iFreeThai

#41 November 19, 2019 8:40 PM

casala
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 393

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

ปาปียอง wrote:

กบไต๋Aข้าวหลาม ตามมาด้วย9โพิ์ดำ และ8ดอกจิก เพียงไพ่ใบที่สาม ก็ยอมทิ้งถอยหนีเอาเสียง่ายๆ
..ใจปลาซิวแท้ ?

นานไปคงไม่มีใครอยากติดตามดูอีก เพราะไต๋ของเขาแท้ๆคือ chicken !!
เสียเวลาหลงเชื่อเพราะฟอร์มดี  ....เสียเวลาเปล่าๆมาสิบกว่าปีที่หลงเชื่อ...โง่จังเรา!!

ไม่รู้ ถือ ว่าไม่ผิด  บางทีเเรื่องจริงก็ดูไม่ค่อยออกหรอก  เอาใจมาไว้รวมกันเยอะๆ  ดีกว่า ห้ามทิ้งกันในวันนี้ (ขออนุญาต ที่บังดาจห้าม)

Offline

#42 November 21, 2019 3:49 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

คุณcasalaครับ: การมีความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณทักษิณ ชินวัตรแตกต่างกันออกไป และจะวิภาควิจารณ์ถึงเรื่องใดหรือใคร ย่อมไม่ผิดกติกาตามหลักประชาธิปไตยอันใด ประชาธิปไตยเกิดและเจริญเติบโตได้ ย่อมมาจากความคิดเห็นที่แตกต่างกันเสมอ ใครเป็นใครทำอะไรไว้ ในยุคข่าวสารดิจิตอลตอนนี้ ประชาชนย่อมเห็นได้หมด คนจะดีหรือชั่วอยู่ที่การกระทำของคนนั้น แม้เกิดอยู่ในพรรคเดียวกัน ไม่ควรถือว่าเป็นการทะเลาะเบาะแว้งกัน ทุกคนมีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นต่างกันได้เสมอ แต่หากมันไม่เข้าท่า มตินั้นก็ตกลงไป ไม่ต้องไปโกรธเคือง อาฆาตแค้นต่อกัน .... นี่คือชีวิตในเรื่องทางการเมืองในอเมริกา และที่ไหนๆที่ปกครองกันด้วยระบอบประชาธิปไตย ทั้งในอดีตและปัจุบัน

เฝ้าดูทักษิณมานานตั้งแต่เรื่องของไอซ็ซี(ICC)ที่เอาหมักดองเอาไว้  ล่าสุดไอซีซีเขามาตามง้อถึงบ้าน พรรคเพื่อไทยตอนนั้นก็ไม่ยอมเซ็นต์ยอมรับ ต่อมาเรื่องเหมาเข่ง และมาถึงเรื่องจำนำข้าวจีทูจี ที่คุณบุญทรงและเสี่ยเปี้ยงต้องติดคุกกันคนละประมาณ 50 ปี คุณบุญทรงโดน 2 ครั้ง 42+6=48 ปี

...ถ้าให้ดีควรนับถอยหลังไปสมัยพลเอก สุนทร คงทรนง ได้เงินจากไทยคมกว่า 2,000 ล้านด้วย เพื่อจะได้รู้ชัดว่าทักษิณคือใคร?
และตอนนายกปูหนีศาล ใครพาหนีก็ไม่กล้าบอก.......ยังแอบซ่อนน้องสาวไม่ให้พบสื่อ...ล้วนมีแต่คำถามมากมาย??

ผู้นำที่แท้ และเป็นวีระบุรุษของประชาชนนั้น ต้องกล้าเผชิญหน้ากับความเป็นจริง ทักษิณขาดคุณสมบัติสำคัญที่จะเป็นผู้นำในการปฏิวัดิได้ เพราะเขากลัวความจริง เขาไม่กล้าเอ่ยปากสักแอะเดียว เมื่อโดนปลดยศทุกชั้น ริบเครื่องราช บำเน็จบำนาญ และแม้เหรียญลูกเสือตอนสมัยเป็นนักเรียนมัธยม ในขบวนการปฏิวัติ เขาจึงเป็นได้แค่แนวร่วมปลายแถว เพราะเขาอ้างเรื่องรักเจ้า? ...
เจ้าก็รู้ว่าเขารักไม่จริง !!

