iFreeThai

#1 August 18, 2016 2:38 PM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

“ศาลทหาร” อนุมัติหมายจับ 17 ผู้ต้องหา ข้อหาขัดคำสั่งคสช. พร้อมข้อหา “อ

“ศาลทหาร” อนุมัติหมายจับ 17 ผู้ต้องหา ข้อหาขัดคำสั่งคสช. พร้อมข้อหา “อั้งยี่”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม ที่ศาลทหารกรุงเทพ  พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้นำพยานหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับที่ศาลทหารกรุงเทพฯ เพื่อจับกุม 17 ผู้ต้องหาก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้นั้น ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาตาม มาตรา 209 ตามประมวลกฎหมาย ป.วิอาญา ข้อหาการกระทำผิดอั้งยี่ และฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับ ที่ 3/2558 ว่าด้วยการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน ทั้งนี้ผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในการควบคุมทั้งหมด 15 คน อีก 2 คน ได้ปล่อยตัวกลับไปแล้ว

รายงานข่าว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 17 คนซึ่งถูกควบคุมตัวที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ยอมรับว่า พวกเขาเป็นสมาชิกของพรรคปฏิวัติเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มใหม่ มีแนวคิดต่อสู้ทางการเมืองกับรัฐ โดยการตรวจค้นบ้าน 1 ใน 17 ผู้ต้องหา พบอาวุธปืนสงคราม AK-47จำนวน 1 กระบอก ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้มีส่วนก่อเหตุรุนแรงใน 7 จังหวัดภาคใต้ แต่เจ้าหน้าที่จะติดตามสืบสวนความเชื่อมโยงต่อไป

ต่อมาเวลา 16.00 น.ศาลทหารได้อนุมัติหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เลขที่ จพ29/2559 ข้อหา ตาม มาตรา 209 ตามประมวลกฎหมาย ป.วิอาญา ข้อหาการกระทำผิดอั้งยี่ และฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ 3/2558 ว่าด้วยการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน ให้จับกุมผู้ต้องหารประกอบด้วย

1.ด.ต.ศิริรัตน์ มโนรัตน์ อายุ 71 ปี ชาว จ.พัทลุง
2.นายวีระชัฏฐ์ จันทร์สะอาด อายุ 62 ปี ชาวจ.ททบุรี
3.นายประพาส โรจนพิทักษ์ อายุ 67 ปี ชาวจ.ตรัง
4.นายปราโมทย์ สังหาญ อายุ 63 ปี ชาว จ.สตูล
5.นายสรศักดิ์ ดิษปรีชา อายุ 49 ปี ชาว.กทม.
6.นางสาวมีนา แสงศรี อายุ 39 ปี ชาว กทม.
7.นาย ศิริฐาโรจน์ จินดา อายุ 56 ปี ชาว จ.หนองคาย
8.ร.ต.ต. หญิง วิลัยวรรณ คูณสวัสดิ์ อายุ 54 ปี ชาวจ.หนองคาย
9.นายชินวร ทิพย์นวล อายุ 71 ปี ชาวจ.เชียงราย
10.นายณรงค์ ผดุงศักดิ์ อายุ 60 ปี ชาวจ.อ่างทอง
11.ร.ต.ท.สมัย คูณสวัสดิ์ อายุ 57 ปี ชาวจ.หนองคาย
12.นายศรวัชษ์ กุระจินดา อายุ 60 ปี ชาว จ.มหาสารคาม
13.นายเหนือไพร เซ็นกลาง อายุ 41 ปี
14.นายวิเชียร เจียมสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช
15.นายบุญภพ เวียงสมุทร อายุ 61 ปี ชาวจ.เชียงราย
16.นางสาวรุจิยา เสาสมภพ อายุ 52 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด
17.นายวิโรจน์ ยอดเจริญ อายุ 67 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช
.....................................................................................................................................................................................................................................................................
กลุ่มพวกนี้เราก็ไม่รู้จักเขาแต่พวกเขาเป็นผู้บริสุทธิก่อนที่จะตัดสินอะไรลงไปได้ ทุกคนถูกจับหลังระเบิดที่ภาคใต้

แบบโยนทั้งหมดให้คนเสื้อแดงเสื้อแดงจะทำไปทำไมในเมื่อมันไม่มีประโยชน์ใดๆเลย ก็พรรคการเมืองที่เราสนับสนุนก็พร้อมลงเลือกตั้งแม้จะเป็นได้แค่หมาเฝ้าบ้าน 

ทำไปเพื่ออะไร นี่คือสิ่งที่ควรคิดกัน คนที่ได้ประโยชน์คือคนที่กำลังแย่งอำนาจแย่งเก้าอี้กันต่างหากละที่ได้ประโยชน์จากความวุ่นวาย

ความชั่วร้ายของอำนาจศักดิ์นาก็คือใส่ร้าย ไล่ฆ่า ประชาชน เพื่ออำนาจของตัวพวกเขาเอง

มาถึงวันนี้ประชาขนรู้ข่าวสารมากขึ้นจึงไม่สามารถหลอกลวงกันได้เหมือนสมัยก่อน อำนาจศักดิ์นาจึงถึงเวลาที่ต้องจากไปเสื่อมสลายตามกาลและเวลา เพราะอะไรหรือใครก็ตามที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนเลือดตกยางออก ไร้ที่ทำกิน  ถือว่าเป็นพวกไร้ศีลธรรม คนไร้ศีลธรรม จึงต้องเสื่อมไปเพราะความจริงได้เปิดเผยออกมาแล้ว 
0r2eKlz.jpg

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.