iFreeThai

#1 August 12, 2016 10:48 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ, อาทิตย์, ปราโมทย์ ชี้ว่าโยงประชามติ

ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ  เทือกสุบรรณ ชี้ว่าโยงประชามติ ทำโดยพวกการเมืองฝ่ายเสียประโยชน์ ,  อาทิตย์ อุไรรัตน์ และ ปราโมทย์ นาครทรรพ ชี้ว่าโยงประชามติ ทำโดยสหรัฐ....ชี้มั่วกันง่ายดี ...สติสมประกอบหรือเปล่า... ไม่มีหลักฐานไม่มีตรรกะแสดงเหตุและผลที่เชื่อมโยง ที่ได้แสดงออกมาจากความคิดเลย...แบบนี้ ควายนะครับ...โดยเฉพาะ ดร.อาทิตย์ เป็นถึงอธิการบดี ม.รังสิต วิเคราะห์โชว์ความโง่ได้ควายดี เนอะ

http://www.prachachat.net/news_detail.p … 1470981982

"สุเทพ" วิเคราะห์เหตุบึ้มใต้ โยงการเมือง-ประชามติ หวังดิสเครดิตรัฐบาล วางแผนล่วงหน้ารอวันสำคัญ

12 ส.ค. 2559 เวลา 13:03:19 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

14709819821470982003l.jpg

"สุเทพ" วิเคราะห์เหตุบึ้มใต้ โยงการเมือง-ประชามติ หวังดิสเครดิตรัฐบาลประยุทธ์ วางแผนล่วงหน้ารอวันสำคัญ เผยคนในพื้นที่รู้อยู่แล้วฝีมือใคร ลั่น กปปส.พร้อมปกป้องรัฐบาลเตรียมสแตนบายเสมอหากมีความจำเป็น

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็น โดยมองว่ากรณีที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเชื่อมโยงกับประเด็นการเมืองในประเทศ และเชื่อว่าเป็นเรื่องต้องการดิสเครดิตรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และต้องการทำลายภาพพจน์ประเทศไทย ทำให้เห็นว่ารัฐบาลถูกต่อต้านโดยประชาชน จึงได้รีบส่งข่าวไปยัง กปปส.ทั้งหลายขอให้ผนึกกำลังกันสนับสนุนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ให้นำประเทศฝ่าฟันวิกฤตินี้ให้ได้ และให้ประชาชนเป็นหูเป็นตา

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า สมาชิก กปปส.ไม่เสียขวัญเสียกำลังใจและพร้อมกอดคอเพื่อบ้านเพื่อเมืองต่อไปและเป็นกำลังใจให้พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามว่าที่มองว่าการก่อเหตุต้องการดิสเครดิตทำลายภาพลักษณ์ ทำไมจึงเลือกพื้นที่ภาคใต้ นายสุเทพ กล่าวว่า ชัดเจนว่าคนภาคใต้สนับสนุนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์อย่างเต็มที่ และออกมาลงคะแนนเสียงรับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงเป็นตัวเลขชัดเจน เขาจึงต้องการทำลายขวัญกำลังใจประชาชนจึงดิสเครดิตรัฐบาล และกรณีนี้มีโอกาสที่จะได้ตัวคนร้าย

เมื่อถามว่า ในฐานะอยู่ในพื้นที่พอจะเชื่อมโยงหรือรู้เห็นผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวต่อว่า อย่าเพิ่งพูดเลย รอตำรวจทำงาน แต่ประชาชนเข้าใจตรงกันว่าเป็นใคร

"ไม่ว่าจะทำอะไรสร้างสถานการณ์อะไร เราประชาชนไม่กลัว และเรายืนหยัดให้พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศ ฝ่าฟันต่อไป ไม่ว่าใครก่อเหตุดิสเครดิตอย่างไรขอให้รู้ว่าไม่ได้ผล...พวกผมเตรียมพร้อมสแตนบายออยู่เสมอเมื่อใดมีความจำเป็นพวกเราเตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อให้ประเทศชาติอยู่รอดไปได้"นายสุเทพกล่าว

