iFreeThai

You are not logged in.

#201 March 19, 2023 12:21 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เบื้องหลังทักษิณกับศาลอาญาระหว่างประเทศ(ICC)เมื่อปี 2555 ฟาตู เบนโซดา (Fatou Bensouda) อัยการศาลอาญาระหว่างประเทศได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยและเข้าพบกับสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการยอมรับเขตอำนาจ ICC ท่ามกลางข้อถกเถียงว่า การให้สัตยาบันต้องผ่านความเห็นชอบของสภาก่อนหรือไม่ ตามมาตรา 190 ของรัฐธรรมนูญ 2550 แต่สุดท้ายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็ไม่ดำเนินการอะไร จนกระทั่งถูกรัฐประหารไปเมื่อพ.ค. 2557

บลา บลา บลา บลา ฝอย ฝอย ฝอย โม้ โม้ โม้  เปิดอุปสรรค ทำไมไทยยังไปไม่ถึง ICC
นันทิดา อดีตคนเสื้อแดงและทีมกฎหมาย ผู้ร่วมทำงานให้กับทีมกฎหมายของโรเบิร์ตตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2553 กล่าวถึงอุปสรรคในแง่กระบวนการทำงานว่า ความยากในการทำคำร้องคือการต้องสัมภาษณ์พยานผู้อยู่ในที่เกิดเหตุและเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งหลายๆ คนต้องเผชิญกับความเสี่ยงมากที่จะเอาเรื่องนี้มาให้ปากคำกับเรา หลังจากที่มีการรวมรวมคำร้องโดยทีมกฎหมายของโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมแล้ว เราก็ต้องยื่นต่อศาล ICC และต้องสื่อสารกับอัยการเยอะมากในเรื่องของคนเสื้อแดงเพราะคนต่างชาติไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทย ด้วยความที่สื่ออย่างเดอะเนชั่นหรือบางกอกโพสต์ที่เป็นสื่อภาษาอังกฤษก็เขียนประนามคนเสื้อแดงว่าเป็นผู้ก่อการร้าย คนต่างชาติที่อ่านเพื่อที่จะเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยเขาก็มองว่าคนเสื้อแดงเป็นผู้ร้าย ฉะนั้นการที่เราจะสื่อสารกับอัยการว่าคนเสื้อแดงเป็นประชาชนธรรมดาที่มาเรียกร้องประชาธิปไตย จึงค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร ทั้งนี้ศาล ICC ก็มีทรัพยากรที่จำกัด ศาลรับผิดชอบหลายคดี เขาก็ต้องเลือกทำเฉพาะคดีที่มูล

ส่วนอุปสรรคด้านการเมืองที่ทำให้ไทยยังไม่ได้เข้าร่วม ICC เธอกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ประมุขของรัฐหรือกษัตริย์สามารถถูกดำเนินคดีในศาล ICC ได้ ทำให้ฝ่ายการเมืองมัวแต่กังวลว่าธรรมนูญกรุงโรมจะกระทบกับการคุ้มกันประมุขของประเทศตามรัฐธรรมนูญ ทั้งๆ ที่เธอก็ได้ให้ความเห็นทางกฎหมายไปทางพรรคเพื่อไทย กรณีปี 53 อภิสิทธิ์และสุเทพเป็นผู้ลงนามสั่งการปราบปรามทั้งหมด ไม่มีการลงปรมาภิไธย ฉะนั้นการฟ้องร้องจะไม่ได้เกี่ยวข้องประมุขของรัฐแต่อย่างใด ทั้งนี้การลงนามยอมรับอำนาจศาล ICC ชั่วคราวตามมาตรา 12(3) ธรรมนูญกรุงโรมคือคำแถลงฝ่ายเดียวเป็นการกระทำของฝ่ายบริหาร ซึ่งเป็นการกระทำที่มีผลผูกพันรัฐที่จะกระทำหรืองดเว้นการกระทำบางอย่าง ดังนั้นรัฐบาลจึงสามารถลงนามได้เลยไม่ต้องผ่านสภา - ประชาไท

Offline

#202 March 23, 2023 9:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ไทยจะมีการเลือกตั้งใหม่ในเดือนพฤษภาคม 2023

กิจกรรมของเจ้า-เจ๊ก-โจร ที่จะใช้หลอกไพร่และพสกนิกรให้พวกมันครองอำนาจต่อ ขอย้ำว่าระบอบรัฐสภาที่พวกโจรยกร่างรัฐธรรมนูญมากว่า 20 ฉบับแล้วนั้น(สหรัฐอเมริกามีรัฐธรรมนูญเพียงฉบับเดียว) รัฐธรรมนูญ 2560 เลวที่สุดของทั้งหมด ล้วนเป็นของแหกตา หลอกล่อ ซ่อนเงื่อน หลอกลวงมาตลอด คนไทยยังไม่ยอมเข็ดอีกหรือ? หัวหน้าและพรรคการเมืองไทยล้วนเป็นของเจ๊กทั้งนั้น แล้วกำกับโดนทหารจปร. อันเป็นเครื่องมือพระราขาอีกขั้นหนึ่งที่มีอำนาจสูงสุด ... นรกชัดๆกำลังเกิดซ้ำอีก คือการเลือกตั้งในกลาแลนด์อีกสองเดือนข้างหน้านี้เอง.

https://youtu.be/jDDSeT9sWTM?t=173
528 views  Mar 23, 2023  #thailand #militarycoup #elections
The stage is set for Thailand to hold a general election in May, after the dissolution of Parliament by government decree. Current prime minister Prayuth Chan-ocha launched the move, seeking to extend his time in office. The election pits him and the military-backed establishment against an opposition bloc helmed by billionaire populist and two-time former prime minister Thaksin Shinawatra. His daughter, Paetongtarn Shinawatra, is the leading candidate for prime minister. Parties led and backed by Thaksin have won the most seats in every election since 2001, but have been toppled from power by military coups and court rulings.

