iFreeThai

You are not logged in.

#41 January 28, 2021 5:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

ข่าวล่าสุด โจชัวหว่องและครอบครัวขอลี้ภัยทางการเมืองในอ๊อสเตรเลีย


https://coconuts.co/hongkong/news/activ … ia-report/

https://en.wikipedia.org/wiki/Joshua_Wong

สุดท้ายเมื่อจีนประกาศกฏอัยการศึก คือประกาศไม่ให้ฮ่องกงมีสิทธิปกครองแบบอังกฤษอีกต่อไป ต่อแต่นี้ฮ่องกงเป็นของจีนโดยสมบูรณ์ และแน่ละต้องใช้กฎหมายของจีน ซึ่งจะออกมาประท้วงอะไรไม่ได้เลย นอกจากพรรคคอมมิวนิสต์จะอนุญาตเท่านั้น ฮ่องกงจึงไม่มีเสรีภาพขั้นมูลฐานของสิทธิมนุษย์ชนอีกต่อไป เสรีภาพและอิสรภาพจึงตายไปจากฮ่องกงตลอดไป

เมือง"ตายแลนด์" กำลังบีดรัดคนประท้วงและคณะราษฎร์ ด้วยการแจกม.112  และเริ่มทุบทีทำร้ายเด็กๆรุนแรงยิ่งขึ้นแล้ว
มันจะใช้วิธีอุบาทว์นี้จนใครไม่สามารถออกมาได้อีกต่อไปในที่สุด

https://youtu.be/TdHR1_hTa5k
ล่าสุด!! โดนแล้ว! เยาวชนยื่น!หนังสือต่อUN เรียกร้องรบ.ไทยยุติดำเนินคดีเยาวชน ขัดต่อกติการะหว่างปท.
6,792 views•Jan 28, 2021

เรากำลังรอการลี้ภัยนอกประเทศขนานใหญ่อีกละลอกหนึ่ง ในเร็วๆนี้
เป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของคนผู้นั้น
พวกเรายินดีต้อนรับเสมอ การต่อสู้ด้านด่างประเทศกำลังมีปัญหา
นักสู้เก่าก็พากันหมดแรงไปเกือบหมด
แต่"ขุนทองและวงไฟเย็น" ยังตีกลองจากฝรั่งเศสอยู่เกือบทุกวัน
และแชมเปี้ยนตอนนี้คือสถานี"มีม่อน"ในทางตะวันออกจากญี่ปุ่น
ในอเมริกา"ปูแดง-นกขมิ้น"ก็กำล้งมาแรง

ขอทุกคนปลอดภัย และคงวิญญาณ "สู้ๆๆๆๆ" เอาไว้ .....Life never stop !!
คงอีกไม่นานเราจะได้เห็นภาพซุ้มที่กำลังล้มลง ตามมาเรื่อยๆถี่ขึ้น
และทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปหมด

องค์การปฏิวัดิไท
28 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 28, 2021 10:37 AM)

Offline

#42 January 29, 2021 8:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

สถานะการณ์ตึงเครียดในบริเวณเกาะไต้หวันและทะเลจีนใต้

ตอนผลัดแผ่นดินในอเมริกาที่พรรตเดโมแครตชนะการเลือกตั้งปธน.และทั้งสองสภา ยอดการเสียชีวิตจากโควิด-19เมื่อวานสูงสุดกว่า 4,000 รายต่อวัน ยอดตายรวมทั้งประเทศกว่า 430,000 และกำลังพุ่งปรี๊ดสูงใกล้ครึ่งล้านในอีกเพียง1-2 สัปดาห์ข้างหน้า ทั้งๆที่อเมริกามีมีวัคซีนเองจากหลายแหล่ง แต่การไม่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลโดนาลด์ ทรั้มฟ์ และการทอดทิ้งงานการช่วยเหลือประชาชนมาตั้งแต่เริ่มแรก  ปธน.ทรั้มฟ์เกิดหมั่นไส้พวกทีมนักวิทยาศาสตร์นำโดยนพ.แอนโทนี เฟาซี(Dr.Anthony Fauci)และพญ.เดโบรา เบิร์ค(Deborah Birx) แถมดื้อรั้นอวดดีเรื่องไม่ต้องสรวมหน้ากาก และแนะนำประชาชนให้ใช้ยาแก้ไข้จับสั่น(Malaria) ไฮโดรคซี่คลอโรควิน-Hydroxychloroquineว่าใช้รักษาได้ โดยทำตัวเป็นหมอเสียเอง ซึ่งเป็นสันดานนายทรั้มฟ์ที่จะดันทุรังในทุกเรื่องที่ตนคิดว่าถูกต้องเสมอ แม้เรื่องข้อมูลทางวิทยาศาตร์ที่ตัวเองไม่มีความรู้ก็ตาม ยอดการเสียชีวิตและความเสียหายขนาดหนักจึงเกิดขึ้น โดยนักบริหารและนักเศรษฐศาสตร์หลายท่านคาดกันว่า จะต้องใช้เงินถึง 15-17 ล้านๆดอลล่าห์(trillion)เข้าแก้ไข และความเป็นอยู่ของมนุษย์จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างนึกไม่ถึงและยาวนานไปอีกหลายปี

ปัญหาจากโรคไข้หวัดโควิด-19นี้ได้ทำให้ผู้คนตกงานในอเมริกาแล้วประมาณ 18 ล้านคน กว่าจะแก้ไขเรื่องนี้ได้ต้องใช้เวลากว่า 2 ปีหรือนานกว่านั้น

ปัญหาที่ใหญ่มากที่กำลังสร้างความแตกแยกภายในของทั้งสองพรรคการเมืองใหญ่ และโดยเฉพาะการจะวินิจฉัยเรื่องถอดถอน(impeachment)ปธน.ทรั้มฟ์แม้ออกจากตำแหน่งไปแล้ว เพราะหากสภาสูงพิพากษาว่าผิดจริงด้วยคะแนน 2 ใน 3 (67 ต่อ 33 )มันมีผลที่จะห้ามไม่ให้นายทรั้มฟ์จะเข้ามาเล่นการเมือง โตยจะสมัครแข่งขันแสวงหาตำแหน่งทางการเมืองใดๆของรัฐบาลกลาง(Federal positions)ได้อีกต่อไป การพิจารณาจากวุฒิสภาจะเริ่มมีจากวันที่ 8 กุมพาพันธ์เป็นต้นไป ขณะนี้ปัญหาอยู่ที่เกิดการแตกแยกภายในพรรครีพับลิกัน ว่าจะเอานายทรั้มฟ์ต่อไปหรือไม่ เพราะที่แล้วมา 4 ปี ปธน.ผู้นี้ได้สร้างความเหนื่อยหน่าย แก่ประชาชนคนอเมริกาและแก่โลกมากมายสุดประมาณ ประกอบกับนายทรั้มฟ์และพรรคพวกรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวก็กำลังจะถูกฟ้องร้องทั้งทางแพ่ง(เรื่องซุกซ่อนหนีภาษีรายได้ ฉ้อฉล ฯลฯ) และทางอาญาเรื่องติดต่อพัวพันกับรัสเซีย ยูเครน ขายอาวุธจำนวนมากให้ไต้หวัน ซาอุดิอาเรเบีย และกำลังดำเนินการขายเอฟ35(F-35) จำนวน 60 ลำให้ยูเออี(UAE) เพราะตอนนี้พวกอาหรับในอ่าวเปอร์เซียได้กลับมาญาติดีกับอิสราเอล และเปิดการติดต่อค้าขายต่อกันฉันมิตรแล้ว ความเคลื่อนไหวในตะวันออกกลางรุดหน้าไปจากศัตรูกลายเป็นมิตร เป็นการสลับฉาก ได้ทำให้อเมริกาขายอาวุธได้มากขึ้น เพราะอีกไม่นานพวกอาหรับและตะวันออกกลางก็คงรบกันอีกเช่นเคย

แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการแตกแยกภายในของอเมริกาที่นายทรั้มฟ์กับพรรคพวกขวาจัด หรือพวกคนขาวอารยัน(Aryan-White Supremacist) ที่มีการจัดตั้งเป็นกลุ่มต่างๆหลายกลุ่ม(QANON, Proud Boys, American Guard, ACT For America, etc.  )และกระพือไฟร้ายทางประวัติศาสตร์ที่จะมอดดับอยู่แล้ว ให้คืนชีพขึ้นมาอีก พ่อของนายทรั้ทฟ์(Fred Trump)เองเป็นผู้สนับสนุนพวกเคเตเค(KKK) ขวาจัดอารยันกลุ่มแรกๆมาตลอด นิสัยและความเป็นคนขาวที่ต้องการให้คนขาวเป็นฝ่ายปกครองประเทศอเมริกาตลอดไป จึงถูกปลุกขึ้นมาในยุคนายทรั้มฟ์เป็นปธน.มา 4 ปีแล้ว เป็นการเข้ายึดความศรัทธาการเป็นคนขาว ให้แยกจากคนดำและชนกลุ่มน้อยมากมายหลายชาติทั่วโลกที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในอเมริกา จนขณะนี้ได้กลายเป็นเสียงส่วนใหญ่ และโดยเฉพาะในพรรคเดโมแครต  อย่าลืมว่านายทรั้มฟ์ได้คะแนนถึง 74 ล้านเสียง แม้จะแพ้ฝ่ายไบเดน 80 ล้านเสียงก็จริง แต่ผู้คนที่ศร้ทธาความคิดขวาจัดของนายทรั้มฟ์ได้แสดงพลังขี่นมาอย่างเห็นได้ขัดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่นการปลุกม้อบเข้ายึดสภาในวันที่ 6 มกราคม (2021)ที่ผ่านมา มีการเสียชีวิตไป 5 คน ล้วนเป็นคนขาวเกือบ 100%  แล้วเข้าทำลายเข้าของในที่ทำงานของประธานสภา และขโมยพีซี(PC)ของประธานสภา(ข่าวว่าจะส่งไปให้รัสเซีย) พร้อมร้องขู่จะแขวนคอรองปธน.ไม๊ค์ เพนซ์(Mike Pence) เพราะรองปธน.ต้องแสดงตัวเป็นประธานในการนับคะแนนการเลือกตั้งปธน.ที่โจ ไบเดนชนะะปธน.ทรั้มฟ์ 306 ต่อ 232 เสียง แต่ทำให้คนอเมริกันตื่นตัวในเรื่องการแบ่งแยกผิว การฆ่าคนผิวดำที่ตำรวจทำกันเกลื่อนกลาดทุกบ่อยมา 4 ปีระหว่างนายทรัมฟ์อยู่ในอำนาจ ได้สร้างความเจ็บปวดแก่คนอเมริกันอีกครั้งอย่างขนานใหญ่  ซึ่งเหตุการณ์ยึดสภาเช่นนี้ไม่เคยมีมาก่อน
ขณะนี้การติดตามจับกุมคนขาวพวกนี้ ที่เข้ายึดสภาประมาณ 200 คนแล้ว และจำนวนคนถูกจับจะเพิ่มมากขึ้น และจะมีโทษจำคุกหลายปี 
การเยียวยาที่ปธน.โจ ไบเดนจะพยายารักษาให้ทุเลาลง คงไม่ง่ายนัก ประกอบกับเรื่องโควิด-19ที่กำลังระบาดหนัก แถมมีสายพันธุ์อย่างอื่น(Corona Virus Variants) ที่จะควบคุมยากขึ้น กำลังเข้ามาจากอังกฤษ บราซิล และอัฟริกาใต้ ซึ่งร้ายแรง ติดง่าย ติดทางอากาศด้วย แนวรบการต่อสู้โควิด-19 จึงดูเหมือนจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกหลายแนวรบ  ความไม่แน่นอนต่างๆเริ่มปรากฎในรูปตลาดหุ้น ซึ่งกำลั
งลังเลว่าจะไปทางไหน และรัฐบาลใหม่เพิ่งรับงานเมื่อ 9 วันที่แล้ว แต่คนอเมริกันก็ได้มอบความไว้วางใจรัฐบาลใหม่ ว่าจะให้ความโปร่งใสที่จะรายงานข่าวสาร ให้ประชาชนทราบรับรู้ทั้งเรื่องดีและร้ายอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีปิดบัง และโจ ไบเดนเป็นคนขาวและช่ำชองทางการเมืองกว่า 40 ปี อาจทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพกว่านายเก่าคือปธน.โอบาม่าที่เอาแต่ตัวรอด สมัยที่สองของโอบาม่าจึงจืดชืดเหมือนแกงจืดไม่ใส่ผงชูรสและเกลือปานนั้น นั่นคือออกเล่นกอล์ฟเกือบทุกวัน ไม่มีอะไรคืบหน้า

