร็ววัน
ตอนนี้ฟุตบอลที่เกมส์จะเดินต่อ อยู่ในมือของพวกนศ.พวกจ่านิวส์-โรม-ณัธฐา(โบว์) ทีิประกาศจะชุมนุมอย่างชนิดเรื้อรังและแบบต่อเนื่องในเดือนพค. ที่จะครบสี่ปีที่คสช.ยึดอำนาจมา
การเผชิญหน้าก็ต้องเกิดขึ้นเหมือนอดีตที่ฝ่ายเจ้าเคยยืมมือนศ.ปราบทหารมาแล้วหลายครั้ง ..และพวกนส.และคนหนุ่มยุคนี้ก็รู้ดีเช่นกัน
จะออกหัว ก้อย หรือออกกลาง... ผลจะเห็นกันอีกไม่นานนัก

เผด็จการณ์จงพินาศ ... ประชาธิปไตยจงเจริญ
...ต้องเลือกตั้งปีนี้  อย่าให้เหล่ ศรีธนญชัยหลอกได้อีกต่อไป
รำคาญมันเต็มที

Last edited by ปาปียอง (April 3, 2018 7:07 AM)

Offline

#10 April 4, 2018 3:17 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

บรรยากาศการลงทะเบียนสมาชิกพรรคพบปะของพรรคเพื่อไทย
รดน้ำดำหัวผู้นำพรรคซึ่งเป็นแกนนำผู้ใหญ่ในงานนี้ ทำให้คนไทยมีความหวังการเปลี่ยนแปลงจากระบบโจรของทหารจปร... ขึ้นมาอีกครั้ง

เสียงประกาศคำรามมาจากการเยือนญี่ปุ่นรอบสอง ภายในหนึ่งเดือนจากแดนอาทิตย์อุทัยญี่ปุ่น ของสองนายกพี่น้องชินวัตร เป็นการเปิดฉากสู่โลกคนไทยที่บูชาระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องมาจากการเลือกตั้ง
นายกทักษิณประกาศก้องที่ญี่ปุนว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป พรรคเพื่อไทยจะชนะขาดลอย(landslide victory) เหมือนเช่นเดิม ที่มีนายกรัฐมนตรีจากพรรคเดิมคือ"ไทยรักไทย" จนกลายเป็น"พรรคเพื่อไทย"ซึ่งยาวนานมาเกือบสองทศวรรษแล้ว ซึ่งขณะนี้คนไทยส่วนใหญ่ตาสว่าง และต่างพากันเข้าใจกันแล้วว่าบ้านเมืองไปไม่ได้ สุดลำบากยากจนเพราะเหตุใด?
ขอตอบชัดๆนะที่นี้สิ่งนั้น คือสถาบันพระมหากษัตริย์-อำมาตย์-ทหารจปร.ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลกลุ่มน้อยมาก ได้ชักใย ดักล่อ และสร้างอาณาจักรแห่งความหวาดกลัว ครอบคุมไปทั้งแผ่นดิน เอาระบบสองมาตรฐานชนิดเหนือฟ้ายังมีฟ้า ต่อประชากรที่มีสิทธิและเสียงส่วนใหญ่ คือเรียกร้องขอให้มีการเลือกตั้ง  แต่พวกเจ้าเล่นการเมืองแบบเหนือเมฆ เพื่อให้ในที่สุดจะทำอย่างไรที่จะทำให้ระบอบกษัตริย์จะครองอยู่ได้ และขณะนี้ประเทศที่มีกษัตริย์เป็นเผด็จการเบ็ดเสร็จ เหลือเพียงสิบสามประเทศจากทั้งโลก ซึ่งมีประมาณสองร้อยประเทศ (เหลือประมาณหกเปอร์เซ็นต์ในทั้งโลก) ประเทศเหล่านี้ประชาชนยังไม่กล้าคิดกล้าต่อสู้ เพื่อปลดแอกตัวเองจากระบบกษัตริย์ ดังเช่นกษัตริย์ของกลาแลนด์ร่วมกับจปร.ไทย  แม้ที่จริงกษัตริย์-อำมาตย์-จปร.ไทยน่าจะหมดความชอบธรรมในการยึดครองแผ่นดินไปนานแล้ว พวกมันกำลังพยายามแถเพื่อต่ออายุคุมกำลังยึดประเทศต่อ เช่นจะให้เปรมกลับมีอายุสี่สิบห้านั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ มันจะครบหนึ่งร้อยปีรอมร่อแล้ว วันทั้งวันมันอ้อนให้ทหารรับใช้วัยยี่สิบรายล้อมอุ้มมันตลอดเวลา ใช้เงินใช้ทองจากการรีดไถในรายการอย่างนี้มากมาย แล้วอ้างตัวตั้ง"มูลนิธิรัฐบุรุษ"(โจร) ทำตัวเหนือมนุษย์ปุถุชนธรรมดาขึ้นมา หน่าขยะแขยงยิ่ง
ขณะนี้สถาณะการการเลือกตั้งของกลาแลนด์นั้น คือสถาบันพระมหากษัตริย์กำลังรวบพลังทางการเมืองผ่านทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ คือพรรคเพื่อไทย นปช. แรงการต่อสู้จากพวกนศ.จ่านิวส์ โรม รังสิมันต์ โบว์ ล้วนเข้าร่วมเป็นพวกอำนวยประโยชน์และฐานอำนาจให้ฝ่าย ร.สิบ สู้กับฝ่ายอำมาตย์เปรมและคสช.ทางการเมืองอย่างแทบไม่รู้ตัว