7 min
If Thailand didn’t have good kings. It would have fallen to foreign power and foreign colonization a long time ago. So to everybody around the world (including the red shirts) who said that the monarchy in Thailand is no good they should think again. Thailand is one of only southeast Asian country never to be ruled, control,or colonized by any foreign or European power. Am very proud to be Thai. Land of the free home of the brave ?? Long live the king.
ความเห็นจากคลิ้ปนี้ข้างบนเป็นภาษาอังกฤษ ทึ่ฟังแล้วต้องตอบโต้ เพราะมันเป็นความเห็นที่บิดเบือนอย่างเลวทรามที่สุด

https://youtu.be/6_O9VxYxxgE

Chris   ไม่จริง !!! หน้าด้านพูดเช่นนี้ได้อย่างไร? เมืองไทย(สยาม)เคยเป็นเมืองขึ้นพม่ามาก่อน 2 ครั้ง และกรุงศรีอยุธยาก็ถูกตีแตกครั้งที่สอง จนตากสิน แซ่แต้กับพวกนักรบไทย 500 คน ตีฝ่าวงล้อมพม่าไปตั้งตัวต่อเรือ ซ้องสุมกำลังที่จันทบุรี และเดินทางด้วยกองเรือ 100 ลำ กลับมาเข้าตีพม่าที่ค่ายโพธิ์สามต้น (ธนบุรี) ทำการกู้ขาติปลดแอกจากการเสียเมืองแก่พม่าได้สำเร็จ ทำให้ไทยเป็นไทยปัจจุบันได้อีก แต่จักรีสองพี่น้องกลับจับดากสิน แซ่แต้ที่กำลังบวชเป็นพระ เพื่อล้างบาปที่ต้องเข่นฆ่ามนุษย์ระหว่างสงครามปลดแอกไทยจากพม่า โด้ถูกทรยศหักหลังจากทหารใกล้ขิด สองพี่น้องคือไอ้ทองด้วงและบุญมา(ต่อมาไอ้ด้วงก็ล้างฆ่าลูกหลานฝ่ายบุญมาเสียเกือยหมดอีกครั้ง)

https://youtu.be/x7ZqAnCwoGM?t=58 ครั้งที่ 14 ไอ้บอดเสียเขาพระวิหารแก่กำพูชา
https://youtu.be/x7ZqAnCwoGM

แล้วตัดคอประหารขีวิตครอบครัวของตากสินแซ่แต้ รวมทั้งลูกเล็กเด็กแดง ต้อนใส่ลงเรือแล้วทำเรือจมลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ฆ่าเด็กุล็กๆตายหมดในคราเดียว และตัดคอทหารหาญผู้จงรักภักดีอีกเกือบร้อยคน หากมีศาลอาญากรรมระหว่างประเทศในปัจจุบัน(ICC) จักรีจะถูกจับไปขึ้นศาลโลกและจะถูกแขวนคออย่างแน่นอน มันมาถึงรัขกาลที่ 10 ปัจจุบัน ประเทศสยามได้เสีนดินแดน ไปให้พวกล่าเมืองขึ้นทั้งฝรั่งเศสและอังกฤษมากกว่าแผ่นดินทีเรามีปัจจุบันเสียอีก  ร. 5 ที่มีเมียกว่าร้อยนาง ยอมเซ็นดินแดนทั้งลาวและเขมร เพียงฝรั่งเศสเอาเรือรบมา 2 ลำเข้าจอดที่ท่าราขวรดิฐ แล้วขึ้นไปที่สังแล้วขู่จะทำสงคราม อ้ายบ้าหีรีบเซนต์ให้ไปเลย (ยุค"จำแขนขาด" เพื่อรักษา"หำ"กับ"หี" ที่ทรงมีมากมายเป็นฮาเร็ม เอาไว้) จักรีเสียดินแดนถึง 14 ครั้ง ไม่กล้าสู้ แต่เอาทหารตัวเองปราบทำร้ายผู้คนที่กระด้างกระเดื่อง หรือวิพากษ์วิจารย์พวกตน ตั้งแต่แรื่องปราบเงี้ยวที่แพร่ ผีบุญที่อิสาน ฆ่าที่รัฐปัตตานีมาหลายครั้ง มีเหตุการณ์ที่วังวางแผนกำจัดฆ่าผู้คนที่เป็นพสกนิกรและไพร่ทิ้ง จนมาปัจจุบันอุ้มฆ่า และใข้ 112 เป็นไพ่ใบสุดท้ายที่จะยึดครองประเทศต่ออีก  มีการรวบรวมจำนวนหลายหมื่นคนที่ราชววศ์นี้ได้ทำร้ายมา 240 ปีมาแล้วฯลฯ

ประวัติศาสตร์ไทยไม่มีอะไรมากไปกว่าการปกครองแบบระบบกษัตริย์ทรราช ที่เป็นสมบูรณาญาสิทธิราชที่รุนแรงสุดขีดในโลก ด้วยการรีดนาทาเร้นอย่างโหดร้าย เลือดเย็น สยองขวัญ พวกมันคือเจ้ามหาขีวิตต่อทุกชีวิตในแผ่นดิน มันฆ่าและทำร้ายประชากรมันเองทุกวัน เพื่อกดข่มขู่ให้ทุกคนหวาดกลัว จนคนไทยหำหดหมดทั้งประเทศ พวกที่มีหำใช้งานได้บ้างในประเทศ คือพวกเจ้า-เจ็ก-โจรจปร.เท่านั้น คนไทยยุคสุดท้ายนี้กำลัวอดกยากยากเข็ญอย่างไม่เคยเห็นมาก่อนในประวัติศาสตร์
และในที่สุดจะต้องจำใจจับอาวุธ ลุกขึ้นสู้ขับไล่ตัวปรสิต อันเป็นโรคร้ายเกาะกินสูบเลือดของแผ่นดินในที่สุด แม้ใช้เวลาถึง 240 ปีก็ตาม

คนไทยไม่ควรไปเลือกตั้งที่จะไปเสริมบารมีพวกมัน เอาไว้หลอกและอวดชาวโลก ว่าประชาชนเห็นด้วยจึงออกมาลงคะแนนเลือกตั้ง ให้มันปกครองเราเยี่ยงทาสต่อไปอีก แต่หากเราพร้อมใจกันบอยคอร์ต ไม่ให้ความร่วมมือใดๆ กับระบบและการเลือกตั้งจอมปลอม ทีจะมีในอีก 2 เดือนข้างหน้า โลกจะได้เห็นชัดๆว่าประชาชนส่วนใหญ่ ไม่เอาพวกมันอีกต่อไป และหากต่อมาเรารวมตัว พากัน"ลุกขึ้นสู้จริง" โลกจะหันยื่นมือให้พวกจะทำการปฏิวัติ ค่อนข้างจะแน่นอน โลกรอมานานแล้วที่จะได้เห็นอาณาจักรแห่งนี้ ให้ได้รัยการปลดปล่อยในที่สุด สังเวขต่อการตกระกำลำบากแทนคนไทยเต็มที !!

