iFreeThai

#1 November 10, 2018 6:22 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,187
Website

องค์การปฏิวัติไท

โพสท์รายละเอียด องค์การปฏิวัติไท ทั้งหมดในกระทู้นี้
ขอบคุณ

ติดต่อ Webmaster & Admin
Dr. Richard Saisomorn
P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA
E-mail: amerilao@gmail.com
Tel: + 1 (918) 962-0210


Offline

#2 November 10, 2018 9:36 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

ขอบคุณท่านดร.ริชาร์ด ชัยสมรเป็นอย่างยิ่ง
ขอบคุณในความกล้าหาญและเสียสละ อนุญาตให้"องค์การปฏิวัติไท"ผู้ไร้บ้านที่จะพึ่งพา ได้มีโอกาสจุติขึ้นในรังที่ท่านเอื้ออำนวยด้วยความเมตตาที่บ้านท่านเอง
เหมือนดังท่านเคยมีน้ำใจโอบอุ้มอุปการะท่านนายพลกองแล วีระบุรุษนักรบผู้ยิ่งใหญ่ของลาวท่านหนึ่งมาก่อนอย่างยาวนาน
วิญญาณนักรบกล้าจาก ภูผาที นาคัง บ้านบาน ทุ่งไหหิน ในเขตเชียงขวาง และเขตหัวพัน เหมือนวิญญาณและสิ่งศักดิ์สิทธิของท่านเหล่านั้น ได้เข้ามาดลใจ ให้ท่านเกิดความกล้าหาญ ที่จะช่วยเหลือเพื่อนนักรบด้วยกัน ด้วยใจและแขนที่เปิดอ้ากว้าง อย่างมิลังเล
และเราจะเดินก้าวมุ่งหน้าไปด้วยกัน จนกว่าเราจะได้เห็นดอกไม้ที่บ้านเราได้เบ่งบานเต็มไปทั้งท้องทุ่งและเต็มทั่วแผ่นดิน ให้เยาวชนรุ่นใหม่ในแผ่นดินเราทั้งสอง มีโอกาสได้สัมผ้สอัยอุ่นแห่งเสรีภาพ อิสรภาพ และดำรงชีวิตมีประชาธิปไตย เหมือนตัวเราและลูกหลานเราได้สัมผัสทุกวี่วันในอเมริกา ....ช่างเหมือนฝันอัศจรรย์ด้วยกันแท้

หมายเหตุ-วันจุติ"องค์การปฏิวัติไท-Thai Revolutionary Organization(TRO)"วันนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 11 เดือน 11 2561(2018)

เรา"คณะปฏิวัติไท" จะไม่ลืมบุญคุณท่านครั้งนี้ตลอดไป
ขอบคุณท่านดร.ริชาร์ดที่  "Promises made" and
                                         " Promises kept "
                                                                    Thank you very much.

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2018 7:04 AM)

Offline

#3 November 11, 2018 1:03 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 8,640

Re: องค์การปฏิวัติไท

เยี่ยมครับ  two_thumps.jpg

Offline

#4 November 11, 2018 1:05 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 8,640

Re: องค์การปฏิวัติไท

ผมจะไปชวนพวกๆเราให้มาที่นี้  แน่นอน

Offline

#5 November 11, 2018 2:13 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

คำประกาศขององการค์ปฏิวัติไท(Thai Revolutionary Organization)

