iFreeThai

#1 July 31, 2017 4:13 AM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 278

"โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

ผมได้รับคำยืนยันจากคนที่ใกล้ชิดกับ โกตี๋ ( วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ) หรือ สหายหมาน้อยว่า โกตี๋ ได้ถูก กลุ่มชายชุดดำ ประมาณ 10 คน หลุมหน้าด้วยหมวกไหมพรหม พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าจับตัวไป เมื่อเวลา 9.45 ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ โกตี๋ กำลังจะลงจากรถ เพื่อจะเข้าบ้านพร้อมเพื่อนอีก 2 คน โดยกลุ่มชายชุดดำดังกล่าว ได้แอบซุ่มตัวอยู่ข้างบ้านก่อนที่ โกตี๋จะมาถึง และเมื่อโกตี๋ กำลังจะก้าวลงจากรถ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน กลุ่มชายชุดดำดังกล่าวก็ได้กระจายกำลังกัน เข้าจับกุมทั้ง 3 คน โดยเอาผ้าคลุมหน้าทุกคน พร้อมเอาผ้ายัดปาก และมัดมือไพล่หลัง จากนั้นก็แยก โกตี่ พาไปขึ้นรถที่เตรียมไว้ ส่วนเพื่อนโกตี๋อีก 2 คน ถูกลากมาขังไว้รวมกันไว้ภายในบ้าน จากนั้น กลุ่มชายชุดดำก็ออกจากบ้านไป

หลังจากเพื่อนโกตี๋ทั้ง 2 คน ดิ้นหลุดจากการถูกมัด ก็ได้เรียกให้เพื่อนบ้านใกล้เคียงช่วย โดยแจ้งให้ตำรวจในพื้นที่ทราบแล้ว

เพื่อนโกตี๋ที่ถูกจับ เล่าให้ฟังว่า ชายชุดดำที่เข้ามาจับกุมพวกตนนั้น พูดภาษาไทย และใช้ที่ช๊อตไฟฟ้า ช๊อคเข้าที่ต้นคอตน จากนั้นก็ซ้อมแต่ละคน พร้อมขู่ไม่ให้พูด ไม่ให้ร้อง ขณะเดียวกันเขาบอกว่า ยังได้ยินเสียง โกตี๋ พูดว่า "โอ้ย หายใจไม่ออก" จากนั้น เสียงโกตี๋ ก็เงียบไป

ซึ่งตอนนี้เพื่อนทั้งสองคนได้แจ้งความกับตำรวจในพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่มีใครทราบว่า ถึงตอนนี้โกตี๋ อยู่ที่ไหน และยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่จากคำบอกเล่าของคนใกล้ชิดโกตี๋เชื่อว่า ตอนนี้ โกตี๋ น่าจะยังมีชีวิตอยู่และน่าจะถูกนำตัวข้ามไปฝั่งไทยเรียบร้อยแล้ว

20430072_10155515487843965_1077981622635243221_n.jpg?oh=8ca519acc95d98219ef937ef31b8a2c1&oe=5A02355F
( ภาพประกอบ - เป็นอุปกรณ์ที่กลุ่มชายชุดดำใช้ในการอุดปาก ปิดหน้า และมัดมือ )

ปล..แม้ว่าหลายกลุ่มในขบวนที่กำลังต่อสุ้กับอำนาจเผด็จการในประเทศไทย จะไม่เห็นด้วยกับแนวทางการต่อสุ้ของ โกตี๋ แต่สำหรับผม ผมชื่นชมในความกล้าด้วยการเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อต่อสู้ในสิ่งที่เขาคิดและเขาเชื่อ ... ขอให้ปลอดภัยนะครับ

https://www.facebook.com/jom.petchprada … 5491008965

Offline

#2 July 31, 2017 10:26 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 9,031

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

Online

#3 July 31, 2017 8:09 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 278

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

#ข่าวสารทางฝ่ายตำรวจ
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มสังหาร จากที่พักในประเทศ สปป.ลาว ว่า เรื่องนี้ต้องมีการพิสูจน์ทราบก่อนว่าเป็นจริงตามข่าวลือหรือไม่ แต่ยืนยันว่าการข่าวของตำรวจยังไม่มีรายงานเรื่องนี้ แต่ก็ต้องตรวจสอบต่อไปตามขั้นตอน เพื่อให้ได้ความจริงที่ชัดเจน ส่วนกรณีที่นายจอม เพชรประดับ อ้างว่าโกตี๋ถูกอุ้มมาในเขตประเทศไทย ก็ยังไม่มีข้อมูลใดยืนยันได้ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

