iFreeThai

You are not logged in.

#81 June 8, 2019 12:30 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

เข้ามาแดกภาษีประชาชน แบบหน้าด้านๆ  แถมกร่างอีกด้วย  ถุุ๊ย

Online

#82 July 2, 2019 1:21 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

จ่านิวแพะสังคมยุคใหม่(รวมทั้งเอกชัย หงส์กังวาน ฟอร์ต เพนกวิน และ ฯลฯ)

หน้าที่ของเราต้องช่วยกันสื่อข่าวนี้ออกสู่มีเดียทุกชนิด รวมทั้งต่างประเทศให้ได้มากที่สุดด้วย

https://prachatai.com/journal/2019/07/83225(ประชาไท  กค.)

https://prachatai.com/journal/2019/07/83223

https://prachatai.com/journal/2019/07/83223(ประชาไท กค.)

https://prachatai.com/journal/2019/04/81828

https://prachatai.com/journal/2019/06/82913

ถึงอนุรักษ์นิยมที่ยังมีสติ: การทำร้ายจ่านิวเป็นการทำร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์
ประชาไท / บทความ
ประชาไททำหน้าที่เป็นเวที เนื้อหาและท่าที ความคิดเห็นของผู้เขียน อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกองบรรณาธิการ
Submitted on Sat, 2019-06-29 15:02
ราษฎรของแผ่นดิน

เมื่อเที่ยงวันนี้ ผมกำลังรับประทานอาหารกลางวัน ได้มีคนส่งข่าวรายงานมาให้ทราบว่า แกนนำนักเคลื่อนไหวคนหนึ่ง หรือที่เรียกกันว่า จ่านิว ถูกทำร้ายร่างกาย และในช่วงเย็น ข่าวโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ก็ลงข่าวแทบทุกช่อง ข่าวจ่านิวทำให้ผมกังวลใจมาก การทำร้ายร่างกายนักเคลื่อนไหวคนนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองในเดือนเดียวกัน คร้งนี้เขาถูกทำร้ายหนักกว่าครั้งก่อนถึงขั้นสลบ แม้คนไทยเองไม่ว่าฝ่ายไหน ไม่ว่าจะมีความเห็นทางการเมืองอย่างไรก็ตาม แต่การทำร้ายคนที่คิดเห็นแตกต่างเป็นการสะท้อนความไม่ปลอดภัยโดยรวมของประเทศ ไม่ว่าใครที่จะมาเที่ยวไทยก็จะกลัวไม่กล้ามา ถ้าหากทำร้ายกันได้โดยที่ยังจับคนร้ายไม่ได้เสียด้วยซ้ำ ก็แสดงว่ากฎหมายไม่มีประโยชน์อะไรสักเท่าไหร่ ต่อไปต้องพกอาวุธติดตัวกัน ไม่ว่าจะเล็กๆ น้อยๆ แทนที่จะจบลงที่วงสนทนา ต้องเป็นหยิบไม้มาตีกันให้เลือดสาด

ผมขอเตือนว่า สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ พระบิดากระทรวงมหาดไทย เคยตรัสถึงพันธกิจรัฐสมัยใหม่ว่า รัฐสมัยก่อนปล่อยให้ประชาชนอยู่กันเอง แต่รัฐสมัยใหม่ หลังปฏิรูปการปกครองสมัยร.5 รัฐจะต้องทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ผมไม่ทราบว่าข้าราชการในกระทรวงมหาดไทยและข้าราชการอื่นๆ รู้หรือไม่ว่ากำลังตบพระพักตร์พระองค์อยู่ จากการเมินเฉยกับเรื่องทำร้ายร่างกาย ทำให้เห็นว่าสถาบันในรัฐไม่มีประสิทธิภาพที่จะทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีมีความปล่อยมีความสุข ปราศจากความทุกข์   

นอกจากที่กล่าวมานี้ ผมยังมีความกังวลอีกประการด้วย อยากจะปรึกษาเพื่อนอนุรักษ์นิยมทั้งหลาย กล่าวคือ หลังพิธีบรมราชาภิเษซึ่งถือว่าพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์โดยเต็มที่ เป็นแผ่นดินที่ทรงปกเกล้าอย่างเต็มที่ ควรจะเป็นแผ่นดินที่ร่มเย็น สันติสุข มิใช่หรือ แต่มีการปล่อยให้มีการทำร้ายเยาวชน นักเคลื่อนไหว นี่เป็นการหลู่พระเกียรติหรือไม่ โดยเฉพาะรัฐบาลชุดนี้ที่อ้างว่ามา "รักษาความสงบแห่งชาติ" แต่ปล่อยปะละเลยที่จะคุ้มครองชีวิตพลเมือง แล้วจะคุ้มครองอะไรอื่นๆ ได้อย่างไร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็นผู้ใหญ่แล้ว ควรจะมีความอดทนอดกลั้นต่อคนที่ต่อต้าน และไม่ปล่อยปะละเลยให้เยาวชนถูกทำร้ายทารุณ พลเอกทั้งสามทราบหรือไม่ว่า ข่าวการทำร้ายร่างกายจ่านิวเป็นที่รู้กันทั่วประเทศทางสื่อสารมวลชนและลามไปต่างประเทศด้วย คนเป็นรัฐบาลจะไม่รับผิดชอบได้อย่างไร และแผ่นดินของพระมหากษัตริย์หลังบรมราชาภิเษกที่ควรจะสงบร่มเย็น กลับกำลังกลายเป็นกาลียุค รัฐบาลต้องคิดให้หนัก ทหารและตำรวจทั้งหลายต้องคิดให้หนัก

ผมขอเรียกร้องต่อเพื่อนอนุรักษ์นิยมที่ยังมีสติพิจารณาข้อความที่ผมเขียนว่ามีเหตุมีผลหรือไม่ ถ้าหากจ่านิวและนักเคลื่อนไหวคนอื่นๆ ยังถูกทำร้าย แสดงว่ารัฐบาลที่อ้างความมั่นคงทำไม่ได้แบบที่อ้าง ผมแนะนำว่าพวกเราควรถวายฎีกาให้พระมหากษัตริย์ทรงทราบ และผมขอเรียกร้องให้หาตัวคนทำผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุด ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องเพื่อราษฎร มิใช่เป็นผู้พิทักษ์ใครบางคนที่มีอำนาจ การทำร้ายร่างกายจ่านิวเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

องค์การปฏิวัติไท

  2 กค. 62

Last edited by ปาปียอง (July 2, 2019 1:22 PM)

Online

#83 July 20, 2019 9:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

กลับทางใหม่สู่เส้นเก่า เพราะรู้เท่าทันมากขึ้น ...ถูกทางแล้วจ้าโรส !!

นี่คือตัวอย่างนิสัยสลิ่มชอบอ้างความสำคัญใส่ตัวเอง เดินทางไปนอกถึงอังกฤษ แล้วไปถ่ายรูปหน้าสำนัก"บีบีซี" อ้างตามล่าธนาธรและช่อไปตระเวณปราศรัยในยุโรป  ฟังเรื่องนี้ก็ได้แต่ปลงอนิจจัง พวกพยายามนั่งในเข่งแล้วยกตัวเอง ถูกจับได้หน้าแตก....สมน้ำหน้า

https://youtu.be/HasafpxAmMQ( july 18 2019 rose london)

https://youtu.be/0N3sy28GPdU(Eนังงอม กกปส.อรอนงค์ ปัญญาควาย july 17 2019)

https://youtu.be/--Y2UwVYzmQ

https://youtu.be/4RzDl4FpLEE(นักร้องดัง … ศศรีสุวรรณ จรรยา)

ผู้อยากดังทางลัด ไปสกดรอยทุกคนว่าไปแสดงความคิดเห็นอะไร? แล้วเอามาฟ้องสาธารณะ ว่าใครออกนอกกรอบและมาตรฐานที่ตัวเองวาดไว้ สร้างความเกลียดชังไปทั่ว และนี่คือเส้นทางประชาธิปไตยที่แท้จริง
ว่าแต่มหาชนตามไปให้ทัน แล้วเขี่ย"เห็บ"แบบนี้ให้หลุดออกไปจากสังคมก็แล้วกัน
มันอยู่ไม่ได้หรอก หากหมดความนิยมจากผู้คน

องค์การปฏิวัติไท

Online

#84 July 29, 2019 6:44 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ขอแนะนำเว้ปยอดนิยมของคนไทยจากต่างประเทศ