องค์การปฏิวัติไท
23 มีนาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (March 24, 2023 7:25 AM)

Offline

#203 March 25, 2023 12:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เลือกตั้งจอมปลอมตามร้ฐธรรมนูญ 2560 ในวันที่ 14 มีนาคม 2023 ร้ายกว่าเดิม คือทหารของเจ้ากลับมาเป็นนายกฯอีก

พยายามเอาข่าวภาษาอังกฤษมาเสนอ จะได้ลดช่องว่างที่ผู้อ่านจะถูกหลอกลวง บิดเบือน ข่มขู่ มดเท็จ ซึ่งเป็นความริยำของสื่อหลักในประเทศนี้มายาวนาน ลองฟังที่สื่อนอกประเทศเสนอบ้าง อาจจะช่วยฉายให้เห็นความจริงได้บ้าง เพราะประเทศเหี้ยนี้เป็นรัฐที่ล้มเหลว(failed state) จนใครๆเขาไม่กล้าไปเยือนอีก อย่าหาว่าใครจะคิดไปลงทุนในไทยอีก เขาพากันเข็ดไปทั่วโลกมาเกือบ 20 ปีแล้ว บริษัทสร้างประกอบรถหรือยานยนต์ ของญี่ปุ่นและอุตสาหกรรมน้อยใหญ่ต่างหนีไปจากไทย คนไทยจะมีแต่ยากจนลง จนส่วนใหญ่ต้องออกไปบ้านนอกหาปู(นา) ปลาและผักข้างถนนและในท้องนา กินรองท้องที่สุดหิวกันส่วนใหญ่ เหมือนสมัยต้นๆที่จักรีปกครองประเทศนี้มา จักรียึดอำนาจมา 240 ปีแล้วให้อะไรแก่คนไทยบ้าง? ของขวัญที่มันให้ขิ้นสุดท้ายคือ 112 คุกตราง และโดนอุ้มหายไง ?  คนไทยไม่ใด้โง่ที่จะรู้ความจริง  แต่คนไทย เป็นชาติที่.........  มันจึงต้องเป็นทาสตลอดกาลตลอดไป

https://youtu.be/BgicwZ7-qd0
https://youtu.be/BgicwZ7-qd0?t=293 ดูหน้ามันซิ มันคือซาตานจากนรก ลงจากหลังเสือไม่ได้ ใบหน้ามันเหมือนส้ตว์นรกไม่มีผิด มันแสดงอาการกลัวอย่างลึกซึ้ง และมันจะได้รับโทษจากประชาชนที่สนามหลวงด้วยกิลโยติน นั่นคือวาระสุดท้ายของพวกมัน  หนีให้ทันก็แล้วกัน คนไทยจะฆ่ามึงและโฆตรตระกูลมึงอย่างแน่นอน
1,320 views  Mar 21, 2023  #ABCNews #ABCNewsAustralia
Thailand will head to the polls on May 14 to elect their next Prime Minister after the King dissolved parliament.
The highly anticipated vote will see conservative, military-linked candidates take on the daughter of a former prime minister. Senior reporter for Khaosod English, Pravit Rojanaphruk, tells The World no matter what the result, Thai history can’t be ruled out.


https://youtu.be/d-6A3ccWO0E?t=11 นักการเมืองไทยทั้งหมดล้วนโกหกประเทศและตัวเอง 90 ปีมาแล้วการต่อสู้ทางสภาไม่เคยมีผล ปรากฏว่านานวันได้พิสูจน์แล้วว่า นัการเทืองและพรรคการเมืองไทยคือลูกมือช่วยสนับสนุนสถาบันเจ้ามาตลอด เพราะพรรคการเมืองไทยอยู่ได้จากเงินจากพวกเจ๊ก และเจ้าสัว ไปเลือกตั้งเป็นเครื่องมือให้พวกมันทำไม? สิทธิมนุษย์ชนที่ตัวคนไทยมีอยู่ตรงนี้เอง นั่นคือไม่สนับสนุนเลือกตั้งที่จอมปลอม จงบอยคอร์ต และบอกโลกว่าคนไทยที่แท้จริงส่วนใหญ่ตาสว่างหมดแล้ว นั่นคือไม่เอาเลือกตั้งรธน.60 อย่างเด็ดขาด  เสน่ห์ของทักษิณและอุ่งอิ้งล้วนของปลอม เป็นเส้นทางพวกเจ๊กอุบาทว์ใช้ทำมาห่กินบนหลังคนไทยที่ยากจนทั้งนั้น !!
1,268 views  Mar 21, 2023
Thailand's election commission has announced the general election will be held on May 14, with early voting set for May 7. Parliament was dissolved yesterday, but political rallies have been underway for months. The contest is likely to see new faces join the fray for the top post. It will be dominated by a battle between the pro-establishment parties in the current ruling coalition and the largest opposition Pheu Thai.

องค์การปฏิวัติไท
25 มีนาคม 2023

Last edited by ปาปียอง (March 25, 2023 10:52 PM)

Offline

#204 March 26, 2023 10:17 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

พม่าเป้นข่าวสำคัญอีกหลังการต่อสู้จากประชาชนเมื่อทหารยึดอำนาจมา 2 ปีแล้ว

หลังจากไทยกลับลำประกาศหนุนยูเครน โดยไทยกลายเป็นฝ่ายตรงข้ามกับรัสเซียและจีน เป็นการกลับหลังหันที่น่ากลัวมาก นั่นคือทั้งพม่าและกำพูชาที่อยู่ข้างเดียวกับจีน จะมีความสัมพันธ์มองหน้ากับไทยที่ประชุมอาเซียน ในอนาคตกันอย่างไร? การต่อสู้สงครามโลกครั้งต่อไป อาจใช้ไทย พม่า เป็นจุดแย่งชิงพื้นที่กันอีกครั้งก็ได้ แต่ที่รู้ๆอง์การควอด(The Quadrilateral Security Dialogue (QSD), commonly known as the Quad, is a strategic security dialogue between Australia, India, Japan and the United States that is maintained by talks between member countries.)อันมีอเมริกา อินเดีย ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ที่เพิ่งจัดตั้งเพื่อใช้หยุดอิทธิพลจีนในเอซียใต้ และมหาสมุทรทั้งอินเดียและแปซิฟิค ไทยกับพม่ามีความสำคัญที่จะเป็นเบี้ยที่จะใข้หยุดจีนได้บ้าง แต่ไทยอาจต้องรบกับพม่าจริงๆซะที(ไม่ใข่การชนช้างที่ดอนเจดีย์ที่ของจริงไม่มี) ส่วนกำพูชาอยู่มุมอับ คงไม่ยากที่จะกำจัดฮุนเซน ให้ลงจากอำนาจ(40 กว่าปีมาแล้ว)ได้ในที่สุด เพราะฮุนเซนเป็นเจ้าของที่ดินประเทศนี้เพียงคนเดียว แทบทุกตารางนิ้ว และหากหนีผ่านมาทางไทย  คนไทยจะได้จับตัวทวงถามว่าอะไรเกิดขึ้นกับต้า วันเฉลิม เผลอๆก็จับส่งให้ ICC ไปเลย เพราะฮุนเซนเป็นอาขญากรสงครามตัวใหญ่คนหนึ่งของโลก เยอรมันจึงไม่ยอมให้เข้าประเทศ รวมทั้งไอ้หอยก็กลับไปตั้งฮาเร็มที่เยอรมันไม่ได้เข่นกัน เผลอๆจะโดนจับด้วยซ้ำ !!