เมื่อถามว่าข่าวโกตี๋ถูกปล่อยออกมา เกี่ยวเนื่องกับคดีจำนำข้าวหรือไม่ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ก็ต้องชั่งน้ำหนักดู ว่าเป็นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ต้องนำเรียนว่าสิ่งที่ปรากฎในโซเชียลมีเดีย บางครั้งใครจะปล่อยข่าวอย่างไรก็ได้ ถ้าใครปล่อยข่าวก็รู้อยู่แล้วเจตนาอย่างไร ถ้าปล่อยข่าวแล้วเข้าข่ายผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ


#ข่าวสารทางฝั่งทหาร.....
พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึงกรณี นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋”ถูกกลุ่มชายประมาณ 10 คนอุ้มไปฆ่า ในเขตประเทศลาว เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานถึงกรณีดังกล่าว
เมื่อถามว่า ทางสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) ได้ แจ้งความเคลื่อนไหว ของนายโกตี๋ล่าสุด เมื่อไหร่ ภายหลังที่ทางการไทย มีการขอตัวมาดำเนินคดี......

>>>>>พล.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ใช้ช่องทางของสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยมี พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขา สมช.เป็นผู้ดำเนินการในส่วนของตนนั้นทำหน้าที่เพียงแต่ประสานไปยังผู้นำทางทหารของ สปป.ลาว เพื่อชี้แจงให้เห็นถึงความจำเป็นของเราในการขอตัวในโกตี๋กลับมารับโทษในประเทศไทยเท่านั้น และเป็นการพูดคุยกันนานแล้ว

........ซึ่งทางผู้นำทหารของ สปป.ลาว ก็เข้าใจพร้อมทั้งระบุว่าหากทางการไทยมีรายละเอียดเกี่ยวกับนายโกตี๋ก็ให้ส่งข้อมูลมายัง สปป.ลาว

Offline

#4 August 1, 2017 2:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,327

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

คงไม่ตายหรอกแต่ลำบากหน่อย
ซุนยัตเซ็นก็เคยโดนที่ลอนดอนถูกขังอยู่ชั้นบนสถานทูตจีนอยู่ 12วัน รอเรือสำเภาจีน
กำลังมารับไปตัดหัวที่เมืองจีน
คิมเดจุงก็โดนพลเอก ซุนดูฮวาน(Chun Doo-hwan)นายกเกาหลีใต้ตอนนั้นสั่งลักพาตัวจากญี่ปุ่นในฐานะคล้ายๆกัน
กับเจ้าหมาน้อยตอนนี้ คือต่อต้านรบ.เผด็จการทหารของเกาหลีใต้
แล้วผลเป็นอย่างไร? คิมเดจุง(Kim Dae-jung)กลายเป็นปธน.ต่อจากปธน.คิม ยางซัม(Kim Yang-sam)
ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ อย่างที่เกาหลีไม่เคยมีมาก่อน โดยได้เปิดความสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือ
เปิดอกพี่-น้องใส่กัน ..โลกตลึง  และคิมเดจุงได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพเป็นคนแรกของเอเซีย
เป็นแม่แบบให้การเมืองและผู้นำของเกาหลีแข่งขันในทางคุณงามความดีจนเกาหลีเป็นมหาอำนาจโลก
และมั่งคั่งรุดหน้าเป็นหนึ่งในสิบของโลกได้ขนาดนี้
ส่วนพลเอกซุนดูฮวานซึ่งแก่มากแล้วเพิ่งออกจากคุกเมื่ออายุ84ปีแล้ว ประมาณเกือบสองปีที่แล้ว
และกลับไปอยู่ละแวกบ้านเดิมอย่างชายแก่ผู้(เกือบ)หมดสิ้นทุกสิ่งอย่างในชีวิต...อยู่อย่างซุกซ่อนอดสู..และรอตาย
สวรรค์มีจริง!!.....  เชื่อหรือไม่??

https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … mrc&uact=8

Last edited by ปาปียอง (August 1, 2017 2:56 AM)

Offline

#5 August 1, 2017 5:57 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

เรื่องนี้น่าจะโอละพ่อและโอละแม่ไปแล้ว

เพราะมีข่าวถี่ยิบทั้งจากทางการลาว ทางการไทย และพวกเราที่ลี้ภัยในลาว ว่ามีพิรุธมากมาย แม้แต่ ส.ขุนทอง แยมมี่ ก็แบ่งรับแบ่งสู้ไม่กล้าเผยความจริงทั้งที่รู้ดี ลุงสนามหลวงก็หายแซ๊บ

