iFreeThai

You are not logged in.

#1 July 26, 2015 11:47 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

14286781592_1538561ed8_z_d.jpg

หลายครั้งที่เราเดินทางไปในประเทศที่เราไม่คุ้นเคย และจำเป็นต้องทำธุรกรรมออนไลน์หรือติดต่อกลับบ้าน แต่เราก็ไม่มั่นใจว่าร้านเน็ตร้านเดียวในเมืองนั้นหรือผู้ให้บริการโทร คมนาคมในประเทศประหลาดๆ นั้นจะไว้ใจได้ไหม เป็นห่วงว่าข้อมูลส่วนตัวเราจะไม่ปลอดภัย หรือพบว่าโซเชียลมีเดียที่เราใช้กับครอบครัวนั้นถูกบล็อค เราจะทำอย่างไรได้บ้าง?

มีซอฟต์แวร์ตัวหนึ่งซึ่งช่วยให้เราใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัยมาก ขึ้น (แม้จะไม่ 100% สุดๆ ก็ตาม เพราะทุกอย่างขึ้นกับพฤติกรรมของเราเองด้วย) ซอฟต์แวร์ดังกล่าวก็คือ “Tor”

== อยากใช้ Tor ต้องทำยังไง? ไม่ยาก ไม่ต้องกลัว! ==

ก่อนหน้านี้ Tor มีชื่อเสียงไม่ค่อยดีเรื่องการติดตั้งที่ค่อนข้างจะยุ่งยาก คือต้องติดตั้ง Tor ซึ่งเป็นตัวสร้างเครือข่ายพิเศษ และติดตั้งโปรแกรมเสริมลงในเบราว์เซอร์ เพื่อจะให้เบราว์เซอร์ไปเชื่อมอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายพิเศษดังกล่าว ทำให้มีขั้นตอนหลายขั้นไปหน่อย

แต่ตอนนี้ การใช้ Tor นั้นง่ายขึ้นมาก เนื่องจากผู้พัฒนาได้จัดการรวมเอาโปรแกรมที่จำเป็นทั้งหมด มารวมไว้ในชุดเดียวกัน ในชื่อ “Tor Browser Bundle” ซึ่งติดตั้งทีเดียว ก็ใช้ท่องเว็บแทนเบราว์เซอร์เดิมของเราได้เลย วิธีนั้นก็ง่ายๆ

1. ดาวน์โหลด Tor Browser Bundle ให้ตรงกับกับระบบปฏิบัติการที่เราใช้ – https://www.torproject.org/ (ให้แน่ใจว่ากำลังดาวน์โหลดโดยตรงจากเว็บไซต์ Tor เท่านั้น เพื่อให้ปลอดภัยจากไวรัสหรือมัลแวร์อื่นๆ)

2. กด Save จากนั้นเปิดไฟล์ขึ้นมาเพื่อทำการติดตั้ง

3. เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้น กด Finish

4. เปิดโปรแกรม Tor Browser Bundle หลังจาก Tor Network Settings ทำงาน ให้กดปุ่ม Connect เพื่อเริ่มเชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor
— ในกรณีที่เชื่อมต่อไม่สำเร็จ อาจเป็นเพราะการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านผู้ให้บริการรายที่ใช้อยู่จำเป็น ต้องใช้พร็อกซี่หรือพอร์ตเฉพาะ หรือ Tor ถูกปิดกั้นไม่ให้ทำงาน ให้กดปุ่ม Configure เพื่อทำการตั้งค่า (proxy, port และ Tor Bridges) ตามที่โปรแกรมแนะนำ

5. หลังเชื่อมต่อเสร็จแล้ว เบราว์เซอร์ “TorBrowser” จะปรากฏขึ้นมา ให้ทดสอบว่าเชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor แล้วจริงๆ โดยการเข้าไปที่เว็บไซต์ https://check.torproject.org/?lang=th

6. ถ้าตรวจสอบแล้วว่าใช้เครือข่าย Tor อยู่จริง ก็ใช้ท่องเว็บได้เลย ทดแทนการใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ อย่าง Internet Explorer, Mozilla Firefox หรือ Google Chrome