https://youtu.be/StDA-aki1gk?t=820
124,678 views  Mar 13, 2023  #ABCNewsAustralia #ABCNewsIndepth
There’s a war going on right now that you've probably never heard of. The war in Myanmar has been referred to as 'The Forgotten War', which began in early 2021 as the military launched a coup and seized power.


https://youtu.be/Xdjs6YzLslQ?t=324  แผ่นดินที่น่ากลัวสุดสยดสยอง  และอีกไม่นานไทยก็จะตกอยู่ในสภาพเช่นนี้เช่นกัน เห็นแล้วยังว่าไทยดูทางลมแล้ว ต้องไปสยบซบอกอเมริกาให้ช่วยอีกที เหมือนสงครามโลกครั้งที่ 2 อันที่จริงไทยเป็นฝ่ายแพ้สงคราม แต่อเมริกาช่วยรักษาหัว(ไม่ให้หลุดจากบ่า)เอาไว้ให้  การกลับคำ(Thai Talks)ไปเข้าข้างยูเครนคราวนี้ อาจโดนจีนเอาเท้ากระทืบเอาจริงๆก็ได้ กะล่อนดีนัก !!


https://youtu.be/Xdjs6YzLslQ
61,088 views  Jan 24, 2023
Sky News has been give rare access to film inside Myanmar, two years after a military coup ended democracy and cut the country off from the West.

องค์การปฏิวัติไท
26 มีนาคม 2026

Last edited by ปาปียอง (March 27, 2023 10:10 AM)

Offline

#205 April 2, 2023 12:44 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เด็กยูเครนใช้โดรนรบกับทหารรัสเซียhttps://youtu.be/Sxyu94x0SLw?t=208
267,927 views  Apr 1, 2023  #ukrainewar #ukraine #russia
Sky's chief correspondent Stuart Ramsay travels to Bakhmut to speak to Ukraine's young drone warriors who are defending the city from the sky.

เด็กไทยน่าจะคิดเล่นโดรน"คามิคาเซ"ชนิดนี้บ้าง ลงทุนน้อยมาก และอาจจะเป็นของเล่นที่จะใช้กู้ชาติได้ นี่ที่ไหนได้ นักต่อสู้ไทยมีแต่เด็กวัยรุ่นส่วนหนึ่งเท่ายิบมือ ขาดการสนับสนุน มีแต่โดนแกล้งจับกุมคุมขังและถูกทุบตีเพิ่มขึ้นทุกวัน ดีใจที่ได้เห็นเด็กหนุ่มอายุ 25 ปี นายบังเอิญ คนจริง(หรือสุทวี สร้อยคำ?-ยังไม่ทราบนามจริง หรือชื่อเรียกเล่นๆว่าhttps://www.tiktok.com/@thaich8news/video/7215604474428017922?is_from_webapp=1&sender_device=pc)ซึ่งเป็นวีรบุรุษจากขอนแก่น ผู้บุกเบิกใช้สเปรย์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้วมรกต เป็นคนแรกแล้ว ดีใจที่ได้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในที่สุด(https://www.tiktok.com/@thaich8news/video/7215604474428017922?is_from_webapp=1&sender_device=pc) และมันจะตามมาอีก "สหายบังเอิญ"น่าจะเคยได้ยิน"สหายไทประดิษฐ์"จากช่องของขุนทองไฟเย็นแห่งปารีสหรือเปล่า? คุณไทประดิษฐ์ก็หายตัวไปจากสถานีไฟเย็นไปนานหลายเดือนแล้ว หลังจากเข้ามาเรืยกคะแนน ให้กลุ่ม"ไฟเย็น"ได้เป็นยอดนิยมอยู่พักหนึ่ง โปรเจ็คการเริ่มทำสิ่งสร้างความอบอุ่นให้พวกเจ้า-เจ๊ก-โจร ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าให้เห็นผลงานที่น่าชื่นชมใดๆเลย น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง

https://youtu.be/Mg7TWvMl5qU

https://youtu.be/0x3dKWQ2U4s

สัญลักษณ์ที่ “บังเอิญ คนจริง” พ่นกำแพงวัดพระแก้ว คืออะไร?
29 มี.ค. 2023ข่าว, โซเชียลมีเดีย

รู้จักสัญลักษณ์ “อนาคิสต์” (Anarchist) ที่ “บังเอิญ คนจริง” พ่นบนกำแพงวัดพระแก้ว สัญลักษณ์แห่งอุดมการณ์ทางการเมือง

เมื่อวานนี้ 28 มี.ค. 66 เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. มีการเกิดเหตุจลาจล เมื่อชายปริศนารายหนึ่งกระทำการ พ่นกำแพงวัดพระแก้ว เป็นศิลปินอิสระนามสมมุติว่า ‘บังเอิญ คนจริง’ อยู่กลุ่มศิลปะปลดแอก อายุ 24 ปี ชาว จ.ขอนแก่น โดยพ่นสีข้อความเป็นสัญลักษณ์เฉพาะกลุ่มและมีคำว่า 112 ด้วยสเปรย์สีดำใส่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) หลังจากก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นเข้ากระทำการจับกุมอย่างรวดเร็ว ณ ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.
https://www-topnews-co-th.webpkgcache.c … ews/642795 ตร.ไทยอ้างว่านายบังเอิญเป็นคนวิกลจริตอีกแล้ว ?? อาจถูกส่งไปรพ.โรคจิตแลัว"ฉีดยาเอาตามใจชอบ"อีกคนหนึ่ง เหมือนวีรบุรุษขอนแก่นนายทิวากร วิถีตน เจ้าของเสื้อยืด"เราหมดศรัทธา สถาบันพระมหากษัตริย์แล้ว"

https://prachatai.com/journal/2020/12/91006

และอยากขอกระซิบว่าเด็กหนุ่มอายุ 14 ปีที้กล้าเผาซุ้มอวยพระ(ไม่มี)เกียรติเป็นเด็กจากขอนแก่นเหมือนกัน ที่ถูกจับกุมสมัย"ลุงสนามหลวง-โกตี๋" ข่าวหายเงียบไป ไม่รู้เป็นรู้ตายเลย สื่อ(กะหรี่-ซองขาวไทย)ไม่มีใครกล้าติดตาม หรือกล้าติดตามคดีใดที่เกี่ยสกับวังและ"กากสัตว์"อย่างเด็ดขาด ได้ทอดทิ้งพวกเด็กรุ่นใหม่อย่างจงใจและจำเป็น เพราะสื่อไทยไม่มีแผนกสืบและสอบสวน(investigative journalism) คนไทยจึงกลายเป็นง่อยทางปัญญา เพราะไม่มีสื่อ(ไทย) ที่พยายามจะหาหลักฐานมาพูดความจริงแก่มหาชน มีแต่เรื่องตอแหล แก้ผ้าเอาหน้ารอด เพราะกลัว 112 ไปวันๆแค่นั้นเอง ประชาธิปไตยจึงคงยังไม่เกิดในกลาแลนด์ ดินแดนที่สมบูรณ์ของพวกทาสแห่งนี้ไปอีก 1-2,000 ปีต่อไปกระมัง ?