สนุกละทีนี้ เหลือเป็นฝ่ายพี่ร.สิบอย่างล้นหลามเหนือฝ่ายน้องศิริธร-เปรม  ซึ่งหากเป็นจริงได้ ก็จะลดแรงต้านการปฏิวัติของเราไปเปลาะใหญ่สองชั้นเลย นายโอ๊ค พานทองแท้จึงเกิดกล้าขุดถอนหงอกเฒ่าเปรมเป็นครั้งแรก-เรื่องสองมาตรฐานฟอกเงิน ที่เปรมใช้ดีเอสไอเล่นงานนายโอ๊คอยู่ ซึ่งไม่เคยมีปรากฎการณ์กล้าหาญเช่นนี้มาก่อน น่าสนใจยิ่ง
ทางสั้นที่สุดที่อาจได้มาซึ่งประชาธิปไตย แต่ชัยชนะอาจไม่ยืนถาวร คือการมีชัยชนะในสภา คือพรรคเพื่อไทยหลังมีชัยชนะในการเลือกตั้งแล้ว จะแปรญัตติเปลี่ยนให้กษัตริย์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ที่อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนอย่างแท้จริง แต่พึงสำนึกว่าพวกเจ้าใน
สมัยร.8 และต่อมาร.9 ได้ใช้เล่ห์เพทุบายเอาอำนาจอธิปไตยประเทศกลับคืน หลังการปฏิวัติ 2475จากร.เจ็ดแล้ว และพวกเจ้าสามารถเอาอธิปไตยรัฐคืนมาหมดได้อย่างผิดคาด
และโหดร้ายรุนแรงกว่าเดิมเสียอีก เพราะความใจอ่อนของนายปรีดี พนมยงค์นั่นเอง ซึ่งตอนหลังท่านก็ยอมรับว่าผิด ที่รู้เท่าไม่ถึงการ ว่าพวกเจ้านั่นร้ายสักแค่ไหน? 
ท่านคิดอย่างไร?   โปรดเคลื่อนไปกับคลื่นทางการเมือง แต่หากนักการเมืองขาดความวิริยะและความกล้าหาญ ที่จะนำประเทศไปสู่ประชาธิปไตยที่แท้จริงไม่มี
วิญญาณที่แท้จริงเพื่อมวลชน..สู่การเป็นสาธารณะรัฐที่แท้จริง...ก็จะเป็นการเสียเวลาอย่างน้อยอีกทศวรรษหรือมากกว่านั้น...หลงทางการปฏิวัติโดยเปล่าประโยชน์..จะยิ่งทำให้เสียเวลาที่พรรคเพื่อไทยนี้จะกระทำ โดยถูกกลอุบายกลายเป็นพลังของพวกเจ้าร.สิบไปเสียฉิบ
ที่แท้จริงหากพท.ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็น่าจะนำประเทศให้ทะลุปล้อง ให้มีการปกครองตัวเองอย่างสมบูรณ์ นั่นคือเป็นประเทศ "รีพับลิค-REPUBLIC" ที่รบ.ของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน
จะไม่มีวันถูกลบไปจากโลก   ก็จะมีผลการเปลี่ยนระบอบของกษัตริย์โดยสันติได้..
ต่อไปหากมีการรวบอำนาจขึ้นมาอีก การเผชิญหน้าของพวกรากหญ้าก็คงเหลือเพียงการปฏิวัติแบบของฝรั่งเศส รัสเซีย จีน  อเมริกา
โฮจิมินห์ต่อเวียตนาม(สู้มาสามสี่ชั้นจากการปลดแอกจากฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อเมริกา และจีน จนกลายเป็นดินแดนที่จร้สแสงในอาเซี่ยนขณะนี้) คิวบา และ ฯลฯ ซึ่งเป็นการต่อสู้แบบ"หนึ่งต่อหนึ่ง"ในสงครามแต่ละครั้ง ไม่ใช่ศึกสองหรือสามด้านอย่างสถาณะการในกลาแลนด์ ที่หลอกเป้าหมายที่แท้จริงเสียอย่างสนิท จนรากหญ้าคิดไม่ออกว่าจะสู้อย่างไร?  เป็นอย่างนี้มาตลอด
พรรคเพื่อไทยอาจล้มเหลวต่อการนำประเทศสู่สาธารณะรัฐแบบสันติอีก เพราะพรรคนี้ล้มเหลวในเรื่องนี้มาสี่รัฐบาลมาแล้ว มีแต่ยอมให้พวกเจ้าและอำมาตย์เหยียบหัว ต้องก้มหมอบคลานต่อพวกกษัตริย์ โดยมิกล้าสู้มาตลอด
หากเป็นเช่นเดิมอีก คงอีกยาวนานเป็นทศวรรษต่อไป ที่อาจจะมีคนกล้าที่นำประเทศสู่ระบอบสาธารณะรัฐได้ หรืออาจจะไม่มีใครกล้าทำทางสภา โดยยอมอยู่ใต้พวกเจ้าเช่นเดิมอีก
แต่ตอนนี้เราต้องเลือกพรรคเพื่อไทยก่อนหรือไม่? เกรงใจทักษิณ ชินวัตรหรือ? หมดสมัยแล้วนะ นักปฏิวัติคิดเลยทักษิณไปนานแล้ว เขาเห็นใจชินวัตรเสมอมา แต่ไม่อยากเป็น
ไปทางเดิมให้มีเหลืองมีแดงอีก เราคือไทยสาธารณะรัฐเดียวกัน ไม่ใช่ประเทศเป็นของชินวัตรหรือของตะกูลมหิดลอีกต่อไป อย่าหลอกตัวเองกันอีกต่อไป
หรือมีทางเลือกอื่น? .."พรรคอนาคตใหม่"สมควรจะได้รับการพิจารณาจากประชาชนทั่วประเทศหรือไม่?  จะมีโอกาสจดทะเบียนได้หรือไม่?  จะเป็นก้าวสำคัญที่ควรจับตามองมิใช่น้อย
เพราะดูแล้ว"พรรคอนาคตใหม่"มีนโยบายและวิธีการที่กล้าทำ กล้าแก้ปัญหาบ้านเมืองมาก  แต่จะเอากษัตริย์ไปไว้ไหน....ที่เยอรมัน?