กำลังฮิตกันขนาดหนัก ต่างประชันความเป็นยอดนิยมหรือกลายเป็นแชมเปี้ยนทั้งสามรุ่น เป็นที่รื่นรมย์ไม่น้อยที่ได้ฟังตามแต่รสนิยมแล้วแต่จะเลือกเอา
คนหนึ่งจากรัฐเท็กซัส เขาเรืยกเฮียนิคนามสกุลเรแกนคล้ายกับปธน.โรนาลด์ เรแกน(President Ronald Reagan)ผู้เป็นที่รักและเป็นปธน.ที่คนอเมริกันยกย่องในเกือบทุกด้าน เสียอย่างเดียวแกเริ่มใช้เงินแผ่นดินเป็นต่อยหอย ทั้งขาดดุลย์และเริ่มการคิดไปตั้งโรงงานผลิตอุตสาหกรรนอกประเทศ(outsource) เพราะค่าแรงถูก จะได้ผลิตสินค้าสู้กับญี่ปุ่น ซึ่งตอนนั้นญี่ปุ่นกำลังไล่ติดหลังอเมริกาในทางเศรษฐกิจสมัยคศ. 1980s (เหมือนจีนตอนนี้) จนมีข่าวลือว่าญี่ปุ่นซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่หมู่เกาะฮาวาย และในรัฐแคลิฟอร์เนียที่สำคัญ(landmarks)เสียเกือบหมดรัฐ และญี่ปุ่นเลยเข้าไปซื้อศูนย์การค้าร้อคกี้เฟลเลอร์(Rockeyfeller Trading Center) ที่มีเล่นสกีมีชื่อเสียงสุดยอดกลางกรุงนิวยอร์ค มีอาคารการค้า 19 หลังบนเนื้อที่ เกือบ 50 ไร่เขตแมนฮัตตัน และทำการขายชิ้นส่วนอีเลคโทรนิคส์แบบตัดราคาต้นทุน(dumping)ในตลาดอเมริกา หวังให้บริษัทอเมริกาต้องล้มละลาย และพยายามกำหนดราคาทองคำแท่งและแร่เงินในตลาดอเมริกา และ ฯลฯ แต่ก็ทันตาเห็นเพียงก่อนปธน.เรแกนหมดสมัย ญี่ปุ่นก็ล้มละลายลงเช่นกัน ที่ลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้เช่นตึกสูงบก.แบ๊งค์อเมริกาที่ซื้อไว้เกือบพันล้านดอลล่าห์ ก็ต้องขายคืนได้เพียง $400 กว่าล้านแค่นั้น เศรษฐกิจญี่ปุ่นพังตั้งแต่นั้นมา และเพิ่งออกจากรูได้ไม่กี่ปีมานี้เอง  ออกไปนอกเรื่องที่จะพูดวันนี้ไปเสียไกล ขออภัยครับ

https://youtu.be/H9spq-cggiY

https://youtu.be/8KDGQUioLZI

https://youtu.be/nfo0X9O1Kyg

ท่านที่สองคือคลิปสส.สุนัย จุลพงศธรกำลังขายดิบขายดี จนขยายสถานีเป็นแบบน้องๆสถานีทีวีออนลายน์ไปแล้ว เพราะท่านสุนัยเคยเป็นนักการเมืองเสือเก่ามาหลายสมัยและเคยอยู่มาหลายพรรค และเคยเป็นรัฐมนตรีด้วย ก็ย่อมรู้ตัวบุคลนักการเมืองทั้งใหม่สะอาดหรือเก่าสกปรกเกือบทุกคน การสาวไส้ใครต่อใครก็ล้วนเป็นของสนุกสนาน เช่นความสกปรกของประธานสภาสว.ที่เคยเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกา ซึ่งเป็นรองประธานสภาร่วมนายชวน หลีกภัยตอนนี้ ล้วนน่าฟังมาก ไม่รู้ว่าคนขนาดผู้พิพากษาศาลสูงไทยยังสุดสกปรกขนาดนี้

https://youtu.be/ia68tzqR-I4

https://youtu.be/2pmbw-FkapY

https://youtu.be/5mi8CExjxbE

คลิปหลังก็เป็นการประกาศให้คนไทยโปรดภาคภูมิใจด้วยว่าร.10 ของเรายังครองความเป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก คือมีทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ $30 billion  หรือประมาณล้านล้านบาท (อันที่จริงเพียงครึ่งเดียว เพราะเพิ่งทรงยึดจากสำนักงานทรัพย์สินอีกเท่าหนึ่งยังไม่นับ) ส่วนควีนส์อลิซาเบตของอังกฤษและกษัตริย์ซาอุดิอาเรเบียกลับไม่เข้าอันดับใน 10 คนเลย สาเหตุเพราะซาอุฯเอาแต่ทำสงครามในตะวันออกกลาง จนเงินแทบหมดประเทศแล้ว ส่วนในอังกฤษประชาชนใช้สภาควบคุมค่าใช้จ่ายพวกกษัตริย์ได้ แต่ทั้งสองประเทศประชาชนกินดีอยู่ดี ส่วนของเราประชาชนจนฉิบหาย นอนกันตามข้างถนน และวัดวาอารามจำนวนมหาศาล อาชญากรรมและยาเสพติด และขายประเวณีเพราะไม่มีอะไรจะขาย และจะหางานทำอย่างอื่นไม่ได้ เป็นอย่างนี้ตั้งแต่ทหารจปร.เสียวราชินียึดอำนาจมา ล้วนยากจนค่นแค้นกันเต็มบ้านเต็มเมือง มิน่ากษัตริย์ไทยจึงไม่ทรงโปรดจะอยู่ร่วมประเทศด้วย เหม็นสาปคนพวกนี้เต็มที

https://youtu.be/FLxQLW7dwgg

https://youtu.be/HasafpxAmMQ

https://youtu.be/Zw8RcW5ZZBg

ส่วนคนสุดท้ายเป็นสาวสวยยังอายุน้อยมาก แต่เป็นแช้มป์เก่าเก๋ากึ๊ก  ที่เรทติ้งการออกคลิปสูงมากมาตลอด แต่ว่างเว้นไปแต่งงานใหม่กับหนุ่มต้น(สามนิ้ว)และอยู่อเมริกาเสีย 2-3 ปี เลยหยุดด่าใครต่อใครหมดชั่วคราว ตอนนี้กลับอังกฤษแต่งงานใหม่แล้วเป็นครั้งที่สาม กับหนุ่มลูกครึ่งจาไมก้าปนขาว...คนโชคดีคนนั้น
กลับมาเที่ยวนี้เปลี่ยนโฉม สวยกว่าเดิม มีอิสระเสรีและได้เรียนรู้มากขึ้น ทั้งบนล่างและเล่ห์เหลี่ยมที่เคยโดนถูกหลอกถูกทำร้ายในทุกทิศทางมาก่อน จึงมีวิชาอาคมแก่กล้า สู้ได้ทุกสถานะการณ์และทุกเวลา เรทติ้งจึงกลับมาสูงลิ่วพอกับตอนจากอังกฤษไปคราวแรก ตอนนี้เป็นแฟนน้องช่อ ปิยบุตรและธนาธร และช่วยด่าคนถ่อยๆนักร้องอย่างสีสุวรรณ, นักเอาแต่ประท้วงอย่างไม่ลืมหูลืมตาปาวีณาเพราะอยากดัง, และพวกดาราอยากดังทั้งหลาย ฯลฯ ล้วนน่าฟังอย่างจับใจ   เป็นการกลับมาครองแช้มป์ของอังกฤษ อย่างน่าชื่นชมอีกครั้ง

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 29, 2019 10:57 PM)

Online

#85 November 2, 2020 5:15 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

พรุ่งนี้แล้วหนอจะเป็นวันเลือกตั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา  November 3, 2020

เป็นการเลือกตั้งใหญ่ทุก 4ปี ที่สำคัญที่สุดคือการเลือกตั้งประธานาธิบดี แต่เนื่องจากเป็นสมัยปธน.โดนาลด์ ทรั้มฟ์ผู้ฉาวโฉ่ จะต่อเทอมที่สอง และเป็นช่วงโรคโควิท-19
ไข้หวัดมหาภัยนี้กำลังระบาดหนักเป็นครั้งที่สอง เนื่องจากอากาศกำลังเริ่มหนาวลงในอเมริกา ยุโรป และซีกโลกทางเหนือเส้นศูนย์สูตร การแพร่เชื้อจึงรุนแรงจนมีคนติดโรคนี้เกือบ 50 ล้านคน และเสียชีวิตแล้ว 1.2 ล้าน ตัวเลขที่ติดเชื้อในอเมริกามีถึง 6 ล้าน และเสียชีวิตไปแล้ว 230,000 กว่าคน ขณะที่รายงานบทความนี้ ได้มีคนติดโรคนี้ประมาณ 100,000 คนต่อวัน และเสียชีวิตวันละประมาณมากกว่า 1,000 รายเป็นอย่างน้อย ออกไปไหนก็ต้องใส่หน้ากาก(อย่างน้อยที่สุด) คนแก่และพวกมีโรคประจำตัวอยู่ ต่างกลัวจะออกจากบ้านไปไหนหรือพบใครกันมานานแล้ว
การเลือกตั้งทั่วไปคราวนี้จึงมีการเลือกกันทางไปรษณีย์กันส่วนมาก ขณะนี้บัตรเลือกตั้งส่งไปแล้วประมาณ 93 ล้านบัตร และมีจำนวนมากกว่า 2 ใน 3 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด ฉนั้นการเลือกตั้งพรุ่งนี้วันที่ 3 พฤษจิกายน 20 จึงไม่ค่อยจะตื่นเต้นมากนัก ที่สำคัญคือการเริ่มนับและรายงานผลเข้ามาต่างหาก แต่คงไม่อาจจะบอกผลได้ในคืนวันพรุ่งนี้ หากคะแนนสูสีกันก็อาจใช้เวลามากเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนๆ และคดีต่างๆจะรกศาลไปอีกนานจนกว่าจะตัดสินได้ และแน่นอนเรื่องการโต้แย้งจะไปถึงศาลสูง(The Supreme Court)ในที่สุด  คนอเมริกันจึงตกอยู่ในภาวะที่กลุ้มใจไม่น้อย ที่สังคมของเขาได้แตกแยกอย่างเหลือหลาย โดยเฉพาะในระยะะนายทรั้มฟ์ขึ้นมาเป็นปธน. เพราะนายทรั้มฟ์ขู่ไว้ล่วงหน้าว่าหากเขาแพ้เขาจะไม่ยอมลุกจากเก้าอี้ง่ายๆ และเขาเพิ่งแต่งตั้งผู้พิพากษาศาลสูงคนล่าสุดเพียงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมา ซึ่งได้ทำให้ศาลนี้มีศักดิ์ยานุภาพขนาด 6 ต่อ 3 ที่เป็นอนุรักษ์นิยม(เป็นฝ่ายนายทรั้มฟ์และพรรครีพับลิกัน 6 คน แต่พรรคเดโมแครตมีเพียง 3เสียง) ฝ่ายเดโมแครตนำโดยอดีตรองปธน.โจ ไบเดน จึงตะโกนร้องขอให้พวกเดโมแครตออกมาลงคะแนนให้มากที่สุดให้ได้ เพราะพวกเดโมแครตซึ่งมีจำนวนมาก 5 ต่อ3 มักละเลย ชอบนอนหลับทับสิทธิ จึงแพ้คนขาวที่ส่วนใหญ่เป็นรีพับลิกันมาหลายครั้งแล้ว ตัวอย่างเช่นตอนทรั้มฟ์ได้รับชัยชนะต่อฮิลลารี่ คลินตั้นครั้งที่แล้ว(ปี 2016) นายทรั้มฟ์บุกหนักใน 3 วันสุดท้าย ในบริเวณมิดเวสต์ตอนบน(Ohio, Wisconsin, Pennsylvania, Indiana, Michigan, Minnesota, Illinois - มลรัฐอุตสาหกรรมเก่า หรือที่เรียกว่าแถบ Rust Belt Zone )โดยเข้าไปสัญญาจะเอาอุตสาหกรรมกลับมาที่นี่อีก ให้ผู้คนที่ตกงานเรื้อรังมานมนาน จะได้มีงานทำกันเหลือเฟืออีก จนได้ชัยชนะอย่างงดงาม  ทั้งๆที่คะแนนนิยมเป็นรองฮิลลารี่ถึง 13 % ฝ่ายพวกเดโมแครตของฮิลลารี่ คลินตั้นต่างพากันกลับไปรอคอยผลที่บ้าน เพราะนำมากว่าเลข2หลัก แล้วผลเป็นดังที่ทราบกัน