เมื่อถามว่า เหตุการณ์ระเบิดไม่สงบที่ผ่านมาอยู่ที่ 3-4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง แต่ขณะนี้กระจายมาอยู่เหนือขึ้นมา มองอย่างไร นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ไม่ใช่ครั้งแรก เคยเกิดเหตุที่เกาะสมุยมาหนหนึ่งแล้ว มีกล้องวงจรปิดจับได้ตลอดเวลาว่ารถยนต์ไหนมา ใครอย่างไร เห็นเป็นลำดับ และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ตนเชื่อว่า จริงๆแล้วเขาได้วางแผนไว้ก่อนลงประชามติแล้วว่า ถ้าเกิดการรณรงค์ให้คว่ำประชามติไม่เป็นผล เขาจะทำอย่างไร ดังนั้นเรื่องนี้ตามมาทันที และเขาเลือกเอาวันสำคัญ เพราะต้องการเป็นข่าวเพื่อทำลายภาพพจน์ของประเทศไทย

..........

http://thaienews.blogspot.com/2016/08/f … um=twitter

วันศุกร์, สิงหาคม 12, 2559

อาทิตย์ อุไรรัตน์ โพสต์ FB ความเห็นผู้อาวุโสท่านหนึ่ง วิเคราะห์สถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น โยงสหรัฐฯเอี่ยวความวุ่นวายทางการเมืองตั้งแต่ก่อน-หลังการลงประชามติ

GSE1mhh-_bigger.jpegPannika Wanich
@pannikawanich

อาทิตย์ อุไรรัตน์ โยงสหรัฐฯเอี่ยวความวุ่นวายทางการเมืองตั้งแต่ก่อน-หลังการลงประชามติ

Cpp704zUIAAMD3P.jpg

ooo


จากผู้อาวุโสท่านหนึ่งที่เฝ้าติดตามสถานการณ์บ้านเมืองด้วยความห่วงใย วิเคราะห์สถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นดังนี้ครับ

13938521_1057958754253744_212342416015696541_n.png
อาทิตย์ อุไรรัตน์

ที่มา
10462731_771573602932477_2745620850551837942_n.jpg?oh=b0679bf41f4fc54b96f664eede862953&oe=58142A18
Arthit Ourairat

จากผู้อาวุโสท่านหนึ่งที่เฝ้าติดตามสถานการณ์บ้านเมืองด้วยความห่วงใย วิเคราะห์สถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นดังนี้ครับ

การเคลื่อนไหวของสหรัฐอเมริกาในประเทศไทยนี่เป็นเรื่องน่าสังเกต โดยก่อนหน้านี้(7ส.ค.59)ไม่กี่วัน มีการก่อการร้ายติดๆกันในสามจังหวัดภาคใต้ซึ่งน่าจะมาจากกลุ่มทักษิณกับสหรัฐฯครับ เห็นกลุ่มก่อการร้ายในเขตนี้ออกมาต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่ร่างนี้จะทำให้กลุ่มมุสลิมที่เข้าไปในเวทีการปกครองส่วนท้องถิ่นมีอิสระจากการปกครองส่วนกลางอย่างชัดเจนซึ่งผมเห็นว่าน่าจะสอดคล้องกับข้อเรียกร้องที่จะเป็นอิสระจากรัฐบาลไทยด้วยซ้ำ เรียกว่าเข้าใกล้การบริหารจัดการตนเองไปอีกขั้น รู้แต่ว่ามีการวางแผนทำเป็นขบวนการ เดินสายปล่อยข่าวตามตำบล หมู่บ้านสารพัดเรื่องตามความสนใจของชุมชนนั้น กับคนในเมืองยังบอกว่ารธน.นี้จะเอาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ มุสลิมจะเดือดร้อน

ประกอบกับคำเตือนของสถานฑูตสหรัฐฯเกี่ยวกับสถานการณ์วันลงประชามติและการแสดงท่าทีต้องการตรวจสอบการลงประชามติของไทยแบบไร้มารยาท หากเราทบทวนArub Spring จะพบว่าการแสดงบทบาทของสหรัฐฯก่อนสงครามกลางเมืองในตะวันออกกลางทุกประเทศคล้ายกันมากกับการเคลื่อนไหวในไทย ล่าสุดก็ยังเที่ยวไปพบหัวหน้าพรรคการเมืองทุกพรรคและกลุ่มเสื้อแดงกลุ่มนปช.ทั้งหลาย เมื่อประกอบกับข้อมูลเรื่องที่ฑูตอเมริกันในมาเลเซียและในไทยคนปัจจุบันที่เคยสร้างวีรกรรมมาที่ตะวันออกกลางแล้วได้รับความดีความชอบนับว่าเข้าเค้าทีเดียวครับ