เพื่อนร่วมชาติทั้งหลาย

เมื่อกษัตริย์องค์นี้ถือขึ้นครองราชตามกฏมณเทียรบาลในฐานะเป็นมกุฎราชกุมาร สืบต่อจากพระบิดาผู้เป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ทั้งๆที่ประชาชนคนไทยยังยากจน และขาดการศึกษา กษัตริย์รัชกาลที่ ๙ ทรงอนุญาตให้ประชาชนหลงงมงายทางศาสนาที่ผิดไปจากพระพุทธศาสนาที่แท้จริง พระสงฆ์องค์เจ้ามียศฐาบรรดาศักดิ์ ร่ำรวย เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา ทรงปล่อยปละละเลย ใช้พระราชอำนาจปกครองเยี่ยงกษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิราชโบราณ โดยใช้ทหาร จปร. องคมนตรี อำมาตย์เป็นเครื่องมือ กดขี่ ข่มเหง รีดนาทาเร้นต่อประชาชนมาตลอด จนสถานะสภาพความเป็นอยู่ของคนไทยถูกจัดเป็นอันดับท้ายๆของโลก เป็นที่รู้ดีว่าทรัพย์สินและทรัพยากรที่มีในราชอาณาจักร ล้วนถูกลิดรอน บดบังไปเป็นของราชวงศ์ จนพระองค์ครองความเป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกมาหลายปีเสมอมา โดยจัดแบ่งความมั่งคั่งให้พวกอำมาตย์ราชบริพาร และให้ทหารของชาติ ที่ทรงใช้เป็นเครื่องมือในการยึดอำนาจบ้านเมืองเป็นลูกคู่อย่างอิ่มหนำสำราญ
เมื่อมีรัฐประหารทุกครั้งก็จะมีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่มา ๒๐ ครั้ง และประเทศมีรัฐธรรมนูญมา ๒๐ ฉบับแล้วในรอบ ๘๖ ปีที่คณะราษฎร์ ได้มีรัฐธรรมนูญฉบับแรกบัญญัติขึ้นมา จนบ้านเมืองปกครองมาอย่างชนิดที่แล้วแต่"พระเนตรพระกรรณ"จะถูกเพ็ดทูลโดยข้าราชบริพารผู้ใกล้ชิด ว่าเหตุการณ์บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร หาได้มีแบบกฎหมายอันเป็นธรรมในหลักสากลใดๆไม่ ทั้งที่อ้างเสมอว่าประเทศเป็นระบอบกษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญเสมอมา ประชากรหลายคนที่กล้าลุกขึ้นต่อสู้ หรือทำอะไรระคายเคืองต่อเบื้องพระยุคลพระบาท ทั้งนี้รวมทั้งการใช้พระอำนาจของกษัตริย์ปัจจุบัน และลูกหลานของพระองค์จนมีคดีความ มีคนติดคุก ถูกทรมาน ถูกฆ่า และฆ่าเต็มถนน ทรมานและฆ่าในคุกมากมายตลอดรัชกาล และยังคงมีต่อไปจนรัชกาลใหม่ปัจจุบัน พวกกษัตริย์ราชวงศ์จักรีนี้ไม่เคยมีทศพิธราชธรรม อันเป็นธรรมะของพระราชาที่เคยปฏิบัติแต่โบราณมาทั้งหลาย แต่ละองค์ในราชวงศ์นี้โดยเฉพาะตระกูลมหิดลท้ายสุด หาได้มีธรรมอันนี้ไม่แม้สักข้อเดียว  อยู่ครองราชสมบัติมาด้วยเวลายาวนานถึง ๗๐ กว่าปี บนความชั่วร้ายสาระพัดชนิดที่ได้ร่วมกันวางแผนครอบครอง และครอบงำประชาชนด้วยพระราชอำนาจอันล้นพ้น แถมครั้งสุดท้ายพระราชบิดา(ร.๙)ยังอนุญาตให้ทหารจปร.ยุคคสช.เข้ายึดอำนาจตอนพระองค์ประชวรหนัก เพราะทรงเห็นว่าบ้านเมืองจะไปไม่ไหวแล้ว จึงจำต้องใช้กำลังทหารที่ไว้ใจได้ คือพวกทหารเสือราชินี เข้ายึดอำนาจเอาไว้ให้ได้ก่อนประชาชนจะลุกฮือขึ้นมา  จนสวรรคต
บัดนี้ย่อมเป็นที่ประจักษณ์อย่างชัดแจ้งแล้วว่า กษัตริย์พระองค์ใหม่ ที่ไม่กล้าประทับในประเทศตัวเอง ได้มีนิวาสถานหลายแห่งในยุโรป ได้ร่วมกันทำการยึด-ถ่ายเท-ฉ้อฉล ทรัพย์สมบัติและทรัพยากรณ์ของชาติ โดยร่วมหัวกับพวกเจ้าสัวมั่งคั่งไม่กี่คน ได้ชักนำอำนาจการเงินจากนอกประเทศ หวังเข้ามายึดครองที่ดิน กิจการ ความมั่งคั่งที่คนไทยยังมีพอจะกิน เพราะประเทศเป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของโลก โดยวางแผนยึดประเทศต่อตามแผนพัฒนาอีก ๒๐ ปี และตลอดไป
พวกข้าพเจ้าเฝ้ามองดูตลอดมา ด้วยความเป็นห่วงประเทศและประชาชนไทย หวั่นกลัวว่าในที่สุดประเทศของเราจะกลายเป็น หรืออยู่อย่างเป็นทาสประเทศเพื่อนบ้านค่อนข้างแน่นอน การฉ้อราษฎร์บังหลวงจากพวกคสช.และการพยายามยึดครองที่ดินทรัพย์สิน และทรัพยากรณ์ที่สำคัญทั้งประเทศกำลังเกิดต่อไป จนกว่าประชาชนจะกัดฟันกล้าลุกฮือขึ้นต่อสู้ หรือจำต้องยอมเป็นทาสเพราะความอ่อนเปลี้ยเพลียแรงจนสู้ไม่ได้อีก
องค์การปฏิวัติไทยจึงอุบัติจุติขึ้นจากคนไทยในต่างประเทศ และร่วมด้วยคนไทยรักชาติภายในประเทศที่ยังเหลือความกล้าหาญอยู่ จะเป็นองค์การจำลองเลียนแบบการต่อสู้ของประชาชนของประเทศอเมริกา ตอนปลดแอกตัวเองจากการเป็นทาสกษัตริย์อังกฤษ และจะนำเอารัฐธรรมนูญการปกครองซึ่งประเทศอเมริกามีอยู่เพียงฉบับเดียวมาใช้  ประเทศสาธารณะรัฐไทใหม่ของเรา จะไม่มีมาตราไหนกล่าวถึงสถาบันกษัตริย์อีกต่อไป และสถาบันทหาร-ตำรวจ การปกครอง เศรษฐกิจ ประเพณีวัฒนธรรมระบบราชการ ศาล ขบวนการยุติธรรม การศึกษา จะเปลี่ยกลับหลังหันหมดจากระบบเดิมทีเคยถูกครอบงำมาทั้งสิ้น
ขอพรพระศรีรัตนตรัยอันศักดิ์สิทธิของพระพุทธองค์ พรจากพระเยซูเจ้า และพระพรจากพระมะหะหม้ดผู้เป็นใหญ่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในแผ่นดินนี้และทั้งโลก โปรดปกป้อง ดลใจให้การต่อสู้เพื่อปลดแอกชาติไทยเรา ของ"องค์การปฏิวัติไท" หรือชื่อสั้นว่า"ไทยอิสระ-FreeThai" ได้บรรลุและสัมฤทธิ์ผล ได้ดั่งหวังเทอญ

ประกาศไว้ ณ.ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
เวลาท้องถิ่น ๑๑.๑๑ น. วันอาทิตย์ที่ ๑๑ เดือน ๑๑ (พฤศจิกายน) พ.ศ ๒๕๖๑
ตรงกับวันทหารผ่านศึกของอเมริกา และครบ ๑๐๐ ปีสงครามโลกครั้งที่ ๑ จบลง
องค์การปฏิวัติไท(Thai Revolutionary OrganiZation - TRO - FreeThai)

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2018 6:33 AM)

Offline

#6 November 12, 2018 1:33 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

ของเก่ามาเล่าใหม่เพราะคนไทยลืมกันง่าย

ลองเอามาปะติดปะต่อเหตุการณ์ที่ชั่วร้ายสุดโหดในแผ่นดิน ที่เป็นอาวุธสำคัญตอนหนึ่งในการฆ่านักศึกษาประชาชนอย่างโหดเหี้ยม อำมะหิต ไรัความปราณีดังเช่นพวกปีศาจ เหตุการณ์และหลักฐานพวกนี้เองที่กษัตริย์จอมอัจฉริยะในเรื่องแอบหลังตู้เย็น ได้ใช้ซุ้มมือปืนองคมนตรีนำโดยปรวยซ้อลตี้เฮด นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา เป็นมือปืนรับจ้างที่คุมทำเนียบทหารจปร.ใช้สังหารทำลายพสกนิกรที่กล้าคิดต่าง และปลุกขบวนการมวลชนที่กษัตริย์จัดตั้งไว้เป็นขั้นตอนเป็น"มือประชาชนใช้สังหารประชาชน" อวดชาวโลกว่าประชาชนในประเทศรักพวกมัน อนุญาตให้ฆ่าพวกที่ไม่เห็นด้วยอย่างเพลิดเพลินเริงอำนาจ ปราศจากความเกรงกลัวกฎหมายสากลในการฆ่าคนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ประดิฐวิธีการศาลและบวนการยุติธรรมอันสุดป่าเถื่อน ที่มันวางเอาไว้
พวกมันครองอำนาจต้วยวิธีการเช่นนี้เองมาตลอดที่อยู่ในอำนาจมา 70 กว่าปี จนถึงลูกมันที่มีประวัติการฆ่าคนมามากมาย แม้ผู้หญิงที่น่าสงสารเช่นศิรินทิพย์ ศิริวรรณ ดาราภาพยนต์ที่เคยเป็นนายจ้างของยุธิดา ผลประเสริฐเมียแรกที่มันเคยหลงใหล เพืยงพูดผิดเล็กๆน้อยๆ สามีนักแต่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิง ชาลี อินทรวิจิตร ยังพยายามประคับประคองรักษาร่างกายเพื่อให้ได้มีอายุยืน ให้ได้เห็นความหายนะของราชวงศ์นี้ หวังความยุติธรรมจากกฎแห่งกรรมจากสวรรค์มากระทั้งปัจจุบัน  ผลที่ตามมาในที่สุดยุวธิดาก็ถูกจับเฮโรอีนที่สนามบินฮีทโรว์ที่ลอนดอน และต้องหลุดจากวงจรราชวงศ์มหิดล เพราะถูกสงสัยว่ามีลูกติดท้องจากภิญโญ ทองเจือคู่รักดาราเก่า ก่อนมาเป็นของเสี่ย นัยทั้งพ่อและย่าไม่ยอม
ข่าวเรื่องเพียงเรื่องเดียว มีหลักฐาน บทตีพิมพ์ทั้งลับทั้งเปิดเผย คลิ๊ปเสียงของเบ้นซ์ใช้โทรศัพย์ต่อรองกับเสี่ย ผู้คนกล่าวถีงกันมามากมายที่คงปฏิเสธไปไม่ได้