มาถึงปัญหาไต่หวันที่โลกกำลังเผชิญหน้าอยู่ ดูเหมือนว่าฮ่องเต้สีจืนผิงจะไม่ยอมรามือ การคุกคามจะยึดเกาะไต้หวันโดยการใช้กำลัง และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เอากองบินจำนวนมากทั้งเครื่องบินทิ้งระเบิดหลายลำ เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้เกาะไต้หวัน ก็แปลกใจเหมือนกันทำไมไต้หวันไม่ส่งเอฟ-16 ที่เพิ่งอับเกรดจรวดและเรดาห์รุ่นใหม่เกือบ 200 ลำ ขึ้นสกัด แต่แน่นอนภาคพื้นดินที่อเมริกาขายรถถังขนาดหนักล่าสุดเอ็มวัน(M1A2 Abrams)จำนวนร้อย รายเรียงรอบเกาะ พร้อมรับมือการยกกำลังขึ้นฝั่งของกองเรือยกพลขี้นบกจากจีน คงไม่ง่ายเหมือนปอกกล้วยแน่นอน หากจะหักด้วยกำลังตรงๆก็ต้องบอมบ์ไต้หวัน จากทั้งเครื่องบิน ปืนและจรวดจากกองทัพเรือ และจรวดหนักๆจากแผ่นดินใหญ่(หวังว่าไม่ใช้หัวรบนิวเคลียร์ เพราะข่าวว่าไต้หวันก็มีนิวเคลียร์ขนาดเล็กจำนวนหนึ่งเหมือนกัน) จีนต้องบอมบ์จนเละหลายวัน ก่อนจะยกพลขึ้นบกได้ ไต้หวันจะยอมทนให้จีนทำข้างเดียวได้ยังไง?  การตัดสินใจของผู้นำหญิงทไซอิ้งเวน(Tsai Ing-wen)มันล้วนน่ากลัวทั้งนั้น ข่าวว่ากองเรือบันทุกเครื่องบินรุสเวลท์(USS Theodore Roosevelt CVN 71) และกองเรือแปซิฟิตของอเมริกา กำลังบ่ายหน้าเข้าช่วยไต้หวันจากญี่ปุนโอกินาวา ฟิลิปปินส์ และอาจจะมีกองเรือรบเสริมอีกมากมายจากมาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย อังกฤษ นิวซึแลนด์ และอาจจะมาจากไทยด้วย เกิดรบกันเมื่อใดอเมริกาจะยึดอู่ดะเภาทันที(โดยฝ่ายไทยจะชอบหรือไม่ ไม่เป็นปัญหา) เหมือนตอนโจมตีเกาะแตง(Koh Tang Cambodia)ตอนเขมรแดงยึดเรือสินค้ามายาเกส(SS Mayaguez Incident - 12-15 May 1975)
นี่เป็นการลองเชิงรัฐบาลใหม่โจไบเดนว่าจะเอาอย่างไรกับปัญหาไต้หวัน เพราะโจไบเดนก็เชิญตัวแทนไต้หวันในวันพิธืสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง(inauguration)ด้วยเมื่อวันที่ 20 มกราคม 9 วันที่ผ่านมา สีจิ้นผิงอยากได้ไต้หวันเข้ามาเป็นจีนเดียวกันเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีที่จีนมีพรรคคอมมิวนิสต์จุติขึ้นมา และจะต้องทำในปีนี้เสียด้วย
แล้วเรือดำน้ำขนาดหนัก(Ohio Class )ของอเมริกากว่าสิบลำที่ติดหัวรบนิวเคลียร์ขนาดหนักสุด ลำละ 29 ลูก นอกชายฝั่งจีน ซี่งสามารถทำลายเมืองใหญ่ๆของจีนได้ทั้งหมดทุกเมือง ในเวลาไม่เกิน 1-2 ช้่วโมง หากจีนเกิดบ้าเลือดจมเรือบรรทุกเครื่องบินในน่านน้ำสากลเกิดขึ้นมา โศกนาฏกรรมของมนุษย์จะอุบัติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน 
โจ ไบเดนคงกำลังฝึกซ้อมการใช้ปุ่มเครื่องมือ ของเครือข่ายอาวุธนิวเคลียร์ร้ายๆของอเมริกา เตรียมรับสถานะการณ์นี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แล้วเรือดำน้ำของจีนและรัสเซียนอกฝั่งแอตแลนติค และแปซิฟิคที่จะใช้แก้แค้นให้ เราจะใช้ระบบจรวดต่อต้านจรวดแบบหลายหัว(multi head  rocket - Multiple Launch Rocket System) เวลาเดียวกัน(simultaneously)จากเครื่องยิงจรวดต่อต้านจรวดแพทริอัต-3(Patriot-3 MIM-104) หรือแทด(THADD)แบบล่าสุด จะมีผล 100%จริงหรือ ?
เห็นเครื้องบินขับไล่บินผ่านหน้าบ้านทุกวัน คงจะทั้งกลางวันและคืน 24/7 แล้วเสียวไส้ไม่น้อย เมื่อนึกถีงสงครามนิวเคลียร์


องค์การปฏิวัติไท
29 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 30, 2021 11:13 AM)

Offline

#43 January 30, 2021 12:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

คนไต้หวันสู้จริงหรือไม่? ไม่สำคัญ

แต่โลกจะหยุดสีจินผิงได้หรือไม่? แน่ละจากทางการทูต และการรวมตัวจะตอบโต้ทางทหารทั่วโลก โดยเฉพาะจากอียูและกลุ่มอังกฤษ(อ๊อสเตรเลีย แคนาดาเป็นหลัก) ซึ่งขณะนี้ทางเยอรมันก็ส่งเรือรบเข้าทะเลจีนใต้แล้วด้วย และรวมทั้งอินเดียที่มีกองทัพเรือที่เข้มแข็งใช้คุมมหาสมุทรอินเดีย จะเข้ายีดช่องแคบมะละกาไปสู่สิงค์โปร์ และบางส่วนของอินโดนีเซียเพื่อสกัดกั้นน้ำมันไปจีนด้วย

คนไต้หวันเปิดสุสานของอดีตผู้นำก๊กมินตั๋ง(Kuomintang-KMT) เจียงไคเช็ก(Chiang Kai-shek) และทีสำคัญที่นโยบายค่อนข้างจะตรงกันของอดีตปธน.ลี เต็งฮุย(Lee Teng-hui) ผู้ได้รับเลือกตามระบอบประชาธิปไตยเป็นประธานาธิบดีคนแรก ที่เกิดบนเกาะไต้หวัน(เป็นปธน.คนที่ 4 ของไต้หวัน)เมื่อ 20 ปีที่แล้ว และเพิ่งเสียชีวิตเมื่อ 30 กค. 2020 

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB … 8%E0%B8%A2

เขามองว่าไต้หวันต้องเป็นประชาธิปไตยและต้องยกเลิกกฎอัยการศึกที่ใช้ปกครองไต้หวันมาตั้งแต่เจียง ไคเช็คขี้นฝั่งบนเกาะนี้ปี 1949  เขาจึงได้ชื่อว่าเป็นบิดาประชาธิปไตยของได้หวัน ผู้หวังจะให้ไต้หวันเป็นอิสระจากจีน(pro-independence "Taiwan Solidarity Union-TSU") และได้มีส่วนอย่างมากที่ได้พัฒนาไต้หวันสู่ความสำคัญทางเศรษฐกิจ การตลาดและอฺตสาหกรรมไฮเทค เขากระโจนสู่สมาคมโลกและได้สร้างความสัมพันธ์แก่ต่างประเทศอย่างกว้างขวาง รวมทั้งอเมริกา และยุโรป นำความเจริญรุ่งเรืองแก่ไต้หวันอย่างมหาศาล
และเมื่อประเทศมาถึงจุดที่คับขันอีก ทั้งเกาะอาจล่มสลายด้วยน้ำมือของจีน ทำให้ผู้คนต่างนึกถึงเขาที่สุด กลิ่นธูปและเทียนที่ฝังศพเขาจึงคลุ้งอยู่ทุกวัน และมากเป็นพิเศษตอนนี้

https://youtu.be/lguWh2o33cw
(Former President Lee Teng-hui buried at Wuzhi Military Cemetery
478 views•Oct 7, 2020)

ประเทศที่เพิ่งเกิดใหม่และกำลังมีอนาคตอันสดใส อาจถูกอันธพาลตัวใหญ่กว่า เข้าทำลายจนกลายเป็นจุล สิ้นชาติเผ่าพันธุ์ โลกคงไม่ยอมได้

เหมือนกันปี 2021 โลกก็คงเข้าช่วยคนไทย ปลดแอกตัวเองจากพวกกษัตริย์ อำมาตย์ ทหารจปร. ทรราช แต่คนไทยจะสู้จริงเหมือนไต้หวันและชาติอื่นๆทีเขาปฏิวัติได้สำเร็จมาแล้วทั่วโลกหรือเปล่า? หากเราไม่ลงมือสู้ให้โลกเห็น เราจะมีหน้าไปร้องขอใคร? เพราะเขามองเราเป็นพวกขอทาน และเป็นพวกมีนิสัยใจคอที่เป็นลักษณะพวกทาสมาตลอดชีวิต ตั้งแต่สมัยนับเป็นพันปีมาแล้ว

แค่ล้มซุ้มก็ยังทำกันไม่ได้ แล้วจะไปรบกับใครได้?