แถลงมาเถอะครับ ประชาชนยังเชื่อมั่นและวางใจลุงสนามหลวง ขุนทอง น้องแยม ยังบลัด ข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ อยู่  คนที่แม่งเหรี้ยหลอกลวงประชาชนก็ปล่อยมันไป ประชาชนไม่โง่ แล้วมันจะไม่มีที่ยืนเอง  ประชาชนยังเคารพและศรัทธาท่านอยู่

มิน่า ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเคยเตือนผมไว้  มันทะแม่งตั้งแต่ตอนกุข่าวมีคนสี่คนล้อมจับแล้วดิ้นหลุดมาได้ และ ส.ศรัทธา ส.ร้อย ก็แยกวงไป  และระยะหลังลุงสนามหลวงไม่ขอรบกวนพี่น้องโอนเงินเลย.....

อดทน และตั้งสติให้ดี ไปทำความเข้าใจเจ้าของบ้านแล้วกลับมาบอกกล่าวพี่น้องเถอะครับ พวกเราใจกว้างและเข้าใจความเป็นธรรมดาของมนุษย์ครับ

Offline

#6 August 1, 2017 8:15 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,204
Website

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

ผมไม่รู้เรื่องนี้เลย ว่ามันเกีด อะไร ขื้น

ถ้าเป็นเรื่องจริง ผมเสียใจ สุดๆ ต่อเหตุการที่เกีดขื้น

พี่น้องจำได้ไหม? ที่ผมเคยพูด ลาวและไทย มี สนทิสันยา กัน เพื่อนำกวาดล้าง ฝ่ายตรงข้าม พายใน รัสมี 25 กิโล ห่างจากชายแดน.  ผมเคยพูดไว้แล้ว แต่พี่น้องไม่ให้ความ สำคัญ ในคำพูดของผม

ตัวอย่าง

1. ทิมงานของผม ไปเคลื่อนไหว ในไทย พายใน  25 กิโล อากาศ  คอมมูนิสท สามาด ข้ามฝั่ง มาจับตัว หรือตามมายิงคนลาวของผมได้

2. ทิมงานผู้ที่รัก ปธต ของไทย เคลื่อนไหว ในลาว พายใน  25 กิโล อากาศ ผเด็จการของไทย สามาด ข้ามไป จับตัว หรือตามไปยิงคนไทย ได้

ไม่รู้จะให้ผมช่วยยังไง?

Offline

#7 August 1, 2017 8:35 PM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,204
Website

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

ผมบอกแล้ว จะไว้วางใจ ลาว คอมมูนิสท ได้ชักเท่าไหร่?  บางคนเคยบอกว่า ดีก่วา ลาวเสรี ที่ วอชิงตัน ของผม เสียอีก

เวลานี้ เป็นไง? ผมไม่อยากตอกย้ำ แต่พี่น้อง ต้องทบทวน สิ่งที่ผมเคยพูดและเคยเตือน

++++++++++++++++++++++

"น่าอับอาย"องค์กรสิทธิสากล ประณาม"ลาว"ปล่อยผู้ลี้ภัยไทยถูกอุ้มหาย 2 คนใน 2 ปี
Jomvoice/youtube Facebook/Jom Petchpradab

นายสุณัย ผาสุข ที่ปรึกษาองค์การสิทธิมนุษยชนสากล Human Rights Watch ประจำประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ Thais Voice กรณีที่ Human Rights Watch ออกแถลงการณ์กดดันลาวกรณีกระแสข่าว นายวุฒิพงษ์ กชธรรม หรือ โกตี๋ ผู้ลี้ภัยไทยที่ขอลี้ภัยการเมืองในลาว ถูกอุ้มหายเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า แม้ว่าไทยจะปฎิเสธ และลาวก็ยังเงียบเฉยอยู่ ด้วยเหตุนี้ Human Rights Watch จึงเรียกร้องกดดันให้ ลาว เร่งสืบสวนว่าเป็นการจัดฉาก หรือถูกอุ้มหายจริงหรือไม่ และนี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ผู้ลี้ภัยคนไทยถูกอุ้มหายในลาว แต่รัฐบาลลาวกลับเงียบเฉย Human Rights Watch จึงเรียกร้องนานาชาติให้ร่วมกดดันลาวในเรื่องนี้ ขณะเดียวกันเรียกร้องต่อรัฐบาลไทยในฐานะที่ ผู้ถูกอุ้มหายเป็นคนไทย ควรจะให้ความสนใจ ไม่ใช่ออกมาปฎิเสธว่าไม่ใช่เรื่องจริง ถ้าเป็นเช่นนี้แล้วจะมีหลักประกันความปลอดภัยกับชีวิตคนไทยที่อยู่ในลาวได้อย่างไร และการอุ้มหายที่เกิดขึ้นทั้งกับกรณี ดีเจ ซุนโอ และ โกตึ่ หากเป็นเรื่องจริงเท่ากับสะท้อนให้เห็นว่า ลาว เป็นประเทศทีเหมือนไม่มีขื่อแป และปล่อยให้อธิปไตยประเทศของตัวเองถูกทำลายโดยกลุ่มชาวต่างชาติซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอับอายอย่างยิ่ง