7. เมื่อไม่ใช้งานแล้ว กดเครื่องหมาย X มุมขวาบน เพื่อปิดโปรแกรม

8. ระลึกไว้เสมอว่า Tor ปกปิดตัวตนของจุดตั้งต้นและเข้ารหัสทุกอย่างภายใต้เครือข่ายของ Tor เอง แต่ไม่ได้เข้ารหัสระหว่างเครือข่าย Tor กับเว็บปลายทาง ถ้าคุณสื่อสารข้อมูลที่อ่อนไหวมาก ควรจะระมัดระวังให้ดี คิดถึงการเข้ารหัสที่ซับซ้อนขึ้น เช่น คำนึงถึง HTTPS และใช้การระบุตัวตน (authentification) เพิ่มด้วย

9. เนื่องจาก Tor จะเปลี่ยนหมายเลข IP ไปที่อื่นทุกครั้งที่เปิด ทำให้เว็บไซต์บางเว็บ เช่น เฟซบุ๊ก อาจสับสนว่าบัญชีคุณโดนแฮ็ก

10. ความเสี่ยงออนไลน์จำนวนมาก เกิดจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานเอง ซึ่งไม่มีเทคโนโลยีใดช่วยได้

อ่านต่อได้ที่ http://www.prachatai.com/journal/2014/05/53604

Offline

#2 July 26, 2015 11:48 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

สมัยนี้โลกไซเบอร์ไม่ได้ มีความปลอดภัยเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากมีการคิดค้นเครื่องไม้เครื่องมือ ในการเข้าถึงความเป็นตัวตนของคนบนโลกไซเบอร์ออกมามากมาย เราจึงต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการพรางตัวเอง วิธีที่นิยมใช้ๆกันส่วนใหญ่ จะมีดังนี้

1. โปรแกรมประเภท จำลองตัวเองเป็นพร๊อกซี่ (Proxy)
2. Free proxy, web proxy
3. Virtual private network (VPN)

ถ้าไม่คิดมากเรื่องการพรางตัว แค่ต้องการจะทะลวงการปิดกั้นเวบของ ICT ก็ใช้แบบไหนก็ได้ใน 3 แบบนี้ แต่ถ้าต้องการพรางตัวด้วย เราควรจะเลือกแบบไหน ผมจะอธิบายการทำงานของแต่ละแบบให้เข้าใจดังนี้:

1. โปรแกรมประเภท จำลองตัวเองเป็นพร๊อกซี่ (Proxy)เช่นโปรแกรม Ultrasurf ตัวนี้เป็นที่นิยมมากในบ้านเรา การทำงานของเจ้าตัวนี้คือ จะจำลองตัวเองเป็น Proxy server อยู่ในเครื่องของเรา แล้วต่อเชื่อมไปสู่กลุ่มของ Proxy server ที่อยู่ภายนอกประเทศอีกที ซึ่งเส้นทางการเชื่อมต่อจาก Proxy จำลองไปหา Proxy นอกประเทศ จะทำการเข้ารหัสตลอดเวลา นั่นหมายความว่า ในทางทฤษฏีแล้วถ้ามีใครสมารถขโมยข้อมูลของเราในระหว่างทางไปได้ ก็จะไม่สามารถอ่านมันได้ เนื่องจากมันเข้ารหัสอยู่ ในช่วงที่การเมืองดุเดือดในบ้านเรา มีการปิดเวบกันมากมาย ได้เป็นการพิสูจน์ไปในตัวว่า ICT ไม่สามารถปิดกั้นความสามารถของเข้าโปรแกรมตัวนี้ (ผมว่าถ้าจะเอาจริงๆคงปิดได้แหละ ผมมีวิธีนะ และเชื่อว่า ICT ก็รู้อยู่แล้ว แต่ไม่อยากลำบากเท่านั้นเอง)

Ultrasurf มี proxy server อยู่หลายตัว ตัวโปรแกรมจะทำหน้าที่เลือก proxy server ที่เร็วที่สุดให้เราโดยอัตโนมัติ และสาเหตุที่เป็นที่นิยมก็คือ มันค่อนข้างจะเร็วถ้าเทียบกับโปรแกรมอื่น ๆ

2. Free proxy และ web proxy ถ้าเป็น web proxy จะเป็นเว็บที่อนุญาติให้เราเข้าไปใช้งานเว็บอื่น ผ่านหน้าเวบของเขาอีกที คือแทนที่เราจะพิมพ์ URL เข้าไปที่ Address bar ของ Browser ของเราเอง เราก็เข้าไปที่เว็ที่ให้บริการเวบพร๊อกซี่ แล้วก็ใส่ URL ลงไปในช่องที่เขามีไว้ให้ ระดับความปลอดภัยจะแตกต่างกันไปบางทีก็เข้ารหัส บางทีก็ไม่ได้เข้ารหัส ซึ่งเราคงต้องอ่านจากข้อมูลที่แต่ละเว็บมีให้จึงจะทราบ

