iFreeThai

#21 May 21, 2018 11:26 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 7,981

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

น่าสนใจมากครับ  ขอบคุณมาก

Offline

#22 June 4, 2018 6:57 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,192

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

มันสายเสียแล้ว?

ทั้งเยาวชน มหาชน สงฆ์ชีพราหมณ์ ปราชญ์ทรงแก่เรียนในแผ่นดิน ล้วนอกสั่นขวัญแขวน และสุดเอือมระอาต่อทหารจปร. ที่สุดเลวคณะเผด็จการยึดอำนาจรัฐครั้งสุดท้ายคณะนี้ และครั้งไหนๆในประวัติศาสตร์ไทยเรามา 86 ปีแล้ว เราต้องร้องออกมาพร้อมๆกันด้วยเสียงอันดัง เป็นเสียงเดียวว่า "พอกันที"...เราไม่เอาพวกมันอีกแล้ว

ลองมาฟังความคิดเห็นของท่านส.ศิวรักษ์ ผู้ประกันไผ่ดาวดิน และพยายามปกป้องเด็กนักศึกษาที่พยายามร้องขอประชาธิปไตย และผู้คนผู้ต้องข้อหายัดเยียดม.112 116 44 และพรบ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายบ้าๆที่จะยัดเยียดให้ผู้ที่ไม่ยอมเห็นด้วย พวกทหารจปร.ทั้งนั้นที่เข้ามาเป็นตัวการ ร่วมมือกับพวกเจ้า ข้าราชการกังฉิน และเจ้าสัวไม่กี่ตระกูล ครองอำนาจ ที่ดิน และทรัพยากรของชาติเกือบทั้งหมด ด้วยความสุดโลภ โกรธ หลง งมงาย สุดตะกละตะกราม มากว่า 8 ทศวรรษมาก่อน จนเราไม่มีทางจะไปต่อได้อีกแล้ว

คสช. กำลังอยู่ในจุดที่อันตรายมากที่กำลังใช้วิชามาร เอาเงินทองซึ่งเผาผลาญไปเกือบหมดกระเป๋ากว่าสามล้านล้านแล้ว ออกมาแจกนักการเมือง ตั้งพรรคการเมืองเพื่อครองอำนาจต่อ  ซึ่งทั้งสี่ปีที่ยึดอำนาจมา ไม่มีผลงานอะไรเลย มีแต่ตามจับผู้คนที่ตนคิดว่าไม่เห็นด้วย เพื่อขู่เข็ญให้หวาดกลัว เพื่อสืบอำนาจต่อความเส็งเคร็งของตัว เมียลูก และพรรคพวกมัน และพยายามยกทหารที่เป็นยศพลตรีเทียบเท่าอธิบดี และต่ออายุข้าราชการเพิ่มอีกสามปี เพื่อเข้าสรวมตำแหน่งข้าราชการทุกประเภททั่วประเทศ โดยใช้ทหารเป็นฐานหลักที่จะครอบประเทศตลอดไป

ถึงคราวแล้วที่อำนาจพระมหากษัตริย์องค์ใหม่ จะจำต้องทำการสังคายนาประเทศโดยด่วนก่อนสายเกินไป โดยต้องปลดมันออกไป แต่อย่าลืมว่ามันก็กำลังคิดล้มระบบกษัตริย์อยู่เหมือนกัน มันเรียนมาจากโรงเรียนจปร.โจร และรร.เสธฯ การเรียนรู้การวางแผนรายละเอียดให้พวกโจรใหญ่ สองสถาบันหลักอุบาทว์ของชาติ ที่คอยทำลาย คอยควบคุมผู้คนและประเทศชาตินี้ ให้อยู่ภายในกรอบของมันมายาวนาน

ตอนนี้ประเทศกลาแลนด์อาจมีการเปลี่ยนอำนาจโดยฉับพลันทุกเวลา แต่ต่อคนรากหญ้านั้นก็คงแบบ"หนีเสือไปปะจรเข้"กระมัง?
รากหญ้าจับตามองและเข้าใจสถานะการณ์เป็นสำคัญ... ลับมีดที่บ้านให้คมเอาไว้..เพื่อเอาไว้ใช้ยามถึงเวลาที่ภัยมาถึงตัวอย่างเลี่ยงไม่ได้

...มันจะฟัดกันอย่างแน่นอน

"เผด็จการ(ทุกรูปแบบ)ต้องพินาศ  ประชาธิปไตย(ที่ปกครองจากประชาชน เพื่อประชาชน)จงเจริญ"

Last edited by ปาปียอง (June 4, 2018 7:21 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.