ฮงค์การปฏิวัติไท
30 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 30, 2021 6:26 PM)

Offline

#44 February 22, 2021 12:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

อย่าลืมฮ่องกง

ขณะนี้ฮ่องกงสวรรค์คนจีนทางตะวันออกมายาวนานเป็นศตวรรษ บัดนี้กลายเป็นเมืองแห่งความสะพึงกลัว ภายใต้กระบอกปืนของทหารจีนอย่างสมบูรณ์

https://youtu.be/wpFMs61_pwk
City of Fear: The Death of Democracy in Hong Kong | Foreign Correspondent
145,236 views•Premiered Feb 9, 2021

https://youtu.be/ThQjYJiCZ_E
24,261 views•Premiered Oct 31, 2020

อำนาจมาจากกระบอกปืน? ดังวาทะที่เมาเซตุงจอมทรราชโลก ที่ทำลายชีวิตคนจีนมาทั้งหมดมามากกว่า 100 ล้านคน พูดไว้ และเป็นที่รู้กันทั่วโลกมานาน เขาใช้การฆ่าเพื่อไต่เต้าขึ้นมาสู่อำนาจ และการฆ่าที่ทำให้เขาอยู่ในอำนาจได้จนตาย ไอ้บอดภูมิพลจึงส่งคึกฤทธิ์ไปจิ้มก้อง และไอ้บอดใช้วิธีเดียวกันกับเมา แต่โหดร้ายกว่ามาก เพราะมันแสวงหาความร่ำรวยที่สุดในโลกด้วย โดยทำนาบนหลังคนจนทับซ้ำลงมาอีก และบังคับทั้งล้างสมองให้พสกนิกรรักมัน ทั้งด้วยการขู่เข็น การอุ้มฆ่า ทำให้หายตัวไป ด้วยการสร้างอาณาจักรแห่งความกลัวอันแยบยลมานาน จนผู้คนทั้งประเทศกลายเป็น"มอรอน" ปัญญาอ่อน อยู่ภายใต้อุ้งตีนของมัน กระทั่งวาระมันตายไป นัยว่ามันเฉลียวฉลาดและเจ้าเล่ห์กว่าเมาหลายเท่านัก เพราะเมาตายไม่เคยมีทรัพย์สมบัติอะไรติดตัว นอกจากตะเกียบคู่เดียว ที่ใช้พุ้ยข้าวกินอย่างดีทุกมื้อจนสิ้นชีวิต

การชุมนุมล่าสุด 20 กพ. 21 แกนนำมีมวลชนในมือไม่ต่ำกว่า 50,000 คน แต่มุ่งไปด่านักการเมือง ด่ารัฐบาลและนักการเมืองไทยหน้าสภา ไม่มีคนยกรูปภาพของผู้ถูกจับ4 คนด้วยม.112 หรือที่ตายและถูกอุ้มหาย เหมือนการปฏิวัติทุกแห่งในโลกเขาทำกัน เช่นปัจจุบันคนพม่าที่ชูรูปอองซานซูคะยีเต็มไปทั้งเมือง และแต่ละป้ายก็มีภาษาอังกฤษ อันเป็นสากลเต็มไปหมด นักข่าวตปท.เขาชอบกันมาก เพราะเขาอ่านได้ด้วย
  หรือมวลชนของเราช่วยชูรูปผู้ที่ถูกจับกักกันสี่คนหลังสุด หรือในอดีตที่ถูกทำทารุณ อุ้มหายไปอีก 9 คนในประเทศเพื่อนบ้านเลย แต่ไปบอกมวลชนเรื่อง"ตั๋วยักษ์(ตั๋วชัาง)"-ประเพณีการไถในวงการตำรวจปีละเป็นหมื่นๆล้าน แล้วก็ไม่กล้าบอกว่าใครคือยักษ์(ช้าง)ตัวนั้น ทั้งจากรังสิมันต์ โรมในสภาผู้ยกนำปราศรัยในเรื่องนี้ ก็ได้ประกาศขอลาตาย เพราะอาจถูกทำร้ายเอาชีวิตเมื่อใดก็ได้ ผู้ชุมนุมไม่กล้ายกรูปอานนท์ สมยศ เพนกวิน หมอลำปฏิวิติ สุรชัยแซ่ด่าน ลุงสนามหลวง..................................หมื่นกว่าชีวิตที่สังเวยอำนาจมัน โดยใช้ซุ้มมือปืนทหารจปร.ภายใต้การอำนวยการของไอ้เปรมตุ๊ดขันทีอุบาทว์ ที่ยังมีหน้ามาอ้างว่าเป็นการ"แทนคุณแผ่นดิน" และยกตัวเองว่าเป็นรัฐบุรุษ.....ถุยส์ ..ประวัติศาสตร์ของคนไทย เขาจะไม่จารึกพวกมึงปลายสมัยจักรีนี้ ไม่หนีไปจากการเป็นพวกโจรมาเฟีย เป็นทรราช ที่อุบาศว์ชาติชั่วไปได้หรอก  เพราะประวัติศาสตร์นั้นพยายามบอกคนรุ่นหลังด้วยความจริง และเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่สิ่งที่พวกมึงบอกสั่ง ตอนมึงครองอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จตอนนี้   ใครอายุยืนอีกหน่อยก็จะได้มีโอกาสเห็นอย่างแน่นอน ตอนนี้ผู้คนต่างด่าพวกมึงและโคตรของมึงกันขรมดังขึ้นและดังแรงขึ้นทุกวัน

ซุ้มอวยเฉลิมเกียรติที่มึงอ้าง และอนุสาวรีย์โคตรของมึง จะถูกทำลายหมดสิ้นไปทั่วแผ่นดิน  และประชาชนจะไม่เก็บเชื้ออุบาทว์ชาติชั่วของตระกูลเขื้อสายพวกมึง ไม่ให้เหลือแม้เพียงอณูเดียว อีกเพียงไม่นานเกินรอ เมื่อวันนั้นมาถึง  มึงพาพรรคพวกมึงหนีให้ทันให้หมดก็แล้วกัน

เรานักปฏิวัติปลดแอกประชาชน กำลังก้าวข้ามความกลัว และการคุกคามข่มขวัญของมึง จะหมดขลัง
ปราบโจรต้องใช้วิธีโจรและกองโจรเท่านั้น
เรากำลังเริ่มลงมือกันแล้ว !!


องค์การปฏิวัติไท
22 กุมภาพันธ์  2021

Last edited by ปาปียอง (February 22, 2021 11:12 PM)

Offline

#45 May 31, 2022 10:53 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

สถานะการณ์ในไต้หวันและจีนปลุกโลกอีกครั้ง เมื่อวุฒิสมาชิกลัดดา ดักเวอร์ธ(US Senator Tammy Ladda Duckworth)มาเยือนเกาะนี้เป็นครั้งที่สอง

https://youtu.be/YWW4jR_9hbc
President Joe Biden said "yes" when asked whether his administration would defend Taiwan if China tried to take it by force. CNBC's Eunice Yoon joins 'Squawk Box' with the details. For access to live and exclusive video from CNBC subscribe to CNBC PRO:

https://youtu.be/8JjVoiONSIo
standing behind Taiwan. Duckworth emphasized that Washington’s support was not limited to defense issues, but that it also included economic affairs.