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (April 5, 2018 10:54 AM)

Offline

#11 April 6, 2018 10:48 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

พลโท ดร.พงศกร รอดชมภูให้ความเห็นเรื่องพรรคการเมืองเตรียมแผนการเลือกตั้ง และสถานะการณ์ทางการเมืองปัจจุบัน

และอ.สุรชัย แซ่ด่านซึ่งเป็นกูรูลูกทุ่งกึ่งใต้ดิน ในความเห็นแบบลูกทุ่งในเรื่องเดียวกัน ลี้ภัยอยู่สปป.ลาวปัจจุบัน
ก็ลองชิมรสชาดการวิเคราะห์ การมีความเห็นคนละมุมมอง คนละสถานะชีวิตที่ถูกแรงบีบจากคสช.จากการเป็นนักวิชาการทางทหาร 
อดีตรองหน.สภาความมั่นคงฯ ซึ่งอยู่กับข่าวสารและกฏระเบียบของรบ.และกองทัพ ท่านมีการศึกษาจากม.ฮาวาร์ด และได้ลาออกจาก
ราชการแล้ว ด้วยความอึดอัดที่จะทนอยู่กับรบ.คสช.อีกต่อไป แม้ยังมีเวลาราชการอยู่อีกหนึ่งปี
ส่วนสรรพคุณของอ.สุรชัย แซ่ด่าน ก็คงไม่ต้องโฆษณาอีกต่อไป...มันส์ทุกคลิป
โปรดรับชมครับ

ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (April 6, 2018 11:09 AM)

Offline

#12 April 7, 2018 11:41 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

อ.สุรชัย แซ่ด่าน เน้นทฤษฎีสตาวอร์(Star War)ให้เห็นชัดขึ้น และความพินาศของคสช.คงยากจะหลีกเลี่ยงได้