นี่คือสาเหตุหลักใหญ่ๆที่การเมืองอเมริกามาถึงจุดนี้อีกครั้ง ใครแค้นเคืองใครเขาแก้กันในวันเลือกตั้งกัน เพราะเสียงของประชาชนเป็นเสียงสวรรค์ และเป็นเจ้าของประเทศอย่างแท้จริง
ส่วนของไทยประชาชนมีแต่โดนหลอก ทำเป็นผีหลอกกันกลางวันแสกๆ เอากันซึ่งๆหน้า ทั้งต่อหน้าสื่อและในสภา เพราะพวกมันมีปลอกคอเหนือชั้นคุมให้ท้ายอยู่...เก่งมาก... กล้ามาก ... ขอบใจ ไม่เป็นไร ไม่พอใจก็เขียนรัฐธรรมนูญใหม่เป็นฉบับที่ 21ได้อีก ตราบใดที่กูยังอยู่ ทำไปเหอะ  ตอนนี้ออกมาบอกนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เมืองไทยเป็นเมืองแห่งการออมชอม(Thailand is the land of compromise)กันได้..ม่ายเป็นลายๆๆๆ (ตราบใดที่กษัตริย์ยังอยู่)
"ถอยมาคนละก้าว"... มันจับและทำร้ายเพิ่ม มันตอแหลไม่สิ้นสุด

สุดเศร้าสลดหดหู่เมื่อได้ยินเสียงให้สัมภาษณ์   แล้วเราจะยังหวังจะปรองดอง หรือร้องหาความเป็นธรรมใดๆ หรือยื่นคำขาดอะไรกันอีก ??
ไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว ...  ไม่ต้องเตรียมรับความเมตตาอะไรจากมันอีก
....เป้าหมายต่อไปของการชุมนุมต้องเป็นที่คุกบาสติล ....และหัดทำกิลโยติลกันตั้งแต่วันนี้ !!
สงครามได้เกิดขึ้นแล้ว อย่าสำคัญผิด !!!
เคล็ดลับของสงครามนี้ ต้องล้มอนุสาวรีย์ของมัน ...ทำให้ได้.... แล้วโลกจะหันมามอง !!

https://youtu.be/VQzzU5PYv1M

https://youtu.be/T2L4jcVqo8s

https://youtu.be/VmroM99JhWw?t=3

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/imag … A&usqp=CAU

องค์การปฏิวัติไท
2 พฤษจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 2, 2020 10:16 PM)

Online

#86 November 4, 2020 8:26 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

สิ่งที่โดนาลด์ ทรั้มฟ์กลัวกำลังมาถึง

นั่นคือการแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้  3 พฤศจิกายน 2020 แม้การนับคะแนนยังนับอยู่ทั้งคืนยังไม่มีทีท่าจะจบลงง่ายๆ ต่างผลัดกันแพ้ ผลัดแซงหน้ากัน ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างอ้างว่าตนเป็นฝ่ายชนะ  แต่เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้เกิดมีวิกฤตการณ์โรคระบาดโควิท-19 ที่กำลังฆ่าผู้คนมาเป็นจำนวนล้าน และในอเมริกามีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 230,000 ราย เฉลี่ยตายวันละเกิน 1,000 คน การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีการเลือกตั้งล่วงหน้าทางไปรษณีย์กัน และนี่คือที่นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์พยายามคัดค้าน เพราะการนับคะแนนจะใช้เวลานานขึ้นกว่าเดิม และบางรัฐที่เกิดมีปัญหาและหรือคะแนนเกิดคู่คี่ ผลัดกันแซงหน้าแซงหลังเกิดขึ้นหลายมลรัฐ และนี่คือปัญหาหลักในตอนนี้ และเรื่องความขัดแย้งทุกปัญหาในการเลือกตั้ง ก็จะจบลงในศาล และโปรดอย่าลืมว่าเพียงไม่ถึงสองสัปดาห์ที่แล้ว ปธน.ทรั้มฟ์ได้แต่งตั้งผู้พิพากษาเป็นตุลาการศาลสูง(US Supreme Court) นางเอมี่ โคนี แบเรทท์(Amy Coney Barrett) ผ่านสภาสำเร็จ ซึ่งทำให้ตุลาการเป็นฝ่ายรีพับลิกันซึ่งเป็นข้างอนุรักษ์นิยม(conservative) มีจำนวนเป็น 6 ต่อ 3 ซึ่งจะชนะในการลงมติคดีใดๆแบบขาดลอย และการรีบแต่งตั้งผู้พิพากษาหญิงอายุ 48 ปีครั้งนี้ ได้ทำให้ฝ่ายเดโมแครตไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะตามมารยาทที่ปฏิบัติกันมา ควรมีการแต่งตั้งหลังการเลือกตั้งปธน.แล้ว แต่นี่คือปัญหายุ่งยากหลักที่จะเกิดขึ้นต่อไป เมื่อมีความขัดแย้งของฝ่ายบริหาร(administrative) กับฝ่ายนิติบัญญัติ(legislative) ก็ต้องใช้องค์กรที่สาม(ในที่นี้คือตุลาการ-judiciary)เข้ามาตัดสิน เป็นระบบตรวจสอบหรือเป็นอำนาจที่คานกันไว้(check-and-balance)ที่อเมริกามี เป็นหัวใจของการปกครองแบบประชาธิปไตย ที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์ที่สุดอันหนึ่ง ซึ่งโลกยอมรับมาตลอด

อเมริกาจึงมีอายุยืน สุขภาพดี และอยู่ยงคงกระพันมาได้จนปัจจุบัน
แต่คราวนี้สมัยนายทรั้มฟ์ และสถานะการณ์ที่เลวร้ายจากโรคระบาด การแตกแยกระหว่างชนต่างผิว ความแตกต่างสถานะในทางสังคม ผู้คนตกงาน ไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมาก และเศรษฐกิจที่กำลังจะมีปัญหาหนักทั่วโลก จะเกิดความขาดแคลน ยากไร้อย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาทับทวี

การเลือกตั้งของอเมริกาปี2020นี้ จะเป็นบทเรียน ที่จะกลายเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของสหรัฐอเมริกาไปดลอด  สถานะการณ์เลวร้ายทางการเมืองครั้งนี้ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ความอยู่ยงคงกระพัน ของระบอบประชาธิปไตยแบบอเมริกา ว่าจะฝ่าคลื่นมรสุมร้ายไปได้อย่างไร??   เพราะคนอเมริกันต่างพากันเหนื่อยอ่อน กับบทบาทของนายทรั้มฟ์และรัฐบาลของเขาตลอด4ปีที่ผ่านมา เพื่อนรีพับลิกันจำนวนมากต่างพากันโกรธนายทรั้มฟ์ จึงหันหลังกลับไปเลือกนายโจ ไบเดนและพรรคดีโมแครตแทน

https://youtu.be/PrpXzsFXVms(LIVE on Nov. 4 at 9:00 a.m.: First Look with Jonathan Capehart)

https://youtu.be/hNHKczIYqgA(Live: 2020 Election Results Map For Trump Vs. Biden | NBC News)

ใครจะได้เป็นปธน.อเมริกาคนต่อไป?  คงต้องร้องเพลงรอ(ของสุเทพ วงศ์คำแหง)ไปพลางๆก่อน อีกไม่นานเกินรอคนอเมริกันเขาจะจัดการกันเอง เป็นไปตามครรลองตัวบทกฏหมาย ตามรัฐธรรมมนูญซึ่งมีอยู่ฉบับเดียวเท่านั้น และจะเป็นไปตามประเพณีการปกครองและกฏเกณฑ์ทางสังคม ในการถ่ายทอดอำนาจต่อกันมา ได้อย่างราบรื่น อย่างแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท
4 พฤศจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 4, 2020 8:32 AM)