การทำศึกนี้น่าจะเป็นความเป็นไปได้ครั้งสุดท้ายที่สหรัฐฯจะกลับเข้ามามีอิทธิพลเหนือไทยเหมือนก่อนถ้าหาก คสช.แพ้ ยังพอมีหวังจะเข้ามาใช้ฐานทัพอู่ตะเภาเพื่อปิดล้อมจีนในทะเลจีนใต้ หลังจากกรณีพิพาทระหว่างจีนและฟิลิปปินส์ที่ศาลโลกตัดสินว่าจีนไม่มีสิทธิ์อ้างอธิปไตยเหนือหมู่เกาะ แต่เมื่อจีนไม่ยอมรับก็ยากที่จะกดดันให้จีนต้องถอยกำลังออกจากบริเวณเกาะที่ว่าครับ

ผมรู้สึกเศร้าใจเหลือเกินทีคนไทยจำนวนหนึ่งรับประโยชน์จากสหรัฐฯเข้ามาทำลายชาติ รวมทั้งกลุ่มNGOsที่มองสถานการณ์เหมือนม้าลำปางจึงกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของสหรัฐฯเต็มตัว ถ้าฮิลลารี่ที่เป็นตัวแทนสหรัฐฯกลุ่มทุนผูกขาดข้ามชาติได้เป็นประธานาธิบดี ไทยคงจะถูกรุกรานมากกว่านี้ครับ แนวโน้มคงจะได้เป็นเสียด้วยเพราะสามารถเขี่ยแซนเดอร์ให้พ้นทางด้วยอิทธิพลมืดแถมอุ้มฆ่าทนายความที่จะมาเรียกร้องสิทธิให้แซนเดอร์อีก สำหรับเรื่องemailส่วนตัวของฮิลลารี่ที่ใช้บรรดาฑูตอเมริกันให้ก่อการร้ายล้มรัฐบาลในตะวันออกกลางก็ถูกชำระสะสางให้พ้นมลทินแล้ว จึงน่าจะแน่นอนที่เธอจะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีครับ

นี่ยังไม่ใช่ยกสุดท้าย เมื่อผลประชามติออกมาภาคอิสานยังเหมือนเดิมและที่น่าพิจารณาเป็นพิเศษว่าทำไมคนในสามจังหวัดภาคใต้จึงไม่รับร่างทั้งๆที่จะเปิดโอกาสให้พวกเขาจัดการตนเองภายใต้องค์กรส่วนท้องถิ่นได้อย่างมีอิสระอย่างไม่เคยมีมาก่อน เมื่อเทียบกับรัฐธรรมนูญปี2550อปท.ต้องอยู่ใต้การควบคุมของมหาดไทย. การก่อความไม่สงบระยะนี้และการไม่รับร่างฯจึงมีนัยสำคัญว่ามีบุคคลจากภายนอกเข้าไปชักใยครับ ดังนั้นหลังฮิลลารี่ได้รับเลือกตั้ง เตรียมตัวรับมืออีกระลอกใหญ่ครับ ถ้าฮิลลารี่ทำไม่สำเร็จก็น่าจะพ้นภัยขาวแล้วครับ แต่คงต้องเตรียมรับมือกับภัยเหลืองต่ออีก

ผลข้างเคียงที่ได่จากปรากฏการณ์การทำประชามติคือผลทางความมั่นคงที่มนักนโยบายได้ทำการวิเคราะห่ไว้ว่า....@การไม่รับในพื้นที่อีสาน 15 จังหวัด(ยกเว้นโคราช เลย อำนาจเจริญ อุบล : รับ) ภาคเหนือ 3 จังหวัด(เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา) และ 3 จว.ชดต.ในเชิงสัญญลักษณ์ เปน การประกาศอิสระจากอำนาจรัฐ (ภาคเหนือกับอีสาน พรรคเผาไทยเคยประกาศว่าจะจัดตั้งเปนรัฐไทยใหม่ เช่น สปป.ล้านนา กับ สปป.ล้านช้าง) ส่วน 3 จว.ชดต. ประกาศแยกโดยกลุ่มอิสลาม(ซึ่งเปนชุดข้อมูลเก่า)

ผลของประชามติจึงสร้างข้อสันนิษฐานใหม่ได้ว่า ความวุ่นวายที่ ๓ จังหวัด ชดต. เป็นเงื่อนไขการเมืองภายในประเทศ ที่กลุ่มการเมืองบางกลุ่มสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอย่างมีนัยยะสำคัญ

