iFreeThai

You are not logged in.

#81 January 27, 2021 9:39 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เหมือนลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งพัน

เราคงได้พบกัน ปีนี้หรือเปล่าครับคุณไกลปืนเที่ยง?

คุณหายเงียบไปเลยทำให้เป็นห่วง เพราะเราทราบดีว่าคุณไปงานที่สำคัญทุกงาน และเฝ้าดูที่ชั้นริงก๋ไซด์ เกาะติดเวที และรู้เหตุการณ์เหมือนรู้ดีเอนเอ(DNA)หรืออาร์เอนเอ(RNA)ของทุกเหตุการณ์ดี  กรุณาสละเวลาเผื่อแผ่ให้พวกเราทราบบ้างครับ? 

ตอนนี้เราพยายามรวบรวมภาพซุ้มอวยเจ้า ที่โดนประชาชนล้มและหรือเผาไปแล้ว จากข่าวหลายแหล่ง ซึ่งมีมากมายแถวบ้านนอก แต่หาภาพในสื่อไทยยากมาก อยากขอความคิดเห็นในเรื่องนี้ โปรดกรุณาให้ความเห็นด้วยครับ
ขอบคุณและขออภัยที่รบกวนมา

ปาปิยอง
27 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 27, 2021 9:43 PM)

Offline

#82 April 5, 2021 4:21 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 100

Re: เหมือนลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งพัน

ปาปียอง wrote:

เราคงได้พบกัน ปีนี้หรือเปล่าครับคุณไกลปืนเที่ยง?

ผมไม่ทราบว่าสถานการณ์โรคระบาด และการเมืองบ้านเราจะผันผวนอย่างไรในอนาคต แต่หากผมยังหายใจอยู่เป็นปกติ ก็ยินดีต้อนรับสหายแดนไกลอย่างพวกท่านทุกคนครับ

Offline

#83 April 7, 2021 1:45 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: เหมือนลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งพัน

ดีใจที่สุดที่คุณไกลปืนเที่ยงติดต่อเราอีก ขอระบายอารมณ์ที่หนักอกหนักใจที่ทำการสำคัญไม่สำเร็จ หวังว่ากรุณาให้อภัยด้วยครับ

ต่างก็จรดๆจ้องๆเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตตัวเอง แต่หากรปภ.(security)สูงเกินไป ผลงานที่จะผลิตออกมาก็ย่อมมีน้อยกระปริตกระปอยจนแทบมองไม่เห็น(security vs benefit)  ผมหยุดเขียนและหยุดการเคลื่อนไหวไปเกือบ 6 เดือน เพราะได้พยายามเชิญท่านผู้มีเกียรติท่านหนึ่งมาเป็นประธานสภาปฏิวัติของผม หรือให้เป็นหัวหน้ารัฐบาล โดยจะมีการเลือกกันเองในกลุ่มผู้ต่อต้านทั้ว
ทั้งในและนอกประเทศ และจะพยายามยกระดับให้เป็นองค์กรที่คล้ายรัฐบาลเงาใน(จาก)ต่างประเทศ ดังตัวอย่างองค์การทิเบตของท่านดาลัยลามะ, องค์การของพวกอุยเกอร์(Uighur)ของท่านเรบิยา คาเดียร์(Rabiya Kadeer), องค์การของพวกเคอร์ด(Kurdish) ในตะวันออกกลาง ซึ่งขณะนี้อับดุลลา โอคาลาน(Abdullah Ocalan)หัวหน้าคนสำคัญพรรคแรงงาน(PKK)ของคนเคอร์ด ยังติดคุกในเตอรกีมา 22 ปีแล้ว และพรรคลาวดงและต่อมาเป็นเวียตมินห์ของท่านโฮจิมินห์ และอีกมากมาย  ฯลฯ และได้รับคำตอบปฏิเสธจากท่านผู้นั้น

ผมได้ตระหนักถึงความสำคัญของงานกู้ชาติที่ต้องทำใต้ดิน แต่พลังแรงส่วนหลักต้องมาจากภายในประเทศ เหมือนท่าน"รู็ธ-Ruth" และเบตุี้-Betty"ตอนเราเป็นเสรีไทยกัน