......จะรีรออะไรกันอยู่ ออกมาบนถนนขับไล่มัน ปล้นเผาร้านค้าโรงงานมันและของจีนเหมือนคนพม่ากระทำ และเผาซุ้มให้มันวอดวายโดยเร็วที่สุด !!
  "การปราบโจร ต้องใช้วิธึโจร และต้องรวมตัวกันเป็นกองโจรเท่านั้น" !!
วิธีอย่างอื่นไม่มีทางขับไล่มันได้อีกต่อไปแล้ว !!


เพลิง !!  เพลิง !!  เพลิง !! อาวุธสามัญที่สวรรค์ให้มาป้องกันตัวเองของมนุษย์

Last edited by ปาปียอง (April 2, 2023 10:17 AM)

Offline

#206 April 2, 2023 1:14 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 65,576

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ตามนั้น  อย่างมีสติ

Online

#207 April 9, 2023 10:08 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

usa.th wrote:

ตามนั้น  อย่างมีสติ

มีอยู่ 2 ทฤษฎีสำหรับกลาแลนด์
-อยู่ตามสภาพยอมแพ้เหมือนเดิม และมีการเลือกตั้งหลอกๆเป็นครั้งเป็นคราว
หรือ
-ใช้ข้อ 3 ไฟเย็น ทางไปสู่สาธารณรัฐ THE REPUBLIC ต้องหลั่งเลือดปลดแอกเท่านั้น

ข้อแรกทำมา 240 ปีแล้ว คือไม่กล้าสู้อย่างจริงจัง นิสัยทาสไม่กล้าสู้นายหรอก  ได้แต่เอาแต่พูดๆๆ  บ่นๆๆๆไปจนตาย การต่อสู้ทางสภาเป็นเพียงข่อดอกไม้ประดับแจกันให้ทรราช หรือไปเสริมให้พวกเจ๊กเจ้าสัวที่เป็นพวกหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆในประเทศนี้ เพื่อเห็นแก่เรื่องทำมาหาเงินที่เจ็กชอบที่สุด แค่เท่านั้น
90 ปีมาแล้วมันใข้วิธีหลอกทางสภาให้ไปเลือกตั้ง และทรราชมันแต่งตั้งสว.เอาไว้ครึ่งจำนวนรออยู่แล้ว เพื่อกดหัวทุกคนให้อยู่ใต้ตีนพวกมันเหมือนเดิม
    91 ปี ยังไม่พออีกหรือ ?

ไหนว่าคนไทยเป็นเผ่ากล้าหาญวิเศษสุด :

.....ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบขี้ขลาด
เอกราชมีเอาไว้ให้ขม่ขี่


อย่าฝันว่าจะเป็นดินแดน  Land Of The Free, Home  Of The Brave !! ขึ้นมาได้ โดยการกราบ คลาน ร้องขอ ฟูมฟายไปด้วยน้ำตา ด้วยความทุกข์ทรมานจากความอดหยากขาดเขินมาตลอดชีวิต
เพราะคนเผ่านี้ไม่กล้าสู้ จะกี่ร้อยปีกี่ร้อยชาติ คงเห็นว่าจะสลัดนิสัยความเป็นทาสได้ยากมาก
นี่คือกลาแลนด์ ที่ประชากรไม่กลาโผล่หัวออกจากกลา ตั้งแต่เกิดมาไปจนตาย !!

องค์การปฏิวัติไท
10 เมษายน 2023

Last edited by ปาปียอง (April 10, 2023 12:42 PM)

Offline

#208 April 12, 2023 11:27 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

พูดต่อต้านนโยบายรัฐบาลแบบนี้หากอยู่ในกลาแลนด์อาจติดคุกหัวโตหรือถึงตายนะไอ้หนู

ที่ฟิลิปปินส์ที่มีระบอบประชาธิปไตย เลือกตั้งกันตามฤดูกาล เปลี่ยนอำนาจต่อกันระยะหลังๆด้วยสันติวิธี หลังเฟอดินัล มาก้อสจอมเผด็จการตัวพ่อก็ตาม แต่ทั้งหมดคนฟิลิปปินส์ยังมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น พูดเรื่องนโยบายอะไรของรัฐบาล วิภาคย์วิจารณ์ได้ ไม่ได้ป่าเถื่อนเหมือนไทย พม่า ลาว กำพูชา บรูไนน์ เวียตนาม  (6 ใน 10 สมาชิกขององค์การอาเซียน) ที่ยังป่าเถื่อนกลุ่มหนึ่งของโลก และกลาแลนด์เป็นอันดับสองรองจากพม่า ที่รัฐหรือทรราชผู้ปกครอง จะทำร้ายใครที่เป็นพลเมืองได้ในทันที ที่ไทยนั้นยัดข้อหา 112 ให้ทันที เพราะเลี้ยง"นักร้อง" คอยไปร้องเพลงเป็น"อีกาคาบข่าว" แล้วยัดข้อหาให้กระบวนการ(ไม่)ยุติธรรมไทย นั้นเป็นที่เลื่องลือเรื่องความอุบาทว์ชาติชั่ว สุดเลวทรามที่สุดของประเทศกลุ่มอาเซียน และของทั้งโลก โดยดำเนินการทำโทษผู้ทีเห็นต่างกันอย่างเอิกเกริก ครื้นเครง เหมือนชีวิตประจำธรรมดาทุกวี่วัน ทำกันได้ถึงขนาดนี้

คำถามจึงมาถึงว่า คนไทยนั้นโง่กันถึงขนาดจะยอมให้เจ๊กนักการเมือง พากัน"ต้อน"ไปเลือกตั้งกันอีกเดือนหน้า เลือกเพื่อต่ออายุเจ้า-เจ๊ก-โจรจปร.ให้ได้ปกครองกลาแลนด์แห่งนี้ได้ต่อ  แทบไม่น่าเชื่อว่าคนไทยกลายเป็นสังคมของวัวควายได้อย่างดีถึงเพียงนี้ !! สังคมทาสของวัวควายไทยจงเจริญ ๆๆๆๆๆๆๆ !!