(โปรดกรุณาอ่านคอมเมนท์ในคลิปด้วย ภาพต่างๆจึงจะเพิ่มชัดขึ้น)

เราไม่สามารถจะมีเวลามาแฉความชั่วร้ายกันทั้งหมดทุกคดีในเวลาเดียวสั้นๆได้ เพราะระยะเวลาที่ผ่านมาย่าง 73 ปีแล้ว แต่พยายามจะนำมาลงซ้ำอีก เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิพากษาคดีแผ่นดินเมื่อเราทำการปฏิวัติประเทศได้สำเร็จแล้ว หากท่านผู้ใดมีหลักฐานอะไรเพิ่มเติมอีก โปรดกรุณาติดต่อ"องค์การปฏิวัติไท" เป็นศูนย์รวมแห่งหนึ่ง เพื่อทำประวัติศาสตร์ของเราช่วงหฤโหดและเป็นสาเหตุสำคัญที่พวกมหิดล นำโดยกษัตริย์ภูมิพลถึงต้องล่มจมและต้องถูกทำลายให้หมดไปจากแผ่นดินเรา ทำให้ประวัติศาสตร์มีความสมบูรณ์มากขึ้น

กรุณาฟังความคิดเห็นของคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ ผ่านช่องของคุณจอม เพชรประดับด้วย จะได้เข้าใจว่าพวกนักต่อต้านใต้ดินต่างประเทศเราอญูยู่กันอย่างไร? คิดกันอย่างไร? ลำบากกันมาอย่างไร?
และทำไมเราจึง"ตั้งองค์การปฏิวัติไท" องค์การต่อสู้ของคนไททั้งในและนอกประเทศ ที่มีเป้าหมายสู้รบกับพวกทรราชในทุกรูปทุกแบบ และเป็นพวกที่มันเรียกเราว่าเป็นกบฎ หรือผู้ก่อการ(ดี)ร้ายหรือจะเรียกเราว่าอะไรไม่สำคัญ
แต่เราจะเอาประเทศเราคืนจากพวกโจรร้าย ด้วยวิธีหนามยอกเอาหนามบ่ง และปราบโจรด้วยกองโจร และปกครองตัวเอง

เผด็จการต้องพินาศ ประชาชนต้องการปกครองตนเองแบบประชาธิปไตยเท่านั้น

พบกันใหม่
โชคดีครับ

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2018 2:13 PM)

Offline

#7 November 12, 2018 6:40 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

หัวใจของการปฏิบัติการรบแบบกองโจรคือการซุ่มโจมตี(Military Ambush)

https://en.wikipedia.org/wiki/Ambush  (โปรดพยายามหาแปลบทความนี้ ทำความเข้าใจเบื้องต้นไว้บ้าง จะช่วยให้เข้าใจง่ายขึ้นเมื่อยกตัวอย่างมาประกอบ)