แต่มีหนึ่งหรือสองสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ขออ.สุรชัยโปรดศึกษาแนวทางของกูรูผู้เป็นขงเบ้งกองทัพทั้งสามฝ่ายด้วย กล่าวคืออดีตผบ.กรมประมวญข่าวกลาง(Thai CIA)คนดัง นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะผู้เป็นกุนซือสำคัญที่กำกับนโยบายและผู้วางแผนสำคัญของคสช.โดยเฉพาะอ้ายเหล่ต้องให้อยู่อย่างใกล้ชิดตัวตลอดเวลา เห็นฝีมือเขาตอนกำจัดวัดธรรมกายแบบเชือดแล้วตอนนิ่มๆ ทำให้พวกธรรมกายหมดสมรรถภาพเป็นศัตรูได้อีกต่อไป(compromised) และประคองคสช.มาได้ถึงสี่ปีมาแล้ว และกำลังวางแผนและใช้เงินโปรยหว่านกว่าสองแสนล้านซื้อเสียงตอนนี้ และขณะนี้กำลังคุมแผนการจะจัดการกับพรรคต่างๆ และการเลือกตั้งอย่างไร เขาเป็นยอดแม่ทัพและการวางแผนทาง ลับ-ลวง-พลาง-ซ่อนเงื่อนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเรายังไม่ได้เห็นและเข้าใจความเคลื่อนไหวได้หมดตอนนี้ และอาจจะมีเซอร์ไพร๊สในการยุทธครั้งนี้ก็ได้เสมอ หากประมาทโดยเห็นแต่ความหายนะของอ้ายเหล่ข้างเดียว ย่อมถือว่าไม่สมควรยิ่ง
แต่อะไรไม่เท่ากับดวงชะตาเมือง ชีวิต และสวรรค์จะบันดาลให้เกิดความยุติธรรมในแผ่นดิน
เหมือนเมื่อตอนขงเบ้งรู้ว่าชะตาตัวเองหมดสิ้นลงแล้ว เพราะดาวประจำตัวบนท้องฟ้า เริ่มมีอาการผิดปกติและเริ่มกระพริบสู่อาการริบหรี่ลงอย่างเห็นได้ชัดขี้น ว่าอีกไม่นานนักก็คงต้องร่วง ขงเบ้งรู้ดีว่าชีวิตของตนถึงคราวแล้ว  และสุมาอี้แม่ทัพใหญ่ฝ่ายสฉู่(เสฉวน)คู่ปรับสำคัญ ที่ขงเบ้งได้เจอในที่สุดในบั้นปลายชีวิต ก็สังเกตุเห็นดาวดาวนี้เช่นกัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นดาวประจำดวงชะตาของขงเบ้ง จึงอ่านความเคลื่อนไหวในสนามผิดพลาดไป โดยมิกล้าติดตามเมื่อเห็นทัพขงเบ้งเริ่มถอย เพราะเขาเคยโดนขงเบ้งหลอกว่าถอย ให้รีบติดตาม แต่ถูกขงเบ้งดักตีแทบเอาชีวิตไม่รอดหลายครั้งแล้ว
ขงเบ้งได้บวงสรวงอ้อนวอนขอเทพยดา ให้สามารถคงดวงดาวของตนไว้บนท้องฟ้าอีกสองวัน และได้สั่งความทั้งกองทัพในยุทธวิธีการถอยทัพ ให้ลดความเสียหายให้น้อยที่สุด โดยแสร้งทำเป็นหลอกล่อถอยทัพแบบเอาเชิง ที่สุมาอี้เจอมาแล้วบ่อยครั้งในอดีต ขงเบ้งห้ามทหารทั้งกองทัพไว้ทุกข์ให้ตนโดยเด็ดขาด จนกระทั่งการถอยล่วงผ่านแดนข้าศึกไปแล้ว และคืนนั้นเองเขาก็สิ้นชีวิตในสนามรบ บนเกวียนเก่าๆคู่บุญวาสนาที่เขาเลือกใช้ออกศึกมาตลอด ซึ่งจูกัดเหลียงขงเบ้งผู้สมถะ ออกมาจากไร่หม่อนเลี้ยงไหมจากเทือกเขาโงลังกั๋งตอนอายุยี่สิบหกปีมารับราชการกับเล่าปี่ ก็ไม่ได้หวังบุญวาสนาอันใด นอกจากจะกอบกู้ราชบัลลังก์ให้ตระกูลฮั่นของเล่าปี่และพระเจ้าฮั่นโกโจเท่านั้น และบอกน้องชายให้เลี้ยงวัวควายไว้ให้ดี เพราะตนจะกลับมาบ้านเป็นชาวนาเหมือนเดิม
ขอเสนอชีวะประวัติของขงเบ้งไทยคนนี้ ซึ่งมีผมขาวไปทั้งศรีษะ ผู้อาจจะเป็นตัวลครสำคัญมี่สุดในสามก๊กไทยยุคนี้อีกครั้ง

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA … 9%E0%B8%B0

โปรดอย่าลืมนายพลรอมเมล จิ้งจอกทะเลทรายแม่ทัพรถถังของเยอรมัน ในตอนสุดท้ายก็พ่ายแพ้แก่นายพลแพทตั้นจอมบ้าเลือดของอเมริกา เพราะฮิตเล่อร์และคณะทหารระดับสูงของเยอรมัน ริษยาในความสามารถเป็นดาวเด่น โดยไม่ยอมส่งน้ำมันให้กองทัพรถถังของรอมเมล เป็นความอัปยศอดสูใจต่อคนเยอรมัน และทหารรถถังทั้งหลายทั่วโลกแม้ปัจจุบัน ..สวรรค์บันดาลให้สงครามพลิกกลับให้ฝ่ายพันธมิตรได้ชัยชนะต่อพวกทรราชเผด็จการมาจนปัจจุบัน