Offline

#8 August 1, 2017 9:17 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 245

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

อย่าเพิ่งด่ารัฐบาลลาวเลยครับ

และหากลุงสนามหลวงและวงไฟเย็นลำบากใจ ไม่เป็นไร ประชาชนจะชนไอ้กะล่อนนี้เอง

แนะนำฟังคลิปนี้ครับ

https://m.

https://m.

Offline

#9 August 1, 2017 10:33 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 278

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

So more sad details about the abduction and probable assassination of the Thai dissident Ma Noi or Ko Tee from the country neighboring Thailand on July 29. As I said the Thai dissidents in this country knew they were being hunted and they were warned that they should move. Ma Noi wouldn't move because he was worried about his dog. His dog needed a yard to run in. So he stayed to care for his dog and days later he was abducted.

20479593_10154852047181094_6611655510632950778_n.jpg?oh=e3fc60d1b5426ffdcc1e6e96c8df609f&oe=5A33627E
This is a picture of Ma Noi and his dog Tuek.

Ma Noi had a hard life. He began life as a baby rescued from a trash can where he had been tossed. Here is a list of the main incidents that made Ma Noi famous from a Prachathai article of May of this year: "Ko Tee, the junta’s most wanted radical red shirt "
https://prachatai.org/english/node/7034

Ironically, his lese majesty statement which Thai newspapers treat as unspeakable is easily found on the internet. You can see it in the video below at minute 15. He blamed King Bhumibol for supporting the Yellow Shirt protests and the series of coups in Thai politics. For this he was driven out of Thailand and was finally hunted down and probably sufficated to death. SHAME ON HIM FOR IMPLYING the monarchy is running things from beind the scenes! I guess he learned his lesson as he was executed by royalist thugs jumping out at him from the shadows.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid … =3&theater

Offline

#10 August 2, 2017 1:45 AM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 278

Re: "โกตี๋"ถูกอุ้มหายจากประเทศเพื่อนบ้านอาจข้ามฝั่งเข้าไทยแล้ว

โกตี๋ถูกอุ้มหาย ‘ปิดเคส’ อุกอาจอย่างมาเฟียเสียยิ่งกว่าตอนทำกับ ‘ไม้หนึ่ง’ หรือเป็นเพียง “การปล่อยข่าวหวังผลทางการเมือง” เช่นที่เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติอ้าง

ทั้ง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และพล.อ.ทวีป เนตรนิยม ยืนกรานว่า ‘ไม่ทราบ’ ไม่มีการข่าวในเรื่องนี้แต่อย่างใด อีกทั้งเลขาฯ สมช. ก็ย้ำซ้ำอีกว่าทางการลาวไม่เคยให้การยอมรับว่านายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ลี้ภัยอยู่ในลาวจริง

ถึงจะยังไม่อาจฟันธงได้ในทางสื่อสายหลัก แต่แน่ๆ ขณะนี้ก็คือ ผู้ลี้ภัยจากคณะทหารไทยไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่นลาวและเขมร กำลังร้อนๆ หนาวๆ กันถ้วนหน้า

เนื่องจากชัดแจ้งแล้วว่าในลาว มี ‘ไอ้โม่ง’ และกลุ่มล่าสังหารตามเฝ้าคอย ‘สอย’ พวก ‘แดงฮ้าร์ดคอร์’ ลี้ภัย ที่โดนหนังหมาเสกหน้าผากไว้ว่า ‘ล้มเจ้า’ กันแทบทุกคน

ตามรายงานข่าวของบีบีซีไทยที่อ้างถึง ‘ลุงสนามหลวง’ หรือ ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ นักจัดรายการวิทยุใต้ดินต้านรัฐทหาร คสช. ซึ่งเชื่อว่าโกตี๋ หรือสหายหมาน้อยถูก ‘ปิดเคส’ หรือเสียชีวิตไปแล้วอย่างแน่นอน

(http://www.bbc.com/thai/thailand-40793181…)