https://youtu.be/Bm7ISap4aPY
7,821 views  Apr 12, 2023  Latest Shows
Protesters in the Philippines have been speaking out against the growing U.S. military presence in the country as nearly 18,000 troops from both countries take part in a massive military drill in the South China Sea. This comes as tension is escalating between the United States and China over espionage, economic competition and the war in Ukraine. The Philippines, a former U.S. colony, recently agreed to give the Pentagon access to four more of its military bases, including two located in the northern province of Cagayan about 250 miles from Taiwan. Ties between Washington and Manila have been growing closer since the inauguration of Philippine President Ferdinand Marcos Jr., the son of the former U.S.-backed dictator of the same name. For more, we speak with Renato Reyes Jr., the secretary general of Bayan, an alliance of leftist groups in the Philippines opposed to U.S. militarism. He says that “poor countries like the Philippines” will be “the biggest losers if the conflict escalates between the U.S. and China.”

https://youtu.be/9QjLUP7Sdz4

https://youtu.be/SQO0ZGqv5rc?t=21

https://youtu.be/H1hpX8uiRks?t=29
https://youtu.be/H1hpX8uiRks มาเรีย เรสสา สื่อฟิลิบปีนส์ผู้ขนะรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ(รางวัลแรกของประเทศ) ขอแสดงความยินดีด้วยอย่างจริงใจ ต่อคนฟิลิปปืนส์ ที่มีมนุษย์อย่างมาเรียได้เกิดที่นี่
32,739 views  Oct 8, 2021  #BBCNews
The right to freedom of expression has been recognised by this year's Nobel Peace Prize, which has been awarded to two journalists known for their hard-hitting investigations which have angered their countries' powerful elites and leaders.
Maria Ressa from the Philippines, and Dmitry Muratov from Russia have both faced significant threats.
The Nobel committee commended their work, saying that independent and fact-based journalism served to protect against the abuse of power and lies.

องค์การปฏิวัติไท
12 เมษายน 2023

Last edited by ปาปียอง (April 12, 2023 8:38 PM)

Offline

#209 April 22, 2023 11:07 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

การรบระหว่างทหารในซูดานในทวีปอัฟริกากำลังดุเดือด และกลาแลนด์จะเอาอย่างเช่นนี้ด้วยเพื้อล้มล้างระบบเจ้า-เจ๊ก-โจร หลัง"เลือกตั้งขี้โกง"ครั้งสุดท้าย ในอีกไม่นานเกินรอ

ความแตกแยกในซูดานมีมาตั้งแต่หลังสงครามครั้งที่-2 ไม่นานนัก(1950s) และพวกนับถือศาสนาคริสต์ในที่สุดแยกออกเป็นประเทศซูดานใต้(South Sudan)ได้สำเร็จเมื่อมิถุนายน 2011  แต่การแย่งชิงอำนาจคราวนี้เกิดจากประเทศซูดานต้นฉบับ โดยการพยายามของรองผบ.ทบ.ซุดานพยายามทำรัฐประหารนายของตัวเองที่เป็นผบ.ทบ. ผู้นำกำลังทหารเฝ้าปราบทั่วทั้งประเทศ โดยอ้างว่าประเทศต้องมีกองทัพเดียวเท่านั้น(a nation has only 1 army)  ทั้งสองฝ่ายต่างมีกำลังอาวุธและกำลังทหารพรรคพวกของพตนเอง การรบจึงเกิดขึ้นอย่างดุเดือดทันตาเห็น

เหตุการณ์แดกแยกและการยึดอำนาจมีกันทุกแห่งในโลก มีมายาวนานในอัฟริกา เอเซีย และประเทศด้อยพัฒนาทั้งหลาย เนื่องจากผู้มีอำนาจพยายามจะอยู่เหนือกฎหมาย จะใช้อำนาจตัวเองปกครองประเทศ นั่งนอนอยู่บนกองเงินกองทองและความสุขสบาย โดยใช้ทหารผู้ถืออาวุธเป็นเกราะกำบัง ไปนานเท่านาน ประเทศที่มีกษัตริย์ยิ่งร้ายกว่าเผด็จการธรรมดา คือประชากรต้องถูกบังคับหาเลี้ยงให้พวกปรสิตชนิดนี้ ครอบครัวและพรรคพวกของมัน การเงิน การเศรษฐกิจ ถูกพวกมันควบคุม ครอบครองหมดสิ้นทั้งประเทศ  ประเทศที่กษัตริย์อยู่เหนือกฎหมายล้วนเดือดร้อนยากจนกันสุดพรรณา. ในกลาแลนด์ที่มันกำลังใช้ ความทารุณโหดร้าย เลือดเย็น บวกกับความอุบาทว์ชาติชั่วของตระกูลมัน ที่สูบเลือด ปล้นสะดม รีดนาทาเร้น บังคับปกครองประเทศแบบทาสมา 240 ปีมาแล้ว สูตรใหม่ของปรสิตเจ้าไทย คือการใช้ระบบเจ้า-เจ๊ก-โจรจปร. เข้าควบคุมและปกครอง ด้วยร่างรัฐธรรมนูญฉบับ 2560 อันเป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ที่สุดฉ้อฉล ไม่มีที่ไหนในโลกจะโหดร้ายเท่าเทียม แล้วยังใช้ราดแถมด้วย 112 ทับเข้าไปอีก เอากันให้สุดมันส์ สุดลิ่มทิ่มประตู ไม่ให้มนุษย์คนไหนในราชอาณาจักร จะเล็ดลอดหนีอำนาจของกากสัตว์ตัวนี้ไปได้ ล้วนถูกจับกุม อุ้มฆ่า หรือทำให้หายไป นอกจากจะหนีภัยออกนอกประเทศไปเลย

รัฐกากสัตว์แบบนี้ต้องหมดไปก่อน ด้วยการกำจัดมันออกไปเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่น หรือแม้อาจกลายเป็นรัฐทหารเผด็จการเช่นพม่า ก็จะเป็นแอกสุดท้ายของคนพม่า เพราะแอกจากระบอบกษัตย์ของพม่าโชคดี ที่อังกฤษช่วยทำลายให้ มิฉะนั้นก็ไม่มีโอกาสจะปกครองตนเองแบบประชาธิปไตยไปได้ ประชาชนจะตกเป็นทาสพวกกษัตริย์ตลอดไป ประเทศไหนที่มีระบอบกากสัตว์แบบกลาแลนด์แห่งนี้ ไม่มีเหลือในโลกแล้ว มีแต่ที่นี่แห่งเดียว  แล้วพวกเจ้าสัวไทยเจ้าของพรรคการเมืองสมัยหลังๆนี้ ต่างพากันเกลี้ยกล่อม หว่านเงินทองให้คนไปเลือกตั้ง เพื่อค้ำจุนบัลลังก์ของพวกมันและพวกเจ้า-เจ๊ก-โจรจปร.กันต่อ 