เพราะแท้จริงเขารักเงินและรายได้ของเขา เหนือกว่าสิ่งอื่นใด ตอนนี้เขาห่างเหินต่อประชาชน เพราะประชาชนหมดหนทางที่จะต่อสู้ได้ แต่หากประชาชนเป็นฝ่ายชนะวันใด เขาก็จะรีบสร้างภาพโดยใช้กลุ่มสื่อของลูกชายของเขา และคงรีบกลับมาร่วมชุบมือเปิบ หวังเป็นผู้นำมวลชนอีกทันที

ประชาชนต่างพากันตาสว่างกันหลายรอบหลายหน และรู้เรื่องจริงกันหมดแล้ว และประชาชนไม่บ้าที่จะรอทักษิณนำอีกต่อไป เพราะเสียเวลาเปล่าๆ และผู้คนถูกจูงนำโดยสมุนทักษิณ ให้เดินไปผิดทิศทางการปฏิวัติมานาน เนื่องด้วยความเห็นใจต่อผลงานในอดีต ที่นายกรัฐมนตรีไทยคนไหนจะเคยทำได้....แต่หลังจากถูกรัฐประหาร ทักษิณกะล่อนตีกรรเชียงหนีตลอด....ปล่อยลอยแพให้เสื้อแดงและรากหญ้าอย่างใจดำ  ..โดยทำตัวแบบเปล่าประโยชน์ไร้คุณค่า ที่จะช่วยรากหญ้าทำการปฏิวิติเพื่อปลดแอกตัวเองจากสภาพเป็นทาสกษัตริย์ ยิ่งตอนนี้สมัยร.10 ยิ่งเห็นชัด มันใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่มียางอาย ที่ยึดได้ก็ยึด ฆ่าได้ก็ฆ่า ทำโทษหรือเอาชีวิตทันทีเดี๋ยวน้้นเลย
"การสู้ไปกราบไป " อันเป็นทฤษฎีของทักษิณ คือเส้นทางที่จะนำไปสู่หนทางทางตันสำหรับชีวิตของคนไทย และประเทศไทย

และประเทศไทยขณะนี้ต้องการการปฏิวัติ ที่จะขับไล่ทรราชทุกชนิดออกไปให้พ้นจากแผ่นดิน ให้เปลี่ยนประเทศกลายเป็นสาธารณรัฐ(The Republic) อย่างเช่นประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ หรือแม้จะเป็นแบบจีน หรือเวียตนามก็ยังดี แต่จะไม่มีระบบเดิมและระบบกษัตริย์ที่ทั้งโหดร้ายและสุดเลวทราม... เหลืออยู่อย่างเด็ดขาด

....โดยเฉพาะเรื่องคอรัปชั่นที่นักการเมืองไทยทุกรุ่นมีเป็นกมลสันดาน จนประเทศกำลังจะตกเป็นทาสของจีนเพราะเหตุนี้ขณะนี้

เราต้องการนักปฏิวัติที่เด็ดขาด กล้าทำ กล้าสู้ กล้าให้ประชาชนเป็น"นาย" หรือเป็น"น้ำ"
และนักปฏิวัติเป็น"ปลา" ที่ต้องอาศัยน้ำอยู่คู่เคียงกัน ดลอดไป และที่สำคัญที่สุดคือกล้าสู้และ
กล้าพูดความจริง 

ความจริง และความสัตย์ที่ให้ไว้กับคนรากหญ้ามหามวลชน ต้องอยูในกมลสันดานของผู้นำที่ยิ่งใหญ่ทุกคน   เช่นมหาตมะคานธี เนรูห์ โฮจิมินห์ เมาเซดุง คิมเดจุง อองซานซูคะยี ฯลฯ  ผู้เคยมีอสัตย์และมีแต่ความคลุมเคลือต่อการดำรงชีวิต ไม่กล้าพูดความจริงและห่างเหินต่อประชาชน จะเป็นผู้นำการปฏิวัติไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งนี้และตอนนี้..... ย่อมเป็นไปไม่ได้... รากหญ้ามหาชนผู้จะสละชีวิตให้เป็นชาติพลี... จะไม่เอาผู้นำกะล่อนแบบนี้แน่นอน....จงอยู่เป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันอีกเลย...สาธุ!!