อีกประเภทหนึ่งคือ ให้บริการลิสต์รายชื่อของ free proxy (บางทีก็เป็นแบบไม่ free คือต้องจ่ายเงินก็มี) เราก็แค่เอาค่า IP Address กับ port ที่เขาลิสต์มาให้มาใส่ใน Browser ของเรา แล้วก็ใช้งาน Browser ได้ตามปกติ โดยความเร็วก็จะดร๊อบไปบ้าง แล้วแต่ว่าตัว proxy ที่เราได้มามันตั้งอยู่ที่ไหน และมีสมรรถภาพดีแค่ไหน proxy แบบนี้มันมีอยู่ 3 ประเภท คือ HTTP proxy, HTTPS proxy, และ SOCKS proxy โดยที่ HTTP proxy จะไม่ได้เข้ารหัส, HTTPS Proxy มีการเข้ารหัสให้, ส่วน SOCKS proxy มีทั้งเข้ารหัสและไม่เข้ารหัส สำหรับ SOCKS Proxy นี้สามารภทำงานได้เกือบจะทุกโปรโตคอลที่ส่งผ่าน internet รวมถึงโปรโตคอล HTTP ในขณะที่ HTTPS/HTTP จะทำงานได้กับโปรโตคอล HTTP เท่านั้น (ก็คือการใช้งานเวบตามปกตินั่นเอง) ถ้าเราจะนำไปใช้กับโปรแกรมที่ไม่ใช่ Browser ยกตัวอย่างเช่น Camforg ถ้าต้องการใช้งานแคมฟอร์กโซนต่างประเทศ เราก็ต้องตั้งค่า Proxy โดยเลือก Proxy server ที่อยู่เมืองนอก และกรณีนี้ต้องเลือกประเภทเป็น SOCKS Proxy เท่านั้นจึงจะใช้งานได้

ในเรื่องของความปลอดภัย จะเห็นว่าเราต่อเชื่อมออกไปหา proxy server โดยผ่านอินเตอร์เนตออกไปภายนอก จากนั้น proxy server จึงจะทำหน้าที่ปิดบังตัวตนของเราให้อีกที ดังนั้นความเป็นตัวตนเรา สามารถถูกเปิดเผยได้ ในข่วงข้อต่อระหว่างเครื่องของเราไปหา Proxy server นั่นเอง ความปลอดภัยจึงสูู้โปรแกรมประเภทแรกไม่ได้

ในกรณีที่เราต้องการใช้ตั้งค่า proxy ให้กับโปรแกรมใดโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ Browser แต่โปรแกรมนั้นไม่มีตัวเลือกให้เราตั้งค่า proxy server ได้ ให้เรา download โปรแกรมชื่อ proxycap มาใช้งาน แล้วตั้งค่า proxy server ลงไปที่ proxy cab จากนั้นก็เรียกใช้งานโปรแกรมเราตามปกติ โปรแกรมทุกตัวที่ใช้งาน internet จะถูกใช้ผ่าน Proxycap + proxy ทั้งหมด รวมทั้ง Browser ด้วย

3. โปรแกมประเภท Virtual Private Network (VPN)
ตัวอย่างของโปรแกรมประเภทนี้ได้แก่ Hotspot Shield ตัวโปรแกรมจะสร้าง “ท่อจำลอง” ออกไปที่ Server ที่ให้บริการ VPN ซึ่งในกรณีของ Hotspot Shield ก็จะมี server อยู่ต่างประเทศ หลังจากเชื่อมต่อ VPN ได้แล้ว เครื่องของเราก็จะเสมือนอยู่ในเครือข่ายเดียวกันกับตัว VPN server จากนั้นเราก็จะสามารถใช้งาน Internet ได้ตามปกติ

ในเรื่องของความสามารถในการปกปิดตัวตนบนเครื่อข่าย internet นั้นถือได้ว่าแบบ VPN นี้ ปลอดภัยที่สุด เพราะจะไม่ปรากฏร่องรอยของเราไว้ตรงจุดไหนเลย เหมือนกับเราสื่อสารผ่านท่อ แต่อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่เขาก็จะเก็บ log เอาไว้ด้วย หมายความว่าถ้าเขาเอา log ออกมาดูความเป็นตัวตนของเราก็จะถูกเปิดเผยออกมาได้เช่นกัน แต่ไม่ไช่ว่าใครจะขอดูง่ายๆครับ ต้องมีการแจ้งความ หรือมีการดำเนินคดี เขาถึงจะยอมให้ดู log และไม่ใช่ว่าแจ้งความแล้วจะดูได้ มันเป็นสิทธิ์ของเขาและถ้าเป็นคดีที่ไม่ได้มีฐานความผิดในประเทศของเขา เขาก็อาจจะไม่ให้ดูก็ได้ครับ