คนไทยไม่เคยคิดอะไรได้เป็น เพราะถูกทำให้แสนอดหยาก-ยากแค้น-ปากแห้ง และตกอยู่ในความกลัวในฐานะทาสมาแสนนาน กำลังถูกต้อนให้ไปเลือกตั้งกันอีก เหมือนเมื่อ 91 ปีที่มีเลือกตั้งตามที่รัฐธรรมนูญที่พวกโจรมันเขียนขึ้นมา ไม่รู้ หรือไม่เข็ด หลอกให้ยอมเป็นทาสง่าย ๆเหมือนเดิม ประชาธิปไตยคำนี้มีอยู่ในพจนานุกรม หรือได้ยินจากสื่อและนักวิชาการไทยเป็นประจำ แต่คนไทยไม่เคยได้ลิ้มรสชาด ประชาธิปไตยไม่เคยหยั่งรากได้เลยบนผืนแผ่นดินนี้ เพราะไทยยังมีกากสัตว์เป็นปรสิตตัวร้ายราชวงศ์นี้คอยทำลายนั่นเอง กรรมของประเทศไม่มีที่สิ้นสุด ไม่รู้มีมาจากชาติไหนกัน ?  แล้วพวกเราจะทำให้หมดไปได้อย่างไร?


https://youtu.be/jX3ky7RNgok?t=77

42,678 views  Apr 21, 2023  #Chad #Sudan #RSF
Up to 20,000 people have fled Sudan for neighbouring Chad as a violent power struggle grips the nation for nearly a week.
Sudan's army and the Rapid Support Forces paramilitary group are fighting for control over the country.
Many people are still trying to flee the capital Khartoum, fearing it may be the beginning of a wider escalation.
Al Jazeera’s Hiba Morgan reports from Khartoum, Sudan.


https://youtu.be/TIMg9YAXvcY?t=92
180,292 views  Apr 21, 2023  #aljazeeraenglish #News #Sudan
Fighting in Sudan between forces loyal to two generals is threatening to turn into a prolonged conflict.
The violence follows weeks of power struggles between army chief Abdel Fatah Al Burhan and his deputy Mohamed Hamdan Dagalo known as Hemedti - the commander of the Rapid Support Forces, or R-S-F.
Many of them fear this may be the beginning of a much wider conflict.
Outside forces are further complicating the situation, with both sides receiving support from regional and global powers.
So, how will this conflict affect the future of Sudan?

https://youtu.be/B-J-CJs77sU?t=61องค์การปฏิวัติไท
22 เมษายน 2023

Last edited by ปาปียอง (April 22, 2023 10:27 PM)

Offline

#210 April 23, 2023 7:13 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

รายละเอียเบื้องหลังสงครามกลางเมืองในซูดาน และข่าวการสู้รบระหว่างทหารต่อทหารซูดานด้วยกันวันนี้
https://youtu.be/p-pKK3y4s_Y?t=259
287,375 views  Apr 14, 2023  #Sudan #Military #Conflict
After years of instability and coups, fears are growing of another armed conflict in Sudan.
The paramilitary group the Rapid Support Forces has deployed fighters to major cities.
The army warns the move could fuel divisions and threaten security.
And plans to sign an agreement for a new transitional government have again been delayed.
With a potential battle for power, could an armed conflict turn into a civil war?

https://youtu.be/IXnComfUdV4?t=386
19,176 views  Apr 23, 2023  #Khartoum #Sudan #BBCNews
Fighting is ongoing in Sudan's capital Khartoum as the US and other countries evacuate their citizens.
Heavy fighting broke out in the city on 15 April.
At the heart of it is a power struggle between forces loyal to Sudanese army chief Abdel Fatteh al-Burhan and the rival RSF.
The shooting and bombing in Khartoum and elsewhere has cut electricity and safe access to food and water for much of the population.


https://youtu.be/YOoPumetgUQ?t=11
9,554 views  Apr 23, 2023  #skynews #skynewsbreakfast #partygate
On Sky News Breakfast with Vanessa Baffoe:
The US gets its diplomatic staff out of Sudan


https://youtu.be/jX3ky7RNgok?t=99
50,709 views  Apr 21, 2023  #Chad #Sudan #RSF
Up to 20,000 people have fled Sudan for neighbouring Chad as a violent power struggle grips the nation for nearly a week.
Sudan's army and the Rapid Support Forces paramilitary group are fighting for control over the country.
Many people are still trying to flee the capital Khartoum, fearing it may be the beginning of a wider escalation.
Al Jazeera’s Hiba Morgan reports from Khartoum, Sudan.

องค์การปฏิวัติไท
23 เมษายน 2023

Last edited by ปาปียอง (April 23, 2023 11:34 PM)

Offline

#211 October 5, 2023 5:27 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เอมี่ กูดแมน(Amy Goodman) แห่งดีมอคเครซี่นาว( Democracy Now) สื่อนักสู้ของอเมริกาที่สื่อไทยควรรู้จัก !!

ใครอยากได้ประชาธิปไตยหรือ? คุณต้องสู้เพื่อให้ได้มาเท่านั้น จงเลือกสนาม เวลา นาทีระทึกใจในการต่อสู้ สื่อที่ไม่กล้าทำข่าวจากแนวหน้าอย่างกล้าหาญเท่านั้น ที่จะประคับประคอง ให้ประชาธิปไตยได้หยั่งรากติดดิน และเติบโตขึ้นมาได้ ต้องมีความกล้าหาญ อดทนและบึกบึน และไม่ถือศีลห้า-ศีลแปด-และหรือ227 และอย่าไปเชื่อพระสงฆ์ไทยสอนเป็นอันขาด เพราะคุณจะแพ้พวกมันตั้งแต่ในมุ้ง คือนอนคิดแต่เรื่องจะแพ้ จะถอยได้อย่างเดียว     สื่อควรต้องคิดแต่จะเสนอข่าวสาร ให้มหาชนได้รับรู้ความจริงเสมอเท่านั้น