Online

#87 November 7, 2020 11:53 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

โจ ไบเด้นได้รับเลือกเป็นประธานาธิยดีสหรัฐอเมริกาแล้ว

ด้วยคะแนนขั้นต้น 273 ต่อ 214(ต้องได้ 270 คะแนนขึ้นไป) โดยชนะกันที่มลรัฐฟิลาเดลเฟียซึ่งมีคะแนนอีเลคโตรอน 20 เป็นรัฐที่ตัดสินให้
ขณะนี้รายละเอียดหาชมได้ทุกช่องทั้งทางทีวี ข่าวด่วนออนลายทุกแห่ง รายละเอียดจะตามมาอีกหลายวัน เพราะโดนาลด์ ทรัุ้มฟ์(คนหน้าด้าน-จอมโกหก ที่คนอเมริกันเรียกว่า soar looser)ยังไม่ยอมแพ้ในทางศาล ในการกล่าวหาว่าพรรคเดโมแครตโกงเขาในทุกรัฐ และกำลังเป็นที่ขบขันกันไปทั่วโลก

https://youtu.be/tZ2l3QoYQow(WATCH LIVE: Celebrations on Black Lives Matter Plaza in D.C. after Joe Biden declared winner)
เมื่อประชาชนกลับมาได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน....อีก   พลังช่างยิ่งใหญ่ มหาศาลและสุดหอมหวานมิรู้ลืม !!
ขอแสดงความยินดีกับโจ ไบเด้นและกามาลา แฮรีสด้วยความยินดียิ่ง !!

https://youtu.be/H3lpFE19T78

https://youtu.be/lfS6wR4UxDk

ขณะนี้ประชาชนของอเมริกาและอินเดีย 1,400 ล้านคน กำลังฉลองโบกธงทั้งสองประเทศกันอย่างสนุกสนานเต็มถนนไปทั่ว ที่ได้มีลูก(หลาน)สาวของอินเดีย ดังเช่นอินทิราคานธี และลูกชายของอินเดียผู้ยิ่งใหญ่คือบันฑิตเนรูห์ผู้พ่อ ผู้นำอิสระภาพให้แก่อินเดีย และรวมถึงลูกชายที่สำคัญของอินเดีย นั่นคือมหาตมะคานธีนักต่อสู้กู้ชาติด้วยวิธีอะหิงสา  รพินทร์นาถ ฐะกอร์นักวรรณกรรมและกวีเอกของโลก ผู้เป็นคนเอเซียคนแรกที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม...และต่อยาวนานไปถึงเจ้าชายสิทธัตถะ ผู้เป็นศาสดาของพระพุทธศาสนาอันลือเลี่องมา 2563 ปีมาแล้ว ฯลฯ

ครั้งนี้เป็นปฐมฤกษ์ ที่คนเอเซียอาจได้มีโอกาสเข้าไปบริหารรัฐบาลอเมริกาของโลก กามาลาเป็นตัวแทนคนกลุ่มน้อยที่สำคัญ คือมีพ่อเป็นคนผิวดำ(African American)จากจาไมก้า แม่เป็นคนเอเซียจากอินเดีย เป็นผู้หญิงเอเซีย-ดำคนแรกที่เข้าตึกขาวได้(The White House)  หล่อนคงได้วิ่งแข่งเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐแน่นอนในอนาคต ขอให้โชคดีที่สุด และสามารถรักษาคุณงามความดี เป็นปูชนียกรรมเอาไว้ให้ได้ตลอดไป

หวังว่าเหตุการณ์สำคัญของโลกในนาทีนีั ที่อเมริกาได้เรียกคืนประเทศ ที่เป็นระบอบประชาธิปไตยที่แวววาวระยิบระยับ และยิ่งใหญ่ของโลก ได้กลับมาเป็นของประชาชนอีกหลังจากถูกทำให้มัวหมองมานาน 4 ปีมาแล้ว
.....จะช่วยเป็นกำลังใจให้ชาวประชาราษฎร รวมกำลังเข้ายึดกรุงเทพฯในวันพรุ่งนี้ ไม่ใช่เอาพลังมวลชน 1 ล้านคนออกมานั่งขัดสมาสฟังคำปราศรัย แล้วแยกย้ายกันไปนอนบ้าน
....แต่จะจัดตั้ง"องค์การปฏิวัติปลดแอก"ให้สำเร็จ จัดการยกระดับการต่อสู้ให้เหลือเพียงข้อเดียวซะที ......คุกบาสติลจะต้องแตก..... อนุสาวรีย์และซุ้มฉลองความชั่วร้ายจักรี ต้องกองลงพื้นให้ได้ทั่วประเทศ ศักราชใหม่ของไทยจึงจะตามมา!!

การต่อสู้ต้องกล้าหาญ ....กล้าที่จะไปให้ถึงจุดหมายในเวลาอันรวดเร็ว!!
กล้าเผด็จศึก!!!

องค์การปฏิวัติไท
7 พฤษจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 7, 2020 3:00 PM)

Online

#88 December 16, 2020 5:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

โดนาลด์ ทรั้มฟ์รอถูกบดขยี้จากสื่อและกฏหมายบ้านเมือง ณที่นี่ สาธารณรัฐอเมริกา

ไม่น่าแปลกใจใดๆที่คนฉาวโฉ่ และสุดหน้าด้านไม่มียางอายและสุดหลงตัวเองแบบนี้ จะต้องเจอดีหลังหมดอำนาจในวันที่ 20 มกราคม 2021 หรืออีกประมาณ 35 วัน หลังรัฐบาลโจ ไบเดนสาบานตัวเข้ารับตำแหน่ง เพราะกฎหมายไม่ปกป้องเขา ในฐานะกำลังทำหน้าที่ทางการเมืองอยู่ได้อีกต่อไป  สี่ปีมาแล้วที่คนอเมริกันต่างเหนื่อยล้า และอ่อนใจที่ต้องอดทนฟังปธน.คนนี้ ออกมาอธิบายการทำงานต่างๆประจำวันทางหน้าทวิตเตอร์ และการให้สัมภาษณ์ที่ไม่ตรงกับความจริง(โกหก) บิดเบือนเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในตัวเขาและการปฏิบัติงานของรัฐบาลของเขา ไม่เคยมีประวัติการณ์ร้ายแรงที่เขาใช้อำนาจปลดจนท.ตำแหน่งใหญ่ๆรอบตัวเขา(ประมาณ 600 คน)เช่นรมต.ต่างประเทศ, รมต.กลาโหม(2ครั้ง), รมต.สาธารณะสุข, รมต.ประจำทำเนียบปธน.เปลี่ยน3ครั้ง, ไล่ทูดหญิงอเมริกัน(Ambassador Marie Yovanovitch)ที่ยูเครนออกโดยปราศจากความผิดใดๆ,ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคง (Lt. Gen.(retired)Michael Flynn)
, เรื่องติดต่อลับๆกับรัสเซีย ซึ่งขณะนี้เอฟบีไอ(FBI)กำลังเปิดบัญชีการสอบสวนเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง แม้ตัวผบ.นาย คริสโตเฟอร์ เวรย์(Christopher Wray)ผู้ที่นายทรั้มฟ์แต่งตั้งเข้ามาก็ตาม(เขาไล่นายเจมส์ โคมี(James Comey)ผบ.เก่าออกไป เพราะไม่ยอมเลิกสอบสวน พลโท(นอกราชการ)ผู้ติดต่อกับรัสเซีย ยูเครน และเตอรกี เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวหรืออะไรที่อธิบายไม่ได้ และ ฯลฯ ล้วนเป็นเรื่องสุดปวดหัวประจำวันในการบริหารประเทศ ตามสไตล์การทำงานของเขา ที่ไม่มีความแน่นอนคงเส้นคงวา ต่างคนต่างทำแล้วจบลงที่ตัวเขาตัดสินใจเอาตามอำเภอใจในที่สุด จนคนดีๆมีฝีมือและซื่อตรงต้องรีบลาออกจากตำแหน่งระดับสูง นับเป็นจำนวนไม่น้อยกว่า 600 รายในช่วงสี่ปีที่เขาเรืองอำนาจมา

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_T … signations

เรื่องฉาวโฉ่ที่รอคำตอบจากศาลสถิตย์ยุติธรรมของปธน.ทรั้มฟ์ โลกจะได้ยินและมีการสมน้ำหน้ากัน จะมีบนข่าวหน้าหนึ่งนสพ.และเป็นข่าวร้อนทุกชนิดไปอีกนานมาก และแน่นอนเขาคงถึงต้องถูกติดคุกในที่สุด คงเขียนกันไม่หวาดไม่ไหวจากสำนักสื่อเล็กๆเช่นเราๆได้ จึงขอแนะนำให้ผู้สนใจโปรดติดตามจากสื่อต่างๆให้ได้มากที่สุด เพราะมันเป็นหัวใจของการเมือง ประวัติศาสตร์ ประชาธิปไตย และสังคมของคนอเมริกัน ที่ต้องมัวหมองในยุคปธน.ท่านนี้  และเลวที่สุดในยุคนี้

https://youtu.be/kX7OmK8I-v0
‘Outright Fraud:’ Bombshell NYT Investigation Obliterates Trump’s Self-Made Myth | Deadline | MSNBC
2,324,931 views•Oct 2, 2018