การประชามติเปนการโยนก้อนหินถามทางเพื่อไล่งูให้ออกจากพง สามารถหยั่งกำลังมวลชนฝ่ายปรปักษ์ได้ชัดเจนขึ้น

ส่วนการปรากฏตัวของ จนท.ทูตมะกัน 3 ตัวที่เมืองนครศรีฯ ยืนยันเจตนารมณ์ว่าไอ้กันต้องการบั่นทอนความมั่งคงของไทยได้ชัดเจนเพราะเข้าไปเชื่อมประสานกลไกฝ่ายปรปักษ์ใน 3 จว.เพื่อยีนยันผลงานกับกลุ่มทุนมะกันในส่วนกลาง(ยุโรป -อเมริกา)ทั้งนี้เพราะในเชืงภูมิศาสตร์การเมืองแล้ว เมืองนครฯเปนจุดยุทธศาสตร์การแฝงตัวที่ไร้ข้อสงสัย หากปรากฏตัวในพื้นที่ๆลึกไปกว่านครฯ จะเปนการแหวกหญ้าให้งูตื่น อีกทั้งนครฯในอดีต เคยเปนศูนย์กลางของเมือง 12 นักษัตรภาคใต้ การปรากฏตัวครั้งนี้จึงสมบูรณ์แบบๆไร้ที่ติในมุมมองของไอ้กัน
การเมืองของไทย ณ ต่อไปนี้ เปนปฏิบัติการทางการเมืองที่แท้จริง ทุกอย่างเริ่มนับถอยหลังไปสู่มวลวิกฤต(Critical Mass) ทั้งทางสังคมและทางการเมืองว่า จะเปนประโยชน์ต่อเมืองไทยหรือไม่

สิ่งที่ คสช.พึงดำเนินการ คือฉวยโอกาสเร่งโหมด ปฏิรูปอย่างจริงจังมากขึ้น ปัญหาคาราคาซัง อย่างสมเด็จสังฆราช สมีโย และขบวนการคอร์รัปชั่น สมควรลงมือให้เด็ดขาดมากขึ้นแบบเห็นดำเห็นแดงกันเลย และเด็ดเสี้ยนแผ่นดินให้สิ้นซาก

มวลวิกฤตที่จะบังเกิดขึ้น ก็จะยังประโยชน์แก่แผ่นดินไทยแท้จริง

การเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงสะสมคุณภาพจนกระทั่งบานปลายเป็นสงครามกลางเมือง โดยกลไกฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐฯหลายภูมิภาคเป็นเรื่องที่กระทำต่อเนื่องกันมาหลายสิบปีแล้วครับ คุณดูได้จากอเมริกากลาง/ใต้ ตะวันออกกลางและอัฟริกา ที่พุ่งเป้ามาที่ไทยก็เพื่อต้องการรัฐบาลที่ยอมตนรับใช้ยุทธศาสตร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกที่ฮิลลารี่ประกาศปักหมุดเอเชีย ถ้าคุณดูความเชื่อมโยงจะพบว่าการส่งไอ้ตัวแสบมาเป็นฑูตในไทยและมาเลเซียพร้อมกันหลังจากไอ้สองตัวนี่ก่อความฉิบหายวายป่วงในตะวันออกกลาง นี่น่าสยองเพราะไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เปลี่ยนดุลอำนาจได้มากที่สุด หากสหรัฐฯเชื่อมไทยไปมาเลเซียโยงถึงสิงคโปร์ได้ คุณคงเห็นได้เลยว่าสหรัฐฯสามารถคุมการได้เปรียบในภูมิภาคสบายๆครับ

สหรัฐคือภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับมนุษยชาติและสันติภาพของโลก | abnewstoday
http://www.abnewstoday.com/5090
เพรสทีวี – หนึ่งในนักเขียนและนักจัดรายการวิทยุได้กล่าวกับเพรสทีวีว่า ทุกวันนี้สหรัฐกำลังทำสงครามกับมนุษยชาติ จนพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวที่สุดสำหรับมนุษยชาติและความอยู่รอดของมนุษย์

S1.png


https://www.facebook.com/arthit.ouraira … 8462525988

.....

แถมโพสต์..