Warm greetings are exchanged as the two meet again. It’s U.S. Senator Tammy Duckworth’s second visit to Taiwan in a year, and President Tsai Ing-wen once again received the senator in person. Last June, Duckworth had arrived by military plane. During her three-hour whirlwind visit, she announced that the U.S. would donate vaccines to Taiwan.

ขณะสงครามเกิดในยูเครน โดยการบุกรุกของรัสเซียในยุโรป ทางเอเซียฝ่ายจีนก็เริ่มมีปฏิกริยาต่อการมุ่งยึดไต้หวันรุนแรงขึ้น โดยส่งเครื่องบินรบและลาดตระเวณทางอากาศล่วงล้ำน่านฟ้า และน่านน้ำของไต้หวันมากขึ้น และมีการออกข่าวจากไต้หวันว่าจีนส่ง"สายลับ"จำนวนพันกว่าคน ปกปิดตัวเองว่าเป็นคนฮ่องกง ที่ไต้หวันมีโปรแกรมเปิดเสรี โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวมาเข้าเรียนในไต้หวันได้ และหรือคนฮ่องกงที่ขอลี้ภัย อันเนื่องมาจากหนีการถูกปกครองของจีน ที่ตอนนี้จีนได้ยึดฮ่องกง และปกครองฮ่องกง ด้วยกฏหมายรัฐธรรมนูญคอมมิวนิสต์จีน อย่างถาวรเรียบร้อยแล้ว 

และตอนนี้สส.วุฒิสมาชิกอเมริกา แทมมี(ลัดดา) ดักเวอร์ธ  ที่มีแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน กำลังเยือนไต้หวันอยู่ และทางจีนแสดงอาการโกรธเกรี้ยวในการเยือนครั้งนี้อย่างรุนแรงเป็นพิเศษ เพราะตามธรรมดาแล้สพรรครีพับลิกันส่วนมากจะโปรไต้หวันเป็นพิเศษกว่าฝ่ายพรรคเดโมแครต อันเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งสมัยปธน.โรนาลด์ รีแกน(Ronald Reagan)เป็นต้นมา ไต้หวันเป็นแหล่งเงินแหล่งทองของพรรคนี้(รวมทั้งรัฐบาลของทรั้มฟ์ด้วย) แต่สมัยนี้กลับรวมทั้งพรรคเดโมแครตด้วย เพราะปธน.โจ ไบเดน เพิ่งประกาศอย่างเสียงดังฟังขัดเมื่อสัปดาห็ที่แล้ว(ตอนไปประชุมซัมมิตองค์การควาอท-QUADที่ญี่ปุ่น) ว่าอเมริกาจะปกป้องและช่วยรบไต้หวัน หากถูกบุกจากจีนด้วย ซึ่งเป็นเสียงดังที่รุนแรงเพื่อย้ำเจตนารมณ์ของอเมริกาอีกครั้ง วุฒิสมาชิกแทมมี ดักเวอร์ธ ซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลในพรรคเดโมแครด จะครบเทอมเลือกตั้งใหม่ปลายปีในเดือนพ.ย. 2022นี้ การเยือนครั้งนี้จึงถูกจับตามองกันจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะท่าทีต่อรัฐบาลทรราชกากสัตว์ไทยเป็นพิเศษ เพราะวุฒิสมาขิกท่านนี้มีแม่เป็นคนไทย และดูเหมือนเกิดในกทม.นี่เอง อ่านออกเขียนภาษาไทยชั้นปฐมได้ อ่านการเมืองกันเล่นๆไปพลางๆก่อนก็แล้วกัน
หมายเหตุ: คุณลัดดา ดักเวอร์ธพูดไทยได้อย่างสุภาพต่อคนไทยเสมอทุกครั้ง แต่ไม่สามารถหยั่งได้ว่าจะชอบไอ้หอย หรือเป็นสลิ่มหรือเปล่า ?

สถานะการณ์ในไต้หวันตอนนี้ รายงานโดย DW
https://youtu.be/PRdI9-5CWEI
#Taiwan #China #Espionage
Taiwan sounds alarm over Chinese jet incursions and fears influx of spies | DW News
6,695 viewsMay 31, 2022
DW News
3.95M subscribers
Taiwan's security is routinely challenged by Chinese Air Force sorties into its Air Defense Zone. Each time this happens, the Taiwanese Air Force responds -- and one former navy radar operator monitors the encounter to keep the public informed.
Taiwanese politicians have repeatedly expressed support for Hongkongers since the pro-democracy movement began. But unlike in many western countries, that sympathy did not turn into policy.

องค์การปฏิวัติไท
31 พฤษภาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (May 31, 2022 11:02 AM)

Offline

#46 June 12, 2022 10:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

จีนขู่อเมริกาที่สิงค์โปร์ในการประชุมเรื่องการรักษาความปลอดภัยในภูมิภาค

แม่ทัพจีนอภิปรายในที่ประชุมว่า "จีนจะสู้ถึงที่สุดและด้วยทุกอย่างที่มี หากจะประกาศให้ไต้หวันเป็นประเทศอิสระ" เพราะเดือนที่แล้วปธน.โจ ไบเดนได้ประกาศที่โตเกียวว่าอเมริกาจะปกป้องไต้หวันหากถูกบุกโดยจีน และระยะหลังล่าสุดจีนก็ส่งเครื่องบินจำนวนมาก บินวนเข้าน่านฟ้าไต้หวันบ่อยขึ้น จึงทำให้สถานะการณ์ไต้หวันและเขตทะเลจีนใต้เกิดเป็นจุดร้อนแรงอีกครั้ง

โปรดจับตาการหลอกฝูงชนไปประท้วงขับไล่ประยุทธที่กทม.ให้ดี มีเลิศนัยจะเป็นกลุ่ม"ถ่างจิ้นผิง"กระทำ จะเป็นการดึงศึกเข้าบ้านและบริเวณภาคตะวันออกจากชลบุรี สัตหีบ ระยอง แหลมฉบัง ไปถึงตราด และเลยไปท่าเรือใหญ่กำพูชาที่กำปงโสม จะเป็นการสู้รบระหว่างมหาอำนาจเพื่องแย่งอ่าวไทย แผ่นดินไทยที่สุดอุดมสมบูรณ์บริเวณนี้จะเสีหายย่อยยับอย่างแน่นอน

กลุ่มนายไพศาล พืชมงคล และไอ้ตู่ และพวกเฮาทู กำลังทำงานใต้ดินไล่อเมริกา ก็คงจะได้เห็นกัน

https://youtu.be/INQ6c4AvyTo
China's defense minister Wei Fenghe has warned that any attempt to bring about Taiwan's independence will trigger a fight to the end. He spoke at a regional security forum in Singapore. General Wei accused the United States of pursuing an Indo-Pacific strategy bound to lead to confrontation. He said China's relationship with the US was at a 'critical juncture', and that it was up to Washington to improve ties.