กรรมติดจรวดตามมาทันอย่างรวดเร็ว เพราะอเมริกาเป็นต้นแบบประชาธิปไตยโดยแท้ กฎหมายจึงสำแดงความศักดิ์สิทธิ์ เพื่อคงและผดุงไว้ส่องทางชีวิตของคนอเมริกัน มายาวนานกว่า 244 ปีมาแล้ว นายโดนาลด์ ทรั้มฟ์คงหลุดยากมาก เฉพาะเรื่องเลี่ยงภาษีมาตั้งแต่รับมรดกมา$423 ล้านก็โกหกเพื่อเลี่ยงภาษีแล้ว การซ่อนเงื่อนเลี่ยงภาษีบวกทับทวีมาตั้งแต่เขาอายุ 8 ขวบ ตระกูลนี้โกงมาตลอด โทษติดคุกหลายกรรมเข้าไปแล้ว หลานและพี่สาวของเขาเคยพูดและเขียนหนังสือและให้สัมภาษณ์ไว้หลายแห่ง ตัวหลานสาวแมรี่ ทรั้มฟ์ซึ่งเป็นจิตแพทย์วิเคราะห์ ยังฟ้องส่วนที่พ่อของหล่อนควรได้รับ $140 กว่าล้านในศาลอยู่ขณะนี้ ไม่ใช่เพียง $1 ล้านดังที่นายทรั้มฟ์แถลงว่าพ่อให้เงินลงทุนไว้ตอนแรก จนเขาทำรวยด้วยตัวเองถึงกว่า$4,000 ล้าน เขาจะต้องอธิบายในศาลเรื่องเงินที่มีปัญหา ในการตรวจสอบที่ดอยท์เชอร์แบงค์(Deutscher Bank)ผู้ให้เขายืม $400 กว่าล้าน ว่ามาได้อย่างไร จากเศรษฐีผูกขาด(Oligarchy)จากรัสเซียเพื่อนและพรรคพวกของวลาดิเมียร์ ปูตินหรือไม่? ล้วนเป็นเรื่องใหญ่ๆที่ผู้คนต้องถ่มน้ำลายรดหน้าปธน.ท่านนี้ตลอดไป นักการธนาคาร นักธุระกิจ สื่อ และนักเศรษฐศาสตร์ต่างไม่เชื่อว่าเขามีเงินได้อย่างไร? ที่แท้เขาติดลบในเกือบทุกกิจการที่เขาทำ และทำอะไรแผลงๆกับพวกรัสเซียมานาน อีกไม่นานก็จะได้รู้ ที่นี่อเมริกา....ความจริงจะถูกติดตาม และจะถูกแฉเปิดเผย จนถึงที่สุดเสมอ

"I do solemnly swear (or affirm) that I will faithfully execute the Office of President of the United States, and will to the best of my ability, preserve, protect and defend the Constitution of the United States." คำสาบานตนเมื่อเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา

องค์การปฏิวัติไท
16 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 16, 2020 6:03 AM)

Online

#89 December 18, 2020 1:10 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

จนป่านนี้ปธน.ทรั้มฟ์ยังนิ่งเฉยไม่ยอมรับว่าพ่ายแพ้แก่โจ ไบเดน

แม้หลังจากทุกมลรัฐได้นับคะแนนจากผู้แทนประจำรัฐ(Electoral College Voters) ทุกรัฐซึ่งยืนยันว่าโจ ไบเดนเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง(306 ต่อ 232)   เพียงต้องการคะแนนให้ถึง 270 เสียงก็เป็นผู้ชนะแล้ว เขาช่างผิดมารยาทการเป็นผู้นำของประเทศนี้อย่างไม่มีใครกล้ากระทำเยี่ยงนี้มาก่อน จนมีการตลกกันในหมู่สื่อต่างๆว่า อาจต้องใช้จนท.รปภ.(Secret Service Corp) ต้องหามลากถูลูกถูกังลงจากเก้าอี้จากตึกขาว(White House) จากนิสัยที่เป็นคนหน้าด้าน ไม่มียางอายและไม่ยอมใคร โดยคิดว่าตัวเองเก่ง ฉลาด ไอคิวสูง ปากจัด ชอบด่ากราดต่อคนที่ตำหนิตน ความคิดเห็นของตัวเองต้องถูกเสมอ ที่หลานสาวดร.แม่รี่ ทรั้มฟ์(clinical psychologist)ได้ทั้งพูดและเขียนเอาไว้ หลายอย่างถูกต้องที่สุด และไม่ใช่การใส่ร้ายให้ เพราะหล่อนกำลังฟ้องร้องเรื่องเงินส่วนแบ่งของพ่อ(เสียชีวิตแล้ว) คดียังอยู่ในศาลเพราะนายทรั้มฟ์ยังคงอยู่ในตำแหน่งอยู่อีก 34 วัน เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในอเมริกาตอนนี้จึงเป็นตอนที่น่าสนใจต่อโลกเป็นอย่างยิ่ง ความแปลกประหลาดในเหตุการณ์ต่างๆที่สำคัญ ได้ผุดขึ้นมาเกือบทุกชั่วโมง และเมื่อเรือจะอับปาง หนูใต้ท้องเรือต่างกระโจนสละเรือหนีซึ่งเป็นไปตามคาดหมาย 
เช่นในที่สุดเขาก็ให้บิล บาร์(William Barr) รมต.ยุติธรรม (AG-US Attorney General)ลาออก ซึ่งเป็นตำแหน่งของขบวนการยุติธรรมสูงสุด เป็นผู้บังคับบัญชาของเอฟบีไอ(FBI)ด้วย หรือเรียกรวมว่าเป็น"หัวหน้าตำรวจของประเทศ"

https://youtu.be/jqjy7JMaueY
John Brennan: Inside the CIA and the Fight for Intelligence

https://youtu.be/h4la0YzxFZ4
FRONTLINE PBS | Official สารคดีโควิด-19 ท ี่เป็นจริง ใครจะรับผิดชอบจากเหตุละเลยปัญหาตั้งแต่เริ่มต้น ในยอดการตายวันนี้ในอเมริกาประมาณ 310,000 แล้ว? อดทนฟังก็แล้วกัน แต่ความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ อยู่ในคลิ้ปสารคดีการสืบและสอบสวน(documentary)ที่นี่นี้เอง
วันนี้เพื่อนส่งข้อความมาว่ารพ.ในหมู่ตำบลที่อยู่กับใกล้เคียง 4 แห่ง ต้องให้น้ำเกลือคนไข้จากเก้าอี้นั่งแล้ว ต้องกั้นผืนพลาสติกกันแต่ละคนไข้และอยู่ในภาวะคับขันที่สุด ทั้งๆที่รัฐนี้ได้เตรียมตัวอย่างดีมาเกือบครบปีแล้วก็ยังไม่วาย สถานะการณ์กำลังอันตรายมากๆ แทบไม่ต้องอธิบายมากไปกว่านี้อีก


(ควรฟังเรื่องอดีตผบ.ซีไอเอซึ่งเขียนหนังสือออกมาเล่มใหม่ จากคลิ้ปข้างบน ค่อนข้างยาวหน่อย แต่น่าฟังไม่น้อย เพราะเขาทำงานมาในสนามด้านการข่าวลับนี้มา 33 ปี ได้รับใช้ปธน.ทั้งสองพรรคมา 6 ปธน.ด้วยกัน รวมทั้งเคยดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตซาอุดิอาเรเบียด้วย มีปธน.ทรั้มฟ์คนเดียวที่ไม่ยอมรับการรายงานสถานะการณ์ประจำวันจากซีไอเอ หรือฟังเอฟบีไอในเรื่องข่าวสาร สาเหตุเพราะเรื่องอะไร? โปรดตั้งคำถามต่อนายทรั้มฟ์โดยตรงเอาเองครับ

เพราะบิล บาร์ได้สละเรือ(rats deserting a sinking ship)ที่จะไปต่อกับปธน.ทรั้มฟ์อีกต่อไป โดยให้สัมภาษณ์สื่อว่า กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาตรวจสอบแล้ว ไม่มีการโกงคะแนนการเลือกตั้งครั้งนี้กันแต่อย่างใด หรือมีการโกงกันอย่างขนานใหญ่ดังที่ปธน.ทรั้มฟ์อ้างถึง  แท้ที่จริงไม่มีเลยก็ว่าได้ ความสัมพันธ์ทางการเมืองของระหว่างสองคนแบบสไตล์การเมืองแบบอเมริกันก็ต้องจบลง แต่กว่า 2 ปีที่เข้ามาแทนเจ้ฟ เซสชั่น(Sen. Jeff Session)ที่ถูกนายทรั้มฟ์บังคับให้ลาออก นายบิล บาร์ได้ช่วยปกป้องรัฐบาลนายทรั้มฟ์ทั้งในเรื่องส่วนตัวที่มีคดีมาข้องแวะมากมาย และเรื่องในทางรัฐบาลที่ต้องปัดเป่าให้ เข่นเรื่องการแต่งตั้งผู้พิพากษาศาลสูงทั้ง3ท่าน ที่รวบรัดแบบสุกเอาเผากินเพราะพรรครีพับลิกันมีเสียงส่วนใหญ่ในสภาสูงอยู่แล่ว และเรื่องการพยายามจะตรวจสอบภาษีรายได้ที่คาราคาซังมาก่อนการได้รับเลือกเข้ามาเป็นปธน.ปี 2016 ซะอีก ฯลฯ
แต่เรื่องที่น่าสนใจวันนี้สดๆคือฝ่ายข่าวกรอง(intelligence units) จับได้ว่ารัสเซียเข้ามาแอบโขมยข่าวสาร(hacking)ในหน่วยราชการและอีกหลายสถาบันอย่างหนักมือขึ้น แต่ปธน.ทรั้มฟ์แสร้งทำไม่ได้ยินอะไร จึงมีคำถามเกิดขึ้นใหม่มากมายว่ารัสเซียมีอะไรกับปธน.ทรั้มฟ์หรือเปล่า? ทำไมรีบรุกทำจารกรรมตอนใกล้หมดเวลาของนายทรั้มฟ์กันอย่างขนานใหญ่อย่างไม่เกรงใจกันอย่างนีั้
สรุปแล้วหลังวันหมดอายุราชการวันที่ 21 มกราคม 2021(อีกเพียง 34วัน) จะมีมือกฎหมายหลายแห่งจากอัยการหลายศาล ซึ่งได้จองกะฐินนายทรั้มฟ์มานานแล้ว จะรุมกันเข้ามาแย่งอดีตปธน.ผู้นี้ ไปชำระคดีในศาลของตนกันอย่างจัดคิวแทบไม่ถูกทีเดียว

https://youtu.be/5l7hRluA2pI
Trump silent in wake of massive cybersecurity hack (Dec 17 2020)

