iFreeThai

#1 August 6, 2016 10:41 PM

Les Miserable
Member
Registered: July 26, 2015
Posts: 112

ถึงผลประชามติจะออกมาอย่างไร ก็ต้องต่อต้านเผด็จการทหารขยะกันต่อไป

ยังคงยืนยันไม่เอาเผด็จการทหารขยะ และขอเรียกร้องให้ช่วยกันเคลื่อนไหวเพื่อให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยสมบูรณ์ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าผลประชามติจะออกมาเป็นอย่างไร

สิ่งที่เห็นชัดเจนวันนี้ก็คือ สังคมโลกต้านผลประชามติครั้งนี้อย่างกว้างขวาง ทุกแห่งแสดงท่าทีไม่ยอมรับการลงประชามติครั้งนี้ เรียกมันว่าเป็น “ประชามติกำมะลอ”

ดังนั้น แม้ฝ่ายรับจะชนะ สิ่งที่พวก คสช. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยให้รัฐบาลของพวกมันเป็นที่ยอมรับของสังคมโลกและกลับมาสู่สภาพปกติก่อนการรัฐประหาร โดยอ้างว่าคนไทยเห็นด้วยกับพวกมันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ สาเหตุมาจากการที่พวกมันใช้ทุกวิชามารอย่างโจ่งแจ้งจนเห็นกันไปทั่วโลก ทั้งปิดกั้นด้วยกฎหมาย กดขี่ด้วยอำนาจรัฐทุกอย่าง จนสังคมโลกเขาไม่อาจยอมรับการลงประชามติว่าโปร่งใส เผด็จการทหารขยะไทยไม่เคยดูบทเรียนจากเผด็จการทหารพม่าที่เคยทำแบบเดียวกัน และทำให้รัฐธรรมนูญของพวกมันผ่านได้มาครั้งหนึ่ง แต่ยังคงดื้อดึงที่จะปล้นประเทศต่อไปให้ยาวนานที่สุดโดยวิธีหน้าด้าน ๆ แต่ถ้าผลออกมาตรงข้าม เผด็จการทหารขยะ 3 ป ก็จะกลายเป็น “ไร้ความชอบธรรมโดยสิ้นเชิง” เพราะพยายามปิดกั้นข่มขู่ทุกรูปแบบแล้ว ผลก็ยังออกมาเช่นนั้น

โปรดรับรู้กันด้วยว่า ไม่ผลประชามติจะออกมาเป็นอย่างไร ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยก็ยังมีภาระหน้าที่ทางประวัติศาสตร์ที่จะต้องช่วยกันสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบให้เกิดขึ้นในเมืองไทยต่อไปให้ได้ เพราะเราอยู่ในฝ่ายแห่งความชอบธรรมและเป็นสากล เราไม่ใช่พวกไร้ยางอายที่ตั้งหน้าตั้งตาจะให้ตัวเองและบรรดาลูกสมุนขี้ข้าได้กดขี่ประชาชนต่อไปให้ยาวนาน ทำตัวเป็นอภิมหาบุคคล กอบโกยแต่ผลประโยชน์มหาศาลเข้าตัว เอาไว้เพื่อคนกลุ่มเล็กนิดเดียวที่เหยียบหัวประชาชนอยู่ในวันนี้ โดยไม่นำพากับความทุกข์ยากของคนส่วนใหญ่ของประเทศเลยแม้แต่น้อย

Offline

#2 August 7, 2016 12:19 AM

jungle
Member
Registered: July 26, 2015
Posts: 329

Re: ถึงผลประชามติจะออกมาอย่างไร ก็ต้องต่อต้านเผด็จการทหารขยะกันต่อไป

ถูกต้องแล้ว ต้องต่อต้าน ผดก.กันต่อไป จะเป็น ทหาร ข้าราชการ พลเรือนที่มีการกระทำเข้าข่าย ผดก. เราต้องต่อต้านจนกว่าจะได้ ปชต.  จะต้องมั่นคงในจุดยืนเท่านั้น ไม่เห็นแก่เศษเนื้อที่เขาโยนให้แล้วเปลี่ยนจุดยืนทันที เหมือนหลายรายที่ผ่านมา

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.