องค์การปฏิวัติไท
12 มิถุนายน 2022

Last edited by ปาปียอง (June 12, 2022 10:10 AM)

Offline

#47 September 25, 2022 9:48 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

ข่าวหนาหูว่าสีจิ้นผิงถูกควบคุมตัวแล้วเมื่อ8 ชั่วโมงที่แล้ว และปูตินก็ถูกรัฐประหารด้วย


ก้อยหายไปไหน? โดยปวิน ชัชวาลย์พงษ์พันธุ์ ลือกันมา พักหนึ่งแล้วข่าวลือพวกนี้สนุกสนานกันเป็นอย่างมากในกลาแลนด์
ตอนนี้ลือกันมา 2 วันแล้ว และลือเรื่องปูตินถูกรัฐประหารเหมือนกัน ดูเหมือนว่าสื่อไทยกำลังจะเห็นด้วย เช่นข่าวจาก"ไทยรัฐ"ก็เริ่มเสนอข่าวนี้แล้วด้วย  เอากันให้ถึงใจก็แล้วกัน ส.ไทประดิษฐ์ ก็ทำนายไว้ 2 สัปดาห์ที่แล้ว เรื่องสถานะข่าวลือเรื่องรัฐประหารของไทย และประวิตร วงษ์สุวรรณกำลังมาแรง ร่วมหลวมๆกับฝ่ายสีจิ้นถ่าง และอาจหมดทางเดินต่อไปเพราะไอ้หอยก็รู้ เรื่องปล่อยน้ำท่วมราบ 11 และราบ 1 ที่ไม่สามารถเคลื่อนรถถังออกจากค่ายได้ ประวิตรอาจต้องชิงทำรัฐประหารเพื่อความอยู่รอด
https://youtu.be/9dCiTXR1dmc?t=283
ข่าวแรงทวิตเตอร์ อาทิตย์ 25 กันยายน 2565 ข่าวลือรัฐประหาร สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน #XiJinping
บ้นทึกเล่าเรื่อง
ชีพธรรม คำวิเศษณ์


https://youtu.be/Mg7TWvMl5qU?t=14
#fontok_channel @Fontok Channel @Fontok Channel_II @Fontok Channel_III
ฝากกดติดตาม FAIYEN Got Talent และคลิปสั้น"การเมือง"ได้ที่นี่⬇️???

องค์การปฏิวัติไท
25 กันยายน 2022

Last edited by ปาปียอง (September 25, 2022 10:00 AM)

Offline

#48 October 14, 2022 6:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

การประท้วงในจีนต่อต้านสีจินผิงต่ออายุราชการตนเองเป็นเผด็จการเต็มตัวเริ่มแล้ว

เนื่องในการประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำปี 2022 ซึ่งปีนี้สิจินผิงอยู่ครบเทอมสิบปีแล้วต้องพ้นตำแหน่ง แต่สภาจีนกลับจะต่ออายุให้อีก(หนึ่ง5 ปีเทอม) ได้อยู่ในตำแหน่งต่อไป  จีนมีพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียว จึงเป็นเผด็จการเต็มตัว เลือกตั้งภายในกันเอง คราวนี้เห็นได้ช้ดขึ้นว่าอำนาจที่แท้จริงของคนจีน 15 พันล้าน นั้นอยู่ที่คนเดียว คือหัวหน้าเผด็จการสีจินผิงนั่นเอง

https://youtu.be/MasnAYGHOjY

https://youtu.be/GgvfiZv1tek
https://youtu.be/MasnAYGHOjYจากสำนักข่าวของอินเดีย
China Protest Live: Days before all important Communist Party session, Chinese President Xi Jinping and the country's Covid restrictions were the targets of a rare rally in Beijing. Two protest flags were also seen on a bridge in the city's northwest. It seems that the authorities immediately dispersed the rally. Resentment in the capital city has been rising in the lead-up to the party congress, according to reports.

https://youtu.be/g1qwUz0ruv8
https://youtu.be/g1qwUz0ruv8?t=150 อดีตนายกรัฐมนครีอ๊อสเตรเลีย เควิน รัดด์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องจีนออกความเห็นเรื่องจีนและการประชุมสมัชชาของจีนวันนี้ ได้รู้อะไรอีกมากมายที่ไม่เคยรู้มาก่อน
Did the West misread China the way it misread Russia? Former Australian Prime Minister Kevin Rudd compares the ‘business first’ era of yesteryear with the nationalist bend as Xi Jinping further consolidates his grip on power. The Chinese Communist Party’s lifting of term limits for its president signals a possible return to the sort of one-man rule seen under Mao, the now-president of the Asia Society think tank tells François Picard. Rudd also asserts why the war in Ukraine is the whole world’s business and why he feels that Vladimir Putin’s threats have backfired badly.
#China #Australia #Ukraine

https://youtu.be/sfhtsv9o-SE?t=141
https://youtu.be/sfhtsv9o-SE?t=190 อดีตเอกอัคราชทูตอ้อสเตรเลียต่อจีนออกความเห็นเรื่องจีนครั้งนี้
Australia's former ambassador to China, Dr Geoff Raby, says China's economy is flagging and Xi Jinping has made a number of serious policy miscalculations.

Last edited by ปาปียอง (October 14, 2022 6:40 AM)

Offline

#49 October 25, 2022 8:31 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

นี่คือระบบคอมมิวนิสต์จีน
ที่การแย่งอำนาจหรือเก้าอี้ด้วยความโหดร้าย เลือดเย็น หน้าด้านเอากันดื้อๆ มันจะติดเป็นประวัติศาสตร์ ต่อความโหดร้ายทารุณของพรรคคอมมิวนิสตืจีนตลอดไป
พคท.ก็ถูกทอดทิ้งเพื่อมากอดเจ้าไทยอย่างไร้ความปราณีใดๆ เลิกจิ้มก้องจีนเถิด มันไม่ได้หวังดีกับใครและหรือแม้แต่พวกมันกันเอง เห็นความริยำของผู้นำจีนมาทุกยุคสมัย มาจนได้เห็นอีกครั้งเมื่อสองวันก่อน สีจิ้นผิงก็ใช้วิธีเดิม กระทำกับฮูจินเทา อดีตผู้นำผู้แต่งตั้งเขาขึ้นมา  บุญคุณไม่มีในลัทธิคอมมิวนิสต์ เลนินก็ตายด้วยยาพิษจากสตาลินผู้เป็นลูกศิษย์ ทร้อสกี้ก็ถูกตามไปฆ่าที่ประเทศเม็กซิโก ทำร้ายพวกกันเองมาตลอด จนถึงยุควลาดิเมียร์ ปูติน ผู้มีสมัญญาว่าเป็น"นักฆ่าแห่งเครมลิน มอสโคว์"ปัจจุบัน

https://youtu.be/UGzboo_9vg0
Seven men and all his ducks in a row. Xi Jinping’s third term rubber stamped, a new Communist Party leadership unveiled at a congress that is to shape China’s politics for much more than just the next five years. We ask about those promoted, like Li Qiang, the man in charge of Shanghai’s harsh Covid lockdown. His biggest asset, loyalty.

https://youtu.be/ooIfVFYaJ7s
Former Chinese President Hu Jintao on Saturday was unexpectedly led out of the closing ceremony of China's Communist Party congress.

https://youtu.be/ZBG2bD-TE9g
Speculation has been swirling since former Chinese President Hu Jintao was escorted out from the closing session of China’s twice a decade Communist Party’s Congress on Saturday (Oct 22), which saw Mr Hu's successor, Xi Jinping secure an unprecedented third term at the helm.