เอมี่ กู้ดแมน(Amy Goodman) จบจากม.ฮาวาร์ดที่แรดคลิฟ(Radcliff  Harvard  University) สาขามานุษยวิทยา(Anthropology) พ่อแม่เป็นยิวอเมริกัน พ่อเป็นจักษุแพทย์(ผ่าตัด) แม่สอนอักษรศาสตร์ในโรงเรียน จบจากฮาวาร์ดก็เข้าสู่วงการสื่อเลยให้สถานีวิทยุแห่งหนึ่ง และต่อมาเป็นสื่อสนามรายงานถึงเหตุการณ์โดยตรง ตอนไปทำข่าวที่ที่ดีลี่(Dilli) ที่อิสติมอร์ (East Timor independence movement,)ได้ถูกทหารอินโดนีเซียจับทำร้ายสาหัส เลือดความเป็นสื่อจึงเกิดจากที่นั่น มีแต่จะเข้มข้นจากอีกหลายเหตุการณ์ เช่นที่ไนจีเรียที่ประชาชนต่อต้านการขุดน้ำมันของบ.เชฟรอน(Chevron) และทีรัฐดาโกต้าในสหรัฐอเมริกา ที่ต้องเกาะกลุ่มผู้ทำข่าวการประท้วงเพื่อสิทธิมนุษย์ชน บางครั้งก็หัวร้างข้างแตก จนกระทั่งได้รับการยกย่อง เป็นยอดนักข่าวที่สำคัญที่ยอมรับว่าเชื่อถือได้ คนหนึ่งในปัจจุบัน

https://en.wikipedia.org/wiki/Amy_Goodman

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/ … .720p.webm


https://youtu.be/-bx8DN0d2ek
Top U.S. & World Headlines — October 04, 2023

Democracy Now! is an independent global news hour that airs on over 1,500 TV and radio stations Monday through Friday. Watch our livestream at democracynow.org Mondays to Fridays 8-9 a.m. ET.

https://youtu.be/NZltHYc9S6o
Top U.S. & World Headlines — October 5, 2023
Democracy Now! is an independent global news hour that airs on over 1,500 TV and radio stations Monday through Friday. Watch our livestream at democracynow.org Mondays to Fridays 8-9 a.m. ET.

Last edited by ปาปียอง (October 5, 2023 2:12 PM)

Offline

#212 October 6, 2023 9:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,989

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2023 ให้แก่นาเกส โมฮัมหมัดดี(Narges Mohammadi) นักโทษทางการเมืองของอิหร่าน พิพากษาให้ติดคุก 31 ปี

รางวัลนี้มักจะมอบให้เมื่อผู้นั้นกำลังถูกจองจำ ติดคุก หรืออพยพลี้ภัยในต่างแดน เหมือนนักสู้เพื่อสันติภาพและประชาธิปไตยอีกหลายคน เช่นอองซาน ซูคะยี, เนลสัน แมนเดล่า, คิม เดจุง, ดาไลลามะ, ฯลฯ

นักสู้ทรราชของกลาแลนด์(The Oxymoron State)ต่อความหวังจะได้รับรางวัลนี้ เคยลุ้นความหวังจากดา ตอรปีโด(ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล), สมยศ พฤกษาเกษมสุข  คนต่อไปคืออานนท์ นำภา, ช่อ-พรรณิการ์ วานิช,.. และ   และ.. และ  ฯลฯ
ช่างเป็นชัยชนะที่หอมหวาน ที่มีเกียรติ และอยู่ในความทรงจำของผู้คน ไปตลอดกาลของมนุษย์ชาติ บนพื้นพิภพนี้.


Narges Mohammadi wins the Nobel Peace Prize for fighting the oppression of women in Iran. OSLO, Norway — Imprisoned activist Narges Mohammadi, who has campaigned for women's rights, democracy and against the death penalty in Iran for years, won the Nobel Peace Prize on Friday.

https://youtu.be/tkDUSYHoKxE
FRANCE 24 English – LIVE – International Breaking News & Top stories - 24/7 stream
1,253 watching now  Started streaming on Sep 19, 2023
? Watch FRANCE 24 live in English on YouTube for free: all the latest International News broadcasted from Paris, France.

? Subscribe to France 24 now: https://f24.my/YTen

? Feel free to comment and react to the news in the #LiveF24 chat.
However, this discussion thread must remain a place of exchange and mutual respect.
France 24 is not responsible for comments left by visitors on this page.

https://youtu.be/t9zIMS17EKc
2023 Nobel Peace Prize awarded to jailed Iranian activist Narges Mohammadi
3,510 views  Oct 6, 2023  #nobelprize #iran #news
Narges Mohammadi, an Iranian women's rights advocate serving 12 years in jail, has won the 2023 Nobel Peace Prize. "The Norwegian Nobel Committee has decided to award the 2023 Nobel Peace Prize to Narges Mohammadi for her fight against the oppression of women in Iran and her fight to promote human rights and freedom for all," Berit Reiss-Andersen said in the citation.

https://youtu.be/-aT-SG6Gz1o
Woman, Life, Freedom: Narges Mohammadi, Imprisoned Iranian Activist, Awarded 2023 Nobel Peace Prize
636 views  Oct 6, 2023  Latest Shows
Iranian human rights activist Narges Mohammadi has been awarded this year's Nobel Peace Prize for her work fighting against women's oppression in Iran. Mohammadi will not be able to personally receive the prize because she is currently incarcerated in Iran for her protest activities. To share more about Mohammadi, the "Women, Life, Freedom" movement and the potential impact of the Nobel on Mohammadi's imprisonment, we speak with Negar Mortazavi, an Iranian American journalist, host of The Iran Podcast and senior fellow at the Center for International Policy.

https://youtu.be/NS0IQCDlSfE
Iranian women's rights campaigner Narges Mohammadi wins Nobel Peace Prize | DW News
3,730 views  Streamed live 6 hours ago  #nobelprize #nobelpeaceprize #oslo
There are 351 candidates for the Nobel Peace Prize for 2023 out of which 259 are individuals and 92 are organizations. 351 candidates are the second highest number of candidates ever. For eight years in a row the number of candidates has been exceeding 300.

https://youtu.be/qR_oICaZFOE
REPLAY: Jailed Iran rights campaigner Narges Mohammadi wins Nobel Peace Prize • FRANCE 24
628 views  Oct 6, 2023  #NobelPeacePrize #Iran #NargesMohammadi
The Nobel Peace Prize was awarded on Friday to imprisoned women's rights campaigner Narges Mohammadi, honoured for her fight against the oppression of women in Iran. Mohammadi has spent much of the past two decades in and out of jail for her campaign against the mandatory hijab for women and the death penalty. She is the vice-president of the Defenders of Human Rights Centre founded by Iranian human rights lawyer Shirin Ebadi, herself a Nobel Peace Prize laureate in 2003.

https://youtu.be/lCXG8vrpbGo
Iranian human rights activist Narges Mohammadi awarded Nobel Peace Prize - BBC News
14,528 views  Oct 6, 2023  #WomensRights #Iran #BBCNews
The Nobel Peace Prize has been awarded to Iranian women's rights campaigner Narges Mohammadi.

She is deputy head of the Defenders of Human Rights Center, which was founded by fellow Nobel laureate Shirin Ebadi.

Mohammadi has received several jail sentences since 2011 and is currently being held in Tehran's notorious Evin prison for "spreading propaganda".

The committee said she received the prize for her fight against the oppression of women in Iran and her efforts for promoting human rights and freedom for all.

Last edited by ปาปียอง (October 6, 2023 11:00 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.