การศึกที่พลิกผันสงครามกลางเมืองของอเมริกา ให้ฝ่ายปธน.ลินคอล์นฝ่ายเหนือกำชัยชนะในที่สุด ก็เผด็จศึกได้จากแม่ทัพคนใหม่ พลเอก ยูไลซิส แกร้นท์จอมโหด ไม่ลดลาวาศอกต่อทุกสถานะการ เขาได้ทำลายแม่ทัพดังและเก่งๆของฝ่ายใต้จำนวนมาก การศึกสงครามกลางเมืองของอเมริกาโหดมาก ซึ่งนายพลและแม่ทัพเสียชีวืตมากที่สุด ในประวัติศาสตร์การทหารของอเมริกา
ผู้ซึ่งตอนหลังนายพลแกร้นท์ก็เป็นปธน.คนที่ 18สองสมัยแปดปี และยากจนถึงขนาดล้มละลายในบั้นปลายของชีวิต
ดังเช่นปธน.ทอม้ส เจฟเฟอร์สัน ผู้ใช้เงินตัวเองซื้อรัฐหลุยส์เซียน่าที่เป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ให้อเมริกาได้ก้าวกระโดดทางการแผ่ดินแดนเพื่อความยิ่งใหญ่ของชาติ ครั้งแรกและเป็นครั้งสำคัญ จนการเงินตัวเองวอดวาย  คนอเมริกาไม่สามารถลืมผู้นำสร้างชาติอเมริกา ผู้เสียสละเหล่านี้ของพวกเขาตลอดไป

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_A … r_generals

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA … 1%E0%B8%B2

ชาติใด กลุ่มบุคคลใด ไม่กล้าเข้าแก้ปัญหาประเทศอย่าง"กล้าหาญ" ปัญหาย่อมจะไม่มีทางสิ้นสุด
ชาตินั้นจะทุรนทุราย และต้องตายไปแบบเป็นทาสตลอดไป..
..อย่าพูดถึง"ศักดิ์ศรี"หรือเลยไปสู่"ประชาธิปไตย"เลย คำพวกนี้มีอยู่แต่ในพจนานุกรมเท่านั้น

..หมองูมักตายเพราะงู และหมอรู้ดีเสมอ..ด้วยความยินดี
ผู้นำที่กล้าหาญชาญชัยเท่านั้น จึงจะได้กำชัยชนะเด็ดขาด

NO GUTS NO GLORY

ใช้น้ำลายอย่างเดียวต่อสู้หลังไมค์ตลกโปกฮาเคียดแค้นใส่กัน... อย่าหวังอะไรเลย.. ไม่มีผลหรอก
คิดเสียใหม่ทำไหม่เสียเถิด...อาจจะมีหวังบ้าง... ก็ยังดีที่หวังเอาไว้กับทางใหม่.."อนาคตใหม่"

Last edited by ปาปียอง (April 9, 2018 7:14 PM)

Offline

#13 April 16, 2018 2:03 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,122

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ปัญหาของแฟสบุค-Face book แมสมีเดียตัวใหญ่สุดของโลกป่วยหนัก