ปาปียอง
November 22 2019

Last edited by ปาปียอง (November 21, 2019 9:38 AM)

Offline

#43 November 21, 2019 8:01 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

sad  neutral

Offline

#44 November 21, 2019 9:42 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,483

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

two_thumps.jpg

Offline

#45 December 26, 2019 10:24 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

คดีเกี่ยวกับการสังหารนาย จามาล คาโชสจี(Jamal khashoggi) ที่สถานกงสุลของซาอุดิอาเรเบียที่กรุงอิสตัลบูลประเทศเตอรกี

อันเป็นคดีที่โด่งดังไปทั่วโลกมากว่าปี ตอนนี้ศาลอาญาของซาอุดิอาเรเบียได้มีคำพิพากษา ให้มีโทษประหารจนท.ของรบ.ซาอุดิอาเรเบีย 5 คน และติดคุกอีก 3 คน  ข่าวรายงานจากสำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษเมื่อวานนี้  นับเป็นการขยายผลที่จะกระทบรุนแรงเพิ่มมากขึ้น เมื่อศาลของราชอาณาจักรแบบสมบูรณาญาสิทธิราชอย่างเช่นซาอุดิอาเรเบีย มีคำตัดสินเช่นนั้น โลกสั่นสะเทือนไปทั่ว เพราะทั้งโลกมีความเห็นว่าพวกนี้คือแพะที่ถูกจับไปบูชายัญนั่นเอง และทั้งโลกรู้ดีว่าคดีอย่างนี้จะเกิดในประทศเผด็จการเบ็ดเสร็จ ซึ่งส่วนมากกษัตริย์ปกครองมาแทบทั้งนั้น และโดยเฉพาะประเทศประเภทป่าเถื่อน ที่เรียกกันว่าเป็น"ประเทศกำลังพัฒนา"หรือ"โลกที่สาม"กันทั้งนั้น

เช่นของประเทศเรา ..... แพะที่สำคัญซึ่งพิพากษาให้กษัตริย์"ภูมิพล มหิดล" เป็นชนักติดหลังไปจนตราบชั่วกัลปวสาน นั่นคือแพะชิต-เฉลียว-บุศย์ และเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดที่ทำให้มหิดลต้องล้มคว่ำ จนพวกลูกหลานขณะนี้ ต่างรีบออกไปหาวังใหม่ในต่างประเทศกันหมดแล้ว เพราะความโหดเหี้ยมเป็นระยะย่างเข้า 75 ปีต่อแผ่นดินนี้ มันกำลังจะระเบิดเป็นเสี่ยงๆในอีกไม่นาน เช่นเดียวกับราชอาณาจักรของซาอุดิอาเรเบียที่กำลังจะสิ้นใจ มีอาการรอมร่ออยู่แล้วเช่นกัน สมบูรณาญาสิทธิราชกำลังหมดพันธุ์ และต้องจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีใครอาลัยกับความชั่วร้ายของมันอีกต่อไป

แต่ที่นำเรื่องนี้มาลงในคลิปนี้ และไม่สามารถจะใช้เวลาแปลให้ได้ ก็จำต้องขอให้เพื่อนๆใช้บริการแปลของกูเกิ้ลกล้อมแกล้มเอาก็แล้วกัน  ไม่ทราบว่าบีบีซีภาคภาษาไทยเขาจะนำมาลงได้หรือเปล่า? แต่เพื่อชี้ให้เห็นว่า พวกผู้นำของประเทศไหนๆต้องมีความโปร่งใส จึงจะสง่างามและมีเกียรติ เชื่อใจได้ ผู้นำที่คลุมเคลือ คอยแต่ปิดบังสาระหลายๆเรื่อง ย่อมนำประเทศต่อไปไม่ได้ อย่าไปชูผู้นำชนิดนั้นให้เสียเวลาอยู่เลย เช่นคนอย่างเปรม ติณสูลานนท์ที่มีชื่อว่าเป็นนักฆ่าลุ่มุจ้าพระยาและปล่อยให้ประมงไทยปล้นสะดมและฆ่าคนอพยพในอ่าวไทย เป็นเครื่องมือให้สอดบัตว์ทำลายคนดีๆมามากมายเหลือคณานับมานมนานเกือบ 50 ปี เกือบครึ่งศตวรรษ แล้วมาตั้งมูลนิธิของตัวเองว่าเป็น"มูลนิธิรัฐบุรุษ"  ใครจะเรียกผู้ร้ายนักฆ่าที่มีชื่อว่าเป็นจอมสังหารคนนี้ ว่าเป็นรัฐบุรุษของชาติได้ลงคล่องคอ ? ที่แท้มันเป็นไอ้ผู้ร้าย เป็นอาชญากร มันเป็นหัวหน้าซุ้มมือปืนทหารจปร.ไทยต่างหาก  แล้วนายพวกมันที่สั่งให้มันทำอีกชั้นหนึ่งที่ซุบซิบมาจากหลังตู้เย็นละ   เราควรเรียกมันว่าอะไรดี??