แนะนำเครื่อข่าย Tor
เราอาจะรู้สึกว่า ผู้ให้บริการทั้งประเภท 1,2, และ 3 อาจจะทำการเก็บ log เอาไว้ก็ได้ เราจึงไม่อาจจะไว้ใจได้ แต่ได้แค่นี้ผมว่ามันก็รับได้ระดับหนึ่งแล้วในการใช้ประโยชน์ในแง่การป้องกันตัวจากผู้ใช้ทั่วๆไป แต่ถ้าเราต้องการมากกว่านั้น ..ไม่อยากให้ใครมาเก็บ log ของเราด้วย จะเอาแบบเนียนสุดๆกันไปเลย
เราสามารถใช้บริการผ่านเครื่อข่าย Tor เนื่องจากไม่มีคนเป็นเจ้าของโดยตรง มีแต่อาสาสมัคร และไม่มีใครเก็บ log และถึงจะมีใครแอบเก็บ ก็ไม่รู้อยู่ดีว่าเขาเป็นใครอยู่ที่ไหน เครื่อข่ายนี้จะมีเครื่องของอาสาสมัครทำงานอยู่เป็นชั้นๆ แต่ละชั้นที่ส่งข้อมูลผ่านไปมา จะเข้ารหัสตลอดเวลา ส่งผ่านออกไปจนถึงที่ชั้นสุดท้ายเรียกว่า Exit node ข้อมูลถูกเข้ารหัสตลอดเวลาตั้งแต่เครื่องของเราเอง ผ่านชั้นต่างๆ แล้วค่อยไปถอดรหัสออกที่เครื่อง exit node

แสดงการทำงานของเครือข่ายทอร์ (Tor)

เพื่อให้เห็นภาพ ผมขอยกตัวอย่างว่า เรากำลังเขาเวบพันทิบดอทคอม โดนเข้าผ่านเครือข่าย Tor เมื่อเราพิมพ์ URL ของพันทิพดอมคอม browser ของเราก็จะส่งคำร้องขอ (Request) ออกไป ซึ่งมันถูกเข้ารหัสตั้งแต่ที่เครื่องเราก่อน จากนั้นก็ส่งออกไปที่อาสาสมัครคนที่หนึ่งซึ่งอยู่ที่ญี่ปุ่น(สมมติ) จากนั้นก็จะถูกเข้ารหัสต่ออีกครั้งแล้วส่งไปที่อังกฤษ(สมมตินะ) จากนั้นก็จะถูกเข้ารหัสอีกรอบหนึ่งแล้วส่งต่อ แล้วในที่สุดก็ไปถูกถอดรหัสที่เครื่อง exit node ที่อาฟริกาใต้ (ยังสมมติอยู่) แล้วก็ส่งคำร้องขอให้กับเซิร์ฟเวอร์ของพันทิพดอมคอม ซึ่งปกติพันทิพดอทคอมจะเก็บ IP address ของผู้ใช้ทุกคน ในกรณีนี้พันทิพเขาก็จะเข้าใจว่าเป็นผู้ใช้งานมาจากอาฟริกาใต้ ไม่รู้ว่ามาจากประเทศไทย ไม่มีทางรู้ตัวตนของเราเลย และไม่มีใครเก็บ log เอาไว้ ทุกคนเป็นผู้ใช้ธรรมดาๆ (อย่างไรก็ตามทางพันทิพใช้ระบบสมาชิก ที่ก่อนจะอนุมัติการเป็นสมาชิกจะต้องถูกตรวจสอบเลขบัตรประชาชนก่อน ..ถ้าโพสต์อะไรที่เป็นความผิด เขาตามจับตัวคุณได้จากตรงนี้ครับ) ทางที่ดีเวบไหนขอรหัสบัตร ก็เอาไว้อ่านอย่างเดียว ไม่สมัคร ถ้าเวบไหนขอเบอร์โทรศัพท์ ก็ให้กรอกเบอร์ที่เป็นซิมแบบเติมเงิน โดยที่ตอนไปซื้อก็ซื้อที่ไหนก็ได้ ที่เขาไม่ต้องให้เรากรอกข้อมูล เอาซิมไปใส่อยู่ในโทรศัพท์ถูกๆราคาสี่ร้อยห้าร้อยบาท คือเรียกว่าพร้อมจะทิ้งโดยไม่เสียดาย