ลุงสนามหลวงบอกว่าสาเหตุการตายอาจเกิดจาก “หัวใจวาย” จากการที่มีกลุ่มคนคลุมหน้าไปดักจู่โจมจับตัว ขณะโกตี๋กับภรรยาและเพื่อนอีกหนึ่งคนลงจากรถหน้าบ้านพักในนครเวียงจันทน์ เสร็จแล้วมัดมือปิดตานำตัวโกตี๋ไป แต่ปล่อยภรรยาและเพื่อนเขาไว้ในบ้าน

รูปการณ์ถ้าโกตี๋เสียชีวิตแล้ว น่าจะถูกกระทำให้หายใจไม่ออกจน ‘สิ้นลม’ เสียละมากกว่า แต่ไม่ว่าโกตี๋จะถูก ‘เก็บ’ ไปแล้วหรือไม่ เรื่องร้ายที่กำลังจะเกิดกับหมู่ผู้ลี้ภัยในประเทศข้างเคียง (ซึ่งมีราว ๔๐-๕๐ คน ตามที่บีบีซีไทยอ้างว่าเป็นการเปิดเผยของลุงสนามหลวง) สองอย่าง

หนึ่ง ความปลอดภัยไม่มีเหลืออยู่อีกเลย ในเมื่อทางการลาวไม่ยอมรับว่ามีผู้ลี้ภัยการเมืองไทยอยู่ในประเทศของตน ก็ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอะไรกับการที่มีหน่วยไล่ล่าจากนอกประเทศเข้าไปปฏิบัติการอยู่ภายใน ตราบเท่าที่คนของตน (หรือแม้แต่ประชากรโดยรวม) ไม่เดือดร้อน

สอง เกิดความระส่ำระสายภายในกระบวนการ resistance ต่อต้านรัฐไทยซึ่งอยู่ภายใต้เผด็จการทหารผสมราชาธิปไตย หรือที่ ‘คมชัดลึก’ เรียกกลุ่มนี้ว่าเป็นพวกเคลื่อนไหวแบบ “พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน” บ้าง “แดงนอกคอก” บ้าง

บทความของคมชัดลึกเมื่อวันก่อน (๑ ก.ค.) ‘เจาะเละ’ ไล่เรียงพวก “แดงฮาร์ดคอร์หนีตาย ข้ามโขงไปอยู่ลาว และข้ามพนมดงเร็กไปอยู่เขมร” ตั้งแต่ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ ชูชีพ สนามหลวง ดีเจซุนโฮ โกตี๋ สหายเผด็จอีสานใต้ สุรชัย แซ่ด่าน ไปจนถึง ๕ ทหารเสือ ‘ดีเจ’

ว่า “จัดอยู่ในพวกลัทธิวีรชนเอกชน ไม่มีวินัย ไร้การจัดตั้ง จึงตกเป็นเหยื่อของผู้มีอำนาจ...ขบวนการแดงใต้ดิน ไม่รู้จัก ‘งานลับ’ ไม่รู้จัก ‘แกนปิด-แกนเปิด’ และชอบแสดงตัวโอ้อวด จนตกหลุมพรางฝ่ายความมั่นคง”

(http://www.komchadluek.net/news/scoop/290167)

อันก่อให้เกิดการระหองระแหงไม่จบสิ้น แม้กระทั่งในระหว่างผู้ที่สามารถกระเสือกกระสนจนหลุดออกมาจากวงจร แต่ยังไม่ยอมละทิ้งวัฏจักรแห่งการต่อสู้เพื่อให้ไปถึงประชาธิปไตย genuine แท้จริง

ดังเช่นที่ หนุ่มเร็ดนนท์ กอดรัดฟัดเหวี่ยงอยู่กับจอม เพชรประดับ ขณะนี้ ที่ซึ่งผู้อยู่ในแวดวงรายล้อมมองเห็นว่า ถ้าการเพลี่ยงพล้ำทำให้ต้องกระทบกระแทกกันเองแล้วละก็ จะเอาแรงที่ไหนไปงัดข้อศัตรูต่อได้

จะมีโอกาสเมื่อไหร่ได้มัดรวมพลังเสริมสร้างรัฐอุดมการณ์ของความเสมอภาคเท่าเทียม หนึ่งคนหนึ่งเสียง เลิกตกเป็นขี้ปากของพวกผู้ลากมากดี ยุติระบบมาตรฐานเดียวของคนส่วนน้อยนิยมความได้เปรียบของอำนาจเผด็จการ กันล่ะ

https://www.facebook.com/Thaienews009/p … 5764269373

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.