กรรมของปธน.ทรั้มฟ์ได้ตามมาทันมากมาย เพราะอเมริกามีกฎหมายและขบวนการยุติธรรมที่เป็นอิสระและเข้มแข็งมาก จนเกาหลีใต้นำไปใช้อย่างได้ผล เพียง 30 กว่าปีเกาหลีใต้เจริญรุดหน้าทางเครษฐกิจเกือบทันญี่ปุ่น และอดีตปธน.ของเขาด้องถูกเข้าคุกไปแล้ว 3 คน คนที่ 4 ปธน.ลี มะยงบัค(Lee Myung bak)กำลังจะถูกตัดสินดิดคุก 17 ปีอีกคน
ทั้งๆที่เกาหลีใต้ยุคหลังที่มีปธน.เป็นพลเรือนเพียง 7คน ใช้ระบบการปกครองเป็นประชาธิปไตยเต็มใบแบบอเมริกา แต่ปธน.รับตำแหน่งเพียง 5 ปี ไม่มีเทอมที่2 เกาหลีใต้เจริญรุ่งเรืองสุดขีดด้วยเวลาเพียง 35 ปีแค่นั้นเอง มหัศจรรย์โดยแท้ !!


องค์การปฏิวัติไท
18 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 18, 2020 11:26 AM)

Online

#90 December 19, 2020 8:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ความหน้าด้านล่าสุดของปธน.ทรั้มฟ์ที่คนอเมริกันสุดอับอายต่อโลก

ขนาดพวกกตต.ประจำมลรัฐลงมติตัดสินจากคะแนนการเลือกตั้งปธน.ปึนี้(2020) นับได้ว่า 306 ต่อ 252 ให้โจ ไบเดนเป็นผู้ชนะไปแล้ว แต่คนหน้าด้านหน้าหนา สันดานอันธพาลแบบโดนาลด์ ทรั้มฟ์ยังไม่ยอมราข้อ พวกขวาขาวสุดขั้ว(The White Supremacist)ก็ถูกสร้างเป็นม้อปประท้วงว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ทรั้มฟ์เป็นผู้ชนะ

ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็นภาพปธน.อเมริกาจะทำได้ถึงปานนี้  ตอนนี้พวกคนขาวขวาจัด(White Supremacist)ถูกยุยงให้ออกมาประท้วงอย่างไม่ขาดสาย เหตุการณ์อาจจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อวันปลดนายทรั้มฟ์จะมาถึงซึ่งเหลือเพียงอีก 31 วัน ยิ่งนับวันใกล้เข้ามาก็จะได้เห็นสิ่งประหลาดเกิดขึ้นในอเมริกามากขึ้น เมื่อ2 วันก่อนมีข่าวรัสเซียหักเข้าไปโขมย(hacked)ข่าวสาร ตามเว้ปสำคัญในกระทรวงและหน่วยงานสำคัญ แต่ปธน.ทรั้มฟ์ปิดปากเงียบกริบ กลัมมีปฏิกริยาที่พวกขวาจัดออกมาประท้วงหนักขึ้น 
ทรั้มฟ์เป็นคนหน้าด้านไม่เคยยอมแพ้หรืออเมริกันเรียกว่า "the sore loser" ซึ่งแปลว่า"คนหน้าด้าน" ที่แข่งขันแพ้เขาแต่ไม่ยอมแพ้ พาลไปว่าถูกโกง ระบบและระบอบในกฎหมายเลือกตั้งของอเมริกานั้น รัดกุมที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีการตรวจสอบอย่างละเอียดและรัดกุมทุกขั้นตอน แม้เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เกี่ยวข้องเช่นผอก.เอฟบีไอ รัฐมนตรียุติธรรมซึ่งเป็นหัวหน้าอัยการใหญ่ที่สุดของประเทศ นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่ทุกรัฐก็ออกมาแถลงว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่มีการคดโกงขนานใหญ่(massive fraud)ใดๆ ดังที่นายทรั้มฟ์กล่าวหาแต่อย่างใดก็ตาม ยังมีข่าวลือว่าปธน.อาจใช้อำนาจที่เหลืออีก 31 วันประกาศกฎอัยการศีก(martial law)ให้มีการเลือกตั้งใหม่ในรัฐที่พิพาทย์กัน ว่ากันไปโน่น

https://youtu.be/lsYN4Ojnr_4
Trump’s Niece Calls President’s Pandemic Handling ‘At Best, Criminally Negligent Homicide'
20,932 views•Dec 14, 2020

https://youtu.be/O74CUJ1ajxQ
Mehdi Hasan: ‘Where Is Donald Trump?’ | The Last Word | MSNBC
439,285 views•Dec 18, 2020

https://youtu.be/KRZFxMLAX1M
Trump Remains Silent On Russia’s Cyberattack | The 11th Hour | MSNBC
198,689 views•Dec 18, 2020

https://youtu.be/S_sYUN5p-ks
Trump's Latest 'Con': Ripping Off MAGA Fans After Losing | The Beat With Ari Melber | MSNBC
929,284 views•Dec 18, 2020

https://youtu.be/LFsgy3FqsJo
NY Attorney General Tells What Charges Donald Trump May Face After His Presidency Ends | RSMS
30,529 views•Dec 18, 2020

https://youtu.be/oC1jyuo9Etg
Trump Responds to Russia Cyberattack on US by... Cancelling Defense Depart Meetings w/Biden Team?
92,512 views•Dec 18, 2020

https://youtu.be/OnboX3DzGrA
FBI Opened Probe Into President Donald Trump's Ties To Russia: NYT | Morning Joe | MSNBC
849,460 views•Jan 14, 2019

https://youtu.be/z3Ex725EA6E
#WashWeekPBS Full Episode: The Electoral College Affirms Joe Biden’s Victory & the Vaccines Take Off
7,074 views•Dec 18, 2020

ไม่ค๋ฮยมีคนจะเชื่อผู้วิพากย์วิจารณ์ รวมทั้งหลานสาวดร.แมรี่ ทรั้มฟ์ว่านายทรั้มฟ์เป็นบุคลผิดปกติ จิตวิปริต ไม่เหมาะสมที่จะอยู่ในตำแหน่งในฐานะประธาน่ธิบดีแห่งนี้ บัดนี้หลายคนต้องหาหนังสือที่แต่งถึงเขาในทางร้ายมาอ่านกัน และตอนนี้คลิปเกี่ยวกับปธน.ท่าน
นี้เกิดขึ้นมากมาย กว่าจะถึงวันที่ 20 มกราคม 2021 จะมีแต่ข่าวเรื่องนายทรั้มฟ์ในทุุกเรื่องที่เป็นข่าวร้ายทั้งนั้น จนจะฟังกันไม่หวาดไม่ไหว หลายคนเริ่มชี้ล่วงหน้าว่า "๋นี่คือการปฏิวัติหรือยึดอำนาจรัฐ"โดยนายทรึ้มฟ์นั่นเอง เมืองไทยก็อาจจะทำตามในช่วงนี้ และคงโดนโจ ไบเดนเตะโด่งทหารไทยคราวนี้แน่นอน ตณะราษฎร์อย่ามัวแต่ขี้คุยด้วยการปราศรัยไปทั่ว และถูกพวกจปร.ล้อมจับไปจนหมดเหมือนเดิมๆ เตรียมต้วสู้ให้พร้อมเถิด พูดปราศรัยอย่างเดียวไม่พอจะต่อต้านคนที่ถือปืนได้หรอก !!

อนาคตของนายทรั้มฟ์คือคุก และคุกอย่างแน่นอน  บางคนถึงมีคำถามว่าเขาคงลี้ภัยไปอยู่ต่างประทศ ....คงไปที่รัสเซียอยู่กับวลาดิเมียร์ ปูติน ไงละ

God save America !!
God bless America !!