เดอะการ์เดี้ยนสื่อสำคัญหลักของอังกฤษ ได้สรุปเนื้อหาปัญหาของแฟสบุค ตอนให้ปากคำสอบสวน(congress hearing)จากสภาทั้งสองของอเมริกา โดยวุฒิสภาก่อนหนึ่งวัน และวันที่สองเป็นของสภาล่าง ก็เป็นที่รู้ว่าการซักถามต่อทุกปัญหาในสภาอเมริกานั้น เป็นการต่อสู้กันทางความคิด และความเป็นจริงในปัญหานั้นก็จะถูกรีดออกมา โดยการซักถามอย่างละเอียด เพื่อนำมาตีแผ่ต่อสาธารณะอย่างสุดความสามารถ ในการนี้เองจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด ใช้เป็นคันฉ่องเพื่อสำรวจตัวเอง และเป็นขั้นตอนที่จะออกกฎหมายเข้าควบคุมหรือขยายผล เพื่อประโยชน์สุดขีดสำหรับจะนำไปปรับปรุงเพื่อประชาชน จะได้มีเสรีภาพ อิสระภาพ และภราดรภาพ เพื่อผลสำเร็จที่จะแสวงความสุขให้สูงสุดตอประชาชนทุกคน
เฟสบุุคถูกรัสเซียใช้เป็นเตรื่องมือ โดยอาสัยข้อมูล(data)จากผู้ใช้กว่าเจ็ดพันล้านคนทั่วโลกทุกวัน ในการเข้ามาแซกแซงการเลือกตั้งปธน.ครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นการพลิกล้อค คือนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ ชนะนางฮิลลารี่ คลินตั้ง ทั้งๆที่โพลต่างๆชี้ให้เห็นในสัปดาห์สุดท้ายว่าแพ้ฮิลลารี่ 11-13จุด(เปอร์เซ็นต์) หรือแพ้ขาด แต่ด้วยความอุตสาหะมุมั่นพยายาม 3-4วันสุดท้าย เข้าหาเสียงต่อคนจน(คนงานและตกงานซึ่งเป็นคนขาวส่วนใหญ่) ในบริเวณอุตสาหกรรมเก่า(Rust Belt Zone) เช่นรัฐโอไฮโอ เพนซิลวาเนีย มิชิแกน วิสคอนซิน เมเนโซตา ซิคาโก อินเดียน่า ฯลฯ โดยสัญญาเรื่องงาน และโรงงานบริเวณนี้จำนวนมาก ถูกปิดลง
หลายปีมาแล้ว นี่คือแม่ไม้ทีเด็ดที่ทำให้เขาได้รับชัยชนะในที่สุด
แต่ต่อมาหลายฝ่ายต่างชี้มือไปที่(หน่วยข่าวลับ)รัสเซียว่าเข้ามาใช้เฟสบุค แล้วใช้ยุทธวิธีปัญญาประดิษฐ์(AI-Artificial Intelligence) พร้อมทั้งตกแต่งบิดเบือนข่าวสาร แล้วโหมแผ่แพร่ข่าวในลักษณะการโฆษณาต่อผู้คนอย่างบ้าเลือด โจมตีป้ายร้ายฮิลลารี่และยกย่องทรั้มฟ์ ในพื้นที่มลรัฐที่กำลังแย่งชิงเสียงลงคะแนนกัน และการเลือกตั้งเป็นแบบแพ้กินหมด(Electoral Votes)
โปรดพิจารณารายละเอียดที่เดิมพันกันเป็นโกฎล้านเหรียญดอลล่าห์(Trillion dollars) ซึ่งสะท้อนไปสู่หลายมิติ  แต่นายซุคเคอร์เบอร์คอาจถูกเรียก(subpoena)มาซักถามรายละเอียดเพิ่มเติมอีก เรื่องยังไม่จบ แต่เฟสบุคจะรอดหรือไม่ยังไม่ทราบ แต่ความเสียหายเกิดขึ้นมหาศาลต่อตัวเขา ผู้ใช้บัญชีเฟสบุค และกระทบต่อสังคมอเมริกา รัสเซีย และทั้งโลก  โปรดติดตามบทแปลจาก"ประชาไท"ดูครับ

เดอะการ์เดียนสรุป 5 เรื่องที่ได้รู้จากการไต่สวน 'มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก' ในสภาคองเกรส
Published on Sat, 2018-04-14 13:25
ในการตอบข้อซักถามของมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ต่อสภาคองเกรสเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจจะมีภาพลักษณ์ว่าวุฒิสมาชิกดูขาดความรู้และชวนให้กังวลว่าจะมีการควบคุมเฟสบุ๊คหรือไม่ แต่จากการสรุปของสื่อเดอะการ์เดียนทำให้เห็นข้อมูลในเบื้องต้นว่ามีหลายเรื่องที่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เองก็เพิ่งรู้ ตัวเขาเองก็ไม่พอใจเคมบริดจ์ ขณะที่บางเรื่องที่มีการพยายามตอบเลี่ยงอย่างน่าสงสัย ขณะเดียวกัน ส.ว. สหรัฐฯ โยนหินถามทางว่าควรจะมีการคุ้มครองข้อมูลประชาชนด้วยกฎหมายแบบยุโรปดีหรือไม่

เมื่อวันที่ 10-11 เม.ย. 2561 ที่ผ่านมามีการไต่สวน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟสบุ๊คในสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ทั้งจากวุฒิสมาชิกและจากสภาหอการค้าสหรัฐฯ หลังจากที่เฟสบุ๊คถูกกล่าวหาเกี่ยวกับการปล่อยให้คนในรัสเซียใช้ส่งอิทธิพลต่อการเลือกตั้งปี 2559 และเรื่องที่สหรัฐฯ ขายข้อมูลผู้ใช้งานให้เคมบริดจ์อนาไลติกา สื่อเดอะการ์เดียนรวบรวมเรื่องที่ได้ทราบจากการตอบข้อซักถามซักเคอร์เบิร์ก 5 ประการ ดังนี้

ข้อที่ 1 บัญชีผู้ใช้ของ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ก็ถูกขายข้อมูลส่วนตัวออกไปเหมือนผู้ใช้งานคนอื่นๆ

ในการตอบคำถามของผู้แทนฯ จากพรรคเดโมแครตชื่อแอนนา เอสชู ซักเคอร์เบิร์กเปิดเผยว่าเฟสบุ๊คได้ขายข้อมูลของบัญชีผู้ใช้ของเขาให้กับกลุ่มบุคคลที่ 3 เช่นกัน