โปรแกรมความปลอดภัยทั้ง 3 ประเภท รวมทั้ง Tor ด้วย ผมคงไม่อธิบายวิธีการใช้งานให้เนื้อหามันยาว ลองหาดูได้จาก google ครับ ที่ผมชอบมาก็คือเจ้า Tor ที่มันมีรุ่นที่รวม browser มาด้วย แล้วทำงานแบบไม่ต้องติดตั้ง คือก็อบปี้ใส่ thumb drive เอาไว้ แล้วก็เอาไปใช้งานที่ไหนก็ได้ เหมาะมากกับการไปใช้งานที่ internet cafe พกเจ้าตัวนี้ไปด้วย เราจะท่องเว็บได้อย่างสบายใจขึ้นเยอะเลย

สุดท้าย ..หาโปรแกรมมาใช้เสียดิบดี แต่ตายน้ำตื้น
เจอบ่อยๆครับ คือประมาณ ฉันใช้ทอร์ หนูใช้ Ultrasurf แต่ว่าเปิดแล้วรันเลย ไม่ได้รู้เลยว่ามันได้ถูกตั้งค่าให้ใช้งานกับ Browser/Program ของเราหรือยัง อย่างเช่นเจ้า Ultrasurf เนี่ยมันถูกออกแบบมาให้ใช้กับ Internet exploror มันจะ Auto config ให้หมดเลย แต่ปรากกว่าคุณไปใช้งาน Firefox เท่ากับว่าเป็นการใช้งานปกติ โดยไม่ผ่าน proxy อะไรเลย ซึ่งมันก็มีวิธีที่จะตั้งค่าให้ใช้กับ Firefox ได้ รวมถึง Browser อื่นๆด้วย แค่ส่วนใหญ่จะพลาดกันตรงนี้เอง ไม่ได้ตั้งค่าเพราะนึกว่าโปรแกรมมันตั้งค่าให้แล้ว ระวังนะครับ

อีกจุดหนึ่งคือ เซ็ทแล้วถูกต้องหมด แต่ว่าไปเข้าเวบที่มีแฟลช .. ใช่ครับ แฟลชสวยๆนี่แหละ จาวาแอ๊บเพล็ตก็อีกตัวหนึ่ง สองตัวนี้เวลามันออกอินเตอร์เน็ต มันไม่ได้ใช้ connection ของ Browser มันจึงไม่ได้ออกไปตามพร็อกซี่ที่เรากำหนดไว้ แต่มันจะสร้างการเชื่อมต่อออกไปเอง ซึ่งตัวตนของเราจะถูกเปิดเผยได้จากเจ้าสองตัวนี้ อุตสาห์ซ่อนเสียดิบดี อย่ามาตายน้ำตื่นเลย ถ้าเวบไหนเขาใช้แฟลชหรือจาวาแอ๊บเพล็ต (หรือปลั๊กอินอื่นๆอีก ซึ่งต้องศึกษาเป็นตัวๆไป) เราก็หลีกเลี่ยงไม่เข้ามันเสียเลยจะดีกว่า ที่จริงถ้าใช้ Browser ที่มันบันเดิ้ลมากับ Tor มันจะกันพวกนี้ให้อยู่แล้ว มันจะไม่ยอมโหลดแฟลชหรือจาวาแอ๊บเพล็ตให้เลย

สุดท้ายจริงๆ .. อยากจะบอกว่า อย่าไปคิดทำอะไรที่มันผิดกฏหมายเลย เราศึกษาการปิดบังตัวตนบนโลกไซเบอร์ เพราะป้องกันตัวเราเองจากผู้ไม่ประสงค์ดี หรือเปิดสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข่าวสารที่ถูกปิดกัน แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ถ้าใครโตทันในยุคที่ผู้คนยังแช็ทกันผ่านโปรแกรม IRC จะทราบดีว่าเขาสามารถยิง Nuke มาเข้าเครื่องเรา ทำให้เครื่องแฮ๊งค์ขึ้นจอฟ้าต้องรีบูทสถานเดียว มีหลายๆคนที่โดยบ่อยมากรีบูทกันจนฮาร์ดดิสค์พัง ข้อมูลโปรเจค การบ้าน อะไรต่อมิอะไร ต้องหายไปกับฮาร์ดดิสค์ด้วย และนี่มันก็เป็นเหตุผลว่า ทำไม่เราต้องซ่อนตัวตนของเราบนโลกไซเบอร์ด้วย