https://www.bbc.com/news/world-middle-east-50890633 (BBC World 23 December 2019)

มาถึงเรื่องใครพานายกปูหนีศาลในวันนั้น ซึ่งคุณทักษิณบอกปัดอ้อมแอ้ม(อย่างไม่ใยดีต่อคนถาม ซึ่งเป็นสื่อตัวแทนประชาชน) ว่าไม่อยากบอก เพราะเขาคนนั้นยังมีหน้าที่ทำงานอยู่ จะทำให้เขาลำบากโดยใช่เหตุ และมีการจับแพะนายตำรวจขับรถให้นายกปูสองคน แล้วเรื่องก็เงียบหายไปเช่นเคย.... การเมืองและผู้นำไทยมันเป็นกันเสียอย่างนี้เอง แท้จริงพวกเขาหาใช่อภิสิทธิชนใดๆเมื่อเป็นนักการเมือง ที่อาสารับใช้ประชาชน และต้องตอบคำถามประชาชนหรือมิใช่ ? เพราะประชาชนในกลาแลนด์ไม่มีความหมายใดๆต่อผู้นำไทยมาทุกยุคสมัย จะพูดตอแหลกันอย่างไรก็ได้ เราจึงไปกันได้ไม่ถึงไหนสักที เพราะเราไม่รู้ว่าเรามีสิทธิอย่างไรบ้าง?

https://youtu.be/YtkxdWPL9Rw(ภูมิพลยอมพูดถึงกรณีสวรรคต ร.8)

สักวันหนึ่งนายกปูจะเจอนักข่าวสากลต่างประเทศถามด้วยประโยคเดียวกันอีกว่า "ใครพาหนี?" หรือนายกปูจะตัดสินใจหนีตลอดชีวิต?
เหมือนตอนนักข่าวต่างขาติ ดักถามภูมิพลกลางคันระหว่างการสนทนาเพลิดเพลินต่อกัน  ว่าร.8 ตายอย่างไร?... แล้วกล้องจับมองหน้ามัน ว่าเวลามันโกหก มันโกหกคล่องแคล่วเพียงใด..หรือเปล่า ?...เห็นหน้ามันเลิ๊กลั๊ก....แล้วสนุกดี

องค์การปฏิว้ติไท
December 26 2019

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2019 1:47 PM)

Offline

#46 January 12, 2020 4:14 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

แนวทางใหม่ของทักษิณ-ยิ่งลักษณ์

https://youtu.be/g21PMQcYAOs

คงไม่อยากถูกเรียกว่าหัวหน้ากลุ่ม"ปฏิกิริยา" อีกต่อไป เลยเปิดเผยอาชีพใหม่ ทำกำไลดีเอ็นเอ(DNA Test Bracelet)ขาย
นัยว่าโฆตรล้ำหน้าในทางความคิดอ่านและเทคโน  จนเหล่าสาวกพากันแซ่ซ้องสรรเสริญกันสนั่นหวั่นไหว แต่มีขายในอเมซอน(amazon.com) มานานแล้ว ราคาประมาณ $99 - $199
คนไทยจะโดนหลอกอีก ให้ระวัง ไม่ใช่ของวิเศษวิโสอะไรหรอก กินข้าว แป้ง น้ำตาล และเกลือ แต่น้อยๆ กินผักมากๆ ตามด้วยผลไม้ เม็ดถั่วงา ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่าเครียด นอนให้หลับดี ไปปรึกษาหมอปีละครั้ง อายุก็ยืนสุขภาพดีทุกคนนั่นแหละ... ทหารและเจ้าไม่ชอบคนอายุยืนเพราะเป็นภาระพวกมัน
มันจะอยู่ต่ออีกอย่างไม่มีกำหนดว่างั้นเถอะ
....คนแก่ที่ฮอโมนพร่องแล้ว ขี้บ่นเสียด้วย รำคาญตา..ห่..

องค์การปฏิวัติไท
January 12 2020

Last edited by ปาปียอง (January 12, 2020 4:18 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.