ถึงแม้ว่าทางเฟสบุ๊คจะไม่ยืนยันอย่างชัดเจนว่าบุคคลที่ 3 ที่ว่าจะเป็นโกลบอลไซเอนซ์รีเสิร์จ (GSR) ซึ่งก่อตั้งโดยอเล็กซานเดอร์ โคแกน นักวิจัยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แต่จากการที่ซักเคอร์เบิร์กกล่าวไว้หลายครั้งว่าการสิบสวนเรื่องการส่งต่อข้อมูลให้บริษัทอื่นๆ ยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้เป็นไปได้ยากที่ซักเคอร์เบิร์กจะหมายถึงบริษัทอื่น

อย่างไรก็ตามคำให้การของซักเคอร์เบิร์ก ทำให้เฟสบุ๊คอ้างวัตถุประสงค์ของตัวเองได้ยากขึ้นในแง่ความเป็นส่วนตัว เพราะขนาดซีอีโอของตัวเองยังไม่สามารถปรับแต่งความเป็นส่วนตัวของตัวเองได้แล้วคนอื่นๆ จะทำได้จริงหรือ

ข้อที่ 2 เฟสบุ๊คอาจจะเตรียมฟ้องเคมบริดจ์-ซักเคอร์เบิร์กบอกเพิ่งรู้ว่าเคมบริดจ์มีทีมวิจัยแบบนี้

จากคำให้การของซักเคอร์เบิร์กระบุว่าเฟสบุ๊คเพิ่งทราบเรื่องที่ทางมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มีทีมงานวิจัยด้านลักษณะจิตนิสัย (psychographics) ซึ่งเป็นการนำศาสตร์จิตวิทยาและประชากรศาสตร์มาใช้ศึกษาผู้คน โดยที่ซักเคอร์เบิร์กกล่าวว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่ได้รับรู้เรื่องนี้เช่นกัน

ซักเคอร์เบิร์กกล่าวว่ามีกลุ่มนักวิจัยที่พยายามสร้างโปรแรมแอพพลิเคชันเก็บ-วิเคราะห์ข้อมูลแบบเดียวกับของเคมบริดจ์ ทั้งนี้ในวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมาก็มีการเปิดเผยว่าจะมีการสั่งแบนองค์กรเก็บ-วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า ที่ชื่อ Cubeyou ออกจากการเข้าถึงเฟสบุ๊ค

ซักเคอร์เบิร์กบอกอีกว่าพวกเขาการสืบสวนมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ว่ากำลังมีคน "ทำอะไรเลวร้าย" อยู่หรือไม่ และถ้าหากว่าพวกเขาค้นพบว่ามีเคมบริดจ์กำลังพยายามทำอะไรแย่ๆ พวกเขาก็จะพิจารณาฟ้องร้องมหาวิทยาลัยนี้

ข้อที่ 3 มีความพยายามกำกับดูแลจากภาครัฐ แต่กำกับดูแลอย่างไรยังเป็นคำถาม

ขณะเดียวท่าทีของฝ่ายส.ว.และตัวแทนจากหอการค้าสหรัฐฯ ก็เป็นไปในทางสนับสนุนให้มีการกำกับดูแลการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้และความต้องการออกกฎหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูล จากท่าทีของแฟรงค์ พัลโลนี คณะกรรมาธิการฝ่ายพลังงานและพาณิชย์สหรัฐฯ กล่าวเปิดการซักถามซักเคอร์เบิร์กว่า "ผมยินดีที่ได้ทราบว่าคุณซักเคอร์เบิร์กยอมรับการที่ธุรกิจของเขาจะถูกกำกับดูแล พวกเราต้องการกฎหมายความเป็นส่วนตัวและการคุ้มครองข้อมูลที่ครอบคลุม"

การต่อสู้ที่แท้จริงระหว่างเฟสบุ๊คกับคองเกรสคือเรื่องที่จะมีการกำกับดูแลอย่างไร เฟรด อัพตัน ผู้แทนจากมิชิแกนกล่าววิจารณ์การกำกับดูแลไว้เช่นกันว่าบรรยากาศแบบที่มีการกำกับดูแลอาจจะทำให้เกิดการปิดกั้นไม่ให้เกิดพื้นที่ใหม่ๆ และปิดกั้นการแข่งขัน ดูเหมือนเฟสบุ๊คมีท่าทีไม่ชอบใจในเรื่องการกำกับดูแลเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าจะเป็นกลายเป็นแนวทางกำกับดูแลในเรื่องนี้คือการคุ้มครองข้อมูลตามแบบกฎหมาย GDPR ของสหภาพยุโรป มีผู้แทนฯ ในคองเกรสหลายคนถามซักเคอร์เบิร์กว่าเขาอยากให้มีการนำ GDPR มาใช้กับประชาชนอเมริกันหรือไม่ ซักเคอร์เบิร์กก็พยายามตอบเลี่ยงคำถามนี้ด้วยการบอกว่า GDPR เป็น "การควบคุม" มากกว่า "การคุ้มครอง"