เมืองไทยปัจจุบันก็คงเหมือนที่ทนายเดชาท่านนี้บอกเล่ามาในคลิ้ปนี้จริงๆ ไม่มีอะไรเหลือเป็นขื่อมีแปอีกเลย เจ้าห่ากสัตว์เหี้ยบ้าเลือดผู้นี้ทำได้ทั้งนั้น แม้จะเอาชีวิตใครก็ได้ในทันทีทันใด และจะเอาผิดอะไรไม่ได้เลย  มันจึงสุดแสนจะเศร้าและโกรธเคือง ในเมื่อรู้ว่าความหวังจากอิสรภาพและเสรีภาพ ยังอยู่ไกลออกไปมาก จนไม่กล้านึกว่าอีกนานเท่าใด

https://youtu.be/vH4XsSYrCJE
|07-04| : ข่าวราชสำนัก(จากเยอรมนี) ตอน งบหมา, งบม้า, งบปลา จนถึงงบลู่วิ่ง 8.7ล้านบาท #บัคกิ้งแฮมสยาม
19,621 views•Apr 6, 2021

คำถามอยู่ที่ว่า เราจะสามารถย่นเวลาลงได้ไหม?  ฟังพวกคณะราษฎรและผู้เยาว์ ที่กล้าหาญและชาญฉลาดออกมาต่อสู้และอภิปราย ชื่นใจ และมีความหวัง ว่าความไฝ่ฝันของประเทศนี้ ที่จะไปให้ถึงโลกประชาธิปไตยนั้น ยังอาจมาถึงได้ แต่อีกกี่สิบ ร้อย หลายร้อยปี หรือเป็นพันปี ที่พวกมันกำลังคิดกันอยู่ ว่าจะทำกับพวกเรียกร้อง แบบไหนที่จะเขย่าขวัญอย่างโหดเหี้ยมน่าสพึงกลัว ไปอีกหลายชั่วอายุคน นั่นคือต้องทำให้หนักกว่าทุกครั้ง เมื่อเอามาเปรียบเทียบกับเหตุการปราบปราม ตั้งแต่ขบฎเงี้ยว, ผีบุญ, หะยีสุหลง, หรือเลยไปสมัยเรายังเป็นเจ้าของไทรบุรี และต่อมาเหตุปัจจุบันที่ 14 ตุลา 16,  6 ตุลา 19, พฤษภาทมิฬ 35, สลายแยกราชประสงค์, และหรือที่อักษะ ฯลฯ  ได้อย่างไรดี? มันจะมุ่งฆ่าอย่างเดียวย่อมทำไม่ได้แล้ว มิฉะนั้นจะติดโรคระบาดของพม่า และเมื่ออเมริกาใช้ยูเอ็นเข้ามาปราบ ก็จะต้องเลยมาไทยและไปถึงเขมรและลาวด้วย ในเวลาอันรวดเร็ว เหมือนยกเครื่องใหม่ ต่อบริเวณพื้นที่อันป่าเถื่อนแถบนี้เสียเลยทีเดียว เป็นต้นแบบให้เห็นระเบียบการจัดโลกใหม่ ว่าด้วยการรุมกินโต๊ะไอ้ตัวร้าย  เหมือนที่กลุ่มแพนอัฟริกัน(Pan Africanism - African Union)ก็มีความคิดแนวนี้อยู่ แต่ทำงานไม่ค่อยได้ผลนัก แต่ก็ยังดีกว่า"อาเซียน-ASEAN"ของเรา ที่่ไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับเรื่องภายในต่อกัน ค้าขายเอาผลประโยชน์ต่อกันเป็นที่ตั้ง จนขณะนี้ประชาชนของพม่ากำลังร้องครวญคราง ขอความช่วยเหลือจากองค์การโลกอยู่ และหากมันเป็นจริง เราควรเร่งเครื่องส่วนของเรา ให้มีความเด่นชัดในการ"ลุกขึ้นสู้" และต่อต้านอย่างแข็งขัน เพื่อกดดันให้กองทหารและทางการเมืองโลก มีการข้ามแแดนมาช่วยเราด้วย เราต้องพยายามกระทำทุกอย่าง ให้โลกได้เห็นว่าประขาชนของเรานั้น ไม่สามารถอดทนหรืออดกลั้น ต่อระบอบทรราชมาเฟียกสัตว์วงศ์มหิดลและทหารจปร.ไทยอีกต่อไป  นั่นคือสงครามกลางเมือง โดยประชาชน

ดูซิว่าไอ้ดอนหอยมันจะทำอย่างไร? เพราะมันอยู่ใต้รัฐธรรมนูญย่อมไม่ได้ และมันเพิ่งผนวกกองกำลังจากราบ-1และราบ-11 กับที่มันมีเก่าอยู่ สองกองพล ก็น่าจะมีกำลังถึง 4-5 หมื่นนาย  นิสัยบ้าเลือดเอาแต่ใจตัวอย่างมัน จะยอมให้ใครเหยียบหัวมันได้ง่ายๆหรือ?