การซุ่มโจมตีเป็นบทเรียนแรกและเป็นหัวใจทางยุทธวิธีในสงครามทุกชนิด และโดยเฉพาะสงครามกองโจร ที่มีการคิดค้นวีธืการและได้รับการพัฒนามาประมาณ 2 ล้านปีที่แล้ว(โปรดดูคลิปภาษาอังกฤษที่แนบมาด้วย-แล้วคลิกปุ่มแปลเป็นภาษาเรา) การซุ่มโจมตีต้องจัดให้เข้ากับสถานะการณ์ทางการเมือง ความจำเป็น ตลอดถึงอาวุธที่มีอยู่ในมือ รู้อาวุธของข้าศึก รวมทั้งขวัญ กำลังใจ วินัย การฝึก-ความชำนาญของข้าศึกหน่วยนี้ รู้ผู้บังคับหน่วยทุกระดับ-ล้วนฝ่ายเราต้องแอบไปหาข่าวมาล่วงหน้า หรือพยายามไปแอบเห็นในค่ายทหารที่ครอบครองพื้นที่เราอยู่  การประเมินและมีความชำนาญต่อภูมิศาสตร์ การกำหนดเวลาบนพื้นที่สังหาร รู้ภูมิประเทศเปรียบเหมือลายเส้นบนฝ่ามือ กองโจรต้องมีวินัยสูงสุด จะทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด ฯลฯ) ในกลาแลนด์มีการห้ามอย่างเด็ดขาด ในการแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องการสงครามทุกชนิด ข่าวสารเกี่ยวกับอาวุธ เครื่องมือสื่อสาร ยุทธวิธีต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องกองโจรทุกชนิด เพราะพวกทหารจปร.ไทยมันกลัวประชาชนจะนำมาใช้ และตัวเองจะถูกทำร้ายได้
แต่ในโลกเสรีนั้นทุกคนมีสิทธิในการแสวงหาความรู้ เข้าถึงข่าวสารอย่างไม่มีขอบเขต แม้แต่การทำอาวุธนิวเคลีย หรือสร้างเครื่องบินส่วนตัวเอง ยกเว้นบางประเทศมีกฏหมายห้ามเปิดเผยข่าวสารที่เป็นความลับ และเป็นความมั่นคงของประเทศ ที่รัฐจำต้องสงวนไว้(ชั่วคราว อาจจะเป็น 10 - 40 ปี ตามความจำเป็น)  แต่ประเทศประชาธิปไตยที่เจริญแล้ว ประชาชนต้องมีสิทธิเรียกร้อง(demand)ในข่าวสารทุกชนิดในประเทศจากรัฐบาลและห้องสมุดของสภา(Library of Congress) ตั้งแต่ตั้งประเทศมา เพื่อศึกษา ต่อผู้ต้องการเรียนรู้ นักรัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ นักประวัติศาสตร์ หรือนักกวนเมืองทั้งหลาย ฯลฯ เพราะประเทศเป็นของประชาชนทุกคน หน่วยราชการหรือบุคคลใดไม่มีอำนาจปิดบังความจริงของประเทศได้ เพราะข่าวสารความรู้นั้นเป็นของประชาชนเจ้าของประเทศ เป็นอันเข้าใจกันว่าบทเขียนอันนี้นั้น ถูกต้องตามกฏหมายสหรัฐอเมริกา(US Freedom of Information Act- gov FOIA)และสากลทุกประการ ไม่ต้องกังวลกังขาจะอ่านกันอีกต่อไป
ต่อประวัติศาสตร์ที่ท่านผู้รู้รวบรวมไว้ในวิกิพีเดียที่ท่านได้อ่านวันนี้ ก็จะทราบว่าการรบราฆ่ากันในทางทหารนั้นมีวิธีการพลิกแพลงมากมาย มีตำราเขียนกันหลายพะเรอเกวียน แต่ก็มาจบลงจากหลักการเรื่มต้นขั้นพื้นฐานของการทำสงคราม คือศิลปะการโจมตีที่"คาดไม่ถึง-" ที่จะสามารถทำลายข้าศึกได้อย่างรวดเร็ว เด็ดขาด และผูัทำการโจมตีเสียหายน้อยที่สุด หรือไม่มีเลย
การโจมตีนั้นใช้โดยเริ่มจากการฝึกสอนหน่วยเล็กๆขนาดหมู่ 4 - 6 คน ของฝ่ายผู้มีกำลังน้อยกว่า และยึดอาวุธยุโธปกรณ์ข้าศึก การซุกซ่อนอาวุธ เมื่อการรบขยายใหญ่ขึ้นมืขีดความสามารถการซุ่มโจมตีขบวนรถเคลื่อนย้ายกำลัง(convoy) ถือว่าประสพความสำเร็จขั้นมาตรฐานสากลแล้ว จนกระทั่งกำลังกล้าแข็งพอ จนเราสามารถทำลายหน่วยระดับใหญ่ของข้าศึกระดับกองร้อยขึ้นไปได้ ทันทีจะมีบุคคล สปอนเซอร์ หรือรัฐบาลภายนอกยื่นมือมาช่วยเรา เพราะเขารู้ว่าเราสู้จริง และจะให้พวกมันพากันเสียขวัญ และหมดกำลังใจจะต่อกรอีกต่อไปได้ ซึ่งเมื่อเป็นไปได้ถึงขนาดนั้น ก็จะทำให้ทหารไทยมากมายหลายกลุ่ม(นอกเหนือจากพวกจปร.
เช่นนายทหารที่จบมาจากสถาบันอื่นๆ นายจ่า-นายสิบ-พลทหาร และแม้จปร.ทหารแตงโม) คิดหลบหนีหรือแปรพรรคมาสวามิภักดฺิ์ต่อฝ่ายปฏิวัติซึ่งเป็นคนไทยด้วยกันอย่างแน่นอน และเราต้องรีบอ้าแขนรับ ดังเช่นปัจจุบันของสงครามตะวันออกกลาง คือทหารซีเรียที่แปรพักต์(Fomer Syrian Army-FSA)ไปเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลเป็นต้น 
เพราะการมีกองทัพไทยไว้ฆ่าประชาชนตามคำสั่งของภูมิพลและเปรมมาตลอดนั้น ย่อมเป็นที่รู้ดีในหมู่ทหารชั้นสัญญาบัตรทั่วไปว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายสากล ผิดศีลธรรมที่ฆ่าประชาชน-นศ.ที่ไม่มีอาวุธ และหลายกรณีย์เช่น
ตอน  9 ตุลา 2519 ที่ปิดประตูสังหารนักศึกษา-ประชาชนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เหมือนยิงนกในกรง ตกปลาในบ่อตัวเอง(โดยซื้อปลามาใส่) เหมือนอดีตพระเอกไชยา  สุริยัน(หม่อมหลวง อภิรัฐ จรูญโรจน์) เมืองไทยเรียกว่าทำสนุกกับ"ของตาย"-เมื่อไหร่ก็ได้(ผู้ชายไทยหมายถึงเมียที่บ้านด้วย-น่าสงสารหญิงไทย) อะไรทำนองนั้น 
ทหาร-ตำรวจและจนท.พวกนี้จะถูกพิพากษาโดยศาลประชาชน และจะรับโทษตามกฎหมายของประชาชน ถึงแม้บางคนอายุเกือบร้อยปีก็ไม่มีการยกเว้น ให้พวกมันนอนบนพื้นซีเมนต์ มีแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าเปิดใส่ตามันยี่สิบสี่ชั่วโมง และคงตายในคุก ไม่มีคำว่าสลดใจต่อทรราชและสมุนของมัน นั่นคือที่พวกมันสมควรได้อยู่มานานแล้ว ทีเรามือเปล่าและุุถูกมัดมืออยู่มันยังฆ่าพวกเราลง ศีลข้อหนึ่งไม่ใช่เพื่อพวกนี้
หรือหมายถึงมวลประชาชนผู้ไม่มีอาวุธในมือ ออกมาสู้เรียกร้องด้วยวิธีอหิงสา เพียงใช้ปาก ถือไมโครโฟน-ทรโข่งและเครื่องขยายเสียง แบบวิธีท่านมหาตมคานธีแห่งอินเดียใช้ต่อสู้ปลดแอกอังกฤษ การใช้วิธีหรือถือลัทธิอหิงสาในประเทศนี้ กับทรราชกษัตริย์อำมะหิตไทยและทหารจปร.ที่ขี้ขลาด-วัวสันหลังหวะ ล้วนถูกปราบด้วยกระสุนจริง ตายเกลื่อนมาทุกครั้ง องค์การปฏิวัติไทไม่เชื่อว่าเป็นการต่อสู้ที่ใช้ต่อสู้กับทรราชที่ขี้ขลาด เห็นแก่ตัว วัวสันหลังหวะทหารจปร.ไทยพวกนี้ ด้วยวิธีร้องขอ กราบกราน หรือหลอกให้รอการเลือกตั้ง และแนวทางเปิดโดยการเลือกตั้งที่ทักษิณเชื่อ หรือแบบเดิมๆมานานเกินแปดสิบปีมาแล้ว แล้วแอ่นคอคอยให้มันหลอกเชือดฆ่า บาดเจ็บครั้งละหลายพันคน หรือต้องต้อนไปติดคุก ต้อนไปฆ่าและฝังเป็นครั้งละหลายคอนเทนเน่อร์ พลัดพราก ครอบครัวถูกทำลายฉีกขาด เด็กไร้ที่พึ่ง ขาดพ่อ-แม่  องค์การปฏิวัติไทจะไม่เชื่อลมปากพวกทรราชอีกต่อไป
จึงจะเริ่มเขียนบทความเรื่องศิลปะการต่อสู้แบบกองโจร(Arts of military ambush methods in Guerrilla warfare) จากประสพการณ์ที่เคยรู้เคยเห็นและเคยทำมา  เป็นคาถาและเป็นอาวุธให้ประชาชนและนักปฏิวัติ ได้รู้จักการต่อสู้ และป้องกันตัวให้ปลอดภัย เพราะอีกไม่นานพวกเราก็จะได้เห็นการต่อสู้แบบนี้ไปทั่วประเทศ ทั้งกลางวันและตอนกลางคืน..
ความมืดเป็นสวรรค์และสัจจะธรรมชั้นพื้นฐานในการรบแบบกองโจรที่ต้องใช้เป็นประจำ จะเผาโค่นทำลายอะไรปลอดภัยที่สุด เกิดในความมืดดีที่สุดเสมอ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง.....