ข้อที่ 4 เฟสบุ๊คแข็งแกร่งด้วยรากฐานความเป็นอเมริกัน แต่ก็พยายามมีภาพลักษณ์แบบตอบรับนานาชาติ

ในการพูดเปิดของเกร็ก วัลเดน ประธานกรรมาธิการด้านพลังงานและหอการค้าสหรัฐฯ ระบุว่า "ความสำเร็จของคุณคือเรื่องราวความสำเร็จของชาวอเมริกัน เป็นการสร้างรูปธรรมทางคุณค่าของทั้งเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและเสรีภาพในการประกอบธุรกิจ" ซักเคอร์เบิร์กเองก็โต้ตอบคำถามเกี่ยวกับการปิดบริษัทว่าจะทำให้บรรยากาศการแข่งขันของสหรัฐฯ ลดลง ทำให้ความได้เปรียบในเรื่องนี้สู้จีนไม่ได้

แต่การเลือกเล่นเกมแบบยึดหลักว่าเฟสบุ๊คอยู่กับคุณค่าของความเป็นอเมริกันก็ดูมีความสุ่มเสี่ยงในตัวเอง เพราะซักเคอร์เบิร์กก็พยายามทำให้บริษัทดูมีภาพลักษณ์ตอบรับต่อชาวโลก ผู้ใช้ร้อยละ 85-90 ก็เป็นคนที่อยู่นอกสหรัฐฯ และเวลาอยู่ข้างนอกห้องไต่สวนนี้เฟสบุ๊คก็ประกาศตนชัดเจนว่าเป็นบริษัทระดับโลกไม่ใช่บริษัทอเมริกัน และบริษัทของพวกเขาก็รู้ดีว่าการเติบโตในอนาคตต้องพึ่งพาผู้ใช้จากนานาชาติ

ข้อที่ 5 มีบางเรื่องที่ซักเคอร์เบิร์กเองก็ตอบไม่ได้ หรือไม่อยากจะตอบ

หลังจากการไต่สวนในวันที่ 2 เสร็จสิ้นลงแล้ว ดูเหมือนจะมีบางส่วนที่เฟสบุ๊คเลี่ยงจะไม่ตอบ เช่นเมื่อถามถึงความสามารถในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของเฟสบุ๊คก็จะถูกตอบแบบเบี่ยงเบนประเด็น หรือเมื่อถูกถามว่าใครเป็นเจ้าของตัวตนของซักเคอร์เบิร์กในโลกเสมือน ซักเคอร์เบิร์กก็ตอบเลี่ยงๆ ว่าพวกคุณเป็นเจ้าของ "เนื้อหา" ทุกอย่างที่พวกคุณอัพโหลดและสามารถลบเองได้ตามใจชอบ ซึ่งไม่ได้ถือว่าเป็นการตอบคำถามเลย ขณะเดียวกันโปรไฟล์โฆษณาที่เฟสบุ๊คสร้างขึ้นมาเกี่ยวกับตัวผู้ใข้นั้นตัวผู้ใช้เองไม่สามารถลบเองได้และตัวผู้ใช้ก็ไม่มีความสามารถควบคุมมันได้

อีกคำถามหนึ่งที่ซักเคอร์เบิร์กมักจะตอบเลี่ยงคือคำถามที่ว่าเฟสบุ๊คเก็บข้อมูลพฤติกรรมการเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ของผู้ใช้งานไว้มากน้อยแค่ไหนบ้าง ส.ว. ต้องถามซักเคอร์เบิร์กย้ำๆ จนกระทั่งเขายอมตอบว่ามีการติดตามข้อมูลดังกล่าวจริงแต่ก็อ้างว่าผู้ใช้งานทั้งหลายเข้าใจดีและต้องการให้เฟสบุ๊คทำเช่นนั้น อีกทั้งซักเคอร์เบิร์กยังตอบด้วยการใช้คำอย่างระมัดระวังว่าข้อมูลการเข้าเว็บต่างๆ ของผู้ใช้งานไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ "เนื้อหาของคุณ" ซึ่งอาจจะจริงในแง่ที่ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใช้งานอัพโหลดเข้าสู่เฟสบุ๊คด้วยตนเอง แต่ก็ดูจะเป็นการตอบไปคนละประเด็น

,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

โน๊ต-และขอสอดภาคอังกฤษด้วยเพื่อเชิงอรรถและความเข้าใจที่แม่นยำ

https://www.theguardian.com/technology/ … we-learned

ของเรากำลังจะมีการเลือกตั้งเหมือนกันอีก 10 เดือนข้างหน้า
รากหญ้าหัวแหลมไม่สนเลยหรือ?..ไม่น่าจะยากสักเท่าไหร่เลย.
......อวตาร...อวตาร...ซูเปอร์อวตาร..

Last edited by ปาปียอง (April 16, 2018 9:32 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.