กรุณาอย่าพากันฝันหวานว่าจะชนะมันได้ง่าย แค่ออกมาประท้วงบนถนน โดยไม่มีสงครามกับมันโดยตรง นอกจากจะต้องใช้เกล็ดกลยุทธวิธีพิเศษจริงๆ เช่นตอนพระเจ้าตากสั่งทหารให้ทุบหม้อข้าวมื้อเย็น ก่อนเข้าหักกำแพงเมืองจันทบุรีคืนนั้น เมื่อ 14 มิถุนายน พ.ศ.2310 (254 ปีก่อน)เป็นต้น  จะใช้วิธีแบบธรรมดาที่ทื่อๆตรงไปตรงมา เล่นไปตามกฏเกณฑ์ อ้างเป็นกฏหมายของมันที่บัญญัติไว้ ต่อแต่นี้ไปจะถูกขัดขืนดื้อแพ่ง และการสู้รบเป็นสงครามต้องเกิดขึ้น อย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้

มีสงครามประชาชนที่ไหนบ้าง ที่กสัตว์จะชนะประชาขนได้?  คำตอบคือไม่มีเลย ไม่ช้าก็เร็ว ระบอบมันล้วนฉิบหาย 
   
เตรียมตัวและเตรียมใจกันไว้ให้ดีเถิดพื่น้อง 
เราจะกลายเป็นทหารหาญของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราขผู้กู้ชาติ หลังที่ได้สูญเสียอิสรภาพไปถึง 240 ปีมาแล้ว

ขออภัยเพื่อนเก่าที่ไม่ได้คุยมานาน คิดถึงก็ร่ายยาวมาต้อนรับคนเก่งเสียหน่อย ทีนี้ขอความเห็นคุณบ้าง ว่าเราจะชนะพวกมาเฟียที่บ้านคุณ(และของผมด้วย)กันอย่างไร? ผมว่าการลงมาบนถนนนานไป แล้วไม่กล้ายกระดับการต่อสู้ จะทำให้คนไทยจะอดตายไปทั่ว แล้วจะยังไงกันต่อไป?
ส่วนที่อเมริกาปธน.ไบเดนและประชาชน เขากำลังจะจัดการกับอันธพาลโดนาลด์ ทรั้มฟ์ ที่พยายามสร้างเรื่องยึดอำนาจรัฐกันอยู่ คงมันส์ย่องและคงสนุกไม่น้อย แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามตัวบทกฏหมาย ชี้นำให้พบกับความยุติธรรมอย่างแท้จริง
พบกันใหม่ครับคุณไกลปืนเที่ยง โชคดีครับ 

องค์การปฏิวัติไท
6 เมษายน 2021
(วันกำเนิดจักรีอุบาทว์ ย่างเข้าปีที่ 240)

Last edited by ปาปียอง (April 7, 2021 10:28 AM)

Offline

#84 May 8, 2022 5:10 AM

ไกลปืนเที่ยง
Member
Registered: July 19, 2015
Posts: 100

Re: เหมือนลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งพัน

สมาชิกอีฟหายหน้าตากันไปเยอะ ช่วงกระแสเสื้อแดงสูง วันครึ่งวันถ้าไม่โพสต์อะไรใหม่ หรือไม่มีสมาชิกมาแลกเปลี่ยน กระทู้ตกไปสองสามหน้าก็มี

ผมไม่ได้เขียนอะไรเพิ่มในกระทู้นี้ ๑๓ เดือนพอดี การเมืองก็ยังวนเวียนในอ่างไม่คืบคลาน ซ้ำร้ายถ้าพูดถึงพรรคการเมืองก็ถอยหลังลงคลองกันหมด เว้นพรรคก้าวไกลพรรคเดียว

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.