iFreeThai

#1 September 19, 2015 5:24 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,174
Website

โฆษกรัฐบาลชี้ปม กลุ่มปชต.ใหม่เคลื่อนไหว เกี่ยวข้องนายกฯไปยูเอ็น หวังให

โฆษกรัฐบาลชี้ปม กลุ่มปชต.ใหม่เคลื่อนไหว เกี่ยวข้องนายกฯไปยูเอ็น หวังให้ใช้รุนแรง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน  พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ว่าการดูแลด้านเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นหน้าที่ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่จะเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยซึ่งจะใช้กำลังของเจ้าที่ตำรวจเป็นหลักขณะเดียวกันการเคลื่อนไหวดังกล่าวมีนัยยะสำคัญเกี่ยวข้องกับการที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปร่วมประชุมองค์การสหประชาชาติที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายกันยายนนี้ โดยคาดหวังให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งในการกับกลุ่มผู้ชุมนุม จนทำให้ถูกมองว่าใช้ความรุนแรง ซึ่งจะไปสอดรับกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มเดียวกันที่อยู่ในต่างประเทศ ทำให้คนในต่างประเทศเกิดความเข้าใจผิดว่ารัฐบาลนี้ถูกประชาชนต่อต้านเป็นจำนวนมาก และสถานการณ์ในประเทศยังคงมีความวุ่นวาย

"ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศที่เกิดขึ้นก่อนวันที่22 พฤษภาคม 2557 ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ก็ยอมรับรัฐบาลและคสช. เพราะรู้ว่ารัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาในระยะเวลา หนึ่งเท่านั้น เพื่อที่จะปฏิรูปบ้านเมืองวางกติกาและดำเนินการให้เป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ ประชาชนส่วนใหญ่จึงเกิดความไว้วางใจให้รัฐบาลมาทำหน้าที่ ดังนั้นจึงเชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่จะเข้าใจนัยยะสำคัญของการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ขณะเดียวกันอยากขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้เปิดพื้นที่กับกลุ่มผู้ไม่หวังดีในการกระพือเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงและสร้างความขัดแย้ง"โฆษกรัฐบาลกล่าว

พล.ต.สรรสเริญกล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ว่าอย่าทำสิ่งใดที่ผิดกฎหมาย เพราะมีการประกาศข้อห้ามเอาไว้แล้ว หากมีการกระทำความผิดเจ้าหน้าที่ก็จดบันทึกไว้ทั้งหมดแล้ว เมื่อถึงเวลาก็จะดำเนินคดีไม่มีการละเว้นและถึงเวลานั้นก็ควรจะต้องยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไปด้วย

http://www.matichon.co.th/news_detail.p … 1442663736

Offline

#2 September 19, 2015 5:34 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,174
Website

Re: โฆษกรัฐบาลชี้ปม กลุ่มปชต.ใหม่เคลื่อนไหว เกี่ยวข้องนายกฯไปยูเอ็น หวังให

สรรเสริญ อย่าพูด โมเม

มันคนละเรื่องกันแล้ว

ถ้าไม่รู้ไม่ต้อง พูดหาเรื่อง

ไปชอก ดีดหู อีตั้น โน้น ไป๋

Offline

#3 September 20, 2015 9:43 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 51

Re: โฆษกรัฐบาลชี้ปม กลุ่มปชต.ใหม่เคลื่อนไหว เกี่ยวข้องนายกฯไปยูเอ็น หวังให

"แก้ไขปัญหาของประเทศที่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 22 พฤษภาคม 2557"

นี่แสดงว่าปัญหาที่เกิดขึ้นหลัง 22 พฤษภาคม 2557 เมิงไม่ต้องสนใจล่ะซี ห่า..นเอ๊ย! ยางพารา ปาล์ม ข้าว ฯลฯ ราคาตกรูดมหาราช การส่งออกกลายเป็นส่งไม่ออก เสรีภาพส่วนบุคคลและสื่อมวลชนถูกละเมิดอย่างรุนแรงโดยอ้างกฏหมาที่เขียนส่งเดช ความปลอดภัยสาธารณะกระทบกระเทือนเพราะความงี่เง่าทางการทูตของทะเฮี่ยไร้เดียงสา ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ในกฏบัตรสากล แต่อยากนั่งเก้าอี้เจ้ากระทรวง บวกปัญหาอื่นๆ ที่เขียนเพิ่มได้ยาวเป็นหางว่าว

เป็นที่เห็นกันชัดแจ้ง นับตั้งแต่วันรุมสังหารมวลชนมือเปล่าปี 53 ว่าโคสกไก่อูมีความตอแหลเป็นสันดานดิบ แต่ก็ดีไปอย่าง มันสอนผู้คนทั่วบ้านทั่วเมืองให้รู้ว่า ความจริงคือสิ่งตรงกันข้ามกับที่หมอพูด ผมเดาไม่ถูกว่าถึงเวลาหมดอำนาจ ต้องถอดหัวโขน หมอจะออกไปเดินถนนสู้หน้าชาวบ้านร้านตลาดได้อย่างไร

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.