รบเถิดอรชุน 

โปรดติดตามตอนต่อไป
โชคดีครับ

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2018 11:21 PM)

Offline

#8 November 14, 2018 2:18 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

AMBUSH-2

เรื่องการซุ่มโจมตีทางทหารนั้นเป็นทฤษฎีและบทเรียนที่กว้างขวาง มีการเพิ่มเติมขยายความรู้ความสามารถไปตามแต่ประเทศและกองทัพหรือแม้หน่วยรบก็แตกต่างกันเสมอ พวกเราก็เรียนรู้เฉพาะการที่หน่วยอเมริกันที่เพิ่งเปลี่ยนจากหน่วยโอเอสเอส(OSS-Office of Stragic Service) ที่กองทัพอเมริกาใช้ทหารหน่วยรบพิเศษ ที่มีความสามารถในการรบหลายรูปแบบ ทั้งกระโดดร่ม การยังชีพในป่า การจู่โจม การใช้อาวุธทั้งแบบประจำกายและอาวุธหนักที่เคลื่อนที่ได้โดยบุคคล เช่นปืนครก เครื่องยิงจรวดต่อต้านรถถังแลัรถหุ้มเกราะสมัยแรกคือคจถ.3.5(นิ้ว) เดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นบี40(B-40) และ บี 41 มม.หรือเรียกจรวดปลีกล้วยของรัสเซีย จนรถถังแทบหมดความหมายในการรบในเมืองหรือที่แคบๆ และอะไรใหม่ๆอีกเยอะแยะที่ใช้ในตะวันออกกลางตอนนี้  การพยาบาลที่ต้องใช้ยามบาดเจ็บสาหัส เช่นการทำแผลและพยาบาลคนไข้ที่ใส้ทลักออกมา ตลอดจนการใช้มอร์ฟีนสงบผู้บาดเจ็บ การสื่อสารทุกชนิดที่ใช้กันสมัยนั้น การประกอบระเบิดแสวงเครื่อง และความรู้เรื่องระเบิดทุกชนิด ฯลฯ 
หน่วยโอเอสเอสได้กลายมาเป็นหน่วยข่าวกรองใหม่คือซีไอเอมา ตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่2ใหม่ๆสมัยปธน.ทรูแมน ผู้ตัดสินใจทิ้งระเบิดปรมาณูใส่ญี่ปุ่นที่ฮิโรชิมาและนางาซากิ เพื่อสงวนชีวิตทหารอเมริกันที่ต้องใชัเข้ายึดแผ่นดินญี่ปุ่นคาดว่าเกือบล้านคน
กระทั่งมาถึงปัจจุบัน การฝึกฝนนักสู้แบบกองโจร ซึ่งเน้นหนักนอกจากความรู้ทางทหาร(ไม่ใช่แบบเจมส์ บอนด์ 007) แล้วขั้นต่อไปคือการเป็นครูฝึกที่ดี ใช้ฝึกคนอื่นต่อ การแตกเซลจัดตั้งเพิ่มกำลัง มีความรอบรู้เรื่องรปภ.(เป็นเรื่องใหญ่มาก)  การหาข่าวทุกชนิดที่สุดสกปรก อาวุธและเครื่องมือสื่อสารชนิดล้ำหน้า เมื่อมีกำลังพอเพียงแล้วต้องมีความสามารถในการบริหารเครือข่ายงานจารกรรมแบบตาสัปรด ที่ตอนนี้ทหาร.จปร.คสช.ให้พวกกอรมน.ใช้อยู่ โปรดพิจารณาคลิ๊ปของอ.พวงทอง ภวัครพันธ์ที่คุณจอม เพชรประดับสัมภาษณ์ไว้ จึงเอามาลงในเวปนี้ซ้ำอีก..สำคัญมากต่อนักปฏิวัติขณะนี้ เราต้องเข้าใจเนื้อหาเรื่องในคลิ๊ปนี้อย่างละเอียดและมากที่ที่สุด เราจึงจะหาช่องโหว่ให้การปฏิบัติงานของเราปลอดภัย ได้สัมฤทธิ์ผลดียิ่ง


http://www.puey.in.th/index.php/%E0%B8% … 1%E0%B8%B2
ขอเล่าต่อการเข้ามาจัดตั้งเครือข่ายต่อต้านคอมมิวนิสต์ ขององค์การซีไอเอรุ่นแรกๆที่เริ่มจากรัฐบาลอเมริกันส่งตัวแทน(Agent)สายลับ-spy)เข้าไทย ตั้งแต่ปี 1954 พอเป็นสังเขป เกี่ยวเฉพาะเรื่อง"งานลับกู้ชาติ" มันเกี่ยวพันกันมาอย่างไรบ้าง ว่าประเทศเราสมัยนั้นยังล้าหลังในการรบ ทั้งทางอาวุธยุทโธปกรณ์ ความรู้ในการบริหารกองทัพหรือหน่วยกองกำลังทั้งทหารและตำรวจสมัยนั้น โดยเริ่มมาตั้งแต่ปลายสงคราม ซึ่งพวกเสรีไทยนำโดยนายปรีดี พนมยงค์(รู้ธ) และพลตำรวจเอกหลวงอดุลย์ อดุลเดชจรัส(เป้นคนนับถือมุสลิมหรือเป็นอิสลาม-นักเรียนนายร้อยเพื่อนรักจอมพลป. เป็นอธิบดีกรมตำรวจตอนนั้น-เบ๊ตตี้)ภายในประเทศ ส่วนต่างประเทศในอเมริกาคือมรว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งเป็นเอกอัคราชทูตไทยที่วอชิงตันผู้แปรพักต์สวามิภักดิ์ต่อฝ่ายพันธมิตรอเมริกา หลังจากญี่ปุ่นเข้ายึดครองไทยทางทหาร และจอมพลแปลก พิบูลย์สงครามประกาศเข้ากับฝ่ายอักษะที่มีญี่ปุ่น-เยอรมัน-อิตาลีแล้ว ทางอังกฤษก็ทำเช่นเดียวกันคือเอกอัครราชทูต"ท่านชิ้น" มจ.ศุภสวัสดิ์วงศ์สนิท สว้สดิวัฒน์(พี่ชายต่างมารดาพระนางเจ้ารำไพพรรณี มเหสีร.7) องค์การลับใต้ดินเสรีไทยจึงได้ถือกำเนิดเกิดขึ้น