องค์การปฏิวัติไท
19 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 19, 2020 2:24 PM)

Online

#91 December 23, 2020 10:59 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

โจรอภัยโทษให้โจร

บอกไว้แล้วว่าคนคนนี้มันสุดหน้าด้าน ไม่กลัวบาปใดๆทั้งสิ้น
อเมริกายิ่งป่วยหนักนอกเหนือจากการตายจากโควิท-19 ยอดเกือบ 340,000 ชีวิตแล้ว
เพราะวันนี้ปธน.ทรั้มฟ๋อภัยโทษจากตำแหน่งที่เป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารมีสิทธิที่กระทำได้
ต่อผู้ร้าย 26 ตัว รอบตัวเขาอย่างเลือดเย็น
แถมไม่ยอมเซ็นต์เงินช่วยเหลือคนยากจน ที่สภาทั้งสองอนุมัติไว้ให้เพื่อวันคริสมาสต์ที่อเมริกากำลัง
โดนพายุหิมะหนัก แต่ท้องก็สุดหิว 

https://youtu.be/DJOB2DiNNsY
'The worst president ever. Period': Cuomo unloads on Trump
169,372 views•Dec 23, 2020

https://youtu.be/qpSRuXoflcI
Donald Trump, Loser-in-Chief | The Daily Social Distancing Show(Dec 23 2020)

https://youtu.be/NTOVcpUqh-U
ABC News Prime: Pres Trump's final days; International pardon fallout; COVID-19 crisis amid holidays

https://youtu.be/KOB4V-ukpBI
Blackwater's Erik Prince: Iraq, privatising wars, and Trump | Head to Head
1,316,778 views•Premiered Mar 8, 2019

https://youtu.be/CAr8EfNtP5M
FULL The Rachel Maddow Show 12/23/2020 | MSNBC News December 23, 2020


https://youtu.be/BGBA7y79wXY

https://youtu.be/WiM_VlEnFpw

30 วันที่เหลือในตำแหน่ง ช่างปวดร้าวต่อคนอเมริกาอย่างเหลือเกิน
ปีนี้ช่างแปลกประหลาด ที่ได้เห็นพระเอกกลายเป็นผู้ร้ายในตอนจบของหนังเรื่องนี้
อย่างตกตลึง ไม่คาดฝันว่าจะเป็นไปได้ยังไง??


องค์การปฏิสัติไท
23 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 24, 2020 9:18 AM)

Online

#92 December 28, 2020 11:50 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ทนความกดดันจากสภาทั้งสองพรรคไม่ไหว ปธน.ทรั้มฟ์เซ็นต์เงินช่วยเหลือแล้ว


อีก 24 วันจะถึงการเข้ารับตำแหน่งของปธน.ใหม่คือโจ ไบเดน เกิดความวุ่นวายอยู่หลายวันระหว่างเทศกาลคริสต์มาส เพราะปธน.ทรั้มฟ์ไม่ยอมเซ็น์บิลที่คองเกรสส่งมาให้ แต่กลับเกทับว่า $600 นั้นน้อยนิดเกินไป ใช้ทำอะไรแทบไม่ได้ แต่ควรจะเปีน $2,000 ต่อคน และ $600 ต่อเด็ก 1 คนต่างหาก  เช้าวันนี้เขาจึงยอมเซ็นต์ให้ ท่ามกลางการหายใจทั่วท้องกันไปทั่ว เพราะมิฉะนั้นเงินค่าใช้จ่ายรัฐบาลกลางก็ต้องเผชิญกับการต้องถูกปิดลง เพราะหมดเงินอีกเป็นครั้งที่สองในรอบสองปี
นี่คือสถานการณ์ของอเมริกา ท่ามกลางหนาวเย็นหิมะและพายุครอบคุมส่วนใหญ่ และการเสียชีวิตจากโควิดไวร้สเพิ่มอัตราการตายถึงวันละกว่า 2,000 และมีผู้ติดเชื้อกว่า 19.2 ล้าน ตายไปแล้วกว่า 333,000 ชีวิต ที่แคลิฟอร์เนียขณะนี้ติดเชื้อไปแล้ว 2.2 ล้าน ตาย 24,283 แต่ที่สำคัญที่สุดโรงพยาบาลทุกแห่งไม่มีเตียงรับคนไข้ได้อีก ต้องกางเต้นท์ในบริเวณที่จอดรถ 4 วันมาแล้ว หมอและพยาบาลต่างเหน็ดเหนื่อยแทบขาดใจ แต่ก็ยังสู้กันอยู่อย่างไม่ลดละ

จากรายงานข่าวที่สับสนเรื่อง  คนตกงานที่รัฐบาลบอกมีอยู่ประมาณ 10 ล้าน แต่ตัวเลขจริงอาจมีถึง 20 ล้านคน รัฐบาลอเมริกาจะต้องพิมพ์เงินเพิ่มอีกเท่าไหร่เพื่อช่วยเหลือคนตกงานพวกนี้ไปอีกหลายเดือน  เศรษฐกิจอเมริกาภายใต้รัฐบาลโจ ไบเดนยังมองไม่เห็นทางว่าจะพิชิตเรื่องเศรษฐกิจได้อย่างไร? เมื่อผลของเทศการคริสต์มาสจะมีตัวเลขรายงานคนติดเชื้อ และยอดการเสียชีวิตจะถึง 400,000 คน ภายในอีก 2 สัปดาห์หน้า และจะรุนแรงยิ่งขึ้นหลังจากนั้น แม้จะมีวัคซินแล้วก็ตาม  ชีวิตมนุษย์ต้องเปลี่ยนแปลงไปหมด มันสุดสยองไม่น้อย

ขอภาวนาให้พวกเราปลอดภัย มีชีวิตรอดเพื่อรอวัคซินเข้ามาช่วยเหลือให้ได้อีกภายในอีก 2 - 3 เดือนเช่นกัน


ส่วนเพื่อนๆทางเมืองไทยโปรดระม้ดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะรัฐบาลไม่มีเงินจะซื้อวัคซีนมาช่วยท่านได้ มันกำลังร้องขอบริจาก มันเป็น"รัฐบาลขอทาน" หาเงินไม่เป็นเอาแต่กู้ แล้วไปแบ่งให้ไอ้เสี่ยถลุง จนบ้านเมืองวอดวายยากจะแก้ไขได้  หากใครเป็นคนสูงอายุและมีโรคประจำตัวอยู่ด้วยแล้ว โอกาสจะรอดจากการระบาดคราวนี้คงยากมาก

การชุมนุมใดๆที่ต้องมีผู้คนรวมตัวกันจำนวนมากๆ อาจจะต้องยกเลิกหมด
หรือประชาชนเลือกยอมเสี่ยงตาย เพราะทรราชเจ้าและศักดินาทหารจปร.ไทยนั้นสำคัญกว่าที่จะกลัวตายจากโควิด19
แต่หากพวกแกนนำเรียกผู้คนเป็นแสน เพื่อไปฟังคำปราศรัย การแสดงตลกโปกฮา เล่นปาหี่ใส่กัน ก็ฅ้องถามตัวเองว่ามันคุ้มจะทำแบบเดิมๆอีกหรือ??
ซุ้มมีให้เผานี่นา จะไปรอหาอะไรอีก? หรือยังรัก และหรือกล้วพวกมันแบบขี่ขึ้นสมองกันตลอดไปอีก ??
ไม่คิดสู้ก็จงกลับเป็นทาสพวกมันอีก อย่าปฏิเสธความจริงอีกเลยว่าการรวมตัวให้เด็กๆนำ ล้วน"ล้มเหลว ไม่ได้เรื่อง ไม่มีอะไรแปลกใหม่ในกอไผ่" น้ำขึ้นก็ไม่รีบตัก เวลาและวารีไม่เคยรอคอยใคร
รอมันไล่ตามจับเข้าคุกก็แล้วกัน ... "รักษาตัวรอดเป็นยอดดี" เหมือนสุนทรภู่สอนเอาไว้ !!


องค์การปฏิวัติไท
28 ธันวาคม 2020

Online

#93 January 16, 2021 11:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

รวบรวมและเปิดเผยสันดานชั่วช้าเป็นจอมโกหกแห่งยุคของโดนาลด์ ทรั้มฟ์

ที่สำรอกหลอกผู้คนมานาน เขาชอบทำเสียงตะโกนก่นด่าผู้คนที่เขาออกมาโจมตีทุกวัน บางวันถึงกว่าสามสิบครั้งบนทวิตเตอร์(ตอนนี้ถูกบล้อคหมดแล้ว) เขาชอบเปล่งทำน้ำเสียงสูงเกือบสุดเสียงสังข์ เสียงเหมือนตอนขมิบเบ่งขี้(เพราะมันไม่ชอบกินผัก)แต่ละครั้งตอนมันพยายามถ่าย
เหลืออีกสี่วันมันก็จะถูกเฉดหัวจากตึกขาว(White House)อย่างแน่นอน ตอนนี้มันและลูกน้องทางออฟฟิซที่เวสต์วิง(West Wing) กำลังรีบบรรจุเข้าของใส่ลังเตรียมออกจากอาคารกันอย่างจ้าละหวั่นแล้ว ประชาชนทั่วประเทศและกว่าค่อนโลกที่รู้เรื่องเขาพอสมควร ต่างกำลังเตรียมฉลองแบบจุดปะทัดไล่เสนียดตัวนี้ ให้ประเทศและโลกหายซวยเสียที เพราะทนรำคาญสันดานโกหก อวดอ้างตัวเองว่าสุดฉลาด ไอคิว(ต่ำ)เป็นพิเศษ ในสมัยเขาเกิดฟลุ๊คได้เป็นปธน.ของมหาอำนาจโลกอเมริกา สี่ปีมาแล้วที่คนอเมริกาไปไหนแทบต้องเอาปี๊บคลุมหัวด้วยความอับอายเพราะมีผู้นำระยำได้อย่างสุดๆถึงขนาดนี้
https://youtu.be/NsQ2hX_noNw
The Biggest Lies of Trump’s Presidency
22,155 views•Jan 16, 2021

https://youtu.be/6BCGYNyV0s8
Mary Trump Says the President Should Never be Allowed to Hold Office Again | The Mehdi Hasan Show
231,680 views•Jan 12, 2021

https://youtu.be/pNdm6M8ctfo?t=484
Former Cult Follower Describes How President Trump Has Created a Cult Following.
395,538 views•Jan 12, 2021


แต่ยังมีที่เลวที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง ที่ผู้คนได้ยินชื่อประเทศ หรือข่าวคราวกษัตริย์ ทหารจปร.และอำมาตย์ของมันแล้ว ต่างรีบเอามือปิดปากและจมูกหรือหู พร้อมเดินเลี่ยงหนีไปให้เร็วที่สุด เพราะกลัวจะพากันซวยและอับโชคไปนาน