CNA’s cameras captured the moments just prior to Mr Hu's departure, which took place soon after local and foreign media were allowed to enter the auditorium to cover proceedings around 11.15am. It came shortly after Chinese state media announced that delegates had elected a new Central Committee and Central Commission for Discipline Inspection, which media were not allowed into the hall to witness.


https://youtu.be/oc5yuZZ8ndY
Hu Jintao, the former Chinese leader, was unexpectedly escorted out of the Communist Party congress without explanation. He appeared to pause to speak to President Xi Jinping before leaving.

https://youtu.be/Ip_zVtrFpzs?t=802
In the 20th Party Congress, Hu Jintao was forcibly removed. The 20th party congress names for government positions was just released... the premier Li Keqiang (vice president), and Wang Yang of his cabinet was removed.
This doesn't happen in China.
The leadership can do no wrong.

https://youtu.be/kLUktJbp2Ug?t=87
https://youtu.be/kLUktJbp2Ug ในปี 1879 ดอนซาดัม ฮุสเซน จัดประชุมพรรคบาธ(Baath Party)ของตัว ได้มีการเปิดเผยชื่อศัตรูทางการเมืองของเขา และจับกุมสมาขิกในที่ประชุมทีละกลุ่ม คราวละ 10 คน ให้หน่วยรปภ.นำตัวออกไปจากห้องประชุม 6-7 ครั้ง รวม 66 คน หนี่งในสามจำนวนนี้ประมาณ 20 กว่าคน ถูกยิงทิ้งทันที ซาดัมสูบซิการ์คิวบา ขณะนั่งดูพิธิการฆ่าศัตรูทางการเมืองดังกล่าวในที่ประชุม จนที่ประชุมทุกคนกลัวตาย พากันตะโกนก้องว่าซาดัมคือเทพเจ้า ผู้ใดแตะต้องหรือวิพากษ์วิจารย์อะไรไม่ได้ ตั้งแต่นั้นมาคนอิรัคต่างต้องพากันหุบปาก ด้วยความกลัวความหฤโหดกันทั้งประเทศ ซาดัมจึงกลายเป็นจอมเผด็จการโดยสมบูรณ์ จนกระทั่งทหารอเมริกาจับตัวได้ และแขวนคอ ลูกชายที่สุดร้าย ฆ่าผู้คนมามาก อูเดย์(Uday)และคูเซด์(Kuesay)และหลานอีกตน โดนทหารอเมริกันล้อมจนมุมที่ตึกแห่งหนึ่ง และระดมยิงด้วยอาวุธหลายชนิดจนตึกพรุน และจนทุกคนในกลุ่มนั้นเสียชีวิตหมด สงครามอิรัคครัังที่สองปี 2003 จึงจบลง
Shortly after assuming the Presidency of Iraq in July 1979, Saddam Hussein convened a gathering of his Ba'ath Party leaders and publicly had 68 of them removed for alleged treason.  Twenty-two of them were subsequently sentenced to death by firing squad.
If this is true, this alleged public and symbolic purge, China has just entered a new era of chaos. Internal fighting, and seizure of power could now mark a new dark era for the Chinese government.


https://youtu.be/CR1X3zV6X5Y?t=368
https://youtu.be/CR1X3zV6X5Y
Archival footage married with part of a Christopher Hitchens speech, showing Saddam Hussein's final purge of the Iraqi Baath Party leadership.  You'll notice a couple of small details are different than Hitchens remembers.  The audience is larger, and the confessor does not come in wearing chains (metaphorically, perhaps, but not literally.)  We don't know exactly how many hundreds of party members were killed in this purge in the whole of Iraq, but of the 68 taken out of this room on July 22, 1979, at least 22 were executed (by their fellow party members).  Sadly, the bloodbath for Iraqis and the region was only just beginning.

มาดูว่าอดืตเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนผู้ถูกขับออกจากที่ประชุมโพลิทยุโร(Politburo -คณะกรรมาธิการกรมการเมือง)  โดยฝีมือของเติ้ง เสี่ยวผิง เมื่่อ 8 เมษายน 1978และเสียชีวิตด้วยหัวใจวายอีกสัปดาห์ต่อมา อายุได้ 73 ปี โปรดอ่านชีวะประวัติและผลงานของเขา ผู้พยายามปฏิรูประบบคอมมิวนิสต์จีนให้เป็นประชาธิปไตยคนแรก หลังเมาเซตุงเสียชีวิดลง โดยจะให้ประขากรจีนจะได้มีเสรีและอิสรภาพมากขึ้น แต่ต้องเสียชีวิตลงหลังจากถูกจับโยนให้ออกจากที่ประขุมอย่างคาดกันไม่ถึง ผูุ้คนยังกราบไหว้ฮู ยาวบางมา แม้ในตอนชุมนุมที่จตุรัสเทียนอันเหมิน กระทั่งจนทุกวันนี้    ี
Chinese Communist Conference in 1979 where Hu Yao-bang was purged from the me

และนี่คือฝีมือของเติ่งเสี่ยวผิงด้วยความเลือดเย็นและเหี้ยมโหดของระบบคอมมิวนิสต์ มันจับศัตรูทางการเมืองกันในที่ประชุม แล้วเอาไปฆ่าอย่างนิ่มๆ ทำกันอย่างนี้เป็นประจำตลอดมา สีจิ้นผิงก็ทำกับฮูจินเตาอดีตปธน. ผู้แต่งตั้งเขาเข้ามาแทนเมื่อครบการปกครองมา 2 เทอมแล้ว เมื่อ 2 วันก่อน คอมมิวนิสต์และเผด็จการทุกชนิดเขาทำกันอย่างนี้เอง

https://youtu.be/fCOH5XXXzvo
https://youtu.be/AK1KEzOtaek?t=250

https://youtu.be/chk0Cc9ks0w
You know that saying about how there's a great woman behind most great men? Well, it turns out that the opposite might be true, too.

https://youtu.be/AK1KEzOtaek รายงานโดย Jim Lorie
https://youtu.be/AK1KEzOtaek?t=49

โปรดอ่านคอมเมนท์จะได้เนื้อหาดีๆ

Last edited by ปาปียอง (October 25, 2022 9:59 AM)

Offline

#50 October 28, 2022 8:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

เจ็ดคนยอดกรมการเมือง(Top Politburo Committee)ปกครองจีน 1,500 ล้านคน เป้าหมายหวังครองโลก

คณะนายใหม่ 7 คน ได้รับการคัดเลือกและแต่งตั้งจากพรรคคอมมิวนิสต์จีน(คือสี จินผิง) และแนะนำตัววันนี้อย่างเป็นทางการ 
ทาสจีนในไทยควรจดจำเอาไว้ เพราะพวก 7 คนนี้แหละเป็นเจ้านายคนไทยทาสจีน ตั้งแต่"สีจิ้นถ่าง" และเจ้า-เจ็ก,โจร ลงไปถึงลูกจ้าง ข้าราชการ และกรรมกร เพราะทราบขณะนี้ว่าเราจะเปลียนกฎหมาย ให้ต่างชาติซื้อที่ดิน และถือกรรมสิทธิอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้ โครมีเงินในประเทศจะกว้านซื้อที่ดินจากชาวนาและคนที่อดหยากยากไร้ขณะนี้?  พวกนี้คือเจ้า-เจ๊ก-โจรนั่นเอง คนไทยพึงสำนึกและสำเนียกว่า อนาคตของตนและลูกหลานจะเป็นอย่างไรให้ดี เราทั้งหลายจะกลายเป็นแรงงานเลี้ยงจีนทั้งชาติ และจะกลายเป็นทาสจีนอย่างโงหัวไม่ขึ้นตลอดไป เราชอบความสะดวกสบาย ขี้ขลาดไม่กล้าสู้เรียกร้องสิทธิความเป็นมนุษย์ของตัวเอง เหมือนชีวิตพวกทาสมิใช่หรือ??