  https://www.silpa-mag.com/club/art-and- … icle_11184 (ฝ่ายอังกฤษนำโดยพันตรี(กองทัพอังกฤษ) ป๋วย อึ๊งภากรณ์(นายเข้ม เย็นยิ่ง) ก็พยายามนำพวกมาทางเรือดำน้ำ จากเมืองแคนดี ซีลอน(ศรีลังกาปัจจุบัน) พยายามขึ้นบกที่จ.ระนอง และฝั่งอันดามันสองครั้งไม่สำเร็จเพราะคลื่นลมจัดมาก จขนต้องใช้วิธีโดร่มซึมเข้าไทยทางภาคกลาง (ดูเหมือน) ที่จ.ชัยนาท และก็ถูกจับ ส่งตัวไปให้หลวงอดุลฯ.  เพื่อนๆจะมองเห็นภาพว่าการจัดตั้งเสรีไทยภายในประเทศยอดเยี่ยมเพียงไหน อ.ป๋วยและพวกก็ปลอดภัย...........การจัดตั้งขององค์การปฏิวัติไทของเราในอนาคต ก็จะทำในลักษณะเดียวกัน)

https://www.silpa-mag.com/club/art-and- … icle_11184

กรุณาอดทนอ่านวีระกรรมของคนไทยยามชาติถึงคราวอับจน  ประวัติศาสตร์ไม่หนีไปไหน มันจะซ้ำรอยเช่นเดิมหรือคล้ายคลึงกัน แต่เป้าหมายคนไทคราวนี้ คือการแสวงหาการปกครองตนเอง เราหมดหวังและจะไม่ยอมอยู่ภายใต้อำนาจทรราชกษัตริย์ ผู้คิดหนี กอบโกย โขมย ฉ้อฉล รวบทรัพย์สินและทรัพยากรณ์ของชาติ และร่วมปล้นชาติกับทหารจปร.ไทย

บัดนี้เราจะไม่ยินยอมอยู่ภายใต้โจรพวกนี้อีกแล้ว เราจึงจัดตั้ง"องค์การปฏิวัติไท" อันเป็นของปวงชนไทที่รักชาติ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ เราจะปกครองตนเองเป็นสาธารณรัฐ แบบของประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ที่สุดในภิพบแห่งหนึ่ง โดยเราก็จะเอามาเป็นแม่แบบอย่าง ทั้งทฤษฎี รัฐธรรมนูญ อุดมการณ์ที่เรามีเหมือนกัน ว่าทำไมเราจำต้องทำการปฏิวัติ
เราจะบูชาจิตวิญญาณบรรพบุรุษนักสู้ของเรา เช่นขบวนการกู้ชาติเสรีไทย และจะอัญเชิญดวงวิญญาณขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาเป็นองค์ดวงประทีป นำขบวนการพวกเราในการต่อสู้ และนำประเทศไปให้ถึง
ความฝันที่จะให้เราและอนุชนรุ่นหลังมีอิสระ มีเสรีภาพ ดังที่พวกเราได้ไฝ่ฝันกันมานาน 

ต้องยกยอดเรื่องการโจมตีแบบกองโจรตอนต่อๆไป เพราะอยากเล่าประวัติศาสตร์ยุคใหม่ ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ว่าความสามารถทางทหาร การจัดตั้งหน่วยปราบคนร้ายในแผ่นดินเช่นกอรมน.นั้น ล้วนเป็นปฏิมากรรมจากการช่วยเหลือจากองค์การซีไอเอ ที่แผ้วถางทางให้มาทั้งความรู้  คำปรึกษา เครื่องไม้เครื่องมือ ที่พวกทรราชไทยยึดถือเป็นสรณะ และใช้กดขี่ผู้คนให้เป็นทาสในแบบรูปใหม่สมัยใหม่ ที่พวกมันทำกันปัจจุบัน
"หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง"....สู้พวกโจร ก็ต้องด้วยกองโจรเท่านั้น

พบกันใหม่ มาเรียนวิธีการฆ่า(ทหาร)กัน เพื่อป้องกันตนเอง ได้แห่งเดียวเป็นภาษาไทยที่นี่
โชคดีครับ
สวัสดีครับ

Last edited by ปาปียอง (November 15, 2018 10:49 AM)