Offline

#3 July 27, 2015 2:59 AM

invisible
Member
From: ประเทศไทย
Registered: July 25, 2015
Posts: 8

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ตอนนี้ผมใช้ cyberghost5 ก็ใช้ได้ดีครับ เข้าเว็บที่กระทรวง ict ปิดกั้นได้หมด  และสามารถเช็ค iplocation ได้ตลอดครับ

Offline

#4 July 27, 2015 8:16 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

invisible wrote:

ตอนนี้ผมใช้ cyberghost5 ก็ใช้ได้ดีครับ เข้าเว็บที่กระทรวง ict ปิดกั้นได้หมด  และสามารถเช็ค iplocation ได้ตลอดครับ

มีอะไรดีฯ ช่วยฝืกพี่น้องเราบ้าง  ไม่นาน พวกมัน คง บล็อกเว็ปนี้ เชั่นกัน
เรี่มฝืกกันเลย พี่น้อง

Offline

#5 August 12, 2015 12:47 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ลองใช้ tor  ไม่นาน หมดเวลาครับ อยากให้ซื้อก็ว่ามาเลย

Online

#6 August 12, 2015 12:48 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

tor พี่น้องระวังนิดนึง

Online

#7 August 12, 2015 12:58 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

แถมคอมโดนแฮก เครื่องพัง  แต่ผมรู้ทันพอดี    ท่านริชาร์ดช่วยเช็คหน่อยครับ  tor  ดีจจริงใหม

Online

#8 August 12, 2015 2:54 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,308
Website

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

usa.th wrote:

แถมคอมโดนแฮก เครื่องพัง  แต่ผมรู้ทันพอดี    ท่านริชาร์ดช่วยเช็คหน่อยครับ  tor  ดีจจริงใหม

เรื่อง Tor สร้างขื้นมา โดย US. Navy และควบคุม Server โดย  US. Navy ไม่มีปัญหาและเป็นของ ฟรี นะครับ

ส่วนมาก พี่น้องเรา ติด Malware, Spyware and Virus โดย คลิปที่โหลดมาจาก MegaUpload หรือที่ฝากคลิปอื่นฯ มากก่วา

หลังจากที่ คอม มี  Virus แล้ว  Virus มันจะลุกลาม ไปในที่อื่นฯ เชั่น พ็อบอับ ให้จ่ายโน้น ให้จ่ายนี้ หมายความว่า คอมของคุณ ติด  Virus แล้ว ไม่ต้องจ่าย อะไร ให้หา AntiVirus ฃ่า  Virus เลย หรือล้างเครื่อง

พี่น้องที่เอาคลิปไปฝาก ผมอยากแนะนำ ให้เอาไปฝาก ที่ Public Area ของ Google Drive และที่อื่นฯ ที่ปลอดภัย

Offline

#9 August 19, 2015 12:47 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ผมค้นเจอปัญหาแล้วครับ  ไม่ใช่ TOR   เป็น card ram ของเครื่องผมเอง   แก้ไขแล้ว  ระแวงเกิน   http://static.ifreethai.com/img/smilies/dog.gif

Online

#10 August 19, 2015 12:47 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ขอบคุณท่านริชาร์ดครับ

Online

#11 August 19, 2015 12:51 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ภาพผม มีใครเดาถูกบ้างว่า รูปใคร  จะเลี้ยงไวน์ขวดนึง   http://static.ifreethai.com/img/smilies/drink.gif

Online

#12 August 19, 2015 4:40 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 331

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

James Coburn

Offline

#13 August 23, 2015 11:02 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

lee marvin ครับ  http://static.ifreethai.com/img/smilies/dog.gif

Online

#14 August 23, 2015 11:05 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

ผมเจอปัญหา เรื่อง tor แล้ว  ไม่ใช่ tor  เป็น ram card เครื่องสกปรกครับ  tor  ok เลย

Online

#15 June 5, 2018 11:15 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

Online

#16 June 5, 2018 11:21 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

Online

#17 October 23, 2018 11:39 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ใช้เน็ตปลอดภัย ด้วย Tor

สำหรับคนใช้มือถือ จาก tor project    https://orbot-tor-on-android.th.uptodown.com/android  ฟรี  orbot  tor on android

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.