https://en.wikipedia.org/wiki/Politburo … nist_Party

https://youtu.be/5v7PBu9uH4E
In a press conference in Beijing on Sunday, Chinese President Xi Jinping introduces the seven men in the Politburo Standing Committee who will rule China for at least the next five years. The Straits Times' Global Affairs Correspondent Benjamin Kang Lim, a veteran China observer, gives his analysis of just how powerful Mr Xi has become, with the latest move. Covering the event from the Great Hall of People, China Correspondent Danson Cheong shares what the mood has been like on the ground. READ MORE: https://str.sg/wVbu

https://youtu.be/PUDpWhpL-Zw
Xi Jinping is now the most powerful leader since Mao Zedong founded the People's Republic of China in 1949.
He's secured an unprecedented third term as Communist Party leader.
Xi cemented his grip on power by appointing six close allies to the Politburo's Standing Committee, the government's senior leadership team.
From zero-COVID to a slowing economy and tensions with the West, can Xi and his team face  the challenges ahead?

Last edited by ปาปียอง (October 28, 2022 8:31 AM)

Offline

#51 October 29, 2022 7:51 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

จับสายลับจีน(PRC) 4 คน 3 คดี ในอเมริกาได้

ปลอม(cover)มาในรูปนักวิชาการที่นิวเจอร์ซี(New Jersey) เข้าจารกรรมหาข่าวสารจากบริษัทที่ผลิตผลในรูปไฮเทค(hi-tech) และความลับทางเกษตรกรรม ฯลฯ รายละะเอียดทางกระทรวงยุติธรรมสหรัฐแถลงได้เพียงแค่นี้ในเบื้องต้น  หากเป็นบุคคลที่มีเอกสารทางการทูตคุ้มครองก็คงต้องทำได้แค่เนรเทศ(png-persona non grata) แต่หากเข้ามาแบบสายลับที่ไม่มีเอกสิทธิ์ทางการทูต(illegal espionage agent) ก็จะต้องได้รับโทษตามกฎหมายสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีโทษสูงมาก

สายลัยจีนใช้วิธีหว่านสินสอด(bribery) และก่อกวนขู่เข็ญ(harassment or treats)ด่อเป้าหมาย(ซึ่งเป็นคนจีนด้วยกัน) อย่างไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่บ้านเมือง เอฟบีไอได้วางกับดัก(traps) โดยสายลับจีนพวกนี้ไม่ทราบ และได้รีครุต(recruit)ไปให้ข่าวให้ตน จีงเป็นหลักฐานสำคัญที่ดิ้นไม่หลุด มีมาหลายคดีมาก่อน เพร่ะอเมริการู้ดีว่าจีนได้ขโมยความรู้(educational espionage) และข่าวสารไฮเทคต่างๆมานานแล้ว นี่ไม่ใช่เป็นรายแรกที่เกิดขึ้น

https://youtu.be/qzwzop_2j30?t=2343
U.S. Attorney General Merrick Garland and top law enforcement officials will announce U.S. action targeting "malign influence schemes and alleged criminal activity" by a "nation-state actor."

องค์การปฏิวัติไท
30 ตุลาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (October 30, 2022 4:56 PM)

Offline

#52 October 30, 2022 6:05 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

รายละเอียดเพิ่มเติม ที่สหรัฐประกาศจับกุมกลุ่มสายลับจีน 4 คน ทีแฝงเข้ามาเป็นนักวิขาการในอเมริกา

ข่าวยังสับสนในเนื้อหา จำนวนคนที่ถูกจับ กรรมวิธีที่ใช้ขู่เข็ญ(Coercion techniques) โจมศีอย่างโฉบฉวย(raids)ต่อผู้ขัดขืน(ต่อเป้าหมายซึ่งเป็นคนจีน) เป็นพนักงานในบริษัทอเมริกัน และเกี่ยวกับสายลับจีนที่แฝงมา ในรูปการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในทางวิชาการ

เรื่องนี้คงยังไม่จบง่ายๆ เพราะไปเกี่ยวกับบริษัทหัวเว่ย(Huawei)เข้าไปอีกด้วย แต่เข้าใจว่าผูู้ถูกจับ 3-4 คนแรก ๆเป็นผู้มีวีซ่าแบบทางการทูต บางรายงานบอกมีทั้งหมดถึง 11 คน  โปรดอ่านติดตามกันต่อไป  แต่ตอนนี้ฝ่ายเอฟบีไอทราบรังแห่งนี้แล้วว่า จีนกำลังทำอะไรในความพยายามที่จะโขมยเทคโนโลยีของคนอื่น และด้วยวิธีเช่นไร และส่วนมากสายลับจีนมีเป้าหมายจะรีครุต(recruit)ต่อคนเอเซีย  ให้ทำงาน(เป็นสายลับ)ให้ตน คนเอเซียหว่านเงินหรือขู่ได้ง่ายโดยจีน เพราะจีนใหญ่ค้ำฟ้าในเอเซียนั่นเอง

ฉะนั้นไปรดระมัดระวัง หากใครได้ถลำตัวให้จีนไปแล้ว โปรดอย่ารีรอให้ไปพบกับจนท.เอฟบีไออย่างด่วน แล้วเล่าความจริงให้หมดเปลือก  มิฉนั้นอาจเป็นแพะรับบาป ต้องติดคุกหัวโต แทนเจ้าหน้าที่จีน ผู้ได้กลับบ้าน เพราะพวกเขามีวีซ่าทางการทูตคุ้มครอง

https://www.justice.gov/usao-nj/pr/chin … als-united

https://www.npr.org/2022/10/24/11311027 … ck-garland

https://www.politico.com/news/2022/10/2 … s-00063176

โปรดอย่าประมาทเรื่องสายลับและการจารกรรม โทษหนักมาก และคนพวกนี้ล้วนฝึกฝนมาอย่างดี
และไม่เคยมี"หัวใจ"ให้ใคร !!

องค์การปฏิวัติไท
30 ตุลาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (October 30, 2022 6:19 PM)

Offline

#53 November 18, 2022 10:31 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

เกาหลียิงทดลองจรวดข้ามทวีป()ใหญ่สุด สามารถยิงถึงแผ่นดินอเมริกาได้


https://youtu.be/qwcUSWWg0y0
https://youtu.be/qwcUSWWg0y0?t=7 เกาหลีเหนือยิงจรวดเล่นทุกวันมาไม่น้อยกว่า 50 ลูกแล้ว แต่คราวนี้เป็นจรวดข้ามทวีป(ICBM-Intercontinental ballistic missile) ที่ออกแบบมาเพื่ออาวุธนิวเคลียร์โดยเฉพาะ เป็นลูกแรกที่ยิงลงทะเลญี่ปุ่น ห่างจากฝั่งเพียง 130 ไมล์
2,511 views  Nov 18, 2022
North Korea launched another missile that landed 130 miles off the coast of Japan but South Korean officials said the missile was capable of striking anywhere in the U.S. NBC News’ Raf Sanchez has the details.

Last edited by ปาปียอง (November 18, 2022 10:31 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.