Offline

#9 Yesterday 6:37 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,257

Re: องค์การปฏิวัติไท

AMBUSH-3


อย่างที่เกริ่นไว้แล้วว่าการซุ่มโจมตี  ทางทหารนั้นมีหลายรูปหลายแบบมากมาย ศิลปการโจมตีที่ไม่ให้ข้าศึกรู้ตัว(unexpected)นั้นย่อมได้เปรียบเสมอ และการรบหรือฆ่ากันของการทหารนั้นต้องมีวินัย มีการวางแผน ตกลงกัน มีการซ้อมกัน แม้นับกันเป็นก้าวย่าง เวลาที่จะวิ่งจากจุดหนึ่งสู่จุดหนึ่ง แบบการวางแผนที่ทันสมัยนี้คือต้องอยู่ใน"กรอบเวลา-timing restricted" ที่การรบในเขตเมืองหรือที่ชุมชนหนาแน่นต้องมีการรวมตัวโดย"ฉับพลัน"-ปฏิบัติงาน(โจมตี)ทำลายอย่าง"ฉับพลัน-surprise attacking"-แยกตัวถอยหนี-ศิลปการซ่อนอาวุธ-การสลายตัวอย่าง"ฉับพลัน" นี่คือสงครามกองโจรยุคใหม่ ที่ใช้รบกันในตะวันออกกลางขณะนี้  สรุปสั้นๆว่าต้องใช้การปฏิบัติที่"ฉับพลัน"ทุกขั้นตอน ในเมื่อกองโจรขนาดเล็กเพียงไม่กี่คน (4-10 คน) มีความคล่องตัวลื่นไหลรวดเร็ว แต่ทำงานให้ได้ผลยิ่ง ในพื้นที่ที่ฝ่ายกองโจรไม่ได้มีอิทธิพลโดยเด็ดขาด(ซึ่งต้องรีบร้อน)  คือทำการสังหาร หรือจับตัว(kidnap) หรือยึดอาวุธยุทโธปกรณ์สำคัญ แล้วแต่ภาระกิจ เกิดขึ้นเพียงระยะเวลาอันสั้นไม่กี่นาทีก็ลุล่วงแล้ว
แต่การฝึก การเตรียมตัวทุกขั้นตอน การวางแผนที่แยบยลฉลาดเฉลียว เลือกจุดสังหาร(KILL ZONE)  ที่มีอำนาจการยิงสูงสุด(most concentrated firing power) ไม่ใกล้ที่ข้าศึกจะเห็นตัว ไม่ไกลกว่ารัศมีอาวุธที่จะใช้ต้องมีผลอย่างฉกรรจ์(เช่นปืนเอ็ม-16 รัศมีการยิงที่ได้ผลยาวกว่าปืนอาร์ก้า-47 แต่ควรอยู่ในระยะประมาณ 250 ฟุต เมื่อใช้สองอาวุธนี้ร่วมกัน)
สงครามกองโจรปัจจุบัน พวกกองโจรต้องหมายตาต่อจุดสำคัญในพื้นที่ หมู่บ้าน หรือเขตมีมวลชนแบบในเมือง(urban community) โดยพยายามหาจุดซ่อนตัว(cover and conceal)  จุดพบปะแลกเปลี่ยนข่าวสาร(contact or meeting area) การซ่อนอาวุธ(conceal weapons)  เช่นการแต่งกายหลวมๆ หรือมีเจ๊คเก็ตบางคลุมทับ มีถุงเช่นมือปืนป๊อบคอร์นใช้ซ่อนอาวุธได้ และซึ่งอาจจะเป็นบ้าน(safe house-ของฝ่ายเรา) ห้องเล็กๆ  สวนสาธารณะ อาคารสาธารณะ สร้วมสาธารณะ ร้านอาหาร(ส้วมร้านอาหาร-ส้วมทุกแห่งสำคัญเสมอ ต้องรู้แจ้ง) ห้องสมุด วัด ศาลเจ้า โบสถ์ แม้แต่พุ่มไม้ ต้นไม้ใหญ่ที่รกชัฎ บ่อน้ำ หลุม  และ สมัยก่อนใช้ถ้ำอย่างเอนกประสงค์ ฯลฯ สมาชิกกองโจรต้องสำรวจแสวงหาจุดที่ทำให้กองโจรได้เปรียบในการใช้ต่อสู้ ซ่อนเร้น(cover and conceal) ที่รวมกำลัง(rally point) การสื่อสารที่ฉับไว และใช้ทุกอณูของพิ้นที่และภูมิประเทศรอบตัว เอื้ออำนวยให้เป็นประโยชน์ต่อฝ่ายกองโจร จึงมีคำพังเพยว่า"ต้องรู้หน้าดิน เหมือนลายเส้นบนฝ่ามือตนเอง" สมาชิกกองโจรต้อง"สำรวจ-casing"พื้นที่การปฏิบัติการอย่างเข้าใจ และละเอียดที่สุด และจะมีบทพิเศษเรื่องนี้ทีหลังอย่างละเอียด

https://www.google.com/search?q=militar … AR6BAgBEAE

แต่ก่อนอื่นก็จะอธิบายบทเรียนขั้นพิ้นฐานของการซุ่มโจมตี จากภาพที่2ในคลิ๊บข้างบน ว่าเขามีหลักการฆ่าสังหารและสอนกันมาอย่างไร? ก็ต้องเรียนอัขระก.ไก่ ข.ไข่ก่อนนั่นเอง จากคลิ๊บข้างบนจะมีตัวอย่างเป็นภาพหลายภาพซึ่งควรอ่านพอเป็นตัวอย่าง รูปแบบ แล้วค่อยเอามาจินตนาการประยุคให้เข้ากับพื้นที่ ผู้คนรอบด้าน เป้าหมายที่ต้องการทำ การสื่อสาร อุปกรณ์และเครื่องมือ อำนาจการยิงจากฝ่ายเรา และแน่ละจากฝ่ายเขาเพราะเขาก็ถือปืนอยู่ในมือเหมือนกัน แต่การโจมตีของเรานั้นคือการสังหารที่ตอนข้าศึกกำลังประมาทเผลอไผลไม่ระวังตัว แบบตะลึงพรึงเพริด(surprise attack)ต่างหาก ซึ่งเพียงเสี้ยววินาทีแรกที่กระสุนฝ่ายเราลั่น และต้องออกมาพร้อมกันจากทุกกระบอกสู่เป้าหมายบน"พื้นที่สังหาร- KILL ZONE" ที่อยู่ตรงหน้าตัวเอง สัญญานการเหนี่ยวไกยิงที่พร้อมเวลาเดียวกันมาจากผู้บังคับหน่วยคนเดียวเท่านั้น การซุ่มยิงจะไม่มีผลและกลับเป็นอันตรายต่อทั้งทีมได้ทันที หากสมาชิกกองโจรเปิดฉากยิงโดยพละการ และจะเป็นการฆ่าตัวตายแทนที่เราเป็นฝ่ายฆ่าศัตรู ฉนั้นทหารกองโจรต้องมี"วินัย"ที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาโดยเคร่งคร้ด
ภาพแรกนั้นมีสิ่งประกอบไม่กี่ส่วน เป็นรูปการเดินของข้าศึกสู่"พิ้นที่สังหาร-" ออกมาเดินเป็นแถวเข้าสู่กับดักหรือเรียกว่า"พื้นที่สังหาร" นั่นเอง ฝ่ายเรามีจุดรวมกำลัง(rally point-)  การวางกำลัง(หมายถึงมือปืนกองโจรแต่ละคน) อาจจะห่างกันช่วงระหว่างคน 10 - 20 เมตร แล้วแต่ภูมิประเทศ และกำลังคน-ชนิดอวุธที่มีอยู่ จุดที่2และ3ที่เป็นหน่วยสนับสนุน(seurity or support team) หน่วยสนับสนุนที่มีเครื่องหมายสามเหลี่ยม อาจแปลได้หลายอย่าง...เช่นเป็นปีกทั้งสองข้างระวังคอยสกัดหากข้าศึกตีโต้ตัดหลังแนวยิง(counter by penetating assualt line) หรือเป็นพวกกดระเบิด(land mines operator)ปิดหัวหรือท้ายขบวนข้าศึก..หรือใช้วิ่งข้ามไปทำลายข้าศึกในลักษณะปิดทางทั้งหัวท้าย หรือพวกที่เข้าสังหารพลขับรถที่เป็นคันนำหรือเป็นคันปิดท้ายขบวน หากมียานยนต์มาด้วย แน่ละกรณีย์รถยนต์หรือรถบรรทุกนายทหารมียศใหญ่มักนั่งมาข้างคนขับเสมอ มาถึงบันทัดนี้อยากขอพูดไว้สักอย่างว่าทหารน้องเณร(ทหารเกณฑ์)นั้น ส่วนมากเป็นชาวบ้านที่ถูกเกณฑ์ให้ถืออาวุธ หากสามารถที่จะยกเว้นที่จะทำลายก็โปรดยกเว้น แต่ต้องปลดอาวุธและค้นร่างกายเขาและทุกคนทันทีที่การยิงสิ้นสุดลง หลายคนจะล้มลง บาดเจ็บทั้งสาหัสและแสร้งทำเป็นตาย เราต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับพวกเขา มีสามสิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติทันที ประการแรกปลดอาวุธโดยเด็ดขาดและจับกุมม้ดมือเท้า(ด้วยซิ๊ปล๊อคพลาสติคที่นำติดตัวไป) มีการเสียชีวิตมาหลายกรณีย์แล้วที่ยังปล่อยให้ข้าศึกที่ล้มลงครอบครองอาวุธอยู่แม้แต่มีด สองยึดอาวุธยุทธพันธ์(แนะนำพกเลื่อนไฟฟ้าแบตเตอร์รี่ที่ตัดลูกกุญแจขนาดเล็กได้ในกรณีย์มียานพาหนะด้วย)เพราะคลังอาวุที่เป็นทั้งปืนและกระสุนมักอยู่ที่นี่ สามการสอบปากคำว่ามาจากหน่วยไหน ผบ.หน่วย ภาระกิจที่ถูกสั่งให้ทำ เอกสารทุกชนิดแม้บัตรประจำตัวต้องยึดหมด หากขัดขืนก็ให้พิจารณาเอาเองว่าควรทำอย่างไร
ขั้นต่อไปคือการถอยไปรวมตัวที่จุดนัดพบ(rally point) และขั้นสุดท้ายการสลายตัวไปเป็นประชาชนหรือชาวบ้าน นี่คือหลักการธรรมดาที่กองโจรใช้กัน
ในระยะแรกที่กองโจรยังไม่มีเขตปลดปล่อยของตนเอง จะจับคนบาดเจ็บไปพยาบาลและเพื่อซักถาม(interrogation)รายละเอียดเพื่อให้มีผลในด้านการข่าวเชิงลึกได้  เพราะเรามีฐานตัวเองมั่นคงในเขตปลดปล่อยแล้ว เราจะสงวนชีวิตเชลยไว้ เพราะเชลยมีประโยขน์มากต่อการข่าวกรอง และใช้แลกตัวกับฝ่ายเราที่ถูกจับในวันหน้านั่นเอง
ขอพูดเรื่องการสื่อสารสักนิดเพราะสำคัญมาก การสื่อสารสมัยเก่าเป็นเรื่องยุ่งยากมาก  แต่สมัยนี้มีโทรศัพย์มือถือ การปฏิบัติการในการซุ่มโจมตีค่อนข้างสดวก หน่วย(หรืออาจเป็นเพียงคนเดียว)สนับสนุนส่วนหน้าซึ่งทำหน้าที่ลาดตระเวณ สามารถบอกรายละเอียดว่าข้าศึกเดินเท้ากี่คน มีอาวุธอะไรพิเศษบ้าง หรือใช้ยานยนต์แบบไหน ใช้เส้นทางไหน จะทำให้ฝ่ายเตรียมสังหารได้รายละเอียดดีมากและรวดเร็วทันใจขึ้น และวางกับดักทั้งบุคคลและอาวุธได้อย่างถูกต้อง และมีผลมากขึ้น ส่วนรายละเอียดเรื่องโทรศัพย์จะถูกดักฟังนั้น จะไม่ขอกล่าวถึงในตอนนี้ กองโจรควรใช้การติดต่อเป็นโค๊ดไม่ใช้ศัพย์เปลือยๆ และหรือมีการเปลี่ยนซิม(sim card)ในโทรศัพย์ทุกครั้งที่กระทำการ หรือมีซ้อฟแวร์ที่ค่อนข้างมีผลให้ปลอดจากการดักฟังยิ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่สรุปแล้วว่าการสื่อสารสมัยนี้ได้สร้างความสะดวกแก่กองโจรให้ทำงานได้รวดเร็วถูกต้อง สำเร็จผลดีเสมอ