....ประเทศนั้นคือประเทศ"ไทยแลนด์" ที่ประมุขคนที่แล้วเรียกประเทศนี้ว่าเป็นประเทศ "ตายแลนด์" ไงละ ลองหาค้นคว้าดู ไอ้บอดครั้งหนึ่งหลุดปากสาปแช่งไว้ เพราะมันรู้ว่าประชากรประเทศนี้ล้วนเป็นพวก"มอรอน" ก็เพราะด้วยฝีมือการล้างสมองของมันและแม่ของมันนั่นเอง !!
   อนิจจา ตายแลนด์ !! มันและเมียให้"เจ๊กขบถ-ไอ้ลิ้ม"ยึดทำเนีบบรัฐบาลไว้ 3 เดือนกว่า(26 สค - 3 ธค 2551) จนปลอกที่ใช้สังวาสที่พวกสลิ่มใช้ร่วมเพศฉลองชัยชนะในทำเนียบทั้งกลางวัน-คืน มีเป็นกระบุง คอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงานหายหมด รถยนต์คันหนี่งไปได้คืนจากจังหวัดพัทลุง และที่สำคัญที่สุดอันเป็นความลับสุดยอดของประเทศ คือพวกไมโครฟิล์มของหน่วยข่าวกรมประมวลข่าวกลางที่อยู่ชั้นบนสุด ได้มีการเซ็งลี้ซื้อขายกันในร้านเหล้าแถบถนนพัฒน์พงษ์ของพวกคณะทูตานุทูตในกทม. ทั่วโลกเขาจึงรู้ว่าประเทศนี้มีไส้กี่ขด เคียวกี่เล่มในท้อง ทำกับใครเอาไว้บ้าง !!
พวก"เจ๊กขบถ"ไม่ได้รับโทษใดๆในการยึดทำเนียบในครั้งนี้ แต่ไอ้บอดเมื่อคิดได้ถึงกับแทบช้อค และเรียกไอ้ตู่ทาสจปร.ผู้ซื่อสัตย์เตรียมยึดอำนาจ และปิดประเทศมาตั้งแต่นั้นมา   สาเหตุหลักที่ฉิบหายอย่างย่อยยับในปัจจุบันล้วนมาจากไอ้บอดตัวแสบที่อ้างว่าเป็นผู้ทรงอัจฉริยะ เป็นผู้วิเศษ เก่งกว่าโดนาลด์ ทรั้มฟ์จอมโกหกโลกปัจจุบันอีกหลายเท่า เสียอีก
 
คนไทยลืม และอโหสิ ง้ายง่าย .....คงเป็นทาสจักรี-มหิดลไปอีกหลายพันปี
และคงไม่จบในรุ่นนี้อย่างแน่นอน เรียกร้อง 3 8 10 ข้อไม่ได้แม้สักเสี้ยวของข้อเดียว..... จงเตรียมเดินแถวเข้าคุก เหมือนทุกยุคสมัยกันเถิด !!
โปรดอย่าหวังอะไรที่วิลิศมาหราให้เสียเวลาเป็นอันขาด
... คุก... คุก... คุก และถูกอุ้มหาย ตีศพจนเละ สร้างอาณาจักรแห่งความกลัวและแสดงความหฤโหดของมัน ให้พวกมอรอนหำเล็กอยู่แล้ว ต่างพากันหดหาย หดหัว เข้าไปซ่อนใน(รังไข่)กระโปกตัวเอง จนสูญพันธุ์ ใช้การอะไรไม่ได้ไปในที่สุด  เหมือนเดิมๆมานานที่เราถูกกดขี่ข่มเหง ถูกข่มขืน ถูกทุบตี จนไม่อยากนับจำนวนปีหรือเวลาอีกต่อไป !! ลืมไปเสียเถิด !! เพราะเราเกิดมาทั้งชีวิตเป็นได้แค่มอรอน !!

องค์การปฏิวัติไท
16 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 17, 2021 4:20 AM)

Online

#94 January 20, 2021 4:14 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

Welcome the 46 th President Joe Biden & Vice President Kamala Harris

ยินดีต้อนรับด้วยความอบอุ่นใจยิ่ง
ประเทศอเมริกาและโลกหายใจได้ทั่วท้อง หมดทุกข์โศกได้อีกที

https://youtu.be/fWQseRfNm4g

แม้ปัญหาของประเทศและโรคระบาดโควิด-19 ได้พร่าชีวิตคนอเมริกันไปแล้วถึง 400,000 คนไปแล้ว ผู้คนต่างตกงานเกือบ 20 ล้านคน
และความแตกแยกกันภายในเรื่องสีผิว ได้เพิ่มความรุนแรงมากขึ้นสมัยโดนาลด์ ทรั้มฟ์ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา จนประเทศแทบแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่อเมริกาและสังคมประชาธิปไตยที่เขาได้สร้างขึ้นมาอย่างเข้มแข็ง เด็ดขาด จากการจับปืนและดาบ นองเลือด ทำการขับไล่ทหารจักรภพของกษัตริย์ทรราชอังกฤษ ทำสงครามกับมัน 4 ปีกว่าจนได้รับชัยชนะเด็ดขาด และคิดค้นระบบประชาธิปไตยแบบสาธารณรัฐขึ้นมาเป็นแห่งแรกของโลก มา 245 ปีที่แล้ว ด้วยการมีรัฐธรรมนูญเพียงฉบับเดียว ผลัดกันปกครองตัวเอง เลือกประธานาธิบดีทุก 4 ปี มีทั้งสภาสูงและสภาล่างและศาลสถิตยุติธรรม ทั้งสามสถาบันต่างถ่วงดุลย์คานอำนาจต่อกัน(Check And Balance) สมาชิกแและประธานาธิบดีหัวหน้าฝ่ายบริหาร ล้วนได้รับการเลือกตั้ง และมีอำนาจมาจากเสียงโดยตรงของประชาชน ผู้เป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง

ไม่อยากเทียบกับ"ตายแลนด์" ที่ผู้ครองรัฐต่างช่วยกันโกหก ปิดบัง หลอกลวงให้พวกมอรอนในชาติหลงเชื่อ(มอรอนหลอกง่ายเพราะสมองกลวง และมีนิสัยแบบทาส) และใช้อำนาจขู่เข็ญ จะวิพากษ์วิจารณ์ผู้มีอำนาจไม่ได้เด็ดขาด ไม่ถูกฆ่า ก็ถูกอุ้มหาย  สร้างกฎโจรในระบบศาลทำให้ต้องติดคุกได้ด้วยสาเหตุอะไรที่ยัดเยียดให้ก็ได้  บ้างถูกทุบตีทรมาน กำจัดสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ มอรอนจึงไม่ใช่มนุษย์

นี่มันประเทศอะไรกันนี่ นรกชัดๆ ผู้คนในตายแลนด์แห่งนี้กำลังจะอดตาย และตายด้วยวัคซีนหลอกๆ  มีแต่เรื่องโกหกหลอกล่อหลอกลวง ยาเสพติดผู้มีอำนาจค้าเอง ถูกขู่เข็ญ ทำร้ายมา 239 ปีมาแล้ว แล้วจะมีทีท่าว่าจะทำอะไรได้บ้าง?  ดูแล้วอาการสาหัสมาก อาจหมดหวังที่จะพยายามช่วยเสียแล้ว

.......พวกเราตาบอดหรือหูหนวกกันทั้งประเทศจริงๆหรือ? หรือไม่กล้าแม้แต่จะคิดสู้   จะไปสูบบุหรี่หรือจุดธูปเทียนไหว้ซุ้มใกล้ๆก็ยังไม่กล้าทำ เกิดมาชาติหนึ่งทำอะไรเป็นบ้าง?? ชาตินี้ทั้งชาติคงไม่มีโอกาสได้ร้องเพลงและได้เห็นแผ่นดินนี้เป็น

   Land of the Free
   Home of the Brave !!

https://en.wikipedia.org/wiki/The_Star-Spangled_Banner

https://youtu.be/vPKp29Luryc

มีแต่เพลงร้องของพวกทาส  และมีชีวิตตามสภๅพความเป็นทาส ที่ต้องอวยแก่พวกศักดินา ไปอีกนานแสนนาน เพราะเราไม่เคยคิดและพยายามสู้ให้ตัวเองและลูกหลาน
https://youtu.be/QlZc-AuwhPM (เพลงพวกทาสมอรอนใน"ตายแลนด์"ร้องกันมายาวนาน แม้ตามโรงหนัง แทนเพลงชาติ ต้องอวยพวกใส่ชุดลิเก ที่พูดภาษาลิเก ตลกแดกกันเป็นประจำ)

ไม่มีความหวังจะได้สูดดมกลิ่นไอของเสรีภาพและอิสรภาพ ภายในวิญญาณประชากรสักเพียงไม่กี่คนใน"ตายแลนด์"แห่งนี้เลยหรือ??......ที่แท้เราต้องการผู้กล้าหาญเพียงยิบมือเดียว(A Few Good Men)ที่จะช่วยกู้ชาติ เหมือนตากสินมหาราชและพรรคพวกเคยทำมาแล้ว   แค่นั้นเอง !!


องค์การปฏิวัติไท
20 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 22, 2021 11:32 AM)

Online

#95 March 29, 2022 7:35 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

งวนพิธีฌาปนกิจ วัฒน์ วรรลยางกูร/ Crematorium de Besangon France 29-3-2022 !!! LIVE !!!

https://youtu.be/G-QIHo1yWsk?t=6

Last edited by ปาปียอง (March 30, 2022 2:26 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.