13521896_1178755835488788_6082655358295890248_n.jpg?oh=82176d42b735f6e735049d1ad15074f5&oe=5810B68E
Pramote Nakornthab

ผมว่าแล้ว ประชามติ ไม่เข้าข้าง
มันก็จะ หาทาง ขัดขวางใหญ่
มันชักรู้ ไทยรู้ มันจัญไร
มันจะโป้ง ป้างไป ทุกวี่วัน

ไอ้สันดาน บ้าอำนาจ ขาดสำนึก
ชักน้ำลึก เข้าบ้าน น่าหยามหยัน
ยอมอยู่ใต้ บุญคุณ หนุนไอ้กัน
เพื่อว่ามัน ช่วยกลับได้ ในไม่นาน

มันเห็นวัน ลงคะแนน แสนราบรื่น
มันขมขื่น ไม่เห็นความ แตกร้าวฉาน
พวกมันเอง พากันสร้าง สถานการณ์
เพื่อประจาน ว่าไทยเถื่อน เหมือนทั่วไป

ถึงไทยทำ ก็มิใช่ เป็นไทยหรอก
นายมันสั่ง มาจากนอก ใช่หรือไม่
มันเป็นไทย แต่ตัว ทาสหัวใจ
หวังคอยให้ หัวหน้า กลับมากิน

เพื่อนไทยเอ๋ย วันข้างหน้า อย่าเพิ่งท้อ
ต้องสู้ต่อ คอยระวัง พวกกังฉิน
มันจะบ้า กว่าเก่า เผาแผ่นดิน
หมดท่าสิ้น จะสังหาร ผลาญผู้นำ

จะจับตัว กักขัง ระวังเถิด
มันหวังให้ ไทยเกิด จิตตกต่ำ
จะก่อเหตุ เภทภัย เป็นประจำ
จะช่วยทำ ให้ไทย ไปไม่เป็น

ไทยอย่ากลัว มัวแต่ถอย คอยตั้งรับ
รีบตีกลับ ทันใด ทำให้เห็น
คสช. ขอให้อยู่ จนไทยเย็น
อย่าไปเต้น ตามจังหวะ อเมริกัน

Offline

#2 August 12, 2016 11:00 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ, อาทิตย์, ปราโมทย์ ชี้ว่าโยงประชามติ

เอเชียตะวันออกและแปซิฟิก ไม่ใช่ตะวันออกกลาง นะ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์  ..... ตะวันออกกลาง ไม่มีทะเลแปซิฟิก หรอก นะ ควาย ทิตย์  dog
http://www.manager.co.th/Politics/ViewN … 0000042998

Thumbnail.aspx?ID=3566213

เผยประวัติ “เกล็น เดวีส์” ว่าที่เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำไทยคนใหม่ จบจากจอร์จทาวน์ และ มหาวิทยาลัยป้องกันประเทศ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอัครราชทูตที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ มาแล้วทั่วโลก ล่าสุดเป็นผู้แทนพิเศษด้านนโยบายเกาหลีเหนือของสหรัฐฯ
       
       วันนี้ (14 เม.ย.) มีรายงานว่า นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศเจตจำนงเสนอรายชื่อบุคคลเข้ารับตำแหน่งฝ่ายบริหารที่สำคัญ รวมถึง นายเกล็น ทาวน์เซนด์ เดวีส์ เพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สังกัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากนี้วุฒิสภา สหรัฐฯ จะทำหน้าที่รับรองคำสั่งแต่งตั้งดังกล่าว
       
       สำหรับประวัติของนายเกล็น เดวีส์ ตามข้อมูลจากการเผยแพร่ของ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุว่า เกล็น ทาวน์เซนด์ เดวีส์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขา Foreign Service จาก Georgetown University และปริญญาโทจาก National Defense University เป็นนักการทูตอาชีพลำดับชั้นอัครราชทูตที่ปรึกษา ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ พ.ศ. 2557 จนถึงปัจจุบัน
       
       ก่อนหน้านั้น นายเดวีส์ เคยเป็นผู้แทนพิเศษด้านนโยบายเกาหลีเหนือระหว่าง พ.ศ. 2555 - 2557 และปฏิบัติราชการในตำแหน่งผู้แทนสหรัฐอเมริกาประจำสหประชาชาติ ณ กรุงเวียนนา และทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (International Atomic Energy Agency - IAEA) ระหว่างปี พ.ศ. 2552 - 2555 นายเดวีส์ เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มรองผู้ช่วยรัฐมนตรีและเป็นรองผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่าง พ.ศ. 2549 - 2552 ทั้งยังเป็นที่ปรึกษาอาวุโสประจำ Leadership and Management School แห่ง Foreign Service Institute (FSI) เมื่อ พ.ศ. 2548 - 2549 รักษาการผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน และแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2548 รองผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรประหว่างปี พ.ศ. 2547 - 2548 และผู้อำนวยการฝ่ายการเมืองในวาระที่สหรัฐอเมริกาเป็นประธานกลุ่ม G-8 ระหว่างปี พ.ศ. 2546 - 2547 และช่วงปี พ.ศ. 2542 - 2546 นายเดวีส์ รับตำแหน่งอัครราชทูตที่ปรึกษาของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ณ กรุงลอนดอน
       