บทสรุปบทแรกที่เข้าใจการซุ่มโจมตี(military ambush)จากตำราพื้นฐาน ใช้กับหน่วยขนาดเล็กระดับหมู่ และหมวด(สองหมู่-หรือ 4 - 10 คน) การจัดตั้งกองกำลังสังหาร(MANTRAPS)  พื้นที่สังหาร จุดรวม จุดถอย(อาจจะเป็นจุดเดียวกับจุดรวมพล หน่วยหนุนทั้งปีกซ้ายและขวา โดยเฉพาะกอง(หรือเพียงคนเดียว)ระวังหน้าที่คอยรายงานรายละเอียดการเดินทางของข้าศึกมาสู่พื้นที่สังหาร(KILL ZONE) การเปิดฉากโจมตีและลั่นไกพร้อมกัน  การเข้าตรวจค้นจับกุม ยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ การซักถามและยึดเอกสาร  จะทำอย่างไรกับข้าศึกที่จับได้และบาดเจ็บ การถอนตัวออกไปสู่จุดนัดพบ(rally point-) การซ่อนอาวุธที่จับได้(weapons concealment) และการสลายตัว(disbanding)ในที่สุด
แต่ในทางปฏิบัติจริงนั้น การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญมาก บางหน่วยมีอุปกรณ์มากมายนอกจากอาวุธประจำกาย ปืนพก มีด ผ้าผูกคอ เชือก เครื่องปฐมพยาล าลฯ ที่นำติดตัวไป เพื่อความสดวกใช้งาน เฉพาะกิจ  ในทางปฏิบัติทหารที่เดินเท้ามักจะไม่เดินมาให้ยิงเป็นแถวเป็นแนว แต่จะถือปืนเล็งพร้อมยิงไปทั้งสองข้างทาง และเมื่อโดนโจมตีก็จะล้มตัวลงยิงตอบโต้ หรือตีทะลุตัดแนวยิงของเรา หน่วยหนุนทั้งสองปีก(ในภาพเป็นรูปสามเหลี่ยม-SECURITY TEAM) ต้องทำการสกัดกั้นให้ได้ การสู้รบที่ไม่มีแนวเป็นเสันตรงย่อมเกิดขึ้น แต่อย่าลืมว่าผู้ซุมโจมตีนั้นได้เปรียบมากกว่าหลายเท่า เพราะการซุ่มโจมตีเป็นเรื่องตอนข้าศึกเผลอไผล ไม่คาดคิด (surprise attacking)นั่นเอง
วันนี้เรียนก.ไก่ ข.ไข่ไปก่อน เพื่อปูทางล่วงหน้าเอาไว้ว่าการฆ่ากันของพวกทหารเขาทำกันอย่างไร?
เราถูกพวกโจรปล้นแล้วยึดครองบ้านเรา ทางแก้แบบ"หนามยอกเอาหนามบ่ง" ... ก็ต้องแก้ด้วยวิธีใช้กองโจรดักฆ่าโจรนั่นเอง

โปรดติดตามตอนต่อไป
โชคดีครับ

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 6:52 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.