       นอกจากนี้ นายเกล็น ยังเคยเป็นผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (National Security Council - NSC) ระหว่างปี พ.ศ. 2540 - 2542 รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา และรองผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายกิจการสาธารณะระหว่าง พ.ศ. 2538 - 2540 และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ (Operations Center) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่าง พ.ศ. 2535 - 2537 ขณะที่ก่อนหน้านั้น เคยไปปฏิบัติราชการในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และ ซาอีร์
       
       สำหรับเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยคนก่อนหน้านี้ คือ นางคริสตี เคนนีย์ ซึ่งหมดวาระการดำรงตำแหน่งไปเมื่อในวันที่ 4 พ.ย. 2557 ก่อนที่จะมีการแต่งตั้ง นายดับเบิลยู แพทริก เมอร์ฟี อุปทูตสหรัฐฯ ให้ดำรงตำแหน่งรักษาการแทนเอกอัครราชทูต จนกระทั่งล่าสุดนับเป็นเวลากว่า 6 เดือน กว่าที่ นายบารัค โอบามา จะเสนอชื่อ นายเกล็น เดวีส์ เพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทยคนใหม่ ท่ามกลางกระแสข่าวความสัมพันธ์ระหว่างไทย กับ สหรัฐฯ ที่ย่ำแย่ลงด้วยท่าทีของสหรัฐฯ ต่อรัฐบาลไทยภายหลังการรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557

Offline

#3 August 12, 2016 11:08 AM

linc49
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,763

Re: ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ, อาทิตย์, ปราโมทย์ ชี้ว่าโยงประชามติ

ไม่ใช่เฉพาะสหรัฐหรอกนะที่เตือน ให้ระวังในช่วงประชามติ นะ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์  ... มีหลายชาติเตือนเรื่องนี้ก่อนเหมือนกัน นะ ควาย ทิตย์

  dog

เจาะลึกทั่วไทย 12/8/59 : ระเบิด-ไฟไหม้ซ้ำ เกิดอะไรขึ้นกับตรัง
photo.jpgSpringNews

เผยแพร่เมื่อ 11 ส.ค. 2016
รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 07.30 น. ดำเนินรายการโดย “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน ระเบิด-ไฟไหม้ซ้ำ เกิดอะไรขึ้นกับตรัง กับ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย (อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์) รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในรายการ

Offline

#4 August 12, 2016 11:45 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,355

Re: ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ, อาทิตย์, ปราโมทย์ ชี้ว่าโยงประชามติ

ถึง กทม แล้วนะ.. บึ้มหน้าสหกรณ์รัตนโกสินทร์บางบอนเจ็บ2 เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกะบูม*ขึ้นบริเวณ ปาก ซ.เอกชัย 10/2 ช่วงก่อนถึงโค้งคอกม้าเล็กน้อย โดยจุดเกิดเหตุอยู่หน้าโรงงาน K.L. แกรนิต และ สหกรรัตนโกสินทร์ 4 ล้อเล็ก พื้นที่เขตบางบอน โดยที่เกิดเหตุพบถังขยะสภาพแตกพังเสียหาย และมีหลุมกะบูม*เป็นบริเวณกว้าง ป้ายชื่อโรงงาน K.L. แกรนิต แตกพังเสียหายทั้งหมดและกระจกของ สำนักงานสหกรณ์รัตนโกสินทร์ 4 ล้อเล็ก และบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 10-15 เมตร ก็ถูกแรงกะบูม*จนกระจกแตกเสียหายเช่นกัน และ มีรถเก๋งหมายเลขทะเบียน วข-1713 กทม. ถูกแรงกะบูม*เสียหายด้วย 1 คัน

Offline

#5 August 12, 2016 12:05 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,355

Re: ระเบิด ที่ภาคใต้ 12 ส.ค.59 สุเทพ, อาทิตย์, ปราโมทย์ ชี้ว่าโยงประชามติ

ขออภัย  ข่าวเก่า  ไม่จริงครับ

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.